Top 3 # Xem Nhiều Nhất Món Rau Muống Bào Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Rau Muống Bào Món Ăn Dân Dã Mọi Người Đều Ưa Thích

Bật mí 4 món nộm rau muống giòn ngon

Món ăn này mang đậm phong cách ẩm thực của xứ Huế mộng mơ, tinh tế mà nhẹ nhàng. Hương vị thanh nhã của nó khiến người ăn không khỏi cảm giác thích thú. Cách làm món nộm rau muống thịt bò không hề khó tuy nhiên đòi hỏi một chú kiên trì. Ấy là khi bạn phải ngồi chẻ ngọn thành dạng rau muống bào rồi ngâm vào nước. Từng sợi rau sẽ nhanh chóng cong, xoắn lại vô cùng đẹp mắt.

Món ăn này sẽ có độ bùi thơm của lạc rang, rau kinh giới, hòa quyện với vị cay cay của ớt, ngọt của đường, thêm một chút chua từ chanh, cũng không thể không nhắc đến độ giòn ngon của cọng rau muống và dai dai của thịt bò. Tất cả kết hợp lại có khả năng kích thích vị giác rất tốt.

Nguyên liệu:

Rau kinh giới

0,3 kg thịt thăn bò

1 bó rau muống nước

Lạc rang giã dập

Muối, đường, ớt xay, nước cốt chanh.

Cách chế biến:

– Rau muống bào thành sợi, ngâm vào chậu nước cho rau được cong và giữ được màu xanh đẹp mắt. Sau đó vớt ra rổ, để cho ráo nước.

– Thái thịt bò thành từng lát mỏng, ướp với muối cùng với tỏi, gừng. Kế đến, xào thịt bò sơ qua.

– Pha nước trộn theo tỉ lệ: 1/2 thìa đường, nước cốt 1 quả chanh nhỏ, thêm 1/2 thìa ớt xay, khuấy đều cho tan.

– Tiếp đến, trộn đều hỗn hợp nước trộn này vào rau muống bào.

– Thái nhỏ rau kinh giới.

– Cho chút nước trộn vào thịt bò và ngâm trong 5 phút để thịt được ngấm gia vị.

– Khi ăn thì bày thịt bò lên trên rau muống, rắc lạc rang và rau kinh giới lên bề mặt và thưởng thức.

Rau muống rất dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra món ăn phong phú, giản dị nhưng sức hút không hề nhỏ. Ngoài việc kết hợp với thịt bò thì rau muống bào còn có thể làm món gỏi với thịt lợn và tôm, đem đến cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

Nguyên liệu:

100g tôm

1 kg rau muống

100g thịt nạc

50g đậu phộng rang giã nhỏ

5 củ hành tím

1 muỗng súp đường

Chanh, tỏi, ớt, nước mắm

½ chén giấm

Rau thơm

Cách làm:

– Cách sơ chế rau muống cũng tương tự như ở món nộm thịt bò ở trên. Bạn nhặt bỏ lá và cọng già, xắt khúc dài 15cm, chẻ nhỏ rồi ngâm trong nước.

– Rửa sạch tôm, thịt. Đun sôi 1/2 chén nước rồi cho thịt, tôm vào luộc chín. Bóc vỏ tôm, khứa đôi theo chiều dọc còn thịt thì thái mỏng. Ngâm thịt tôm vào hỗn hợp nước trộn gồm chanh, ớt, tỏi cho thấm gia vị.

– Củ hành bóc vỏ, thái mỏng, ngâm với giấm để làm giảm bớt độ cay.

– Bóc tỏi, giã nhuyễn với ớt.

– Nhặt rau thơm, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Trộn tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường và giấm với nhau, khuấy đều cho tan. Sau đó chế từ từ nước mắm vào, nêm xem đậm đà chưa.

– Trộn đều hành và rau muống bào với nhau, bày lên đĩa, xếp tôm và thịt lên trên, rồi rưới nước sốt trộn gỏi vừa pha. Tiếp đến rải đậu phộng và rau thơm lên đĩa nộm, có thể cắt tỉa ớt để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Đôi khi món nộm rau muống sẽ cực kỳ đơn giản mà vẫn hút người ăn, chẳng cần đến thịt bò, thịt lợn, cũng chẳng cần đến tôm, chỉ đơn giản là đậu phụ thôi cũng đủ khiến bạn phải ngất ngây rồi.

Nguyên liệu:

Đậu phụ: 5 bìa

Rau muống: 2 mớ

Giá nhặt 2 đầu: 300g

Chanh: 700g

Kinh giới: 3 mớ

Ớt: 40g

Vừng: 200g

Phồng tôm: 2 gói

Lạc rang: 100g

Muối, ớt, tỏi, giấm, đường: vừa đủ.

Cách làm:

– Sơ chế rau muống: nhặt bỏ đi phần rau già, lấy ngọn non chẻ làm 2-3 sợi. Đem chần chín trong nước sôi có muối, rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh cho đỡ bị thâm.

– Đậu phụ thái lát mỏng chừng 0.2cm, sau đó rán vàng lên.

– Rửa sạch rau kinh giới, thái nhỏ. Giá rửa sạch, chần qua với nước sôi. Lạc, vừng rang chín, bỏ vỏ giã dối.

– Trộn đều rau muống bào với giá đỗ, dấm, nước chanh, muối, đường, nêm nếm xem vừa khẩu vị ăn chưa. Cuối cùng thì cho lạc nhân, vừng, tỏi ớt và rau kinh giới vào trộn đều lên.

– Rán chín phồng tôm rồi vớt ra để ráo dầu.

Nguyên liệu

2 quả chanh

1 bó rau kinh giới

200 gram lạc

1 bó rau muống

Tỏi, ớt

Gia vị cần thiết: Đường, mì chính, nước mắm, giấm, mắm tôm

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với ớt.

Làm nộm rau muống

Bước 1: Trần sơ qua rau muống bào

Bắc nồi lên bếp, thêm 1500ml nước vào đun sôi. Khi nước sôi, bạn bỏ 1/4 thìa cà phê muối vào nồi, rồi bỏ tiếp rau muống bào. Lật qua lật lại rồi vớt rau ra ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút. Sau đó để ráo nước.

Bước 2: Pha nước rưới nộm

Trộn ớt, tỏi băm nhỏ cùng với 1 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa mắm tôm, nước cốt chanh. Lấy đũa khuấy đều để các gia vị tan hết.

Bước 3: Trộn rau muống

Khi rau muống bào đã ráo nước, bạn dùng đũa quậy tơi rau, đổ các gia vị vừa pha ở trên vào, đảo đều cho rau muống thấm hết gia vị.

Bước 4: Cho lạc, rau kinh giới lên trên rau muống vừa trộn

Để chọn mua được rau muống tươi ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình thì có một cách đơn giản mà chị em nội trợ vẫn thường áp dụng đó là nhìn vào hình thức bên ngoài. Khi rau có hiện tượng lá quắt, héo hay bạc màu thì có thể đã là rau củ của ngày hôm qua hay để lâu, chưa bán được.

Khi chọn rau muống, bạn nên tránh những mớ rau cọng to hơn bình thường. Mà thay vào đó nên mua những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn có vẻ hơi cứng nhưng khi ăn lại rất ngon, giòn và an toàn hơn hẳn.

Thêm nữa, bạn cũng không nên chọn mớ rau khi tươi bẻ thấy quá giòn, cộng với lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa lá rất bóng và mướt. Bởi vì rau này dùng quá nhiều phân bón lá, đạm. Khi luộc nước rau nóng sẽ có màu xanh nhạt, còn khi nước nguội thì dần chuyển thành màu đen, có vẩn kết tủa đen.

Đặc biệt, trước khi chế biến món ăn thì bạn cũng nên rửa rau muống nhiều lần với nước cho sạch, nhằm loại bỏ được phần nào hóa chất sót lại trên rau. Trong khi rửa nếu thấy nổi nhiều bong bóng quá thì nên bỏ rau đi vì rất có thể rau đó đã bị nhiễm hóa chất. Đối với các món nộm rau sống, bạn nên ngâm rau muống bào với nước muối để giảm bớt thuốc hóa học, chất bụi bẩn.

Một lời khuyên đến từ các chuyên gia là người tiêu dùng nên lựa chọn thực phẩm theo mùa vì chúng dễ dàng phát triển mà không cần đến nhiều hóa chất bảo vệ thực vật, phân bón, chất bảo quản vì vậy sẽ an toàn hơn và nhiều dưỡng chất hơn, đồng thời giá thành lại rẻ nữa.

Địa chỉ mua rau muống bào uy tín, chất lượng

Nhằm phục vụ nhu cầu chế biến món ăn ngon, chất lượng trong các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tiệc cưới đồng thời giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cho khâu sơ chế rau củ quả. Hiểu được vấn đề này Thực Phẩm Đồng Xanh đã cung cấp các loại rau củ sơ chế sẵn, trong đó có rau muống bào, su su bào sợi, hành tây lột vỏ, củ sắn bào sợi, củ năng gọt vỏ…

Các nguyên liệu tại Thực Phẩm Đồng Xanh luôn đảm bảo độ tươi ngon, vì chúng tôi chỉ cung cấp số lượng lớn, nên không lo vấn đề hàng tồn, hàng để lâu kém chất lượng. Do đó quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về độ ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm. Bạn có thể truy xuất được nguồn gốc và xuất xứ của các loại rau củ tại Thực Phẩm Đồng Xanh. Chúng tôi đã đến tận vườn ở các vùng nông thôn trên mọi miền tổ quốc, tìm mua và tập trung nông sản, đặc sản của từng khu vực số lượng lớn đem về và cung ứng tới khách hàng.

Những Món Ngon Từ Rau Muống

Rau muống là loại rau thông dụng, có thể chế biến thành nhiều món ăn từ giản dị như luộc, nấu canh, xào đến cầu kỳ hơn một chút như nộm, trộn gỏi… đều rất ngon

Có một món làm từ rau muống đơn giản, hấp dẫn mà nhiều bà nội trợ chưa để ý đến, đó là món dưa rau muống.

Nguyên liệu gồm rau muống là chủ đạo,thêm ít đường, dấm, muối, ớt, tỏi. Cách làm món này rất dễ, ai cũng có thể làm được.

– Rau muống chọn loại có cọng to và rỗng nhặt bỏ lá, chỉ lấy cọng, rửa sạch, nhúng tái qua nước sôi rồi thả ngay vào bát nước đun sôi để nguội, vớt ra cho vào rổ/rá sạch để ráo.

– Xếp các cọng rau thẳng hàng với nhau, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2-3 đốt ngón tay .

– Pha nước đun sôi để nguội với đường, dấm, muối thành hỗn hợp nước chua mặn ngọt vừa miệng, cho thêm tỏi để nguyên nhánh và ớt để cả quả hoặc băm nhỏ.

– Gắp toàn bộ rau muống đặt vào thố thủy tinh hoặc men, đổ nước vừa pha cho ngập rau, đóng nắp lại .

Một, hai ngày sau lấy dưa ra ăn, cọng dưa màu vàng, giòn, chua dịu, ngòn ngọt, cay cay . Bữa cơm có món dưa rau muống ăn kèm với thịt kho tàu hoặc thịt ba chỉ luộc hoặc đậu rán… thật là hấp dẫn .

Rau muống nhặt rửa sạch. Nghêu ngâm, rửa cho thật sạch, cho vào nồi luộc. Nghêu chín, cho rau muống vào, nêm gia vị vừa ăn . Đợi sôi lại cho rau chín, tắt bếp . ai ăn cay được thì dằm thênm trái ớt .. Múc canh ra bát , dùng nóng . Nộm rau muống thịt bò áp chảo

– 1 mớ rau muống

– thịt bò loại ngon – 1/2 thìa cà phê muối tiêu – 1/4 thìa cà phê nước mắm – 1 thìa cà phê tương đậu nành – 1 viên chao – Nửa củ hành tím – 60ml dấm trắng – 1 thìa cà phê đường.

** Hành tím xắt mỏng, ngâm với 60ml dấm trắng và 1 thìa cà phê đường, để riêng.

** Ướp thịt bò với muối tiêu, nước mắm, tương đậu nành

** Rau muống bỏ lá to, chỉ để lại chút lá ở phần ngọn. Chẻ nhỏ thân rau, ngâm vào nước cho xoăn lại

** Sau đó , vớt rau muống ra, để ráo .

** Bắc chảo lên bếp với chút dầu ô liu, cho thịt bò vào áp chảo

** Tùy theo độ dày của miếng thịt và độ chín bạn mong muốn, áp chảo thịt trong khoảng từ 2 – 10 phút.

** Vẫn trong chảo đó, bạn đổ nốt phần nước ướp thịt bò khi nãy vào , để lửa vừa . Thêm 1/2 cup nước lọc và 1 viên chao ( không có chao cũng được )

** Dằm tan viên chao trong chảo, đun sôi lên và nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Đun đến khi nước sốt này đặc sền sệt lại thì tắt bếp , để nguội bớt .

** Cho rau muống vào bát , hoặc đĩa sâu lòng .

Cách Nấu Món Gỏi Rau Muống

Cách làm món gỏi rau muống cực kì đơn giản nên chị em có thể tự học ở nhà và nhanh chóng nắm bắt được cách nêm gia vị sau 1, 2 lần làm. Với một món ăn được gọi là vô cùng dễ ăn trong mọi tình huống, có hương vị ngon ngọt, đậm đà và dễ ăn. Đây có thể nói là một trong những món ăn ngon miệng nhất mà bạn có thể ăn tại nhà hoặc làm thành một món ăn trong bữa nhậu.

2 bó rau muống -1 lỗ tai heo vừa – 300g tôm bạc thẻ to – 100g dậu que – 3 trái chanh – 200g kiệu chua – 200g hành tím – 1 củ hành tây – 100g đậu phộng – Ngò, cà, ớt, 1 nắm rau răm – Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

Rau muống bỏ lá, lấy cọng xắt ngắn khoảng 4 cm, chẻ đôi hoặc chẻ 3, ngâm nước lạnh kill dùng vắt ráo,

Lỗ tai heo luộc chín với nước muối + phèn chua, vớt ra ngâm qua nước lạnh, xắt lát mỏng. Tôm rang với tí muối, lột vỏ chừa đuôi. Đậu que tước 2 đầu chẻ đôi, cà ớt tỉa hoa. Chanh vắt lấy nước cốt

Hành tím bàn mỏng phi vàng, tỏi bằm nhuyễn phi vàng. Cần xắt ngắn khoảng 4 cm tỉa hoa. Rau răm xắt nhuyễn, kiệu chẻ mỏng.

Đậu phộng rang vàng bóc vỏ giã hơi dập. Hành tây xắt mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm đường.

Chảo nóng cho 2 muỗng súp mỡ cho đậu xào nhanh tay, nêm chút gia vị nhắc xuống dể nguội. Làm nước trộn gỏi như bài gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Trộn chung rau muống + đậu + kiệu + hành phi + hành ưắng + 1/2 tôm + 1/2 lỗ tai heo + ớt xắt sợi, rưới từ từ nước mắm trộn gỏi + nước cốt chanh vào nêm chút tiêu + chút bột ngọt + tỏi phi trộn đều chua chua ngọt ngọt là được.

Xếp gỏi ra đĩa, rác đậu phộng lên mặt, cắm ớt tỉa hoa, xung quanh để hành phi, rau răm, cần tàu. Chấm nước mắm ớt chua ngọt.

Các Món Bột, Cháo Với Rau Muống

Rau muống là loại rau khá phổ biến, dồi dào vitamin A, C… lại không tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng, rối loạn tiêu hóa nên ngay khi bé ăn bột ngọt (khoảng 6 tháng) là mẹ đã nên tập cho bé ăn bột rau muống.

Lúc đầu, mẹ hãy vắt rau muống lấy nước. Dùng nước rau quấy bột cho bé.

Sau này, khi bé chuyển sang ăn bột mặn, mẹ hãy dùng rau muống nấu với thịt bò hay thịt lợn để bé ngon miệng. Lúc này, mẹ nên băm hay xay nhuyễn lá rau muống non rồi nấu bột cho bé để bé có đủ chất xơ.

Bột thịt bò, rau muống

Thành phần: Bột gạo; thịt bò xay nhuyễn; rau muống xay (băm) nhuyễn; chút dầu ăn.

Cách làm: Cho ít nước vào nồi, đun sôi. Cho bột gạo vào đảo đều tay. Cho thịt bò, rau muống xay nhuyễn vào nấu chín. Bắc ra, nêm ít dầu ăn cho bé.

Với bột gạo mua sẵn thì mẹ hãy đun sôi nước, cho thịt bò, rau muống vào nấu. Để ấm thì cho bột vào trộn đều. Sau cùng cho dầu ăn.

2 món cháo với rau muống cho bé 1 tuổi Cháo cá thu, rau muống

Nguyên liệu: Gạo để nấu cháo; rau muống cắt nhuyễn; nạc cá thu băm nhuyễn; dầu ăn, chút nước mắm ngon.

Cách làm: Cá thu đem xào cho thơm cùng với dầu ăn.

Gạo ninh nhừ thành cháo, cho cá thu và rau muống xắt nhuyễn vào. Đun sôi lại là được. Nêm ít nước mắm cho thơm.

Cháo thịt lợn, rau muống

Nguyên liệu: Gạo; thịt lợn nạc; rau muống; dầu ăn; chút nước mắm ngon.

Cách làm: Thịt lợn, rau muống băm nhuyễn.

Xào thịt lợn cho thơm với ít dầu ăn.

Cháo ninh nhừ, cho vào với thịt, nêm ít mắm rồi thêm ít nước dùng từ xương để cháo đặc – loãng tùy ý. Cho rau muống vào, đun sôi.

Lưu ý ăn nhiều rau muống không phòng được còi xương cho bé

Một số cha mẹ tin là cho bé ăn nhiều rau muống sẽ phòng được chứng còi xương ở bé. Theo các bác sĩ dinh dưỡng, cũng giống nhiều loại rau khác, rau muống cung cấp vitamin cho bé. Ngoài ra, rau muống có thêm thành phần canxi nhưng không nhiều nên không đủ để phòng còi xương cho bé.

Bé còi xương có thể do thiếu vitamin D. Muốn phòng còi xương cho con, mẹ nên tăng cường thực phẩm giàu vitamin D cho bé; cho bé tắm nắng; cho bé uống bổ sung vitamin D theo chỉ dẫn từ bác sĩ.