Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Gà Xào Măng Chua Thơm Ngon Bằng Bếp Từ Napoli
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Nhất Không Kém Cạnh Gì Kiểu Bắc
  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Ngọt Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Trời đã bắt đầu trở lạnh, một bát canh ngọt nước, chua chua nóng hổi sẽ khiến bữa cơm nhà bạn ngon hơn đấy. Cách làm gà nấu măng này chắc chắn sẽ là gợi ý thú vị dành cho bạn nếu hôm nay còn phân vân chưa biết nên nấu món canh gì. Độ ngọt nước thịt gà và vị chua của măng kết hợp với nhau tạo thành vị ngon khó cưỡng đấy.

    Gà ta: 500gr

    1 bộ trứng gà non

    Măng chua: 300gr

    Hành, ngò gai

    Ớt trái

    Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, xả

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà bạn nên chọn thịt gà ta nấu sẽ ngon hơn vì thịt gà công nghiệp sẽ bở nấu không ngon. Thịt nên chọn phần đùi gà hoặc lườn là ngon nhất, mua về rửa sạch, sát với muối, chặt miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt nêm, gừng và xả để thịt ngấm 20 phút .

    • Xào măng: Cho dầu vào chảo đun nóng già cho măng vào xào, đảo đều tay, nêm chút nước mắm, bột nêm cho vừa, xào măng thật kỹ, xào khi nào măng săn lại là được. Măng rất ăn dầu ăn nên bạn tùy vào lượng măng mà cho lượng dầu vừa phải , không nên cho nhiều sẽ khiến dầu ăn nổi váng trên bề mặt nước canh, như vậy sẽ tạo cảm giác ngấy.
    • Phần thịt gà, khi ướp xong thì bạn cho gà vào xào, trứng Gà non , đun thịt gà đảo đều cho gia vị được đều, khi nào gà gần chín thì cho măng vừa xào vào xào cùng.
    • Đảo khoảng 5 phút để gà và măng ngấm gia vị với nhau sau đó bạn cho khoảng 2 bát tô canh nước nóng vào.
    • Đun sôi nồi gà và măng, hớt bọt nếu có, xong cho nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút sau, nêm lại gia vị cho vừa ăn với khẩu vị.
    • Tắt bếp cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】
  • Thuyết Minh Cách Làm Một Món Canh: Canh Gà Nấu Lá Giang
  • 7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Thịt Gà Xào Măng Tây Làm Thế Nào?
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

    Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

    Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

    Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

    Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

    Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

    Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

    – Miến dong tùy số lượng người ăn

    – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

    – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

    – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

    Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

    Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

    – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

    – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

    – Cho hành khô vào phi thơm

    – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

    – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

    – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

    – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

    Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

    Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Món Canh Gà Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Canh Gà Nấu Măng, Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Bí Quyết Nấu Miếng Gà Nấu Măng Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây ?
  • Cách Làm 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Măng Tây
  • 1. Cách làm canh gà nấu măng thơm ngon

    Nguyên liệu làm canh gà nấu măng thơm ngon

    Má đùi gá: 300 – 400gr

    Măng chua: 300 – 400gr

    Màu điều: 1 muỗng canh

    Hành tím băm nhỏ

    Ớt sừng: 2 – 3 trái

    Hành lá: 2 cọng

    Ngò gai: 3 cọng

    Gia vị gồm: Hạt nêm, bọt ngọt, tiêu, mắm,..

    Các bước chế biến món canh gà nấu măng

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Sau khi mua má đùi gà về thì bạn rửa sạch lại với nước, rồi để ráo nước. Sau đó cắt phần thịt thành khúc vừa ăn không nên cắt nhỏ quá.
    • Ngò gai và hành lá thì bạn rửa sạch, để ráo, rồi cắt thái thành từng khúc.
    • Ớt rửa sạch, để ráo rồi cắt lát xéo để trang trí.
    • Măng thì bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ qua nước sôi, rồi vớt ra rửa lại với nữa lần nữa rồi để ráo.

    Bước 2. Ướp gia vị

    • Ướp gà: Bạn chuẩn bị 1 tô to rồi cho gia vị vào. Gồm: hạt nêm vị gà, tiêu, nước mắm và một ít bột ngọt. Sau đó bạn cho gà vào tô rồi dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên, ướp khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào thịt.
    • Ướp măng: Bạn cũng cho măng vào một tô lớn rồi cho đường và một ít hạt nêm vào tô rồi trộn đều.

    Bước 3. Nấu canh gà với măng

    • Bạn bắt nồi lên bếp rồi cho thêm một ít dầu điều vào rồi đợi dầu sôi thì cho hành băm vào phi thơm lên. Sau đó bạn cho gà vào nồi đảo đều lên.

    Những ngày mưa làm một tô canh gà gừng thì trên cả tuyệt vời, ấm lòng, nếu được nấu từ người mình yêu thương thì thích không nói nên lời!

    Bước 4. Thưởng thức món canh gà nấu măng

    2. Cách làm canh gà nấu măng rau củ chuẩn vị

    Nguyên liệu làm canh gà nấu măng chuẩn vị

    Cánh gà nhỏ: 500 – 700gr

    Măng tre tàu: 300gr

    Lạp xưởng khô: 1 cái

    Đậu Hà Lan: 100gr

    Rượu trắng: 10ml

    Dừa xiêm : 1 trái

    Hành tây: 1 củ

    Gừng nhỏ

    Hành tím, tỏi: 3 – 4 tép

    Ớt đỏ: 2 trái

    Cà chua: 1 trái

    Tỏi tây: 2 nhánh

    Gia vị nêm nếm gồm:đường, tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu, nước mắm,…

    Các bước chế biến canh gà nấu măng chuẩn vị

    Bước 1. Sơ chế gà

    Sau đó bạn ướp cánh gà với một ít gia vị gồm: tiêu, bột ngọt, muối và một ít hành tỏi băm rồi để 10 phút cho thấm.

    Bước 2. Sơ chế rau củ

    Măng thì bạn luộc mềm với nước sôi cho thêm ít muối vào. Khi măng chín thì bạn vớt ra rồi xắt lát mỏng.

    Đậu Hà Lan thì bạn đem đi luộc mềm với nước sôi và thêm chút, Sau đó bạn xả đậu lại với nước lạnh, rồi để ráo.

    Cà chua và ớt thì bạn rửa sạch rồi tỉa hoa để trang trí.

    Lá tỏi tây và hành tây thì bạn rửa sạch rồi tỉa lá cũng để trang trí luôn.

    Bước 3. Chế biến món canh gà nấu măng chuẩn vị

    Đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp rồi làm nóng với một chút dầu ăn. Sau đó bạn cho gà vào chiên sơ cho vàng.

    Tiếp đến bạn bắt chảo sâu lòng khác lên bếp rồi cho thêm gừng, tỏi tây và thịt gà vào chảo rồi xào đều lên. Sau đó bạn mới cho măng, rượu, đường và một ít xì dầu vào rồi xào đều hỗn hợp lên. Tiếp theo bạn đổ nước dừa vào chảo sao cho ngập gà. Bạn hầm đến khi hỗn hợp mềm thì hả lửa nhỏ rồi hớt bọt bỏ ra ngoài.

    Khi gà đã mềm thì bạn cho đậu Hà Lan vào chảo rồi trộn đều lần nữa. Sau đó bạn nêm nếm lần cuối cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho hành tây và một ít lá tỏi tây vào rồi trộn đều lên là có thể tắt bếp.

    Canh gà nấu nấm vô cùng thanh đạm và mát cho thực đơn cuối tuần của cả gia đình, nấm giúp món canh gà thêm ngọt hơn rất nhiều.

    Bước 4. Trình bày và thưởng thức món ăn

    Mẹo vặt giúp món canh gà nấu măng thơm ngon hơn

    Bạn nên chọn măng còn tươi, có độ giòn, vẫn còn phản phất mùi hương đặc trưng và không bị nhũn.

    Nấu gà ta sẽ ngon hơn gà công nghiệp, vì thịt gà ta sẽ , thơm ngon, chắc, bổ dưỡng hơn. Từ đó giúp nước canh của bạn sẽ ngon ngọt và hấp dẫn hơn.

    Nếu sử dụng má đùi gà thì bạn nên cắt thành miếng to để gà nấu lên thì thịt không bị nát.

    Bạn cũng có thể ướp măng với bột nêm và một ít đường trong vòng 10 -15 phút, như vậy măng sẽ thấm gia vị và đậm đà hơn.

    Ngoài ra, bạn cũng nên nêm nước mắm sau cùng trước khi tắt bếp. Làm vậy sẽ giúp món canh của bạn có vị ngọt, đậm đà thơm ngon hơn.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Thử Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Lẩu Gà Măng Chua Nóng Hổi Xua Tan Cái Lạnh Mùa Đông
  • Cà Ri Gà Nấu Sữa Chua Bỏ Lò
  • Với nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên, người Mường ở Hòa Bình đã tạo nên món ngon rất thích hợp khi thưởng thức vào những ngày đông se lạnh: gà nấu măng chua hạt dổi.

    Cách Hà Nội không xa, Hòa Bình chào đón du khách thập phương với phong cảnh hữu tình cùng nhiều món ăn lạ miệng do chính đồng bào địa phương sáng tạo nên. Văn hóa ẩm thực của người Mường hình thành từ những món đơn giản dân dã, in đậm hương vị núi rừng sông suối như thịt, cá, măng, rau rừng… Trong số đó, sẽ là thiếu sót khi không nhắc tới gà nấu măng chua hạt dổi.

    Món măng đặc sản của Hòa Bình

    Hũ măng chua được coi như thức ăn dự trữ của người Mường. Với bất cứ gia đình nào, quanh góc bếp không thể thiếu những củ măng tươi. Chúng được bà con hái từ rừng về. Măng giang được thái nhỏ, ngâm trong nước một ngày để tiết hết vị đắng và mùi hăng đặc trưng. Còn với măng mai hay măng tre, người ta chỉ lấy phần non rồi thái lát mỏng.

    Sau khi ngâm xong, măng được vớt lên rửa sạch rồi tiếp tục ngâm với nước muối trong chum để lên men. Tới khi nước chuyển sang màu đục gạo, vị chua là dùng được. Do muối bằng nước suối thay vì nước giếng như thông thường nên măng chua người Mường thậm chí có thể để hàng năm mà không sợ chua nhũn, nổi váng.

    Gà ri vùng Lạc Sơn, Hòa Bình

    Với nguyên liệu măng chua, đồng bào Mường nấu cùng gà tạo nên món canh ngon vào mùa đông. Tại Hòa Bình, ngon nhất vẫn là giống gà Lạc Sơn, loại gà sống trên núi đá vôi, thịt dai và thơm. Gà để nấu canh không nên chọn loại quá lớn, chỉ cần con gà nhỡ trọng lượng chỉ từ 0.8 kg tới 1 kg là vừa phải. Sau khi sơ chế sạch, gà được chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.

    Người nấu bếp xào thơm măng chua với mỡ lợn cho mềm. Tiếp đến, thịt gà rút vào đảo cùng. Khi các nguyên liệu đều ngấm và chín sơ, người ta cho thêm nước để đun nhừ. Món canh măng gà sẽ thiếu hoàn hảo nếu quên hạt dổi. Là thứ gia vị bé xíu nhưng mang mùi đặc trưng núi rừng, thiếu nó như thiếu đi cả “một phần bản sắc”.

    Hạt dổi khô

    Hạt dổi sau khi nướng chín được đập dập rồi rắc lên phía trên bát canh. Khi ăn, thực khách cần đảo đều để hạt dổi quyện vào nước, thịt và măng, tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn.

    Món canh măng chua gà hạt dổi nóng hổi, mang hương vị đặc trưng núi rừng

    Món canh măng gà hạt dổi có vị chua dịu. Miếng măng trắng vẫn giữ độ giòn, gà chín mềm, thịt dai mà ngọt. Bát canh nóng hổi với mùi thơm thoảng xen lẫn của hạt dổi, xua tan cái lạnh giá của núi rừng.

    B.Đ theo chúng tôi ngày 12-1-2016

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Thịt Gà Nấu Măng Chua Vị Hat Dổi
  • Canh Trứng Gà Ta Nấu Cà Chua Chín Vừa Sáng Mắt Vừa Bổ Não, Trời Chuyển Mùa Cho Con Ăn Phòng Bệnh
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Canh Chân Gà Nấu Gừng
  • I. Các nguyên liệu cho món ăn gà nấu măng chua

    • Gà ta 500 gr
    • 1 bộ trứng gà non
    • Măng chua : 300 gr
    • Hành, ngò gai
    • Ớt trái
    • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả

    Cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon

    Cách làm sườn sào chua ngọt món ăn cho gia đình

    Cách nấu gà hầm thuốc bắc

    II. Cách làm gà nấu măng chua .

    1. Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Sau khi chặt xong bạn cho gà ra bát đồng thời cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu và trộn đều để ướp gà. Bạn ướp khoảng tầm 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

    -Với măng chua ta đem rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Để rổ măng ráo nước.

    – Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch sau đó rửa với nước. Lưu ý bạn để riêng phần đầu hành ra và dùng dao thái nhỏ phần lá hành với ngò.

    2. Cách làm món ăn gà nấu măng chua.

    – Bước 2: Sau khi gà săn lại, bạn đặt tiếp một nồi nước lên bếp và cho thịt gà vào. Bạn cho lượng nước vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước canh sẽ bị loãng.

    – Bước 4: Khi măng xào qua xong bạn cho măng vào nồi đang ninh gà. Canh sôi bạn đun với lửa nhỏ và nếu có bọt bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước canh được trong và ngon hơn.

    – Bước 5: Bạn nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.

    III. Những lợi ích món ăn gà nấu măng chua mang lại cho sức khỏe.

    – Bổ sung năng lượng

    – Tốt cho tim

    – Chống ung thư

    – Tăng cường hệ miễn dịch

    – Chưa bệnh về được hộ hấp

    – Chưa bệnh dạ dày

    Đăng ký nhận báo giá các thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Gà Nấu Măng Chua Ngọt Vị Ngon Đậm Đà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấu Canh Gà Với Rau Quế, Sự Kết Hợp Trên Cả Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Nhanh Và Đẹp Nhất
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Đơn Giản Mà Ngon Đậm Vị
  • Công Thức Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Siêu Đỉnh
  • Cách Làm Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Dễ Nhất Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Nấu Món Miến Lòng Mề Gà Trứng Non Ngon Chuẩn Nhất
  • Tìm Công Thức Thịt Gà Nấu Canh Gì Ngon Cho Bạn Với Những Món Ăn Dễ Làm
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội Uy Tín Hiện Nay 2022
  • Miến măng gà là món ăn rất phổ biến ngày Tết miền Bắc với sự kết hợp của gà và măng, giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp các bạn cân bằng được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

    1 Măng khô ngâm nước qua đêm, trong lúc ngâm, thay nước nhiều lần để rửa hết bụi bẩn và chất đắng có trong măng. Xé măng ra thành những sợi cỡ ngón tay, phần xơ cắt bỏ. 2 Đem luộc măng với nước sôi ít nhất là một giờ. Sau đó đổ phần nước đó đi, châm nước mới vào, luộc tiếp tục cho đến khi măng mềm là được. Xả nước 2-3 lần, để ráo. 3 Gừng cạo vỏ, phân nửa cắt lát mỏng. Phân nửa còn lại giã nhuyễn để làm nước mắm gừng. Hành lá rửa thật sạch, cắt nhỏ. 4 Pha nước mắm gừng gồm tỏi băm, ớt băm, gừng giã nhỏ, thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Khuấy tan đường. Nguyên liệu gồm có:

      đường cát trắng 6 1/2 Muỗng cà phê

    chuẩn bị sẵn

    1 Gà làm sạch, rửa nước muối, để ráo. chuẩn bị sẵn nồi nước lạnh, thả vào mấy lát gừng cho thơm, cho gà vào lúc nước còn chưa nóng, luộc đến khi nước sôi, dùng đũa xăm thử thấy không có chảy nước máu ra là gà chín. Gà chín vớt ra rổ cho ráo nước, rải vài viên đá lạnh giúp cho da gà được giòn. 2 Cho 1 muỗng canh dầu chiên vào chảo, phi thơm hành tím băm. Sau đó, cho măng khô vào xào, nêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối và ¼ (một phần tư) muỗng cà phê đường cho đậm đà. 3 Trút phần măng đã xào thơm này vào nồi nước dùng gà, nếm nêm lại cho vừa ăn. 4 Đợi gà nguội sẽ chặt thành từng miếng vừa ăn. Phần xương gà thả lại nồi nước luộc. 5 Miến trụng nước sôi chừng 5 phút, vớt ra xả nước lạnh cho miến không bị dính với nhau. 6 Sau đó, cho thịt gà chặt lên trên tô miến, thêm nước dùng vào, rắc hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi đấy! Cách Thực hiện:

    Việc luộc gà lúc nước còn nguội sẽ giúp da gà còn nguyên vẹn, thay vì đợi nước sôi mới cho gà vào, da gà gặp nhiệt độ nóng đột ngột sẽ bị rách.

    Tuy nhiên cũng có nơi xé nhỏ thịt gà rồi cho vào tô miến. Tuỳ lựa chọn cách trình bày nào mình thích.

    Một mẹo nhỏ để măng mau mềm là ngâm măng với nước vo gạo.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Quen Nhưng Lạ Miệng
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Có Tốt Không? Giá Thành Bao Nhiêu?
  • Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Canh Trứng Gà Ta Nấu Cà Chua Chín Vừa Sáng Mắt Vừa Bổ Não, Trời Chuyển Mùa Cho Con Ăn Phòng Bệnh
  • Thịt Gà Nấu Măng Chua Vị Hat Dổi
  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi
  • Ở Hòa Bình, gà Lạc Sơn được coi là ngon nhất. Gà Lạc Sơn sống trên núi đá vôi, uống nước sông Bưởi nên thịt dai, thơm và lạ. Đây cũng là nguyên liệu lý tưởng để làm món đặc sản măng chua nấu thịt gà – món ngon Hòa Bình không thể bỏ qua. Để có món này đúng điệu, người đầu bếp sẽ chọn gà nhỡ, sơ chế, bỏ lòng mề rồi chặt ra từng miếng nhỏ như bình thường. Tiếp đó, mới đem ướp cùng măng chua và các loại gia vị khác. Chỉ nửa tiếng là gà ngấm. Khi ấy đem đi nấu bếp củi, lửa đều, không quá to chừng 1 – 2 tiếng. Đặc biệt, khi gà và măng nhừ, người ta còn cho thêm hạt dổi nướng giã nhỏ vào chung. Từng miếng từng miếng gà khi bày ra đều có mùi thơm đặc trưng, vị ngon là quyện hòa của thịt gà, măng chua, dổi vừa béo, vừa bùi, lại ngọt và thanh.

    1 2328 chúng tôi Măng chua nấu thịt gà Hòa Bình Ở Hòa Bình, gà Lạc Sơn được coi là ngon nhất. Gà Lạc Sơn sống trên núi đá vôi, uống nước sông Bưởi nên thịt dai, thơm và lạ. Đây cũng là nguyên liệu lý tưởng để làm món đặc sản măng chua nấu thịt gà – món ngon Hòa Bình không thể bỏ qua. Để có món này đúng điệu, người đầu bếp sẽ chọn gà nhỡ, sơ chế, bỏ lòng mề rồi chặt ra từng miếng nhỏ như bình thường. Tiếp đó, mới đem ướp cùng măng chua và các loại gia vị khác. Chỉ nửa tiếng là gà ngấm. Khi ấy đem đi nấu bếp củi, lửa đều, không quá to chừng 1 – 2 tiếng. Đặc biệt, khi gà và măng nhừ, người ta còn cho thêm hạt dổi nướng giã nhỏ vào chung. Từng miếng từng miếng gà khi bày ra đều có mùi thơm đặc trưng, vị ngon là quyện hòa của thịt gà, măng chua, dổi vừa béo, vừa bùi, lại ngọt và thanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Gà Nấu Lá Giang
  • Cách Nấu Canh Gà Thơm Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản Dễ Làm
  • Canh Chân Gà Nấu Gừng
  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon
  • Chế Biến Món Gà Xào Măng Chua Thơm Ngon Bằng Bếp Từ Napoli
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Nhất Không Kém Cạnh Gì Kiểu Bắc
  • Gà nấu măng cần những nguyên liệu gì

    ✔️ Gà: 1 con. Bạn chọn gà khoảng 1,2kg đến 1,5kg là phù hợp nhất

    ✔️ Măng chua: 300gr. Bạn có thể chọn măng thường nếu không thích măng chua. Cũng là thể tự mua măng về ngâm thành măng chua.

    ✔️ Trứng gà non: 200gr (nếu không thích dùng trứng gà non bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)

    ✔️ Ớt, hành tím, hành lá, tỏi, gừng…

    Chọn phần măng chua non, có độ chua vừa phải, thơm mùi măng tỏi

    Sơ chế nguyên liệu cho món gà nấu măng chua

    Gà rửa sạch với muối và gừng, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với chút muối, tiêu, bột ngọt, hành tím băm nhỏ. Để khoảng 30 phút.

    Ướp gà trước thì món canh gà sẽ vừa ăn, đậm vị hơn

    2. Măng chua

    gà nấu măng chua thì cần chọn măng non, có vị chua vừa phải. Bạn rửa măng sạch để đảm bảo loại bỏ những chất độc trong măng.

    ✔️ Nếu thay măng chua bằng măng thường thì bạn luộc kỹ và ngâm qua với nước lạnh. Tiếp đó vớt măng ra, để ráo nước.

    Hành lá: rửa sạch, thái riêng phần đầu hành và phần lá

    Làm gà nấu măng đậm đà, thơm ngon

    ✔️ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đầu hành vào phi thơm

    ✔️ Đổ thịt gà vào xào đến khi thịt thơm và săn lại

    ✔️ Đổ nước vào và đun nhỏ lửa. Đến khi sôi thì cho tiếp trứng gà non vào

    ✔️ Bắc chảo vào, xào thơm măng chua, nêm nếm 1 ít với đường, muối cho vừa ăn

    ✔️ Đổ măng vào nồi gà đang nấu

    ✔️ Liên tục vớt bọt để nồi canh gà được trong

    ✔️ Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    ✔️ Cho hành lá vào và tắt bếp

    Món gà nấu măng chua đưa cơm, thích hợp cho mọi thời tiết

    Như vậy là hoàn thành món gà nấu măng chua rồi đó!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuyết Minh Cách Làm Một Món Canh: Canh Gà Nấu Lá Giang
  • 7 Cách Làm Ếch Xào Lăn Chấm Bánh Mì, Ếch Xào Sả Ớt, Xào Măng, Xào Lá Lốt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ngon Thịt Gà Xào Măng Tây Làm Thế Nào?
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Chân Gà Nướng Mật Ong 100% Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Gà Nấu Măng Khô Ăn Kèm Bún Món Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Luộc Gà Ngon Nhất Cho Các Nàng Vụng
  • 2 Cách Luộc Chân Gà Ngon Với Bột Nghệ Hoặc Chân Gà Luộc Thuốc Bắc
  • Nấu Ăn Mề Gà Trong Kem Chua
  • Cách Làm Món Mề Gà Nướng Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng !
  • Mề Gà Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không? Điều Không Phải Ai Cũng Biết
  • Canh xương heo nấu với măng khô vốn dĩ là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn một món biến tấu đó là gà nấu măng khô ăn kèm với bún. Món này hứa hẹn là món ngon dành cho gia đình dịp Lễ hội này. Với vị đậm đà, ngon ngọt từ thịt gà và mùi thơm của măng đã khiến nhiều người không thể quên được nó.

    Nguyên liệu dùng với cách nấu măng khô với gà

    Măng khô 300 gr. Hiện nay măng khô tẩm lưu huỳnh bày bán rất nhiều, do đó để an toàn cho sức khỏe bạn chỉ nên mua măng khô được bảo quản trong túi nilon có nhãn mác, có địa chỉ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    Thịt gà 500g. Để có một tô thịt gà nấu măng khô ngon lành, bạn phải chọn được thịt gà ngon. Luôn chọn những con gà hoặc những miếng thịt gà còn tươi, xương còn máu đỏ đó là gà mới, không bảo quản lâu ngày. Da gà có độ bóng, căng và không bị rách. Gà cầm lên nặng tay và ấn có cảm giác chắc thịt. Hãy chọn những con gà vừa, không quá mập sẽ tiết ra mỡ nhiều trong lúc chế biến.

    Rau mùi 100gr

    Các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hành khô…

    Thực hiện

    Bước 1: Sơ chế măng khô có 2 cách

    Cách 1: Nếu bạn cần nấu măng khô liền thì đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao đổ nước lạnh vào ngập phần măng khô. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi làm như thế lần hai, đến khi thấy măng đã mềm và nước luộc măng đã bớt vàng là dùng được

    Cách 2: Trường hợp bạn chưa vội nấu thì có thể ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Đối với món gà nấu canh thì bạn nên chọn mua gà già chút khi hầm thịt gà sẽ dai và ngon ngọt hơn. Sau khi mua về rửa sạch gà, chặt miếng nhỏ vừa ăn, rồi cho vào tô hoặc nồi to để ướp. Cho hạt nêm vào ướp trong khoảng 15 phút

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

    Trong thời gian chờ đợi thịt gà ngấm, chúng ta chuyển sang nhặt và rửa sạch rau mùi, rau này ngoài tác dụng tạo mùi thơm còn dùng để trang trí

    Sau khi thịt gà ngấm gia vị, cho dầu ăn vào nồi, đợi khi dầu nóng cho hành vào phi thơm rồi cho thịt gà vào đảo sơ sao cho thịt gà vừa săn tới. Kế đến cho măng vào đảo cùng nêm nếm gia vị mắm muối, bột canh nêm cho vừa ăn. Đảo liên tục trong vòng 10 phút rồi đổ 3 bát canh to vào nồi đun. Ban đầu dùng lửa to cho canh sôi lên hớt bọt, xong rồi đun lửa nhỏ riu riu khoảng 45 phút là món ăn có thể thưởng thức

    Bước 5: Hoàn thành món canh gà nấu măng khô

    Khi món canh hoàn thành, bạn múc ra âu to rồi để hành lên là món ăn đã có thể thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quản Lý Dịch Vụ Nấu Ăn Lưu Động Ngay Từ Cơ Sở
  • Thời Gian Nấu Ăn Cho Mỗi Pound Cho Gà Là Gì?
  • Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Lẩu Gà Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngày Đông Của Người Huế
  • Bún Mực Lạ Miệng Đổi Mới Bữa Ăn Cho Gia Đình
  • Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực 1 Nắng Ngon Không Thể Cưỡng
  • 10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon
  • Lẩu gà thơm ngon nóng hổi càng ngon hơn khi được kết hợp cùng với măng chua, giảm đi lượng chất béo. Nó không những loại bỏ được cảm giác chán ăn mà còn chinh phục được vị giác của bạn bởi hương vị tuyệt vời của nó. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu gà măng chua ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm Lẩu gà măng chua

    – 1kg gà.

    – 1 bát to măng chua.

    – 1 củ hành tây.

    – 3 thìa canh rượu trắng.

    – Rau muống.

    – Mùi tàu.

    – Hành lá.

    – Gia vị.

    Cách làm Lẩu gà măng chua

    1. Rửa sạch thịt gà, rồi chặt thịt gà miếng vuông cho vừa ăn. Sau đấy bạn ướp thịt gà với một ít gia vị và một ít rượu trắng trong vòng 30 phút cho vừa ngấm.

    2. Bạn lấy phần chân, cổ và đầu gà cho vào nồi, đun trước để làm nước dùng lẩu.

    3. Bổ củ hành tây làm 4 phần, rồi cắt thành những miếng ngang. Sau đấy cho hành tây vào nồi nước dùng… Bạn có thể mở vung để đun cho đến khi hành tây chín thì vớt bỏ.

    Lẩu gà măng chua

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Món ngon dễ làm, Nấu ăn ngon

    Thẻ: Món ăn ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Nhái
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100