Ăn Gì Cuối Tuần Ở Sài Gòn

--- Bài mới hơn ---

  • Chơi Gì Ở Hà Nội: 15 Địa Điểm Vui Chơi Không Thể Bỏ Qua
  • 57 Địa Điểm Khu Vui Chơi Đi Du Lịch Ở Quanh Hà Nội Vào Buổi Tối Và Cuối Tuần
  • Địa Điểm Ăn Uống Cuối Tuần Tại Sài Gòn
  • Top 10 Địa Điểm Đi Chơi Ở Sài Gòn Vào Cuối Tuần 2022
  • Hôm Nay Ăn Gì? Mở Tiệc Cuối Tuần Với Món Lẩu Hải Sản Chua Cay (Ngày 7)
  • Ngày nay, với những tất bật, lo âu về cơm áo gạo tiền thì mọi người thường hay băn khoăn ăn gì cuối tuần ở sài gòn luôn ẩn hiện trong đầu những chị em phụ nữ của chúng ta. Ăn gì để đảm bảo thể lực không bị suy giảm nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người trong chúng ta. Sài gòn nơi hoạt động của đa dạng quán ngon sài gòn 2012, tuy nhiên đảm bảo một điều rằng phần lớn là khá đắt không phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

    Món hải sản hấp dẫn tại những quán ngon sài gòn

    Đối với những người không có nhiều tiền muốn tiết kiệm chi phí thì thực khách hay chọn một vài quán ăn ngon và rẻ tại sài gòn

    để thưởng thức món ăn. Khi đến những quán như thế này thì tuy chất lượng về dịch vụ không được tốt bằng tại những quán ngon sài gòn nhưng về chất lượng của món ăn thì đảm bảo mọi người sẽ cảm thấy hài lòng. Với rất nhiều món ăn trong những quán ăn ngon rẻ ở sài gòn thì câu hỏi ăn gì ở sài gòn lại hiện ra. Có rất nhiều món ăn những ngươì đam mê ẩm thực hay nhắc tới như là: những món ăn về hải sản tươi sống, những món ăn dân tộc, những món ăn nước ngoài,…Và có thể nói một trong những loại thực phẩm hoàn toàn làm siêu lòng mọi thực khách nhất đó chính là những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống như là: cá tầm, cá mú, cá bò hòm, bạch tuộc, mực một nắng, cua biển, tôm sú, tôm càng xanh, tôm hùm, lẩu hải sản, hàu nướng pho mai, ốc hương, ốc giác…

    Không gian tại một quán ăn ngon và rẻ ở sài gòn

    Những món ăn này mang đến sự ngon ngọt bổ dưỡng vốn có của biển, thu hút lòng người. Nó không được nhắc nhiều trong thơ ca như những món ăn quê hương. Nó cũng không quá khó khăn trong chế biến như những món ăn của nước ngoài được đưa về nơi đây. Ngoài ra một lí nữa khiến hải sản tươi sống được nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là hương vị biển rất riêng mà chúng đem lại. Trong thành phần của những loài hải sản luôn có chứa rất nhiều dưỡng chất mà bạn không thể tìm thấy ở những món ăn khác.

    Đến đây, thì câu hỏi ăn gì ở sài gòn đã có phương án để thực hiện. Tuy nhiên, ăn ở đâu cũng không kém phần quan trọng. Mặc dù, có rất nhiều quán ăn ngon rẻ ở sài gòn nhưng để chọn được một quán thực sự chất lượng lại hợp với túi tiền của chúng ta thì không dễ dàng một chút nào. Do xuất hiện một cách ồ ạt những quán ngon sài gòn, bạn có thể nhìn thấy ở hầu hết quận huyện. Thế nên, chất lượng của nó nhiều khi dễ khiến cho người ta cảm thấy thất vọng. Với hàng loạt những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp gần đây dẫn đến tình trạng mọi người không dám đến ăn. Họ luôn muốn tìm kiếm một quán ăn ngon rẻ ở sài gòn nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe của chính mình và người thân.

    Để mọi người không đợi lâu hơn nữa. Thì bài viết xin giới thiệu cho mọi người một quán ngon sài gòn được nhiều người nhận xét tích cực đó là Rạn Biển quán. Khi đến với Rạn Biển bạn sẽ hài lòng một cách tuyệt đối. Những món ăn nơi đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, luôn được xử lý bởi những chuyên gia hàng đầu từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Nơi đây luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất từ món ăn, không gian của quán cũng như sự chuyên nghiệp của những nhân viên.

    Với những điều vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp đỡ chị em của chúng ta giải quyết được vấn đề ăn gì ở sài gòn. Nếu quan tâm đến những quán ngon sài gòn thì mọi người có thể đến với Rạn Biển quán. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng với mọi thực khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Làm Đồ Ăn Sáng Đa Năng Hamilton Beach 26049
  • 20 Quán Ăn Sáng Sài Gòn Ngon Chỉ Dưới 30K Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Top 10 Món Ăn Sáng Sài Gòn Vừa Nhanh Gọn Lại Vừa ‘hạt Dẻ’
  • #13 Món Ăn Sáng Hà Nội “vạn Người Mê” Kèm Địa Chỉ
  • Bữa Sáng “healthy” Với Trái Bơ
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Ăn: Ăn Gì Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì? Menu 5 Món Ăn Ngon
  • Học Nấu Ăn Không Hề Khó
  • Nấu Ăn Là Một Nghệ Thuật, Món Ăn Ngon Cần Có Bí Quyết
  • Nấu Ăn Ngon Là Cả Một Nghệ Thuật
  • Tiểu Sử Lý Tử Thất: Cô Là Ai? Trang Nấu Ăn Trên Youtobe & Facebook Là Gì?
  • Cuối tuần nhiều bạn muốn ở nhà nấu ăn chiêu đãi gia đình, các bạn đang băn khoăn không biết nấu món gì? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn vài món ăn giúp bạn giải quyết giải quyết câu hỏi ăn gì cuối tuần?

    Cuối tuần các bạn nữ luôn muốn giành thời gian để chăm sóc, nấu ăn cho gia đình. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn danh sách các món ăn có thể giành cho cuối tuần.

    1. Canh bún lạ miệng

    Để có nồi canh bún chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • 500g sườn non
    • 1/2 chén tôm khô
    • 200g thịt lợn
    • 2 quả trứng gà
    • 1 muỗng dầu điều
    • Đậu phụ, tiệt lợn
    • 2 muỗng mắm tôm
    • Rau sống ăn kèm: rau muống, giá, hành lá, ngò, chanh, tương ớt
    • Gia vị

    Bước 1: Sơ chế sườn non

    Sườn non mua về rửa sạch, cho vào nước sôi chần sơ rồi đổ nước đó đi. Rồi tiếp tục rửa sườn lại cho sạch, cho thêm nước vào hầm.

    Bước 2:

    Cho mắm tôm pha với nước lọc sau đó lọc sạch cát rồi đổ vào nấu chung với nồi nước hầm sườn. Bỏ vào nồi nước 1 muỗng đường và 1 muỗng muối để thấm vào sườn.

    Bước 3: Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi băm nhỏ hoặc bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bước 4: Thịt heo cắt lát mỏng rồi bằm nhỏ, hoặc cũng thể mua thịt heo xay sẵn.

    Bước 6: Đậu phụ chiên sơ qua để không bị nát rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tiết lợn mau về rửa sạch bằng nước lạnh rồi chần qua nước sôi, sau đó cũng cắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 7: Bắc một chảo nhỏ, cho một ít dầu vào phi hạt điều. Khi hạt điều ngả màu thì tắt lửa, lọc lấy hạt điều bỏ đi, chỉ lấy phần màu. Đổ màu điều vào nấu chung với nước hầm sườn.

    Bước 8: Bắc nước lên luộc rau muống cho chín, khi luộc thì bỏ vào nồi một ít muối và cho 1 muỗng dầu ăn để rau giữ nguyên màu xanh và mướt.

    Bước 9: Lúc này có lẽ sườn cũng vừa chín, bạn dùng muỗng xúc hỗn hợp thịt heo và thịt tôm cho vào nồi, mỗi lần lấy chỉ nên lấy 1 muỗng đến khi nào hết thịt thì thôi. Đun sôi nhỏ lửa rồi cho phần tiết lợn và đậu phụ vào nấu chung.

    Bật lửa liu riu đến khi nào thịt chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt lửa.

    Bước 10: Cho bún vào tô, bún nước hầm sườn vào, bỏ rau muống luộc vào. Món canh bún này ăn kèm với chanh tươi và tương ớt ngon hết sẩy.

    Vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong món canh bún để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần này rồi.

    Cả nhà cảm thấy hơi ngán với các món thịt cá, bạn đang có ý định đổi món. Vậy thì món tôm rim nước dừa là một gợi ý khá hay.

    Nguyên liệu

    • 600g tôm tươi
    • 1/3 lon nước cốt dừa
    • 1 muỗng đường, 1 muỗng muối
    • Vài tép tỏi băm nhỏ
    • 2 muỗng dầu ăn.

    Thực hiện

    Bước 1: Tôm sống mua về rửa sạch sẽ, cắt bỏ phần đầu.

    Bước 2: Cho 1 muỗng muối và 1 muỗng đường vào ướp tôm khoảng 30 phút cho thấm.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi nào dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi hơi ngả sang màu vàng thì cho tôm vào đảo đều rồi cho 1/3 nước cốt dừa vào rim. Bật nhỏ lửa đến khi nào thấy nước cốt dừa cạn dần thì tắt lửa hẳn.

    Món này sẽ thơm phức, kích thích bao tử của cả nhà bạn cho mà xem.

    3. Bánh bột lọc cuối tuần hấp dẫn cả nhà

    Đổi món cho cả nhà bằng món bánh bột lọc hấp dẫn, lạ miệng thật là hấp dẫn, các bà nội trợ có thể tham khảo các làm sau đây:

    Nguyên liệu

    • 170g bột năng
    • 50g bột sắn
    • 500ml nước
    • 20ml dầu ăn
    • Một ít muối trắng
    • 200g tôm, 150g thịt heo, muối, tiêu, đường, nước mắm, hành tỏi để làm phần nhân.
    • 2 muỗng nước mắm, 2,5 muỗng đường, 7 muỗng nước lạnh, ớt để làm nước chấm.

    Bước 1: Thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp gia vị. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu và ướp giống như thịt.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp phi tỏi cho thơm rồi cho phần tôm và thịt vào xào đến khi hai thứ chín đều thì tắt lửa.

    Bước 3: Cho bột, đường, muối, tiêu, dầu và nước vào nồi khuấy đều rồi bắc lên bếp khuấy đều, nên bật lửa nhỏ nhỏ đến khi nào sệt sệt thì tắt lửa. Nhấc nồi bột xuống nhưng tiếp tục khuấy đều khoảng 2-3 phút cho bột sánh đều.

    Bước 4: Trải lá chuối, thoa một lớp dầu ăn lên lớp lá chuối để không bị dính. Cho một ít bột ở dưới, cho tôm và thịt vào giữa làm nhân rồi cho thêm 1 ít bột lên trên rồi gói lại. Cứ làm 2 cái thì úp lại rồi lấy dây cột lại.

    Bước 5: Nấu một nồi nước sôi rồi xếp bánh vào xửng hấp chín trong khoảng 20-25 phút thì bánh chín.

    Với cách làm này các bạn yên tâm vì có thể giữ bánh dai lâu mà không bị thiu.

    Món này ngon hay không phụ thuộc vào nước chấm, vì vậy các bà nội trợ khi làm nước chấm phải thật khéo léo để góp phần làm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì ?
  • Muốn Nấu Ăn Ngon? Những Khóa Học Nấu Ăn Tốt Nhất
  • Học Nghề Đầu Bếp Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Là Bao Nhiêu?
  • Các Kỹ Năng Cần Có Để Trở Thành Một Người Nấu Ăn Giỏi Mỗi Ngày
  • Thời Hiện Đại, Con Gái Nấu Ăn Có Thể Không Cần Giỏi Nhưng Hãy Biết Để Phục Vụ Bản Thân
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẫu Đon Xin Nấu Ăn Trưa Seqap
  • 21 Công Thức Gợi Ý Bữa Trưa Làm Trước Cho 1 Tuần Làm Việc
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Thanh Mát Cho Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon Mát Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • 3 Công Thức Nấu Chè Giải Nhiệt Mùa Hè Cho Cuối Tuần Thanh Mát
  • Nguyên liệu:

    1 cái dạ dày, 1/2 chén mật ong, 2 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 cánh hoa hồi, 1 mẩu quế, 2 quả thảo quả, 2 thìa cà phê bột canh, bột năng, dấm, muối

    – Dạ dày lợn bóp dấm, muối, rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch.

    – Hoa hồi, thảo quả, quế rang thơm. Hành và gừng nướng chín, cạo lợp vỏ đen, rửa sạch. Thả tất cả nguyên liệu trên vào nồi nước, đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút thì thả dạ dày vào om cùng (khoảng 30 phút thì dạ dày chín mềm, thấm đều hương thơm của của loại gia vị). Vớt dạ dày ra, để nguội.

    – Đun dầu nóng già, thả dạ dày vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Dạ dày chiên ngũ vị ăn cùng với tương ớt hoặc chẩm chéo rất ngon.

    2. Ngao xào sả ớt Nguyên liệu:

    1 kg ngao, 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt, đường, bột canh, giấm, 1 ít rau răm

    – Ngao mua về, rửa với nước và ngâm trong nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho ngao nhả hết bẩn. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

    – Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đập dập, ớt thái nhỏ.

    – Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay mịn, ép lấy nước. Hòa nước dứa ép cùng 2 canh thìa giấm, 2 thìa canh đường, bột canh nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan.

    – Phi thơm sả, ớt, gừng rồi cho hỗn hợp nước dứa vào đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì cho ngao vào, đậy vung chảo cho đến ngao mở miệng thì đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bày ngao ra đĩa, trang trí với rau răm và thưởng thức. Nem cuốn

    + Nguyên liệu cho 15 chiếc nem cuốn:

    – 1 xấp bánh đa nem

    – Khoảng 30 con tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi

    – Rau bạc hà (hoặc húng), diếp cá vừa đủ

    – Bún

    + Nguyên liệu pha nước chấm:

    – 4 muỗng canh giấm ăn

    – 4 muỗng canh nước mắm

    – 1 chén nước

    – 1 muỗng canh đường

    – 1 tép tỏi băm nhỏ

    – 1 muỗng canh cà rốt bào (tùy ý)

    Làm mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp 2 chiếc bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng 1 lúc để bánh đa nem không bị nứt, vỡ. Nhúng vào nước chừng vài giây, cẩn thận để bánh không bị rách đến khi bánh đa nem mềm hoàn toàn.

    Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên một tấm vải sạch cho thấm bớt nước.

    Xếp lần lượt rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rồi đến 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp tục với rau húng rồi kết thúc là rau diếp.

    Gập từ từ 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.

    Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và đường đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi băm, cà rốt bào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chỉ Cần Thử Sẽ Giúp Bạn Ghi Trọn Điểm Trong Mắt Đồng Nghiệp, Gia Đình
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với 4 Công Thức Bí Ngòi Nấu Món Gì Cho Cơm Ngon Canh Ngọt
  • Thực Đơn Cuối Tuần Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?
  • Cuối Tuần Đi Ăn Gì Ngon Bổ Rẻ Nhỉ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Cơm Trưa Văn Phòng Dễ Làm
  • Cái Này Minh Tinh Đến Từ Địa Cầu
  • Top 20 Món Ngon + Quán Ăn Trưa Hà Nội Siêu Hút Khách Nổi Tiếng Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Những Món Ăn Trưa Ngon Dễ Làm Tại Nhà Hoặc Cơ Quan
  • Tình Huống Ăn Trưa Ở Văn Phòng
  • Thứ nước chấm được pha thật khéo, thêm một chút vị cay từ ớt, bánh bột lọc mềm thơm. Tất cả đã tạo nên thương hiệu: Bánh bột lọc Cô Thường

    Địa chỉ: chè Cô Thường, 198 Thụy Khuê. 15.000đ/bát.

    Chiếc bánh giò với lớp vỏ mềm, dẻo mà không nát, thơm nhẹ mùi bột gạo. Phần nhân bánh thơm ngon được làm từ thịt nạc vai băm nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương, các loại gia vị và hạt tiêu. Cùng với đồ ăn kèm đa dạng và đầy đặn như chả cốm, giò tai, giò lụa sẽ là điểm dừng chân thú vị cho thực khách vào mỗi buổi chiều khi lên Hồ Tây.

    Địa chỉ: vườn hoa Lý Tự Trọng đoạn giao Thụy Khuê và Thanh Niên. Bán buổi chiều, 25.000đ/bánh đầy đủ.

    Nằm ngay đầu ngõ 242 Lạc Long Quân, quán bánh rán “vô danh” từ lâu đã trở thành điểm dừng chân của nhiều tín đồ ẩm thực mỗi khi chiều về. Lâu dần, mọi người gọi nó với cái tên “bánh rán Lạc Long Quân”.

    Lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, nhân bánh làm từ thịt, miến, mộc nhĩ đậm đà, thơm ngon cùng thứ nước sốt chấm bánh độc đáo được làm từ cà chua, nước mắm, giấm, đường, tương ớt và một ít bột năng đã tạo nên hương vị hấp dẫn rất riêng của hàng bánh này.

    Địa chỉ: ngõ 242 Lạc Long Quân. Quán ngồi ngay trước cửa đình. Giá là 4.000đ/chiếc bánh rán (cả mặn và ngọt). Quán chỉ bán buổi chiều.

    Nếu quán Bà Già chỉ đơn giản là 1 quán ốc bình dân với những món quen thuộc như: ốc luộc, ngao hấp, trứng cút lộn, nem rán, khoai chiên… thì Hải sản Hương Lan cao cấp hơn rất nhiều, với đầy đủ các loại hải sản như: ngao, sò, tu hài, hàu sữa, tôm sú, cua, ốc, mực với rất nhiều cách chế biến thơm ngon.

    Tuy vậy, đặc điểm chung của 2 hàng này đều là giá thành hợp lý, hương vị thơm ngon đặc trưng khó lẫn, và với quán ốc Bà Già thì nước chấm ốc đã trở thành một đặc sản hiếm hàng quán nào có được.

    Địa chỉ:

    Quán ốc Bà già, đằng sau trường Tiểu học Chu Văn An, đường Ven hồ đoạn Thụy Khuê.

    Hải sản Hương Lan, 45 Nghi Tàm.

    Cơm rang hải sản

    Sò nướng

    Do diện tích rộng, cùng với việc có khá nhiều địa điểm vui chơi du lịch nên dạo chơi Hồ Tây mất khá nhiều thời gian. Nhưng bạn đừng lo, cái bụng đói của bạn và gia đình sẽ được lấp đầy bởi vô số hàng ăn ngon quanh khu vực này.

    Đầu tiên phải kể đến bún chả que tre bà Bảy Đang trứ danh. Là một trong những hàng bún chả gốc Hà Nội hiếm hoi còn sót lại, bún chả của quán từng một thời “làm mưa làm gió” trong giới Ẩm thực Hà thành. Tuy thời gian gần đây, chất lượng có phần giảm sút, giá cũng cao hơn nhiều so với mặt bằng chung thì đây vẫn là 1 điểm đến hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước.

    Địa chỉ: bún chả bà Bảy Đang, ngõ 81 Lạc Long Quân. 50.000đ/suất bún chả.

    Nếu là người ưa thích ẩm thực Châu Âu, nhà hàng Chiến Béo chắc không còn xa lạ với bạn. Nổi tiếng với các món về bò: Dạ dày chao, bò lúc lắc và cả bít tết của quán đều có chất lượng ngang tầm các khách sạn 5 sao tại Hà Nội. Chất lượng vượt trội, giá cả bình dân chính là lý do để quán luôn luôn đông nghịt khách vào mỗi giờ ăn trưa và tối.

    Địa chỉ: nhà hàng Chiến Béo, 192 Nghi Tàm.

    Dạ dày chao, bò phô mai & sườn cốt lết

    Bò lúc lắc mềm ngọt trứ danh

    Ai sẽ từ chối một bát mỳ vằn thắn với sợi mỳ dai, chắc chắn, sủi cảo thơm, con tôm chắc thịt, nước dùng ngọt đậm đà, cùng ly trà đá tươi mát, phục vụ tận tình, chỗ ngồi sạch sẽ, dễ chịu, view đẹp nhìn thẳng ra Hồ Tây mênh mông không?

    Hoặc bình dân hơn, là dừng chân tại Phủ Tây Hồ – Đặng Thai Mai để thưởng thức bát bún riêu ốc nổi tiếng xa gần. Ốc to, béo ngậy, nước riêu chua chua ngọt ngọt, đậm đà khó quên. Và tráng miệng bằng thứ bánh tôm vàng ruộm sẽ là sự kết thúc hoàn hảo cho buổi đi chơi của gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Loại Thực Phẩm Thần Thánh, Cuối Thai Kỳ Mẹ Siêng Ăn Để Đi Đẻ… Nhàn Tênh
  • Cuối Tuần Tụ Tập 5 Quán Style “lost In Hongkong” Hot Rầm Rộ Đất Sài Thành
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Nấm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Cuối Tuần
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Ngọc Kê Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần
  • Thực Đơn Bữa Tối Cuối Tuần
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cuối Tuần Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với 4 Công Thức Bí Ngòi Nấu Món Gì Cho Cơm Ngon Canh Ngọt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chỉ Cần Thử Sẽ Giúp Bạn Ghi Trọn Điểm Trong Mắt Đồng Nghiệp, Gia Đình
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?
  • Trong suốt cả tuần chúng ta đã quen ăn cơm quán vào buổi trưa, cơm tối ở nhà với những món quen thuộc như thịt lợn, gà,cá, thịt bò,…Vào cuối tuần hãy đổi vị bằng món bún đậu mắm tôm cho cả nhà, món này cách làm đơn giản, vị lại lạ, rất hợp khi ăn vào những ngày thời tiết nóng.

    Nguyên liệu chuẩn bị đủ cho 4-5 người ăn gồm: 2 cân bún lá (loại bún miếng to, bún chặt như miếng chả được xếp trong lá chuối); 6 bìa đậu (khoảng 1 kg đậu phụ miếng) một cục thịt đùi lợn; 3 miếng chả cốm, 1 lọ mắm tôm, rau hung quế, kinh giới, tía tô, 1 lạng quất, 2 quả dưa chuột, ớt tươi, dầu ăn, đường, gia vị mắm muối.

    Trước hết ta luộc thịt đùi lợn, lấy sợ chỉ bó chặt miếng thịt vào, đem thả vào nồi nước lạnh rồi bắc lên bếp luộc, khi nồi nước sôi thì đổ 1 bát nước lạnh vào rồi vặn lửa vừa đun lại cho sôi. Để thịt tầm 15 phút, lấy đũa xiên vào thăn thịt thấy không còn nước đỏ ứa ra thì là thịt đã chin. Vớt thịt ra nhúng vào bát nước sôi để nguội, kì cọ sạch hết nhớt bám quanh cục thịt luộc, bỏ ra đĩa cho nguội để thái sau.

    Bước thứ hai là rán đậu và rán chả cốm, cắt miếng đậu vuông dày rộng tầm 2-3 cm tuỳ ý, cho vào chảo dầu nóng rán cho vàng giòn. Đậu chín thì bỏ ra đĩa cho nóng. Rán xong đậu thả miếng chả cốm vào rán, cốm vàng thì để ra đĩa cho nguội bớt rồi thái miếng.

    Miếng bún lá ta dùng kéo hoặc dao cắt ra thành miếng cho vừa ăn, bày ra đĩa to hoặc âu to, rau thơm và quất, dưa chuột, ớt mang rửa sạch, để ráo.

    Bước quan nhất là pha chế nước chấm, đổ mắm tôm ra các bát nhỏ, đổ thêm 2 muỗng đường, sau đó cho dầu nóng đang sôi dùng để chiên đậu đổ vào bát mắm cho mắm chín và làm cho mắm tôm dậy mùi, ăn béo và ngon hơn. Tiếp đó cho ớt thái và vắt quất vào đánh lên cho sủi bọt. Tuỳ khẩu vị mỗi người mà cho thêm đường hay quất vào bát chấm.

    Thịt lợn đùi được gỡ dây quấn rồi thái miếng to mỏng theo chiều miếng thịt, abyf ra đĩa. Dưa chuột thái miếng cùng rau thơm bày biện ra các đĩa.

    Tiếp theo chỉ dọn lên bàn ăn cơm để cả gia đình cùng thưởng thức. Khi chế biến món bún đậu mắm tôm thì khâu thái bún, luộc thịt và chuẩn bị rau dưa cần làm trước tiên. Rán đậu và pha chế nước chấm làm cuối cùng thì ăn mới nóng và ngon.

    Món ăn này rất quen thuộc ở miền Bắc, chấm thịt luộc vừa ngọt vừa thơm vào bát nước chấm dậy mùi của mắm tôm, ăn bún lá kèm với vị giòn béo của đậu rán cùng chả cốm thơm thực sự rất ngon. Thi thoảng nhai vài lát dưa chuột cùng với vài ngọn rau thơm cho thơm miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Còn Gì Đau Đớn Hơn Trải Nghiệm Thức Ăn Đã Xong Xuôi Nhưng Phát Hiện Nấu Cơm Chưa Ấn Nút
  • Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Có Lợi Ích Như Thế Nào Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ?
  • Đồ Chơi Nấu Ăn Cao Cấp Màu Hồng 008
  • Những Cách Rã Đông Thịt ‘chết Người’ Nhiều Bà Nội Trợ Việt Vẫn Làm Hàng Ngày
  • Thịt Nấu Đông Có Thể Bảo Quản Được Trong Ngăn Đá Không?
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Miệng Lẩu Vịt Nấu Chao Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn Cho Những Ai Muốn Săn Món Mới
  • Bỏ Túi Top 30 Quán Ăn Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử Một Lần
  • 7 Quán Ăn Ngon Ở Hà Nội Vào Buổi Tối Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Mẹ Băn Khoăn: Trẻ Suy Dinh Dưỡng Ăn Gì Để Tăng Cân?
  • Đọc Truyện Tranh Bá Thiên Hạ
  • (SGTTO) – Một số người thường nghĩ vịt chỉ có thể luộc hoặc kho mà chưa thử qua một món ăn được biến tấu đặc biệt, lẩu vịt nấu chao. Thịt vịt chín tới vừa mềm vừa đậm đà, thấm vị chao nghe beo béo lạ miệng. Kèm thêm khoai môn bùi bùi là nét đặc trưng khiến ai từng ăn qua đều nhớ mãi hương vị món lẩu này.

    Nguyên liệu đầu tiên phải có là vịt, nên chọn vịt xiêm con tơ, mập mạp, ức đầy sẽ cho ít mỡ, nhiều thịt. Nếu mua loại đã làm sẵn mọi người cần chọn thịt mới, da vàng tươi và có nguồn gốc rõ ràng. Vì tính chất đặc trưng nên thịt vịt có mùi hôi cần sơ chế thật kỹ như nhổ sạch lông, khử bằng rượu trắng, chanh hoặc xát muối. Sau đó, chặt thành miếng vừa ăn rồi đem ướp gia vị cho thấm.

    Cơ bản vẫn là ướp vịt với muối, đường, nhưng phải có thêm chao giúp thịt đậm đà, thơm ngon hơn. Chao được lên men từ đậu hũ trắng, có thể thêm nguyên liệu tạo màu và thành phẩm cho ra những hũ chao vàng sẫm hoặc đỏ, vị béo nhẹ đặc trưng. Cũng nhờ nguyên liệu này mà lẩu vịt trở nên hấp dẫn hơn, phù hợp cho cả buổi tụ họp gia đình hay gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp.

    Để món này ngon hơn, người nấu thường dùng nước dừa tươi làm nước lẩu. Phần cho nước được ngọt thanh, phần giúp thịt vịt mềm thơm như tan trong miệng khi ăn. Một công thức khác là kết hợp sữa tươi với nước cốt dừa, béo ngậy nhưng có thể lấn át vị chao ít nhiều. Nếu muốn món ăn trông bắt mắt, mọi người nên ướp vịt và nêm thêm bằng chao đỏ, hạn chế muối, hạt nêm, nước mắm khiến lẩu bị mặn.

    Lẩu vịt nấu chao hợp nhất với khoai môn chiên vàng sơ các mặt rồi cho vào nấu chín, thấm vị nước lẩu đậm đà. Bên cạnh đó còn có rau muống, cải xanh, ngò ôm… làm dịu đi độ mặn của chao. Ngày cuối tuần chỉ cần có nồi lẩu vịt nóng hổi, thơm ngon, ăn kèm rau, bún là đủ cho một bữa trưa tràn đầy năng lượng.

    Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể cùng người thân, bạn bè thưởng thức món lẩu thơm ngon này tại một số địa chỉ sau: Quán Sơn – bún, miến & lẩu vịt nấu chao (quận Bình Thạnh), Hảo Hảo – lẩu vịt nấu chao (quận Bình Thạnh), Ẩm thực cô ba Sài Gòn (quận 7), Trung vịt quán (quận 2), Donal quán – vịt cỏ Vân Đình (quận Bình Tân), Quán 3 anh em (quận Bình Thạnh), Hải Âu – vịt cỏ Vân Đình (quận 12), Home Kitchen (quận 2)… Theo đó, một phần lẩu vịt nấu chao có giá bán khoảng 150.000 – 300.000 đồng.

    Hương vị thơm ngon mà cách nấu lại đơn giản, lẩu vịt nấu chao thích hợp cho các chị em trổ tài chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 14 Món Lạ Miệng: Tết Nay Ăn Gì Không Ngán, Ngán Cơm, Thịt Cá Ăn Gì Ngày Tết Đãi Khách
  • Những Món Ăn Ngày Tết Không Ngán
  • Bé 1 Tuổi Ăn Được Những Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Bé 1 Tuổi Có Gì Đặc Biệt?
  • Phụ Nữ Mới Sinh Em Bé Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì? 22 Câu Hỏi Thường Gặp
  • Trưa Nay Ăn Gì Nhỉ
  • Chơi Gì Ở Hà Nội Vào Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Vui Chơi Cuối Tuần Hà Nội Như Dân Hà Thành Chính Hiệu
  • Mẹ Nên Ăn Gì Vào Những Tháng Cuối Thai Kỳ Để Con Tăng Cân
  • Hà Nội Cuối Tuần Gió Lạnh, Ăn Gì Cho Ấm Bụng?
  • Trưa Nay Ăn Gì: Đổi Vị Cuối Tuần Cùng Lẩu Ốc Chua Ngọt
  • Nghỉ Cuối Tuần Ngày Lễ Ở Nhà Nên Làm Gì Đi Đâu Cho Vui Ý Nghĩa
  • Thời điểm sôi động nhất của Hồ Gươm đó chính là vào những buổi tối cuối tuần. Đó chính là thời gian giải trí, nghỉ ngơi, xả hơi của 1 tuần làm việc vất vả.

    Không chỉ là một địa điểm nổi tiếng được khách du lịch tìm đến, Hồ Gươm còn là điểm thân quen của người dân Hà Nội vào cuối tuần. Nơi mà những người lớn tuổi có thể tập dưỡng sinh buổi sáng, và những bạn trẻ có thể biển diễn nghệ thuật vào buổi tối.

    Từ hồ Gươm, bạn có thể đi bộ tham quan phố cổ, ăn kem Tràng Tiền, ghé các cửa hàng giày dép, trang sức,…hay thưởng thức những quán cafe độc lạ.

    Địa chỉ: Hồ Hoàn Kiếm, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian hoạt động: 19:00 thứ 6 – 00:00 Chủ Nhật hằng tuần

    Đây là một trong những điểm mà được nhiều người lựa chọn vào cuối tuần ở Hà Nội. Nơi đây không chỉ có những đền chùa như chùa Trấn Quốc, chùa Võng Thị, chùa Kim Liên, chùa Tảo Sách, chùa Bà Đanh, đền Quán Thánh, phủ Tây Hồ, đình Trích Sài, đình Yên Phụ, đình Nghi Tàm…

    Xung quanh Hồ Tây, cũng có những quán cafe vui chơi hấp dẫn chẳng kém đâu. Đây là một trong những câu trả lời cho Chơi gì ở Hà Nội vào cuối tuần?

    Địa chỉ: Đường Thanh Niên, Tây Hồ, Hà Nội Thời gian hoạt động: Cả ngày

    Chơi gì ở Hà Nội vào cuối tuần?

    Câu trả lời cho những team nào yêu mê sách đó chính là Phố sách Đinh Lễ.

    Phố sách Đinh Lêc có rất nhiều những cuốn tiểu thuyết, ngoại văn, tản văn hay đến cả trinh thám,…cùng nhiều loại sách nào mà bạn muốn tìm kiếm.

    Ngoài phố sách Đinh Lễ, Hà Nội cũng có một số phố sách mới như phố sách 19/12 mang phong cách hiện đại và văn mình.

    Địa chỉ: Đinh Lễ, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội Thời gian hoạt động: 8:00 – 19:00 mỗi ngày

    Một trong những câu trả lời chính xác cho câu hỏi Chơi gì ở Hà Nội vào cuối tuần? đó chính là Hà Nội Creative City.

    Đây là điểm đến giải trí bất tận, trẻ trung và đầy sáng tạo cho giới trẻ. Đó không chỉ là những container đầy màu sắc, những quán cafe chất chất mà nơi đây còn có những trò chơi mạo hiểm như leo núi nhân tạo, bắn cung, ăn uống và xem triển lãm nữa đó.

    Địa chỉ: số 1 phố Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội Thời gian hoạt động: 8:30 – 22:00

    Chơi gì ở Hà Nội vào cuối tuần?

    Địa chỉ: 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội Thời gian hoạt động: Cả ngày

    Toạ lạc tại Khu đô thị Royal City (Nguyễn Trãi, Hà Nội), Trung tâm nghệ thuật đương đại là gương mặt sáng giá trong top câu trả lời Chơi gì ở Hà Nội vào cuối tuần?

    VCCA là nơi mà bạn có thể “săn” cho mình vô số những tấm ảnh “chất” nhất chưa từng thấy. Bởi không gian nơi đây vô cùng độc đáo, có có thể là phòng chiếu phim, xưởng sáng tạo, lớp học mỹ thuật, thư viện, và trà quán,…

    Cho dù bạn ở góc nào tại Trung tâm nghệ thuật đương đại này thì những tấm hình của bạn cũng sẽ đẹp.

    Địa chỉ: Royal City, 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội Thời gian hoạt động: 9:30 – 20:00 mỗi ngày

    Với người dân Hà Nội việc đi dạo quanh lăng Bắc vào cuối tuần là một việc quen thuộc đối với họ rồi. Đặc biệt, nhiều người dân ghé qua đây là để chứng kiến tận mắt nghi thức hạ cờ vào lúc 21:00.

    Địa chỉ: Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội Thời gian hoạt động: 7:00 – 21:00 mỗi ngày

    Cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng hơn 10km, tuy nhiên Làng gốm Bát Tràng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến vào cuối tuần.

    Bởi chỉ có cuối tuần bạn mới có đủ thời gian để check-in và tham quan ngôi làng truyền thống này thôi.

    Đến Bát Tràng, bạn có thể dạo một vòng tham quan làng cổ gốm sứ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam này. Cũng có thể đó là những khoảnh khắc sống ảo bên những bức tường gạch, mái ngói đỏ và bên cạnh những món đồ gốm sứ xinh đẹp.

    Cho dù là mùa nào, Hà Nội cũng sẽ đẹp theo cách riêng của mình. Đó có thể là mùa hè nóng bức, mùa thu se se lạnh, hay mùa đông rét căm căm,…nhưng cho dù là thế thì tất cả những điểm đến trên đều lý tưởng cho bạn check-in vào cuối tuần tại Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Ăn Ngon Gia Đình Ở Hà Nội Vào Dịp Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Mà Mưa Gió Thì Làm Nồi Lẩu Nấm
  • 10 Món Ăn Dưới 30K Ở Gò Vấp Nhất Định Phải Thử
  • Top 20 Món Ngon, Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Gò Vấp Đông Khách Nhất
  • 15 Phút Chế Biến Cho Bữa Ăn Gia Đình Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Nên Nấu Món Gì Đơn Giản Mà “sang”?

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Món Ngon Cuối Tuần
  • Nấu Món Gì Cho Công Thức Nấu Ăn Trưa Cách Nấu Món Gì Cho Bữa Trưa, Công Thức Nấu Ăn Nhanh Và Dễ Dàng Từng Bước Với Hình Ảnh
  • Trưa Nay Ăn Gì: Đơn Giản Nhưng Chất Lượng Với Miến Gà Nấu Măng
  • Cách Làm Canh Ngao Nấu Nấm Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Thái Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cuối tuần nên nấu món gì đơn giản mà “sang”? có lẽ là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi với họ, cuối tuần tự tay chế biến và thưởng thức món ăn do mình làm ra là cách thư giản hiệu quả và thú vị sau một tuần làm việc căng thẳng.

    Cuối tuần là dịp mà chúng ta có nhiều thời gian nhất để thư giãn và làm những điều mình yêu thích ngoài công việc hay học tập. Cuối tuần “lăn vào bếp” chế biến món ngon để tự thưởng cho bản thân và chiêu đãi người thân, bạn bè là việc vô cùng ý nghĩa. Vậy cuối tuần nấu món gì? Tham khảo ngay cách làm các món Âu cực “sang” và cũng cực đơn giản mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

    Salad tôm cocktail (shrimp cocktail)

    Mở màn cho thực đơn các món ngon cuối tuần bằng một món salad tươi mát, ngon tuyệt mà làm lại cực nhanh, ai cũng có thể thực hiện được chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua vào cuối tuần này.

    Thịt bò mỹ nướng

    Thịt bò Mỹ ướp vị thật đậm đà rồi đem nướng, cuốn xà lách và chấm cùng với tương ssamjang Hàn Quốc cay cay thì quả là hấp dẫn. Chỉ với 30 phút chuẩn bị, bạn đã có ngay nguyên liệu thơm ngon để thực hiện món thịt bò Mỹ nướng tuyệt ngon rồi đấy.

    Đầu tiên, bạn cần lựa chọn thịt ba chỉ Mỹ và đem ướp trước khi nướng. Nước xốt ướp bạn chế biến theo công thức sau: nước ép táo (1 trái), nước ép lê (1 trái), nước ép hành tây (1 trái), 2 muỗng dầu điều, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành hoa thái nhỏ, trộn đều với nhau và sau đó ướp đều vào thịt. Định lượng như trên phù hợp với 1 – 1,2kg thịt ba chỉ bò Mỹ, dành cho 4 – 5 người ăn.

    Mì Ý đút lò

    Nấu gì cuối tuần? Mì Ý đút lò là câu trả lời tuyệt vời. Trước khi thực hiện món mì Ý đút lò, trước hết bạn cần thực hiện một vài bước sơ chế đơn giản gồm: trụng chín sợi mì, chuẩn bị xốt cà chua thịt bò bằm và hỗn hợp nửa chén kem chua (sour cream) trộn cùng với nửa chén whipping cream.

    Mì Ý đút lò nóng hổi, vừa có chút chua chua của xốt cà chua, vừa có chút béo béo thơm ngậy của phô mai và sợi mì quyện cùng vị cay, thơm của ớt và cần tây giúp hấp dẫn khó chối từ. So với nhiều cách làm mì Ý khá phức tạp khác, mì Ý phô mai đút lò có các bước thực hiện vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà và thành công ngay trong lần đầu tiên.

    Thịt bò Mỹ nướng thơm lừng, salad tôm cooktail mở màn cho một bữa tối nhẹ nhàng, lãng mạn hay mì Ý đút lò mới lạ đều là những món ăn mang phong cách châu Âu sang trọng nhưng rất dễ thực hiện, rất phù hợp cho một buổi tối tại nhà ấm áp.

    Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một ít nước ép trái cây hoặc một chai rượu nhẹ, nhâm nhi cùng những món ăn ngon cho không khí thêm phần đầm ấm. Quây quần cùng những người mình yêu thương bên bữa tối cuối tuần do chính tay mình chuẩn bị vừa thanh lịch lại rất dễ thực hiện, cảm giác này thật hạnh phúc đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Chọn Học Nấu Ăn Buổi Tối Không?
  • Tôi Có Thể Nấu Gì Cho Bữa Sáng?
  • Món Ngon Tự Tay Mẹ Nấu Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Tôm Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hà Nội Cuối Tuần Gió Lạnh, Ăn Gì Cho Ấm Bụng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Đổi Vị Cuối Tuần Cùng Lẩu Ốc Chua Ngọt
  • Nghỉ Cuối Tuần Ngày Lễ Ở Nhà Nên Làm Gì Đi Đâu Cho Vui Ý Nghĩa
  • Ăn Gì Ở Sài Gòn? Ghim Ngay 32 Quán Ăn Sài Gòn
  • Món Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần Đơn Giản Ngon Miệng
  • Thực Đơn Ngày Cuối Tuần
  • Bánh đúc nóng từ lâu đã là món ăn vặt quen thuộc của người Hà Nội. Những chiều se lạnh, người ta hay rủ nhau thưởng thức món ăn bình dân nóng hổi này. Bánh đúc ngon phải có bột dẻo, thịt băm mềm quyện với môc nhĩ, nước chan đậm đà. Bạn có thể ăn kèm bánh đúc nóng cùng rau mùi, đậu và một chút hạt tiêu sẽ thơm ngon hơn. Một bát bánh đúc có giá dao động từ 15.000-20.000 đồng

    Món ăn dân dã ở Hà Nội này hấp dẫn từ người già, thanh niên đến trẻ nhỏ. Bánh giò nóng ăn ngon nhất có lẽ là vào lúc trời hơi lạnh. Bánh có vỏ mềm, dẻo, nhân thịt nóng hổi quyện với mộc nhĩ giòn giòn, sẽ lấp đầy chiếc bụng đói của bạn. Bánh giò nóng ngon hơn khi ăn kèm với chả, giò, nộm đu đủ, dưa chuột. Một chiếc bánh giò nóng, thơm có giá khoảng 15.000-20.000 đồng

    Vào những ngày cuối tuần mùa thu, trời se lạnh, nếu bạn bỏ qua món ốc luộc là có lỗi với chiếc dạ dày của bản thân nhiều lắm. Ốc vặn, ốc nhồi, ngao hấp thơm bùi, giòn dai, chấm cùng mắm thơm chính là món ăn tuyệt vời nhất khi tụ tập bạn bè tối cuối tuần. Mỗi bát ốc có giá khoảng 30.000-40.000 đồn

    Cút lộn xào me là món không thể thiếu khi ăn kèm với ốc luộc. Trứng cút lộn thơm bùi, quyện cùng sốt me chua ngọt hấp dẫn là món ăn làm ấm bụng của bạn vào những ngày trời se lạnh. Bạn nên ăn kèm cút lộn xào me với rau răm sẽ dậy vị hơn. Món ăn này có giá từ 20.000-25.000 đồng/bát.

    Một trong những món hấp dẫn mọi tín đồ ăn vặt phải kể đến dồi, thịt xiên nướng. Từng xiên thịt thơm phức, miếng dồi dai dai, bùi bùi, nóng hổi là ‘vũ khí’ hạ gục cả những đối tượng có khẩu vị khó chiều. Món ăn cực phẩm trong mùa lạnh này được bán trên vỉa hè ở nhiều đường phố, với mức giá cho mỗi xiên từ 7.000-10.000 đồng.

    Bánh rán mặn là thức quà vặt lâu đời của người dân Hà thành. Có hai loại sốt được dùng cho món ăn này, sốt sệt được rưới trực tiếp lên bề mặt bánh, mắm chấm loãng được để riêng, mỗi kiểu sốt có vị ngon khác nhau. Một trong những hàng bánh rán mặn ngon có tiếng ở Hà Nội phải nhắc đến quán bánh rán Võng Thị (Lạc Long Quân). Thực khách tới đây ăn phải lấy số thứ tự xếp hàng, vì quán đông khách nên đôi khi chờ đến lượt khá lâu. Một chiếc bánh rán mặn khoảng 5.000-7.000 đồng.

    Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một món ăn ấm bụng vào buổi tối lạnh, có thể tham khảo món mì gà tần thơm ngon hấp dẫn mọi tín đồ sành ăn. Mì gà tần ngon gồm có đùi gà mềm, sợi mì dai, nước dùng thơm, giá giòn, rau ngải cứu ninh kỹ. Một bát mì gà tần dao động từ 30.000-35.000 đồng. Bạn có thể tìm đến các địa điểm bán mì gà tần nổi tiếng nằm trên phố Hàng Bồ, Hàng Cót, An Dương…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Nên Ăn Gì Vào Những Tháng Cuối Thai Kỳ Để Con Tăng Cân
  • Bí Kíp Vui Chơi Cuối Tuần Hà Nội Như Dân Hà Thành Chính Hiệu
  • Chơi Gì Ở Hà Nội Vào Cuối Tuần?
  • Quán Ăn Ngon Gia Đình Ở Hà Nội Vào Dịp Cuối Tuần
  • Cuối Tuần Mà Mưa Gió Thì Làm Nồi Lẩu Nấm
  • Nên Đi Ăn Gì Với Người Yêu Vào Dịp Cuối Tuần?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Với Một Món Chính, Bài Toán “hôm Nay Ăn Gì?” Vào Cuối Tuần Sẽ Được Giải Quyết Vô Cùng Nhanh Chóng
  • Đẻ Không Đau: Tháng Cuối Thai Kỳ Nên Ăn Gì Để Dễ Sinh
  • 6 Món Ăn Giúp Mẹ Bầu “vượt Cạn” Dễ Dàng Chỉ Trong Chớp Mắt
  • Bầu 8 Tuần Nên Ăn Gì Giúp An Thai, Con Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Bò Viên Cay Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Nồng
  • Cả tuần bận rộn với công việc, bạn không có thời gian để đi chơi với người yêu. Và thời điểm cuối tuần là lúc mà hai người giành thời gian cho nhau, vậy nên đi ăn gì với người yêu?

    Làm việc cả tuần bạn không có thời gian giành cho bạn gái, vậy thì các bạn không nên bỏ qua thời điểm cuối tuần tận hưởng hạnh phúc với người yêu. Và đưa người yêu đi ăn là một ý kiến hay, bài viết giới thiệu một vài món ăn uống hấp dẫn giành cho các cặp đôi.

    1. Sushi Nhật Bản

    Nếu như một trong hai bạn là người thích đồ ăn Nhật thì Sushi là món ăn hấp dẫn nhất, món sushi là một món ăn đặc trưng của Nhật được làm theo quy trình đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh. Hiện nay có trên địa bàn chúng tôi có rất nhiều quán sushi nhưng nếu như muốn vừa ăn ngon lại vừa rẻ thì nên tham khảo một vài quán trên những kênh chuyên bán đồ ăn Nhật, bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon và được hưởng giá ưu đãi nhất.

    2. Khám phá quán ăn đêm tuyệt vời

    Phở Hà là một quán ăn nhỏ ở Quận 1, quán mở cửa từ chiều cho đến 4 giờ sáng, quán phở này lúc nào cũng đông khách, làm ấm khách nhỡ chân.

    Đây là địa điểm quen thuộc của nhiều cú đêm Sài Gòn, quán nằm ở ngay ngã tư Nơ Trang Long – Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh), ngoài bánh canh ra thì quán còn có bán rất nhiều món ăn vặt khác phục vụ cho những cú đêm.

    Cơm tấm đêm là một món ăn quen thuộc của người Sài Gòn, nếu cặp đôi của bạn đi chơi về trễ thì món cơm tấm có thể làm no lòng người.

    3. Ăn tối lãng mạn trên tàu Sài Gòn

    Ngồi ăn trên tàu, ngắm cảnh sông Bạch Đằng vừa ăn tối vừa nghe nhạc, hóng gió thì thật là lãng mạn cho những cặp đôi.

    4. Các trung tâm thương mại

    Ở các trung tâm thương mại đều có khu ẩm thực riêng, khu ẩm thực ở các trung tâm thương mại này được phân theo ẩm thực của từng nước như: quầy đồ ăn Nhật, đồ ăn Hàn Quốc, Thái Lan… Bạn có thể tha hồ thưởng thức các kiểu thức ăn của từng nước.

    Ngoài những quán ăn sang trọng thì có rất nhiều quán ăn vỉa hè cực kì ngon, hấp dẫn thu hút nhiều khách lui tới, trong đó có cả diễn viên, ca sĩ như quán Bé chè, chuối chiên đường Phạm Ngọc Thạch, bún riêu vỉa hè chợ Bến Thành…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nếu Không Ăn Dứa Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối, Mẹ Sẽ Hối Hận Vì Bỏ Lỡ Những Lợi Ích Tuyệt Vời Này
  • Mang Thai Tháng Cuối Thai Kỳ: 10+ Điều Mẹ Cần Lưu Ý
  • Những Địa Điểm Ăn Uống Hấp Dẫn Cho Cuối Tuần Này!
  • Hôm Nay Ăn Gì? Mở Tiệc Cuối Tuần Với Món Lẩu Hải Sản Chua Cay (Ngày 7)
  • Top 10 Địa Điểm Đi Chơi Ở Sài Gòn Vào Cuối Tuần 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100