【#1】3 Bước Đơn Giản Để Nấu Cháo Mực Cà Chua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon

Nguyên liệu để nấu cháo cá mực cà chua cho bé

Để có món cháo mực cà chua ngon nhất, mẹ hãy sơ chế mực thật kỹ để khử mùi tanh đặc trưng của loại thực phẩm biển này. Cà chua cũng phải chọn được quả tươi không bị dập úng và hãy sơ chế loại bỏ phần vỏ của cà chua. Sau đó thực hiện theo 3 bước để có được món cháo mực cho bé với cà chua như sau.

  • + Bước 1: Trộn gạo nếp và gạo tẻ, nấu nhừ thành cháo.
  • + Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hạt lựa. Mực làm sạch, băm nhỏ, ướp với gia vị cho thơm. Cho dầu ăn vào chảo, xào cà chua cho chín rồi cho mực vào xào sơ qua.
  • + Bước 3: Đợi cháo nhừ bạn cho hỗn hợp mực xào cà chua vào. Chờ sôi là lấy ra khuấy đều rồi cho bé ăn.

Giá trị dinh dưỡng của món cháo mực cà chua cho bé

Mực

Mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng giàu protid, chất béo, đường, chất khoáng và nhiều axit amin

Mực nướng sa tế, mực rim chua ngọt, mực xào ớt chuông, mực tẩm bột chiên, mực chiên mắm tỏi, mực nhồi thịt chiên mắm.

Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin A , vitamin C và vitamin K vitamin B6, folate và thiamin. Ngoài ra, chúng còn là nguồn thực phẩm giàu kali, mangan, magiê, can xi, phốt pho và đồng, chất xơ và protein. Đặc biệt, trong thành phần Cà chua còn có một số hợp chất hữu cơ như lycopene, quercetin, kaempferol, lutein, zeaxanthin, carotenoid và bioflavonoid, axit coumaric và axit chlorogenic, sắt góp phần đặc biệt vào lợi ích sức khỏe tổng thể mà cà chua có thể mang lại cho sức khỏe – sắc đẹp con người.

Cá nục sốt cà chua, cháo gà sốt cà chua, cà nục kho cà chua, cháo cá thu sốt cà chua, cháo cá lóc cà chua dứa

Tags: cách nấu cháo mực, cháo mực cho bé, cháo ăn dặm, mực, cháo mực cà chua, cà chua, các món ngon từ mực

【#2】Gợi Ý 3 Cách Dùng Trứng Nấu Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 1 Tuổi

Trứng là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào cho bé, lại dễ hấp thu. Đây sẽ trở thành một nguyên liệu tuyệt vời trong các món ăn dặm cho trẻ với gợi ý chế biến sau đây:

  • Trứng là siêu phẩm chứa chất đạm luôn được các chuyên gia dinh dưỡng coi trọng. Tỉ lệ hấp thụ chất đạm trong trứng lên đến 100% – đây là tỉ lệ hiếm có mà rất ít thực phẩm đạt được.
  • Ngoài ra trong trứng còn có chứa nhiều chất béo, các loại vitamin, và các khoáng chất khác như sắt, kẽm … tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
  • Món trứng cuộn cho bé ăn dặm kiểu Nhật
  • Chắc chẳng có món nào đơn giản hơn món này các mẹ nhỉ?
  • Món này cực kì dễ ăn, bé 12 tháng tuổi có thể ăn cháo trứng thay cho bột trứng. Nếu bé từ 6-12 tháng tuổi chỉ có thể ăn lòng đỏ trứng thì khi bé được 12 tháng là đã có thể ăn cả lòng trắng trứng nữa.
  • Cách làm món này cũng không hề khó, các mẹ chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Trứng, cháo trắng nấu nhuyễn, dầu ăn tinh luyện và cà chua là có thể làm được món ăn dặm kiểu Nhật này rồi
    Đây là món phức tạp nhất nhưng nếu cố gắng, các mẹ sẽ có một món ăn mới lạ và ngon tuyệt cú mèo trong thực đơn ăn dặm kiểu Nhật của bé 12 tháng tuổi.
    Các mẹ cần: 150g bột mỳ, 2 quả trứng, 50g đường, 25ml mật ong ngon, thêm dầu ăn, khoảng 5g bột nở, một ít rượu trắng và nước cho phần vỏ bánh ; 100g đậu đỏ loại hạt nhỏ cùng với 80g đường cho phần nhân bánh.
  • Giờ đến công đoạn làm vỏ bánh:
  • Đầu tiên là trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây cho mịn. Sau đó đánh trứng cùng mật ong, rượu và dầu ăn. Chia phần bột đã rây thành 2 phần và trộn đều với hỗn hợp trứng vừa mới đánh, cho thêm nước và đảo đều đến khi sánh mịn. Làm nóng chảo và 1 lớp mỏng dầu ăn trước. Sau đó múc bột đổ vào chảo với lửa nhỏ nhất và tăng lên 1 chút. Rán bánh được tầm 3-4 phút, khi mặt bánh xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật rồi rán tiếp tầm 2 phút là được. Làm thế thêm 1 lần để được phần vỏ còn lại của bánh. Giờ chỉ cần đợi vỏ bánh nguội rồi kẹp nhân vào là có ngay 1 chiếc bánh Doraemon đúng chuẩn cho bé ăn dặm kiểu Nhật rồi.

【#3】Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Khoai Tây

Khoai tây là một trong những loại củ được chế biến làm thức ăn cho trẻ nhỏ cực kì tốt. Những bà mẹ có nhiều năm kinh nghiệm nuôi con cái cũng rất hay chế biến các món bột cho con ăn từ khoai tây nhờ vào tính chất và hàm lượng vitamin có trong khoai tây. Cũng dễ hiểu vì sao trong thực đơn cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi luôn luôn có thực đơn nấu bột cùng với khoai tây.

Công tác chuẩn bị cho các cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi

– Chuẩn bị Bước 1: công việc đầu tiên bạn cần làm để nấu bất kì một món ăn nào cho bé đó là chọn nguyên liệu nấu tươi ngon. Một số thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của bé như: củ vải trắng, khoai tây, súp lơ, cà rốt…Để đảm bảo an toàn cho bé khi ăn và đường tiêu hóa của bé không bị ảnh hưởng xấu thì sau khi bạn đã rửa sạch những thực phẩm đó, bạn nên chọn những phần mềm và bỏ đi những phần rắn, ví dụ như: cái vỏ, cái lõi hay cái cuống…

– Chuẩn bị Bước 2: sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu kĩ lưỡng, bạn có thể bắt đầu sơ chế và nấu. Để nguyên liệu dễ làm và nhanh chin hơn thì bạn nên ngâm mềm nó trước khi đem đị nấu. thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị một miếng vải sạch, mềm để lọc thức ăn sau khi say. Với một số loại rau củ và hoa quả, bạn có thể nướng chín, sau đó nghiền nát để cho bé dùng như vậy dưỡng chất sẽ không bị mất quá nhiều khi bạn lọc.

– Chuẩn bị Bước 3: đó là bước bạn cho bé ăn và bảo quản phần thức ăn dư. Thông thường, khi mới tập ăn, bé ăn rất ít, bạn chỉ nên lấy một phần nhỏ cho bé ăn liền, phần còn lại nên cho vào hộp và cho vào tủ lạnh, để khi bé đói bạn có thể đun lại và cho bé ăn luôn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị lại nguyên liệu và nấu. Với ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể giữ thức ăn được khoảng 3 ngày và ngăn đá, đồ ăn có thể giữ được tới 2 tháng.

* Lưu ý về thực phẩm: bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm còn tươi ngon và sống để bảo an toàn cho sức khỏe của bé, bên cạnh đó là cách chế biến món ăn sạch sẽ và chín kỹ để tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Với trẻ từ 1 cho đến 6 tháng tuổi, trẻ ăn rất ít và một ngày bé ăn nhiều bữa nên bạn cần phải chia nhỏ bữa và thức ăn cần phải say nhuyễn, mịn tránh mắc hóc cho bé. Các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng gia vị để nấu món ăn cho bé, nhất là bột ngọt, những gia vị này có thể làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển não của trẻ.

Hướng dẫn cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với 3 món ăn hấp dẫn dành cho bé yêu:

1. Cách nấu bột súp cà rốt, củ cải và khoai tây

– Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

+ Cà rốt tươi: bạn cần chuẩn bị 40g cà rốt tươi ngon

+ Củ cải trắng: bạn cần chuẩn bị 40g củ cải trắng

+ Khoai tây: bạn cần chuẩn bị 40g khoai tây

+ Nước lọc và đường trắng, một ít muối tinh (muối trắng): tỷ lệ nước, đường, muối bạn cần xem để cung cấp vừa đủ, sao cho cháo không quá loãng hoặc quá đặc, đừng quá ngọt và cũng đừng quá mặn.

– Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với cà rốt, củ cải và khoai tây:

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu rửa sạch khoai tây, cà rốt và củ cải trắng. Thái nhỏ nguyên liệu, sau đó cho hỗn hợp 3 loại củ trên vào một nồi nước đã chuẩn bị trước và bắt đầu bật bếp để nấu. bạn nấu đến khi thấy củ nhừ thì vớt rau ra và say đến khi nhuyễn, rồi lọc bằng rây. Thêm ít đường và một ít muối trắng vào trộn đều là xong.

2. Cách nấu bột lòng đỏ trứng gà với đậu phụ

Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi vớilòng đỏ trứng gà với đậu phụ:

– Bạn cần rửa sạch đậu phụ rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng một lúc rồi vớt ra và để ráo. Đậu phụ nghiền đến khi nhuyễn thì cho lòng đỏ của trứng gà vào trộn đều.

– Khuấy bột với ít nước thật đều để tránh vón cục khi nấu cháo, rồi cho phần hỗn hợp đậu phụ, trứng cùng phần nước còn lại vào nồi, quậy nhẹ nhàng đều hỗn hợp vừa làm được đều.

– Nấu với ngọn lửa nhỏ đẻn khi chín, bạn múc ra bát và cho thêm khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn, ít muối trắng hoặc nước mắm rồi trộn đều lên là xong (không nên dùng bột ngọt).

3. Cách nấu bột khoai tây, bí đỏ và thịt gà

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món ăn này bao gồm:

– Chọn bột gạo loại ngon khoảng 10g là đủ.

– thịt gà bạn chỉ nên mua khoảng 15g cho món cháo này là đủ.

– Bí đỏ già và còn tươi, không bị sâu là tốt nhất, nguyên liệu này bạn cũng chỉ cần khoảng 15g cho món cháo.

– Nguyên liệu cuối cùng là khoai tây, bạn cần chọn 15g khoai tây còn tươi, không bị héo.

Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với khoai tây, bí đỏ và thịt gà cũng rất đơn giản: đầu tiên, bạn cần loại bỏ vỏ của khoai tây và bí đỏ, sau đó đem thái nhỏ, bỏ vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra và dùng rây để nghiền nhuyễn.Phần thịt gà bạn nên lọc trước khi mang đi xay thật nhuyễn để tránh xương gà còn sót lại, sau đó khuấy đều với 30ml nước sạch, còn lạnh.

+ Phần bột đã chuẩn bị, bạn khuấy đều với nước, sau đó cho thịt đã xay vào nấu chín, thêm rau củ đã nghiền vào nồi cháo sôi lên một lượt nữa là được.

+ Để cháo ngon hơn, sau khi múc ra bát, bạn nên cho thêm một ít dầu cộng với một ít muối trắng hoặc nước mắm, trộn đều.

Mới những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách nấu đơn giản, bạn đã có 3 cách nấubột cho bé 3 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng.

【#4】Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Phát Triển Nhanh

Công tác chuẩn bị cho các cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi

– Chuẩn bị Bước 1: công việc đầu tiên bạn cần làm để nấu bất kì một món ăn nào cho bé đó là chọn nguyên liệu nấu tươi ngon. Một số thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của bé như: củ vải trắng, khoai tây, súp lơ, cà rốt…Để đảm bảo an toàn cho bé khi ăn và đường tiêu hóa của bé không bị ảnh hưởng xấu thì sau khi bạn đã rửa sạch những thực phẩm đó, bạn nên chọn những phần mềm và bỏ đi những phần rắn, ví dụ như: cái vỏ, cái lõi hay cái cuống…

– Chuẩn bị Bước 2: sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu kĩ lưỡng, bạn có thể bắt đầu sơ chế và nấu. Để nguyên liệu dễ làm và nhanh chin hơn thì bạn nên ngâm mềm nó trước khi đem đị nấu. thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị một miếng vải sạch, mềm để lọc thức ăn sau khi say. Với một số loại rau củ và hoa quả, bạn có thể nướng chín, sau đó nghiền nát để cho bé dùng như vậy dưỡng chất sẽ không bị mất quá nhiều khi bạn lọc.

– Chuẩn bị Bước 3: đó là bước bạn cho bé ăn và bảo quản phần thức ăn dư. Thông thường, khi mới tập ăn, bé ăn rất ít, bạn chỉ nên lấy một phần nhỏ cho bé ăn liền, phần còn lại nên cho vào hộp và cho vào tủ lạnh, để khi bé đói bạn có thể đun lại và cho bé ăn luôn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị lại nguyên liệu và nấu. Với ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể giữ thức ăn được khoảng 3 ngày và ngăn đá, đồ ăn có thể giữ được tới 2 tháng.

* Lưu ý về thực phẩm: bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm còn tươi ngon và sống để bảo an toàn cho sức khỏe của bé, bên cạnh đó là cách chế biến món ăn sạch sẽ và chín kỹ để tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Với trẻ từ 1 cho đến 6 tháng tuổi, trẻ ăn rất ít và một ngày bé ăn nhiều bữa nên bạn cần phải chia nhỏ bữa và thức ăn cần phải say nhuyễn, mịn tránh mắc hóc cho bé. Các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng gia vị để nấu món ăn cho bé, nhất là bột ngọt, những gia vị này có thể làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển não của trẻ.

Hướng dẫn cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với 3 món ăn hấp dẫn dành cho bé yêu:

1. Cách nấu bột súp cà rốt, củ cải và khoai tây

– Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

+ Cà rốt tươi: bạn cần chuẩn bị 40g cà rốt tươi ngon

+ Củ cải trắng: bạn cần chuẩn bị 40g củ cải trắng

+ Khoai tây: bạn cần chuẩn bị 40g khoai tây

+ Nước lọc và đường trắng, một ít muối tinh (muối trắng): tỷ lệ nước, đường, muối bạn cần xem để cung cấp vừa đủ, sao cho cháo không quá loãng hoặc quá đặc, đừng quá ngọt và cũng đừng quá mặn.

– Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với cà rốt, củ cải và khoai tây:

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu rửa sạch khoai tây, cà rốt và củ cải trắng. Thái nhỏ nguyên liệu, sau đó cho hỗn hợp 3 loại củ trên vào một nồi nước đã chuẩn bị trước và bắt đầu bật bếp để nấu. bạn nấu đến khi thấy củ nhừ thì vớt rau ra và say đến khi nhuyễn, rồi lọc bằng rây. Thêm ít đường và một ít muối trắng vào trộn đều là xong.

2. Cách nấu bột lòng đỏ trứng gà với đậu phụ

Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi vớilòng đỏ trứng gà với đậu phụ:

– Bạn cần rửa sạch đậu phụ rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng một lúc rồi vớt ra và để ráo. Đậu phụ nghiền đến khi nhuyễn thì cho lòng đỏ của trứng gà vào trộn đều.

– Khuấy bột với ít nước thật đều để tránh vón cục khi nấu cháo, rồi cho phần hỗn hợp đậu phụ, trứng cùng phần nước còn lại vào nồi, quậy nhẹ nhàng đều hỗn hợp vừa làm được đều.

– Nấu với ngọn lửa nhỏ đẻn khi chín, bạn múc ra bát và cho thêm khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn, ít muối trắng hoặc nước mắm rồi trộn đều lên là xong (không nên dùng bột ngọt).

3. Cách nấu bột khoai tây, bí đỏ và thịt gà

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món ăn này bao gồm:

– Chọn bột gạo loại ngon khoảng 10g là đủ.

– thịt gà bạn chỉ nên mua khoảng 15g cho món cháo này là đủ.

– Bí đỏ già và còn tươi, không bị sâu là tốt nhất, nguyên liệu này bạn cũng chỉ cần khoảng 15g cho món cháo.

– Nguyên liệu cuối cùng là khoai tây, bạn cần chọn 15g khoai tây còn tươi, không bị héo.

Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với khoai tây, bí đỏ và thịt gà cũng rất đơn giản: đầu tiên, bạn cần loại bỏ vỏ của khoai tây và bí đỏ, sau đó đem thái nhỏ, bỏ vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra và dùng rây để nghiền nhuyễn.Phần thịt gà bạn nên lọc trước khi mang đi xay thật nhuyễn để tránh xương gà còn sót lại, sau đó khuấy đều với 30ml nước sạch, còn lạnh.

+ Phần bột đã chuẩn bị, bạn khuấy đều với nước, sau đó cho thịt đã xay vào nấu chín, thêm rau củ đã nghiền vào nồi cháo sôi lên một lượt nữa là được.

+ Để cháo ngon hơn, sau khi múc ra bát, bạn nên cho thêm một ít dầu cộng với một ít muối trắng hoặc nước mắm, trộn đều.

Mới những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách nấu đơn giản, bạn đã có 3 cách nấubột cho bé 3 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng.

【#5】3 Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm Bổ Dưỡng

  • Cua biển 1 con
  • Trứng gà 1 quả
  • Bắp ngô 1 quả
  • Đậu Hà Lan 50g
  • Ức gà phi lê 100g
  • Xương ức gà 1 bộ
  • Cà rốt 1 củ
  • Bột năng 2 muỗng canh
  • Dầu mè 2 muỗng canh
  • Gia vị nêm nếm

Bước 1: Sơ chế cua

Bạn nên chọn mua những con cua biển tươi sống, không dùng thịt của những con cua chết để nấu súp như vậy sẽ làm cho giảm hương vị thơm ngon và dinh dưỡng của món súp.

Cua biển rửa sạch, cho vào nồi hấp chín sau đó vớt ra để nguội, tách lấy thịt cua và xé nhỏ hoặc giã nát.

Bước 3: Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch đem bào sợi rồi thái nhỏ, cà rốt làm cho món ăn của bé trông đẹp mắt và nhiều màu sắt hơn. Ngô ngọt thái mỏng hạt làm 3 hoặc 4 cho bé dễ ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch và để ráo.

Bước 4: Nước dùng sau khi hầm xong vớt thịt gà và xương ức gà ra, tiếp đó cho đậu Hà Lan và ngô ngọt vào nấu gần chín, tiếp tục cho cà rốt vào nấu cùng đến khi các nguyên liệu chín đều.

Bước 5: Trong thời gian chờ rau củ chín, bạn xé nhỏ hoặc bằm nhuyễn thịt gà sau đó xào với hành tím phi thơm và dầu ăn.

Bước 6: Cho cua và thịt gà vào nồi khuấy đều, tiếp tục đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn. Bột năng cho vào chén hòa tan với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa cho vừa khuấy đều đến khi súp có độ đặc vừa phải.

Bước 7: Trứng gà đánh tan sau đó đổ qua rây cho vào nồi súp, khuấy đều chờ sôi lại rồi tắt bếp. Lúc này chỉ cần cho ra bát, rắc thêm rau mùi cắt nhỏ rồi trộn đều và thưởng thức.

Súp cua măng tây cho bé ăn dặm

Nguyên liệu nấu món súp cua măng tây: Cách làm súp cua cho bé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và thái nhỏ.

Cua biển rửa sạch đem hấp chín gỡ lấy phần thịt và dằm nhỏ.

Hòa tan bột năng với nước lạnh.

Cho trứng gà vào chén và đánh tan

Bước 2 : Đặt nồi lên bếp, đổ nước dùng gà vào đun sôi sau đó cho măng tây vào ninh nhừ.

Bước 3: Xào thịt cua với dầu mè và hành tím phi thơm.

Bước 4: Sau khi măng tây mềm đổ từ từ nước bột năng vào khuấy đều, đến khi nồi súp có độ sánh cần thiết.

Bước 5: Tiếp tục cho trứng gà đã đánh tan vào khuấy đều tay, nêm gia vị vừa miệng bé, chờ súp sôi trở lại là được.

Cách làm súp cua bí đỏ bông cải xanh

Nguyên liệu:

  • Cua biển 1 con
  • Bí đỏ 100g
  • Bông cải xanh 50g
  • Hành tây 10g
  • Kem tươi 30ml
  • Sữa tươi không đường 20ml
  • Bơ lạt 10g
  • Nước dùng gà 200ml
  • Gia vị

Cách làm súp cua cho bé:

Bước 1: Cua biển rửa sạch đem hấp chín rồi gỡ lấy thịt và xé nhỏ phần thịt cua.

Bước 2 : Bí đỏ gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Bông cải xanh rửa với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch để ráo, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái hạt lựa.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho bơ lạt vào đun nóng sau đó cho hành tây vào xào thơm tiếp tục cho bí đỏ vào bông cải xanh vào đảo đều rồi đổ nước dùng gà vào nấu khoảng 15 phút cho chín mềm. Súp chín dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

Bước 4: Tiếp theo cho thịt cua, kem tươi và sữa tươi không đường vào nồi súp nấu cùng, cuối cùng nêm ít bột nêm cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp thơm ngon và béo ngậy.

Vì nấu súp cua cho bé nên bạn không nên bỏ ớt, tiêu vì chúng gây cay, gia vị không bỏ quá đậm đà không tốt cho đường ruột của bé, bên cạnh đó, có thể cho vào một muỗng dầu olive sẽ kích thích vị giác cho bé.

Nếu nấu chung với gia đình, bạn cần phải múc riêng ra bát cho bé rồi khi đó mới thêm thêm gia vị tùy ý để cho phù hợp với sở thích của từng người. Nếu thái hành lá và ngò rí vào súp của bé, hãy thái thật nhỏ, nhuyễn còn với súp của người lớn có thể lớn hơn.

【#6】Cách Nấu 3 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

1. Cháo gan gà với khoai lang bí

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)
  • Gan gà (hoặc gan heo): 30g (2 muỗng canh)
  • Khoai lang bí: 20g (1 miếng cỡ chiếc hộp quẹt)
  • Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)
  • Nước mắm: Một ít
  • Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút, nấu sôi với 1 chén nước đầy.
  • Gan gà lạng hết màng xơ, băm nhuyễn.
  • Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn với vài muỗng nước cháo.
  • Cho gan và khoai lang vào cháo chín, nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút.
  • Nêm ít mắm nhạt hơn khẩu vị của bạn. Cho hành ngò cắt nhuyễn nếu bé thích.
  • Đổ cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.
  • 2. Cháo sườn heo hột gà

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)
    • Sườn non heo: 3 – 4 miếng
    • Hột gà: 1 lòng đỏ
    • Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)
    • Nước: 250ml (1 chén đầy)
    • Nước mắm: Một ít
  • Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút.
  • Cho gạo tẻ và sườn heo vào nước nấu sôi thành cháo.
  • Lấy 1 lòng đỏ hột gà đánh tan, chế từ từ vào cháo.
  • Múc cháo ra chén, để nguội, thêm dầu ăn vào khuấy đều.
  • 3. Cháo óc heo đậu Hà Lan

    Đây là món ăn được khuyến khích nên đưa vào thực đơn dinh dưỡng trẻ 9 tháng tuổi. 1 chén cung cấp 229 calo cho trẻ.

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gạo tẻ: 20g (2 muỗng canh đầy)
    • Óc heo: 30g (1/4 óc heo – 2 muỗng canh)
    • Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy)
    • Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)
    • Nước mắm: vừa đủ.
  • Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút.
  • Nấu sôi gạo với nước và đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
  • Óc heo bỏ màng, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín.
  • Để sôi từ 2 – 3 phút. Nêm ít nước mắm, nhạt hơn khẩu vị của bạn. Thêm hành ngò đầy đủ.
  • Cho cháo ra chén và thêm dầu ăn khuấy đều.
  • 4. Những điều cần lưu ý

    Chế độ dinh dưỡng trẻ 9 tháng tuổi có nhiều thay đổi đáng kể. Vì vậy, mẹ nên cho trẻ ăn đủ ba bữa chính. Khẩu phần ăn hàng ngày cần đảm bảo đầy đủ vitamin, chất đạm, chất béo và chất xơ. Song song đó bổ sung thêm khoảng 700 – 900 ml sữa mẹ và món cháo hoặc súp ăn dặm thích hợp. Các mẹ cũng nên thường xuyên thay đổi các món trong thực đơn hàng ngày để kích thích vị giác, tránh tình trạng chán ăn ở trẻ.

    Ở giai đoạn này, mẹ có thể bắt đầu tập cho trẻ tự bốc các loại thức ăn mềm cắt nhỏ cũng như học cách tự uống sữa với bình. Trẻ có thể ăn được hầu hết các loại rau. Có thể cho trẻ ăn cả phần cuống rau, nhưng nên cắt nhỏ để trẻ dễ nhai hơn.

    Giấc ngủ cũng góp phần quan trọng cho việc phát triển của trẻ. Thời gian ngủ của trẻ khoảng 14 giờ một ngày bao gồm hai giấc ngủ dài vào ban đêm và buổi trưa và hai giấc ngủ ngắn trong ngày.

    【#7】3 Công Thức Nấu Ăn Cho Bé Từ 4 Đến 6 Tháng Tuổi.

    3 công thức nấu ăn cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi.

    Tùy thuộc vào bác sĩ nhi khoa và liệu em bé có tiếp tục uống sữa mẹ hay không, việc bắt đầu cho ăn dặm và bổ sung có thể bắt đầu sớm hay muộn. Vì vậy, ví dụ, nếu em bé không uống sữa mẹ và chỉ cho bé ăn sữa bổ sung thì nên thông báo cho bác sĩ nhi khoa. bắt đầu với những quả đầu tiên của em bé từ tháng thứ tưtrong khi Nếu bạn tiếp tục với sữa mẹ, khuyến nghị là bắt đầu vào tháng thứ sáu. Rõ ràng, luôn luôn nên làm theo các khuyến nghị được đưa ra bởi bác sĩ nhi khoa của bạn.

    các cháo trái cây Họ là những lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu với những trái cây đầu tiên. Trong thực tế, nó trở thành hình thức của sự lựa chọn, cùng với compote và purées từ thứ năm hoặc tháng tuổi. Đối với điều này Điều cần thiết là trái cây được nghiền nátvà đó không có miếng mặc dù trong thực tế chúng rất nhỏ

    Chúng tôi đề nghị bạn nhân dịp này 3 món ngon công thức nấu cháo trái cây lý tưởng cho bé từ 4 đến 6 tháng tuổi, được làm bằng các loại trái cây mà bé ở độ tuổi này có thể ăn: táo, chuối.

    Cháo táo và ngũ cốc không có gluten

    Thành phần:

    • 1/2 quả táo
    • 1 muỗng cà phê ngũ cốc không chứa gluten
    • 3 muỗng canh sữa tiếp tục
    • 60 ml. nước

    Các bước để chuẩn bị cháo táo và ngũ cốc không chứa gluten:

    Rửa sạch táo, gọt vỏ và cắt làm đôi. Loại bỏ hạt của nó và cắt nó thành miếng. Cho nước vào nồi nhỏ và đun nóng một chút trên lửa rất mềm. Cho nước nóng vào một cái bát nhỏ, thêm sữa tiếp tục và trộn đều.

    Cho táo vào máy xay sinh tố và nghiền nát, cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp nhuyễn rất mịn. Thêm táo nghiền vào bát với sữa, thêm ngũ cốc không chứa gluten và trộn lại một lần nữa.

    Cháo táo và cam

    Thành phần:

    • 1/2 quả táo
    • 1 muỗng nước cam

    Các bước chuẩn bị cháo táo và cam:

    Rửa sạch táo, gọt vỏ và cắt làm đôi, sau đó loại bỏ hạt của nó và cắt thành miếng nhỏ. Tách một nửa quả cam và vắt lấy nước cốt. Cho táo vào ly máy xay sinh tố, thêm nước cam và đánh mọi thứ cho đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Sẵn sàng! Dọn ra bát nhỏ và trộn một ít.

    Táo, lê và chuối

    Thành phần:

    • 1/2 quả táo
    • 1/2 quả lê
    • 1/2 quả chuối chín

    Các bước chuẩn bị táo, lê và chuối pap:

    Rửa táo và lê tốt, gọt vỏ và cắt chúng làm đôi, loại bỏ hạt của chúng. Cắt chúng thành nhiều mảnh và đặt chúng vào trong cốc của máy xay. Gọt vỏ chuối, cắt làm đôi và cắt thành miếng, thêm chúng vào ly máy xay.

    Tritúralo mọi thứ tốt đẹp nhiều lần, cho đến khi nó tạo thành một purée rất tốt. Nếu nó vẫn rất dày, trộn nó với một ít nước.

    Cách nấu bột ăn dặm cho bé 4 đến 6 tháng tuổi (Tháng Giêng 2021)

    【#8】Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi

    Các món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

    Để nấu được món cháo gạo tẻ, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Lưu ý: Tỷ lệ gạo và nước nấu cháo gạo tẻ cho bé 6 tháng là 1:10

    Cách làm:

    Bước 1: Đầu tiên, mẹ nấu cháo cho chín nhừ. Thời gian nấu khoảng 15- 20 phút. Tùy theo loại gạo mẹ chọn, có thể thêm lượng nước phù hợp trong quá trình nấu để cháo đủ chín nhừ, bung hạt.

    Bước 2: Khi cháo chín, mẹ đổ cháo ra chén cho nguội bớt. Có thể chia nhỏ, đủ mỗi lần cho bé ăn. Mẹ đậy cháo và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng trong ngày.

    Lưu ý: Tùy vào thời điểm ăn của bé mà mẹ điều chỉnh độ lỏng đặc, nhuyễn mịn sao cho phù hợp với bé.

    • Với những bé bắt đầu ăn dặm (2 tuần đầu): rây cháo (hoặc xay), cháo cần nhuyễn mịn và lỏng, 1-2 thìa canh/ bữa, bữa phụ, 1 bữa/ ngày.
    • Với những bé quen ăn dặm (2 tuần sau): rây cháo (hoặc xay), cháo cần nhuyễn mịn và tăng độ đặc, 2-3 thìa canh/ bữa, bữa phụ, 1 bữa/ ngày.

    2. Cháo gạo lứt cho bé ăn dặm

    Để nấu món cháo gạo lứt cho bé ăn dặm, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Nguyên liệu nấu món cháo gạo lứt cho bé đã chuẩn bị đầy đủ, bây giờ các mẹ cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào.

    Cách làm:

    Lưu ý: Tỉ lệ gạo và nước (ít nhất) nấu cháo gạo lứt cho bé 6 tháng 1:15

    Bước 1: Mẹ ngâm gạo với nước ấm 15-20 phút cho gạo mềm sẽ giúp cháo chín nhanh hơn.

    Bước 2: Sau khi ngâm xong, mẹ gạn bỏ nước rồi mang gạo đi nấu cháo. Thời gian nấu khoảng 30-35 phút. Trong quá trình nấu, mẹ có thể thêm nước ấm để cháo đủ nước chín nhừ.

    Bước 3: Cũng như cháo gạo tẻ, mẹ nấu xong chia nhỏ thành từng bữa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bé ăn trong ngày.

    • Với những bé bắt đầu ăn dặm (2 tuần đầu): rây cháo (hoặc xay), cháo cần nhuyễn mịn và lỏng, 1-2 thìa canh/ bữa, bữa phụ, 1 bữa/ ngày.
    • Với những bé quen ăn dặm (2 tuần sau): rây cháo (hoặc xay), cháo cần nhuyễn mịn và tăng độ đặc, 2-3 thìa canh/ bữa, bữa phụ, 1 bữa/ ngày.

    3. Cháo yến mạch cho bé ăn dặm

    Để nấu được món cháo yến mạch, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bây giờ các mẹ cùng bắt tay vào nấu món cháo yến mạch cho bé thôi nào.

    Cách làm:

    Bước 1: Mẹ ngâm yến mạch với nước khoảng 10- 15 phút cho mềm.

    Bước 3: Cháo chín, mẹ nấu xong chia nhỏ thành từng bữa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bé ăn trong ngày.

    • Với những bé bắt đầu ăn dặm (2 tuần đầu): rây cháo (hoặc xay), cháo cần nhuyễn mịn và lỏng, 1-2 thìa canh/ bữa, bữa phụ, 1 bữa/ ngày.
    • Với những bé quen ăn dặm (2 tuần sau): rây cháo (hoặc xay), cháo cần nhuyễn mịn và tăng độ đặc, 2-3 thìa canh/ bữa, bữa phụ, 1 bữa/ ngày.

    Những lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho trẻ?

    • Mẹ chọn gạo ngon, thơm, mưới để nấu cháo cho bé.
    • Một số loại gạo gợi ý để mẹ lựa chọn: gạo tám thơm, gaoh tám thơm Điện Biên, gạo tám thơm Hải Hậu…
    • Tỉ lệ gạo và nước nấu cháo: theo tỉ lệ 1 gạo: 10 nước (ít nhất) để loại bỏ tối đa lượng chất độc asen có trong gạo.
    • Nên nấu cháo với nước ấm, để cháo ngon và mau nhừ hơn.
    • Nấu cháo gạo tẻ khá nhanh, không mất nhiều thời gian nên mẹ nấu cho bé dùng trong ngày.
    • Mẹ chọn gạo mới để nấu cháo cho bé.
    • Trước khi nấu, nên ngâm với nước ấm 15- 20 phút, để gạo sạch và mềm hơn trước khi nấu.
    • Tỉ lệ gạo và nước nấu cháo 1:15 (ít nhất), nấu lửa nhỏ để đảm bảo cháo được nhừ.
    • Mẹ chọn yến mạch mới, loại cán mỏng để nấu cháo cho bé.
    • Thời gian khui túi yến mạch sử dụng tối đa trong vòng 1 tháng.
    • Ngâm yến mạch cho mềm trước khi nấu, để thời gian nấu cháo nhanh hơn. Kho nấu thường xuyên khuấy để cháo không bị khê.

    4. Lượng cháo và bữa ăn của bé

    – Khi bé tập ăn dặm với cháo (2 tuần sau):

    • 1 bữa/ ngày, bữa phụ, mỗi bữa dùng khoảng 1- 2 thìa canh (khoảng 30g)
    • Yêu cầu cháo nhuyễn mịn, lỏng (có thể rây hoặc xay)
    • Tập cho bé quen với từng loại cháo, mới kết hợp các nguyên liệu rau, củ, quả.

    – Khi bé đã quen ăn dặm với cháo (2 tuần sau):

    • 1 bữa/ ngày, bữa phụ, mỗi bữa dùng khoảng 2- 3 thìa canh (khoảng 60g)
    • Yêu cầu cháo nhuyễn mịn, tăng độ đặc (rây hoặc xay)
    • Kết hợp các nguyên liệu rau, củ, quả khác để đổi vị cho bé

    5. Một số thực phẩm có thể kết hợp với cháo cho bé 6 tháng tuổi

    – Rau, củ, quả: Khoai lang, cà rốt, bí đỏ, bí ngòi, đậu cô ve, súp lơ, củ cải trắng, đậu Hà Lan, cà chua, lê, bơ, táo… (Nên dùng tuần thứ 2- 3 sau tuần tập ăn dặm).

    – Thực phẩm giàu đạm và chất sắt: ức gà, cá quả, thịt nạc heo, thịt lạc bò, trứng gà và đậu hũ. (Nên dùng vào tuần thứ 4- tuần cuối của tháng thứ 6 và sang đầu tháng thứ 7).

    Như vậy, Blog đã giới thiệu cho các mẹ cách nấu các loại cháo cho bé ăn dặm và những lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều lựa chọn trong thực đơn ăn dặm cho bé. Chúc các mẹ thành công.

    【#9】Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Lòng Đỏ Trứng Gà

    Lòng đỏ trứng gà “so” hay còn gọi là trứng gà ta, đây là loại trứng gà nhà nuôi chứ không phải trứng gà công nghiệp có hàm lượng chất bổ rất nhiều. Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với lòng đỏ trứng gà được các bà mẹ áp dụng trong thực đơn hàng ngày cho các bé không phải là hiếm. Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm, hàm lượng chất dinh dưỡng cao và dễ chế biến như trứng gà thì việc nấu bột cho các bé trở nên dễ dàng hơn cho các mẹ

    Công tác chuẩn bị cho các cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi

    – Chuẩn bị Bước 1: công việc đầu tiên bạn cần làm để nấu bất kì một món ăn nào cho bé đó là chọn nguyên liệu nấu tươi ngon. Một số thực phẩm rất tốt cho sự phát triển của bé như: củ vải trắng, khoai tây, súp lơ, cà rốt…Để đảm bảo an toàn cho bé khi ăn và đường tiêu hóa của bé không bị ảnh hưởng xấu thì sau khi bạn đã rửa sạch những thực phẩm đó, bạn nên chọn những phần mềm và bỏ đi những phần rắn, ví dụ như: cái vỏ, cái lõi hay cái cuống…

    – Chuẩn bị Bước 2: sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu kĩ lưỡng, bạn có thể bắt đầu sơ chế và nấu. Để nguyên liệu dễ làm và nhanh chin hơn thì bạn nên ngâm mềm nó trước khi đem đị nấu. thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị một miếng vải sạch, mềm để lọc thức ăn sau khi say. Với một số loại rau củ và hoa quả, bạn có thể nướng chín, sau đó nghiền nát để cho bé dùng như vậy dưỡng chất sẽ không bị mất quá nhiều khi bạn lọc.

    – Chuẩn bị Bước 3: đó là bước bạn cho bé ăn và bảo quản phần thức ăn dư. Thông thường, khi mới tập ăn, bé ăn rất ít, bạn chỉ nên lấy một phần nhỏ cho bé ăn liền, phần còn lại nên cho vào hộp và cho vào tủ lạnh, để khi bé đói bạn có thể đun lại và cho bé ăn luôn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị lại nguyên liệu và nấu. Với ngăn mát của tủ lạnh, bạn có thể giữ thức ăn được khoảng 3 ngày và ngăn đá, đồ ăn có thể giữ được tới 2 tháng.

    * Lưu ý về thực phẩm: bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm còn tươi ngon và sống để bảo an toàn cho sức khỏe của bé, bên cạnh đó là cách chế biến món ăn sạch sẽ và chín kỹ để tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Với trẻ từ 1 cho đến 6 tháng tuổi, trẻ ăn rất ít và một ngày bé ăn nhiều bữa nên bạn cần phải chia nhỏ bữa và thức ăn cần phải say nhuyễn, mịn tránh mắc hóc cho bé. Các chuyên gia khuyên bạn không nên lạm dụng gia vị để nấu món ăn cho bé, nhất là bột ngọt, những gia vị này có thể làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển não của trẻ.

    Hướng dẫn cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với 3 món ăn hấp dẫn dành cho bé yêu:

    1. Cách nấu bột súp cà rốt, củ cải và khoai tây

    – Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

    + Cà rốt tươi: bạn cần chuẩn bị 40g cà rốt tươi ngon

    + Củ cải trắng: bạn cần chuẩn bị 40g củ cải trắng

    + Khoai tây: bạn cần chuẩn bị 40g khoai tây

    + Nước lọc và đường trắng, một ít muối tinh (muối trắng): tỷ lệ nước, đường, muối bạn cần xem để cung cấp vừa đủ, sao cho cháo không quá loãng hoặc quá đặc, đừng quá ngọt và cũng đừng quá mặn.

    – Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với cà rốt, củ cải và khoai tây:

    Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu rửa sạch khoai tây, cà rốt và củ cải trắng. Thái nhỏ nguyên liệu, sau đó cho hỗn hợp 3 loại củ trên vào một nồi nước đã chuẩn bị trước và bắt đầu bật bếp để nấu. bạn nấu đến khi thấy củ nhừ thì vớt rau ra và say đến khi nhuyễn, rồi lọc bằng rây. Thêm ít đường và một ít muối trắng vào trộn đều là xong.

    2. Cách nấu bột lòng đỏ trứng gà với đậu phụ

    Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi vớilòng đỏ trứng gà với đậu phụ:

    – Bạn cần rửa sạch đậu phụ rồi cho vào nồi nước đun sôi khoảng một lúc rồi vớt ra và để ráo. Đậu phụ nghiền đến khi nhuyễn thì cho lòng đỏ của trứng gà vào trộn đều.

    – Khuấy bột với ít nước thật đều để tránh vón cục khi nấu cháo, rồi cho phần hỗn hợp đậu phụ, trứng cùng phần nước còn lại vào nồi, quậy nhẹ nhàng đều hỗn hợp vừa làm được đều.

    – Nấu với ngọn lửa nhỏ đẻn khi chín, bạn múc ra bát và cho thêm khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn, ít muối trắng hoặc nước mắm rồi trộn đều lên là xong (không nên dùng bột ngọt).

    3. Cách nấu bột khoai tây, bí đỏ và thịt gà

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món ăn này bao gồm:

    – Chọn bột gạo loại ngon khoảng 10g là đủ.

    – thịt gà bạn chỉ nên mua khoảng 15g cho món cháo này là đủ.

    – Bí đỏ già và còn tươi, không bị sâu là tốt nhất, nguyên liệu này bạn cũng chỉ cần khoảng 15g cho món cháo.

    – Nguyên liệu cuối cùng là khoai tây, bạn cần chọn 15g khoai tây còn tươi, không bị héo.

    Cách nấu bột cho bé 3 tháng tuổi với khoai tây, bí đỏ và thịt gà cũng rất đơn giản: đầu tiên, bạn cần loại bỏ vỏ của khoai tây và bí đỏ, sau đó đem thái nhỏ, bỏ vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra và dùng rây để nghiền nhuyễn.Phần thịt gà bạn nên lọc trước khi mang đi xay thật nhuyễn để tránh xương gà còn sót lại, sau đó khuấy đều với 30ml nước sạch, còn lạnh.

    + Phần bột đã chuẩn bị, bạn khuấy đều với nước, sau đó cho thịt đã xay vào nấu chín, thêm rau củ đã nghiền vào nồi cháo sôi lên một lượt nữa là được.

    + Để cháo ngon hơn, sau khi múc ra bát, bạn nên cho thêm một ít dầu cộng với một ít muối trắng hoặc nước mắm, trộn đều.

    Mới những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách nấu đơn giản, bạn đã có 3 cách nấubột cho bé 3 tháng tuổi thơm ngon, bổ dưỡng.

    【#10】3 Cách Nấu Cháo Mực Tươi Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

    Cách nấu cháo mực ngon cho bé ăn dặm

    Cách nấu cháo cá mực cà rốt cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    Cách nấu cháo cá mực cà rốt cho bé như sau:

    – Bước 1: Mực mua về lột lớp mang bên ngoài, dùng dao rạch bụng mực bóp với muối và rượu trắng. Rửa lại bằng nước thật sạch.

    – Bước 2: Thái mực thành miếng vừa rồi ướp với gia vị và 1 chút nước mắm.

    – Bước 3: Hành củ băm nhỏ, phi thơm, lấy thìa vớt hành phi ra 1 chén con để riêng. Phần mỡ trong chảo thì cho mực vào xào, để lửa to, xào nhanh tay và chín tới để mực không bị ra hết nước ngọt.

    – Bước 4: Cà rốt luộc chín tới.

    – Bước 5: Băm hoặc xay mực xào và cà rốt, có thể dùng nước luộc cà rốt xay cùng.

    – Bước 6: Bắc nồi cháo trắng lên, cho mực băm hoặc xay và cà rốt vào ngoáy cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    – Bước 7: Cho thì là thái nhỏ vào rồi bắc ra.

    – Bước 8: Múc cháo ra tô, cho 1 thìa hành phi lên cháo, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo mực hành tây cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    Cách nấu cháo mực với hành tây cho bé như sau:

    – Bước 1: Mực làm sạch, băm nhỏ và ướp với chút nước mắm ngon.

    – Bước 2: Hành tây, cà rốt làm sạch băm nhỏ. Cho dầu ăn vào, cho đầu hành băm nhỏ và mực, cà rốt, hành tây vào xào.

    – Bước 3: Cháo ninh nhừ thì cho các thành phần trên vào.

    Cách nấu cháo mực với súp lơ xanh cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    Cách nấu cháo mực với súp lơ xanh cho bé như sau:

    – Bước 1: Mực làm sạch, băm nhỏ, ướp với gia vị cho thơm.

    – Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, xào sơ mực.

    – Bước 3: Gạo nấu nhừ thành cháo. Cho súp lơ xanh băm nhỏ và mực vào, chờ sôi lại là bắc ra ngay cho bé ăn.

    • Mực ống có đặc điểm thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mua loại mực này, mẹ nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.
    • Mực nang có đặc điểm là thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Chọn mua loại mực này, mẹ lưu ý nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.

    Món cháo mực là món ăn dễ làm với những nguyên liệu đơn giản lại giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển của bé. Bài viết chia sẻ các mẹ cách nấu cháo mực cho bé thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu ăn dặm cũng như cách chọn mực tươi ngon nấu cháo cho bé, giúp bé ăn ngon miệng, cũng như có sức khỏe tốt và phát triển toàn diện sau này.

    Share FB »