Cách Làm Gà Nấu Nấm Mèo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mộc Nhĩ Xào Thịt Gà
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Rơm Ngọt Lịm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Đông Cô Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Cho Bạn Gái Trổ Tài Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Làm Gà Ta Nấu Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Công Thức Làm Gà Hầm Táo Đỏ Hạt Sen Đậm Vị, Ngon Khó Cưỡng
  • Home » Công thức

    Gà nấu nấm mèo

    Công thức

    Món gà nấu nấm mèo có vị béo béo, vừa mềm lại vừa thơm, hoà cùng độ giòn từ nấm mèo và nấm tuyết sẽ góp phần làm tăng thêm sự ngon miệng cho bữa ăn cuối tuần.

    Save

    Saved

    Removed

    0

    Ai Ngon Hơn

    216 Views

    Nguyên liệu

    Gà 1/2 con

    Nấm mèo 15 gr

    Nấm tuyết 10 gr

    Hành lá 1/4 cây (Đầu hành trắng)

    Gừng 1 miếng

    Hạt nêm 1 muỗng canh

    Các bước thực hiện

    1

    Gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Đầu hành trắng và gừng cắt lát.

    2

    Nấm mèo và nấm tuyết ngâm nước cho nở, rồi cắt bỏ chân.

    Các bước thực hiện

    1

    Chuẩn bị sẵn một nồi nước lạnh, cho gà vào. Lượng nước đổ vào vừa ngập gà. Đun đến khi sôi thì hớt bỏ bọt.

    2

    Lần lượt thêm hành, gừng, nấm mèo và nấm tuyết vào đun cùng, nêm khoảng 1 muỗng canh hạt nêm.

    3

    Để lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ, nấu trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Theo Tiêu Nguyệt/Cooky

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 6 Món Ngon Từ Nấm Mối Mà Khách Sạn 5 Sao Hay Nấu Nhất
  • Giới Thiệu Cách Làm Món Nấm Linh Chi Hầm Gà
  • Công Thức Làm Gà Nấu Hạt Điều, Táo Tàu Cực Bổ
  • Nấm Đùi Gà Là Nguyên Liệu Chế Biến Món Chay Cực Hữu Ích Cho Cơ Thể
  • Cách Làm Miến Tim Gà
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Hương Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Cơm Gà Nấm Gạo Lứt Bổ Dưỡng Siêu Ngon Siêu Dễ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh
  • Món Thịt Gà Om Cay Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Gà Om Cay Hàn Quốc
  • Với cách làm gà xào nấm hương ngon tuyệt này, chắc chắn bữa cơm của gia đình bạn không chỉ đủ dinh dưỡng mà còn cực ngon đấy.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn

    • 200gr nấm hương
    • Tỏi băm, hành hoa
    • 1 quả cà chua nhỏ
    • 1 củ hành tây
    • 200gr thịt ức gà
    • Dầu hào, muối, tiêu, bột nêm
    • 2 củ tỏi tây

    Cách làm gà xào nấm hương

    Bước 1:

    • Cách chế biến gà là rất quan trọng cho món ăn này. Trước tiên, bạn làm sạch phần thịt ức gà rồi rửa sạch với nước. Sau đó, thái miếng cho vừa ăn. Để thịt gà xào nhanh chín, bạn cắt miếng có độ dày vừa phải thôi.
    • Nếu không thích ăn thịt ức bạn có thể lấy thịt đùi lọc xương ra.
    • Sau đó, cho thịt gà vào tôi, thêm muối, tiêu, bột nêm, dầu hào trộn đều.
    • Để nghỉ khoảng nửa giờ cho thịt thấm đều gia vị.

    Bước 2: Cà chua đem rửa sạch rồi cắt thành 8 miếng, nấm hương đem cắt bỏ chân và rửa sạch với nước. Tỏi tây thì bóc bỏ vở rồi cắt lát, xắt khúc hành lá, băm nhuyễn tỏi.

    Bước 3: Tiếp theo là cách xào thịt gà ngon, bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi cho tỏi băm phi thơm, cho phần thịt gà đã tẩm ướp vào đảo đều và nhanh tay đảo từ 5-7 phút. Sau đó, bạn trút gà ra đĩa.

    Bước 4: Vẫn dùng chảo đó, ta thêm một chút dầu ăn vào đun sôi và phi thơm tỏi băm, Tiếp theo, cho hành, tỏi tây, nấm và cà chua vào đảo trong 3 phút, xong lại cho tiếp phần thịt gà vào đảo cùng.

    Bước 5: Cuối cùng, bạn nêm thêm dầu hào, tương ớt để gà xào nấm hương thêm vị ngon đậm đà. Tắt bếp, rắc hành hoa, tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành món gà xào nấm hương thật ngon rồi.

    Lưu ý:

    • Ngoài nấm hương, bạn có thể thay đổi loại nấm khác như nấm kim châm, nấm rơm vào xào với thịt gà cũng ngon và hợp vị lắm đấy.

    Như vậy, chúng ta vừa hoàn thành cách làm gà xào nấm hương với vị ngon hấp dẫn. Thịt gà thấm gia vị cùng tai nấm giòn giòn sựt sựt ngon vô cùng. Cách làm gà xào nấm hương thật đơn giản phải không nào. Chúc cả gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm Ngon Miệng Thơm Phức Đẹp Mắt
  • Công Thức Làm Gà Xào Nấm Rơm Chuẩn Đầu Bếp
  • Cách Làm Gà Xào Nấm Rơm
  • Cách Làm Miến Dong Xào Gà
  • Học Làm Miến Xào Lòng Gà Chín Mềm Thơm Ngon, Không Bị Hôi
  • Bỏ Túi 5 Món Ngon Cực Đơn Giản Từ Mộc Nhĩ (Nấm Mèo)

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Cá Ngát Nấu Cơm Mẻ
  • Nấu Nấm Kim Châm Xào Đa Dạng Vạn Người Mê Tít
  • Món Ngon Đặc Biệt Từ Trứng Ngỗng
  • Bà Bầu Ăn Trứng Ngỗng Có Tác Dụng Gì Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi?
  • Trứng Gà Non Làm Món Gì Ngon? Tại Chuyên Mục Review Món Ăn 43
  • Mộc nhĩ có tên khoa học là Auricularia auricula, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Theo thống kê, mộc nhĩ có chứa hàm lượng các chất như đường glucid, sắt, canxi, protein,… rất to cho người sử dụng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chữa một số loại bệnh như huyết áp cao, trị ho, chữa táo bón,… Vậy bạn đã biết cách để chế biến những món ngon từ mộc nhĩ cho gia đình?

    1. Trứng chiên mộc nhĩ đậu phụ

    Chuẩn bị:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Đập trứng ra bát. Sau đó cho một chút mắm vào khuấy đều.

    Bước 2: Với đậu phụ, dằm nát, nhuyễn rồi đem khuấy lên cùng trứng.

    Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi rửa lại sạch bằng nước lạnh, thái nhỏ trộn đều cùng trứng và đậu phụ. Sau đó đổ một thìa mì chính, một thìa mắm, khuấy đều.

    Bước 4: Bắc chảo dầu, để nóng dầu và vặn nhỏ lửa. Lấy muôi to múc hỗn hợp trứng đậu mộc nhĩ đã trộn đều từ trước đổ vào chảo thành những miếng tròn như bánh rán, lật qua lật lại khi có màu vàng giòn là món đã thành công.

    2. Giá đỗ xào mộc nhĩ

    Chuẩn bị:

    • 500 gram giá đỗ
    • 2 cái mộc nhĩ loại to
    • 2 cây hành lá
    • Gia vị: Mì chính, hạt nêm

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Giá đỗ rửa sạch, mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch, hành cắt lấy lá rửa sạch.

    Bước 2: Mộc nhĩ ngâm với nước nóng rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó thái thành từng sợi.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng, cho giá cùng mộc nhĩ vào xào chín. Nêm gia vị vừa ăn rồi cho hành vào đảo đều.

    Lưu ý: Không nên xào quá lâu để giữ được độ giòn của giá đỗ.

    Bạn có thể dùng nóng cùng cơm sẽ rất ngon.

    3. Thịt gà xào mộc nhĩ nấm hương

    Chuẩn bị:

    • 200 gram lườn gà tươi
    • 6 cái nấm hương khô
    • 1 cái mộc nhĩ khô
    • 10 ml dầu oliu
    • 1 củ hành khô
    • 2 thìa nhỏ hạt tiêu
    • 1 miếng lê tươi

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Luộc sơ lườn gà cho chín rồi xé nhỏ, sau đó đem 2 thìa tiêu trộn cùng gà cho thơm đều. Ngâm mộc nhĩ nấm hương cho nở ra rồi thái nhỏ để ra bát. Hành khô đem thái nhỏ.

    Bước 2: Giữ lại 1/2 phần nước dùng gà vừa luộc, thái nhỏ lê tươi rồi cho vào đun cho cùng nước dùng gà.

    Bước 3: Cho 10ml dầu oliu phi với hành khô cho thơm, bỏ nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng cho tới khi chín.

    Bước 4: Nước lê sau khi sôi và lê đã chín mềm, ta đổ vào chảo mộc nhĩ nấm hương đảo đều rồi trút gà vào xào nhanh cho khô săn lại.

    Đây là một món ăn khá đơn giản, ít calo dành cho những ai muốn ăn kiêng giảm béo.

    4. Thịt băm rang mộc nhĩ

    Chuẩn bị:

    • 200 gram thịt heo xay/băm
    • 100 gram mộc nhĩ khô
    • Hành khô
    • Gia vị: Bột nêm, muối, mì chính, hạt tiêu

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Mộc nhĩ khô ngâm vào nước nóng già khoảng 15-20p thì sẽ thấy mộc nhĩ nở bung ra. Vớt lên rửa sạch rồi thái sợi chỉ.

    Bước 2: Đổ 2 thìa dầu vào chảo, phi thơm hành khô. Khi hành đã dậy mùi thì cho mộc nhĩ vào xào (đừng đợi hành vàng kẻo sẽ bị cháy). Sau đó nêm bột canh và mì chính vừa miệng ăn, đảo đều trong khoảng 5p ở lửa trung bình. Đến khi mộc nhĩ đã chín thì trút ra đĩa riêng.

    Bước 3: Tiếp tục phi thơm hành, cho thịt băm vào chảo rang, đảo đều tay cho thịt tơi, không bị vón thành cục to. Khi thịt hết đỏ thì bắt đầu nêm gia vị: bột canh, hạt nêm, mì chính.

    Bước 4: Cho mộc nhĩ đã chuẩn bị ở trên vào đảo cùng. Nêm nếm lại gia vị một lần cuối cho vừa miệng ăn. Ở bước này, cho thêm 3 thìa tiêu cho món ăn thêm dậy mùi. Vì 2 nguyên liệu đều đã chín nên chỉ cần đảo thêm khoảng 5p cho ngấm gia vị là được.

    5. Củ cải sợi xào mộc nhĩ

    Chuẩn bị:

    • 200 gram củ cải sợi
    • 50 gram cà rốt cắt sợi
    • 10 gram mộc nhĩ
    • 40-50 gram đường
    • Hành lá cắt nhỏ, tỏi bằm

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Củ cải sợi ngâm, rửa cho đến khi còn độ mặn nhẹ, vắt ráo.

    Bước 2: Nấm mèo ngâm nở, cắt bỏ gốc dơ, cắt sợi.

    Bước 3: Chảo dầu cho tỏi vào phi thơm, cho cà rốt, mộc nhĩ vào xào trước rồi cho củ cải vào cùng với đường (nêm theo khẩu vị, vị ngọt nhiều hơn mặn).

    Bước 4: Xào cho củ cải thấm thì cho hành lá vào trộn đều, nhắc xuống (khi xào cho dầu khá chút món ăn có độ bóng nhìn hấp dẫn hơn)

    750 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Đơn Giản Mà Không Đắng
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon Mê Ly
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Lạp Xưởng, Cách Ăn Lạp Xưởng
  • Cách Làm Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Thơm Phức Cực Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • 7 Món Ngon Và Cách Chế Biến Nấm Mèo (Mộc Nhĩ) An Toàn Tuyệt Đối

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Nấm Kim Châm Ngon Tuyệt Và Những Lưu Ý Cần Phải Biết
  • Cung Cấp Trứng Non Giá Sỉ, Lẻ
  • Trứng Nấu Được Với Loại Rau Quả Nào Mà Không Hại Sức Khỏe?
  • 16 Cách Nấu Canh Cải Ngọt Với Tôm Tươi, Thịt Bằm, Thịt Bò, Xương Ống
  • Ăn Mì Tôm Với Trứng Có Tốt Không? Lợi Bất Cập Hại Bạn Nên Biết
  • Nấm mộc nhĩ còn có tên gọi khác là nấm mèo (nấm tai mèo) vì hình dạng nấm giống với tai mèo

    Tây y: cho rằng ăn nấm mèo còn có tác dụng làm giảm cholesterol cấp nói chung, và đặc biệt để giảm mức độ cholesterol xấu. Nấm mèo đen có khả năng ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, phòng chống tình trạng đông máu do nghẽn mạch, ngăn cản sự hình thành các mảng vữa xơ trong lòng huyết quản nên là thức ăn thích hợp cho những người bị bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, thiểu năng tuần hoàn não, thiểu năng động mạch vành.

    • Phòng các bệnh về tim mạch: Vitamin K và các chất khoáng phong phú như canxi, magie, làm giảm cục đông máu, phòng bệnh tắc động mạch do huyết khối.
    • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch: Mộc nhĩ chứa các thành phần hoạt tính lecithin, cephalin, plasmalogen và phosphatidyl serin, axit nucleic… có tác dụng hạ thấp cholesterol trong gan, ngăn ngừa tích tụ mỡ ở thành động mạch và xơ vữa động mạch. (Theo bác sĩ Dương Thị Phượng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội)
    • Thanh lọc đường ruột: Chất keo nhầy trong mộc nhĩ kết dính những tạp chất trong hệ tiêu hóa và tống chúng ra ngoài cơ thể, từ đó làm sạch ruột và dạ dày. Ngoài ra, mộc nhĩ rất giàu chất xơ và một loại collagen thực vật đặc biệt, chống táo bón, giúp cơ thể kịp thời thanh lọc và đào thải thức ăn.
    • Giảm béo: Thành phần axit nucleic trong mộc nhĩ có thể giảm lượng cholesterol và triglyceride trong máu. Dùng liên tục một tuần có thể giảm cân và vòng một căng đầy.
    • Làm đẹp: Nấm mèo rất giàu protein và vitamin E giúp da tươi sáng, mịn màng. Ngoài ra, mộc nhĩ có hàm lượng sắt cao giúp bổ máu, phòng thiếu máu do thiếu sắt.

    Lưu ý: Mộc nhĩ có tác dụng hoạt huyết chống tụ, những người có bệnh xuất huyết không nên ăn. Đặc biệt phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều.

    2. Giá trị dinh dưỡng của nấm mèo

    Theo USDA của Mỹ về nguồn cơ sở dữ liệu dinh dưỡng, thành phần hóa học trong 100g nấm mèo khô như sau: 370 kcal, 10,6g protein, 0,2g chất béo, 65g carbohydrate, 5,8g tro, canci 375mg, sắt 185mg, phospho 201mg và 0,03 %mg carotene. Nấm tươi chứa độ ẩm 90%.

    Nấm mèo khô được làm khô tự nhiên bằng cách phơi nắng hoặc sấy, chỉ làm lượng nước trong nấm bốc hơi nên về thành phần dinh dưỡng thì cũng tương đương với nấm tươi.

    Nấm mèo tươi có chứa chất nhạy cảm với ánh sáng ” morpholine “, rất nhiều trường hợp ăn xong nấm mèo rồi tiếp xúc ngay với nắng gây ngứa ngấy khắp người, rất khó chịu. Nếu gặp những trường hợp di ứng nặng thì có thể dẫn đến hoại tử da.

    Mọi người nên lưu ý là không nên ăn nấm mèo tươi ngay sau khi hái trên cây, giá thể bịch nuôi trồng mà phải phơi qua nắng để nấm khô đi, sau đó mới có thể sử dụng.

    Nấm mèo khô thì trước tiên cần phải ngâm nước cho nấm nở đều, với thời gian khoảng 30 phút, nếu cần ngâm lâu cũng không nên quá 3 – 4 tiếng. Tránh ngâm quá lâu hoặc để qua đêm, sẽ dẫn đến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe.

    Ngâm nấm mộc nhĩ trong nước mát khoảng 30 phút. Nấm mèo sau khi phơi khô dùng để chế biến món ăn sẽ có mùi thơm và dai hơn

    Nếu bạn ngâm quá nhiều nấm và dùng không hết có thể đem phơi khô sau đó đóng túi kín bảo quản để sử dụng lại cho có dịp chế biến sau.

    Hiện nay trên thị trường có một số loại nấm mèo khô ở các dạng thô khác nhau, nên sau khi ngâm nước nếu nấm còn chân nên dùng dao cắt sạch. Với nước ngâm nấm mèo nếu có nhiều tạp chất nên đổ đi và rửa lại nấm bằng nước mát.

    2.1 Trứng chiên đậu phụ nấm mèo

    Chuẩn bị Thực hiện

    • Đập trứng ra bát cho gia vị khuấy đều
    • Đậu phụ dằm nhuyễn khuấy cùng trứng
    • Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, thái nhỏ trộn cùng trứng và đậu phụ, cho một xíu mắm, mì chính khuấy đều
    • Bắc chảo dầu để nóng dầu vặn nhỏ lửa, lấy muôi to múc hỗn hợp trứng đổ vào chảo thành miếng tròn như bánh rán, lật qua lại khi có màu vàng giòn là được
    • 1 cái tai heo
    • 3 tai nấm mèo
    • Hành khô, sả, hạt tiêu, dấm, bột canh

    Thực hiện

    • Tai heo làm sạch, rửa với muối và giấm. Cắt phần lỗ tai, lọc mỏng chỗ mỡ thịt phần chân tai. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân. Sả rửa sạch cắt khúc. Hành bóc vỏ.
    • Trải mộc nhĩ vào mặt trong của tai heo. Sau đó cuộn tai heo lại. Dùng dây lạt hoặc chỉ để cố định tai heo lại. Chú ý buộc thật chặt để phần mộc nhĩ sau khi luộc không bị rời chúng tôi tai cuộn mộc nhĩ vào nồi nước cùng 2 thìa giấm và một chút muối. Cho tai heo cuộn vào luộc sơ. Nước sôi thì vớt tai ra rửa sạch với nước.
    • Lấy một nồi nước khác. Cho sả, hành, hạt tiêu, 2 thìa giấm, rồi cho tai heo vào luộc cùng. Nước sôi thì để om 25-30 phút thì tắt bếp
    • Vớt tai heo cuộn mộc nhĩ ra để nguội. Bọc lại rồi để ngăn mát tủ lạnh 3 giờ đồng hồ là được. Khi ăn, đem tai heo cắt bỏ dây, thái miếng mỏng vừa phải. ăn kèm với tương ớt hoặc chanh muối.

    Chuẩn bị

    • 500 gram giá đỗ
    • 2 cái mộc nhĩ loại to
    • 2 cây hành lá
    • Mì chính, hạt nêm

    Thực hiện

    • Giá đỗ rửa sạch, mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, rửa sạch, hành cắt lấy lá rửa sạch
    • Mộc nhĩ thái sợi
    • Cho dầu ăn vào chảo, cho giá vs mộc nhĩ vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn, cho hành vào đảo đều bày ra đĩa và dùng nóng ạ

    Thực hiện

    • Vo nếp ngâm khoảng 1 tiếng cho vào nồi cơm điện đổ xâm xấp nước, khoảng 0,5 cm nước so vơi mặt nếp. Cho thêm tí bột canh cùng 10ml dầu ăn vào trộn đều.
    • Thịt nạc rửa sạch băm nhỏ, ướp gia vị vừa ăn. Ngâm nở nấm mèo rửa sạch cắt bỏ phần rễ. Cắt nhỏ nấm mèo trộn chung vơi phần thịt nạc vừa ướp.

    Chuẩn bị

    • 200 gr lườn gà tươi
    • 6 cái nấm hương khô
    • 1 cái mộc nhĩ khô
    • 10 ml dầu oliu
    • 1 củ hành khô
    • 2 thìa nhỏ ;hạt tiêu
    • 1 miếng lê tươi

    Thực hiện

    • Luộc sơ lườn gà cho chín rồi xé nhỏ, sau đó đem 2 thìa tiêu trộn cùng gà cho thơm đều.Ngâm mộc nhĩ nấm hương cho nở ra rồi thái nhỏ để ra bát. Xắt nhỏ hành khô
    • Giữ lại 1/2 chén nhỏ nước dùng gà vừa luộc, thái nhỏ lê tươi rồi cho vào đun cho lê ra nước ngọt.
    • Bắc bếp lên, sau đó cho 10ml dầu oliu phi với hành khô cho thơm, bỏ nấm hương mộc nhĩ vào xào chín
    • Nước lê sau khi sôi và lê đã chín mềm, ta đổ vào chảo mộc nhĩ nấm hương đảo đều rồi trút gà vào xào nhanh cho khô săn lại
    • Đây là một món ăn khá đơn giản, ít calo dành cho các mẹ muốn ăn kiêng giảm béo hiệu quả đấy ạ

    Chuẩn bị

    • 6 trái khổ qua nhỏ
    • 300g thịt heo xay
    • 200g tôm đất xay
    • 3 cái nấm mèo
    • Hành lá, hành tím, hạt nêm, muối, tiêu

    Thực hiện

    • Hành lá xắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn, nấm mèo ngâm nở rửa sạch xắt nhỏ, trộn tất cả nguyên liệu trên với tôm và thịt đã xay nhuyễn, thêm 1 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, đeo bao tay nilong vào nhồi cho đều, ướp trong 15p
    • Khổ qua rửa sạch, xắt khoanh, bỏ ruột, nấu nước sôi cho khổ qua vào nấu sơ vớt ra cho vào nước lạnh để giảm vị đắng
    • Nhồi thịt vào phần ruột khổ qua
    • Nấu nước sôi cho từng khoanh khổ qua vào nấu trong 15-20p, nêm đường, muối, hạt nêm vừa ăn, cho thêm hành lá rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị

    • 3 tai nấm mộc nhĩ
    • 1 cây nấm đùi gà
    • 50g nấm đông cô tươi
    • 50g nấm kim châm
    • Nửa củ cà rốt
    • 50g thịt heo bằm nhuyễn (món chay thì không dùng)
    • Bánh tráng để cuốn
    • Gia vị: tiêu, bột năng, rau mùi …

    Thực hiện

    • Mộc nhĩ ngâm nở trong nước mát 30 phút rồi thái sợi và băm nhỏ. Nấm đùi gà và kim châm rửa sạch và thái hình hạt lựu nhỏ. Nấm đông cô ngâm nở rồi cắt nhỏ hình hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Chúng ta nên băm nhỏ các nguyên liệu trên.
    • Cho thêm rau mùi, hạt tiêu, gia vị vừa ăn và 1/2 muỗng canh bột năng vào trộn đều tất cả các nguyên liệu.
    • Cuốn chả giò rồi chiên vàng. Vì tất cả là rau củ nên ko cần chiên quá lâu, chiên lửa vừa trong 5 – 7 phút là được. Nên cho nhiều dầu một chút để tránh bị cháy vì chả giò khi chiên hút rất nhiều dầu ăn.
    • Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

    Cách chế biến món ăn từ nấm mộc nhĩ được tham khảo từ cookpad.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Mồng Tơi Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • 25 Cách Nấu Canh Mồng Tơi Ngon Bổ Không Bị Nhớt, Nhạt Màu, Mất Chất
  • Lá Lốt Nấu Món Gì Ngon? Ăn Lá Lốt Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • 6 Cách Nấu Món Ngon Với Lá Lốt Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến
  • Nấm Mối Đen Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Cho Bé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Cháo Măng Tây Cho Bé Siêu Ngon Và Các Điều Cần Lưu Ý Khi Nấu
  • Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Thì Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé?
  • Món Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Cho Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nấm mối đen là một thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người, rất dễ chế biến và được sử dụng hầu hết cho các món ăn như bánh xèo, nấu cháo, nấu canh, xào,… Mặc dù là loại nấm được nhân giống nhưng hương vị và độ dai giòn của nấm lại rất giống nấm mối tự nhiên.

    Để giúp chị em sử dụng nấm mối đen đúng cách qua bài viết này Toàn Minh sẽ chia sẻ “Nấm mối đen nấu món gì ngon”

    Nấm mối đen được làm nhân bên trong giúp cho chiếc bánh trở nên đậm vị và thơm ngon hơn là món ăn mới lại vì trước giờ người ta thường dùng tôm, mực hay thịt để làm nhân

    Chắc hẳn các bạn rất thắc mắc vì sao nấm lại có thể nướng được đúng không? Thường chỉ dùng thực phẩm tươi sống, hải sản,.. để nướng. Nhưng món nấm nướng là món ăn rất lạ nên sẽ có nhiều người mua nấm về áp dụng ngay để xem kết quả ra sao. Rất đơn giản chỉ cần cho nấm hoặc cắt thêm rau rủ như cà rốt, cải trắng, bông cải,…cho vào xào cho vừa chín tới để nướng nhanh hơn và thêm gia vị vừa ăn. Sau đó, đem bỏ vào trong giấy bạc để nướng như vậy nấm giữ được nguyên vị vốn có và rất thơm ngon, hấp dẫn. Có thể khi ăn xong các bạn sẽ bị ghiền và muốn ăn hoài luôn

    Nếu bạn đã chán với việc ăn mì mà phải thêm thịt hay hải sản vào thì có thể dùng nấm để thay thế. Nấm có đủ chất và rất giàu dinh dưỡng nên có thể thay thế được thịt, cá, hải sản giúp cho bạn đủ chất và tràn đầy năng lượng để bắt đầu ngày mới.

    Ngoài lẩu thái, lẩu ngọt, lẩu cá,…thì còn có lẩu nấm vừa ăn chay và mặn. Hiện nay thì thịt, cá hay bị nhiễm bệnh nên nhiều người ngại ăn nhưng nếu không có chất đạm thì cơ thể không thể bổ sung chất giúp cho người lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi và uể oải. Vậy nên lẩu nấm là món ăn giúp bạn bổ sung năng lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ.

    Nấm được thêm vào cháo thì rất được nhiều người sử dụng ngoài nấm rơm, búp,… thì bạn có thể cho nấm mối vào cháo thêm ngon hơn và giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh

    Dùng nấm mối đen để kho ăn cơm là điều tuyệt vời với những bạn đang ăn kiêng không thịt mỡ không gây béo phì mà giúp bạn có bữa ăn ngon miệng. Nấm mối kho rất đơn giản chỉ cần gọt bỏ vết bẩn hay đất và rửa sạch nấm để ráo nước. Sau đó bỏ nấm vào nồi và nấu, thêm gia vị để hợp khẩu phần ăn, cho thêm một ít nước vào nấu cùng cho nấm chín và nước cạn dần cho tiếp ít tiêu và tắt bếp. Rất đơn giản không mất nhiều thời gian.

    Hiện nay trên thị trường giá bán nấm mối đen dao động trong khoảng 450.000-600.000đ/kg tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thì giá sẽ cao hơn vì được lựa chọn kỹ và bảo quản rất tốt nên giá là 700.000đ/kg

    Để có một bữa ăn ngon từ nấm thì nên lựa chọn mua nấm ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá thì không quá đắt. Nên tìm hiểu kỹ trước khi mua nấm không nên mua đại trà tránh tình trạng nấm không như ý muốn khiến bạn thất vọng. Thì hãy liên hệ ngay Công ty chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm đảm bảo uy tín đến bạn. Công ty luôn đặt sự an toàn và hài lòng của khách lên hàng đầu. Mọi góp ý của bạn sẽ làm cho chúng tôi hoàn thiện và phát triển hơn.

    Trại Nấm Toàn Minh chuyên: Cung cấp Đông trùng hạ thảo thành phẩm, rượu đông trùng hạ thảo, nhộng trùng hạ thảo tươi khô. Cung cấp các loại meo nấm: Nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm milky, nấm bào ngư xám,… Cung cấp thiết bị, máy móc, các loại dưỡng chất trông nấm trồng nấm. Điện thoại: 0931 4444 68 – 0934 080 539

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Mực Tươi Ngon Như Mẹ Nấu【Xem 116,523】
  • Giải Đáp: Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Nhất?
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Củ Gì Hợp Ngon Nhất?
  • Báo Giá Nồi Nấu Cháo Bằng Điện Công Nghiệp
  • Cách Nấu Cháo Đường Ăn Ngon Đơn Giản
  • Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đùi Tỏi Gà Mỹ Nhập Khẩu Bán Tại Cửa Hàng Tphcm
  • Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt
  • Con Ngán Là Con Gì? Con Ngán Làm Món Gì Ngon?
  • Các Món Ngon Dễ Làm Chế Biến Từ Thịt Ngan
  • Làm Món Lườn Ngan Áp Chảo Siêu Ngon
  • Linh chi được biết đến không chỉ là một loại thuốc quý mà còn được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng phục vụ trong các bữa ăn. Linh chi để chế biến thức ăn bao gồm hai loại chính là xích chi (linh chi đỏ) và bạch linh chi (linh chi trắng).

    Linh chi được chế biến từ những củ linh chi to đủ tuổi thu hoạch. Bằng cách cho vào nồi hấp trong khoảng 2h rồi đem sấy khô. Khi khô, linh chi có màu đỏ sẫm/ hoặc nâu trắng, có mùi thơm, vị ngọt hơi đắng. Mang linh chi đi tẩm đường vài ngày, phơi hoặc sấy khô, sau khi ra thành phẩm, linh chi mềm, xốp, mùi thơm, vị ngọt và có thể dùng chế biến món ăn.

    Nhờ có chiết xuất từ thiên nhiên, chứa đựng những dưỡng chất quý giá, Nấm linh chi có rất nhiều tác dụng như tăng sức đề kháng, lưu thông máu, phòng và chữa các bệnh dạ dày, ngăn ngừa lão hóa, ung thư, tim mạch, chữa cao huyết áp, giúp làm đẹp, cải thiện giấc ngủ,…

    Chúng tôi sẽ cho bạn một số gợi ý để giúp các chị em có một món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe từ linh chi:

    Gà tần linh chi ngon miệng và bổ dưỡng

    Đây là một trong những món ăn rất nổi tiếng của Trung Quốc. Gà được biết đến như một thực phẩm giúp bồi bổ cơ thể. Với sự kết hợp hài hòa giữa gà được ninh mền, linh chi, táo đỏ có tác dụng bồi bổ cơ thể.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách làm

    Một món ăn khá phổ biến của người Hàn Quốc, nấm linh chi sau khi được sơ chế và tạo ra vị ngọt. Nấm được những người đầu bếp mang tẩm bột chiên giòn. Miếng linh chi vàng giòn, dùng cùng với rượu linh chi đặc là món ăn khoái khẩu của nhiều cánh mày râu Hàn Quốc để bồi bổ sinh lực.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Nhúng nấm linh chi vào bát lòng đỏ trứng gà, sau đó nhúng lại vào bát bột chiên giòn. Thực hiện 2 lần như vậy, cho vào chảo dầu chiên đến khi vàng tới.

    Để có thể có món nấm linh chi giòn tan, bạn cần chiên 2 lần. Đợi nấm hơi nguội lại tiếp tục chiên lại một lần nữa cho đến khi vàng đều thì vớt ra.

    Canh linh chi hạt sen

    Hạt sen và linh chi đều là thực phẩm bổ dưỡng. Bạn có thể đem linh chi và hạt sen hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công việc của những người lao động trí óc.

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    Cách làm: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào trong một chiếc bát và đổ thêm 100 ml nước. Sau đó cho vào nồi hầm cách thủy trong thời gian 45 phút. Món này nên ăn ngay khi còn nóng, giúp dễ ngủ, điều hòa khí huyết và an thần rất tốt.

    Món ăn này thích hợp với người già yếu, suy nhược, mất ngủ, hay quên, mỏi mệt, ăn uống không ngon miệng.

    Linh chi nấu sườn và táo đỏ

    Xương lợn nấu trong khoảng hai giờ với nước dùng cùng với linh chi, táo đỏ, bắc kỳ, thục địa, hạt kỷ tử, đỗ trọng. Sau đó chắt lấy nước dùng.

    Sườn rửa sạch, chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi nước dùng trên, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Đun tiếp trong thời gian 1 tiếng, để món sườn mền tới là có thể dùng được.

    Trà linh chi mứt tắc

    Ở Hàn Quốc việc sử dụng trà linh chi đã trở thành thói quen của nhiều người. Thay vì chỉ dùng thêm mật ong, bạn có thể pha chung với mứt tắc tạo ra hương vị một chút đắng ở đầu lưỡi sau đó dần cảm thấy ngọt bên trong vị giác. Linh chi rửa sạch, cho vào bình nước, thêm vài quả mứt tắc rồi đun sôi. Sau đó có thể sử dụng luôn.

    Súp gà nấm linh chi

    Cách làm

    • Cho 500g xương gà và 1,5l nước vào đun trong 1 tiếng, chắt lấy phần nước dùng.
    • Hành tây thái nhỏ hạt lựu
    • 200g thịt gà luộc chín xé nhỏ
    • Đun sôi nước dùng rồi từ từ bỏ: 200g thịt gà xé nhỏ, hành tây thái nhỏ và nêm gia vị vừa đủ. Sau đó đập quả trứng gà vào và quấy nhanh tay. Cuối cùng hòa 2 thìa bột năng với một ít nước và đổ dần vào nồi. Đun sôi và tắt bếp

    Vậy là bạn đã có một món súp gà nấm linh chi thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn này đặc biệt phù hợp với người già, người mới ốm dậy trong việc bồi bổ cơ thể suy nhược.

    Canh nấm linh chi

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hầm, đun trong thời gian 1 tiếng. Sau đó có thể bỏ ra dùng nóng. Đây là món canh bổ dưỡng, có tác dụng bổ máu, tăng cường khí huyết, hỗ trợ cho những người suy nhược cơ thể.

    Thịt bò xào nấm linh chi

    Cách làm:

    Việc sử dụng các món ăn kết hợp với nấm linh chi luôn mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, do đặc điểm của nấm linh chi có vị đắng, nên cần lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu để chế biến cho tùy từng đối tượng khác nhau.

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm nấm linh chi đã qua sơ chế, như: cao nấm linh chi , nấm linh chi khô, nấm linh chi tẩm đường,…. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm đã qua sơ chế để chế biến món ăn, nhằm giúp món ăn của bạn có thể có hướng vị ngon nhất và vẫn đảm bảo sự bổ dưỡng của món ăn.

    Mỗi món ăn từ nấm linh chi đều có một tác dụng nhất định. Qua bài viết này bạn đã có câu trả lời: Nấm linh chi làm món gì ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Ăn Ngon Cùng Hoa Mào Gà
  • Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Gô? Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Từ Chim Cút
  • Sườn Bò Làm Món Gì Ngon
  • 08 Món Ngon Từ Vẹm Xanh New Zealand
  • Cách Chế Biến Vẹm Xanh New Zealand Từ Dễ Đến Cực Dễ
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Buổi Sáng Nên Ăn Gì? 7 Món Ăn Nhanh, Đủ Năng Lượng Cho 1 Tuần Không Chán
  • 10 Món Ăn Sáng Giúp Bạn Giảm Cân Khoa Học Hiệu Quả
  • Ăn Miến Có Béo Không? Phương Pháp Ăn Kiêng Hiệu Quả Với Miến
  • Dầu Ăn Dành Cho Người Giảm Cân
  • Những Loại Dầu Ăn Dùng Có Lợi Cho Sức Khỏe, Giúp Giảm Cân
  • Lẩu gà nấu nấm không những thơm ngon vị ngọt thanh của gà, củ cải và các loại nấm mà chúng còn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng. Món lẩu này tuy bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng lại không tốn quá nhiều thời gian để chế biến cũng như bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ gần nhà. Ngoài ra, tự tay mình chế biến sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá so với việc thưởng thức ở bên ngoài.

    Không thể thiếu các loại nấm ăn lẩu gà hấp dẫn này:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà nấu lẩu

    1. Gà sau khi mua về thì rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Ngoài muối thì bạn còn có thể dùng gừng để chà thịt gà. Còn với xương ống thì bạn rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
    2. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
    3. Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    1. Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối và 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu. Lưu ý: không đậy nắp trong suốt quá trình ninh và liên tục vớt bọt để cho nước dùng trong.
    2. Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
    3. Đem xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, loại bỏ các phần hư, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    4. Luộc mì trứng trong nước sôi. Khi mì chính thì vớt ra và trụng qua nước lạnh, xới tơi mì lên rồi để ráo.
    5. Khi nước dùng gà vừa nôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm vào trước, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào sau (bạn có thể cho ½ các nguyên liệu, phần còn lại khi dùng tiếp thì cho vào sau).

    Sau đó, múc tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu chuyên dùng và rắc chút tiêu bột lên trên. Bạn có thể dùng kèm lẩu với mì trứng là ngon nhất. Dọn kèm với chén nước mắm và vài lát ớt.

    Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn cũng như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như thịt bò, các loại nấm, rau theo sở thích của bạn.

    Ngoài xà lách xoong lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống… Đặc biệt, là ngải cứu, loại rau không chỉ làm tăng hương vị của lẩu gà mà còn tốt cho sức khỏe, giải được nhiều độc tố.

    Để mua các nguyên liệu và nấm ăn lẩu gà sạch các bạn liên hệ theo thông tin sau:

    Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    Hotline: 0901.539.693

    Số máy bàn: (024)-66865840

    Email: [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn
  • Tên 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Không Thể Thiếu
  • Vịt Nấu Cháo Ăn Kèm Với Rau Gì Ngon Nhất
  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Thập Cẩm Là Ngon Nhất
  • 18 Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Lẩu Cá, Lẩu Bò Hay Lẩu Thập Cẩm, Lẩu Ăn Với Các Loại Rau Củ Gì Cho Ngon Đỡ Ngán
  • Làm Gỏi Nấm Mèo Giòn Sần Sật Tại Nhà Với Những Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Lụa Chay Ngon Dành Cho Người Ngán Thịt
  • 2 Cách Làm Chả Giò Chay Ngon Mê Ly, Cả Nhà Thích
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Giò Chay Ngon Tuyệt Cú Mèo Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon Khó Cưỡng
  • Lưu Ngay Cách Làm Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Sắp đến ngày ăn chay nhưng bạn vẫn chưa biết nấu món gì. Với bài viết này chúng tôi sẽ hưỡng dẫn bạn làm món gỏi nấm mèo giòn sần sật vô cùng dễ làm. Chúng ta cùng bắt tay làm thôi nào.

    1. Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Nấm Mèo Giòn – Gỏi Nấm Mèo Giòn

    Nấm khô nên chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng. Mua ở những địa chỉ uy tín để chọn lựa được nấm an toàn. Nấm tươi thì cần phải mua loại có màu sắc tươi mới, có mùi thơm. Tránh loại nấm có mùi hôi.

    Khi chọn mua nấm mèo thì bạn nên chọn loại nấm có màu sẫm. Không chọn loại mốc có màu trắng, cánh mộc nhĩ có độ giày, tai to.

    Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà. Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn. Càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Một miếng đậu ngon khi cầm sẽ thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại.

    Miếng đậu nguyên chất lúc ngửi sẽ có mùi thơm. Còn miếng đậu có thạch cao ngửi thấy mùi vôi, hoặc không ngửi thấy mùi gì. Khi mua về miếng đậu thật khi nếm sẽ thấy được vị béo đặc trưng của đậu nành. Giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng

    Cà rốt chọn củ sáng màu, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng. Củ cà rốt dù non hay già lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt. Những củ nhiều cành lá ở gốc hay phần vai to dày thì thường có lõi to và sẽ nhạt hơn. Cà rốt nhỏ thường mềm và dịu vị cũng như chắc và đầy đủ hương vị hơn.

    2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Nấm Mèo Giòn – Gỏi Nấm Mèo Giòn Chay

    Cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt nhuyễn. Củ sắn lột vỏ rửa sạch xắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi xắt nhuyễn. Ngâm nấm mèo trong nước nóng cho nhanh mềm. Chú ý rửa nấm rửa sạch phấn trắng bám trên nấm. Đậu hũ chiên vàng xắt nhỏ. Củ kiệu muối chua xắt mỏng. Ớt bỏ hạt băm nhỏ.

    3. Chế Biến Món Gỏi Nấm Giòn – Gỏi Nấm Ăn Chay

    Bước 1: Trộn Gỏi – Dạy Làm Gỏi Nấm Mèo Giòn

    Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào một thau hoặc thố to. Nêm gia vị gồm đường, giấm, nước tương, ít muối. Trộn đều tất cả lên rồi để một lát cho thấm. Rang đậu phộng với muối cho vàng đều. Đãi võ rồi giã nhuyễn. Cho đậu phộng giã và rau răm vào tiếp tục trộn lần nữa là được. Món gỏi như vậy đã hoàn tất.

    Bước 2: Trình Bày Món Ăn – Gỏi Nấm Mèo Giòn Đơn Giản

    Món gỏi hoàn thành gắp ra dĩa. Rải rau răm lên trên cho đẹp mắt. Gỏi nấm mèo giòn ăn kèm bánh tráng nướng. Nếu sợ gỏi nhạt có thể chuẩn bị thêm chén nước tương cắt ớt. Gỏi dùng làm khai vị hay dùng cùng cơm đều rất hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Đu Đủ Chay Cho Ngày Rằm
  • Tinh Túy Đất Trời Trong Món Gỏi Ngó Sen Chay Quốc Dân
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Ăn Vặt Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết 5 Cách Làm Gỏi Chay Chinh Phục Những Ai Khó Tính
  • Tổng Hợp Những Cuốn Sách Dạy Làm Bánh Hay Nhất 2022
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Mèo Và Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Mèo Như Thế Nào Ngon Nhất
  • Cẩm Nang Chế Biến Các Món Lẩu
  • Vai Trò Của Nước Trong Chế Biến Món Ăn Hàng Ngày
  • Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc Để Gây Ấn Tượng Mạnh Với Nhà Chồng
  • Bật mí cách mèo và từ thịt mèo. Thịt mèo là món ăn yêu thích của các tỉnh Miền Bắc, đặc biệt là Thái Bình. Từ thịt mèo có thể chế biến thành các khác nhau, như thịt mèo hấp, thịt mèo xào lăn, thịt mèo xào . Đặc biệt lòng mèo rất giòn và ngon nhâm nhi với rượu thì không gì ngon bằng.

    1. Cắt tiết mèo:

    Cái này đòi hỏi tay nghề cực cao bởi nếu ko thì rất mệt vì có thể: – Con mèo quá sợ hãi ( sợ mất mật) làm cho mật của nó bị tẩu tán ra mạch máu vào từng thớ thịt và hậu quả: – Thịt ko đc thơm ngon nữa, không có mật để mà hoà rượu uống khi ăn thịt mèo . – Con mèo sẽ ko chết và cách duy nhất để giết đc nó là dìm nước cho chết ngạt. Vì thế cho nên khi cắt tiết phải chính xác nhanh gọn. – Ngoài ra thì một số nơi sẽ dìm chết con mèo, sau đó mới cắt tiết, vì giống mèo rất sợ nước, khi nước vào tai chỉ 3-5 phút là chết, sau khi dìm chết thì tranh thủ cắt tiết luôn.

    2. Làm lông mèo:

    – Cái này cũng phải có kinh nghiệm nếu nước không vừa: Nóng quá làm nát da con mèo thui sẽ không đều và không đẹp, nếu nước không đủ nóng xẽ làm lông khó róc, khó làm và còn thừa lông ở lại khi thui sẽ khét và không thơm. Do vậy dà mèo sẽ không được vàng, mất ngon.

    3. Thui mèo:

    – Nghệ thuật là ở điểm này thui sao cho vừa vặn để toàn thân con mèo ko còn tý lông nào và toàn bộ da phải nguyên vẹn không cháy ko nứt phải có mầu cánh dán bắt mắt. Do vậy khi thui thì phải để lửa bén nhỏ, đều, không để lửa tập trung vào một điểm quá lâu.

    4. Mổ mèo:

    – Sau khi thui xong thì rửa sạch và mổ, lọc, pha thịt mèo thành các miếng thịt. – Lọc toàn bộ xương mèo ra chỉ còn đầu đuôi và chân là để lại da. – Lưu ý : Ko đc làm vỡ mật mèo, bỏ toàn bộ lòng mèo chỉ giữ lại đúng cái ruột đã được làm vệ sinh sạch sẽ.

    5. Chế biến các món ngon từ mèo

    Thịt mèo hấp ngọt và mềm

    – Xáo xương: Ninh kỹ xương mèo đã đc lọc hết thịt sau đó cho gia vị và ngải cứu vào đun sôi. Món xáo xương này chan với bún thì tuyệt. – Thịt mèo thái mỏng sào sả ớt.

    – Chân đuôi và một số thị mèo ở sườn hay lưng ( để cả xương) chặt miếng nấu giả cầy.

    – Lòng (ruột) mèo xào giòn, bạn cũng có thể xào cùng với rau má, món này sẽ hết nhanh và sớm nhất, vì lòng mèo, vừa giòn, vừa ngon. Lòng mèo xào ăn vào chỉ tốn rượu

    – Thịt mèo sào lăn với nấm, miến

    Mách nhỏ:

    – Dùng rượu mạnh ướp qua thịt mèo trước khi chế biến sẽ làm món ăn thêm thơm ngon.

    – Rau sống khi ăn kèm không thể thiếu: Riếp cá, rau má, quả sung, …..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Miễn Chê
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Kim Chi Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Làm Lẩu Nạm Nấu Pín Bò Tuyệt Chiêu
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ở Đâu?
  • Tên 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Không Thể Thiếu – Nấm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Loại Nấm Nhúng Lẩu Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 50 Món Ăn Vặt Giảm Cân Nhanh Nhưng Đủ Chất Cho Chế Độ Eat Clean – Hoa Mộc Lâm
  • 25 Món Ăn Vặt Giảm Cân Đúng Chuẩn Eat Clean Chị Em Thoải Mái Ăn Hoài Mà Vóc Dáng Vẫn Thon Gọn – Tinh Tinh
  • Xếp Hạng 14 Loại Dầu Ăn. Bạn Nên Mua Loại Dầu Ăn Nào?
  • Thực Đơn 7 Ngày Ăn Gạo Lứt Giảm Cân Ngon Và Hiệu Quả
  • Tên các loại nấm ăn lẩu

    1. Nấm hương

    Nấm hương còn gọi là nấm đông cô, trong 100g nấm hương khô có 12-14 g protein (vượt xa so với nhiều loại rau khác). Nấm hương có tác dụng điều tiết chuyển hóa, tăng cường năng lực miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi mật và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa… Đây là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng.

    2. Nấm mộc nhĩ 

    Mộc nhĩ còn có tên gọi khác là nấm tai mèo, là loại nấm phổ biến nhất ở Việt Nam, đây cũng là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và an toàn. Trong các loại mộc nhĩ thì loại mộc nhĩ đen còn được dùng để làm thuốc, có tác dụng lớn trong việc cải thiện tuần hoàn não, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp giải độc và làm chậm sự lão hóa.

    Nấm mèo được dùng nhiều trong các bữa ăn của người Hoa, khi ăn cho cảm giác giòn, nhai sật sật rất ngon miệng.

    3. Nấm rơm

    Tên gọi của loại nấm này xuất phát từ việc chúng được sản xuất ở rơm. Đây là loại nấm lành tính, có vị ngọt, tính mát, đối với sức khỏe thì nấm rơm có tác dụng thanh nhiệt, hạ huyết áp, bổ tỳ. Ngoài được sử dụng trong ẩm thực thì nấm rơm cũng được dùng trong việc chế biến một số bài thuốc dưới dạng các món ăn.

    Nấm rơm được sử dụng nhiều trong các ngày rằm hoặc đầu tháng, khi ăn cảm thấy vi ngọt của nấm (nấm chưa nở còn búp), khi cắn vào nước trong nấm sẽ chảy ra cho cảm giác thơm ngon tuyệt vời

    4. Nấm mỡ

    Nấm mỡ có màu trắng nhìn rất sạch sẽ và đẹp mắt. Nấm mỡ giàu chất đạm và chứa nhiều loại axit amin tốt cho sức khỏe. Đây là loại nấm dễ ăn, khá mềm, khi ăn cho giảm giác bùi như cắn vô cục thịt mỡ nhưng rất ngọt và béo.

    5. Nấm mối

    Nấm mối là loại nấm cũng rất quen thuộc nhưng chỉ có khoảng thời gian tháng 6 – 8 khi thời tiết lúc ẩm, lúc nóng, lúc mưa xen kẽ nhau. Và tất nhiên hiện nay nấm mối vẫn chưa trồng được nên được liệt vào danh sách các loại thực phẩm quý hiếm.

    Loại nấm này được dùng để nấu lẩu thì quá tuyệt vời rồi, nhưng không phải khi nào cũng có. Chỉ cần xào lên và ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt ở cuống nấm và cảm giai khi nhai rất giòn và dai.

    6. Nấm kim châm

    Loại nấm này chắc không còn lạ gì với mọi người, gần như trong món lẩu nào chúng ta cũng đều thấy sự xuất hiện của kim châm. Nấm kim châm giàu chất xơ, các loại vitamin B, magie, sắt và kẽm, Loại nấm này rất ngon miệng và thường được sử dụng phổ biến trong các món ăn như lẩu, canh hầm, salad và súp.

    7. Nấm sò

    Nấm sò hay còn được gọi là nấm bào ngư, có thể dễ dàng mua tại chợ gần nơi bạn sống. Nấm sò được xem là một nấm dược liệu do nó có chứa các statin như lovastatin có tác dụng giảm cholesterol.

    Hiện nay nấm bào ngư được dùng chế biến trong các món xào, nấu canh đặc biệt là lẩu nấm

    8. Nấm đùi gà

    Nấm đùi gà hay còn gọi là nấm Lục Bình, là loại nấm ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, với hàm lượng protein gấp 4 – 6 lần loại rau thông thường khác. Đây cũng là loại nấm được dùng trong các món lẩu cực kỳ phổ biến ở nước ta.

    9. Nấm vị cua

    Hay còn được gọi là nấm Ngọc Tẩm, bên trong nấm có chứa chất arginine, lysine, dextran rất tốt cho trí não, đặc biệt là rất tốt với thanh thiếu niên. Ngoài ra, nấm vị cua còn tăng sức để kháng, chống xơ gan, nâng cao thể trạng của cơ thể. Khi ăn nấm sẽ cho mùi vị đặc trưng của cua.

    10. Nấm linh chi

    Đây là loại nấm đã quá nổi tiếng không chỉ riêng ở nước ta mà ngay cả trên thế giới, trong nấm có chứa hơn 119 hoạt chất là những dược chất mà con người cần thiết như germanium hữu cơ, crom, vanadium, polysaccharides hay triterpenoids… Những hoạt chất này chính là nhân tố quan trọng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức. Mà còn có tác dụng phòng ngừa được nhiều căn bệnh mà con người thường gặp như: tim mạch, xơ vữa động mạch, giúp điều hòa huyết áo và bảo vệ các cấu trúc của tế bào trong cơ thể.

    Ở Việt Nam có thể chúng ta ít được sử dụng để nấu lẩu, nhưng ở Trung Hoa họ thường dùng nấm linh chi đỏ để nấu lấy nước lẩu và tăng thêm phần dược chất trong món ăn của mình

    11. Nấm đông trùng hạ thảo

    Đây được xem là thảo dược nổi tiếng thế giới từ ngàn xưa đến thời nay. Hiện nay loại nấm này đã được trồng phổ biến tại Việt Nam  có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..), axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin.

    Có tác dụng tích cực với các bệnh như thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, ho hen do phế hư hoặc cả phế, thận đều hư, và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn.

    Nấm khi cho vào lẩu sẽ cho ra màu vàng rất đẹp, ăn sật sật giòn dai và có vị ngọt nhẹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn
  • Mua Chảo Nấu Ăn Ngon, Bền, An Toàn
  • Top Những Thức Ăn Khuya Giúp Tăng Cân, Người Gầy Muốn Tăng Cân Phải Biết
  • Chế Độ Ăn Thực Dưỡng: Lợi Ích Và Tác Hại
  • Ăn Thực Dưỡng Là Như Thế Nào?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100