Cách Nấu Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Đậm Đà Hương Vị
  • Canh Thịt Gà Nấu Măng Chua Cực Ngon Không Ăn Tiếc Hùi Hụi
  • Cách Nấu Nước Dùng Thơm Ngon Ngọt Đậm Đà Từ Các Loại Xương
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Đơn Giản Nhất
  • 5 Cách Nấu Cơm Gà Ngon Nhất Chuẩn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Thịt gà là một nguyên liệu rất bổ dưỡng, được sử dụng phổ biến và cách chế biến món ăn từ thịt gà cũng rất là đa dạng. Với thịt gà các bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau như: Thịt gà xào chua ngọt, gà nướng sa tế, gỏi gà, canh gà hầm hạt sen, cánh gà chiên mắm,… Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu một món ăn cũng được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt gà, đó là cách nấu món thịt gà xào sả ớt ngon ngon cay cay này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt gà: 800 gam.

    – Ớt sừng: 5 quả.

    – Hành khô, tỏi.

    – Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu bột, nước mắm, đường, bột ngọt.

    – Ngò rí nhặt bỏ lá úa và rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm là được.

    – Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái băm nhuyễn, 3 trái thái lát.

    – Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Thịt gà rửa sạch với nước có pha sẵn gừng để thịt gà săn lại rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn là được. Ướp thịt gà với 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn để trong 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào rồi cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn, ớt thái lát và 1 thìa ngũ vị hương vào để món ăn có màu săc hấp dẫn hơn.

    – Khi thấy gà vừa chín tới, các bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thịt tạo độ béo ngậy và mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

    – Lúc này, gà đã chín và nước dừa cũng vừa sít thì các bạn chỉ việc nếm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

    – Bây giờ, chỉ việc múc gà ra đĩa, rắc lên một ít tiêu bọti và ngò rí nữa là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Món gà xào sả ớt có vị đậm đà vừa ăn.

    – Món ăn có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn.

    – Vị ngọt săn chắc của thịt gà, mùi thơm nồng của sả kết hợp với vị cay của ớt và vị béo của nước cốt dừa sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Với Thịt Gà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Siêu Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Sả Miền Nam Dân Dã
  • Gà Rán: Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh Từng Bước
  • Súp Gà Trong Nồi Nấu Chậm
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bữa Tối Nay Ăn Gì? Gợi Ý Thực Đơn Các Món Ăn Bữa Tối Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • 14 Công Thức Nấu Ăn Cho Gà Ngon Nhất
  • Cách Thực Hiện Món Gà Luộc
  • 8 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Gà, Mẹ Chẳng Lo Hết Ý Tưởng Cho Bữa Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 06-05-2019

    Điểm danh ngay món ăn quen thuộc gà xào sả ớt vào bữa cơm gia đình

    Nguyên liệu làm gà xào sả ớt:

    – Thịt gà 1/2 con

    – Sả 2 cây

    – Ớt 2 trái

    – Hành tím 1 củ

    – Nước mắm 1 muỗng canh

    – Đường trắng 1/2 muỗng canh

    – Nước màu 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn 1 muỗng canh

    – Hạt nêm 2 muỗng cà phê

    – Muối 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm gà xào sả ớt:

    Bước 1: Thịt gà sau khi mua về đem xát 1 chút muối lên gà rồi đem rửa lại cho sạch sẽ, thấm khô nước rồi chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Sả,ớt, hành thái nhỏ.

    Bước 3: Ướp gà:

    Cho thịt gà vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và đảo đều rồi ướp gà 20 phút cho ngấm gia vị khi xào thịt sẽ đậm đà hơn.

    Tại Satramart Siêu Thị Sài Gòn – Thịt gà sạch, an toàn được cung cấp rất nhiều loại

    Bước 4: Xào gà:

    Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm vào phi cho thơm mới cho sả, ớt vào xào cho dậy mùi thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng, đảo đều xào cho thịt săn lại thì cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, thêm 1 chút nước, đảo đều xào cho thịt gà chín thì nêm nếm cho vừa khẩu vị.

    Nguồn: Internet sưu tầm 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon – Tổng Hợp Cách Nấu 7 Món Cháo Ngon Miễn Chê
  • Nấu Cháo 2 Người Ăn Cần Bao Nhiêu Gạo ? – Tin Tức Hôm Nay
  • 6 Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Dinh Dưỡng Phòng Chống Ung Thư
  • Đừng Để Bị Ung Thư Vì Nấu Ăn Không Đúng Cách
  • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng,gừng Sả, Gừng Nghệ Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Kho Nghệ Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Khó Cưỡng Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Gà Hầm Ngũ Quả: 3 Cách Nấu Đủ Vị Đúng Chuẩn Món Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Gà kho sả ớt là món ăn quen thuộc và phổ biến với nhiều gia đình Việt. Tuy vậy, không hẳn ai cũng biết cách làm món ăn này thật ngon và không bị ngán. Cách làm gà kho sả ớt này rất đơn giản, không quá cầu kỳ, các nguyên liệu dễ chuẩn bị, vì vậy mà ngày hôm nay Bếp Gia Đình xin hướng dẫn các chị em cách làm gà kho sả ớt thơm ngon đậm đà miễn chê. Thịt gà thì mềm mềm, thấm gia vị, thơm mùi sả và cay cay vị ớt, kích thích các vị giác nhanh chóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500 gr thịt gà (có thể chọn bắp đùi gà)
    • 2 cây sả
    • 3 quả ớt hiểm
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị gồm muối, đường, tiêu và nước mắm
    • Dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Bước sơ chế bạn cần làm sạch thịt gà, rửa sạch, chặt thành từng miến nhỏ, đem ướp với 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 ít hạt tiêu. Trộn đều và để khoảng 15 phút là thịt ngấm gia vị.

    Sả và ớt được băm nhỏ.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, vặn lửa vừa và khuấy cho đường tan chuyển thành màu nâu vàng.

    Bước 3: Tiếp theo, cho hành băm nhỏ trước đó vào đảo sơ qua, cho thịt gà vào xào. Đảo đều tay trong 5 phút là trút sả, ớt vào.

    Bước 4: Bây giờ, vặn nhỏ lửa, đậy vung lại và đun nhỏ lửa trong 10 phút để gà được chín mềm. Bạn lưu ý là trong khi đun thịt gà thì thỉnh thoảng mở vung đảo nhẹ nhàng để gà không bị cháy và được ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, cho thịt gà ra dĩa rồi dọn lên mâm.

    Gà kho sả ớt là một trong 9 món ăn ngon đang được nhiều người yêu thích của lớp học chuyên đề Hôm nay ăn gì? đang diễn ra tại Bếp Gia đình. Hiện nay, gà kho sả ớt dành được sự quan tâm của đông đảo chị em nội trợ, giới văn phòng và cả các bạn sinh viên, học sinh. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của các Giảng viên là các Bếp Trưởng, Đầu bếp hàng đầu tại chúng tôi chị em đã hiểu thêm về cách bảo quản, lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến 9 món ăn hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng.

    Đặc biệt, lớp học còn giúp bạn hiểu thêm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên tắc chế biến nhiều món ăn khác, sao cho giữ được thành phần dinh dưỡng của thực phẩm dựa trên cách chế biến 9 món ăn nổi tiếng: Rau luộc kho quẹt, Canh chua cá lóc, Canh sườn ngũ sắc, Bò xào bông cải, Thịt kho trứng, Canh gà lá giang, Cải xào dầu hào, Cá lóc kho tộ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Học Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Hương, Gà Hầm Nấm Đông Cô
  • Cách Làm Món Gà Hấp Muối Sả Bằng Tủ Nấu Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hấp Muối Cực Ngon Miệng !
  • Thử Nghiệm Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm, Ngon
  • Món Gà Hấp Muối Mềm Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bồi Bổ Cơ Thể Với Cách Làm Món Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ Nấm
  • Hướng dẫn cách làm món gà hấp muối sả bằng tủ nấu cơm Maxxsound

    Món gà được hấp sả bằng tủ nấu cơm (tủ hấp cơm 12 khay) là giải pháp đáp ứng số lượng nhiều món ăn này nhanh và ngon chuẩn vị được đầu bếp khách sạn, nhà hàng, quán ăn áp dụng.

    Nguyên liệu làm món gà hấp muối sả bằng tủ nấu cơm (hấp gà số lượng nhiều)

    Loại tủ theo khay: tủ nấu cơm 4 khay, tủ nấu cơm 6 khay, tủ nấu cơm 8 khay, tủ nấu cơm 10 khay, tủ nấu cơm 12 khay, tủ nấu cơm 24 khay

    Tủ nấu cơm 12 khay (1 khay hấp được 6 – 8 con gà) dùng điện hoặc gas

    Gà: 28 – 35 con khoảng 1,2 kg – 1,5 kg

    Sả: 10 kg

    Gừng: 1 kg

    Lá chanh non vừa: 1 kg

    Chanh: 1 kg

    Ớt sừng: 3 kg

    Rượu trắng: 30 lít

    Gia vị: muối hạt, muối tinh, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, hành khô.

    Tủ nấu cơm hấp gà muối sả đặc biệt ngon

    Với nguyên lý hoạt động làm chín đều bằng hơi bao quanh hoàn toàn, Tủ hấp gà công nghiệp làm chín đều hơn ngon hơn và tiết kiệm thời gian hơn so với phương pháp hấp truyền thống. Gà sau khi hấp ra không bị nát, giữ được màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng của gà.

    + Một khay hấp 6 – 8 con gà, mỗi con gà nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg

    Khi dùng điện:

    – Điện áp: 3 pha, 380V/50Hz hoặc điện 1 pha, 220V/50Hz tùy theo yêu cầu của khách hàng

    – Công suất: 6 kw, 8 kw, 10 kw, 12 kw.

    – Công suất: 24 kw. Tủ gồm 2 ngăn riêng biệt hoạt động độc lập với nhau, tùy theo nhu cầu người dùng có thể sử dụng từng ngăn riêng biệt để tiết kiệm năng lượng. Công suất tiêu thụ điện mỗi ngăn 12kw

    Khi dùng gas:

    – Lượng gas tiêu thụ: 0,7 – 0,8 kg/h. Tủ dùng hệ thống van cấp ga áp suất thấp như các bếp gas gia đình nên tiết kiệm ga, Tủ nấu cơm 6, 8, 10, 12 Khay.

    – Lượng gas tiêu thụ: 1,5 – 1,6 kg/h. Tủ dùng hệ thống van cấp ga áp suất thấp như các bếp gas gia đình nên tiết kiệm ga. Tủ 24 khay gồm 2 ngăn riêng biệt hoạt động độc lập với nhau, Mỗi ngăn có hệ thống đốt riêng, tùy theo nhu cầu người dùng có thể sử dụng từng ngăn riêng biệt để tiết kiệm ga. Lượng gas tiêu thụ một ngăn là 0,7 – 0,8 kg/h

    – Tủ dùng hệ thống đánh lửa mồi bằng magneto, hoạt động ổn định, độ bền cao, thích hợp với môi trường có độ ẩm cao của Việt Nam

    – Áp suất: 0.015-0.02 Pa

    – Thời gian nấu một mẻ: 50 – 60 phút

    – Thân và cánh tủ gồm 3 lớp, trong đó 2 lớp Inox 201 dày 0,5 – 0,6mm, ở giữa là lớp cách nhiệt bằng Polyurethane được bơm dưới áp xuất cao, chiều dày lớp cách nhiệt 35-38mm. Đáy tủ được làm bằng inox dày 1,2mm, hệ thống ống gia nhiêt dày 1,5mm. Phần gia nhiệt có kết cấu dạng ống tương tự như các nồi hơi công nghiệp nên hiệu suất truyền nhiệt cao, cho phép tận dụng triệt để nhiệt lượng.

    – Van xả áp đồng bộ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

    – Có hệ thống cấp nước tự động bằng van phao.

    – Có van xả đáy thuận tiện cho việc vệ sinh tủ.

    – Tủ cơm có còi báo động cạn nước.

    – Tủ được đặt trên 4 bánh xe để tiện di chuyển vị trí.

    – Kích thước tổng thể: tùy theo loại tủ cơm (R x N x C)

    – Trọng lượng của tủ: tùy theo loại tủ hấp cơm

    Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu

    Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn

    Sả: Rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, 1 nửa đập dập cắt khúc 3 cm

    Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái chỉ

    Lá chanh non: Rửa sạch, một nửa thái sợi nhỏ, một nửa để nguyên

    Chanh: Lấy nước cốt

    Ớt sừng: Thái lát

    Gà: làm sạch, lấy lòng gà để riêng

    Rửa gà với nước có pha rượu trắng, gừng băm nhuyễn và một ít muối để khử mùi thịt gà và khi chế biến món ăn sẽ thơm ngon hơn, để ráo

    Bước 1: Ướp gà với gia vị: trộn đều 2 thìa hành băm nhuyễn, 2 thìa sả băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, thìa tiêu rồi xát đều quanh mình gà để trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

    Bước 2: Khay hấp tủ cơm: Bạn dải 1 lớp muối đầu tiên rùi cho một lớp sả, lá chanh và gừng thái sợi lên, rồi đặt xếp gà lên (6 – 8 con gà/khay)

    Bước 3: Cho từng khay gà vào hấp bằng tủ nấu cơm công nghiệp đóng cửa tủ lại và điều chỉnh chế độ nấu tự động và cài đặt hẹn thời gian khoảng 30 – 40 phút là gà sẽ chín đều.

    Bước 4: Khi gà chín, cho gà ra đĩa, chặt miếng vừa ăn và sắp xếp gà lên đĩa trang trí, lá chanh thái chỉ và một ít ớt thái lát lên trên. Như vậy bận đã hoàn thành món ăn.

    Maxxsound nhận đặt hàng các thiết bị nhà bếp công nghiệp như bếp á công nghiệp, bếp hầm công nghiệp, bếp xào công nghiệp, bếp chiên công nghiệp, chậu rửa công nghiệp, bàn ăn inox, xe đẩy thức ăn…

    Maxxsound chia sẻ các bạn tham khảo cách làm gà hấp sả, Chúc công việc kinh doanh phát đạt!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Sâm Kiểu Hàn Quốc
  • Canh Gà Hầm Sâm Hướng Dẫn Một Cách Cụ Thể Nhất
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Cháo Gà Hâm Sâm Tươi Hàn Quốc Món Ăn Tẩm Bổ Ngày Hè Không Thể Bỏ Qua
  • Cháo Gà Hầm Sâm: Món Bảo Bối Của Người Hàn Quốc Nấu Ra Sao ?
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Sả Miền Nam Dân Dã

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Gà Nấu Đông Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Với Thịt Gà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Ngon
  • Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Đậm Đà Hương Vị
  • Canh Thịt Gà Nấu Măng Chua Cực Ngon Không Ăn Tiếc Hùi Hụi
  • Thịt gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn, từ cầu kì phức tạp đến dân dã bình dị. Và hẳn là nhiều người cũng đã nghe qua món gà kho sả rồi nhưng chắc cũng có vài bạn chưa biết cách chế biến nó như thế nào phải không?

    Vì thế, hôm nay mình xin chia sẻ bí quyết chế biến món gà kho sả thật thơm ngon và hấp dẫn. Mời các bạn tham khảo!

    Hướng dẫn cách làm món gà kho sả đơn giản

    Để nấu món gà kho sả này, bạn cần:

    • 500 gram thịt đùi gà (hoặc các bạn cũng có thể chọn cánh gà nếu thích).
    • Sả.
    • Tỏi.
    • Hành tím.
    • Gia vị gồm có: muối, đường, tiêu, nước mắm.
    • Dầu ăn.
    • Cuối cùng là ớt hiểm.

    Bước 1: Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu

    • Đầu tiên, các bạn bóc bỏ vỏ của hành tím, tỏi và sả rồi đem đi rửa bằng nước sạch, sau đó để vào rổ cho ráo nước.
    • Sau khi hành tím và sả đã ráo nước, các bạn đem đập dập và băm nhỏ rồi để riêng sang một bên.
      Đến ớt hiểm, các bạn cắt bỏ cuống, đem đi rửa bằng nước sạch rồi cũng băm nhỏ như hành tím và sả, sau đó để riêng.

    • Đùi gà thì các bạn đem rửa cùng nước muối. Tiếp đến, các bạn xả kỹ lại đùi gà bằng nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Xong, các bạn chặt đùi gà thành những miếng vừa ăn.
    • Tiếp đến, các bạn lấy một cái tô và tiến hành ướp thịt gà cùng với các gia vị theo tỉ lệ sau: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng nước mắm, 1/3 muỗng tiêu xay.
      Các bạn cứ trộn đều qua lại và để trong khoảng 15 đến 20 phút để cho thịt gà thấm gia vị. Vậy là các bạn đã thực hiện xong phần sơ chế cho món gà kho sả này rồi đấy!

    Bước 2: Hướng dẫn cách chế biến món gà kho sả

    • Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp (mình khuyến khích các bạn sử dụng loại nồi kho bằng sành hoặc sứ vì nó sẽ làm cho món ăn thêm ngon và đúng kiểu hơn.) rồi cho phần thịt gà đã ướp vào.
    • Tiếp đó, các bạn bắt đầu bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa rồi bắc một cái chảo lên (loại chống dính càng tốt).
    • Đến khi chảo bắt đầu nóng lên thì các bạn cho 2 muỗng đường vào rồi đảo đều tay cho đến khi đường tan ra và chuyển thành màu vàng cánh gián. Công đoạn này các bạn phải canh thật chuẩn, vì đường cháy rất nhanh nên chỉ cần một phút lơ là thôi là đủ để có một cái chảo khét rồi đấy.
    • Tiếp theo, khi đường bắt đầu chuyển sang vàng nâu thì các bạn cho vào chảo một chén nước nhỏ rồi khuấy đều tay và để lửa đun cho sôi. Tiếp tục đun đến khi nước màu sánh lại và sệt sệt thì các bạn bắc chảo xuống.
    • Sau đó, các bạn cho phần nước màu này vào nồi thịt gà kho ban nãy, trộn đều và bắc lên bếp, bật lửa lớn để đun sôi rồi đậy nắp nồi lại. Khi gà đã sôi, các bạn dùng đũa đảo đều rồi chỉnh lửa nhỏ lại ở mức liu riu và mở nắp nồi ra.
    • Công đoạn cuối cùng là các bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình hay người thân, sau đó tiếp tục đun cho đến khi thịt gà săn, chắc thịt, còn nước kho thì sệt sệt, sánh lại là được (thường là trong khoảng 10 phút).
    • Xong, các bạn có thể tắt bếp và mang thịt ra trình bày trên đĩa để lên bàn ăn. Vậy là các bạn đã hoàn thành món gà kho sả rồi đấy, thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Rán: Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh Từng Bước
  • Súp Gà Trong Nồi Nấu Chậm
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đúng Chuẩn Cay Nồng Nóng Hổi
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Nóng Hổi Cho Ngày Se Lạnh
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Gà Kho Tiêu * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Gà Kho Tiêu Siêu Ngon Khiến Bạn Không Thể Cưỡng Lại Được
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đưa Cơm
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Tại Nhà
  • Gà kho sả ớt là một trong nhiều món ăn được làm từ thịt gà. Với hương vị cay cay thơm nồng của sả ớt luôn khiến các bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn. Món ăn sẽ khiến bạn hao cơm bởi vị cay cay, thơm ngon từ sả và ớt vị beo béo của da gà nghe đã phát thèm rồi đúng hông nào ?

    Món “Gà kho sả ớt” theo cách của làm của người Miền Nam

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gà kho sả

    Thịt gà: 700gram (nên chọn thịt gà ta, vì thịt gà ta sẽ dai ngon hơn, thịt gà công nghiệp thì không ngon bằng)

    Sả: 2 cây

    Ớt: 3 trái

    Hành tím: 2 củ

    Tỏi: 2 tép

    Những gia vị cần có cho món ăn: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, nước mắm, dầu ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà kho

    – Trước tiên là Thịt gà:

    + Sau khi thịt gà được mua về ta phải làm thịt gà lại thật sạch sau đó đem rữa với nước muối pha loãng để khử mùi hôi vốn có của gà, sau đó xả lại bằng nước sạch, để ra rỗ cho ráo nước.

    + Sau khi gà ráo nước, tiếp theo là đến công đoạn chặt thịt gà, thịt gà nên chặt thành những miếng vừa ăn.

    -Sả: bóc vỏ ngoài của sả, rữa sạch cây sả và băm nhuyễn

    -Tỏi, ớt: bóc bỏ bỏ ngoài của tỏi và băm nhuyễn, tương tự ớt cũng băm nhuyễn.

    -Tiếp theo là công đoạn ướp gà: ướp gà với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng café muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, ½ muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng dầu ăn, hành tím, sả, ớt đã băm nhuyễn lúc nảy vào. Sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu trên vào thịt và đợi trong khoảng 15-20 thịt để thịt gà thấm đủ gia vị.

    Bước 3: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

    -Đầu tiên để món gà có màu sắc đẹp mắt ta phải “thắng nước màu” hay có thể gọi là ” sên nước màu” theo cách gọi của người miền Nam”. Đặt một chiếc chảo không dính lên bếp, bật lửa nhỏ, chảo nóng bạn cho 2 muỗng đường vào và đảo đều tay đến khi đường tan ra hết và chuyển sang màu nâu.

    Các bạn nên cẩn thận ở công đoạn này vì đường rất dễ bị khét. Tiếp theo cho tiếp 1 chén nước nhỏ vào, tiếp tục khuấy đều tay đến khi nước màu sánh lại thì bắc chảo xuống.

    Tiếp theo : bắt nồi kho lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho sả, tỏi, hành băm nhuyễn vào phi cho vàng, thơm. Sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều. Tiếp theo là cho nước màu vào nồi gà kho, trộn đều. Khi thấy gà đã sôi, chị me dùng đũa đảo đều tay và chỉnh lửa nhỏ liu riu và mở nắp.

    Khoảng 10 – 15 phút thấy thịt gà săn chắc còn nước kho thì sệt và sánh lại là được. Cuối cùng chị em nêm nếm gia vị sao vừa ăn là có thể tắt bếp.

    Bạn chỉ cần làm theo những bước như vậy là đã có 1 món Gà kho sả ớt hấp dẫn cho mâm cơm gia đình thêm phần phong phú. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và dưa leo để bữa cơm thêm ngon miệng.

    Món ” Gà kho sả ớt” theo cách làm của người miền Trung

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu là gà kho sả ớt

    Thịt gà: 500g.( Để nấu món gà kho sả ớt dai ngon, khi chọn mua thịt gà, bạn nên lưu ý chọn mua thịt gà ta vì gà ta khi ăn thịt sẽ dai ngon hơn )

    Sả: 3 nhánh

    Ớt cay ( ớt chỉ thiên) : 3 quả

    Gừng: 1/2 củ

    tỏi: 2 tép

    Hành tím: 3 củ

    Nước cốt dừa: 150ml. Đây là nguyên liệu đặc trưng của món ăn đúng vị miền Trung . Nếu không tìm được nước dừa tươi ta có thể thay thế bằng nước cốt dừa ( nước cốt dừa nhà làm hoặc đóng hộp tại các siêu thị). Khi sử dụng nước dừa tươi thì phần nước sốt sẽ thơm ngon dậy mùi hương tự nhiên hơn so với nước cốt dừa

    Ngò rí ( rau mùi)

    Những gia vị cần có trong món ăn: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu gà kho sả

    + Tỏi, hành tím, gừng tươi đem bóc sạch vỏ, rữa sạch với nước ,sau đó băm thật nhuyễn.

    + Ớt bỏ hạt và cắt nhỏ

    + Sả bóc bỏ lớp vỏ phía ngoài, rữa sạch, cắt bỏ phần già, cắt khúc từ 3-5 cm sau đó đập dập rồi băm nhuyễn.

    Thịt gà mua về làm lại thật sạch, sau đó bạn đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi của gà, sau đó mới rữa lại bằng nước sạch.

    Còn một cách khác cũng khá là đơn giản để có thể khử hoàn toàn mùi tanh của gà là sử dụng chanh hoặc quất ( trái tắt) cắt ra rồi sát vào thịt gà. Sau đó rữa bằng nước muối pha loãng rồi tiếp tục rữa lại bằng nước sạch, bạn sẽ khử hoàn toàn mùi của thịt gà .

    Để thịt gà ráo nước rồi các bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo là đến công đoạn ướp thịt gà. Lấy hành, tỏi, gừng, xả, ớt đã băm nhuyễn chuẩn bị sẵn lúc nãy cho vào thịt gà trộn đều để khoảng 5-10 phút .

    Khi thấy thịt gà mềm rồi mới tiếp tục ướp cùng với các gia vị khác. Khi thịt gà mềm ta thực hiện công đoạn ướp thịt gà cùng với các gia vị. Cho 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt. 1 muỗng cafe hạt tiêu xay nhỏ vào trộn đều với thịt gà. Sử găng tay trộn thịt để hợp vệ sinh hơn. Sau đó để 20-30 phút cho thịt gà thấm đầy đủ gia vị.

    Bước 3: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

    Nước cốt dừa chuẩn bị sẵn cho vào một bát to rồi thêm một 1- 2 muỗng nước lọc và một ít muối sau đó khuấy đều.

    Công đoạn tiếp theo là bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào nồi đợi cho đến khi dầu nóng rồi đổ tỏi, hành, xả băm nhuyễn vào phi vàng. Khi tất cả đã vàng sẽ dậy lên mùi thơm hấp dẫn. Sau đó đổ phần thịt gà đã ướp ngấm đầy đủ gia vị ở trên vào nồi . Đảo đều tay, để lửa vừa không để lửa quá lớn, xào cho đến khi thịt gà săn lại. Lúc này sẽ có mùi rất thơm chưa chín nhưng cảm giác thèm ăn rồi.

    Ta sẽ nêm nếm gia vị để món thịt gà vừa khẩu vị của gia đình mình. Khi thấy màu thịt gà ngã vàng và nghe mùi thì chị em cho tiếp nước cốt dừa vào đun. Chú ý để lửa nhỏ đậy kín nắp cho thịt gà chín mềm.

    Nước cốt dừa sẽ được đổ vào nồi lúc thịt gà vừa cháy cạnh đây là thời điểm thích hợp nhất. Và đặc biệt chú ý là phải để lửa nhỏ đậy kín nắp cho thị gà chín mềm. Chờ đến khi nước cốt dừa sánh lại, có màu trong và dậy mùi thơm thì ta phải tắt bếp. lúc này là ta đã hoàn thành món ” Gà kho Sả ớt” chuẩn miền Trung.

    Gắp thịt gà ra đĩa, đổ nước sốt lên trên. Trang trí bằng cách cho thêm ớt , ngò lên trên để thêm phần bắt mắt, tạo sự thu hút cho món thịt gà.

    Cách làm món Gà kho sả ớt khẩu vị miền Bắc

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt gà: 500gr.

    nước cốt dừa: 150ml. Lưu ý chị em nên lựa chọn nước dừa tươi, nếu được thì dừa vừa hái trên cây xuống. Còn không lấy nước dừa đóng hộp mua ở siêu thị cũng đều được. Để món ăn ngon hơn thì nên chọn nước dừa tươi, thịt sẽ thơm và dậy mùi hấp dẫn hơn. Không những vậy nước sốt cũng có màu trong bắt mắt hơn.

    Sả, tỏi, ớt, gừng, hành tím, rau mùi.

    Gia vị: bột ngọt, bột canh, hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngũ vị hương.

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà mua về ta nên rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử mùi hôi của gà sau đó xả lại bằng nước sạch.

    Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để cho ráo nước. Bóc vỏ gừng, hành tím, tỏi sau đó rửa sạch, băm nhuyễn, chia làm 2 phần, để riêng.

    Ớt tươi thái lát. Sả cắt bỏ phần đầu ( phần già), cắt khúc 2-3 cm sau đó đập dập, băm nhuyễn. Rau mùi rửa sạch rồi đem cắt thành từng khúc chừng 2-3 cm.

    Đầu tiên ướp thịt gà với tỏi, gừng, xả, ớt đã băm nhuyễn ở trên, trôn đều tất cả lại. Ướp khoảng 10 phút chờ cho đến khi cảm thấy thịt mềm ra và không còn mùi tanh nữa là được.

    Sau khi thịt gà mềm ướp thịt gà cùng với gia vị: hạt nêm, bột ngọt. Thêm đường, muối, nước mắm, hạt tiêu sau cho vừa. Để thịt gà đã ướp khoảng 20-30 phút để đảm bảo cho thịt thấm đầy đủ gia vị.

    Bước 2: Công đoạn chế biến món “Gà kho sả ớt”

    Đặt chảo lên bếp, bật lửa và đợi cho đến khi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng lên cho tỏi vào phi đều tiếp đến cho hành, sả, ớt cắt lát phi cho vàng đều. Thêm vào 1 muỗng ngũ vị hương cho dậy mùi và tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    Khi tỏi và sả đã dậy mùa và vàng đều thì ta đổ phần thịt gà đã ướp ở trên vào xào đều, nấu lửa nhỏ. Nấu cho đến khi thịt gà chín thì đổ thêm 2 muỗng nước cốt dừa vào và đảo đều lên. Nước cốt dừa sau khi được thêm vào có tác dụng làm tăng độ béo của miếng thịt sau khi chín.

    Xào thịt gà đến khi thấy miếng thịt gà săn lại, dậy mùi thơm của sả, nước cốt dừa trong và quyện lại thì lúc đó ta sẽ tắt bếp. Lúc này ta đã hoàn thành xong món ăn.

    Tiếp đến là phần trang trí, ta gắp thịt gà đã chín ra đĩa sau đó chế nước sốt lên. Rắc thêm hạt tiêu, thêm rau mùi và một ít lát ớt cho món gà kho sả ớt của bạn thêm nhiều màu sắc, hấp dẫn, bắt mắt.

    Chuẩn bị cơm, rau sống hay dưa leo để ăn kèm thì tuyệt vời.

    Cách làm món gà kho sả ớt nghệ

    Thịt gà kho sả ớt nghệ không khó làm như bạn nghĩ, nó khá là đơn giản. Nó sẽ là món ăn chính trong mâm cơm gia đình bạn nếu bạn thực hiện đúng theo các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gà kho sả nghệ

    Thịt gà: 500gram

    2 cây sả, rau mùi

    1 củ nghệ tươi

    1 củ hành tím

    1 củ tỏi

    2 quả ớt cay

    Gia vị cho món ăn: bột ngọt, hạt nêm, bột canh, nước mắm, đường, hạt tiêu xay nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm gà kho sả nghệ

    Gừng, hành tím, tỏi bỏ vỏ sau đó rữa sạch, băm nhuyễn, để riêng.

    Sả ta nên cắt bỏ phần già,lột bỏ lớp ngoài, rữa sạch,cắt mỏng.

    Nghệ củ cắt mỏng.

    Ớt tách hạt, cắt nhỏ.

    Thịt gà sau khi mua về nhà ta nên làm lại cho thật sạch đem rửa sạch bằng nước muối pha loãng để khử hết mùi tanh vốn có của gà sau đó xả lại bằng nước sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Ướp thịt gà với gừng, hành, tỏi băm nhuyễn, trộn đều,để cho thịt gà ngấm đều từ 5-10 phút. Sau đó tiếp tục ướp thịt gà với gia vị: 1/2 thìa cà phê nước mắm,1/2 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, bột ngọt,chờ trong khoảng 15 phút để thịt gà thấm đều với các gia vị.

    Bước 3: Công đoạn chế biến món ” Gà kho sả ớt nghệ”

    Đặt chảo lên bếp, đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi cho đến khi chảo nóng đều rồi đổ sả, nghệ vào xào. Xào đến khi dậy mùi thơm của xả nghệ thì đổ phần thịt gà đã ướp ở trên vào xào. Xào đều tay cho đến khi thịt gà săn lại thì cho thêm ớt thái mỏng vào xào cùng.

    Cho vào thêm một chén nước, để lửa nhỏ liu riu, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn của gia đình mình. Phần nước sốt thịt gà có màu vàng đều, sánh lại thì tắt bếp. Lúc này chúng ta đã hoàn thành xong món Thịt gà kho sả ớt nghệ một món ăn hội tụ đủ các điều kiện sau:

    Nước sốt của thịt gà sền sệt, có màu trong, ăn vào đầu lưỡi cảm thấy mặn cay. Thịt có mùi thơm nồng của sả ớt và nghệ nhìn là không thể chờ đợi được nữa.

    Để món ăn thêm phần hấp dẫn ta gắp thịt gà ra đĩa vừa đủ số lượng người ăn. Chị em có thể rắc hạt tiêu xoay nhuyễn lên trên. Trang trí thêm một ít rau thơm như rau mùi, hành lá.. cho bắt mắt hơn, để bên cạnh đĩa thịt gà kho sả ớt nghệ là rau cải hay dưa leo thì còn gì bằng.

    Làm sao để món gà kho sả ngon hơn

    Ta nên kết hợp Thịt gà kho sả ớt nghệ cùng với các món canh như: Canh chua, canh bí đỏ, canh cải nấu thịt bằm, canh lá giang… Vị chua của món canh chua hay vị thơm ngọt của bí đỏ trong các món canh khi kết hợp với vị cay mặn của tiêu và ớt. Vị nồng đậm đà của món gà xào sả ớt là một sự kết hợp hoàn hảo.

    Có thể nói gà kho sả ớt và nghệ là món ăn tuyệt vời nhất cho bữa cơm xum vầy, đầm ấm của gia đình bạn. Đây cũng là một cách để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Nghệ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản
  • Gà Hầm Ngải Cứu: 4 Cách Hầm Gà Mềm Ngọt, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Không Món Gì Bằng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Công Thức Nấu Canh Gà Vừa Thơm Ngon, Vừa Bổ Não
  • Cách Nấu Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Canh Gà Hầm Nấm Đông Cô, Hầm Thuốc Bắc, Củ Sen Ngon
  • Còn gì tuyệt vời hơn việc được ngồi quây quần bên nhau cùng chuyện trò, cùng nhau thưởng thức món lẩu gà hầm sả với hương thơm vô cùng hấp dẫn của mùi gà, mùi sả và rất rất nhiều các gia vị đi kèm nữa nhỉ?

    Thịt gà là nguyên liệu rất phổ biến của người dân Việt từ biết bao đời nay. Thịt gà có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon như: gà tần, gỏi gà, gà luộc, gà rang gừng, gà xào sả ớt,.., và nó được sử dụng vào các dịp lễ, tết, tiệc tùng. Theo các nhà dinh dưỡng đã nguyên cứu, thịt gà có lượng chất béo và albumin dồi dào, thêm vào đó là các loại vitamin nhóm A, B1, B2, C, E và các chất như canxi, sắt. Không chỉ vậy thịt gà còn giúp chữa được các bệnh như giảm đi triệu chứng ung thư dạ dày, kéo dài tuổi thọ giúp tim khỏe mạnh hơn, trống bệnh trầm cảm và có thể đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt.

    Nguyên liệu cũng như công thức chế biến đơn giản hơn nhiều so với món bắp bò hầm sả hay lươn hầm sả, nhưng gà hầm sả vẫn thu hút người thưởng thức bởi hương vị vô cùng đặc biệt

    Hôm nay, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món lẩu gà hầm sả ngon, đơn giản mà vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu để nấu lẩu gà hầm sả

  • Gà ta: khoảng 1/ 2 con: 700g (nếu có gà chọi là ngon nhất)
  • Sả: 4 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Trái đu đủ
  • Trái dừa nạo
  • Hành lá: 100g
  • Rau ăn kèm: rau cần, ngải cứu, cải thảo, cải cúc, nấm kim,…
  • Bún, mì,..
  • Các loại gia vị thông thường: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối
  • Cách nấu món lẩu gà hầm sả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu gà hầm sả

    • Thịt gà mua về, các bạn rửa thật sạch bằng nước muối, để ráo nước. Sau đó, đem chặt gà thành từng miếng cho vừa ăn.
    • Thịt gà bỏ vào tô ướp với 1/2 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe nước mắm và một chút ít tiêu khoảng 15 – 20 phút cho ngấm.
    • Gừng cạo sạch vỏ, cắt làm đôi, một nửa đập dập, băm nhỏ và một nửa đem thái thành từng sợi nhỏ.
    • Sả rửa sạch, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ còn lại cắt thành khúc và đem chẻ làm tư để riêng.
    • Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
    • Đu đủ khía mủ, bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc to hơn miếng gà một chút.
    • Rau ngâm nước muối loãng tầm 10 -15 phút rồi mới rửa sạch lại với nước, để ráo nước rồi cho vào đĩa to.

    Bước 2: Cách nấu món lẩu gà hầm sả

    • Chuẩn bị một nồi lớn. Cho vào nồi khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho luôn sả đập dập vào cùng.
    • Tỏi và sả đã dậy mùi thì trút hết phần thịt đùi gà vào nồi, đảo đều tay.
    • Xào thịt gà cho đến khi thịt săn lại, lúc này bạn nên đổ vào nồi một tô nước khoảng 2l đủ để ngập gà. Đậy nắp, đun cho sôi nước.
    • Khi nước sôi, cho chỗ gừng thái sợi và sả đã cắt khúc, đu đủ vào chảo rồi đậy vung, vặn nhỏ lửa hầm gà trong khoảng 30 – 45 phút là được.
    • Khi hầm gà gần xong các bạn tiến hành nêm thêm gia vị vào món ăn sao cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp, cho hành lá vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Không Món Gì Bằng
  • Tưởng Khó Hóa Dễ! Gia Vị Nấu Phở Bò, Phở Gà Đơn Giản Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Natural Gia Vị Nấu Phở Gà
  • 5 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Ngon Từ Nghệ
  • Hướng Dẫn Nấu Món Gà Kho Sả Gừng Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nước Dùng Ăn Bún Cá Hấp Dẫn Nhất Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Vịt Nấu Xáo Măng Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • Các Món Ăn Từ Gà Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà kho sả gừng

    Khâu đầu tiên trong chế biến món gà kho sả gừng đó chính là chuẩn bị nguyên liệu, nguyên liệu cần có cho 4-5 người ăn như sau:

    • Thịt gà: ½ con, bạn nên chọn loại gà ta khoảng 1-1,5kg để thịt được săn và dai ngon khi kho.
    • Sả: 2-3 cây
    • Gừng: 1 củ
    • Tỏi, ớt mỗi thứ 30-50 gram
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, nước hàng, nước mắm

    2. Cách nấu gà kho sả gừng thơm ngon “đúng điệu”

    Bước 1:

    • Sả: bóc vỏ, loại bỏ lớp vỏ già và khô, đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Gừng: gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.
    • Tỏi: bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Ớt: cắt cuống, tách bỏ hạt rồi thái lát mỏng.

    Bước 2:

      Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, sau đó để ráo nước và chặt thành những miếng vừa ăn. Nếu muốn loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh của gà bạn có thể xát chút muối vào thịt gà rồi rửa lại với nước.

    Cách chế biến Bước 1:

      Bắt 1 cái chảo lên bếp, cho thêm 1 ít nước cùng với 2 thìa đường để làm nước màu. Bước này tuy đơn giản nhưng rất dễ thất bại, vì thế bạn nên để nhỏ lửa để tránh đường bị cháy. Khi hỗn hợp này chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.

    Bước 2:

      Đặt chảo lên bếp đun nóng, sau đó thêm dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đến bạn cho tỏi, sả, gừng, ớt vào phi thơm. Sau khi những gia vị này đã thơm lên, bạn cho thịt gà vào nồi xào cùng cho thịt thật săn và được ngấm đều gia vị.
      Tiếp đến, đem ướp thịt gà với chút sả, ớt, tỏi đã băm cùng gia vị vào trộn đều với thịt (bạn có thể dùng tay bóp qua để thịt ngấm đều gia vị hơn). Sau đó chờ trong khoảng 15-20 phút cho thịt thật ngấm gia vị.

    Bước 2:

      Sau khi thịt săn lại và có mùi thơm, bạn cho thêm phần nước màu đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều tay. Sau đó bạn có thể cho thêm một bát con nước rồi đậy vung lại đun tới khi sôi. Khi nước trong nồi sôi, hãy vặn nhỏ lửa và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
      Khi nước trong nồi gần cạn hết, thịt trở nên vàng ruộm có nghĩa là món gà của bạn đã sắp hoàn thành rồi đó. Lúc này bạn có thể nếm lại một lần nữa và rắc chút tiêu lên và tắt bếp.

    Lưu ý là bạn không nên để phần tỏi, gừng, sả, ớt phi bị cháy sém vì như vậy khi ăn có thể bị đắng, không tốt cho sức khỏe.

    Gà kho sả gừng đạt yêu cầu là khi phần thịt gà mềm nhưng vẫn giữ được độ dai vừa phải, thịt gà vàng ruộm màu và thấm đều gia vị. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước mắm, cay cay của gừng và sả, nồng nồng của ớt, chút thơm cay của tiêu bắc, tất cả những nguyên liệu ấy quyện vào nhau và tạo nên món ăn tuyệt vời khó lòng cưỡng lại được.

    Khuyên Đặng – Tổng hợp

    Sẽ rất tuyệt vời khi bạn ăn kèm món thịt này với cơm nóng đấy. Bạn cũng có thể ăn kèm chút rau thơm hay chút dưa leo bóp giấm để đỡ ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Súp Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Biếng Ăn Làm Quen Với Trứng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Ngon Mà Cực Ít Người Biết
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Ăn Eat Clean Thì Nhất Định Phải Biết Nấu Thực Phẩm Thế Nào Cho Đúng, Không Thì Cũng Thành “công Cốc”
  • Món Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Khoai Tây Thơm Ngon Cực Ngon , Món Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Khai Vị Hoàn Hảo Cho Bữa Tiệc Sang Với Cách Nấu Món Súp Gà Ngon Nhất
  • Nguyên liệu nấu lẩu gà hầm sả ngon khó cưỡng:

    • 400g thịt gà.
    • 200g củ cải trắng.
    • 5 cây sả.
    • 100g nấm rơm.
    • 1 muỗng canh nước nghệ tươi.
    • 50g hành tím cắt lát.
    • 20g gừng cắt sợi.
    • Hành lá cắt khúc, ớt cắt lát.
    • Rau ăn kèm: mồng tơi, mướp.
    • 1kg bún tươi.
    • Một ít rượu trắng.
    • Gia vị: Nước mắm, ớt sa tế, dầu ăn, muối, tiêu, đường.

    Cách nấu món lẩu gà hầm sả ngon khó cưỡng:

    Bước 1:

    • Thịt gà mua về chà với một ít muối và rượu trắng trong 15 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại với nước, để ráo nước, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Nấm rơm rửa sạch, sau đó cắt dấu cộng trên đầu nấm để nấm thấm gia vị khi nấu cũng như nước lẩu sẽ ngọt hơn.
    • Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
    • Sả cắt bỏ bớt phần rễ và đầu, rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc 5cm.
    • Mồng tơi và mướp rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Bước 2:

    • Cho thịt gà vào tô ướp với một ít muối, đường, hạt nêm, nước nghệ tươi và ớt sa tế trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
    • Nước nghệ tươi giúp gà và nước lẩu có màu màu đẹp hơn, nếu như bạn không có nước nghệ tươi có thể thay thế bằng bột nghệ.

    Bước 3:

      Bắc một cái chảo dầu lên bếp, khi dầu đã nóng lên thì cho nấm vào xào trong 30 giây rồi tắt bếp, để nước dùng thơm, ngọt nước hơn.

    Bước 4:

    • Cho dầu ăn vào vào nồi cùng với hành tím, sả và gừng, đảo đều cho các nguyên liệu vàng thơm thì tiếp tục cho gà vào, xào cho thịt săn lại.
    • Sau đó, cho 1,5 lít nước lọc, củ cải trắng, nêm nếm với một ít hạt nêm và muối, rồi tiếp tục nấu ở lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm thì tắt bếp.
    • Khi nấu bạn nên vớt bỏ bọt, để nước lẩu trong và ngon.
    • Khi ăn thì bật nồi lên cho nước nóng, thì cho mồng tơi, mướp, hành lá và ớt vào. Nấu đến khi rau vừa chín tới thì vớt ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Gà Hầm Sả Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Nấu Ăn Online: Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Gà
  • Cách Nấu Đông Từ Thịt Gà Trong Những Ngày Nắng
  • 14+ Món Ngon Giúp Tăng Cân Với Gà Ác
  • Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Canh Bổ Máu Cực Kì Nhà Nào Cũng Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn Mỗi Ngày
  • Một Số Món Ăn Cho Người Già
  • 10 Thực Phẩm Bổ Dưỡng Tốt Cho Người Già Cần Bổ Sung Mỗi Ngày – Loan Mít Ướt
  • Thiên Môn Bổ Phổi
  • Trẻ Bị Viêm Phổi Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Bố Mẹ Ơi ?
  • Gà xào sả ớt là món ăn ngon từ gà mà bạn nên thử. Gà xào sả ớt không có vị quá cay xé, hay gắt gỏng, mà bạn sẽ chỉ cảm giác tê tê ngay đầu lưỡi. Món ăn này hợp với trời se se lạnh của những ngày cuối đông.

    Nguyên liệu làm Gà xào sả ớt

    – 500g phi lê thịt gà.

    – 300g dừa nạo.

    – 5 cây sả.

    – 50g bún tàu.

    – 50g nấm mèo.

    – 1 thìa cà phê tỏi băm.

    – 1 thìa cà phê ớt băm.

    – 2 thìa cà phê hành tím băm.

    – 1 thìa súp bột cà ri.

    – 2 củ hành tây.

    – 2 thìa cà phê muối.

    – 2 thìa cà phê đường.

    – 2 thìa cà phê hạt nêm.

    – Dầu ăn.

    Cách làm Gà xào sả ớt

    1. Phi lê gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    2. Sả rửa sạch, tước bỏ bẹ già, sau đấy 1 phần băm nhuyễn, phần còn lại đập giập rồi cắt khúc.

    3. Dừa nạo vắt lấy nước cốt (khoảng 1/2 bát).

    4. Nấm mèo ngâm nở, bỏ chân, cắt miếng vừa ăn. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc.

    5. Bắc chảo lên bếp đun hơi nóng, rồi cho dầu vào, đến khi dầu đủ nóng thì phi thơm tỏi, hành, sả, rồi cho gà vào xào săn. Sau đấy cho bột cà ri vào chảo, cho thêm ít sả đã cắt khúc, nêm ít muối, một ít đường, một ít hạt nêm cho vừa ăn.

    6. Sau đấy cho nước cốt dừa vào chảo, nấu thêm khoảng 15 phút nữa, đến khi bạn thấy nước sền sệt thì cho nấm mèo, và bún tàu vào. Rồi nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được.

    7. Múc ra tô, dùng nóng với cơm rất ngon.

    Gà xào sả ớt

    5

    (100%)

    1

    vote

    (100%)vote

    Thẻ: Dạy nấu ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Sữa Bò Tươi Đúng Cách
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Dễ Thực Hiện Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Không Dùng Gia Vị Vẫn Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100