【#1】Gái Đảm Ban Dự Án Play Box Giành Giải Nhất ‘nấu Gì Hôm Nay’

Vượt qua 173 bài dự thi khác, chị Mai Thị Hương – đơn vị Ban Dự án (PMSU) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Nấu gì hôm nay” của FPT Telecom và nhận 10 triệu đồng từ Chủ tịch Hoàng Nam Tiến.

Chiến sĩ áo cam nhà ‘Cáo’ giỏi việc nước đảm việc nhà / Nhân viên nhà ‘Cáo’ gợi ý thực đơn tươm tất dưới 200.000 đồng

Bài dự thi của nữ ‘Masterchef’ nhà ‘Cáo’ gồm các món: thịt heo luộc chấm mắm tôm, cá lóc chiên giòn, khổ qua chà bông, củ quả hấp, canh cà chua trứng, nộm xoài – cà rốt- khô cá mờm và tráng miệng dưa hấu.

Tuy sống một mình, cô gái nhà ‘Cáo’ vẫn thường tự đi chợ nấu ăn mỗi ngày và mang theo khi đi làm. Với thực đơn dự thi ‘toàn những món rất đơn giản’ như thịt luộc, cá chiên, canh cà chua, củ luộc, Hương cho biết thường cô mất khoảng 45 phút để hoàn thành bữa ăn. Nhưng do muốn đầu tư trang trí thêm nên cô đã bỏ ra gấp đôi thời gian để mang dự thi. “Trong tất cả các món thì có món thịt luộc xếp hoa hồng là lâu nhất, vì mất thời gian làm nguội, bỏ tủ lạnh để thịt săn chắc hơn để xếp hoa dễ và đẹp”, gái đảm nhà Viễn thông chia sẻ.

Sự kiện công bố giải được thực hiện qua hình thức livestream trên Facebook. Chương trình cũng đã tìm ra 11 giải may mắn với phần thưởng là 500.000 đồng và balo Truyền hình FPT.

Tại chương trình, tân Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến bày tỏ sự ngạc nhiên về số lượng ‘masterchef’ nhà ‘Cáo’ – điều khiến anh gặp nhiều khó khăn trong việc chấm điểm. “Nhiều món tôi nhìn là muốn ăn ngay và đã phải ghi chú lại để khi đi tỉnh sẽ đề nghị được cơm ở nhà các bạn. Nếu các bạn lỡ nhờ ai nấu hộ tốt nhất là nên khai ngay ra”, anh Tiến hài hước chia sẻ. Anh cũng nhấn mạnh chữ ‘đồng’ trong văn hóa FPT và hy vọng người người FPT Telecom sẽ có dịp nấu cho những người đồng đội ăn.

Cuộc thi ‘FTEL Nấu gì hôm nay’ được tổ chức từ 11/4 đến 19/4. Người tham dự trổ tài nấu bữa ăn với không quá 200.000 đồng cho tối thiểu 5 món ăn, trong đó có 1 món canh. Đây là một trong những hoạt động khích lệ tinh thần toàn thể CBNV FPT Telecom trong đợt dịch Covid-19. Ban Giám khảo gồm Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến, TGĐ Hoàng Việt Anh và cựu sếp nhà ‘Cáo’ Nguyễn Thị Dư. Giám khảo đã chọn top 30 từ 175 bài dự thi, từ đó chấm điểm và chọn ra 3 bài có tổng điểm cao nhất.

Thủy Minh

【#2】Hôm Nay Nấu Món Gì Cho Người Yêu Để Tạo Ấn Tượng Tốt

đường đến trái tim người đàn ông ngắn nhất là đi đến bao tử của anh ấy. ta nấu ăn ngon cũng là một trong những nghệ thuật để giữ chồng, giữ chân người yêu, và tạo nên hương vị ngọt ngào trong cuộc sống của hai bạn.

Nên ăn ngoài hay ăn ở nhà

Ăn ngoài có nghĩa là tiện lợi đó, Bạn thích ăn món gì thì có thể đưa nhau đi đến đó thì ăn món mà bạn thích. nhưng đó vẫn là ăn ở bên ngoài chứ không phải là ăn trong chính ngôi nhà của bạn.

Mà hạnh phúc yêu thương thì cần được vun vén ngay từ bên trong, làm sao đó để cho cả hai cảm thấy hạnh phúc nhất, quây quần bên mâm cơm lại khiến nhau trở nên yêu thương hơn, và những câu nói những nụ cười trìu mến sẽ gắn kết hai bà lại và làm cho nửa yêu thương trở nên nên nóng hơn và ấm áp hơn.

Nên nấu món gì cho người yêu ăn

Hôm nay nấu món gì cho người yêu ăn nhỉ? Nhất là những ngày lễ dành cho những cặp yêu nhau, những ngày lễ quan trọng của cuộc đời hai bạn, hấp hôn chẳng hạn…. Hay đơn giản là sinh nhật của anh ấy.

Bạn muốn hôm nay anh ấy về nhà sớm hơn, đây Bạn phải chuẩn bị cho anh ấy một món mà Anh ấy yêu thích nhất. Bởi vì cơm nóng hổi ở nhà thì anh không thể nào từ chối. Nấu cơm và ăn cùng nhau là một trong những hương vị tuyệt vời và tình yêu mang đến.

Món ăn buổi sáng

Một buổi sáng lãng mạn bên cạnh người mình yêu thương với những món ăn đơn giản mà bạn có thể thực hiện được. Chỉ cần một chút chăm chỉ chỉ bạn có thể nấu một bữa sáng từ trứng chiên và thịt xông khói truyền thống ăn cùng với sandwich.

Bạn có thể cách điệu món sandwich thành những trái tim, như vậy là đã có một bữa sáng đầy đủ những dưỡng chất và ngọt ngào bên nhau.

Món ăn hâm nóng tình cảm

Bạn muốn hâm nóng tình cảm của anh ấy, Bạn muốn gửi điều bất ngờ đến người yêu của bạn… Vậy hãy thử làm cơm nắm tình yêu xem nào? Cơm nắm đưa cho anh vào bữa cơm trưa cực kỳ đơn giản.

Chỉ cần cơm nấu với gạo ngon, và thịt bò xào là bạn đã có được một món ăn trưa cho anh ấy. Cơm nắm bạn có thể làm thành hình trái tim, để gửi trao đi yêu thương cho bữa trưa ấm bụng.

Món ăn bửa tối

Bữa cơm tối là bữa cơm cực kỳ quan trọng. cho nên hãy chuẩn bị những thức ăn nóng hổi, những món mà anh ấy thích nhất để hai bạn cùng nhau thưởng thức bữa ngon và cùng nhau trò chuyện để cùng nhau gắn kết Những yêu thương trọn vẹn.

Món ngon hạnh phúc bên người yêu

Hạnh phúc gia đình đơn giản chỉ có thế thôi không cần phải nghỉ hôm nay nấu món gì cho anh ấy hoặc là nấu món gì cho người yêu của mình đây.

Để chăm sóc hoàn hảo cho nhau hãy tặng món quà chăm sóc sức khỏe mỗi ngày viên uống vitamin c collagen được các bác sĩ khuyên dùng.

【#3】Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 8/3:food Nhận Nấu Ăn Cho Gia Đình

Giá cả thị trường hôm nay: Thịt heo được bán với giá hấp dẫn tại Big C, VinMart, AEON Mall

Giá heo hơi tại miền Bắc đã tái lập đỉnh giá 90.000 đồng/kg. Trong khi giá heo tại miền Trung, miền Nam cũng tiến sát mốc giá 80.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng khiến giá thịt bán lẻ tại chợ những ngày này bắt đầu tăng giá trở lại.

G iá cả thị trường hôm nay vẫn ghi nhận được tình trạng bình ổn giá rất tốt tại các siêu thị và cửa hàng thực phẩm. Khẳng định cung ứng đủ thực phẩm cho người dân, Big C tiếp tục giảm giá đủ loại thực phẩm tươi sống. Nạm bò loại 1 giảm còn 203.000 đồng/kg; chân gà còn 68.000 đồng/kg; má đùi gà Ogari cũng có giá 68.000 đồng/kg; mực ống size vừa giá 245.000 đồng/kg…

AEON Mall cũng đang giảm giá nhiều loại thịt heo. Thịt heo xay giá chỉ 180.000 đồng/kg; ba rọi heo xắt lát còn 220.000 đồng/kg; nạc dăm heo xắt lát có giá 210.000 đồng/kg; nạc lưng heo xắt lát cũng có giá 210.000 đồng/kg…

Co.op Food nhận nấu ăn cho gia đình ngày 8/3

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, chuỗi cửa hàng tiện lợi chúng tôi Food nhận nấu ăn cho cả gia đình, đỡ đần giúp các chị em. Combo Gia đình nhỏ gồm canh chua cá basa – gà kho gừng – đậu que xào tỏi – ôi giống Đài Loan giá chỉ 149.000 đồng; combo Con yêu mẹ có cánh gà chiên nước mắm – salad trộn dầu giấm – canh khoai mỡ thịt xay – ổi giống Đài Loan cùng giá 149.000 đồng.

Ngoài ra còn có combo Hạnh phúc to, gồm gà kho gừng – cá điêu hồng chưng tương – đậu que xào – canh mướp thịt xay – dưa hấu đỏ loại 1 có giá 299.000 đồng; combo Trọn vị cơm nhà, cung cấp những món như file cá basa chiên – cánh gà chiên nước mắm – su su xào cà rốt – canh bí đỏ thịt xay – rau câu hộp 700gr bán với giá 299.000 đồng…

Rau củ quả luôn được khuyến mãi tại Big C, VinMart, Satrafoods

Giá rau củ quả hôm nay tiếp tục giảm mạnh tại Big C. Dưa lưới tròn giảm còn 53.000 đồng/kg; bông cải xanh giá 27.000 đồng/kg; cà tím tròn có giá 17.000 đồng/kg; khoai lang Hoàng Long cũng có giá 17.000 đồng/kg…

VinMart cũng giảm giá rau củ quả. Dưa leo loại 1 giá 32.000 đồng/kg; bưởi năm roi túi lười giảm còn 35.000 đồng/kg; xoài keo có giá 18.000 đồng/kg; đu đủ ruột vàng còn 11.000 đồng/kg…

Hệ thống Satrafoods cũng khuyến mãi nhiều rau củ quả cuối tuần. Bắp cải trắng giảm còn 12.000 đồng/kg; đậu bắp còn 30.000 đồng/kg; cam Ai Cập có giá 56.000 đồng/kg; chuối Koji giá 33.000 đồng/kg…

Nhiều cửa hiệu khuyến mãi sâu thời trang nữ

Quần áo thời trang nữ đang khuyến mãi nhiều tại siêu thị Satra để kích cầu mua sắm dịp 8/3. Đầm kiểu nữ giảm còn 449.000 đồng/cái; áo khoác chống nắng nữ còn 149.000 đồng/cái; chân váy có giá 119.000 đồng/cái; quần jogger nữ giá 159.000 đồng/cái…

Nhân ngày 8/3, Ivy Moda tung hàng loạt sản phẩm khuyến mãi dưới 500.000 đồng cho quý cô. Zuýp 2 lớp còn 255.000 đồng/bộ; đầm dạo phố đen có giá 447.000 đồng/cái; áo khoác da bò màu kem giá 405.000 đồng/cái; áo sơ mi công sở giảm còn 475.000 đồng/cái…

Thời trang nữ cũng được giảm mạnh tại siêu thị chúng tôi Mart. Quần kaki nữ dài dây kéo có giá 159.000 đồng/cái; áo thun nữ đồng giá 105.000 đồng/cái; bộ tole nữ quần ngắn giảm còn 122.500 đồng; dép nữ thời trang còn 195.000 đồng/đôi…

Co.op Mart, Điện Máy Xanh, VinMart ưu đãi đồ gia dụng

Ngoài ra, chúng tôi Mart còn đang giảm giá nồi, chảo các loại. Bộ nồi inox Sunhouse 3 đáy 6 món giảm còn 449.000 đồng; nồi inox bếp từ Tithafac 22cm còn 83.000 đồng/cái; chảo chống dính bếp từ Happy 24cm giá 183.000 đồng/cái; nồi inox bếp từ Five Star 24cm có giá 283.000 đồng/cái…

Điện Máy Xanh hôm nay khuyến mãi điện gia dụng nhà bếp cho chị em phụ nữ mua sắm thoả thích. Nồi lẩu điện Delites NL001 3l còn 450.000 đồng/cái; nồi cơm điện Sharp 1.8l giảm còn 480.000 đồng/cái; máy xay sinh tố Panasonic MX-GM1011 giá 540.000 đồng/chiếc; lò vi sóng âm Teka MS 620 BIH 20l có giá 11.079.000 đồng/chiếc…

VinMart đang bán ấm siêu tốc Sunhouse SHD1182 1.8L 1500W với giá 199.000 đồng/cái; bếp từ GOLDSUN GI-M11 giảm còn 479.000 đồng/cái; ấm siêu tốc thủy tinh Sunhouse SHD1217 1500W còn 404.000 đồng/cái; nồi cơm điện Goldsun GR-1123 1.2L giá 309.000 đồng/cái…

【#4】Cải Bó Xôi Nấu Gì Hôm Nay Cho Món Ăn Thêm Lạ Và Hấp Dẫn

Cải bó xôi nấu gì ngon hôm nay? Cải bó xôi hay còn gọi là rau cải bina là một loại sau sạch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Lượng mua cải bó xôi – rau củ sạch Đà Lạt ngày càng cao, bởi nó có giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Cải bó xôi xào

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Rang hạt vừng: đun nóng chảo ở mức vừa phải, cho hạt vừng sống vào đảo đều khi thấy hạt vừng thome thì dừng lại. Sau đó đổ ra bát
  2. Xào rau: cho 2 muỗng canh dầu mè vào một chảo lớn, bật lửa vừa phải. Khi dầu nóng lên, bạn cho thêm tỏi vào xào thơm, sau đó cho rau vào và đảo đều cho đến khi rau chín, thêm một chút muối và vặn nhỏ lửa.
  3. Trộn thêm nguyên liệu: khuấy đường và nước tương. Trộn đều hỗn hợp đó với rau đã xào chín. Thêm phần dầu mè còn lại và vừng rang chính, trộn đều một lần nữa là dùng được ngay.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

  1. Rửa sạch rau cải, thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm nước muối 15 phút, xả lại để ráo
  2. Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, cắt gốc, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn nấm mèo + mọc + hành ngò + 1/2 muỗng cơm nước mắm + 1/2 muỗng cơm hạt nêm, thật đều, miết mạnh tay để mọc dai, giòn!
  3. Đun sôi nước cho vào đó 2 củ hành tím, khi nước sôi múc từng viên mọng vào. Sau đó cho nước sôi mạnh lại, mọc nổi lên trên, thì nêm 1 muỗng cơm muối + 1/2 muỗng cơm hạt nêm + 1/2 muỗng cơm đường vào nồi, khuấy đều cho tan, tiếp tục cho cải vào, đun lửa lớn, nước sôi lại là được! Nêm lại theo khẩu vị

Mua Cải bó xôi chế biến món ngon cho gia đình

Vào bếp cùng cải bó xôi, món ngon hấp dẫn cho cả nhà. Cải bó xôi nấu gì sẽ không làm khó các bà nội trợ được. Với thực đơn các cách chế biến từ rau cải, các bà nội trợ thi nhau tìm mua cải bó xôi Đà Lạt. Đây là thực phẩm sạch cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe và tác dụng của cải bó xôi rất tốt cho sức khỏe. Nên tìm mua cải bó xôi ở các địa điểm bán thực phẩm sạch uy tín mà chất lượng. Đến với Nông Sản Dũng HàCông ty thực phẩm sạch chất lượng cho người dùng.

【#5】Giá Cả Thị Trường Hôm Nay Ngày 8/3: Thực Phẩm Tươi Sống Có Giá Tốt Ngày Cuối Tuần,food Nhận Nấu Ăn Cho Gia Đình Ngày 8/3

Giá cả thị trường hôm nay ghi nhận chương trình khuyến mãi đặc biệt từ chúng tôi nhận nấu ăn tại gia đình nhân ngày 8/3. Trong khi đó, các siêu thị khác vẫn miệt mài giảm giá trái cây, rau củ, thực phẩm tươi sống,..

Khuyến mãi hấp dẫn các gói Combo nhận nấu ăn tại gia đình ngày 8/3

Nhằm giúp chị em phụ nữ hưởng niềm vui trọn vẹn cũng như giúp cánh mày râu thể hiện tình cảm với phái nữ trong gia đình, chúng tôi đã đưa ra chương trình khuyến mãi nhận nấu ăn tại nhà dipj 8/3. Theo đó, có rất nhiều gói combo giá cả hợp lý dành cho mọi gia đình lựa chọn bữa ăn ấm cúng ngày 8/3:

Combo Gia đình nhỏ gồm canh chua cá basa – gà kho gừng – đậu que xào tỏi – ôi giống Đài Loan giá chỉ 149.000 đồng; combo Con yêu mẹ có cánh gà chiên nước mắm – salad trộn dầu giấm – canh khoai mỡ thịt xay – ổi giống Đài Loan cùng giá 149.000 đồng.

Ngoài ra còn có combo Hạnh phúc to, gồm gà kho gừng – cá điêu hồng chưng tương – đậu que xào – canh mướp thịt xay – dưa hấu đỏ loại 1 có giá 299.000 đồng; combo Trọn vị cơm nhà, cung cấp những món như file cá basa chiên – cánh gà chiên nước mắm – su su xào cà rốt – canh bí đỏ thịt xay – rau câu hộp 700gr bán với giá 299.000 đồng…

Thực phẩm tươi sống có giá tốt dịp cuối tuần

Big C tiếp tục giảm giá đủ loại thực phẩm tươi sống. Nạm bò loại 1 giảm còn 203.000 đồng/kg; chân gà còn 68.000 đồng/kg; má đùi gà Ogari cũng có giá 68.000 đồng/kg; mực ống size vừa giá 245.000 đồng/kg…

AEON Mall cũng đang giảm giá nhiều loại thịt heo. Thịt heo xay giá chỉ 180.000 đồng/kg; ba rọi heo xắt lát còn 220.000 đồng/kg; nạc dăm heo xắt lát có giá 210.000 đồng/kg; nạc lưng heo xắt lát cũng có giá 210.000 đồng/kg…

Hôm nay, giá rau củ giảm mạnh

Giá rau củ quả hôm nay tiếp tục giảm mạnh tại Big C. Dưa lưới tròn giảm còn 53.000 đồng/kg; bông cải xanh giá 27.000 đồng/kg; cà tím tròn có giá 17.000 đồng/kg; khoai lang Hoàng Long cũng có giá 17.000 đồng/kg…

VinMart cũng giảm giá rau củ quả. Dưa leo loại 1 giá 32.000 đồng/kg; bưởi năm roi túi lười giảm còn 35.000 đồng/kg; xoài keo có giá 18.000 đồng/kg; đu đủ ruột vàng còn 11.000 đồng/kg…

Hệ thống Satrafoods cũng khuyến mãi nhiều rau củ quả cuối tuần. Bắp cải trắng giảm còn 12.000 đồng/kg; đậu bắp còn 30.000 đồng/kg; cam Ai Cập có giá 56.000 đồng/kg; chuối Koji giá 33.000 đồng/kg…

Thời trang nữ có giá rẻ dịp 8/3

Nhân ngày 8/3, Ivy Moda tung hàng loạt sản phẩm khuyến mãi dưới 500.000 đồng cho quý cô. Zuýp 2 lớp còn 255.000 đồng/bộ; đầm dạo phố đen có giá 447.000 đồng/cái; áo khoác da bò màu kem giá 405.000 đồng/cái; áo sơ mi công sở giảm còn 475.000 đồng/cái…

Thời trang nữ cũng được giảm mạnh tại siêu thị chúng tôi Mart. Quần kaki nữ dài dây kéo có giá 159.000 đồng/cái; áo thun nữ đồng giá 105.000 đồng/cái; bộ tole nữ quần ngắn giảm còn 122.500 đồng; dép nữ thời trang còn 195.000 đồng/đôi…

Quần áo thời trang nữ đang khuyến mãi nhiều tại siêu thị Satra để kích cầu mua sắm dịp 8/3. Đầm kiểu nữ giảm còn 449.000 đồng/cái; áo khoác chống nắng nữ còn 149.000 đồng/cái; chân váy có giá 119.000 đồng/cái; quần jogger nữ giá 159.000 đồng/cái…

Nhật Linh

【#6】Quá Đơn Giản Với Cách Nấu Thịt Kho Đông Bằng Nồi Cơm Điện Này! Thịt Mềm Tan Đầu Lưỡi, Thơm Giòn Sần Sật Mà Trong Veo Như Thạch!

Các chị ạ, cứ đến mùa đông, là lão chồng em lại đòi ăn thịt đông. Lão bảo, từ nhỏ xíu, mẹ đã “gieo giắc” vào lão cái sở thích rất Việt Nam, ấy chính là trời cứ lành lạnh là nghĩ ngay tới món thịt đông trong mâm cơm. Có nhà mẹ nào giống vậy không a?

Dạo trước em nấu thịt đông “tồ tẹt” lắm. Lão chê tả tơi hoa lá luôn. Thế là, em đầu tư luôn 1 buổi về quê với mẹ chồng để “tầm sư học đạo”. Bây giờ, em tin, cái món thịt kho đông đã trở thành sở trường của em. Thậm chí, em còn phát huy sáng tạo cách nấu của mẹ chồng, đó là nấu thịt đông bằng nồi cơm điện :)))))) Tiện cực các chị ạ.

Chồng em khoái lắm, có bữa chỉ có thịt đông mà cũng oánh liền mấy bát cơm. Căn bản vì nó vừa miệng mà lại không quá ngấy, thịt lại mềm tan đầu lưỡi, ngon mát đến hoàn hảo. =)))))). Các chị không tin, thử làm theo cách của em mà xem này:

1. Nguyên liệu để nấu thịt đông ạ:

* Thịt chân giò lợn (Có thể dùng thịt gà ta hoặc thịt ngan, hoặc kết hợp cả thịt lợn, thịt gà,… tùy sở thích của gia đình ạ): 1000gr

* Bì lợn: 200gr

* Tai lợn: 200gr

* Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, gừng

* Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm, đường

* 1 nồi cơm điện cơ như nồi cơm điện tiger nhà em chẳng hạn.

Cac chị cần chọn thịt chân giò vì thịt chân giò khi chế biến sẽ tạo ra nhiều chất kết dính cho món ăn. Ngoài ra, thêm ít bì lợn nấu cùng, cũng giúp tạo ra chất kết dính như móng giò. Chỉ là, khi nấu xong, bạn vớt bỏ bì lợn ra là được.

Các chị cho thêm cả tai lợn vào nấu cùng. Phần tai lợn này sẽ tạo thêm một chút giòn giòn, sừn sựt cho thịt đông. Gia vị tạo độ thơm cho thịt đông nhất định bạn không được quên hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô nha.

2. Tiếp theo là các bước thực hiện

* Thịt chân giò cần cạo sạch lông rồi đem rửa sạch và thái miếng vừa. Tai lợn các chị cạo sạch rồi khử mùi hôi bằng cách xát với muối và giấm. Sau đó đem thái miếng cỡ vừa. Bì heo rửa sạch thái miếng to. Còn nếu thêm thịt gà thì chỉ việc rửa sạch, chặt miếng vừa ăn là xong.

* Tiếp theo cho thịt, bì, tai đã làm sạch vào nồi cơm điện. Ướp với 1 ít mắm, 1 ít muối, hạt nêm, hạt tiêu và 1 ít đường nha. Bạn chỉ nên nêm gia vị vừa phải vì còn ăn với dưa chua hoặc chấm mắm nữa. Sau đó, các chị đập dập hành khô và gừng cho vào nồi cơm điện, đổ nước lạnh săm sắp mặt thịt rồi cắm nồi cơm điện và bật nút nấu.

* Sau đó bật nút ủ ( vàng) để 30 phút. Rồi bật lại nút cook cho sôi 1 lần nữa, lúc này mới cho mộc nhĩ, nấm hương vào. Khi sôi thì bật lên nút ủ nóng (warm) để 30 phút là nhừ tơi.

Chỉ đơn giản vậy mà ngon tuyệt cú mèo đấy ạ ^^

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Mẹ làm món hành tây bọc thịt bò, con đang biếng ăn KINH NIÊN cũng ‘chiến đấu’ không phanh kịp, bố nhìn cũng phải thòm thèm ‘xin miếng’

Bí quyết làm PATE GAN GÀ cực đơn giản, chỉ chưa đầy NỬA TIẾNG là xong vài mẻ thơm ngon, ngậy béo, CHỒNG KHEN nức nở

Thứ rau được ví như SÂM NAM, mẹ sau sinh ăn vào sau 1 đêm SỮA VỀ tràn trề, con bụ bẫm BÚ NO NÊ!

Cách làm bánh su gạo lứt ngon và lạ miệng:

【#7】Ăn Bí Đỏ Có Béo Không? 4 Cách Giảm Cân Bằng Bí Đỏ Hiệu Quả

Ăn bí đỏ có béo không là vấn đề quan tâm hàng đầu của các chị em đang trong chế độ giảm cân. Bởi, loại củ quả này chứa nhiều khoáng chất, tinh bột, vitamin A, C,… Vậy thực tế, ăn bí đỏ có giảm cân không? Bí đỏ và trọng lượng cơ thể có mối liên hệ như thế nào?

Ngoài vitamin A bí đỏ còn chứa lượng vitamin C nhất định – chất tự nhiên có khả năng tăng sinh tế bào bạch cầu trong máu.

Điều đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường hệ miễn dịch chống lại những virus, vi khuẩn gây bệnh cảm cúm, đau họng, cảm lạnh,…

Chuyên gia dinh dưỡng phân tích, lượng axit béo cùng các khoáng chất kali, sắt, canxi, magie,.. sẽ đào thải dần cholesterol ra ngoài cơ thể.

Nhằm bảo vệ hệ tuần hoàn máu, tim mạch hoạt động ổn định.

Vì vậy, nếu ăn bí đỏ đúng cách thường xuyên giúp cơ thể điều hòa huyết áp tốt hơn, ngăn chặn mắc các bệnh về tim mạch: Đau tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ,…

Hàm lượng vitamin C và A trong bí đỏ còn giúp làn da tăng sức đàn hồi, chống lại nhưng tác hại từ môi trường bên ngoài.

Đặc biệt, bí đỏ đẩy lùi sự lão hóa, giảm hình thành các nếp nhăn, chân chim trên da.

Trong thời kỳ mang thai cơ thể bà bầu thường bị rối loạn nội tiết tố gây ra tình trạng ốm nghén, phù nề. Bí đỏ là thực phẩm rất tốt giúp mẹ bầu khắc phục những vấn đề này.

Không chỉ có bà bầu, trẻ em ăn bí đỏ cũng hỗ trợ tốt cho sự phát triển thể chất và trí não, đặc biệt tăng khả năng tư duy logic ở bé.

Tiêu chí đánh giá cực kỳ quan trọng giúp chúng ta nhận biết rõ mối tương quan mật thiết giữa bí đỏ và thể trạng, cân nặng của cơ thể chính là lượng calo.

2.1 Hàm lượng calo của bí đỏ

Dựa vào chỉ số từng chất dinh dưỡng cụ thể xác định, cứ 100g bí đỏ cung cấp cho cơ thể 28kcal, trong đó chất béo chỉ chiếm 0,1g – hàm lượng không đáng kể.

Đây là mức calories nằm trong ngưỡng trung bình – thấp. Do đó, bí đỏ hoàn toàn không có khả năng làm tăng cân mất kiểm soát.

Mặc dù trong bí đó có chứa tinh bột và đường nhưng hàm lượng rất ít, đặc biệt đây là đường tự nhiên. Bạn hãy yên tâm ăn bí thường xuyên mà không cần lo lắng vấn đề “ăn bí đỏ có mập không?”.

2.2 Ăn bí đỏ có giảm cân không?

Trong 100g bí đỏ chứa tới hơn 30% lượng chất xơ cơ thể cần thiết cho một ngày hoạt động. Lượng chất xơ này không chỉ hỗ trợ tiêu hóa thức ăn nhanh chóng tránh tình trạng tích lũy mỡ thừa mà còn tạo ra cảm giác no giả trong thời gian dài.

Đặc biệt, vitamin C trong bí đỏ ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe nêu ở trên còn giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng, đốt cháy lượng mỡ dư thừa.

Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả cao không bị phản tác dụng bạn cần xây dựng chế ăn bí đúng cách, liều lượng và thời điểm khoa học.

III/ Cách giảm cân bằng bí đỏ dễ dàng tại nhà

3.1 Uống sữa bí đỏ giảm cân hiệu quả

Sữa bí đỏ không chỉ cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết duy trì hoạt động hàng ngày mà còn hỗ trợ giảm cân, kích thích tiêu hóa, đào thải những chất béo dư thừa.

Bạn có thể uống sữa bí đỏ thay cho sữa đóng hộp nhưng cần bảo quản cẩn thận, bởi rất dễ bị lên men ở nhiệt độ trên 25 độ C.

  • Sau khi rửa sạch bí đỏ cho vào nồi luộc hoặc hấp chín
  • Đổ bí đỏ, sữa tươi vào máy xay nhuyễn
  • Tiếp theo đun sôi hỗn hợp trên
  • Chắt ra cốc để nguội rồi cho vào tủ lạnh uống dần

3.2 Cách ăn bí đỏ giảm cân nhanh nhất

Cháo bí đỏ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng nhưng vẫn duy trì tốt tác dụng loại bỏ chất béo, giảm mỡ.

Bạn có thể kết hợp bí đỏ với đậu xanh, gạo lứt, cà rốt hay nguyên liệu khác để thay đổi khẩu vị mỗi ngày tránh chán.

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ
  • Cho bí đỏ vào nồi luộc hoặc hấp chín
  • Dùng thìa dằm nát bí đỏ cho vào nồi thêm nước, thịt băm đun sôi
  • Cho gia vị vừa miệng, khi thịt băm chín tắt bếp
  • Múc cháo ra bát để nguội rồi ăn

3.3 Công thức làm nước ép bí đỏ giảm béo

Ngoài giảm béo với sữa bí ngô, bạn hãy áp dụng thêm cách làm nước ép hoặc sinh tố bí đỏ uống đan xen tại nhà.

Uống loại nước ép này trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no, từ đó giảm lượng thức ăn trong mỗi bữa chính.

  • Gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch bí đỏ
  • Thái bí đỏ thành lát mỏng nhỏ
  • Cho vào máy ép lọc lấy nước
  • Để cốc nước ép bí đỏ vào tủ lạnh 30 phút rồi uống

3.4 Cách giảm cân bằng bí đỏ luộc

Bí đỏ luộc là cách ăn khá đơn giản, không cần chế biến cầu kỳ tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả giảm cân mang lại vô cùng tuyệt vời.

Ăn bí đỏ luộc kết hợp thêm rau xanh sẽ phát huy tối đa công dụng giữ dáng thon gọn.

  • Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn
  • Đun sôi nước rồi cho bí đỏ vào nồi
  • Đun thêm 10 – 15 phút bí đỏ chín thì tắt bếp
  • Vớt bí đỏ ra đĩa dùng trong bữa ăn chính

Chú ý: Ngoài những cách chế biến trên bạn có thể tham khảo và bổ sung các món ăn khác từ bí ngô vào thực đơn để tránh chán ngán như: Chè bí đỏ, canh bí đỏ cà rốt, súp bí đỏ,…

IV/ Thực đơn ăn bí đỏ giảm cân tại nhà trong 3 – 5 ngày

→ Thời điểm thích hợp

Để giảm cân nhanh chóng hiệu quả cao, bạn nên uống sữa, nước ép hoặc sinh tố bí đỏ vào buổi sáng.

Trong khi đó, những món như cháo, soup bí ngô lại thích hợp cho bữa tối nhẹ nhàng, đơn giản. Đặc biệt, các món canh hay bí đỏ luộc ăn vào bữa trưa là thích hợp nhất.

Bởi lượng vitamin dưa thừa lâu ngày sẽ gây da hiện tượng vàng da, rối loạn tiêu hóa.

→ Hiệu quả giảm cân bằng bí đỏ ở mức độ nào?

Trên thực tế, bí đỏ cũng giống như các nguyên liệu giảm cân tự nhiên khác cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới có tác dụng.

Tuy nhiên, như khuyến cáo của chuyển gia ở trên, phương pháp giảm béo bằng bí đỏ chỉ nên áp dụng trong 2 tuần để tránh ảnh hưởng sức khỏe. Như vậy, chỉ trong 2 tuần ăn bí đỏ rất khó giảm cân hiệu quả cao.

Đặc biệt, ăn bí đỏ có béo không? Giảm cân hiệu quả không cần phụ thuộc vào 4 yếu tố khác quan chủ quan tác động: Cơ địa hấp thụ – Cân nặng cơ thể – Chế độ sinh hoạt – Dinh dưỡng.

Theo đó, những người trọng lượng cơ thể lớn có nhiều mỡ thừa tích tụ lâu năm, mô mỡ liên kết dày cứng, bí đỏ hoàn toàn không có khả năng tác động trực tiếp phân giải loại bỏ ra ngoài.

Nếu vẫn có tình áp dụng chỉ khiến bạn tốn thời gian, công sức, tiền bạc mà không thu lại bất kỳ kết quả nào.

BẠN ĂN BÍ ĐỎ ĐÚNG CÁC NHƯNG CÂN NẶNG KHÔNG GIẢM?

Nhanh tay đăng ký nhận tư vấn miễn phí cách giảm béo siêu tốc!

【#8】Nấu Gì Với Đùi Gà Không Xương

Cuộn thịt bất thường là hoàn hảo không chỉ cho một bữa ăn tối gia đình, mà còn cho một bàn lễ hội. Tất nhiên, bạn sẽ phải dành thêm một chút nỗ lực cho món ăn này, nhưng kết quả là xứng đáng.

  • Đùi gà – sáu miếng.
  • 200 g rượu sâm banh.
  • 100 g cà rốt.
  • 100 g hành tây.
  • 150 g phô mai.
  • 70 g sốt cà chua.
  • 50 g mayonnaise.
  • Ba tép tỏi.
  • Ba muỗng canh dầu thực vật.
  • Nửa muỗng cà phê muối.
  • Húng quế khô.
  • Hạt tiêu đen.

Bữa ăn sẵn sàng có thể được bổ sung với salad rau hoặc cơm luộc.

Đùi gà không xương. Công thức nấu ăn chậm

Các bà nội trợ có kinh nghiệm biết rằng các thiết bị nhà bếp hiện đại sẽ giúp họ trong mọi tình huống. Vì vậy, nếu bạn đang chờ khách, thì hãy chuẩn bị cho họ một món ăn ngon và thỏa mãn theo công thức của chúng tôi.

Công thức đùi gà rút xương sẽ không gây khó khăn nghiêm trọng cho bạn:

Đùi gà có thể được phục vụ với món ăn phụ yêu thích của bạn. Ví dụ, với khoai tây hoặc rau hầm.

Đùi gà

Đầu bếp chuyên nghiệp và những người yêu thích đánh giá cao đùi gà vì thịt ngon ngọt và hương vị tuyệt vời của họ. Lần này chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị một món ăn ban đầu cho một bàn ăn bình thường hoặc lễ hội.

Đọc công thức cho đùi gà không xương trong lò nướng ở đây:

Nướng đùi gà trong lò nướng nóng sẵn cho đến khi chín.

Trứng gà cuộn

Thiết kế khác thường của món ăn này chắc chắn sẽ được đánh giá cao bởi khách của bạn. Lần này chúng ta sẽ cần những sản phẩm này:

Công thức đùi gà rút xương khá đơn giản:

Nướng món ăn trong lò nướng nóng sẵn cho đến khi nấu chín. Bạn có thể cắt các cuộn trong vòng trước khi phục vụ hoặc phục vụ toàn bộ chúng. Nhớ cắt các sợi từ cuộn cho đến khi chúng nguội.

Đùi gà nướng

Công thức này sẽ hấp dẫn những người thích dành thời gian ở trong nước hoặc đi dã ngoại với bạn bè. Đối với món ăn này, bạn sẽ cần:

  • Đùi gà không xương – 100g
  • Dầu ô liu – một phần tư cốc.

Để ướp, hãy:

Công thức cho đùi gà không xương trên vỉ nướng khá đơn giản:

Khi món ăn đã sẵn sàng, rắc nó với các loại thảo mộc xắt nhỏ, vòng hành tây và trang trí với lát chanh.

Kiev cốt lết

Thịt viên ngon và ngon với các loại thảo mộc và bơ có thể được làm từ đùi gà. Để tạo ra một bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình, hãy:

Cách nấu đùi gà rút xương? Công thức cho gà Kiev có thể được tìm thấy mà không gặp khó khăn:

Phục vụ món ăn với món ăn phụ yêu thích của bạn.

Chúng tôi sẽ cần sản phẩm

Từ gia vị, tôi thường lấy hoa bia suneli, hỗn hợp ớt và húng quế. Bạn có thể thay thế chúng bằng gia vị cho thịt hoặc thịt gà. Tôi tự nấu Adjika – đây là công thức. Tôi cũng thường làm mayonnaise ở nhà. Tôi lấy phô mai không đắt, thường là “Nga”.

Bước 2. Nướng phi lê

Chúng tôi trải thịt ngâm trong đĩa nướng sao cho độ dày của nó khoảng 2-3 cm. Nếu nước ướp vẫn còn, sau đó bạn có thể thêm nó lên trên.

Chúng tôi gửi đến lò nướng được làm nóng đến 200 độ trong 40 phút.

Chúng tôi nhìn vào sự sẵn sàng: nếu thịt bị xỏ dễ dàng, máu không nổi bật – điều đó có nghĩa là món ăn đã sẵn sàng. Thông thường 40 phút cho thịt gà phi lê là đủ. Nếu không, sau đó tăng thời gian nướng thêm 10 phút nữa. Sau đó rắc phô mai bào và cho vào lò nướng thêm 5-10 phút nữa.

Kiệt tác ẩm thực đã sẵn sàng! Đừng ngạc nhiên nếu khách và nhà của bạn sẽ rất vui mừng!

Vì nước ướp rất bão hòa, thịt trở nên mềm, ngon ngọt, thơm. Bạn không thể thêm bất kỳ nước thịt, nhưng rắc các loại thảo mộc vẫn còn giá trị.

Trang trí tốt nhất là trung tính, không có một hương vị khắc nghiệt. Súp lơ luộc hoặc bông cải xanh, khoai tây luộc, kiều mạch hoặc mì ống sẽ tốt.

Theo công thức này, bạn có thể nấu không chỉ đùi gà, mà cả đùi gà tây, đùi gà, đùi không xương và thậm chí cả ức gà. Một công thức phổ quát cho bất kỳ thịt gia cầm. Có thể cần thiết cho hông và chân để tăng thời gian nướng thêm 10 – 15 phút.

Nếu bạn có dùi trống gà tây, thì đây là công thức cho sự chuẩn bị của họ. Và làm thế nào để nướng toàn bộ gà tôi đã chỉ ra ở đây.

Làm thế nào để bạn nấu một con chim? Chia sẻ công thức nấu ăn yêu thích của bạn trong các ý kiến.

Đùi gà với rau

Một công thức đơn giản sẽ giúp bạn chuẩn bị một bữa tối ngon miệng cho cả gia đình hoặc khách mời.

Vì vậy, nấu đùi gà nhồi không xương. Công thức khá đơn giản:

Chà tỏi vào phôi và nướng trong lò nướng không khí trong nửa giờ. Mười phút trước khi nấu, phủ lên da bằng kem chua.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một công thức phù hợp cho đùi gà không xương. Chuẩn bị các món ăn ngon cho gia đình của bạn và thường làm hài lòng những người thân yêu với những ý tưởng mới.

Điều gì xảy ra với một người cơ thể sau khi anh ta 40 tuổi? Nếu bạn theo dõi cẩn thận sức khỏe của mình, bạn sẽ muốn biết cơ thể bạn sẽ phải đối mặt như thế nào sau bốn mươi năm.

Trái ngược với mọi khuôn mẫu: một cô gái mắc chứng rối loạn di truyền hiếm gặp chinh phục thế giới thời trang. Cô gái này tên là Melanie Gaidos, và cô bùng nổ vào thế giới thời trang một cách nhanh chóng, gây sốc, truyền cảm hứng và phá hủy những khuôn mẫu ngớ ngẩn.

10 điều nhỏ nhặt mà một người đàn ông luôn chú ý ở một người phụ nữ. Bạn có nghĩ rằng người đàn ông của bạn không hiểu gì về tâm lý phụ nữ? Đây không phải là như vậy. Không một chuyện vặt vãnh sẽ che giấu khỏi đôi mắt của một đối tác yêu bạn. Và đây là 10 điều.

11 dấu hiệu lạ cho thấy bạn tốt trên giường Bạn có muốn tin rằng bạn mang lại khoái cảm cho người bạn tình lãng mạn trên giường không? Ít nhất bạn không muốn đỏ mặt và tôi xin lỗi.

20 bức ảnh về những chú mèo được chụp vào đúng thời điểm Mèo là những sinh vật tuyệt vời và có lẽ mọi người đều biết về điều này. Và họ cực kỳ ăn ảnh và luôn biết cách làm đúng thời điểm trong các quy tắc.

Tại sao một số em bé được sinh ra với một thiên thần hôn nụ hôn? Thiên thần, như chúng ta đều biết, tốt bụng với con người và sức khỏe của họ. Nếu con bạn có một nụ hôn thiên thần, thì bạn không có gì để làm.

Lò đùi gà công thức không xương

Thêm công thức vào mục yêu thích của bạn!

Tôi muốn nấu cánh gà trong nước sốt Chile ngọt, nhưng thật không may, chúng không có trong cửa hàng. Chỉ còn đùi gà, tôi quyết định ướp và nấu chúng. Không đi sâu vào chi tiết, tôi bỏ bao bì vào giỏ, và khi về đến nhà tôi phát hiện ra rằng chúng không hạt! Đây là tất cả những gì nằm ngoài kế hoạch của tôi, vì những miếng thịt gà không có hình dạng này được yêu cầu nhồi một thứ gì đó. Tôi phải ra ngoài và đó là những gì tôi có.

Bạn sẽ cần:

Công thức ảnh từng bước để nấu ăn:

Rửa hông, lau khô bằng khăn giấy, cho vào tô, muối, đổ nước ướp thành phẩm và dầu thực vật, vắt tỏi qua máy ép. Trộn tất cả mọi thứ tốt.

Che với màng bám và làm lạnh trong 30 phút. Trong khi đó, hông ướp, gọt vỏ và băm nhỏ ớt chuông và phô mai.

Đặt hông của bạn lên bảng. Đặt phô mai và hạt tiêu lên trên.

Quấn đầy vào hông và cố định bằng tăm. Đặt trong một món nướng. Tôi đặt lên trên một nhánh hương thảo khô và 3 hạt đậu. Nướng hông trong lò nướng ở 200 ° C trong 25-30 phút

15 phút sau khi bắt đầu nướng, loại bỏ hình thức và bôi mỡ hông bằng chất lỏng và chất béo được giải phóng để chúng có màu nâu. Lặp lại quy trình này 2-3 lần nữa cho đến khi kết thúc nướng.

Sau 25-30 phút, hông nhồi đã sẵn sàng.

Hạn chế duy nhất bởi vì tôi không thực sự thích phần này của con gà là một lượng lớn chất béo. Nếu bạn cũng không thích chất béo, hãy loại bỏ nó bằng một cái muỗng và bỏ đi. Đổ món ăn với chất lỏng còn lại sau khi phục vụ. Và đừng quên rút tăm ra. mà buộc chặt hông!

Hông rất đẹp và những người ngon ngọt hóa ra. Vâng, không phải tất cả mọi thứ trong cuộc sống xảy ra như chúng ta dự định, nhưng điều này không có nghĩa là nó xấu!

Đùi gà nhồi bông. Công thức ngắn.

Ướp đùi gà trong tương ớt ngọt, thêm muối, tỏi và dầu thực vật. Đặt trong tủ lạnh trong 30 phút. Bọc trong hông những lát phô mai và lát ớt chuông, cố định bằng tăm, cho vào khuôn và nướng trong lò ở nhiệt độ 200 ° C trong 25-30 phút.

Video: Đùi gà nhồi phô mai

Công thức đùi gà rút xương khá đơn giản:

Nướng món ăn trong lò nướng nóng sẵn cho đến khi nấu chín. Bạn có thể cắt các cuộn trong vòng trước khi phục vụ hoặc phục vụ toàn bộ chúng. Nhớ cắt các sợi từ cuộn cho đến khi chúng nguội.

Món khoai tây

Bây giờ làm một món ăn với khoai tây trong kem chua. Thịt gà mềm và giòn.

Để nấu ăn, bạn cần những sản phẩm như vậy: Bạn cần nấu ăn như thế này:

  1. Xoa hông bằng muối.
  2. Khuấy kem chua với gia vị.
  3. Che các lát với hỗn hợp và dưa chua trong một giờ.
  4. Cắt khoai tây thành 4 phần, sau đó phủ chúng với kem chua còn lại.
  5. Đặt một lớp khoai tây trong một món nướng và sau đó là một lớp đùi.
  6. Đậy các sản phẩm xếp chồng lên nhau bằng giấy bạc và cho vào lò nướng trong một giờ.

Nếu không có kem chua, thì sản phẩm này có thể được thay thế bằng kefir hoặc sữa chua. Khoai tây cần được cắt thành miếng nhỏ.

Công thức phô mai

Đối với một bàn lễ hội, thịt và pho mát là phù hợp. Trong trường hợp này, đùi sẽ được nhồi phô mai.

Các giai đoạn chuẩn bị chính:

  1. Muối hông và lau bằng hạt tiêu.
  2. Tạo hỗn hợp mayonnaise, thảo mộc và tỏi.
  3. Cắt phô mai thành lát dày 3 mm.
  4. Sử dụng một con dao, gọt vỏ và đặt các miếng phô mai ở đó.
  5. Tráng các món ăn chịu nhiệt bằng dầu và phết thịt, sau đó bọc lại bằng giấy bạc.
  6. Đặt hông vào lò nướng trong một giờ.

Đĩa phô mai phải được đặt giữa bột giấy và da gà. Thịt gà phi lê thích hợp để trang trí.

Vì vậy, đây là những gì bạn cần:

  • Cắt thịt gà thành lát, muối và hạt tiêu.
  • Đặt 10 phút cho dưa chua.
  • Làm nóng chảo tốt và đổ dầu.
  • Chiên gà trên lửa vừa trong 15 phút.
  • Cho tỏi băm nhỏ vào thịt gà, sau đó đậy nắp lại và chiên trong khoảng 5 phút.
  • Lật các miếng lại và chiên thêm 5 phút dưới nắp.
  • Pan công thức

    Bạn có thể làm một món ăn mà không cần lò nướng.

    Đây là những gì bạn cần: Đây là một công thức từng bước:

    1. Để ướp, nước tương được trộn với mù tạt, tỏi băm và bơ. Sau đó, mật ong được thêm vào.
    2. Thêm quế và các gia vị khác. Paprika ngọt, nghệ và oregano sẽ làm.
    3. Đùi cần được đổ với nước ướp và cho vào tủ lạnh trong một giờ.
    4. Cho thịt ngâm vào khuôn và đổ với phần còn lại của nước sốt.
    5. Nướng trong 40-50 phút. Gà có thể được phục vụ với cơm hoặc khoai tây.

    Gà rán được phục vụ nóng, và rau được phục vụ với nó, hoặc với rau.

    Chuẩn bị các sản phẩm này: Nấu ăn nên như sau:

    1. Đun nóng dầu ô liu trong chảo, thêm thịt và nấu trong 5 phút. Sau đó giảm lửa và lật ngược hông. Nấu thêm 5 phút nữa.
    2. Kết hợp cần tây, nấm và húng tây trong chảo này. Sau đó cho gạo vào và rót rượu và nước dùng. Đun sôi.
    3. Cho thịt vào, đun nóng tối thiểu và đun nhỏ lửa cho đến khi cơm chín.

    Nước tương đậu nành

    Một hương vị đặc biệt là một món ăn trong nước tương. Thịt cay này là vô cùng ngon.

    Бедра с грибами

    Теперь сделаем мясо с рисом и с грибами.

    Ăn với zucchini hoặc các loại rau khác.

    Tôi hy vọng bạn sẽ thấy công thức nấu ăn của tôi hữu ích, và với sự giúp đỡ của họ, bạn sẽ đa dạng hóa thực đơn của mình. Đó là tất cả cho ngày hôm nay.

    Nếu bạn muốn bổ sung đánh giá với một số công thức nấu ăn khác, sau đó viết trong các ý kiến.

      Đầu tiên bạn cần tách ống chân ra khỏi đùi, nếu nó được gắn vào nó. Để làm điều này, một con dao tiếp đất tốt phải được đưa vào khoảng cách kết nối trong khớp của các bộ phận khớp, sau đó cắt các bộ phận này. Loại bỏ phần thịt còn lại gần đó, để bạn có thể tách hoàn toàn dùi trống ra khỏi đùi, không có cặn.

    Cho đến lần sau, khách blog thân mến!

    • Cắt da trong khi cắt đùi. Tất nhiên, có những công thức trong đó không cần phải loại bỏ đá và vỏ. Nếu bạn cần loại bỏ các thành phần này, thì bạn nên cắt bỏ lớp màng giữa cơ và da để loại bỏ phần sau. Nhẹ nhàng uốn cong da bằng ngón tay để loại bỏ một màng mỏng.
    • Cần lưu ý rằng da có thể được loại bỏ sau khi ra mắt, và nếu cần thiết, cắt bớt đùi. Một số bậc thầy bếp chuyển sang các thủ tục như vậy trước, trong khi các đầu bếp khác bắt đầu với họ sau đó. Không có khung thời gian cụ thể ở đây. Tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân của đầu bếp.

    Philê đùi là một thành phần rẻ tiền nhưng ngon của thịt gà. Từ sản phẩm này, nhiều món ăn khác nhau có thể được phục vụ cho bữa trưa và bữa tối. Tất nhiên, vị ngon nhất của đùi gà được tiết lộ nếu chúng được nấu đúng cách. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu những đặc điểm này sản phẩm khác nhau và phương pháp chuẩn bị của nó tồn tại.

    Làm thế nào để tách thịt ra khỏi da và xương?

    Nếu chúng tôi xem xét BJU của sản phẩm này chi tiết hơn, thì:

    • Protein dễ tiêu hóa ở đùi gà có 21,3 g,
    • chất béo chiếm 11 g
    • đối với carbohydrate – 0,1 g.

    Từ đùi gà có cơ hội nấu những món ăn tuyệt vời và thịnh soạn, được cả người lớn và trẻ em đánh giá cao. Bạn có thể có được một điều trị thú vị và thỏa mãn theo một số lượng lớn các cách khác nhau. Có cả công thức đơn giản và khá phức tạp để chuẩn bị những phần thịt gà này. Nhưng trong mọi trường hợp, trước khi bắt đầu nấu trực tiếp, bạn sẽ cần phải cắt thịt – để tách bột giấy ra khỏi da và xương. Điều này được thực hiện như sau.

    Có một số công cụ cắt phù hợp nhất cho các hành động được mô tả trước đây. Một số người nghĩ rằng những con dao có lưỡi dài và hẹp, như dao phi lê, là hoàn hảo ở đây. Những người khác tin rằng kéo nhà bếp sạch hoặc kéo thông thường làm việc hiệu quả hơn. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một con dao rau hoặc xương thông thường.

    Hàm lượng calo và giá trị dinh dưỡng

    Đùi gà là loại thịt ngon nhất, đậm đặc và ngon, có màu sẫm đặc trưng. Hàm lượng calo của sản phẩm phổ biến này là khoảng 185 Kcal trên 100 g. Thịt gà phi lê như vậy không thể được gọi là chế độ ăn kiêng, nhưng điều này không làm cho nó ít hữu ích hơn. Thành phần của sản phẩm này chứa các thành phần như vitamin A, B1, B2, B6, B9, B12, C, E, PP. Ngoài ra, phi lê đùi gà có:

    KBJU của sản phẩm phổ biến và ngon miệng này bị ảnh hưởng bởi trọng lượng của nó. Vì vậy, trong các món ăn khác nhau, chỉ số này cũng có thể khác nhau. Nó không chắc là ánh sáng lý tưởng và chế độ ăn kiêng từ phi lê đùi gà, nhưng nó không thể được gọi là có hại.

    Bạn có thể tiến hành chuẩn bị trực tiếp một bữa ăn thịnh soạn.

    Sản phẩm này có thể không phù hợp chỉ dành cho những người bị dị ứng với nó. Trước hết, điều này áp dụng cho các món ăn trong đó đùi được nấu với da.

    Một loạt các món ăn có thể được chế biến từ phi lê đùi gà, từ đơn giản đến kỳ lạ. Sản phẩm này khá đơn giản và không cần thiết trong nấu ăn. Nó có thể được kết hợp với một loạt các bổ sung. Ví dụ, một món ăn ngon được nấu trong nước sốt kem rất phổ biến. Gà này đạt được một hương vị ngon ngọt và thơm. Ngoài ra, nhiều bà nội trợ nấu đùi gà trong bột, kem và kem chua. Một loạt các loại ướp phù hợp với thịt được chỉ định.

    Chúng ta sẽ làm quen với tất cả các bước nấu đùi gà với mayonnaise.

      Chuẩn bị phi lê. Rửa sạch và loại bỏ da. Cũng không nên có hố trong sườn. Sau khi chuẩn bị, philê nên được đặt trong hai lớp màng bám và đánh bật cả hai mặt (nhưng chỉ cần một chút, sẽ không cần thêm nỗ lực).

    Do tính linh hoạt của nó, phi lê đùi gà là một sản phẩm phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn để tạo ra những kiệt tác ẩm thực của họ. Hãy để chúng tôi xem xét chi tiết một số cách thú vị để nấu thịt như vậy.

    Bây giờ chúng tôi chuyển sang hướng dẫn cho việc chuẩn bị các miếng sườn ngon ngọt như vậy.

    • Đầu tiên chuẩn bị thịt – rửa sạch và loại bỏ tất cả dư thừa. Đánh nhẹ hông, sau đó rắc muối và hạt tiêu lên chúng. Phục vụ gà với nước tương, mù tạt, muối, hạt tiêu, rau thơm và tỏi.
    • Tiếp theo, đánh trứng thật kỹ, thêm một ít sữa và muối. Đổ bột mì và bánh mì vào các món ăn riêng biệt. Đầu tiên, nhúng miếng sườn vào trứng đánh tan, sau đó cho vào bột mì, sau đó lại vào trứng, sau đó cho vào chảo với bánh quy giòn.
    • Trước khi chiên phi lê đùi, bạn nên làm nóng kỹ chảo bằng dầu thực vật. Trải thịt và chiên đều hai mặt cho đến khi bạn thấy lớp vỏ hình thành.

    Phi lê đùi gà làm cho sườn ngon tuyệt vời có thể yêu người lớn và trẻ em trong hương vị của họ. Có rất nhiều lựa chọn để chuẩn bị bữa ăn phong phú này. Xem xét các hướng dẫn từng bước để nấu ăn phổ biến nhất và thơm nhất trong số họ. Sườn gà trong vụn bánh mì và với trứng gà có hương vị tuyệt vời. Để chuẩn bị điều trị này, bạn sẽ cần phải dự trữ các thành phần sau:

    Đặc biệt thành công, những miếng sườn như vậy sẽ được kết hợp với rau, kiều mạch hoặc khoai tây nghiền khác nhau.

    Bây giờ chúng tôi sẽ xem xét từng bước làm thế nào để làm cho cuộn ngon từ tất cả các thành phần được liệt kê.

    • Như trong các công thức nấu ăn khác, đùi đầu tiên phải được chuẩn bị cho lần nấu tiếp theo. Sau đó, thịt nên được xay với gia vị cho gà, đánh nhẹ để dễ bọc chúng và mỡ bên trong và bên ngoài bằng dầu ô liu.
    • Tiếp theo, tiến hành chuẩn bị tất cả các thành phần cần thiết cho việc chuẩn bị làm đầy. Rửa sạch ớt, và sau đó cắt chúng thành dải mỏng. Gọt vỏ hành tây và cắt thành lát mỏng.

    • Đặt đùi gà với da xuống, và trên thịt, đặt hạt tiêu và hành tây xắt nhỏ, xen kẽ các thành phần cuối cùng với nhau. Bây giờ bạn có thể nhẹ nhàng cuộn đùi gà thành cuộn nhỏ. Khóa chúng bằng tăm để chúng không vô tình quay lại.
    • Bây giờ bạn có thể gửi cuộn gà một cách an toàn để chiên trong chảo rán hoặc nướng đơn giản. Điều này nên được thực hiện cho đến khi một lớp vỏ vàng hình thành trên thịt. Xoay đùi qua thường xuyên để chúng được chiên đều.
    • Khi quá trình chiên được hoàn thành, bạn sẽ cần lấy tăm từ các cuộn, bởi vì cái sau sẽ giữ đúng hình dạng, nếu nấu đúng.

    Sườn hông nấu cùng với sốt mayonnaise hoặc sốt mayonnaise có hương vị không kém phần sống động. Một điều trị như vậy hóa ra là ngon ngọt nếu bạn nấu nó đúng cách và rõ ràng làm theo công thức. Vì vậy, hãy xem xét những thành phần nào là cần thiết để tạo ra kiệt tác ẩm thực này:

    • 6 đùi gà,
    • 1 củ hành tây,
    • rượu sâm banh tươi – 300 g,
    • 20 g mật ong
    • 30 g mù tạt
    • 60 g mayonnaise
    • một vài tép tỏi
    • 1 muỗng cà phê ớt bột
    • hạt tiêu và muối như mong muốn,
    • dầu thực vật.

    Bây giờ chúng ta sẽ làm quen với tất cả các giai đoạn nấu cuộn với nấm.

    Phục vụ một món ăn ngon ngọt như vậy với hương vị biểu cảm là có thể trong một loạt các kết hợp, tuy nhiên, song song với những miếng sườn như vậy với rau sẽ là thành công nhất. Để tìm kiếm một hương vị thú vị và đáng nhớ, bạn có thể chuyển sang chế biến một miếng phi lê đùi gà thơm trong một bột với các loại thảo mộc Provencal và nước tương. Món ăn này chắc chắn sẽ làm kinh ngạc ngay cả những người sành ăn mê mẩn với hương thơm độc đáo của nó. Hãy xem những thành phần nào bạn sẽ cần để tạo ra món ăn này:

    Những miếng sườn làm sẵn như vậy có thể được phục vụ an toàn với bất kỳ món ăn phụ nào.

    Chuẩn bị các cuộn như sau.

    • Lấy ra tất cả các phần thừa từ đùi và nhẹ nhàng đánh bật chúng, sau đó đặt chúng vào một bát riêng. Sau đó nhỏ giọt nước tương lên thịt đập, nhưng lưu ý rằng không cần làm ướt gà nhiều.
    • Trong khi đùi được ngâm trong nước ướp, cắt phô mai thành khối nhỏ.
    • Muối nhẹ hông, rắc hạt tiêu đỏ và đen. Trong mỗi miếng, đặt một miếng phô mai và hạt tiêu. Gấp các cạnh của thịt và buộc chặt bằng tăm.

    Nhiều bà nội trợ coi đùi gà cuộn là món ăn đặc trưng của họ. Những món ăn này có hương vị thú vị và nhiều mặt, nếu được nấu đúng cách. Tất nhiên, làm bánh cuộn phức tạp hơn một chút so với sườn gà đơn giản. Chúng ta hãy tìm ra cách nấu những kiệt tác ẩm thực như vậy để gây ấn tượng với hương vị tuyệt vời của tất cả các hộ gia đình hoặc khách đến thăm bạn. Gà cuộn với ớt chuông có hương vị và mùi thơm thú vị. Để chuẩn bị chúng, bạn cần tích trữ các sản phẩm như:

    Chúng ta hãy từng bước xem cách làm những cuộn bánh ngon từ những sản phẩm này.

    Gà cuộn đùi, nấu cùng với nấm, cũng có một hương vị tuyệt vời. Để tạo ra món ăn nhẹ nhàng và ngon ngọt này, bạn sẽ cần những thành phần như vậy:

      Gọt vỏ hành tây và cắt nó thành một nửa vòng mỏng.

    Cuộn rất ngon và ngon ngọt nhồi phô mai và giăm bông thu được. Để chuẩn bị món ăn này bạn cần:

    Phục vụ gì?

    Đùi gà là một sản phẩm đa năng. Nó có thể được luộc, hầm, và chiên, và bắt đầu với các sản phẩm khác nhau, sau đó nướng. Sự tưởng tượng của đầu bếp thực tế là không giới hạn ở đây. Điều đáng chú ý là thực tế là đùi gà có thể được phục vụ song song với nhiều món ăn phụ. Các tùy chọn thành công và phổ biến nhất là hông với:

    Tận dụng lời khuyên của đầu bếp và các bà nội trợ giàu kinh nghiệm.

    Đừng lạm dụng gia vị, muối và hạt tiêu. Quá nhiều chất bổ sung này có thể làm hỏng hương vị của bữa trưa hoặc bữa tối.

    • Nên bảo quản phi lê đùi gà ở phần lạnh nhất của tủ đông. Đầu bếp giàu kinh nghiệm khuyên bạn nên nấu món gì đó từ thịt đông lạnh trong 9 tháng. Không để các sản phẩm như vậy trong tủ đông quá lâu, vì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các món ăn sẽ được chuẩn bị từ chúng sau này.
    • Trước khi gửi phi lê gà đến tủ đông để lưu trữ, nên đóng gói cẩn thận trong một màng đông đặc biệt, giấy dày hoặc cùng một lá nhôm dày. Đặt hông của bạn trong hộp nhựa kín hoặc túi đặc biệt. Có thể chấp nhận sử dụng túi chân không có kích cỡ khác nhau.

    Xem cách nấu philê đùi trong video tiếp theo.

    Đối với những người yêu thích thực phẩm, một bữa tối thực sự trông như thế này: một miếng thịt gà lớn với một miếng giòn thơm, món ăn phụ, salad rau. Thịt gà có thể được luộc, hầm, chiên. Nhưng đùi gà nướng lò đặc biệt tốt – một kiệt tác ẩm thực mà ngay cả một đứa trẻ cũng có thể nấu.

    Cách nấu đùi gà trong lò nướng

    Công nghệ tạo ra một món ăn rất đơn giản: rửa thịt, muối, rắc gia vị và cho vào nướng. Ngay cả với cách tiếp cận nguyên thủy như vậy, nó sẽ trở nên rất ngon. Nếu bạn muốn nấu đùi gà để khách chiêm ngưỡng các món ăn, bạn sẽ phải mày mò một chút. Nước sốt, nước xốt, rau thơm, trái cây sẽ thêm sắc thái của thịt gà, làm cho nó thậm chí còn mềm hơn. Salad từ rau quả tươi phù hợp lý tưởng với một món ăn như vậy: kiều mạch, khoai tây, gạo, mì ống được chọn để trang trí.

    Bao nhiêu để nướng

    Trước khi nấu các miếng của con chim, chúng cần được làm tan băng. Không bao giờ thử nướng chân đông lạnh – chúng sẽ không rán đều và với lớp vỏ cháy, sẽ có một trung tâm ẩm. Bao nhiêu để nướng đùi gà – phụ thuộc vào kích thước và chuẩn bị sơ bộ của họ. Quá trình này được tăng tốc bằng cách xử lý cơ học và hóa học: đùi có thể được đánh nhẹ hoặc ngâm với nước trái cây, kefir, giấm, nước tương. Đâm mảnh đã hoàn thành: nước ép hồng không chảy ra khỏi nó. Thời gian nướng dự kiến ​​là một giờ.

    Học cách ướp đùi gà cho nhiều loại

    【#9】Học Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Như Người Ấn Độ

    Vịt nấu cà ri là món ăn thơm ngon hấp dẫn có nguồn gốc từ Ấn độ nhưng đã được người dân Việt đón nhận nồng nhiệt và ngày càng yêu thích món ăn này. Hôm nay, đơn vị đi đầu trong trong ngành máy thực phẩm, chuyên cung ứng lò quay vịt chính hãng, sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu cari vịt thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cari vịt

    (Cách nấu cari vịt thơm ngon hấp dẫn)

    • 1/2 con vịt xiêm
    • 500ml nước cốt dừa + sữa tươi không đường
    • 200g khoai môn, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai lang, 2 củ khoai tây
    • 1 củ khoai lang
    • 1/2 gói bột cà ri
    • 2 củ sả
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 thìa dầu điều
    • 6 thìa canh nước cốt dừa
    • Một số gia vị khác: đường, muối, hạt nêm,….

    Chi tiết cách nấu cari vịt

    Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt vịt làm sạch, sử dụng muối và một ít gừng đập dập để chà xát vào khắp mình vịt để loại bỏ mùi hôi, cắt bỏ phao câu vịt đi. Sau đó rửa lại vịt thật kỹ với nước rồi chặt vịt thành các miếng vừa ăn.
    • Khoai lang, khoai tây, cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ miếng vừa ăn.
    • Khoai môi cạo sạch bỏ, cạo đến đâu thì thả khoai vào chậu nước có pha chút muối loãng để khoai không bị thâm và sạch nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước và bổ thành miếng vừa ăn.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ thành những múi cau.
    • Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
    • Ớt rửa sạch, thái khoanh nhỏ.

    (Sơ chế nguyên liệu)

    – Ướp thịt vịt:

    Ướp nguyên liệu

    – Ướp các loại rau củ:

    Cho thịt vịt vào bát tô, thực hiện ướp với muối, đường, hạt nêm và 1 thìa canh bột cà ri. Xóc thật kỹ để thịt vịt ngấm đề gia vị, thời gian ướp tầm 30-40 phút.

    Cho khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt vào 1 tô lớn, cho thêm 1 thìa canh bột cà ri, 1/2 thìa canh dầu điều, đảo thật kỹ cho ngấm đều gia vị, ướp trong khoảng 15-20 phút.

    Nấu cari vịt với nước cốt dừa

    • Bác nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho sả vào phi thơm. Khi sả dậy mùi thì cho thịt vịt đã ướp vào xào săn rồi đổ 1/2 thìa dầu điền vào xào cùng.
    • Tiếp tục cho sữa tươi không đường và nước cốt dừa vào và đun lửa nhỏ. Nấu trong vòng 20-25 phút cho vịt chín mềm.

    Cho thêm các loại rau củ vào nồi vịt

    Khi thịt vịt đã mềm, bạn cho khoai tây, khoai lang, khoai môn, cà rốt vào ninh chung. Ninh đến khi các loại củ chín mềm thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng bạn cho hành tây, ớt vào đun thêm 2 phút thì tắt bếp.

    (Trang trí và thưởng thức món cari vịt)

    Trang trí và thưởng thức món cari vịt

    Trút món cari vịt ra tô hoặc ra đĩa và rắc thêm chút hành, ngò lên trên cho món ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    【#10】Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

    Lẩu từ lúc nào đã trở thành món ăn quá quen thuộc với mỗi bữa ăn gia đình cũng như những bữa tiệc lại càng không thể thiếu. Đặc biệt trong số những món lẩu thì hầu như ngày nay lẩu Thái là món được ưa chuộng nhất, nhờ vào độ chua chua ngọt ngọt dễ dùng chống ngán, cũng như rất dễ để kết hợp các nguyên liệu lại là điều rất tiện lợi.

    • 6 lạng tôm sú tươi
    • 1kg mực tươi
    • 1kg ngêu sống
    • 400g thịt thăn bò nạt
    • Nấm rơm, rau muống, bắp chuối, cải thảo, mỗi loại một ích tùy theo sở thích
    • Cà chua chín, dứa (thơm) ½ trái
    • 4 gói mỳ gói, 1 lạng bún tươi sợi nhỏ
    • 1 nhánh riềng
    • 6 cộng sả
    • 2 quả chanh tươi
    • 10 lá chanh xanh
    • Gia vị nêm nước lẩu: 2 muỗng cà phê vị lẩu Thái, 3 muỗng cà phê đường cát, 6 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, sa tế cay

    Thực hiện làm món lẩu Thái cho 4 người dùng

    Công đoạn sơ chế nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái chua cay

    – Tôm mua về các bạn cần đem rửa sạch, cắt bỏ bớt râu, rút bỏ phần chỉ đen đi.

    – Mực làm và rửa sạch, rồi đem khứa mực dạng các đường chéo theo hình quả trám. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    – Ngêu rửa sạch, ngâm vào nước muối và cắt vào ít ớt cay bỏ vào. Đậy kín vào rồi ngâm trong 30 phút để ngêu nhả hết cát bẩn.

    – Thịt nạt thâm bò rửa sạch, cắt lát mỏng.

    – Rửa sạch các loại rau củ bạn đã chuẩn bị, cắt múi cau cà chua.

    – Dứa gọt bỏ hết vỏ và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Bắp chuối bào mỏng rồi ngâm với nước pha giấm hoặc chanh pha loãng.

    – Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch sau đó bổ đôi ra.

    – Thái mỏng nhánh riềng.

    – Vò nát phần lá chanh.

    – Sả bạn đem đập dập phần đầu trắng, phần thân các bạn cắt khúc khoảng bằng ngón tay. Chanh vắt lấy phần nước cốt chanh.

    – Bước 2: Sau khi ninh lấy được nước dùng trong khoảng 3 tiếng, thì cho riềng, sả, lá chanh vào đun để phần lẩu được thơm hơn.

    – Bước 3: Nêm nếm gia vị vào nồi, cho thêm phần nước cốt chanh vào.

    Share FB »