Top 9 # Xem Nhiều Nhất Nấu Ăn Chay Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Khóa Học Nấu Món Chay. Dạy Nấu Ăn Chay

Ăn chay không đơn thuần phục vụ vấn đề về tâm linh mà thực tế khoa học đã chứng minh, ăn chay thực sự tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên để ăn chay tốt được cho sức khỏe của con người thì cần có những thực đơn và cách chế biến phù hợp với từng loại thực phẩm.

Khóa học nấu món chay – dạy nấu ăn chay được Trung tâm tuyển sinh để đáp ứng cho nhu cầu về nấu ăn món chay.

Khóa học nấu món chay xây dựng trên một bộ khung chuẩn mực về ẩm thực chay từ cơ bản tới nâng cao.

Thông tin về khóa học nấu món chay

Thời lượng: 10 – 15 buổi

Học phí: 4.000.000 VNĐ (Bao gồm chi phí Nguyên liệu)

(Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

HỌC MÓN CHAY CƠ BẢN

Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

Các nguyên tắc chế biến món chay

– Cách làm nước chấm chay

Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay

+ Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

+ Món ăn sáng: Phở chay, Bún bò chay, Bún riêu chay, Bún trộn thập cẩm.

+ Thực hành chế biến các món cơm chay

+ Cơm chay và các món kho: Kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,…

+ Cơm chay và các món xào: X ào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …

– Thực hành chế biến các món ăn tiệc chay

a. Học món chay – Các món khai vị

+ Các món gỏi, nộm: Gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào…

+ Các món súp: S úp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển…

+ Các món cuốn: G ỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống, Phở cuốn….

b. Học món chay – Các món chính

+ Các món hầm: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu…

+ Các món chiên: Cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương…

+ Các món xào: Bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào…

+ Các món lẩu: Lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao…

+ Các món cháo: Cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng….

+ Các món Nướng: Nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …

c. Học món chay – Các món bánh:

Chả bắp, Khoai sọ Lệ phố, Bánh bèo,Bánh cuốn….

d. Thi tốt nghiệp học nấu ăn ( Lý thuyết và thực hành)

Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

Các nguyên tắc chế biến món chay

– Cách làm nước chấm chay

Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay

+ Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

+ Thực hành chế biến các món cơm chay: Đậu phụ Tứ xuyên, Nấm bào ngư cháy sả, Canh dinh dưỡng, Cá kho tộ, đậu phụ rang muối Hồng Kông, Canh thực dưỡng…

+ Thực hành chế biến các món Tiệc chay:

a. Học món chay – Các món khai vị

+ Các món gỏi : gỏi rau má, gỏi mít, gỏi nha đam….

+ Các món súp: súp trái dừa, súp bí đỏ, súp khoai môn….

+ Các món cuốn: cuốn diếp, chả giò trái cây, phở cuốn.

b.Học món chay – Các món chính

+ Các món hầm, kho: hầm tiêu xanh, nấu Lagu, đặc sản hấp bầu .

+ Các món Chiên, rán: Nấm chiên xù, Đậu phụ non chiên xù, các loại rau củ chiên giòn, chiên xù,…

+ Các món Xào: Mì xào giòn, bánh đa xào, phở áp chảo, miến xào,…

+ Các món Lẩu: Lẩu kem, lẩu nha đam, lẩu kim chi…

+ Các món cơm: Cơm trộn Hàn Quốc, cơm hấp lá sen, cơm trộn Trung Hoa….

+ Các món Nướng: nấm nướng, nấm bằm xúc bánh đa….

c.Học món chay – Các món bánh:

d. Thi cuối khóa học nấu ăn món chay nâng cao

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Số 12, Trần Thiện Chánh, P12, Q 10

Số 195, Nguyễn Gia Trí (D2), P25, Bình Thạnh

Tại Hà Nội

CN1: Lô 7- 14-15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng

CN2: 451 – 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy

CN7: Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy

CN8: Ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân

CN9: Ngõ 21 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm

Tại Đà Nẵng

Tiểu La, Bắc Hòa Cường, Hải Châu

Điện Biên Phủ – Thanh Khê

Tại Khánh Hòa – Nha Trang

Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

Tại Hải Phòng

Số 156/109 Trường Chinh, KCN Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng

Hotline: 09.02.86.86.40 – 0975 942 153

Mail: phuongth.hcm@giaoducvietnam.edu.vn

Nấu Ăn Chay Đúng Cách

Nhưng khi các nhà khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu một cách có hệ thống thì ăn chay không những cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tuy ăn chay năng lượng sản sinh ra chậm nhưng khiến con người dẻo dai, tăng sức đề kháng . Do đó ăn chay còn giúp phòng tránh và trị một số chứng bệnh như:

Bệnh gút: bệnh gút ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại do con người sử dụng quá nhiều rượu bia và đạm động vật. Trong quá trình chuyển hoá trong cơ thể, các chất này làm tăng acid và gây ra tình trạng lắng đọng urat tại các khớp xương gây ra tình trạng đau nhức. Nếu không chữa trị kịp thời người bệnh bị nhiều biến chứng ở thận, suy kiệt dần, có thể dẫn đến tử vong. Bệnh nhân mắc bệnh gút thường được bác sĩ khuyên không uống rượu, bia, trà, cà phê, ớt, đạm động vật, nội tạng, hải sản… Nếu ăn chay, ngưng hẳn bia rượu,…sẽ thấy cơn đau thưa dần.

Ung thư: để giảm nguy cơ bị ung thư con người cần dùng nhiều thực phẩm chất xơ, rau quả, ít chất béo bão hoà và đạm. Thực phẩm chay thường được làm từ đậu nành, chứa hoạt chất có khả năng chống ung thư. Trong đậu nành có chất phytoestrogen chống lại ung thư vú ở phụ nữ.

Bệnh tim mạch: nguyên nhân gây các bệnh tim mạch như thiếu máu cơ tim cục bộ (đau thắt ngực), xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, thiếu máu cục bộ chi dưới (thỉnh thoảng gây đau), tai biến mạch máu não là do dòng máu lưu thông trở nên chậm hơn bình thường, lượng cholesterol trong máu tăng cao, lượng mỡ tích lũy vào thành mạch ngày càng nhiều, tạo thành các mảng xơ vữa dễ đứt vỡ. Để giảm tình trạng này cần hạn chế ăn các món ăn chế biến từ động vật, ăn nhiều chất rau củ, chất xơ.

Loãng xương: nguyên nhân của hiện tượng loãng xương là do mất khoáng calci trong xương, khiến xương trở nên giòn, dễ gãy. Bệnh thường xuất hiện ở nữ giới vào thời kỳ mãn kinh. Để đủ canxi cho cơ thể, nên ăn chay nhưng đổi món mỗi ngày với các nguyên liệu: đậu nành, đậu phộng, nấm, rau ngót, đậu cô ve, đậu Hà Lan, rau càng cua, chuối, bông cải xanh… kết hợp với luyện tập thể dục.

Giảm nguy cơ béo phì: thức ăn thực vật rất ít chất béo, lại đầy đủ calori cũng như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Còn năng lượng do rau trái cung cấp thường không dư thừa nên không thể tích trữ dưới dạng mỡ béo. Rau trái có nhiều chất xơ với lượng nhỏ calori, tạo người ăn cảm giác mau no.

Ít bị rối loạn tiêu hoá: trong thực phẩm chay có nhiều chất xơ có tác dụng cuốn lấy các chất độc có trong đường tiêu hoá rồi tống ra ngoài qua phân, tăng khả năng miễn dịch của hệ thống này, tăng cường hoạt động của hệ vi khuẩn đường ruột nên giảm được nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hoá, nhất là bệnh tiêu chảy.

Giảm nguy cơ cao huyết áp: chế độ ăn chay sẽ giúp giảm mức huyết áp đồng thời hạn chế nguy cơ mắc phải chứng cao huyết áp do người ăn chay ít mập, hay do ăn rau quả có ít muối… vì thế giúp giảm huyết áp ở người đang bị cao huyết áp.

Phòng ngừa và điều trị tiểu đường: chất xơ làm hạn chế tăng đường huyết sau khi ăn. Nó giúp kiểm soát nồng độ đường trong máu một cách hiệu quả. Đường sẽ được giải phóng từ từ vào máu, duy trì được nồng độ đường trong máu một cách ổn định giúp phòng ngừa điều trị bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ bị sỏi thận: người ăn chay thải calci, oxalat và acid uric ra nước tiểu ít hơn người ăn mặn. Và do đó, người ăn chay ít bị sỏi thận hơn người ăn mặn. Mụn nhọt và ngứa ngoài da là do chế độ ăn dư thừa protein. Da của người có chức năng bài tiết chất thải ra ngoài da dễ gây ngứa, mụn. Như vậy, ăn chay đỡ mụn nhọt, ngứa. Tuy nhiên ăn chay nghiêng về tiêu thụ quá nhiều protein thực vật cũng dễ bị ngứa ngoài da. Do đó cần ăn chế độ quân bình 60% ngũ cốc và 30% đạm thực vật và 10% rau. Ăn chay rất tốt cho sức khoẻ, phòng chống được một số bệnh tật. Tuy vậy, bên cạnh việc ăn chay để có một sức khoẻ tốt người ăn chay cần có thời gian rèn luyện thể dục thể thao, hạn chế những thứ có hại cho sức khoẻ như rượu bia, thuốc lá…

Những vấn đề cần lưu ý khi chế biến và ăn chayĂn chay tốt tốt cho sức khoẻ, nhưng nếukhông hợp lý có thể bị thiếu đạm, hoặc thừa đường do ăn nhiều tinh bột… Năng lượng thừa mỗi ngày sẽ tích luỹ một ít dưới dạng mỡ dẫn tới thừa cân, béo phì. Do đó, để ăn chay mà vẫn đảm bảo sức khoẻ người đầu bếp trong quá trình chế biến cần phải biết lựa chọn thực phẩm, kết hợp các loại thực phẩm để chế biến ra một món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng. Muốn đạt được yêu cần đó trước tiên trong khẩu phần ăn cần phối hợp các loại vitamin A, B2, C, D, E và chất xơ, tinh bột với nhau.

Trong quá trình chế biến món chay cần chú ý các loại thực phẩm càng ít chế biến thì càng có lợi nhiều về dinh dưỡng, bởi lẽ qua mỗi lần chế biến dinh dưỡng của thực phẩm giảm đi. Đồng thời, người ăn không nên ăn quá nhiều một loại thực phẩm hoặc ăn quá ít một loại mà phải biết kết hợp ăn một cách hài hoà, đa dạng.

Khi nấu thức ăn chay nên tránh nêm nhiều muối để ăn cho đậm đà. Bởi vì, sodium là loại muối dùng hàng ngày để nêm vào thức ăn, nếu dùng nhiều có thể đưa đến bệnh cao áp huyết. Có thể nêm nếm thức ăn cho hợp khẩu vị bằng cách thêm tương bần, tương lâu năm, tương tamari. Nên tránh nấu thức ăn chứa chất béo bão hoà (saturated fat) và cholesterol, hạn chế nêm nhiều đường.

Đặc biệt, những nguyên liệu làm nên món chay có cùng đặc điểm mau mềm, nhanh thấm gia vị, các chất dinh dưỡng và sinh tố trong thực phẩm chay dễ hoà tan vào nước, mất hương vị đặc trưng nếu nấu không đúng cách và không đúng thời gian. Vì vậy, khi chế biến món chay người đầu bếp cần chú ý đến từng loại thực phẩm để có phương pháp thích hợp.

Đối với những món ăn chế biến từ rau xanh không nên nấu quá chín, có thể áp dụng các phương pháp như luộc, hấp, xào hoặc ăn sống. Còn đối với những thực phẩm khác nấu vừa chín tới không nên nấu quá nhừ.

Trong quá trình chế biến món chay nên hạn chế dùng nhiều chất béo như bơ, sữa… vì những chất béo sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên và dưỡng chất trong quá trình chế biến.

Khi dùng nấm tươi để nấu những món ăn, không nên theo phương thức hầm, om cho thấm mà nên sơ chế nấm tươi, ướp gia vị thích ứng với món nấu, sau đó cho vào nấu với các phụ gia đúng thời điểm. Không dùng dầu đã chiên đi chiên lại nhiều lần.

Với hạt khô trước khi nấu nên ngâm nước lạnh cho hạt mềm, dễ nấu chín và làm tăng giá trị dinh dưỡng nhờ hoạt hoá các enzym trong hạt đỗ. Nên tận dụng hơi nước để chưng hấp thức ăn mau mềm và giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng, nguyên hình dạng, tăng hương vị và cảm quan cho người dùng.

Một vài chú ý

Làm sạch và sắp xếp gọn gàng nhà bếp của bạn trước và trong khi nấu ăn. Buộc tóc gọn gàng và đeo một cái tạp dề sạch sẽ.

Để lại đằng sau những lo lắng của bạn và tập trung hết sức vào việc chuẩn bị thực phẩm với ước muốn chăm sóc cho những người thân yêu của bạn. Hãy nhớ – khi cắt rau, cần cầm dao tựa lên các đốt ngón tay đối diện, tưởng tượng bạn đang nắm giữ một quả bóng golf trong bàn tay đối diện.

Khi lập thực đơn, đầu tiên cần phải quyết định lựa chọn protein, sau đó chọn các món ăn kèm.

Nếu nấu cá thì không cần thiết phải thêm rong biển vì cả hai đều có chứa nhiều khoáng chất.

Làm thế nào đủ 5 vị ngọt, chua, đắng, mặn, cay trong bữa ăn? Rất dễ dàng thường rau quả (bí đỏ) tạo vị ngọt, salad tạo vị chua, rau lá xanh có vị cay đắng, rong biển có vị mặn, protein có vị thanh cay (cá với gừng hoặc mù tạt).

Các loại rau lá xanh có thể được hấp, luộc một cách nhanh chóng, ép hoặc ăn sống tuỳ thuộc vào thời tiết. Thêm Dưa muối lâu hoặc muối chua nhanh.

Món ăn từ ngũ cốc nguyên hạt, và tráng miệng với quả không nên ăn cùng trong một bữa ăn vì quá axit.

Tráng miệng lý tưởng là ăn quả sau khi dọn dẹp bếp sạch sẽ hay có thể sau khi đi bộ không phá vỡ sự tiêu hoá ngũ cốc/protein.

Hãy bắt đầu bữa ăn với lòng biết ơn, hay cầu nguyện.

Nhai kĩ và không căng thẳng trong bữa ăn.

Chúng ta cần phải ăn thực phẩm lành mạnh, uống nước sạch và thưởng thức các món ăn, cười với bạn bè và không để ý đến sự phục vụ. Chỉ cần nhai kĩ và thưởng thức món ăn.

Học Nấu Ăn Chay Chuyên Nghiệp

để biết cách chế biến nhiều món chay ngon miệng với thực đơn phong phú, học thực hành cùng giảng viên chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học nấu ăn chay, các bạn đủ tự tin thực hiện những món ăn ngon nhất bên gia đình và bạn bè hay có ý tưởng kinh doanh cửa hàng.

Chương trình học lớp nấu ăn chay bao gồm những món ăn chay ngon, đặc trưng phù hợp khẩu vị người Việt được ưa thích. Các món chay đều có ý tưởng từ các món mặn nhưng được chế biến từ nguyên liệu thực vật như: Bún riêu, phở, lẩu, chuối đậu, xá xíu, cơm cuộn, Set cơm chay, món kho, món xào và tiệc chay,…. Không gây cảm giác ngán hay dầu mỡ.

Cách lựa chọn thực phẩm an toàn, tiết kiệm chi phí và phương pháp bảo quản

Kỹ năng thực hành nấu các món ăn chay ăn sáng, ăn chính, các món soup, lẩu,……

Lên thực đơn các món ăn chay phong phú, đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho gia đình, menu cho cửa hàng kinh doanh.

Tư vấn, hỗ trợ kinh doanh: nguồn hàng, xắp xếp thực đơn, …..

Khóa học nấu ăn món chay của trung tâm sẽ giải quyết tất cả mọi vấn đề trên của bạn.Bữa cơm gia đình hay đãi khách với những món ăn chay ngon, đa dạng, ăn mãi không ngán. Những bữa lẩu gia đình đầm ấm hay Menu để

Văn hóa ẩm thực chay, khẩu vị chay của người Việt

Phần 2: Cách chế biến các món chay ăn sáng

Hotline tư vấn: 094 68 68 957 (Ms. Hậu)

Các loại nguyên liệu có thể sử dụng cho món kho

Kỹ thuật chế biến 1 số món kho chay: nấm đùi gà kho gừng, mỳ căn kho củ sen, rau củ thập cẩm kho, măng kho chay, kho nấm chay, cà tím kho quẹt, nấm rơm kho tiêu, chuối kho, nấm kho ngô bao tử, kho tộ, kho tiêu,…

– Các món xào, om, hấp, rán:

Kỹ thuật phối hợp nguyên liệu và chế biến các món xào trong nấu ăn chay

Thực hành chế biến một số món xào: Đậu phụ xào nấm rau củ, đậu hũ non sốt nấm đông cô, mỳ xào chay, nấm om lá lốt, đậu phụ hấp xì dầu, nấm xào xả ớt, nem rán, nấm chiên giòn, đậu hũ trưng tương, đạu phụ xào ở chuông, mộc nhĩ; lạc xá chay, dưa chuột xào nấm,

Thực hành chế biến món canh: canh nấm nấu hạt sen thập cẩm, nộm bạch tuyết, nộm nấm chua thanh, canh nấm tóc tiên, gỏi rong sụn, canh chua, dưa chua ngọt, miến trộn chay, nấu đông chay, canh mướp đắng, canh hẹ đậu phụ, canh nấm hạt sen, nộm hoa chuối,

► Ưu điểm để bạn lựa chọn tham gia khóa học: Nấu ăn món chay

Thực hành 100% ngay tại lớp cùng với đầu bếp chuyên nghiệp

Giờ học linh động theo ca (sáng, chiều, tối)

100% Truyền bí quyết nấu món ăn ngon cùng kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng

Bạn còn đang băn khoăn chưa biết trung tâm dạy nấu ăn chay hay tìm địa chỉ lớp dạy nấu ăn chay chất lượng, uy tín – học phí hợp lý, tìm lớp học nấu ăn món chay tại Hà Nội, lớp nấu ăn chay tại HCM? Muốn được tư vấn hỗ trợ mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn chay!

3 ảnh 3×4 (nêú muốn lấy giấy chứng nhận)

1 phiếu đăng ký (điền tại nơi đăng ký)

Lịch học linh động: có các ca học sáng, chiều, tối

Khai giảng lớp hàng tháng

TRƯỜNG DẠY NGHỀ NẤU ĂN CHUYÊN NGHIỆP – CĐN VĂN LANG HN

LIÊN HỆ ĐỂ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Mail: haubvtv@gmail.com / haunt@giaoducvietnam.edu.vn

Vp tại Hà Nội: Số 31 ngõ 21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Hà Nội

Trần Quốc Hoàn – Cầu Giấy – Hà Nội

Tại HCM: Nguyễn Ngọc Lộc, P. 14. Quận 10. Tp,HCM

Tại Đà Nẵng: Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Học Nấu Ăn Bếp Chay Căn Bản

Học nấu ăn Bếp Chay căn bản – Món chay là một nét đặc trưng riêng của Phật giáo, ăn chay ngoài vấn đề tín ngưỡng còn có tác dụng giữ sức khỏe, tránh bệnh tật. Nhiều Quán ăn chay, Nhà hàng chay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực chay tăng cao, do đó nhu cầu nhân sự bếp chay là rất lớn.

Đặc điểm chương trình học Bếp chay căn bản

n món chay – Học Bếp chay căn bản được Trường dạy học nấu ăn Netspace thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng. Các món chay trong chương trình là những món ăn ngon, đặc trưng được nhiều người ưa thích, hầu hết xuất phát từ các món ăn mặn như Phở chay, Bún chay, Set cơm chay, các món kho, xào, canh, các món tiệc chay ngon và đẳng cấp. Tham gia chương trình này, Học viên được học với các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm hoặc khởi nghiệp làm chủ các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam và nước ngoài.

Thời gian học

Thời gian học: 18 buổi ( 1,5 tháng )

Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.

Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học sau:

Học phí: 12.000.000 – Liên Hệ Hotline: 0987937938

Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục

Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí

Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)

Xem Lịch khai giảng

Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp chay căn bản

Chứng chỉ nghề “Bếp Chay Căn bản” do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc

Chứng chỉ Certificate of Completion “Course of Basic Vegetarian Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC BẾP CHAY CĂN BẢN

Phần 1: Kiến thức ẩm thực chay và kĩ năng cơ bản

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chayCác nguyên tắc chế biến món chay

Kỹ năng cắt thái, mài daoBảo quản rau, nấm, củ, quả, thực phẩm (Hút chân không, bảo quản lạnh, mát nguyên liệu)

Cắt tỉa, trang trí dĩa căn bản sử dụng nguyên liệu: dưa leo, cà chua, cà chua bi, cà rốt

Phần 2: Phương pháp chế biến món chay

Các món ăn sáng 1: phở chay, bún Huế chay

Các món ăn sáng 2: bún riêu chay, Hủ tiếu Nam vang

Cơm chay và các món kho: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho gừng

Cơm chay và các món xào: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào tương hột, xào sa tế

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm, súp: gỏi củ hủ dừa, nộm su hào, gỏi Thái, súp hạt sen, súp rong biển

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm: cà ri Ấn Độ, nấu đậu, bò kho

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt: mì xào mềm, hủ tiếu xào, mì Ý

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu: lẩu Thái (chua cay), lẩu nấm, lẩu chao

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng

Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm áp chảo cuộn rau

Các món bánh 1: Chả bắp, khoai sọ Lệ phố, bánh cam

Các món bánh 2: Bánh bèo, bánh cuốn, bánh bột lọc đậu xanh

Thi kết thúc học phần