【#1】Cách Nấu Cháo Cá Hồi Rau Cải Bó Xôi Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm

Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo cá hồi:

– Gạo tẻ: 3 muỗng, gạo nếp: 1 muỗng.

– Thịt cá hồi tươi ngon :30 gram.

– Rau cải bó xôi: 5 lá.

– Gia vị: Dầu oliu, nước mắm ngon, hạt nêm, muối ăn.

Các bước tiến hành nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm:

Bước 1: Vo và ngâm gạo

– Gạo nếp trộn cùng gạo tẻ, vo sạch sau đó cho vào cái chén ngâm nở. Luôn luôn phải cho một ít gạo nếp vào cùng cho cháo vừa thơm vừa dẻo, giúp bé ngon miệng hơn.

Bước 2: Sơ chế cá hồi

– Chọn những miếng thịt cá hồi thật tươi ngon sau đó rửa sạch, rồi cho vào nồi nước rắc thêm một chút muối vào đun cho sôi, làm như vậy ta sẽ khử bớt được mùi tanh vốn có của cá hồi, bé dễ ăn hơn.

– Tiếp theo ta cho cá hồi vào một nồi nước luộc chín, sau đó vớt cá ra cho nguội bớt rồi tách phần thịt cá để vào một cái chén, còn phần xương ta để vào nồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa cho ngọt nước.

– Nếu có máy xay ta cho vào máy xay xương cá nhuyễn cho để nấu cháo luôn càng ngon.

– Phần thịt cá hồi ta dùng tay xé nhỏ sao cho bé vừa ăn rồi cho vào chảo chiên cùng với hành phi cho thơm và săn chắc lại.

Bước 3: Thực hiện cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm

– Sau khi ninh nhừ phần xương cá ta trút gạo vào nấu cháo, ninh kỹ cho cháo thật nhừ và không được để cháo loãng quá.

– Cháo đã chín thì đổ cá vừa chiên thơm vào cùng với cải bó xôi xay nhuyễn, dùng vá khuấy đều, nêm thêm gia vị và đun tiếp cho tới khi cháo sôi trở lại là được.

Yêu cầu thành phẩm của món cháo cá hồi

– Cháo rất thơm không bị tanh hôi, mùi khó chịu nên các bé rất dễ ăn. Cháo rất bổ dinh dưỡng cao rất tốt cho các bé biếng ăn, chậm lớn, còi xương.

Lưu ý khi nấu cháo cá hồi ra cải bó xôi

– Các bạn lựa chọn mua cá hồi thịt còn tươi ngon thì món cháo sẽ thơm và hấp dẫn hơn.

– Trước khi nấu cháo các bạn nên ngâm gạo trước để gạo mềm nấu sẽ nhanh mềm và tiết kiệm được thời gian hơn.

Video hướng dẫn Cách nấu cháo cá hồi rau cải bó xôi

https://youtu.be/aK6T6bu6QgQ

【#2】Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm

Cháo tôm cho bé 6 tháng tuổi là một trong những món ăn bổ dưỡng, nhiều canxi mà các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho bé.

Tôm là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất.

Chất đạm, vitamin, DHA, canxi đều được tôm cung cấp đầy đủ.

Do đó, cháo tôm là một trong những món ăn mà mẹ bỉm sữa nên nấu cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm.

Với những cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng sau đây, bạn sẽ thoải mái chế biến cho bé những món cháo ăn dặm vừa đa dạng, vừa đầy đủ dưỡng chất.

Tại sao cần bổ sung tôm cho bé 6 tháng?

Trong khi cua dễ gây kích ứng thì tôm lại dễ hấp thu hơn nhiều, do đó cháo tôm là một trong những món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng được ưa chuộng.

Hơn hết, trong tôm chứa rất nhiều dưỡng chất, giúp trẻ có sự phát triển về thể chất và trí tuệ vượt bậc. Cụ thể trong tôm có chứa:

  • DHA: đây là thành phần quan trọng trong việc giúp phát triển tư duy của trẻ, không chỉ vậy, DHA còn kích thích vị giác, khuyến khích trẻ thèm ăn.
  • Protein và sắt: lượng protein và sắt dồi dào trong tôm giúp bé tăng cân nhanh chóng, cùng với đó là sức đề kháng tốt hơn.
  • Vitamin và canxi: trong tôm có chứa nhiều vitamin A giúp tăng sức đề kháng, phát triển thể chất. Quan trọng hơn, lượng vitamin D và canxi dồi dào giúp trẻ phát triển hệ xương chắc khỏe, cao lớn.

Qua những thông tin trên, bạn có thể thấy tầm quan trọng của tôm đối với chế độ dinh dưỡng của bé. Tuy vậy, không phải cứ cho bé ăn nhiều tôm là tốt.

Cho bé 6 tháng ăn bao nhiêu tôm là đủ?

Như đã nói ở trên, không phải cứ ăn nhiều là tốt, nếu bạn cho bé ăn tôm quá nhiều và thường xuyên, có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe.

  • Theo đó mỗi ngày bạn chỉ nên cho bé ăn 1 bữa tôm.
  • Mỗi tuần chỉ nên cho ăn tôm 2 – 3 bữa.

Không chỉ vậy, khi nấu cháo tôm thì bạn cũng cần phải kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác để đảm bảo đầy đủ tinh bột, chất xơ và chất béo. Tham khảo bài Bé 6 tháng tuổi ăn được những thực phẩm gì? để biết cách kết hợp các loại thực phẩm cho bé.

Cách nấu cháo tôm ăn dặm cho bé 6 tháng

Cách nấu cháo tôm cà rốt

Chuẩn bị nguyên liệu Công thức

Sau khi nấu xong, bạn cần ép cháo qua rây hoặc xay nhuyễn, chờ hơi nguội rồi cho bé ăn.

Cách nấu cháo tôm bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu Công thức

Múc cháo ra, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, nếu không có máy xay, bạn cần ép qua rây để bí đỏ và tôm được rây mịn, như vậy bé mới tập ăn dặm mới có thể hấp thu được.

Cách nấu cháo tôm rau ngót đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 nắm gạo tẻ
  • 2 con tôm to hoặc 5 con tôm nhỏ
  • 1 thìa đậu xanh
  • 50g rau ngót
  • 1 thìa dầu ăn
  • Nước mắm nhạt

Công thức

Múc cháo ra, cho tất cả vào máy xay và xay nhuyễn, chờ cho cháo còn âm ấm thì cho bé ăn.

Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm:

【#3】Cách Nấu Cháo Ếch Ngon & Bổ Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn

Khi nào nên cho bé ăn cháo ếch?

Theo Đông y, thịt ếch tốt cho bé ra mồ hôi trộm, lười ăn, yếu mệt, hay ốm. Theo nhiều mẹ có kinh nghiệm nuôi con thì bé khoảng 10 tháng tuổi là ăn được cháo thịt ếch. Mẹ có thể xay qua cháo cho bé để bé dễ nuốt. Bé lớn hơn, khoảng 12 tháng tuổi có thể ăn được cháo nguyên hạt với thịt ếch.

Khi làm thịt ếch cho con, mẹ nên lưu ý chỉ lấy thịt ở hai phần đùi ếch để tránh thịt ếch bị lẫn xương có thể gây hóc cho bé. Mẹ nên chọn ếch tươi ở chợ rồi nhờ người bán hàng lọc da, bỏ nội tạng. Khi về, mẹ xát thịt ếch với muối thật kỹ rồi rửa sạch. Sau đó, mẹ lọc thịt ở hai đùi ếch, băm nhuyễn rồi cho vào một cái bát con. Thêm chút nước vào, quấy đều lên.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ếch:

Thịt ếch có màu trắng, nạc, ngon như thịt gà. Trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, phốt-pho, kali, natri, sắt, đồng, magiê, kẽm, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten… Đông y cho rằng thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, an thai, lợi tiểu, chữa cam tích ở trẻ em, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, chứng ngứa lở… Dùng các món thịt ếch cung cấp đạm, dễ tiêu, mát.

    Chữa suy nhược ở trẻ em, đầy bụng, ăn không tiêu: Ếch 1 con khoảng 90 g, làm thịt, rửa sạch bỏ đầu, nội tạng, chặt thành miếng, ướp gia vị cho vừa, đun chín. chao an dam 100 g gạo tẻ vo sạch, cho thịt ếch và gạo vào ninh nhừ thành cháo, thêm hành, nêm gia vị cho vừa, ăn nóng. Ăn liền từ 3-5 ngày.
    Bồi dưỡng khi yếu mệt, ốm dậy: Ếch 1 con khoảng 90 g, làm sạch, chặt nhỏ; tẩm bột, tỏi, ớt, bột ngọt, đường, muối. Cho dầu hoặc mỡ vào chảo, đem rán cho nhỏ lửa thật chín vàng. Hoặc thịt ếch làm sạch chặt nhỏ đem xào với hành tây. Ăn nóng trong bữa cơm, cách ngày ăn 1 lần. Ăn từ 5-7 ngày.
    Chữa trẻ ra mồ hôi trộm, ngủ không ngon giấc, lười ăn: Thịt ếch 100 g, sa nhân bột 30 g, lá sen tươi 1 lá, gia vị vừa đủ. Thịt ếch trộn với bột sa nhân, bột gia vị, gói vào lá sen cho vào lồng hấp chưng chín, bỏ lá sen ra để ăn thịt ếch. Mỗi liệu trình từ 7-10 ngày.

Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm:

Cách nấu cháo ếch sau đây là món ăn khá là ngon và bổ dưỡng và cũng dễ chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau. Hôm nay, mình sẽ chỉ cho các bạn bí quyết nấu cháo ngon như cháo dinh dưỡng mua ở ngoài hàng, đầy đủ dưỡng chất với rau và đậu xanh. Các bạn có thể tự làm món này ở nhà với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có, dụng cụ nấu cháo có thể bằng nồi hoặc đơn giản hơn là nồi cơm điện. Món ăn dinh dưỡng rất tốt , cung cấp hàm lượng calo 288 cho bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gạo 30g (3 muỗng canh đầy), Thịt ếch 30g (2 muỗng canh), Rau mồng tơi 30g (3 muỗng canh), Dầu 10g (2 muỗng cà phê), Nước mắm, hành…, Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm 1: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho thịt ếch vào. Cho ít nước mắm, dầu ăn và hành lá thái nhỏ vào, chờ sôi lại.

Cách thứ 2: Đùi ếch hấp lên, mẹ hãy gỡ lấy thịt ếch. Sau đó băm nhỏ, ướp với chút nước mắm và hành khô cho thơm. Cháo và đậu xanh vẫn ninh nhừ như cách trên. Sau đó, cho thịt ếch vào. Chờ sôi lại. Bắc xuống bếp, đợi cháo ấm thì cho bé ăn.

Cách nấu cháo ếch cho bé 1 đến 2 tuổi bổ sung chất dinh dưỡng:

Nguyên liệu Gạo giã nát: 2 muỗng Ếch nạc: 2 muỗng Bí đao: 3 lát Giầu mè: 5 giọt Nước: hơn 2 chén. Nước mắm đường hành ngò.

Hướng dẫn làm cháo ếch cho bé: Bước 1: Gạo vo sạch ngâm nước ấm độ 1 giờ, vớt ra. Bước 2: Ếch băm nhuyễn tán đều với nửa chén nước, hấp chín. Bước 3: Bí đao xay nhuyễn, hòa với 1 chén nước, rồi lược lấy nước. Bước 4: Bắc gạo + nước bí đao + 1 chén nước lã lên bếp, nấu cháo chín nhừ. Cho thịt ếch vào, khuấy đều, đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa ăn. Bước 5: Cho dầu mè vào khuấy đều, nhấc xuống.

Nguyên liệu nấu cháo ếch: 500g ếch, 50g nếp, 100g gạo ngon, 1 chai hoặc lon nước ngọt ( coca hoặc pepsi ), 1 nhánh gừng, 3 muỗng cà-phê hành tím băm, tỏi băm, 3 trái ớt hiểm tươi hoặc khô, Hành lá, rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm.

Chi tiết cách nấu cháo ếch cho trẻ từ 2 tuổi trở lên:

    Bước 1: Gạo và nếp chúng ta trộn theo tỷ lệ 2 gạo và 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Chúng ta cho khoảng nữa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà-phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn. Khi cháo sôi, chúng ta hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ.
    Bước 3: Thêm vào khoảng 3 muỗng súp dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm. Các bạn nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là ok. Ta giữ ở mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ và bủn sẽ không dai và ngon.
    Bước 4: Khi nước nêm đã sệt lại, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thế này, chúng ta thêm vào một chút sa-tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp. Sau khi cháo đã nhừ, lúc này chúng ta có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay. Món này phải dọn ra trong nồi đất, còn sôi xèo xèo thì mới ngon. Thịt ếch cay cay, mặn mặn khi dùng với cháo lạt rất là tuyệt!

Mình thường chọn những con ếch đồng, có mầu hơi vàng, không to qúa, khoảng 50g (vì ếch to dễ là ếch nuôi), nhờ người bán làm sạch rồi về nhà rửa kỹ với nước muối (hoặc dấm). Thường mình chỉ lấy mỗi thịt ở hai bên đùi, nhặt sạch những sợi trắng trắng ở đùi ếch, vì đấy có thể là sán đấy các mẹ ạ. Công đoạn này hơi mất thời gian vì phải ngồi nhìn thật kỹ, nhặt thật sạch, vì ếch có nhược điểm là hay có những con sán ở đùi, nhưng nhìn chúng rất dễ nhận ra nên bạn có thể nhặt sạch được. Món cháo ếch cho bé thường được nấu với rau mông tơi, đây là sự kết hợp cực kì tốt cho trẻ trong gia đoạn tập đi từ 1 đến 3 tuổi!

Tìm kiếm nhiều: cach nau chao ech cho em be, nau chao ech cho be 9 thang, cach nau chao ech cho be an dam, cách nấu cháo ếch cho bé 9 tháng, cách nấu cháo ếch cho bé 1 tuổi, cách làm thịt ếch cho bé, chao ech nau voi rau cu gi, chao ech cho be 7 thang tuoi

【#4】5 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Bằng Óc Heo Cho Bé 7 Tháng

Óc heo là thực phẩm khá bổ dưỡng được nhiều mẹ lựa chọn trong thực đơn ăn dặm của bé. Trong óc heo có chứa hàm lượng omega-3, DHA giúp bé phát triên trí não và thông minh hơn.

Ngoài ra, óc heo giàu protein, ăn cháo óc heo sẽ giúp bé có một nguồn năng lượng dồi dào cho các hoạt động thể chất của trẻ.

Óc heo khi nấu chín rất mịn, rất phù hợp để nấu cháo cho các bé ăn dặm. Mẹ cũng có thể kết hợp óc heo với nhiều loại rau củ khác để giúp cháo dễ ăn hơn mà lại bổ sung thêm nhiều vitamin cho bé.

Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều óc heo và cần cho bé ăn đúng thời điển nếu không có thể khiến bé bị béo phì trong các giai đoạn sau.

Ở 6 tháng tuổi trở đi, đây là thời điểm phù hợp để mẹ cho bé làm quen với óc heo. Nếu từ 6 tháng tuổi trở đi (khoảng tuần thứ 3), mẹ thấy bé còi, nhẹ cân hơn so với các bạn thì có thể bổ sung món ăn này vào chế độ ăn cho con. Mẹ có thể kết hợp óc heo cùng các thực phẩm, rau củ khác giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Mẹ cũng không nên cho bé ăn óc heo sớm (bé dưới 6 tháng tuổi) vì lúc này bé vẫn còn đang bú mẹ, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Ăn những món lạ sẽ ảnh hưởng tới dạ dày, không tốt cho bé.

Tốt hơn hết, mẹ nên cho bé ăn dặm với óc heo khi bé được 7 tháng tuổi, thời điểm mà bé đã quen với việc ăn dặm. Tuy nhiên, cũng chỉ nên cho bé ăn với một lượng vừa phải đồng thời cũng cần đa dạng thực đơn ăn dặm của bé vừa đảm bảo dinh dưỡng, bé không bị chán ăn đồng thời giúp bé làm quen với nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ hơn!

Mặc dù óc heo rất tốt cho sức khoẻ của trẻ nhỏ. Xong khi mẹ cho bé ăn dặm với óc heo cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Óc heo rất giàu Protein bởi vậy mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều sẽ khiến bé bị khó tiêu, táo bón. Mỗi bữa mẹ chỉ nên cho bé ăn 1/3 óc heo.
  • Không chỉ khiến bé gặp vấn đề về hệ tiêu hoá, việc cho bé ăn quá nhiều óc heo còn dẫn tới tình trạng béo phì, không tốt cho sức khoẻ của trẻ nhỏ.
  • Khi chọn mua óc heo để nấu cháo cho bé ăn dặm, mẹ nên chọn mua óc heo tươi và mua ở nơi đam bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu ý khi chế biến cháo óc heo cho bé ăn dặm

Khi chế biến óc heo, mẹ cần lột sạch các màng gân bao bên ngoài để làm giảm mùi hôi và mùi tanh. Khi hấp, mẹ nên hấp cùng một vài lát ừng hoặc hành khô để át mùi tanh.

Ngoài óc heo, mẹ có thể kết hợp cùng với các thực phẩm khác để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như các vitamin cần thiết cho bé.

Nguyên liệu: Cách nấu cháo:

Món cháo óc heo nấu theo kiểu truyền thống này rất phổ biến đối với phương pháp ăn dặm truyền thống. Với món cháo óc heo nấu theo công thức này, các mẹ sẽ không cần thêm bất kỳ loại rau củ nào khác. Cụ thể:

Bước 1: Óc heo đem rửa sạch với muối trắng. Các mẹ nhớ là phải lấy hét chỉ máu để loại bỏ mùi tanh của óc heo. Đem óc heo ướp với một chút gia vị trước đi đêm hấp cách thuỷ tới chín.

Bước 2: Bột gạo khuấy đều với nước rồi bắc lên bếp, mở nhỏ lửa để nấu thành cháo.

Bước 3: Tiếp theo, mẹ cho phần óc heo đã hấp chín vào nồi cháo rồi đánh cho tan. Tiếp tục đun tới khi cháo sôi lại là được.

Bước 1: Óc heo khi mua về, mẹ cần lột hết lớp màng bao bên ngoài, lột bỏ các mạch máu để làm giảm mùi tanh rồi đem rửa sạch. Sau khi làm sạch, mẹ đem hấp cùng vài lát gừng.

Bước 2: Cà rốt mẹ gọt vỏ, rửa sạch, mài nhỏ hoặc dùng máy xay nhuyễn.

Bước 3: Cho cà rốt vào nồi cùng với nước, đun sôi sau đó cho cháo trắng nấu sẵn vào nấu cùng. Để cháo sôi khoảng 3 phút mẹ tắt bếp. Múc cháo ra bát.

Bước 4: Óc heo sau khi hấp chín, mẹ dằm nhuyễn sau đó bỏ vào cháo, trộn đều và cho bé thưởng thức.

3. Cháo óc heo nấu bí đỏ cho bé 7 tháng ăn dặm

Nguyên liệu: Cách làm:

Để nấu cháo óc heo bí đỏ cho bé ăn dặm, các mẹ chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bước 1: Óc heo mẹ lột bỏ lớp màng bên ngoài, lấy hết các mạch máu, rửa sạch ra sau đó đem hấp chín cùng một vài lát gừng để khử mùi tanh.

Bước 2: Bí đỏ mẹ luộc chín, nghiền nhuyễn rồi cho vào nấu cùng cháo. Nếu mẹ không dùng cháo nấu sẵn thì có thể cho bí vào hầm ngay từ ban đầu.

Nguyên liệu: Cách làm:

Để nấu món cháo óc heo đậu Hà Lan thanh mát cho bé, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm khoảng 30 phút. Đậu Hà Lan bóc vỏ. Cho gạo và đậu Hà Lan vào nồi nấu nhừ.

Bước 2: Óc heo gỡ bỏ màng bọc bên ngoài, bỏ các gân máu, rửa sạch lại với nước sau đó cho vào nồi cháo đun 2-3 phút cho chín mềm. Mẹ có thể thêm gia vị cho vừa ăn phù hợp với độ tuổi của bé.

Bước 3: Cháo chín, mẹ múc ra bát, thêm hành, ngò, dầu olive vào để cháo thơm hơn rồi cho bé thưởng thức.

Cách nấu:

Nguyên liệu: Óc heo: 1/3 bộ (đủ lượng mà bé nhà mình có thể ăn được), rau ngót, gạo nấu cháo (hoặc cháo trắng), gia vị cần thiết.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Óc heo gỡ bỏ màng bọc bên ngoài, chỉ máu rồi mẹ đem rửa sạch với nước muối trắng.
  • Lá rau ngót đem rửa sạch rồi xay nhuyễn

Bước 2: Ướp óc heo với một chút nước mắn, gia vị rồi đem hấp cách thuỷ cho tới chín. Trong thời gian chờ óc heo chín, các mẹ cho gạo lên bếp nấu cháo tới chín nhừ.

Bước 3: Khi óc heo chín, mẹ dùng thìa tán nhỏ óc heo ra.

Bước 4: Khi cháo chín, mẹ cho óc heo tán nhỏ, rau ngót xay nhuyễn vào nấu cùng, đảo đều trên ngọn lửa nhỏ tới chín.

Bước 5: Múc cháo ra bát, cho thêm 1 thìa dầu ăn trẻ em (có thể là dầu oliu, dầu gấc, dầu cá hồi) đảo đều sẽ giúp bé dễ dàng hấp thu dinh dưỡng hơn.

Như vậy, chỉ với các bước đơn giản, mẹ đã có ngay món cháo óc heo thơm ngon cho bé. Ngoài 5 món cháo ăn dặm từ óc heo này, mẹ còn có thể kết hợp óc heo với nhiều loại rau củ tốt cho bé ăn dặm khác như khoai tây rau cải, đậu xanh…Óc heo kết hợp với rau củ sẽ làm cho món cháo ngon hơn, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Chúc các mẹ thành công.

Nguồn: Blog MeYeuCon

【#5】30 Thực Đơn Ăn Dặm Blw (Ăn Dặm Tự Chỉ Huy) Cho Bé Từ 12 Tháng Trở Lên

Khoai tây cắt lát luộc mềm, cho vào bát trứng đã đánh tan, chiên vàng, cắt miếng tam giác.

Trong ngày cho bé ăn thêm 1 miếng phô mai (đối với bé 8 tháng trở lên).

Cua biển rửa sạch

Gừng rửa sạch, dập dập nhỏ

Cho cua biển vào nồi hấp với một chút nước với gừng dập dập đến khi chín

Gỡ thịt cua, trứng cua ra một bát riêng. Gạch cua thì không nên lấy vì dễ gây đầy bụng.

Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi phi thơm lên. Cho thịt cua vào xào qua lên.

Nui nhúng vào nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo

Thịt bò cắt miếng vừa đủ, rửa sạch, băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cho cà chua vào xào với một chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt bò vào đảo đều đến khi chín. Nêm chút mắm dành riêng cho bé.

Trộn đều nui với thịt bò băm xào

Súp lơ cắt miếng vừa với tay bé, rửa sạch. Cho súp lơ vào luộc đến khi chín

Tráng miệng đu đủ cắt nhỏ hình răng cưa để bé dễ cầm hơn

Trang trí cua xào tỏi, súp lơ luộc, nui bò băm, đu đủ. ra đĩa cho bé.

Thịt gà nên chọn miếng lườn mềm để con dễ ăn hơn, rửa sạch. Sau đó thì luộc hoặc hấp đến khi chín, xé miếng nhỏ. Phi thơm hành tây lên, cho thịt gà vào xào với một chút mắm dành riêng cho bé.

Thịt lợn thái miếng nhỏ. Sau đó luộc qua với nước sôi để bỏ cặn bẩn. Phi thơm thịt lợn với một chút dầu Olive, thêm một chút nước mắm dành riêng cho bé để thịt thêm đậm đà.

Nui nhúng vào nước sôi cho mềm rồi vớt ra để ráo

Trứng gà lấy lòng đỏ rùi đánh bông lên, chiên qua trứng với một chút dầu Olive. Sau đó thì thái nhỏ trứng

Trộn đều nui, thịt lợn, trứng gà với 1 viên pho mai

Rau cải lấy phần lá, rửa sạch, thái nhỏ. Bắc nồi nước lên, sôi thì cho rau cải vào, nêm một chút mắm dành riêng cho bé

Trắng miệng quýt, chuối cắt nhỏ

Trang trí salad nui, thịt lợn, trứng, canh cải ra đĩa.

Cá hồi rửa sạch, thái mỏng. Áp chảo cá hồi với một chút dầu Olive. Sau đó rắc thêm ít bột quế để kích thích bé ăn ngon miệng hơn

Cơm nát vo viên kích thước vừa với bàn tay bé.

Tôm bỏ vỏ, đầu, và gân xanh ở giữa đi. Sau đó rửa sạch, cho vào hấp cách thủy đến khi chín

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa tay cầm của bé.

Bông cải xanh cắt miếng vừa với tay cầm của bé, rửa sạch

Cho cà rốt, bông cải xanh vào luộc lần lượt đến khi chín

Bầy cơm nát, tôm, cá hồi, cà rốt, bông cải xanh ra đĩa

Cá hồi 1 miếng

Bánh mì 1 lát

Cà rốt nửa củ

Đậu hà lan vừa đủ

Măng tây vừa đủ

Bông cải xanh 2 miếng

Ớ chuông nửa quả

【#6】Cách Nấu Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi

Bé ở thời điểm 5 6 tháng tuổi rất thích hợp để bắt đầu áp dụng thực đơn ăn dặm kiểu Nhật, một thực đơn đang được các bà mẹ Việt Nam quan tâm và tìm hiểu.

Đặc điểm nổi bật của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

Đây là một quá trình tập cho bé ăn dặm từng bước một trong suốt quá trình (từ lúc bé 5 6 tháng tuổi cho đến lúc bé được 15 6 tháng tuổi).

Trong quá trình, bé sẽ học được một số kỹ năng như: tập nhai sớm, tự lựa chọn được món ăn yêu thích, tự ăn hoặc tự mình cảm nhận được mùi vị của thức ăn. Sẽ không cần giục hoặc ép bé ăn nhiều. Tự động bé sẽ có cảm giác thèm ăn, và có thể ăn nhiều hơn.

Khoảng thời gian đầu của quá trình, các mẹ nên cho bé ăn hỗn hợp cháo trắng cùng cháo cho bé 5 6 tháng tuổi được pha theo tỷ lệ 1:10 (nghĩa là 1 phần cháo và 10 phần nước).

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước chế biến

Các mẹ cho 2 muỗng cơm vào 250 ml nước trong nồi cháo của bé, khuấy đều. Nồi cháo nên đun trên lửa vừa, dùng thìa giằm cho cơm nhừ ra rồi đậy nắm nồi lại đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Để tiếp nồi cháo trên bếp khoảng 10 phút để cháo có thể nhừ hắn, rồi đổ cháo ra bát để nguội, sau đó cho bé ăn.

Lưu ý: 2 ngày đầu của tuần đầu quá trình các mẹ nên cho bé ăn với 1 lượng cháo nhất định như nhau khoảng 5 mh/ lần. Sau đó, khi bé đã ăn quen thì các mẹ có thể tang dần lượng cháo lên trong những ngày sau đó (lên khoảng 10ml đến 15mh).

Tiếp theo, cho bé làm quen với rau củ

Sau tuần đầu tiên bé đã quen ăn cháo trắng, tiếp đến bé sẽ tập làm quen với một số loại rau củ dinh dưỡng như: cà rốt, cải bó xôi…

  • Các ngày thứ 8, 9, 12: Cho bé ăn theo tỷ lệ 3:1 (3 muỗng chao, 1 muỗng cà rốt).
  • Các ngày thứ 10, 11, 13: Cho bé ăn theo tỷ lệ 2:1 (3 muỗng cháo, 1 muỗng rau cải).

Tập cho bé ăn đạm

  • Các ngày thứ 15, 16: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:2:3 (1 muỗn đậu hũ, 2 muỗng bí đỏ, 3 muỗng cháo)
  • Các ngày thứ 17, 18: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:2:3 (1 muỗng thịt cá, 2 muỗng rau cải, 3 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 19: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:2:3 (1 muỗng cá thịt trắng, 2 muỗng cà rốt, 3 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 20: Cho bé ăn theo tỷ lệ 2:2:3 (2 muỗng cá thịt trắng, 2 muỗng củ cải, 3 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 21: Cho bé ăn theo tỷ lệ 3:3:3 (3 muỗng cháo, 3 muỗng khoai lang, 3 muỗng cá thịt trắng).

Tập cho bé ăn hỗn hợp các loại thức ăn

  • Ngày thứ 22: Cho bé ăn theo tỷ lệ 2:3:3 (2 muỗng rau cải, 3 muỗng cá thịt trắng, 3 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 23: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:1:3 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng đậu hũ, 1 muỗn bí đỏ, 1 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 24: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:2:4 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng củ cải, 2 muỗng rau cải, 4 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 25: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:2:3 (1 muỗng đậu hũ, 2 muỗng rau cải, 2 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 26: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:3:3 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng củ cải, 3 muỗng khoai lang, 3 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 27: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:1:5 (1 muỗng cá thịt trắng, 1 muỗng rau cải, 1 muỗng cháo).
  • Ngày thứ 28: Cho bé ăn theo tỷ lệ 1:4:5 (1 muỗng cá thịt trắng, 4 muỗng rau cải, 5 muỗng cháo).

Khi bé được 5 6 tháng tuổi là khoảng thời gian rất thích hợp cho bé tập ăn dặm. Việc tập cho bé ăn dặm như thế sẽ giúp bé phát triển tốt một số kỹ năng như nhai, nuốt và nhận biết được mùi vị của nhiều loại thức ăn, nhưng vẫn không thấy nhàm chán.

Nhưng khi tập cho bé ăn dặm, các mẹ nhớ phải hết sức chú ý đến quy trình chế biến hợp vệ sinh và một thực đơn thích hợp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé mỗi ngày.

【#7】Cách Nấu Cháo Tim Heo Hạt Sen Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Cực Ngon

Nguyên liệu để nấu cháo tim heo hạt sen cho bé

Cháo tim heo cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong quá trình nấu, các mẹ có thể kết hợp nấu cháo tim heo cho bé với một số loại rau của quả để cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng khác cho con em mình.

  • + Hạt sen 100g
  • + Tim heo 500g
  • + Gia vị: Bột canh, Hạt nêm, Mì chính, Hạt tiêu, Nước mắm, Dầu hào, Hành khô, Hành lá, Rau mùi.
  • Cách nấu cháo tim heo hạt sen ăn dặm cho bé

    Để có món cháo tim heo hạt sen cho bé ăn dặm ngon nhất, giàu dinh dưỡng nhất thì ngoài việc chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon ở trên, các bạn cần thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn như sau:

    • + Bước 1: Ngâm 100g hạt sen trong nước từ 7 đến 8 giờ.
    • + Bước 2: Tim heo làm sạch, Ướp 500g tim với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu hào trong 30 phút.
    • + Bước 3: Phi thơm hành khô rồi cho tim vào xào qua.
    • + Bước 4: Cho 250g gạo cùng 2.5 lít nước, hạt sen vào nồi, ninh 45 phút.
    • + Bước 5: Cho tim đã xào xong cùng 1 thìa cà phê bột canh vào nồi, đảo đều, đun sôi rồi bắc ra. Múc cháo vào bát, thêm hành lá và rau mùi rồi thưởng thức.

    Giá trị dinh dưỡng trong món cháo tim heo hạt sen

    Tim heo

    Tim heo rất giàu chất đạm, chất béo, chất sắt, vitamin A và cholesterol.

    Cháo tim heo cho bé ăn dặm, cháo tim heo bí đỏ, cháo tim heo cà rốt, cháo tim heo cho bé, cháo tim heo rau ngót

    Hạt sen

    Hạt sen rất giàu dinh dưỡng, protein, magie, kali, photpho trong khi hàm lượng cholesterol, natri và mỡ bão hòa lại rất thấp.

    Cháo hàu hạt sen, cháo gà hạt sen, cháo thịt bò hạt sen, cháo cá chép hạt sen

    Tags: cháo tim heo cho bé, cháo tim heo cho bé nấu với rau gì ngon, cháo tim heo bí đỏ, cháo tim heo rau ngót, hạt sen, cháo tim heo hạt sen, cháo ăn dặm

    【#8】Cách Nấu Cháo Cá Thu Cà Chua Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm Tốt Cho Thị Lực Của Con

    Cách nấu cháo cá thu cà chua cho bé 8 tháng ăn dặm tốt cho thị lực của con: Hãy cho con ăn dặm với thịt cá Thu khi bé từ 8 tháng tuổi trở lên, bởi vì Cá thu là một trong những loại cá biển có hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội, là nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất, vitamin và protein. Chất béo trong cá rất dễ hấp thu và là một trong những chất béo lành mạnh và tốt chất cho cơ thể. Ăn…

    Cách nấu cháo cá thu cà chua cho bé 8 tháng ăn dặm tốt cho thị lực của con: Hãy cho con ăn dặm với thịt cá Thu khi bé từ 8 tháng tuổi trở lên, bởi vì Cá thu là một trong những loại cá biển có hàm lượng dinh dưỡng cao vượt trội, là nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất, vitamin và protein. Chất béo trong cá rất dễ hấp thu và là một trong những chất béo lành mạnh và tốt chất cho cơ thể. Ăn cá thu sẽ giúp làm giảm lượng cholesteron xấu trong máu và tăng cường cholesteron có lợi.

    Nguyên liệu nấu cháo cá thu cho trẻ biếng ăn chậm lớn

    Trong cá thu còn chứa rất nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, D, magie, kẽm, phốt pho, iot, canxi, …Cá thu là sự tổng hợp của những vitamin và khoáng chất hàng đầu mà cơ thể cần thiết. Cũng rất giàu dinh dưỡng và năng lượng nhưng không hề giống với các loại thịt động vật như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm,…khi ăn nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe. Có nhiều công dụng là vậy nhưng đối với trẻ em thì các mẹ hạn chế cho bé ăn cá thu bởi loại cá này có chứa hàn lượng thủy ngân khá cao, ăn nhiều thật sự không tốt cho sức khỏe của bé

    • + Cháo trữ đông
    • + 1/4 miếng cá thu
    • + Khoai tây, cà rốt
    • + Cà chua
    • + Hành, thì là
    • + Phomai (tuỳ ý)
    • + Dầu gấc hoặc dầu oliu

    Cách nấu cháo cá thu bí đỏ cho bé 8 tháng ăn dặm

    • + Bước 1: Để có được món ngon mà không bị tang, các mẹ hãy lấy cá thu rửa sạch, gỡ lấy thịt. Phi thơm đầu trắng hành lá cùng cà chua rồi cho cá vào đảo săn
    • + Bước 2: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó thì cho vào luộc đến khi chín. Băm hoặc nghiền nhuyễn
    • + Bước 3: Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá thu sốt cà chua vào đảo đều, đến khi sôi lăn tăn thì cho tiếp khoai tây, cà rốt vào quấy cùng. Cho hành, thì là băm nhỏ vào rồi tắt bếp
    • + Bước 4: Thêm dầu oliu hoặc dầu gấc, mắm Ngư Nhi hoặc phomai tuỳ ý

    【#9】14 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé 5

    Thực đơn ăn dặm cho trẻ 5 tháng tuổi cần bổ sung đầy đủ các chất như tinh bột, đạm, nhóm vitamin,…số lượng bữa ăn 1 bữa dặm/ngày cho bé 5 tháng là phù hợp nhất.

    Thời gian biểu ăn dặm cho bé 5 tháng

    Ăn dặm kiểu nhật là 1 phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học vì mục tiêu của ăn dặm kiểu Nhật là tập cho bé ăn uống hợp lý, ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Phương pháp này khuyến khích các mẹ dạy cho tự lập trong việc ăn uống sớm như tự cầm muỗng, nĩa tự xúc thức ăn. Cho bé ăn theo nhu cầu chính là mấu chốt quan trọng của phương pháp ăn dặm này.

    • Số lượng bữa ăn: ăn 1 bữa dặm/ngày cho bé 5 tháng; 2 bữa/ngày cho bé 6 tháng
    • Thời gian: Nên ăn vào bữa sáng lúc 10 giờ, đến khi bé 6 tháng tuổi thì ăn thêm 1 bữa trước 7h tối.
    • Độ thô của cháo: tỉ lệ 1 gạo/10 nước.
    • Chất đạm: 5-10g (đậu phụ 25g, trứng dưới 2/3 lòng đỏ (trứng ở Nhật to hơn ở Việt Nam))
    • Cháo: 5g – 30 g (gạo, mì, bánh mỳ)
    • Rau: 5 – 20g (cà rốt, bí đỏ, rau chân vịt, cà chua, su hào, bắp cải, súp lơ xanh, chuối, táo…)
    • Tất cả đều bắt đầu với lượng là 1 thìa (5ml) trong mỗi lần giới thiệu thực phẩm mới cho bé

    Thực đơn ăn dặm cho bé 5 tháng kiểu Nhật

    • Tinh bột: cháo gạo, bánh mì (sandwich, baguette), chuối, khoai tây, khoai lang, khoai môn, khoai sọ
    • Đạm: đậu hũ, cá trắng, lòng đỏ trứng, đậu (đậu Hà Lan), cá dăm khô shirasu, sữa chua, phô mai tươi
    • Nhóm vitamin: cá rốt, bí đỏ, bắp cải, hành tây, cà chua, bông cải xanh, củ cải, rau chân vịt ( = rau bina = rau bó xôi), táo, dâu, quýt.

    Trong tháng đầu tiên bắt đầu cho trẻ tập ăn dặm, mẹ hãy nên khung giờ và có chế độ cũng như số lượng vừa phải để bé tập quen dần. Ngoài đồ ăn dặm, mẹ vẫn phải duy trì cho bé dùng sữa mẹ hoặc sữa công thức thường xuyên.

    • Tuần đầu tiên: Các mẹ nên cho bé ăn cháo trắng với số lượng khoảng từ 5ml – 10ml.
    • Tuần thứ hai: Sang tuần này, ngoài cháo trắng (15ml – 25ml), các mẹ có thể bổ sung thêm carot (5ml), bí đỏ (5ml) và cà chua (5ml) vào thực đơn ăn dặm của trẻ.
    • Tuần thứ ba: Khi bé đã quen với đồ ăn mới, mẹ có thể tăng số lượng cho con ăn mỗi ngày. Cháo trắng (30ml – 40ml) kết hợp với các loại rau củ như rau ngót (10ml), su hào (10ml), rau cải bó xôi (10ml). Tổng số lượng mà bé sẽ dung nạp mỗi ngày là khoảng 40ml – 50ml.
    • Tuần thứ tư: Ở tuần này, các mẹ vẫn duy trì thực đơn và số lượng cho các bé như ở tuần thứ 3.

    Lưu ý khi cho trẻ ăn dặm kiểu Nhật

    • Thức ăn phải được nghiền nhuyễn, mịn để trẻ dễ ăn
    • Bắt đầu chỉ nên cho trẻ ăn với số lượng nhỏ, thậm chí là ít hơn một muỗng cà phê
    • Luôn đa dạng hóa các nguyên liệu chế biến để từ đó nhận biết được khẩu vị của bé
    • Khi giới thiệu một loại đồ ăn dặm mới, mẹ nên tập cho bé ăn thử trong 3-4 ngày
    • Trong quá trình cho bé ăn, mẹ hãy để mắt đến bé để kịp thời phát hiện những dấu hiệu lạ.
    • Trong thời điểm này, mẹ không nên cho muối vào đồ ăn dặm của con. Lượng muối cho bé bằng 1/4 lượng muối cho người lớn. Ngoài ra, những loại cá lưng xanh như cá thu, các loại giáp xác như tôm cua, bạch tuộc, các loại ốc, soba (mì sợi lúa mạch đen), thịt, sữa bò dễ gây dị ứng cho bé, do đó ở giai đoạn này nên tránh cho bé ăn những thực phẩm trên.
    • Đối với những bé nhạy cảm, nếu bé không chịu ăn, không nên ép bé ăn. Hãy ngừng khoảng 2 – 3 ngày rồi chế biến thức ăn trơn hơn và thử cho bé ăn lại.
    • Chỉ cho bé ăn từng thực phẩm mới mỗi lần, không được trộn lẫn để có thể biết được nguyên nhân gây ra dị ứng (nếu có).

    Lưu ý khi cho trẻ bắt đầu ăn dặm

    • Thức ăn phải được nghiền nhuyễn, mịn để trẻ dễ ăn
    • Bắt đầu chỉ nên cho trẻ ăn với số lượng nhỏ, thậm chí là ít hơn một muỗng cà phê
    • Luôn đa dạng hóa các nguyên liệu chế biến để từ đó nhận biết được khẩu vị của bé
    • Khi giới thiệu một loại đồ ăn dặm mới, mẹ nên tập cho bé ăn thử trong 3-4 ngày
    • Trong quá trình cho bé ăn, mẹ hãy để mắt đến bé để kịp thời phát hiện những dấu hiệu lạ.
    • Trong thời điểm này, mẹ không nên cho muối vào đồ ăn dặm của con. Lượng muối cho bé bằng 1/4 lượng muối cho người lớn. Ngoài ra, những loại cá lưng xanh như cá thu, các loại giáp xác như tôm cua, bạch tuộc, các loại ốc, soba (mì sợi lúa mạch đen), thịt, sữa bò dễ gây dị ứng cho bé, do đó ở giai đoạn này nên tránh cho bé ăn những thực phẩm trên.
    • Đối với những bé nhạy cảm, nếu bé không chịu ăn, không nên ép bé ăn. Hãy ngừng khoảng 2 – 3 ngày rồi chế biến thức ăn trơn hơn và thử cho bé ăn lại.
    • Chỉ cho bé ăn từng thực phẩm mới mỗi lần, không được trộn lẫn để có thể biết được nguyên nhân gây ra dị ứng (nếu có).

    tu khoa

    • cach cho tre an dam 5 thang tuoi
    • thuc don cho tre an dam kieu nhat
    • tre 5 thang an dam duoc gi
    • nau chao cho be 5 thang tuoi
    • trẻ 5 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa 1 ngày
    • trẻ 5 tháng tuổi ăn được hoa quả gì

    【#10】Cách Nấu Cháo Tim Heo Cà Rốt Ăn Dặm Cho Bé 12 Tháng Tuổi Cực Giàu Vitamin A

    Nguyên liệu để nấu cháo tim heo cà rốt cho bé

    Cà rốt là một loại rau củ rất bổ cho máu cũng như cung cấp nhiều vitamin cho người sử dụng. Trong cà rốt có chứa nhiều beta-carotene, một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh, giúp phát triển thị lực của trẻ.

  • + 500g xương đuôi heo
  • + 300g tim heo
  • + 100g gạo tẻ
  • + 100g gạo nếp
  • + 2 củ cà rốt
  • + 1 củ hành tây
  • + 4 cây nấm hương
  • + Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính
  • Cách nấu cháo tim heo cà rốt ăn dặm cực giàu Vitamin A

    Để có được món cháo tim heo cà rốt thơm ngon đúng vị làm kích thích vị giác cho bé. Khi mua nguyên liệu về, xương heo bạn đem rửa sạch rồi luộc sơ qua với một chút nước để khử bỏ chất bẩn sau đó rửa sạch lại với nước. Cho khoảng 1 lít nước vào nồi ninh với xương. Ninh xương trong khoảng 1 tiếng để lấy phần nước ngọt nấu cháo, khi ninh cho thêm 2 thìa muối + 1 thìa mì chính, và thỉnh thoảng hớt phần bọt ở phía trên để cho nước xương được trong hơn. Tiếp theo các bạn thực hiện cách nấu cháo tim heo cà rốt theo các bước như sau:

    • + Bước 1: Cho gạo nếp, gạo tẻ trộn cùng với nhau rồi vo sạch, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 30-45 phút. Rồi vớt ra rá, để ráo.
    • + Bước 2: Tim heo rửa sạch, thái lát mỏng sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút để khử vi khuẩn, rửa sạch lại với nước rồi đém ướp tim heo với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, ướp trong khoảng 15-30 phút cho ngấm nguyên liệu.
    • + Bước 3: Cà rốt đem gọt sạch vo, rửa sạch rồi đem thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi đem thái hạt lựu. Nấm hương tươi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    • + Bước 4: Chờ cho nồi nước xương sôi thì đem lọc lại để lấy phần nước trong sau đó đổ gạo vào ninh chung. Bạn có thể ninh cháo bằng nồi cơm điện hay nồi áp suất, như vậy vừa giúp tiết kiệm thời gian mà cháo cũng sẽ ngon hơn. Khoảng tầm 10-15 phút bạn nên đảo nồi cháo một lần để cho phần gạo phía dưới không bị bén dưới nồi. Có thể linh hoạt cho thêm nước sôi nếu như thấy hạt gạo chưa đủ sánh.
    • + Bước 5: Chờ đến khi cháo đã đủ độ sánh thì cho cà rốt, hành tây cùng với nấm tươi vào, đun sôi sau đó để chế độ warm 5 phút. Tiếp đến cho thêm phần tim heo để ướp sẵn vào, bật chế độ nấu sau đó đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Lúc này bạn nêm nếm lại gia vị và có sự điều chỉnh theo khẩu vị của bé.
    • + Bước 6: Múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức. Nên cho bé ăn khi cháo tim heo còn ấm

    Giá trị dinh dưỡng trong món cháo tim heo cà rốt

    Tim heo

    Tim heo rất giàu chất đạm, chất béo, chất sắt, vitamin A và cholesterol.

    Cháo tim heo khoai lang, cháo tim heo bí đỏ, cháo tim heo cho bé, cháo tim heo hạt sen, cháo tim heo rau ngót

    Cà rốt

    Vitamin A, chất xơ

    Cháo cà rốt nghiền, Cháo cà rốt phô-mai, Cháo gà cà rốt hạt sen, Cháo cà rốt cá lóc, Cháo cá chép cà rốt, Cháo cà rốt thịt bò, Cháo cà rốt tôm, Cháo thịt lợn cà rốt.

    Tags: cháo tim heo cho bé, cháo tim heo cho bé nấu với rau gì ngon, cháo tim heo bí đỏ, cháo tim heo rau ngót, cháo tim heo cà rốt, cà rốt, cháo ăn dặm