Top 8 # Xem Nhiều Nhất Món Từ Tôm Khô Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Món Canh Ngon Từ Tôm Khô

Đặc biệt, người ta thường dùng tôm khô để nêm các món canh. Tôm khô giúp các món canh ngon ngọt và có hương vị hấp dẫn đặc trưng. Hải Sản Cô Tô xin gợi ý các bạn một số món canh ngon khi nấu cùng tôm khô.

1. Canh bầu nấu tôm khô

– 50gram tôm khô

– 1 nhánh gừng tươi

– Hành lá, ngò rí

Cách nấu canh bầu với tôm khô:

– Gia vị

– Bầu chọn quả nhỏ, thuôn dài, không bị vết bấm do móng tay, không nên chọn quả to quá sẽ có nhiều ruột phải bỏ.

– Bầu sau khi bỏ vỏ, rửa sạch, cắt theo lát hoặc bào sợi tùy sở thích từng gia đình.

– Tôm khô rửa sạch ngâm với nước nóng khoảng 5 phút cho mềm. Cho vào nồi đun sôi 1 lúc cho vị ngọt của tôm ra nước.

– Sau đó cho bầu và gia vị vào. Cho thêm gừng thái sợi nhỏ giúp món ăn tăng thêm hương vị. Bầu chín thì cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào, tắt bếp, rắc tiêu xay lên trên và thưởng thức nóng.

2. Canh cải xanh tôm khô

– 1 bó rau cải xanh

– 50gram tôm khô

– 2 củ hành

– Dầu ăn

Cách làm món cải xanh với tôm khô:

– Gia vị

– Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch sau đó giã nát tôm.

– Cải xanh mua về bạn nhặt rửa sạch sau đó cắt nhỏ rau.

– Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành băm rồi cho phần tôm khô vào xào qua cho tôm thơm lên.

– Tiếp tục cho phần cải vào xào và nêm hạt nêm cho đậm vị thì cho nước vào nấu sôi.

– Múc ra tô, rắc ít tiêu xay lên trên và thưởng thức.

3. Canh rong biển tôm khô

– Rong biển khô: 30gram

– Tôm khô: 50gram

– Đậu hũ non: 1 miếng

– Gừng: 1 nhánh

Cách làm món rong biển với tôm khô:

– Gia vị

– Tôm khô rửa sạch ngâm với nước nóng khoảng 5 phút cho mềm.

– Rong biển ngâm nở, vớt ra để ráo, cắt khúc dài khoảng 4cm

– Đậu non cắt miếng vuông cạnh 1 centimet, gừng cắt sợi

– Xào tôm khô với một ít dầu cho thơm rồi bạn cho nước vào nồi

– Khi nước sôi, bạn cho rong biển vào đảo nhanh rồi thả đậu và gừng thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo nhẹ và tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng.

Món Gỏi Từ Tôm Khô (Phần 3)

Hôm nay trời nắng nóng, Top Đặc Sản sẽ hướng dẫn bạn cách làm các món gỏi từ tôm khô. Cùng tham khảo công thức để giải nhiệt nào!

Gỏi xoài tôm khô

Chuẩn bị: – 1kg xoài xanh, lựa xoài có vị chua làm gỏi sẽ ngon hơn. Nếu khônng – 100gr tôm khô – Nước mắm 60ml, đường 60gr, rau răm, ớt đỏ, hành tím. Cách làm: – Tôm khô ngâm qua nước ấm 10 phút, vớt ra để ráo. Phi hành cho thơm để tôm khô vào xào sơ. Nêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường để nhỏ lửa cho tôm thấm gia vị. – Tỏi giã nhuyễn, trộn nước mắm và đường khuấy cho hỗn hợp tan hết. – Xoài và rau răm thái sợi, cho hỗn hợp tôm khô và nước mắm trộn đều. Món gỏi xoài tôm khô ăn kèm bánh phồng tôm hay bánh đa nướng đều rất ngon.

Gỏi đu đủ tôm khô Chuẩn bị: – Đu đủ: 1 trái 300gr – Cà rốt: 50gr – Tôm khô: 100gr – Chanh 2 trái, ớt 2 trái, tỏi sấy, rau thơm rau mùi, đậu phộng rang. Cách làm: – Đu đủ, cà rốt gọt sạch vỏ, thái miếng mỏng, sau đó thái thành sợi, ngâm nước cho hết nhựa. – Tôm khô rửa sạch để ráo nước, rang lại cho thơm. – Ớt thái sợi ngâm qua nước cốt chanh. – Rau thơm thái nhỏ. – Trộn đều đu đủ, tôm khô, tỏi, ớt, đường chanh, sau đó cho nước mắm vào trộn đều 10 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc đậu phộng và rau thơm lên trên cùng. Thật đơn giản để có món gỏi đu đủ tôm khô kiểu Thái các bạn ạ.

Gỏi bưởi tôm khô Chuẩn bị: – Bưởi: 1 trái – Tôm khô: 100gr – Nước mắm, đường, ớt, rau răm hoặc húng quế, hành tím, chanh ( dùng khi bưởi ngọt), đậu phộng rang. Cách làm: – Bưởi gọt vỏ, tách múi vừa ăn. – Tôm khô ngâm nước ấm tầm 20 phút, giã cho tôm hơi nát 1 chút – Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, sau đó cho tôm khô vào đảo, thêm 1 muỗng nước mắm và tiêu vào đảo cho tôm hơi khô lại tắt bếp. – Cho bưởi, tôm khô, rau thơm, đường, nước mắm vào trộn đều cho cân bằng gia vị, cuối cùng rắc đậu phộng lên trên.

Ngọc Vàng Email: ngocvang1306@gmail.com Phone: 0902514798

Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô

Tôm khô nấu canh là món ăn quen thuộc & phổ biến nhất. Về nấu canh tôm khô thì bạn có thể nấu với rau củ quả, tùy vào loại rau củ quả mình thích. Tôm khô thích hợp với canh cà chua, canh bầu bí, rau khoai lang, rau muống, mồng tơi, ….

Tôm khô rửa sạch

Cà chua cắt miếng

Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.

Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.

Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

2.Tôm khô rim chua cay, mặn ngọt

Món thứ 2 trong danh sách những món ngon từ tôm khô đó là tôm khô rim chua cay, mặn ngọt. Đây là món ngon khiến những bữa cơm gia đình thêm thú vị.

Rửa sạch tôm, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.

Trong thời gian chờ tôm mềm, bạn pha nước sốt sả ớt gồm 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa đường, 5 quả ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng, nửa chén nước lạnh.

Vớt tôm ra để ráo, xào nhanh tôm với một ít dầu ăn, sả, ớt băm.

Bỏ hỗn hợp nước sốt vào tôm và để lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước sệt lại là được.

Đây là món ngon được chế biến từ tôm khô không thể thiếu trong những dịp tết truyền thống của người dân miền nam. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần khoảng 30 – 45p là bạn có ngay món ngon.

Tôm khô rửa qua nước ấm, vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.

Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.

Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

Món ngon từ tôm khô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món tôm khô kho quẹt chấm rau. Hương vị cay cay, mặn ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

Cho dầu vào nồi khử cùng hành tỏi cho thơm

Cho tôm khô đã chuẩn bị vào, xào cho giòn

Cho thịt nạc xay vào đảo cho nóng

Tắt bếp, cho hỗn hợp mắm, đường nước vào nấu trên lửa nhỏ

Khuấy đều hỗn hợp thấy sền sệt là được, cho tương ớt vào khuấy chung

Cho các gia vị còn lại tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào đảo một vòng rồi tắt bếp

Thưởng thức cùng cơm nóng và rau luộc thì tuyệt vời

Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.

Bắp luộc chín, tách hạt.

Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

Ngoài những món ngon chế biến từ tôm khô mà chúng tôi liệt kê ở trên thì còn nhiều món ngon khác như: Tôm khô kho tiêu, tôm khô sốt cà chua, tôm khô sốt me, tôm khô rim thịt ba chỉ, tôm khô rang, ….

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM Hotline: 076 789 4759 Website: Quatetsumvay.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Tôm Nõn Khô

Có nhiều cách chế biến tôm nõn khô ngon khác nhau, cùng chúng tôi tham khảo một số công thức sau đây:

Củ kiệu là một trong những loại thức ăn truyền thống trong ngày tết của người Việt Nam chúng ta. Việc kết hợp giữa tôm khô với củ kiệu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc ngày tết cùng với người thân và bạn bè.

Cách chế biến tôm nõn khô ngon với củ kiệu rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết: Tôm nõn khô, củ kiệu ngâm chua, trứng bắc thảo. Sau đó, bạn thực hiện theo từng bước sau:

– Rửa sạch tôm khô rồi đem ngâm chung với nước giấm đường ngâm củ kiệu trong một thời gian để tôm mềm rồi vớt ra.

– Trứng bắc thảo thì bỏ vỏ trấu, rửa sạch rồi luộc khoảng 10-15 phút, sau đó lột vỏ và chẻ múi cau cho đẹp mắt.

– Sau cùng xếp tất cả lên đĩa cho đẹp mắt. Bạn có thể xếp riêng từng phần hoặc trộn chung củ kiệu và tôm với nhau rồi xếp lên đĩa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 20gram tôm nõn khô và một bó rau ngót. Quy trình chế biến như sau:

– Rau ngót tuốt lấy lá rồi rửa sạch, bạn nên vò rau qua một lần với một ít muối để rau mềm hơn khi nấu.

– Ngâm tôm nón khô cho mềm rồi vớt ra, sau đó cho tôm vào nồi nước ninh nhỏ lửa.

– Canh nước sôi rồi cho rau ngót vào, nêm thêm ít muối và bột ngọt rồi đậy vung lại nấu cho rau chín.

Chú ý: tránh đậy vung sau khi nấu xong để tránh canh có mùi nồng.

Canh rau ngót với tôm khô là sự lựa chọn hoàn hảo trong những ngày hè nắng nóng

Vifood – nơi mang đến cho bạn những sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp uy tín để lựa chọn cho mình một sản phẩm tôm nõn khô chất lượng thì Vifood sẽ là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Vifood là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thực phẩm khô, trong đó có các loại tôm nõn khô mà bạn đang muốn tìm kiếm. Những sản phẩm mà Vifood cung cấp luôn lấy từ nguồn nguyên liệu tôm sạch, chất lượng, quy trình chế biến thủ công tỉ mỉ, đảm bảo mang đến cho khác hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, giá thành cũng rất hợp lí nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn. Chắc chắn những sản phẩm được cung cấp tại Vifood sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi nhận ngay các sản phẩm tôm khô chất lượng nhất!