Bí Quyết Nấu Ăn Hải Sản

--- Bài mới hơn ---

  • Tải Công Thức Nấu Ăn Hải Sản Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ăn Sáng Tại Nhà
  • Phạm Sỹ Sáu Gìn Giữ Khúc Ca Đồng Đội
  • Tiếng Hàn Giao Tiếp Chủ Đề Ăn Uống
  • Nau An Voi Uyen Thy Bep Nha Ta Nau Cooking Show
  • Ăn hải sản lạ là sở thích khám phá của nhiều người nhưng cần cân nhắc trước khi ăn thử. Lý do, các loại hải sản này ít được ăn cũng có thể từng được biết gây ngộ độc, hoặc không ai biết có gây ngộ độc hay không. Vì vậy đây cũng là nhóm hải sản nguy cơ và nên tránh.

    Tránh các loại hải sản có thể chứa chất độc

    Có loại hải sản luôn luôn có chất độc, có thể thường hoặc thỉnh thoảng mới độc. Bằng mắt thường và cảm giác khi ăn uống, chúng ta không thể phát hiện có chất độc hay không, vì vậy với các loại hải sản này bạn cần biết và tránh ăn.

    Các loại hải sản có độc như: cá nóc, bạch tuộc vòng xanh, sam biển, sao biển… Bạn có thể tham khảo các nguồn thông tin khác và hỏi thêm người dân địa phương. Các loại độc tố này thường không bị phá hủy bởi nhiệt nóng khi đun nấu và các biện pháp chế biến thông thường.

    Không ăn hải sản đã chế biến từ lâu

    Hải sản nói chung là các loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật, rất giàu chất đạm (protein). Khi bị chết hoặc bảo quản ở nhiệt độ thông thường, chúng rất nhanh chóng bị các vi khuẩn xâm nhập và phát triển nên dễ gây bệnh. Với một số loại hải sản như cá ngừ, cá thu, vi khuẩn thậm chí biến thịt của cá thành chất độc (chuyển một loại axit amin là histidin trong thịt cá thành chất độc histamine) gây ngộ độc (đỏ da, nóng bừng, trống ngực, đau đầu, khó thở…).

    Nếu bạn chỉ ăn thức ăn được chế biến hợp vệ sinh từ hải sản còn tươi sống, sau chế biến ăn ngay, không có khâu nào trong giai đoạn từ lúc chế biến đến bàn ăn bị ô nhiễm, thì chắc chắn sẽ không bị ngộ độc hải sản do các loại vi trùng. Các hải sản đông lạnh có thể an toàn về mặt vi khuẩn nếu được bảo quản đông lạnh liên tục từ khi còn sống tới khi bạn mua và chưa quá hạn sử dụng.

    Để ý thông tin về nhiễm độc nước biển, ô nhiễm môi trường vùng biển

    Bên cạnh các vấn đề ô nhiễm môi trường do hóa chất bạn có thể biết rõ, có một hiện tượng tự nhiên đặc biệt xảy ra chỉ riêng với biển có thể dẫn tới ngộ độc là hiện tượng “thủy triều đỏ”.

    “Thủy triều đỏ” là hiện tượng nước biển đổi màu bất thường như hồng, tía, xanh lục, nâu hay đỏ. Nguyên nhân, một số loại tảo biển phát triển ồ ạt với số lượng lớn bất thường. Một số loại tảo có chứa chất độc. Các hải sản lúc bình thường có thể không có độc nhưng khi có thủy triều đỏ có thể mang tảo độc và gây ngộ độc. Không nên ăn các hải sản được đánh bắt ở vùng có “thủy triều đỏ”, đặc biệt các loài động vật thân mềm có hai mảnh vỏ (như trai, sò, ngao,…).

    Chỉ nên ăn các hải sản được nấu chín

    Các vi khuẩn rất dễ phát triển trong hải sản. Có thể có một số phương pháp chế biến thực phẩm không bằng nhiệt nóng (như đun, nấu) nhưng vẫn có thể đủ tiêu diệt các vi trùng để cho phép ăn tươi. Tuy nhiên với chế biến thủ công thì nhất thiết phải bằng đun nấu.

    Điều cuối cùng các bạn có thể muốn biết là các biểu hiện của ngộ độc do như thế nào để có thể phát hiện nhanh. Nói chung có nhiều loại hải sản với nhiều loại nguyên nhân gây độc khác nhau nên biểu hiện ngộ độc cũng rất đa dạng: từ đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt đến các biểu hiện thần kinh như tê môi lưỡi, co giật, liệt, mờ mắt, lẫn lộn, hôn mê, hay tim mạch như loạn nhịp tim, tụt huyết áp, hay hô hấp như khó thở, thậm chí tử vong. Nói chung các ngộ độc sẽ nguy hiểm nếu bạn có các biểu hiện thần kinh, tim mạch, hô hấp hoặc khi các biểu hiện ngộ độc kéo dài không đỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Hải Sản Cho Android
  • Người Đầu Tiên Dịch “truyện Kiều” Sang Tiếng Nhật.
  • “tam Sinh Tam Thế: Dương Mịch Lạnh Lùng Đuổi “tiểu Tam” Về Quê
  • Muôn Kiểu Sạn Ngớ Ngẩn Trong Phim Truyền Hình Hot Tam Sinh Tam Thế
  • Những Lời Phật Dạy Về Sức Khỏe
  • #2 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Và Hải Sản Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Và Lưu Ý Quan Trọng Khi Ăn
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Thơm Ngon Đậm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chay Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Chuẩn Vị Miền Tây Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Hấp Dẫn
  • Cách nấu lẩu hải sản không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần tuân thủ vài bước đơn giản bạn đã có một nồi lẩu hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Lẩu hải sản rất được yêu thích bởi nó kết hợp giữa vị ngọt của hải sản và các loại rau, nấm quen thuộc để tạo nên một món ăn thơm ngon, độc đáo.

    Nhằm giúp bạn trở thành một bà nội trợ đảm đang, chúng tôi sẽ hướng dẫncách nấu lẩu hải sản Thập Cẩm và hải sản Chua Cay để bạn tham khảo.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

    Để đảm bảo làm ra được một nồi lẩu hải sản ngon đúng chuẩn thì việc lựa chọn nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Vì để món ăn ngon thì nguyên liệu chế biến cần phải thât tươi ngon.

    – Hải sản: Bạn cần lựa chọn hải sản tươi ngon. Khi sơ chế, bạn phải làm thật kỹ và sạch sẽ để cách nấu lẩu hải sản không còn mùi tanh khó chịu. Hải sản càng tươi ngon thì chắc chắn món lẩu của bạn sẽ càng hấp dẫn

    – Rau: Ngoài những loại rau được giới thiệu ở trên, tùy theo sở thích của các thành viên khác bạn có thể bổ sung những loại như cải, xà lách…

    – Nước lẩu: Đối với món lẩu hải sản chỉ thực sự đạt yêu cầu khi mặt trên của nước dùng phải có màu đỏ đẹp mắt từ cà chua, ớt. Tuy nhiên, khi múc ra nước dùng phải trong, ăn vào có vị ngọt từ xương, vị chua nhẹ nhờ các gia vị cà chua, me, dứa.

    Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà

    Tôm, mực, nghêu bạn rửa và làm sạch

    Cá cạo bớt vay, làm sạch rồi thái lát vừa ăn.

    Thịt bò, thịt heo rửa sạch và thái lát mỏng

    Đậu phụ rửa sạch, cắt lát

    Nấm rửa sạch

    Rau nhặt bỏ phần lá hư và rễ, rửa với nước rồi để ra rổ cho ráo bớt nước.

    Cách làm nước lẩu hải sản: Xương gà hoặc xương heo sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi hầm lấy nước, nêm nếm sao cho vừa ăn.

    Nước chấm: Bạn cho các gia vị gồm dầu mè, tương đen, dấm, nước tương, tương ớt vào trong một cái chén rồi khuấy đều.

    Cho nước dùng vào nồi lẩu điện hoặc đặt nồi nước dùng lên bếp mini để trên bàn. Khi bắt đầu ăn, bạn lần lượt cho hải sản, đậu hủ và rau vào nồi nước. Món lẩu hải sản thập cẩm có thể ăn kèm bún hoặc miến đều thích hợp.

    Hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản chua cay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    + Làm sạch tôm và đầu cá hồi rồi cho vào rá để ráo nước. Một lát sau bạn mới chặt nhỏ cá hồi để hạn chế mùi tanh, đối với phần tôm và mực thì cắt nhỏ vừa ăn.

    + Các loại rau củ bạn ngâm trong nước muối rồi rửa sạch và để ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

    Bước 2: Phi tỏi và hành tím

    + Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi phi thơm hành tím và tỏi. Đến khi hành tỏi chuyển sang màu vàng ươm và có mùi thơm thì lần lượt cho sả, lá chanh vào chảo, xào sơ trong vòng 5 phút.

    + Tiếp theo, bạn cho cà chua, ớt và thơm cắt lát vào đảo đều đến khi chín. Sau đó, bạn đổ vào chảo khoảng 1 lít nước lọc, đến khi nước sôi thì vớt sả và lá chanh ra.

    Bước 3: Cách nấu nước lẩu hải sản chua cay

    + Đặt một cái nồi lên bếp rồi đổ nước dùng đã nấu ở bước 2 vào và lại nấu đến khi nước sôi. Công đoạn tiếp theo bạn đổ nước cốt me chua vào nồi. Nêm nếm các gia vị gồm: 20ml nước mắm, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 400g đường.

    Bước 4: Kiểm tra nước lẩu hải sản chua cay

    + Nếm lại xem nước lẩu hải sản đã vừa miệng chưa, đủ độ chua cay theo yêu cầu không. Nếu bạn cảm thấy đã đạt thì chỉ cần cho cà chua, nấm rơm vào và đun một lát nữa là xong.

    Bước 5. Thưởng thức lẩu hải sản chua cay

    Đến lúc này bạn chỉ cần cho tất cả hải sản vào, đun sôi lại là có thể thưởng thức. Khi ăn, tùy theo sở thích mà bạn cho thêm đậu, rau muống vào nồi lẩu để ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Ngọt Cay Đượm Vị Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay Đậm Đà
  • 【Top 1】20 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đãi Khách Tây Nên Tích Cần Câu
  • 3 Cách Làm Lẩu Ếch Ai Ăn Cũng Muốn Ăn Thêm Lần Nữa
  • Công Thức Nấu Ăn Hải Sản Cho Android

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Ăn Hải Sản
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Hải Sản Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ăn Sáng Tại Nhà
  • Phạm Sỹ Sáu Gìn Giữ Khúc Ca Đồng Đội
  • Tiếng Hàn Giao Tiếp Chủ Đề Ăn Uống
  • Ứng dụng công thức nấu ăn hải sản sẽ giới thiệu cho bạn một bộ sưu tập các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Hải sản là một loại thực phẩm rất phổ biến như cá, động vật có vỏ, tôm, v.v … Hải sản được tiêu thụ trên toàn thế giới. Iceland, Nhật Bản và Bồ Đào Nha là những người tiêu thụ hải sản bình quân đầu người lớn nhất thế giới. Cá đặc biệt giàu kẽm, rất cần thiết cho làn da và cơ bắp khỏe mạnh cũng như khả năng sinh sản.

    Một số nhóm hải sản là cá chép, cá rô phi và cá hồi. Tôm nhỏ, nhưng ngon về hương vị. Chúng ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Họ đóng vai trò quan trọng trong chuỗi thức ăn. Các món ăn yêu thích như mì tôm, thịt hầm hải sản, bánh cua, và nhiều ý tưởng bữa tối hơn. Từ bữa tối tôm đến cá tacos, những bữa tối này sẽ làm hài lòng.

    Rau là một cặp tuyệt vời với hải sản vì chúng nhẹ, ngon và tốt cho sức khỏe. Các loại hải sản được phục vụ rộng rãi nhất ở Mỹ là tôm, tiếp theo là cá hồi và cá ngừ. Chúng có lợi ích dinh dưỡng lớn. Cá có thể được chế biến bằng các phương pháp nấu bằng nhiệt khô, cũng như các phương pháp hấp nhiệt ẩm. Ăn cá hai hoặc ba lần một tuần có thể giúp giảm cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hải sản là một nguồn protein chất lượng hàng đầu tuyệt vời và so sánh thuận lợi với thịt và thịt gà. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của nhiều khoáng chất quan trọng, bao gồm iốt, kẽm, kali và phốt pho. Cá là thực phẩm rất thân thiện với keto.

    Tính năng ứng dụng

    Ứng dụng này rất đơn giản để điều hướng và cũng có nhiều hướng dẫn có sẵn về cách sử dụng ứng dụng.

    Vì công thức là một bộ hướng dẫn nấu ăn, ứng dụng của chúng tôi cũng cung cấp thông tin dinh dưỡng, khẩu phần, tổng thời gian chuẩn bị và khuyến nghị.

    Chủ đề tối

    Bảo vệ mắt bạn khỏi màn hình sáng vào ban đêm bằng cách bật chế độ tối.

    Làm cho kinh nghiệm nấu ăn hải sản của bạn thoải mái hơn vào ban đêm.

    Danh sách mua sắm

    Một danh sách mua sắm có tổ chức cho phép người dùng tạo danh sách thành phần để bạn không bỏ lỡ bất kỳ công thức nào. Người dùng cũng có thể thêm các mục trực tiếp từ công thức nấu ăn.

    Ứng dụng cũng có quyền truy cập ngoại tuyến.

    Tìm kiếm 1M + công thức nấu ăn hải sản

    Ngoài danh sách mua sắm, ứng dụng của chúng tôi còn cung cấp tính năng tìm kiếm toàn cầu

    nơi bạn có thể tìm thấy các công thức nấu ăn hải sản mà bạn đang tìm kiếm hoặc khám phá các công thức nấu ăn mới

    Thu thập cá yêu thích của bạn

    Sử dụng nút đánh dấu của chúng tôi để lưu và sắp xếp các công thức nấu cá trong danh sách công thức yêu thích của bạn. Họ cũng có quyền truy cập ngoại tuyến.

    Tài khoản cá nhân

    Bạn có một công thức hải sản tuyệt vời mà bạn muốn chia sẻ? Chúng tôi rất thích cho bạn tải nó lên. Để gửi công thức ngon của bạn, tất cả bạn cần tạo một tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên hình ảnh thức ăn ngon của mình, và để lại nhận xét và lời khuyên trong cộng đồng đầu bếp.

    Ngôn ngữ khác nhau

    Một tính năng quan trọng khác của ứng dụng của chúng tôi là nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

    Hiện tại, chúng tôi cung cấp khoảng 13 ngôn ngữ chính.

    Công thức tìm

    Công cụ tìm công thức có thể giúp bạn tìm thấy một công thức hải sản tốt dựa trên những gì bạn có trong tủ lạnh của bạn. Bạn có thể cung cấp một danh sách các thành phần bạn có và có được công thức nấu ăn có thể nấu với chúng.

    Tải về ứng dụng công thức nấu hải sản miễn phí ngay hôm nay. Thích nấu ăn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Đầu Tiên Dịch “truyện Kiều” Sang Tiếng Nhật.
  • “tam Sinh Tam Thế: Dương Mịch Lạnh Lùng Đuổi “tiểu Tam” Về Quê
  • Muôn Kiểu Sạn Ngớ Ngẩn Trong Phim Truyền Hình Hot Tam Sinh Tam Thế
  • Những Lời Phật Dạy Về Sức Khỏe
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Quận 6 (Tphcm) Tốt
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Hải Sản Bổ Dưỡng Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cơm Rang Hải Sản Đãi Cả Nhà
  • Làm Món Súp Hải Sản Cho Gia Đình, Đặc Biệt Phù Hợp Cho Người Mới Ốm Dậy!
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản Chua Cay Lạ Miệng
  • Cách Nấu Món Súp Hải Sản Với Càng Ghẹ
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún thái hải sản:

    – Bún tươi: 1kg

    – Xương đuôi lợn: 500g

    – Bề bề (tôm tít): 300g

    – Mực ống: 300g

    – Đậu hủ: 2 miếng

    – Cải ngọt: 1 bó

    – Gừng: 1 mẩu nhỏ

    – Hành lá, thì là

    – Cà chua: 2-3 quả nhỏ

    – Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu bún thái hải sản:

    – Bún tươi: Trụng nước sôi, để ráo.

    – Xương đuôi lợn: Xương đuôi lợn đem rửa sạch, đổ nước ngập mặt xương, luộc sôi trong 2 phút rồi chắt bỏ nước luộc. Rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn,.

    – Bề bề: Cho bề bề vào rổ, vừa xóc vừa để vòi nước chảy qua để rửa sạch, không cầm bề bề để rửa sẽ bị càng của bề ghim vào tay, rất đau.

    – Tôm sú: Chọn tôm còn sống, vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong. Tôm cắt bỏ râu và chân, rửa sạch. Bạn cũng có thể lột vỏ tôm sẵn.

    – Mực ống: Chọn con mực ống có đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ và phần thân màu sáng hơi hồng. Tách đầu mực, bỏ mắt và răng mực. Rút mai, bỏ túi mực, rửa sạch với nước, để ráo. Cắt mực thành những khoanh tròn vừa ăn.

    – Chả cá: Chọn chả cá tại Hải Sản Cô Tô để luôn an tâm về chất lượng. Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn. Chiên vàng chả cá tùy theo ý thích.

    – Đậu hũ: Cắt miếng nhỏ

    – Cải ngọt: Nhặt rau, ngâm muối và rửa sạch. Cắt thành từng khúc vừa ăn.

    – Gừng, sả đập dập

    – Cà chua: Cắt múi cau

    – Hành lá, thì là: Rửa sạch, cắt nhỏ

    Cách nấu bún thái hải sản:

    – Luộc chín bề bề:

    Cho bề bề vào nồi, thêm gừng và sả đập dập. Đặt nồi bề bề lên bếp, đun nhỏ lửa cho chín bề bề (không đổ nước, bề bề sẽ tự tiết nước và chín mà không sợ cháy nồi). Dùng kéo cắt bỏ 2 bên mép chạy dọc thân bề bề, bóc lấy phần thịt

    – Chiên đậu hũ: Chiên chín vàng, gắp ra đĩa để riêng

    – Cải ngọt: Luộc chín, vớt ra đĩa để riêng.

    – Xào thơm tôm và mực

    – Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi cho tôm mực vào xào thơm với 1 muông canh nước mắm.

    – Nước lèo: Đổ nước mới vào ninh phần xương heo đã sơ chế cùng phần sả và gừng vừa hấp bề bề vào ninh chung cho đến khi xương nhừ xương. Nêm hạt nêm, bột ngọt vào cho vừa vị theo khẩu vị của từng gia đình. Cho cà chua vào và tắt bếp

    – Trình bày bún hải sản ra tô: Gắp bún vào tô

    Cho chả cá, mực, tôm, bề bề, cà chua, đậu hủ, cải ngọt, nấm vào tô rồi chan nước lèo vào tô.

    Rắc thêm hành lá, thì là, chút tiêu lên trên và cùng thưởng thức món bún thái hải sản thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Các Món Súp Cho Bé: Súp Hải Sản Đúng Vị, Ăn Là Nghiền
  • Học Nấu Các Món Ốc, Học Nấu Các Món Hải Sản
  • Khóa Học Nấu Các Món Ốc Và Hải Sản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Giảm Cân Hiệu Quả
  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Rau Ăn Lẩu
  • Lẩu Cá Ăn Với Rau Gì: 4 Loại Rau Ăn Lẩu Cá Ngon Cực Chuẩn Vị
  • Điểm Danh Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái, Thập Cẩm, Lẩu Bò, Gà, Hải Sản
  • 20 Loại Rau Ăn Lẩu Thái Hải Sản Thập Cẩm Ngon Bổ Đậm Đà Đúng Vị Nhất
  • Các Loại Nấm Ăn Được Thông Dụng Hiện Nay Nhiều Dinh Dưỡng Nhất
  • Bạn có thể sử dụng các loại nấu để cho vào nồi nẩu hải sản như:

    Rau muống ăn lẩu hải sản thập cẩm có thể ngắt bớt lá để giòn hơn hoặc chẻ sợi nhỏ để nhanh ngấm vị lẩu. Tuy nhiên, rau muống vào mùa đông sẽ không được ngon như mùa hè nên nếu ăn lẩu vào mùa đông thì vẫn có thể cân nhắc chọn các loại rau khác để dùng.

    Không những thế mà vị của xà lách còn cực kì thích hợp với các món có vị tanh của thủy, hải sản như là lẩu hải sản thập cẩm nên đây quả là loại rau nấu lẩu hải sản không thể chê được.

    Tuy sở hữu vị vị hơi nồng của loại rau làm thành phần chủ yếu của mù tạt, nhưng chính nó lại đem lại hương vị rất đặc biệt cho món lẩu hải sản bởi cải cay còn có tính ôn, lượng chất xơ cao nên khả năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

    Chỉ với các tác dụng tích cực này cũng đủ cho loại rau này trở nên “đắt khách” trên bàn lẩu rồi. Chọn rau nhúng lẩu hải sản thật sự chẳng khó chút nào!

    Không những thế mà công dụng giúp ổn định huyết áp và tốt cho mắt càng làm cho loại củ vốn đã ngon ngọt này thêm phần hấp dẫn hơn.

    Thường được thái lát nhỏ và cho vào nồi lẩu, khi ăn đem lại cảm giác giòn giòn, ngọt mát nên thích hợp với các hương vị của nồi lẩu hải sản. Đây cũng là loại rau rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đau dạ dày hay chua ợ.

    Lẩu hải sản không nên được ăn với các loại rau củ hay hoa quả có nhiều vitamin C vì có thể tạo chất thạch tín gây hại cho cơ thể người, ngoài ra còn có tác dụng phụ như ngộ độc thực phẩm, khó tiêu hóa, đau bụng,…

    Các loại rau quả bạn nên tránh như: Cà chua, xúp lơ, chanh, khoai tây, ổi, cam,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Hải Sản Ăn Rau Gì Và Những Nguyên Liệu Cần Có
  • Thực Hư Chuyện Giảm Cân Bằng Cháo Trắng?
  • Đau Dạ Dày Ăn Cháo Gì Để Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh?
  • Tập Gym Có Nên Ăn Khuya Không? Tin Vui Cho Các Tín Đồ Ăn Đêm
  • Thực Dưỡng Là Gì? Các Công Thức Ăn Thực Dưỡng Có Tốt Không?
  • Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Cực Ngon Cực Hấp Dẫn Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Nấu Đơn Giản Cho Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Ếch Lá Giang
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Mực ống: 300g.

    – Xương ống: 500g.

    – Cải ngọt, cải thảo, rau muống.

    – Nấm rơm: 200g.

    – Đậu bắp: 300g.

    – Măng củ chua: 100g.

    – Dứa, cà chua, hành lá, ớt.

    – Gia vị: Hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

    – Tôm sú: làm sạch, cắt bỏ râu và để nguyên con.

    – Mực ống: làm sạch, cắt ra tùy thuộc vào việc mực ống đó là loại to hay nhỏ.

    – Ướp tôm, mực với 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1.4 thìa tiêu trong khoảng 20 phút.

    – Sò lụa, ngao: Rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo. Chú ý những con nào nổi lên trên, bị há miệng thì bỏ đi, vì nó là những con đã chết.

    – Xếp tôm, mực, sò lụa, ngao vào một đĩa lớn.

    – Nấm rơm: làm sạch, bỏ đuôi, cắt làm đôi.

    – Dứa: Làm sạch, cắt lát nhỏ.

    – Cà chua: Bổ múi cau.

    – Đậu bắp: làm sạch, thái vát lát dài khoảng 3 – 4 cm.

    – Măng chua: rửa sạch, để riêng.

    – Hành lá: làm sạch, thái mịn.

    – Ớt: thái lát nhỏ, cho vào bát nước mắm dùng để ăn kèm.

    – Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

    – Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

    – Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài khoảng 6cm.

    Cách chế biến:

    – Phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

    – Sau đó bạn cho các nguyên liệu gồm dứa, măng chua, gừng tươi thái chỉ, ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, cho sa tế vào sao cho vừa ăn là được, tùy theo khẩu vị mỗi người mà cho cay nhiều hay ít.

    – Khi nước sôi, bạn tiếp tục cho đậu bắp, nấm rơm vào.

    – Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên.

    – Cho nồi lẩu vào giữa bàn. Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh là có thể thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu
  • Nấu Lẩu Thái Ngon Ngất Ngây Ấm Áp Ngày Mưa
  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Tra Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Cực Đơn Giản Và Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo, Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Mắt Cá Ngừ Đại Dương Om Dưa Cải
  • Top Món Ngon Nấu Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Và để thay đổi khẩu vị cho các bạn thì hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mì xào hải sản vừa lạ miệng, khiến các bạn dễ ăn hơn và rất đầy đủ chất dinh dưỡng nữa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Mực ống: 300g.

    – Chả cá viên: 300g.

    – Rau cải xanh: 500g.

    – Giá đậu sống: 250g.

    – Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ.

    – Hành khô, tỏi.

    – Gia vị: Gạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương.

    – Hành khô và tỏi: Bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Chần mì qua với nước sôi rồi vớt mì ra rổ xả với nước lạnh và để ráo nước.

    – Tôm: cắt bỏ phần râu, rửa sạch, bóc vỏ.

    – Mực: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/3 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

    – Chả cá viên: Cắt làm đôi.

    – Rau cải xanh: Nhặt và rửa sạch,vớT ra rổ để ráo, cắt khúc 4cm.

    – Giá đậu sống: Nhặt rễ, rửa sạch, để ráo.

    – Gừng tươi: rửa sạch, gọt vỏ và thái chỉ.

    – Hành lá: Bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

    – Đậu ve: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm,rồi cứa nhẹ.

    – Cà rốt: Gọt vỏ và rửa sạch.

    – Hành tây: Bóc vỏ, bổ thành miếng nhỏ và rửa sạch.

    – Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái vát.

    Cách chế biến:

    – Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn,rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì đổ ra đĩa.

    – Tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.

    – Phi thơm gừng tươi thái chỉ, cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt, đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước sôi, 1/2 muỗng dầu ăn,

    – Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn trong khoảng 30 giây thì tắt bếp, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

    – Bày ra đĩa và trang trí là chúng ta có thể thưởng thức món ăn thơm ngon bổ dưỡng này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Mì Xào Hải Sản Rau Củ Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu
  • Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Ngọt Cay Đượm Vị Tuyệt Ngon
  • #2 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Và Hải Sản Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Và Lưu Ý Quan Trọng Khi Ăn
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Chuẩn Hàn Thơm Ngon Đậm Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chay Ngon Miễn Chê
  • Hướng dẫn nấu lẩu ngọt hải sản

    Cách nấu lẩu ngọt hải sản hiện nay thường phổ biến ở các khu vực miền Trung và miền Nam bởi người dân khu vực này thích ăn ngọt đồng thời nguồn hải sản ở đây cũng rất phong phú, thích hợp với nhiều món lẩu hải sản khác nhau. Ở miền Bắc, lẩu ngọt hải sản thường không phổ biến, thay vào đó là các món lẩu hải sản chua cay như lẩu thái hải sản, lẩu hải sản sa tế,…

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu ngọt hải sản

    Cách chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu hải sản có thể chia thành 2 bước cơ bản là nguyên liệu dùng để nấu nước dùng hải sản và các loại hải sản dùng để nhúng lẩu. Cụ thể như sau:

    Nguyên liệu nấu nước dùng

    Nước dùng là cái hồn của một món lẩu, vì vậy, việc chuẩn bị một loại nước dùng ngon, đậm đà là tiêu chí quan trọng nhất để có một nồi lẩu hải sản ngon. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để có thể nấu ra được một nồi lẩu hải sản thơm ngon, đúng vị như sau:

    • Xương heo
    • Xương cá trắm (Có thể mua ở các hàng bán đồ thủy sản)
    • Hành tím
    • Hành boa rô
    • Hành lá
    • Hành tây
    • Dầu ăn
    • Gia vị hạt nêm, mỳ chính, đường, mắm
    • Súp lơ trắng, cà rốt, mùi tây, hành lá

    Hải sản ăn lẩu

    Lẩu ngọt hải sản có thể dùng để nhúng ăn với nhiều loại hải sản khác nhau như:

    • Tôm: Tôm chọn tôm tươi, sống, có phần đầu tôm chắc
    • Mực: Mực chọn mừng tươi, thịt dày, trong, đàn hồi
    • Ngao: Nên mua ngao đã được làm sạch đóng thành túi trong siêu thị để tránh bị cát
    • Bề bề: Bề bề chọn con còn sống, bơi khỏe trong nước
    • Bạch tuộc: Bạch tuộc tươi có phần chân mút còn bám chắc vào thịt
    • Chả cá

    Trong đó, nếu bạn dự định dùng tôm ăn lẩu thì có thể làm sạch tôm trước, cắt đầu để nấu nước dùng cho thêm phần đậm đà.

    Cách nấu lẩu ngọt hải sản

    Công thức nấu lẩu ngọt hải sản chi tiết như sau:

    • Xương heo rửa sạch, trần sơ để loại bỏ bọt, sau đó cho vào nồi hầm cùng 2l nước khoảng 2 tiếng để xương tiết hết chất ngọt. (Nên chọn các loại xương chuyên dụng để ninh, ít thịt như xương sống, xương củng)
    • Tiếp tục cho xương cá trắm vào nước hầm xương, hầm tiếp từ 45 phút đến 1 tiếng để xương cá tiết hết chất ngọt. (Nếu có đầu tôm hoặc đầu bề bề có thể cho thêm vào để ninh cho ngọt nước)
    • Đổ toàn bộ nước dùng qua rây lọc bỏ xương, chỉ lấy phần nước dùng trong
    • Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng dầu sau đó cho hành boa rô thái khúc, hành tím thái lát và đầu hành đập dập vào phi đến khi vàng thơm
    • Trút hết phần nước dùng vừa lọc vào đun ở lửa to đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ
    • Nêm 1.5 thìa canh hạt nêm, 0.5 thìa mỳ chính, 0.5 thìa đường, 1 thìa mắm vào nước dùng.
    • Chờ đến khi nước dùng sôi lại khoảng 5 phút thì khuấy đều, nếm nước dùng và nêm lại cho vừa miệng, đun tiếp 5 phút nữa rồi tắt bếp.
    • Chuẩn bị nồi lẩu: súp lơ trắng, đầu hành lá, rau mùi tây, cà rốt thái hoa, hành tây bổ múi cau mỗi thứ một ít
    • Trút hết phần nước dùng vừa nấu vào nồi, bắc lên bếp đun sôi là ta đã có một nồi lẩu ngọt hải sản thơm ngon rồi đấy.

    Lẩu ngọt hải sản có thể ăn cùng nhiều loại hải sản khác nhau. Thông thường, khi nêm gia vị ăn lẩu hải sản, ta nên nêm gia vị đậm đà một chút để gia vị có thể thấm vào đồ nhúng. Bên cạnh đó, nếu muốn đồ hải sản có hương vị đậm đà hơn khi nhúng lẩu, ta cũng có thể ướp qua hải sản với một số gia vị cơ bản như sau:

    • Mực: Mực làm sạch, thái khúc nếu là mực to, ướp cùng một chút muối, mỳ chính, tiêu
    • Bạch thuộc làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn, ướp cùng gừng, muối, mỳ chính, tiêu.
    • Tôm, bề bề để nguyên con không cần ướp để giữ được vị ngọt tự nhiên
    • Ngoài ra, ta có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu nhúng lẩu như chả cá, váng đậu, đậu trắng,…

    Các loại rau ăn lẩu ngọt hải sản

    • Rau muống
    • Rau cần
    • Các loại nấm tươi: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm hương tươi,..
    • Rau cải chíp
    • Rau cải thảo
    • Ngoài ra có thể bổ sung thêm một số loại củ như: ngô, khoai lang, khoai môn,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay Đậm Đà
  • 【Top 1】20 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đãi Khách Tây Nên Tích Cần Câu
  • 3 Cách Làm Lẩu Ếch Ai Ăn Cũng Muốn Ăn Thêm Lần Nữa
  • 2 Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Cực Ngon Mà Không Hôi
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Ngon Như Ngoài Hàng
  • Dạy Nấu Các Món Ốc Hải Sản Tại Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Thì Có Thể Nấu Được Những Món Gì Ngon?
  • Combo Hải Sản Redfish Có Thể Nấu Những Món Gì???
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hải Sản Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay
  • 【4/2021】Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon
  • HỌC NẤU ỐC HẢI SẢN TẠI HẢI PHÒNG

    HOTLINE: 0943 317 188 (MS GIANG)

    Địa chỉ học ốc hải sản uy tín tại Hải Phòng

    Kinh doanh ẩm thực là mảnh đất màu mỡ cho những ai yêu thích nấu ăn và có mong muốn làm giàu. Trong đó Kinh doanh quán ốc luôn được đánh giá là hình thức kinh doanh tiềm năng, nhiều lợi nhuận, thế nhưng không phải ai cũng có thể kinh doanh thành công. Để mở một quán ốc, nấu ăn ngon là chưa đủ, bạn còn phải biết cách xây dựng mô hình quán phù hợp đồng thời nắm được các bí quyết thu hút và giữ chân khách hàng. Những điều đó không tự nhiên có được. Vì vậy, trước khi thực hiện kế hoạch mở quán bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức kinh doanh và kỹ năng nấu nướng của mình bằng cách tham gia một lớp học chế biến các món ốc để mở quán

    NỘI DUNG KHÓA HỌC:

    + Hướng dẫn cách tìm mua nguyên liệu tươi ngon

    + Hướng dẫn cách sơ chế ốc sạch

    + Hướng dẫn cách bảo quản hiệu quả riêng biệt cho từng loại ốc

    + Hướng dẫn cách thực hiện chế biến các món ốc

    + Hướng dẫn cách trang trí bắt mắt

    + Hướng dẫn pha nước chấm phù hợp cho từng loại ốc

    Học viên sẽ nắm được tất cả các bí quyết chế biến các món ốc ngon, độc đáo, phù hợp với từng địa điểm kinh doanh khác nhau

    + Nắm bắt tâm lý khách hàng, tạo ấn tượng với thực khách ngay từ lần đầu tiên đến quán.

    + Mẹo lựa chọn và bảo quản ốc tươi ngon

    + Cách Xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình chế biến

    Học chế biến món ốc ngon tại Hải Phòng

    CÂU HỎI HỌC VIÊN HAY HỎI

    – Địa chỉ uy tín học ốc tại Hải Phòng?

    – Khóa học ốc hải sản tại Hải phòng học phí bao nhiêu?

    – Cách học pha nước chấm ốc chuẩn?

    – Học ốc thời gian bao lâu?

    – Học ốc hải sản xong có mở quán kinh doanh luôn được không?

    TRẢ LỜI CÂU HỎI HỌC VIÊN .

    -Học ốc hải sản tại hải phòng, địa chỉ : trường cao đẳng Duyên Hải

    – Phí khóa học ốc : tùy chọn vào menu học viên tự chọn, sau kế toán sẽ báo giá phù hợp

    – Cách pha nước chấm ốc đúng chuẩn là quan trọng nhất trong khâu bán hàng ốc, nước nắm có ngon mới thu hút được khách, bên cạnh là các nước sốt, cách chế biến các món: ốc xào me, xào dừa, sốt trứng mặn…..

    – Học ốc hải sản: hình thức học 1 thầy 1 trò , học trong 1 buổi

    – Cách học cầm tay chỉ việc sẽ giúp cho học viên có thể nắm bắt nhanh cách chế biến cộng với công thức giáo viên đã chỉ , học viên tự tin mở quán ốc nhanh nhất có thể.

    Học ốc ở đâu tại Hải phòng

    Trong quá trình học, học viên được tư vấn từ cách mua đồ , đến cách lên chi phí khi mở quán.

    TIÊP NHẬN HỌC VIÊN: PHẠM GIANG 0943 317 188

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến 3 Món Hải Sản Hấp Tươi Ngon
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Các Món Hàu Sữa Ngon Và Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Hàu Sữa Trưng Thịt Ngọt Miệng Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Hàu Sữa Chiên Trứng Ngon Mà Đơn Giản
  • 8+ Cách Làm Hàu Chiên Trứng Thơm Ngon Béo Ngậy, Chuẩn Quán
  • Cách Nấu Món Súp Hải Sản Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Sườn Và Hầm Nước Xương Ngon Đúng Tiêu Chuẩn
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Thanh Mát Cực Nhanh Gọn Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Dọc Mùng Đơn Giản Nhưng Vẫn Ngon Chuẩn Vị
  • 18+ Công Thức Nấu Món Xào Ngon Đơn Giản & Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Súp cua biển

    – Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)

    – Trứng gà hoặc trứng chim cút

    – Xương sườn hoặc xương cục

    – Trước tiên là ninh xương lấy nước dùng.

    – Cua biển mua về làm sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xào qua thịt cua đã gỡ. Bột năng hòa vào nước lạnh ở ngoài lượng vừa đủ.

    – Khi nước xương ninh đã ngọt, chắt riêng nước trong làm nước dùng. Cho thịt cua vào, đun sôi nồi nước dùng.

    – Trứng chim cút hoặc trứng gà đập riêng ra bát, tách lòng trắng, đổ vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân cho đẹp.

    – Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Đừng đổ ụp cả bát bột năng vào, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa cháy.

    – Nêm chút bột canh, nếu bé ăn được hành và mùi thì cho vào, càng thêm thơm ngon.

    Súp ghẹ

    – 3 hay 4 búp nấm đông cô

    – 2 thìa nhỏ bột năng hoặc bột ngô

    – Ít rau mùi (rau ngò), muối, bột nêm và hành tím củ nhỏ.

    – Ghẹ mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín, bạn nhớ đậy nắp nồi, ghẹ sẽ ra nước nên không cần đổ nước.

    – Ghẹ chín gỡ lấy thịt, nước hấp ghẹ thì giữ lại để nấu súp và trứng ghẹ (nếu có).

    – Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi nhỏ.

    – Lòng trắng trứng đánh tan.

    – Bột năng hòa tan với 5 thìa nhỏ nước lạnh

    – Bắc nồi nhỏ lên, phi hành tím cho thơm, đổ ghẹ vào xào sơ. Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều.

    – Đổ nước luộc ghẹ vào, nấu sôi lửa nhỏ cho nấm mềm (nếu có trứng ghẹ bạn cho vào luôn). Sau khi nấm mềm bạn có đổ tiếp ít nước lạnh, đun sôi lên.

    – Đổ chén bột năng đã hòa tan với nước vào, nấu sôi, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Bạn dùng môi lớn để khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện với nhau

    – Nhanh tay đổ lòng trắng đã đánh tan vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ sẽ tạo thành từng vân sợi lòng trắng đẹp và mảnh.

    – Nêm nếm ít muối, bột nêm.

    – Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên bề mặt.

    – Múc ra bát, rắc rau mùi đã thái nhỏ để trên bề mặt chén, nhỏ một giọt dầu mè, trộn đều lên. Dùng nóng rất ngon và ngọt.

    Súp Tôm

    – 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm, bột đao

    – 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ, 1 bát ngô hạt, 1 bát hạt đậu hà lan, nấm hương

    – 2 quả trứng đánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước

    – Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ

    – Tôm tươi rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ, thái hạt lựu. Vỏ và đầu tôm đun sôi với khoảng 1 lít nước, để sôi lăn tăn rồi lọc bã lấy nước dùng.

    – Bắc xoong lên bếp cho ít dầu rán rồi phi thơm hành khô đã băm nhỏ, cho tôm vào xào và nêm đủ mắm, hạt tiêu; Sau đó cho lần lượt tôm, ngô hạt, nấm hương, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.. Nước dùng đã đun sôi, đổ luôn vào xoong và khuấy đều đun đến sôi.

    – Lấy một ít bột đao hòa trong nước lạnh rồi cho tiếp vào nồi khuấy đều cho súp được sanh sánh. Khi bột đao đã chín trong, thì đập trứng vào bát rồi đánh đều lên và đổ vào nồi vừa đổ vừa khuấy đều cho trứng tan ra thành những sợi nhỏ.

    Lấy một ít bột đao hòa trong nước lạnh rồi cho tiếp vào nồi khuấy đều cho súp được sanh sánh. Khi bột đao đã chín trong, thì đập trứng vào bát rồi đánh đều lên và đổ vào nồi vừa đổ vừa khuấy đều cho trứng tan ra thành những sợi nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Miến Xào Hải Sản Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh !
  • Cách Làm Ruốc Cực Ngon Mà Không Hề Khó
  • Sử Dụng Bếp Từ Nấu Các Món Chiên Rán Có Ngon Không ?
  • Những Món Ăn Từ Rắn Chế Biến Theo Kiểu Miền Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100