Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Nấu Ăn Cho Bà Đẻ Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Món Ăn Cho Bà Đẻ

Khoan Vội Lấy Một Người Nấu Ăn Ngon Nhưng Hãy Cưới Ngay Người Vì Tình Yêu Mà Biết Nấu Ăn Ngon

Võ Hoàng Yến Thích Vào Bếp Nấu Ăn Cho Bạn Trai

Gái Xinh Người Ấy Là Ai Nấu Ăn Sang Như Nhà Hàng, Có Cả Món Chống Tiểu Tam

Tranh Cãi Chuyện Chị Khuyên Em Trai Chia Tay Bạn Gái Vì Chỉ Biết Nấu Toàn Món Luộc

Top 4 Món Ăn Dễ Làm Và “đốn Tim” Người Yêu Dịp Valentine

Medonthan – Những món ăn cho bà đẻ đặc biệt là những ngày đầu sau khi sinh, tốt nhất sản phụ nên ăn các loại thức ăn nhẹ, dễ tiêu như: cháo, mì, trứng gà là chính.

Ngày nay, các bà mẹ trẻ sau khi sinh con vừa mong nhanh chóng khôi phục tuổi xuân đã qua, giữ được cơ thể khoẻ mạnh, lại sợ ăn nhiều quá sẽ bị béo. Vậy ăn thế nào? Và ăn cái gì mới được coi là khoa học và đầy đủ dinh dưỡng?

Để đảm bảo người mẹ nạp đủ dinh dưỡng gồm protein, chất béo, đường, chất khoáng, vitamin, nước, trong ăn uống cần chú ý là thức ăn phải đa dạng, phối hợp thức ăn tinh và thô một cách hợp lý. Mỗi ngày có thể ăn 5 – 6 bữa, người mẹ không nên kiêng cữ quá nhưng tránh đồ ăn sống, nhiều mỡ, cay, có tính kích thích. Trong thời gian cho con bú, rượu, hút thuốc phải kiêng tuyệt đối. Một số bà mẹ có di chứng cao huyết áp trong thời kỳ mang thai cần phải ăn hạn chế muối.

Những bà mẹ bị rách tầng sinh môn và phải khâu, nên ăn thức ăn ít chất bã, chia nhỏ bữa ăn, 5 – 6 lần/ngày, ăn trong 3 ngày. Những bà mẹ phải mổ đẻ, sau khi mổ, công năng đường ruột đã hồi phục (khoảng 24 tiếng sau mổ) có thể áp dụng chế độ ăn từng lỏng đến đặc dần. Sau khi người mẹ có thể tự đi đại tiện được, có thể ăn chế độ bình thường.

Người già thường hay khuyên sản phụ nên ăn nhiều cá chép trong thời gian “nằm chỗ”. Vậy ăn các chép có lợi gì? Thịt cá chép có thể trục máu dư, máu dư ở đây chủ yếu là máu đẻ. Do thịt cá chứa nhiều protid, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, nâng cao sức co bóp của cơ tử cung. Khi tử cung co bóp, các sợi cơ sẽ co ngắn lại, ép lên mạch máu giúp cho máu đẻ và dịch dính trong âm đạo ra ngoài cơ thể.

Theo Đông y, cá chép tính bình vị ngọt, có lợi cho tiểu tiện, có tác dụng giải độc, có thể điều trị các bệnh xơ gan, bụng trướng, phụ nữ băng huyết, sau khi sinh không có sữa. Dùng một con cá chép tươi khoảng 500g, nấu chín với rượu vang, hoặc mổ cá bỏ nội tạng, sấy khô và ngiền thành bột, dùng hàng ngày với rượu vang để điều trị chứng ứ máu tử cung. Cá chép còn có tác dụng thúc đẩy sự tiết sữa, do vậy sau khi sinh con, người mẹ ăn cá chép là rất hợp lý.

– Thịt: thịt lợn, chân giò, tim gan lợn, con hàu, thịt ba ba, thịt rùa, lươn, các chép, hải sâm.

– Đường: đường trắng, đường phèn, các loại đường hoa quả.

– Rau: đậu côve, đậu đũa, đậu tằm, đậu phụ, giá đỗ, mọc nhĩ, ngó sen, mướp, rau chân vịt, mộc nhĩ trắng, củ cải, cà rốt, nấm hương, khoai tây, khoai sọ, khoai lang, đậu xanh, đậu đen.

– Hoa quả: nho, táo, cam, đào, dứa, chuối tiêu, hồng.

– Thịt: thịt thỏ, gan thỏ, bồ câu, thịt lợn, thịt vịt.

– Rau: rau dền, rau cần, rau kim châm, bí đao, mướp, dưa chuột, cà chua, mướp đắng, tâm sen, lá sen.

– Hoa quả: lê, dưa hấu, chà là, hồng.

– Thịt: thịt dê, móng dê, sữa dê, thịt hươu, thịt chó, ba ba, rùa, tôm tươi, gan lợn, lươn.

– Đường: đường mía, mật ong, đường cát.

– Rau: hành, hẹ, tỏi, hành tây, đậu vàng, mộc nhĩ, đậu đen, vừng, củ cải, bí đỏ, hồi hương.

– Hoa quả: hạch đào, long nhãn, táo ta, vải, mía, quýt, anh đào.

Medonthan tổng hợp

Lên Thực Đơn Cho Bà Đẻ Ở Cữ Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Con Khỏe Mạnh

Thực Phẩm Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa Sau Khi Sinh Cho Con Bú

Ăn Hạt Sen Sau Sinh, Bà Đẻ Bất Ngờ Vì Những Lợi Ích Tuyệt Vời Cho Sức Khỏe

Có Nên Dùng Kem Dưỡng Da Mặt Cho Bà Mẹ Sau Sinh Không Và Cách Sử Dụng

Tại Sao Lại Không Nên Đi Thăm Bà Đẻ Khi Mới Sinh Xong?

Cơm Dành Cho Bà Đẻ

Con Gái Khi Yêu Thích Làm Gì Với Người Yêu Nhất ?

Mách Bạn Nữ 6 Cách Làm Đồ Ăn Cho Người Yêu Bị Yếu Răng Siêu Hiệu Quả

Lời Chúc Buổi Trưa Cho Người Yêu ❤️ Câu Chúc Hay Nhất

Lời Chúc Buổi Trưa Hay, Ý Nghĩa Giúp Ăn Ngon Miệng

Cách Làm Bánh Gà Thập Cẩm Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm

Người phụ nữ sau khi sinh vừa được tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc được làm mẹ song song đó là khoảng thời gian hậu sản khá đau đớn và mệt mỏi, cộng thêm việc chăm sóc bé sơ sinh khiến các mẹ không còn thời gian chăm lo bản thân.

Thịt bò nạc: cung cấp đủ năng lượng cần thiết và đặc biệt giàu chất sắt.

Rau xanh: rau ngót, rau đay, mồng tơi, rau lang… vừa tăng lượng sữa, tránh táo bón, bổ máu.

Các loại củ quả như đu đủ xanh, cà chua, quả sung, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất có lợi cho cơ thể như canxi, sắt, kali, photpho…

Trái cây tươi, như cam, việt quất, các loại quả chín mọng sẽ góp phần cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, duy trì năng lượng, đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hoá, là nguồn thực phẩm tuyệt vời.

Một số thực phẩm giàu dinh dưỡng khác mà các mẹ không nên bỏ qua, như cá hồi, trứng, sữa và chế phẩm từ sữa, các loại đậu, ngũ cốc, gạo lứt, bánh mì…

Gà ác tần thuốc bắc, gà ác hầm hạt sen. Ninh nhừ gà ác cùng hạt sen và một số loại thuốc bắc trong một lượng nước vừa phải.

Móng giò hầm với đu đủ xanh hoặc đậu phộng/đậu đen/quả sung/táo đen…các mẹ sẽ có được những món canh rất tốt cho sức khoẻ và lợi sữa.

Thịt bò ninh mềm với gừng, hành lá (phần đầu trắng) hoặc thịt bò hầm với rau củ (cà rốt, khoai tây, đậu hà lan…)

Thịt dê hầm với đương quy, táo tàu, quả hồi, gừng tươi.

Cá diếc nấu với hoàng kỳ, khởi tử, hành lá, hồ tiêu, gừng sẽ là món ăn giúp sản phụ tẩm bổ, nhanh lấy lại sức lực sau khi sinh nở.

Cháo đậu gồm đậu xanh, đậu đỏ, đậu ngự, long nhãn, hạt sen.

Một vài món mặn đơn giản giúp các bữa cơm bà đẻ thêm ngon miệng như thịt nạc kho tiêu, cá diếc kho gừng, gà rang gừng, nghệ…

Care With Love sẽ luôn bên các mẹ để cùng chia sẻ cảm giác làm mẹ thiêng liêng đồng thời vượt qua giai đoạn hậu sản một cách dễ dàng và khoẻ mạnh nhất, nhanh chóng lấy lại từ sức khoẻ đến vóc dáng và cả nhan sắc.

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101

Thức Ăn Cho Bà Đẻ Và Những Điều Kiêng Kỵ Mà Mẹ Nên Biết

Lưu Ý Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bà Mẹ Đẻ Mổ

Đẻ Mổ Nên Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa? Các Món Ăn Lợi Sữa Cho Mẹ Sinh Mổ

Chế Độ Ăn Cho Bà Đẻ Mổ Giúp Khôi Phục Sức Khỏe Nhanh

Mẹo Làm Đồ Ăn Cuối Tuần

Bà Đẻ Có Nên Ăn Tôm?

3 Món Ăn Cho Bà Đẻ Sau Sinh Có Nhiều Sữa Hơn

Cách Nấu Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

Làm Mẹ 9: Sau Khi Sinh Bà Đẻ Có Ăn Được Thịt Chó Không

Hôm Nay Nấu Món Gì Cho Người Yêu Để Tạo Ấn Tượng Tốt

30 Sự Thật Kì Quặc Về Sở Thích Của Con Trai Mà Con Gái Cần

Ăn tôm có tốt cho sức khỏe không?

Tôm được đánh giá là thực phẩm rất giàu đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể… Ăn tôm thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và củng cố hệ xương khớp…

Nhiều bà mẹ thấy con ho là kiêng không cho trẻ ăn tôm, không ăn các chất tanh như cua, cá và nhất là thịt gà…. Điều đó là hoàn toàn sai lầm.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Lê Thị Hải, ho là do bệnh lý chứ không phải do ăn uống. Nói ăn tôm gây ho bởi phần vỏ và càng của nó. Khi ăn tôm, nếu không bóc vỏ, bỏ càng sẽ dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Còn phần thịt tôm hay cua, cá thì hoàn toàn không phải nguyên nhân gây ho. Ngược lại, trong tôm, cua, cá rất giàu chất đạm và dễ tiêu hóa. Vì vậy, kiêng các loại chất ăn mà dân gian thường nói là chất tanh khi trẻ bị ho là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Bà đẻ có nên ăn tôm?

Có quan niệm sai lầm là bà đẻ cần kiêng ăn tôm vì sợ sẹo lồi. Có vùng còn phân biệt “tôm đất” và “tôm bạc” để bắt bà đẻ không được ăn tôm.

Thậm chí, có người cho rằng, tôm có tính hàn nên ăn vào dễ bị lạnh bụng, đau bụng. Thực ra, tôm lại rất tốt cho bà mẹ cho con bú vì nó bổ sung canxi qua sữa mẹ.

Đa phần mọi người cho rằng ăn tôm sẽ có nhiều canxi bởi thịt tôm chứa chất này và tất nhiên, bỏ hết phần vỏ tôm. Nhưng thực chất, lượng canxi chủ yếu ở trong vỏ tôm còn phần thịt tôm chỉ cung cấp chất đạm là chính. Vì vậy, nếu muốn cung cấp canxi cho cơ thể, có thể chọn các loại tôm nhỏ để ăn được cả vỏ.

Người xưa thường nói: Trên trời có sâm bồ câu, trên cạn có chim cút, dưới ao đầm có sâm tôm, lươn, dưới biển có hải sâm, hải mã… ý nói ăn tôm sẽ giữ mãi được tuổi thanh xuân. Tôm rất giàu chất dinh dưỡng như protein, lipid và vitamin B12, magie, photpho, iôt, đồng… và cung cấp nhiều calo.

Vì vậy, các bà đẻ có thể yên tâm ăn tôm. Tuy nhiên, cần lưu ý, tôm hiện nay được nuôi trong điều kiện không sạch, bị bơm tạp chất trong quá trình lưu thông. Vì thế, hãy biết cách chọn tôm tươi, sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Video hướng dẫn cách làm một số món ngon từ tôm

Giải Đáp: Bà Đẻ Có Ăn Tôm Được Không & Sinh Mổ Ăn Tôm Được Không?

Top 15 Thực Đơn Cho Bà Đẻ Vừa Dinh Dưỡng Vừa Lợi Sữa

Bí Kíp Nấu Cháo Cho Bé Vừa Nhanh Gọn Vừa Bổ Dưỡng

10 Món Ăn Siêu Lợi Sữa Cho Bà Bầu Và Sản Phụ Sau Sinh

Gà Hầm Thuốc Bắc Cho Bà Đẻ Ở Cữ Đảm Bảo Dinh Dưỡng

3 Công Thức Ngâm Rượu Cho Bà Đẻ

Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà, Dọn Dẹp

Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày 2022

Lý Do Bạn Không Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Nhôm

Nấu Ăn Bằng Chảo Gang Có Tốt Không? Tại Sao?

Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Gì Ngon Nhất Và An Toàn Nhất?

Sau sinh rất nhiều bà mẹ trẻ gặp phải tình trạng như rụng tóc, da thâm sạm, cơ thể thường xuyên đau nhức, cân nặng giảm không đáng kể so với thời bầu bí. Cộng thêm áp lực và thay đổi đột ngột thói quen sinh hoạt khiến nhiều mẹ tâm trạng không tốt và nhanh chóng rơi vào khủng hoảng stress.

Bên cạnh sự động viên của gia đình người thân thì những mẹo, công thức dân gian cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều không chỉ về sức khỏe mà còn về tâm trạng.

Gạo nếp và trứng ngâm rượu cho bà đẻ

Trứng ( 10 quả). Trứng phải là trứng gà ta loại quả nhỏ một chút, hoặc trứng gà tre.

Không được dùng trứng gà công nghiệp hay trứng vịt để thay thế. Trứng ngâm rượu phải chọn quả trứng mới. Trứng gà con so sẽ cho hiệu quả cao nhất.

Gạo nếp (1kg). Thông thường sẽ dùng gạo nếp trắng hoặc nếp cẩm đều được. Gạo phải mới, thơm hạt đều mẩy chứ không vỡ vụn. Bánh men để ủ rượu nên chọn loại men thuốc Bắc truyền thống (50g).

Rượu (5-6l). Chọn rượu nếp trắng đã qua tinh lọc độc tố từ 40-42 độ. Sau 3 tháng ngâm độ rượu giảm thấp xuống là ngon nhất.

Ngâm rượu cho bà đẻ nên các nguyên liệu phải được chuẩn bị và chọn lọc thật kỹ lưỡng.

Các bước tiến hàng ngâm rượu.

Bước 2. Cơm gạo nếp sau khi đã rắc men sẽ tiến hành cho vào bình ủ. Thường thời gian ủ sẽ từ 3-5 ngày túy nhiệt độ nơi đặt bình ủ. Nếu nhiệt độ cao như thời tiết mùa hè thì chỉ cần 3 ngày. Nếu trời mùa đông hoặc ủ ở nhiệt độ phòng thì phải đến 5 ngày mới thu được Rượu Cái.

Bước 3. Với trứng gà sẽ rửa thật sạch, có thể rửa qua với rượu sau đó dùng vật nhọn tạo 2 lỗ nhỏ ở 2 đầu của quả trứng để dưỡng chất được thúc ra trong thời gian ngâm.

Bước 4. Cho trứng gà đã chuẩn bị vào bình ngâm. Xếp trứng gà ở dưới sau đó mới phủ cơm lên để trứng không bị nổi lên trên trong quá trình ngâm ủ. Sau khi xếp xong các nguyên liệu vào bìnhthì tiến hành đổ rượu.

Các nguyên liệu khi đã an vị trong bình thì tiến hành đậy nắp thật kín và chắc chắn sau đó mang đi hạ thổ. Nơi đặt bình phải thoáng mát và sạch sẽ.

Có thể tinh giảm bước 1 và 2 bằng cách mua sẵn rượu cái ở bên ngoài. Tuy nhiên khó đảm bảo về chất lượng như mình tự chuẩn bị.

Sau từ 6 đến 12 tháng đã có một bình ngâm rượu cho bà đẻ thơm ngon và bổ dưỡng. Không chỉ riêng bà đẻ và cả gia đình đều cùng nhau sử dụng được. Rượu được hạ thổ càng lâu sẽ càng tốt.

Công dụng của rượu bách nhật (ba trăng) với phụ nữ sau sinh

Cách sử dụng rượu rượu trứng và gạo nếp

Các mẹ nên sử dụng thường xuyên và điều độ. Mẹ sẽ sử dụng rượu sau bữa ăn chính, mỗi tuần từ 3-4 lần. Mỗi lần khoảng 50ml là tốt nhất. Vì em bé còn bú sữa mẹ nên không nên uống nhiều lạm dụng,

Gừng và Nghệ ngâm rượu cho bà đẻ

Công thức ngâm rượu cho bà đẻ thứ 2 sử dụng nguyên liệu là Gừng và Nghệ tươi. Hai loại củ phổ biến và quen thuộc, nhưng khi dùng ngâm rượu sẽ mang lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ cho chị em đấy.

Các nguyên liệu chuẩn bị gồm có rượu và bình ngâm tương tự ngâm rượu trứng gà gạo nếp. Rượu nên chọn mua ở những nơi uy tín, hơn 50 độ, vì mẹ sau sinh còn nuôi em bé bằng sữa nên các nguyên liệu phải vô cùng đảm bảo.

Nghệ và gừng. Cố gắng chọn mua nghệ và gừng ta. Củ không cần to nhưng phải là củ già không bị sâu hỏng. Màu vàng và có mùi thơm đặc trưng.

Các bước tiến hành ngâm rượu

Bước 1. Nghệ và gừng sau khi mua về sẽ rửa sạch, cạo hết lớp vỏ bên ngoài sau đó đập dập.

Bước 2. Cho gừng và nghệ vào bình thủy tinh đã rửa sạch và phơi khô sau đó đổ rượu vào. (1kg gừng và 1kg nghệ sẽ ngâm cùng 3-4l rượu).

Bước 3. Đậy lắp thật kín sau đó để ở nơi thoáng mát khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.

So vơi ngâm rượu trứng và gạo nếp, thì ngâm rượu cho bà đẻ từ gừng và nghệ đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Tuy nhiên lưu ý rượu gừng nghệ KHÔNG DÙNG ĐỂ UỐNG.

Cách sử dụng rượu gừng nghệ

Ngâm rượu cho bà đẻ phải chuẩn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, các bước tiến hành ngâm cho đến cách sử dụng thì mới nhanh đạt được hiệu quả.

Nghệ gừng ngâm rượu cho bà đẻ chỉ dùng bên ngoài, không uống. Trước khi sử dụng lắc đều để lớp nghệ đọng dưới được đẩy lên.

Dùng khăn xô để chấm vào rượu và bôi khắp người. Lưu ý trừ phần đầu ti cho em bé bú không bị nóng và cay.

Công dụng của rượu ngâm gừng và nghệ

Gừng, nghệ ngâm rượu cho bà đẻ giúp tiêu hao lượng mỡ thừa, giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng. Bên cạnh đó cũng giúp chống bị nhiễm trùng sau sinh, chống oxy hóa, làm đẹp da tăng sức đề kháng và miễn dịch. Còn giúp làm ấm cơ thể, tránh hậu sản và mờ các vết rạn da. Thực sự rất lên dùng.

Rượu gừng nghệ cũng có thể được hạ thổ. Ngoài cách ngâm chung có thể ngâm rượu gừng và nghệ sử dụng riêng biệt cũng rất tốt.

Các công dụng khác của Rượu gừng https://baomoi.com/5-tac-dung-chua-benh-va-lam-dep-cua-ruou-gung/c/20799137.epi

Cách ngâm rượu nếp cẩm cho bà đẻ

Ngoài cách ngâm cùng trứng gà, nếp cẩm (còn có tên gọi khác là nếp than) có thể ngâm rượu cho bà đẻ riêng cũng rất bổ dưỡng. Các bước làm cơ bản giống cách sơ chế với ngâm rượu bách nhật.

Gạo nếp cẩm nên chọn loại gạo ngon sạch và uy tín. Ngoài gạo nếp cẩm còn cần chuẩn bị thêm men nước và men ngọt.

Các bước tiến hành như sau

Bước 1. Gạo rửa sạch cho vào nối nấu hoặc hấp cho đến khi chín. Bước này làm giống như khi nấu cơm. (lưu ý: sẽ không ngâm gạo trước như khi đồ xôi vì sẽ làm mất màu gạo, rượu khi lên màu cũng không đẹp.)

Bước 2. Sau khi cơm chín sẽ lấy ra khay hoặc cho lên lá chuối hoặc khăn sạch cho đến khi nguội sẽ rắc men ngọt đã được giã nhỏ và trộn đều với cơm nếp.

Bước 3. Dùng lá chuối để lót phía dưới thành phẩm đã trộn được ở bước 2. Dùng một lớp lá chuối khác để đậy kín. Dùng tấm vải mỏng và sạch đạy lên lớp lá chuối nữa để chống vi khuẩn xâm nhập.

Bước 4. Sau khoảng 3 ngày (với nhiệt độ cao) khi thấy bắt đầu xuất hiện nước cốt rượu sẽ cho vào bình thủy tinh và đổ rượu vào.

Thông thường ngâm rượu cho bà đẻ với rượu nếp cẩm sẽ ủ khoảng 100 ngày với sử dụng được. Rượu càng ủ lâu uống sẽ càng ngon.

Công dụng của rượu nếp cẩm cho mẹ sau sinh

Trong nếp cẩm có rất nhiều thành phần bổ dưỡng tốt cho mẹ sau sinh như Canxi, Vitamin D, axit folic, kali, sắt, kẽm…Rượu nếp cẩm sẽ giúp mẹ nhanh chóng phục hồi cơ thể sau sinh, giúp lưu thông khí huyết, tạo nguồn sữa dồi dào cho bé và chống suy nhược.

Tuy nhiên mẹ phải sử dụng đúng cách chứ không lạm dụng, mỗi tuần chỉ nên uống 2-3 lần mỗi lần 20-25ml. Uống nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa đặc biệt khi em bé bú mẹ.

Dùng Nghệ Cho Phụ Nữ Sau Sinh Liệu Pháp Từ Thiên Nhiên

Btaskee: Ứng Dụng Nấu Ăn Gia Đình Online Đầu Tiên Ở Việt Nam

Các Sao Ngoại Hạng Anh Tập Ăn Chay

Ăn Chay Hay Không Ăn Chay?

Trổ Tài Nấu Ăn Tuyệt Vời Với Cách Nấu Cà Ri Chay

🌟 Home
🌟 Top