【#1】5 Cách Khử Mùi Thức Ăn Cháy Cực Hiệu Quả Và Cách Giải Quyết Khi Nấu Ăn Bị Cháy.

Khi chế biến thức ăn bị cháy phải làm sao, cách giải quyết như thế nào, liệu có cách nào khắc phục không hay phải nấu lại từ đầu. Bài viết sau nấu và ăn sẽ mách bạn một mẹo để khử mùi khi chế biến thức ăn bị cháy, rất đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Khi chế biến thức ăn bị cháy phải làm thế nào

1. Hãy để thức ăn nguội hẳn

Khi phát hiện ra mùi khét từ thức ăn, bạn cần tắt bếp ngay lập tức. Sau đó, bạn dùng găng tay nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm.

Tiếp theo, bạn dùng chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy cho đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và mùi khét vương trên thức ăn.

2. Lấy những phần thức ăn bị cháy ra ngoài

Với các món nướng, cách cứu vãn duy nhất là dùng kéo cắt bỏ phần cháy quá đen, không còn ăn được và tận dụng các phần còn lại.

Với món chiên, bạn cần nhanh chóng lấy thức ăn ra khỏi dầu, bỏ hoàn toàn chỗ dầu cũ đã cháy, rồi rửa sạch, làm khô chảo. Phần cháy quá cũng cần cắt bỏ, những phần còn lại tùy thuộc vào độ chín của đồ ăn mà có thể quyết định chiên lại hoặc không.

Đối với những món ăn có kết cấu chắc và cứng như cá , thịt, rau củ,… bạn hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết các mảng cháy còn bám lại trên thức ăn.

4. Lau khô thức ăn.

Sau khi đã rửa sạch bằng nước, bạn cần làm khô những thực phẩm còn ướt hoặc các loại rau xanh, bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.

5. Cho thêm nước sốt và gia vị.

Một số lưu ý để hạn chế thức ăn bị cháy

  • Hạn chế ướp thức ăn bằng đường, hạt nêm khi chiên, rán vì những loại gia vị này rất dễ bị cháy đen khi nấu.
  • Có thể hẹn giờ nấu ăn cho những món ăn cần nấu trong thời gian lâu
  • Những thực phẩm cháy sau khi được loại bỏ cần cho ngay vào túi bóng và gói thật kín, thật chặt rồi bỏ vào thùng rác, tránh để mùi lan ra bên ngoài ảnh hưởng đến không gian bếp và các món ăn khác
  • Những xoong, nồi, chảo nấu thức ăn bị cháy phải được cọ rửa thật sạch, đun qua nước sôi và rửa lại bằng nước lạnh để tránh thực phẩm cháy còn bám lại sẽ gây mùi cho món tiếp theo
  • Khi phát hiện thức ăn bị cháy, cần bình tĩnh xử lý, tránh bị tai nạn như bỏng tay.

【#2】Học Nấu Ăn Với Bí Quyết Nấu Món Chay

Ăn chay hiện đang là xu hướng ẩm thực mới của cuộc sống hiện đại. Nhiều người vẫn nghĩ nấu món chay không khó do nguyên liệu của món ăn đều là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Nhưng trên thực tế, nghệ thuật nấu ăn ngon với các món chay khá tinh tế và cầu kỳ, đòi hỏi người đầu bếp phải có sự chọn lọc nguyên liệu, kết hợp các nguyên liệu với nhau và sử dụng gia vị phù hợp để có được những món chay vừa ngon, vừa đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

1. Chọn lọc nguyên liệu giàu dinh dưỡng

Cần đảm bảo cho những món chay mà bạn dự định nấu phải có đầy đủ dưỡng chất. Hãy dùng các loại đậu, gạo thô và rau xanh có nhiều lá để đáp ứng nhu cầu chất sắt và protein. Đậu lăng, tàu hũ, đậu nành và các loại hạt là nguồn cung cấp can-xi dồi dào. Một bữa ăn chay hoàn hảo không thể thiếu các dưỡng chất và vitamin như B12 và vitamin D, vốn có rất nhiều trong những thực phẩm bổ dưỡng như bột yến mạch.

2. Tránh nấu quá chín

Rau xanh là nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn chay. Để giữ hương vị của các loại rau cũng như bảo quản được lượng chất dinh dưỡng quý giá có trong rau xanh, bạn không nên nấu món ăn quá chín. Thời gian cần thiết để nấu các loại rau xanh không quá 15 phút. Một số cách nấu có thể giúp giữ được chất dinh dưỡng khá tốt trong rau như nướng vỉ, hấp hoặc xào sơ, thậm chí có thể ăn sống.

Đối với những thực phẩm khác, chỉ cần nấu đến khi chúng vừa chín tới. Điều này không chỉ giúp bảo quản các vitamin và khoáng chất mà còn khiến thức ăn không bị khô và nhạt.

3. Ít béo

Cố gắng giữ hương vị tự nhiên và các dưỡng chất trong rau xanh, gạo, ngũ cốc, đậu… bằng cách sử dụng ít chất béo khi nấu. Đừng nghĩ rằng việc cho thật nhiều bơ hoặc vài lòng đỏ trứng sẽ giúp những món ăn thiếu thịt trở nên đẹp mắt hơn, điều này sẽ chỉ làm cho các món chay mất đi hương vị thơm ngon vốn có từ các nguyên liệu thực vật.

4. Sử dụng các sản phẩm chay

Bạn có thể dễ dàng nấu các món ăn yêu thích, qua việc sử dụng các sản phẩm được chế biến dành riêng cho việc nấu món chay. Ví dụ, những sản phẩm thịt chay được làm từ đậu nành sẽ thay thế cho các loại thịt động vật trong món ăn. Những sản phẩm phục vụ cho việc nấu món chay rất đa dạng và được bán nhiều trong các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm…

5. Chế biến nước dùng chay

Đối với món chay, nước dùng làm từ rau củ sẽ thay thế cho các loại nước dùng làm từ thịt.

Ngoài ra, rượu vang cũng là một lựa chọn tốt thay thế cho các loại nước dùng thịt. Hãy dùng vang đỏ cho những món chay có mùi vị đậm và rượu vang trắng dành cho những món có hương vị nhẹ nhàng.

【#3】Công Ty Dịch Vụ Tiệc Kim Minh,dịch Vụ Tiệc Kim Minh,dịch Vụ Tiệc Đôi Uyên Ương,tổ Chức Sự Kiện Kim Minh,tiệc Cưới Đôi Uyên Ương,dịch Vụ Tiệc Cưới Trọn Gói,trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên,dịch Vụ Nấu Tiệc Bình Dương,dịch Vụ Nấu Tiệc Tận Nơi,thực Đơn Tiệc Cưới,cho Thuê Thiết Bị Tổ Chức Sự Kiện,dịch Vụ Nấu Ăn,dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Tây Ninh,dịch Vụ Trang Trí Bàn Galarey,nấu Ăn Giá Rẻ,cho Thuê Nhà Bạc,cho Thuê Âm Thanh,tổ Chức Tiệc Cuối Năm,tổ Chức Tiệc Liên Hoan Cuối Năm,nấu Tiệc Liên Hoan, Đặt Nấu Tiệc Tận Nơi, Dat Tiec, Đặt Tiệc Tại Nhà,tiệc Cưới Trọn Gói,tiệc Cưới Giá Rẻ,tiệc Cưới Tại Nhà,trang Trí Tiệc Cưới,tiec Cuoi Tron Goi,tiec Cuoi Gia Re,nấu Tiệc Cưới Hỏi,nau Tiec Cuoi Hoi, Dat Tiec Tai Nha. Nau An, Dịch Vụ Nấu Ăn, Dịch Vụ Nấu Tiệc, Nau An, Nau An Tai Nha Quận 12, Nấu Ăn Tận Nơi Hóc Môn, Nau Tiec, Nấu Tiệc Bình Dương, Nấu Tiệc Buffet, Nấu Tiệc Chay, Nau Tiec Cuoi Cu Chi, Nấu Tiệc Hóc Môn, Nấu Tiệc Quận 12, Nau Tiec Quận Gò Vấp, Nấu Tiệc Tại Nhà, Nấu Tiệc Tận Nơi, Nấu Tiệc Tận Nơi Tphcm, Nhận Đặt Nấu Ăn Nấu Tiệc, Nhận Đặt Nấu Tiệc, Nhận Đặt Tiệc, Nhan Nau Tiec, Thực Đơn Tiệc, Tiệc Buffet, Tiec Chay, Tiệc Cưới Tại Nhà, Tiệc Liên Hoan, Tiệc Tại Nhà, Tiệc Tất Niên, Tiên Cuối Năm, Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới, Trang Nấu Ăn Tại Nhà, Nấu Tiệc Tại Nhà, Dịch Vụ Nấu Ăn, Dịch Vụ Nấu Tiệc, Nấu Tiệc Tận Nơi, Nấu Ăn Tận Nơi, Nhận Đặt Nấu Tiệc, Nhận Đặt Nấu Ăn Nấu Tiệc, Nấu Tiệc Tại Nhà, Nấu Ăn Tại Nhà, Đặt Tiệc Tại Nhà, Nấu Tiệc Tận Nơi, Đặt Nấu Tiệc Tận Nơi, Dịch Vụ Nấu Tiệc,dịch Vụ Nấu Ăn, Nấu Tiệc Chay, Tiệc Buffet, Nấu Tiệc Buffet, Nau Tiec, Nau An, Dich Vu Nau Tiec ,nhan Nau Tiec, Dat Tiec, Dat Tiec Tai Nha,tiec Chay, Tiec Buffet, Thuc Don Tiec, Thực Đơn Tiệc, Tiệc Cưới Tại Nhà, Nau An Tai Nha, Trang Tri Tiec Cuoi, Trang Tri Tiec Tai Nha, Trang Trí Tiệc Cưới, Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên, Tiệc Tất Niên, Tiệc Liên Hoan, Tiệc Sinh Nhật,tiệc Cưới,tiệc Cưới,tiệc Cưới,tổ Chức Sự Kiện, Tổ Chức Sự Kiện, Tiệc Tất Niên,tiệc Tất Niên, Tiệc Tất Niên,củ Chi, Củ Chi, Củ Chi,củ Chi,hóc Môn, Hóc Môn,bình Dương,bình Dương, Bình Dương, Gò Vấp,gò Vấp,gò Vấp,gò Vấp,dịch Vụ Nấu Tiệc,dịch Vụ Nấu Ăn, Dịch Vụ Nấu Ăn,nấu Ăn Tận Nơi,nấu Ăn Tận Nơi, Nấu Tiệc Tận Nơi,nấu Tiệc Tận Nơi,to Chuc Su Kien,nhan Dat Tiec Tai Nha,nhan Dat Tiec Tan Noi,nhan Dat Tiec,nhan Nau An Tan Noi,nhan Nau Tiec Tan Noi,cho Thue Backdrop Chup Hinh,cho Thuê Backdrop Chụp Hình, Tổ Chức Tiệc Fingerfood,tiệc Fingerfood,cung Cấp Cơm Phần Cơm Hộp,tiệc Bbq, Tiệc Nướng,tiệc Hải Sản,dịch Vụ Tiệc Cưới Hỏi,dich Vu Tiec Cuoi Hoi,dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói,dich Vụ Cuoi Hoi Tron Goi,

  • Tiệc bàn tròn Tiệc Buffet,
  • Tiệc BBQ.Tiệc ngọt
  • Phục vụ tận nơi chúng tôi và ngoài tỉnh
  • Phục vụ từ 3 bàn 500 bàn trở lên-
  • Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
  • Bao trọn gói bàn ,ghế, chén,dĩa, cao cấp

NHIỀU ƯU ĐÃI CHO CTY

TIỆC NGON NHÂN ĐÔI NIỀM VUI TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Thực đơn bao gồm:

Bàn,Ghế inox,Chén,Dĩa,Ly,

Phí vận chuyểnPhí phục vụ 50.000đ/bàn

Chưa bao gồm thuế VAT 10%

1.Gỏi củ hủ dừa tôm thị 2.Cá tai tượng quay me

3.Bò nấu tiêu xanh – bánh mì

4.Lẩu gà lá giang

5. Dưa hấu

Menu 6: 1.700.000đ

1. Khai vị 2 món: Cá viên nhân Mayonnaise Chạo ốc

2. Vịt quay Bắc Kinh+Bánh bao chiên

chúng tôi rừng hấp sả +rau rừng+mắn tôm

4.Tôm sú hoàng kim

5.Lẩu gà tiềm ớt hiể 6. Bánh su kem

Tổ chức tiệc khai trương

Menu 11: 2.000.000đ

chúng tôi Vị 3 món : Gỏi bao tử + Tôm sốt mayonnaise+ Cá thác lác dồn ớt chiên

2.Nấm 5 loại xào thập cẩm

3.Bò tơ Củ chi+ rau rừng

4.Sườn nấu đậu + bánh mì

5.Lẩu gà nòi hầm xả ớt

6.Bánh thiên sứ

Menu 12: 2.200.000đ

chúng tôi tôm cua hạt sen

chúng tôi vị 3 món : Gỏi mực Thái+ Chả bò Đà Nẵng + Cá viên nhân trứng cá

3.Bạch tuột hấp hành gừng

4.Tôm sốt hột vịt muối

5.Hào nướng pho mai

6.Vịt tiềm ngũ qu 7. Bánh plan

Menu 13: 2.200.000đ

1.Gỏi bò đồng quê

chúng tôi vị : Chả cá thì là, shushi tôm + Mực chiên giòn + Chả đùm trứng muối 3. Heo sữa quay bánh bao

4.Gà bọc xôi chiên

5.Tổ chim hải sản

6.Lẩu Tôm Thái

7.Nho

Menu 15: 3.000.000đ

Món khai vị : 150.000đ(10 cái/bàn)

Cá trứng tẩm bột tempura

Cá thác lác chiên thì là

Phi lê cá rang muối HK

Món Heo: 400.000 đ

Heo sữa quay( 600.000đ/nửa con) + Bánh bao chiên

Sườn nấu hạt sen bánh mì

Sườn sốt cam+ Bánh mì

Lưỡi heo nấu đậu+ Bánh mì

Món Gà + Vịt : 400.000đ

Gà quay da giòn +bánh bao chiên

Gà nướng mật ong/nướng ớt hiểm xanh + xôi mặn

Gà hấp cải xanh/ lá chanh

Món Bò: 400.000đ

Bò lagu + bánh mì

Bò lúc lắc khoai tây chiên

Bò nấu pate + bành mì

Cari bò Ấn Độ + bánh mì Nạm bò sốt tiêu xanh + bánh mì

Bò tơ hấp bánh tráng + rau rừng

Bò né mướp non + cà tím

Đà điểu né bông thiên lý

Nai né/Vú dê né /Mực ne

Món Tôm: 450.000đ

Tôm sú nướng muối ớt

Tôm sú hoàng kim

Tôm sú sốt chanh dây/cam

Món cá: 350.000đ

Cá tai tượng chiên xù/quay me

Cá điêu hồng hấp hk/hấp hành

Cá điêu hồng sốt chua ngọt/sốt me

Cá điêu hồng nướng giấy bạc/muối ớt

Cá lóc hấp bầu/nhồi thịt

Món Cá: 400.000đ/bàn

Cá chẽm hấp HK/hành/hấp nấm đông cô

Cá chẽm quay me/chua ngọt

Cá chẽm sốt nấm/cam/me

Cá bóng mú hấp HK ( 500.000đ)

Cá tầm nướng / Lẩu (500.000đ)

Cá chình nướng / Lẩu (500.000đ)

Các Món Hải Sản: 400.000đ

Mực ống hấp hành /Gừng

Mực ống nhồi thịt

Mực nướng muối ớt/ Sate

Hào nướng pho mai

Ốc hương hấp sả

Bạch tuột nhúng giấm

Món Cơm+ Mì: 250.000 Đ

Cơm chiên hải sản

Cơm chiên dương châu

Cơm chiên gà xé hạt sen

Mì xào thập cẩm/ hải sản

Tổ chim hải sản

Mỳ ý sốt bò bầm

Món Rau: 150.000đ

Cải thìa/Cải rổ xào nấm thập cẩm

Rau muống+Bông bí xào tôm

Bông thiên lý/Măng tây xanh xào bò

Bông hẹ xào tôm

Món Lẩu: 400.000

Lẩu cua đồng hải sản

Lẩu gà nấu nấm 5 loại

Lẩu gà tiềm ớt hiểm

Lẩu Thái hải sản / Lẩu tôm thái

Lẩu mực Hàn quốc

Lẩu cá lăng nấu măng chua / Lẩu gà lá giang

Lẩu bò ngũ vị

Tráng miệng: 100.000đ

Rau câu dừa bánh plan

Bánh su kem

Tráng miệng : 150.000đ

Nho mỹ

Bánh Titramisu

Bánh thiên sứ

Chè hạt sen táo đỏ

LICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM

【#4】Cách Nấu Súp Cua Ngon Đơn Giản Không Bị Chảy Nước

Cách nấu súp cua

Cách nấu súp cua thập cẩm

Nguyên liệu

  • 500kg xương gà
  • 500g ức gà
  • 1 con cua (500g)
  • 30 trứng cút
  • 3 trứng gà
  • 4 trứng vịt bắc thảo
  • 20g nấm đông cô
  • 200g củ sắn
  • 50g cà rốt
  • 2 trái bắp
  • 50g ngò rí
  • 10g hành lá
  • 250g bột năng
  • Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, dầu mè

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua rửa sạch, luộc chín và gỡ lấy thịt.
  • Xương và ức gà rửa sạch.
  • Trứng cút và trứng bắc thảo luộc chín. Trong nước luộc trứng, bạn cho vào ½ muỗng cà phê muối. Khi nước sôi lăn tăn, bạn vớt trứng bắc thảo ra. Tính từ lúc nước sôi khoảng 5 phút là bạn có thể vớt trứng cút ra, lột bỏ vỏ.
  • Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
  • Củ sắn gọt bỏ vỏ, cắt miếng to.
  • Bắp cắt thành 4 khúc.
  • Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu.
  • Ngò rí rửa sạch, cắt lấy phần gốc để riêng. Phần lá cắt nhỏ.
  • Hành lá cắt nhỏ.
  • Cho bột năng vào tô và pha với khoảng ½ chén nước, khuấy đều lên.
  • Trứng gà đập lấy riêng lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó, cho vào lòng trắng 1 muỗng cà phê nước và ¼ muỗng cà phê hạt nêm đánh đều lên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vào lòng đỏ ¼ muỗng cà phê hạt nêm, đánh đều lên.

Bước 2: Nấu nước dùng gà

  • Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho xương và ức gà vào chần qua, vớt ra rửa sạch lại.
  • Bắc nồi nước (khoảng 3 lít) lên bếp, cho xương và ức gà vào, đậy nắp, bật bếp đun trên mức lửa lớn. Khi nước sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ lại, mở nắp, vớt bọt để nước trong hơn. Tính từ lúc nước sôi khoảng 10 phút, bạn lấy ức gà ra, bóc lấy thịt, xé nhỏ.
  • Khi hầm nước dùng được 1 tiếng, bạn cho củ sắn, bắp, gốc ngò rí. Nêm vào nồi nước dùng: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường phèn. Tiếp tục hầm thêm 1 tiếng nữa. Sau thời gian này, bạn lọc lấy nước. Lượng nước dùng cần có là 2 lít, nếu sau khi lọc không đủ 2 lít, bạn có thể pha thêm nước lọc vào.
  • Bạn tách lấy hạt của 1 – 2 khúc bắp để riêng.

Bước 3: Nấu súp

  • Bắc nồi nước dùng đã lọc lên bếp, đun sôi lại. Khi nước dùng sôi, bạn cho vào cà rốt, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm hoặc nêm theo khẩu vị của gia đình mình. Tiếp theo bạn cho, hạt bắp, nấm đông cô, thịt gà xé, trứng cút, cua vào khuấy đều lên chờ sôi trở lại, vớt bọt.
  • Sau đó, bạn cho từ từ bột năng vào và khuấy đều lên. Tiếp theo là đổ lòng trắng và lòng đỏ vào nhưng bạn nên đổ qua rây, khuấy đều. Nên cho lòng trắng trước rồi mới đến lòng đỏ.
  • Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho bột chín. Lưu ý là không khuấy để súp không chảy nước.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Múc súp ra chén, cho vài giọt dầu mè, ngò rí, hành lá, một ít tiêu xay lên trên cùng với trứng bắc thảo và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể nêm thêm sa tế, giấm Tiều, nước tương.

Cách nấu súp cua cho bé

Nguyên liệu

  • 800ml nước dùng gà
  • 1 con cua
  • 100g cà rốt
  • 100g bắp
  • 1 trứng gà
  • 10g bột năng
  • Gia vị: dầu mè, nước mắm cho trẻ em

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua rửa sạch, luộc chín, tách lấy thịt.
  • Bắp rửa sạch, bào lấy hạt.
  • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Trứng gà đập ra chén, đánh đều lên.
  • Cho bột năng vào chén, pha loãng cùng với 50ml nước lọc.

Bước 2: Nấu súp

  • Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng cùng bắp, cà rốt vào đun chín. Sau đó, cho cua và đổ từ từ bột năng vào. Vừa đổ, bạn vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Tiếp theo, bạn đổ từ từ trứng gà vào, khuấy đều tay và đun sôi trở lại, tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho một vài giọt dầu mè và ½ muỗng cà phê nước mắm trẻ em vào khuấy đều lên.

Cách nấu súp cua óc heo

Nguyên liệu

  • 1 bộ óc heo
  • 2 nhúm nhỏ tóc tiên
  • 80g nấm kim châm
  • 1 trứng gà
  • 1 trứng bắc thảo
  • 1 lít nước dùng gà
  • 2 nhánh gừng nhỏ
  • 20g cà rốt
  • 30g bột năng
  • 200ml rượu trắng
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước tương, dầu mè.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm kim chi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm, để ráo nước.
  • Trứng gà đập ra chén, đánh đều lên.
  • Trứng bắc thảo cắt thành miếng vuông.
  • Gừng 1 nhánh cắt lát, nhánh còn lại cắt chỉ.
  • Cà rốt rửa sạch, cắt sợi.
  • Bột năng pha loãng với 1 chén nhỏ nước.

Bước 2: Sơ chế và chưng óc heo

  • Óc heo sau khi mua về, rửa sạch, lấy hết phần gân máu ra. Sau đó, bạn ngâm óc heo ngâm óc heo trong rượu trắng để khử bớt mùi tanh.
  • Sau khi ngâm óc heo trong rượu, bạn lấy ra nêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu xay và gừng cắt lát.
  • Bắc nồi nướng lên bếp, cho chén óc heo vào chưng cách thủy trong 10 – 15 phút ở mức lửa vừa là đã chín.

Bước 3: Nấu súp

  • Bắc nồi nước dùng gà lên bếp đun sôi, cho gừng cắt sợi, cà rốt, nấm vào cùng. Nêm vào nối 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường đun sôi trở lại.
  • Tiếp theo, bạn đổ đều trứng vào nồi và cuối cùng là bột năng. Bột năng nên đổ từ từ và khuấy đều tay. Cuối cùng, bạn cho tóc tiên vào và đánh đều lên, tắt bếp. Cho tóc tiên vào sau cùng để tóc tiên không bị nát.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Múc súp ra chén, cho óc heo, trứng bắc thảo, rắc tiêu, một vài dầu mè vào. Bạn có thể ăn kèm với nước tương.

Cách nấu súp cua gà

Nguyên liệu

  • 1 con cua khoảng 300 – 500g
  • 200g thịt ức gà
  • 2 trứng gà
  • 10 trứng cút
  • 1 trứng bắc thảo
  • 150g bắp hạt
  • 20g nấm hương
  • 100g cà rốt
  • 10g hành lá, ngò rí
  • 2 muỗng canh hành tím
  • 5 muỗng canh bột năng
  • 1.5 lít nước dùng gà
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cua rửa sạch, luộc chín, tách lấy thịt.
  • Luộc ức gà trong 15 phút cho chín, vớt ra để nguội, xé sợi.
  • Luộc trứng cút và trứng bắc thảo, lột bỏ vỏ.
  • Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, cắt hạt lựu.
  • Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Đánh tan 2 quả trứng gà.
  • Hòa tan bột năng với 50ml nước

Bước 2: Nấu súp

  • Cho nước dùng gà vào nồi bắc lên bếp, cho cà rốt, bắp, nấm hương vào đun khoảng 5 phút cho chín. Sau đó, bạn cho gà xé, thịt cua khuấy đều lên và vớt bọt. Bạn nên vào nồi 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối.
  • Từ từ đổ bột năng vào đồng thời khuấy đều lên theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 3 phút. Tiếp theo đổ trứng qua rây và cũng khuấy đều. Cuối cùng cho trứng cút vào, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Lúc này, bạn cũng có thể nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của mình.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Múc súp ra chén, rắc lên trên hành phi, tiêu, hành lá, ngò rí, trứng bắc thảo vào và thưởng thức khi còn nóng.

Cách nấu súp cua nấm tuyết

Nguyên liệu

  • 300g xương gà
  • 150g thịt ức gà
  • 150g thịt cua
  • 20g nấm tuyết
  • 50g hành tây
  • 1 trái ớt sừng
  • 5g ngò rí
  • 100g bột năng pha loãng
  • 1 trứng gà
  • Gia vị: hạt nêm, dầu mè, muối, tiêu, đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa lại lần nữa và cho vào nồi hầm để lấy nước dùng. Sau khi hầm xong, bạn lược lại lấy khoảng 1.5 lít là được. Để nước dùng trong, lúc đầu bạn nên nấu với lửa lớn sau khi sôi điều chỉnh lửa nhỏ lại và phải thường xuyên vớt bọt.
  • Trong quá trình hầm nước dùng, bạn có thể cho ức gà vào luộc cùng. Sau khoảng 15 phút là ức gà sẽ chín, bạn vớt ra để nguội, xé nhỏ.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Ớt rửa sạch, cắt lát.
  • Nấm tuyết rửa sạch, ngâm nở, cắt nhỏ.
  • Trứng gà đánh đều lên.
  • Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu súp

  • Bắc nồi nước dùng đã lọc lên bếp, đun sôi, cho thịt gà xé, cua và nêm vào 3 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp theo, bạn đổ từ từ bột năng vào và khuấy đều tay. Sau đó đổ từ từ trứng vào và cũng khuấy đều tay.
  • Tiếp theo, bạn cho nấm tuyết cùng với 1 muỗng cà phê dầu mè vào, đảo đều lên và tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

    Múc súp ra chén rắc ngò và tiêu lên, dùng kèm với nước tương, ớt cắt lát, thưởng thức khi còn nóng.

Với 5 cách nấu súp cua như trên, bạn đã có thể tự tay làm nên món ăn thơm ngon để bồi bổ cho bản thân và gia đình và thậm chí là kinh doanh. Nếu muốn học nấu thêm nhiều món súp khác, bạn có thể điền ngay vào form bên dưới để được tư vấn.

【#5】Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Và Mặn

Nguyên liệu chính:

– 100g rong biển khô, hoặc loại tươi tùy sở thích người nấu.

– 2 miếng đậu hủ trắng loại chưa chiên qua (sẽ làm cho món canh thơm ngon hơn rất nhiều).

– Một ít hành củ, hoặc củ nén…

– 1 ít ớt xắt nếu bạn là dân ăn cay.

– Tiêu bột

Ngoài ra, để thêm hương vị đậm đà, bạn có thể cho thêm một vài loại hạt đậu (loại tươi) xào sơ chung với hành lúc ban đầu và cho đậu nấu trước với nước khoảng 10 phút rồi hãy cho rong biển và đậu hủ vào. Bá cháy bọ chét đấy.

Chúc các mẹ thành công với món canh rong biển chay này.

    NẤU CANH RONG BIỂN THEO PHONG CÁCH NẤU MẶN

Nguyên liệu:

– 50g rong biển khô, hoặc tươi tùy sở thích của bạn

– 150g thịt bò, có thể thay thế bằng thịt heo hoặc tôm đều ok hết ạ

– 2 muỗng cà phê tỏi đã băm nhuyển

– 2 muỗng cà phê nước tương

– 1 muỗng canh dầu phộng, dầu mè (có thể dùng dầu ô liu thay cho dầu mè cũng được nếu ai không quen mùi dầu mè)

– Muối bột (muối biển nguyên chất là tốt nhất) , một ít hạt tiêu loại xanh càng tốt, không thì là hạt khô cũng ok

Cách chế biến:

Để chế biến món canh rong biển với thịt bò thì cũng cần ngâm rong biển khô trong nước khoảng 10 -20 phút, nếu loại tươi thì chỉ cần rửa sạch là đủ. Sau khi rong biển khô đã nở và mềm thì rửa lại cho sạch các loại bụi còn bám lại và để cho ráo nước rồi xắt sợ ra, dài khoảng 5cm là ổn.

Tiếp theo, thịt bò cắt nhỏ ra. Cho thịt bò vào trong chảo, cho thêm nước tương, dầu và tiêu hạt vào luôn, sau đó xào thịt bò trên lửa vừa phải.

Thịt bò xào chín tới thì ta tiếp tục cho rong biển vào xào luôn. Cho thêm dầu mè. Xào lửa to khoảng 3 – 4 phút.

Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi canh sôi rồi, ta sẽ cho thêm muối và nước tương vừa ăn. Nấu thêm 5 phút trên lửa vừa.

Sau 5 phút, cho thêm tỏi băm. Nấu tiếp 5-8 phút nữa rồi tắt bếp là đẹp keng xà beng.

Gạo Yêu Blog’s chúc các mẹ nấu ăn thành công.

【#6】Công Thức Nấu Canh Rong Biển Chay Cho Ngày Thanh Đạm

Thực sự mà nói, vấn đề hôm nay ăn gì luôn là một vấn đề nan giải đối với các bà nội trợ. Vừa phải suy nghĩ ăn sao cho ngon mà còn phải làm sao cho vừa túi tiền phải không nào. Ăn thịt cá nhiều thì lại nóng trong người, dư đạm, ngán, vậy tại sao chúng ta lại không chuyển qua làm các món chay nhỉ?

Rong biển cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như đạm toàn tính (có chứa nhiều Axit amin thiết yếu), khoáng chất đặc biệt là các nguyên tố vi lượng, vitamin (A, B, C, E) và các carbs đặc trưng (mono-, oligo- và polysacaride) và một số chất hoạt tính sinh học (lectin, sterols, antibotices) rất có lợi cho cơ thể, từ đó giúp phòng chống bệnh tật.

Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng. Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng. Trong đó, yếu tố khoáng chất i ốt (iodine) được nhiều người quan tâm hơn cả bởi i ốt là chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Nó có ảnh hưởng tới chức năng tuyến giáp giúp quyết định trí thông minh của con người.

Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển.

Rong biển đã được sử dụng trong bữa ăn của con người từ thời tiền sử. Và sau đó trở nên phổ biến trên các quốc gia như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Theo các tư liệu lịch sử thì rong biển được đa dạng hóa vào thời nara của nhật.Người Nhật sử dụng chủ yếu ba loại rong biển là rong dang sợi, rong dạng miếng dẹt và rong dạng khối thạch trong suốt. Từ lâu, rong biển gắn liền với lịch sử của nước nhật, người nhật đã dùng rong biển trong các món ăn.Khi nó còn được khai thác với số lượng ít, rong biển trở thành món quà xa xỉ sau những chuyến đi biển của người nhật.Sau này, khi cải cách được cách đi biển người ta đã khai thác được nhiều hơn và rong biển trở nên phổ biến hơn.

Mặc dù ngày nay được chế biến với những phương pháp tiên tiến nhưng rong biển để lâu vẫn bị mất rất nhiều giá trị dinh dưỡng vậy nên khi sử dụng rong biển cần lưu ý sử dụng những rong biển mới vẫn là rong biển tốt nhất

2. Nguyên liệu món canh (dành cho 4 người)

Một gói Rong biển Hàn Quốc Miwon 50g (nguyên liệu chính)

2 miếng cốt lết chay

1 miếng đậu hủ non

1 lạng nấm mèo khô

Gia vị: muối, đường, bột nêm chay, nước tương, dầu mè, tiêu

Bạn có thể chọn mua các nguyên liệu tại các chợ thực phẩm hoặc chi nhánh Bách hóa Xanh trên toàn quốc. Để đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm thì các mẹ nên chọn mua các loại thực phẩm có nhãn mác uy tín. Nói mới nhớ thì lúc tôi chọn mua cốt lết chay bên An Nhiên thì có vẻ chất lượng tốt hơn bên thực phẩm chay Âu Lạc một chút vì ăn có vẻ đỡ sót ruột hơn.

3. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Đem rong biển khô, nấm mèo, cốt lết chay ngâm trong nước từ khoảng 10-15 phút. Chờ cho nguyên liệu nở mềm thì vớt ra để ráo và cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 2: cắt đậu hủ non thành từng miếng nhỏ.

Thường thì chỉ cần cho một nhúm rong biển khô khẩu phần cho 4 người ăn vì khi rong biển nở ra là vừa đủ, cho nhiều sẽ có vị tanh. Nếu ai không thích vị tanh của rong biển có thể cho ít lại. 50g rong biển có thể sử dụng cho 3 lần nấu.

Mẹo: nếu ngâm nguyên liệu bằng nước ấm thì nguyên liệu sẽ nở nhanh hơn giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi.

  • Bước 3: Cho nước lọc vào nồi, đun sôi. Sau đó cho tất cả nguyên liệu đã cắt vào.
  • Bước 4: Chờ canh sôi một lần nữa thì tắt bếp và nêm gia vị sao cho vừa khẩu vị (4 muỗng nhỏ cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột nêm chay, một nhúm đường, một ít nước tương, dầu mè và tiêu).
  • Bước 5: Múc canh ra bát và trang trí thêm chút hành xắt nhỏ cho thơm.

Mẹo: nêm thêm một ít nước tương có thể giúp món canh đậm vị hơn và trong các loại canh rau, nêm thêm một ít dầu rất tốt cho quá trình trao đổi chất.

Lưu ý: rong biển sử dụng xong nên cột chặt bao bì lại, vì khi để lâu bên ngoài rong biển sẽ cũ và mất vị ngon.

Thường thì các món chay rất dễ nấu, quá trình sơ chế đơn giản mà món ăn lại ngon, bổ và rẻ. Trong một ngày mưa lạnh lẽo mà được húp một bát canh rong biển nóng, thanh đạm và cắn một miếng đậu hủ non mềm mềm vừa tươi mới vừa ấm người thì thật là sảng khoái hết biết.

86 views

【#7】Kinh Nghiệm Nấu Canh Rong Biển (Miyeok Guk) Chay, Mặn Cực Ngon, Không Bị Tanh

1. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển thịt bò

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150 gram rong biển loại khô
  • 150 gram thịt bò
  • ½ chén rượu trắng
  • ½ chén nước tương
  • 4 tép tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng tươi
  • Các gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm

1.2. Cách nấu canh rong biển với thịt bò

Cách nấu canh rong biển với thịt bò vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi tiến hành theo các bước cụ thể sau:

1.2.1 Bước 1: Ướp thịt bò và ngâm rong biển

  • Đem thịt bò đi rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay. Thời gian ướp là khoảng 30 phút.
  • Cho rong biển vào tô nước ngâm khoảng 10 phút. Hết thời gian bạn vớt rong biển ra ngoài, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút cho rong biển thấm gia vị.
  • Để giúp canh rong biển không bị tanh, trước khi ướp gia vị bạn hãy bóp rong biển 1 lần với giấm, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi mới tiến hành ướp.

1.2.2. Bước 2: Cách nấu canh rong biển từ thịt bò

  • Sau khi ướp xong thịt bò và rong biển, bạn đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò chín tái thì bạn cho tiếp rong biển vào xào cùng. Đảo đều thêm 5 phút nữa là được.
  • Đổ 400 ml nước vào nồi và đun sôi, nêm vào khoảng ½ muỗng cà phê muối, 1 – 2 giọt nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm và khuấy đều. Bạn cho tiếp tỏi và gừng đập dập vào nồi và nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Vị cay của gừng sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của món canh này.

2. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển với tôm khô, đậu hũ

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Có rất nhiều cách nấu canh rong biển, trong đó việc kết hợp cùng tôm khô đậu phụ sẽ giúp món canh thêm đậm đà và hấp dẫn. Trước hết bạn hãy mua các nguyên liệu sau đây:

  • 2 – 3 miếng đậu phụ non
  • 100 g rong biển
  • 50 g nấm mỡ
  • 10 g tôm khô
  • Ít gừng tươi
  • Gia vị hạt nêm

2.2. Cách nấu canh rong biển đậu hũ với tôm khô

Bước 1: Đem rong biển ngâm với nước tầm 10 phút rồi vớt ra thái nhỏ. Đậu phụ bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn, nấm mỡ đem rửa sạch cùng nước muối pha loãng rồi thái lát. Tôm khô thì bạn ngâm với nước ấm cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Thêm tiếp tôm khô vào đảo nhanh 2 – 3 phút.

Bước 3: Đổ một lượng nước ấm vừa đủ vào chảo tôm, thêm 1 muỗng gừng tươi thái chỉ vào nồi để nấu cùng. Khi nước sôi, bạn thả đậu phụ và nấm mỡ vào nồi, sau đó cho rong biển vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đợi rong biển chín mềm thì tắt bếp.

3. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển với sườn non

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn non: 500 gram
  • Rong biển khô: 200 gram
  • Hành hoa: 2 nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị: Bột canh, mì chính

3.2. Cách nấu canh rong biển khô với sườn non

Bước 1: Sườn non mua về đem chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch. Tiếp đến, đun sôi một nồi nước rồi cho sườn non vào chần sơ qua để loại bỏ chất bẩn. Cho sườn non ra tô ướp cùng 1 thìa bột canh và hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Cho sườn non cùng lượng nước vừa đủ vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi. Hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi sườn chín mềm. Sau khi hầm xong, bạn thêm vào nồi 1 bát nước lạnh và đun sôi lại. Thao tác này sẽ giúp nước canh được trong hơn.

Bước 3: Cho rong biển khô ra bát, thêm vào ít nước để ngâm cho rong biển mềm, sau đó đem rửa sạch. Thái rong biển thành các miếng nhỏ vừa ăn, hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 4: Khi sườn non đã chín mềm bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm gừng thái sợi vào nồi, thả rong biển vào đun khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Thêm 1 thìa canh mì chính vào, khuấy đều rồi múc ra tô thưởng thức.

4. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển với thịt bằm

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi tiến hành cách nấu canh rong biển với thịt bằm, bạn hãy ra chợ hoặc siêu thị để mua những nguyên liệu quan trọng sau:

  • 100 g thịt nạc dăm
  • 1 trái bí đao
  • 30 g rong biển khô
  • 20 g mè trắng
  • 1 lít nước dùng
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, tiêu
  • Hành lá, cà rốt trang trí

4.2. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển với thịt bằm

Bước 1: Bí đao đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Hành lá thì rửa sạch rồi thái nhỏ phần xanh, phần đầu hành thì băm nhuyễn. Mè trắng bạn rang vàng, còn cà rốt thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Bước 2: Đem thịt nạc đi rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tiếp đến cho vào tô ướp cùng tiêu, muối, đường, hạt nêm khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, dùng tay viên thịt thành những viên tròn rồi thả vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun lửa nhỏ tầm 10 phút cho thịt chín. Sau cùng, bạn thả rong biển vào, rắc mè rang lên rồi tắt bếp. Bạn múc canh rong biển ra tô, thêm cà rốt và bí đao lên rồi thưởng thức.

5. Hướng dẫn cách nấu canh rong biển khô kiểu chay

5.1. Nguyên liệu

  • Nước lọc nấu súp (hoặc đun sôi để nguội) ở nhiệt độ 7 độ C
  • 28 gram rong biển khô
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê nước tương Hàn Quốc (nước tương đậu nành)

5.2. Cách nấu canh rong biển chay kiểu truyền thống của Hàn Quốc

5.2.1. Cách ngâm rong biển khô

  • Ngâm các miếng rong biển khô trong nước có nhiệt độ khoảng 5 độ C (lạnh) khoảng 30 – 40 phút cho mềm hoàn toàn. Đây cũng là cách bù nước lại cho rong biển khô khi muốn chế biến thức ăn.
  • Xả nước các miếng rong biển khô sau khi ngâm. Sau đó, dùng kéo cắt rong biển thành nhiều mảnh vừa ăn, không quá dài.

5.2.2. Cách nấu canh rong biển chay

  • Bắc nồi, đun nóng dầu mè với lửa lớn.
  • Dầu mè sôi nhẹ thì cho các miếng rong biển đã ngâm mềm vào, đảo đều trong khoảng 3 – 5 phút.
  • Đổ phần nước lọc 7 độ C đã chuẩn bị vào nồi.
  • Sau đó, nêm muối và nước tương vào, hoặc điều chỉnh tùy theo khẩu vị bản thân.
  • Khuấy đều hỗn hợp nước canh cho sôi nhẹ thì hạ nhiệt nhỏ lại.
  • Cách nấu canh rong biển chay ninh tiếp khoảng 20 – 30 phút nữa rồi nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp, dọn ra tô thưởng thức.

6. Cách làm canh rong biển với ngao

6.1. Nguyên liệu

  • Rong biển khô: 10 gram
  • Ngao: 1 kg
  • Hành lá: vài nhánh
  • Rau mùi: vài nhánh
  • Ớt: 2 trái (không bắt buộc)
  • Hành tím: 1 củ
  • Ít dầu ăn
  • Gia vị: nước mắm ngon, bột ngọt, bột nêm.

6.2. Cách nấu canh ngao rong biển không bị tanh

6.2.1. Cách sơ chế ngao và nguyên liệu

  • Ngâm và rửa rong biển khô tương tự các cách nấu canh rong biển ở trên.
  • Để sơ chế ngao, bạn cho vào thau nước rửa sạch. Nhớ ngâm ngao cho nhả sạch cát bám bên trong ra rồi bắc nồi nước, luộc ngao chín để bung miệng.
    Sau khi luộc chín, vớt ngao ra ngoài rổ. Dùng dao tách phần ruột ngao và làm sạch phần cát còn đọng lại. Có như vậy, khi nấu canh mới không bị tanh, hôi hay còn sạn cát.
    Bắc chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm.
    Cho thịt ngao vào chảo, đảo sơ khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

6.2.2. Cách nấu canh rong biển với ngao

  • Đun nồi nước luộc ngao ban đầu cho sôi lại.
  • Sau đó, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Cho ngao, rong biển khô đã sơ chế kỹ lưỡng vào nấu chung.
  • Đun sôi nồi canh thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.

7. Cách làm canh rong biển tươi với trứng gà

7.1. Nguyên liệu

  • Rong biển tươi: 200 gram (rửa sạch, cắt thành miếng)
  • Trứng gà: 2 trái (đập sẵn ra tô)
  • Nước dùng gà: 500 ml
  • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, thái lát)
  • Hành lá: vài nhánh (rửa sạch, xắt nhỏ)
  • Bột năng: 2 thìa cà phê (Hòa tan sẵn với 3 muỗng canh nước, để riêng)
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu xay, bột nêm.

7.2. Cách làm canh rong biển nấu trứng gà

  • Đun sôi phần nước dùng gà đã chuẩn bị, nấu cùng với gừng thái lát.
  • Cho rong biển tươi đã sơ chế vào.
  • Nêm 1 thìa cà phê bột nêm và ít muối, nếm lại cho vừa vị.
  • Đổ từ từ chén bột năng pha loãng vào nồi canh, khuấy đều để không vón cục. Cách nấu canh rong biển dùng thêm bột năng sẽ có độ sóng sánh ngon miệng, đẹp mắt hơn.
  • Hỗn hợp nước canh sôi, cho trứng gà vào, dùng muỗng khuấy đều tay thật nhanh và tắt bếp.
  • Múc canh ra tô lớn, rắc hành lá và có thể thêm rau thơm, ớt tùy khẩu vị.

8. Hướng dẫn cách làm canh rong biển nấu thịt gà

8.1. Nguyên liệu

  • Rong biển khô: 150 gram (ngâm nước, rửa sạch, cắt miếng như hướng dẫn sơ chế ở các cách nấu canh rong biển ở trên)
  • Thịt gà: 300 gram (dùng phần nạc gà, hoặc xương chặt ra đều được)
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hoa hồi: 1 cái
  • Nấm hương: 100 gram (ngâm nước ấm, cắt đôi)
  • Nước lọc (hoặc nước đun sôi để nguội): 1,5 lít
  • Gia vị: 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê muối ăn, 1/4 thìa cà phê bột ngọt.

8.2. Cách nấu canh rong biển thịt gà

  • Với thịt gà, bạn xát muối rồi rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Sau đó, chặt thịt ra thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho rong biển, nấm vào nấu cùng.
  • Nêm gia vị.
  • Đợi hỗn hợp sôi lại làn nữa thì tắt bếp, rắc tiêu và ít hành lá (tùy khẩu vị) cho thơm, dọn ra thưởng thức cùng cơm nóng.

9. Vài nét về món canh rong biển (Miyeok guk) của Hàn Quốc

Canh rong biển () là giàu khoáng chất, chứa nhiều sắt, canxi quen thuộc của người Hàn Quốc. Đây là công thức món canh ngon được truyền qua nhiều thế hệ. Từ xa xưa, cách nấu canh rong biển đã được thường xuyên áp dụng chủ yếu cho phụ nữ sau khi để tăng sữa cho em bé. Món ngon này kết hợp với truyền thống còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tốt cho ai mắc chứng táo bón.

Nguyễn Diên tổng hợp

【#8】Video Bí Mật Cách Nấu Lẫu Thái Lan Chua Cay Đơn Giản Ngon Hơn Nhà Hàng Hướng Dẫn Áp Dụng Cho Nấu Lẩu Hải Sản Lẩu Mắm Hay Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Nữa Đó Nếu Bạn Muốn Học Cách Nấu Lẩu Thái Chay Cũng Có Thể Áp Dụng Được Luôn Đấy.

Phần nguyên liệu cho món lẩu thái hải sản gồm có

  • Xương ống: 1kg
  • Tôm, mực, ngao
  • Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, mì/bún
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 6 cây
  • Chanh: 2 quả vắt lấy 3 thìa canh nước cốt
  • Lá chanh: 10 lá
  • Vị lẩu Thái: 2 thìa cà phê
  • Đường: 3 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 6 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Sa tế

sau khi đã đi chợ đầy đủ các nguyên liệu để nấu được lẩu thái thì chúng ta sẽ

Thực hiện công đoạn nấu lẩu thái chua cay

Bước 1: Chúng ta cần làm nước dùng xương hầm để nấu lẩu thái

Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu dùng để nấu lẩu thái chua cay

còn lại là phần nguyên liệu rau củ quả thì cũng nhanh thôi.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt lát. Sả đập dập, cắt khúc. Giềng rửa sạch, cắt lát. Nấm rơm chẻ thữ thập trên đầu cho đẹp mắt rồi rửa sạch. Các loại rau ăn lẩu nhặt bỏ phần già, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn, riêng cải thảo tách từng bẹ ra, rửa sạch rồi cũng cắt miếng vừa ăn. Xếp các nguyên liệu ra đĩa.

Đến đây coi như hoàn thành khâu sơ chế các nguyên liệu để nấu lẩu thái. giờ công việc quan trọng nhất đó là thực hiện nó.

Cách làm lẩu thái chua cay ngon khó cưỡng cùng xem nào

– Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương ống vào đun sôi cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong.

– Riềng thái lát mỏng, sả đập dập phần đầu trắng, phần thân non cắt khúc để thả vào lẩu cho đẹp. Rau muống nhặt rửa sạch, bắp chuối thái mỏng ngâm vớt nước pha chút dấm, nấm rơm rửa qua, bổ đôi.

– Tôm bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen. Mực thái khoanh tròn hoặc thái miếng rồi khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.

– Nước dùng sau khi đã ninh xong thì cho sả đập dập, riềng và lá chanh vò nát vào đun để lấy mùi thơm.

– Nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường, nước cốt chanh và gia vị lẩu Thái vào nước dùng (nếu không có gia vị lẩu thì các bạn làm theo cách sau: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho riềng, sả, hành tím, ớt bột, chút xíu ngũ vị hương xào đến khi dậy mùi đặc trưng của lẩu Thái)

– Thả sả cắt khúc vào nước lẩu, xếp một ít tôm, mực, ngao vào nồi cho đẹp mắt.

Bí quyết nấu lẩu thái ngon:

– Cho lá chanh và sả cây vào giúp lẩu Thái ngon hơn. –

Khi ăn mới cho nghêu thì nhớ nêm nhạt nhạt để nước nghêu ra là mặn vừa ăn.

Xem video hướng dẫn cách chế biến món này

【#9】Nguyên Nhân Nào Khiến Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Bị Cháy Sửa Điện Lạnh Bách Khoa

Khi nấu cơm bằng nồi cơm điện, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng gặp vài ba lần cơm bị cháy. Vậy từ những nguyên nhân nào khiến nồi cơm điện nấu cơm bị cháy?

Nguyên nhân nào khiến nồi cơm điện nấu cơm bị cháy

Khi nồi cơm điện thường xuyên nấu cơm bị cháy, người dùng nên đề phòng, vì đây chính là dấu hiệu của hư hỏng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến nồi cơm điện nấu cơm bị cháy, nhưng chủ yếu thường xuất phát từ những nguyên nhân chủ yếu sau:

1. Từ sự xuống cấp của thiết bị này:

Trải qua thời gian dài sử dụng, bạn sẽ thấy nồi cơm điện có dấu hiệu nhảy nút sớm hơn, trước cả khi cơm chín. Khi đó, người dùng thường có xu hướng “chữa cháy” bằng việc bật nút nấu thêm lần nữa để tiếp tục nấu cơm. Điều này xảy ra lâu ngày sẽ làm nút bị lờn, khoảng cách giữa lò xo nén nơi đáy nồi và rơ-le nhiệt bị kéo giãn, khiến cảm ứng nhiệt không nhạy. Vậy nên, dù nồi đã đạt tới độ nóng, trạng thái thích hợp để cơm chín, rơ-le vẫn không cảm nhận được và giữ nguyên trạng thái nấu, khiến cơm bị cháy.

2. Xuất phát từ người dùng:

Nếu bạn thường có thói quen chà rửa nồi bằng những loại giẻ cứng, lâu dần lòng nồi và đáy nồi sẽ mất đi lớp chống dính. Khi đó, nồi sẽ nấu lâu hơn, nhưng cơm lại bị khê cháy ở bên trong. Hoặc có một trường hợp khác, chính là bạn không lau nồi trước khi cho vào nấu. Khi đó, đáy nồi sẽ bị đốt cháy, ảnh hưởng đến việc dẫn nhiệt để làm cơm chín.

3. Tỉ lệ gạo và nước không tương xứng:

Ngoài 2 nguyên nhân trên, nồi cơm điện nấu cơm bị cháy có thể do một vài trường hợp dở khóc dở cười khác, đó chính là:

Người dùng cho quá ít nước, tỉ lệ nước – gạo không tương ứng khiến cho cơm bị cháy. Kinh nghiệm sử dụng ở đây là bạn hãy canh nước cao đúng một lóng tay, như vậy là vừa nấu, cơm giữ được độ dẻo thơm, không bị nhão, cũng không bị cháy.

Trường hợp bất khả kháng cuối cùng là nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng là nước cứng – nước còn chứa nhiều kim loại nặng, khoáng chất dễ kết tủa. Sau một thời gian dài, nước sẽ đóng cặn ở trong thành nồi, đáy nồi. Những bộ phận này trở nên giòn, dẫn nhiệt kém hơn, cơm nấu không ngon, hay bị khô cháy. Trong trường hợp thấy nồi có các mảng bám trắng, bạn nên trụng nồi với nước sôi và tiến hành cọ rửa thường xuyên.

【#10】Nấu Cơm Quên Cắm Điện, Vợ Trẻ Bị Chồng Thẳng Tay Đánh Tới Chảy Máu Trán, Nhưng Dân Mạng Lại Có Phản Ứng Bất Ngờ?

Nhiều chị em vẫn hay nói vui rằng, từ hồi đẻ xong là như “người mất não”. Cắm cơm quên bật nút, nấu ăn quên nêm gia vị, đi rửa xe mà cứ ngỡ làm mất xe rồi, con đặt nằm nôi mà cứ mải miết đi tìm, hay luộc bình sữa tiệt trùng mà quên tới cháy khét… là những việc nhiều phụ nữ sau sinh vẫn hay mắc phải.

Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có được người chồng cảm thông cho tật nhớ nhớ quên quên này. Như trường hợp mới đây là một ví dụ. Cụ thể, facebook có tên H.V đăng tải trong group kín hình ảnh người vợ bị chồng đánh chảy máu trán, nước mắt lưng tròng và cho biết: “Lấy chồng như đánh bạc các mẹ nhỉ. Đúng là phận đàn bà, sinh ra đã khổ, lấy nhầm chồng khổ không tả nổi.

– Mâm cơm của nhà khác, ghép với mặt người khác, câu chuyện không rõ, bịa ra rồi ngồi chửi, rảnh quá đi kiếm tiền đi. – Lại bán hàng online nên bịa chuyện câu like, tăng follow đây mà. – Mình thấy thương người phụ nữ bị chồng đánh, cho tới khi vào facebook người đăng thì đã hết tin. – Cái này sao tin vậy trời? Bịa ra mà, kiếm ảnh tùm lum, ghép vào rồi thành 1 câu chuyện đó. – Có mỗi cái ảnh mà mọi người bị chủ top dắt mũi. Chị này là chị mua giày bị chồng đánh mà lại đi ghép vào cái ảnh cắm cơm không bật để cho người ta được yên với chứ. – Mâm cơm này hình như thấy ở đâu rồi. – Câu like sống ảo chứ bị đánh cái gì. – Câu like để bán hàng. Chuyện này đã đăng không biết bao nhiêu lần mà chị em vẫn cứ bị lừa. – Bài đăng này cách đây cả tuần rồi sao ý. Mấy người bán hàng cứ đăng đi đăng lại, sao câu like trên nỗi đau của người khác vậy? Nhiều người đã phát hiện ra sự bất thường của những bức ảnh và nghi ngờ chủ thớt câu like. (Ảnh chụp màn hình)

Tới giờ, vẫn chưa rõ thực hư câu chuyện thế nào, nhưng nhiều dân mạng khẳng định những hình ảnh trên đã từng thấy ở một nơi khác, và câu chuyện này là bịa ra nhằm câu like.

Share FB »