【#1】Giá Trị Chứng Chỉ Nấu Ăn Tại Hocnauan.edu.vn

Là một trong những đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng, giá trị chứng chỉ nấu ăn tại Học nấu ăn ngon – Dạy nấu ăn chuyên nghiệp (Hocnauan.edu.vn) được cấp bởi Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đã giúp các bạn trẻ và những người yêu nghề bếp có thêm rất nhiều cơ hội việc làm, cơ hội thăng tiến tốt cùng thu nhập ổn định.

Hiện nay, trên thực tế, nhu cầu nhân lực nghề bếp đang không ngừng tăng cao, bên cạnh đó là sự phát triển mạnh mẽ của các mô hình kinh doanh ẩm thực. Do vậy, chứng chỉ học nấu ăn được xem như “tấm vé thông hành” giúp các đầu bếp dễ dàng có được “sự ưu ái” của các nhà tuyển dụng lớn. Đó là những giá trị mà không phải đầu bếp không chuyên nào cũng có thể đạt được. Vậy khi sở hữu trong tay chứng chỉ nấu ăn tại chúng tôi , bạn sẽ có những “quyền năng” gì?

Dễ dàng “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng lớn

Không chỉ riêng nghề bếp mà trong nhiều ngành nghề khác, những nhân lực thành thạo chuyên môn, vững tay nghề, dày dạn kinh nghiệm luôn được các nhà tuyển dụng “săn lùng” và chào mời. Ngoài vấn đề chuyên môn, hầu hết các nhà tuyển dụng lớn cũng khá chú trọng đến giá trị bằng cấp để tạo được “hình ảnh” chuyên nghiệp cho thương hiệu cũng như nâng cao chất lượng món ăn cho cơ sở kinh doanh của mình.

Do đó, khi cầm trên tay chứng chỉ học nấu ăn được cấp bởi các tổ chức đào tạo uy tín, bạn sẽ tạo được sự thuyết phục và có được “niềm tin” từ các đơn vị tuyển dụng. Đây chính là điểm cộng rất lớn để các đầu bếp nắm bắt những cơ hội việc làm hấp dẫn phù hợp.

Theo thống kê, hơn 90% học viên nghề bếp khi sở hữu trong tay chứng chỉ học nấu ăn và các bằng cấp giá trị có thể kiếm được việc làm ngay khi ra trường.

“Đòn bẩy” giá trị cho lộ trình thăng tiến và thu nhập cao

Khi đã đi làm trong các gian bếp lớn với điều kiện tốt, thăng tiến luôn là mục tiêu phấn đấu của các đầu bếp. Sau một thời gian nỗ lực và tích lũy kinh nghiệm bắt đầu từ những những vị trí nhỏ, đầu bếp nào cũng mong muốn đặt chân lên được “nấc thang” cao hơn.

Chứng chỉ học nấu ăn tại chúng tôi sẽ giúp bạn chứng minh được năng lực, kinh nghiệm và dễ dàng đạt đến những vị trí cao hơn như: Bếp phó, Bếp trưởng, Bếp trưởng Điều hành… Đó là đòn bẩy giá trị giúp bạn có thể rút ngắn khoảng cách và thời gian để thăng tiến.

Đi kèm với sự thăng tiến chính là mức lương cao. Hiện nay, hầu hết các nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng chi mức lương “khủng”, dành nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho các đầu bếp giỏi chuyên môn và sở hữu trong tay chứng chỉ hành nghề giá trị.

Động lực tích lũy nền tảng kiến thức vững chắc

Để có được chứng chỉ học nấu ăn, bạn sẽ phải trải qua một quá trình học tập và rèn luyện. Chính những kiến thức, kỹ năng tích lũy được trong quá trình học tập để nhận chứng chỉ sẽ là nền tảng vững chắc cho bạn. Từ đó, có thể giúp bạn phát huy được nhiều nhất khả năng sáng tạo trong chế biến món ăn hay ứng dụng hiệu quả vào việc kinh doanh ẩm thực của mình.

Nếu bạn yêu thích công việc nghề bếp và muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp trong tương lai, chứng chỉ nấu ăn tại chúng tôi sẽ là “cánh tay nối dài” cho con đường tương lai sự nghiệp của bạn.

Đăng ký tại form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về thông tin các khóa học nấu ăn phù hợp!

【#2】Học Nấu Ăn Mở Quán Ốc Doanh Thu Chục Triệu Mỗi Ngày

Tiềm năng kinh doanh quán ốc?

Ốc là một món ăn vặt rất hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi, do đó thị trường đối với sản phẩm này là rất lớn, theo đó là tiềm năng doanh thu hấp dẫn.

Bên cạnh đó, một số món ốc có cách chế biến cơ bản khá đơn giản như ốc hấp, ốc xào, ốc nướng…, nếu được qua đào tạo và có một số bí quyết độc đáo thì hoàn toàn có thể chế biến rất nhanh chóng với hương vị hấp dẫn.

Thêm vào đó là tiền đầu tư cho các cửa hàng ốc hay quán ăn vặt nói chung thường không quá lớn nên nếu bạn muốn đầu tư mở một cửa hàng thì không quá khó khăn. Việc phát triển của giao đồ ăn tại nhà giúp mặt hàng ăn uống có độ phủ thị trường rộng hơn, không chỉ xung quanh khu vực của quán.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội thì việc mở quán ốc cũng có những khó khăn, đến từ việc chủ quán quá xem nhẹ cách thức chế biến món ốc. Thực tế ốc hấp, ốc xào hay ốc nướng đều cần có những bí quyết nhất định để trở nên hấp dẫn. Nếu làm theo cách thông thường thì rất khó để cạnh tranh với các quán đã tồn tại lâu năm. Có không ít quán ốc mở ra được một thời gian ngắn lại đóng cửa vì không có khách.

Do đó, nhiều bạn trẻ yêu thích và muốn làm chủ của một quán ăn vặt đã tham gia các trường dạy nấu ăn, khóa học nấu ăn mở quán ốc để có trang bị thêm kiến thức và kinh nghiệm làm quán của các đầu bếp lâu năm. Đây là kinh nghiệm quý giá và lợi thế cạnh tranh thực tế nhất dành cho các quán mới để phát triển lâu dài.

Ai nên học nấu các món ốc?

– Các bạn đang muốn khởi nghiệp với một món đồ ăn vặt mang lại nhiều lợi nhuận.

– Chủ cửa hàng ốc đang muốn nâng cấp khả năng nấu nướng, đào tạo thêm cho nhân viên hoặc mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh.

– Các bạn đã được đào tạo đầu bếp qua các khóa sơ cấp, trung cấp nghề nấu ăn, muốn học bài bản chuyên đề nấu ốc để ứng tuyển đầu bếp món ốc tại các quán ăn, nhà hàng.

– Các bạn yêu thích nấu ăn và muốn chế biến được nhiều món từ ốc.

Học chế biến các món ốc ở đâu?

Cao Đẳng Nấu Ăn là địa chỉ đáng tin cậy trong việc dạy và học nấu ăn chính quy trong cả nước. Với xu hướng xã hội hóa và mục tiêu đa dạng các khóa học nấu ăn phục vụ nhu cầu xã hội, Trường tổ chức “lớp học nấu ăn mở quán ốc” dành cho các bạn quan tâm.

Ưu điểm khi tham gia khóa nấu ăn món ốc tại Cao Đẳng Nấu Ăn:

– Được đào tạo bài bản từ những tượng đài trong ngành chế biến món ăn – những đầu bếp giàu kinh nghiệm về quy trình chế biến món ốc và setup quán ốc;

– Sử dụng cơ sở vật chất của Trường Cao Đẳng chính quy, đảm bảo đầy đủ và hiện đại;

– Được tư vấn về quy mô kinh doanh, xây dựng thực đơn phù hợp với nguồn lực hiện có của mỗi học viên;

– Được hỏi thoải mái trong quá trình thực hành để nhanh chóng nắm được kiến thức chuyên môn.

Buổi 1:

– Các loại ốc cơ bản, cách sơ chế và bảo quản tươi lâu

– Tư vấn các mô hình kinh doanh quán ốc, quy mô, khả năng đầu tư, menu…

Buổi 2-6:

Thực hành chế biến và trang trí các món ốc theo hướng dẫn của giảng viên. Các món sẽ được học trong chương trình như sau:

Các món ốc:

 • Ốc móng tay nướng mỡ hành
 • Ốc hương xào me
 • Ốc tỏi nướng mỡ hành
 • Ốc gạo xào sả ớt
 • Ốc mỡ xào tỏi
 • Ốc len xào dừa
 • Ốc nhồi hấp sả ớt
 • Ốc nhồi nướng tiêu xanh
 • Ốc giác xào rau muống
 • Ốc hương rang muối tôm

Các món sò

 • Sò dương nướng mỡ hành
 • Sò vẹo nướng mỡ hành
 • Sò cổ đại nướng bơ
 • Sò điệp phô mai đút lò
 • Sò huyết xào rau răm

Các món hàu

Các món ghẹ

 • Càng ghẹ rang muối tuyết
 • Càng ghẹ rang muối tiêu

Các món nghêu

Menu các món có thể được thay đổi tùy vào nhu cầu thực tế của học viên.

– Loại bỏ mùi tanh của ốc và các loại hải sản.

– Tạo ra các món nước sốt độc đáo, thơm ngon.

– Pha chế nước chấm phù hợp với từng món ốc, hấp dẫn khách hàng.

– Thành thạo các kỹ thuật hấp, rang muối, rang me, nướng, xào…

– Nắm được các loại ốc cơ bản cùng với cách sơ chế, bảo quản để giữ được độ tươi ngon.

– Nắm được phương pháp chế biến phù hợp với từng loại ốc để có hương vị tốt nhất, cách kết hợp ốc với nhiều loại thực phẩm để tạo ra các món ăn độc đáo như ốc xào móng tay, ốc xào rau muống, ốc xào mỳ…

– Tự cân đối và lên được thực đơn các món ốc khoa học, độc đáo và ấn tượng trong mắt khách hàng, dễ dàng để nấu nướng triển khai.

– Hiểu được hương vị vùng miền để từ đó điều chỉnh hương vị phù hợp với các đối tượng khách hàng theo địa lý, phục vụ khách nước ngoài.

– Nắm được tất cả các bí quyết chế biến các món ốc ngon, độc đáo, phù hợp với từng địa điểm tại Việt Nam và cho khách nước ngoài.

– Có thể trang trí món ốc rất đẹp mắt, pha chế nước chấm đúng vị, đánh thức vị giác khách hàng, giúp bạn tiêu thụ nhiều hơn.

– Nắm được các bí quyết kinh doanh, bí quyết chọn lựa nguyên liệu, chế biến món ăn nhanh chóng, đẹp mắt…

– Tự xác định được mô hình kinh doanh của mình qua sự tư vấn chuyên môn của đội ngũ giảng viên.

Tổ chức lớp học:

– Lớp học có sĩ số từ 8-10 học viên để đảm bảo chất lượng đào tạo

– Thời gian học linh hoạt: Thứ 2,4,6 hoặc Thứ 3,5,7. Ca sáng 8h-11h; ca chiều 14h-17h; ca tối: 18h-21h.

– Học phí đã bao gồm tất cả chi phí đồng phục, nguyên liệu, học viên sẽ không phải đóng gì thêm.

【#3】Khóa Học Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Tại Tphcm

Đặc điểm nổi bật của ẩm thực Hàn Quốc là mỗi vùng, miền và mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những món ăn riêng, độc đáo. Nguyên liệu món ăn đa dạng : các loại nấm, đậu, rong biển, con trai, cá, các loại rễ cây, rau sẽ chế biến ra những món mang nhiều màu sắc khác nhau: màu vàng của trứng rán, màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau, màu đen của rong biển, màu trắng của nấm kim châm. nên đã mang lại một bữa ăn đầy đủ vi chất dinh dưỡng và hấp dẫn .Vì thế, việc chế biến trình bày cũng công phu, tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao.

➡ Khóa học dạy nấu ăn món Hàn Quốc sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về phong cách ẩm thực của người dân xứ sở này như thế nào . Trong đó bao gồm việc lựa chọn đúng nguyên vật liệu , chế biến món ăn và cách trình bày trang trí như thế nào theo đúng chuẩn của người Hàn Quốc.

➡ Giảng viên là những thầy cô đến từ Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp rất có nhiệt huyết , có kiến thức sâu rộng về ẩm thực Hàn Quốc . Sẽ mang đến cho các bạn những buổi học thú vị và cảm thấy yêu thích những món ăn của đất nước này hơn.

Chương trình học sẽ thực hành 100%, bao gồm 8 buổi. Mỗi buổi giảng viên sẽ hướng dẫn chế biến 3 món truyền thống đặc trưng của Hàn Quốc:

 • Kim chi cải thảo, kim chi cải thảo , kim chi dưa leo
 • Canh sườn, canh rong biển, canh nấm thịt thịt bò, canh tương.
 • Bánh gạo cay, bánh xèo hàn quốc, bánh kim chi.
 • Cơm trộn, cơm chiên kim chi, cơm cuộn rong biển…
 • Miến trộn, mì udon sốt tương đen , mì đen sốt cay
 • Lẩu hải sản HQ , Lẩu kim chi HQ
 • Salad bó xôi , salad rong biển , …
 • Thịt ba chỉ nướng, thăn bò nướng , sườn nướng

Trung tâm sẽ ưu đãi học phí từ 5% – 10 % cho đăng ký nhóm trở lên

Quyền lợi khi bạn tham gia khóa học dạy nấu ăn Hàn Quốc

 • Giảng viên là những đầu bếp chuyên nghiệp
 • Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại đáp ứng tốt nhu cầu của khóa học nấu ăn Hàn Quốc
 • Thời gian ca học linh động
 • Sẽ ưu đãi học phí cho những ai đăng ký nhóm trở lên từ 5% – 10%
 • Khi bạn tham gia chương trình thứ 2 với chúng tôi sẽ được giảm học phí từ 5% – 10%
 • Sau khi kết thúc khóa học , sẽ được cấp chứng nhận đã hoàn thành chương trình Nấu Ăn Hàn Quốc

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Số 12, Trần Thiện Chánh, P12, Q 10
 • Số 195, Nguyễn Gia Trí (D2), P25, Bình Thạnh

Tại Hà Nội

 • CN1: Lô 7- 14-15 BT1 Khu đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng
 • CN2: 451 – 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy
 • CN7: Ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy
 • CN8: Ngõ 213 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân
 • CN9: Ngõ 21 đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm

Tại Đà Nẵng

 • Tiểu La, Bắc Hòa Cường, Hải Châu
 • Điện Biên Phủ – Thanh Khê

Tại Khánh Hòa – Nha Trang

  Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

Tại Hải Phòng

  Số 156/109 Trường Chinh, KCN Đồng Hoà, Kiến An, Hải Phòng

Hotline: 09.02.86.86.40 – 0975 942 153

Mail: [email protected]

【#4】Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì? Học Ở Đâu Tốt?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn không chỉ là một môn học mà là một chuyên ngành. Trong ngành học này, sinh viên được đào tạo nền tảng kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng và thực phẩm, cách kết hợp các loại thực phẩm sao cho món ăn độc đáo, hấp dẫn; phương pháp quản lý, tổ chức, vận hành các mô hình nhà bếp, kinh doanh… Ngành chế biến món ăn sẽ giúp bạn có khả năng sáng tạo ra các công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị của từng người thông qua kỹ năng phân tích chế biến.

Thực tế nhiều người đang nhầm lẫn giữa việc học nấu ăn và đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn. Đối với việc tham gia các lớp học nấu ăn tại các trung tâm chỉ phù hợp với thời gian đào tạo ngắn, từ vài buổi đến vài tháng, chủ yếu hướng dẫn về cách chế biến một số nhóm món ăn nào đó. Ví dụ học nấu bún, nấu phở, học nấu ăn mở quán… Các khóa học này có thể giúp người học biết nấu một số món ăn và bắt đầu kinh doanh, không thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Nếu ước mơ làm đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn 4-5 sao với mức thu nhập cao thì học viên cần được đào tạo chuyên ngành “Kỹ thuật chế biến món ăn” tại các trường cao đẳng chính quy. Do đó, các bạn học sinh mới tốt nghiệp cần hiểu rõ để chọn trường học nấu ăn tốt nhất, hạn chế đăng ký học các khóa ngắn hạn khi chưa hiểu rõ thông tin cần thiết.

Kỹ thuật chế biến món ăn có tương lai không?

Có thể nói đây là băn khoăn lớn nhất đối với mối sinh viên khi bắt đầu bất cứ một ngành học nào. Có nên học kỹ thuật chế biến món ăn? Về sau ra trường xin việc ở đâu? Mức lương nghề nấu ăn tương lai là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi rất thực tiễn của các bạn trẻ hiện nay.

Theo số liệu được thống kê, số cử nhân tốt nghiệp các trường đại học thất nghiệp và làm trái nghề lên đến 70-80% và một trong những nguyên nhân là thiếu tính thực tế trong quá trình học, gây lãng phí 4-5 năm học trong trường.

Trái lại, đối với các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn có tỷ lệ thất nghiệp 0%. Trong quá trình học nấu ăn, sinh viên được trực tiếp sơ chế, chế biến, trang trí món ăn… Vào các kỳ thực tập, sinh viên được giới thiệu đến các nhà hàng, khách sạn lớn để liên tục cọ xát tính thực tế. Với tay nghề luôn được rèn luyện trong 2-3 năm liên tục, dễ hiểu vì sao sinh viên trường nghề dễ có việc làm ổn định hơn nhiều cử nhân đại học đang vật lộn làm trái ngành, trái nghề.

Trong những năm gần đây, dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn đang phát triển mạnh ở các thành phố lớn và điểm du lịch. Đây là cơ hội dành cho các bạn trẻ yêu thích nghề nấu ăn do sự thiếu hụt nhân sự kéo mức lương trung bình ngành lên cao hơn cho những sinh viên được đào tạo bài bản và chuyên môn vững vàng. Do đó, đối với những sinh viên cố gắng và nỗ lực thì chắc chắn sẽ có tương lai rất sáng sủa với nghề nấu ăn.

Kỹ thuật chế biến món ăn thi khối nào?

Hiện nay, ngành nấu ăn đang được đào tạo khá chuyên sâu tại các trường cao đẳng và trung cấp nhưng chưa có bậc đại học. Do đó, các bạn cũng sẽ không cần phải thi THPT quốc gia mà chủ yếu được tuyển sinh qua việc xét tuyển học bạ và điểm tổng kết năm lớp 12. Điều kiện cần và đủ để các bạn theo đuổi ngành này là sự yêu thích và niềm đam mê.

Nhiều người cho rằng ngành nấu ăn “kém sang” khi các trường đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay không có hệ đại học. Tuy nhiên, đây mới chính là lợi thế cho người học. Hiện nay thời gian đào tạo đại học theo khung chương trình tại Việt Nam vào khoảng 4-5 năm với mức học phí trung bình dao động từ 7 – 15 triệu đồng/1 kỳ học (5 tháng). Có nhiều hệ đào tạo đại học có mức phí còn cao hơn rất nhiều, có thể từ vài chục đến cả trăm triệu mỗi kỳ.

Với việc duy trì chương trình khung cao đẳng – trung cấp, người học sẽ được tiếp cận với kiến thức trọng tâm, không rườm rà với thời gian đào tạo từ 1,5 – 2,5 năm. Mức học phí các trường dạy kỹ thuật chế biến món ăn mỗi kỳ học (5 tháng) dao động từ 3-4 triệu đồng, rất phù hợp với mức thu nhập của đa số gia đình.

Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên sẽ được rèn luyện 3 kỹ năng cơ bản như sau:

– Các kỹ năng nghề nghiệp chuyên môn trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ẩm thực;

– Kỹ năng làm việc độc lập; làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao;

– Kỹ năng tự tạo việc làm, nâng cao trình độ chuyên môn cao hơn, sáng tạo và tổ chức cao trong công việc…

Học kỹ thuật chế biến món ăn ở đâu?

Hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo ngành nấu ăn tại địa bàn Hà Nội, tuy nhiên đa số là lớp học nấu ăn ngắn hạn. Để được đào tạo ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy, sinh viên cần đến Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội tại Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội. Đây là nơi đào tạo hệ cao đẳng và trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn chính quy lớn nhất tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo kỹ thuật chế biến món ăn, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển làm các công việc như sau:

– Phụ bếp, bếp chính tại các nhà hàng, quán ẩm thực, khách sạn…

– Nếu có chuyên môn vững vàng và tư duy tốt có thể trở thành quản lý bếp, bếp trưởng tại một số nhà hàng.

– Mở quán kinh doanh, nhà hàng để khởi nghiệp và tạo ra thương hiệu ẩm thực của riêng mình.

– Trợ giảng tại các trường lớp, trung tâm dạy nấu ăn…

– Làm việc tại nước ngoài với nghề đầu bếp để nâng cao thu nhập.

– Đủ kiến thức để tham gia vào các khóa học cao hơn, nghiệp vụ bếp trưởng, quản lý ở trong và ngoài nước.

Chương trình khung nghề kỹ thuật chế biến món ăn (*)

Module môn học chung Module đào tạo nghề bắt buộc

 • Các môn học, mô đun kỹ thuật cơ sở
 • Tổng quan du lịch và khách sạn
 • Tin học ứng dụng
 • Quản lý chất lượng
 • Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch
 • Thống kê kinh doanh

Module chuyên môn nghề

 • Ngoại ngữ chuyên ngành
 • Quản trị tác nghiệp
 • Thương phẩm và an toàn thực phẩm
 • Sinh lý dinh dưỡng
 • Hạch toán định mức
 • Nghiệp vụ nhà hàng
 • Chế biến món ăn
 • Thực hành nghề chế biến món ăn tại cơ sở

Module đào tạo nghề tự chọn

 • Chế biến bánh và món ăn tráng miệng
 • Văn hoá ẩm thực
 • Xây dựng thực đơn
 • Tổ chức sự kiện
 • Luật kinh tế
 • Nguyên lý kế toán
 • Nghiệp vụ thanh toán
 • Marketing du lịch
 • Môi trường và an ninh – an toàn trong du lịch
 • Kỹ thuật pha chế đồ uống
 • Kỹ thuật trang trí cắm hoa

Kết thúc khóa học, sinh viên được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn và làm báo cáo thực tập kỹ thuật chế biến món ăn theo các tình huống tổng hợp từ thực tế. Các báo cáo này sẽ là những kiến thức hữu ích để sinh viên bắt đầu làm việc tại bất cứ môi trường công việc nào trong tương lai.

(*) Chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn có thể thay đổi theo hướng update bài giảng mới nhất qua từng năm.

Giáo trình kỹ thuật chế biến món ăn

Bộ giáo trình đào chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị sau khi sinh viên đăng ký nhập học. Giáo trình cũng sẽ được cập nhật qua các năm với chương trình đào tạo mới nhất để nâng cao chất lượng học viên theo xu hướng thị trường.

Đăng ký học ngành kỹ thuật chế biến món ăn

PHIẾU ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC NẤU ĂN

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

Thông tin sẽ được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Phòng Tuyển Sinh

Địa chỉ: Số 102 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE: 0979 499 131 – TEL: (024) 3200.5261

Thông tin thêm

Kỹ thuật chế biến món ăn tiếng anh là gì?

Ngành kỹ thuật chế biến món ăn là ngành mới tại Việt Nam nhưng khá phổ biến trên thế giới. Kỹ thuật chế biến món ăn tiếng trong tiếng Anh được gọi là Professional Cooking Techniques với cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn trên toàn thế giới.

【#5】Địa Chỉ Lớp Học Nấu Các Món Ăn Chay Tại Hà Nội

Nấu Món Chay, học nấu ăn chay tại hà nội, Học món chay cơ bản, học món chay nâng cao, Địa chỉ lớp học nấu các món ăn chay tại Hà Nội, Khóa Học Nấu Ăn Món Chay, Khóa Học Nấu Ăn Chay Tại Hà Nội, Khóa học Nấu ăn chay cơ bản, Học nấu món chay, Khóa Học Nấu MÓN CHAY Cơ Bản Cấp Tốc Cấp Chứng Chỉ Tại Hà Nội 0978868612

Địa chỉ: Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0978868612 ( Mai – Phòng đào tạo tuyển sinh)

(Phụ huynh và sinh viên có thể gọi điện trước để được tư vấn tốt nhất)

– Like fanpage để cập nhật thông tin mới:

https://www.facebook.com/caodangnghevanlanghanoi

https://www.facebook.com/daotaonauanchuyenghiep

Đăng ký trực tuyến: http://goo.gl/forms/gzQNBocyb5

Ngày nay, ăn chay đã trở thành xu hướng ngày càng phổ biến. Ăn chay không đơn thuần phục vụ vấn đề về tâm linh mà thực tế khoa học đã chứng minh, ăn chay thực sự tốt cho sức khỏe con người.Tuy nhiên để xây dựng được thói quen ăn chay vốn được mặc đinh quá thanh đạm và đơn điệu vì chỉ được chế biến từ nguyên liệu là thực vật không phải dễ đối với mọi người

Vấn đề trên đòi hỏi người đầu bếp cần được học nấu món chay một cách bài bản để chế biến được các món ăn chay phong phú, bắt mắt, hương vị hấp dẫn thực khách.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên (có thể đang là đầu bếp hoặc hoặc người làm nội trợ trong gia đình) muốn học các phương pháp chế biến món ăn chay mới lạ, hấp dẫn, phong phú, Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món chay từ cơ bản đến chuyên sâu với nội dung cụ thể như sau:

Các kĩ năng học viên có được sau khóa học bao gồm :

” Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

” Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn chay

” Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn chay điển hình, tự lên được thực đơn

” Cách chế biến các món ăn chay

” Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món chay

” Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

Thông tin khóa học:

Đối tượng học viên của khóa học này là:

– Người theo Phật giáo muốn ăn chay thanh tịnh

– Người có sở thích ăn chay, nấu các món chay

– Người ăn kiêng, giảm béo, tiểu đường…

– Chị/ em nội trợ muốn học làm món chay để bổ sung thực đơn cho bữa cơm gia đình

– Các bạn có kế hoạch mở quán cơm chay, ẩm thực chay…để kinh doanh

Thời lượng chương trình: 15 buổi

Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật

Ca học: Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h

A. HỌC MÓN CHAY CƠ BẢN 1

Học phí: 4.000.000 VNĐ/khóa học ( bao gồm NVL thực hành)

Nội dung học: Chế biến món ăn chay theo phong cách hiện đại

Các món ăn có thể thay đổi theo nhu cầu học viên

Phần 1: Lý thuyết – Kiến thức ẩm thực chay

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.

Các nguyên tắc chế biến món chay

Phần 2: Thực hành chế biến món ăn chay + Thực hành cắt tỉa và trang trí món ăn

– Cách làm nước chấm chay

+ Học món chay – Món ăn sáng: Phở chay, Bún bò chay, Bún riêu chay, Bún trộn thập cẩm.

+ Học món chay – Thực hành chế biến các món cơm chay

+ Học món chay – Cơm chay và các món kho: Kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,, phù trúc sốt nấm…., bánh gạo xốt cay….

+ Học món chay – Cơm chay và các món xào: X ào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn …

– Học món chay – Thực hành chế biến các món ăn tiệc chay

a. Học món chay – Các món khai vị

+ Học món chay – Các món gỏi, nộm: Gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào, bơ trộn chua cay, Oliu đen xay với dầu oliver và húng tây, Cà chua bóc vỏ và phomat Mozzazela, nem nấm, miến trộn

+ Học món chay – Các món súp: S úp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển,

+ Học món chay – Các món cuốn sốt: Mỳ spaghetti xốt cà chua với kem tươi, pizza chay

b. Học món chay – Các món chính

+ Học món chay – Các món cuốn: G ỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống, Phở cuốn, nem nấm, cơm cuộn hàn quốc

+ Học món chay Các món salad:, salad khoai tây, slad sốt dầu dấm, Sốt kiểu pháp ăn cùng củ quả, xôi chiên sốt bơ lạc, cơm trộn, giá đỗ trộn dầu vừng, salad nấm

+ Học món chay – Các món hầm: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu, rau củ hầm ragu, cà tím om nước tương

+ Học món chay – Các món chiên: Tempura thập cẩm, Cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương, xôi chiên bơ lạc, tôm tẩm bột chiên giòn, rau củ tẩm bột chiên giòn, ngô chiên, khoai tây nhân phomai,

+ Học món chay – Các món xào: Bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào, đậu phụ non sốt satay, bánh gạo xào cay với đậu phù trúc, Phù trúc nhân giò lụa xốt nấm dầu hào, Carry rau và sữa chua không đường, Mỳ xào giòn xốt nấm dầu hào, gà xốt BBQ, Khoai tây bỏ lò với phomat, Đậu phụ Tứ xuyên, bao bố chay

+ Học món chay – Các món chè: Chè bí đỏ nhân đậu ngự với kem tươi,

+ Học món chay – Các món lẩu: Lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao…

+ Học món chay – Các món cháo: Cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng….

+ Học món chay – Các món Canh: Canh chua vị Thái, canh nấm đậu phụ, bánh canh chay

+ Học món chay – Các món Nướng: Nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, Đậu phụ nướng giấy bạc

B HỌC MÓN CHAY CƠ BẢN 2

c. Học món chay Các món bánh: Chả bắp, Khoai sọ Lệ phố, Bánh bèo,Bánh cuốn, bánh bột lọc, bánh mỳ nướng bơ giòn, bánh mỳ bơ tỏi, bánh khoai lang kiểu Hàn

d. Thi tốt nghiệp ( Lý thuyết và thực hành)

(Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

Nội dung học: (Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

Buổi 1: Lý thuyết về kỹ thuật chế biến món chay, trang trí và trình bày món ăn chay, cách pha nước chấm chay, giới thiệu các phong cách chay.

Buổi 2: Hủ tiếu nướng giấy bạc, bí đỏ hầm ngũ quả, Bún chay, phù chúc cuộn rau củ chiên giòn

Buổi 3: Bún xào chay, Dừa kho nấm, Chả bắp, cải chíp sốt nấm

Buổi 4: Đậu phụ kho nấm, Miến trộn lươn chay, bún riêu, nem rán

Buổi 5: Ruốc nấm, xôi chè, đậu rim ngũ vị, Nấm nướng, nấm chiên vừng

Buổi 6: Giò chay, cháo gạo lức, chè trôi nước ngũ sắc, Nộm hoa chuối

Buổi 7: Đậu phụ om nấm, Nấm bào ngư chiên giòn, Mực chay chiên xù, sườn xốt chua ngọt

Buổi 8: Hủ tiếu chay xào me, cary chay, củ sen xào chay, cải thảo cuộn hấp

Buổi 9: Nấm rơm xào đậu phụ, Nem rong biển, Gà chay ( Thịt quay), chả đậu lá lốt

Buổi 10: Miến xào chay, Shushi chay, Đậu sốt bí ngòi, đùi gà sốt chua ngọt,

Buổi 11: Đậu cay sốt nấm đông cô, Cơm rang Dương châu, Canh nấm đậu phụ, Mỳ quảng

Buổi 12: Đậu phụ xào kim chi, Cải ngồng xào đậu đen, Gỏi bầu, chả tôm bao sả

Buổi 13: Bánh bột lọc chay, Phở chay, Bánh bao chay, khoai mon lệ phố, mỳ căn

Buổi 14: Chả chìa, Nem nấm, Gà chay kho, mỳ căn xào sả ớt

Buổi 15: Xôi lá dứa ngũ vị, Bánh ướt cuốn, cơm chay kiểu Thái, Lẩu nấm

Thi tốt nghiệp ( Lý thuyết và thực hành)

C. HỌC MÓN CHAY NÂNG CAO

Thời lượng khóa học: 15 buổi

Thủ tục nhập học:

c. + Học món chay – Các món bánh:Bánh xèo….

d. Thi cuối khóa học nấu ăn món chay nâng cao

– Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường

Địa điểm học: Quyền lợi của học viên Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

– 01 CMT photo

– 02 ảnh 4×6, 2 ảnh 3×4

7. Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀ NỘI SốHotline: 0978 86 86 12 ( Ms Mai – Phụ trách đào tạo) – Call, SMS, Zalo) Lưu ý: Học viên đến nộp hồ sơ vui lòng gọi điện trước để tránh thất lạc hồ sơ và nhầm địa chỉ những văn phòng tuyển sinh khác không phải của nhà trường. (Phụ huynh và Học viên có thể gọi điện trước để được tư vấn tốt nhất) 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

– Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội có giá trị trên toàn quốc

Đăng ký trực tuyến: Nhận tổ chức lớp hợp đồng cho đơn vị, cá nhân có nhu cầu trên toàn quốc. http://goo.gl/forms/gzQNBocyb5

– Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học ” Kỹ thuật chế biến món ăn chay”

– Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

– Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.

https://www.facebook.com/caodangnghevanlanghanoi

Email: [email protected]

– Like fanpage để cập nhật thông tin mới:

https://www.facebook.com/daotaonauanchuyenghiep

https://www.facebook.com/caodangnghevanlanghanoi

– Joine Group để giao lưu chia sẻ: https://www.facebook.com/groups/giaidapthongtintuyensinh/

【#6】Khóa Học Nấu Món Ăn Âu Tại Hà Nội

ở đâu dạy nấu món ăn âu 0965625403

địa chỉ học nấu các món ăn âu 0965625403

học nấu các món ăn âu 0965625403

Các món Âu luôn được giới ẩm thực cũng như người

thưởng thức đánh giá cao bởi sự tinh tế, hài hòa, đơn giản mà sang trọng. Thực

khách bị mê hoặc bởi vị béo ngậy của phô mai, sữa, đậm đà cùng hương vị rượu và

phong phú các gia vị phương Tây. Tuy nhiên, mỗi nước đều có những món ăn đặc

biệt với hương vị riêng mà không nơi nào khác có được, như món Pháp thanh lịch,

Ý hài hòa hương vị, những món ăn đơn giản và ít gia vị của người Anh và không

thể không nhắc đến việc tổng hợp mùi vị từ vùng núi xuống đồng bằng, đến miền

biển trong món Tây Ban Nha.

Học phí: 7.000.000

Đ/Khóa học/ học viên ( Học phí bao gồm nguyên liệu thực hành)

NỘI

DUNG CHƯƠNG TRÌNH KHUNG

– An toàn lao động trong

môi trường Bếp.

– Cách sử dụng, cách bảo

quản công cụ, dụng cụ, thiết bị nhà bếp

– Tác phong làm việc:

kiểm tra an toàn điện, vệ sinh, trang phục

– Tổ chức lao động bộ phận bếp (bếp

lạnh/ bếp nóng, các vị trí…)

– Tổ chức hệ thống Bếp:

Sắp xếp dụng cụ, thiết bị; giới thiệu mô hình bếp 1 chiều, hệ thống ánh sáng,

thông gió, hút khói

– Thực hành kỹ năng cắt thái , lựa chọn và bảo quản dao , thớt

+ Kỹ thuật thái, băm, chặt, lạng

Thực hành chế biến nước dùng Âu Thực hành chế biến nước dùng

cá, nước dùng bò, nước dùng gà Thực hành chế biến các loại nước sốt nền cơ bản trong món âu Thực hành chế biến các loại súp cơ bản – Sup Hải sản – Sup Hành

– Sốt dầu giấm

7. Giới thiệu các

loại bánh Âu

– Bánh mỳ dài

8. Giới

thiệu các loại Mỳ

Giới thiệu, thực hành,

chế biến các món ăn từ kĩ năng BRAISED: Braised duck legs , green

pepercorn sauce

Giới thiệu, thực hành,

chế biến các món ăn từ phương pháp DEEP FRIED: Fish and chips with tartare

sauce

Giới thiệu, thực hành,

chế biến các món ăn từ phương pháp PAN FRIED – SEARED: Pan-fried salmon

with passion fruit sauce

Thực tập thực tế tại nhà hàng khách sạn

Thủ tục nhập học:

– Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường

– 01 CMT photo

Địa điểm học: Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Quyền lợi của học viên

– Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ

sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng nghề Văn Lang Hà Nội

có giá trị trên toàn quốc.

– Giảng viên của

khách sạn 5 sao đã có kinh nghiệm 10 năm làm nghề đầu bếp

Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀ NỘI Lưu ý: Học viên đến nộp hồ sơ vui lòng gọi điện trước

để tránh thất lạc hồ sơ và nhầm địa chỉ những văn phòng tuyển sinh khác không

phải của nhà trường.

(Phụ huynh và sinh viên có thể gọi điện trước để

được tư vấn tốt nhất)

Nhận tổ chức lớp hợp đồng cho đơn vị, cá nhân có nhu cầu.

Email: [email protected]

【#7】Khóa Học Nấu Món Ăn Nhật

Khóa học nấu món ăn nhật

(Dạy nấu món Nhật, Lớp học nấu ăn Nhật, Khóa học nấu món Nhật, Cấp chứng chỉ nấu ăn, Địa chỉ học nấu ăn uy tín, liên hệ 0965625403 để được tư vấn trực tiếp)

Đất nước Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản được biết đến bởi sự tinh tế trong cách chế biến không lạm dụng gia vị, mà chú trọng làm nổi bật hương vị tinh khiết tự nhiên của món ăn. Vì vậy, ẩm thực Nhật Bản rất đặc trưng cho điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý ngoài ra còn thể hiện tư duy thẩm mỹ và sự khéo léo trong nền văn hóa Nhật.

Tại Việt Nam, nhiều thực khách rất ưa chuộng các món ăn Nhật, cho nên việc kinh doanh Nhà hàng, Quán ăn Nhật đang là lĩnh vực phát triển, được rất nhiều người quan tâm đầu tư vì đây là ngành ẩm thực cực kỳ tiềm năng và có xu hướng phát triển lâu dài.

Thấy được những vấn đề trên, Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang đã mở khóa dạy nấu ăn món Nhật. Với khóa học nấu ăn món Nhật, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về cách chế biến các món ăn nổi tiếng của Nhật như Shushi, Sashimi, Yakimono…, các loại nước sauce đặc trưng của các món ăn Nhật… Đặc biệt đến với khóa học nấu ăn món Nhật, các bạn sẽ được học về văn hóa giao tiếp, ứng xử, cách phục vụ thức ăn của người Nhật, để nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc tại các bếp Nhật. Vì vậy, nếu bạn yêu ẩm thực Nhật Bản, muốn học nấu món Nhật thì hãy liên hệ ngay với Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang – trường dạy nấu ăn uy tín tại Hà Nội

Kiến thức sau khi hoàn thành khóa học:

– Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản

– Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

– Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Nhật Bản

– Kỹ năng sử dụng dao cho các loại Sashimi – Sushi

– Các kỹ năng nấu nướng trong bếp Nhật : chiên, hấp, mì, nướng, xào…

– Cách chế biến các món ăn Nhật Bản điển hình

– Phương pháp trình bày, trang trí món ăn kiểu Nhật

– Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món ăn Nhật Bản

– Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Nhật Bản, tự lên được thực đơn Nhật Bản

– Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học.

– Kỹ năng sắp xếp công việc trong bếp, cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa, lãng phí

– Được dạy những kĩ năng để trở thành một đầu bếp thực thụ.

Nội dung khóa học

Các món Maki: Cơm cuộn cầu vồng ( Rainbow Maki ); Cuốn Rồng đặc biệt (Dragon Maki); Cuốn cá Ngừ xốt cay chiên giòn ( Spicy Tuna Tempura Maki); Các loại cuốn nhỏ ( Hosho Maki); Các loại cuốn phễu ( Temaki)

Các món Sushi:Sushi Cá Hồi (Sake); Tôm (Ebi); Trứng cá (Tobikko, Masago, Ebikko); Mực (Ika); Trứng cuộn (Tamago);Sushi trái cây; Cuốn các lọai Sushi đẹp mắt

Các món khai vị: Trứng cuộn lươn nhật (Unagi Dashimaki); Đậu hủ lạnh (Hiyayakko); Cá ngừ nướng tái (Tuna Carpaccio); Hải sản ngâm chua với dưa leo, rong biển (Sunomono Moriawase); Tảo biển chua ngọt ( Chuka Wakame); Gà om kiểu Chikuzen

– Các món xà lách:Xà lách cá hồi xông khói ( Smoku Sake Salada); Xà lách tảo biển ( Kaiso Salada); Xà lách cá Ngừ nướng ( Tuna Tataki Salada)

Các món mì nóng và lạnh: Mì Udon thập cẩm (Nabeyaki Udon); Mì xào Hải Sản ( Yaki Soba); Mì Somen lạnh ( Zaru Somen); Mì Udon ăn kèm Tempura ( Tempura Udon)

Các món chiên nướng :Tôm chiên Tempura (Ebi Tempura); Thịt ba chỉ nướng tương miso (Butamiso yaki); Thịt gà chiên giòn (Tori Karaage); Gan gà nướng xốt Teri ( Reba Teriyaki); Đầu cá Hồi nướng Muối ( Sake Kama Yaki); Mực nướng xốt Teri (Ika Teriyaki); Thịt gà và hành nướng xiên (Negima)

Các món lẩu Nhật :Lẩu Hải Sản ( Yose Nabe); Lẩu Hàu và đầu cá Hồi ( Ishikari Nabe); Lẩu kim chi; Lẩu gà

Các loại set lunch- Bento :Thực đơn cơm trưa ( Set lunch); Cơm nấm, cơm nướng; Set tổng hợp

Thời lượng khóa học: 10 buổi

: 6.000.000 VNĐ (học phí đã bao gồm nguyên vật liệu)

Thời gian học: Nhà trường có các lớp vào Thứ 2-4-6; Thứ 3-5-7 hoặc Thứ 7 + Chủ nhật hàng tuần

Ca học: Buổi sáng: 08h00-11h00; Buổi chiều: 14h00 – 17h00; Buổi tối: 18h – 21h00)

Thủ tục nhập học:

– Phiếu đăng ký học

– 02 ảnh 4×6

– CMT phô tô

Lợi thế khi tham gia lớp học nấu ăn tại Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội

+ Giảm học phí học nấu ăn Nhật Bản cho học viên đăng ký nhóm hoặc đăng ký từ 02 chương trình trở lên.

+ Lịch học cáckhóa học nấu ăn Nhật Bản linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được lớp học nấu ăn Nhật Bảnvới ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

+ Giáo viên dạy nghề nấu ănNhật Bản nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề của nhà trường cùng kết hợp với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ hệ thống các nhà hàng chuyên doanh món Hàn hoặc khách sạn nổi tiếng hướng dẫn.

+ Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nấu ăn do nhà trường cấp.

+ Miễn phí giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học với mức lương hấp dẫn tại các cơ sở kinh doanh ăn uống nổi tiếng.

+ Được tư vấn miễn phí để mở cửa hàng kinh doanh ăn uống.

7. Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ:

Điện thoại: 0965625403

Mail:[email protected]

Web: http://caodangvanlang.edu.vn

【#8】Học Nấu Món Nhật Thì Nên Học Ở Trường Nào?

NẤU ĂN CÁC MÓN NHẬT

(Dạy nấu món Nhật, Lớp học nấu ăn Nhật, Khóa học nấu món Nhật, Cấp chứng chỉ nấu ăn, Địa chỉ học nấu ăn uy tín, liên hệ 0976.899.850 để được tư vấn trực tiếp)

Đất nước Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản được biết đến bởi sự tinh tế trong cách chế biến không lạm dụng gia vị, mà chú trọng làm nổi bật hương vị tinh khiết tự nhiên của món ăn. Vì vậy, ẩm thực Nhật Bản rất đặc trưng cho điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý ngoài ra còn thể hiện tư duy thẩm mỹ và sự khéo léo trong nền văn hóa Nhật.

Tại Việt Nam, nhiều thực khách rất ưa chuộng các món ăn Nhật, cho nên việc kinh doanh Nhà hàng, Quán ăn Nhật đang là lĩnh vực phát triển, được rất nhiều người quan tâm đầu tư vì đây là ngành ẩm thực cực kỳ tiềm năng và có xu hướng phát triển lâu dài.

Thấy được những vấn đề trên, Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang đã mở khóa dạy nấu ăn món Nhật. Với khóa học nấu ăn món Nhật, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về cách chế biến các món ăn nổi tiếng của Nhật như Shushi, Sashimi, Yakimono…, các loại nước sauce đặc trưng của các món ăn Nhật… Đặc biệt đến với khóa học nấu ăn món Nhật, các bạn sẽ được học về văn hóa giao tiếp, ứng xử, cách phục vụ thức ăn của người Nhật, để nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc tại các bếp Nhật. Vì vậy, nếu bạn yêu ẩm thực Nhật Bản, muốn học nấu món Nhật thì hãy liên hệ ngay với Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang – trường dạy nấu ăn uy tín tại Hà Nội

Kiến thức sau khi hoàn thành khóa học:

– Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản

– Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

– Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Nhật Bản

– Kỹ năng sử dụng dao cho các loại Sashimi – Sushi

– Các kỹ năng nấu nướng trong bếp Nhật : chiên, hấp, mì, nướng, xào…

– Cách chế biến các món ăn Nhật Bản điển hình

– Phương pháp trình bày, trang trí món ăn kiểu Nhật

– Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món ăn Nhật Bản

– Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Nhật Bản, tự lên được thực đơn Nhật Bản

– Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học.

– Kỹ năng sắp xếp công việc trong bếp, cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa, lãng phí

– Được dạy những kĩ năng để trở thành một đầu bếp thực thụ.

Nội dung khóa học

Các món Maki: Cơm cuộn cầu vồng ( Rainbow Maki ); Cuốn Rồng đặc biệt (Dragon Maki); Cuốn cá Ngừ xốt cay chiên giòn ( Spicy Tuna Tempura Maki); Các loại cuốn nhỏ ( Hosho Maki); Các loại cuốn phễu ( Temaki)

Các món Sushi:Sushi Cá Hồi (Sake); Tôm (Ebi); Trứng cá (Tobikko, Masago, Ebikko); Mực (Ika); Trứng cuộn (Tamago);Sushi trái cây; Cuốn các lọai Sushi đẹp mắt

Các món khai vị: Trứng cuộn lươn nhật (Unagi Dashimaki); Đậu hủ lạnh (Hiyayakko); Cá ngừ nướng tái (Tuna Carpaccio); Hải sản ngâm chua với dưa leo, rong biển (Sunomono Moriawase); Tảo biển chua ngọt ( Chuka Wakame); Gà om kiểu Chikuzen

– Các món xà lách:Xà lách cá hồi xông khói ( Smoku Sake Salada); Xà lách tảo biển ( Kaiso Salada); Xà lách cá Ngừ nướng ( Tuna Tataki Salada)

Các món mì nóng và lạnh: Mì Udon thập cẩm (Nabeyaki Udon); Mì xào Hải Sản ( Yaki Soba); Mì Somen lạnh ( Zaru Somen); Mì Udon ăn kèm Tempura ( Tempura Udon)

Các món chiên nướng :Tôm chiên Tempura (Ebi Tempura); Thịt ba chỉ nướng tương miso (Butamiso yaki); Thịt gà chiên giòn (Tori Karaage); Gan gà nướng xốt Teri ( Reba Teriyaki); Đầu cá Hồi nướng Muối ( Sake Kama Yaki); Mực nướng xốt Teri (Ika Teriyaki); Thịt gà và hành nướng xiên (Negima)

Các món lẩu Nhật :Lẩu Hải Sản ( Yose Nabe); Lẩu Hàu và đầu cá Hồi ( Ishikari Nabe); Lẩu kim chi; Lẩu gà

Các loại set lunch- Bento :Thực đơn cơm trưa ( Set lunch); Cơm nấm, cơm nướng; Set tổng hợp

Thời lượng khóa học: 10 buổi

: 6.000.000 VNĐ (học phí đã bao gồm nguyên vật liệu)

Thời gian học: Nhà trường có các lớp vào Thứ 2-4-6; Thứ 3-5-7 hoặc Thứ 7 + Chủ nhật hàng tuần

Ca học: Buổi sáng: 08h00-11h00; Buổi chiều: 14h00 – 17h00; Buổi tối: 18h – 21h00)

Thủ tục nhập học:

– Phiếu đăng ký học

– 02 ảnh 4×6

– CMT phô tô

Lợi thế khi tham gia lớp học nấu ăn tại Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội

+ Giảm học phí học nấu ăn Nhật Bản cho học viên đăng ký nhóm hoặc đăng ký từ 02 chương trình trở lên.

+ Lịch học cáckhóa học nấu ăn Nhật Bản linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được lớp học nấu ăn Nhật Bảnvới ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

+ Giáo viên dạy nghề nấu ănNhật Bản nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề của nhà trường cùng kết hợp với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ hệ thống các nhà hàng chuyên doanh món Hàn hoặc khách sạn nổi tiếng hướng dẫn.

+ Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nấu ăn do nhà trường cấp.

+ Miễn phí giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học với mức lương hấp dẫn tại các cơ sở kinh doanh ăn uống nổi tiếng.

+ Được tư vấn miễn phí để mở cửa hàng kinh doanh ăn uống.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI

Tại Hà Nội:

 • Số 70 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội (Đối diện ĐH Điện Lực)
 • Mỹ Đình – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
 • Tây Sơn, Đống Đa

Chung cư KCN Bắc Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh

Tại TP HCM:

 • Số 195 Đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh
 • Số 8 đường Nguyễn Ngọc Lộc, P.14, Quận 10

Tại Đà Nẵng: Số 4 Tiểu La, P. Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu

Điện thoại: 04 3754 9693 (Liên hệ giờ hành chính);

Hotline: 0976.899.850 (Tư vấn 24/7)

Email: [email protected]

Website:

http://caodangvanlang.edu.vn

http://vanlangedu.vn

http://phattriennhanluc.vn

Link fanpage Facebook:

https://www.facebook.com/Cao-%C4%90%E1%BA%B3ng-V%C4%83n-Lang-%C4%90%C3%A0o-t%E1%BA%A1o-ngh%E1%BB%81-Chuy%C3%AAn-nghi%E1%BB%87p-593944074142003/

【#9】Khóa Dạy Nấu Món Ăn Nhật

MÓN ĂN NHẬT

(Dạy nấu món Nhật, Lớp học nấu ăn Nhật, Khóa học nấu món Nhật, Cấp chứng chỉ nấu ăn, Địa chỉ học nấu ăn uy tín, liên hệ 0965625403 để được tư vấn trực tiếp)

Đất nước Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với nền văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản được biết đến bởi sự tinh tế trong cách chế biến không lạm dụng gia vị, mà chú trọng làm nổi bật hương vị tinh khiết tự nhiên của món ăn. Vì vậy, ẩm thực Nhật Bản rất đặc trưng cho điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý ngoài ra còn thể hiện tư duy thẩm mỹ và sự khéo léo trong nền văn hóa Nhật.

Tại Việt Nam, nhiều thực khách rất ưa chuộng các món ăn Nhật, cho nên việc kinh doanh Nhà hàng, Quán ăn Nhật đang là lĩnh vực phát triển, được rất nhiều người quan tâm đầu tư vì đây là ngành ẩm thực cực kỳ tiềm năng và có xu hướng phát triển lâu dài.

Thấy được những vấn đề trên, Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang đã mở khóa dạy nấu ăn món Nhật. Với khóa học nấu ăn món Nhật, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về cách chế biến các món ăn nổi tiếng của Nhật như Shushi, Sashimi, Yakimono…, các loại nước sauce đặc trưng của các món ăn Nhật… Đặc biệt đến với khóa học nấu ăn món Nhật, các bạn sẽ được học về văn hóa giao tiếp, ứng xử, cách phục vụ thức ăn của người Nhật, để nhanh chóng tiếp cận môi trường làm việc tại các bếp Nhật. Vì vậy, nếu bạn yêu ẩm thực Nhật Bản, muốn học nấu món Nhật thì hãy liên hệ ngay với Trường Cao đẳng Nghề Văn Lang – trường dạy nấu ăn uy tín tại Hà Nội

Kiến thức sau khi hoàn thành khóa học:

– Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản

– Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

– Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Nhật Bản

– Kỹ năng sử dụng dao cho các loại Sashimi – Sushi

– Các kỹ năng nấu nướng trong bếp Nhật : chiên, hấp, mì, nướng, xào…

– Cách chế biến các món ăn Nhật Bản điển hình

– Phương pháp trình bày, trang trí món ăn kiểu Nhật

– Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món ăn Nhật Bản

– Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Nhật Bản, tự lên được thực đơn Nhật Bản

– Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học.

– Kỹ năng sắp xếp công việc trong bếp, cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa, lãng phí

– Được dạy những kĩ năng để trở thành một đầu bếp thực thụ.

Nội dung khóa học

Các món Maki: Cơm cuộn cầu vồng ( Rainbow Maki ); Cuốn Rồng đặc biệt (Dragon Maki); Cuốn cá Ngừ xốt cay chiên giòn ( Spicy Tuna Tempura Maki); Các loại cuốn nhỏ ( Hosho Maki); Các loại cuốn phễu ( Temaki)

Các món Sushi:Sushi Cá Hồi (Sake); Tôm (Ebi); Trứng cá (Tobikko, Masago, Ebikko); Mực (Ika); Trứng cuộn (Tamago);Sushi trái cây; Cuốn các lọai Sushi đẹp mắt

Các món khai vị: Trứng cuộn lươn nhật (Unagi Dashimaki); Đậu hủ lạnh (Hiyayakko); Cá ngừ nướng tái (Tuna Carpaccio); Hải sản ngâm chua với dưa leo, rong biển (Sunomono Moriawase); Tảo biển chua ngọt ( Chuka Wakame); Gà om kiểu Chikuzen

– Các món xà lách:Xà lách cá hồi xông khói ( Smoku Sake Salada); Xà lách tảo biển ( Kaiso Salada); Xà lách cá Ngừ nướng ( Tuna Tataki Salada)

Các món mì nóng và lạnh: Mì Udon thập cẩm (Nabeyaki Udon); Mì xào Hải Sản ( Yaki Soba); Mì Somen lạnh ( Zaru Somen); Mì Udon ăn kèm Tempura ( Tempura Udon)

Các món chiên nướng :Tôm chiên Tempura (Ebi Tempura); Thịt ba chỉ nướng tương miso (Butamiso yaki); Thịt gà chiên giòn (Tori Karaage); Gan gà nướng xốt Teri ( Reba Teriyaki); Đầu cá Hồi nướng Muối ( Sake Kama Yaki); Mực nướng xốt Teri (Ika Teriyaki); Thịt gà và hành nướng xiên (Negima)

Các món lẩu Nhật :Lẩu Hải Sản ( Yose Nabe); Lẩu Hàu và đầu cá Hồi ( Ishikari Nabe); Lẩu kim chi; Lẩu gà

Các loại set lunch- Bento :Thực đơn cơm trưa ( Set lunch); Cơm nấm, cơm nướng; Set tổng hợp

Thời lượng khóa học: 10 buổi

: 6.000.000 VNĐ (học phí đã bao gồm nguyên vật liệu)

Thời gian học: Nhà trường có các lớp vào Thứ 2-4-6; Thứ 3-5-7 hoặc Thứ 7 + Chủ nhật hàng tuần

Ca học: Buổi sáng: 08h00-11h00; Buổi chiều: 14h00 – 17h00; Buổi tối: 18h – 21h00)

Thủ tục nhập học:

– Phiếu đăng ký học

– 02 ảnh 4×6

– CMT phô tô

Lợi thế khi tham gia lớp học nấu ăn tại Trường Cao Đẳng Nghề Văn Lang Hà Nội

+ Giảm học phí học nấu ăn Nhật Bản cho học viên đăng ký nhóm hoặc đăng ký từ 02 chương trình trở lên.

+ Lịch học cáckhóa học nấu ăn Nhật Bản linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được lớp học nấu ăn Nhật Bảnvới ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

+ Giáo viên dạy nghề nấu ănNhật Bản nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề của nhà trường cùng kết hợp với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ hệ thống các nhà hàng chuyên doanh món Hàn hoặc khách sạn nổi tiếng hướng dẫn.

+ Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ nấu ăn do nhà trường cấp.

+ Miễn phí giới thiệu việc làm sau khi kết thúc khóa học với mức lương hấp dẫn tại các cơ sở kinh doanh ăn uống nổi tiếng.

+ Được tư vấn miễn phí để mở cửa hàng kinh doanh ăn uống.

7. Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ:

Điện thoại: 0965625403

Mail: [email protected]

Web: http://caodangvanlang.edu.vn

【#10】Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Đúng Vị Ngay Tại Nhà

Bún Thái hải sản với hương vị chua chua, cay cay đặc trưng của xứ Thái những gia vị đặc trưng trong ẩm thực Thái hòa quyện với vị tươi ngon của các loại hải sản tạo nên mùi vị đặc trưng khó quên cho món bún Thái. Bên cạnh đó, các loại rau và nấm ăn kèm cũng mang lại một hương vị thanh mát không kém.càng khiến cho món ăn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu bún thái hải sản tại nhà

400gr tôm sú

200gr mực ống

1kg nghêu hoặc sò huyết

300gr thịt bò

1kg xương ống

Nấm rơm búp

Cà rốt, cà chua

Hành tỏi

Nước mắm

Sa tế

Bún tươi

50ml nước cốt me

5 lá chanh

50gr nấm kim châm

10gr riềng

Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Cách nấu bún thái hải sản thái lan chuẩn vị thơm ngon

Tôm cắt bỏ phần râu, lột vỏ, rửa sạch, để ráo (lưu ý bạn nhớ giữ lại phần đầu tôm bỏ riêng).

Nghêu ngâm nước cùng với 3 trái ớt đập dập, để loại bỏ hết chất cặn bẩn.

Mực tươi rút bỏ túi mực, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Đun sôi nồi nước, cho tôm, mực, nghêu và 10gr gừng vào hấp khoảng 10 phút, đến khi hải sản vừa chín tới thì tắt bếp.

Cà chua rửa sạch rồi cắt hình múi cau.

Nấm rơm cắt bỏ phần đầu dưới rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt cánh hoa.

Sả băm nhuyễn.

Cách nấu nước dùng bún Thái

Cho xương heo và đầu tôm đã rửa sạch vào nồi, thêm 10gr gừng và gr muối. Thêm 1 lít nước vào và hầm ở lửa nhỏ khoảng 30 phút. Thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong.

Đun nóng 20ml dầu ăn, phi thơm vàng hành tím băm, riềng cắt sợi, sả băm. Sau đó cho cà chua cắt múi cau vào xào. Thêm sa tế, 800ml nước, 5 lá chanh vào và đậy nắp nấu ở lửa vừa.

Khi nồi nước dùng bún Thái sôi, nêm vào nồi 50ml nước cốt me, 15gr muối, 10gr hạt nêm, 40gr đường và 20ml nước mắm, đun đến khi nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức:

Xếp bún vào tô, trụng chín thịt bò và nấm kim châm, thêm các loại hải sản hấp chín như nghêu, mực và tôm, sau đó chan nước dùng vào tô. Món bún Thái hải sản ăn kèm rau cải cúc, hoa chuối và chấm thêm muối ớt xanh rất ngon.

Cách chọn hải sản tươi ngon cho món bún Thái

Cách nấu bún thái hải sản ngon, đúng chuẩn vị thì hãy lưu ý khi chọn hải sản như sau:

Đối với mực nang: Nên chọn những con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, và lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.

Đối với mực ống: Chọn con có lớp thịt màu sáng và hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng,đồng thời túi mực chưa bị vỡ.

Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi.

Tôm ngon thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

Không nên mua tôm đã chuyển sang màu hồng đậm, đầu và các càng rời khỏi thân, hơn thế là có mùi ươn vì đó là tôm đã để lâu dài ăn không ngon mà rất nguy hiểm.

Bạn hãy nhanh tay ghi chép cách nấu bún Thái hải sản này vào sổ tay để sử dụng khi cần thiết. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm nhiều món ăn mới, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của chúng tôi bằng cách điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự hướng dẫn cụ thể hơn.

Nguồn: beptruong.edu.vn