Nấu Cà Ri Nhật (Kare Raisu, Kare Raisu, カレーライス) Trong 10 Phút

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Ngon Như Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Vịt Quay Siêu Ngon Và Độc Đáo
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Thơm Béo Ngậy Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Thịt Thỏ Nấu Cà Ri Ngon Mê Ly
  • Một bát cà ri Nhật nóng hổi là một sự chiều chuộng bao tử tuyệt vời đối với nhiều người trong chúng ta. Hương vị cay nồng và nhẹ nhàng làm cho nó trở thành một món ăn thỏa mãn mọi vị giác. Nó cũng rất hợp khẩu vị trẻ con, nên các bà mẹ có thể dễ dàng đáp ứng các hoàng tử và công chúa bé nhỏ của họ . Món cà ri được tìm thấy trong thực đơn nhà hàng Nhật và thậm chí trong cả những cửa hàng tiện lợi mang thương hiệu Nhật, khu bán cơm hộp (bento) ở Việt Nam! Nhưng ít ai trong chúng ta biết rằng, cách làm món ăn ngon lành này được chính người Nhật sửa đổi để có thể chế biến nó ở nhà một cách dễ dàng và thuận tiện! Thời gian chuẩn bị cộng với thời gian nấu là 10 phút, thật đó không đùa đâu!

    Cà ri roux (viên cà ri bán sẵn) là thành phần quyết định

    Sự kỳ diệu của cà ri Nhật Bản xuất phát từ viên cà ri bán sẵn hình chữ nhật này mà bạn có thể dễ dàng tìm được ở cửa hàng tạp hóa Nhật Bản hoặc bất kỳ cửa hàng tạp hóa châu Á nói chung nào. Có một số thương hiệu cà ri Nhật Bản trên thị trường nhưng thành thật mà nói, hương vị khá là giống nhau nên mình sẽ không giới thiệu cho bạn một nhãn hiệu nào. Nó thường đi kèm với 3 mức độ cay khác nhau: nhẹ, trung bình, nóng. Dù vậy thì vị cay trong cà ri Nhật thường nhẹ vì nó có dư vị hơi ngọt và gia giảm cho phù hợp với đa số người tiêu dùng thuộc các nhóm tuổi khác nhau.

    Viên cà ri bán sẵn được sản xuất áp dụng công nghệ tương tự với công nghệ bảo quản thanh sô cô la. Trong đó, chất béo dạng lỏng được làm đông đặc để có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và được đóng thành từng gói nhỏ. Một khi nó được làm nóng bằng cách bỏ vào nước sôi, nó sẽ hòa tan và trở thành nước dùng cà ri thơm ngon!

    Mẹo nấu ăn: cắt tất cả các loại rau và thịt thành các miếng có kích thước nhỏ để chúng được nấu chín đồng đều và để trẻ em cũng có thể tiêu hóa một cách an toàn.

    Chuẩn bị thịt và rau

    Bước chuẩn bị rất dễ dàng và linh hoạt. Bạn có thể nấu cà ri với bất kỳ loại thịt nào mà bạn thích: thịt gà, thịt lợn, thịt bò, hoặc thịt cừu! Nếu bạn muốn ăn thuần chay, đậu hủ và nấm cũng rất ngon khi kết hợp với nước dùng cà ri đậm đặc này!

    Về lựa chọn nguyên liệu rau củ, hành tây, cà rốt và khoai tây là một trong những thành phần thường được sử dụng.

    Món cà ri Nhật chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết: protein, chất xơ, carbohydrates và chất béo!

    Hãy để viên cà ri làm công việc cơ bản, rồi bạn có thể tinh chỉnh hương vị tùy ý thích

    Tiếp theo bạn phải trộn tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước và một số gia vị khác vào cho hợp khẩu vị của bạn. Những ai thích nó mặn một chút thì nước tương sẽ là một lựa chọn tốt. Trong khi một số người thích thêm một ít sốt cà chua để trẻ em dễ ăn hơn. Hoặc một chút tiêu đen để tăng vị lên một chút! Tuy nhiên, vì viên cà ri đã được đóng gói với hương vị cơ bản, tối thiểu gia vị tùy chọn là cần thiết để không làm mất đi sự độc đáo của cà ri Nhật.

    Thật là một giải pháp nấu ăn dễ dàng đúng không các bạn! Và còn gì nữa? Phần cà ri còn dư có thể được cho vào hộp cơm trưa cho ngày hôm sau để bạn ăn ở trường hoặc công ty. Một số người thậm chí còn nói rằng hương vị cà ri Nhật để qua đêm sẽ ngon hơn. Có thật không nhỉ? Bạn hãy tự mình làm thử nha! Đi đến chợ Châu Á gần nhất để ghi điểm bằng một trong những món ăn dễ làm mà ngon lành này!

    Kết:

    Nấu cà ri Nhật (Kare Raisu, カ レ ー ラ イ ス) trong 10 phút là điều hoàn toàn có thể, với viên cà ri Nhật bán sẵn mà bạn có thể lấy từ bất kỳ cửa hàng tạp hóa Nhật hoặc châu Á nào. Một giải pháp tiện lợi cho bữa ăn giàu dinh dưỡng của bạn, chi phí thấp và vừa miệng với cả trẻ em quá! Nó còn có thể là bữa trưa lý tưởng cho ngày hôm sau lại vô cùng nhanh chóng và thoải mái!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vua Đầu Bếp: Câu Chuyện Nấu Ăn Và Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình
  • Lợi Ích Của Việc Nuôi Kỳ Đà
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Bò Úc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!
  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Bí Quyết Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Nấu Đuôi Bò Canh Củ Cải Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Sườn bò úc là bộ phận ngon nhất của con bò, có phần thịt khá mềm xen lẫn là một ít mỡ béo ngậy. Sườn bò úc chứa hàm lượngdinh dưỡng cao, là loại thực phẩm chất lượng cao cấp.

    Các bạn đã quá ngán ngẫm với những món ăn nhiều mỡ, khô khan trong những ngày hè nắng nóng này. Vậy thì món sườn bò úc hầm đu đủ chính là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn giải tỏa trong những ngày này rồi.

    Đầu tiên để chế biến món sườn bò úc hầm đu đủ các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    • Đầu tiên, rửa sạch sườn bò, để ráo nước. Sau đó trụng sườn bò qua nước sôi để loại bỏ hết các chất bẩn và mùi hôi của sườn bò.
    • Đủ đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khối vừa ăn.
    • Đun nước hơi nóng, bỏ sườn bò vào ninh, nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn.
    • Khi sườn bò đã đạt đến đọ mềm thích hợp thì cho đu dủ vào hầm tiếp cho đến khi đu đủ chín.
    • Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào và nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Cách nấu món sườn bò hầm đu đủ cực kỳ đơn giản nhưng ngon miệng, cung cấp cho cơ thể một hượng dinh dưỡng cao. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bươc thực hiện:

    Bước 1: Sườn bò úc rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Ướp gia vị, sa tế nướng vào sườn bò, tiêu, hành tím, tỏi. Ướp trong khoảng 30 phút để sườn bò thấm gia vị.

    Bước 3: Chuẩn bị sẵn lò nướng, cho sườn bò lên nướng, thường xuyên thoa dầu lên sườn để sườn tránh sườn nướng bị khô. Nướng suồn cho đến khi chín vàng vừa ăn.

    Mua sườn bò úc ở đâu đảm bảo chất lượng, tươi ngon, giá thành rẻ

    Công ty Thực Phẩm Hữu Nghị tự hào là nhà cung cấp sườn bò úc và các loại thực phẩm tươi sống đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lí. Thực Phẩm Hữu Nghị là thương hiệu uy tín, lâu đời được nhiều khách hàng tin dùng. Với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu công ty không ngừng nổ lực phát triển để đáp ứng ứng được những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

    Đặt hàng ngay trên website chúng tôi để được giao hàng tận nơi và nhanh chóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?
  • 3 Bước Đặt Hàng Đơn Giản Để Sở Hữu Ngay Sườn Non Bò Mỹ Tại Hà Nội
  • Gợi Ý 7 Món Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn
  • Nạm Bò Là Gì? Món Ngon Từ Nạm Bò
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Muống Xào Nấm Món Dân Dã Mà Ăn Rất Chi Là Đã
  • Bí Quyết Cho Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Ngon Thơm Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Ngon Quá Ngon
  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Ngon Đắm Đuối
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 3 người

    • Sườn thăn: 700g
    • Ớt tươi: 1-2 quả
    • Tỏi: 2 củ
    • Dầu màu điều
    • Dấm gạo
    • Nước màu cốt dừa
    • Muối hạt
    • Gia vị: Nước mắm, đường, mì chính, bột canh, hạt tiêu

    Video

    Sơ chế nguyên liệu

    Thả vào nồi 1 nhúm muối hạt để sườn sạch hơn. Luộc sườn khoảng 2-3 phút thì vớt ra và rửa thật kỹ dưới vòi nước. Bước làm này giúp sườn sạch, khi nấu không bị lẫn xương lợn cợn và tiết ra nhiều bọt bẩn. Ngoài ra, việc rửa sườn dưới vòi nước cũng giúp miếng sườn mềm hơn.

    Sườn sau khi rửa sạch cho vào nồi rồi ướp với:

    • 1 muỗng dấm gạo
    • 2 muỗng nước mắm
    • 1 muỗng đường
    • 1/2 muỗng dầu điều
    • 1/2 thìa nhỏ bột canh (nếu muốn ăn đậm vị)
    • 1/2 thìa nhỏ mì chính
    • 1 thìa nhỏ cà phê
    • 1 thìa nhỏ nước màu cốt dừa
    • 1 thìa dầu ăn

    Lượng gia vị này rất vừa vặn với khoảng 700g – 800g thịt sườn, nên nếu nấu ít hơn hoặc nhiều hơn, bạn có thể điều chỉnh để hợp với khẩu vị.

    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Nếu muốn ăn cay thì băm thêm 1-2 trái ớt tươi để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

    Nấu sườn

    Cho nồi sườn lên bếp, đậy kín nắp vung và nấu ở nhiệt độ nhỏ.

    Cách làm thông thường sẽ là chiên sườn, nhưng nếu làm không khéo sẽ khiến cho miếng sườn bị chiên non quá hoặc cháy quá, khi ăn sườn dễ bị cứng và khô.

    Trong khi đó, cách nấu sườn xào chua ngọt này sau khi ướp, chỉ cần để sườn om liu riu ở nhiệt độ nhỏ, không cần chiên hay để nhiệt độ lớn.

    Bởi vì sườn cũng giống như thịt gà, chín hơi nên cứ đậy kín vung và nấu trong khoảng 25 phút là sườn sẽ mềm và róc xương.

    Sau khoảng 25 phút sườn đã chín mềm, bạn cho tỏi ớt băm vào, tăng nhiệt độ lớn hơn và đảo đều tay đến khi thấy miếng sườn ngả sang màu cánh gián đẹp mắt, nước sốt chua ngọt sền sệt lại thì tắt bếp.

    Trút sườn xào ra đĩa, ăn kèm cơm nóng.

    Lưu ý, điểm đặc trưng của món sườn xào chua ngọt đó là ăn ngon nhất lúc nóng và không nên xào đi xào lại hay hâm nóng lại ăn thành nhiều bữa.

    Bởi vì khi nấu lại, thịt sườn sẽ bị khô, không được ngọt mềm như ăn bữa đầu tiên. Chính vì thế khi chế biến bạn chỉ nên dùng 1 lượng sườn đủ ăn, tránh lãng phí.

    Nếu không có quá nhiều thời gian và vẫn muốn được thưởng thức món sườn xào chua ngọt mềm ngon hấp dẫn, bạn hãy thử cách chế biến này.

    Mẹo & lưu ý

    Ở bước chuẩn bị nguyên liệu cần chú ý ở khâu chọn sườn.

    Sườn xào chua ngọt thường dùng sườn thăn, đây là phần có nhiều thịt và mềm ngon. Hoặc nếu muốn ăn sụn hơn thì bạn có thể lựa phần sườn non để nấu (sườn sụn sẽ phù hợp hơn để nấu các món bún như bún sườn chua).

    Với cách làm này cần có 1 chút dầu màu điều (dầu điều) để màu sắc của món sườn xào chua ngọt được hấp dẫn hơn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Muống Xào Tỏi Và Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Xào Rau Muống Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Mềm, Ngon, Đơn Giản
  • Chần Rau Trước Lúc Xào Bao Lâu Thì Được, Làm Sai Rau Sẽ Thâm Đen, Không Giòn Chẳng Ngon
  • Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống, Sa Tế, Bơ Tỏi Ngon
  • Cách Nấu Bún Mọc Tại Nhà Với Sườn Non, Xương Ống, Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Cực Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Đơn Giản
  • 5 Cách Nấu Các Món Chè Ngon Vừa Dễ Làm Vừa Dễ Nẫu
  • Cách Nấu Chè Khoai Mì
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Chè Khúc Bạch Thanh Mát Có Cách Làm Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Bún mọc là sự kết hợp độc đáo giữa sợi bún tươi và mọc heo (hay còn gọi là giò sống) cùng các loại rau, gia vị – một món ăn đơn giản nhưng hương vị cực kì thơm ngon. Tô bún to nóng hổi với sợi bún trắng mềm, nước dùng đậm đà vị thanh thanh, ăn với viên mọc ngọt ngon, giòn giòn rất hấp dẫn, bạn có thể kết hợp thêm với các loại rau sống ăn kèm, vừa ngon lại vừa thanh mát.

    Cách nấu bún mọc tưởng khó mà dễ, bạn có thể tự nấu tại nhà để làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho bữa cơm. Nguyên liệu chính của món bún này là mọc heo, vì vậy bạn chỉ cần biết cách làm mọc ngon và nấu nước dùng đậm đà là đã thành công đến 80% rồi. Nếu không có nhiều thời gian vào bếp, bạn có thể mua sẵn mọc heo bên ngoài về dự trữ, khi muốn ăn cứ lấy ra nấu là xong, không tốn quá nhiều thời gian hay công sức thực hiện.

    Nguyên liệu

    • Mọc heo (giò sống): 300g
    • Sườn thăn: 400g
    • Xương ống: 300g
    • Mộc nhĩ (nấm mèo), nấm hương: 50g
    • Bún tươi: 1kg
    • Hành lá: 6 cây
    • Rau mùi: 1 bó nhỏ
    • Rau sống ăn kèm: rau riếp, húng quế, tía tô… và các loại rau sống tùy thích
    • Hành tím: 6 củ (5 củ làm hành phi, 1 củ băm nhỏ để xào sườn)
    • Các loại gia vị nêm nếm thường dùng: nước mắm, muối, hạt nêm….
    • Mắm tôm (có thể có hoặc không)

    Sơ chế xương ống heo

    Xương ống heo mua về bạn rửa sạch, để ráo nước rồi chặt nhỏ, cho xương vào nồi, đổ ngập nước rồi tiến hành nấu nước dùng (lượng nước tự điều chỉnh theo nhu cầu). Để nước dùng đậm đà và trong hơn, bạn cho thêm vào chút xíu muối, khi hầm phải thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong và ngọt.

    Thời gian hầm xương từ 1 – 1,5h tiếng, khi nào nước dùng đã đạt độ ngon ngọt như ý thì dừng lại, không nên hầm quá lâu. Trong khi hầm xương, bạn tranh thủ thời gian để thực hiện các công đoạn khác.

    Lưu ý:

    Nếu cần thiết, bạn có thể chần xương ống với nước sôi, rửa lại rồi mới nấu nước dùng (nên áp dụng khi mua xương không còn tươi).

    Khi hầm xương không nên dùng nồi áp xuất vì sẽ làm nước dùng bị đục, sau khi nước sôi thì nên hạ lửa nhỏ, đun liu riu để xương từ từ tiết chất ngọt.

    Sơ chế sườn non

    Sườn non mua về rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Bạn cho sườn vào tô, ướp với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, chút hạt tiêu trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

    Bạn có thể sơ chế kỹ hơn bằng cách chần qua nước sôi rồi đem ướp gia vị (tương tự xương ống).

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm mèo, nấm hương đem ngâm nước nóng cho nở ra rồi cắt gốc, rửa sạch, sau đó thái sợi nhỏ. Đây là 2 nguyên liệu trộn cùng với mọc, giúp viên mọc có vị giòn sần sật hấp dẫn.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Các loại rau sống ăn kèm bạn sơ chế lần lượt rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Nấu nồi nước sôi, chần bún qua rồi đổ ra rổ, để ráo nước.

    Làm hành phi: Hành bóc sạch vỏ, thái hoặc bào lát mỏng, đem phơi nắng cho se lại. Tiếp đó, bạn phi hành ngập dầu cho đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo hoàn toàn. Bạn có thể làm nhiều hành phi một lúc để dùng dần, sau khi làm xong chỉ cần để nguội rồi cho vào hũ kín là xong. Phần hành phi này sẽ dùng để rắc lên tô bún khi ăn.

    Làm viên mọc

    Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp nấu.

    Bạn cho mọc nguyên chất vào tô cùng với nấm hương, nấm mèo và một phần hành lá thái nhỏ, trộn đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện. Thoa chút dầu ăn ra tay để chống dính, lấy từng chút hỗn hợp viên tròn lại (kích thước vừa ăn), khi nước sôi thì thả hết vào nồi nước để luộc. Bạn mở vung ra và tiếp tục nấu, đợi đến khi mọc chín và nổi lên trên mặt nước thì vớt ra. Lưu ý, chỉ cần luộc mọc chín, nếu luộc kỹ quá mọc sẽ bị khô và mất hết chất ngọt.

    Hoàn thiện nồi nước dùng

    Khi nước dùng đã đạt yêu cầu, bạn lọc lấy phần nước dùng trong, sạch nhất sang một cái nồi khác.

    Băm nhỏ 1 củ hành. Bắc một cái nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, bạn cho hành băm vào phi thơm rồi trút sườn non vào xào, đảo đều tay để sườn thơm và săn lại, sau đó đổ hết nước dùng vào nồi. Bắc nồi nước dùng lên bếp, nấu thêm khoảng 15 phút thì hạ lửa cực nhỏ để giữ nóng cho đến khi ăn.

    Thành phẩm và thưởng thức

    Bạn lấy lượng bún vừa đủ ra tô, xếp thêm 2 – 3 miếng sườn, vớt mọc lên trên cùng, rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ, hành phí và chút hạt tiêu, sau đó chan nước dùng nóng rồi thưởng thức.

    Cách nấu bún mọc với 6 bước thực hiện đơn giản, không cần quá nhiều thời gian hay nguyên liệu cũng có thể làm ngay món bún ngon để thưởng thức tại nhà. Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể dùng thêm chả lụa, nấm, thay thế sườn non bằng chân giò hay biến tấu với các nguyên liệu khác nhau để thay đổi khẩu vị.

    Yêu cầu thành phẩm

    Tô bún mọc nóng hổi, nghi ngút khói, lôi cuốn người ăn bằng màu sắc hấp dẫn của đủ thứ nguyên liệu, nào bún, nào sườn, viên mọc ngon và các loại rau gia vị, nhìn là chỉ muốn ăn ngay.

    Nước dùng đậm đà nhưng thanh vị, không giây cảm giác ngán ngấy, sợi bún mềm; thịt sườn heo dai dai ngọt ngọt ăn rất ngon, mọc viên giòn sần sật quyến rũ, thêm chút ngai ngái của hành lá, rau mùi và sực nước hương mắm tôm, tất cả hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị lôi cuốn lạ kì.

    Thông tin thêm

    Cách chọn mọc heo:

    Nếu không có thời gian tự làm mọc, bạn nên mua mọc ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Khi mua nhớ phải kiểm tra thật kỹ, mọc ngon sẽ có màu hồng nhạt, quết thử thấy đặc và dai dai đúng chất thịt chứ không phải dai cứng như có hàn the, mọc có mùi thơm của thịt heo tươi, không có mùi hôi hay màu sắc lạ.

    Cách chọn sườn heo:

    Sườn heo là nguyên liệu ăn kèm bún khi thành phẩm. Khi mua sườn, bạn nên chọn những miếng sườn tươi màu hồng nhạt, ấn tay vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt, khô ráo và không có mùi ôi thiu. Chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ, đó là những miếng ít xương, nhiều thịt; kích thước sườn vừa phải, không quá lớn hoặc quá nhỏ.

    Lưu ý, không nên chọn sườn non có kích thước quá nhỏ vì ăn không ngon và có thể không đảm bảo (sườn của những con heo nhỏ giết mổ sớm do bị bệnh).

    Cách chọn xương ống

    Xương ống là nguyên liệu chính để nấu nước dùng cho hầu hết các món ăn. Bạn chọn xương ống heo có màu sắc tươi sáng, không bị tái hay xuất hiện mùi lạ. Xương ống to cỡ 2 – 3 đốt tay là vừa, nếu xương quá to có thể là xương ống heo nái, khi nấu nước dùng sẽ không đạt được độ thơm ngon như mong muốn. Lưu ý, không nên dùng xương ống đông lạnh hoặc đã để lâu để nấu nước dùng vì sẽ làm giảm hương vị của món ăn.

    Bạn có thể thay đổi định lượng các nguyên liệu trên theo nhu cầu của mình, ví dụ: thích ăn mọc thì chuẩn bị thêm mọc, thích ăn sườn thì chuẩn bị thêm sườn…

    Bạn có thể chuẩn bị thêm chả lụa thái lát hoặc mọc chiên để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 4
  • Các Món Chính Trong Bữa Tiệc Sang Trọng
  • 7 Món Cơm Tuyệt Ngon, Có Thể Đãi Khách Cuối Tuần Để Chị Em Đỡ Phải Bày Biện Nhiều Thứ
  • Vợ Đảm Khoe Những Mâm Cơm Đãi Khách Ngon Tới Nỗi Dân Mạng Phải Thốt Lên Đầu Bếp Phương Nào?
  • Mẫu Hợp Đồng Đặt Tiệc Nhà Hàng Như Thế Nào Mới Được Coi Hợp Lệ?
  • Tin tức online tv