【#1】Món Ăn Sinh Viên: Xôi Xéo “express” (Nấu Bằng Nồi Cơm Điện)

Xôi xéo thì từ hồi lâu lắm lắm rồi mình có một bài giới thiệu công thức, nhưng mà bài hôm nay đặc biệt hơn một chút vì nó dành riêng cho các bạn du học sinh, thiếu thời gian, thiếu dụng cụ…. nhìn chung là vì nhiều lí do mà không thể thổi xôi theo cách truyền thống được.

Gà công nghiệp ở bên này béo, hai bộ da từ cái đùi thôi cũng đủ cho cả nồi xôi thơm lừng rồi. Ở cửa hàng thịt gà bên mình thì thậm chí người ta còn bán cả mỡ gà đã lọc sẵn cơ, 1 EUR/ kg, mang về rán được cả bát, cất đi để dành, lúc nào thèm xôi là có ngay.

Còn rán thì cũng không có gì phức tạp, chỉ cần kiếm một cái nồi hay chảo sạch (nên dùng loại chống dính/ non-stick). Cả chảo và da, mỡ gà nên thật khô, nếu không rán sẽ dễ bị nổ lắm. Để lửa nhỏ-vừa, và cho da, mỡ gà vào rán cho chảy mỡ ra thôi. Nếu rán nhiều thì nên chắt bớt phần mỡ này ra bát, rồi rán tiếp đến khi da và mỡ gà “teo” lại thành giống như tóp mỡ ấy (tại vì để mỡ trong chảo nhiều thì dễ bị cháy khét ý mà).

    Chuẩn bị 1 bát con gạo nếp (sticky rice) và 1/3 bát con đậu xanh đã cà vỏ (yellow bean/ mung bean) – nếu thích nhiều đậu thì 1/2 bát con – thành phẩm sẽ được khoảng 3 bát xôi.

1. Đậu xanh ngâm qua đêm với 2-3 bát con nước. Nếu không có thời gian thì đun sôi nước rồi ngâm đậu xanh trong khoảng 1-2 tiếng cho đậu mềm.

2. Chắt lấy nước ngâm đậu. Phần đậu xanh đã ngâm cho vào nồi cùng gạo. Cho thêm khoảng 1-2 thìa cafe muối ( đừng cho nhiều quá vì nếu thiếu mặn thì về sau điều chỉnh cũng không sao). Trộn đều gạo, đỗ, muối.

3. Đổ nước ngâm đậu vào nồi sao cho ngập xâm xấp mặt gạo, nước cách mặt gạo không quá 5mm. Gạo nếp chịu nước kém hơn gạo tẻ rất nhiều nên cho nhiều nước thì xôi dễ bị nát.

4. Bật nút nấu cơm. Khi nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng (warm) thì mở nắp, lấy thìa hoặc đũa xới cho tơi. Nếm thử nếu thếu mặn thì cho thêm muối. Đóng nắp nồi, đợi thêm khoảng 20 phút sẽ có xôi nóng rất ngon.

5. Bước cuối cùng là trộn khoảng 1-2 thìa mỡ gà với xôi trong nồi, hoặc có thể xới xôi ra bát, rắc hành phi lên trên rồi rưới mỡ gà. Cách sau có vẻ sẽ cho xôi thơm ngon và dậy mùi mỡ gà hơn một tí.

Xôi dẻo mềm, thơm mùi đậu xanh quyện với mỡ gà và rất nhiều hành phi… Enjoy!!!!!!

【#2】Tải Trò Chơi Nấu Ăn Biryani Express Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

-New release

Enjoy making & eating biryani

Mô tả chi tiết

Fed-up của tất cả các món ăn lục địa, Trung Quốc hoặc các món ăn khác ngoài trò chơi này là phù hợp với bạn vì đây là trò chơi nấu ăn nhanh đầu tiên của Desi. Vì vậy, tải về và tận hưởng trò chơi này nấu ăn cô gái và đáp ứng nụ vị giác của bạn bằng cách làm ngon và hấp dẫn gà Biryani với trò chơi này biryani thể hiện.

Thế giới ẩm thực đầy những bất ngờ, nơi bạn có thể làm thức ăn ngon và thơm ngon và thỏa mãn những người yêu thích của mình bằng cách phục vụ các món ăn ngon. Các món ăn của Desi là những món ăn ngon và tốt nhất cho những người yêu thích đồ ăn cay. Vì vậy, đầu bếp điên làm cho desi món ăn bằng cách sử dụng desi công thức nấu ăn và trở thành chủ đầu bếp. Nhà hàng của bạn nên được biết đến như là phục vụ các món ăn kỳ lạ tốt nhất trong thị trấn, điều đó sẽ làm cho bạn trở thành ông trùm kinh doanh nhà hàng của bạn.

Mọi người đều yêu biryani cho dù đó là thịt bò biryani, thịt cừu biryani, gà biryani, Hyderabad biryani, trứng biryani, daal biryani, thịt bò Karachi biryani, Delhi biryani hoặc Bombay biryani và bạn có thể nói biryani.

Hãy bắt đầu làm cho biryani với dầu thêm vào chảo. Bây giờ thêm hành tây, cà chua, tỏi dán, gừng dán, bột nghệ, ớt bột, muối và garala masala trong đó bao gồm cây đinh hương, lá bay, cây quế, ngô hạt tiêu, cây hồi sao cho món ăn của bạn một danh tiếng như người Ấn Độ và châu Á yêu gạo chén đĩa. Bây giờ thêm thịt gà với xương hoặc không xương cho nồi của gravy, khuấy và nấu cho đến khi korma được thực hiện. Đun nóng một chảo khác, đun sôi cơm. Lắp gạo sau đó thêm korma và lớp gạo lại. Trang trí với lát chanh, bạc hà, rau mùi hoặc rau mùi, ớt xanh và zarda vang lên ví dụ: Màu thực phẩm cam.

Hãy trở thành ngôi sao đầu bếp bằng cách buộc đầu bếp ngôi sao là một trong những trò chơi hàng đầu trên cửa hàng Google play. Và bạn sẽ quên tất cả các burger, pizza, mì ống, hotdogs và các trò chơi dumpling.

Tính năng, đặc điểm:

* Trò ​​chơi gây nghiện

* Giao diện người dùng đầy màu sắc và đồ hoạ

* Nấu ăn thời gian thực

* Công thức xác thực

* Kéo và thả trò chơi cho trẻ em

Cũng tham gia với chúng tôi trên Facebook.

Https://www.facebook.com/badbirdsstudio/

【#3】Bí Quyết Nấu Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu

Nồi chiên không dầu tích hợp nhiều tính năng, giúp người nội trợ chế biến món ngon mà không mất nhiều thời gian đứng bếp.

Đây là gia dụng cần thiết với gian bếp hiện đại, giúp việc nội trợ nhàn tênh. Chỉ với một nút bấm, bạn có thể chế biến nhiều món chiên, hạn chế dầu mỡ cho gia đình thời dịch. Shop VnExpss gợi ý các gia đình loạt nồi chiên đa năng, đang giảm giá sâu.

Hãng Steba

Nồi chiên không dầu Steba HF5000XL giảm 14% còn 5,19 triệu đồng (giá gốc 6 triệu đồng) thiết kế vỏ nhựa sáng bóng, lau chùi dễ dàng. Màu đen vỏ máy không bị ố hay ngả màu sau một thời gian sử dụng. Lòng nồi phủ lớp chống dính giúp chiên rán thực phẩm, không lo bị dính sát hay cháy khét. Bộ hẹn giờ tích hợp cho phép cài đặt trước thời gian nấu tối đa 60 phút.

Thiết bị được cài đặt sẵn 7 chương trình nấu ăn với các món như: gà, tôm, thịt, cá… Người nội trợ chỉ cần chọn đúng thực đơn món ăn cần chế biến mà không cần phải tính toán lửa và thời gian chiên.

Nếu có vấn đề về lớp chống dính của giỏ chiên trong 6 tháng bảo hành, người tiêu dùng sẽ được đổi ngay giỏ mới (không mất thêm chi phí). Sau thời gian 6 tháng, khách được mua bộ phận này với giá 300.000 đồng.

Thương hiệu Mishio

Nồi chiên không dầu Mishio MK155 ứng dụng công nghệ Rapid Air với dòng không khí đối lưu giúp món ăn chín đều từ ngoài vào trong. Cơ chế làm chín bằng áp suất và khí nóng không cần dùng dầu có nhiều ưu điểm, loại bỏ mỡ thừa trong thực phẩm, không gây ra khói, hạn chế cháy khét.

Ư điểm của sản phẩm là dung tích nồi 3,5 lít, công suất đạt 1.400 W. Tay cầm cách nhiêt, lớp chiên phủ chống dính. Hệ thống điều khiển cơ bằng hai nút vặn. Vỏ nhựa PP nguyên sinh, chống va đập…

Người dùng linh hoạt chế biến thịt nướng, cánh gà chiên, khoai tây chiên, khoai nướng, làm bánh… cho gia đình mà không mất nhiều thời gian. Gia chủ có thể chọn màu trắng hoặc tông đen theo sở thích. Sản phẩm đang giảm 42% trên Shop VnExpss, còn 1,49 triệu đồng (giá gốc 1,99 triệu).

Dòng Tefal

Nồi chiên không dầu Tefal FZ7600 chinh phục bà nội trợ nhờ công nghệ chuyển động kép, khả năng chiên rán, xào do kết hợp không khí nóng đối lưu và cánh tay trộn tự động. Với 9 chế độ cài đặt tự động, nồi có chế biến được các loại thực phẩm như: nem, ram, bánh, các loại thịt, khoai tây chiên kiểu Pháp, đồ ăn nhẹ Panierte, các món tráng miệng…

Thiết bị chống dính bằng chất liệu gốm, không lo sợ bong tróc. Sản phẩm giảm 27% còn 5,45 triệu (giá gốc 7,5 triệu).

Nhãn hàng Texet AF

Nồi chiên chân không Texet AF-611 dễ sử dụng với 2 thao tác: điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ với thời gian tùy thực phẩm được chiên hay nướng. Những món chiên nướng thơm ngon hơn, màu đẹp mà không cần dầu mỡ.

Công nghệ Rapid Air với dòng không khí đối lưu giúp thực phẩm chín đều các mặt, không gây khói và mùi. Sản phẩm bán chạy trên Shop VnExpss, giảm 38%, còn 1,049 triệu đồng (giá gốc 1,7 triệu).

Tuệ Khương theo vnexpss

【#4】Top 7 Game Nấu Ăn Hay Nhất Thế Giới Hiện Nay Không Thể Bỏ Qua

Bạn yêu thích nấu ăn và có đam mê với game? Hãy thử ngay 1 trong 7 tựa game nấu ăn cực hay ở đây, chắc chắn các bạn sẽ thích mê chúng đấy.

Restaurant Live

Trò chơi có đồ họa hấp dẫn kết phù hợp với âm thanh sôi động chắc chắn sẽ khiến bạn “nghiện ngập” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Toàn cảnh và lối chơi của Restaurant Live không có nhiều điểm khác biệt so với những game nấu ăn nhà hàng khác nhưng trò chơi vẫn gây được sức hút mạnh mẽ từ cộng đồng game thủ nhất là từ những bạn nữ thích nấu ăn.

2

Family Restaurant

Nhiệm vụ của bạn là quản lý cửa hàng đảm bảo sức thu hút của cửa hàng bằng việc tìm hiểu và nấu các món mới theo công thức của mẹ.

Ngoài ra bạn cũng cần phải kinh doanh và mở rộng thêm cửa hàng cũng như phát triển các món ăn khác.

3

Bistro Cook 2

Đọc Top 7 game tốc độ hay nhất mọi thời đại trên iOS

Mỗi lần phục vụ 1 khách hàng, các bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định dùng để làm trang trí nội thất, mở rộng nhà hàng cũng như mua sắm những thiết bị và công thức nấu ăn mới khác.

4

Cooking Dash

Một ngày nọ, nhà hàng nổi tiếng trong thành phố đang thiếu hụt đầu căn bếp, họ đã mời Flo cùng bà ngoại của cô đến. Hãy trợ giúp Flo và bà ngoại điều hành 4 nhà hàng thật tốt, phục vụ món ăn cho khách hàng khi họ yêu cầu. Nhưng bạn phải nhanh tay lên, vì khách hàng sẽ bỏ đi nếu họ phải chờ đợi quá lâu.

Này cũng là một trong những game nấu ăn nổi tiếng trên nền tảng PC.

5

Sushi Spinnery

Bên cạnh đó, bạn còn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ để giành lấy ngai vị nhà hàng sushi số 1. Nếu yêu thích game nấu ăn và nhất là sushi, đây đó là tựa game giành riêng cho bạn.

Đọc Top 7 Pokemon càng tiến hóa càng mạnh, vậy mà nhiều người không biết 6

Cooking Academy

Với hàng tá công thức và nhiều cơ chế thi đấu khác nhau, đây là một sản phẩm mang lại nhiều kiến thức cho bạn về thế giới nhà hàng đấy.

7

Pizza Expss

Trong game nấu ăn “Pizza Expss”, người chơi sẽ được vào một ông chủ cửa hàng pizza hoàn toàn mới, thử nghiệm chế biến ra đủ kiểu pizza phong phú để gây ân tượng với những khách hàng mang hình hài thú hoang dã.

Mặc dù có đồ họa đơn giản, nhưng cơ chế gameplay của sản phẩm này phải nói là khá phức tạp. Sản phẩm game này được chơi trên nền tảng PC.

Nguồn: Tổng Hợp

【#5】Thử Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình

Đến với Hòa Bình du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon do chính tay bà con nơi đây làm ra. Đặc biệt, trong góc bếp của mỗi gia đình Mường không thể thiếu những hũ măng chua, nguồn thức ăn sẵn có quanh năm nơi núi rừng.

Dưới cái se lạnh tiết trời thu đông, làn mưa phảng phất, ngồi quây quần bên mâm cơm cùng bà con dân tộc thưởng thức món măng chua nấu thịt gà – món ăn mang hương sắc văn hóa ẩm thực của núi rừng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Măng chua được người dân ở đây ủ bằng măng tươi khi hái trên rừng về, nếu là măng giang sẽ chặt nhỏ bằng ngón tay, còn măng mai, măng tre thì chỉ lấy phần non và băm thật nhỏ hoặc thái lát mỏng.

Thử măng canh chua nấu thịt gà, hạt dổi Hòa Bình (Ảnh: VnExpss)

Món canh thật là tuyệt, gà có vị chua dịu rất lạ. Từng miếng thịt gà chín mềm, ngọt, thơm lẫn với hương măng muối vô cùng riêng biệt. Nhìn những miếng măng chua trắng ngần quyện với vị béo ngậy của thịt gà, cộng thêm vị thơm nức của hạt dổi chẳng ai có thể kìm lòng từ chối. Chỉ thoáng ngửi thấy mùi thôi cũng đã có cảm giác cồn cào cả gan ruột.

Điều khiến măng chua ở đây ngon không nơi nào sánh kịp là măng được muối bằng nước suối nên hương vị có phần đặc trưng hơn măng muối bằng nước giếng. Măng chua có thể bảo quản hàng năm ở trong chum nhưng khi lấy ra vẫn trắng ngần, thơm nức…

Hạt dổi – gia vị không thể thiếu trong canh măng chua nấu thịt gà.

Cách làm món này không cầu kỳ mà đơn giản như chính núi rừng Tây Bắc.

Sau khi gà làm sạch chặt thành từng miếng vuông ướp mì chính, hạt nêm. Cứ một cân măng chua với hai cân thịt gà chặt miếng ướp khoảng 45 phút cho ngấm gia vị.

Khi thịt gà ướp đã ngấm măng, phi thơm hành mỡ, cho thịt và măng vào đảo chín rồi trút sang nồi đổ nước sôi ngập, đậy vung đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm và ngấm vị chua chua thơm thơm của măng là được.

Có một thứ gia vị đặc biệt không thể thiếu chính là hạt dổi, bởi mùi thơm, hăng nhẹ của hạt dổi rất đặc trưng chẳng giống bất cứ loại nguyên liệu nào. Canh chua thịt gà mà thiếu hạt dổi là thiếu mất một phần hương sắc núi rừng.

Trên bếp than đỏ lửa, bập bùng, hạt dổi được cho vào nướng chín rồi đập giập. Sau đó rắc nhẹ lên bát canh nóng đang còn bốc khói thơm nghi ngút.

【#6】Cách Nấu Măng Canh Chua Nấu Thịt Gà, Hạt Dổi Hòa Bình

Cách nấu canh măng chua nấu thịt gà và hạt dổi là món ăn hấp dẫn tại Hòa Bình. món ăn mang hương sắc văn hóa ẩm thực của núi rừng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Đến với Hòa Bình du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon do chính tay bà con nơi đây làm ra. Đặc biệt, trong góc bếp của mỗi gia đình Mường không thể thiếu những hũ măng chua, nguồn thức ăn sẵn có quanh năm nơi núi rừng.

Dưới cái se lạnh tiết trời thu đông, làn mưa phảng phất, ngồi quây quần bên mâm cơm cùng bà con dân tộc thưởng thức món măng chua nấu thịt gà – món ăn mang hương sắc văn hóa ẩm thực của núi rừng thì còn gì tuyệt vời bằng.

Măng chua được người dân ở đây ủ bằng măng tươi khi hái trên rừng về, nếu là măng giang sẽ chặt nhỏ bằng ngón tay, còn măng mai, măng tre thì chỉ lấy phần non và băm thật nhỏ hoặc thái lát mỏng.

Thử măng canh chua nấu thịt gà, hạt dổi Hòa Bình (Ảnh: VnExpss)

Món canh thật là tuyệt, gà có vị chua dịu rất lạ. Từng miếng thịt gà chín mềm, ngọt, thơm lẫn với hương măng muối vô cùng riêng biệt. Nhìn những miếng măng chua trắng ngần quyện với vị béo ngậy của thịt gà, cộng thêm vị thơm nức của hạt dổi chẳng ai có thể kìm lòng từ chối. Chỉ thoáng ngửi thấy mùi thôi cũng đã có cảm giác cồn cào cả gan ruột.

Điều khiến măng chua ở đây ngon không nơi nào sánh kịp là măng được muối bằng nước suối nên hương vị có phần đặc trưng hơn măng muối bằng nước giếng. Măng chua có thể bảo quản hàng năm ở trong chum nhưng khi lấy ra vẫn trắng ngần, thơm nức…

Hạt dổi – gia vị không thể thiếu trong canh măng chua nấu thịt gà.

Cách làm món này không cầu kỳ mà giản đơn như chính núi rừng Tây Bắc.

Sau khi gà làm sạch chặt thành từng miếng vuông ướp Bột gọt (mì chính), hạt nêm. Cứ một cân măng chua với hai cân thịt gà chặt miếng ướp khoảng 45 phút cho thấm gia vị.

Khi thịt gà ướp đã thấm măng, phi thơm hành mỡ, cho thịt và măng vào đảo chín rồi trút sang nồi đổ nước sôi ngập, đậy vung đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm và thấm vị chua chua thơm thơm của măng là được.

Có một thứ gia vị đặc biệt không thể thiếu chính là hạt dổi, bởi mùi thơm, hăng nhẹ của hạt dổi rất đặc trưng chẳng giống bất cứ loại nguyên liệu nào. Canh chua thịt gà mà thiếu hạt dổi là thiếu mất một phần hương sắc núi rừng.

Trên bếp than đỏ lửa, bập bùng, hạt dổi được cho vào nướng chín rồi đập giập. Sau đó rắc nhẹ lên bát canh nóng đang còn bốc khói thơm nghi ngút.

PV (TH)

【#7】Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình

Gà nấu măng chua hạt dổi của người Hòa Bình với mùi vị chua dịu nhẹ và thịt gà mềm mượt rất thích hợp để bạn thưởng thức với tiết trời lạnh của mùa đông.

Du khách đến Hòa Bình rất thích thú khi được thưởng thức món canh chua nấu gà từ lâu đã nổi tiếng. Nói đến măng chua, hầu như trong mỗi góc bếp của người dân nơi đây đều có, bởi đây là món ăn đặc trưng mang hương vị của núi rừng.

Thường những củ măng giang tươi sau khi được lấy từ trên rừng về sẽ được thái nhỏ, ngâm nước sạch trong khoảng một ngày để măng hết mùi hăng và đắng. Sau đó, măng được rửa sạch và ngâm tiếp với muối cho đến khi lên men, nước măng chuyển sang màu đục và có vị chua đặc trưng.

Măng chua ở đây ngon hơn các nơi khác cũng bởi được muối bằng nước suối, có thể bảo quản hàng năm khi ăn vẫn thấy măng trắng và mùi vị chua thơm ngon mà không vẩn chút váng nào.

Gà được chọn nấu canh măng chua cũng là loại gà đồi được thả nên thịt săn chắc, dai và thơm. Gà được làm sạch thái miếng nhỏ rồi ướp cùng chút gia vị và măng chua cho ngấm. Sau đó, người ta phi thơm hành mỡ rồi cho măng cùng thịt gà vào đảo đều cho đến khi săn lại.

Đổ ngập nước vào thịt gà, đun lửa liu riu cho đến khi gà chín mềm, tỏa mùi măng chua thơm nức. Nhưng món ăn này không thể thiếu được một loại gia vị đặc trưng là hạt dổi. Vị hăng, thơm rất đặc trưng khiến nó không lẫn với bất kỳ món ăn nào khác.

Khi ăn thực khách cảm nhận được những miếng măng giòn, vị canh chua thanh nhẹ. Từng miếng thịt gà chín mềm quyện lẫn mùi măng lẫn mùi thơm của hạt dổi khiến bạn khó lòng cưỡng lại nổi.

Nguồn:vnexpss

【#8】Cách Chọn Và Nấu Tôm Biển Tươi Ngon

Được viết ngày Thứ năm, 03 Tháng 11 2021 04:27

Nguoidepvn.vn – Với tôm đông lạnh, tránh chọn tôm có vỏ màu vàng hay cảm giác vỏ quá cứng vì có thể nó được đã ướp chất tẩy trắng.

Khi mua tôm, không gì tốt hơn chọn được tôm còn tươi sống: Đó là con tôm có thân săn chắc, vỏ cứng, màu trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu tôm phải dính chặt vào thân, râu càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

Tuy nhiên, nếu bạn không sống ở vùng biển và không chắc nơi mình mua tôm có đảm bảo hay không, hãy chọn mua tôm đông lạnh của các công ty chế biến hải sản uy tín. Tôm đông lạnh mua về, trữ trong ngăn đá có thể duy trì chất lượng trong vài tuần. Với tôm đông lạnh đã tan đá thì nên chế biến ngay.

Tránh mua tôm đông lạnh đã lột vỏ và lấy chỉ đen, rửa sạch trước khi đông lạnh vì quá trình này có thể làm giảm hương vị thơm ngon và độ rắn chắc của thịt tôm.

Ảnh: Eatingclubvancouver .

Cỡ tôm:

Tôm có kích cỡ từ 40 đến 50-70 con một kg thường dễ sử dụng, có hương vị thơm ngon và kinh tế.

Nên chọn tôm không có các đốm đen hay đốm sẫm màu trên vỏ vì như vậy là thịt tôm không còn tươi. Tương tự, tránh tôm có vỏ vàng hay cảm giác quá cứng vì có thể cho thấy nó được ướp sodium bisulfite, một chất tẩy trắng có lúc được dùng để loại bỏ các hắc tố.

Tránh xa tôm có mùi lạ. Tôm chỉ có mùi nước biển, khi rã đông, vẫn chắc thịt, và vỏ không bị bong, gãy.

Nấu tôm

Bạn nên rã đông tôm trong tủ lạnh hay trong nước lạnh. Đừng rã đông tôm ở nơi ấm, nóng hay trong lò vi sóng vì sẽ làm độ ẩm, dinh dưỡng và trọng lượng tôm bị giảm.

Sau khi mua tôm về, bạn nên lấy một phần tôm nấu ngay, càng sớm càng tốt, để kiểm tra hương vị, độ chắc và thành phần iốt có trong tôm. Sau đó, bạn có thể trữ phần tôm còn lại trong ngăn đá hoặc trả lại cửa hàng nếu nấu xong thấy tôm mềm oặt hoặc có mùi iốt.

Sử dụng muối mặn để bảo quản

Để tăng hương vị và độ chắc thịt của tôm, bạn có thể dùng cách này: Hòa một bát nước muối và nửa bát đường vào hai bát nước nước sôi cho tới khi tan hoàn toàn. Thêm đá cục vào bát nước này rồi cho tôm vào ngâm một lúc rồi nấu. Nếu chưa nấu ngay, bạn có thể cất vào tủ lạnh hoặc liên tục thêm đá để giữ cho nước lạnh. Làm cách này tôm khi nấu sẽ dai, giòn và không có mùi tanh.

Tôm nên nấu trong ít nhất 3 phút, khi chuyển màu hồng là tôm đã chín.

Bóc vỏ tôm trước khi nấu với các món súp, canh, lẩu. Để lại vỏ nếu bạn chỉ trần, hấp hay nướng.

VH – Theo Vnexpss

【#9】Báo Giá Umiwe Trẻ Em Bếp Giả Đồ Chơi Trẻ Em 63 Cm Mô Phỏng Âm Thanh Và Ánh Sáng Phun Nước Nấu Ăn Nhà Bếp Bộ Bàn Nhà Nấu Ăn Đồ Chơi Chỉ 454.000₫

MÃ HÀNG: DOCHOI-ID-28570

Thanh toán khi nhận hàng (Hình thức COD)

Vận chuyển toàn quốc. Đối tác Ship hàng nhanh và uy tín VNPost, LazadaExpss, DHL, Giaohangnhanh…

➤ Thông tin mô tả ngắn:

Phát triển khả năng: não thủ công, nắm bắt, phát triển trí tuệ, bò, thị giác, trau dồi sở thích, giác quan, cảm xúc, thính giác, phát triển khả năng khác, phối hợp tay mắt, giao tiếp giữa cha mẹ và con cái, đồ chơi tương tácChất lượng cao được làm bằng nguyên liệu ABS chất lượng cao, an toàn và bền bỉ. Các góc tròn trơn tru sẽ không làm tổn… Đọc chi tiết

Nơi bán đồ chơi

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Thời gian hoạt động 3 Tháng

adhgj

Gian hàng uy tín

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH KHUYẾN MẠI NÀY

Ở đâu bán Umiwe Trẻ Em Bếp Giả Đồ Chơi Trẻ Em 63 Cm Mô Phỏng Âm Thanh Và Ánh Sáng Phun Nước Nấu Ăn Nhà Bếp Bộ Bàn Nhà Nấu Ăn đồ Chơi giá rẻ nhất?

+ Hiện tại chúng tôi là đơn vị báo giá cung cấp thông tin nơi bán, giá và chất lượng sản phẩm đồ chơi trẻ em tốt nhất thị trường, Chúng tôi tổng hợp sản phẩm chất lượng giảm giá, Khuyến mại gửi tới khách hàng những lựa chọn tốt nhất. Hàng Đồ Chơi đang hợp tác sản phẩm đồ chơi trẻ em với sàn TMĐT Lazada, Shopee, TiKi, SenDo Việt Nam tiếp thị sản phẩm và đánh giá sự uy tín của người bán không trực tiếp bán hàng.

+ Hãy đặt hàng Umiwe Trẻ Em Bếp Giả Đồ Chơi Trẻ Em 63 Cm Mô Phỏng Âm Thanh Và Ánh Sáng Phun Nước Nấu Ăn Nhà Bếp Bộ Bàn Nhà Nấu Ăn đồ Chơi qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn “Tới Nơi Bán” để được trải nghiệm mua hàng online giá ưu đãi nhất.

+ Quyền lợi khi mua Umiwe Trẻ Em Bếp Giả Đồ Chơi Trẻ Em 63 Cm Mô Phỏng Âm Thanh Và Ánh Sáng Phun Nước Nấu Ăn Nhà Bếp Bộ Bàn Nhà Nấu Ăn đồ Chơi Online:

  • Mua hàng tại nhà & Thanh toán khi nhận hàng
  • Sử dụng Mã Giảm Giá để mua hàng rẻ hơn
  • Thanh toán an toàn, bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.
  • Thủ tục đổi trả dễ dàng
  • Sản phẩm được bảo hành dài hạn.
  • Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp

Lên trên ↑

Mua hàng từ nhà cung cấp adhgj có uy tín không?

Thời gian hoạt động bán hàng Online

Trả lời các câu hỏi của khách hàng

  • Đánh giá uy tín đạt điểm 0% / 100%
  • Thời gian hoạt động bán hàng đã trên 3 Tháng
  • Tỉ lệ phản hồi trả lời khách hàng 100%
  • Giao hàng đúng hạn 100%

  • Với chỉ số uy tín cao đạt trên 5 Điểm bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng vì nhà cung cấp này khá là uy tín.
  • Với một số người bán có chỉ số uy tín thấp hoặc chưa có Xếp hạng. Xin hãy liên hệ với họ trước và thỏa thuận mua bán đôi bên.

Lên trên ↑

Thông số kỹ thuật Umiwe Trẻ Em Bếp Giả Đồ Chơi Trẻ Em 63 Cm Mô Phỏng Âm Thanh Và Ánh Sáng Phun Nước Nấu Ăn Nhà Bếp Bộ Bàn Nhà Nấu Ăn đồ Chơi

SKU

BDC652716189

Thương hiệu

OEM

Dòng sản phẩm

oem

Loại bảo hành

No Warranty

Lên trên ↑

Lên trên ↑

💥Umiwe Trẻ Em Bếp Giả Đồ Chơi Trẻ Em 63 Cm Mô Phỏng Âm Thanh Và Ánh Sáng Phun Nước Nấu Ăn Nhà Bếp Bộ Bàn Nhà Nấu Ăn đồ Chơi💥

🎁 Giá giảm còn: 454.000đ

🎁 Thương hiệu: OEM

✅ Nhà phân phối sản phẩm adhgj lazada đưa ra giá sản phẩm là 454.000đ. Gian hàng adhgj được đánh giá uy tín 💯 chất lượng 💯 Giao hàng đúng hạn 💯 giá cực tốt trên lazada ✅ Nhà cung cấp adhgj đang giảm giá cực sốc tại lazada cam kết 💯 Chính hãng 💯 Ship toàn quốc 💯 Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

✅ Sku: NjUyNzE2MTg5

🎁 Thông tin nổi bật:

Phát triển khả năng: não thủ công, nắm bắt, phát triển trí tuệ, bò, thị giác, trau dồi sở thích, giác quan, cảm xúc, thính giác, phát triển khả năng khác, phối hợp tay mắt, giao tiếp giữa cha mẹ và con cái, đồ chơi tương tácChất lượng cao được làm bằng nguyên liệu ABS chất lượng cao, an toàn và bền bỉ. Các góc tròn trơn tru sẽ không làm tổn…

#adhgj #OEM #lazada #hangdochoi.com #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

【#10】Cách Nấu Món Chân Giò Giả Cầy Đặc Biệt

Công thức nấu món chân giò giả cầy giòn thơm, béo ngậy, đưa cơm.

Ngày trước, cứ hễ bình mẻ ủ trong niêu gốm chín nồng là anh em tôi lại hùa nhau đánh tiếng với mẹ làm món giả cầy. Mỗi khi nhà ăn món này mẹ hay nói câu “ăn chân sau, cho nhau chân trước”.

Theo kinh nghiệm đi chợ lâu năm của mình, mẹ bảo chân giò sau nhiều thịt, bắp chắc nịch, cả nhà đều thích ăn. Tuy nhiên, mỗi khi biếu ông ngoại, mẹ lại mua chân trước vì nó đẹp, cẳng chân giò trước cũng to, da dày, nhiều mỡ, nhiều gân, thường được dùng để cúng, nấu giả cầy hay cho sản phụ ăn.

Chân giò mua về mẹ đem bọc giấy báo vài lớp xung quanh, xoắn cho chắc lại rồi đem thui trên lửa. Cuối cùng, còn trơ da cái chân giò vàng ruộm, sạch lông. Chỉ cần dùng dao cạo nhẹ là nó sạch sẽ, bắt mắt.

Chân giò sau khi làm sạch thì chặt vừa ăn, cho vào nồi. Bình mẻ chọn phần ở dưới cùng, đã chín nhất, chua nhất đem lọc lấy nước.

Nghệ ta giã nhỏ cũng lọc lấy nước. Món giả cầy ngon hay không một phần còn do chọn được giềng già và giã thật mịn. Mẹ tôi thường dành một ít giềng, bỏ vào nồi lúc sắp bắc xuống để nó dậy mùi hơn.

Để nấu món này, giềng, mẻ, nghệ đem bóp cùng chân giò, nêm thêm mắm tôm (nếu thích), muối, nước mắm vừa ăn. Lượng nước mẻ, nghệ, nước mắm xăm xắp mặt thịt. Để khoảng một giờ cho thấm gia vị rồi mới bắt đầu đun. Khi nồi giả cầy sôi thì đun nhỏ lửa chừng nửa tiếng, cho đến khi thịt mềm, nước sền sệt. Nhiều người thích ăn chân giò khô thì cứ đun cho đến khi cạn nước, cháy cạnh nồi. Riêng mẹ tôi chỉ đun sền sệt rồi bỏ thêm vài củ hành đã cắt mỏng vào đảo đều, bắc xuống. Cho thêm 1-2 quả ớt chỉ thiên vào nữa còn làm món này khoái khẩu hơn.

Mỗi khi nấu giả cầy, mẹ thường mua thêm rau sống, trong đó không thể thiếu ngổ và hoa chuối để ăn kèm. Miếng thịt vàng óng ả, thơm bùi, béo mà không ngấy, ăn kèm vài hoa chuối giòn tan, trắng tinh mẹ vừa hái ngoài vườn vào thì không còn gì ngon hơn.

Tôi đã ăn món giả cầy nhiều người nấu nhưng không thể có mùi vị đặc trưng như của mẹ.

Theo Văn Tuấn/VnExpss

Share FB »