【#1】Bếp Chay Thanh Nhẹ: Hướng Dẫn Nấu Ăn Chay

Bánh hỏi chay tuyệt vời ~ Ảnh: Quán chay Bác Ái, Ô Môn

Nước ta với bao ngàn năm văn hiến đã thấm nhuần đạo lý vì hạt giống tâm linh thương yêu đã được ân cần gieo từ thuở khai thiên, nên dân tộc ta rất quen thuộc với phong tục ăn chay.

Dù ta đặt niềm tin vào cội nguồn tâm linh nào, từ Bà La Môn giáo, đạo Cao Đài, Cơ Đốc Phục Lâm, Công giáo, Hòa Hảo, Hồi giáo, hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Kỳ Na giáo, Phật giáo, Sai Baba, Tin Lành, Thông Thiên Học, đến bất kỳ một tín ngưỡng nào trên Địa Cầu, người Việt Nam ai cũng đều nghe nói đến ăn chay. Những lúc nguy cấp, có người trong chúng ta cũng khấn nguyện ăn chay nếu được cứu độ, tai qua nạn khỏi.

“Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông”

~ Đại lão Hòa thượng Huyền Không Thích Mãn Giác

Nền tảng tâm linh, mái chùa bên trong, nơi ẩn trú thiêng liêng cho mỗi linh hồn chúng ta đã hiện hữu từ bao ngàn năm qua và đó là một điều vạn phước cho dân tộc Việt Nam. Một đóa hoa quý báu vô ngần như vậy, ta nên vun bồi, chăm sóc, để hoa tâm ngày càng thêm rạng rỡ, tỏa ngát hương thơm và làm đẹp cho đời.

Một điều may mắn khác là chúng ta được sống trong một thế giới với kỹ thuật thông tin tương đối nhanh chóng, không phải đi bộ hàng cây số dài để thông tin từ làng này sang làng khác. Ngày nay, ta sống trong một ngôi làng toàn cầu, chia sẻ những tin hay, tin đẹp qua kỹ thuật hoàng kim.

* Được ra mắt đúng vào ngày Lễ Mẹ tháng 5 năm 2007, trang Nấu Ăn Chay sưu tầm nhiều công thức ăn chay và thông tin bổ ích về dinh dưỡng. Hình ảnh đẹp và phong phú. Người xem tìm thấy nhiều tin mới lạ và thú vị.

* Trang Ẩm Thực Chay và Pháp Thực mang đến cho ta một cảm giác rất thân quen, gần gũi như người trong gia đình chia sẻ những điều tốt cho nhau. Các món ăn đơn giản và được nấu với tình thương nên cũng rất… dễ thương.

Món Ăn Thuần Chay Việt Nam (tiếng Anh) * Trang Vietnamese Vegan Cuisine (Món Ăn Thuần Chay Việt Nam) do lời yêu cầu của các bạn ngoại quốc thích các món ăn chay Việt Nam. Trang này tổng hợp các công thức và hướng dẫn nấu những món chay Việt Nam bằng tiếng Anh.

Cà tím kho tộ ~ Ảnh: Gia Chánh Vô Thượng

【#2】Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu

1. Cách nấu ăn chay ngon với nem chua chay

Nhắc đến nem chua người ta thường nghĩ ngay đến đặc sản của vùng đất Thanh Hoá. Một món nem chua đủ vị làm từ hoa quả thì sẽ ra sao nhỉ ? Cách nấu ăn chay ngon với món nem chua này rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

  • 1 trái bưởi (nên chọn bưởi da xanh với cùi dày và thơm)
  • 2 trái khế (bạn có thể chọn khế chua hay ngọt tuỳ ý)
  • ½ trái đu đủ vẫn còn xanh (đảm bảo độ giòn cho món ăn)
  • Khoảng 1 thìa nhỏ phèn chua
  • Một ít rau thơm ăn kèm và các gia vị chay.

Cách nấu ăn chay ngon với món nem chua đủ vị như sau:

Bưởi gọt sạch để lấy phần vỏ xanh. Bạn đem vỏ đi phơi cho đến khi vỏ khô cứng lại. Sau đó đem ngâm trong nước nóng để vỏ xả hết tinh dầu. Rửa lại nhiều lần đến khi vỏ không còn đắng thì vắt cho ráo vỏ,

Đu đủ xanh đem bào thành sợi nhỏ sau đó bóp với muối và xả lại với nước sạch. Sau đó tiếp tục vắt cho ráo nước và phơi nắng cho đến khi héo đi.

Trộn đều vỏ bưởi với nước cốt từ khế, phèn chua và cho thêm một chút màu cam ( sử dụng màu tự nhiên từ rau củ hoặc màu thực phẩm ). Bỏ tất cả hỗn hợp trên vào hấp cách thuỷ đến khi thật mềm. Khi tất cả đã mềm thì đem ra quét cho thật nguyễn. Cuối cùng là cho thêm một số loại gia vị chay.

Khi vỏ bưởi đã đạt được độ dẻo như ý thì cho thêm hành đã được phi sẵn cùng với dầu hành vào để quét đều lên bề mặt. Cho đu đủ đã phơi nắng vào trong hỗn hợp trên rồi đảo đều tay.

Lấy hỗn hợp vừa trộn ra rồi vo thành các viên hình vuông đều nhau. Lấy lá rau sống đã chuẩn bị ( thường là lá vông hoặc lá sung ) gói phần hỗn hợp đó lai. Đem gói trong lá chuối tương tự như nem chua và bảo quản ở nơi có nhiệt độ thích hợp. Sau 2 ngày có thể lấy ra ăn được rồi !

Bạn nghĩ sao về cách nấu ăn chay ngon với sự kết hợp của rất nhiều rau củ ? Bạn hãy thử sức với bún riêu chay bằng cách chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Khoảng 2-3 củ cải trắng + 2 củ cà rốt + 2 quả táo xanh + 1 quả lê nhỏ
  • Khoảng 2-3 bìa đậu phụ ( chú ý chọn đậu phụ tươi ) + ½ phần đậu phụ non
  • Khoảng 1 thìa canh tương đậu
  • Khoảng 200gr – 400gr thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ chay)
  • Khoảng 500ml sữa đậu nành
  • Nấm đông cô + nấm đùi gà (số lượng do bạn điều chỉnh tuỳ thích)
  • Khoảng 3 – 5 quả cà chua đã chín + 1 trái dứa đã chín vàng
  • Đậu phụ đã được rán vàng sẵn
  • Dấm thanh (có thể sử dụng me chua hoặc sấu để thay thế)
  • Khoảng 1kg bún để ăn kèm
  • Các loại rau thơm, rau sống và gia vị chay

Để thực hiện cách nấu ăn chay ngon này bạn cần thực hiện theo các bước

Cà rốt và cải trắng đem cạo sạch vỏ sau đó cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bắc một nồi nước dùng sau đó cho cà rốt và cải trắng đã được chuẩn bị sẵn vào.

Khi nước đã bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục hầm rau củ trong khoảng 30 – 45 phút. Sau đó vớt cà rốt và củ cải đã mềm ra rồi cho thêm đậu phụ đã được chiên sẵn vào. Cuối cùng là thêm gia vị chay sao cho hợp với khẩu vị người ăn.

Tán đậu phụ non cho đến khi nhuyễn ra rồi trộn với gia vị và hành đã băm nhỏ. Cà chua đem rửa sạch sau đó bổ nhỏ và bỏ hạt. Hành và ớt đều được thái nhỏ còn dứa thì bỏ lõi đi và băm cho thật nhuyễn.

Đổ dầu vào chảo đun cho đến khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm. Để tạo màu món ăn thì cho thêm dầu điều vào, tiếp theo là bỏ các nguyên liệu như đậu phụ, cà chua, dứa băm nhuyễn và dấm bỗng vào xào chung. Cho thêm nửa lít sữa đậu nành vào và nêm gia vị chay sao cho vừa ăn.

Khi nào ăn thì bạn trụng qua bún với nước sôi rồi cho ra bát, chan nước dùng và bỏ thêm phần gạch cua lên trên. Trang trí món ăn với rau sống và rau thơm nữa là đã hoàn thành món ăn rồi.

【#3】Dạy Nấu Ăn Chay Trở Thành Xu Hướng Mới

Thứ nhất, ăn chay rất có lợi cho sức khỏe. Việc ăn chay sẽ giúp con người có một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được một số bệnh tật nguy hiểm như tim mạch, ung thư, tăng huyết áp,.. Bởi khi ăn chay chủ yếu là ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật giàu dưỡng chất như vitamin, chất xơ, chất chống ô xi hóa, hợp chất tự nhiên, ít chất béo nên rất có lợi cho sức khỏe.

Thứ hai, ăn chay có tác dụng làm đẹp. Theo nhiều nghiên cứu, ăn chay không những có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp. Bởi những loại rau củ quả vừa có ít chất béo, ít calo giúp cơ thể không bị mập vừa giàu các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho làn da, giúp da khỏe đẹp hơn.

Thứ ba, ăn chay để tìm kiếm một chốn yên bình trong tâm hồn. Cuộc sống hiện đại đôi khi quá căng thẳng mệt mỏi, con người sẽ lựa chọn cách sinh hoạt giúp tâm trí bình yên, thanh tỉnh và “ăn chay” sẽ giúp tâm hồn hiền hòa và bình yên hơn. Cho nên ngày càng có nhiều người thích ăn chay và việc đó đã trở thành một trào lưu mới.

Thứ tư, ăn chay sẽ giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn. Vì ăn chay bạn sẽ ít tốn tiền vào việc chăm sóc sức khỏe vì các loại bệnh như tim mạch, ung thư, tăng huyết áp…Ngoài ra, ăn chay bạn sẽ tốn ít tiền hơn cho chi phí mua thức ăn, vì thực phẩm chay có xu hướng rẻ hơn nhiều so với thực phẩm mặn.

Lý do cuối cùng và cũng rất quan trọng, ăn chay để bảo vệ môi trường sống. Ngày nay khi môi trường sống đang bị hủy hại bởi nhiều nguyên nhân, một số loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng, thì “ăn chay” chính là hành động rất ý nghĩa vì bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật thiên nhiên được nhiều người hưởng ứng và vì thế số lượng người ăn chay ngày càng nhiều.

Với những lý do trên, số lượng người ăn chay ngày càng nhiều, nhu cầu về các quán ăn chay, nhà hàng món chay ngày càng tăng nên nhân lực chuyên về món chay cung cấp cho những nơi này cũng theo đó tăng cao, dạy nấu ăn chay trở thành chương trình học không thể thiếu tại các trung tâm dạy nấu ăn hiện nay và đã trở thành xu hướng mới trong đào tạo Nghề Bếp. Trong đó phải kể đến Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), trường dạy Nghề Bếp uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Nguồn beptruong

【#4】3+ Địa Điểm Học Nấu Ăn Chay Ở Đà Nẵng Chuyên Nghiệp

Địa chỉ: 3 Phan Thành Tài, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3 634 879

Hotline: 0979 391 391 – 0932 743 799

Email: [email protected]

Website: chúng tôi

Fanpage: Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace Đà Nẵng

Học nấu ăn chay ở Đà Nẵng căn bản được trường Dạy nghề ẩm thực Netspace thiết kế riêng cho các học viên yêu thích món ăn chay hoặc ăn kiêng. Đặc trưng nhiều món ăn ngon mà nhiều người yêu thích hầu hết xuất phát từ các món ăn truyền thống của Việt Nam được nhiều người trong và ngoài nước yêu thích.

✔ Đội ngũ giảng dạy là bếp trường nhà hàng chay, các chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có cơ hội giao lưu và tiếp xúc với các chuyên gia trong lĩnh vực để giao lưu và trao đổi thêm kinh nghiệm cho bản thân.

✔ Không chỉ thỏa mãn đam mê yêu thích với những món chay mà còn có cơ hội phát triển sở thích thành nghề nghiệp trong tương lai, trở thành chủ cửa hàng chay, viết bài về các món ăn chay, hay tiếp tục hướng dẫn các học viên khác nấu những món ăn chay,…

✔ Khi học xong tại trung tâm ẩm thực Netspace Đà Nẵng, bạn sẽ có

  • Chứng chỉ toàn quốc về “Bếp chay căn bản”
  • Chứng chỉ Certificate of Completion “Course of Basic Vegetarian Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

✔ Bên cạnh các lớp học nấu ăn chay, trung tâm Netspace còn tổ chức các khóa học dạy học pha chế, học làm bánh chuyên nghiệp… được rất nhiều nhiều quan tâm và đăng ký làm học viên.

2. Địa Điểm Học Nấu Ăn Chay Ở Đà Nẵng – Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng

Địa chỉ: 288 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng – 0236 373 9988

150 Lê Văn Hiến, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn – 0236 395 3988

195-197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ – 0236 730 0148

Hotline tư vấn: 1800 6148

Hotline góp ý, phản ánh: 0287 300 6148

Website: chúng tôi

Email: [email protected]

✔ Ẩm thực chay ngày nay trở thành xu hướng nhiều người ưa chuộng, muốn nấu ẩm thực chay ngon cũng là một bài toán khó. Hãy đến Trung tâm dạy nghề đầu bếp chuyên nghiệp tại Đà Nẵng – Hướng nghiệp Á Âu – địa điểm học nấu ăn chay ở Đà Nẵng siêu ngon.

✔ Có quá nhiều lợi ích mà ăn chay mang lại như giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Giúp bạn luôn có tinh thần an vui, hiền hòa, tích cực hơn. Những người theo tôn giáo sẽ có một bữa ăn tự tay mình làm phong phú hơn.

✔ Trải qua thời gian hình thành và phát triển đã trở thành đơn vị đầu tạo uy tín hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng – khách sạn tại khu vực miền trung… Trở thành đối tác của nhiều nhà tuyển dụng, nhằm giúp cho học viên có cơ hội thực hành nhiều nhất, năng lực thạo ngành nghề bậc nhất đáp ứng các nhu cầu của nhà tuyển dụng.

✔ Ngoài ra học viên nếu có nhu cầu học mục đích kinh doanh thì có thể tham gia khóa học nấu ăn theo yêu cầu để dạy những món ăn chay phù hợp.

✔ Nhằm rút ngắn khoảng cách chạm đến thành công, học viên Á Âu Đà Nẵng cũng được tạo cơ hội để thường xuyên tham gia các cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp, đây là cơ hội để cọ xát trong nghề. Đảm bảo đầu ra cho những học viên có ước muốn trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp trong lĩnh vực nấu ăn chay.

3. Học Nấu Ăn Chay Ở Đà Nẵng Chuyên Nghiệp – HNAEdu

Địa chỉ: 288 Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Hotline: 18006148

Email: [email protected]

Website: chúng tôi

HNAEdu là trung tâm dạy nấu ăn lớn được thành lập từ năm 2011. Trải qua 7 năm hình thành và phát triển là nơi tin cậy để các học viên tìm đến khi có nhu cầu tìm đia chỉ học nấu ăn chay ở Đà Nẵng chuyên nghiệp.

✔ Ăn chay và học nấu ăn chay là xu hướng mới của nhiều người áp dụng ngày càng nhiều và phổ biến ở Việt Nam. Không chỉ con tôn giáo mà còn vì nhiều lợi ích khác như giảm thiểu các khả năng bệnh tật, duy trì sức khỏe, ăn chay để thanh tịnh, bảo vệ động vật và môi trường.

✔ Khóa học nấu ăn chay ở HNAEdu được chia thành 17 chuyên đề với 70 món ăn chay đang được yêu thích nhất thị trường hiện nay. Chương trình học 100% thời lượng thực hành cùng sự hướng dẫn tỉ mỉ của đội ngũ giáo viên có tâm huyết trong nghề sẽ giúp học viên vững kiến thức chuyên môn, thành thạo nghề chỉ trong 1.5 tháng sau khi hoàn thành khóa học.

✔ Nếu muốn học để trở thành một nhà chuyên nhà cân bằng dinh dưỡng, trở thành một đầu bếp trong lĩnh vực nấu ăn chay hay là tự tìm kiếm ra cho mình món ăn chay phù hợp mở nhà hàng thì hãy đến với HNAEdu.

【#5】Học Nấu Ăn Chay Ở Tphcm

Khóa học nấu ăn chay tại Tp. Hồ Chí Minh : Học nấu món chay để biết nhiều cách và nhiều món chay ngon hơn, đảm bảo dinh dưỡng và còn lên được thực đơn phong phú, hấp dẫn ăn mãi không ngán. Thay đổi khẩu vị với những món ăn hàng ngày.

Hiện nay, đang là 1 nhu cầu cần thiết và xu hướng phát triển trong xã hội. Ăn chay làm hạn chế nguy cơ mắc bệnh từ các thực phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Đặc biệt tốt với những người ăn kiêng, giảm cân, điều trị bệnh,… Trường CĐN Văn Lang là địa chỉ đào tạo nấu ăn trên tòan quốc với chương trình học bao gồm những món ăn chay ngon, đặc trưng trong các nhà hàng đồ chay được nhiều thực khách ưa thích. Các món chay đều có ý tưởng từ các món mặn nhưng được chế biến từ nguyên liệu thực vật như: Bún riêu, phở, lẩu, chuối đậu, xá xíu, cơm cuộn, Set cơm chay, món kho, món xàotiệc chay,….cùng với đầu bếp chay chuyên nghiệp.

  • Người có sở thích ăn các món ăn chay, muốn học để nấu cho nhu cầu bản thân và gia đình
  • Các chị em nội trợ muốn thay đổi vị hay phong phú thêm thực đơn hàng ngày.
  • Người ăn kiêng giảm cân hoặc để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh: tiểu đường, thừa cân,….
  • Người có nhu cầu học để kinh doanh các món ăn chay, tư vấn mở cửa hàng
  • Người thờ Phật muốn ăn chay thanh tịnh
  • Bắt đầu ăn chay, cảm giác mệt mỏi, thiếu năng lượng à do chưa biết kết hợp các nguyên liệu để đảm bảo đủ dinh dưỡng.
  • Thực đơn các món chay ít, đơn giản dễ gây chán ăn cho người ăn chay
  • Cách chế biến không phong phú, không phù hợp khẩu vị à do có ít sách hướng dẫn nấu ăn chay
  • Nguyên vật liệu đơn giản là do chưa biết cách phối hợp

Khóa học nấu ăn món chay của trung tâm sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề trên của bạn.Bữa cơm gia đình hay đãi khách với những món ăn chay ngon, đa dạng, ăn mãi không ngán. Những bữa lẩu gia đình đầm ấm hay Menu để

Giảng viên có kinh nghiệm nấu đồ ăn chay, giảng dạy nhiệt tình, truyền đạt dễ hiểu

Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho học viên trong và sau khi học xong

Những kiến thức học được giúp cho bạn không chỉ tự tin nấu những món chay ngon mà còn đảm bảo dinh dưỡng và mang lại sức khỏe!

  • Cách lựa chọn thực phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí và phương pháp bảo quản
  • Kỹ năng thực hành nấu các món ăn chay ăn sáng, ăn chính, các món soup, lẩu,……
  • Lên thực đơn các món ăn chay phong phú, đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho gia đình, menu cho cửa hàng kinh doanh.
  • Tư vấn, hỗ trợ kinh doanh: nguồn hàng, xắp xếp thực đơn, …..

Bạn còn đang băn khoăn chưa biết trung tâm dạy nấu ăn chay hay tìm địa chỉ lớp dạy nấu ăn chay chất lượng, uy tín – học phí hợp lý, tìm lớp học nấu ăn món chay tại Hà Nội, lớp nấu ăn chay tại HCM? Muốn được tư vấn hỗ trợ mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn chay!

Khóa học của trường là một lựa chọn hàng đầu chính xác và hợp lý nhất cho bạn!

3 ảnh 3×4 (nêú muốn lấy giấy chứng nhận)

1 phiếu đăng ký (điền tại nơi đăng ký)

LIÊN HỆ ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

SDT: 094 68 68 957 (Ms. Hậu) – 0979 86 86 33 – 094 68 68 934

Vp tại Hà Nội: Số 31 ngõ 21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Hà Nội

Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội

Tại HCM: Nguyễn Ngọc Lộc, P. 14. Quận 10. Tp,HCM

Tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

【#6】Bí Quyết Nấu Ăn Chay Đơn Giản Mà Ngon

Nhiều người vẫn nghĩ nấu món chay không khó do nguyên liệu của món ăn đều là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Cần đảm bảo cho những món chay mà bạn dự định nấu phải có đầy đủ dưỡng chất. Hãy dùng các loại đậu, gạo thô và rau xanh có nhiều lá để đáp ứng nhu cầu chất sắt và protein. Đậu lăng, tàu hũ, đậu nành và các loại hạt là nguồn cung cấp can-xi dồi dào. Một bữa ăn chay hoàn hảo không thể thiếu các dưỡng chất và vitamin như B12 và vitamin D, vốn có rất nhiều trong những thực phẩm bổ dưỡng như bột yến mạch.

2. Tránh nấu quá chín

Rau xanh là nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn chay. Để giữ hương vị của các loại rau cũng như bảo quản được lượng chất dinh dưỡng quý giá có trong rau xanh, bạn không nên nấu món ăn quá chín. Thời gian cần thiết để nấu các loại rau xanh không quá 15 phút. Một số cách nấu có thể giúp giữ được chất dinh dưỡng khá tốt trong rau như nướng vỉ, hấp hoặc xào sơ, thậm chí có thể ăn sống.

Đối với những thực phẩm khác, chỉ cần nấu đến khi chúng vừa chín tới. Điều này không chỉ giúp bảo quản các vitamin và khoáng chất mà còn khiến thức ăn không bị khô và nhạt.

3. Ít béo

Cố gắng giữ hương vị tự nhiên và các dưỡng chất trong rau xanh, gạo, ngũ cốc, đậu… bằng cách sử dụng ít chất béo khi nấu. Đừng nghĩ rằng việc cho thật nhiều bơ hoặc vài lòng đỏ trứng sẽ giúp những món ăn thiếu thịt trở nên đẹp mắt hơn, điều này sẽ chỉ làm cho các món chay mất đi hương vị thơm ngon vốn có từ các nguyên liệu thực vật.

4. Sử dụng các sản phẩm chay

Bạn có thể dễ dàng nấu các món ăn yêu thích, qua việc sử dụng các sản phẩm được chế biến dành riêng cho việc nấu món chay. Ví dụ, những sản phẩm thịt chay được làm từ đậu nành sẽ thay thế cho các loại thịt động vật trong món ăn. Những sản phẩm phục vụ cho việc nấu món chay rất đa dạng và được bán nhiều trong các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm…

5. Chế biến nước dùng chay

Đối với món chay, nước dùng làm từ rau củ sẽ thay thế cho các loại nước dùng làm từ thịt.

Ngoài ra, rượu vang cũng là một lựa chọn tốt thay thế cho các loại nước dùng thịt. Hãy dùng vang đỏ cho những món chay có mùi vị đậm và rượu vang trắng dành cho những món có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

【#7】Học Nấu Ăn Chay Ngon Theo Yêu Cầu

Dạy nấu ăn ngon chay là khoá dạy nấu ăn theo yêu cầu đặc biệt cho những người có yêu cầu kiến thức về nghề ăn ngon nhu yếu đối với những mục tiêu nghề ăn ngon nghiêm túc.

Khoá học nấu ăn ngon chay được tổ chức theo Các quy định dạy nấu ăn theo yêu cầu đặc biệt và đáp ứng trực tiếp yêu cầu của học viên bằng các kiến thức từ một người chuyên gia nghề ăn ngon Nóng trong trường. Bởi các lớp học nấu ăn ngon chay là học nấu ăn ngon theo sự chủ động của học viên nhắm đáp ứng mục tiêu cụ thể cho nghề ăn ngon , điền dường như học nấu ăn ngon để kinh doanh , mở nhà hàng hay học nấu ăn ngon thụ tang thành một chuyên gia nghề ăn ngon giỏi…

Khác với các quy định dạy nấu ăn theo yêu cầu bài bản bình thường , học nấu ăn ngon chay thường dành cho những người muốn biết cách kinh doanh quán ăn công hiệu từ mô hình quán ăn cho đến nhà hàng hoặc muốn có một kiến thức vững chắc thụ tang thành chuyên gia nghề ăn ngon hay một đầu ăn ngon chuyên nghiệp. Và để đảm bảo được chất lượng những gì mà bạn học cũng như đàm bảo được vững chắc cơ hội mở mang công việc sau khi hoàn tất khoá học.

Học nấu ăn ngon chay thường là lớp học được tổ chức theo hình thức ‘1 thầy 1 trò’ nhằm giảng viên dạy nấu ăn theo yêu cầu có thể truyền đạt hết những kiến thức quan trọng cũng như bí quyết Thành tựu của nghề ăn ngon nhờ kinh nghiệm dày dặn của mình. Những bí quyết có thể tạo nên chất riêng của người đầu ăn ngon , cách để làm việc một cách công hiệu tối đa cũng như cách để làm bằng lòng thực khách.

dự khán học nấu ăn ngon chay sẽ cho bạn những trải nghiệm rất thực với môi trường làm việc chuyên nghiệp được miêu tả qua không gian học hiện đại , trang bị bĩ bàng phương tiện , dụng cụ và thiết bị nghề ăn ngon trong nhà hàng. Điều này mang một sự góp phần nhiều cho quá trình nuôi dưỡng say mê nghề ăn ngon của người học.

Học phí tiền khoá học nấu ăn ngon chay thường không nhất định và dựa theo nhu cầu đáp ứng kiến thức của người học , nhưng hầu hết các lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu chay đều có mức học phí cao. Vì lớp học đặc biệt này không chỉ giúp bạn học nấu ăn ngon ngon mà còn là bí quyết phát triển nghề theo sự riêng biệt và công hiệu Thành tựu lớn. Vì thế , chỉ những ai có kế hoạch nghề nghiêm chỉnh và đầu tư Dữ dội cho mai sau của mình.

Với những kiến thức mà lớp học nấu ăn ngon chay đem lại và vô giá. Tuy nhiên , bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ đối với nghề ăn ngon mà bạn chọn trước khi đầu tư một số tiển không nhỏ cho khoá học đặc biệt này. Hãy tham khảo các trung tâm dạy nấu ăn theo yêu cầu lớn , trường dạy nấu ăn theo yêu cầu chuyên nghiệp ở tp Hồ Chí Minh để tuyển trạch được một người thầy dạy nấu ăn theo yêu cầu đáng tin tưởng và phù hợp với nghề ăn ngon mình chọn.

【#8】Hướng Dẫn Dinh Dưỡng: Nấu Ăn Chay Khoa Học Từ A

Xin chào bạn, Mai rất vui vì gặp bạn ở đây.

Tôi tin bạn đang muốn tìm hiểu, trau dồi cho mình hay người thân hoặc đồng nghiệp, tổ chức của mình những kiến thức về dinh dưỡng và lối sống khỏe.

Nếu bạn từng rối trí trước các trường phái dinh dưỡng khác nhau và không biết chế độ ăn nào phù hợp với bản thân và gia đình của mình?

Nếu bạn từng mong muốn có một sức khỏe toàn diện và một cuộc sống không phụ thuộc vào thuốc men, bệnh viện, bác sỹ?

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe và bạn muốn có một chuyên gia lắng nghe và giúp bạn phục hồi một cách tự nhiên?

Và bạn từng rơi vào trạng thái mất cân bằng giữa công việc, cuộc sống và tự hỏi hạnh phúc là gì?

Vậy thì bạn đã đến được đúng nơi.

Với công việc của mình, tôi tham vấn và hỗ trợ phục hồi không dùng thuốc cho hàng ngàn học viên mỗi năm thông qua các khóa học và chương trình diễn thuyết của mình. Sứ mệnh của tôi là giúp cho 10 triệu người Việt Nam sống khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công hơn thông qua thay đổi lối sống với bộ kiềng 3 chân: Dinh dưỡng, Luyện tập và Sức khỏe tinh thần.

Không biết bao nhiêu lần tôi được nghe chia sẻ những băn khoăn, lo lắng hay các vấn đề sức khỏe và tâm lý. Và tôi vô cùng đồng cảm vì tôi cũng đã trải qua một hành trình gian nan để tìm lại sức khỏe và sự bình an nội tâm của chính mình

Hành trình trở thành Health Coach &Master Yoga- Với quyết tâm trở thành sứ giả của sức khỏe và hạnh phúc

Có người hỏi tôi “Tại sao tốt nghiệp trường Y mà không đi làm ở bệnh viện mà lại đi giảng về dinh dưỡng?”

Tôi từng trải qua là một quãng thời gian khó khăn với nhiều biến cố dồn dập từ tình yêu, sự nghiệp và gia đình. Tình yêu đổ vỡ, gia đình xung đột, Và khi bạn mất đi điều gì bạn mới thấy nó quý giá. Với tôi đó chính là sức khỏe đi xuống và tình trạng tâm lý bất ổn. Tôi rơi vào tình trạng trầm cảm trong khoảng gần 1 năm, suy nhược, thừa cân và mặt đầy mụn, đầy lo âu.

Và lúc đó tôi tự hỏi “tại sao những điều bất hạnh đó lại đến với mình, tại sao lại là tôi?”Điều may mắn đã đến với tôi khi tôi nhận ra rằng tôi không thể tiếp tục tình trạng đó và phải quay trở lại làm chủ sức khỏe cũng như chính cuộc đời mình, tôi quyết tâm tìm con đường trở lại cho sức khỏe và sự bình an nội tâm của chính mình. Và tôi biết đây là môt thử thách dành cho tôi và nếu vượt qua được thì tôi không chỉ giúp cho chính mình mà còn giúp được cho rất nhiều người.

Đó là lý do tôi trở thành một Master Yoga (giáo viên Yoga cao cấp) và Health Coach (cố vấn về dinh dưỡng và sức khỏe toàn diện). Khi đó, tôi kiến tạo lại toàn bộ cuộc sống mà tôi từng mơ ước. Và không biết từ bao giờ, tôi trở thành một người truyền cảm hứng. Cho đến nay tôi đã giúp hàng ngàn người thay đổi cuộc sống của họ thông qua các chia sẻ, khóa học để có một lối sống lành mạnh, tư duy tích cực và nội tâm bình an thông qua việc thay đổi chế độ ăn, luyện tập Yoga, thiền và xây dựng lối sống hòa bình, thuận tự nhiên.

“Cứ tìm rồi sẽ thấy”, trên hành trình tìm giải pháp cho sức khỏe và tinh thần, năm 2021, tôi tốt nghiệp bậc Master Yoga (giáo viên Yoga cao cấp) của Tổ chức Sivananda Yoga Vedanta. Và cùng năm đó tôi theo học và tốt nghiệp Học viện Dinh dưỡng tích hợp Hoa Kỳ (IIN) – Institute for Integrztive Nutrition.

Tôi là người Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp cả hai chương trình Y khoa và Health Coach. Được cung cấp kiến thức Y khoa bài bản từ giải phẫu học, sinh lý học, sinh hóa, miễn dịch, sinh lý bệnh học…tại trường Đại học Y Hà Nội. Đồng thời được tiếp cận kiến thức chuẩn hóa của một huấn luyện viên dinh dưỡng và sức khỏe. Vì thế tôi có thể cung cấp các kiến thức về dinh dưỡng, chế độ vận động với khái niệm thức ăn vật chất và thức ăn tinh thần một cách toàn diện.

【#9】Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Chay Được Yêu Thích

Bạn Hà Danh: “khi đã đọc tất cả nội dung của cuốn sách thì mình thấy rằng cuốn sách mang nhiều kiến thức bổ ích cho không chỉ những người quan tâm đến việc ăn chay hay thuần chay mà những ai quan tâm đến dinh dưỡng trong các bữa ăn hằng ngày cũng sẽ tìm được những lợi ích thiết thực từ cuốn sách. Lấy ví dụ như các bà mẹ muốn thiết kế một bữa ăn nhiều dưỡng chất cho con mình và tăng lượng thực vật vào bữa ăn gia đình hằng ngày thật hấp dẫn và thu hút. Điểm trừ của cuốn sách này đó là dễ dàng tìm thấy các lỗi chính tả về từ ngữ hoặc dấu xuyên suốt cuốn sách. Nếu là một vài lỗi thì người đọc có thể không nhận ra hoặc bỏ qua được nhưng khi gặp phải nhiều lần thì thật sự tạo cảm giác rất khó chịu. Đối với một cuốn sách được trao chuốc về mặt hình ảnh khá tốt như vậy nhưng lại để lỗi đánh máy tồn tại quá nhiều thì thật sự đáng tiếc. mong rằng nhà sản xuất sẽ kiểm tra kỹ càng hơn nếu tái bản cuốn sách”

Bạn Vũ Hiếu: “Một quyển sách tuyệt vời dành cho những người đang có ý định muốn chuyển qua ăn chay. 2 phần lý thuyết với thực đơn rất hữu ích và thiết thực cho người mới bắt đầu. Ban đầu mình còn hoang mang lo lắng thiếu chất này chất kia khi chuyển qua ăn chay, nhưng đọc sách xong mình an tâm và tự tin hơn nhiều. Ngay cả bạn không ăn chay thì phần kiến thức dinh dưỡng trong sách cũng rất thiết thức. Một quyển sách chất lượng./”

2. Về Nhà Ăn Cơm – 45 Công Thức Thuần Chay Cho Mâm Cơm Nhà Bạn

Với 45 công thức thuần chay đơn giản, dễ nấu trong “Về ăn cơm”- cái tên thân thương gợi lên bữa cơm gia đình đầm ấm sẽ thổi một làn gió mới vào căn bếp nhỏ trong mỗi gia đình để các bạn được tiếp thêm cảm hứng với lối ăn uống lành mạnh này cũng như sẽ đập tan được mọi định kiến của bạn về “ăn chay giả thịt”, hay ăn chay là nhạt nhẽo đã tồn tại trong tâm thức của người Việt suốt một thời gian dài.

Bạn Mi Hạnh: “Mình vô cùng yêu thích cuốn sách này. Công thức đơn giản, hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ. Thực sự cuốn sách này truyền cảm hứng về ăn chay rất nhiều cho mình. Mình đã đòi ông xã mua tặng quyển sách về nấu ăn đầu tiên này. Rất vui và hạnh phúc luôn. À. Chất lượng sách siêu đẹp/”

3. Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Chay Ngon – Lành Và Dễ Nấu)

Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh đã có nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu về các món chay và thấy được những lợi ích thiết thực từ tinh thần đến thể chất trong việc thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật của các món chay. Cuốn sách Nấu ngon ăn lành không chỉ giới thiệu đến quý độc giả cách chế biến các món chay một cách khô khan, đơn điệu mà lồng ghép trong đó là những lời chia sẻ giàu chất văn chương về những bí quyết hâm nóng tình cảm gia đình qua những món chay hấp dẫn, bổ dưỡng. Bên cạnh đó là những hình vẽ về các thực phẩm chế biến món chay rất phong phú và đa dạng. Một cuốn sách được đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức được tác giả gửi gắm cả trái tim mình trong đó, với một mong muốn giản đơn là giúp các gia đình sống hạnh phúc hơn nhờ những nghĩa cử cao đẹp dành cho nhau cũng như dành cho muôn loài.

Bạn Khuê Thùy: “Một quyển sách về nấu ăn rất hay , nội dung kiến thức về dinh dưỡng cao, đầu tư sâu vào kiến thức bổ trọ , nhũng kinh nghiệm chia sẽ rất chân thât , nhũng công thức dc truyền tải gần gũi dễ hiểu , một quyển sách rất đáng lưu ý , hình ảnh cũng như bìa sách rất phù hợp/”

4. Combo 2 cuốn sách dậy nấu ăn sử dụng tốt các loại rau quả: Thần Dược Xanh + Dinh Dưỡng Xanh

Thần Dược Xanh

“Đừng bao giờ lãng quên sự quan trọng của những điều vốn rất quen thuộc”. Đây là câu nói vô cùng thích hợp với vấn đề sức khỏe. Mỗi khi chứng kiến bệnh nhân đau đớn, tôi lại ý thức hơn về việc cố gắng rèn luyện để tăng cường sức khỏe. Được ăn những món mình thích, làm những điều mình muốn là niềm hạnh phúc giản đơn nhất mà rất nhiều người mất đi sức khỏe luôn khao khát.

Trong cuốn sách này, tác giả sẽ giới thiệu, hướng dẫn các bạn thực hiện các công thức nước đơn giản để điều chỉnh một số trường hộp, triệu chứng của cơ thể

Khả năng miễn dịch

Sức khẻo của đôi mắt

Đãng trí

Cao huyết áp

Làn da đẹp

Lão hóa

Giảm mỡ bụng

Mệt mỏi kinh niên

Phù nề

Rụng tóc

Chân tay lạnh

Đau đầu

Dị ứng

Cai thuốc lá

Dinh Dưỡng Xanh

Trong hơn 35 năm hành nghề bác sĩ tâm thần học, tôi đã học được một điều quan trọng: rất khó để thay đổi hành vi của con người.

Tuy nhiên, Dinh dưỡng xanh (Green for life) là một thành tựu mang tính đột phá vì Boutenko đã biết cách khuyến khích độc giả kích hoạt cơ chế tự nhiên của họ trong việc làm sạch cholesterol, chất béo và các chất độc hại khỏi cơ thể – nhằm cải thiện trước hết là thể chất và sau đó là đời sống tinh thần – cô không chỉ là giảng giải về sự cần thiết trong việc tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà còn giúp độc giả dễ dàng thực hiện theo.

Bạn Hương Ly: “Sách thần dược xanh chỉ về những cách pha nước ép tốt cho từng cơ thể, nguyên liệu thì hơi khó kiếm ở VN nhưng bù lại sách rất có ích lại còn đep nữa Dinh dưỡng xanh có mảng kiến thức rất hay về ăn uống rau xanh nên hợp với mấy chị công sở đi làm văn phòng làm đồ ăn mang theo/”

5. Nghệ Thuật Nấu Ăn Vui Khỏe Theo Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Macrobiotics

Theo Phương Pháp Thực Dưỡng, không những phải biết ăn uống thế nào cho đúng đắn hợp lý, mà thái độ tinh thần của người làm bếp cũng kỹ thuật nấu ăn cũng rất quan trọng. Trên quan điểm đó, để đáp ứng yêu cầu của những người áp dụng Thực Dưỡng, Nhà Ohsawa tham khảo hiểu biết của nhiều người, đặc biệt là của Bà Diệu Hạnh với kinh nghiệm hơn 40 năm cùng chồng là Ông Ngô Thành Nhân nghiên cứu và thực hành, để soạn ra tập sách nầy. Tôi từng có dịp thưởng thức những bữa ăn do Bà Diệu Hạnh và Nhà Ohsawa sửa soạn; phải nói rằng đó là những bừa ăn hấp dẫn, ngon lành và sau khi ăn cảm thấy người khỏe khoắn.

Ngoài phần lý thuyết về NGHỆ THUẬT NẤU ĂN dựa trên phép biện chứng Âm Dương và nguyên lý Vũ Trụ Thống Nhất của Á Đông, các món ăn thức uống trong sách dù hình thức đơn giản hay phức tạp đều dễ thực hiên với nguyên liệu và phương tiện dễ tìm.

Bạn Ngọc Điệp: “Mỗi người thực dưỡng nên có một cuốn sách này để nấu ăn thực dưỡng. Sách viết đơn giản, trình bày cơ bản và dễ hiểu. Kèm theo đó có nhiều công thức làm tekka, làm tương miso, tương bần, làm đậu phụ rất quý. Cám ơn hai bà Lima và Diệu Hạnh đã xây dựng lên các công thức nấu ăn thực dưỡng trong cuốn sách này./”

Tuy nhiên, bạn Hoan thì cho rằng: “các món ăn trong sách dường như theo cách ăn của người Nhật, người Việt thực sự sẽ khó ăn theo cách này/”

【#10】Học Nấu Ăn Chay Chuyên Nghiệp

để biết cách chế biến nhiều món chay ngon miệng với thực đơn phong phú, học thực hành cùng giảng viên chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học nấu ăn chay, các bạn đủ tự tin thực hiện những món ăn ngon nhất bên gia đình và bạn bè hay có ý tưởng kinh doanh cửa hàng.

Chương trình học lớp nấu ăn chay bao gồm những món ăn chay ngon, đặc trưng phù hợp khẩu vị người Việt được ưa thích. Các món chay đều có ý tưởng từ các món mặn nhưng được chế biến từ nguyên liệu thực vật như: Bún riêu, phở, lẩu, chuối đậu, xíu, cơm cuộn, Set cơm chay, món kho, món xào và tiệc chay,…. Không gây cảm giác ngán hay dầu mỡ.

  • Cách lựa chọn thực phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí và phương pháp bảo quản
  • Kỹ năng thực hành nấu các món ăn chay ăn sáng, ăn chính, các món soup, lẩu,……
  • Lên thực đơn các món ăn chay phong phú, đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho gia đình, menu cho cửa hàng kinh doanh.
  • Tư vấn, hỗ trợ kinh doanh: nguồn hàng, xắp xếp thực đơn, …..

Khóa học nấu ăn món chay của trung tâm sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề trên của bạn.Bữa cơm gia đình hay đãi khách với những món ăn chay ngon, đa dạng, ăn mãi không ngán. Những bữa lẩu gia đình đầm ấm hay Menu để

Văn hóa ẩm thực chay, khẩu vị chay của người Việt

Phần 2: Cách chế biến các món chay ăn sáng

Hotline tư vấn: 094 68 68 957 (Ms. Hậu)

Các loại nguyên liệu có thể sử dụng cho món kho

Kỹ thuật chế biến 1 số món kho chay: nấm đùi gà kho gừng, mỳ căn kho củ sen, rau củ thập cẩm kho, măng kho chay, kho nấm chay, cà tím kho quẹt, nấm rơm kho tiêu, chuối kho, nấm kho ngô bao tử, kho tộ, kho tiêu,…

– Các món xào, om, hấp, rán:

Kỹ thuật phối hợp nguyên liệu và chế biến các món xào trong nấu ăn chay

Thực hành chế biến một số món xào: Đậu phụ xào nấm rau củ, đậu hũ non sốt nấm đông cô, mỳ xào chay, nấm om lá lốt, đậu phụ hấp xì dầu, nấm xào xả ớt, nem rán, nấm chiên giòn, đậu hũ trưng tương, đạu phụ xào ở chuông, mộc nhĩ; lạc xá chay, dưa chuột xào nấm,

Thực hành chế biến món canh: canh nấm nấu hạt sen thập cẩm, nộm bạch tuyết, nộm nấm chua thanh, canh nấm tóc tiên, gỏi rong sụn, canh chua, dưa chua ngọt, miến trộn chay, nấu đông chay, canh mướp đắng, canh hẹ đậu phụ, canh nấm hạt sen, nộm hoa chuối,

► Ưu điểm để bạn lựa chọn tham gia khóa học: Nấu ăn món chay

  • Thực hành 100% ngay tại lớp cùng với đầu bếp chuyên nghiệp
  • Giờ học linh động theo ca (sáng, chiều, tối)
  • 100% Truyền bí quyết nấu món ăn ngon cùng kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng

Bạn còn đang băn khoăn chưa biết trung tâm dạy nấu ăn chay hay tìm địa chỉ lớp dạy nấu ăn chay chất lượng, uy tín – học phí hợp lý, tìm lớp học nấu ăn món chay tại Hà Nội, lớp nấu ăn chay tại HCM? Muốn được tư vấn hỗ trợ mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn chay!

3 ảnh 3×4 (nêú muốn lấy giấy chứng nhận)

1 phiếu đăng ký (điền tại nơi đăng ký)

Lịch học linh động: có các ca học sáng, chiều, tối

Khai giảng lớp hàng tháng

TRƯỜNG DẠY NGHỀ NẤU ĂN CHUYÊN NGHIỆP – CĐN VĂN LANG HN

LIÊN HỆ ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Mail: [email protected] / [email protected]

Vp tại Hà Nội: Số 31 ngõ 21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Hà Nội

Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội

Tại HCM: Nguyễn Ngọc Lộc, P. 14. Quận 10. Tp,HCM

Tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Share FB »