Mùa Hè Ăn Gì Cho Mát

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Cá Hồi Giàu Dinh Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Ăn Gì Buổi Tối Để Giảm Cân? Ăn Khuya Như Nào Giảm Béo Tốt Nhất?
  • 14 Quán Ăn Khuya Ở Sài Gòn Về Đêm Bạn Nên Biết
  • Rau Ăn Kèm Vịt Nấu Chao Loại Nào Ngon Và Cách Kết Hợp Rau
  • Vịt Nấu Chao Ăn Với Rau Gì Thì Ngon, Đúng Vị?
  • Trong những ngày nắng nóng như thế này thì thực đơn vừa mát vừa bổ dưỡng, thanh lọc, giải độc cho sức khỏe rất quan trọng. Dưới cái nắng oi bức như thế này, nếu không chăm sóc sức khỏe với thực đơn khoa học sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến làn da, mụn xuất hiện, da khô sần, kém sức sống. Nếu bạn vẫn chưa biết mùa hè ăn gì cho mát thì nên tham khảo bài viết này để có thực đơn lý tưởng cho cả gia đình mình.

    Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật. Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là vào mùa hè sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Có nhiều lý do để bạn ăn trái cây mỗi ngày, nhưng hãy nhớ rằng tiêu thụ trái cây tươi sẽ tốt hơn nhiều so với các loại trái cây bảo quản hay đóng hộp.

    Những ngày hè nắng nóng, việc bạn cần làm để bảo vệ sức khỏe người thân yêu là tự tay vào bếp nấu những món canh thanh nhiệt, giải độc.

    Không chỉ cần lựa chọn thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa hè mà uống gì vào mùa hè cũng rất quan trọng.

    Nắng nóng làm lượng nước của cơ thể bị tiêu hao rất nhiều, uống nước mát để không chỉ thanh lọc cơ thể mà còn bổ sung lượng nước cho cơ thể.

    Ngoài những thực phẩm tốt cho mùa hè, bạn cần bổ sung những loại thực phẩm không chỉ mát mà còn có khả năng chống nắng nữa đấy.

    Ngày nắng những ảnh hưởng tiêu cực từ mặt trời đến làn da của bạn, do đó để bảo vệ làn da của mình bạn nên ăn các loại rau bina, rau diếp,… để nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp. Cùng với đó các dưỡng chất có trong rau xanh có thể ngăn ngừa các tế bào bất thường tăng trưởng do tia UV, phòng ngừa ung thư da hiệu quả.

    Mua áo khoác chống nắng ở đâu – bảo vệ làn da ngày nắng nóng?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mâm Cơm Ngon Hấp Dẫn, Mát Mẻ Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Gợi Ý Món Ăn Cho Mâm Cỗ Mùa Hè Đơn Giản Dễ Làm
  • Du Học Ngành Ẩm Thực Nghệ Thuật Và Nấu Ăn Tại Singapore
  • Muốn Làm Đầu Bếp Thì Học Ngành Gì: Top Ngành Cho Bạn Trẻ Mê Ẩm Thực
  • Bếp Điện Từ Và Bếp Gas Loại Nào Nấu Ăn Ngon Hơn
  • “bật Mí” Mùa Hè Ăn Món Gì Cho Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Canh Giải Nhiệt, An Thai, Cực Tốt Cho Mẹ Bầu Ngày Nắng Nóng Đỉnh Điểm
  • Canh Mát Cho Bà Bầu ‘hạ Hỏa’ Mùa Hè Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu 5 Món Canh Ngon Mát Bổ Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Các Món Canh Dân Dã, Mát Bổ Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Tổng Hợp Cách Nấu Một Số Món Canh Ngon Mát Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Không chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình, đậu phụ non còn được xem là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trong đậu phụ non có chứa nhiều protein, các vitamin, chất khoáng và canxi cần thiết cho cơ thể.

    Có vị ngọt, tính mát, nhuận táo, giải độc và thanh nhiệt cơ thể, đậu phụ non rất phù hợp để bạn chế biến thành các món ăn thưởng thức trong những ngày hè nóng bức. Với chị em phụ nữ, đậu phụ non còn là một trong những loại thực phẩm chăm sóc sắc đẹp vô cùng tuyệt vời. Đậu phụ non có tác dụng ngăn ngừa mụn, giữ độ đàn hồi và ngăn ngừa lão hóa. Dùng đậu phụ non thường xuyên sẽ giúp cho bạn có được làn da sáng mịn và trẻ trung.

    Bên cạnh việc mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe, đậu phụ non cũng rất dễ dàng để bạn chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Một số món ăn được chế biến từ đậu phụ non có thể tham khảo như đậu phụ non xốt thịt bằm, đậu phụ non kho nấm, đậu phụ non hấp tôm, canh hẹ đậu phụ non…

    2. Các món ăn chế biến từ mướp đắng

    Mặc dù có vị đắng nhưng mướp đắng lại là một trong những loại thực phẩm giải nhiệt không thể thiếu trong những ngày hè. Có nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe, mướp đắng chứa hàm lượng vitamin C đứng đầu trong các loại rau củ. Ngoài ra, trong mướp đắng còn có các khoáng chất cần thiết như protein, lipit, cacbon hidrat, canxi, kali, magie, sắt…

    Thích hợp dùng làm thức ăn cho những ngày hè, mướp đắng có tác dụng giải trừ độc tố, thanh nhiệt, bổ khí hoạt huyết. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cho thấy mướp đắng còn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu và hỗ trợ trong việc điều trị sỏi thận. Sử dụng mướp đắng thường xuyên còn giúp bạn mang đến nhiều lợi ích cho da, điều trị mụn trứng cá, vảy nến và eczema…

    Bạn có thể chế biến mướp đắng thành nhiều món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Mướp đắng thường được dùng xào chung với thịt bò hoặc trứng. Một số món ăn quen thuộc nữa được chế biến từ mướp đắng là canh mướp đắng nhồi thịt, canh mướp đắng chả cá thác lác, nộm mướp đắng…

    Nên xem: Trang phục du lịch mùa hè – đi du lịch hè nên mặc gì cho đẹp?

    3. Các món ăn chế biến từ bí đao

    Bên cạnh mướp đắng thì bí đao cũng là một trong những loại rau củ được liệt vào danh sách thanh mát cho cơ thể. Trong những ngày hè oi bức thì những món ăn được chế biến từ bí đao được xem là rất cần thiết để bổ sung cho cơ thể. Chứa vitamin C, vitamin B2 và hàm lượng chất xơ, chất khoáng cần thiết, trái bí đao là loại thực phẩm mang lại cho bạn nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe.

    Về mặt Đông Y, bí đao có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải thử, sinh tân, chỉ khát. Sử dụng bí đao thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa khỏe mạnh và bảo vệ tim mạch. Một tác dụng tuyệt vời nữa của trái bí đao là cải thiện thị lực. Hàm lượng vitamin B2 trong trái bí đao có tác dụng làm giảm nguy cơ rối loạn mắt và giảm stress oxy hóa võng mạc.

    Bí đao ngon nhất là thường được dùng để nấu với tôm hoặc sườn non. Bí đao xào đậu phộng hoặc bí đao nhồi thịt cũng là những món ăn quen thuộc mà bạn có thể lựa chọn chế biến. Không chỉ được thưởng thức trong bữa cơm hằng ngày, bí đao còn có thể dùng để nấu thành nước trà bí đao vừa ngọt thanh lại tươi mát.

    4. Các món ăn chế biến từ cá hồi

    Với thành phần giàu protein và axit béo omega 3 rất tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, cá hồi là một trong những loại thực phẩm thích hợp để bạn lựa chọn chế biến thưởng thức trong những ngày hè. Ngoài ra, trong cá hồi còn chứa vitamin A, D và các chất khoáng cần thiết như phốt pho, magiê, kẽm…

    Theo một số nghiên cứu, cá hồi giúp cải thiện rất hiệu quả lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh về huyết áp, tim mạch. Một lợi ích khác của cá hồi được chị em phụ nữ yêu thích là cải thiện làn da và mái tóc. Sử dụng cá hồi thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện trí nhớ, hệ thần kinh và bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

    Để thưởng thức cá hồi chị em nội trợ sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó đặc biệt phải kể đến món sushi nổi tiếng của người Nhật. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cá hồi để chế biến thành các món như salad cá hồi, cá hồi xốt bơ tỏi, cá hồi nướng muối ớt…

    5. Các món ăn chế biến từ đậu đen

    Trong thực đơn gia đình của những ngày hè sẽ không thể thiếu đậu đen. Vừa tốt cho sức khỏe lại phổ biến dễ tìm, đậu đen là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với chất xơ, đạm, vitamin A và nhiều khoáng chất cần thiết. Hiện nay, có 2 loại đậu đen được sử dụng nhiều nhất là đậu đen lòng trắng và đậu đen xanh lòng.

    Với thời tiết oi bức của mùa hè thì chị em nội trợ có thể sử dụng đậu đen để nấu chè hoặc nấu cháo. Ngoài ra thì đậu đen hầm gà ác cũng là một trong những món ăn hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng mà bạn có thể tham khảo.

    6. Các loại nước ép trái cây

    Dĩ nhiên trong danh sách các loại thực phẩm tươi mát cho mùa hè sẽ không thể thiếu trái cây. Chứa nhiều vitamin, trái cây là “liều thuốc” tự nhiên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật, là “giải pháp” tươi mát xóa tan cái oi bức của những ngày nắng nóng. Ngoài ra, kết hợp ăn trái cây trong bữa cơm hằng ngày còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ.

    Trái cây là “giải pháp” tươi mát xóa tan cái oi bức của mùa hè

    Những ngày hè rất dễ mất nước, bạn nên lựa chọn thưởng thức các loại trái cây có nhiều vitamin C như cam, quýt, ổi, đu đủ, kiwi, dưa hấu, cà chua… Bên cạnh dùng thưởng thức trực tiếp, bạn có thể chế biến trái cây thành các loại nước ép hay sinh tố để tăng thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

    Tham khảo, đặt ngay những Tour du lịch Hè do Viet Fun Travel tổ chức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Hàn Quốc Mát Lạnh Cho Mùa Hè
  • Các Món Ăn Mát Cho Cơ Thể Mùa Hè
  • Top 5 Món Ăn Mát Lạnh Như Băng, Giải Nhiệt Khẩn Cấp Cho Mùa Nóng Ở Sài Gòn
  • Bị Nóng Trong Người Nên Ăn Uống Gì Thì Tốt Nhất
  • Tổng Hợp Các Thực Phẩm Mát Gan 2022
  • Mùa Hè Nên Ăn Canh Gì Cho Mát?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Canh Gì Cho Mát Vào Mùa Hè?
  • Mùa Hè Ăn Chè Gì Cho Mát, Các Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Mách Bạn Trẻ Bị Nhiệt Miệng Nên Ăn Cháo Gì Cho Mát
  • Ăn Gì Cho Mát Cơ Thể Và Đẹp Da Mặt
  • Những Loại Thực Phẩm, Thức Ăn Giúp Mát Gan, Giải Độc Gan
  • Mùa Hè Nên Ăn Canh Gì Cho Mát?

    bạn có thể nấu canh cua mùng tơi cho những ngày hè

    Một số món canh ngon cho gia đình 1. Canh cua mùng tơi

    Cua xay, lọc bã, thêm mấy hạt muối, đun sôi nhỏ lửa. Khi thịt cua đóng thành mảng, vớt nhẹ nhàng ra bát. Cho rau mùng tơi vào nấu chín tới. Múc canh ra bát, cho mảng cua lên trên.

    Món canh cua hợp với cà ghém muối xổi. Món cà này làm như sau: Cà pháo cắt cuống, rửa sạch, ngâm muối ( loại hạt to) trong vòng 15 phút. Sau đó cắt đôi quả cà, ngâm nước sôi để nguội và muối tinh thật mặn trong 30 phút cho ra hết nhựa và độc tố trong quả cà. Sau đó có thể trần qua nước sôi cho dễ ngấm gia vị). Vớt ra, để ráo nước, cho vào bát to, thêm 1/2 thìa muối tinh, 1 thìa canh đường, 40 ml nước mắm ngon, vắt thêm 2 quả chanh vào. Xong rồi thêm mấy lát riềng, tỏi thái lát, thêm ớt đã bỏ hạt. Để khoảng 30 phút là ăn được.

    2. Canh gà nấm, tofu hải sản hoặc canh gà đậu hũ

    Canh gà nấm, tofu hải sản: Cho lần lượt các nguyên liệu như sau: ngô, nấm hương, tôm, nấm mỡ. Khi sôi 5 phút thêm cà rốt, tofu hải sản – viên bán sẵn trong siêu thị, thêm nấm kim châm.

    Canh gà đậu hũ: Nước xương gà nấu lên cho thêm nấm hương hoặc nấm linh chi, rau cải thìa, đậu hũ, nấm rơm.

    3. Canh mướp đắng nhồi thịt

    Thịt băm nhỏ với mộc nhĩ, mướp đắng bỏ ruột, cắt khúc nhồi thịt vào. Cho vào nấu chín, thêm hành, gia vị vừa ăn.

    Món này ăn kèm mướp đắng ruốc, thái móng, cho vào tủ 15 phút cho mát, xếp lên đĩa có đá, thêm ruốc lên trên.

    4. Canh rau muống luộc

    Rau muống luộc lấy nước, dầm sấu hoặc vắt chanh. Nhớ cho thêm vài hạt muối lúc luộc rau.

    Rau luộc cho qua nước đá trần rồi xào tỏi. có thể xào với thịt trâu cũng ngon.

    Canh này ăn kèm món cá muối, tôm và thịt rang cháy cạnh.

    Đầu cá hồi, rửa sạch, ướp với nghệ thái lát, muối. Đun nước sôi, thả đầu cá vào nấu cùng me, 1 củ xả. Khi cá gần chín, cho thêm dứa, cà chua, ớt bột Hàn Quốc. Sau cùng thêm mùi, hành và rau ngổ.

    Món này ăn kèm salad cá ngừ gồm rau thơm, dưa chuột, húng, xà lách, bắp cải tím, cà chua bi, trộn với cá ngừ ngâm dầu và nước cốt chanh.

    Tags: món canh ngày hè, mùa hè nên ăn canh gì cho mát, thực đơn ngày hè, món ăn gia đình, chế biến món ăn ngày hè, mon canh ngay he, mua he nen an canh gi cho mat, che bien mon an ngay he

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Quán Ăn Vặt Rẻ Ở Nha Trang “ngon Khó Cưỡng”
  • Bật Mí Cho Bạn Các Món Ăn Trưa Sài Gòn Siêu Ngon Mà Rẻ
  • Top 12 Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Nổi Tiếng Hút Khách
  • 12 Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Bạn Nhất Định Phải Thử
  • 10 Món Ăn Dã Ngoại Đơn Giản Và Cực Ngon Bạn Đã Thử Chưa?
  • Mùa Hè Ăn Chè Gì Cho Mát, Các Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Trẻ Bị Nhiệt Miệng Nên Ăn Cháo Gì Cho Mát
  • Ăn Gì Cho Mát Cơ Thể Và Đẹp Da Mặt
  • Những Loại Thực Phẩm, Thức Ăn Giúp Mát Gan, Giải Độc Gan
  • Những Loại Thực Phẩm Giúp Làm Mát Gan Giải Độc Gan Hiệu Quả
  • Thực Phẩm Giúp Mát Gan Giải Độc
  • Các món chè ngon giải nhiệt mùa hè mẹ nên nấu cho bé và cả nhà ăn như món ăn thanh nhiệt mùa hè chè đỗ xanh củ sen, chè đậu đỏ nước dừa, chè thái ngon ở sài gòn và chè nhãn lồng hạt sen.

    Chè đỗ xanh củ sen

    Đỗ xanh kết hợp với củ sen ăn mát mát, giòn giòn có tác dụng giải nhiệt.

    Nguyên liệu cách nấu chè đậu xanh củ sen

    • 200g đỗ xanh còn nguyên vỏ
    • 1 củ sen vừa ăn
    • 80g đường

    cách nấu chè đậu xanh củ sen

    • Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt đỗ nổi lềnh bềnh và đỗ hỏng bỏ đi. Ngâm đỗ trong thau nước lạnh khoảng từ 5 – 6 tiếng, hoặc qua đêm.
    • Củ sen cạo vỏ, rửa sạch bùn, cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.
    • Đổ đỗ xanh, củ sen vào nồi, đổ nước ngập mặt đỗ và củ sen. Ninh đỗ thật mềm bạn mới thêm đường, đun lửa nhỏ để đỗ thấm đường.
    • Nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, múc ra bát dùng nóng hay lạnh đều ngon.
    • Cắt củ sen thành từng lát tròn vừa ăn.
    • Ninh đỗ xanh và củ sen đến khi thật mềm mới cho đường vào.

    Chè nhãn lồng hạt sen

    Đây là món thứ 02 dành để trả lời câu hỏi như tiêu đề “”, các mẹ có thể chế biến hơi cầu kỳ một tí nhưng với món chè này thì đảm bảo các bé sẽ rất thích thú khi thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu chè nhãn lồng hạt sen

    • 500g nhãn lồng hoặc nhãn Thái.
    • 200g hạt sen khô hoặc tươi.
    • 100g đường. Bạn có thể gia giảm đường theo khẩu vị.

    cach nấu chè nhãn lồng hạt sen

    • Nhãn bóc hết vỏ. Dùng dao nhỏ, đầu nhọn, lách vào đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hột ra. Chú ý không làm rách nhãn để có thể cho hạt sen vào bên trong.
    • Hạt sen rửa sạch.
    • Hầm hạt sen với nước trong khoảng 30 phút, khi nào hạt sen chín mềm là được. Đối với hạt sen tươi, chỉ cần luộc qua trong khoảng 10 phút.
    • Khi hạt sen nhừ, đổ đường vào nồi nước, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để hạt sen ngấm đường.
    • Vớt hạt sen ra bát, để nồi nước đường sang một bên.
    • Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn.
    • Đun sôi lại nồi nước đường rồi cho nhãn đã lồng hạt sen vào đun trong khoảng 2 phút.
    • Tắt bếp, để nguội rồi để nhãn lồng sen vào tủ lạnh. Có thể ăn mát hoặc cho thêm đá nếu thích.
    • Món nhãn lồng hạt sen dễ làm, có tác dụng an thần, tốt với những người phải làm việc, học hành căng thẳng.

    Chè Thái

    Nguyên liệu cách nấu chè thái ngon nhất

    • 200g mít, 200g nhãn, 200g vải (tất cả đều đã được bóc vỏ, bỏ hột, lấy thịt), nếu đúng mùa các bạn dùng hoa quả tươi là ngon nhất, nếu không thì có thể dùng hoa quả đóng hộp thay thế cũng được.
    • 2 thìa cà phê bột rau câu (agar), 600ml nước, 40g đường, chút màu đỏ thực phẩm hay màu siro dâu.
    • 1 chén thạch dừa (chọn mua loại màu xanh), 1 lọ dừa non ngâm siro.
    • 1 lít sữa tươi không đường, 150 – 180g đường

    cách làm chè thái ngon nhất

    Nấu thạch: cho 600 ml nước vào nồi cùng với 2 thìa cà phê bột rau câu để khoảng 30 phút cho nở rồi cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa, trong khi nấu chú ý thỉnh thoảng khuấy đều cho rau câu không bị vón cục và đọng dưới đáy nồi.

    Khi nồi thạch sôi lăn tăn thì cho 40g đường vào cùng với màu đỏ hoặc siro dâu, tiếp tục khuấy cho đường và rau câu tan hoàn toàn là được.

    Rót hỗn hợp vào khuôn bất kỳ, sau đó để nguội rồi bao kín cho vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại. Khi thạch đã đông thì lấy ra cắt miếng nhỏ.

    Nhãn, vải cắt miếng vuông nhỏ. Mít cắt sợi dài.

    Dừa non ngâm siro nếu không mua được loại bán sẵn trong lọ thì các bạn có thể tìm mua dừa non về cắt sợi nhỏ, sau đó cho đường vào cho lên bếp đun sôi cho đường tan là được, ngâm qua đêm cho dừa thấm đường. Dừa nên chọn mua loại thật non và mềm khi cho vào chè sẽ ngon hơn.

    Sữa tươi pha với 150 – 180g đường (tùy theo khẩu vị thích ngọt nhạt khác nhau) cho tan. Sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu kể trên vào khuấy đều. Chè sau khi trộn xong đậy kín lại cho vào tủ lạnh vài tiếng hay qua đêm cho chè thật lạnh vì món chè này dùng lạnh sẽ rất ngon.

    Các bạn ở nước ngoài có thể dùng loại sữa béo (half&half) để thay thế cho sữa tươi thông thường chè sẽ béo và ngon hơn.

    Chè đậu đỏ nước cốt dừa

    Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản, bạn đã có bát chè đậu đỏ vừa ngon vừa bổ.

    Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ với nước cốt dừa

    • 300g đậu đỏ.
    • 250g đường cát trắng
    • 10g bột đao hoặc bột sắn dây.
    • 1 lon nước cốt dừa.

    Cách làm món chè đậu đỏ nước cốt dừa

    Phần ăn dành cho 4-5 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

    Đậu đỏ các bạn ngâm với nước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Các bạn có thể ngâm đậu qua đêm trước lúc đi ngủ để hôm sau chúng ta có thể làm mà không mất thời gian.

    Bước 2: các bước thực hiện món chè đậu đỏ nước cốt dừa.

    Đậu sau khi đã ngâm xong, đậu lúc này các bạn sẽ thấy nở to và mềm hơn mà chúng ta có thể bẻ làm đôi được. Các bạn vớt đậu ra cho ráo nước.

    Bạn cho đậu vào nồi áp suất, cho nước ngập đậu một chút vào khoảng 1 lít nước. Bạn cho thêm một chút xíu muối, rồi đun đậu khoảng 30-40 phút.

    Để kiểm tra đậu đã nhừ chưa, bạn lấy một chiếc thìa vớt một hạt đậu, bạn thử dặm hạt đậu ra nếu đậu nát nhuyễn thì đậu đã được rồi đó.

    Từ khoá:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Bầu Nên Ăn Canh Gì Cho Mát Vào Mùa Hè?
  • Mùa Hè Nên Ăn Canh Gì Cho Mát?
  • Top 15 Quán Ăn Vặt Rẻ Ở Nha Trang “ngon Khó Cưỡng”
  • Bật Mí Cho Bạn Các Món Ăn Trưa Sài Gòn Siêu Ngon Mà Rẻ
  • Top 12 Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Nổi Tiếng Hút Khách
  • Mùa Hè Nên Ăn, Uống Gì Cho Mát Và Đẹp Da?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Cá Hồi
  • Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon? Gợi Ý 5 Món Ngon Với Cá Hồi Bạn Nên Thử
  • 15 Món Ăn Nhẹ Đêm Khuya Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Top 15 Những Món Ăn Khuya Không Mập Dành Cho Bạn Gái
  • Top 2 Cách Làm Món Thịt Vịt Nấu Chao Ăn Kèm Bánh Mì, Bún, Cơm Nóng Cực Ngon
  • 1.Thực phẩm thanh nhiệt, mát cơ thể

    Dưa leo: Có tác dụng thanh nhiệt, có thể ăn kèm với đồ ăn nóng, tạo cảm giác dễ chịu cho bữa ăn của bạn.

    Đậu xanh, đậu đen: Đậu xanh tính mát, đậu đen tính hàn, đều có tác dụng làm mát và giải độc cơ thể, có thể dùng nấu cháo, nấu chè v.v…

    Rau dền: Ngoài tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, rau dền cung cấp rất nhiều khoáng chất.

    Những thực phẩm tươi sạch không những có tác dụng giải nhiệt mà còn giúp da đẹp dáng xinh.

    Củ đậu: Chứa nhiều nước, vị ngọt mát nhưng chứa rất ít đường, ăn củ đậu khiến bạn cảm thấy. Bạn có thể ăn sống, ép lấy nước hoặc trộn salad.

    Bí đao: Là thực phẩm dễ ăn, mát, rất tốt cho những người mệt mỏi vì nắng nóng, giúp cơ thể mát mẻ.

    Nước chè tươi: Nước chè tươi có nhiều vitamin, giúp cơ thể giải nhiệt cực tốt.

    Đậu phụ: Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, nhất là chất đạm nhưng thực phẩm này vẫn mát, nên được nhiều người ưa chuộng.

    Củ cải: Tính mát, vị ngọt, không chỉ thanh nhiệt mà còn tiêu viêm.

    Quả dâu tằm: Có tính hàn nên thanh nhiệt rất tốt, cung cấp rất nhiều vitamin C, sắt và chất khoáng.

    Không chỉ chế biến trong nấu ăn, các loại củ quả này còn có thể làm đồ uống hoặc làm thuốc chữa bệnh.

    Dưa hấu: Do tính hàn, loại quả này làm dịu cơn khát và làm tiêu tan mệt mỏi, tình trạng mụn nhọt, viêm nhiễm cũng giảm đi nhờ dưa hấu.

    Mướp đắng: Nhờ tính hàn, mướp đắng là thức ăn lý tưởng cho mùa hè. Bạn có thể xào, ăn sống hoặc phơi khô làm nước uống giải nhiệt.

    Quả mơ: Không chỉ giải nhiệt, mơ còn cung cấp nhiều vitamin C, sắt, kali, magiê, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

    Mùa hè là mùa quả mơ, mơ có hể chế biến thành nhiều thức uống khác nhau, vừa giải nhiệt thanh mát cơ thể,vừa cung cấp vitamin giúp làm da mịn màng, căng tràn sức sống.

    2. Những loại thực phẩm làm đẹp da mặt

    Thực phẩm tái tạo da

    Vitamin A giúp cải thiện làn da và ngăn ngừa sự lão hóa. Vitamin A đến từ 2 hình thức: Retinol có trong thịt, cá, trứng và sản phẩm sữa; beta-carotene đến từ những trái cây màu đỏ, cam, vàng và rau xanh. Quả mơ, cà rốt, khoai lang và bí ngô đều là nguồn beta-corotene dồi dào.

    Cà chua, cà rốt là những thực phẩm dễ ăn, thậm chí có thể ăn sống để hấp thu vitamin dễ hơn và giúp da căng sáng.

    Thực phẩm giúp làm căng và sáng da

    Cá là nguồn chất chống oxy hóa dồi dào, chứa nhiều protein chất lượng cao và cung cấp axit béo thiết yếu (EFA) – những chất mang lại màng tế bào khỏe mạnh.

    Để có làn da tươi sáng, bạn nên ăn cá nước lạnh như cá hồi, cá thu hoặc cá ngừ, 3 lần/tuần. Và để da săn chắc có thể ăn quả óc chó, dầu lanh, dầu đậu nành, hạt bí và hạt hướng dương.

    Thực phẩm giúp loại bỏ nếp nhăn

    Quả mơ và cà chua, giàu lycopene, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Để ngăn ngừa lão hóa tối đa, ăn mỗi ngày một bát quả mọng, hay một ấm trà tươi.

    Ngoài ra, trong nho, việt quất, trà xanh, trà đen, mâm xôi, dâu tây, seri đen, cải đỏ có chứa một hợp chất tiêu hủy gốc tự do là pycnogenol giúp giảm sự viêm nhiễm do ánh sáng mặt trời mang lại.

    Bạn cũng cần bổ sung vitamin E, loại vitamin có nhiều trong dầu thực vật, rau lá xanh, còn vitamin C có trong quả họ cam, các quả mọng và rau lá xanh.

    Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa khác bao gồm: mận, ớt, củ cải đường, quả sung, nho khô, quả đậu, mùi tây.

    Thực phẩm xóa mụn nám

    Thực phẩm giàu selenium như tỏi, hạt vừng.

    Kẽm cũng là hợp chất tự nhiên mang lại vẻ đẹp cho da. Những thực phẩm giàu kẽm như: Hàu, thịt cừu, hạt bồ đào và hạt vang, gừng,

    Ngoài tác dụng đẹp da, hạt vừng còn cung cấp dầu thực vật chống oxy hóa và làm óng mượt tóc.

    Thực phẩm làm mịn da

    Dầu ô liu chống viêm nhiễm hiệu quả, tạo nên sự khác biệt cho làn da của bạn.

    Để có lớp da mịn màng, bạn có thể ăn khoảng 2 thìa dầu ô liu mỗi ngày.

    Ngoài ra, bạn cần uống nhiều nước lọc, tránh các đồ uống khử nước như rượu bia và caffeine.

    Để chuẩn bị một sức khỏe tốt cho mùa hè cùng gia đình, ngoài việc lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hằng ngày, bạn cũng nên ghi nhớ một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn.

    Trong những ngày nắng nóng, khi gia đình có vấn đề về sức khỏe, bạn chỉ cần gọi điện tới số tổng đài 1900 56 56 56, nhân viên y tế sẽ tư vấn tận tình, hẹn lịch, lấy mẫu và trả kết quả tận nơi.

    MEDLATEC với phương châm “dịch vụ tốt – công nghệ cao”, đưa kết quả nhanh chóng, chính xác, được hàng triệu người dân trên cả nước tin tưởng.

    Mọi thông tin chi tiết, Quý vị vui lòng liên hệ:

    Bệnh viện, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC

    Tổng đài: 1900 56 56 56

    Website: www.medlatec.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Mâm Cơm Ngày Hè Thơm Ngon, Bắt Mắt Của Mẹ Đảm Hà Nội
  • Du Học Hàn Quốc Ngành Ẩm Thực
  • Có Thể Bạn Chưa Biết Khí Gas Lpg Trong Bình Gas Là Gì?
  • Những Điều Cần Biết Về Gas
  • Khí Gas Là Gì? Khí Gas Có Mùi Gì? Thành Phần Của Khí Gas
  • Bà Bầu Nên Ăn Canh Gì Cho Mát Vào Mùa Hè?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Hè Ăn Chè Gì Cho Mát, Các Món Chè Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Mách Bạn Trẻ Bị Nhiệt Miệng Nên Ăn Cháo Gì Cho Mát
  • Ăn Gì Cho Mát Cơ Thể Và Đẹp Da Mặt
  • Những Loại Thực Phẩm, Thức Ăn Giúp Mát Gan, Giải Độc Gan
  • Những Loại Thực Phẩm Giúp Làm Mát Gan Giải Độc Gan Hiệu Quả
  • Không khí nóng bức của mùa hè khiến cho nhiều người khó chịu, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Vậy bà bầu nên ăn canh gì cho mát?

    Bà bầu nên ăn canh gì cho mát vào mùa hè?

    Bên cạnh việc bổ sung đủ nước cho cơ thể, chế độ ăn uống hàng ngày của các bà bầu cũng nên được chú trọng. Phụ nữ có thai nên ăn các thức ăn có tính mát. Đối với các loại canh thì nên ăn các loại rau như rau dền, rau cần, nấm rơm, bí đao…

    Bí đao có vị ngọt, tính hàn phụ nữ mang thai có thể ăn bí đao luộc, nấu canh hoặc ép lấy nước. Bí đao giúp giải nhiệt rất tốt, đối với phụ nữ những tháng cuối của thai kì, bí đao còn giúp làm giảm hiện tượng phù chân.

    Nấm rơm có vị ngọt, tính hàn, thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú. Ăn nấm cũng giúp cơ thể các mẹ bầu bớt nóng hơn.

    Rau dền là loại rau rất phổ biến, có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu bà bầu ăn rau dền cũng rất tốt nhất là trong mùa hè.

    Rau cần cũng là một thứ rau giúp giải nhiệt mùa hè mà rất an toàn đối với các mẹ bầu. Rau cần có rất nhiều chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu.

    Cách nấu các món canh giải nhiệt mùa hè cho các bà bầu

    Canh bí xanh nấu thịt nạc

    Thịt nạc xay 200g

    Hành củ, hành lá, rau mùi

    Bí đao gọt vỏ, rửa sạch thái lát vừa ăn, ướp với chút muối sẽ giúp bí ngon hơn.

    Thịt nạc xay ướp với chút gia vị cho ngấm đều.

    Phi hành với chút dầu ăn cho thơm thì đổ thịt vào xào sơ qua. Khi thấy thịt không còn đỏ nữa thì cho nước vào đun cùng.

    Khi nước sôi, cho bí đao vào nêm nếm gia vị cho vừa, nước sôi trở lại thì ngưng đun.

    Cho hành lá, rau mùi vào là đã hoàn thành món ăn thanh mát cho các mẹ bầu.

    Tôm tươi 200g

    Hành tươi, hành khô

    Tôm mua về thì rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen. Phần thịt tôm thì đem ướp với chút nước mắm, hạt nêm. Phần đầu và vỏ tôm thì cho vào máy xay thật nhuyễn, lọc lấy nước để nấu canh.

    Rau dền thì nhặt sạch, ngâm vào nước muối khoảng 10 phút sau đó vớt ra thái vừa ăn.

    Tôm ướp với gia vị đem xào qua với hành cho thơm

    Đun sôi nước lọc tôm, khi nước sôi thì cho rau dền, thịt tôm vào nấu đến khi rau chín thì tắt bếp, cho hành tươi vào.

    Canh rau cần nấu sườn non

    Rau cần 1 mớ lớn

    Sườn non 300g

    Rau cần mua về loại bỏ rễ, gốc già. Sau đó rửa sạch rồi cắt khúc 5cm

    Sườn non rửa sạch, luộc sơ với chút muối rồi đổ bỏ nước. Rửa lại sườn với nước cho sạch.

    Sườn cho vào xào qua rồi cho nước vào ninh khoảng 30 phút đến khi sườn mềm thì cho gia vị cho vừa ăn. Đun cho nồi nước xương sôi thật lớn, đem rau cần cho vào nấu cùng, khi rau chín thì tắt bếp.

    Nấm rơm 100g

    Nấm hương 100g

    Đậu phụ 2 cái

    Cà rốt 1 củ nhỏ

    Hành lá, rau mùi

    Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua với nước muối sẽ giữ được vị ngon của nấm khi nấu. Đối với cây nấm to thì bổ đôi, cây nhỏ thì để nguyên.

    Nấm hương cũng làm tương tự. Nếu là nấm khô thì ngâm cho nở.

    Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, ướp chút gia vị.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt hình hoa

    Phi chút hành cho thơm sau đó cho nước vào nấu cùng. Khi nước sôi thì cho đậu phụ, nấm rơm, nấm hương, cà rốt vào nấu cùng nêm nêm gia vị cho vừa miệng.

    Tất cả đã chín cho hành lá, rau mùi vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mùa Hè Nên Ăn Canh Gì Cho Mát?
  • Top 15 Quán Ăn Vặt Rẻ Ở Nha Trang “ngon Khó Cưỡng”
  • Bật Mí Cho Bạn Các Món Ăn Trưa Sài Gòn Siêu Ngon Mà Rẻ
  • Top 12 Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Nổi Tiếng Hút Khách
  • 12 Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Cầu Giấy Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Ăn Mát Cho Cơ Thể Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Hàn Quốc Mát Lạnh Cho Mùa Hè
  • “bật Mí” Mùa Hè Ăn Món Gì Cho Mát
  • 11 Món Canh Giải Nhiệt, An Thai, Cực Tốt Cho Mẹ Bầu Ngày Nắng Nóng Đỉnh Điểm
  • Canh Mát Cho Bà Bầu ‘hạ Hỏa’ Mùa Hè Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu 5 Món Canh Ngon Mát Bổ Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Chè bí đỏ đậu xanh

    – 200gr đậu xanh cà

    – 300gr bí đỏ

    – 240ml sữa tươi

    – 50gr bột thạch argar hoặc bột gelatine

    – Nước cốt dừa, đường, vani, tí xíu muối.

    Bước 1: Cho 50gr bột thạch agar hoặc bột gelatine hoà chung 240ml nước khuấy đều, bắt lên bếp nấu 10 phút sau đó đổ ra bát cho vào tủ lạnh. Khi thạch đông, bào sợi

    Bước 2: Bí đỏ bỏ vỏ cắt quân cờ, đậu xanh rửa sạch. Đậu xanh, bí đỏ cho vào nồi và đổ nước qua khỏi mặt đậu xanh và bí đỏ cỡ 5cm nấu lửa trung bình trong 20 phút đậu xanh sẽ nở, bí đỏ sẽ chín. Hớt bọt trong quá trình nấu.

    Bước 3: Khi đậu xanh và bí chín, cho 1/2 muỗng cafe vani, đường theo khẩu vị và thêm ít muối để vị cân bằng. Sau cùng cho sữa tươi.

    Salad gà

    – 01 lon bắp ngọt tách hạt.

    – 100gr cà chua bi

    – 02 đùi gà.

    – 01 cây xà lách hoặc rau diếp

    – Dấm táo, mật ong.

    Bước 1: Rửa sạch xà lách và cà chua bi. Sau đó, rửa sạch và lóc xương đùi gà. Ướp thịt gà với 02 muỗng cà phê đường, 1 ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng tiêu và chút xíu muối.

    Bước 2: Đặt chảo dầu lên bếp với lửa vừa. Khi dầu sôi nhẹ thì cho vào tép tỏi đập dập vào, chờ tỏi bay mùi thơm thì cho thịt gà vào áp chảo.

    Bước 3: Pha 03 muỗng cà phê dấm táo, 05 muỗng cà phê mật ong, 01 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, chút xíu muối cùng 03 tép tỏi băm nhuyễn để làm nước trộn salad.

    Bước 4: Cắt đôi cà chua bi, lá xà lách cắt đoạn vừa ăn. Cho xà lách và cà chua vào một tô lớn cùng với nước sốt đã pha, trộn nhẹ nhàng và cho bắp hạt vào sau cùng.

    Bước 5: Dọn salad đã trộn ra đĩa. Thịt gà cắt miếng vừa ăn và rải đều lên mặt đĩa salad.

    Canh mướp đắng nấu tôm

    – 2 quả mướp đắng (khổ qua)

    – 150g tôm tươi

    – 100g cá thác lác

    – 10 cây nấm hương khô

    – Hành tím, hành lá, tỏi, gia vị

    Bước 1: Đầu tiên, bạn ngâm nấm vào nước ấm để nấm mềm ra.

    Bước 2: Bóc sạch vỏ và bỏ đầu 2/3 chỗ tôm, sau đó cho vào cối giã nhuyễn với khoảng 2-3 tép tỏi, gia vị và tiêu. Thêm cá thác lác vào giã cùng với tôm.

    Bước 3: Với 1/3 chỗ tôm còn lại, bạn bóc vỏ, bỏ đầu nhưng chừa lại vỏ phần đuôi để nấu canh cho đẹp mắt.

    Bước 4: Ngâm, rửa sạch mướp đắng, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 2,5-3cm. Bỏ ruột mướp đi, sau đó nhồi nhân tôm vào giữa.

    Bước 5: Cho một ít dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi và nấm vào xào qua. Thêm khoảng 1 tô nước vào nồi, đun đến khi nước gần sôi thì thả mướp vào.

    Bước 6: Đến khi mướp chín và mềm thì thả tôm vào, đun đến khi tôm chín thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Gỏi rau má thịt bò

    – 500g rau má

    – 300g thịt bò mềm

    – Tỏi, ớt, chanh, dầu ăn

    Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng nước tương, tỏi băm trộn đều cho thịt thấm gia vị.

    Dầu nóng cho thịt vào xào trên lửa lớn trong 7 phút là thịt chín thì bạn tắt bếp.

    Bước 2: Gia vị làm dầu giấm: 2 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng cafe ớt xay, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng bột nêm, 1 tí muối, 2 quả chanh vắt lấy nước trộn đều.

    Bước 3: Rau má rửa sạch cho ra đĩa khi ăn cho thịt bò lên bề mặt, rưới thêm dầu giấm và trộn đều có thể dùng thêm nước mắm chua ngọt tùy thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Mát Lạnh Như Băng, Giải Nhiệt Khẩn Cấp Cho Mùa Nóng Ở Sài Gòn
  • Bị Nóng Trong Người Nên Ăn Uống Gì Thì Tốt Nhất
  • Tổng Hợp Các Thực Phẩm Mát Gan 2022
  • Mách Bạn 5 Món Ăn Mát Gan Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Siêu Mát Lạnh Cho Ngày Hè
  • Những Món Ăn Hàn Quốc Mát Lạnh Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • “bật Mí” Mùa Hè Ăn Món Gì Cho Mát
  • 11 Món Canh Giải Nhiệt, An Thai, Cực Tốt Cho Mẹ Bầu Ngày Nắng Nóng Đỉnh Điểm
  • Canh Mát Cho Bà Bầu ‘hạ Hỏa’ Mùa Hè Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu 5 Món Canh Ngon Mát Bổ Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Các Món Canh Dân Dã, Mát Bổ Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Naengmyeon là món mỳ kiều mạch nấu với nước súp lạnh, ăn kèm với kim chi củ cải, dưa chuột dầm giấm, lê Hàn Quốc với thịt bò lát mỏng đập dập.

    Tuy nhiên, mỳ lạnh không được cắt ngắn nên sợi mỳ rất dài. Nó tượng trưng cho cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Tuy nhiên, hầu hết người dân Hàn Quốc đều hỏi kéo cắt mỳ để dễ ăn hơn.

    2. Mỳ Makguksu/Memilguksu

    Món Makguksu tương tự như món Naengmyeon, nhưng khác biệt là họ sử dụng mỳ kiều mạch lạnh thay vì dùng với nước dùng thịt bò hay nước dùng rau được ướp lạnh. Makguksu là một trong những món ăn được phục vụ dựa vào sở thích của khách hàng, bạn có thể thêm đường, mù tạt, dầu mè, giấm, kim chi …

    Maguksu là món ăn đặc sản của Chuncheon (tỉnh Kangwon) và người ta nói rằng, dù món Maguksu ở mỗi cửa hàng lại có vị khác nhau, nhưng chúng đều rất ngon. Uống vài chén rượu soju sochu lạnh dịu êm sảng khoái.

    3. Jjolmyeon – mỳ lạnh sốt ớt

    Jjoymyeon là một món ăn cay được làm với mỳ và rau. Nước sốt nóng là sự kết hợp của gochujang, tỏi, giấm và đường.

    Naengkongguksu là mỳ ăn kèm với nước tương đậu ướp lạnh. Canh đậu nành rất đặc, ngậy với kem, sữa và được ăn kèm với dưa chuột thái lát, đậu phộng, và đá!

    Dalkkalguksu là mỳ với nước dùng gà nóng. Cũng giống như món canh gà hầm sâm, món ăn này được bổ sung để tỏa nhiệt trong mùa hè. ‘Kalguksu’ nghĩa là “mỳ dao”, tức là mỳ được cắt bằng dao chứ không phải là kéo thành sợi. Họ rắc thịt gà, hành lá và sốt dấm đặc biệt lên món mỳ này.

    6. Món Samgyetang – Canh gà hầm sâm

    Samgyetang là một món canh gà được làm bằng cách nhồi với gạo nếp, nhân sâm, táo tàu, hạt bạch quả, và tỏi.

    Nó là một món ăn nóng , vậy tại sao người ta lại ăn món này vào mùa hè? Bởi khi bạn ăn nóng, mồ hôi trong cơ thể sẽ đổ ra rất nhiều, vì thế nó giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn.

    Patbingsu ăn cùng với canh gà hầm sâm và mỳ Naengmyeon, được coi là một trong những món ăn mùa hè nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Patbingsu được làm từ đá bào với đậu đỏ ngọt và kem.

    Do sự phổ biến của nó, nên phần lớn các quán cà phê tại Hàn Quốc đều có món này trong thực đơn mùa hè của họ với phong cách độc đáo riêng và các hương vị khác nhau, như bây giờ bạn có thể có bingsoo xoài, bingsoo berry, bingsoo cookie, bingsoo cà phê .

    8. Mulhui – Súp cá cay lạnh

    Mulhui là món súp cá cay lạnh. Mulhui được chế biến dựa vào các loại hải sản mà bạn yêu thích như mực, bạch tuộc, cá sống…

    9. KimchiMariGuksu – mỳ kim chi lạnh

    Món này mát lạnh mùa hè ăn vào làm giảm cái nóng bức, tốt cho sức khỏe. Kimchimariguksu là mỳ ăn kèm với kim chi thái lát, trứng luộc, dưa chuột, và canh kimchi ướp lạnh!

    10. Dotorimuk – Salad hải sản

    Món Salad hải sản Dotorimuk được làm từ tinh bột cây sồi. Đây quả thực là một món ăn mùa hè phổ biến ở Hàn Quốc, thường được trộn với nước sốt cay thơm ngon được làm từ nước tương, dầu mè, ớt bột, tỏi, và hạt mè.

    11. Jangeo gui – Thịt lươn nướng

    Cũng như nhiều nước á châu, món Lươn đều được yêu thích. Lươn tốt cho sức khỏe, chúng rất giàu vitamin A và E, những loại vitamin này rất cần thiết cho tuần hoàn máu và nó giúp khôi phục lại sự thèm ăn của bạn vào mùa hè.

    Món Lươn nướng kết hợp với rượu gạo makgeolli đúng là cặp đôi hoàn hảo cho mùa hè. Hoặc uống cùng rượu soju sẽ rất ngon.

    Cũng như nhiều nước trên thế giới, mùa hè thì không thể không nhắc tới món kem. Kem Hàn Quốc có một số loại rất độc đáo. Kem Hàn Quốc được bán trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị và giá thì rất rẻ! Các loại kem rất phong phú có hình dạng, kích thước, và hương vị khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Mát Cho Cơ Thể Mùa Hè
  • Top 5 Món Ăn Mát Lạnh Như Băng, Giải Nhiệt Khẩn Cấp Cho Mùa Nóng Ở Sài Gòn
  • Bị Nóng Trong Người Nên Ăn Uống Gì Thì Tốt Nhất
  • Tổng Hợp Các Thực Phẩm Mát Gan 2022
  • Mách Bạn 5 Món Ăn Mát Gan Vừa Ngon Vừa Dễ Làm
  • 7 Món Canh Ăn Mát Và Nấu Nhanh Nhất Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ngon Ngày Lạnh Nên Thử Trong Hôm Nay
  • Bữa Sáng Nên Ăn Gì? 12 Đồ Ăn Sáng Chuẩn Khoa Học Nhất
  • Cập Nhật Ngay Những Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Vô Cùng Mới Lạ
  • 1001 Món Ăn Vặt Ngon Hà Nội Nức Tiếng Nhắc Đến Đã Thèm
  • Điểm Danh 10 Món Ăn Vặt Vũng Tàu Ngon Rẻ Nhất Định Phải Thử 1 Lần
  • 1. Đầu tiên không thể không kể đến là canh rau muống luộc dầm sấu hoặc chanh

    Rau muống là loại rau phổ biến được cá chị em nội trợ chọn nhiều nhất trong mùa hè. Rau ngọt, mát, rất dễ ăn. Trong đông y, rau muống có tính hàn, tác dụng thanh nhiệt tốt, đặc biệt ăn cùng với cà thì quá đỉnh luôn. Mùa hè mà có một bát nước rau muống bỏ thêm đá vào uống thì cũng tuyệt vời đấy cứ canh có vị chua sẽ mang lại cảm giác ngon miệng hơn.

    Tuy là món canh rất phổ biến nhưng chưa chắc bạn đã biết nấu đúng kỹ thuật để có bát canh ngon nhất có thể. ( Xem cách nấu).

    2. Canh bầu/mướp nấu tôm khô

    Quả bầu dài và mướp cũng là hai loại rau quả của ngày hè. Chúng có vị ngọt, tính bình, mùi thơm nhẹ có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Ăn hai loại rau này sẽ giảm nhiệt, giảm mụn ngọt đáng kể trong trời nóng.

    Ngoài luộc hay nấu canh, bạn có thể thử nghiệm nấu bầu/mướp với các thực phẩm khác để món canh ngon hơn, ví như nấu cùng giò sống hoặc tôm, ngao, hến. Bạn có thể nấu bầu/mướp với tôm, một món canh đơn giản, nhưng rất mát, ngon miệng và bổ dưỡng.

    3. Canh hến nấu rau ngót

    Có hai món canh được dân Bắc bộ thích nhất trong ngày hè, đó là các món canh từ hến và cua. Không chỉ bổ dưỡng, hến còn có vị ngọt mặn, tính hàn, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu.

    Từ hến có thể nấu nhiều món canh khác nhau, như canh chua, rau đay mồng tơi, nấu với bầu dài, rau ngót cũng rất ngon.

    4. Canh mướp đắng nhồi thịt

    Mướp đắng có hàm lượng vitamin C cao hàng đầu trong các loại rau, nó cũng có tính hàn, công dụng giải nhiệt, giải độc. Các món ăn từ mướp đắng như mướp đắng ướp đá, ăn với ruốc và canh mướp đắng ngồi thịt hoặc tôm rất thích hợp cho mùa này.

    Để món canh ngon và nhanh nhất hãy mua thịt nạc vai, xay nhỏ, trộn với nấm hương, mộc nhĩ, chút hành lá, hạt nêm, nước mắm ngon và hạt tiêu. Nên ướp trước vài tiếng rồi mới nhồi vào mướp để món ăn thấm gia vị.

    5. Canh ngao nấu đậu non, cà chua

    Cũng như hến, ngao có thể nấu thành nhiều món canh khác nhau vừa ngon miệng, lại ngọt mát ngày hè.

    Món canh ngao nấu với đậu non và cà chua rất đơn giản, đã mát lại lạ miệng, đưa cơm, nguyên liệu dễ kiếm.

    6. Canh cua

    Để nấu canh cua nhanh nhất và đảm bảo tiêu chí mua được cua đồng ngon bạn nên đi chợ vào cuối tuần. Mua cua về làm sạch, tách bỏ gạch và chia thành các phần nhỏ vừa ăn bỏ lên ngăn đá. Bất cứ khi nào muốn ăn, bạn chỉ cần cho lấy túi cua đó mang giã hoặc xay sẽ đỡ tốn nhiều thời gian. ( Bí quyết nấu món canh cua đặc gạch).

    7. Canh chua nấu nấm, thịt băm

    Đây là món ăn bổ dưỡng, dễ ăn và cũng không mất quá nhiều thời gian. Sự kết hợp của các nguyên liệu như thịt xay (hoặc nước hầm xương), các loại nấm thích hợp nấu canh (nấm hương, kim châm, hải sản, chân dài, nấm yến), một quả dứa chín tới, cà chua sẽ tạo ra một vị vừa ngọt, vừa chua, thơm mùi nấm rất kích thích thị giác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chao Đỏ Là Gì? Cách Làm Chao Đỏ Ngon Và Đẹp Mắt
  • Món Thỏ Chao: Cách Làm Món Thỏ Chao Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Chao Ngon Thơm Ngậy Tại Nhà
  • Mùa Hè Bé Ăn Gì Cho Mát? Tham Khảo 8 Món Dưới Đây Mẹ Nhé!
  • 5 Món Canh Ngon Giải Rượu Bia Ngày Tết
  • Mùa Hè Bé Ăn Gì Cho Mát? Tham Khảo 8 Món Dưới Đây Mẹ Nhé!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chao Ngon Thơm Ngậy Tại Nhà
  • Món Thỏ Chao: Cách Làm Món Thỏ Chao Tại Nhà Siêu Ngon
  • Chao Đỏ Là Gì? Cách Làm Chao Đỏ Ngon Và Đẹp Mắt
  • 7 Món Canh Ăn Mát Và Nấu Nhanh Nhất Cho Mùa Hè
  • Những Món Ngon Ngày Lạnh Nên Thử Trong Hôm Nay
  • Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Mùa hè bé ăn gì cho mát?”, mẹ nên tham khảo nguyên tắc xây dựng thực đơn cân bằng cho trẻ trước. Nắm vững nguyên tắc rồi, mẹ sẽ tha hồ sáng tạo các công thức thú vị mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

    • Xây dựng chế độ ăn đa dạng cho bé. Điều này giữ cho bữa ăn của bé thêm thú vị và đầy hương vị. Đồng thời, đây cũng sẽ là chìa khóa quan trọng cho một chế độ ăn uống cân bằng. Bởi lẽ chắc mẹ cũng biết, mỗi loại thực phẩm sẽ chứa các hỗn hợp dinh dưỡng riêng biệt. Cho bé ăn uống càng đa dạng sẽ càng bổ sung đầy đủ dưỡng chất và kích thích vị giác của bé tốt hơn.
    • Bổ sung các loại dầu thực vật tốt cho sức khỏe thay vì chất béo động vật. Chất béo là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của trẻ. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý ưu tiên các loại chất béo không bão hòa từ cá, các loại hạt và dầu thực vật. Điều này sẽ giúp trẻ chuyển hóa tốt hơn các chất dinh dưỡng mà không lo ngại chất béo tích tụ trong cơ thể.

    Chắc chắn không có bạn nhỏ nào từ chối món ăn tuyệt vời này rồi. Tuy nhiên, thường mẹ ít cho bé ăn vì đồ ăn ngoài đầy chất béo, natri và cholesterol. Mẹ hoàn toàn có thể làm món này tại nhà, vừa kích thích vị giác cho bé lại vừa bổ dưỡng nữa.

    Yogurt là món ăn rất tốt cho tiêu hóa và giàu canxi cũng như protein cần thiết cho xương trẻ. Thay vì cho bé dùng những hộp sữa chua đơn điệu, mẹ có thể thêm các loại trái cây có sẵn trong nhà. Đây sẽ là món ăn vừa đẹp mắt lại giàu vitamin, chắc chắn bé sẽ không thể chối từ rồi.

    Hè đến là mùa của rất nhiều loại trái cây tươi ngon, và chắc chắn không thể bỏ qua dưa hấu rồi. Mẹ có biết dưa hấu chứa đến 92% nước và 8% đường, là một chất chống oxy hóa tuyệt vời.

    Với dưa hấu, mẹ có rất nhiều cách chế biến nhanh gọn mà bổ dưỡng nữa. Từ nước ép dưa hấu, soda dưa hấu đến một bát dưa hấu mát lành. Tất cả đều được các bé yêu thích mà lại không hề tốn thời gian của mẹ bao nhiêu cả.

    Nếu đang phân vân Mùa hè, mẹ không nên bỏ qua các loại salad. Món ăn này vừa giúp giải nhiệt tốt lại vừa bổ dưỡng nữa. Nhưng làm thế nào để trẻ chịu ăn salad đây? Thay vì cho bé ăn món salad ngập rau như người lớn, mẹ có thể biến tấu một chút với món salad cá ngừ sau đây.

    Nếu đang không biết “Mùa hè bé ăn gì cho mát?” sao mẹ không thử món gỏi cuốn nhỉ? Món ăn nổi tiếng của ẩm thực Việt, vừa giàu dinh dưỡng lại đặc biệt dễ ăn trong ngày hè. Mẹ không phải chiên xào mất công mà vẫn có món ăn hấp dẫn cho bé.

    Với món ăn này, mẹ có thể kết hợp với các loại rau cùng tôm thịt và chút bún. Đảm bảo bé sẽ ăn hoài không ngán mà đảm bảo đủ chất cho bé nữa.

    Dừa là loại trái cây rất giàu chất điện giải và đủ các đặc tính để giữ cho cơ thể mát mẻ, đủ nước. Thức uống giàu kali này hỗ trợ giải nhiệt vô cùng tốt và chắc chắn mẹ không thể bỏ qua rồi.

    Với món sinh tố dừa, mẹ chỉ cần kết hợp cơm dừa, nước dừa, thêm chút chanh cùng sữa. Tất cả cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là đã có món uống thơm ngon rồi. Vì để hạn chế trường hợp bé bị viêm họng, mẹ không nên cho đá. Thay vào đó hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh một lúc là được.

    Khó có món ăn mùa hè nào lại đầy đủ dinh dưỡng cho bé hơn là cá hồi nướng. Đây là nguồn cung cấp omega-3 hoàn hảo cho sự phát triển não bộ của trẻ. Đặc biệt, với món ăn này mẹ chỉ mất chưa đầy 15 phút chuẩn bị và nướng là đã sẵn sàng cho trẻ dùng rồi.

    Cách làm cũng rất đơn giản, mẹ chỉ cần phủ một lớp dầu oliu trước khi nêm với chút tiêu và muối, giúp vỏ cá đủ cứng cáp mà không bị khô. Nếu có măng tây, mẹ có thể cho vài cọng măng tây vào nướng cùng. Đơn giản vậy thôi là đã có món ăn ngon tuyệt rồi.

    Kem chắc chắn là món ăn không thể thiếu cho các bạn nhỏ trong dịp hè rồi. Mặc dù để bé ăn nhiều quá sẽ gây viêm họng, nhưng nếu mẹ tự làm kem ở nhà sẽ bổ dưỡng mà giảm tác hại cho trẻ nhiều hơn nữa.

    Nếu mẹ chưa biết nhiều về cách làm kem, có thể thử công thức kem que trái cây siêu đơn giản sau đây. Mẹ lựa chọn các loại hoa quả bé thích ăn như dâu tây, việt quất, đào, nho… Cắt trái cây thành từng miếng nhỏ rồi xếp vào khuôn kem theo ý thích. Mẹ chú ý bố trí màu sắc bắt mắt sẽ hấp dẫn trẻ hơn đấy. Cuối cùng nhớ thêm nước chanh pha loãng vào khuôn và chờ kem đông lại. Vậy là đã có món kem ngon lành cho bé thưởng thức ngày hè rồi.

    Với những gợi ý trên, hy vọng rằng mẹ sẽ có thêm ý tưởng cho câu hỏi “Mùa hè bé ăn gì cho mát?” rồi. Những món ngon vừa hợp khẩu vị trẻ vừa bổ sung dinh dưỡng sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Thay vì ép bé ăn theo khẩu vị người lớn, sao mẹ không thử những món kích thích vị giác như này mẹ nhỉ?

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Canh Ngon Giải Rượu Bia Ngày Tết
  • 3 Món Canh Giúp Giải Rượu Hiệu Quả
  • Những Món Canh Giải Bia Rượu Cực Kỳ Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Thực Dưỡng
  • Những Món Ăn Thực Dưỡng Bổ Dưỡng Từ Gạo Lứt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100