【#1】Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình

Bún giò heo là món ăn được nhiều người mê, không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Bữa sáng với bún giò heo là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người.

Hướng dẫn chị em cách nấu bún giò heo

Nguyên liệu chế biến món bún giò heo cho 3 người ăn:

  • Giò heo 1/2kg
  • Bún rối 1kg
  • Tiết heo 300gam
  • Cà chua 2 quả
  • Cải trắng 1 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tím 1 củ
  • Hành lá, rau xà lách, rau thơm, rau giá
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, màu dầu điều

Sơ chế nguyên liệu:

Giò heo được làm sạch, sau đó chặt khúc và ướp với gia vị. Gia vị được ướp là đường, hạt tiêu, nước mắm trong 30 phút.

Cà chua rửa sạch sau đó cắt thành múi cau.

Rau sống được nhặt lá úa, rửa sạch để ráo nước.

Củ cải trắng cạo vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành khúc 2cm.

Hành tím bóc vỏ ngoài, đập dập sau đó băm nhuyễn.

Cà rốt được cạo sạch vỏ sau đó đem rửa, tỉa thành hình dáng bông hoa và cắt nhỏ.

Cách nấu bún giò heo thơm ngon đơn giản:

Bước 1:

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sau đó phi thơm hành tím băm nhuyễn với cà chua. Tiếp theo cho giò heo vào xào sơ và nêm thêm gia vị với ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa café hạt nêm rồi tắt bếp

Bước 2:

Cho toàn bộ giò heo xào với cà chua ở trên, 2 lít nước, cà rốt và củ cải trắng vào nồi áp suất. Tiếp theo nêm nếm gia vị: 3 muỗng canh giấm ăn, 4 thìa café hạt nêm, 1 thìa café đường. Sau đó đậy nắp áp suất cho kín và hầm trong thời gian 5-7 phút, không nên hầm giò heo quá lâu trong nồi áp suất vì có thể thịt giò heo sẽ bị nhừ mềm, ăn không ngon.

Bước 3:

Bún nhúng qua nước sôi, cho vào bát, sau đó xếp rau giá, hành lá, rau xà lách và rau ngó vào bát. Tiếp theo bạn xối nước hầm giò heo cùng giò heo vào bát bún rau. Nên ăn kèm với ớt cay và chanh tươi để có được mùi vị hấp dẫn của món ăn.

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội thơm ngon, hấp dẫn

【#2】Đầu Bếp Nấu Ăn Giỏi Nhất Định Phải Có Những Yếu Tố Quan Trọng Này!

Một đầu bếp chuyên nghiệp là người không chỉ có kỹ năng tốt về nấu nướng mà còn phải đáp ứng được những yếu tố cần thiết của nghề này.

“Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là nghệ sỹ tạo ra nghệ thuật ấy”. Phải hội tụ đủ tố chất cần thiết mới có thể trở thành người “nghệ sỹ” đầu bếp tài hoa như thế!

“”” Tìm hiểu: Kinh doanh nhượng quyền là gì và những điều cần biết

Nghề đầu bếp nấu ăn yêu cầu những phẩm chất, kỹ năng gì?

Học ở các kênh dạy nấu ăn online, học thực tế tại trường lớp hay học chính từ các đồng nghiệp, bậc tiền bối… tất cả những kỹ thuật, công thức để có thể làm ra món ăn ngon, độc đáo và mang dấu ấn riêng của bản thân. Đó chính là tinh thần ham học hỏi mà bất kỳ người Đầu bếp tài giỏi nào cũng có.

Đối với thế giới Ẩm thực thì sự sáng tạo của người Đầu bếp chính là chất xúc tác để “giữ chân” các thực khách. Chính nhờ sự sáng tạo của họ mà mỗi món ăn có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật và mang đến sự thích thú cho người dùng.

Với 2 kỹ năng này, bạn sẽ có thể làm chủ được khu vực Bếp của mình trong cách quản lý và phân phối công việc, nhân viên. Khi càng lên các cấp cao như bếp phụ, bếp trưởng… thì 2 kỹ năng này lại càng quan trọng.

Kỹ năng này sẽ giúp bạn có kế hoạch cụ thể, chi tiết về công việc sẽ diễn ra trong ngày cũng như dự phòng các tình huống có thể xảy ra, phát sinh. Từ đó, bạn sẽ có bước chuẩn bị tốt hơn.

Đây là một kỹ năng mà khi trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn sẽ thường xuyên sử dụng tới chúng. Việc tính toán chi phí mua nguyên vật liệu, dụng cụ… sao cho vừa đảm bảo chất lượng món ăn vừa tiết kiệm chi phí mang lại nguồn lợi nhuận luôn làm “đau đầu” các Đầu bếp chuyên nghiệp.

Nếu bạn nghĩ đầu bếp nấu ăn là một công việc làm độc lập thì đó hoàn toàn sai lầm. Từ việc thu mua nguyên liệu, sơ chế đến khi món ăn tới tay thực khách là sự đóng góp công sức của rất nhiều người. Chính vì vậy, nếu không có kỹ năng làm việc nhóm cũng như giao tiếp tốt thì cho dù bạn tài năng đến đâu thì cũng sẽ rất khó để làm tốt công việc.

Yếu tố quan trọng để trở thành một đầu bếp nấu ăn giỏi

Khi trở thành người đứng đầu trong bếp, bạn cần nắm được những kiến thức về bếp và xử lý thuần thục các cách chế biến thức ăn, nguyên liệu để tạo ra một món ăn có hương vị đặc trưng nhất. Trong khi đó, khi trở thành người quản lý, bạn lại phải bao quát được mọi công việc trong bếp, điều hành nhân sự và tính toán để làm sao mang lại lợi ích kinh tế cho nhà hàng.

Môi trường làm việc của đầu bếp bây giờ cũng khác xưa rất nhiều không còn cảnh nồi gang chảo gang đen đúa bụi bặm, thay vào đó là những nhà bếp chuyên nghiệp sáng bóng, sạch sẽ. Chính vì vậy, quan niệm về nghề bếp cũng thay đổi ít nhiều, điều đó tác động đến suy nghĩ, ý thức của những đầu bếp luôn cố gắng nâng cao tay nghề, cải thiện chất lượng để mang đến cho thực khách những món ăn ngon hấp dẫn nhất có thể. Từ đó cũng mang lại cái nhìn khác về ngành nghề, được xã hội coi trọng và ngưỡng mộ.

Nhiều người cho rằng lý thuyết về nghề bếp không quan trọng, chỉ cần thực hành là đủ. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Để theo nghiệp đầu bếp, tay nghề cao thôi chưa đủ, bạn buộc phải nắm chắc các lý thuyết về ẩm thực chứ không thể chỉ nấu ăn bằng cảm tính.

Lý thuyết về ẩm thực sẽ giúp bạn biết cách kết hợp các nguyên liệu khác nhau nhằm tạo ra một món ăn với hương vị tuyệt vời, hay kỹ thuật chế biến từng thực phẩm, rồi nấu theo đặc trưng từng vùng miền, quốc gia ra sao… Những kiến thức này bạn được trau dồi qua sách vở hoặc kinh nghiệm từ người đi trước và dùng nó để thực hành.

Một đầu bếp giỏi không thể lóng ngóng với các dụng cụ nhà bếp được. Đặc biệt là trong các khách sạn lớn có hệ thống công cụ, trang thiết bị hiện đại buộc các đầu bếp phải biết cách sử dụng, sắp xếp, bảo quản chúng sao cho đúng chức năng.

Ngoài ra, mỗi không gian bếp lại có một cách sắp xếp dụng cụ bếp khác nhau, chẳng hạn bếp của nhà hàng sẽ khác không gian bếp nội trợ tại nhà. Do đó, bạn cần phải làm quen và sử dụng thành thạo các dụng cụ bếp trước khi bắt tay vào nấu các món ăn thật ngon.

    Luôn rèn luyện tay nghề bằng cách nấu ăn thường xuyên

Nấu thật nhiều, nấu thường xuyên chính là cách nhanh nhất để các đầu bếp “lên tay”. Việc này không chỉ giúp bạn rèn luyện các thao tác nấu nướng, nêm nếm gia vị chuẩn xác mà còn xử lý các tình huống nhanh nhạy hơn và hiểu rõ về đủ loại thực phẩm khác nhau.

Kỹ năng mềm được nói đến ở đây của một người đầu bếp bao gồm: tổ chức và sắp xếp công việc’ lên ý tưởng trình bày, vốn ngoại ngữ,… Đây đều là các yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng xử lý công việc, trình bày gọn gàng và linh hoạt trong mọi tình huống có thể phát sinh trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, thái độ trong công việc của bạn cũng giúp ích rất nhiều. Nếu là một người chăm chỉ, hòa đồng, biết lắng nghe, có tinh thần cầu tiến… bạn sẽ dễ nhận được thiện cảm của mọi người xung quanh và có cơ hội thăng tiến nhanh chóng hơn.

Phẩm chất cần có nếu muốn theo học nghề đầu bếp nấu ăn

  • Yêu nghề: Đây là phẩm chất quan trọng hàng đầu không chỉ cho nghề đầu bếp nói riêng mà tất cả mọi nghề nghiệp đều cần phải có. Khi đã yêu nghề, bạn sẽ sẵn sàng dốc hết tâm huyết của mình để tạo ra thành quả tốt nhất, giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp thăng tiến và đam mê trong bạn.
  • Chăm chỉ, ham học hỏi: Sẽ thật tuyệt vời khi nhà hàng có được một người đầu bếp chăm chỉ, chịu khó tìm tòi khám phá những cách chế biến món ăn mới lạ và độc đáo.
  • Hòa đồng: Nghề bếp là nghề làm việc của tập thể. Do đó, một người hòa đồng, thân thiện sẽ giúp cho công việc nấu nướng, phục vụ được vận hành trơn tru và nhanh chóng hơn.
  • Nhanh nhẹn: Không chỉ đối với nghề bếp, tất cả các ngành nghề khác đều đòi hỏi bạn phải là một người nhanh nhẹn, linh hoạt và dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Nghề bếp càng quan trọng điều này.
  • , khi tìm việc đầu bếp thì bạn còn cần có các phẩm chất khác như khéo tay, có năng khiếu nấu ăn, nhạy với mùi vị, sạch sẽ, tỉ mỉ…

【#3】Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội Có Lớp Học Ngoài Giờ

Vì sao nên học khóa học nấu ăn gia đình.

Hiện nay cùng với sự phát triển của xã hội nhu cầu ăn uống cũng được phát triển có rất nhiều các nhà hàng, quán ăn mọc lên. Nhưng không có nghĩa là bạn có thể đi ăn quán mãi được, nếu bạn là một người nội trợ bạn cũng cần phải cải thiện bữa cơm gia đình bổ dưỡng, hấp dẫn cho những người thân yêu của bạn.

Trường hợp của bạn Nguyễn Thị Hà (Cầu Giấy) chia sẻ ” Công việc ở cơ quan bận rộn đi làm khiến bạn rất mệt với việc ko biết nên thực đơn nấu món ăn gì cho gia đình, cũng ko biết chế biến các món ăn sao cho phù hợp để chăm sóc chồng và 2 con gái” Hay như bạn Lan (Hà đông) chia sẻ ” Bạn sắp lập gia đình nhưng do từ bé được gia đình chiều nên không biết nấu nướng muốn tìm lớp học nấu ăn ngoài giờ để học nấu ăn “.

Cuộc sống công việc bận rộn, chỉ có bữa cơm đoàn tụ gia đình giúp các thành viên xích lại gần nhau hơn. Có tới 90% các bà nội trợ, phụ nữ đều không biết cách lên thực đơn sao cho phù hợp khi nhà có giỗ, có tiệc, hay sử dụng gia vị, kỹ thuật chế biến kết hợp các nguyên liệu với nhau hợp lý, đảm bảo dinh dưỡng.

Đối tượng học nấu ăn gia đình tại Hà Nội là những ai?

– Là những bạn trẻ chưa biết nấu ăn vì còn đang bận rộn với học tập và làm việc.

– Là những bạn gái sắp trở thành “nàng dâu” muốn ghi điểm với gia đình chồng bằng những bữa cơm ngon.

– Có thể là những bà nội trợ lâu năm đang đau đầu về thực đơn “hôm nay – ngày mai cho cả nhà ăn gì”, hoặc muốn cải thiện kỹ năng nấu nướng của mình.

– Có thể là những chàng trai muốn thể hiện tình yêu với bạn gái, với vợ bằng những món ăn ngon như một “món quà bất ngờ”.

– Hoặc đơn giản chỉ là những cô bé, cậu bé từ 10 – 15 tuổi thích nấu ăn, hay muốn học nấu ăn để có thể tự nấu ăn cho mình và cho bố mẹ.

Chú ý: Hiện nay có nhiều trung tâm nấu ăn khác đã lấy tên trường TC CN & QT Đông Đô. Vậy tốt nhất các bạn liên hệ số điện thoại Cô Hồng : 0989 434 130 -0948 079 040 để được tư vấn làm thủ tục

Đăng ký học nấu ăn cho gia đình bạn sẽ cung cấp những kỹ năng gì?

– Cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm đúng cách và các mẹo vặt khi nấu ăn

– Lựa chọn và sử dụng dao hợp lý, sử dụng và bảo quản thiết bị bếp đúng cách

– Phương pháp cắt thái nguyên liệu, cách cắt tỉa đơn giản và trang trí món ăn đẹp mắt

– Tư vấn xây dựng thực đơn món ăn hàng ngày, món ăn khi nhà có khách, món ăn cuối tuần, món ăn ngày tết.

-Thực hành chế biến các món ăn gia đình đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng cho thực đơn gia đình, thực đơn tiệc, thực đơn ngày tết.

– Đơn xin học theo mẫu nhà trường

– Bản sao Chứng minh thư ND (có công chứng)

– Bản sao Giấy khai sinh

– Ảnh 3×4: 2 chiếc

Thời gian học: Số buổi học của chương trình 10 buổi học.

Kinh phí của lớp học: Bạn liên hệ trực tiếp để được tư vấn

Học viên được đăng ký lịch học vào các lớp, sáng, tối, Thứ 7, chủ nhật. Được lựa chọn thời gian học sao cho phù hợp với những bạn vừa đi làm vừa đi học

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (Trung Tâm Học Món Việt)

  • Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, HN
  • E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa,Cầu Giấy, HN

HOTLINE: 0989 434 130 – 0948 079 040 (Cô Hồng)

Hình ảnh của lớp học nấu ăn gia đình tại Trường

【#4】Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình

Thực đơn các món ngon từ chân giò heo đơn giản giải đáp thắc mắc “chân giò nấu gì ngon” dùng trong bữa cơm gia đình như chân giò hầm hạt sen, giò heo nấu giả cầy, giò heo chiên muối giòn ngon, giò heo chua ngọt, chân giò heo luộc trộn sốt tương, giò heo hầm củ sen, chân giò heo sốt cà chua.

I. Những món ngon từ chân giò bổ dưỡng, chân giò nấu gì ngon và dễ

Có rất nhiều loại thực phẩm thơm ngon giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và giò heo là một trong những loại thực phẩm đó. Với việc kết hợp được rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau cùng giò heo sẽ giúp bạn chế biến được các món ăn ngon lành hấp dẫn.

1. Cách làm chân giò hầm hạt sen – giò heo nấu gì ngon

Nguyên liệu: Cách làm chân giò hầm hạt sen:

Chân giò mua về cạo thật sạch lông rồi tẩm ướp với hạt nêm, gia vị, hành khô băm nhỏ, đem cất vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho ngấm đều.

Hạt sen, nấm hương ngâm nở. Hạt sen đem ninh nhỏ lửa để hạt chín bở mà vẫn ko bị nát, vớt ra để riêng.

Ninh bằng nồi áp suất với lượng nước xâm xấp mặt thịt, sôi khoảng 20 phút thì tắt bếp. Thử thịt bằng cách dùng đũa xăm vào xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lại đun tiếp đến khi thịt nhừ nục, khi có thể dùng đũa xiên dễ dàng qua thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lại lần cuối cho vừa khẩu vị.

Trút các nguyên liệu còn lại như hành tây bổ múi cau, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, hành mùi tàu thái nhỏ vào khi bắc thịt xuống.

2. Cách nấu giả cầy giò heo thơm ngon – món ngon từ chân giò

Có rất nhiều loại thịt khác nhau có thể sử dụng để nấu giả cầy như gà, vịt, ngan, heo,… Mỗi một loại thịt đều ra thành phẩm với hương vị khác nhau và không kém phần đặc sắc.

Tuy nhiên, tuyệt hơn cả là món giả cầy nấu từ thịt heo, nhất là phần chân giò chắc nịch với lớp bì dày, rất giống với thịt cầy.

Nguyên liệu để làm món thịt heo giả cầy gồm có:

  • Chân giò heo: 1 cái
  • Bún: 1 kg
  • Riềng: 1 củ
  • Sả: 3 cây
  • Mẻ: 1 chén nhỏ
  • Mắm tôm: 1 chén nhỏ
  • Bột nghệ: 1 muỗng hoặc củ nghệ tươi: 1 củ
  • Đường, muối, nước mắm
  • Tiêu
  • Hành tỏi
  • Dầu ăn.

Cách làm món giả cầy thơm ngon

Thui chân giò hoặc thịt ba chỉ dùng để nấu món giả cầy cho đến khi vàng sậm màu cánh gián. Chân giò có thể đã được thui sẵn khi bạn mua ở chợ, hoặc nếu được, bạn có thể dùng lửa rơm để thui càng làm cho món ăn thơm ngon hơn.

Thui chân giò cũng là một công đoạn khá kỳ công và mất thời gian. Chân giò sau khi cạo sạch hết lông đem rửa sạch với nước.

Tiếp đó đem thui chân giò với rơm cho đến khi lớp bì chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt là đạt.

Sau khi chân giò đã được thui vàng đều, đem rửa sạch qua với nước một lần nữa thì để ráo. Sả, riềng, nghệ đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi cũng băm nhỏ.

Chuẩn bị thớt và dao, chân giò chặt thành từng khúc vừa ăn. Rồi tẩm ướp các gia vị đã chuẩn bị như nước mắm, tiêu, mẻ, mắm tôm cùng sả, riềng, nghệ, hành tỏi đã băm nhỏ với chân giò.

Trộn đều tất cả hỗn hợp trên với chân giò và ướp trong ít nhất là 1 tiếng. Thịt sẽ càng ngon hơn khi ướp càng lâu vì như vậy sẽ ngấm gia vị hơn.

Không những thế, cho thêm một chút rượu trắng vào ướp cùng sẽ khiến thịt nấu lên vị đậm đà hơn, kích thích vị giác hơn.

Tiếp đó, bắc nồi lên bếp, đun sôi dầu. Khi dầu đã sôi, cho phần thịt đã ướp vào nồi, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.

Sau khoảng 10 phút thì đổ nước sấp mặt thịt. Khi nồi thịt sôi bùng thì hạ lửa xuống nấu bằng lửa liu riu cho thịt chín mềm, quan sát đến khi thấy nước dùng sền sệt, da và thịt heo không bị nhũn là được.

Ninh cho đến khi thịt chín tới là dùng được. Trong quá trình ninh bạn kết hợp nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được. Giả cầy thành phẩm ngon hơn khi dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc bún thì ngon hết nấc.

Lượng nước sao cho phù hợp thì tùy vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên với lượng nước vừa phải, xâm xấp mặt thịt thì sẽ cho ta món giả cầy ngon đậm đà nhất.

Giả cầy thành phẩm có phần nước dùng sánh lại, sền sệt, giống với thịt cầy nấu rượu mận. Thịt heo nấu giả cầy có độ mềm vừa phải, vẫn giữ được độ sần sật của bì và phần gân khi nấu chín tới.

Ninh quá lâu dẽ là cho thịt và bì nhừ, tách rời nhau làm mất độ ngon của món ăn. Mùi thơm đặc trưng của riềng mẻ cũng là một trong những hương vị khó cưỡng khi hoàn thành xong món giả cầy.

3. Cách làm món giò heo chiên muối giòn ngon

Với lớp da giòn tan xen với lớp mỡ ngậy và lớp thịt nạc săn chắc, đây quả thực là món ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu cho món giò heo chiên muối gồm:

Gia vị chấm cho món giò heo chiên muối:

Cách chế biến giò heo chiên muối:

Sau khi rút xương chân giò heo cần rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước cho thật sạch, để ráo nước. Hành tỏi bỏ vỏ, hành lá rửa sạch, tất cả đem cắt nhuyễn.

Dùng tô sạch để đựng chân giò, thêm một chút hành lá, 1 muỗng cà phê tỏi, hành tím băm cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu xay và ớt bột vào ướp trong ít nhất 30 phút. Tốt nhất là ướp qua đêm để gia vị thấm kĩ (ít nhất 8 tiếng trong tủ lạnh).

Khi chân giò đã thấm gia vị ướp, đem cuộn chân giò vào giấy bạc cùng với các nguyên liệu ướp cho vào nồi hấp khoảng 40 phút.

Đối với giấy bọc nên ưu tiên lựa chọn giấy bạc để khi chất ngon trong thịt khi hấp chảy ra, chúng sẽ lại quyện và ngấm trở lại vào thịt.

Cho ngay chân giò vào một thố nước lạnh sau khi đem ra khỏi nồi hấp và gỡ giấy bạc, công đoạn này sẽ giúp cho phần da săn lại, rồi vớt ra để ráo trước khi chiên giòn.

Tiếp đến là phần chế tạo nước sốt. Trước tiên bắc một chảo nhỏ lên bếp làm nóng với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho số hành tỏi còn lại vào phi thơm.

Sau đó, cho lần lượt cho các gia vị gồm tương ớt, dầu hào, dầu màu điều, nước tương và ½ muỗng canh đường. Nấu cho đến khi hỗn hợp này vừa sôi, cảm giác hơi kẹo lại là được.

Lưu ý: đối với chân giò khi hấp đã khiến phần thịt bên trong chín mềm, các gia vị thấm đều vào bên trong.

Do đó, công đọa chiên giòn chỉ góp phần làm cho phần bì giòn hơn và có màu sắc bên ngoài hấp dẫn hơn, tạo sự thu hút cho món ăn.

Khi chiên bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để phần chân giò được chín đều dễ dàng, dầu ăn cho vào khoảng 1/3 chảo, đợi đến lúc dầu nóng sôi, nhẹ nhàng thả miếng chân giò vào chiên ngập dầu.

Trở liên tục kết hợp với rưới dầu lên bề mặt cho đến khi lớp da bên ngoài được vàng giòn, bạn vớt chân giò ra đĩa đã được lót một lớp giấy thấm dầu để cho món ăn của bạn không bị ngấy.

Chân giò heo cắt ra thành những khoanh dày 1cm, trình bày lên đĩa và rưới đều nước sốt lên, món này ngon hơn khi ăn kèm cùng theo các loại rau mầm và xà lách làm giảm cảm giác béo ngấy.

4. Cách làm món ngon giò heo chua ngọt ăn hoài không ngán

Là một trong những món ăn thơm ngon dễ ăn lại có thời gian bảo quản lên tới 15 ngày, giò heo chua ngọt là món ngon thích hợp có thể mang lên bàn nhậu, lai rai cùng hội bạn cũng cực tuyệt.

Nguyên liệu cho món ăn gồm có Cách làm giò heo chua ngọt

Sau khi mua về rửa sạch móng giò với nước, để ráo. Khi mua chọn chân giò chưa được thui sẵn, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho móng giò vào chần qua với nước đun sôi, vớt ra để loại bẩn.

Tiếp tục cho vào nồi nước sôi khác, bỏ vào 1-2 thìa giấm. Đun nhỏ lửa sau khoảng 15 phút, dùng đũa xiên thử thấy mềm là được, nếu chưa mềm, đun thêm 5 phút nữa.

Chuẩn bị một bát nước đá lạnh. Sau khi Móng giò chín, bạn cho móng giò đã vớt ra thả vào bát nước đá bên trên đã chuẩn bị, cho móng giò ra ngoài để nguội và thật ráo nước. Để móng giò săn và giòn hơn nên cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút.

Các nguyên liệu còn lại như sả, ớt tươi, gừng đem rửa sạch. Cắt bỏ phần đầu sả, cắt khúc, sau chẻ nhỏ hoặc thái lát tùy ý. Gừng sau khi bỏ phần vỏ, thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ.

Hỗn hợp dung dịch ngâm giò heo: sử dụng khoảng 600 ml nước đun sôi, cho nước mắm ngon cùng giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Tiếp đến bỏ đường, sả, ớt, gừng vào, nêm nếm cho hợp khẩu vị là được. Hỗn hợp nên nêm cho đậm đà hơn một chút để trong quá trình ngâm khi ngấm vào móng giò là vừa

Sử dụng các hộp đựng bạn có hoặc tùy ý thích, rồi đổ hỗn hợp nước ngâm lên ngập giò heo là được.

Có thể lấy ra dùng được khi đã ngâm một ngày trong tủ lạnh. Chấm tương ớt hoặc gia vị chanh khá ngon khi sử dụng.

5. Chân giò heo luộc trộn sốt tương thơm nức

Một cách chế biến giò heo thành món ăn vừa ít dầu mỡ, hương vị lại ngon khỏi chê, thịt chân giò được luộc chín mềm trộn cùng hỗn hợp sốt cay thơm, mặn ngọt tạo nên sức quyến rũ không thể chối từ.

Nguyên liệu làm chân giò heo luộc trộn sốt tương:

  • Móng giò heo 1 kg
  • Gừng 20g
  • Tỏi 20g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Ngò rí 10gr
  • Hành lá 10gr
  • Muối 3gr
  • Đường trắng 2gr
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Giấm táo 1 muỗng canh
  • Rượu vang 1 muỗng canh

Cách làm chân giò heo luộc trộn sốt tương:

Móng giò heo mua về sơ chế bằng cách chặt nhỏ, rửa sạch. Luộc sơ qua lần nữa bằng nước sôi rồi rửa sạch.

Cho nước vào đầy nồi, thêm 10g gừng lát, 3g muối và 15ml rượu vang, móng giò heo đã chần nước sôi bạ đem bỏ vào, tiếp tục đun khoảng 60 phút cho chín mềm. Móng giò heo vớt ra để riêng.

Hành lá, ớt, và ngò rí thái nhỏ. Gừng và tỏi băm nhỏ. Trộn hỗn hợp sốt gồm: 2 muỗng canh nước tương, gừng, tỏi và ớt với 1 muỗng canh giấm táo, 1 muỗng canh giấm nho, 2g đường và 1 muỗng canh dầu mè vào một chén lớn, khuấy đều.

Chân giò heo luộc sau khi vớt cho ra tô, rưới nước sốt vừa trộn lên trên, rắc thêm hành lá, ngò rí trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

6. Cách chế biến món giò heo hầm củ sen thơm ngon

Giò heo luôn được nằm trong danh sách những loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Thịt giò heo ăn không ngấy do có sự kết hợp của phần thịt và phần da giòn giòn nay lại có thêm củ sen bùi bùi chắc chắn sẽ làm cả nhà thích thú.

Đây là một cách chế biến giò heo thành món ăn cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng giải đáp việc chân giò heo nấu món gì ngon.

Nguyên liệu làm giò heo hầm củ sen:

  • Thịt chân giò heo 400g
  • Củ sen 300g
  • Gừng 10g
  • Nước 400 ml
  • Chao 2 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Đường 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Nước 700 ml

Cách làm giò heo hầm củ sen

Sau khi mua chân giò heo về đem đi làm sạch, đem rửa sơ qua với nước muối hoặc giấm loãng. Nước nấu sôi, cho gừng, chân giò vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra riêng để ráo nước.

Cho ít dầu ăn vào chảo dã bắc sẵn trên bếp, cho tỏi, đảo đều hỗn hợp gừng và chao đỏ, sau đó cho giò heo bỏ thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng rồi tiếp tục đảo đều.

7. Cách làm món chân giò heo sốt cà chua siêu ngon

Chân giò vốn đã giàu dinh dưỡng, nay kết hợp thêm vị chua chua của cà chua, vị cay của ớt sẽ trở thành một món ăn thơm ngon cho bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm chân giò heo sốt cà chua

  • Thịt chân giò heo 1 kg
  • Hành tím 15 củ
  • Tỏi 5 tép
  • Tương đậu nành 2 muỗng canh
  • Tương ớt 200 gr
  • Dầu hào 2 muỗng canh
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng canh
  • Nước 236 ml
  • Cà chua 3 trái
  • Dầu ăn 118 ml

Cách làm chân giò heo sốt cà chua

Sơ chế, rửa sạch chân giò, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Nước đun đến khi sôi thì cho giò lợn vào nồi, luộc sơ trong 2-3 phút rồi vớt ra để riêng. Xay nhuyễn hành tỏi và đậu nành bằng máy xay.

Khi chảo đã nóng cho dầu vào đun sôi. Cho hỗn hợp đậu nành, hành, tỏi vừa xay vào chảo, đun ở nhiệt độ cao khoảng 3-4 phút, cho đến khi đặc lại. Tiếp tục cho tương ớt vào chảo, đảo đều tay trong 2 phút, rồi hạ lửa xuống mức vừa.

Thái múi cau cà chua, cho vào chảo và đảo đều trong 3-5 phút cho đến khi cà chua nhừ. Thả chân giò đã chuẩn bị vào chảo, đảo đều. Nêm nếm dầu hào, đường và gia vị cho vừa ăn.

Trong món chân giò sốt cà chua tương cà là thành phần không thể thiếu. Cho thêm ớt rồi đảo đều. Thêm nước, để lửa ở mức vừa phải đun cho đến khi nước sôi. Trình bày chân giò ra bát và thưởng thức. Món chân giò sốt cà chua ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.

8. Cách nấu thịt đông chân giò theo kiểu truyền thống ngon ngày Tết

Chắc các bạn cũng biết, thịt đông là một món ăn rất quen thuộc của người miền bắc mỗi dịp Tết đến, xuân về. Đặc biệt trong cái thời tiết se lạnh, chúng ta được ngồi bên gia đình và cùng nhau quây quần bên nồi cơm nóng, đĩa thịt đông kèm với củ hành muối chua (dưa muối chua) và bát canh nóng thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu cần có để nấu thịt đông gồm Cách nấu thịt đông chân giò ngon như sau

Bước 1: Đầu tiên, bạn đem chân giò đã rút xương, cạo thật sạch lông và rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng nhỏ bằng khoảng 3 đầu ngón tay. Tiếp đó, bạn đem chỗ thịt đã thái cho vào nồi luộc qua trong vòng 2 phút để loại bỏ hết chất bẩn và bắc xuống đem rửa sạch lại với nước lạnh rồi để cho ráo nước.

Bước 2: Bạn tiếp tục đem bì heo cạo sạch lông và cũng đem thái thành từng miếng. Mộc nhĩ thì bạn ngâm với nước để cho mộc nhĩ nở ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải.

Bước 3: Bạn cho hành vào chảo phi thơm vàng nên rồi tiếp tục cho hết chỗ thịt và bì heo vào đảo xào đều cho đến khi săn lại, cho thêm nước mắm và gia vị vào cho ngấm đều. Sau đó, bạn đổ thịt và bì heo đã xào vào trong một cái nồi để nấu (có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm được thời gian nấu hơn).

Lưu ý: Bạn nên đổ nước sao cho ngập mặt thịt, khi đun nước sôi thì bạn phải hớt bỏ hết bọt (hớt sạch bọt thì món thịt đông của bạn mới ngon và không bị đục). Sau khi đã hớt bọt xong, bạn đóng nắp nồi áp suất lại và tiếp tục đun.

Bước 4: Sau khi bạn đun được 15 phút thịt chín mềm, bạn có thể mở nắp nồi ra và tiếp tục cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đã đập dập vào trong nồi. Sau đó, bạn tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa là được (lúc này bạn không cần đậy nắp nồi áp suất nữa).

Bước 5: Bạn đem cà rốt rửa sạch rồi tỉa cà rốt thành những bông hoa nhỏ để lót dưới đáy tô trang trí cho thêm phần đẹp mắt hơn.

9. Cách chế biến món chân giò nướng thơm ngon

  • Chân giò heo 1 cái
  • Sả, tỏi, hành khô băm nhỏ
  • Giấy bạc chuyên dụng
  • Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào
  • Sau đó bạn đem ướp chân giò với sả, hành, tỏi, chút gia vị bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, dầu hào và mật ong.

    Bạn trộn đều chân giò với gia vị, rồi bạn tiến hành bọc chân giò lại và để vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 4h đồng hồ cho các gia vị ngấm vào thịt. Nếu bạn để được lâu thì món chân giò sẽ ngấm gia vị, ngon hơn.

    Sau thời gian ướp chân giò, bạn dùng 1 miếng giấy bạc lớn, rồi cho phần chân giò đã ướp vào và gói lại cho thật kín. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn lò nướng ở 180 độ, rồi cho gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng theo chế độ 2 lửa trong thời gian khoảng 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn đảo mặt và tăng nhiệt độ lên 250 độ trong 15 phút để chân giò vàng giòn phần da bên ngoài và được chín kỹ lưỡng phần thịt bên trong.

    Sau 45 phút nướng trong lò, bạn đã thấy mùi thơm của chân giò, thì bạn cẩn thận lấy chân giò bọc giấy bạc ra khỏi lò nướng. Sau đó bạn bóc bỏ lớp giấy bạc là bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nức từ chân giò vàng thơm đẹp mắt.

    10. Cách nấu canh chân giò đơn giản và ngon nhất

  • 500g chân giò cả móng
  • 30g cà rốt
  • 30g củ lạc
  • 30g đu đủ xanh
  • 15g hạt sen
  • 20g xu hào
  • 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu
  • 50g hành lá
  • 30g mùi tây
  • Hướng dẫn cách nấu canh chân giò đơn giản và ngon nhất

    Chân giò sau khi mua về, bạn đem rửa sạch qua với nước, rồi dùng dao cạo sạch phần móng. Sau đó lấy nửa miếng chanh sát vào phần phía móng cho thật sạch.

    Bạn cạo lông các phần da ở xung quanh chân giò cho sạch sẽ. Rồi rửa lại thêm một lần nữa. Tiếp đến bạn chặt chân thành khúc vừa ăn, rồi bạn cho chân giò vào nồi, đổ thêm 150ml nước, luộc qua cho bớt độ ngậy.

    Tiếp đến bạn đổ lần nước vừa hầm lần một. Bạn lấy chân giò, thêm 250 ml nước sạch cho vào nồi vào hâm lần thứ hai cho nước được trong và ngọt.

    Bạn đun lửa to đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và hớt phần bọt ở phía trên. Bạn cho thêm 1 thìa café hạt nêm cho nước canh thêm ngọt.

    Các loại củ bạn tiến hành gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn. Riêng đu đủ sau khi thái phải ngâm trong nước 30 phút để ra hết nhựa. Hạt sen bạn cho ngâm trong nước khoảng 30 phút.

    Bạn nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Các loại rau củ, hạt sen đều đã mềm vừa ăn. Nhặt hành lá và rau mùi thơm, cắt khúc rồi cho vào nồi và tắt bếp ngay sau đó.

    11. Cách làm món chân giò ngon thơm và đơn giản ngay tại nhà

    Tiếp theo bạn khéo léo nhồi phần thịt đã ngấm gia vị vào trong chân giò, rồi cho từng quả trứng đã luộc chín vào giữa phần thịt đã nhồi.

    Bạn hãy chuẩn bị một nồi vừa đủ để luộc phần chân giò bạn đã chuẩn bị. Sau đó cho chân giò vào, đổ nước sâm sấp mặt nước rồi bật bếp lên và luộc 45 phút.

    Sau đó bạn có thể dùng đũa kiểm tra xem đã vừa độ chín chưa rồi vớt ra để nguội và xong rồi, món thịt chân giò mới lạ ngon tuyệt.

    Một trong những bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng của heo nhất đó là móng giò. Nó có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ăn vào những ngày trời lạnh.

    Không những vậy với những tác dụng như bổ huyết, nhiều sắt và vitamin A, B, giúp giảm suy nhược thần kinh móng giò là một sự lựa chọn bổ ích cho chị em nội trợ nói riêng và tất cả mọi người nói chung.

    Ngoài ra, móng giò còn có tác dụng làm cho giấc ngủ của bạn ngon hơn, chất keo trong móng giò giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.

    Theo Wikipedia, nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc đã chứng minh rằng: chức năng tích nước ở tế bào mô của người già hay người ốm yếu được cải thiện tốt hơn nếu thường xuyên ăn móng giò, thúc đẩy quá trình tạo hemoglobin và hồng cầu.

    Món chân giò ninh măng có vai trò quan trọng giúp thúc đẩy quá trình tạo máu, là món ăn quen thuộc trong ngày Tết, nếu được sử dụng ở mức vừa phải sẽ có lợi cho sức khỏe.

    “Trong Đông y, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, tính bình, là vị thuốc có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ liền sẹo. Người ta thường sử dụng trong các trường hợp huyết hư, suy nhược, sản phụ ít sữa, an thần…” – Cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh ( Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết.

    Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại, các nghiên cứu đã cho thấy, móng giò lợn có chứa nhiều systine, myoglobin và là nguồn cung cấp collagen rất tốt. Do đó, chị em nên đưa chân giò vào thực đơn mỗi tuần nếu muốn sở hữu làn da mịn màng hơn, ít nếp nhăn hơn.

    Qua bài viết trên, Massageishealthy muốn gửi tới bạn một số công thức món ngon từ giò heo các chị em phụ nữ nên biết để thực hành cho gia đình của mình. Chúng đều là những món ăn thơm ngon, dễ làm nhưng đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho các hoạt động hàng ngày.

    【#5】Hấp Dẫn Với 8 Cách Nấu Mì Ngon Lạ Đổi Gió Cho Gia Đình

    Một tô mì nóng hổi, bốc khói nghi ngút luôn mà món ăn kích thích bao tử của tất cả mọi người. Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng đều rất yêu thích các món ăn được làm từ mì. Nếu những cùng các món ăn thông thường đã khá nhàm chán và gây ngán cho gia đình bạn thì chúng ta có thể đổi gió với 8 cách nấu mì ngon, lạ miệng, cực kì hấp dẫn này.

    1. Mì miso rau nấm chay

    Bạn đã chán ngấy những món ăn đầy dầu mỡ, đi đâu cũng đều thấy toàn là thịt và bạn đang muốn tìm một món ăn thanh mát nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Hãy vào bếp nấu ngay món mì miso rau nấm chay, với nước dùng thanh mát và các loại rau củ cùng đậu hũ đầy bổ dưỡng tạo nên vị ngon cho món ăn. Lũ trẻ nhà bạn chắc chắn sẽ thích món nà lắm đấy.

    Nguyên liệu làm Mì miso rau củ chay:

    • 2 gói Mì ăn liền chay
    • 80g Nấm đông cô
    • 100g Cà rốt
    • 150g Đậu hũ non
    • 10g Gừng
    • 1 muỗng Dầu ăn

    Cách làm Mì miso rau củ chay:

    2. Mì cà ri tôm chua cay

    Gần Tết, tiết trời có hơi se se lạnh mà có ngay một tô mì cà ri tôm chua cay nóng hổi, bốc khói nghi ngút ngay trước mặt và húp xì cụp thì không còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Vậy tại sao bạn không thử nấu ngay cho mình và các thành viên trong gia đình món mì cà ri tôm chua cay đậm đà hương vị của cà ri cùng tôm tươi và các loại rau ăn kèm để đổi vị cho bữa cơm cả nhà.

    Nguyên liệu làm Mì cà ri tôm chua cay:

    • 2 gói Mì ăn liền
    • 6 con Tôm tươi
    • 100g Thơm
    • 80g Đậu bắp
    • 3 nhánh Sả
    • 3 trái Ớt
    • 5 nhánh Hành lá
    • 3 muỗng Đường trắng
    • 2 muỗng Bột cà ri

    Cách làm Mì cà ri tôm chua cay:

    3. Mì gà cay kim chi phô mai

    Mì gà cay kim chi phô mai với sự kết hợp giữa thịt gà được tẩm ướp gia vị cay cùng chua chua, sợi mì dai dai và một lớp phô mai béo ngậy được phủ ngập kín bên trên hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng lại được. Bạn có thể trổ tài nấu thử món này để đổi gió cho bữa cơm gia đình mình, chỉ cần mì, thịt gà và đã là thứ hấp dẫn nhất rồi đấy.

    Nguyên liệu lảm Mì gà cay kim chi phô mai:

    • 1 gói Mì cay Hàn Quốc
    • 200g Thịt gà 200 gr
    • 100g Kim chi cải thảo
    • 30g Hành tây 3
    • 20g Hành boa rô
    • 2 muỗng Dầu ăn
    • 1 quả Trứng gà

    *** Nước sốt cay

    • 2 muỗng Tương ớt
    • 3 muỗng Nước tương
    • 1 muỗng Dầu mè
    • 2 muỗng Đường trắng
    • 2 muỗng Ớt bột

    Cách làm Mì gà cay kim chi phô mai:

    4. Mì ốc hến

    Đây là một loại mì đặc trưng của miền Trung, đặc biệt là vùng đất Huế mộng mơ. Hến được xào thơm cùng các loại gia vị được trộn cùng mì dai mềm ngon ngon và bên cạnh không thể nào thiếu được chén nước dùng nóng hổi. Giờ đây, gia đình bạn cũng có thể thưởng thức món này mà không phải đi xa với cách làm mì ốc hến chuẩn hương vị, đậm đà, hấp dẫn để thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình rồi nha.

    Nguyên liệu làm Mì ốc hến:

    • 200g Thịt Hến
    • 4 muỗng Sa tế
    • 1 muỗng Đường trắng
    • 1/2 muỗng Muối
    • 2 muỗng Hạt nêm
    • 2 cây Sả
    • 2 trái Cà chua
    • 1/2 trái Chanh
    • 1 trái Dừa
    • 1 muỗng Dầu ăn
    • 1 muỗng Tỏi băm
    • 1 muỗng Hành tím băm
    • 2 gói Mì tôm

    5. Mì sườn heo kiểu Thái

    Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng mua được ở bất kì khu chợ nào như sườn heo, mì gạo là bạn đã có thể làm được ngay món mì sườn heo theo kiểu Thái thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn luôn đó. Bữa tối gia đình bạn có thể làm ngay món này cho mọi người thưởng thức, đảm bảo sẽ rất ngon và nấu cực nhanh luôn nha.

    Nguyên liệu làm Mì sườn heo kiểu Thái:

    • 200g Mì vắt
    • 200g Giá đỗ
    • 1kg Sườn heo
    • 2 củ Hành tây
    • 1 củ Tỏi
    • 3 muỗng Nước tương
    • 20g Ngò rí
    • 1/2 muỗng Muối
    • 1 muỗng Đường nho
    • 1/2 muỗng Tiêu
    • 1/2 muỗng Bột ngũ vị hương
    • 2 miếng Thanh quế
    • 2 cái Hoa hồi
    • 2 lít Nước

    Cách làm Mì sườn heo kiểu Thái:

    6. Mì udion chay

    Thêm một món mì chay thanh mát, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể cũng như đổi vị cho bữa ăn gia đình. Mì udon chay cực kì thanh đạm, không chứa nhiều dầu và được nấu từ các nguyên liệu tự nhiên như rau củ, nấm và sợi mì udon dai dai làm nên món mì ngon bổ cùng nước lèo vừa trong vừa mát, giúp cơ thể giải tỏa mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

    Nguyên liệu làm Mì udon chay:

    • 100g Nấm đông cô
    • 100g Nấm linh chi trắng
    • 50g Cà rốt
    • 50g Đậu Hà Lan
    • 1 cây Hành boa rô
    • 5g Ớt bột
    • 15ml Nước tương
    • 15g Hạt nêm chay
    • 3g Tiêu

    *** Nước dùng rau củ

    • 1 củ Cà rốt
    • 1 củ Hành tây
    • 100g Cần tây
    • 2 lá Nguyệt quế
    • 6 nhánh Thyme

    Bước 1: Cà rốt rửa sạch cắt nhỏ. Hành tây cắt múi cau. Cần tây cắt khúc vừa ăn.Đầu

    Bước 2: Xào rau củ với dầu olive, lá nguyệt quế, lá thyme trong 5 phút. Sau đó, cho nước vào hầm 1 tiếng. Lọc lấy nước dùng và bỏ rau củ. Đem đu sôi, nêm hạt nêm, nước tương, bột ớt, tiêu.

    Bước 3: Thêm cà rốt vào nấu 2 phút, tiếp theo cho nấm linh chi, nấm đông cô, đậu Hà Lan vào. Đợi nước sôi tắt bếp.

    Bước 4: Mì udon trụng sơ với nước sôi, cho ra tô rưới nước dùng lên và thưởng thức. Bạn có thể làm ăn kèm.

    7. Mì vắt bò hầm

    Nếu thèm thịt bò nhưng bạn lại ngán với những món chiên xào hay kho thì có thể đổi vị bằng món mì vắt bò hầm. Thịt bò được làm mềm, không dầu mỡ tạo cảm giác ngon miệng, không ngấy, nước lèo nấu đậm đà hương vị tự nhiên và những vắt mì dai ngon. Tự tay vào bếp chuẩn bị món mì vắt bò hầm cho cả gia đình cùng thưởng thức thì còn gì bằng phải không nào.

    Nguyên liệu làm Mì vắt bò hầm:

    • 1kg Thịt bò
    • 1 vắt Mì vắt
    • 5 cái Hoa hồi
    • 4 lá Nguyệt quế
    • 1 lát Thanh quế
    • 3 trái Ớt khô
    • 1/2 muỗng Hạt thì là
    • 50ml Nước tương
    • 30ml Nước mắm
    • 50ml Rượu trắng
    • 15g Đường phèn
    • 1 củ Gừng
    • 1 cây Hành boa rô
    • 1 cây Hành lá

    8. Mì trộn trứng lòng đào

    Trong giới ăn vặt thời gian gần đây đều rộ lên món mì trộn trứng lòng đào cực kì hấp dẫn và kích thích tất cả mọi người khi thưởng thức tô mì này. Cách làm rất đơn giản nhưng cái quan trọng ở nước sốt trộn mì cùng trứng lòng đào nhìn đã mắt, kết hợp tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn và một điều không thể thiếu chính là chén nước dùng nóng hổi kế bên để bạn có thể vừa ăn mì vừa húp nước dùng. Không cần tốn công ra ngoài mà cả nhà vẫn có thể thưởng thức món mì hot xình xịch này với cách làm mì trộn trứng lòng đào này nha.

    Nguyên liệu làm Mì trộn trứng lòng đào:

    • 1 gói Mì tôm
    • 100g Cải ngọt
    • 1 cây Hành lá
    • 3 quả Trứng gà
    • 100g Bò viên
    • 200g Thịt heo bằm
    • 1 chén Tương cà
    • 1 muỗng Sa tế
    • 1/2 muỗng Tỏi băm
    • 1 muỗng Hạt nêm
    • 2 muỗng Đường trắng
    • 1 muỗng Muối
    • 1/2 củ Cà rốt
    • 1/2 củ cải trắng
    • 2 muỗng Dầu ăn

    Cách làm Mì trộn trứng lòng đào:

    Bước 1: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bằm vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, muối, tương cà, ớt sa tế vào xào.

    Bước 2: Trứng đem luộc khoảng 2 đến 3 phút sẽ có trứng lòng đào. Vớt trứng ra để nguội rồi lột vỏ. Đun nước dùng với cà rốt và củ cải, cho thêm bò viên hay thịt bò vào tuỳ thích.

    Bước 3: Cải ngọt luộc chín. Mì trụng mềm.

    Bước 4: Cho mì ra tô, cho tỏi phi, chiên vàng, sốt thịt bằm vào trộn đều. Để cải ngọt và hành lá lên trên. Múc nước dùng ra chén cùng với trứng. Thưởng ngay khi còn nóng.

    【#6】5 Gợi Ý Nấu Món Ngon Từ Đậu Hũ Bạn Nhất Định Phải Biết

    Đậu hũ non chiên giòn

    – 300g tàu hủ non

    – 50g bột chiên giòn

    – 100g bột chiên xù

    – 2 quả trứng gà

    Rửa sạch đậu hũ non với nước,tránh làm vỡ đậu. Cắt khối vuông tùy thích.

    Sắp đậu hũ ra đĩa lớn, rắc chút muối lên trên để khi chiên đậu sẽ giòn hơn.

    Đổ bột chiên giòn ra tô, cho trứng gà vào, trộn đều.

    Trải bột chiên xù ra một đĩa sạch.

    Cho từng miếng đậu hũ nhúng vào bột giòn có pha trứng, sau đó vớt ra nhanh tay cho vào đĩa bột xù. Lăn đều đậu hũ trong bột chiên giòn.

    Cho dầu lên chảo chảo dầu lên đun sôi nóng, chiên đậu hũ vàng giòn thì vớt ra, để ra rổ cho ráo dầu. Món đậu hũ non chiên giòn ăn kèm với tương xí muội hay tương ớt rất ngon.

    Đậu hũ kho nấm Nguyên liệu:

    – 200g nấm rơm

    – 2 củ hành tím

    – 4-5 bìa đậu hũ chiên

    – Gia vị: dầu ăn, nước tương, bột ngọt, muối, đường, tiêu.

    – Rửa sạch đậu phụ, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

    – Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Phi thơm hành khô rồi cho nấm rơm vào xào.

    – Nêm vào chảo chút muối + bột ngọt, nấu nhỏ lửa để nấm ngấm đều gia vị.

    – Cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay, thêm chút nước lọc cùng nước tương, đường, hạt tiêu.

    – Vặn nhỏ bếp và đun đến khi nước cạn đi một nửa rồi nêm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp là được.

    Canh đậu hũ non nấu rong biển

    – 200g đậu hũ non

    – 1 củ cà rốt

    – 100g đậu Hà Lan

    – 1 nhúm rong biển khô, bản to

    – 150g tôm

    – Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hành khô.

    – Đậu hũ non rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn.

    – Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.

    – Rong biển ngâm vào âu nước lạnh, đến khi rong biển nở bung thì rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.

    – Tôm rửa sạch, bóc bỏ nõn và chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho tôm vào xào săn lại.

    – Đổ vào nồi canh khoảng hơn một bát con đầy nước lạnh, đun sôi thì cho đậu Hà Lan và cà rốt vào đun cùng.

    – Đun đến khi cà rốt, đậu mềm thì cho đậu hũ non vào, tiếp tục đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    – Đun tiếp khoảng thêm 5 phút thì cho rong biển đã ngâm nở vào, để nồi canh sôi lại thì tắt bếp, không nên đun lâu sẽ làm song biển không còn giòn, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

    Đậu hủ chiên sả ớt

    – 3 miếng đậu hũ loại ngon

    – Sả: 2 cây

    – Tỏi: 1 củ

    – Ớt: 2 quả

    – Gia vị: đường, xì dầu, dầu ăn.

    – Đậu hũ tươi đem rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông sao cho vừa ăn.

    – Sả, ớt bạn băm nhuyễn, có thể điều chỉnh lượng sả, ớt tùy theo ý bạn.

    – Đun nóng dầu ăn, sau đó rán đậu hũ cho vàng hai mặt, vớt đậu phụ ra cái đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Tiếp theo bạn đổ bớt dầu ăn đi, dùng lại cái chảo đó, sau đó cho tỏi vào rồi phi thơm, tiếp theo cho sả, ớt vào trong chảo đảo đều, cho thêm vào đó hai thìa cafe xì dầu và một chút đường.

    – Cuối cùng bạn đổ đậu hũ đã rán vàng vào trong chảo, dùng đũa đảo đều để cho sả bám đều bên ngoài mặt đậu hũ, sau đó bạn đổ ra đĩa dùng với cơm nóng. Bạn có thể dùng với xì dầu và tỏi rất ngon.

    Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua

    – Đậu hũ: 5-7 miếng

    – Thịt: 200 gr

    – Cà chua: 500 gr

    – Mộc nhĩ

    – Cần tây, hành lá.

    – Thịt rửa sạch băm nhuyễn.

    – Đậu hũ chọn loại chiên sẵn, rửa lại, cắt 2 nhưng không cắt rời, dùng muỗng lấy ít đậu ra cho vào tô thịt băm.

    – Thịt băm với ít đậu thêm một tai nhỏ mộc nhĩ ngâm mềm cắt nhỏ nêm với hơn một thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa cà phê muối, nước mắm cho vừa khẩu vị, tiêu xay, hành lá và hành củ băm trộn đều.

    – Dùng muỗng cho thịt vào miếng đậu, làm lần lượt cho đến hết.

    – Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho đậu vào chiên vàng 2 mặt với lửa vừa cho thịt chín đều. Đậu vàng gắp ra dĩa.

    – Cà chua rửa sạch cắt đôi bỏ hạt, băm hoặc cắt nhỏ. Cho ít dầu vào chảo, cho hành củ vào phi thơm cho cà chua vào xào thêm 1-2 muỗng canh tương cà nêm ít đường, muối và nước mắm cho vừa ăn. Thêm ít nước nấu sôi vài phút cho đậu vào, cà chua hơi sệt thì thêm hành lá và cần tây vào tắt bếp. Dùng chung với cơm.

    Theo chúng tôi

    ***

    Share FB »