Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Món Gà Với Nồi Chiên Không Dầu Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Khô Gà Lá Chanh Với Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Heo Quay Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà

Hàu Nướng Mỡ Hành Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Mít Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Nhanh Chóng Đơn Giản

Cách Làm Nem Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mà Vẫn Vàng Ươm Giòn Rụm

Hướng Dẫn Làm Ruốc Thịt (Chà Bông) Thịt Dễ Và Ngon

Món khô gà lá chanh muốn ngon thì bên cạnh việc chế biến với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu, vấn đề chuẩn bị nguyên liệu cực kì quan trọng. Đặc biệt, gà mua về phải đảm bảo tươi, thịt chắc, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguyên liệu

Thịt ức gà.

Hành tím, sả cây, gừng.

Bột cà ri, bột ngũ vị hương.

Ớt tươi, ớt khô, lá chanh.

Dầu điều, muối, đường, nước mắm.

– Bước 1: Rửa sạch thịt gà, rồi đem để ráo.

– Bước 2: Luộc chín thịt gà với hành tím, sả, gừng cho thơm. Bước này tốn thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào nguyên liệu thịt gà bạn chọn. Nếu gà già thì công đoạn luộc hơi lâu một xíu.

– Bước 3: Lấy dầu điều đem thắng trên bép, rồi phi thơm hành, tỏi băm. Cho tiếp các gia vị: Bột cà ri, bột ngũ vị hương, ớt, đường, muối, nước mắm vào và đảo thật đều và nhuyễn hỗn hợp.

– Bước 4: Vớt gà ra, lấy chày đập dập nhẹ lúc thịt gà còn đang nóng, không đập mạnh quá làm nát thịt.

– Bước 5: Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Bước 6: Vắt chanh vào tô đựng thịt gà đã xé rồi cho vào hỗn hợp gia vị trên bếp, xới đều cho gà thấm gia vị.

– Bước 7: Khi thịt gà khô, cho tiếp lá chanh, sả vào, tiếp tục đảo đi đảo lại đến khi nào cạn nước.

– Bước 8: Lót giấy nến lên khay nồi chiên không dầu và trải thịt gà lên.

– Bước 9: Điều chỉnh 90 độ C trong thời gian 20 phút. Sau đó, đảo đều, lại tiếp tục nấu ở 90 độ C, thời gian 20 phút nữa. Thế là đã hoàn thiện món khô gà lá chanh rồi.

8 Công Thức Và Cách Làm Granola Cực Ngon – Đơn Giản

Granola Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Hướng Dẫn Cách Làm Mứt Dừa Bằng Nồi Chiên Không Dầu “Siêu Nhanh”

Làm Hoa Quả Sấy Detox Giảm Cân – Đẹp Dáng Từ Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Một Số Món Thịt Bò Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Các Món Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu

Nấu Các Món “eat Clean” Với Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn

Top 11 Món Ngon Ăn Trưa Hải Phòng Khiến Bạn Khen Không Hết Lời

3 Cách Khen Bạn Gái Thú Vị, Sáng Tạo: Những Điều Bạn Nên Khen Người Ấy

Ăn No Nê Chỉ Với 20K Tại Tiệm Bánh Của Người Đà Lạt: Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon

Huy Khánh Mất Công Nấu Nhưng Vợ Không Ăn, Con Gái Nói Một Câu Ai Nghe Cũng Mát Ruột

Bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ với bạn các món ăn với nồi chiên không.

Bạn vẫn không biết món ngon nồi chiên không dầu?

Danh sách các món ăn với nồi chiên không dầu trong bài này là gợi ý tốt.

Nhiều bạn hay hỏi:

Nồi chiên không dầu có thể làm được những món gì?

Tất cả món chiên, nướng bạn đều có thể sử dụng loại dụng cụ nấu nướng này. Kiểu nấu sẽ giúp hạn chế dầu mỡ. Tốt cho sức khỏe.

Nào chúng ta cùng bắt đầu nấu ăn với nồi chiên không dầu.

Cách chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu

Nguyên tắc chung khi dùng nồi này là tẩm ướp món ăn trước cho vừa, để ngấm và chiên với nhiệt độ thích hợp.

Với các món, mình thường để chín với nhiệt độ 120 độ, tuỳ loại và lượng thì thời gian đặt 10-30 phút.

Với nhiệt độ này món ăn thường chín mềm nhưng ko giòn, muốn giòn và có màu đẹp thì 5 -10 phút cuối tăng lên 160-180 độ.

À, muốn món ăn không bị khô mà mềm thơm nên mua 1 chổi quét dầu thực phẩm để khi chiên phết dầu ăn lên món chiên thì sẽ ngon và giống như chiên chảo vậy.

Trong lúc này tha hồ làm việc khác, bếp cũng sạch nữa. Để không bị quá lửa các bạn cứ đặt nấu 10 phút một, sau đó chưa chín lại đặt tiếp, và cứ như vậy điều chỉnh thời gian nhiệt độ cho phù hợp thì món ăn ngon lắm, không bị cháy hay khô gì đâu.

Cách rán chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Chả lá lốt là món ăn dân giã. Nó khá phổ biến trong các bữa ăn các gia đình Việt.

Điểm cuốn hút của món ăn chính là mùi thơm đặc trưng từ lá lốt.

Rán chả lá lốt bằng cách truyền thống thường có cảm giác ngấy vì dính nhiều dầu mỡ.

Bây giờ có nồi chiên không dầu rán chả vừa đỡ mất thời gian trông bếp. Miếng chả sau khi rán cũng bớt ngấy hơn do không dính nhiều dầu mỡ.

Có nhiều công thức làm chả lá lốt. Nhưng mình thích công thức có thêm chút trứng.

Trứng vừa giúp miếng chả khi chiên với nồi chiên không dầu không bị khô. Thêm nữa bạn còn cảm nhận mùi vị thơm của trứng.

Nguyên liệu

200 gram thịt băm có cả mỡ

Lá lốt, hành, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu.

Trứng gà.

Cách làm:

Bạn thái nhỏ một vài chiếc lá lốt cùng hành, bột canh, hạt nêm và hạt tiêu vào bát thịt. Trộn đều.

Trứng đánh nhẹ rồi đổ từng ít một vào bát thịt. Với lượng thịt trên mình chỉ dùng nửa quả trứng gà. Cho nhiều quá khi cuốn sẽ khó.

Dùng lá lốt cuốn thịt lại và đặt lên giá chiên của nồi chiên không dầu.

Để nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Với các món chả bạn có thể để nhiệt độ cao và thời gian ngắn.

Đây là thành quả món chả lá lốt với nồi chiên không dầu của mình:

Thịt ba chỉ lợn cắt miếng dài cỡ bàn tay, rửa sạch.

Ướp thịt cùng một chút hành tỏi khô băm nhỏ, 1 củ sả đập giập băm thật nhỏ, 2 thìa xì dầu, một chút hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê mật ong rồi trộn đều cho ngấm.

Ướp thịt khoảng 30 phút (bọc nilon để tủ lạnh) rồi xếp vào nồi chiên, đặt nhiệt độ 120 độ nướng trong 20 phút cho thịt chín dần, dùng mỡ nó rán nó, ko cần dùng dầu ăn

Trước khi ăn tăng nhiệt độ lò lên 170 độ nướng tiếp 5-7 phút cho thịt vàng đều.

gắp ra thái lát mỏng ăn nóng, chấm cùng tương ớt chua ngọt hoạc không.

Cá hồi ướp xì dầu

Ướp xì dầu, một chút xíu gia vị, hạt nêm và tẹo tiêu, thêm hành tỏi khô băm thật nhỏ, món này 150 độ chỉ 8-10 phút là chín, gần chín kéo ra rắc lên chút hạy vừng rồi nướng tiếp thôi

Cá hồi nướng với sốt chua ngọt

Cá hồi ướp với một chút dầu hào và gia vị, vài nhánh tỏi băm thật nhỏ.

Ướp ngấm thì cho vào lò nướng nhanh từ 7-10 phút ở 150 độ.

Sốt xì dầu là loại của Nhật có sẵn chỉ rưới lên trên rồi rắc vừng là có thể ăn nóng.

Vịt nướng (có ướp với sốt cam)

Nguyên liệu:

1 con vịt làm sạch, xát muối và chanh cho đỡ hôi.

1/2 quả cam vắt lấy nước.

Gia vị, hạt nêm, có thể có (hoặc không) 1/2 thìa cafe bột nghệ.

2 củ hành khô

Cách làm:

Vịt làm sạch, xẻ làm đôi, lấy dĩa nhọn xâm lên mình vịt.

Dùng nước cốt của 1/2 quả cam ướp cùng vịt, thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe đường kính, 1/2 thìa bột nghệ ướp cùng. Để khoảng 30 – 45 phút cho vịt ngấm, cứ một lúc lại đảo vịt qua lại.

Xếp vịt vào khay nướng.

Đặt nhiệt độ 120 độ, cứ đặt 15 phút chưa chín lại đặt tiép tùy theo vịt to hay nhỏ. Khi vịt đã chín mềm thì tăng nhiệt độ lò lên 180 độ nướng từ 5-7 phút thì da vịt vàng rộm và se mặt sẽ ngon.

Lấy vịt khỏi lò, để nguội bớt rồi chặt miếng nhỏ và dài, không nên chặt to dễ bị dai.

Chấm vịt cùng tương ớt hoặc xì dầu có bằm chút tỏi rất ngon, ăn nóng sẽ ngon hơn.

Cánh gà ướp mật ong

Nguyên liệu:

Cánh gà (hoặc đùi gà): 6-8 cái

Cam: 1 quả

Gia vị, hạt nêm, đường, bơ.

Rau mùi tàu, rau húng bạc hà.

Cách làm:

Cánh gà làm sạch, dùng dĩa nhọn xâm vào cánh để dễ ngấm gia vị, cho vào tô lớn.

1/2 quả cam vắt lấy nước, ướp vào gà, cùng tỏi đập dập băm nhỏ, một chút gia vị, hạt nêm, 2 thìa nhỏ đường, ướp thêm cùng một chút lá mùi tàu thái nhỏ.

Làm tan chảy một chút bơ bằng lò vi sóng rồi ướp cùng gà.

Để gà ướp như vậy khoảng 1 tiếng, sau đó xếp vào đĩa cho vào lò nướng. Đặt nhiệt độ khoảng 140oC và nướng khoảng 25 phút đến khi xém vàng mặt ngoài cánh gà là được.

Thỉnh thoảng trong lúc nướng có thể mở lò để phết một chút bơ chảy lên cánh gà cho thơm.

1/2 quả cam còn lại thái thành lát xếp vào đĩa trang trí, lòng đĩa xếp thêm một chút húng bạc hà rồi xếp gà vừa lấy khỏi lò lên trên. Gà ăn cùng húng bạc hà rất hợp và thơm.

Có thể chấm gà cùng catchup hoặc tương ớt,

Thịt nướng với nước sốt xì dầu và dầu hào

Nguyên liệu:

Thịt lợn ba chỉ (hoặc thịt mông có cả phần mờ và bì): 3-4 lạng

Rau thơm, xì dầu, tỏi.

Cách làm:

Thịt lợn thái thành các miếng to bản, mỏng cỡ 5mm, mỗi miếng đủ cả bì, mỡ và nạc.

Ướp thịt cùng một chút tỏi băm nhỏ, xì dầu, một chút hạt nêm, 2 thìa cà phê đường rồi trộn đều cho ngấm.

Ướp thịt khoảng 30 phút rồi rồi xếp vào nồi chiên , để nhiệt độ 120 độ cho thịt chín dần (thời gian từ 20-25 phút) dùng mỡ nó rán nó, ko cần dùng dầu ăn.

Cuối cùng tăng to lửa để thịt xém vàng,

Rau thơm (mùi, kinh giới, húng bạc hà – có gì dùng nấy) rửa sạch, vẩy ráo hết nước rồi xếp vào đĩa rồi xếp thịt lên trên rau.

Dùng nóng cùng cơm.

Chả tôm nướng mía

tôm (khoảng 2 lạng) sau khi bóc bỏ đầu và vỏ thì cắt nhỏ hạt lựu.

Thịt lợn là loại thịt ba chỉ, phần nạc và mỡ băm và xay hạt lựu nhỏ (đừng dừ quá). Phần bì luộc lên cho mềm dễ thái rồi cũng băm hạt lựu.

Tất cả trộn đều ướp cùng một củ hành khô băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nhỏ xíu đường kính, 1/2 thìa gia vị rồi trộn đều để cho ngấm.

Trong lúc đó đi chẻ mía thành những đoạn nhỏ cỡ ngón tay, dài khoảng 13 cm (không có mía thì có thể dùng que tre kiểu như đũa dùng 1 lần).

Sau đó quấn hỗn hợp thịt tôm đã ướp quanh khúc mía rồi cho vào lò nướng khoảng 10-15 ph ở 140 độ là đc

Đùi ếch nướng lá nốt

Ếch mua về, bóp muối và rửa sạch, để ráo. Chặt riêng từng đùi và mình ếch thành các miếng vừa ăn, sau đó khía vài rãnh trên đùi ếch cho dễ ngấm gia vị.

Cho ếch vào bát to, ướp với hành khô, tỏi băm nhỏ và một chút bột gia vị cho ngấm (ướp nhạt). Ướp khoảng 30 phút.

Phần hành tỏi băm nhỏ khác cho vào phi thơm với dầu ăn nóng già, sau đó cho ếch vào đảo đều cho ngấm, chú ý cho nhiều dầu ăn thì ếch sẽ thơm và không bị khô.

Cho ếch vào nồi chiên đặt 140 độ quay cho tới chín.

Lá lốt (khoảng 20-30 lá) thái to bản bằng ngón tay rồi cho vào chảo với chút dầu ăn đảo đều cho xém, sau đó cho phần lá lốt lên mặt ếch nướng 5-7 phút.

Gắp lá lốt ra đĩa, sau đó xếp phần ếch đã rán chín lên trên.

Ăn nóng cùng cơm, có thể chấm cùng tương ớt và tương cà chua.

Cánh gà chiên giòn với nồi chiên không dầu

Đây là món cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thử nghiệm ngay với nồi chiên nhà mình

Nguyên liệu chỉ bao gồm cánh gà và bột chiên giòn Ajiquick

Tẩm bột theo hướng dẫn rồi cho vào nồi chiên.

Tùy theo lò nướng nhà bạn mà có chế độ nhiệt cho phù hợp. Của mình thì đặt 180 độ C trong 20phút. Sau đó mở nồi lật mặt và tăng nhiệt lên 200 độ trong 8 phút.

Và đây là món cánh gà chiên giòn của mình

Rán cá bằng nồi chiên không dầu

Không biết bạn thế nào rán cá truyền thống bằng chảo là món cực nhất.

Bởi món này thường mất khá nhiều thời gian. Rán không đúng cách thì dễ nát cá. Nhìn trông rất mất thẩm mỹ.

Ơn giời bây giờ có nồi chiên không dầu hay nồi chiên không khí món rán cá hay chiên cá trở nên nhàn hơn rất nhiều.

Hôm nay mình chia sẻ cách rán cá bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu

1 con cá rô phi nửa cân

1 thìa cà phê bột cà

1 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa cà phê bột nghệ hoặc nhánh nghệ tươi

1 nhánh gừng

3-4 tép tỏi

1 muỗng canh dầu ăn

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê hạt tiêu

Dụng cụ nấu nướng

Ở đây mình sử dụng nồi chiên không khí Klarstein Turbo 9l của Đức. Chiếc nồi chiên này có một phụ kiện chuyên dụng để nướng cá gọi là lồng nướng thịt cá. Xem ảnh chụp bên dưới.

Với phụ kiện này thì bạn có thể chiên cá vàng giòn mà không lo nát cá như nhiều loại nồi chiên khác. Mình thấy nồi chiên Philips HD9643 cũng cách loại có khay chiên cá chuyên dụng cũng rất tốt.

Nếu nồi của bạn cá hay dính vào lồng chiên thì bạn hãy dùng giấy bạc.

Cách làm món cá rán với nồi chiên không dầu

Cho chút muối và rượu trắng rửa sạch cá cho bớt mùi tanh. Lấy dao khía chéo lên thân cá để cá thấm đều nguyên liệu

Băm nhỏ gừng, tỏi rồi cho cùng nguyên liệu khác đề cập bên trên vào âu cá.

Lấy tay xoa đều gia vị cả mặt ngoài lẫn bên trong bụng gà, cả chỗ khía lên thân cá. Làm xong cho cá đã ướp này vào tủ lạnh. Bạn nên ướp vào buổi tối để hôm sau chiên. Hoặc ướp vào buổi sáng rồi trưa đem đi rán.

Lấy cá ra khỏi tủ lạnh. Gạt bớt vụn gừng, tỏi ra khỏi bề mặt cá để tránh bị cháy khi nướng.

Bỏ cá vào lồng nướng.

Về cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu. Tùy vào nồi chiên, khối lượng cá, độ dày cá mà bạn có cách chỉnh nhiệt khác nhau.

Một gợi ý cơ bản:

Bạn nên để nhiệt độ thấp ban đầu để cá chín. Khi cá gần chín bạn tăng nhiệt lên để mặt cá được vàng giòn.

Như ở đây mình bật nồi ở chế độ nhiệt 170 độ c trong 30 phút. Chọn tính năng xiên quay (tính năng độc đáo của nồi chiên Klarstein ít có trên các loại nồi chiên khác).

Sau đó mình tăng lên 220 độ C trong 10 phút.

Và cuối cùng thành quả là như thế này:

Cách làm gà rang muối với nồi chiên không dầu

Gà rang muối là món ăn nhiều người yêu thích. Vậy cách làm gà rang muối với nồi chiên không dầu như thế nào?

Bây giờ mình sẽ chia sẻ cách làm của mình:

Bước 1: Làm hỗn hợp bột muối

Nguyên liệu gồm có:

Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xách đã bóc vỏ mỗi thứ 100g.

Muối biển 1 thìa canh

Bạn rửa sạch gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh và để riêng từng loại. Sau đó mỗi thứ bạn ngâm trong nước khoảng 15-20 phút.

Sau khi ngâm bạn đổ ra giá cho róc nước. Bây giờ bạn đem rang chín bằng nồi chiên không dầu.

Mình dùng nồi chiên Klarstein 9l. Chiếc nồi này có lồng nướng đi kèm. Mình sẽ sử dụng lồng này để rang đậu xanh.

Đậu xanh mình sẽ rang vàng. Thời gian rang là 14 phút với nhiệt độ 180 độ C.

Riêng gạo nếp và gạo tẻ thì chỉ cần rang khô. Không cần rang vàng. Do hai loại này hạt nhỏ không thể dùng lồng chiên.

Mình sẽ dùng khay chiên màu đen kèm theo nồi chiên. Mình rang trong 4 phút 200 độ C. Sau đó mở nồi đảo đều rồi bật tiếp 4 phút 200 độ C.

Muối biển mình cũng cho vào khay chiên rồi bật 200 độ trong 3 phút để muối khô.

Bây giờ cho tất cả nguyên liệu vào xay để thu được hỗn hợp bột muối. Ở đây mình dùng máy xay sinh tố Philips HR 2118. Chiếc máy này có cối xay khô.

Đây là bột muối sau khi xay

Bước 2: Ướp gà

Mình sẽ ướp gà với bột tẩm chiên giòn Aji-Quick. Lượng thì bạn làm theo hướng dẫn trên bao bì.

Bạn ướp gà trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Rang sả, lá chanh

Bạn dùng khoảng 3 cây sả và ít lá chanh. Cho sả, lá chanh đã thái nhỏ vào khay chiên. Đổ thêm ít dầu rồi trộn đều.

Cho tất cả vào nồi chiên không dầu. Bật ở nhiệt độ 200 độ trong 3 phút.

Bước 4: Chiên gà

Xếp gà lấy khay chiên rồi bật ở nhiệt độ 180 độ trong 25 phút.

Sau 25 phút mình mở nồi lật gà rồi tăng nhiệt lên 200 độ C trong 10 phút cho gà vàng đều 2 mặt.

Khi gà đã vàng mình cho hỗn hợp sả, chanh vào. Thêm vài thìa hỗn hợp bột muối ở trên vào. Trộn đều.

Bỏ khay chiên vào nồi chiên. Để ở nhiệt độ 180 độ trong 3 phút.

Và cuối cùng mình đã có món gà rang muối thơm giòn với nồi chiên không dầu:

Lời kết

Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu

Cá Bống Kho Tiêu Món Ăn Gây Nghiền Cho Người Thưởng Thức

Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát

Cách Nấu Cá Bống Kho Rim, Hương Vị Quê Hương Đậm Đà

Eat Clean Với Nồi Chiên Không Dầu

Công Thức Bánh Dứa Đài Loan Cực Ngon Cực Chất Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách Làm Bánh Donut Đường Chiên, Nướng Đơn Giản Không Cần Bột Nở

Rộ Cách Làm Flan Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Mềm Mịn Thơm Ngon Mà Không Lo Bị Rỗ Như Hấp Cách Thủy

Tự Làm Ngũ Cốc Thực Dưỡng

Lưu Ý Gì Khi Mua Sắm Và Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu?

Eat clean là gì?

Eat clean được cho là một chế độ ăn kiêng mà nhiều người theo đuổi nhằm mục đích giảm cân hay muốn cải thiện sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng đủ cho cơ thể và tránh hấp thu các tạp chất có hại hoặc các chất béo không tốt.

Thực đơn eat clean thường hạn chế tối đa các đồ đóng gói sẵn, thay vào đó bạn sẽ sử dụng thực phẩm tự nhiên, ăn sạch uống sạch hay thực phẩm còn nguyên chất. Tuy nhiên, nhiều người hiểu lầm rằng chế độ ăn kiêng chỉ được ăn rau và đồ sống là chủ yếu. Trên thực tế, thực đơn eat clean lý tưởng có nghĩa là bạn sử dụng thực phẩm đáp ứng yếu tố “sạch” và tối giản các bước chế biến nhằm tránh làm bốc hơi dưỡng chất sau nhiều bước nấu ăn và hấp thụ ngược các chất phụ gia hay chất béo từ bước chế biến vào món ăn.

Nồi chiên không dầu tự hào là một trong những thiết bị nhà bếp giúp bạn có thể “nấu cả thế giới” vừa đơn giản vừa ngon miệng và an toàn. Ngay từ cái tên, nồi chiên không dầu đã cho thấy khả năng “đánh bại” kẻ thù của vóc dáng – dầu mỡ trong các món ăn, để bạn có thể thỏa thích niềm đam mê ăn uống mà không sợ lên cân hay béo phì. Chưa dừng lại ở đó, nồi chiên không dầu sẽ còn khiến bạn bất ngờ hơn nữa với chức năng chế biến đa năng, giúp bạn tự thực hiện được thực đơn cho chế độ ăn kiêng vừa đa dạng, phong phú, vừa đơn giản, dễ làm.

Một số món ăn Eat clean chế biến nhờ nồi chiên không dầu

Hoa quả sấy – detox hoa quả

Đúng hơn thì nên gọi đây là “món uống” cho chế độ ăn kiêng của bạn. Nước detox có tác dụng thanh lọc cơ thể, làm đẹp da và giảm cân cực kỳ hiệu quả. Hua quả sấy ăn dẻo, thơm và cực kỳ ngon miệng.

Hoa quả sấy – detox không chỉ giúp bạn có một chế độ ăn kiêng hoàn hảo hơn, chúng còn là đồ uống, đồ ăn vặt tránh lãng phí rất đáng khen ngợi vì bạn có thể tận dụng hoa quả ăn không hết và tích trữ lâu hơn thông thường.

Nồi chiên không dầu ngoài chức năng chiên thực phẩm với công nghệ chiên vượt trội, chúng còn có thể trở thành một chiếc máy sấy thực phẩm vô cùng hữu ích.

Để làm được hoa quả sấy hay hoa quả khô detox, bạn làm theo cách thức như sau:

Rửa sạch và thái mỏng hoa quả thành lát (đối với hoa quả detox, uống trà) hoặc thành miếng dày vừa miệng (đối với hoa quả sấy dẻo ăn vặt).

Xếp hoa quả vừa thái vào khay đựng của nồi chiên. Lưu ý bạn nên lót dưới một lớp giấy bạc hoặc giấy thấm dầu để tránh thực phẩm khô bám trực tiếp vào khay, gây mất thời gian trong vệ sinh thiết bị và có thể khiến thực phẩm dính, mất, vỡ hình dáng ban đầu.

Set up nhiệt độ phù hợp. Thường là 100 độ và đặt thời gian trong 60 phút. Công thức này phù hợp với hoa quả thái lát hơn, còn hoa quả sấy dẻo sẽ mất nhiều thời gian và nhiệt độ cao hơn tùy bạn thái dày hay mỏng.

Sau khi chế biến xong, đem hoa quả vừa sấy cất vào hộp kín hoặc túi hút chân không, bảo quản ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần.

Ức gà nướng mật ong

Có lẽ ức gà là một trong những huyền thoại của chế độ ăn kiêng mà bất cứ ai cũng từng ăn nó khi thực hiện eat clean. Trong ức gà có một nguồn protein dồi dào giúp cơ bắp săn chắc và giữ cho cơ thể luôn khỏe và no.

Món ức gà nướng mật ong sẽ gây kích thích vị giác của bạn sau những bữa ăn rất nhiều rau xanh và đồ luộc có vẻ nhàm chán. Để làm ức gà nướng mật ong với nồi chiên không dầu, bạn có thể thực hiện đơn giản và nhẹ nhàng như sau:

Rửa sạch phần ức gà, khía dọc thớ thịt để gia vị dễ thấm vào trong.

Ướp phần ức gà đã rửa sạch với tỏi, nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước cốt chanh và mật ong nguyên chất. Để gia vị ngấm tỏng 20 phút.

Lót giấy bạc hoặc giấy thấm dầu vào khay, đặt ức gà đã ướp vào nồi chiên, bỏ kèm măng tây hoặc bắp ngọt kèm nếu thích và set up nhiệt độ.

Bạn nên bật nóng nồi 3p ở nhiệt độ 155 độ, sau đó mới cho ức gà vào nồi, rồi đặt nhiệt 155 độ trong 10p. Sau đó, bạn mở ra, lật mặt cho đều màu rồi tăng mức nhiệt lên 165 trong 5 phút nữa.

Thịt bò xông khói bọc bít tết

Thịt bò cũng là một trong số những thực phẩm giàu protein và cung cấp năng lượng tích cực như ức gà, rất được ưa chuộng trong các chế độ ăn kiêng.

Để có một bữa ăn theo kiểu eat clean vừa healthy, bổ dưỡng nhưng vẫn được thưởng thức hương vị thịt thơm nức thì thịt bò xông khói là một lựa chọn lý tưởng.

Để làm thịt bò xông khói bọc bít tết với nồi chiên không dầu, bạn làm theo cách thức như sau:

Đập dập thịt bò sao cho mềm thịt, ướp cùng chút muối, tiêu, dầu hào, tỏi và chút dầu oliu rồi bóp cho gia vị ngấm vào thịt.

Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 40-50 phút, trải đều 3 miếng thịt hun khói và bọc miếng bít tết bò vừa bóp gia vị vào bên trong.

Bật nồi chiên không dầu, để nóng trước trong 5 phút với nhiệt độ 185 độ. Sau đó cho miếng thịt vừa cuộn vào nồi, nhớ thêm giấy bạc lót nồi, set nhiệt 185 độ trong 9 phút, mở nồi trở mặt miếng thịt rồi đóng nắp nồi nấu thêm 9 phút nữa.

Bạn có thể thêm măng tây nếu thích ăn vào nướng cùng với thịt bò, lưu ý cho măng tây vào khi lật mặt thịt để tránh măng tây chín quá kỹ.

Giờ thì thưởng thức món ăn của bạn thôi.

Tôm tỏi sốt chanh

Một trong những món hải sản rất ngon và bổ dưỡng trong chế độ ăn kiêng đó là tôm. Để làm tôm tỏi sốt chanh vớ i nồi chiên không dầu, cách làm như sau:

Sơ chế tôm tươi, bóc vỏ, lấy dây sống lưng rồi ướp với 1 thìa dầu oliu, 1/2 muỗng cafe tỏi, chút muối, tiêu, thêm một ít đường rồi ướp tầm 30 -50 phút cho gia vị ngấm.

Lót giấy bạc lên nồi chiên, trải tôm đều lên khay nướng, set nhiệt độ 185 độ C trong 11 phút, sau đó ngưng nồi lật mặt tôm và nướng tiếp trong 5 phút nữa.

Củ sen chiên không dầu

Củ sen rửa sạch, thái lát mỏng vừa miệng.

Ngâm củ sen trong nước sạch hoặc nước muối, thêm một thìa giấm táo và đợi trong 10 phút. Việc này giúp củ sen không bị đổi màu đen.

Vớt củ sen ra, để ráo nước, quết một chút dầu oliu lên đĩa đựng củ sen.

Đặt giấy lót khay và củ sen đã sơ chế vào nồi. Set nhiệt độ và đợi.

Lấy củ sen ra rắc thêm chút tiêu và thưởng thức.

Kết luận

Còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay cho mình một chiếc nồi chiên không dầu nào.

Cách Làm Bún Chả Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm 3 Món Bánh Ngọt Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mà Không Cần Lò Nướng

Cách Làm Caramen Tại Nhà Mịn Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Làm Caramen Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản Tại Nhà Cho Bé Thích Mê

11 Cách Nướng Bánh Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Tỉ Lệ

Nấu Những Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu ?

Đề Thi Đâydịch Sang Tiếng Anh Hộ Mình

10 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Tăng Cân Đều Chóng Lớn

Bí Quyết Nấu Cháo Ngao Rau Mồng Tơi Cho Trẻ Trên 8 Tháng Ăn Dặm Cực Ngon

Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi, Cách Xây Dựng Thực Đơn Cho Bé 8 Tháng Tuổi

Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?, nồi chiên không dầu ,

Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

Nấu những món ngon với nồi chiên không dầu ?

Khoai tây chiên là món ăn ưa thích của nhiều người nhưng nếu bạn lo lắng vì phải chiên nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khoẻ thì lời khuyên dành cho bạn là sử dụng nồi chiên không dầu. Món ăn vẫn đảm bảo độ giòn ngon mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Cách thực hiện:

– Gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ngâm khoai trong nước muối tầm 30 phút để khoai chiên được giòn.

– Rửa sạch khoai lại bằng nước, thấm khô khoai và cho vào nồi chiên không dầu.

– Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào khoai trộn đều rồi chọn chiên ở nhiệt độ 180 độc C từ 10 – 15 phút với 0.5 kg khoai (tuỳ theo số lượng khoai mà bạn điều chỉnh thời gian cho phù hợp).

Bắp nướng mỡ hành là một món ăn dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. Chỉ với một chiếc nồi chiên là bạn cũng có thể làm ngay món này tại nhà.

Cách thực hiện:

– Cắt đôi trái bắp để phù hợp với lồng chiên của nồi chiên không dầu.

– Phết 1 lớp dầu mỏng lên bắp rồi đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 – 15 phút.

– Lấy bắp ra phết mỡ hành và thưởng thức.

Nồi chiên không dầu là một gợi ý không tồi cho việc chiên chả giò thay cho cách chiên truyền thống ngập trong rất nhiều dầu. Những cuốn chả giò chiên bằng nồi chiên không dầu không những chín đều mà còn vàng ươm và giòn rụm.

Các bước thực hiện:

– Cho chả giò vào lồng của nồi chiên, nếu muốn chả giò được óng và giòn hơn có thể phết 1 lớp dầu mỏng rồi đem chiên trong nồi.

– Chiên ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút, sau đó lật lại thêm 10 phút nữa là xong.

Thật khó tin là món cà chua nhồi thịt siêu ngon lại có thể làm được bằng nồi chiên không dầu đấy các bạn.

Cách thực hiện:

– Ướp thịt băm với hành, tỏi và gia vị cho vừa ăn.

– Cà chua bổ đôi bỏ phần lõi sau đó dồn thịt vào đồng thời phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên.

– Cho vào lò vi sóng quay tầm 3 phút (mục đích để thịt chín từ bên trong khi chiên xong sẽ thơm ngon hơn và tiết kiệm thời gian).

– Bỏ vào nồi chiên không dầu chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút là có thể dùng được.

Nỗi ám ảnh lớn nhất khi chiên đùi gà của các bà nội trợ khi chiên đùi gà là bị bắn dầu vào người và ra bếp phải lau dọn rất tốn thời gian. Nhưng với một chiếc nồi chiên thì bạn không còn phải lo lắng điều đó nữa.

Cách thực hiện:

– Ướp 500g đùi gà với 2 củ tỏi, gia vị cho vừa ăn, 1 muỗng sa tế tôm trong 10 phút.

– Bật nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút để làm nóng nồi.

– Cho đùi gà vào chiên trong 20 phút.

– Trong quá trình chiên có thể mở ngăn chiên để kiểm tra độ chín vàng của đùi gà, tùy thuộc số lượng nhiều, ít mà tăng giảm thời gian cho hợp lý.

Những Món Ăn Nào Có Thể Nấu Với Nồi Chiên Không Dầu?

Mách Bạn Công Thức Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu Vừa Ngon Vừa Nhanh

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 8 Tháng Ăn Dặm Không Tanh, Nấu Với Rau Bina, Cải Ngọt, Khoai Tây Cà Rốt

Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Giúp Bé Ăn Dặm Nhanh Lớn Khỏe Mạnh

5 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Ngon+ Ít Ngán

🌟 Home
🌟 Top