Gái Đảm Ban Dự Án Play Box Giành Giải Nhất ‘nấu Gì Hôm Nay’

--- Bài mới hơn ---

  • Vợ Đảm Nấu Cơm ‘ngon Mắt, Đã Miệng’ Khiến Chồng Đổ Lỗi ‘anh Béo Là Tại Em’
  • Lo Vợ Nấu Ăn “chưa Đạt” Tiêu Chuẩn, 7X Tự Vào Bếp Nấu Hàng Nghìn Món Ngon Cho Gia Đình
  • Bữa Sáng Nấu Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • Cách Nấu Bún Xương Heo Miền Nam Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng Với 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Ngon Ăn Sáng
  • Vượt qua 173 bài dự thi khác, chị Mai Thị Hương – đơn vị Ban Dự án (PMSU) đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Nấu gì hôm nay” của FPT Telecom và nhận 10 triệu đồng từ Chủ tịch Hoàng Nam Tiến.

    Chiến sĩ áo cam nhà ‘Cáo’ giỏi việc nước đảm việc nhà / Nhân viên nhà ‘Cáo’ gợi ý thực đơn tươm tất dưới 200.000 đồng

    Bài dự thi của nữ ‘Masterchef’ nhà ‘Cáo’ gồm các món: thịt heo luộc chấm mắm tôm, cá lóc chiên giòn, khổ qua chà bông, củ quả hấp, canh cà chua trứng, nộm xoài – cà rốt- khô cá mờm và tráng miệng dưa hấu.

    Tuy sống một mình, cô gái nhà ‘Cáo’ vẫn thường tự đi chợ nấu ăn mỗi ngày và mang theo khi đi làm. Với thực đơn dự thi ‘toàn những món rất đơn giản’ như thịt luộc, cá chiên, canh cà chua, củ luộc, Hương cho biết thường cô mất khoảng 45 phút để hoàn thành bữa ăn. Nhưng do muốn đầu tư trang trí thêm nên cô đã bỏ ra gấp đôi thời gian để mang dự thi. “Trong tất cả các món thì có món thịt luộc xếp hoa hồng là lâu nhất, vì mất thời gian làm nguội, bỏ tủ lạnh để thịt săn chắc hơn để xếp hoa dễ và đẹp”, gái đảm nhà Viễn thông chia sẻ.

    Sự kiện công bố giải được thực hiện qua hình thức livestream trên Facebook. Chương trình cũng đã tìm ra 11 giải may mắn với phần thưởng là 500.000 đồng và balo Truyền hình FPT.

    Tại chương trình, tân Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến bày tỏ sự ngạc nhiên về số lượng ‘masterchef’ nhà ‘Cáo’ – điều khiến anh gặp nhiều khó khăn trong việc chấm điểm. “Nhiều món tôi nhìn là muốn ăn ngay và đã phải ghi chú lại để khi đi tỉnh sẽ đề nghị được cơm ở nhà các bạn. Nếu các bạn lỡ nhờ ai nấu hộ tốt nhất là nên khai ngay ra”, anh Tiến hài hước chia sẻ. Anh cũng nhấn mạnh chữ ‘đồng’ trong văn hóa FPT và hy vọng người người FPT Telecom sẽ có dịp nấu cho những người đồng đội ăn.

    Cuộc thi ‘FTEL Nấu gì hôm nay’ được tổ chức từ 11/4 đến 19/4. Người tham dự trổ tài nấu bữa ăn với không quá 200.000 đồng cho tối thiểu 5 món ăn, trong đó có 1 món canh. Đây là một trong những hoạt động khích lệ tinh thần toàn thể CBNV FPT Telecom trong đợt dịch Covid-19. Ban Giám khảo gồm Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến, TGĐ Hoàng Việt Anh và cựu sếp nhà ‘Cáo’ Nguyễn Thị Dư. Giám khảo đã chọn top 30 từ 175 bài dự thi, từ đó chấm điểm và chọn ra 3 bài có tổng điểm cao nhất.

    Thủy Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội Ăn Là Nhớ
  • Chia Sẻ: Cách Bán Xôi Có Lãi Chỉ Trong 1 “nốt Nhạc”
  • Mách 10 Cách Bán Xôi Có Lãi Hữu Ích Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bán Xôi Sáng Có Lời Không? Bí Quyết Bán Xôi Lãi Lớn!
  • Rượu Ngô Nấu Bằng Men Thuốc Bắc Có Ngon Không?
  • Hôm Nay Nấu Món Gì Cho Người Yêu Để Tạo Ấn Tượng Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Sự Thật Kì Quặc Về Sở Thích Của Con Trai Mà Con Gái Cần
  • ‘chiều Lòng’ Người Yêu, Cô Gái Hà Nội Vừa Tra Google Vừa Nấu Những Món Ngon Hàng Ngày
  • Top 11 Game Nấu Ăn Dành Cho Bạn Gái Trổ Tài Đầu Bếp
  • 11 Món Quà Valentine Ý Nghĩa Nhất Ngày 14/2 Khiến Người Yêu Cảm Động
  • Buôn Chuyện: Nấu Món Bún Riêu Mời Bố Mẹ Người Yêu Ăn Là Sai?
  • đường đến trái tim người đàn ông ngắn nhất là đi đến bao tử của anh ấy. ta nấu ăn ngon cũng là một trong những nghệ thuật để giữ chồng, giữ chân người yêu, và tạo nên hương vị ngọt ngào trong cuộc sống của hai bạn.

    Nên ăn ngoài hay ăn ở nhà

    Ăn ngoài có nghĩa là tiện lợi đó, Bạn thích ăn món gì thì có thể đưa nhau đi đến đó thì ăn món mà bạn thích. nhưng đó vẫn là ăn ở bên ngoài chứ không phải là ăn trong chính ngôi nhà của bạn.

    Mà hạnh phúc yêu thương thì cần được vun vén ngay từ bên trong, làm sao đó để cho cả hai cảm thấy hạnh phúc nhất, quây quần bên mâm cơm lại khiến nhau trở nên yêu thương hơn, và những câu nói những nụ cười trìu mến sẽ gắn kết hai bà lại và làm cho nửa yêu thương trở nên nên nóng hơn và ấm áp hơn.

    Nên nấu món gì cho người yêu ăn

    Hôm nay nấu món gì cho người yêu ăn nhỉ? Nhất là những ngày lễ dành cho những cặp yêu nhau, những ngày lễ quan trọng của cuộc đời hai bạn, hấp hôn chẳng hạn…. Hay đơn giản là sinh nhật của anh ấy.

    Bạn muốn hôm nay anh ấy về nhà sớm hơn, đây Bạn phải chuẩn bị cho anh ấy một món mà Anh ấy yêu thích nhất. Bởi vì cơm nóng hổi ở nhà thì anh không thể nào từ chối. Nấu cơm và ăn cùng nhau là một trong những hương vị tuyệt vời và tình yêu mang đến.

    Món ăn buổi sáng

    Một buổi sáng lãng mạn bên cạnh người mình yêu thương với những món ăn đơn giản mà bạn có thể thực hiện được. Chỉ cần một chút chăm chỉ chỉ bạn có thể nấu một bữa sáng từ trứng chiên và thịt xông khói truyền thống ăn cùng với sandwich.

    Bạn có thể cách điệu món sandwich thành những trái tim, như vậy là đã có một bữa sáng đầy đủ những dưỡng chất và ngọt ngào bên nhau.

    Món ăn hâm nóng tình cảm

    Bạn muốn hâm nóng tình cảm của anh ấy, Bạn muốn gửi điều bất ngờ đến người yêu của bạn… Vậy hãy thử làm cơm nắm tình yêu xem nào? Cơm nắm đưa cho anh vào bữa cơm trưa cực kỳ đơn giản.

    Chỉ cần cơm nấu với gạo ngon, và thịt bò xào là bạn đã có được một món ăn trưa cho anh ấy. Cơm nắm bạn có thể làm thành hình trái tim, để gửi trao đi yêu thương cho bữa trưa ấm bụng.

    Món ăn bửa tối

    Bữa cơm tối là bữa cơm cực kỳ quan trọng. cho nên hãy chuẩn bị những thức ăn nóng hổi, những món mà anh ấy thích nhất để hai bạn cùng nhau thưởng thức bữa ngon và cùng nhau trò chuyện để cùng nhau gắn kết Những yêu thương trọn vẹn.

    Món ngon hạnh phúc bên người yêu

    Hạnh phúc gia đình đơn giản chỉ có thế thôi không cần phải nghỉ hôm nay nấu món gì cho anh ấy hoặc là nấu món gì cho người yêu của mình đây.

    Để chăm sóc hoàn hảo cho nhau hãy tặng món quà chăm sóc sức khỏe mỗi ngày viên uống vitamin c collagen được các bác sĩ khuyên dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Mẹ 9: Sau Khi Sinh Bà Đẻ Có Ăn Được Thịt Chó Không
  • Cách Nấu Thịt Bò Cho Bà Đẻ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 3 Món Ăn Cho Bà Đẻ Sau Sinh Có Nhiều Sữa Hơn
  • Bà Đẻ Có Nên Ăn Tôm?
  • Giải Đáp: Bà Đẻ Có Ăn Tôm Được Không & Sinh Mổ Ăn Tôm Được Không?
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay 8/3:food Nhận Nấu Ăn Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Thanh Bình Từng Nói Ngọc Lan Không Biết Nấu Ăn, Sau Ly Hôn Cô Thay Đổi Hẳn
  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Nào Đang Hot?
  • Nhận Nấu Tiệc Tại Nhà, Nấu Tiệc Giá Rẻ
  • Nhận Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 9 Nhanh Chóng Chuyên Nghiệp
  • Truyện: Mau Xuyên Vai Ác Lại Hắc Hóa
  • Giá cả thị trường hôm nay: Thịt heo được bán với giá hấp dẫn tại Big C, VinMart, AEON Mall

    Giá heo hơi tại miền Bắc đã tái lập đỉnh giá 90.000 đồng/kg. Trong khi giá heo tại miền Trung, miền Nam cũng tiến sát mốc giá 80.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng khiến giá thịt bán lẻ tại chợ những ngày này bắt đầu tăng giá trở lại.

    G iá cả thị trường hôm nay vẫn ghi nhận được tình trạng bình ổn giá rất tốt tại các siêu thị và cửa hàng thực phẩm. Khẳng định cung ứng đủ thực phẩm cho người dân, Big C tiếp tục giảm giá đủ loại thực phẩm tươi sống. Nạm bò loại 1 giảm còn 203.000 đồng/kg; chân gà còn 68.000 đồng/kg; má đùi gà Ogari cũng có giá 68.000 đồng/kg; mực ống size vừa giá 245.000 đồng/kg…

    AEON Mall cũng đang giảm giá nhiều loại thịt heo. Thịt heo xay giá chỉ 180.000 đồng/kg; ba rọi heo xắt lát còn 220.000 đồng/kg; nạc dăm heo xắt lát có giá 210.000 đồng/kg; nạc lưng heo xắt lát cũng có giá 210.000 đồng/kg…

    Co.op Food nhận nấu ăn cho gia đình ngày 8/3

    Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, chuỗi cửa hàng tiện lợi chúng tôi Food nhận nấu ăn cho cả gia đình, đỡ đần giúp các chị em. Combo Gia đình nhỏ gồm canh chua cá basa – gà kho gừng – đậu que xào tỏi – ôi giống Đài Loan giá chỉ 149.000 đồng; combo Con yêu mẹ có cánh gà chiên nước mắm – salad trộn dầu giấm – canh khoai mỡ thịt xay – ổi giống Đài Loan cùng giá 149.000 đồng.

    Ngoài ra còn có combo Hạnh phúc to, gồm gà kho gừng – cá điêu hồng chưng tương – đậu que xào – canh mướp thịt xay – dưa hấu đỏ loại 1 có giá 299.000 đồng; combo Trọn vị cơm nhà, cung cấp những món như file cá basa chiên – cánh gà chiên nước mắm – su su xào cà rốt – canh bí đỏ thịt xay – rau câu hộp 700gr bán với giá 299.000 đồng…

    Rau củ quả luôn được khuyến mãi tại Big C, VinMart, Satrafoods

    Giá rau củ quả hôm nay tiếp tục giảm mạnh tại Big C. Dưa lưới tròn giảm còn 53.000 đồng/kg; bông cải xanh giá 27.000 đồng/kg; cà tím tròn có giá 17.000 đồng/kg; khoai lang Hoàng Long cũng có giá 17.000 đồng/kg…

    VinMart cũng giảm giá rau củ quả. Dưa leo loại 1 giá 32.000 đồng/kg; bưởi năm roi túi lười giảm còn 35.000 đồng/kg; xoài keo có giá 18.000 đồng/kg; đu đủ ruột vàng còn 11.000 đồng/kg…

    Hệ thống Satrafoods cũng khuyến mãi nhiều rau củ quả cuối tuần. Bắp cải trắng giảm còn 12.000 đồng/kg; đậu bắp còn 30.000 đồng/kg; cam Ai Cập có giá 56.000 đồng/kg; chuối Koji giá 33.000 đồng/kg…

    Nhiều cửa hiệu khuyến mãi sâu thời trang nữ

    Quần áo thời trang nữ đang khuyến mãi nhiều tại siêu thị Satra để kích cầu mua sắm dịp 8/3. Đầm kiểu nữ giảm còn 449.000 đồng/cái; áo khoác chống nắng nữ còn 149.000 đồng/cái; chân váy có giá 119.000 đồng/cái; quần jogger nữ giá 159.000 đồng/cái…

    Nhân ngày 8/3, Ivy Moda tung hàng loạt sản phẩm khuyến mãi dưới 500.000 đồng cho quý cô. Zuýp 2 lớp còn 255.000 đồng/bộ; đầm dạo phố đen có giá 447.000 đồng/cái; áo khoác da bò màu kem giá 405.000 đồng/cái; áo sơ mi công sở giảm còn 475.000 đồng/cái…

    Thời trang nữ cũng được giảm mạnh tại siêu thị chúng tôi Mart. Quần kaki nữ dài dây kéo có giá 159.000 đồng/cái; áo thun nữ đồng giá 105.000 đồng/cái; bộ tole nữ quần ngắn giảm còn 122.500 đồng; dép nữ thời trang còn 195.000 đồng/đôi…

    Co.op Mart, Điện Máy Xanh, VinMart ưu đãi đồ gia dụng

    Ngoài ra, chúng tôi Mart còn đang giảm giá nồi, chảo các loại. Bộ nồi inox Sunhouse 3 đáy 6 món giảm còn 449.000 đồng; nồi inox bếp từ Tithafac 22cm còn 83.000 đồng/cái; chảo chống dính bếp từ Happy 24cm giá 183.000 đồng/cái; nồi inox bếp từ Five Star 24cm có giá 283.000 đồng/cái…

    Điện Máy Xanh hôm nay khuyến mãi điện gia dụng nhà bếp cho chị em phụ nữ mua sắm thoả thích. Nồi lẩu điện Delites NL001 3l còn 450.000 đồng/cái; nồi cơm điện Sharp 1.8l giảm còn 480.000 đồng/cái; máy xay sinh tố Panasonic MX-GM1011 giá 540.000 đồng/chiếc; lò vi sóng âm Teka MS 620 BIH 20l có giá 11.079.000 đồng/chiếc…

    VinMart đang bán ấm siêu tốc Sunhouse SHD1182 1.8L 1500W với giá 199.000 đồng/cái; bếp từ GOLDSUN GI-M11 giảm còn 479.000 đồng/cái; ấm siêu tốc thủy tinh Sunhouse SHD1217 1500W còn 404.000 đồng/cái; nồi cơm điện Goldsun GR-1123 1.2L giá 309.000 đồng/cái…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Ăn Ngon Để Tránh Béo Phì Mà Bạn Nên Biết
  • Chàng Trai It Nấu Đồ Ăn Chay Ngon, Bổ, Đẹp Không Kém Gì Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Top 6 Đồ Chay Ngon Thay Thế Đồ Ăn Mặn
  • “chef Tuân”, Dịch Vụ Nấu Ăn Bbq Uy Tín Được Lựa Chọn Nhiều Ở Đà Lạt
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Những Lợi Ích Gì ?
  • Cải Bó Xôi Nấu Gì Hôm Nay Cho Món Ăn Thêm Lạ Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 4 Cách Chế Biến Cải Bó Xôi Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cải Bó Xôi Nấu Gì Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày? ⋆ Chef Of King
  • Cải Bó Xôi Có Tác Dụng Gì, Phải Là Cải Ngọt Không, Nấu Món Gì Ngon?
  • Báo Giá Nồi Nấu Xôi Bằng Điện
  • Cách Làm Xôi Khúc Dẻo Ngon Cho Gia Đình Rất Chi Tiết
  • Cải bó xôi nấu gì ngon hôm nay? Cải bó xôi hay còn gọi là rau cải bina là một loại sau sạch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Lượng mua cải bó xôi – rau củ sạch Đà Lạt ngày càng cao, bởi nó có giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

    Cải bó xôi xào

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    1. Rang hạt vừng: đun nóng chảo ở mức vừa phải, cho hạt vừng sống vào đảo đều khi thấy hạt vừng thome thì dừng lại. Sau đó đổ ra bát
    2. Xào rau: cho 2 muỗng canh dầu mè vào một chảo lớn, bật lửa vừa phải. Khi dầu nóng lên, bạn cho thêm tỏi vào xào thơm, sau đó cho rau vào và đảo đều cho đến khi rau chín, thêm một chút muối và vặn nhỏ lửa.
    3. Trộn thêm nguyên liệu: khuấy đường và nước tương. Trộn đều hỗn hợp đó với rau đã xào chín. Thêm phần dầu mè còn lại và vừng rang chính, trộn đều một lần nữa là dùng được ngay.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    1. Rửa sạch rau cải, thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm nước muối 15 phút, xả lại để ráo
    2. Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở, cắt gốc, rửa sạch, băm nhuyễn. Trộn nấm mèo + mọc + hành ngò + 1/2 muỗng cơm nước mắm + 1/2 muỗng cơm hạt nêm, thật đều, miết mạnh tay để mọc dai, giòn!
    3. Đun sôi nước cho vào đó 2 củ hành tím, khi nước sôi múc từng viên mọng vào. Sau đó cho nước sôi mạnh lại, mọc nổi lên trên, thì nêm 1 muỗng cơm muối + 1/2 muỗng cơm hạt nêm + 1/2 muỗng cơm đường vào nồi, khuấy đều cho tan, tiếp tục cho cải vào, đun lửa lớn, nước sôi lại là được! Nêm lại theo khẩu vị

    Mua Cải bó xôi chế biến món ngon cho gia đình

    Vào bếp cùng cải bó xôi, món ngon hấp dẫn cho cả nhà. Cải bó xôi nấu gì sẽ không làm khó các bà nội trợ được. Với thực đơn các cách chế biến từ rau cải, các bà nội trợ thi nhau tìm mua cải bó xôi Đà Lạt. Đây là thực phẩm sạch cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe và tác dụng của cải bó xôi rất tốt cho sức khỏe. Nên tìm mua cải bó xôi ở các địa điểm bán thực phẩm sạch uy tín mà chất lượng. Đến với Nông Sản Dũng HàCông ty thực phẩm sạch chất lượng cho người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Hông Xôi Ngon Xuất Sắc Khiến Ai Cũng Phải Trầm Trồ
  • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê
  • Cách Nấu Món Xôi Gà Truyền Thống Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Trổ Tài Bếp Núc Với 3 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm Lạ Miệng Cực Ngon
  • Nồi Điện Hấp Xôi Công Nghiệp 4 Tầng, Nồi Hấp Cách Thủy Giá Tốt
  • Giá Cả Thị Trường Hôm Nay Ngày 8/3: Thực Phẩm Tươi Sống Có Giá Tốt Ngày Cuối Tuần,food Nhận Nấu Ăn Cho Gia Đình Ngày 8/3

    --- Bài mới hơn ---

  • Cung Ứng Người Giúp Việc Nhà Chăm Bé Mẹ Và Bé Sơ Sinh Nuôi Bệnh Nuôi Đẻ Nuôi Sanh Người Nấu Ăn Tạp Vụ Khách Sạn Nhà Hàng Quán Ăn
  • Cần Thuê Người Chăm Ông Tại Nhà
  • Lưu Ý Quan Trọng Khi Sử Dụng Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Thu Hà Tại Quảng Ngãi 0909.862.573
  • Dịch Vụ Sửa Bếp Điện Từ Tại Nhà Đà Nẵng
  • Giá cả thị trường hôm nay ghi nhận chương trình khuyến mãi đặc biệt từ chúng tôi nhận nấu ăn tại gia đình nhân ngày 8/3. Trong khi đó, các siêu thị khác vẫn miệt mài giảm giá trái cây, rau củ, thực phẩm tươi sống,..

    Khuyến mãi hấp dẫn các gói Combo nhận nấu ăn tại gia đình ngày 8/3

    Nhằm giúp chị em phụ nữ hưởng niềm vui trọn vẹn cũng như giúp cánh mày râu thể hiện tình cảm với phái nữ trong gia đình, chúng tôi đã đưa ra chương trình khuyến mãi nhận nấu ăn tại nhà dipj 8/3. Theo đó, có rất nhiều gói combo giá cả hợp lý dành cho mọi gia đình lựa chọn bữa ăn ấm cúng ngày 8/3:

    Combo Gia đình nhỏ gồm canh chua cá basa – gà kho gừng – đậu que xào tỏi – ôi giống Đài Loan giá chỉ 149.000 đồng; combo Con yêu mẹ có cánh gà chiên nước mắm – salad trộn dầu giấm – canh khoai mỡ thịt xay – ổi giống Đài Loan cùng giá 149.000 đồng.

    Ngoài ra còn có combo Hạnh phúc to, gồm gà kho gừng – cá điêu hồng chưng tương – đậu que xào – canh mướp thịt xay – dưa hấu đỏ loại 1 có giá 299.000 đồng; combo Trọn vị cơm nhà, cung cấp những món như file cá basa chiên – cánh gà chiên nước mắm – su su xào cà rốt – canh bí đỏ thịt xay – rau câu hộp 700gr bán với giá 299.000 đồng…

    Thực phẩm tươi sống có giá tốt dịp cuối tuần

    Big C tiếp tục giảm giá đủ loại thực phẩm tươi sống. Nạm bò loại 1 giảm còn 203.000 đồng/kg; chân gà còn 68.000 đồng/kg; má đùi gà Ogari cũng có giá 68.000 đồng/kg; mực ống size vừa giá 245.000 đồng/kg…

    AEON Mall cũng đang giảm giá nhiều loại thịt heo. Thịt heo xay giá chỉ 180.000 đồng/kg; ba rọi heo xắt lát còn 220.000 đồng/kg; nạc dăm heo xắt lát có giá 210.000 đồng/kg; nạc lưng heo xắt lát cũng có giá 210.000 đồng/kg…

    Hôm nay, giá rau củ giảm mạnh

    Giá rau củ quả hôm nay tiếp tục giảm mạnh tại Big C. Dưa lưới tròn giảm còn 53.000 đồng/kg; bông cải xanh giá 27.000 đồng/kg; cà tím tròn có giá 17.000 đồng/kg; khoai lang Hoàng Long cũng có giá 17.000 đồng/kg…

    VinMart cũng giảm giá rau củ quả. Dưa leo loại 1 giá 32.000 đồng/kg; bưởi năm roi túi lười giảm còn 35.000 đồng/kg; xoài keo có giá 18.000 đồng/kg; đu đủ ruột vàng còn 11.000 đồng/kg…

    Hệ thống Satrafoods cũng khuyến mãi nhiều rau củ quả cuối tuần. Bắp cải trắng giảm còn 12.000 đồng/kg; đậu bắp còn 30.000 đồng/kg; cam Ai Cập có giá 56.000 đồng/kg; chuối Koji giá 33.000 đồng/kg…

    Thời trang nữ có giá rẻ dịp 8/3

    Nhân ngày 8/3, Ivy Moda tung hàng loạt sản phẩm khuyến mãi dưới 500.000 đồng cho quý cô. Zuýp 2 lớp còn 255.000 đồng/bộ; đầm dạo phố đen có giá 447.000 đồng/cái; áo khoác da bò màu kem giá 405.000 đồng/cái; áo sơ mi công sở giảm còn 475.000 đồng/cái…

    Thời trang nữ cũng được giảm mạnh tại siêu thị chúng tôi Mart. Quần kaki nữ dài dây kéo có giá 159.000 đồng/cái; áo thun nữ đồng giá 105.000 đồng/cái; bộ tole nữ quần ngắn giảm còn 122.500 đồng; dép nữ thời trang còn 195.000 đồng/đôi…

    Quần áo thời trang nữ đang khuyến mãi nhiều tại siêu thị Satra để kích cầu mua sắm dịp 8/3. Đầm kiểu nữ giảm còn 449.000 đồng/cái; áo khoác chống nắng nữ còn 149.000 đồng/cái; chân váy có giá 119.000 đồng/cái; quần jogger nữ giá 159.000 đồng/cái…

    Nhật Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Chất Lượng Đảm Bảo
  • Dịch Vụ Tư Vấn Luật Đất Đai Nhà Ở Tại Đà Lạt
  • Top 6 Studio Chụp Ảnh Cưới Đẹp Ở Đà Lạt
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Với Thực Đơn 1 Triệu Đồng/10 Người
  • Top 6 Dịch Vụ Trang Điểm Tại Nhà Đà Lạt Đẹp Nhất
  • Quá Đơn Giản Với Cách Nấu Thịt Kho Đông Bằng Nồi Cơm Điện Này! Thịt Mềm Tan Đầu Lưỡi, Thơm Giòn Sần Sật Mà Trong Veo Như Thạch!

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Không Thể Cưỡng Nổi
  • Món Thịt Nấu Đông Chay
  • 3 Cách Nấu Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Bồi Bổ Sức Khỏe
  • Cháo Đông Trùng Hạ Thảo Và Cách Nấu Ngon, Bổ Dưỡng Nhất
  • Các chị ạ, cứ đến mùa đông, là lão chồng em lại đòi ăn thịt đông. Lão bảo, từ nhỏ xíu, mẹ đã “gieo giắc” vào lão cái sở thích rất Việt Nam, ấy chính là trời cứ lành lạnh là nghĩ ngay tới món thịt đông trong mâm cơm. Có nhà mẹ nào giống vậy không a?

    Dạo trước em nấu thịt đông “tồ tẹt” lắm. Lão chê tả tơi hoa lá luôn. Thế là, em đầu tư luôn 1 buổi về quê với mẹ chồng để “tầm sư học đạo”. Bây giờ, em tin, cái món thịt kho đông đã trở thành sở trường của em. Thậm chí, em còn phát huy sáng tạo cách nấu của mẹ chồng, đó là nấu thịt đông bằng nồi cơm điện :)))))) Tiện cực các chị ạ.

    Chồng em khoái lắm, có bữa chỉ có thịt đông mà cũng oánh liền mấy bát cơm. Căn bản vì nó vừa miệng mà lại không quá ngấy, thịt lại mềm tan đầu lưỡi, ngon mát đến hoàn hảo. =)))))). Các chị không tin, thử làm theo cách của em mà xem này:

    1. Nguyên liệu để nấu thịt đông ạ:

    * Thịt chân giò lợn (Có thể dùng thịt gà ta hoặc thịt ngan, hoặc kết hợp cả thịt lợn, thịt gà,… tùy sở thích của gia đình ạ): 1000gr

    * Bì lợn: 200gr

    * Tai lợn: 200gr

    * Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, gừng

    * Nước mắm, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn, hạt nêm, đường

    * 1 nồi cơm điện cơ như nồi cơm điện tiger nhà em chẳng hạn.

    Cac chị cần chọn thịt chân giò vì thịt chân giò khi chế biến sẽ tạo ra nhiều chất kết dính cho món ăn. Ngoài ra, thêm ít bì lợn nấu cùng, cũng giúp tạo ra chất kết dính như móng giò. Chỉ là, khi nấu xong, bạn vớt bỏ bì lợn ra là được.

    Các chị cho thêm cả tai lợn vào nấu cùng. Phần tai lợn này sẽ tạo thêm một chút giòn giòn, sừn sựt cho thịt đông. Gia vị tạo độ thơm cho thịt đông nhất định bạn không được quên hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô nha.

    2. Tiếp theo là các bước thực hiện

    * Thịt chân giò cần cạo sạch lông rồi đem rửa sạch và thái miếng vừa. Tai lợn các chị cạo sạch rồi khử mùi hôi bằng cách xát với muối và giấm. Sau đó đem thái miếng cỡ vừa. Bì heo rửa sạch thái miếng to. Còn nếu thêm thịt gà thì chỉ việc rửa sạch, chặt miếng vừa ăn là xong.

    * Tiếp theo cho thịt, bì, tai đã làm sạch vào nồi cơm điện. Ướp với 1 ít mắm, 1 ít muối, hạt nêm, hạt tiêu và 1 ít đường nha. Bạn chỉ nên nêm gia vị vừa phải vì còn ăn với dưa chua hoặc chấm mắm nữa. Sau đó, các chị đập dập hành khô và gừng cho vào nồi cơm điện, đổ nước lạnh săm sắp mặt thịt rồi cắm nồi cơm điện và bật nút nấu.

    * Sau đó bật nút ủ ( vàng) để 30 phút. Rồi bật lại nút cook cho sôi 1 lần nữa, lúc này mới cho mộc nhĩ, nấm hương vào. Khi sôi thì bật lên nút ủ nóng (warm) để 30 phút là nhừ tơi.

    Chỉ đơn giản vậy mà ngon tuyệt cú mèo đấy ạ ^^

    Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

    Mẹ làm món hành tây bọc thịt bò, con đang biếng ăn KINH NIÊN cũng ‘chiến đấu’ không phanh kịp, bố nhìn cũng phải thòm thèm ‘xin miếng’

    Bí quyết làm PATE GAN GÀ cực đơn giản, chỉ chưa đầy NỬA TIẾNG là xong vài mẻ thơm ngon, ngậy béo, CHỒNG KHEN nức nở

    Thứ rau được ví như SÂM NAM, mẹ sau sinh ăn vào sau 1 đêm SỮA VỀ tràn trề, con bụ bẫm BÚ NO NÊ!

    Cách làm bánh su gạo lứt ngon và lạ miệng:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Nấm Thịt Đông Từ Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Kiểu Truyền Thống Ngon Ngày Tết Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Ba Chỉ Nấu Đông Siêu Ngon Cho Ngày Tết
  • 6 Cách Nấu Thịt Đông Ngan, Thịt Đông Chân Giò Với Mộc Nhĩ, Tai Heo, Chân Giò Lợn Ngon Ngày Tết
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khoai Môn Caosiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Dẻo Ngon Vô Cùng Dễ
  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Mán
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Ngon Hết Sẩy
  • Bên cạnh chè bưởi, chè thái thanh mát thì chè khoai môn dân dã cũng luôn luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng. Đây là món ăn được mọi người yêu thích nồng nhiệt.

    Cách nấu chè khoai môn với nếp đảm bảo thanh nhiệt mùa hè

    – 150gr nếp ngon

    – 300gr dừa

    – 100ml sữa tươi

    – 1 ít nước cốt lá dứa (bạn có thể mua lá dứa tươi về tự làm nước cốt)

    – 170gr đường

    – Nếp đem ngâm với nước lạnh hoặc nước ấm qua đêm cho nở.

    – Khoai sọ gọt hết vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành miếng cỡ bằng ngón tay hoặc kích thước vuông tùy ý bạn

    – Sau đó thả vào thau nước ngâm khoảng 2 tiếng rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    – Nếu khoai sọ nhớt và gây ngứa bạn cần rửa sơ qua nước muối rồi xả lại cho sạch, còn nếu bạn dùng khoai môn thì không cần rửa muối.

    – Sau đó, bạn cho khoai vào nồi cùng với 70gr đường và 100ml sữa tươi. Đây là cách để tăng vị ngọt, béo cho khoai. Và quan trọng là khi chè chín nước cốt và khoai đều có vị ngọt tương đồng chứ không chỉ ngọt nước nhưng khoai lại nhạt.

    – Tiếp theo, đặt nồi lên bếp nấu cho koai chín rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm vài hạt muối để cho khoai đậm đà hơn.

    – Dừa sau khi mua về hoặc nạo xong thì bỏ vào 500ml nước ấm, dùng khăn vắt nước cốt đàu để riêng. Lấy thêm 400ml nước tiếp tục vát lấy nước dão rồi dùng nước dão dừa đổ vào nồi nấu chung với gạo nếp.

    – Khi nếp chín bạn cho thêm 100gr đường cùng với nước cốt lá dừa bỏ vào nồi rồi tạo nên mùi thơm đậm đà của nếp.

    Bước 4: Tiến hành nấu chè khoai môn nếp

    – Đun gạo nếp với lửa cho cho toàn bộ nếp nở đều, sánh mịn thì cho toàn bộ khoai môn vừa luộc ở trên vào. Nêm thêm ¼ muỗng café muối và 300ml nước dừa vắt lần đầu vào nấu cùng, dùng vá khuấy đều, nhẹ nhàng.

    – Khi thấy khoai được trộn đều với nếp thì đun chừng vài phút cho khoai thấm đường thì tắt bếp.

    – Khi nếp chín đều thì bỏ toàn bộ khoai đã nấu chín với ¼ thìa café muối, 300ml nước dừa lần đầu nấu chè, quậy nhẹ một lúc cho khoai và nếp lẫn đều là xong.

    – Bạn bỏ 200ml nước dừa vào nồi cùng 30gr đường, ¼ thìa café muối, ½ thìa bột gạo vào khuấy đều, chờ cho nước dừa vừa sôi thì tắt bếp, để nguội.

    – Khi ăn thì múc một chén chè nhỏ, rưới nước cốt dừa lên trên là thưởng thức thôi.

    Cách nấu chè khoai môn đậu xanh đậm đà, sánh mịn cùng nước cốt dừa

    – 150gr đậu xanh cà sẵn

    – Lá dứa

    – Nước cốt dừa

    – Đường

    – Nước lọc

    Bước 1: Sơ chế khoai môn và đậu xanh

    – Khoai môn các bạn đem đi gọt cho thật sạch vỏ, rửa sạch nhiều lần, luộc cho chín nhừng trong ra ngoài rồi thái ra thành từng khối ô vuông sao cho vừa ăn.

    – Đậu xanh cà đem đi trút hết ra thau nước lạnh sạch, ngâm đậu trong chừng cỡ 15 phút, vớt hết tất cả đậu xanh ra rổ, đem đi đun với nước lọc sạch.

    – Tiếp tục cho phần của khoai môn cao này vào nồi, khi chè khoai môn đậu xanh sôi lên thì tắt bếp ngay là được.

    – Đeo găng tay: Đây là cách đơn giản nhất khi gọt khoai sọ. Bạn chỉ cần đeo một 1 đôi găng tay nilon hoặc cao su để gọt là xong.

    – Luộc khoai với muối loãng: Cho khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 2 lít nước rồi cho khoai vào nồi. Bật bếp đun đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra, xả nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Việc này sẽ giúp bạn không ngứa khi gọt khoai.

    – Để khoai khô khi gọt: Khoai môn, khoai sọ bạn để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai, gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi đổ ra rổ để chuẩn bị chế biến.

    – Nướng khoai trước khi gọt vỏ: Gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lạnh và đun trong lò vi sóng đều được. Nướng khoai giúp bạn bớt ngứa tay khi gọt khoai rất nhiều.

    Cách nấu chè khoai môn vừa thơm vừa dẻo giúp hạ nhiệt nắng nóng

    Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu đen thì chè khoai môn cũng đang rất được mọi người yêu thích. Với sự kết hợp của miếng khoai môn bùi bùi, dẻo dẻo thơm thơm và ngọt béo ngậy của nước dừa đã tạo nên một mùi vị hấp dẫn vô cùng.

    Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    – 300gr khoai môn

    – 70gr bột năng

    – 50gr đường

    – Nếu bạn muốn sử dụng màu thì dùng nước ép lá dứa hay nước hoa đậu biếc.

    – 1 trái dừa non

    – Phần nước đường: 150gr đường; 400ml nước; 200ml nước cốt dừa.

    – 50gr bột năng để riêng dành áo viên bột.

    Phần 2: Cách nấu chè khoai môn

    1. Cách chọn khoai môn ngon

    – Để có được củ khoai môn ngon và nhiều bột, bạn hãy chọn mua những quả có kích thước vừa phải.

    – Những của khoai khi bổ ra sẽ có màu trắng đục, nhiều vân tím thì đó chính là củ khoai môn thơm ngon nhiều dưỡng chất nhất.

    – Những đồ ăn, rau củ quả nếu đúng mùa vụ thì nó sẽ rất tươi ngon và bổ dưỡng, còn nếu bạn mua những thứ đó trái mùa thì nguy cơ bị ngộ độc là rất cao bởi vì những thực phẩm đó thường phải dùng đến hóa chất. Khoai môn cũng tương tự, bạn có thể chọn khoai theo mùa.

    2. Dinh dưỡng của khoai môn

    Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

    Bên cạnh đó, khoai môn còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện sự vận động của đường ruột, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống oxy hóa rất cao.

    Vì thế, thỉnh thoảng ăn chè khoai môn cũng rất tốt cho cơ thể.

    3. Cách chọn dừa non cho thêm vào chè

    Dừa non có màu da xanh tươi, cùi dừa thì mềm. Bên cạnh đó bạn có thể tìm dừa non bằng cách bấm tay. Khi bấm móng tay vào cùi dừa thì dừa sẽ ra nước sữa có vị thơm ngậy đặc trưng. Bổ dừa ra làm đôi, vì dừa non mềm hơn dừa bánh tẻ.

    Theo kinh nghiệm của những người mua bán dừa thì để nhận biết dừa non thì lấy móng tay cào phần vỏ dừa gần cuống, nếu cào ra vỏ dễ dàng thì còn non. Mứt dừa non hiện nay được nhiều người ưa chuộng để nấu chè, làm thạch.

    Bột năng được biết đến là loại bột khá thông dụng được sử dụng rất nhiều công thức nấu ăn hay làm bánh. Loại bột có khả năng tạo nên độ đặc sánh cho món ăn mà không làm thay đổi hương vị món ăn.

    Bột năng còn có tên gọi là bột sắn, bột đao (ở miền Bắc) và được gọi với tên bộc loc (theo phương ngữ miền Trung và miền Nam), bột năng thực chất được xem là loại bột được lấy từ củ khoai mì (củ sắn).

    Bột năng có màu trắng tinh khiết, mịn và có những tính chất đặc trưng điển hình về độ dẻo dai và có độ nhớt cao, ngoài ra bột năng còn có tính kết dính tốt khi thực hiện hồ hóa. Bột năng thường được làm với 100% tinh bột và tồn tại rất ít tạp chất, với độ mịn hoàn hải và không có mùi chua, độ ẩm của bột năng trong khoảng 13%, độ trắng lên đến 92%, bột năng thường không sử dụng những hóa chất độc hại trong quá trình chiết xuất.

    Bột năng có công dụng chính là làm đặc sánh cho các món ăn và được sử dụng làm phụ gia cho các loại sốt, bánh, chè… Bột năng góp phần làm cho hỗn hợp đặc sệt lại và có độ kết dính ở các món ăn có nước, và hơn thế nữa bột năng còn được sử dụng để làm một số món bánh đặc trưng như: bánh da lợn, bánh phu thê, bánh canh, bánh bột lọc…

    – Dừa già: 2 quả, bạn chọn quả dừa đã già hẳn và khi sóc sóc cảm thấy nặng tay và nghe rõ tiếng nước dừa bên trong

    – 4-5 chén nước ấm hoặc nước lạnh cũng được (nói chung là nước sạch đó bạn)

    – Một chút đường trắng (nếu bạn thích thì dùng) vì nước dừa đã già thì thường có vị chua nên chắc bạn sẽ cần dùng tới đường đó(cái này chỉ để dùng uống nước dừa thôi.

    – Gọt/nạo sạch phần vỏ nâu bên ngoài của cùi dừa để miếng dừa thật trắng, sau đó rửa sạch. Thái càng nhỏ càng tốt hoặc thái mỏng để xay cho dễ.

    – Đặt phần dừa đã được gọt vỏ và thái nhỏ vào máy xay hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi nào dừa nhừ nát thì thôi (chia nhỏ dừa thành nhiều phần để xay cho dễ).

    – Dùng dụng cụ lọc để lọc sửa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa lọc từ đó ra cho vào cốc sạch.

    – Sữa dừa/nước cốt dừa bạn có thể để trong bát, trong lọ hoặc trong bình thủy tinh để trong tủ lạnh và sử dụng theo nhu cầu. Bã dừa sau khi lọc bạn không nên vứt đi, bạn có thể dùng nó để nấu xôi dừa hoặc nấu chè rất ngon và ngậy.

    6. Cách nấu chè khoai môn

    – Cần rửa sạch vỏ, vứt bỏ các phần bị hỏng.

    – Phải khoét bỏ vùng khoai có mầm (vì ở các loại này có nhiều độc tố, ăn sẽ bị ngộ độc).

    – Không nên gọt vỏ khoai môn quá dày sẽ làm mất đi lớp protein rất tốt tồn tại ở sát lớp vỏ của củ.

    – Đối với người có da nhạy cảm, khi gọt khoai nên đeo găng để không bị ngứa.

    – Khoai môn sau khi gọt vỏ đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Có 2 cách để làm khoai chín khoai là hấp và luộc, bạn có thể chọn cách nào tùy ý. Bạn nên chọn cách hấp như vậy sẽ không làm cho khoai mất nhiều chất và sẽ ngon hơn. Sau đó đem dầm nhuyễn.

    Khoai đang còn nóng cho vào âu cùng bột năng và đường, mang bao tay nhồi mịn.

    Sau đó vê dài, tròn, rồi cắt khúc ngắn vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể viên tròn khoai môn thành những viên bi cũng rất ngon và đẹp mắt. Tuy nhiên, vê dài và cắt khúc sẽ đỡ tốn thời gian hơn.

    Nếu bạn muốn tạo màu từ nước ép thì cho nước ép màu vào khi khoai còn đang nóng và cũng tăng lượng bột năng nhằm bảo đảm bột mịn dẻo không bị nhão.

    Cho các miếng vuông khoai vào khay, rồi cho bột năng vào áo đều. Cuối cùng loại bỏ bột thừa. (Bước này giúp viên khoai dẻo của bạn sau khi luộc có 1 lớp mỏng bột trong nhìn hấp dẫn hơn).

    Nấu 1 nồi nước sôi, cho các miếng khoai vào luộc lửa vừa.

    Khi khoai nổi lên luộc thêm vài phút nữa thì vớt khoai lang dẻo ra cho vào khay nước đá lạnh. Việc vớt khoai cho vào đá lạnh giúp khoai nhanh nguội và săn lại, không bị nát nhũn.

    Nước + đường cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Nước đường sôi khoảng 5-7 phút thì vớt khoai dẻo cho vào nấu 4-5 phút.

    Sau đó cho nước dừa và dừa non thái sợi vào đảo đều là tắt bếp.

    Những tác dụng cực hay của khoai môn

    Khoai môn có giá trị dinh dưỡng cao hơn khoai tây gấp 1,5 lần. Tinh bột của khoai môn có kích thước nhỏ nhất so với các hạt tinh bột của các loại ngũ cốc, khoai củ khác.

    Khoai môn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tốt cho tim mạch, người bị tiểu đường, bệnh thận, phụ nữ có thai…

    Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng.

    Ngoài khả năng chữa và ngăn ngừa các căn bệnh như bệnh thận, tim mạch, khớp, u hạch, tiểu đường…, khoai môn còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện sự vận động của đường ruột, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống oxy hóa rất cao.

    • Dịch ép từ bẹ và lá khoai môn có tác dụng cầm máu, trị tiêu chảy, tiêu thũng độc.
    • Cũng 30g lá khoai môn phối hợp với một vài vị thuốc nam khác sắc uống chữa tâm hư phiền nhiệt ở phụ nữ có thai.
    • Chữa bệnh nổi mề đay bằng món canh sườn non heo nấu bẹ lá khoai môn.
    • Chữa bệnh ho ra máu bằng canh hoa khoai môn nấu thịt heo nạc.
    • Củ khoai môn không chỉ là thức ăn bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý khá lạ.
    • Khi bị mẩn ngứa, thái củ khoai môn đã cạo vỏ rửa sạch thành những miếng nhỏ, đun sôi lấy nước tắm sẽ hết.
    • Trẻ bị chốc đầu có mủ, lấy củ khoai môn to xay nhuyễn đắp cho trẻ.
    • Bị nhọt đầu đinh, luộc chín khoai môn với giấm, nghiền nát đắp tại chỗ.
    • cách nấu chè khoai môn dẻo
    • cách nấu chè khoai môn xay
    • cách nấu chè khoai môn đậu xanh
    • cách nấu chè khoai môn trân châu
    • cách nấu chè khoai môn bột báng
    • cách nấu chè khoai môn đậu đen
    • cách nấu chè khoai môn lá dứa
    • cách nấu chè khoai môn đậu trắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Thơm Vừa Dẻo Giúp Hạ Nhiệt Nắng Nóng
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì, Cháo Lươn Có Tác Dụng Gì ?
  • Học Ngay Cách Nấu Xương Với Khoai Sọ Thơm Ngon
  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Tại Tphcm
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Thơm Vừa Dẻo Giúp Hạ Nhiệt Nắng Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon
  • Khoai Môn Caosiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Dẻo Ngon Vô Cùng Dễ
  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Mán
  • Bên cạnh các món chè bưởi, chè đậu đen thì chè khoai môn cũng đang rất được mọi người yêu thích. Với sự kết hợp của miếng khoai môn bùi bùi, dẻo dẻo thơm thơm và ngọt béo ngậy của nước dừa đã tạo nên một mùi vị hấp dẫn vô cùng.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – 300gr khoai môn

    – 70gr bột năng

    – 50gr đường

    – Nếu bạn muốn sử dụng màu thì dùng nước ép lá dứa hay nước hoa đậu biếc.

    – 1 trái dừa non

    Phần nước đường: 150gr đường; 400ml nước; 200ml nước cốt dừa.

    – 50gr bột năng để riêng dành áo viên bột.

    – Để có được củ khoai môn ngon và nhiều bột, bạn hãy chọn mua những quả có kích thước vừa phải.

    – Những của khoai khi bổ ra sẽ có màu trắng đục, nhiều vân tím thì đó chính là củ khoai môn thơm ngon nhiều dưỡng chất nhất.

    – Những đồ ăn, rau củ quả nếu đúng mùa vụ thì nó sẽ rất tươi ngon và bổ dưỡng, còn nếu bạn mua những thứ đó trái mùa thì nguy cơ bị ngộ độc là rất cao bởi vì những thực phẩm đó thường phải dùng đến hóa chất. Khoai môn cũng tương tự, bạn có thể chọn khoai theo mùa.

    2. Dinh dưỡng của khoai môn

    Ngoài vitamin, chất xơ…, khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali). Potassium rất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp. Magnesium thì giúp chuyển hóa mỡ, chất béo, protein và tăng cường miễn dịch. Magnesium cũng rất cần thiết cho những hoạt động chức năng tế bào.

    Bên cạnh đó, khoai môn còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện sự vận động của đường ruột, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống oxy hóa rất cao.

    Vì thế, thỉnh thoảng ăn chè khoai môn cũng rất tốt cho cơ thể.

    Dừa non có màu da xanh tươi, cùi dừa thì mềm. Bên cạnh đó bạn có thể tìm dừa non bằng cách bấm tay. Khi bấm móng tay vào cùi dừa thì dừa sẽ ra nước sữa có vị thơm ngậy đặc trưng. Bổ dừa ra làm đôi, vì dừa non mềm hơn dừa bánh tẻ.

    3. Cách chọn dừa non cho thêm vào chè

    Theo kinh nghiệm của những người mua bán dừa thì để nhận biết dừa non thì lấy móng tay cào phần vỏ dừa gần cuống, nếu cào ra vỏ dễ dàng thì còn non. Mứt dừa non hiện nay được nhiều người ưa chuộng để nấu chè, làm thạch.

    Bột năng được biết đến là loại bột khá thông dụng được sử dụng rất nhiều công thức nấu ăn hay làm bánh. Loại bột có khả năng tạo nên độ đặc sánh cho món ăn mà không làm thay đổi hương vị món ăn.

    4. Bột năng là bột gì?

    Bột năng còn có tên gọi là bột sắn, bột đao (ở miền Bắc) và được gọi với tên bộc loc (theo phương ngữ miền Trung và miền Nam), bột năng thực chất được xem là loại bột được lấy từ củ khoai mì (củ sắn).

    Bột năng có màu trắng tinh khiết, mịn và có những tính chất đặc trưng điển hình về độ dẻo dai và có độ nhớt cao, ngoài ra bột năng còn có tính kết dính tốt khi thực hiện hồ hóa. Bột năng thường được làm với 100% tinh bột và tồn tại rất ít tạp chất, với độ mịn hoàn hải và không có mùi chua, độ ẩm của bột năng trong khoảng 13%, độ trắng lên đến 92%, bột năng thường không sử dụng những hóa chất độc hại trong quá trình chiết xuất.

    5. Nước cốt dừa

    – Dừa già: 2 quả, bạn chọn quả dừa đã già hẳn và khi sóc sóc cảm thấy nặng tay và nghe rõ tiếng nước dừa bên trong

    – 4-5 chén nước ấm hoặc nước lạnh cũng được (nói chung là nước sạch đó bạn)

    Nguyên liệu:

    – Một chút đường trắng (nếu bạn thích thì dùng) vì nước dừa đã già thì thường có vị chua nên chắc bạn sẽ cần dùng tới đường đó(cái này chỉ để dùng uống nước dừa thôi.

    – Đặt phần dừa đã được gọt vỏ và thái nhỏ vào máy xay hòa với 4 chén nước ấm, xay đến khi nào dừa nhừ nát thì thôi (chia nhỏ dừa thành nhiều phần để xay cho dễ).

    – Dùng dụng cụ lọc để lọc sửa dừa từ máy xay ra, chắt lấy phần nước cốt dừa lọc từ đó ra cho vào cốc sạch.

    – Sữa dừa/nước cốt dừa bạn có thể để trong bát, trong lọ hoặc trong bình thủy tinh để trong tủ lạnh và sử dụng theo nhu cầu. Bã dừa sau khi lọc bạn không nên vứt đi, bạn có thể dùng nó để nấu xôi dừa hoặc nấu chè rất ngon và ngậy.

    – Cần rửa sạch vỏ, vứt bỏ các phần bị hỏng, phải khoét bỏ vùng khoai có mầm vì ở các loại này có nhiều độc tố, ăn sẽ bị ngộ độc.

    – Không nên gọt vỏ khoai môn quá dày sẽ làm mất đi lớp protein rất tốt tồn tại ở sát lớp vỏ của củ.

    6. Cách nấu chè khoai môn

    – Đối với người có da nhạy cảm, khi gọt khoai nên đeo găng để không bị ngứa.

    Bước 2: Sơ chế khoai môn

    – Khoai môn sau khi gọt vỏ đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Có 2 cách để làm khoai chín khoai là hấp và luộc, bạn có thể chọn cách nào tùy ý. Bạn nên chọn cách hấp như vậy sẽ không làm cho khoai mất nhiều chất và sẽ ngon hơn. Sau đó đem dầm nhuyễn.

    Cho các miếng vuông khoai vào khay, rồi cho bột năng vào áo đều. Cuối cùng loại bỏ bột thừa. (Bước này giúp viên khoai dẻo của bạn sau khi luộc có 1 lớp mỏng bột trong nhìn hấp dẫn hơn).

    – Chè khoai môn có mùi thơm đặc trưng của khoai, lại dẻo dẻo bùi bùi. Dừa ngon giòn sần sật, ngọt thanh vô cùng hấp dẫn. Nước cốt dừa béo ngậy quyện lẫn vào trong các nguyên liệu taoh nên hương vị thơm ngon vô cùng.

    – Phần khoai môn được tạo màu nhin vô cùng bắt mắt.

    – Chè sánh đặc, các nguyên liệu hòa quyện.

    – Ăn chè khoai môn với đá lạnh thì còn gì bằng.

    III. YÊU CẦU THÀNH PHẨM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì, Cháo Lươn Có Tác Dụng Gì ?
  • Học Ngay Cách Nấu Xương Với Khoai Sọ Thơm Ngon
  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Tại Tphcm
  • Mua Rượu Gạo Ở Đâu Tại Tp Hcm Uy Tín Đảm Bảo Chất Lượng Nhất ????
  • Học Ngay Cách Nấu Xương Với Khoai Sọ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì, Cháo Lươn Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Thơm Vừa Dẻo Giúp Hạ Nhiệt Nắng Nóng
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon
  • Khoai Môn Caosiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Khoai sọ là loại thực phẩm khá quen thuộc với người Việt chúng ta nhưng ít ai biết rằng khoai sọ mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người như: Ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch và giúp nhuận tràng, chống táo bón, ngăn ngừa suy nhược cơ thể….

    Chính vì vậy, món canh khoai sọ luôn cực kỳ bổ dưỡng, mang lại nhiều dưỡng chất và chất khoáng. Canh khoai sọ mang lại cảm giác thanh mát, nếu kết hợp nước hầm xương hay cua đồng, rau muống thì lại càng hấp dẫn hơn.

    Bạn cần biết về khoai sọ:

    Khoai sọ là khoai gì? Có tác dụng gì?

    Khoai sọ là loại thực phẩm khá quen thuộc với người Việt nhưng có nhiều người thường lầm tưởng khoai sọ là khoai môn. Thật chất, khác với khoai môn, khoai sọ có củ nhỏ, nhiều tinh bột và nhiều củ con, củ cái.

    Khoai sọ thường được trồng chủ yếu ở vùng đồng bằng và trung du. Trong khoai sọ chưa nhiều chất xơ, tinh bột, acid amin và các khoáng chất Ca, P có lợi cho cơ thể. Cũng vì thế, khoai sọ có nhiều tác dụng như: Ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch và giúp nhuận tràng, chống táo bón, ngăn ngừa suy nhược cơ thể…

    Cách sơ chế khoai sọ không bị ngứa

    Trước khi thảm khảo cách chế biến khoaii sọ thành nhiều món canh hấp dẫn, thanh mát, bạn cần phải nắm được cách sơ chế khoai sọ không bị ngứa. Bạn có thể sử dụng một trong những cách sau: Nướng sơ khoai sọ trước khi chế biến, luộc sơ khoai với nước muối pha loãng, hoặc đeo găng tay khi gọt vỏ… Giờ thì, cùng vào bếp thực hiện cách nấu xương với khoai sọ được rồi đấy!

    Thực hiện món canh xương với khoai sọ

    Nguyên liệu nấu canh xương khoai sọ

    Cách nấu canh xương khoai sọ

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

      Đối với khoai sọ thì bạn sơ chế như cách trên. Hành lá và rau mùi thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

      Bạn rửa sạch xương heo, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt rồi chặt thành các miếng vừa ăn, rửa với nước rồi để ráo.

    Bước 2: Nấu canh xương khoai sọ

      Bạn bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho phần xương heo vào xào sơ rồi bạn cho lượng nước vừa phải với chút muối để lửa nhỏ ninh cho đến khi nước xôi.

    • Bạn liên tục vớt bọt cho nước dùng trong.
    • Sau đó, cho tiếp khoai sọ vào ninh cho đến khoai chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu bạn muốn ăn khoai mềm thì có thể ninh cho hơi nhừ một chút.

    Tắt bếp, múc canh ra tô, cho hành lá, rau mùi và chút tiêu xay lên là bạn đã hoàn tất món canh.

    Bạn thấy không, cách nấu xương với khoai sọ đều khá đơn giản nhưng sức hấp dẫn, sự bổ dưỡng lại vô cùng lớn. Hy vọng sau bài viết hôm nay, bạn đã bổ sung thêm được vào bí kíp của bạn món canh ngon với bữa cơm gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Tại Tphcm
  • Mua Rượu Gạo Ở Đâu Tại Tp Hcm Uy Tín Đảm Bảo Chất Lượng Nhất ????
  • Khoai Môn Bùi Bùi Nấu Kiểu Gì Cũng Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ
  • Món Ăn Trung Quốc Tổng Hợp Những Món Ăn Trung Quốc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • 1. Cách làm món ốc nấu chuối xanh

    Món ăn không chỉ có nguyên liệu là ốc và chuối xanh thường thấy mà còn đi kèm theo đó là các gia vị kèm theo như hành ngò, nghệ, ớt tươi… Bạn cần mua phần ốc ngon tươi đã làm sạch và dày thịt. Phần chuối xanh chỉ dùng vừa đủ không nên dùng quá nhiều. Món ăn nên được nấu vừa chín tới là ăn ngon hơn. Ốc nấu chuối xanh có thể ăn kèm bún tươi hoặc cơm trắng đều được.

    Là món ăn biến tấu dành cho những ai thích thêm phần nhân cho món ốc nấu chuối căn bản. Ngoài nguyên liệu chính ốc, chuối xanh thì sẽ có thêm đậu khuôn chiên vàng chín hai mặt. Bạn lưu ý là khi nấu ốc nấu chuối xanh đậu phụ không nên cho đậu vào sớm, chỉ cho vào đun tầm 10 phút là tắt bếp để món ăn thêm ngon.

    Món ăn hơi lạ và được đánh giá là độc đáo trong các cách làm món ốc hiện nay. Thay vì dùng chuối xanh thường thấy thì bạn sẽ dùng bắp chuối. Bắp chuối bạn nên thái mỏng vừa đừng mỏng quá khi nấu sẽ mau như. Món ăn sẽ không được ngon như mong muốn.

    4. Cách làm món ốc xào hoa chuối

    Không như cách nấu các món ốc làm chín bằng môi trường nước, món này sẽ được chế biến bằng môi trường dầu ăn thường được gọi là xào. Theo nguyên tắc này bạn sẽ xào chín thịt ếch trước rồi sau đó cho hoa chuối vào xào kèm đến khi chín tới là được.

    5. Cách làm món ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ

    Trong các cách làm món ốc thì ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ được nhiều người áp dụng. Bởi phần nhân của món ăn khá đa dạng và hợp với khẩu vị của nhiều người. Món ăn sẽ có phần nhân gồm: thịt ốc, chuối xanh xắt miếng vừa ăn, đậu khuôn chiên vàng, thịt heo tươi ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm … Tất cả các nguyên vật liệu đều góp phần tạo vị đặc sắc cho món ăn này.

    Phần củ chuối cũng là phần có thể dùng để làm nguyên liệu chế biến nên nhiều món ăn ngon. Và cách nấu món này là một trong những cách làm món ốc mà bạn nên biết. Món ăn ngon nhờ thịt ốc cùng vị bùi lạ của củ chuối.

    Ốc nấu chuối mẻ là món ăn có mùi thơm khá hấp dẫn. Để làm nên món ăn độc đáo này bạn cần có phần mẻ. Đây gần như là yếu tố quyết định điểm đặc trưng của món ăn này. Món ăn thật sự hấp dẫn cho những ngày se lạnh đầu đông. Lưu ý dành cho bạn là dù là nguyên liệu quan trọng nhưng bạn chỉ nên cho 3 -4 thìa mẻ cho một nồi ốc chuối mẻ là vừa đủ.

    Một trong những cách làm món ốc ngon được nhiều người biết đến. Ốc nấu chuối lá lốt có hương vị khá đặc biệt nhờ vào hương vị của lá lốt. Món ăn được nấu dưới dạng xào nên dễ ăn và có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác. Phần lá lốt được thêm vào món ăn tầm 3 -5 phút trước khi tắt bếp sẽ ăn ngon hơn.

    Đây là một trong những cách nấu món ốc xoài được nhiều người yêu thích hiện nay. Sự kết hợp với măng đã tạo nên món ăn với hương vị mới lạ. Nguyên liệu chính của món ăn vẫn là phần thịt ốc cùng chuối, đậu hũ chiên giòn và các loại gia vị đậm đà cần thiết. Riêng phần măng dùng cùng bạn nên dùng măng tươi để nấu sẽ ngon. Món ăn xào chín tới sẽ ngon hơn.

    Món ăn được hầm chín mềm với phần thịt ốc được nêm nếm gia vị đầy đủ với chuối xanh, đậu hũ chiên giòn các mặt. Phần lá tía tô, lá lốt sẽ được cho vào sau cùng trước khi bắt xuống khoảng 5 -7 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Hỏi Và Đáp: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Móng Tay Xào Húng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Hấp Sả Siêu Hấp Dẫn
  • Tin tức online tv