5 Cách Khử Mùi Thức Ăn Cháy Cực Hiệu Quả Và Cách Giải Quyết Khi Nấu Ăn Bị Cháy.

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10+ Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Gái Tốt Nhất Nên Mua
  • Chia Sẻ Các Cách Nấu Ăn Ngon Cho Bé Từ 1
  • Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi Biếng Ăn Mà Vẫn Đủ Chất, Mẹ Nên Tham Khảo Ngay
  • Top 10 Loại Lá Xông Cho Bà Đẻ : Cách Làm Và Những Lưu Ý
  • Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Khi chế biến thức ăn bị cháy phải làm sao, cách giải quyết như thế nào, liệu có cách nào khắc phục không hay phải nấu lại từ đầu. Bài viết sau nấu và ăn sẽ mách bạn một mẹo để khử mùi khi chế biến thức ăn bị cháy, rất đơn giản và dễ dàng thực hiện.

    Khi chế biến thức ăn bị cháy phải làm thế nào

    1. Hãy để thức ăn nguội hẳn

    Khi phát hiện ra mùi khét từ thức ăn, bạn cần tắt bếp ngay lập tức. Sau đó, bạn dùng găng tay nhấc nồi thức ăn đang nóng ra khỏi bếp để thức ăn không bị cháy thêm.

    Tiếp theo, bạn dùng chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi hoặc chảo có chứa phần thức ăn đã bị cháy cho đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp lấy đi mùi khói và mùi khét vương trên thức ăn.

    2. Lấy những phần thức ăn bị cháy ra ngoài

    Với các món nướng, cách cứu vãn duy nhất là dùng kéo cắt bỏ phần cháy quá đen, không còn ăn được và tận dụng các phần còn lại.

    Với món chiên, bạn cần nhanh chóng lấy thức ăn ra khỏi dầu, bỏ hoàn toàn chỗ dầu cũ đã cháy, rồi rửa sạch, làm khô chảo. Phần cháy quá cũng cần cắt bỏ, những phần còn lại tùy thuộc vào độ chín của đồ ăn mà có thể quyết định chiên lại hoặc không.

    Đối với những món ăn có kết cấu chắc và cứng như cá , thịt, rau củ,… bạn hãy rửa sạch phần thức ăn đã cháy dưới vòi nước để làm sạch hết các mảng cháy còn bám lại trên thức ăn.

    4. Lau khô thức ăn.

    Sau khi đã rửa sạch bằng nước, bạn cần làm khô những thực phẩm còn ướt hoặc các loại rau xanh, bằng cách sử dụng khăn giấy để thấm lượng nước thừa.

    5. Cho thêm nước sốt và gia vị.

    Một số lưu ý để hạn chế thức ăn bị cháy

    • Hạn chế ướp thức ăn bằng đường, hạt nêm khi chiên, rán vì những loại gia vị này rất dễ bị cháy đen khi nấu.
    • Có thể hẹn giờ nấu ăn cho những món ăn cần nấu trong thời gian lâu
    • Những thực phẩm cháy sau khi được loại bỏ cần cho ngay vào túi bóng và gói thật kín, thật chặt rồi bỏ vào thùng rác, tránh để mùi lan ra bên ngoài ảnh hưởng đến không gian bếp và các món ăn khác
    • Những xoong, nồi, chảo nấu thức ăn bị cháy phải được cọ rửa thật sạch, đun qua nước sôi và rửa lại bằng nước lạnh để tránh thực phẩm cháy còn bám lại sẽ gây mùi cho món tiếp theo
    • Khi phát hiện thức ăn bị cháy, cần bình tĩnh xử lý, tránh bị tai nạn như bỏng tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Mẹo Vặt Nấu Ăn Để Khử Mùi Cháy Trong Thức Ăn
  • Sách Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim Của Christine Hà Pdf
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Và Hiệu Quả
  • 8 Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Món Chay Ngon Với Cây Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon An Thai Cho Bà Bầu
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • Mách Bạn: 3 Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Cách Nấu Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Hướng dẫn nấu món món chay ngon với cây rong biển

    – Rong biển

    – Boa rô

    – Gia vị

    Thực hiện

    – Đậu phụ bóp nát , vắt bớt nước, cho ráo bớt nước chua.

    – Nếu không thích đậu hủ ta có thể thay thế bằng phù trúc (tàu hủ ky). Đem rửa sơ, bắc nước sôi và trụng cho mềm (đừng để quá mềm), vớt ra và cho ít muối vào để cho rõ nước (khâu này giống khâu sơ chế khi làm chả chay)

    – Boa rô thái nhỏ, phi thơm cho vào đậu phụ đã bóp nát hoặc phù trúc đã trụng, nêm ít gia vị.

    – Trãi miếng rong biển ra (tuỳ theo ý thích làm cá to hay nhỏ mà cắt miếng rong biển ra)

    – Lấy phần đậu hủ (phù trúc đã sơ chế trên trải theo chiều ngang của miếng rong biển và cuốn lại

    – Từ giai đoạn này chúng ta có thể chế biến nhiều món chay ngon khác nhau với rong biển:

    1. Cá trê kho

    – Sau đó bắc dầu lên bếp và chiên sơ (nếu cá nhỏ thì để nguyên con nấu, cá to thì sau khi chiên giòn cắt khoanh rồi mới đem kho.)

    – Riềng (gừng), ớt giả nhuyễn.

    – Đun nóng dầu ăn và bỏ riềng ớt vào xào, xào một lúc cho thơm rồi bỏ các cuốn đã chiên vào đảo nhẹ tay. Nêm nước mắm chay hoặc nước tương theo khẩu vị của gia đình, Thêm một ít nước sôi (nước dừa) đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút để gia vị thấm đều vào riềng và cuốn đậu hũ. Tắt bếp, rắc tiêu, dùng nóng với cơm và rau luộc rất ngon.

    – Đối với món này nếu không thích kho, thì dùng cá chiên cũng rất ngon. Nếu dùng cá chiên thì chúng ta chiên vàng hơn tí, sau đó làm nước mắm gừng chay ăn kèm rau sống thì tuyệt với!

    2. Cá hấp cuốn bánh tráng

    – Với món này thì để nguyên miếng rong biển cuộn lại, trông cho cá to hơn.

    – Sau đó đem chiên sơ.

    – Cho ít nước dừa (ít thôi vì thay vì hấp nhưng làm cách này cá sẽ thấm gia vị hơn), cho gia vị vào đường, muối, bột ngọt (bột nêm), thả cá vào và để cho đến khi nước kẹo gần hết còn lại chút thì tắt bếp. (Qua 2 lần gia vị, nên lần gia vị đầu ta cho ít gia vị thôi).

    – Đem ra bày đĩa, thêm ít hành boa rô phi thơm lên và đậu phộng rang hoặc mè

    – Dùng với bánh tráng rau, chuối sống cuốn thành cuốn chấm với nước mắm me chua ngọt chay.

    Mách nhỏ: nếu dùng phù trúc thì ngon hơn, vị vừa béo vừa mềm…..

    Chất béo trong rong biển

    Cùng Danh Mục:

    Nội Dung Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Ri Chay Ấn Độ
  • Cách Nấu Món Chay Hấp Dẫn Với Bột Nấm Hương
  • Chế Biến Món Chay Từ Tàu Hủ Ky
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • 16 Món Chay Ngày Tết Ngon, Dễ Làm Mà Đủ Chất
  • Bí Kíp Nấu Món Nước Chay Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Đơn Giản Cho Ngày Tết
  • Rau Cần Tây Nấu Món Gì? Top 3 Cách Chế Biến Rau Cần Tây
  • Nấu Ăn Mỗi Ngày Nhưng Chắc Bạn Không Biết Nếu Thêm Nước Trong Lúc Nấu Những Món Này Sẽ Có Công Dụng Tuyệt Vời
  • Các Món Ngon Với Rau Cần Nước Được Yêu Thích Nhất!
  • Cách Nấu Gà Hấp Nước Mắm Thơm Ngon Đơn Giản
  • ❄️❄️CÁCH NẤU

    Phi củ nén với dầu, một phần tinh nghệ để tạo ra màu vàng và mừi hương đặc trương của món mì quảng

    Cùng nước vào trong nồi, đung nóng, cho mía, bắp cải, bầu cắt cục vào hầm nước ngọt khoảng 15′( lưu ý bầu bor sau cùng, hầm bầu lâu sẽ bị chua) nêm chút muối hạt, đường kính trắng, hạt nêm Thuần Chay

    Làm một chén gia vị gồm: Muối hạt, đường kính trắng, hạt nêm Thuần chay, nước tương váo một nửa chén nước, nêm cảm thấy vừa vị. dùng làm xào toàn bộ những loại dưới.

    Xào củ cà rốt, xào quả cà chua, xào nấm rơm, xào nấm mèo chiên đậu khuôn

    Trang trí vào tô rồi chang nước nấu, dùng kèm với bánh tráng, hạt đậu phộng rang, rau xanh hỗn hợp

    #2 BÚN THÁI (2 người ăn)

    Vật liệu:

    +một nửa kg bún

    + Quả cà chua

    +Thơm

    +Nấm

    +Đậu phụ

    +Nấm hương

    +Lá chanh

    +Gừng, sả, riềng, tương ớt cay, ớt sa tế

    +Rau xanh dùng kèm: Giá, rau xanh muống, bắp chuối. húng quế

    #Three HỦ TIẾU CHAY

    Cách làm

    Củ cà rốt, cải thảo, củ cải, nấm hương hầm lấy nước ngọt trong 30′.nêm vừa vị.

    Cho hũ tiếu vào tô, chang nước nấu và sẽ cho thêm lá hẹ, giá một xíu rau xanh cần, một xíu ngò rau xanh, một nửa muỗng hành phi.

    Cho hoành thánh chay và đậu phụ ky đã chiên giòn vào

    Món dùng chung với rau xanh xà lách. Mừi hương món ăn từ lá hẹ, lá ngò gai, giá, hành phi

    #Four BÚN RIÊU CHAY

    Cách làm:

    Món bún riêu đặc trưng ở riêu và khẩu vị.Phi thơm boa rô, cho quả cà chua vào xào để tạo ra màu đỏ của món ăn

    Cho sữa đậu nành vào trong nồi, đun lửa nhỏ cho sữa ấm không sôi quá, từ từ cho dấm hoặc nước cốt me vào khuấy nhẹ nhàng, sữa sẽ đóng tủa thành riêu chay nổi lên. nêm và nếm gia vị vừa vị

    Xào nấm rơm, nấm đông cô và sẽ cho vào trong nồi. Đổ sổt quả cà chua vào trong nồi

    Cho khoảng 1 cục chao nhỏ vào và khuấy đều tạo mùi hương đặc trưng cho bún riêu

    Trang trí và dùng

    #5 BÚN HUẾ CHAY

    Vật liệu

    – Bún sợi lớn

    – Đậu phụ

    – Nấm, củ cà rốt, củ sắn

    – chả chay

    – Hành tây

    – 1 ít quế

    – Rau xanh răm, giá, rau xanh muống, băó chuối, rau xanh thơm, ớt, chanh, sa tế chay( đã share)

    Cách làm:

    Mừi hương của món này được tiết ra nhờ 1 chút quế. hành tây, lá rau xanh răm, sả băm.

    Hầm nước ngọt từ: củ cà rốt, củ đậu, mía, bầu, bắp thảo(nhà có gì mình nấu củ đó), khoảng 30′, vớt bỏ buồn chán rồi nếm nếm gia vị vừa vị. cho thêm nữa một thanh nhỏ quế vào với chân sả đập dập cho thơm.

    Xào nấm rơm.

    Phi sả băm cho thơm và cho vào nước nấu.

    Cho bún vào tô, đậu phụ chiên, giá, chả chay, rau xanh thơm, rau xanh răm, hành tây thái lát mỏng.

    Cùng nước dùng vào tô và thưởng thức!

    Vật liệu

    – 0.5kg bánh phở

    – Túi rút gia vị nấu phở: Tiểu hồi, đại hội, hạt mùi, đinh hương, thảo quả.

    -Bắp ngọt, mướp hương hầm để tạo nước ngọt

    -Đậu phụ chiên

    -Nấm đù gà kho mặn

    -Đậu phụ ky chiên

    -Hành tây

    – Ngò gai

    -Rau xanh húng quê

    -Giá, chanh, tương ớt cay xay

    Cách làm:

    Mừi hương của phở được tiết ra TỪ SỰ KẾT HỢP MÙI CỦA TÚI GIA VỊ NẤU PHỞ. Phối kết hợp với ngò gai và húng quế là 2 loại rau xanh không thể thiếu với món ăn này

    – Hầm nước nấu từ bắp và mướp hương khoảng 20′, Cho túi hương vào khoảng 10′ rồi nếm nếm gia vị vừa vị.

    Trình diễn phở, đậu phụ, đậu phụ ky, nấm, hành tây cắt mmỏng, giá vào tô và cho thêm nữa gò gai thái từng miếng nhỏ vào. Dùng với rau xanh húng quế vô cùng vừa thơm vừa ngon

    #7 BÁNH CANH CHAY

    Nước lèo

    Hầm củ cải, củ cà rốt, bắp khoảng 30′

    Xào nấm rơm. nấm bào ngư cho thấm gia vị

    Hoành thánh đã hướng dẫn ở bài hoàn thánh

    Cho bánh canh vào tô , cho nấm xào, hoành thánh, chả, đậu phụ tùy ý

    Chang nước nấu lên và sẽ cho thêm hành phi, rau xanh ngò gai, rau mùi để tạo mừi hương

    #Eight NUI CHAY

    Nước lèo

    Hầm củ cải, củ cà rốt, bắp khoảng 30′

    Xào nấm rơm. nấm bào ngư cho thấm gia vị

    Hoành thánh đã hướng dẫn ở bài hoàn thánh

    Cho nui vào tô , cho nấm xào, hoành thánh, chả, đậu phụ tùy ý

    Chang nước nấu lên và sẽ cho thêm hành phi, rau xanh ngò gai, rau mùi để tạo mừi hương

    #9 MỲ UDON CHAY

    Vật liệu

    – 1 gói mì Udon tươi

    – 50g đậu phụ chiên

    – 50g bắp cải trắng

    – 1 trái quả cà chua

    – Gia vị: 30g gia vị cà ri và hạt nêm

    Cách làm

    – Quả cà chua rửa sạch thái từng miếng nhỏ.

    – Làm nóng nồi với chút dầu rán, cho viên cà ri vào xào sơ.

    – Thêm quả cà chua xào vào đến khi mềm thì cùng với nước vào đung nóng rồi thêm đậu phụ chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhau Thai Và Lợi Hay Thiệt Khi Ăn Nhau Thai Sau Sinh
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đúng Chuẩn Vị
  • Các Món Ăn Cho Người Tiểu Đường Cực Tốt!
  • Cách Làm 09 Món Ăn Dinh Dưỡng Cho Người Tiểu Đường
  • 3 Món Ăn Cho Người Tiểu Đường Rất Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng
  • 5 Cách Nấu Và Chế Biến Canh Chay Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Không Những Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Canh chay là một trong món khá ngon và có rất nhiều trong ẩm thực chay. Bởi vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một vài cách nấu món canh chayngon bổ dưỡng cho gia đình. Món canh ngon nhiều dinh dưỡng mà trang web muốn hướng dẫn cho các bạn chính là canh bí đỏ.

    Bánh bí đỏ – Một món chay ăn vặt khá cuốn hút vì độ giòn và ngọt mà bánh bí đỏ đem lại. Cách làm món chay ngon này được làm theo các bước đơn giản sau :

    1. Bí đỏ đem loại bỏ vỏ vào thái thành các miếng dày 1cm rồi bỏ vào nồi đun chín. Khi bí đỏ chín bạn đem để nguội rồi nghiền nhuyễn bí
    2. Trộn bí ngô đã được nghiền nhuyễn với bột nếp và 3 thìa cafe đường. Nhào thật quyện 2 hỗn hợp trên, bạn có thể cho thêm 1 chút nước dùng bí đỏ vừa luộc trên vào cho dễ trộn. Bạn đừng để hỗn hợp đừng quá khô cũng không quá nhão vì sẽ rất khó lặn.
    3. Chuẩn bị một chiếc khay được bôi sẵn dầu ăn nen trên rồi lặn hỗn hợp trên thành các miếng bột có kích thước vừa phải và xếp nên khay.
    4. Cho dầu ăn vào chảo và đặt nên bếp rồi nhúng lần lượt bột bí đỏ qua bột chiên xù và cho vào chảo chiên vàng 2 mặt với lửa nhỏ rồi vớt bánh ra xếp nên đĩa.
    • 200g bí đỏ
    • 400ml sữa tươi(nếu bạn ăn chay có sữa)
    • 1 ly kem tươi
    1. Loại bỏ hết vỏ bí đỏ sau đó cắt thành các miếng dày 1cm rồi cho vào nồi hấp cách thủy.
    2. Sau khi xay xong bạn có thể đổ ra cốc dùng luôn hoặc cho vào tủ lạnh một lúc rồi đem ra sử dụng.

    Một bát chè bí đỏ hạt sen thơm ngoan và có vị bùi từ hạt sen đem lại chắc hẳn sẽ làm các tín đồ ăn chay phải mê mẩn. Cách chế biến món chay đơn giản nhưng lại rất ngon và cuốn hút.

    • 500g bí đỏ
    • 300g hạt sen đã qua sơ chế(bóc vỏ và loại bỏ nhân)
    • 300g đường
    • 1 thìa cafe muối
    1. Bí đỏ đem gọt vỏ rửa sạch và cắt nhỏ thành các miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.
    2. Cho 500ml nước vào nồi rồi cho nên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho hạt sen và bí đỏ vào nấu chín nhừ.
    3. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp cô lại một chút thì tắt bếp và múc ra bát đợi nguội rồi thưởng thức

    4. Cách chế biến món canh bí đỏ chay đậu phộng

    • 500g bí đỏ
    • 200g đậu phộng
    • 1 thìa cafe tỏi băm
    • 4 cây boa rô
    • Gia vị chay : 2 thìa cafe hạt nêm chay và 2 thìa cafe dầu ăn
    1. Đem 200g đậu phộng đi ngâm vào nước ấm. Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành các miếng ăn vừa phải. Boa rô nhặt sạch sau đó cắt nhỏ.
    2. Cho nồi nên bếp rồi thêm vào 2 thìa cafe dầu ăn và 2 thìa cafe tỏi băm hoặc đập nát vào phi thơm thì cho bí đỏ vào xào chung.
    3. Khi bí đỏ bắt đầu mềm thì cho hạt sen vào đảo 2 phút thì cho 2 lít nước vào. Bạn nêm gia vị cho vừa miệng rồi đun đến khi bí và hạt sen chín.
    4. Bí và hạt sen chín băn tắt bếp và múc ra tô rồi rắc một chút boa rô băm nhỏ nên trên cho thơm.

    Món súp bí đỏ thơm ngon đẹp mắt mà cách nấu lại khá đơn giản và dễ làm nên rất phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian vào bếp.

    1. Bí đỏ đem gọt vỏ sau đó thái thành các miếng vừa phải. Gạo nếp vo sạch để ráo nước.
    2. Cho lần lượt bí đỏ, hạt ngô ngọt, gạo nếp và 300ml nước vào xay mịn. Cho hỗn hợp trên đi qua một giấy lọc để loại bỏ hết gợn đi.
    3. Cho hỗn hợp trên nên bếp thêm khoảng 200ml nước và 1 lượng đừng và muối cho vừa miệng rồi đun sôi với lửa nhỏ 10 – 15 phút cho sánh lại thì tắt bếp.
    4. Cho hỗn hợp trên ra bát và thưởng thức

    Với các cách làm món chay từ đậu đỏ trên bạn đã giúp làm mâm cơm nhà mình thêm phong phú hơn. Còn rất nhiều món chay khác mà bạn có tham khảo tại website : chúng tôi như cách làm món chay từ rong biển, từ nấm …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Chay Ngot Tuyệt
  • Chia Sẻ Mẹo Cách Làm Ngan Cháy Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Măng Chay Thanh Đạm Ngon Ngất Ngây
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Cho Các Món Chay Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Chay Ngot Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Và Chế Biến Canh Chay Bí Đỏ Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm “thịt Lợn Rang Cháy Cạnh” Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Không Những Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách nấu canh bí đỏ chay với nguyên liệu hết sức đơn giản, các bước chế biến dễ thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể làm được.

    Bí đỏ không chỉ là thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp hiệu quả. Bí đỏ thường được chế biến thành các món canh bổ dưỡng khi kết hợp với các loại xương. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một món ăn đặc biệt từ bí đỏ, đó là canh bí đỏ đậu phộng chay. Với món ăn này, bạn có thể thực hiện trong các ngày ăn chay hoặc mỗi khi chán ngán các loại thịt, cá. Canh bí đỏ nấu chay khá đơn giản nhưng hương vị ngọt thơm, thanh mát lại xen vị bùi ngậy của đậu phộng sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng hơn.

    Bí đỏ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh bí đỏ đậu phộng chay

    – Bí đỏ: 500g, chọn mua bí đỏ có màu vàng ươm, tươi mới, cầm nặng tay

    – Các loại gia vị thường dùng

    Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

    – Bí đỏ mua về cắt thành các miếng nhỏ, gọt sạch phần vỏ cứng, đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Đậu phộng rửa sạch, đem giã dập hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn. Để cho món canh có vị béo ngậy và sần sật khi ăn, tốt nhất bạn chỉ nên giã dập đậu phộng.

    – Ngò gai nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Rau ngổ nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ chay ngon

    Bước 1. Bắc nồi lên bếp, đổ lượng nước nấu canh theo nhu cầu của bạn, sau đó cho hết phần bí cắt nhỏ vào nồi, bật bếp nấu.

    Bước 2. Khi nồi bầu sôi, bạn cho đậu phộng giã dập hoặc xay nhuyễn vào nồi canh nấu cùng.

    Bước 3. Nấu khoảng 10 – 15 phút cho bí chín bở, đậu phộng mềm, chuyển sang trong thì nêm nếm gia vị với muối, hạt nêm chay, bột ngọt. Cho thêm ngò gai, rau ngổ xắt nhỏ vào rồi tắt bếp, múc ra tô.

    Nấu canh bí đỏ không thể thiếu gia vị rau ngổ

    Cách nấu canh chay bí đỏ như vậy là đã hoàn thành, rất nhanh gọn đúng không nào? Tô canh nóng hổi, vàng ươm hấp dẫn, khi ăn cảm nhận ngay vị thơm ngọt đặc trưng của bí đỏ,vị bùi bùi của đậu phộng và đặc biệt là vị đặc trưng của rau ngổ, tất cả hòa quyện cùng nhau để tạo nên một món canh chay đơn giản nhưng vô cùng hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Mẹo Cách Làm Ngan Cháy Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Ngon Chiêu Đãi Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Măng Chay Thanh Đạm Ngon Ngất Ngây
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Cho Các Món Chay Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Chay Ngon Cúng Rằm Tháng 7
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tại Nhà
  • Các Món Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • Học Nấu Món Chay Ở Đâu Tại Hà Nội Khóa Học Cho Mọi Đối Tượng
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Chay Cơ Bản
  • Bếp Điện Từ Munchen Nấu Món Cà Ri Chay Ngon Đúng Điệu
  • Trong mâm cỗ cúng ngày rằm, lễ Tết không thể thiếu món nem chay được, bởi món nem được rất nhiều người ưa thích. Cách làm tương đối dễ.

    • 1 bịch bánh tráng cuốn nem rán hoặc bánh tráng dẻo, bánh bò bía,…
    • 1 miếng đậu hũ trắng
    • 5 tai nấm mộc nhĩ khô
    • 5 tai nấm đông cô khô
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 10g đậu xanh lột vỏ
    • 1 ít miến rong
    • Các gia vị nêm nếm món nem rán chay: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm chay, dầu ăn.

    – Ngâm miến với nước ấm rồi để ráo.

    – Các loại rau củ rửa sạch với nước. Cà rốt thái thành sợi nhỏ, hành tây thái thành hạt lựu.

    – Nấm hương và mộc nhĩ sau khi ngâm với nước nóng cho nở ra thì rửa sạch lại và thái nhỏ.

    – Khi nem vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Cứ làm đến khi hết nem là được.

    Nem chay ăn cùng rau xà lách và nước chấm chay chua ngọt là ngon hết ý đấy! Hoặc bạn ăn cùng tương ớt hay nước tương đều rất tuyệt.

    2. Món chả lá lốt chay

    Nguyên liệu bao gồm:

    • 3 bìa đậu phụ
    • 20 cái lá lốt
    • 50 gram nấm hương
    • 50 gram nấm tai mèo (mộc nhĩ)
    • Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn

    3. Món đậu phụ nhồi chay

    Rán đậu phụ chín vàng rồi cắt đôi. Bóp đậu để loại bỏ nước bên trong hoặc nếu đậu nhiều ruột thì các bạn dùng thìa nạo bỏ phần ruột bên trong ra.

    Cho một chút muối và dầu vừng vào trộn đều cùng cơm. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ đã đảo vào trộn cùng cơm. Cuối cùng nhồi cơm vào trong các miếng đậu đã chiên.

    4. Món canh bông cải nấu chay

    – Nguyên liệu:

    + 1/2 bông cải (xúp lơ), 1 củ cà rốt, 1 quả táo, 2 miếng đậu hũ cắt nhỏ chiên vàng.

    + Gia vị: Muối, đường, bột nêm chay, dầu ăn. Hành và ngò xắt nhỏ.

    + Vớt bỏ táo, cho bông cải và đậu hũ chiên vàng vào đun sôi cho bông cải chín. Nêm muối, đường, bột nêm chay vừa ăn.

    + Rải hành ngò lên mặt. Dọn dùng nóng.

    5. Món chay đậu phụ xào giá

    – 2-3 bìa đậu phụ

    – 1/2 củ cà rốt lớn

    – 150g nấm đùi gà hay nấm rơm

    – 200g giá đỗ

    – Bạn có thể thêm măng tươi

    – Rau mùi, muối, xì dầu, hạt nêm chay hoặc bột ngọt, hành barô.

    – Rau mùi rửa sạch, để ráo.

    – Nếu dùng thêm măng tươi, bạn rửa măng cho thật sạch, đun nồi nước sôi, chần sơ khoảng từ 3 đến 5 phút, đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.

    – Nấm, cà rốt thái sợi. Măng tước sợi.

    – Đậu phụ sau khi rán, để nguội, thái sợi.

    – Đun nóng ít dầu ăn, phi đầu hành barô thơm, cho cà rốt, măng vào xào cùng với nhau, rưới vào một ít xì dầu, tiếp tục xào đến đến khi cà rốt chín mềm.

    – Cho tiếp nấm, đậu phụ vào, đảo nhẹ tay để đậu phụ không bị nát, xào tiếp khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Cuối cùng cho giá đỗ vào xào cùng, xào tiếp khoảng thêm 3 phút thì tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc đồ xào ra đĩa, dùng làm món xào ăn với cơm.

    6. Món chay đậu bắp chấm chao

    Dùng thìa tán nhuyễn chao rồi khuấy đều cho đường tan hết.

    Cho vào bát chao vài lát ớt mỏng. Nếu không muốn ăn cay thì bạn bỏ qua bước này.

    Đun sẵn 1 nồi nước trên bếp và cho vào đó 1 thìa muối. Trong khi đó thì đem đậu bắp cắt làm đôi.

    Khi nước sôi cho đậu bắp vào luộc chín. Thời gian chừng 5p là được. Gắp đậu ra đĩa và khi ăn chấm cùng chao.

    7. Món nấm rơm chiên giòn

    – Nấm rơm tươi: 200gr

    – Trứng gà: 2 quả

    – Rau xà lách

    – Bột mì

    – Bột chiên xù

    – Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, sốt mayonnaise, tương ớt, dầu ăn.

    – Nấm rơm bạn nên lựa chọn loại có búp, bóp nhẹ thấy chắc tay là ngon. Sau đó, làm sạch nấm, ngâm khoảng 5 phút trong nước muối pha loãng, vớt ra, để ráo nước.

    – Hòa tan bột mì với nửa bát nước sao cho có được một hỗn hợp sền sệt. Tiếp theo bạn đập trứng gà, cho thêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu rồi khuấy đều hỗn hợp. Bột chiên xù bạn đổ ra một đĩa riêng.

    Bước 2: Nấm sau khi được nhúng vào hỗn hợp bột mì, trứng gà, bạn lăn nấm nhiều lần qua lớp bột chiên xù. Lớp bột chiên bám bên ngoài nấm càng dày thì món ăn càng giòn và ngon hơn.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu rồi cho nấm vào và chiên vàng đều các mặt. Vì nấm rất nhanh chín nên bạn chỉ cần chiên trong vòng 3 phút là được.

    Bước 4: Sau khi nấm đã chín, vàng đều, vớt nấm ra đĩa có giấy thấm dầu cho nấm bớt ngấy.

    Bước 5: Cho nấm chiên lên đĩa, trang trí thêm chút rau xà lách giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn, vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

    8. Món nấm rơm kho tiêu

    • 200 gram nấm rơm
    • 1 cây hành boaro
    • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương

    Sơ chế nguyên liêu:

    – Nấm rơm bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước lạnh sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo nước. Nếu nấm khá to bạn có thể dùng dao cắt đôi nấm ra. Ngoài ra, bạn có thể ngâm nấm trong nước vo gạo khoảng 5 – 10 phút (nếu không có nước vo gạo, có thể thay thế bằng nước lọc pha chút bột năng), cách này giúp nấm trắng và khử mùi của rơm.

    – Boaro rửa sạch, một phần thái nhỏ, phần còn lại cắt chéo.

    – Cho dầu ăn vào chảo trên bếp nóng, đợi dầu sôi thì cho phần hành boaro đã thái nhỏ vào phi thơm.

    – Tiếp theo, cho nấm vào đảo đều, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 thìa nước tương và để lửa vừa, kho trong khoảng 5 – 7 phút thì đổ 1/3 bát nước vào, thêm 1 – 2 quả ớt vào.

    – Kho nấm đến khi phần nước trong chảo còn lại 1/3 thì cho boaro vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khi chảo cạn nước, bạn cho tiêu vào và tắt bếp, đảo đều.

    – Nếu bạn thích một chút ngọt, bạn có thể thêm đường lúc cho ớt. Bạn cũng có thể thêm dầu mè vào trộn đều để món ăn thêm ngon.

    9. Món đậu phụ xào cùng rau củ

    Nguyên liêu:

    – Bắp cải: 1/2 cái

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ

    – Đậu phụ: 1 miếng vừa

    – Hành lá, tỏi

    – Bột canh, nước tương, mì chính, dầu ăn.

    10. Món chay cà kho tộ

    • 2 lát cá chay (mua ở hàng đông lạnh), cắt làm đôi, thành 4 khúc
    • Hành tây băm nhỏ, chừng 2 muỗng canh (tùy thích)
    • Ớt đỏ, thái nhỏ
    • Ngò (hoặc hành lá) thái nhỏ
    • Gia vị: nước tương nhạt, Maggi, đường, tiêu

    Cách thực hiện:

    • Phi 2 muỗng canh hành trong tộ với 2 muỗng canh dầu ăn.
    • Cho 4 khúc cá chay vào, chiên chừng 1 phút cho săn lại.
    • Trong 1 chén nhỏ, khuấy đều: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh Maggi.
    • Cho vào nồi, cá chay sẽ chuyển sang màu nâu vàng rất đẹp.
    • Bớt lửa, nấu thêm vài phút cho đến khi nồi kho tộ thấm đều.
    • Cho vài lát ớt và 2 muỗng canh ngò (hoặc hành lá) thái nhỏ lên trên. Rắc tí tiêu đen.
    • Tắt lửa. Dọn ăn với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • Hita Bật Mí Các Món Lẩu Ngon Nấu Chay Ngon Và Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay
  • Học Nấu Món Chay Ở Tphcm
  • Học Nấu Ăn Với Bí Quyết Nấu Món Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Do Đâu Mà Ngày Càng Hút Thực Khách ?
  • Món Chay Muốn Được Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Phải Làm Sao?
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ Tại Nhà
  • Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky
  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Ăn chay hiện đang là xu hướng ẩm thực mới của cuộc sống hiện đại. Nhiều người vẫn nghĩ nấu món chay không khó do nguyên liệu của món ăn đều là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Nhưng trên thực tế, nghệ thuật nấu ăn ngon với các món chay khá tinh tế và cầu kỳ, đòi hỏi người đầu bếp phải có sự chọn lọc nguyên liệu, kết hợp các nguyên liệu với nhau và sử dụng gia vị phù hợp để có được những món chay vừa ngon, vừa đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

    1. Chọn lọc nguyên liệu giàu dinh dưỡng

    Cần đảm bảo cho những món chay mà bạn dự định nấu phải có đầy đủ dưỡng chất. Hãy dùng các loại đậu, gạo thô và rau xanh có nhiều lá để đáp ứng nhu cầu chất sắt và protein. Đậu lăng, tàu hũ, đậu nành và các loại hạt là nguồn cung cấp can-xi dồi dào. Một bữa ăn chay hoàn hảo không thể thiếu các dưỡng chất và vitamin như B12 và vitamin D, vốn có rất nhiều trong những thực phẩm bổ dưỡng như bột yến mạch.

    2. Tránh nấu quá chín

    Rau xanh là nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn chay. Để giữ hương vị của các loại rau cũng như bảo quản được lượng chất dinh dưỡng quý giá có trong rau xanh, bạn không nên nấu món ăn quá chín. Thời gian cần thiết để nấu các loại rau xanh không quá 15 phút. Một số cách nấu có thể giúp giữ được chất dinh dưỡng khá tốt trong rau như nướng vỉ, hấp hoặc xào sơ, thậm chí có thể ăn sống.

    Đối với những thực phẩm khác, chỉ cần nấu đến khi chúng vừa chín tới. Điều này không chỉ giúp bảo quản các vitamin và khoáng chất mà còn khiến thức ăn không bị khô và nhạt.

    3. Ít béo

    Cố gắng giữ hương vị tự nhiên và các dưỡng chất trong rau xanh, gạo, ngũ cốc, đậu… bằng cách sử dụng ít chất béo khi nấu. Đừng nghĩ rằng việc cho thật nhiều bơ hoặc vài lòng đỏ trứng sẽ giúp những món ăn thiếu thịt trở nên đẹp mắt hơn, điều này sẽ chỉ làm cho các món chay mất đi hương vị thơm ngon vốn có từ các nguyên liệu thực vật.

    4. Sử dụng các sản phẩm chay

    Bạn có thể dễ dàng nấu các món ăn yêu thích, qua việc sử dụng các sản phẩm được chế biến dành riêng cho việc nấu món chay. Ví dụ, những sản phẩm thịt chay được làm từ đậu nành sẽ thay thế cho các loại thịt động vật trong món ăn. Những sản phẩm phục vụ cho việc nấu món chay rất đa dạng và được bán nhiều trong các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm…

    5. Chế biến nước dùng chay

    Đối với món chay, nước dùng làm từ rau củ sẽ thay thế cho các loại nước dùng làm từ thịt.

    Ngoài ra, rượu vang cũng là một lựa chọn tốt thay thế cho các loại nước dùng thịt. Hãy dùng vang đỏ cho những món chay có mùi vị đậm và rượu vang trắng dành cho những món có hương vị nhẹ nhàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Bữa Sáng Dành Cho Người Giảm Mỡ Bụng
  • Top 100 Quán Ăn Ở Đà Nẵng
  • Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm, Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày, Dễ Làm Cho Gia Đình Của Bạn
  • Tầm Quan Trọng Và Vai Trò Đặc Biệt Của Bữa Ăn Sáng
  • Công Ty Dịch Vụ Tiệc Kim Minh,dịch Vụ Tiệc Kim Minh,dịch Vụ Tiệc Đôi Uyên Ương,tổ Chức Sự Kiện Kim Minh,tiệc Cưới Đôi Uyên Ương,dịch Vụ Tiệc Cưới Trọn Gói,trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên,dịch Vụ Nấu Tiệc Bình Dương,dịch Vụ Nấu Tiệc Tận Nơi,thực Đơn Tiệc Cưới,cho Thuê Thiết Bị Tổ Chức Sự Kiện,dịch Vụ Nấu Ăn,dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Tây Ninh,dịch Vụ Trang Trí Bàn Galarey,nấu Ăn Giá Rẻ,cho Thuê Nhà Bạc,cho Thuê Âm Thanh,tổ Chức Tiệc Cuối Năm,tổ Chức Tiệc Liên Hoan Cuối Năm,nấu Tiệc Liên Hoan, Đặt Nấu Tiệc Tận Nơi, Dat Tiec, Đặt Tiệc Tại Nhà,tiệc Cưới Trọn Gói,tiệc Cưới Giá Rẻ,tiệc Cưới Tại Nhà,trang Trí Tiệc Cưới,tiec Cuoi Tron Goi,tiec Cuoi Gia Re,nấu Tiệc Cưới Hỏi,nau Tiec Cuoi Hoi, Dat Tiec Tai Nha. Nau An, Dịch Vụ Nấu Ăn, Dịch Vụ Nấu Tiệc, Nau An, Nau An Tai Nha Quận 12, Nấu Ăn Tận Nơi Hóc Môn, Nau Tiec, Nấu Tiệc Bình Dương, Nấu Tiệc Buffet, Nấu Tiệc Chay, Nau Tiec Cuoi Cu Chi, Nấu Tiệc Hóc Môn, Nấu Tiệc Quận 12, Nau Tiec Quận Gò Vấp, Nấu Tiệc Tại Nhà, Nấu Tiệc Tận Nơi, Nấu Tiệc Tận Nơi Tphcm, Nhận Đặt Nấu Ăn Nấu Tiệc, Nhận Đặt Nấu Tiệc, Nhận Đặt Tiệc, Nhan Nau Tiec, Thực Đơn Tiệc, Tiệc Buffet, Tiec Chay, Tiệc Cưới Tại Nhà, Tiệc Liên Hoan, Tiệc Tại Nhà, Tiệc Tất Niên, Tiên Cuối Năm, Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên, Trang Trí Tiệc Cưới, Trang Nấu Ăn Tại Nhà, Nấu Tiệc Tại Nhà, Dịch Vụ Nấu Ăn, Dịch Vụ Nấu Tiệc, Nấu Tiệc Tận Nơi, Nấu Ăn Tận Nơi, Nhận Đặt Nấu Tiệc, Nhận Đặt Nấu Ăn Nấu Tiệc, Nấu Tiệc Tại Nhà, Nấu Ăn Tại Nhà, Đặt Tiệc Tại Nhà, Nấu Tiệc Tận Nơi, Đặt Nấu Tiệc Tận Nơi, Dịch Vụ Nấu Tiệc,dịch Vụ Nấu Ăn, Nấu Tiệc Chay, Tiệc Buffet, Nấu Tiệc Buffet, Nau Tiec, Nau An, Dich Vu Nau Tiec ,nhan Nau Tiec, Dat Tiec, Dat Tiec Tai Nha,tiec Chay, Tiec Buffet, Thuc Don Tiec, Thực Đơn Tiệc, Tiệc Cưới Tại Nhà, Nau An Tai Nha, Trang Tri Tiec Cuoi, Trang Tri Tiec Tai Nha, Trang Trí Tiệc Cưới, Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên, Tiệc Tất Niên, Tiệc Liên Hoan, Tiệc Sinh Nhật,tiệc Cưới,tiệc Cưới,tiệc Cưới,tổ Chức Sự Kiện, Tổ Chức Sự Kiện, Tiệc Tất Niên,tiệc Tất Niên, Tiệc Tất Niên,củ Chi, Củ Chi, Củ Chi,củ Chi,hóc Môn, Hóc Môn,bình Dương,bình Dương, Bình Dương, Gò Vấp,gò Vấp,gò Vấp,gò Vấp,dịch Vụ Nấu Tiệc,dịch Vụ Nấu Ăn, Dịch Vụ Nấu Ăn,nấu Ăn Tận Nơi,nấu Ăn Tận Nơi, Nấu Tiệc Tận Nơi,nấu Tiệc Tận Nơi,to Chuc Su Kien,nhan Dat Tiec Tai Nha,nhan Dat Tiec Tan Noi,nhan Dat Tiec,nhan Nau An Tan Noi,nhan Nau Tiec Tan Noi,cho Thue Backdrop Chup Hinh,cho Thuê Backdrop Chụp Hình, Tổ Chức Tiệc Fingerfood,tiệc Fingerfood,cung Cấp Cơm Phần Cơm Hộp,tiệc Bbq, Tiệc Nướng,tiệc Hải Sản,dịch Vụ Tiệc Cưới Hỏi,dich Vu Tiec Cuoi Hoi,dịch Vụ Cưới Hỏi Trọn Gói,dich Vụ Cuoi Hoi Tron Goi,

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Chi Tiết Nhất Từ Các Mẹ Giàu Kinh Nghiệm
  • Cách Nấu Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Vừa Dinh Dưỡng Vừa An Toàn
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Ăn Dặm Ghiền Ăn Hoài
  • Bột Ngũ Cốc Ăn Dặm Cho Bé: Cùng Con Yêu Khôn Lớn, Tăng Cân Chóng Mặt
  • Cách Nấu Bột Cho Bé Tập Ăn Dặm
    • Tiệc bàn tròn Tiệc Buffet,
    • Tiệc BBQ.Tiệc ngọt
    • Phục vụ tận nơi chúng tôi và ngoài tỉnh
    • Phục vụ từ 3 bàn 500 bàn trở lên-
    • Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
    • Bao trọn gói bàn ,ghế, chén,dĩa, cao cấp

    NHIỀU ƯU ĐÃI CHO CTY

    TIỆC NGON NHÂN ĐÔI NIỀM VUI TIẾT KIỆM CHI PHÍ

    Thực đơn bao gồm:

    Bàn,Ghế inox,Chén,Dĩa,Ly,

    Phí vận chuyểnPhí phục vụ 50.000đ/bàn

    Chưa bao gồm thuế VAT 10%

    1.Gỏi củ hủ dừa tôm thị 2.Cá tai tượng quay me

    3.Bò nấu tiêu xanh – bánh mì

    4.Lẩu gà lá giang

    5. Dưa hấu

    Menu 6: 1.700.000đ

    1. Khai vị 2 món: Cá viên nhân Mayonnaise Chạo ốc

    2. Vịt quay Bắc Kinh+Bánh bao chiên

    chúng tôi rừng hấp sả +rau rừng+mắn tôm

    4.Tôm sú hoàng kim

    5.Lẩu gà tiềm ớt hiể 6. Bánh su kem

    Tổ chức tiệc khai trương

    Menu 11: 2.000.000đ

    chúng tôi Vị 3 món : Gỏi bao tử + Tôm sốt mayonnaise+ Cá thác lác dồn ớt chiên

    2.Nấm 5 loại xào thập cẩm

    3.Bò tơ Củ chi+ rau rừng

    4.Sườn nấu đậu + bánh mì

    5.Lẩu gà nòi hầm xả ớt

    6.Bánh thiên sứ

    Menu 12: 2.200.000đ

    chúng tôi tôm cua hạt sen

    chúng tôi vị 3 món : Gỏi mực Thái+ Chả bò Đà Nẵng + Cá viên nhân trứng cá

    3.Bạch tuột hấp hành gừng

    4.Tôm sốt hột vịt muối

    5.Hào nướng pho mai

    6.Vịt tiềm ngũ qu 7. Bánh plan

    Menu 13: 2.200.000đ

    1.Gỏi bò đồng quê

    chúng tôi vị : Chả cá thì là, shushi tôm + Mực chiên giòn + Chả đùm trứng muối 3. Heo sữa quay bánh bao

    4.Gà bọc xôi chiên

    5.Tổ chim hải sản

    6.Lẩu Tôm Thái

    7.Nho

    Menu 15: 3.000.000đ

    Món khai vị : 150.000đ(10 cái/bàn)

    Cá trứng tẩm bột tempura

    Cá thác lác chiên thì là

    Phi lê cá rang muối HK

    Món Heo: 400.000 đ

    Heo sữa quay( 600.000đ/nửa con) + Bánh bao chiên

    Sườn nấu hạt sen bánh mì

    Sườn sốt cam+ Bánh mì

    Lưỡi heo nấu đậu+ Bánh mì

    Món Gà + Vịt : 400.000đ

    Gà quay da giòn +bánh bao chiên

    Gà nướng mật ong/nướng ớt hiểm xanh + xôi mặn

    Gà hấp cải xanh/ lá chanh

    Món Bò: 400.000đ

    Bò lagu + bánh mì

    Bò lúc lắc khoai tây chiên

    Bò nấu pate + bành mì

    Cari bò Ấn Độ + bánh mì Nạm bò sốt tiêu xanh + bánh mì

    Bò tơ hấp bánh tráng + rau rừng

    Bò né mướp non + cà tím

    Đà điểu né bông thiên lý

    Nai né/Vú dê né /Mực ne

    Món Tôm: 450.000đ

    Tôm sú nướng muối ớt

    Tôm sú hoàng kim

    Tôm sú sốt chanh dây/cam

    Món cá: 350.000đ

    Cá tai tượng chiên xù/quay me

    Cá điêu hồng hấp hk/hấp hành

    Cá điêu hồng sốt chua ngọt/sốt me

    Cá điêu hồng nướng giấy bạc/muối ớt

    Cá lóc hấp bầu/nhồi thịt

    Món Cá: 400.000đ/bàn

    Cá chẽm hấp HK/hành/hấp nấm đông cô

    Cá chẽm quay me/chua ngọt

    Cá chẽm sốt nấm/cam/me

    Cá bóng mú hấp HK ( 500.000đ)

    Cá tầm nướng / Lẩu (500.000đ)

    Cá chình nướng / Lẩu (500.000đ)

    Các Món Hải Sản: 400.000đ

    Mực ống hấp hành /Gừng

    Mực ống nhồi thịt

    Mực nướng muối ớt/ Sate

    Hào nướng pho mai

    Ốc hương hấp sả

    Bạch tuột nhúng giấm

    Món Cơm+ Mì: 250.000 Đ

    Cơm chiên hải sản

    Cơm chiên dương châu

    Cơm chiên gà xé hạt sen

    Mì xào thập cẩm/ hải sản

    Tổ chim hải sản

    Mỳ ý sốt bò bầm

    Món Rau: 150.000đ

    Cải thìa/Cải rổ xào nấm thập cẩm

    Rau muống+Bông bí xào tôm

    Bông thiên lý/Măng tây xanh xào bò

    Bông hẹ xào tôm

    Món Lẩu: 400.000

    Lẩu cua đồng hải sản

    Lẩu gà nấu nấm 5 loại

    Lẩu gà tiềm ớt hiểm

    Lẩu Thái hải sản / Lẩu tôm thái

    Lẩu mực Hàn quốc

    Lẩu cá lăng nấu măng chua / Lẩu gà lá giang

    Lẩu bò ngũ vị

    Tráng miệng: 100.000đ

    Rau câu dừa bánh plan

    Bánh su kem

    Tráng miệng : 150.000đ

    Nho mỹ

    Bánh Titramisu

    Bánh thiên sứ

    Chè hạt sen táo đỏ

    LICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM THÊM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bé Gái Từng Gây Xúc Động Khi 5 Tuổi Biết Nấu Ăn, Làm Việc Nhà Trước Khi Mẹ Qua Đời Vì Ung Thư Bây Giờ Ra Sao?
  • Câu Chuyện Cảm Động Về Cô Bé Mồ Côi Biết Nấu Ăn Từ Lúc 5 Tuổi
  • 7 Găng Tay Xe Máy Đi Mưa Cao Cấp Giá Rẻ Được Yêu Thích Nhất
  • Anh Đi Tù 10 Năm Nhưng Em Sẽ Đợi!
  • Dao Dã Ngoại, Dao Đi Rừng Chính Hãng, Giá Cực Ưu Đãi Tại Umove
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Đơn Giản Không Bị Chảy Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Lươn Thơm Ngon, Đậm Đà Kiểu Nghệ An
  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Cách Nấu Súp Bắp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • 5 Bước Để Nấu Súp Tôm Bắp Non Cực Ngon, Chồng Mê Con Thích
  • Cách nấu súp cua

    Cách nấu súp cua thập cẩm

    Nguyên liệu

    • 500kg xương gà
    • 500g ức gà
    • 1 con cua (500g)
    • 30 trứng cút
    • 3 trứng gà
    • 4 trứng vịt bắc thảo
    • 20g nấm đông cô
    • 200g củ sắn
    • 50g cà rốt
    • 2 trái bắp
    • 50g ngò rí
    • 10g hành lá
    • 250g bột năng
    • Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, dầu mè

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cua rửa sạch, luộc chín và gỡ lấy thịt.
    • Xương và ức gà rửa sạch.
    • Trứng cút và trứng bắc thảo luộc chín. Trong nước luộc trứng, bạn cho vào ½ muỗng cà phê muối. Khi nước sôi lăn tăn, bạn vớt trứng bắc thảo ra. Tính từ lúc nước sôi khoảng 5 phút là bạn có thể vớt trứng cút ra, lột bỏ vỏ.
    • Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho mềm, rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
    • Củ sắn gọt bỏ vỏ, cắt miếng to.
    • Bắp cắt thành 4 khúc.
    • Cà rốt bào vỏ, cắt hạt lựu.
    • Ngò rí rửa sạch, cắt lấy phần gốc để riêng. Phần lá cắt nhỏ.
    • Hành lá cắt nhỏ.
    • Cho bột năng vào tô và pha với khoảng ½ chén nước, khuấy đều lên.
    • Trứng gà đập lấy riêng lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó, cho vào lòng trắng 1 muỗng cà phê nước và ¼ muỗng cà phê hạt nêm đánh đều lên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vào lòng đỏ ¼ muỗng cà phê hạt nêm, đánh đều lên.

    Bước 2: Nấu nước dùng gà

    • Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho xương và ức gà vào chần qua, vớt ra rửa sạch lại.
    • Bắc nồi nước (khoảng 3 lít) lên bếp, cho xương và ức gà vào, đậy nắp, bật bếp đun trên mức lửa lớn. Khi nước sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ lại, mở nắp, vớt bọt để nước trong hơn. Tính từ lúc nước sôi khoảng 10 phút, bạn lấy ức gà ra, bóc lấy thịt, xé nhỏ.
    • Khi hầm nước dùng được 1 tiếng, bạn cho củ sắn, bắp, gốc ngò rí. Nêm vào nồi nước dùng: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường phèn. Tiếp tục hầm thêm 1 tiếng nữa. Sau thời gian này, bạn lọc lấy nước. Lượng nước dùng cần có là 2 lít, nếu sau khi lọc không đủ 2 lít, bạn có thể pha thêm nước lọc vào.
    • Bạn tách lấy hạt của 1 – 2 khúc bắp để riêng.

    Bước 3: Nấu súp

    • Bắc nồi nước dùng đã lọc lên bếp, đun sôi lại. Khi nước dùng sôi, bạn cho vào cà rốt, nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm hoặc nêm theo khẩu vị của gia đình mình. Tiếp theo bạn cho, hạt bắp, nấm đông cô, thịt gà xé, trứng cút, cua vào khuấy đều lên chờ sôi trở lại, vớt bọt.
    • Sau đó, bạn cho từ từ bột năng vào và khuấy đều lên. Tiếp theo là đổ lòng trắng và lòng đỏ vào nhưng bạn nên đổ qua rây, khuấy đều. Nên cho lòng trắng trước rồi mới đến lòng đỏ.
    • Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 10 phút nữa cho bột chín. Lưu ý là không khuấy để súp không chảy nước.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

      Múc súp ra chén, cho vài giọt dầu mè, ngò rí, hành lá, một ít tiêu xay lên trên cùng với trứng bắc thảo và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể nêm thêm sa tế, giấm Tiều, nước tương.

    Cách nấu súp cua cho bé

    Nguyên liệu

    • 800ml nước dùng gà
    • 1 con cua
    • 100g cà rốt
    • 100g bắp
    • 1 trứng gà
    • 10g bột năng
    • Gia vị: dầu mè, nước mắm cho trẻ em

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cua rửa sạch, luộc chín, tách lấy thịt.
    • Bắp rửa sạch, bào lấy hạt.
    • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
    • Trứng gà đập ra chén, đánh đều lên.
    • Cho bột năng vào chén, pha loãng cùng với 50ml nước lọc.

    Bước 2: Nấu súp

    • Bắc nồi lên bếp, cho nước dùng cùng bắp, cà rốt vào đun chín. Sau đó, cho cua và đổ từ từ bột năng vào. Vừa đổ, bạn vừa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Tiếp theo, bạn đổ từ từ trứng gà vào, khuấy đều tay và đun sôi trở lại, tắt bếp.
    • Cuối cùng, bạn cho một vài giọt dầu mè và ½ muỗng cà phê nước mắm trẻ em vào khuấy đều lên.

    Cách nấu súp cua óc heo

    Nguyên liệu

    • 1 bộ óc heo
    • 2 nhúm nhỏ tóc tiên
    • 80g nấm kim châm
    • 1 trứng gà
    • 1 trứng bắc thảo
    • 1 lít nước dùng gà
    • 2 nhánh gừng nhỏ
    • 20g cà rốt
    • 30g bột năng
    • 200ml rượu trắng
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước tương, dầu mè.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Nấm kim chi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm, để ráo nước.
    • Trứng gà đập ra chén, đánh đều lên.
    • Trứng bắc thảo cắt thành miếng vuông.
    • Gừng 1 nhánh cắt lát, nhánh còn lại cắt chỉ.
    • Cà rốt rửa sạch, cắt sợi.
    • Bột năng pha loãng với 1 chén nhỏ nước.

    Bước 2: Sơ chế và chưng óc heo

    • Óc heo sau khi mua về, rửa sạch, lấy hết phần gân máu ra. Sau đó, bạn ngâm óc heo ngâm óc heo trong rượu trắng để khử bớt mùi tanh.
    • Sau khi ngâm óc heo trong rượu, bạn lấy ra nêm vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu xay và gừng cắt lát.
    • Bắc nồi nướng lên bếp, cho chén óc heo vào chưng cách thủy trong 10 – 15 phút ở mức lửa vừa là đã chín.

    Bước 3: Nấu súp

    • Bắc nồi nước dùng gà lên bếp đun sôi, cho gừng cắt sợi, cà rốt, nấm vào cùng. Nêm vào nối 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường đun sôi trở lại.
    • Tiếp theo, bạn đổ đều trứng vào nồi và cuối cùng là bột năng. Bột năng nên đổ từ từ và khuấy đều tay. Cuối cùng, bạn cho tóc tiên vào và đánh đều lên, tắt bếp. Cho tóc tiên vào sau cùng để tóc tiên không bị nát.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

      Múc súp ra chén, cho óc heo, trứng bắc thảo, rắc tiêu, một vài dầu mè vào. Bạn có thể ăn kèm với nước tương.

    Cách nấu súp cua gà

    Nguyên liệu

    • 1 con cua khoảng 300 – 500g
    • 200g thịt ức gà
    • 2 trứng gà
    • 10 trứng cút
    • 1 trứng bắc thảo
    • 150g bắp hạt
    • 20g nấm hương
    • 100g cà rốt
    • 10g hành lá, ngò rí
    • 2 muỗng canh hành tím
    • 5 muỗng canh bột năng
    • 1.5 lít nước dùng gà
    • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cua rửa sạch, luộc chín, tách lấy thịt.
    • Luộc ức gà trong 15 phút cho chín, vớt ra để nguội, xé sợi.
    • Luộc trứng cút và trứng bắc thảo, lột bỏ vỏ.
    • Cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, cắt hạt lựu.
    • Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, cắt lát mỏng.
    • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Đánh tan 2 quả trứng gà.
    • Hòa tan bột năng với 50ml nước

    Bước 2: Nấu súp

    • Cho nước dùng gà vào nồi bắc lên bếp, cho cà rốt, bắp, nấm hương vào đun khoảng 5 phút cho chín. Sau đó, bạn cho gà xé, thịt cua khuấy đều lên và vớt bọt. Bạn nên vào nồi 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối.
    • Từ từ đổ bột năng vào đồng thời khuấy đều lên theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 3 phút. Tiếp theo đổ trứng qua rây và cũng khuấy đều. Cuối cùng cho trứng cút vào, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Lúc này, bạn cũng có thể nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của mình.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

      Múc súp ra chén, rắc lên trên hành phi, tiêu, hành lá, ngò rí, trứng bắc thảo vào và thưởng thức khi còn nóng.

    Cách nấu súp cua nấm tuyết

    Nguyên liệu

    • 300g xương gà
    • 150g thịt ức gà
    • 150g thịt cua
    • 20g nấm tuyết
    • 50g hành tây
    • 1 trái ớt sừng
    • 5g ngò rí
    • 100g bột năng pha loãng
    • 1 trứng gà
    • Gia vị: hạt nêm, dầu mè, muối, tiêu, đường

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa lại lần nữa và cho vào nồi hầm để lấy nước dùng. Sau khi hầm xong, bạn lược lại lấy khoảng 1.5 lít là được. Để nước dùng trong, lúc đầu bạn nên nấu với lửa lớn sau khi sôi điều chỉnh lửa nhỏ lại và phải thường xuyên vớt bọt.
    • Trong quá trình hầm nước dùng, bạn có thể cho ức gà vào luộc cùng. Sau khoảng 15 phút là ức gà sẽ chín, bạn vớt ra để nguội, xé nhỏ.
    • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
    • Ớt rửa sạch, cắt lát.
    • Nấm tuyết rửa sạch, ngâm nở, cắt nhỏ.
    • Trứng gà đánh đều lên.
    • Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu súp

    • Bắc nồi nước dùng đã lọc lên bếp, đun sôi, cho thịt gà xé, cua và nêm vào 3 muỗng cà phê hạt nêm. Tiếp theo, bạn đổ từ từ bột năng vào và khuấy đều tay. Sau đó đổ từ từ trứng vào và cũng khuấy đều tay.
    • Tiếp theo, bạn cho nấm tuyết cùng với 1 muỗng cà phê dầu mè vào, đảo đều lên và tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

      Múc súp ra chén rắc ngò và tiêu lên, dùng kèm với nước tương, ớt cắt lát, thưởng thức khi còn nóng.

    Với 5 cách nấu súp cua như trên, bạn đã có thể tự tay làm nên món ăn thơm ngon để bồi bổ cho bản thân và gia đình và thậm chí là kinh doanh. Nếu muốn học nấu thêm nhiều món súp khác, bạn có thể điền ngay vào form bên dưới để được tư vấn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Atiso Với Sườn Non
  • 3 Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon Và Đưa Cơm Ngày Giao Mùa
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Giải Tỏa Cơn Nóng Với Canh Bí Xanh Nấu Xương Sườn Ngon Tuyệt
  • Công Thức Nấu Sườn Sốt Tỏi Cay Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Và Mặn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rong Biển Chuẩn Vị Xứ Kim Chi
  • Video Canh Rong Biển Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn
  • 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Tươi Mát Ngày Hè
  • Top #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Hàn Quốc Ngon Nhất
  • Nguyên liệu chính:

    – 100g rong biển khô, hoặc loại tươi tùy sở thích người nấu.

    – 2 miếng đậu hủ trắng loại chưa chiên qua (sẽ làm cho món canh thơm ngon hơn rất nhiều).

    – Một ít hành củ, hoặc củ nén…

    – 1 ít ớt xắt nếu bạn là dân ăn cay.

    – Tiêu bột

    Ngoài ra, để thêm hương vị đậm đà, bạn có thể cho thêm một vài loại hạt đậu (loại tươi) xào sơ chung với hành lúc ban đầu và cho đậu nấu trước với nước khoảng 10 phút rồi hãy cho rong biển và đậu hủ vào. Bá cháy bọ chét đấy.

    Chúc các mẹ thành công với món canh rong biển chay này.

      NẤU CANH RONG BIỂN THEO PHONG CÁCH NẤU MẶN

    Nguyên liệu:

    – 50g rong biển khô, hoặc tươi tùy sở thích của bạn

    – 150g thịt bò, có thể thay thế bằng thịt heo hoặc tôm đều ok hết ạ

    – 2 muỗng cà phê tỏi đã băm nhuyển

    – 2 muỗng cà phê nước tương

    – 1 muỗng canh dầu phộng, dầu mè (có thể dùng dầu ô liu thay cho dầu mè cũng được nếu ai không quen mùi dầu mè)

    – Muối bột (muối biển nguyên chất là tốt nhất) , một ít hạt tiêu loại xanh càng tốt, không thì là hạt khô cũng ok

    Cách chế biến:

    Để chế biến món canh rong biển với thịt bò thì cũng cần ngâm rong biển khô trong nước khoảng 10 -20 phút, nếu loại tươi thì chỉ cần rửa sạch là đủ. Sau khi rong biển khô đã nở và mềm thì rửa lại cho sạch các loại bụi còn bám lại và để cho ráo nước rồi xắt sợ ra, dài khoảng 5cm là ổn.

    Tiếp theo, thịt bò cắt nhỏ ra. Cho thịt bò vào trong chảo, cho thêm nước tương, dầu và tiêu hạt vào luôn, sau đó xào thịt bò trên lửa vừa phải.

    Thịt bò xào chín tới thì ta tiếp tục cho rong biển vào xào luôn. Cho thêm dầu mè. Xào lửa to khoảng 3 – 4 phút.

    Cho nước vào nồi, đun sôi. Khi canh sôi rồi, ta sẽ cho thêm muối và nước tương vừa ăn. Nấu thêm 5 phút trên lửa vừa.

    Sau 5 phút, cho thêm tỏi băm. Nấu tiếp 5-8 phút nữa rồi tắt bếp là đẹp keng xà beng.

    Gạo Yêu Blog’s chúc các mẹ nấu ăn thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Nhất Không Bị Tanh Cho Bà Bầu
  • Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Không Bị Tanh
  • Top #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Rong Biển
  • Tin tức online tv