Hong An Bo 7 Mon Restaurant Garden Grove, Ca 92844

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Đơn Giản Để Nấu Bò Kho Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Top 10 Quán Cơm Gà Hội An Ngon Nhất
  • $$ •

    Vietnamese , Asian Fusion, Do-It-Yourself Food

    Hours:

    9862 Westminster Blvd B, Garden Grove

    (714) 534-5384

    Ratings

    Take-Out/Delivery Options

    Tips

    Recent Reviews

    More Reviews(96)

    Hours

    Monday

    3 – 9PM

    Tuesday

    3 – 9PM

    Wednesday

    Closed

    Thursday

    3 – 9PM

    Friday

    11AM – 9PM

    Saturday

    11AM – 9PM

    Sunday

    11AM – 9PM

    Hours or services may differ due to COVID-19. Please contact the business directly to verify hours and availability.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Tốt Cho Nam Giới: Bổ Thận, Tăng Cường Sinh Lý
  • Thận Âm Hư Nên Ăn Gì? Top Các Thực Phẩm Tốt Cho Người Bệnh
  • Cho Trẻ Ăn Gì Sau Khi Ốm Dậy Để Hồi Phục Nhanh Chóng?
  • Các Món Ăn Tẩm Bổ Cho Bé Sau Ốm Giúp Bé Phục Hồi
  • Top 10+ Món Ăn Bổ Dưỡng Phục Hồi Sức Khỏe Nhanh Chóng Cho Người Bệnh
  • Dạy Học Nấu Món Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Khóa Học Món Việt
  • Đánh Giá Robot Nấu Ăn Thermomix Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu, Biết Nấu Những Món Gì
  • Sự Thật Về Những Chú Robot Nấu Ăn Biết Làm Sushi Ở Nhật Bản
  • Nồi Cơm Điện Thông Minh Robot Xiaomi Mbih
  • Góc Chia Sẻ: Mở Quán Ăn Vặt
  • Ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng, phong phú khi vừa tiếp thu những tinh hoa của thế giới vừa kế thừa và phát huy những đặc trưng nổi bật của dân tộc. Cũng chính nhờ điều này, mà ẩm thực nước ta ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền ẩm thực của thế giới, khi liên tiếp có những món ăn được xếp hạng cao trong những danh sách bình chọn uy tín.

    Vì vậy, hiện nay rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ mong muốn tìm kiếm nơi dạy học nấu món Việt uy tín để thực hiện ước mơ trở thành Đầu bếp món Việt chuyên nghiệp hoặc để mở mô hình kinh doanh món Việt cho riêng mình.

    Lịch sử hình thành văn hóa ẩm thực Việt Nam

    Trải qua thời kì dài dân tộc đô hộ, con người Việt Nam đã chịu ảnh hưởng không ít nền văn hóa của các nước cai trị kể cả văn hóa ẩm thực. Chế độ phong kiến Trung Quốc đã thống trị Việt Nam 1000 năm truyền dạy cho người Việt các cách thức như: chiên, nướng thức ăn cũng như cách dùng đũa.

    Khi người Pháp xâm chiếm Việt Nam (1858 -1954), đem đến các món ăn như: Baguettes (bánh mì Pháp), pa tê, cà phê với kem, sữa, bơ, sữa trứng và bánh ngọt. Trong năm 1960 và 1970 (thời điểm chiến tranh miền Nam Việt Nam) với sự giao thoa ẩm thực từ Trung Hoa, Pháp và các nước phương Tây, miền Nam lúc này đã xuất hiện những món ăn hấp dẫn như: Phở, Bánh mì, Bò kho… Ngoài ra, làn sóng di cư đã khiến cho nền ẩm thực phát tán rộng rãi hơn.

    Dù cho được kết nối tinh hoa từ các khu vực trên thế giới nhưng chưa bao giờ người Việt quên lãng chính nền văn hóa lâu đời của mình. Sự kết hợp khéo léo, hòa quyện giữa các nền ẩm thực khác nhau làm cho hương vị của những món ăn truyền thống càng ngày càng đậm đà, tinh túy hơn. Và thực tế đã cho thấy rằng, không ít khách du lịch đến Việt Nam khi được nếm thử những món ăn dân quê do chính sự lao động cần mẫn của các bà, các chị tạo ra không ai không ngạc nhiên trầm trồ khen ngợi rằng người Việt biết làm nên hương vị rất riêng cho chính mình.

    Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa thiên nhiên hình thành trong cuộc sống. Nhất là đối với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực, người ta có khả năng hiểu được nét văn hóa biểu lộ phẩm giá con người, văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống …

    Những nét đặc trưng của Ẩm thực Việt Nam

    Đặc trưng của nền ẩm thực Việt Nam không chỉ thể hiện qua cách chế biến món ăn độc đáo, sự kết hợp giữa những nguyên liệu hay cách nêm nếm gia vị. Mà những tinh túy của ẩm thực Việt còn được thể hiện qua cách ăn, cách thưởng thức của người Việt cùng văn hóa đặc sắc của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

    Độc đáo trong cách chế biến

    Là cái nôi của nền văn minh lúa nước lâu đời nên những bữa ăn hằng ngày cho đến hội hè, đám tiệc, trong thực đơn của người Việt không thể vắng mặt món cơm hay các món được nấu từ gạo, nếp. Bên cạnh đó, món ăn của người Việt mang đặc tính ít mỡ vì chủ yếu được làm từ rau, củ, quả và không dùng nhiều thịt. Hơn nữa, phương pháp chế biến các món ăn cũng rất đa dạng từ hấp, luộc, hầm, kho, nướng hay ăn tái sống để giữ hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

    Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng, người Việt có rất nhiều món nước chấm khác nhau tương ứng với những món ăn khác nhau. Các món nước chấm được chế biến với công thức đặc trưng, khiến món ăn trở nên đậm đà. Không chỉ vậy, các gia vị nêm nếm hay nguyên liệu đều được sử dụng một cách tương sinh hài hòa, thuận theo nguyên lý “âm dương phối triển và ngũ hành tương sinh”. Do đó, món ăn không chỉ dừng lại ở mức “lắp đầy bụng đói” mà nó còn là những bài thuốc điều trị bệnh hiệu quả.

    Người Việt thưởng thức món ăn không chỉ bằng vị giác mà còn cả 5 giác quan. Trước tiên, ăn bằng mắt, có nghĩa món ăn phải trình bày cho đẹp, giữ được màu sắc đặc trưng của nguyên liệu. Tiếp đến, là thưởng thức bằng mũi, mùi thơm của món ăn phải dậy lên rồi lan tỏa vào trong không khí. Sau đó, ăn bằng tai, những âm thanh “rôm rốp” giòn tan của món cơm cháy kho quẹt hay tiếng “xèo, xèo” của món bánh xèo sẽ tạo nên một chút thi vị trong quá trình thưởng thức. Và sau cùng, chính là dùng lưỡi để cảm nhận hương vị của món ăn.

    Không giống với những quốc gia khác, người Việt thích không khí quây quần, đầm ấm của cả gia đình nên thường dọn tất cả món ăn lên và dùng chung. Không chỉ gói gọn trong gia đình, ẩm thực Việt Nam cũng thể hiện tính cộng đồng rất rõ. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh mọi người cùng dùng chung chén nước chấm hay chung một bát canh.

    Đặc sắc trong ẩm thực 3 miền

    Ở mỗi miền đất nước, người dân lại có khẩu vị ăn uống khác nhau, góp phần mang đến sự phong phú, đa dạng cho văn hóa ẩm thực Việt Nam.

    Miền Bắc – Đơn giản mà tinh tế

    Đặc trưng trong ẩm thực miền Bắc là không chú trọng quá nhiều vào một hương vị duy nhất, các món ăn đa phần có vị vừa phải, trung tính.

    Các món đặc trưng của người miền Bắc: Phở Hà Nội, bún thang Hà Nội, bún chả Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, bún ốc, thịt đông, xôi cốm vòng, chả giò, miến xào cua bể… Ẩm thực miền Bắc lại in đậm cốt cách của một tầm văn hóa lâu đời. Đến với điểm hẹn từng là kinh đô của nhiều triều đại, Hà Nội được xem như tinh hoa ẩm thực miền Bắc. Món ăn miền Bắc từ cách chế biến cho đến trình bày nhìn khá đơn giản nhưng lại thể hiện sự tinh tế rất riêng.

    Đặc biệt, ẩm thực nơi đây đặc biệt chú trọng đến các món bánh, mứt,… không phải cốt để ăn no. Mà đơn giản chỉ là mang lại cho người dùng thêm sự lựa chọn. Đồng thời, nó cũng mang nhiều tính khắc chế “âm dương” trong món ăn vốn đã được những người đi trước tính toán khá kỹ lưỡng.

    Phở và Bún chả Hà Nội là những món ăn đặc trưng ở miền Bắc.

    Miền Trung – Đậm đà mà bình dị

    Không được thiên nhiên ưu ái như miền Bắc hay miền Nam, mảnh đất miền Trung vốn nắng lắm mưa nhiều, lại hay hứng chịu thiên tai. Có lẽ vì vậy mà con người nơi đây luôn biết trân trọng và biến những sản vật tuyệt vời thành những món ăn mang những hương vị rất riêng, mà ai đã một lần thưởng thức thì sẽ không thể nào quên được.

    Các món đặc trưng có thể kể đến như cao lầu, cơm hến, Bún bò Huế, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh xèo, bánh đập, chả ram, Bánh mì … Có thể thấy, điều đặc biệt của ẩm thực miền Trung đó là sự hài hòa, đan xen của hai lối ẩm thực: cung đình và đường phố. Nếu ẩm thực cung đình nặng về lễ nghi, cầu kì và sang trọng thì ẩm thực đường phố dung dị, đơn giản nhưng cũng rất tuyệt vời. Với sự phát triển song hành này không hề đối chọi nhau, ngược lại càng khiến cho ẩm thực miền Trung trở nên đa dạng, phong phú và khác biệt.

    Khác với miền Bắc và Nam, ẩm thực miền Trung lại tương đối cầu kì, chú trọng từ hình thức, cách trình bày cho đến tên gọi món ăn. Ngoài màu sắc thì các loại gia vị cũng được người Huế hay người miền Trung chú trọng. Đặc biệt, ớt là gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món ăn. Và cũng chính cái vị cay đó đã tạo nên một bản sắc riêng không lẫn vào đâu đối với ẩm thực miền Trung.

    … và Bánh mì là những món ăn đặc trưng của miền Trung.

    Miền Nam – Nhẹ nhàng, đa phong cách

    Khác hẳn với ẩm thực miền Bắc, hương vị món ăn của miền Nam thường có xu hướng ngọt thanh, cay. Do ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa, Campuchia, Thái Lan nên ẩm thực miền Nam rất phong phú và được nhiều người yêu thích. Có thể kể đến như: Cá lóc nướng trui, Hủ tiếu Nam Vang, cá kho tộ, canh chua cá lóc, bánh xèo, bánh khọt, mắm cá sặc, mắm ba khía, mắm bò hóc… Và Cơm tấm Sài Gòn được xem là “đặc sản” thu hút đông đảo thực khách trong nước và trên toàn thế giới.

    Cơm Tấm Sài Gòn – đặc sản thu hút thực khách trong và ngoài nước.

    NETSPACE – Nơi đào tạo món Việt tốt nhất

    Mặc dù hiện nay, có rất nhiều món ăn du nhập từ các quốc gia trên thế giới vào Việt Nam nhưng ẩm thực Việt vẫn giữ được những nét đặc trưng vốn có và học hỏi, tiếp thu một cách có chọn lọc nên ngày càng đa dạng, phong phú và hấp dẫn hơn.

    Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, dịch vụ hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động nghề Bếp nói chung và đầu bếp món Việt nói riêng đang tăng rất cao. Bên cạnh đó, ẩm thực Việt ngày càng nổi tiếng thế giới với nhiều món ăn từ truyền thống đến hiện đại mang đậm nét văn hóa dân tộc nên thu hút đông đảo thực khách trong và ngoài nước, tạo tiềm năng hấp dẫn cho các loại hình kinh doanh món Việt phát triển.

    Chính vì thế, tìm kiếm nơi dạy học nấu món Việt là nhu cầu của nhiều đối tượng, trong đó đa số là các bạn trẻ với mục đích trở thành đầu bếp món Việt chuyên nghiệp hoặc để mở mô hình kinh doanh món Việt của riêng mình.

    Sự ra đời, mở rộng của nhiều trung tâm, địa chỉ dạy nấu ăn trên cả nước ngày càng nhiều. Trong đó, Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace là địa chỉ uy tín dạy nấu món Việt chuyên nghiệp, có môi trường học tập hiện đại, đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm là những Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực đến từ các nhà hàng – khách sạn trong nước và trên thế giới.

    Đội ngũ Giảng viên giàu kinh nghiệm là những Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực hàng đầu.

    Netspace được đánh giá là nơi đào tạo món Việt tốt nhất với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại …

    Bạn sẽ được trang bị đầy đủ từ kiến thức, kỹ năng và tay nghề chế biến món ăn thành thạo.

    Với hệ thống chi nhánh mở rộng khắp cả nước TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Đồng Nai… cùng thời gian đào tạo ngắn hạn chỉ từ 1,5 – 3 tháng hay các lớp yêu cầu từ 1- 2 buổi, Netspace đã giúp nhiều người đam mê nấu ăn có cơ hội học tập, được đào tạo bài bản để trở thành đầu bếp món Việt chuyên nghiệp hay tự tin với mô hình kinh doanh ẩm thực riêng.

    Đặc biệt, chương trình dạy học nấu món Việt tại Trường được thiết kế dành cho tất cả những ai muốn trở thành Đầu bếp Việt hay có kế hoạch kinh doanh nhà hàng, quán ăn chuyên món Việt hoặc mở rộng thương hiệu nhà hàng Việt đang kinh doanh.

    Với cấp độ từ CƠ BẢN đến NÂNG CAO được phân bổ phù hợp cùng thời gian thực hành chiếm tới 90%, khóa học đã giúp Học viên nắm bắt kiến thức, kỹ năng theo nền tảng một cách toàn diện và vững chắc nhất về: văn hóa ẩm thực Việt Nam, kỹ năng cắt tỉa, tạo hình và trang trí món Việt, phương pháp chế biến món Việt truyền thống đến hiện đại… Bên cạnh đó, Học viên cũng được đào tạo kiến thức quản lý chuyên nghiệp, cách lên set menu Việt độc đáo, kỹ năng kiểm soát chi phí hiệu quả…

    Học nấu món Việt tại Netspace …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Ăn Bếp Chính Món Việt
  • Học Nấu Các Món Ăn Việt
  • Cung Cấp Các Loại Gia Vị Giá Sỉ Cho Nhà Hàng, Khách Sạn
  • Top 10 Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ 2022
  • Danh Sách Các Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ
  • Các Khóa Học Món Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đánh Giá Robot Nấu Ăn Thermomix Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu, Biết Nấu Những Món Gì
  • Sự Thật Về Những Chú Robot Nấu Ăn Biết Làm Sushi Ở Nhật Bản
  • Nồi Cơm Điện Thông Minh Robot Xiaomi Mbih
  • Góc Chia Sẻ: Mở Quán Ăn Vặt
  • Dạy Trẻ Nấu Ăn Qua Với Cuốn Sách 80 Ngày Ăn Khắp Thế Giới
  • Thông tin tuyển sinh các khóa học thương hiệu Học Món Việt! Các khóa Học Món Việt với sự giảng dạy của đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp và có niềm đam mê với ẩm thực Việt Nam!

    Ẩm thực Việt Nam – Sự trở lại mạnh mẽ và sáng tạo

    Sau khoảng thời gian các món ăn cùng văn hóa ẩm thực nước ngoài du nhập vào Việt Nam tạo ra cơn sốt thưởng thức những món ăn mới lạ, trong vài năm trở lại đây các món ăn Việt đã trở lại trên thực đơn các nhà hàng, khách sạn. Ẩm thực Việt Nam đã có sự chuyển biến mạnh mẽ! Các món ăn truyền thống Việt Nam nay đã mang trên mình một diện mạo mới mẻ, hấp dẫn và sang trọng.

    Không chỉ vậy, văn hóa ẩm thực Việt Nam đang được sáng tạo, kết hợp với những nét ẩm thực nước ngoài để tạo nên những hương vị mới lạ chinh phục không chỉ thực khách nước ngoài mà còn cả người dân ngay trên mảnh đất hình chữ S. Những món ăn này hiện nay được biết tới với tên gọi món Việt hiện đại hay Việt fusion. Xuất hiện lần đầu tiên vào thập niên 70 của thế kỉ XX tại châu Âu, đặc biệt phổ biến ở Pháp, fusion là một trường phái ẩm thực kết hợp giữa các nét văn hóa ẩm thực của các quốc gia khác nhau. Điển hình nhất là sự kết hợp cách chế biến và mùi vị giữa ẩm thực giữa châu Âu và châu Á. Tại Việt Nam, các món Việt fusion phổ biến có thể kể tới như: Món Việt – Nhật, Món Việt – Hàn, Món Việt – Âu. Việc kết hợp hài hòa nét văn hóa ẩm thực của các quốc gia khác nhau sẽ giúp thực khách cảm thấy món ăn bản địa quen thuộc, gần gũi và “dễ ăn” hơn. Bếp Việt fusion là nơi để các đầu bếp sáng tạo ra những món ăn mới, quảng bá ẩm thực Việt Nam cũng như khẳng định tay nghề của mình!

    Nhu cầu bếp Việt hiện nay

    Tại Việt Nam hiện nay, bên cạnh các quán ăn bình dân, các thực khách có thể lựa chọn thưởng thức những món ăn đặc sản của ẩm thực 3 miền trong một không gian lịch sự, sang trọng. Khách du lịch trong và ngoài nước sẵn sàng bỏ ra nhiều chi phí hơn để được thưởng thức các món ăn ngon cùng sự phục vụ chuyên nghiệp. Điều này tạo nên cơn khát nhân lực từ các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt nhu cầu tuyển dụng nghề Nấu ăn rất lớn! Đây là điều dễ hiểu khi các món ăn chính là điều tạo ấn tượng sâu sắc và có khả năng giữ chân thực khách.

    Theo thống kê, có tới 80% số lượng khách du lịch Việt Nam là khách nước ngoài. Chính vì vậy, các nhà hàng khách sạn rất cần những đầu bếp Việt có thể nấu những món ăn Việt Nam để quảng bá ẩm thực Việt Nam cũng như tạo ấn tượng khó quên với du khách. Thực tế cho thấy, các nhà hàng với thực đơn là các món ăn Việt phát triển ổn định và đông khách hơn qua thời gian. Nhu cầu mở quán ăn, nhà hàng nhỏ và vừa món Việt cũng tăng.

    Thực trạng học nghề Nấu ăn

    Theo nhu cầu, hiện nay, không quá khó để trả lời cho câu hỏi “Học nấu ăn ở đâu?”. Chỉ cần lên mạng là có thể tìm được một cơ sở để học nghề đầu bếp. Tuy nhiên, để tìm được một nơi có khóa học món việt lại không dễ và việc có nhiều các cơ sở đào tạo nấu ăn cũng có các hạn chế như:

    • Chương trình đào tạo dàn trải, không phải dạy riêng về món ăn Việt.
    • Các chuyên gia giảng dạy không chuyên về món ăn Việt.
    • Dạy nấu các món ăn cụ thể, không có kiến thức tổng quan về ẩm thực.
    • Sau khi hoàn thành khóa học, không chắc chắn tìm được việc làm ngay.

    Học Món Việt – Lợi thế cực lớn!

    Trước nhu cầu học món Việt để làm đầu bếp theo đuổi đam mê, mở quán các món ăn Việt Nam truyền thống hay quản lý nhà hàng, thương hiệu Học Món Việt đã ra đời với các khóa học nấu ăn chuyên về ẩm thực Việt Nam. Đến với khóa Học Món Việt, học viên sẽ có những lợi thế rất lớn:

    • Chương trình đào tạo chia thành các mức độ: học nấu ăn cơ bản, học nấu ăn nâng cao và học nấu ăn theo yêu cầu.
    • Học viên được bổ sung kiến thức qua các chuyên đề văn hóa ẩm thực Việt Nam xưa và nay, khoa học thực dưỡng…
    • Đội ngũ chuyên gia giảng dạy là các đầu bếp có niềm đam mê với món ăn Việt, muốn phát triển ẩm thực Việt Nam và có nhiều năm kinh nghiệm.
    • Số lượng học viên mỗi lớp được hạn chế để đảm bảo thời gian thực hành cho từng học viên.
    • Chứng chỉ Tốt nghiệp thương hiệu Học Món Việt, được Sở Lao động Thương binh Xã hội công nhận.
    • Đào tạo theo hình thức tín chỉ, kết quả sau khóa học có thể được sử dụng để hoàn thành bằng Trung cấp chính quy và học lên cao hơn.
    • Sau khi Tốt nghiệp, học viên có nhu cầu sẽ được giới thiệu việc làm ngay!

    Thông tin tuyển sinh các khóa Học Món Việt

    Khai giảng liên tục Các khóa học Nấu ăn tại Học Món Việt: Các khóa học Nấu ăn mở quán kinh doanh tại Học Món Việt: Bên cạnh đó, thương hiệu Học Món Việt còn có các khóa đào tạo pha chế đồ uống, cách quản lý và setup nhà hàng Việt:

    Các khóa học thương hiệu Học Món Việt được xây dựng chuyên nghiệp với sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Đăng ký các Khóa Học Món Việt ngay!

    Thông tin liên hệ: Học Món Việt

    • Cơ sở 1: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
    • Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
    • Số điện thoại: 02437842404 – 02437545017
    • Fanpage Học Món Việt: https://www.facebook.com/hocnaumonviet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Học Nấu Món Việt
  • Học Nấu Ăn Bếp Chính Món Việt
  • Học Nấu Các Món Ăn Việt
  • Cung Cấp Các Loại Gia Vị Giá Sỉ Cho Nhà Hàng, Khách Sạn
  • Top 10 Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ 2022
  • Những Chuyện Cóp Nhặt Ở Úc: Đi Chợ Việt, Ăn Món Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Các Quán Ăn, Nhà Hàng Việt Ở Perth Úc Ngon Nức Tiếng Chớ Bỏ Qua
  • Top Các Nhà Hàng Úc Bán Món Ăn Việt Cực Ngon Cho Du Khách
  • Bánh Mì Thịt, Món Việt Được Yêu Thích Ở Úc
  • 5 Món Ăn Việt Tuyệt Ngon Được Kênh Truyền Hình Úc Khuyên Du Khách Phải Nếm Thử
  • Nhà Hàng Hoa Việt Phú Mỹ Hưng Quận 7
  • Vừa đỗ xe xong đã thấy không khí y chang như các khu chợ ở Sài Gòn hay Hà Nội. Cũng tiếng gọi nhau í ới, cũng túi to túi nhỏ và những khuôn mặt, giọng nói đích thị là của người Việt.

    Chợ Thuận Phát.

    Tôi bước vào bên trong chợ Thuận Phát. Ngay gần lối vào tôi thấy một sạp báo, trên có đủ các loại báo tiếng Việt. Tôi cầm lên mấy tờ đọc thử. Báo có khá nhiều loại. Có những loại của một số Việt kiều làm chỉ chuyên nói các chuyện trong nước, nhưng cũng có khá nhiều báo lại chỉ xoay quanh mảng sức khoẻ, nấu ăn, du lịch…

    Phía bên trong, tôi thấy hầu hết đồ ăn đều phục vụ cho các sở thích ăn uống rất Việt Nam, có nghĩa phải có gạo, trứng, rau, thịt, cá, đậu phụ, nước tương, xì dầu… Ở quầy thanh toán đã thấy mọi sự đều được trao đổi với nhau bằng tiếng Việt. Nhiều người sang đây cả chục năm nhưng cũng chẳng nói câu tiếng Anh nào, cứ tiếng Việt mà giã.

    Bánh phở bán trong chợ Thuận Phát.

    Khu Thuận Phát thực ra khá nhỏ, gọi là chợ cho oai nhưng đó chỉ là một khu gồm quầy bán lương thực thực phẩm, một khu cửa hàng ăn, một khu làm tóc, móng tay móng chân…

    Giá cả bán ở đây so với Việt Nam cũng không phải là quá đắt. Một hộp 4 bìa đậu phụ to giá 4 đô Úc (1 đô Úc giá quy đổi hiện nay khoảng 17.300đ), một mớ rau muống to giá hơn 1 đô. Nếu mua để về nấu ăn thì có khi rẻ như ở Việt Nam. Nam chiêu đãi tôi bằng việc mua một túi gạo (rất tiếc là không có gạo Việt Nam mà toàn là gạo của Thái) và lấy thêm khúc giò để về ăn với bánh cuốn.

    Cũng đủ cả hành, rau thơm… cho 1 đĩa bánh cuốn ngon lành. Theo đề nghị của tôi, Nam dẫn tôi đến nhà anh Hướng, một người Việt Nam đi sau năm 75 bằng thuyền vượt biển nhưng vẫn chơi với những người từ Hà Nội sang như chúng tôi rất vô tư.

    Đậu phụ bán trong chợ Thuận Phát.

    Nhà anh Hướng cũng khá gần khu chợ Việt. Vợ anh làm đậu phụ để bán cho các khu chợ Việt, trong đó có đưa cả hàng cho Thuận Phát. Anh Hướng sắm cho vợ cả một bộ đồ nghề làm đậu phụ gồm máy xay đỗ tương, các thùng lọc, rồi tủ để đựng đậu phụ. Cũng là lấy công làm lãi, vậy mà bán chạy ra phết. Nếu thực sự chịu khó biết tiếp thị thì cũng có thể kiếm thêm mỗi tháng được khoảng 1 – 2 ngàn đô. Có khá nhiều người Việt ở khu Hanson trồng thêm các loại rau thơm, rau muống, hành, tỏi… để bán kiếm tiền.

    Mùi cà phê dù ở chân trời góc biển nào cũng quyến rũ khiến tôi dừng bước để làm một ly. Tôi chọn một cái bàn ở gần cửa sổ. Một nữ nhân viên phục vụ đến và hỏi: Chú dùng gì? Tôi cười: Sao biết chú là người Việt mà hỏi bằng tiếng Việt?

    Ở khu chợ Việt khi đến đây vào buổi sáng tôi thấy khá nhiều người ngồi làm tô phở hoặc nhâm nhi ly cà phê y như ở Sài Gòn.

    Ly cà phê ở xứ người

    Cô bé cười: Thì đến đây ăn sáng uống cà phê toàn người Việt mà chú. Chú nói giọng Bắc chắc từ Hà Nội sang? Thế có cà phê Trung Nguyên không? Lại cười: Dạ không, chỉ có cà phê Úc và Brazin thôi. Một ly cà phê 6 đô, đắt hơn ở Việt Nam nhưng đổi lại là một mùi thơm nức mũi.

    Chúng tôi rời nhà anh Hướng và quay lại khu Thuận Phát. Lúc đó khoảng 12h nhưng người ăn sáng vẫn còn khá tấp nập. Chúng tôi vào hàng phở Minh mà theo giới thiệu là một trong những tiệm phở nổi tiếng ở khu người Việt. Vừa bước vào trong đã thấy đến hơn một nửa là người Việt, đủ cả già trẻ, nhưng cũng có một số người Úc rất thích ăn đồ Việt đến đây ă

    Và Nhà hàng “Vũng Tầu” n.

    Trong Nhà hàng Vũng Tầu ở Central Market.

    Một tô phở đầy đặn, thịt bò Úc chính hiệu giá cũng không đắt: 7 đô. Nếu so với bát phở Hoà trên đường Pasteur Sài Gòn thì phở Minh rẻ hơn mà chất lượng hơn vì là thịt bò Úc chính hiệu. Ngoài phở, khách còn có thể tìm thấy nhiều món thuần Việt như bún thịt nướng, cơm tấm bì sườn, chả cá Lã Vọng, bò xào sả ớt…

    Buổi chiều, Nam đưa chúng tôi đến khu chợ ở Trung tâm thành phố gọi là Central Market. Trong Central Market hoá ra Thuận Phát cũng có thêm một khu bán hàng Việt ở đây. Gần đó có một nhà hàng tên là Vũng Tầu bán đồ ăn Việt Nam. Nhà hàng Vũng Tầu nằm trong khu ăn uống châu Á, nơi có thể chứa một lúc 500 người ăn và rất đông khách.

    Tôi không biết vì sao cái quán có cái tên là Vũng Tầu, có lẽ người chủ quê ở Vũng Tầu chăng? Lúc chúng tôi vào thì các bàn đã gần kín. Cách gọi ăn cũng khá hay. Khách cứ chọn món, chỉ vào đó tương ứng với số bao nhiêu rồi cầm cái số ra bàn đợi. Khi nào được thì người ta gọi trên loa cái số mình đang cầm, thế là khách chạy ra lấy mang về bàn. Tôi gọi một bát cơm tấm bì sườn giá 10 đô, còn Nam gọi một bát bún bò Huế giá 7 đô. Đồ ăn khá ngon. Có một bát rau sống để bên cạnh với đủ rau húng, rau chuối thái, giá sống…

    Thấy tôi có vẻ e ngại khi nhìn đĩa rau sống, Nam cười rồi giải thích: Anh sợ không an toàn vệ sinh thực phẩm chứ gì. Cứ ăn vô tư đi. Bên Úc mà khi đi ăn bị ngộ độc thì có mà kiện cho nhà hàng bồi thường chết thôi. Quả thật, Úc có lẽ là một trong những nước nghiêm ngặt nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm. Suốt mấy tuần ở Adelaide, ăn búa xua mà tôi chẳng hề thấy đau bụng lần nào.

    Món cơm tấm bì sườn giữa nước Úc

    Nhiều người Việt khi sang Adelaide sinh sống mới đầu gần như không hợp với đồ Tây mà chỉ ăn đồ ta. Như vợ chồng chị Ngà ở gần chỗ tôi ở. Sang Úc được 4 năm rồi nhưng chỉ ăn đồ Việt Nam nên tuần nào cũng phải đến khu Hanson một lần để mua đồ ăn Việt cho cả tuần. Buổi tối, qua nhà chị Ngà chơi, vừa mở cửa đã thấy mùi nước mắm kho cá rồi rau muống xào tỏi thơm um lên.

    Đúng là đi đâu ở đâu thì cái hương vị Việt vẫn cứ đi theo. Và chính điều đó lại gợi thêm nỗi nhớ nhà, nhớ những hương vị rất đỗi thân thương mà khi xa nó mới cảm nhận hết được.

    Xung quanh tôi các bàn đều thấy râm ran tiếng của người Việt. Một số khá lớn là người đã lớn tuổi. Dù bao năm sống ở xứ người họ cũng không bao giờ quên cái không khí cà phê sáng rất đỗi thân quen ở Sài Gòn hay Hà Nội. Chỉ có điều, uống ở bên này không thú bằng vì đều phải ngồi trong quán chứ không ngồi lê la vỉa hè ngắm nhìn dòng người qua lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Review Takashimaya Có Gì Chơi, Có Gì Ăn, Mua Gì Ở Trung Tâm Takashimaya?
  • Món Ăn Việt Ở Kansai (Nhật Bản)
  • 20 Món Ngon Quận 1 Nên Thử? Note 20 Địa Chỉ Ăn Ngon Quận 1 Sài Gòn
  • Chỉ Có Tại Việt Nam: Bạn Có Dám Thử Những Món Ăn Kỳ Lạ Này?
  • Sang Nhượng Nhà Hàng Món Việt 123 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Món Việt Đãi Khách Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Người Miền Tây Đãi Khách Những Món Ăn Dân Dã
  • Sang Nhượng Nhà Hàng Món Việt 123 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Chỉ Có Tại Việt Nam: Bạn Có Dám Thử Những Món Ăn Kỳ Lạ Này?
  • 20 Món Ngon Quận 1 Nên Thử? Note 20 Địa Chỉ Ăn Ngon Quận 1 Sài Gòn
  • Món Ăn Việt Ở Kansai (Nhật Bản)
  • Người khiến Tây mê món Việt

    Không gian bếp luôn là nơi mê hoặc cô Thúy Hồng, dù người phụ nữ tài hoa này vốn là một họa sĩ chứ không phải “vua đầu bếp”. Thúy Hồng có một lớp dạy nấu ăn nhỏ xinh, nhằm giới thiệu các món ăn Việt Nam với người nước ngoài. “Học viên” của cô là du khách đến từ nhiều quốc gia, với văn hóa và khẩu vị khác nhau nhưng ai cũng mê căn bếp và cách dạy của vị “giáo viên” hiền lành.

    Lớp học nấu ăn của cô Thúy Hồng đặt tại 149/9 Võ Duy Ninh, P.25, Q.Bình Thạnh, chúng tôi

    Tham dự “cooking class”, bạn sẽ cảm nhận được không khí ấm cúng của buổi học: chỉ từ 4-5 “học viên” say sưa cùng “cô giáo” vào bếp, quay video các thao tác hoặc ghi chép công thức để làm “tư liệu” giữa một không gian tràn ngập những loại rau trái được hái trong vườn và đương nhiên là thành phẩm rất hấp dẫn. Ban đầu học viên tham gia chỉ vì tò mò muốn tìm hiểu về các món ăn Việt Nam, nhưng ăn xong ai cũng thích nên thường “xin” công thức để những lần sau không có cô giáo, họ vẫn làm được.

    Để có được thực đơn những món ăn rất Việt Nam nhưng đầy sáng tạo trong nguyên liệu, công thức chế biến phù hợp với người nước ngoài, không dùng bột ngọt, bột nêm mà vẫn ngon, Thúy Hồng đã phải thử đi thử lại, “sửa sai” nhiều lần mới tìm ra được những món ăn không dễ gì có ở ngoài các quán ăn.

    Chả giò chuối Nguyên liệu

    Bánh tráng gạo lứt: 10 cái

    Chuối sứ: 2 – 3 trái

    Dừa nạo sợi: 100g

    Nước cốt dừa: 20 ml

    Mè rang: 10g

    Thực hiện

    Bánh tráng đã lau qua với nước cho mềm, cho chuối sứ thái sợi, dừa sợi và mè rang vào cuốn lại. Chiên bằng lò chiên không dầu. Khi chả giò chín vàng, trét nước cốt dừa lên từng chiếc.

    Sa kê kẹp thịt chiên giòn Nguyên liệu

    – Sa kê: 200g

    – Mọc: 50g

    – Bột chiên giòn

    – Dầu olive (loại dùng được ở nhiệt độ cao)

    – Muối, hành tím, tiêu, nước mắm

    Thực hiện

    – Sa kê thái miếng mỏng theo hình thù tùy thích. Mọc ướp với một ít muối, nước mắm, hành tím và tiêu. Kẹp mọc đã ướp vào giữa hai miếng sa kê, nhúng vào bột chiên giòn.

    – Cho dầu olive vào chảo để nóng, cho sa kê vào chiên cho đến khi vàng.

    – Ăn với tương ớt hoặc tương cà.

    Cá chẽm áp chảo Nguyên liệu

    – Phi lê cá chẽm: 300g

    – Lá chanh: một ít

    – Nước cốt chanh: một ít

    – Tóp mỡ: 10g

    – Dầu ăn, nước mắm, tiêu, hành lá

    Thực hiện

    – Ướp phi lê cá chẽm với hành tím, dầu ăn, lá chanh và nước cốt chanh từ 2-3 giờ cho thấm, sau đó đem áp chảo.

    – Xốt nước mắm: nấu nước mắm ngon với đường, tiêu, hành lá, sau đó cho tóp mỡ vào sên đến khi hỗn hợp hơi sệt.

    – Ăn kèm với rau củ hấp, cơm trắng.

    ng là thí sinh lớn tuổi nhất, gây được nhiều ấn tượng tại MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Bạn Nên Biết
  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Ba Sa Kho Thơm Ngon
  • Top 10 Nhà Hàng Buffet Món Việt Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022
  • Top 8 Nhà Hàng Buffet Món Việt Ngon Nhất Ở Hà Nội 2022
  • Top 10 Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng Hà Nội Ngon Nổi Tiếng
  • Học Nấu Các Món Ăn Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Bếp Chính Món Việt
  • Dạy Học Nấu Món Việt
  • Các Khóa Học Món Việt
  • Đánh Giá Robot Nấu Ăn Thermomix Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu, Biết Nấu Những Món Gì
  • Sự Thật Về Những Chú Robot Nấu Ăn Biết Làm Sushi Ở Nhật Bản
  • Món Việt ngày càng đa dạng, hấp dẫn và là sự lựa chọn của nhiều thực khách sành ăn. Chương trình đào tạo Bếp Trưởng Bếp Việt tại Bếp Trưởng Á Âu được xây dựng đã phần nào đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành Bếp. Đặc biệt, đối với những bạn có định hướng sự nghiệp trở thành Bếp trưởng tại các nhà hàng món Việt thì đây là khóa học nấu ăn vô cùng cần thiết.

    Trực tiếp đứng lớp khóa học nấu món Việt chuyên nghiệp là các Bếp trưởng, chuyên gia có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực nghề bếp và giảng dạy ẩm thực.

    CHƯƠNG TRÌNH HỌC NẤU MÓN VIỆT

    ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

    Đội ngũ giảng viên dạy nấu món Việt là những Siêu đầu bếp, Bếp trưởng dày dạn kinh nghiệm như:

    Thầy Nguyễn Văn Lập

    Siêu đầu bếp Việt Nam 2013

    Thầy Nguyễn Văn Thuận

    BTĐH chuỗi nhà hàng Kingdom

    Thầy Đỗ Xuân Trình

    BT Nhà hàng Grand Palace

    ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

    – Học viên được học cùng những Chuyên gia hàng đầu, Giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp

    – Chương trình học tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, phương pháp học hai chiều, suy luận và sáng tạo. Học viên được thực hành với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

    Học viên còn được bổ sung những kiến thức về làm bánh và các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp món Việt chuyên nghiệp như: làm việc nhóm, giao tiếp, kiếm soát chi phí, tính food cost, vận hành bếp, quản lý nhân sự, lập dự án kinh doanh ẩm thực…

    HỌC MẤT BAO LÂU?

    Khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Việt có thời gian là khoảng 6 tháng. Sau khi học xong, học viên có 2 tháng thực tập để trải nghiệm với môi trường làm việc thực tế.

    LỊCH HỌC

    HỌC PHÍ

    Học phí có thể chia thành thành nhiều đợt đóng. Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu trong suốt các buổi học tại lớp, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

    Giảm 3% học phí cho học viên đăng ký trọn khóa.

    Hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp.

    Giảm 5% học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ.

    COMBO ƯU ĐÃI
    CHỨNG CHỈ

    CƠ HỘI VIỆC LÀM

    Học viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển làm việc tại các môi trường như sau:

    Trở thành đầu bếp tại nhà hàng chuyên món Việt, bộ phận bếp Việt trong khách sạn.

    Trở thành đầu bếp cho bếp ăn công nghiệp cho cho các tổ chức, công ty, trường học, bệnh viện, hàng không…

    Mở nhà hàng, quán ăn, quán nhậu chuyên món Việt.

    ĐỊA ĐIỂM HỌC

    CN Chu Văn An: 02 – 04 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

    CN Biên Hòa: O13 – O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa

    CN Bình Dương: 153 Ngô Gia Tự, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một

    CN Cần Thơ: 57 Nguyễn Việt Hồng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

    CN Rạch Giá: L09-01 Trần Quang Khải, Phường An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

    CN Nha Trang: 49 – 51, Đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, Phường Phước Hải, TP. Nha Trang

    CN Buôn Ma Thuột: 55 Trần Quang Khải, Phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

    CN Lê Văn Hiến: 150 Lê Văn Hiến, Phường Khuê Mỹ, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

    CN Điện Biên Phủ: 286 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng và 304 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

    CN Xô Viết Nghệ Tĩnh: 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

    CN Hà Nội: 100 Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

    CAM KẾT & HỖ TRỢ

    Tham gia vào các chuyến Hotel/Restautant tour tại các khách sạn nổi tiếng để trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc Bếp.

    Hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập.

    Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

    VIDEO HƯỚNG DẪN NẤU ĂN
    SẢN PHẨM HỌC VIÊN

    ĐÁNH GIÁ HỌC VIÊN

    CỰU HỌC VIÊN BẾP TRƯỞNG BẾP VIỆT

    CỰU HỌC VIÊN NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG BẾP VIỆT

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cung Cấp Các Loại Gia Vị Giá Sỉ Cho Nhà Hàng, Khách Sạn
  • Top 10 Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ 2022
  • Danh Sách Các Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ
  • Nấu Ăn Thật Dễ Dàng Với Gia Vị Nêm Sẵn
  • Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc Chất Lượng
  • Học Nấu Món Ăn Việt Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Bún Vừa Ngon Vừa Dễ Làm, Mẹ Đảm Tha Hồ Đãi Cả Nhà Ăn Ngon Cả Tuần Không Chán
  • Nấu Món Gì Ăn Giải Rượu Hiệu Quả
  • Những Cách Giải Rượu Thần Tốc Lại Cực Dễ Cho Người Say
  • Cách Nấu 1 Bàn Tiệc Món Ăn Đêm Giáng Sinh Miền Nam Của Gái Đảm Cuối Năm
  • Cách Nấu Xáo Vịt Ăn Bún Cực Hấp Dẫn
  • Món ăn Việt Nam yêu cầu sự tỉ mỉ trong thao tác thực hiện để làm nổi bật hương vị đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Học nấu món Việt hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng thực đơn cho gia đình, khóa học còn giúp bạn có thể mở rộng kinh doanh ẩm thực hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

    Bếp Việt là khóa học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

    Khóa học Bếp Trưởng Bếp Việt được thiết kế dựa trên yêu cầu tuyển dụng thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Theo đó, nội dung xuyên suốt khóa học nấu ăn tập trung vào các kiến thức và kỹ năng thực hành nghề cần thiết đối với một Bếp trưởng Bếp Việt. Ngoài hướng dẫn phương pháp chế biến các món ngon Việt Nam, lên set menu, khóa học còn cung cấp kỹ năng vận hành bếp, lập dự án kinh doanh ẩm thực… giúp học viên rút ngắn khoảng cách bước đến thành công. Đến với khóa học, bạn sẽ được tiếp xúc với các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng nhiều kinh nghiệm trong chế biến các món ăn nổi tiếng Việt Nam. Những bí quyết mà các thầy cô truyền đạt trong mỗi buổi học sẽ là tiền đề vững chắc giúp bạn làm nên hương vị hấp dẫn cho những món ăn Việt.

    CHƯƠNG TRÌNH HỌC MÓN VIỆT

    Buổi

    Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt – Phần 1

    Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt – Phần 2

    Nghiệp vụ Quản lý – Bếp Việt

    Buổi 23

    Ôn tập

    Ôn tập

    Kiểm tra Kỹ năng đào tạo nghề

    Buổi 24

    Thi giữa kỳ

    Thi Nghiệp vụ Bếp chính – Bếp ViệtThi nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Việt

    BẰNG CẤP

    Sau khi hoàn thành khóa học Bếp trưởng Bếp Việt với 3 cấp độ: Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Việt (Phần 1, 2) và Nghiệp Vụ Quản Lý Bếp Việt, học viên sẽ nhận chứng chỉ từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

    HỌC PHÍ

    Học phí này đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong suốt khóa học, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

    Giảng Viên Bếp Việt

    Thầy Nguyễn Văn Lập

    Thầy Nguyễn Văn Lập là đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến món Việt. Thầy còn đạt được những giải thưởng giá trị như: Siêu đầu bếp Việt Nam (Iron chef), Huy chương bạc liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam.

    Thầy Đặng Đình Thiết

    Với kinh nghiệm trong chế biến những món ăn đặc sản Việt Nam, thầy Đặng Đình Thiết sẽ mang đến cho học viên những bài học giá trị. Hiện, thầy đang là Bếp trưởng của Tổng công ty Cổ phần Giải trí Miền Nam.

    Thầy Nguyễn Văn Thuận

    Là đầu bếp quen thuộc của nhiều chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình như: Vui sống mỗi ngày, Nấu ăn cùng sao…, thầy Nguyễn Văn Thuận sẽ mang đến cho bạn cách nấu món ăn Việt Nam chuẩn vị.

    NHỮNG MÓN ĂN NỔI TIẾNG VIỆT NAM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình
  • 9 Mẹo Vặt Giúp Người Nội Trợ Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình
  • Không Biết Nấu Ăn, Chàng Trai 23 Tuổi Chết Đói Tại Nhà Riêng
  • Tuyển Sinh Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Quận 7
  • Món Ăn Việt Ở Kansai (Nhật Bản)

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Takashimaya Có Gì Chơi, Có Gì Ăn, Mua Gì Ở Trung Tâm Takashimaya?
  • Những Chuyện Cóp Nhặt Ở Úc: Đi Chợ Việt, Ăn Món Việt
  • Top Các Quán Ăn, Nhà Hàng Việt Ở Perth Úc Ngon Nức Tiếng Chớ Bỏ Qua
  • Top Các Nhà Hàng Úc Bán Món Ăn Việt Cực Ngon Cho Du Khách
  • Bánh Mì Thịt, Món Việt Được Yêu Thích Ở Úc
  • Ở Kansai, mùa xuân năm nay dường như muộn hơn vì thời tiết vẫn còn giá rét. Nhưng cũng nhờ thế mà mùa hoa anh đào kéo dài hơn, đẹp hơn. Cứ mỗi độ xuân về, người Việt ở vùng Kansai lại í ới gọi nhau cùng đi thưởng ngoạn hoa và cũng là dịp để gặp gỡ, chuyện trò.

    Gần đây, kinh tế Nhật khủng hoảng, tỷ lệ tăng trưởng xuống mức thấp nhất kể từ sau Thế chiến II, nhiều nhà máy trong vùng không còn đủ đơn đặt hàng để duy trì việc làm cho công nhân. Nhiều tu nghiệp sinh Việt Nam giờ chỉ làm việc có hai, ba ngày một tuần với mức lương cơ bản. Mặc dù Chính phủ Nhật đã công bố những kế hoạch kích thích kinh tế tham vọng nhưng tình trạng bi quan vẫn bao trùm. Tuy nhiên, với lưu học sinh, tu nghiệp sinh Việt Nam ở đây, mùa Xuân năm nay có niềm vui nho nhỏ là mỗi người “bỗng dưng” được Chính phủ Nhật “biếu không” 12.000 yên để kích thích tiêu dùng.

    Bất kỳ người Việt nào đến Kansai, điều đầu tiên thường được khuyên bảo là phải nhớ địa chỉ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka. Đây chính là mái nhà chung và cũng điểm hẹn cho các cuộc liên hoan, văn nghệ ngày lễ tết, ngày Quốc khánh. Hội người Việt Nam vùng Kansai cũng đã được Sứ quán giúp đỡ thành lập nhưng còn non trẻ nên chưa có nhiều hoạt động gắn kết cộng đồng. Tại các trường Đại học có đông lưu học sinh Việt Nam, các chương trình ca nhạc tạp kỹ, thời trang… đậm chất dân tộc, thường xuyên được các bạn sinh viên tổ chức. Và tất nhiên, những dịp thế này, tà áo dài là thứ không thể thiếu.

    Có lẽ khó khăn nhất với các du học sinh, tu nghiệp sinh không phải là đối mặt với khủng hoảng kinh tế mà là vượt qua nỗi nhớ nhà. Những nỗi nhớ đó cũng vơi đi phần nào khi hệ thống truyền hình ở vùng Kansai này thường xuyên có các phóng sự về đất nước, con người Việt Nam. Những thắng cảnh nổi tiếng như vịnh Hạ Long, phố cổ Hà Nội hay chợ Bến Thành là những hình ảnh quen thuộc thường thấy trên truyền hình Nhật khi nhắc đến Việt Nam.

    Cũng có một cách để quên đi nỗi nhớ nhà là hãy đến quán ăn Việt Nam. Với người Nhật, nhắc đến Việt Nam, có lẽ một trong những thứ đầu tiên nghĩ đến là món ăn Việt Nam. Phở, nem là những cái tên mà không cần phải dịch mà ai cũng hiểu, thậm chí nhiều người Nhật còn nấu rất giỏi. Món ăn Việt Nam không quá cay như Ấn Độ, không nhiều dầu mỡ như Trung Quốc, sử dụng nhiều rau củ quả, rất hợp với khẩu vị của người Nhật.

    Tuy nhiên, quán ăn Việt Nam ở vùng Kansai không nhiều, nếu so với các quán ăn Ấn Độ và Trung Quốc thì số lượng thua xa. Trung tâm thành phố Osaka có quán Chảo lửa, Ăn ngon; Thành phố Kobe có quán Mekong, lại có những quán tên độc đáo như Cha chả là đẹp… Tên quán Việt Nam với người Nhật thật quá khó để phát âm, nhưng thực đơn hàng ngày của quán thì nhiều thực khách Nhật thuộc làu làu.

    Với những người Việt sống gần Kyoto, quán Cơm ngon ở thành phố cổ kính Nara là một địa chỉ yêu thích. Quán nhỏ nằm khiêm nhường, khép nép trong khu mua sắm ở trung tâm Thành phố với lối trang trí bằng cây tre trang nhã, gợi nhớ không gian nhà sàn xưa vùng Bắc Bộ. Không biết chủ quán là ai, chỉ thấy anh đầu bếp người Nam Bộ luôn cặm cụi, tỉ mẩn với từng đĩa thức ăn thơm phức, tràn đầy hương vị quê hương…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Món Ngon Quận 1 Nên Thử? Note 20 Địa Chỉ Ăn Ngon Quận 1 Sài Gòn
  • Chỉ Có Tại Việt Nam: Bạn Có Dám Thử Những Món Ăn Kỳ Lạ Này?
  • Sang Nhượng Nhà Hàng Món Việt 123 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Người Miền Tây Đãi Khách Những Món Ăn Dân Dã
  • Món Việt Đãi Khách Tây
  • Học Nấu Món Việt Nam {Cơ Bản =

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Chương Trình Dạy Nấu Ăn Trên Truyền Hình Hay Nhất
  • 15 Loại Gia Vị, Hương Liệu Giúp Món Ăn Ngon Hơn
  • # 11 Sai Lầm Khi Sử Dụng Gia Vị Trong Nấu Ăn
  • Gia Vị Âu Mua Ở Đâu: Cửa Hàng Bán Gia Vị Âu, Hương Liệu Món Âu Chất Lượng
  • Học Nấu Món Việt Ngon Chuẩn Vị 3 Miền
  • Với mục tiêu duy trì và phát huy tối đa giá trị ẩm thực Việt, đồng thời nâng cao sự hiểu biết về ẩm thực nước nhà đối với các đầu bếp Việt nói riêng và người Việt Nam nói chung, Nghề Bếp Á Âu nghiên cứu và xây dựng chương trình học nấu món Việt đáp ứng nhiều nhu cầu học khác nhau. Bạn học nấu ăn vì đam mê, học nấu ăn để kinh doanh nhà hàng món Việt hay đang ấp ủ ước mơ trở thành một đầu bếp món Việt chuyên nghiệp, đây chính là khóa học thích hợp dành cho bạn.

    Dù chịu sự ảnh hưởng của nhiều nền ẩm thực khác nhau và ngày càng đa dạng hơn, ẩm thực Việt Nam vẫn giữ được những tinh hoa và đặc trưng hương vị đến từ những nguyên liệu, gia vị Việt thuần túy. Các món ăn Việt từ bình dân đến sang trọng cũng không ngừng gây ấn tượng và được đông đảo thực khách quốc tế yêu thích. Học bếp Việt để hiểu thêm về ẩm thực dân tộc, mở rộng kiến thức về đặc trưng ẩm thực mỗi vùng miền để áp dụng vào việc sáng tạo, nâng tầm chất lượng món ăn luôn là mong muốn của bất cứ đầu bếp Việt nào. Đầu tư vào khóa học nấu món Việt cũng là nhu cầu thiết thực của những ai đang có ý định học nấu ăn để kinh doanh nhà hàng món Việt hoặc đơn giản là muốn chăm sóc gia đình với những món ăn ngon chất lượng.

    NỘI DUNG KHÓA HỌC NẤU MÓN VIỆT

    Khóa học bếp Việt của chúng tôi cung cấp cho học viên kiến thức tổng quan về ẩm thực Việt Nam, những tiêu chuẩn về khẩu phần dinh dưỡng của món Việt, khẩu vị ăn uống của từng vùng miền cũng như đi sâu vào chế biến món ngon đặc trưng của các vùng miền đó. Nội dung bài học bám sát lộ trình thăng tiến từ thấp lên cao của đầu bếp Việt, chú trọng vào thời lượng thực hành giúp học viên vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng làm việc tại các vị trí thuộc bộ phận bếp Việt của các doanh nghiệp có yêu cầu tuyển dụng khắt khe.

    Khóa Bếp trưởng Bếp Việt giúp học viên đi sâu tìm hiểu về hệ thống gia vị Việt, hoàn thiện các kỹ năng chế biến món Việt chuẩn vị, phương pháp nấu nước dùng tuyệt hảo, bí quyết pha nước chấm ngon cho đến các kỹ năng về cắt tỉa, tạo hình và trang trí món Việt lôi cuốn, hấp dẫn. Chương trình cũng mở rộng các kiến thức về quản lý chuyên nghiệp, cách lên menu Việt độc đáo, kỹ năng kiểm soát chi phí, tính food cost hiệu quả… làm tiền đề cho quá trình thăng tiến lên các vị trí quản lý, Bếp trưởng điều hành.

    Bên cạnh đó, các lớp chuyên đề, lớp yêu cầu thích hợp dành cho đối tượng mở quán, kinh doanh nhà hàng với mục tiêu bổ sung kiến thức và các bí quyết chế biến món Việt tạo ra hương vị khác biệt, gây ấn tượng với khách hàng.

    ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

    Đội ngũ giảng viên trong các lớp học của Nghề Bếp Á Âu là các Siêu đầu bếp, Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực đầu ngành, hiện đang công tác tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng:

    ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

    Học viên được học cùng những Chuyên gia hàng đầu, Giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp Việt – đã và đang làm việc tại những khách sạn – nhà hàng nổi tiếng

    Chương trình học tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, phương pháp học hai chiều, suy luận và sáng tạo. Học viên được thực hành với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại

    Học viên còn được bổ sung những kiến thức về làm bánh và các kỹ năng cần thiết của một đầu bếp món Việt chuyên nghiệp như: làm việc nhóm, giao tiếp, kiếm soát chi phí, tính food cost, vận hành bếp, quản lý nhân sự, lập dự án kinh doanh ẩm thực…

    CƠ SỞ VẬT CHẤT

    Hệ thống phòng thực hành được đầu tư xây dựng lắp đặt theo tiêu chuẩn châu Âu, trang bị hiện đại, thiết kế mô phỏng theo gian bếp 1 chiều tại các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao.

    LỊCH HỌC – LỊCH KHAI GIẢNG

    Địa điểm đăng ký học bếp Việt

    Bạn đang phân vân không biết tìm nơi đào tạo bếp Việt ở đâu? Đừng lo, các chi nhánh của Nghề Bếp Á Âu có mặt ở hầu hết các trung tâm du lịch lớn của cả nước như Hà Nội, chúng tôi Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Biên Hòa, Bình Dương, Rạch Giá, Cần Thơ … đem đến cho bạn các khóa học nấu món Việt chất lượng trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp.

    Để tìm hiểu thêm về các khóa học này, bạn vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc gọi đến hotline 0236 373 9988 để được tư vấn chi tiết (cước gọi miễn phí).

    Học phí khóa học nấu món Việt

    Học phí của khóa Bếp trưởng Bếp Việt dao động từ 7 – 12 triệu/cấp độ, thời gian học 3 – 6 tháng. Học phí lớp chuyên đề, lớp yêu cầu, học theo món từ 800.000 đồng trở lên tùy theo món ăn và hình thức lớp học, từ 1 đến 3 buổi. Học phí trên đã bao gồm nguyên vật liệu, giáo trình, chi phí thi và cấp chứng chỉ.

    Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng:

    • Học phí được chia nhỏ, học viên có thể đóng theo từng cấp độ.
    • Học viên đăng ký đóng học phí trọn khóa sẽ được hưởng ưu đãi giảm 3% tổng học phí. Vay học phí với lãi suất 0% đối với chủ thẻ tín dụng của Sacombank.
    • Giảm 5% học phí cho bộ đội xuất ngũ, con thương binh liệt sĩ, gia đình có sổ hộ nghèo.

    Chứng chỉ nấu ăn

    Sau khi hoàn thành khóa học Bếp trưởng Bếp Việt với 3 cấp độ: Cơ bản – Nâng cao – Chuyên sâu, học viên được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp Việt (Vietnam Culinary Program – Professional Cooking Techniques) có giá trị trên toàn quốc. Học viên hoàn thành các lớp yêu cầu, lớp chuyên đề được cấp chứng chỉ từ trung tâm nấu ăn.

    Cam kết khóa học

    • Trung tâm hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập, việc làm cho học viên đến các nhà hàng, khách sạn lớn.
    • Sau khi tốt nghiệp, học viên vững vàng chuyên môn, nghiệp vụ nghề, hoàn thiện kỹ năng của một đầu bếp món Việt chuyên nghiệp, sẵn sàng hòa nhập vào môi trường thực tế, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng khắt khe.
    • Cấp chứng chỉ song ngữ có giá trị toàn quốc sau khi hoàn thành khóa học.

    Vị trí cao nhất trong lộ trình nghề nghiệp là Giám đốc khối ẩm thực với thu nhập có thể lên tới trên 1500 USD/ tháng.

    Cơ hội nghề nghiệp cho đầu bếp món Việt

    Hoàn thành các khóa học nấu món Việt, bạn được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại nhiều vị trí trong bộ phận bếp Việt của các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp; làm việc trên du thuyền, resort, bếp ăn của các nhà máy, xí nghiệp, trường học…

    Với nền tảng kiến thức và chuyên môn nấu món Việt, bạn có thể mở quán ăn, nhà hàng kinh doanh món ăn Việt Nam hoặc làm chủ thương hiệu ẩm thực riêng.

    Những đầu bếp, học viên đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ, chuyên môn, kinh nghiệm có thể thử sức với môi trường làm việc quốc tế, giành học bổng du học nghề bếp.

    Lộ trình thăng tiến và mức lương

    Nhân sự làm việc trong bộ phận bếp Việt sẽ thăng tiến từ thấp lên cao theo lộ trình như sau:

    • Phụ bếp: 170 – 200 USD/ tháng
    • Nhân viên bếp/ Đầu bếp chính: 220 – 300 USD/ tháng
    • Tổ trưởng/ Ca trưởng: 400 – 480 USD/ tháng
    • Bếp phó: 520 – 650 USD/ tháng
    • Bếp trưởng: 650 – 870 USD/ tháng
    • Bếp trưởng điều hành: trên 1100 USD/ tháng
    • Giám đốc khối ẩm thực: trên 1500 USD/ tháng

    Hình ảnh lớp học bếp Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm Cho Dân Công Sở
  • Kinh Nghiệm Chọn Hộp Cơm Hâm Nóng (Hộp Cơm Cắm Điện) Mang Đi Làm
  • Hộp Nấu Cơm Văn Phòng Cắm Điện 3 Ngăn
  • Khóa Học Nấu Cơm Văn Phòng Hotline: 094 68 68 934
  • Khóa Học Nấu Cơm Văn Phòng
  • Món Việt Đơn Giản Mà Tinh Tế

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền
  • Tiệc Buffet Gồm Những Món Gì, Thực Đơn Tiệc Buffet?
  • Top 10 Nhà Hàng Buffet Món Việt Ngon Nhất Ở Tphcm
  • Top Các Nhà Hàng Buffet Trưa Giá Rẻ, Nổi Tiếng Nhất Ở Tphcm
  • Nhà Hàng Chuyên Món Việt Ở Sài Gòn
  • Trải nghiệm Tây Nguyên cùng Yan

    Mười năm trước, khán giả truyền hình Việt Nam từng có dịp thưởng thức tài năng giới thiệu nghệ thuật ẩm thực đầy cuốn hút của Vua đầu bếp Martin Yan qua chuyên mục “Vào bếp với Yan Can Cook” với câu nói ngộ nghĩnh quen thuộc của ông “Việc gì Yan làm được, bạn cũng làm được!”.

    Vẻ hài hước, ý nhị, thông minh toát ra sinh động trong từng lời nói, cử chỉ của ông giúp chúng ta nhận ra mình may mắn sống trên một đất nước có nền nghệ thuật ẩm thực phong phú vào loại hàng đầu, nhưng lại chưa từng biết cách tự quảng bá một cách hấp dẫn!

    Cuối năm 2012, một Cty truyền thông ở TPHCM mời Yan quay lại trải nghiệm chương trình xuyên Việt kéo dài gần một tháng để thực hiện bộ phim nhiều tập giới thiệu đặc sản ẩm thực và du lịch Việt Nam.

    Quan sát suốt hành trình vào Nam ra Bắc của Yan, tôi thích thú thấy ông không chỉ thực sự lên bờ xuống ruộng mướt mồ hôi lao động cùng các bà nội trợ từ đô thị đến buôn làng, mà còn sẵn lòng sẻ chia từ bí quyết thành đạt đến những tâm tình riêng tư mang đậm cá tính của một nghệ sĩ đích thực.

    Cùng Yan xuyên Tây Nguyên để thưởng thức thú vui cưỡi voi trên hồ Lắk, nếm rượu cần buôn Jun, nấu canh măng chua với cá trắng sông Sêrêpôk, khám phá công thức chế biến cà phê chồn, tôi hiểu vì sao ông Vua đầu bếp này lại yêu thích Việt Nam đến vậy.

    Thân mật hàn huyên, ông tự chọn vị trí hết sức đơn giản, như cơ động ngồi ngay trên mặt bàn gỗ xộc xệch trước cửa hội trường buôn Jun, ghé vào ghế đá dưới tán vườn rừng cột voi bên hồ Lắk, hoặc thư thái giữa góc phố đường Nguyễn Công Trứ nội thành Buôn Ma Thuột tỏa hương cà phê nồng nàn…

    ” Chuẩn” mới của Yan

    Tự tay giã muối ớt.

    Yan đã sinh nhật sáu mươi tư, vậy mà suốt hành trình xuyên Việt, cả êkip tháp tùng trẻ tuổi đều kêu mướt mồ hôi mới chạy theo kịp Vua đầu bếp. Ngắm ông từ ánh mắt đến cử chỉ, tôi luôn tự hỏi bí quyết nào khiến năng lượng của Yan tràn trề đến vậy, thưa ông?

    Việc nào cũng thế, nếu bạn thật sự yêu nghề thì sẽ luôn cống hiến hết mình cho nó mà không thấy đó là gánh nặng.

    Giá trị của bữa ăn không chỉ ở dinh dưỡng mà còn phụ thuộc tâm trạng, nên quan trọng không chỉ là món gì, ở đâu, mà còn là dùng với ai. Ví dụ nếu trưa nay bạn nhận lời dùng bữa với tôi, xơi món gì tôi cũng sẽ thấy rất ngon!

    Vợ Yan được chồng sẻ vai quản lý nhà hàng. Vậy ở nhà ông, ai là người vào bếp?

    Tất nhiên là tôi! Vợ tôi thao tác không tồi nhưng chậm. Tôi nghĩ đàn ông nên nấu nướng đãi vợ. Sau mỗi buổi dạy học hay công tác xa về, cách thư giãn yêu thích của tôi là xắn tay vào bếp.

    Các con du học, nhà chỉ còn hai vợ chồng nhưng có tới 3 cái tủ lạnh đựng đủ thứ nguyên liệu và gia vị cần thiết, chỉ cần mươi phút ra tay tôi đã bày ra được nhiều món ngon. Chồng nấu vợ khen cũng là cách giúp gia đình êm ấm, đúng không?

    Quê Quảng Châu, thành danh tại Mỹ, quốc tịch Canada, lấy vợ người Nhật, Yan có bị nhiều người ganh tị khi đạt đúng chuẩn “Cơm Tàu, nhà Tây, vợ Nhật” không?

    Ô, chuẩn mới bây giờ là “Ở nhà Tây, ăn cơm Việt, lấy vợ Việt” mới phải! Yan thấy đàn ông Việt đáng ganh tị vì được thưởng thức mỗi ngày quá nhiều món ngon chế biến từ bàn tay khéo léo của những người vợ Việt đảm đang xinh đẹp, chiều chồng thương con…

    Việt Nam sẽ trở thành điểm hẹn đầy hấp dẫn… Ông nghĩ gì về cách nấu ăn của người Việt?

    Nghề quảng bá thú vui ẩm thực đã đưa Yan đến gần năm mươi nước trên thế giới. Nhờ đó, Yan có thể khẳng định cách chế biến món ăn của người Việt đơn giản mà rất tinh tế, địa phương nào cũng có nhiều đặc sản, nguyên liệu dồi dào tươi ngon mà nhiều quốc gia khác không có được.

    Tại buôn Jun, tôi thấy ông giã muối ớt trong khi chị H’Biên chủ nhà nướng cá, rồi cả hai cùng xới cơm ăn rất thích thú với món canh chua nấu… chưa kỹ. Sau đó ông còn không ngần ngại chui xuống gầm nhà sàn đầy bồ hóng và mạng nhện để vãi lúa cho heo ăn. Kịch bản phim yêu cầu như vậy, hay ông tìm thấy thú vui nào ở đó, thưa ông?

    Tôi luôn trải nghiệm vui thú mọi nơi mọi lúc theo cách riêng của tôi. Loại gạo rẫy ở huyện Lăk nấu cơm rất dẻo thơm, hũ măng muối để nấu với nửa con cá khô nướng trong than bếp hôm ấy đã cho tôi biết thêm một cách nấu canh chua rất đậm đà thôn dã.

    Tôi bổ sung kiến thức từng ngày bằng cách không ngại lăn vào bất cứ góc bếp nào để học nấu bằng các loại gia vị và nguyên liệu ở ngay nơi đến.

    Tôi nghĩ những cảnh quay đẹp và ngộ nghĩnh trong bộ phim nhiều tập sắp tới khi phát sóng trên kênh truyền hình nhiều nước sẽ kích thích nhiều du khách nhanh chóng đặt vé máy bay sang Việt Nam.

    Martin Yan sinh năm 1948 tại Quảng Châu Trung Quốc, tốt nghiệp Viện Nghệ thuật ẩm thực Hồng Kông trước khi nhận bằng tiến sĩ danh dự về nấu ăn và được mời dạy nghề tại trường đại học California, Hoa Kỳ.

    Ông mở hệ thống Nhà hàng Yan Can, thành lập Trường dạy nấu ăn quốc tế Yan Can tại San Francisco, giữ vai chính trong hàng nghìn chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình mang tên Yan Can Cook và xuất bản nhiều cuốn sách về nghệ thuật ẩm thực như Martin Yan’s Feast – The Best of Yan Can Cook, Chinese Cooking for Dummies, Martin Yan’s Asian Favorites…

    Hoàng Thiên Nga

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kết Hợp Rượu Vang Với Món Việt Ngon Và Đơn Giản
  • Giới Thiệu 5 Món Gỏi Đặc Sản Của Việt Nam
  • 3 Món Gỏi Cá Tuyệt Hảo Lập Kỷ Lục Việt Nam
  • ‘cơm Tấm Gần Đây’: Từ Khóa Người Việt Tìm Kiếm Nhiều Nhất Gợi Món Ngon Cực Đỉnh Của Miền Nam
  • Hướng Dẫn Món Khô Cá Dứa Kho Thơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100