【#1】Tải Ice Slush Maker Factory Trò Chơi Nấu Ăn Đông Lạnh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

Miễn phí trò chơi nhà máy sản xuất cháo vui nhộn và tuyệt vời dành cho bạn và gia đình bạn chỉ cần tải xuống miễn phí trò chơi phòng khách tuyệt vời này để tạo ra những đồ uống tuyệt vời bằng cách sử dụng các màu cầu vồng khác nhau trong nhà sản xuất nước đá và trò chơi nấu ăn dành cho trẻ em gái này. Mùa hè nóng bỏng làn da của bạn, bạn cần phải làm mát nhiệt độ cơ thể của bạn trong tình trạng quan trọng này chỉ các nhà sản xuất bằng cháo sẽ giúp bạn duy trì nhiệt độ cơ thể của bạn. Vì vậy, để bây giờ một màu sắc tươi đẹp, tuyệt vời và ngon kem trái cây cháo từ nhà máy sản xuất nước đá cháo. Trẻ em trong kỳ nghỉ hè nóng nực này chờ đợi người đàn ông sản xuất bằng cháo sống hàng ngày trên chiếc xe làm bằng cháo để cung cấp cháo trong thành phố.

Nhà máy sản xuất Slush sẽ cung cấp để làm cho slush thiết kế của riêng bạn bằng cách sử dụng màu sắc tuyệt vời khác nhau và hương vị trái cây như kẹo bông, sô cô la, dâu tây, xoài, táo và blueberry cháo. Trò chơi nấu ăn cũng đào tạo bạn để làm cho một số loại thực phẩm phi thường trong kinh nghiệm mô phỏng nấu ăn của họ. Trong trò chơi này nhà sản xuất cháo và trò chơi nấu ăn đông lạnh, bạn dạy rằng những người để làm cho slush thiết kế của riêng mình. Lựa chọn hương vị trái cây của riêng bạn, màu sắc thực phẩm và đóng gói tuyệt vời cho thức uống ngon miệng của bạn. Đây là một thế giới của món tráng miệng cho những người yêu thích để làm cho thức uống mouthwatering của riêng mình bằng cách sử dụng món tráng miệng cầu vồng. Bạn cảm thấy giống như một người quản lý nhà hàng, những người làm và cung cấp thịt muối đông lạnh tự chế và quản lý tiệm kem trong trò chơi đầu bếp nấu ăn này. Món tráng miệng đông lạnh ngon đang chờ bạn rằng làm thế nào bạn sử dụng chúng hiệu quả hơn trong bữa tiệc làm bằng cháo của họ. Các bé gái thích chơi trò chơi nấu ăn đặc biệt này cho các bé gái, các bé gái thích tự làm món ăn và trang trí nó với các màu sắc khác nhau và hương vị thức ăn.

Trong nhà máy sản xuất máy làm đá, bạn tận hưởng trải nghiệm độc đáo về trò chơi nấu ăn. Bạn thiết kế bao bì đồ uống slushy của riêng bạn và đặt một số nhãn dán trên đó và chọn cốc màu yêu thích của họ cho đồ uống bằng cháo. Sau đó, bạn thiết kế đồ uống của riêng bạn và sau đó làm cho chúng trong máy nghiền hoặc máy xay. Nhưng trước tiên bạn cần phải làm một số viên đá nghiền để uống nước lấm chấm và sau đó thêm một số viên đá nghiền và trái cây vào máy xay sinh tố, sau đó chuẩn bị món cháo vừa đóng gói vào bao bì thiết kế của bạn và tiếp tục thưởng thức trò chơi.

Trò chơi nấu ăn và nấu ăn ngon tuyệt vời và ngon miệng này miễn phí và thực sự mang tính thông tin cho những người yêu thích trò chơi nấu ăn. Bạn cũng thiết kế những con vẹt phát sáng của riêng bạn để uống đồ uống bằng cháo, đồ uống neon cũng làm cho nhà máy sản xuất đồ uống có chất béo chậm này vào ban đêm để làm thêm niềm vui với bạn bè của bạn. Vì vậy, đó là thời gian để làm một số công việc tuyệt vời trong bếp nấu ăn và làm cho yêu thích của bạn, hương vị và trái cây lạnh slushies.

Vì vậy, tải về trò chơi nấu ăn ngon tuyệt vời và hồi hộp này miễn phí và làm cho các loại thực phẩm ngon của riêng bạn và cũng tham gia vào cuộc thi trò chơi nướng trong trò chơi nhà máy sản xuất nước đá cháo này.

Ice Slush Maker Nhà máy Các tính năng:

-công việc nấu ăn và trang trí thực phẩm

Dụng cụ nấu bếp thực tế

-Một trò chơi làm thức ăn siêu vui nhộn

-Thực sự ngon miệng, đồ uống có màu

-công cụ nấu ăn -Realistic để chơi: chén slushy, tủ đông, thớt, dao, máy xay thực phẩm, ống hút máy slushy, khuôn khối băng

-Thực phẩm và đồ trang trí để thử như nước, hoa quả, nước đá, sprinkles, kẹo

【#2】Tiểu Sử Lý Tử Thất: Cô Là Ai? Trang Nấu Ăn Trên Youtobe & Facebook Là Gì?

Tiểu sử Lý Tử Thất: Cô là ai? trang nấu ăn trên Youtobe & facebook là gì? Lý Tử Thất (Liziqi – Li Zikai – 李子柒) là một vlogger ẩm thực Trung Quốc rất nổi tiếng, được các phương tiện truyền thông gọi với cái tên “tiên nữ nấu ăn”. Cô được biết đến với các video nấu ăn mang hơi hướng cổ trang kết hợp với phong cảnh tuyệt vời của thôn quê Trung Quốc. Các kênh video về…

 • Cách lên đồ các tướng DTCL mùa 4.5 (Đồ trấn phái các tướng DTCL mùa 4.5 cập nhật)
 • Tiểu sử Misthy: Misthy là ai? Năm sinh, quê quán & con đường Streamer Misthy
 • Tuyển tập 199+ tên free fire hay, đẹp và tên quân đoàn free fire hay 2021
 • Văn khấn cúng mùng 1 hàng tháng (âm lịch) năm 2021 như thế nào là đúng chuẩn?
 • Tiểu sử Jin: Jin của BTS là ai? năm sinh, chiều cao, sở thích & hoạt động Jin 2021
 • Tiểu sử Lý Tử Thất: Cô là ai? trang nấu ăn trên Youtobe & facebook là gì? Lý Tử Thất (Liziqi – Li Zikai – 李子柒) là một vlogger ẩm thực Trung Quốc rất nổi tiếng, được các phương tiện truyền thông gọi với cái tên “tiên nữ nấu ăn”. Cô được biết đến với các video nấu ăn mang hơi hướng cổ trang kết hợp với phong cảnh tuyệt vời của thôn quê Trung Quốc. Các kênh video về cuộc sống nông thôn đầy rẫy. Chỉ cần lướt qua TikTok hay Kuaishou, bạn có thể tìm thấy vô số clip mọi người bắt cá bằng tay không, nông dân may quần áo từ vải đũi hay cắm trại trong rừng.

  Lý Tử Thất (Liziqi – Li Zikai – 李子柒) là một vlogger ẩm thực Trung Quốc rất nổi tiếng, được các phương tiện truyền thông gọi với cái tên “tiên nữ nấu ăn”. Cô được biết đến với các video nấu ăn mang hơi hướng cổ trang kết hợp với phong cảnh tuyệt vời của thôn quê Trung Quốc.

 • Tên tiếng Trung : 李子柒
 • Tên tiếng Anh : Liziqi hay Li Zikai
 • Tên tiếng Việt : Lý Tử Thất
 • Năm Sinh : 1993
 • Nghề nghiệp : Cựu DJ, Blogger ẩm thực.
 • Lý Tử Thất sống với bà nội ở vùng quê Miên Dương ở phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.[7] Cô ấy mồ côi từ khi còn rất nhỏ. Khi còn trẻ, cô sống ở thành phố, kiếm sống bằng nghề DJ, nhưng khi ông cô qua đời, cô chuyển về quê chăm sóc bà nội. Theo trang Dianshangbao, Lý Tử Thất thành triệu phú trước tuổi 30, thu nhập hàng năm vượt 50 triệu nhân dân tệ (7 triệu USD).

  Lý Tử Thất thuộc về cộng đồng những nhà làm phim trực tuyến Trung Quốc. Thị trường này vô cùng cạnh tranh và có giá trị ước tính 6,5 tỷ USD cùng hàng trăm triệu khán giả. Các kênh video về cuộc sống nông thôn đầy rẫy. Chỉ cần lướt qua TikTok hay Kuaishou, bạn có thể tìm thấy vô số clip mọi người bắt cá bằng tay không, nông dân may quần áo từ vải đũi hay cắm trại trong rừng.

  Lý Tử Thất trang nấu ăn trên Youtobe & facebook là gì?

  Lý Tử Thất là chủ nhân của hàng loạt cổ phong mỹ thực, với 557 triệu lượt người xem trên Youtube, không chỉ gây chấn động Trung Quốc và còn được yêu thích trên toàn thế giới. Hiện tại, cô có hơn 19 triệu người theo dõi trên Weibo, hơn 5 triệu người theo dõi trên Youtube.

  Lý Tử Thất, sinh ngày 6/7/1990, là người Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc. Cuối năm 2021, đầu năm 2021, Lý Tử Thất bất ngờ nổi lên như một hiện tượng khi được phát hiện là chủ nhân của loạt video cổ phong mỹ thực gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc, từ đó cô trở thành blogger nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ.

  Lý Tử Thất sinh năm 1990, cô lớn lên tại một ngôi làng thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc. Cô có tuổi thơ không may mắn khi cha mẹ ly hôn, bị mẹ kế bạo hành. Sau khi cha mất, cô chuyển đến sống với ông bà, cuộc sống tuy nghèo khổ nhưng êm đềm. Ông của cô là một đầu bếp trong làng, thường phụ trách nấu ăn khi hiếu hỉ. Cô học nấu ăn từ ông và còn học cách làm giỏ tre, trồng rau, dệt thảm.

  Tiểu sử Lý Tử Thất: Không như những đứa trẻ khác, Lý Tử Thất lớn lên trong gia đình không có tình thương của bố mẹ. Người dành hết tình yêu thương cho cô chính là ông bà nội. Từ bé, Lý Tử Thất chưa từng được bố mẹ yêu thương, thậm chí cô còn bị mẹ kế đánh đập hành hạ. Trên trang cá nhân của mình, Lý Tử Thất không nói rõ vì sao không ở với bố mẹ, nhưng cô đã nói về ký ức ám ảnh lúc 6 tuổi khi cô bị mẹ kế đối xử tàn nhẫn như thế nào.

  Tags: Lý Tử Thất, Lý Tử Thất tiểu sử, Lý Tử Thất sinh năm bao nhiêu, Lý Tử Thất cao bao nhiêu, Lý Tử Thất quê ở đâu, Lý Tử Thất fb là gì

  【#3】Điểm Danh 8 Group Facebook Cho Người Thích Nấu Ăn

  Với những người có niềm đam mê với nấu nướng thì Nấu Ăn Không Khó + chính là cộng đồng mà bạn không nên bỏ qua. Với hơn 522,5 nghìn thành viên tham gia, group này chính là nơi chia sẻ các bí quyết cũng như những món ăn ngon, dễ làm. Từ đó giúp bữa cơm của gia đình bạn tăng thêm phần hấp dẫn hơn.

  YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family) là một group công khai được rất nhiều người biết tới và tham gia mạnh mẽ trong mùa dịch Covid 19. Với hơn 1.3 triệu thành viên, đây được biết đến là cộng đồng dành cho những người có chung niềm đam mê nấu nướng. Chắc chắn, sau khi tham gia group này bạn sẽ bỏ túi được cho bản thân nhiều kinh nghiệm lựa chọn nguyên liệu nấu ăn sao cho tươi, sạch. Đồng thời biết thêm nhiều công thức làm bánh, chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất,

  Dạy Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày là group công khai với hơn 216,9 thành viên tham gia. Chính vì vậy, đây được xem là 1 trong 8 group facebook cho người thích nấu ăn mà bạn không nên bỏ qua. Đến với Dạy Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày, bạn không chỉ được tự do trao đổi kiến thức, kinh nghiệm nấu nướng với các thành viên mà còn có cơ hội giao lưu cùng nhiều chuyên gia ẩm thực hàng đầu hiện nay.

  Đặc biệt, group này còn là nơi để nhiều người mua, bán thực phẩm, nguyên liệu nấu nướng hội tụ. Vậy nên, khi tham gia vào cộng đồng Dạy Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày, bạn còn có cơ hội mua được những mặt hàng có chất lượng tốt với giá cả hấp dẫn.

  Với số lượng thành viên tham gia lên tới hơn 248 nghìn người, Học Nấu ĂN Ngon là group công khai được nhiều người có sở thích nấu nướng quan tâm trên mạng xã hội facebook. Đến với cộng đồng này, bạn sẽ có cơ hội được giao lưu cùng những người có cùng niềm đam mê. Qua đó bỏ túi được cho bản thân thêm nhiều kinh nghiệm cũng như bí quyết chế biến các món ăn. Từ đó, giúp những bữa cơm gia đình thêm phần dinh dưỡng, hấp dẫn và ấm cúng hơn.

  Chắc hẳn với những người có niềm đam mê nấu nướng thì đã không còn xa lạ gì với kênh Youtube của Vành Khuyên Lê rồi phải không. Tiếp nối thành công tại Youtube, Vành Khuyên đã xây dựng nên group Nấu ăn cùng Vành Khuyên Lê cho người mới bắt đầu và cho cả CHEF COOK để những người có niềm đam mê với bếp núc thỏa sức học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

  Mặc dù đây là nhóm riêng tư nhưng số lượng thành viên tham gia lại rất đông với con số lên tới hơn 236 nghìn người. Chắc chắn, khi đến với cộng đồng này, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ những đàn anh, đàn chị hay đàn em có chung niềm đam mê.

  Học Nấu Ăn Online Miễn Phí là nhóm công khai với hơn 259 nghìn thành viên tham gia. Không chỉ là group giúp mọi người có thêm kinh nghiệm và kiến thức khi chế biến những món ăn. Nơi đây còn là cộng đồng giúp mọi người hướng đến lối sống tích cực, văn minh và lành mạnh. Chính vì vậy, group này được xem như sân chơi dành cho những người Việt Nam ở khắp mọi nơi và không phân biệt vùng miền, giới tính.

  Với những người có niềm đam mê với bếp núc thì chắc chắn Chia Sẻ Công Thức Nấu Chè Và Các Loại Món Ăn Miễn Phí cũng là group mà bạn không nên bỏ qua. Với hơn 23 nghìn thành viên tham gia, group công khai này đã giúp cho rất nhiều người có thêm kinh nghiệm, kiến thức không chỉ trong chế biến những món ăn trong bữa cơm hàng ngày mà còn có rất nhiều các loại chè và bánh hấp dẫn khác.

  Nấu ăn ngon mỗi ngày – công thức nấu ăn – học nấu ăn – Đồ ăn Vặt là cộng đồng riêng tư có số lượng thành viên tham gia đông nhất trên mạng xã hội facebook về các group nấu ăn hiện nay. Với hơn 658 nghìn thành viên, group này chính là nơi giao lưu lý tưởng dành cho những người có niềm đam mê bất tận với những món ăn thường ngày, đồ ăn vặt,… Chắc chắn, khi tham gia vào cộng đồng này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hay ho khi nấu nướng.

  Từ xưa đến nay, nấu ăn luôn là công việc mỗi ngày của rất nhiều người hiện nay. Hy vọng qua 8 group facebook cho người thích nấu ăn được Mtrend chia sẻ bên trên, bạn đọc sẽ có thêm được nhiều niềm vui cũng như kinh nghiệm hữu ích giúp mâm cơm gia đình thêm phần hấp dẫn hơn.

  【#4】Ăn Bí Đỏ Có Béo Không? 4 Cách Giảm Cân Bằng Bí Đỏ Hiệu Quả

  Ăn bí đỏ có béo không là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chị em đang trong chế độ giảm cân. Bởi, loại củ quả này chứa nhiều khoáng chất, tinh bột, vitamin A, C,… Vậy thực tế, ăn bí đỏ có giảm cân không? Bí đỏ và trọng lượng cơ thể có mối liên hệ như thế nào?

  Ngoài vitamin A bí đỏ còn chứa lượng vitamin C nhất định – chất tự nhiên có khả năng tăng sinh tế bào bạch cầu trong máu.

  Điều đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường hệ miễn dịch chống lại những virus, vi khuẩn gây bệnh cảm cúm, đau họng, cảm lạnh,…

  Chuyên gia dinh dưỡng phân tích, lượng axit béo cùng các khoáng chất kali, sắt, canxi, magie,.. sẽ đào thải dần cholesterol ra ngoài cơ thể.

  Nhằm bảo vệ hệ tuần hoàn máu, tim mạch hoạt động ổn định.

  Vì vậy, nếu ăn bí đỏ đúng cách thường xuyên giúp cơ thể điều hòa huyết áp tốt hơn, ngăn chặn mắc các bệnh về tim mạch: Đau tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ,…

  Hàm lượng vitamin C và A trong bí đỏ còn giúp làn da tăng sức đàn hồi, chống lại nhưng tác hại từ môi trường bên ngoài.

  Đặc biệt, bí đỏ đẩy lùi sự lão hóa, giảm hình thành các nếp nhăn, chân chim trên da.

  Trong thời kỳ mang thai cơ thể bà bầu thường bị rối loạn nội tiết tố gây ra tình trạng ốm nghén, phù nề. Bí đỏ là thực phẩm rất tốt giúp mẹ bầu khắc phục những vấn đề này.

  Không chỉ có bà bầu, trẻ em ăn bí đỏ cũng hỗ trợ tốt cho sự phát triển thể chất và trí não, đặc biệt tăng khả năng tư duy logic ở bé.

  Tiêu chí đánh giá cực kỳ quan trọng giúp chúng ta nhận biết rõ mối tương quan mật thiết giữa bí đỏ và thể trạng, cân nặng của cơ thể chính là lượng calo.

  2.1 Hàm lượng calo của bí đỏ

  Dựa vào chỉ số từng chất dinh dưỡng cụ thể xác định, cứ 100g bí đỏ cung cấp cho cơ thể 28kcal, trong đó chất béo chỉ chiếm 0,1g – hàm lượng không đáng kể.

  Đây là mức calories nằm trong ngưỡng trung bình – thấp. Do đó, bí đỏ hoàn toàn không có khả năng làm tăng cân mất kiểm soát.

  Mặc dù trong bí đó có chứa tinh bột và đường nhưng hàm lượng rất ít, đặc biệt đây là đường tự nhiên. Bạn hãy yên tâm ăn bí thường xuyên mà không cần lo lắng vấn đề “ăn bí đỏ có mập không?”.

  2.2 Ăn bí đỏ có giảm cân không?

  Trong 100g bí đỏ chứa tới hơn 30% lượng chất xơ cơ thể cần thiết cho một ngày hoạt động. Lượng chất xơ này không chỉ hỗ trợ tiêu hóa thức ăn nhanh chóng tránh tình trạng tích lũy mỡ thừa mà còn tạo ra cảm giác no giả trong thời gian dài.

  Đặc biệt, vitamin C trong bí đỏ ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe nêu ở trên còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng, đốt cháy lượng mỡ dư thừa.

  Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả cao không bị phản tác dụng bạn cần xây dựng chế ăn bí đúng cách, liều lượng và thời điểm khoa học.

  III/ Cách giảm cân bằng bí đỏ dễ dàng tại nhà

  3.1 Uống sữa bí đỏ giảm cân hiệu quả

  Sữa bí đỏ không chỉ cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết duy trì hoạt động hàng ngày mà còn hỗ trợ giảm cân, kích thích tiêu hóa, đào thải những chất béo dư thừa.

  Bạn có thể uống sữa bí đỏ thay cho sữa đóng hộp nhưng cần bảo quản cẩn thận, bởi rất dễ bị lên men ở nhiệt độ trên 25 độ C.

  • Sau khi rửa sạch bí đỏ cho vào nồi luộc hoặc hấp chín
  • Đổ bí đỏ, sữa tươi vào máy xay nhuyễn
  • Tiếp theo đun sôi hỗn hợp trên
  • Chắt ra cốc để nguội rồi cho vào tủ lạnh uống dần

  3.2 Cách ăn bí đỏ giảm cân nhanh nhất

  Cháo bí đỏ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng nhưng vẫn duy trì tốt tác dụng loại bỏ chất béo, giảm mỡ.

  Bạn có thể kết hợp bí đỏ với đậu xanh, gạo lứt, cà rốt hay nguyên liệu khác để thay đổi khẩu vị mỗi ngày tránh chán.

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ
  • Cho bí đỏ vào nồi luộc hoặc hấp chín
  • Dùng thìa dằm nát bí đỏ cho vào nồi thêm nước, thịt băm đun sôi
  • Cho gia vị vừa miệng, khi thịt băm chín tắt bếp
  • Múc cháo ra bát để nguội rồi ăn

  3.3 Công thức làm nước ép bí đỏ giảm béo

  Ngoài giảm béo với sữa bí ngô, bạn hãy áp dụng thêm cách làm nước ép hoặc sinh tố bí đỏ uống đan xen tại nhà.

  Uống loại nước ép này trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no, từ đó giảm lượng thức ăn trong mỗi bữa chính.

  • Gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch bí đỏ
  • Thái bí đỏ thành lát mỏng nhỏ
  • Cho vào máy ép lọc lấy nước
  • Để cốc nước ép bí đỏ vào tủ lạnh 30 phút rồi uống

  3.4 Cách giảm cân bằng bí đỏ luộc

  Bí đỏ luộc là cách ăn khá đơn giản, không cần chế biến cầu kỳ tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả giảm cân mang lại vô cùng tuyệt vời.

  Ăn bí đỏ luộc kết hợp thêm rau xanh sẽ phát huy tối đa công dụng giữ dáng thon gọn.

  • Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn
  • Đun sôi nước rồi cho bí đỏ vào nồi
  • Đun thêm 10 – 15 phút bí đỏ chín thì tắt bếp
  • Vớt bí đỏ ra đĩa dùng trong bữa ăn chính

  Chú ý: Ngoài những cách chế biến trên bạn có thể tham khảo và bổ sung các món ăn khác từ bí ngô vào thực đơn để tránh chán ngán như: Chè bí đỏ, canh bí đỏ cà rốt, súp bí đỏ,…

  IV/ Thực đơn ăn bí đỏ giảm cân tại nhà trong 3 – 5 ngày

  → Thời điểm thích hợp

  Để giảm cân nhanh chóng hiệu quả cao, bạn nên uống sữa, nước ép hoặc sinh tố bí đỏ vào buổi sáng.

  Trong khi đó, những món như cháo, soup bí ngô lại thích hợp cho bữa tối nhẹ nhàng, đơn giản. Đặc biệt, các món canh hay bí đỏ luộc ăn vào bữa trưa là thích hợp nhất.

  Bởi lượng vitamin dưa thừa lâu ngày sẽ gây da hiện tượng vàng da, rối loạn tiêu hóa.

  → Hiệu quả giảm cân bằng bí đỏ ở mức độ nào?

  Trên thực tế, bí đỏ cũng giống như các nguyên liệu giảm cân tự nhiên khác cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có tác dụng.

  Tuy nhiên, như khuyến cáo của chuyển gia ở trên, phương pháp giảm béo bằng bí đỏ chỉ nên áp dụng trong 2 tuần để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Như vậy, chỉ trong 2 tuần ăn bí đỏ rất khó giảm cân hiệu quả cao.

  Đặc biệt, ăn bí đỏ có béo không? Giảm cân hiệu quả không cần phụ thuộc vào 4 yếu tố khác quan chủ quan tác động: Cơ địa hấp thụ – Cân nặng cơ thể – Chế độ sinh hoạt – Dinh dưỡng.

  Theo đó, những người trọng lượng cơ thể lớn có nhiều mỡ thừa tích tụ lâu năm, mô mỡ liên kết dày cứng, bí đỏ hoàn toàn không có khả năng tác động trực tiếp phân giải loại bỏ ra ngoài.

  Nếu vẫn có tình áp dụng chỉ khiến bạn tốn thời gian, công sức, tiền bạc mà không thu lại bất kỳ kết quả nào.

  BẠN ĂN BÍ ĐỎ ĐÚNG CÁC NHƯNG CÂN NẶNG KHÔNG GIẢM?

  Nhanh tay đăng ký nhận tư vấn miễn phí cách giảm béo siêu tốc!

  【#5】Bí Quyết Nấu Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu

  Nồi chiên không dầu tích hợp nhiều tính năng, giúp người nội trợ chế biến món ngon mà không mất nhiều thời gian đứng bếp.

  Đây là gia dụng cần thiết với gian bếp hiện đại, giúp việc nội trợ nhàn tênh. Chỉ với một nút bấm, bạn có thể chế biến nhiều món chiên, hạn chế dầu mỡ cho gia đình thời dịch. Shop VnExpss gợi ý các gia đình loạt nồi chiên đa năng, đang giảm giá sâu.

  Hãng Steba

  Nồi chiên không dầu Steba HF5000XL giảm 14% còn 5,19 triệu đồng (giá gốc 6 triệu đồng) thiết kế vỏ nhựa sáng bóng, lau chùi dễ dàng. Màu đen vỏ máy không bị ố hay ngả màu sau một thời gian sử dụng. Lòng nồi phủ lớp chống dính giúp chiên rán thực phẩm, không lo bị dính sát hay cháy khét. Bộ hẹn giờ tích hợp cho phép cài đặt trước thời gian nấu tối đa 60 phút.

  Thiết bị được cài đặt sẵn 7 chương trình nấu ăn với các món như: gà, tôm, thịt, cá… Người nội trợ chỉ cần chọn đúng thực đơn món ăn cần chế biến mà không cần phải tính toán lửa và thời gian chiên.

  Nếu có vấn đề về lớp chống dính của giỏ chiên trong 6 tháng bảo hành, người tiêu dùng sẽ được đổi ngay giỏ mới (không mất thêm chi phí). Sau thời gian 6 tháng, khách được mua bộ phận này với giá 300.000 đồng.

  Thương hiệu Mishio

  Nồi chiên không dầu Mishio MK155 ứng dụng công nghệ Rapid Air với dòng không khí đối lưu giúp món ăn chín đều từ ngoài vào trong. Cơ chế làm chín bằng áp suất và khí nóng không cần dùng dầu có nhiều ưu điểm, loại bỏ mỡ thừa trong thực phẩm, không gây ra khói, hạn chế cháy khét.

  Ư điểm của sản phẩm là dung tích nồi 3,5 lít, công suất đạt 1.400 W. Tay cầm cách nhiêt, lớp chiên phủ chống dính. Hệ thống điều khiển cơ bằng hai nút vặn. Vỏ nhựa PP nguyên sinh, chống va đập…

  Người dùng linh hoạt chế biến thịt nướng, cánh gà chiên, khoai tây chiên, khoai nướng, làm bánh… cho gia đình mà không mất nhiều thời gian. Gia chủ có thể chọn màu trắng hoặc tông đen theo sở thích. Sản phẩm đang giảm 42% trên Shop VnExpss, còn 1,49 triệu đồng (giá gốc 1,99 triệu).

  Dòng Tefal

  Nồi chiên không dầu Tefal FZ7600 chinh phục bà nội trợ nhờ công nghệ chuyển động kép, khả năng chiên rán, xào do kết hợp không khí nóng đối lưu và cánh tay trộn tự động. Với 9 chế độ cài đặt tự động, nồi có chế biến được các loại thực phẩm như: nem, ram, bánh, các loại thịt, khoai tây chiên kiểu Pháp, đồ ăn nhẹ Panierte, các món tráng miệng…

  Thiết bị chống dính bằng chất liệu gốm, không lo sợ bong tróc. Sản phẩm giảm 27% còn 5,45 triệu (giá gốc 7,5 triệu).

  Nhãn hàng Texet AF

  Nồi chiên chân không Texet AF-611 dễ sử dụng với 2 thao tác: điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ với thời gian tùy thực phẩm được chiên hay nướng. Những món chiên nướng thơm ngon hơn, màu đẹp mà không cần dầu mỡ.

  Công nghệ Rapid Air với dòng không khí đối lưu giúp thực phẩm chín đều các mặt, không gây khói và mùi. Sản phẩm bán chạy trên Shop VnExpss, giảm 38%, còn 1,049 triệu đồng (giá gốc 1,7 triệu).

  Tuệ Khương theo vnexpss

  【#6】Hướng Dẫn Cách Nấu 18 Món Cháo, Súp Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé 6

  Quýt ngọt, súp lơ, thịt, quả bơ… chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết, dễ chế biến, lại khiến bé ngon miệng. Với những bé mới bắt đầu ăn dặm, nên xay nhuyễn hoặc nghiền nhừ thực phẩm nếu cần.

  “Chất béo không no là một chất béo tốt cho cơ thể và các bé cần nó để phát triển não” – chuyên gia nhi khoa Ari Brown (đồng tác giả cuốn Baby 411: Clear Answers and Smart Advice for Your Baby’s First Year – tạm dịch Những lời khuyên thông minh cho bé năm đầu đời) gợi ý.

  Chế biến: Thử kết hợp bơ nghiền nhuyễn với thực phẩm khác, như kem, táo. Bạn cũng có thể chuẩn bị những miếng bơ nhỏ để bé ăn bốc thay cho bánh quy.

  Chế biến: Hầm (ninh) thịt thật nhừ. “Thịt hầm (ninh) là ý tưởng phù hợp khi chế biến thịt cho bé vì nó dễ làm, bé lại dễ ăn và cách này được áp dụng với mọi loại thịt” – chuyên gia Matthew Amster-Burton (tác giả cuốn Hungry Monkey: A Food-Loving Father’s Quest to Raise an Adventurous Eater – tạm dịch Băn khoăn của người cha về chuyện nuôi con) cho biết.

  Thịt có thể nấu cháo (bột) với hầu hết các loại rau củ, theo mùa. Nhớ là nếu ninh thịt thì nên ninh đủ lâu để thịt mềm, nhừ. Khi cho bé ăn thì cần cho ăn cả nước và cái.

  Chế biến: Tách những tép quýt thành những đoạn ngắn, vừa với bé khi nhai và cho bé ăn bốc.

  Chế biến: Hấp chín một vài miếng súp lơ; sau đó, nghiền nhừ hoặc cắt dạng hạt lựu để bé ăn bốc. Súp lơ để nguội khiến bé dễ ăn hơn vì nó giảm được mùi hăng, nồng như lúc còn nóng. Súp lơ nguội để ngăn mát tủ lạnh còn là đồ nhấm nháp làm dịu cơn đau mọc răng của bé.

  Chế biến: Mận nghiền nhuyễn có thể cho bé ăn luôn hoặc trộn với những đồ ăn khác như bột để tạo ra vị chua, ngọt tự nhiên. Nếu bé bị táo bón nặng, chuyên gia Brown khuyên bạn có thể thêm một thìa nhỏ nước ép mận vào sữa công thức hay sữa mẹ đã vắt rồi cho bé ăn.

  Hướng dẫn nấu 8 món cháo ăn dặm cho bé 6 – 24 tháng tuổi

  1. Cháo thị rau muống cho bé ăn dặm Nguyên liệu

  · Gạo 30g (3 muỗng canh vun)

  · Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh thịt)

  · Rau muống 30g (3 muỗng canh)

  · Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

  · Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

  Cách làm:

  · Gạo vo sạch, cho vào nồi nước, nấu nhừ thành cháo

  · Thịt heo băm nhuyễn

  · Rau muống xắt nhuyễn.

  · Thịt heo xào với 1 muỗng cà phê dầu cho vào cháo, sau đó cho rau muống vào. Nấu cho chín thịt, rau nêm nếm cho vừa ăn. Cho cháo ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều.

  · Cá nạc 30g (2 muỗng canh)

  · Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

  · Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

  · Nước mắm, hành…

  Cách làm:

  . Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

  · Cá luộc chín, vớt ra, ướp nước mắm hành tiêu

  · Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ

  · Cà rốt cho vào cháo nấu mềm

  · Cho cá vào nêm nhạt. Trút ra chén, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn.

  3. Cháo lươn cà rốt cho bé Nguyên liệu:

  · Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

  · Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)

  · Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

  · Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

  · Nước mắm, hành…

  · Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

  Cách làm:

  · Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

  · Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.

  · Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ

  · Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.

  · Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.

  · Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn. Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích.

  Cách làm:

  . Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm cho nấm rơm vào xào chín, cho cua vào đảo đều

  . Cho nước vào đun sôi, bắc xuống và chờ cho nguội bớt

  . Trộn bột vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức

  Cách làm:

  – Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.

  – Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.

  – Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

  6. Cháo cật heo – Cải trắng cho bé ăn dặm Nguyên liệu:

  – Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).

  – Cật heo: 30g (1/3 cái cật heo).

  – Cải trắng (cải bắc thảo): 30g (3 muỗng canh).

  – Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).

  – Nước: 250ml (1 chén đầy)

  – Nước mắm hoặc muối iod.

  Cách làm:

  – Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút.

  – Cật heo xắt mỏng, nhỏ.

  – Cải bắc thảo xắt nhuyễn

  – Cho cật heo và cải vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Cho thêm hành ngò nếu bé thích.

  – Đổ cháo ra chén, cho thêm 2 muỗng dầu ăn.

  7. Cháo cua, đậu đỏ, rau ngót Nguyên liệu:

  Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).

  Rau ngót (băm nhuyễn): 3 thìa cafe.

  Đậu đỏ (hấp chín, tán nhuyễn): 2-3 thìa cafe.

  Thịt cua (băm nhuyễn): 3-4 thìa cafe.

  Dầu ăn: 2 thìa cafe

  Cách làm:

  Đun sôi nước, cho thịt cua và rau ngót vào nấu chín. Tiếp đến, bạn cho đậu đỏ, bột gạo vào khuấy đều. Sau đó, bạn đun hỗn hợp trên cho sôi lại, bắc ra bếp, nêm dầu ăn vào. Bạn nên chờ cháo nguội bớt mới nên cho bé thưởng thức.

  Nguyên liệu

  300g cá lóc

  25g gạo tẻ

  25g gạo nếp

  Gia vị

  Cách làm

  Cá lóc làm sạch, cạo bỏ vảy, đem luộc chín, gỡ lấy thịt ướp mắm muối, gia vị.

  Xương cá giã nhỏ lọc lấy 300 ml nước.

  Cho gạo tẻ, gạo nếp vào nước xương cá ninh nhừ, khi cháo chín thì cho thịt cá vào quấy đều, khi cháo sôi trở lại là được.

  Cho trẻ ăn khi cháo nóng ấm, ngày dùng hai lần vào lúc đói.

  Hướng dẫn cách nấu cháo rau ngót Nhật cho bé ăn dặm

  Cháo rau ngót Nhật là món giàu dinh dưỡng, rất mát cho bé, nhiều DHA, canxi,đạm, và sắt. Món này thường rất hợp cho các bé đang bị táo bón và đầy hơi. Rau ngót Nhật mềm hơn rau ngót ta, lại có vị ngọt nên khá dễ ăn chắc chắn sẽ làm bé hài lòng. Em xin mách chị em công thức làm Cháo tôm đậu xanh rau ngót Nhật của mình:

  Nguyên liệu:

  – 8 thìa gạo.

  – 1 thìa đỗ xanh ( Dưới 1 tuổi thì đỗ xanh tách vỏ, trên 1 tuổi là đỗ xanh nguyên hạt)

  – 3 con tôm

  – 50g rau ngót Nhật

  – 1 tép hành khô

  – 1 miếng bơ lạt, phô mai

  – Dầu oliu, chút nước mắm

  Cách làm:

  Bước 1: Trộn gạo và đỗ xanh vào nhau, vo sạch và cho vào nồi nấu thành cháo.

  Hướng dẫn nấu 8 món súp ngon bổ từ rau củ thịt cho bé ăn dặm

  1. Súp bí ngô, bông cải xanh cho bé độ tuổi ăn dặm Nguyên liệu:

  – Bí ngô: 2 chén

  – Bông cải xanh: 1 – 2 bông

  – Dầu ôliu: 1 thìa canh

  – Nước: 1/3 chén

  Cách làm:

  – Trộn bí đỏ với dầu ôliu và nướng ở nhiệt độ 425 độ C, cho đến khi bí chín mềm.

  – Bông cải xanh cho vào nồi hấp cách thuỷ cho chín.

  – Cho cả hai vào máy xay, thêm nước và xay thật nhuyễn.

  2. Súp khoai lang bổ dưỡng cho trẻ

  Nguyên liệu:

  – Khoai lang to: 2 củ

  – Hành tây: 1 củ

  – Nước dùng gà: 4 chén

  – Gia vị, dầu ăn hoặc bơ

  – Đun chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn trong một nồi to, cho hành tây vào xào với chút muối cho tới khi hành mềm, chuyển màu vàng nâu rồi cho khoai vào xào cùng. Nêm chút gia vị cho ngấm.

  – Cho nước dùng gà vào nồi khoai, đun với lửa to cho đến khi sôi thì hạ bớt lửa xuống mức thấp để nồi soup sôi lăn tăn khoảng 30 – 40 phút cho đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp.

  – Cho khoai vào máy xay sinh tố hoặc dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn. Nêm nếm lại lần cuối và thêm muối tiêu nếu cần.

  3. Súp cà rốt, mật ong cho bé Nguyên liệu:

  – Cà rốt: 150g

  – Mật ong: 1 thìa cà phê

  – Dầu nành: 15ml

  – Gừng băm nhỏ

  Cách làm:

  – Cà rốt gọt vỏ, băm nhuyễn.

  – Cho cà rốt, mật ong, dầu nành, gừng và nước sạch vừa đủ vào nồi, khuấy đều, đậy nắp lại, đun với lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho đến khi cà rốt mềm.

  – Nấm hương: 15g

  – Đậu Hà Lan (hạt): 25g

  – Giá đậu, nước dùng. Muối lượng ít.

  Cách làm:

  – Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi, cho vào nồi nước sôi, luộc gần chín vớt ra, cho vào bát tô.

  – Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái sợi.

  – Đậu Hà Lan hạt, rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín mềm, vớt ra.

  – Cho giá đậu, muối vào nồi nước dùng, đun sôi, vớt bọt.

  – Cho nấm vào luộc sơ, vớt ra, cho vào bát tô.

  – Củ cải trắng tiếp tục đun sôi phần nước còn lại trong nồi, cho đậu Hà Lan vào rồi bắc xuống.

  – Cho tất cả vào tô củ cải, nấm là được.

  5. Súp cà rốt, dừa bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé Nguyên liệu:

  – 3 củ cà rốt

  – 1 quả cam

  – 100ml nước cốt dừa

  – Gia vị: muối và tiêu

  – Cam ép lấy nước.

  – Cho nước cam, cà rốt nạo nhỏ, cốt dừa vào nồi, thêm chút nước ấm sao cho ngập nguyên liệu rồi đun sôi.

  – Thêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 30 phút. Dùng đũa trộn đều tất cả nguyên liệu. Khi súp thật mịn và quyện thì tắt bếp.

  6. Súp khoai, củ cải, cà rốt, củ đậu Nguyên liệu:

  – Khoai lang, củ cải, cà rốt, củ đậu mỗi thứ một ít.

  – Dầu nành, nước tương, hạt nêm, tiêu xay lượng vừa đủ.

  Cách làm:

  – Lấy tất cả các loại củ trên đem gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc cho vào nồi, thêm nước vào nấu nhừ, đánh nhuyễn thành bột nhão.

  – Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào.

  – Dầu nóng cho tiêu vào, sau đó cho nước tương, hạt nêm vào, rồi cho bột khoai lang, củ cải, cà rốt, củ đậu vào, đảo nhanh tay, nêm vừa là được.

  7. Súp bắp cải tím cho bé

  Thời tiết mát mẻ phù hợp để cho bé nhâm nhi món ăn này. Đảm bảo bé sẽ ngoan ngoãn và ăn ngon lành hết suất ăn đấy!

  Nguyên liệu: 1 củ hành tây; bắp cải tím thái nhỏ; 1 muỗng canh bơ; 1/2 chén sữa; 2 tép tỏi; một ít đường; một xíu muối và tiêu

  Cách chế biến

  – Gọt vỏ và thái nhỏ hành tây. Đun nóng bơ trong nồi áp suất và xào tỏi đã băm nhỏ. Sau đó, thêm hành tây cắt nhỏ vào xào tiếp (đừng để cháy hành). Cho bắp cải vào xào thêm vài phút, rồi đổ nước vừa ngập rau và đậy nắp vung nấu nhừ.

  – Để súp nguội. Để riêng 1 muỗng canh bắp cải vừa nấu chín. Xay phần súp còn lại và lọc lấy nước. Hòa với sữa và chút nước (nếu cần). Thêm muỗng canh bắp cải để lại vừa nãy, nêm chút muối, hạt tiêu và đung sôi trở lại.

  – Rắc một ít pho mát lên trên và cho bé ăn.

  Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng gà; 30 g đậu phụ tươi; 1 bát con nước gà luộc

  Cách chế biến:

  – Lòng đỏ trứng gà đánh đều. Đậu phụ nghiền nát.

  – Nước luộc gà hòa cùng chút bột gạo để tạo đổ sánh, rồi đun sôi. Sau đó, cho đậu phụ vào nấu chín, cuối cùng mới cho trứng gà vào từ từ quấy đều tay như nấu canh trứng.

  – Khi cháo sôi trở lại thì bắt ra khỏi bếp, để hơi nguội rồi cho bé ăn.

  【#7】Top 10 Thực Phẩm Kỵ Nhau Mà Bạn Cần Chú Ý Khi Nấu Cháo Cho Bé

  1. Óc lợn với lòng đỏ trứng gà

  Khi nấu chung hai loại thực phẩm này, hàm lượng cholesterol sẽ tăng cao đột biến, với hệ tiêu hóa mỏng manh thì bé rất khó tiêu hóa được, điều này rất có hại cho bé

  2. Thịt lợn và thịt bò

  Thịt lợn có tính hàn còn thịt bò có tính ôn. Sự kết hợp giữa hai loại thịt này có sự xung đột. Điều này khiến các giá trị dinh dưỡng trong cả hai loại thịt không phát huy được. Ngược lại nó còn gây khó tiêu cho bé.

  3. Thịt gà và cá chép

  Đây đều là những loại thực phẩm rất dinh dưỡng mà các mẹ thường dùng để nấu cháo cho bé. Thế nhưng hai loại thực phẩm này rất kỵ nhau và không nên kết hợp. Thịt gà tính nóng còn cá chép tính hàn. Nếu nấu chung sẽ gây ra hiện tượng tiêu chảy, đầy hơi, phát ban, nổi mụn nhọt,…

  4. Thịt bò và lươn

  Hai loại thực phẩm này đều chứa nhiều đạm. Nếu nấu riêng sẽ là món cháo dinh dưỡng vô cùng cho bé. Thế nhưng nếu nấu chung sẽ khiến lượng đạm vượt quá cao, ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé. Nếu nặng, nó có thể khiến bé bị tiêu chảy.

  Tương tự thịt bò và lươn, các mẹ cũng không nên dùng cả thịt và đậu nành để nấu cháo cho bé. Lượng đạm dư thừa quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của bé.

  6. Cải bó xôi và đậu phụ

  Trong đậu phụ có chứa nhiều canxi sunfat và magie clorua, cải bó xôi thì chứa nhiều axit oxalic. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này sẽ sinh ra magie oxalate và canxi oxalate. Đây là hai chất kết tủa không tiêu sẽ khiến bé khó hấp thụ canxi và có thể gây ra bệnh sỏi thận

  7. Đậu phụ và lá hẹ

  Gần giống với cải bó xôi, trong lá hẹ cũng có axit oxalic, chất này với canxi trong đậu phụ sinh ra canxi oxalate ngăn cản sự hấp thụ canxi, lâu dài có thể gây bệnh còi xương ở trẻ.

  8. Khoai tây/ khoai lang với cà chua

  Sự kết hợp giữa khoai tây, khoai lang với cà chua khi nấu cháo cho bé sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy bụng, các bạn cần chú ý.

  9. Củ cải và hoa quả

  Củ cải có thể sinh ra chất thiocyanate. Nếu được ăn cùng với hoa quả, thành phần flavonoid trong hoa quả kết hợp với thiocyanate sẽ chuyển hóa thành một hợp chất gây ảnh hưởng xấu tới chức năng tuyến giáp của bé.

  10. Đỗ đen và thịt bò

  Nấu cháo cho bé bằng đỗ đen chung với thịt bò sẽ tạo lên rào cản trong quá trình hấp thu sắt vào cơ thể của bé. Vì vây, mẹ không nên kết hợp nấu 2 thực phẩm này. Ngoài ra, sau khi ăn thịt bò mẹ cần cho bé nghỉ 2 đến 3 tiếng mới được uống chè đỗ đen.

  【#8】Củ Đậu, Món Ăn Nhà Quê

  Ăn sống, xào với thịt, trộn salad… là những món ăn ngon miệng được chế biến từ củ đậu (còn gọi là củ sắn nước) bình dị, nhà quê. Cây củ đậu là

  Ăn sống, xào với thịt, trộn salad… là những món ăn ngon miệng được chế biến từ củ đậu (còn gọi là củ sắn nước) bình dị, nhà quê.

  Cây củ đậu là loại cây dây leo, vỏ củ có màu hơi vàng, mỏng, ruột có màu trắng kem. Từ lâu, củ đậu được xem như là dược phẩm của nhà nông, giúp máu lưu thông, giải độc và giải nhiệt trong mùa nắng nóng; cung cấp vitamin C và muối khoáng … cần thiết cho cơ thể.

  Củ đậu là một loại củ phổ biến ở miền Trung. Ảnh: N.H.

  Ưu điểm nổi trội của củ đậu so với các loại thực phẩm khác là ăn sống hoặc ăn chín đều được. Những ngày nóng nực, chỉ cần gọt lớp vỏ ở ngoài rồi rửa thật sạch, cắt lát ăn sống nhai giòn giòn với hương vị ngọt ngào, mát lành khiến cảm giác khát nước dường như tan biến. Ngoài ra, củ đậu còn là nguyên liệu chính để chế biến nên nhiều món ăn ngon như củ đậu xào thịt, salad củ đậu…

  Củ sắn nước gọt bỏ vỏ ăn sống vừa có vị ngọt lại rất mát. Ảnh: T.T.

  Củ đậu xào là món ăn bình dị và phổ biến nhất ở miền Trung. Món ăn giản đơn, không cầu kỳ. Củ đậu lột bỏ vỏ, rửa thật sạch và thái thành từng lát mỏng. Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu chiên, cho củ đậu vào đảo nhanh khoảng chừng vài phút, nêm gia vị vừa ăn. Để lửa vừa, xào gần chín thì thêm ít lá nén xắt nhỏ, nếm lại cho vừa ăn.

  Món ăn sắn nước xào rất phổ biến trong các gia đình người miền Trung. Ảnh: T.L.

  Nếu thích, bạn có thể xào chung với thịt bò, thịt lợn nạc hoặc xào với tôm để món ăn thêm ngon miệng hơn. Trong những ngày trời nắng nóng, món củ đậu xào dân dã đậm chất nhà quê sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng. Ngoài món xào, củ đậu còn được dùng để kho thịt, hầm thịt, làm nộm, làm nhân bánh đa nem; trộn với thịt nạc băm, thịt cua biển, thịt tôm tươi… làm nhân bánh xèo… cũng rất hấp dẫn và được nhiều người ưa thích.

  Thanh Ly

  Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

  【#9】Cuối Tuần Nấu Món Cơm Cà Ri Gà Cho Cả Nhà

  Cuối tuần là khoảng thời gian bạn có nhiều thời gian cho gia đình hơn vì được nghỉ ngày chủ nhật hoặc chiều thứ 7 về sớm hơn thường lệ. Nếu có thời gian hãy vào bếp và làm món cơm cà ri thơm ngon cho cả nhà ngay nào, tìm hiểu công thức nấu ăn với các đầu bếp của Nấu cỗ tại nhà ở Hà Đông nào

  A. Nguyên liệu

  – 3-4 viên gia vị cà ri

  – 1 thìa bột cà ri

  – 1 củ cà rốt

  – Vài tép tỏi băm nhỏ

  – Cơm nấu chín

  – 1 cái thịt đùi gà đã lọc bỏ xương hoặc thay bằng thịt ức gà

  – 2 củ khoai tây

  – 1/2 củ hành tây

  – Gia vị: xíu muối, tiêu, bột nêm.

  B. Cách làm

  Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa nhỏ rồi ướp gà với chút gia vị đảo đều cho thấm. Cà rốt gọt vỏ thái miếng vừa ăn, khoai tây gọt vỏ thái miếng vừa ăn, hành tây thái múi cau rồi cho chút dầu vào chảo đun nóng rồi phi tỏi cho thơm sau đó cho thịt gà vào xào cho săn lại mới cho bột cà ri, viên cà ri vào xào cho thơm

  Bước 2: Thêm nước vào nấu hoặc nước dùng, nấu cho thịt gà chín rồi đun bếp với ngọn lửa đều tránh cho nước bị tràn ra ngoài

  Bước 3: Cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào nấu tiếp cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, lượng nước phải vừa đủ sao cho cà ri có độ hơi sệt 1 chút là được, thịt gà đã chín và bày ra đĩa cùng cơm trắng là mọi người đã có được món cơm nấu cari vừa ngon vừa lạ miệng cho ngày cuối tuần.

  Tôi là Giang Văn Thịnh bếp trưởng của Hưng Thịnh Catering. Đam mê của tôi là mang những món ăn ngon, những hương vị ẩm thực đặc sắc nhất đến với mọi gia đình, mọi doanh nghiệp trên đất nước Việt Nam!

  【#10】Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Như Nhà Hàng

  Thịt ếch là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thật vậy, theo chứng minh khoa học, thịt ếch khá ít cholesterol, giàu protein, kali – khoáng chất quan trọng trong việc giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ. Vì vậy, ngoài món cháo ếch, bạn có thể kho ếch theo cách này để ăn với cơm đều ngon.

  Ếch kho

  • Để làm món ếch kho Singapore đúng điệu Singapore, Bạn cần phải chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau: 4 con ếch, 4-5 miếng gừng thái lát, 1 muỗng cà-phê dầu mè, 1 muỗng cà-phê rượu gạo, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 củ hành tây, 1 nhánh hành lá, 5 miếng gừng thái lát, 5 trái ớt khô, cắt lát mỏng, 2 muỗng canh dầu màu điều. Gia vị cần có gồm: ½ (một phần hai) muỗng cà-phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột năng, 1 chút ớt khô.
  • Nước sốt: 2 muỗng canh dấm đen, 1 muỗng canh nước nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt Hoisin (tương đen sánh), 2 muỗng canh đường, ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối, 100ml nước, 5 muỗng canh dầu chiên
  • Sau khi chuẩn bị sẵn đủ nguyên liệu bạn làm sạch ếch, rửa thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Hành lá làm sạch, cắt khúc dài 3cm.

  • Tiếp đến ướp thịt ếch với các loại gia vị như muối, nước tương, bột năng, ớt khô trong 20 phút cho thấm. Chiên ếch qua dầu nóng cho thịt săn, vớt ra để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, nấu nóng 2 muỗng canh dầu chiên, cho hành tây vào xào, thêm gừng, ớt khô vào. Sau đó thêm ếch và nước sốt đã khuấy đều vào nấu trong 2-3 phút cho sánh lại. Hòa tan ít bột năng với ít nước, trút vào phần ếch kho, khuấy đều, nấu cho đến khi sền sệt.

   Thêm hành lá và dầu màu điều vào trộn lên, tắt lửa.

  Cháo trắng

  Về cháo trắng ăn kèm ếch kho, Bạn cần phải chuẩn bị sẵn: 150 gram gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá, 2 lít nước dùng gà, ít muối, lá dứa.

  Sau khi vo gạo, bạn cho gạo vào 2 lít nước dùng gà nấu cùng, thỉnh thoảng khuấy đều đều không cháy đít nồi. Có thể châm thêm nước sôi nếu cháo quá đặc. Canh cháo nấu trên lửa vừa đến khi cháo đạt độ sánh mong muốn. Khi cháo sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín thì vớt lá dứa ra bỏ đi. Múc cháo ra thố tay cầm sau đó thêm hành lá, dầu mè lên.

  Dọn cháo trắng ăn cùng ếch kho quá ngon.