Ấm Nóng Canh Cải Nấu Rươi Đông Về

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi 2
  • Chế Biến Rươi Nấu Khế Ngọt Mát Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Các Món Ăn Từ Rươi Thơm Ngon Tuyệt Vời Nhất Dành Cho Bạn
  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • Chế Biến Món Rắn Mối Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Nói tới món rươi chắc hẳn nhiều thực khách không còn lạ lẫm. Thế nhưng rươi nấu canh rau cải theo cách truyền thống, kết hợp hài hoà vị ngọt thanh của rau cải với những chú rươi béo ruộm dịp cuối năm, thì chắc hẳn nhiều người chưa được thưởng thức.

    Thơm ngon canh cải nấu rươi.

    Đến Đông Triều, dịp cuối năm, trong tiết trời se lạnh cũng là lúc người dân ở đây bắt đầu vào vụ săn rươi. “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm” là cách tính theo lịch âm nói về con nước thủy triều trên sông và thời điểm thuận lợi nhất cho thu hoạch rươi.

    Theo những người dân dày kinh nghiệm bắt rươi hàng chục năm nay thì sở dĩ vùng sông Cầm và các bãi ven sông ở Đông Triều có rươi to và ngon là bởi khu vực này thường chịu ảnh hưởng của thủy triều, khiến nơi đây trở thành khu vực “2 nước”. Rươi tên vốn là một họ giun nhiều tơ, có khoảng 500 loài chia làm 42 chi. Trong dân gian rươi còn được gọi là rồng đất. Môi trường sinh sống của rươi thường là ở các khu vực nước lợ, hoặc các khu vực tiếp giáp giữa môi trường nước lợ và nước ngọt. Rươi trưởng thành dài 60-70mm, bề ngang chừng 5-6mm. Thân mình dẹp với hơn 50 đốt màu hồng, xanh nhạt, nâu nhạt hay màu trắng. Rươi sống quanh năm dưới đất, trong lớp bùn đáy hay trong các ruộng nước nhạt. Đến mùa, rươi lại nổi lên mặt ruộng. Ngày nay, ngoài việc đánh bắt tự nhiên, người dân ven sông còn chủ động quây ruộng, tháo nước vào để nuôi rươi.

    Từ lâu, rươi đã nức tiếng, là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: Chả rươi, rươi kho niêu đất, rươi xào củ niễng, rươi rang muối, nem rươi… Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức rươi theo một cách khác thì canh rươi nấu rau cải cũng chính là sự lựa chọn thú vị.

    Đây là món ăn dân gian có từ lâu đời ở địa phương, được truyền lại. Trên cơ sở hương vị xưa, cách nấu cũ, các đầu bếp ngày nay đã sáng tạo thêm để hoàn thiện món ăn. Thực tế nấu canh rươi không hề khó tuy nhiên cần chuẩn bị kỹ và cầu kỳ ở khâu chọn nguyên liệu.

    Rươi sau khi đánh bắt sẽ được được đem sơ chế ngay để đảm bảo độ tươi, ngon. Làm sạch rươi cần sự khéo léo, tỉ mỉ để không làm vỡ phần bụng của rươi. Chuẩn bị 1 bát nước lạnh to rồi thả rươi vào để rửa, loại bỏ bẩn, rác. Sau đó, vớt rươi ra, để ráo. Tiếp tục dùng nước nóng để làm sạch rươi, khuấy nhẹ rươi bằng đũa cho đến khi rụng hết lông trên thân rươi.

    Lựa chọn rau cải cũng cần chú ý chọn loại rau cải đắng bản địa ở khu vực sông Cầm và một số nơi vẫn còn trồng. Trên thực tế, nay có nhiều loại cải canh đắng, cải lai, không chọn đúng loại, nấu sẽ giảm vị ngon. Thông thường, loại rau cải này được chăm khá lâu, gieo hạt từ tháng 7, chăm lớn trong tháng 8-9, tháng 10 có thể ăn được cho tới hết mùa rươi và Tết… Hiện nay, nhiều hộ dân ở Đông Triều vẫn trồng.

    Rươi tươi còn giữ nguyên màu tự nhiên, đỏ mọng, bơi khỏe được sơ chế cẩn thận là nguyên liệu quan trọng cho món ăn ngon.

    “Sở dĩ chọn giống cải thuần giống với đặc trưng có vị hơi đắng này rất hợp với rươi. Khi có đủ nguyên liệu chế biến canh rươi rau cải khá đơn giản. Nồi nước dùng đun sôi, rồi mới cho rươi vào đun tới khi rươi chín nổi lên, ngấm vào, ngọt nước dùng, sau cùng mới cho rau vào… Gia vị có thêm gừng đặc biệt không thể thiếu là mỡ lợn. Độ béo của mỡ lợn có tác dụng làm giảm độ đắng, đằm của rau; vừa có tác dụng hạn chế độ tanh của rươi. Canh cải đun nhanh cho tới khi rau sôi chín bắc ra ăn nóng…”, chị Nguyễn Thị Bích Phượng, Đầu bếp, chủ nhà hàng Ẩm thực sông Cầm Trung Thành (Đông Triều) có kinh nghiệm chế biến món ăn này, chia sẻ bí quyết nấu món ăn ngon.

    Nồi canh thơm ngọt với rau cải xanh tươi nghi ngút khói trong tiết trời se lạnh thật thu hút. Không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà đây còn là món ăn bổ, giá trị dinh dưỡng rất cao chứa nhiều loại muối khoáng quan trọng với sức khỏe.

    Hà Phong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Bánh Đa Nem Rươi Giòn Rụm
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • cách Kho Rươi? Bằng Niêu Đất Thơm Ngon Hấp Dẫn❤️
  • Chả Rươi Thơm Ngon Chuẩn Vị Cho Cả Gia Đình Siêu Đơn Giản
  • Món Chả Rươi Là “cực Phẩm” Mùa Thu Hà Nội, Nhưng Người Nước Ngoài Nhìn Nhận Món Này Như Thế Nào Nhỉ?
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Đơn Giản Về Cách Làm Nem Rươi Cho Mẹ Đảm
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Con Rươi
  • Chả Rươi Chẳng Ai Lạ Nhưng Cô Gái Nấu Theo Kiểu Này Khiến Dân Mạng Chê Tơi Tả Còn Kêu Kinh Hãi Khi Nhìn Bát Canh
  • Đặc Sản Tứ Kỳ Yêu Quê Hương Tứ Kỳ
  • Cách Chế Biến Rươi Thành Những Món Ăn Ngon Nhất
  • Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

    Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

    Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

    “Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

    Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

    Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

    Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

    Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

    Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

    Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

    Cách làm Rươi Kho Khế

    Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

    Nguyên liệu

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)
    • Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít
    • Củ cải: 1 củ
    • Khế: 2 quả
    • Vỏ quýt: 3 vỏ
    • Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

    Các bước chế biến

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.
    • Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.
    • Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

     

    Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

    • Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.
    • Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.
    • Nêm  gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.
    • Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

    Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

    4.5

    /

    5

    (

    4

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Rươi Hấp Lá Sen
  • Top 25 Món Quà Sinh Nhật Cho Bạn Gái Giúp Bạn Ghi Điểm Tuyệt Đối
  • 14 Món Đồ Handmade Đơn Giản Bạn Gái Có Thể Tự Tay Làm Tặng Người Yêu
  • Chọn Quà Tặng Sinh Nhật Người Yêu Thật Bất Ngờ
  • Top 15 Cách Tự Làm Đồ Handmade Tặng Bạn Trai Ngày Sinh Nhật
  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Rươi Kho Khế
  • Cách Nấu Món Sườn Om Sấu Nhanh Và Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Cách Nấu Súp Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn
  • Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

    Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

    Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

    “Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

    Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

    Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

    Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

    Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

    Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

    Cách làm Rươi Kho Khế

    Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

    Nguyên liệu

    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)
    • Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít
    • Củ cải: 1 củ
    • Khế: 2 quả
    • Vỏ quýt: 3 vỏ
    • Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

    Các bước chế biến

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

    • Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.
    • Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.
    • Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.
    • Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

    Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

    • Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.
    • Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.
    • Nêm gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.
    • Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

    Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Phá Lấu Bò Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Hùng Thuận Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Món Ăn “phật Nhảy Tường” Trong Khẩu Vị Ngôi Sao
  • Phở Trộn Kiểu Thái Thơm Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản
  • Phá Lấu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nấu Món Phá Lấu Ngon Tuyệt?
  • Cách Nấu Món Lươn Om Hoa Chuối Ngon
  • Cách Làm Canh Rau Cải Xanh (Cải Đắng) Nấu Với Tép Đồng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Lựa Lựa Chọn Tép Đồng Sao Cho Tươi Cac Bà Nội Trợ Cần Phải Biết
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè
  • Alohal.com – Hướng dẫn Cách nấu canh rau cải xanh với tép đồng ngon đơn giản tại nhà với nguyên liệu chính là tép, cải xanh 2022.

    Cách làm canh rau cải xanh (cải đắng) nấu với tép đồng ngon cách nấu canh cải, cách nấu canh rau cải

    1. nguyên liệu làm món canh cải tép đồng 2 tô

    • 1 lạng tép đồng (nếu ko có tép bạn có thể nấu với thịt bằm, hoặc tôm nhỏ bằm, cach làm tương tự)
    • 1 lọn cải xanh khoảng 200gr (bạn có thẻ thay bằng rau má, mồng tơi cach làm tương tự)
    • 1 tép tỏi, 2 trái ớt đỏ thái mỏng, 1/4 muống tiêu xay
    • 1 muỗng đường cafe, 1 muỗng bột ngọt (hoặc 1,5 muỗng bột nem knor)
    • 1 muỗng muối nem, và 1 ít nước mắm
    • 1 muỗng dầu ăn

    2. Các bước nấu canh cải xanh tép đồng

    • Bước 1: Tép rửa sạch để cho ráo nước, sau đó cho vào chép và ướp với muối, đường, bột nem ở trên và chờ khoảng 5 phút (đây cũng là phần nem cho cả món canh)
    • Bước 2: Cải xanh rửa sạch sau đó Thái thành khúc khoảng 3cm để ráo nước
    • Bước 3: sau khi sơ chế xong các bạn sẽ bắt nồi lên bếp đun cho nóng đáy nồi, sau đó cho muỗng dầu ăn vào chờ dầu sôi, các bạn sẽ bỏ Tép tổi đã đập nát vào phi cho thơm, Khi tỏi ngả vàng Chúng ta sẽ bỏ chén Tép đã ướp vào xào sơ cho tôm Tái săn lại.
    • Bước 4: Khi tép vừa chuyển sang đỏ, chúng ta sẽ đổ 2 tô nước lọc vào rồi đun sôi

    cách nấu canh cải thảo, cách nấu canh, cách nấu canh cải chua, cách nấu canh bắp cải, cách nấu canh cua ngon, cách nấu canh hến, cách nấu canh chua ngon, nấu canh cải ngọt, cách nấu canh cải cúc, cách nấu canh cải xanh, cách nấu ăn hàng ngày, cách nấu canh cải ngọt ngon, cách nấu ăn ngon mỗi ngày, nấu ăn ngon, cách nấu, canh cải, cách nấu canh cua đồng, nấu canh, cách nấu canh rau cải ngọt, nấu canh cải, rau cải ngọt, món canh ngon, canh ngon, nấu canh cà, cách nấu canh cải thìa,

    Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

    Bình Luận

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Đậm Đà Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Độc Đáo
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngọt Mát Tại Nhà
  • 【1/2021】Cách Kho Cá Chạch Đồng Ngon Nhất Với 2 Món Lạ Miệng Đặc Sắc【Xem 97,317】
  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Lợn Rau Cải Cho Trẻ Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cải Bó Xôi Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Top 6 Món Ăn Đầy Dinh Dưỡng Giúp Bé Phát Triển
  • Cháo Dinh Dưỡng Cua Đồng Rau Ngót Giải Nhiệt Mùa Nắng Nóng
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt An Toàn Cho Bé Ăn Dặm Bằng Máy Xay Sinh Tố Cầm Tay
  • Ăn dặm thời gian vất vả nhất của các bà mẹ, trẻ tập ăn rất khó chiều. Và đây là thời điểm khá nhạy cảm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu thêm một món cháo giúp bé ăn dặm tốt hơn. Như các bài viết trên chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng nồi nấu cháo điện chậm để có được nhiều nhất chất dinh dưỡng.

    Giá trị dinh dưỡng món cháo này mang lại:

    Thịt lợn: Cung cấp nhiều protein, vitamin nhóm B ( B1,B2,B6,B12 ) và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của bé. Các chuyên gia cho rằng ăn thịt nạc đều đặn sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và chữa trị táo bón. Thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa vì vậy mỗi ngày nên cho bé ăn khoảng 100-120g thịt lợn.

    Kinh nghiệm chọn thịt lợn: nên chọn thịt còn tươi, chắc mặt, màu hồng đỏ, ít mỡ. Nấu cho bé nên chọn phần thịt thăn vì nhiều nạc và thơm, chứa nhiều vitamin B1.

    Rau cải xanh: Theo đông y, cải có tính ôn, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đàm, lợi khí. Thành phần dinh dưỡng trong rau cải khá cao chứa nhiều vitamin K,C,A…là loại rau mà các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên. Khi bị ho, phong hàn dùng thân rau cải nấu cháo ăn rất tốt. Ngoài ra, rau cải còn chữa trị táo bón, ung thư ruột…do chứa nhiều chất xơ.

    3. Cách chế biến cháo thịt lợn cải xanh

    Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

    • Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
    • Thịt lợn thăn 100g
    • Cải xanh 100g
    • Gia vị thông thường

    Và bây giờ cùng với Thanh Vân làm món ăn này thôi các bạn:

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cá Rau Ngót Nhanh Nhất
  • Các Loại Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng, Mẹ Nên Tham Khảo
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Món Cháo Bổ Dưỡng Từ Rau Chùm Ngây, Mẹ Không Lo Bé Còi
  • Trang Tin Tức Online Tổng Hợp
  • Bà Bầu Ăn Rau Cải Cúc Được Không, Những Tác Dụng Của Rau Cải Cúc

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Chiên Với Phô Mai
  • Đường Phèn Là Gì Tại Sao Dùng Đường Phèn Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mách Bạn Cách Làm Món Súp Lơ Xào Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Chuẩn Như Caramen Hàng Than
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Caramen Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Rau cải cúc rất giàu dưỡng chất vitaminA, B1, B2, C, E, K và các khoáng chất như sắt, kẽm, các hợp chất hữu cơ như protid, glucid, axit pantotenic, niacin, chất xơ… có tính hơi mát, không độc, có tác dụng trừ đờm, có lợi cho tiêu hóa, vậy bà bầu ăn rau cải cúc được không và công dụng của rau cải cúc đối với bà bầu là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm.

    Bà bầu ăn rau cải cúc có tốt không ?

    1. Chữa ho

    Trong rau cải cúc chứa 1,85% protid, 2,57 glucid, 0,43% lipid và có nhiều vitamin B, C… có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the nhưng có tính mát, có tác dụng trị ho, điều hòa thông kinh lạc một cách hiệu quả. Khi mang thai mẹ bầu bị ho dai dẳng, có đờm thì nấu canh cải cúc với phổi lợn ăn trong khoảng từ 3-5 ngày. Còn ho có đờm thì nấu canh cải cúc với đầu cá ăn khoảng từ 3-5 ngày là giảm ho và tiêu đờm. Các mẹ lưu ý nên ăn lúc canh còn ấm và ăn cả nước và rau thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

    2. Giải cảm

    Khi bị cảm bà bầu chỉ cần lấy một mớ rau cải cúc cúc tươi, rửa sạch đun lên với nước sôi khoảng 5-10 phút rồi ăn, ăn từ 2-3 lần/ ngày, và ăn từ 3-5 ngày sẽ có tác dụng giải cảm hoặc lấy một mớ rau cải cúc tươi, rửa sạch cho ráo nước sau cho vào bát to, đổ cháo đang sôi lên để 5-10 phút trộn rau lên ăn, ngày ăn 2-3 lần và ăn từ 3-5 ngày có tác dụng giải cảm nhanh.

    3. Chữa đau đầu

    Trong quá trình mang thai cơ thể của người mẹ có nhiều thay đổi dễ dẫn đến hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt do thiếu sắt gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Để giảm tình trạng đau đầu khi mang thai thì mẹ bầu lấy rau cải cúc nấu nước uống hàng ngày, ngoài ra mẹ bầu có thể hơ nóng cải cúc rồi đắp lên hai bên thái dương và đỉnh đầu trước khi đi ngủ hoặc khi bị nhức đầu, làm liên tục khoảng 01 tuần là đau đầu sẽ chấm dứt.

    4. Hạ huyết áp

    Trong rau cải cúc chứa chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp, bổ não, những chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, thông tiện và giảm cholesterol. Vì thế, ăn rau cải cúc rất tốt cho bà bầu cao huyết áp.

    5. Chữa tiêu chảy

    Khi mang thai bị tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng, mẹ bầu nên nấu canh rau cải cúc ăn để giúp làm ôm ấm tỳ vị, chữa tiêu chảy. Ăn liên tục 3-5 ngày.

    6. Bổ tỳ, trị hoa mắt, lợi tiểu

    Khi mang thai mẹ bầu bị hoa mắt, chóng mặt, bí tiểu chỉ cần lấy 200g cải cúc và 0,5 kg cá diếc, một ít rượu, dầu ăn và các gia vị vừa đủ, cá diếc làm sạch, bỏ vảy, rán vàng, cho rượu, gừng, gia vị đun với lửa nhỏ cho cá chín thì cho cải cúc vào và nấu đến sôi ăn cả nước và cái. 10 ngày làm 01 liệu trình và làm từ 3-5 liệu trình.

    7. Giúp tăng sữa sau sinh

    Sản phụ sau khi sinh cần có nhiều sữa để cho con bú thì rau cải cúc là một lựa chọn tuyệt vời để giúp kích thích làm tăng sữa cho cho mẹ. Mẹ có thể nấu canh rau cải cúc với thịt nạc băm hoặc hấp cách thủy cải cúc với thịt nạc băm để ăn hằng ngày.

    Vậy rau cải cúc là thực phẩm tuyệt vời, chứa một số chất có lợi cho bà bầu. Tuy nhiên bà bầu cũng cần lưu ý không nên ăn rau cải cúc kèm với lẩu bởi nếu rau không được nấu chín sẽ trở thành nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Tráng Khoai Tây Siêu Hấp Dẫn
  • 25 Công Thức Món Ăn Trứng Giảm Cân 7 Ngày Nhẹ Tênh Ngon Bổ Rẻ Dễ Nấu
  • Thực Hư Tin Đồn Món Canh Nấu Với Trứng Có Độc
  • Cách Làm Trứng Gà Non Cháy Tỏi Thơm Phức Ngon Khó Cưỡng
  • Trứng Gà Non Làm Món Gì Ngon? Tại Chuyên Mục Review Món Ăn 43
  • Cách Nấu Món Canh Ngao Rau Cải Xanh Thơm Ngon Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Ngon Tê Tái Lòng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Thơm Ngon Chuẩn Vị Hương Quê
  • Cách Nấu Canh Chua Thịt Viên Với Quả Sấu Giúp Ngon Cơm Ngày Nóng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Đậu Bắp Không Bị Nhớt
  • Video

    Nguyên liệu

    • Ngao: 1kg
    • Rau cải xanh: 1 bó
    • Hành khô, gừng tươi
    • Các gia vị thông thường

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngao rửa qua 2 -3 lần, sau đó ngâm trong nước ít nhất khoảng 20 phút để ngao nhả bớt bùn đất. Sau khi ngâm xong, rửa lại với nước sạch thêm 2 lần nữa rồi cho ngao ra rổ.

    Ngâm ngao với nước vo gạo và ớt cay sẽ giúp ngao sạch hơn

    Rau cải xanh nhặt sạch, ngâm trong nước có pha chút muối hạt trong vòng 5 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước, cho ra rổ để ráo nước, cắt thành từng khúc vừa ăn. Lưu ý không nên xắt rau cải xanh quá nhỏ, khi nấu canh rau sẽ bị nhũn quá.

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

    Gừng rửa thật sạch, đập dập.

    Nấu canh ngao rau cải xanh

    Luộc ngao

    Cho gừng vào nồi nước và vặn lửa to, khi nước sôi thả ngao vào luộc. Dùng đũa khuấy đều để ngao mở đều tiết ra chất ngọt.

    Sau khi thấy ngao đã mở hết, vớt ngao ra 1 bát tô riêng để lọc lấy phần thịt ngao.

    Nước luộc ngao đổ vào 1 bát tô khác, lưu ý cần chắt bỏ phần cặn dưới đáy nồi và chỉ sử dụng lượng nước vừa ăn.

    Tách phần thịt ngao ra khỏi vỏ, để riêng ra 1 chiếc bát nhỏ. Sau đó loại bỏ phần bùn đen ở đầu ngao để khi ăn không bị lạo xạo. Rửa sạch phần thịt ngao với nước để loại bỏ tất cả phần cặn, bùn đất.

    Có thể xào ngao với chút bột canh, nước mắm cho đậm vị

    Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với 1 thìa dầu ăn, sau đó đổ nước luộc ngao vào và nấu sôi.

    Khi nước canh ngao sôi thì cho rau cải xanh vào, dùng đũa khuấy đều. Khi canh ngao rau cải xanh bùng sôi lên 1 lần nữa thì cho phần thịt ngao vào nồi.

    Nấu canh ngao rau cải

    Nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu thêm khoảng 1 phút nữa rồi trút canh ngao ra tô.

    Yêu cầu thành phẩm

    Canh ngao rau cải xanh đạt chuẩn là nước canh trong, ngọt thanh vị ngao và rau cải xanh thơm lừng. Đặc biệt, phần thịt ngao dòn ngọt và rau cải có màu xanh tươi tắn đẹp mắt, không quá nhũn và không có màu úa vàng.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Bí quyết của cách nấu canh ngao rau cải ngon đầu tiên chính là khâu chọn ngao. Hãy chọn ngao có vỏ bóng, miệng ngao khép chặt, cầm nặng tay và đặc biệt không có mùi hôi thối.
    • Để ngao nhanh nhả nhớt và bùn đất, lúc ngâm ngao nên thả 1 vài lát ớt vào. Ớt cay sẽ khiến ngao xót và mở miệng.
    • Để khử tính hàn có trong ngao (bởi ngao là loài sống dưới bùn đất nên mang tính hàn, nên người yếu bụng khi ăn ngao dễ bị đau), khi luộc ngao nên cho vài lát gừng tươi vào. Tính ấm có trong gừng sẽ hạn chế tính hàn của ngao, ngoài ra nó còn giúp cho nước canh ngao rau cải xanh thơm hơn.
    • Để nước canh ngao rau cải xanh trong thì cần hớt bỏ lớp bọt nổi lên trên bề mặt nồi canh trong suốt quá trình nấu. Và để rau cải được xanh thì nên để lửa to khi nấu canh.

    Thông tin thêm

    Một số tác dụng của ngao và rau cải xanh

    Ngao có tác dụng điều hòa khí huyết, giải nhiệt, tiêu viêm, bổ thận, tốt cho tim mạch, tăng cường trí nhớ… rất bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là người hay bị ho, tiểu đường, phù thận, khí huyết không đều, bà bầu và trẻ em…

    Tuy nhiên, những người bị gút, đau dạ dày hoặc hay bị dị ứng thì các chuyên gia khuyên không nên ăn ngao. Đặc biệt, các chuyên gia cũng nói thêm rằng, canh ngao nên được chế biến và sử dụng vào mùa hè và không nên ăn vào mùa đông. Bởi khi trời vào đông, thời tiết lạnh cộng thêm tính hàn của ngao sẽ khiến người ăn dễ bị tiêu chảy.

    Còn cải xanh là loại thực vật có tác dụng chống oxy hóa, tiêu viêm, giải nhiệt, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, sáng mắt…

    Nguồn tham khảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Nhất Thực Đơn Buổi Tối
  • 【1/2021】Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Nhất【Xem 90,981】
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Cá Nấu Mẻ Đậm Chất Riêng Bắt Vị
  • Canh Mọc Thập Cẩm Từ Giò Sống Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Món Rươi Kho Khế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Sườn Om Sấu Nhanh Và Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng Hợp Cách Nấu Súp Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Mới Lạ Cực Hấp Dẫn
  • Tôm Khô Rim Thịt Ba Chỉ Và Cách Làm Món Ngon Này Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500 gam. Muốn có món rươi kho khế thơm ngon đúng điệu bạn phải chọn được những con rươi tươi ngon, to béo để tiến hành nấu ăn.

    – Thịt ba chỉ: 200 gam.

    – Vỏ quýt, gấc non, thì là, gừng, ớt tươi, khế chua, của cải.

    – Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

    – Vỏ quýt rửa sạch, thái nhỏ. Đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.

    – Lá gấc non rửa sạch, thái nhỏ.

    – Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống thái nhỏ.

    – Thì là nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Khế chua gọt bỏ rìa của từng múi, bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Sau khi mua rươi về các bạn rửa rươi nhẹ nhàng với nước cho sạch đất, nhặt hết rác và những con rươi xanh, bò yếu hoặc đã chết. Sau đó, đun nước gần sôi 90 độ để trần rươi cho rụng hết lông và để cho ráo nước. Đây là khâu rất quan trọng bởi nếu ăn phải những con đã chết thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường như dị ứng, ngộ độc,…

    Cách chế biến:

    – Công đoạn đầu tiên của cách nấu món riêu kho khế là các bạn phải rửa sạch nồi đất, trần qua với nước nóng rồi phải lau khô.

    – Tiếp theo, các bạn hãy xếp nguyên liệu lần lượt theo thứ tự như sau: Gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc thái chỉ, thịt lợn rồi xếp rươi lên trên, nêm gia vị, đổ nước xâm xấp các nguyên liệu, đậy kín nắp và đun nhỏ lửa.

    – Khi thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm ngào ngạt là các bạn tiến hành nêm nếm lạ gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

    Yêu cầu hoàn thành món ăn:

    – Con rươi phải quánh dẻo, vàng ruộm, đáy niêu phải bén.

    – Thịt ba chỉ phải nhừ.

    – Khi thưởng thức cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt rươi.

    – Gia vị không quá mặn mà cũng không quá lạt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế?
  • Hướng Dẫn Nấu Phá Lấu Bò Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Hùng Thuận Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Món Ăn “phật Nhảy Tường” Trong Khẩu Vị Ngôi Sao
  • Phở Trộn Kiểu Thái Thơm Ngon Hấp Dẫn Với Cách Làm Đơn Giản
  • Phá Lấu Là Gì? Hướng Dẫn Cách Nấu Món Phá Lấu Ngon Tuyệt?
  • Cách Làm Món Ngon Từ Rau Mầm Củ Cải Trắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Thuật Trồng Rau Mầm Từ Hạt Rau Muống
  • Hướng Dẫn Làm Món Rau Muống Trộn Tép
  • Cách Làm Thịt Trâu Xào Rau Muống Kiểu Bắc Dân Dã Mà Ngon
  • Mẹo Nhỏ Làm Món Thịt Trâu Xào Rau Muống Xanh Giòn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Xào Rau Muống, Món Ăn Nhiều Tác Dụng, Lợi Ích
  • Rau mầm củ cải trắng giống như các loại rau mầm khác chứa giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần các loại rau thường. Ngoài ra, rau mầm củ cải trắng còn cung cấp chất xơ, làm đẹp, chống lão hóa da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự sơ cứng tế bào.

    – Tỏi, ớt băm nhuyễn.

    – Thịt luộc trong nước có thêm 1 muỗng muối, hành tím, hạt nêm, khi thịt chín cắt miếng vừa ăn.

    – Tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ đầu và vỏ.

    Cách làm:

    – Pha nước trộn gỏi: Cho giấm và đường vào tô (liều lượng như nguyên liệu ) khuấy tan đường sau đó thêm nước mắm, tỏi và ớt vào.

    – Cho rau mầm, tôm, thịt, rau răm vào tô, cho nước mắm đã pha vào trộn đều.

    Cách dùng:

    – Xếp gỏi rau mầm ra dĩa, bạn có thể ăn tùy thích với các món ăn kèm.

    – Món ăn thật đơn giản dễ làm và ăn rất ngon miệng đúng không các bạn !

    – 1 -2 quả cà chua.

    – 1 củ hành tím.

    – 2/3 thìa canh dầu ăn

    – Nước mắm, bột ngọt

    – Hành, ngò rí để trang trí.

    Cách làm

    – Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Hành bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn trong nồi con. Phi thơm hành rồi cho cà chua vào xào ở lửa to. Nêm ít bột gia vị hoặc muối xào cùng cà chua cho đậm đà. Dùng nước mắm cũng được nhưng nên bắc khỏi bếp, cho nước mắm, đảo đều rồi mới bắc lại lên bếp vì nước mắm đổ trực tiếp vào nồi nóng sẽ bốc mùi khó chịu.

    – Khi cà chua gần nhuyễn thì cho khoảng 1 bát con nước (tốt nhất là nước nóng). Đun cho nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho nước cạn bớt. Nêm lại mắm muối cho vừa ăn. Thành phẩm thu được khoảng 1 bát con sốt cà chua, có mùi vị chua mặn vừa ăn (nếu muốn ngọt có thể thêm ít mì chính/ bột nêm hoặc xíu đường). Có thể rắc thêm ít hành xanh thái khoanh và mùi ta thái chỉ lên mặt bát cho thơm và đẹp

    Chuẩn bị:

    – Nấm Bào Ngư rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn , ngâm với nước muối pha loãng khỏan 5 phút, vớt ra để ráo nước. Khi mua Nấm Bào ngư nhớ chọn lọai nấm chưa nở lắm, như vậy chất dinh dưỡng mới chưa bị ảnh hưởng.

    – Rau cải mầm rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước.

    – Cà chua cắt miếng vừa ăn, một phần để nấu, một phần xếp ra đĩa trang trí.

    – Hành tím băm nhỏ.

    Cách làm:

    – Cho chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng sơ sơ, cho hành tím vào … đảo nhẹ.

    – Cho cà chua vào đảo sơ để cà chua chưa bị nát … nhưng đã tạo ra màu hồng nhẹ (để nước ngọt và màu đẹp mắt cho món ăn).

    -Tiếp tục cho Nấm Bào Ngư vào, nêm gia vị vừa miệng … đảo nhẹ trong 5 phút , không đảo mạnh khiến nấm bị nát sẽ không ngon.

    -Tiếp tục cho cải mầm vào đảo tiếp … 2 phút sau là tắt bếp.

    – Cho ra đĩa trang trí theo ý thích của mỗi người . Món này rất đơn giản tuy nhiên cần độ khéo tay một tí là bạn có món ăn ngon vừa ý. Ăn nóng cùng cơm rất ngon!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Mầm Rau Muống Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Mà Nó Mang Lại
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Ngon Miễn Chê Từ Rau Sạch
  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Muống Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Mách Bạn Cách Làm Nộm Rau Muống Luộc Cực Kì Ngon
  • Ăn Hải Sản Kỵ Gì? Những “đại Kỵ” Cần Tránh Để Khỏi… Chết Người
  • Cách Nấu Cháo Tim Gà Rau Cải Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Thịt Cho Bé Ăn Dặm Không Phức Tạp Như Mẹ Nghĩ
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Vừa Nhanh Vừa Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Với Hạt Sen Và Bí Đỏ
  • 5 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Thưc Đơn Ăn Dặm Hạt Sen Cho Bé Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Tiếp theo, các bạn ướp tim gà với hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh. Nếu không thích ăn bột canh thì các bạn có thể thay bằng hạt nêm cho ngon, thơm và vừa miệng.

    Bước 2:

    Sau đó, các bạn phi thơm hành khô với chút dầu ăn. Khi hành khô bắt đầu chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì các bạn cho tim gà vào xào chín rồi cho ra bát nhỏ.

    Phần gạo nếp và gạo tẻ các bạn cho vào máy xay khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2 giờ để gạo nở to hơn và khi nấu gạo sẽ nhanh nở và mau nhừ hơn.

    Tiếp theo, các bạn cho hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

    Sau đó, các bạn cho gạo vào nồi ninh cùng nước dùng gà, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. Nếu thấy cạn nước thì các bạn cho thêm phần nước dùng gà hoặc nước lọc vào đun cho đến khi hạt gạo nở và chín mềm.

    Các bạn nêm nước mắm ngon cho vừa miệng. Khi thấy nồi cháo chín thì bạn cho tim gà và thịt gà vào đảo đều lên nấu thêm 1-2 phút.

    Cuối cùng, các bạn thêm hành, mùi thái nhỏ, ít mì chính rồi cho cháo ra bát thêm ít hạt tiêu, ớt bột ăn cùng sẽ rất ngon.

    Những lưu ý để có món cháo tim gà rau cải ngon

    Khi nấu cháo các bạn nhớ khuấy đều để cháo không bị vón cục và nhanh nở hơn.

    Trước khi cho tim gà vào các bạn nên nêm nếm cháo hơi nhạt một chút để khi cho tim vào thì cháo vừa miệng và không bị mặn.

    Cháo tim gà rau cải là một món ăn khá ngon và giàu chất dinh dưỡng với tim gà giòn giòn, mềm mềm dai dai ăn không bị ngán cùng cháo thơm, đậm hương vị của nước dùng gà, rau cải mềm, ngọt nước. Tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn người thưởng thức từ màu sắc cho đến hương vị.

    Món ăn này rất thích hợp cho những ngày tiết trời se lạnh như thế này hay đơn giản là bát cháo ngon để thay đổi bữa ăn với những món quen thuộc. Món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê khi thưởng thức đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ức Gà Là Gì? Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không? Có Giảm Cân Không?
  • Nấu Cháo Thịt Gà Với Rau Gì Cho Bé Để Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn
  • Nấu Cháo Thịt Gà Với Rau Gì Cho Bé Để Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • Cùng Tìm Hiểu Thịt Gà Nấu Với Rau Gì Là Ngon Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×