Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày Mới Nhất 2021

--- Bài mới hơn ---

  • Lý Do Bạn Không Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Nhôm
  • Nấu Ăn Bằng Chảo Gang Có Tốt Không? Tại Sao?
  • Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Gì Ngon Nhất Và An Toàn Nhất?
  • Nồi Gang Lodge Có Tốt Không?
  • Trổ Tài Nấu Ăn Cho Gia Đình Thưởng Thức Ngày Cuối Tuần
  • menu ngày 1

    – Canh ngao mồng tơi

    – Cuống họng lợn luộc

    – Cá thu rim dầu hào

    – Khoai môn lệ phố

    – Đậu phụ tẩm hành

    – Cà muối

    – Đậu xanh (đỗ) luộc.

    – Thịt rán

    – Sung muối

    – Tôm rim mặn

    – Mít (ăn tráng miệng).

    thực đơn ngày 3

    – Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    – Giá xào lòng gà

    – Rau cải luộc

    – Tôm rim

    – Giò me thái lát

    – Canh bắp cải

    – Tôm băm rim

    – Cà tím tẩm bột chiên giòn

    – Ngọn su su xào

    – Thịt ba chỉ luộc

    – Canh trứng cà chua

    – Đậu phụ trứng sốt cà

    – Bắp cải xào

    – Dưa muối chua

    – Thịt đông

    – Canh ngao nấu chua

    – Cá bạc má kho

    – Su hào xào trứng

    – Gà chiên nước mắm

    – Đậu nhồi thịt sốt cà chua

    – Canh mướp thịt băm

    – Cá rô phi tẩm bột chiên

    – Móng giò luộc

    – Bao tử cá basa xào

    – Thịt bò xào ớt chuông, cần tỏi

    – Thịt viên sốt cà chua

    – Củ cải luộc

    – Canh bí xanh nấu nước sử dụng gà

    – Lạc rang muối

    – Giò me thái lát

    – Thịt rán

    – Ngô ngọt xào bơ

    – Su su luộc chấm muối vừng

    – Ruốc cá

    – Thịt kho tàu

    – Cá trứng rim tiêu

    – Canh cải nấu tôm

    – Thịt viên nấm sốt cà chua

    – Bánh mỳ cuộn tôm chiên

    – Tôm rim

    – Gà rang gừng

    – Dưa muối chua

    – Canh thiên lý nấu mọc

    – Sườn nướng sốt BBQ

    – Giả cầy

    – Cá rô phi cả con chiên vàng

    – Súp lơ luộc chấm mắm

    – Canh rau muống

    – Cá rô phi tẩm bột chiên

    – Thịt ba chỉ luộc

    – Tôm băm rim

    – Lạc rang muối

    – Canh cải cúc thịt băm

    – Thịt nướng sốt BBQ

    – Trứng cút luộc

    – Rau muống xào tỏi

    – Cá rô phi tẩm bột chiên

    – Gà luộc

    – Canh bí nấu nước sử dụng gà

    – Cá thu rim mắm tỏi

    – Rau cải xào

    – Canh sườn nấu chua

    – Cá quả kho tộ

    – Sườn nướng

    – Củ cải xào

    – Váng đậu cuộn thịt chiên giòn

    – Canh bí xanh

    – Cá chim chiên giòn

    – Mực xào ớt chuông

    – Cải ngồng luộc chấm mắm

    – Mực chiên mắm

    – Bí đỏ xào tỏi

    – Củ cải luộc

    – Thịt đông

    – Canh rau ngót

    – Cá lanh kho khô

    – Dưa chuột trộn chua ngọt

    – Đậu quả xào

    – Sườn nướng

    menu ngày 19

    – Canh cá

    – Súp lơ xào

    – Cá chim chiên giòn

    – Cà tím nhồi thịt nướng

    menu ngày 20

    – Dưa chuột ngâm chua ngọt

    – Cá chim sốt cà chua

    – Nem lụi

    – Miến xào cua

    – Củ cải luộc

    – Canh rau cải

    – Chả đậu phụ

    – Mực chiên mắm tỏi

    – Nấm xào

    – Thịt xào hành

    – Canh chua cá

    – Dưa muối

    – Chả đậu phụ

    – Tôm rim

    – Rau lang xào

    – Chân giò hầm hạt sen

    – Su hào ngâm chua ngọt

    – Trứng cút sốt chua ngọt

    – Canh sườn nấu chua

    – Cá điêu hồng hấp xì dầu

    – Xu hào xào,

    – Bí đỏ xào tỏi

    – Thịt viên nấm sốt cà chua

    – Dưa muối

    – Canh đậu thịt viên

    – Súp lơ xào cà rốt

    – Lạc rang muối

    – Cá thu sốt tỏi

    – Thịt viên sốt nấm

    – Bì nấu đông

    – Bò kho gừng sả

    – Su hào xào trứng

    – Bắp giò luộc

    – Su hào ngâm chua ngọt

    – Canh rau muống

    – Canh bí nấu mọc

    – Thịt nướng

    – Cải mèo xào thịt bò

    – Xu hào ngâm chua ngọt

    – Canh su hào thịt bằm

    – Bò xào cần tỏi

    – Đậu quả xào tỏi

    – Thịt xào hành

    – Trứng chiên

    – Cá thu chiên

    – Thịt viên chiên

    – Rau mồng tơi luộc

    – Dưa chuột cắt lát

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Việc Làm Giúp Việc Nhà, Dọn Dẹp
  • 3 Công Thức Ngâm Rượu Cho Bà Đẻ
  • Dùng Nghệ Cho Phụ Nữ Sau Sinh Liệu Pháp Từ Thiên Nhiên
  • Btaskee: Ứng Dụng Nấu Ăn Gia Đình Online Đầu Tiên Ở Việt Nam
  • Các Sao Ngoại Hạng Anh Tập Ăn Chay
  • Thực Đơn Nấu Ăn Hằng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Dùng Nước Máy Nấu Ăn Có Thật Sự An Toàn?
  • Review Máy Nấu Ăn Chậm Sous Vide Của Anova 2021
  • Top 9 Máy Robot Nấu Ăn Thông Minh Đa Năng Nhất Giá Chỉ Từ 38Tr
  • Máy Làm Sữa Hạt Nấu Ăn Đa Năng Ranbem 775
  • Cách Sử Dụng Robot Nấu Ăn Thermomix Hiệu Quả, Thao Tác Đúng, An Toàn
  • Thêm vào giỏ hàng thành công!

    Xem giỏ hàng

    SKU: 8935073072284

    Khả dụng: Còn hàng

    Loại sản phẩm: Nhân Văn

    Nhà cung cấp: Việt Thư

    Thông tin chi tiết

    Mã hàng

    8935073072284

    Tên nhà cung cấp

    Việt Thư

    Tác giả

    Đỗ Kim Trung

    NXB

    Thời Đại

    Thực đơn nấu ăn hằng ngày – Tập 1

    Thực đơn 1:

    Tép riu nấu lá me non

    Cải trời xào tôm

    Tép riu kho khế

    Thực đơn 2:

    Canh chua tôm

    Bông súng trộn tôm thịt

    Cá rô bí chiên giòn

    Thực đơn 3:

    Sa kê nẫu sườn

    Bông hành tây xào tôm

    Trứng vịt muối chưng thịt

    Trân trọng kính chào các khách hàng của Nhà sách trực tuyến Nhanvan.vn.

    Hiện nay, do mức chiết khấu trên website chúng tôi đang là rất cao, đặc biệt vào các thời điểm có chương trình khuyến mãi. Do đó, số lượng sản phẩm giảm KHỦNG có giới hạn nhất định, vì vậy để đảm bảo quyền lợi của từng khách hàng của chúng tôi chúng tôi xin thông báo chính sách về “Đơn hàng mua Số lượng” và việc xuất hóa đơn GTGT như sau:

    1. Đơn hàng được xem là “đơn hàng mua sỉ” khi thoả các tiêu chí sau đây:

    – Tổng giá trị các đơn hàng trong ngày có giá trị: từ 1.000.000 đồng (một triệu đồng) trở lên.

    – 1 Đơn hàng hoặc tổng các đơn hàng trong ngày: có 1 sản phẩm có tổng số lượng từ 10 trở lên (Cùng 1 mã hàng).

    – 1 Đơn hàng hoặc tổng các đơn hàng trong ngày: có tổng số lượng sản phẩm (đủ loại) từ 20 sản phẩm trở lên và Số lượng mỗi tựa từ 5 trở lên (Cùng 1 mã hàng) . Không áp dụng cho mặt hàng Văn Phòng Phẩm .

    Lưu ý: Các đơn hàng có cùng thông tin người mua hàng (cùng số điện thoại, cùng email hoặc cùng địa chỉ nhận hàng) thì được tính là đơn hàng của 1 khách hàng.

    2. Chính sách giá (% chiết khấu giảm giá). Đây là chính sách chung chỉ mang tính tương đối. Xin quý khách vui lòng liên lạc với Nhân Văn để có chính sách giá chính xác nhất:

    – Đối với Nhóm hàng sách độc quyền Nhân Văn : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 40%.

    – Đối với Nhóm hàng sách của các nhà cung cấp trong nước : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 30%.

    – Đối với Nhóm hàng sách từ NXB Giáo Dục, Kim Đồng, Oxford và Đại Trường Phát : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 10%.

    – Đối với Nhóm hàng văn phòng phẩm, đồ chơi, dụng cụ học sinh: áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 15%.

    – Đối với Nhóm hàng giấy photo, sản phẩm điện tử, văn hóa phẩm : áp dụng mức giảm giá trên web tối đa không vượt quá 10%.

    Quý khách có nhu cầu mua số lượng lớn, vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh chúng tôi để có chính sách tốt nhất: 028.36007777 hoặc 0949460880, Từ thứ 2 đến thứ 7: 8:30 am – 8 pm hoặc Email: [email protected]

    3. Đối với việc thanh toán đơn hàng sỉ và xuất hóa đơn GTGT:

    – Khách hàng mua SÁCH và VĂN PHÒNG PHẨM đơn hàng sỉ hoặc có nhu cầu xuất hóa đơn GTGT phải thanh toán trước cho Nhân Văn từ 50 – 100% giá trị đơn hàng, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về khâu vận chuyển và chất lượng hàng hóa đến tay khách hàng.

    – Đối với mặt hàng HÓA MỸ PHẨM và BÁCH HÓA. Khách hàng mua hàng với số lượng trên 5 hoặc đơn HÀNG sỉ phải thanh toán cho Nhân Văn 100% giá trị đơn hàng. Chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về khâu vận chuyển và chất lượng hàng hóa đến tay khách hàng.

    (Chính sách mua sỉ có thể thay đổi tùy theo thời gian thực tế)

    – Điểm NV-POINT sẽ được tích lũy vào tài khoản khách hàng sau khi đơn hàng hoàn tất tức khách hàng đã thanh toán và nhận đơn hàng thành công.

    – Mỗi đơn hàng hoàn tất sẽ nhận 1% điểm thưởng trên tổng giá trị đơn hàng.

    – Với mỗi 10.000đ phát sinh trong giao dịch khách hàng sẽ nhận tương ứng với 100 NV-POINT.

    – Điểm NV-POINT có thể dùng để ĐỔI THƯỞNG hoặc TRỪ TRỰC TIẾP vào đơn hàng theo quy ước 1 NV-POINT = 1 VND sử dụng để mua hàng tại hệ thống Siêu Thị Nhà Sách Nhân Văn và mua sắm online tại website https://nhanvan.vn (Lưu ý: NV-POINT không quy đổi thành tiền mặt)

    – Ngày 31/12 hàng năm, Nhân Văn sẽ thực hiện thiết lập lại Điểm Tích Lũy NV-POINT và hạng thành viên cho tất cả tài khoản.

    ĐẶC BIỆT

    – Cơ chế tích điểm mới áp dụng ĐỒNG NHẤT với tất cả thành viên khi tham gia trải nghiệm mua sắm tại hệ thống Siêu Thị Nhà Sách Nhân Văn và mua sắm online tại website https://nhanvan.vn

    – Với khách hàng lần đầu tiên đăng ký, sau khi đơn hàng đầu tiên hoàn tất tức khách hàng đã thanh toán và nhận đơn hàng thành công, khách hàng sẽ nhận ngay 3 VOUCHER mua sắm qua email và áp dụng cho cả online lẫn offline, bao gồm:

    + Voucher giảm 20K cho đơn hàng từ 100K

    + Voucher giảm 50K cho đơn hàng từ 200K

    + Voucher giảm 100K cho đơn hàng từ 600K

    – Nhà Sách Nhân Văn sẽ tặng quà đặc biệt nhân ngày Sinh Nhật Khách Hàng.

    – Tận hưởng các ưu đãi đặc biệt dành cho chương trình thành viên áp dụng ĐỒNG NHẤT cả khi trải nghiệm mua sắm tại hệ thống Nhà Sách Nhân Văn và cả trên website https://nhanvan.vn

    Sẽ có chương trình ” Member Day” ưu đãi đặc biệt diễn ra vào NGÀY 15 HÀNG THÁNG với nhiều ưu đãi, quà tặng dành tặng khách hàng đã đăng ký thành viên và mua sắm trực tiếp tại hệ thống Nhà Sách Nhân Văn và mua trên https://nhanvan.vn

    – Điểm tích lũy NV-POINT không quy đổi thành tiền mặt.

    – Trường hợp đơn hàng bị hủy/trả hàng thì sẽ không được tính điểm tích lũy NV-POINT.

    – Điểm NV-Point hiện tại của khách hàng (được tích lũy từ việc mua hàng/tham gia trò chơi/ưu đãi chương trình) sẽ giữ nguyên để sử dụng đổi thưởng quà tặng.

    – Điểm và thông tin cá nhân được cập nhật chính thức sau khi giao dịch hoàn tất và sau khi khách hàng nhận được hàng.

    – Điểm NV-POINT sẽ không thể được tặng, gộp hoặc chuyển qua lại giữa các tài khoản.

    – Điểm tích luỹ theo năm và hạng thành viên được xét lại mỗi năm 1 lần.

    – Trường hợp NV-POINT đã được dùng để đổi quà tặng sẽ không được hoàn trả lại.

    – Nhà Sách Nhân Văn không chịu trách nhiệm giải quyết các quyền lợi của khách hàng nếu thông tin do khách hàng cung cấp không đầy đủ và không chính xác, hoặc nếu quá thời hạn nhận quyền lợi theo quy định tại thể lệ chương trình.

    – Nhà Sách Nhân Văn có quyền quyết định bất kỳ lúc nào về việc chỉnh sửa hoặc chấm dứt chương trình khách hàng thành viên chúng tôi mà không cần báo trước.

    Ưu đãi giảm giá theo hạng thẻ được áp dụng tại tất cả chuỗi hệ thống Nhà Sách Nhân Văn hoặc mua tại Website https://nhanvan.vn

    – Nhà Sách Nhân Văn sẽ xét duyệt hạng thành viên của khách hàng dựa trên tổng giá trị đơn hàng tích lũy sau khi mua hàng.

    – Chương trình “Quà Tặng Sinh Nhật Đặc Biệt” áp dụng cho thành viên có phát sinh ít nhất 1 giao dịch trong 12 tháng gần nhất.

    – Voucher quà tặng sinh nhật chỉ áp dụng duy nhất 01 lần cho 01 hóa đơn tại tất cả chuỗi hệ thống Nhà Sách Nhân Văn hoặc mua tại Website https://nhanvan.vn

    Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website https://nhanvan.vn hoặc hotline 028 3600 7777

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Vừa Ngon Vừa Thanh Mát Cả Nhà Đều Mê
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Nhất.
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Với Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc
  • 7 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Cơ Bản Hay, Biến Việc Nấu Ăn Hàng Ngày Trở Nên Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Nằm Ngủ Mơ Thấy Mình Nấu Cơm, Đồ Ăn Là Điềm Báo Gì?
  • Giải Mã Điềm Báo Và Điềm Báo Qua Giấc Mơ Thấy Nấu Cơm
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Số Gì? Giải Mã Giấc Mơ Nấu Ăn?
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Con Gì
  • Vì Sao Nấu Cơm Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Cháy?
  • Nếu bạn muốn trau dồi kỹ năng và kiến thức của mình để sở hữu thể nấu những món đơn giản hàng ngày ngon hơn thì đây là 7 sách dạy nấu ăn cơ bản hay nhất.

    Nhật Ký Học Làm Bánh

    Nhật kí học làm bánh không chỉ đơn thuần là một tập hợp các công thức bánh trái. Nó trước hết là một quyển nhật kí về phần đường tự vật lộn với bột, bơ, đường, trứng, sữa của một cô nàng không có nhiều kinh nghiệm khu nhà bếp núc và hoàn toàn chẳng có hoa tay nào cả.

    Trong phần đường học làm bánh gập ghềnh, nhiều thất bại, cô nàng ấy luôn thầm mong có một cuốn sách chỉ dẫn tỉ mỉ hơn cho những người mới bắt đầu như mình. Công thức rất dễ tìm, nhưng bắt tay vào làm, cô mới nhận ra rằng với kẻ còn bỡ ngỡ, chúng sơ sài làm sao. Vậy nên, vừa mày mò học hỏi, Linh Trang vừa soạn luôn cuốn sách mình hằng mơ ước, cho những người mới sau này, với hy vọng cuốn sách ấy sẽ giúp phần đường của những người bạn trong bếp bánh suôn sẻ hơn.

    Bởi vì đây là là một quyển nhật kí, nên rất nhiều cô-gái-yêu-bánh khác có thể sẽ tìm thấy mình trong một trang sách nào đó, khi vụng về cầm chiếc phới trộn những nhát đầu tiên, khi hồi hộp ngồi chờ chiếc bánh nở phồng lên trong lò nướng, khi háo hức phết từng miếng kem trắng muốt, rắc những bông kẹo đường đủ màu li ti, nhìn chiếc bánh xinh xắn dần thành hình, và cả khi thất vọng đến phát khóc bởi bao nhiêu sức lực của mình đã trở thành một thứ gì đó chỉ có thể tặng cho thùng rác.

    Cũng bởi vì nó là một quyển nhật kí, lại được viết bởi một người làm khoa học và hơi cầu toàn, nên đôi chỗ phần ghi chép có thể hơi quá tỉ mỉ, và các yên cầu thì thật khắt khe. Nhưng đó là những kinh nghiệm thật, bài học kinh nghiệm thật mà người viết đã thu được từ những khó khăn và thất bại của chính bản thân mình mình trên phần đường tự mày mò làm quen và chinh phục bánh trái. Hy vọng rằng những bài học kinh nghiệm, những công thức, và những tấm hình chụp sản phẩm được tạo ra từ chính lò nướng của tác giả sẽ trao thêm cảm hứng cho những ai còn ngại ngần hay lo lắng. Bởi những chiếc bánh xinh đẹp vào ngọt ngào được tạo nên bởi 10 phần trăm khéo léo thêm 90 phần trăm quyết tâm, kiên trì và hơn hết thảy là khao khát tự tay làm ra chúng.

    Bởi vậy, càng ngày món ăn chay càng được chế biến đa dạng, cầu kì và nhiều dinh dưỡng hơn. Món ăn chay hiện nay không đơn thuần là những món ăn đơn giản với những nguyên liệu chủ yếu từ rau củ, đậu nành, đậu hũ… lặp đi lặp lại như trước nữa. Với những nguyên liệu mới, phong phú và cách chế biến đa dạng, món chay đã trở thành món ăn thời thượng, sang trọng với mùi vị mới mẻ và được trình bày đẹp mắt.

    Với 45 công thức thuần chay đơn giản, dễ nấu trong “Về ăn cơm”- cái tên thân thương gợi lên bữa cơm gia đình đầm ấm sẽ thổi một làn gió mới vào căn khu nhà bếp nhỏ trong mỗi gia đình để các bạn được tiếp thêm cảm hứng với lối ăn uống lành mạnh này cũng như sẽ đập tan được mọi định kiến của bạn về “ăn chay giả thịt”, hay ăn chay là nhạt nhẽo đã tồn tại trong tâm thức của người Việt suốt một thời gian dài.

    260 Món Ăn Được Nhiều Người Ưa Thích

    Cuốn sách 260 món ăn được nhiều người ưa thích sẽ khiến cho bạn xử lý điều đó. Từ các thực phẩm quen thuộc, nhưng với cách chế biến, kết hợp các nguyên liệu khéo léo cùng với tình cảm giành riêng cho những người thân yêu của mình sẽ khiến cho bạn có một bữa cơm gia đình vô cùng ấm cúng.

    Đọc Top 7 tập sách hạt giống tâm hồn hay và bán chạy nhất hiện nay

    Bạn yên tâm đi bởi bạn hoàn toàn có thể xắn tay áo, tự tin vào khu nhà bếp thực hiện những món ăn với hơn 40 công thức có trong “2 3 Dzôôôôô”- Cuốn sách đầu tiên viết về các món nhậu tại Việt Nam, để sở hữu thể hô biến những cuộc nhậu tại gia trở thành những bữa tiệc linh đình ở các nhà hàng sang trọng. Và cuốn sách này sẽ góp phần khiến cho bạn trở thành một “đầu khu nhà bếp chuyên nghiệp” trong mắt của người thân và những người khách được chào đón tại ngôi nhà của bạn, với những món ăn tưởng rất khó nhưng thật ra lại dễ không tưởng cho những buổi tiệc hằng ngày hay thậm chí là mâm cỗ thịnh soạn đã khách.

    Không chỉ vậy cuốn sách này còn lưu lại sự trở lại của Chef Hungazit- một người nấu khu nhà bếp bằng cả trái tim sau hai cuốn cookbook đình đám “Trái tim của chef” và “Chef- Đầu khu nhà bếp chuyên nghiệp”

    • Bạn muốn có những bữa” nhậu nhẹt” đã đời tại gia?
    • Bạn muốn gắn kết tình “đồng chí đồng bào” bằng một bữa nhậu vừa vui vẻ hết mình vừa thâm mật ấm cúng?
    • Bạn lo lắng món ăn ngoài không đảm bảo vệ sinh?
    • Bạn còn lo lắng hơn khi “say tới bến” mà không đủ tỉnh táo để về nhà an toàn?

    Thì “2 3 DZÔÔÔÔÔ” đây chính là sự lựa chọn KHÔNG THỂ HOÀN HẢO HƠN cho bạn, ban bè bạn, và cả gia đình bạn.

    Cuốn sách CHƯA TỪNG CÓ MỘT TIỀN LỆ này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!!!

    Cuốn sách tới từ nước Pháp của tác giả nổi tiếng Audrey Cosson với 52 công thức cho những món chay tuyệt hảo sẽ giúp cho những bà nội trợ thực hiện được những món chay thật đẹp mắt và ngon miệng nhưng hết sức đơn giản từ rau, củ, các loại quả, hạt…

    Ăn chay không giành riêng cho riêng ai cả, bạn và gia đình hoàn toàn có thể có những buổi tiệc chay thanh đạm vào những dịp đặc biệt quan trọng trong tháng, vừa để thay đổi khẩu vị lại rất tốt cho sức khỏe.

    Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ngoại trừ vấn đề tâm linh, chỉ tính riêng về mặt sức khỏe, ăn chay rất tốt nếu tất cả chúng ta hiểu biết và được tư vấn chính xác. Chính sách ăn này vừa đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động, không thừa, thiếu các vitamin và muối khoáng, giúp tăng cường sức khỏe.

    Đọc Top 7 sách self help (tự lực) hay và bán chạy nhất hiện nay

    Ăn chay vẫn có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể chất đạm, chất béo, chất bột đường vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, lợi thế lớn nhất của khá nhiều món chay là chứa các chất đạm và chất béo có nguồn gốc từ thực vật nên không chứa cholesterol, đồng thời rất dồi dào chất xơ “Người lớn tuổi, bệnh mạn tính, bệnh nhân rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, có rối loạn tụy tạng, nên áp dụng cơ chế ăn này”.

    Với những công thức trong Tuyệt đỉnh món chay, bạn không chỉ mang lại những buổi tiệc ngon cho gia đình mà còn bảo vệ được sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và ngày càng tăng tuổi thọ cho tất cả nhà. Đơn giản dễ làm, bạn hãy thử để cùng trải nghiệm mùi vị thơm, ngon, bổ, rẻ của 52 món chay này.

    Hơn Cả Ăn Ngon

    Sách hướng dẫn rõ ràng, dễ hiểu và hình ảnh chân thật bởi nghệ nhân Phan Sắc Cẩm Ly. Những mẫu Bento dễ thực hiện mà bất kỳ thành viên nào trong nhà cũng đều có thể tham gia, chỉ mất vài phút là có phần ăn đẹp mắt và cân bằng dinh dưỡng. Đó là những hộp cơm được mang theo đến trường học, văn phòng, đi dã ngoại… và bạn cũng đều có thể áp dụng Bento để bài trí cho buổi tiệc gia đình thêm hấp dẫn.

    Sự tinh tế và tình cảm của người làm đặt vào món ăn sẽ cho những người nhận thưởng thức thành phẩm một cách ý nghĩa, cho tất cả nhà quây quần dùng bữa và cảm nhận được nhiều điều… Hơn hết ăn ngon!

    Kỹ Thuật Làm Bánh Ngọt – Ngẫu Hứng Cùng Cake

    Ngẫu hứng cùng Cake giới thiệu các kỹ năng trộn, đánh kem, tạo hình Chiffon, Mousse, Cheesecake, Gateaux với các Lever khác nhau để từ những người bắt đầu học làm bánh cho tới những người đã quen với bánh ngọt thả hồn vào những chiếc bánh ngon miệng đẹp mắt và độc đáo.

    Mời các bạn tìm đọc trọn bộ 3 cuốn “Kỹ thuật làm bánh” để sở hữu đầy đủ các công thức làm bánh ngọt từ truyền thống đến tiến bộ hấp dẫn nhất hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Quyển Sách Ẩm Thực Nổi Tiếng Thế Giới (Phần 1)
  • Tổng Hợp Tất Cả Những Câu Hỏi Liên Quan Đến Nghề Bếp
  • Cách Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh (Có Bài Viết Mẫu)
  • Đoạn Văn Mẫu Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh
  • Công Thức Món Ăn Bằng Tiếng Anh: Món Nem Rán
  • Các Khoá Học Nấu Ăn Hằng Ngày Mang Lại Những Gì Cho Bạn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tải Healthy Recipes Low Calorie Weight Loss Foods Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Ngành Nấu Ăn Thi Khối Nào? Và Những Lưu Ý Khi Học Nghề Nấu Ăn
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Ở Đâu Tại Hà Nội Bí Quyết Thu Lợi Nhuận Cao
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Nhậu Từ Cao Cấp Đến Quán Nhậu Bình Dân, Vỉa Hè
  • Hướng Bếp Tuổi Tân Sửu 1961
  • Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay, các khoá học nấu ăn hằng ngày luôn được đông đảo học viên đăng ký tham gia. Xã hội càng hiện đại thì những bữa cơm nhà càng giữ vai trò quan trọng trong việc gắn kết tình cảm mọi người trong gia đình với nhau. Hẳn bạn sẽ tò mò muốn biết… các khoá học nấu ăn hằng ngày này đã mang lại những gì cho học viên?

    1. Khoá học nấu ăn hằng ngày mang lại gì cho học viên?

    Tham gia các khoá học nấu ăn hằng ngày, bạn sẽ chẳng còn đau đầu khi phải lên thực đơn cho bữa cơm gia đình mỗi ngày! Bạn sẽ biết cách lên thực đơn khoa học và nấu những bữa cơm gia đình vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa tiết kiệm chi phí nhất.

    Bạn sẽ nắm được công thức chuẩn và cách chế biến các món ăn gia đình đặc sắc; chế biến một mâm cơm gia đình với đầy đủ các món canh, mặn, xào…; biết công thức nấu các món ăn cầu kỳ dành cho những ngày cuối tuần gia đình quây quần sum họp. Nói chung, bạn sẽ học nấu được rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho những bữa cơm gia đình ngon chuẩn vị.

    Giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng để chế biến được những bữa cơm gia đình đa dạng và hấp dẫn. Bạn được trang bị kiến thức cần thiết về kỹ thuật nấu ăn, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Nắm vững kỹ năng tỉa rau củ quả, kỹ năng thớt chảo, nghệ thuật trang trí món ăn, nấu nhiều món ăn cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Với các khoá nâng cao, bạn còn được học nấu những món ăn của các nước như Việt, Hoa, Hàn, Thái, Nhật… Chưa kể, với kiến thức và kỹ năng học được, bạn còn có thể xin vào làm việc tại các Nhà hàng cao cấp.

    Các khoá học nấu ăn hằng ngày ở Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist luôn được đông đảo học viên đăng ký tham gia. Bởi Trường hội tủ đủ các yếu tố “vàng” của một Trường dạy nấu ăn chuyên nghiệp.

    Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist có cơ sở vật chất hiện đại theo mô hình chuẩn quốc tế, là mô hình Trường – Khách sạn 4 sao đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt, Ẩm thực Đệ Nhất với Nhà hàng Phố Nướng Đệ Nhất, Nhà hàng Buffet Đệ Nhất, Korea House và Hanasushi… là sự tổng hợp hài hòa các món ăn đến từ Việt – Á – Âu, đa dạng trong phong cách và tinh tế trong từng món ăn.

    Chương trình dạy được xây dựng theo chuẩn quốc tế. Ngoài các môn lý thuyết, học viên được thực hành với thời lượng chiếm hơn 60% chương trình dạy giúp nắm vững kỹ năng nghề nghiệp.

    Đội ngũ giáo viên của Trường giàu kinh nghiệm, từng làm việc tại các Nhà hàng nổi tiếng và được đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài. Giáo viên thỉnh giảng giỏi chuyên môn nấu ăn, có phương pháp sư phạm và đạt trình độ về nghề nghiệp, kiến thức.

    Đăng ký ngay các khóa học nấu ăn hằng ngày của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist để bữa cơm gia đình bạn luôn trọn vẹn yêu thương…

    Trường Trung Cấp Du Lịch & Khách Sạn Saigontourist

    Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

    Điện thoại: 028 3844 2238

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Mâm Cơm Hàng Ngày Gia Đình Khỏi Phải Vắt Óc Nghĩ Món Ăn
  • Những Sao Việt Giỏi Nấu Ăn Tại Gia
  • Khi Sao Việt Giỏi Nấu Ăn
  • Lý Do Phụ Nữ Thích Hẹn Hò Đàn Ông Giỏi Nấu Ăn
  • Có Phải Đàn Ông Biết Nấu Ăn Sẽ Giỏi ‘chuyện Ấy’
  • Top Cách Nấu 9 Món Xào Đơn Giản, Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Bữa Cơm Hằng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Bò
  • Các Món Bánh Ngon Dễ Làm
  • Top 10 Các Món Chiên Ngon Dễ Làm Dùng Đãi Khách, Gia Đình Cuối Tuần
  • Các Món Chiên Xù Đãi Tiệc Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 5 Các Món Gà Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cực Kì Hấp Dẫn
  • Các món xào một công thức chung, các nguyên liệu chính như: thịt, tôm, mực… . Khi nấu, bạn chỉ cần rửa sạch nguyên liệu, thái vừa ăn ướp dầu hào 15 phút, sau đó nổi lửa 10 phút là thành công.

    Món xào 1: Tôm xào nấm, ngô bao tử, hành tây, ớt chuông

    – Phi thơm hành, tỏi băm, cho tôm dầu hào xào săn tôm. Đổ tôm ra đĩa, cho thêm dầu ăn, dầu nóng cho nấm vào đảo 2 phút, cho hành tây, ớt chuông hạt nêm, bột canh đảo đều, cho tôm hành lá đảo đều tắt bếp.

    Món xào 2: Giá xào tim, trứng gà non

    – Giá rửa sạch ngâm muối loãng 20 phút vớt rổ để ráo, hành rửa sạch cắt khúc dài.

    – Cho chảo dầu lên bếp, chảo nóng cho nhiều hành khô phi thơm, cho trứng xào 2 phút, sau đó cho tim, chút hạt nêm, bột canh đảo đều. Đổ ra đĩa. Vẫn chảo đó cho dầu ăn vào, cho giá vào xào lửa lớn 1 phút, cho tim trứng hành hoa đảo đều đổ ra đĩa.

    Món xào 3: Mướp xào tim gà, nấm hương

    – Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm hành khô, cho nấm, tim, dầu hào, hạt nêm, bột canh xào lửa lớn 2 phút, cho mướp vào đảo đều nêm nếm vừa ăn cho hành hoa vào tắt bếp.

    Món xào 4: Mực xào cần tỏi

    – Mực rửa sạch với muối và dấm, thái miếng vừa ăn. Cần tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Cà chua, hành tây rửa sạch bổ múi cau. Dứa cắt miếng nhỏ.

    – Cho chảo dầu lên bếp, phi thơm gừng( thái chỉ), hành khô cho mực xào 2 phút thêm chút bột canh bột nêm. Đổ mực ra đĩa, vẫn chảo đó cho chút dầu, cho dứa xào 2,3 phút cho trong miếng dứa, cho hành tây cần tỏi, hạt nêm, bột canh đảo lửa lớn. Cho mực, hạt tiêu đảo qua. Tắt bếp đổ ra đĩa là xong.

    Món xào 5: Ức gà xào nấm

    – Thịt gà rửa sạch, ướp hạt nêm, bột canh dầu hào 15 phút. Bắc chảo dầu trên bếp đun nóng.

    – Phi thơm tỏi, gừng băm trên bếp. Cho thịt gà vào xào săn, cho nấm cà rốt gia vị vào đảo 3 phút cho chín, sau đó cho hành tây đảo đều, cho hành lá vào tắt bếp.

    Món xào 6: Thịt bò xào dứa, cà rốt

    – Cà rốt nạo vỏ thái mỏng, trần qua nước sôi.

    – Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm tỏi cho thịt bò, hạt nêm, bột canh đảo với lửa lớn, đổ thịt bò ra đĩa. Vẫn chảo đó, cho thêm dầu, phi thơm hành khô, cho dứa, cà rốt, bột nêm, bột canh đảo đểu khoảng 2 phút, cho thịt bò đảo đều, cho hành hoa vào tắt bếp.

    Món xào 7: Su su xào trứng non, tràng gà

    – Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành, tỏi khô, cho trứng non đảo đều 2 phút, cho tiếp tràng gà dầu hào, hạt nêm, bột canh đảo đều cho chín, đổ ra đĩa.

    – Cho thêm chút dầu ăn, đổ su su vào xào lửa lớn, su su chín tái cho trứng, tràng đảo đều nêm nếm tuỳ khẩu vị, cho hành hoa tắt bếp.

    Món xào 8: Thịt bò xào nấm đông cô, hành tỏi tây, ớt chuông

    – Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi băm phi thơm, cho thịt bò dầu hào đảo lửa lớn cho thịt ngấm gia vị. Đổ thịt bò ra đĩa, cho chút dầu ăn, cho nấm đảo qua 2 phút, cho hành tây, tỏi tây đảo đêu, cho cần tây thịt bò ớt chuông vào đảo nhanh tay tắt bếp.

    Món xào 9: Đùi gà xào thập cẩm

    – Cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng phi thơm tỏi, gừng cho thịt gà đảo đều 3,4 phút cho săn thịt. Đổ gà ra đĩa, thêm chút dầu ăn vào chảo vừa xào, cho đậu hà lan, ngô bao tử, nấm đông cô đảo qua 1 phút, cho hành tây ớt chuông thịt gà, nêm vừa miệng đảo nhanh tay tắt bếp.

    * Món ăn và ảnh do Fb Mit Xinh thực hiện

    Nguồn: https://danviet.vn/goi-y-9-mon-xao-don-gian-an-ngon-de-lam-cho-bua-com-hang-ngay-202101081105414.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Xù Ngon Khó Cưỡng
  • Các Món Rau Xào Ngon
  • Gợi Ý Cách Làm Các Món Rau Xào Thơm Ngon, Đẹp Mắt
  • Cách Làm Nộm Hoa Chuối Cho Món Khai Vị Ngon Tuyệt
  • Các Món Nhậu Ngon Rẻ Và Dễ Làm Đãi Khách Tại Nhà
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Chay Ngon, Dễ Làm Được Chế Biến Từ Từ Tàu Hũ Ky
  • Địa Chỉ Lớp Học Nấu Các Món Ăn Chay Tại Hà Nội
  • Khóa Học Nghiệp Vụ Nấu Ăn Món Chay
  • Địa Chỉ Lớp Học Nấu Các Món Ăn Chay Tại Hà Nội 0978868612
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • Cách nấu các món chay thông dụng từ lâu đã trở thành cụm từ phổ biến được chị em nội trợ quan tâm. Cuộc sống hiện đại, nhu cầu ăn chay ngày càng trở thành xu hướng được mọi người ưa chuộng.

    1. Nguyên tắc nấu các món ăn chay thông dụng đúng cách

    Các món chay thông dụng hàng ngày không còn quá xa lạ đối với người Việt, đặc biệt là đối với người theo tín ngưỡng Phật giáo.

    Ngày nay, ngoài những người ăn chay vì tín ngưỡng, nhiều người ăn chay vì các món chay thông dụng mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.

    Để đảm bảo nấu các món chay thông dụng đúng cách bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau:

    Các món chay thông dụng phải đủ lượng đạm

    Khi nấu các món chay thông dụng cần kết hợp các loại thực phẩm giàu đạm trong các bữa ăn.

    Một số loại thực phẩm chay bổ sung nhiều chất đạm như: các loại hạt, đậu, trứng, phomai, bơ,… là những thực phẩm đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng đạm cần thiết cho cơ thể.

    Các món chay thông dụng phải đủ lượng tinh bột

    Các món chay thông dụng cần được bổ sung nhiều thực phẩm giàu tinh bột như: bánh mì, cơm, khoai tây, các loại ngũ cốc và các loại đậu, rau củ, đậu nành,…

    Các món chay thông dụng phải đủ lượng chất béo

    Các món ăn chay cần được bổ sung lượng chất béo vừa đủ, không nên dư thừa vì có thể dẫn đến nguy cơ béo phì hoặc một số bệnh tim mạch rất nguy hiểm.

    Một số thực phẩm bổ sung nhiều chất béo: dầu hạt cải, dầu lạc, dầu olive hoặc bơ.

    Các món chay thông dụng phải đủ lượng vitamin và khoáng chất

    Vitamin là yếu tố quan trọng nhất trong các món chay hàng ngày. Việc thiếu hụt vitamin gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khoẻ người ăn chay.

    Vì vậy, để bổ sung đầy đủ vitamin, nên tăng cường ăn nhiều loại rau củ quả và trái cây, giúp cơ thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khoẻ.

    Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ vitamin, các loại khoáng chất như canxi, sắt, kẽm cũng cần được kết hợp trong các món chay hàng ngày. Việc thiếu các vi chất này có thể dẫn đến nguy cơ loãng xương, thiếu máu, cơ thể xanh xao, vàng vọt.

    Một số thực phẩm giàu canxi, sắt, kẽm như: sữa đậu nành, bột ngũ cốc, rau có màu xanh sẫm và các loại hạt,…

    2. Cách nấu một số món chay thông dụng hàng ngày

    Các món chay thông dụng hàng ngày rất đa dạng về chủng loại, hương vị. Tuỳ theo sở thích, khẩu vị của mỗi người mà có sự kết hợp sáng tạo, độc đáo giữa các thực phẩm chay với nhau.

    Nem nấm

    Nguyên liệu:

    -01 khay nấm các loại (nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ…)

    -Giá đỗ: 100gr

    -Nấm hương khô: 50gr

    -Bánh đa nem

    – Muối, gia vị, chanh, mắm chay, dầu ăn…

    Cách chế biến:

    Bước 1: Các loại nấm bỏ chân, rửa sạch.

    Bước 2: Nấm đùi gà xắt sợi nhỏ.

    Bước 3: Nấm hương xắt nhuyễn.

    Bước 4: Đặt nồi nước sôi, thêm chút muối và chần qua nấm kim châm, nấm đùi gà xắt sợi. Sau đó vắt cho ráo nước.

    Bước 5: Trộn chung các loại nấm, giá và 1 thìa nhỏ muối với nhau.

    Bước 6: Cuốn to hay nhỏ tùy sở thích.

    Bước 7: Cho dầu vào, dầu nóng già cho nem vào rán.

    Bước 8: Pha nước chấm nem: 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa mắm chay, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh. Nên ăn lúc nem còn nóng.

    Thành phẩm:

    Canh nấm ngũ sắc

    Nguyên liệu:

    -01 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)

    -01 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt )

    -02 củ khoai tây

    -01 củ cà rốt

    -30g nấm hương

    -01 miếng đậu phụ non

    -Rau mùi thơm

    -Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

    Cách chế biến:

    Bước 1: Rửa sạch nấm hương, ngâm vào nước lạnh

    Bước 2: Cho ngô và đậu cô ve ra bát để ráo, khoai tây, cà rốt cắt nhỏ, tỉa hoa, đậu phụ non cắt vừa miệng.

    Bước 3: Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.

    Bước 4: Cho nấm hương vào xào cùng.

    Bước 5: Thêm 1,5 bát nước vào đun cùng

    Bước 6: Cho ngô và đậu cove và đậu phụ non vào cùng, nêm gia vị vừa ăn.

    Thành phẩm:

    Đậu phụ tẩm bột chiên giòn

    Nguyên liệu:

    -02 bìa đậu phụ to

    -1-2 quả trứng gà.

    -1,5 thìa canh bột mì hoặc bột ngô.

    -1,5 thìa canh bột chiên xù.

    -1 thìa nhỏ ngũ vị hương.

    -Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

    -Muối, xì dầu, ớt tươi, vừng rang

    Cách chế biến:

    Bước 1: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn

    Bước 2: Đập trứng ra bát, nêm chút muối, đánh đều

    Bước 3: Đổ bột mì hoặc bột ngô ra bát, thêm 1 thìa ngũ vị hương, trộn đều.

    Bước 4: Đổ bột chiên xù ra bát riêng, đặt cạnh bát trứng và bát bột mì đã trộn ngũ vị hương.

    Bước 5: Lần lượt lăn đậu phụ qua bát bột mì, rồi bát trứng và bát bột chiên xù, sao cho bột bọc đều xung quanh miếng đậu phụ.

    Bước 6: Đun sôi dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào chiên vàng đều các mặt, vớt ra cho ráo mỡ.

    Bước 7: Pha xì dầu với ớt tươi, rắc thêm vừng chiên để dùng làm nước chấm ăn kèm.

    Lưu ý khi nấu các món chay thông dụng hàng ngày

    Lựa chọn thực phẩm chay sạch tại các siêu thị, các cửa hàng cung cấp rau củ quả hữu cơ sạch để tránh mua phải những thực phẩm có nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

    Không nên nêm nếm các món chay hàng ngày quá mặt, hoặc nấu quá kỹ thức ăn làm mất đi các chất vitamin, khiến món ăn mất đi sự thanh đạm, nhẹ nhàng.

    Ngoài việc đảm bảo nấu các món chay hàng ngày đúng cách, nên kết hợp giữa chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao giúp tăng cường sức khoẻ mỗi ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Tip Hay Ho Cho Món Mực Chiên Giòn Chay Của Bạn Thêm Ngon
  • Ăn Gì Khi Bị Tiêu Chảy Để Chóng Lại Sức? Cách Phòng Tránh Tiêu Chảy
  • Tuyển Sinh Các Lớp Dạy Nấu Ăn Món Chay
  • Trung Tâm Dạy Nấu Món Chay Ở Tphcm
  • Cách Làm 4 Món Chay Từ Đầu Hũ Đơn Giản Giúp Đổi Khẩu Vị Cho Bé
  • Cách Nấu Ếch Chiên Bơ Thơm Lừng Ngây Ngất Như Ở Ngoài Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • cách Làm Ếch🐸 Om Chuối Đậu 🍌bằng Nồi Đất Cực Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Chiên Nước Mắm Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Rau Răm
  • Cách Làm Ếch Xào Củ Hành Quen Thuộc Mà Chưa Bao Giờ Hết Hot
  • Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Món ếch chiên bơ với bề ngoài chín vàng, thơm lừng, ăn vừa giòn vừa béo hấp dẫn biết bao người dùng. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm ếch chiên bơ cực kỳ ngon, hấp dẫn nhưng lại rất dễ làm.

    Để làm món ếch chiên bơ, trước khi nấu ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1kg ếch (khoảng 1 – 5 con ếch), 150g bột chiên giòn, bơ, 1/2 củ hành tây cùng các loại gia vị như: bột nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn và đường,…

    Hướng dẫn chế biến món ăn

    – Sơ chế nguyên liệu:

    • Ếch rửa sạch với chút một chút muối và rượu trắng để khử mùi tanh.
    • Sau đó, chặt ếch làm 4 và để cho ráo nước.
    • Thịt ếch mang ướp với 1 muỗng cafe tỏi, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay và 1 muỗng cafe đường. Trộn đều và để nghỉ trong vòng 15 phút

    – Thực hiện cách làm món ếch chiên bơ

    • Đổ bột chiên giòn ra một cái bát lớn.
    • Đặt chảo lên bếp. Đợi đến khi nóng chảo thì cho dầu ăn vào. Muốn chiên ếch cho thật giòn và vàng thơm mà không bị cháy, thì nên đổ nhiều dầu một chút, sao cho lượng dầu có thể ngập ếch.
    • Lăn đều từng miếng ếch qua bột chiên giòn. Sau đỏ để vào chảo dầu chiên ở lửa vừa.
    • Đến khi ếch chiên có màu vàng đều, vớt ra ngoài, rồi bỏ tói vàng và hành tây vào phi thơm trong chảo. Sau đó, lại cho ếch vào đảo nhanh. Tiếp đến, bỏ bơ vào để bơ tăng thêm mùi thơm cho thịt ếch. Sau đó, vớt thịt ếch ra đĩa và lưu ý không được để hành tây bị chín quá.

    – Trình bày món ăn: để món ếch chiên bơ tỏi trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Bạn lót một lớt rau xà lách ở dưới đáy đĩa rồi xếp ếch chiên lên. Có thể sử dụng thêm ớt và cà chua, dưa leo để trang trí cho món ăn thêm sinh động.

    Món ếch chiên bơ cần ăn ngay khi nóng để đảm bảo độ ngon của món ăn. Món này thích hợp chấm với tương ớt hoặc chấm cùng nước chấm nếu bạn thích.

    2. Cách làm món ếch chiên bơ tỏi

    Nguyên liệu cần có: 700g ếch, 150g bột chiên giòn, 1 quả trứng gà, 1 tép tỏi, 1 ít bơ, 1 củ hành tím cùng các loại gia vị như: tiêu, đường và hạt nêm,…

    Hướng dẫn làm món ếch chiên bơ tỏi

    – Sơ chế các nguyên liệu

    • Sau khi mua ếch đã được làm sẵn ở bên ngoài, bạn mang ếch đi rửa với nước có pha 1 lít rươu. Khi rửa, nên bóp nhẹ thịt ếch để làm sạch các vết máu ở trên mình ếch.
    • Lấy dao để cắt bỏ phần xương sống của con ếch. Tiếp theo, chặt ếch thành 3 – 4 khúc sao cho vừa ăn.
    • Hành tím và tỏi mang ra bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.
    • Đến khi thịt ếch đã ráo nước, bạn trộn ếch với 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe đường và hành tỏi băm nhuyễn. Để thịt ếch ngấm đều gia vị, bạn ướp thịt ếch trong vòng 15 – 20 phút.
    • Đợi sau khi thịt ếch đã ngấm gia vị, bạn đạp 1 quả trứng gà vào tô thịt. Tiếp theo bạn đổ 150 bột chiên giòn vào. Sau đó trộn đều hỗn hợp lên.

    – Thực hiện chiên ếch

    • Đặt chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn sao cho có thể ngập hết miếng thịt ếch. Khi dầu sôi, bạn cho lần lượt từng miếng thịt ếch vào chảo để chiên.
    • Chuẩn bị một cái đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Đến khi ếch đã được chiên chín vàng, bạn vớt thịt ếch xếp ra đĩa cho ráo dầu.
    • Đun nóng chảo lên, sau đó bỏ bơ vào. Đợi đến khi bơ tan chảy hết ra, bạn cho tỏi vào phi đến khi thơm lên.
    • Khi ngửi thấy mùi thơm của bơ tỏi, bạn cho thịt ếch vào chiên lần nữa. Sử dụng đũa để trộn đều giúp cho bơ có thể thấm vào thịt ếch. Đun tiếp tục trong vòng 4 – 5 phút nữa là bạn có thể tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn đã có được một đĩa ếch chiên bơ tỏi cực kỳ thơm ngon. Lớp bột chiên giòm rụm, thịt ếch bên trong chín mềm, thơm. Món ăn này tuyệt vời nhất là khi chấm cùng với tương ớt cay nồng.

    Với 2 cách làm ếch chiên bơ khác nhau, sẽ mang đến cho bạn 2 món ăn ngon và bổ dưỡng được làm từ thịt ếch. Hãy thử cả 2 công thức nấu ăn này để gia đình bạn có thể thay đổi và thưởng thức những món ăn ngon mỗi ngày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Ngon Từ Thịt Dê Tươi
  • Thực Hiện Món Sườn Dê Nấu Măng Tươi Tuyệt Ngon Chỉ Trong 3 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • 14 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym
  • Cuối Tuần Nấu Món Cơm Cà Ri Gà Cho Cả Nhà
  • 2 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Nấu Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Thực Đơn Cơm Trưa Văn Phòng Ngon Rẻ Cho Bạn
  • Bí quyết thứ 1 trong các món ăn ngon hàng ngày là nấu thịt bò xào

    – Chuẩn bị thịt bò cắt lát cho rượu nho, hạt tiêu, muối, tinh bột, 1 ít dầu ăn, trộn đều ngâm ướp trong 15 phút.

    – Ớt xanh và ớt đỏ cắt thành miếng, hành lá cắt đoạn, ớt vàng cắt hạt lựu, gừng ngâm thái lát, tỏi băm.

    – Đợi dầu trong chảo nóng, cho phần bò được vào xào nhanh cho tới khi đổi thay màu sắc.

    – Cho dầu vào chảo phị thơm tỏi, cho ớt tiêu vàng và gừng ngâm vào phi thơm. Cho ớt xanh và đỏ, muối rồi xào đều.

    – Cho nước tương, bột gà, hành lá cắt đoạn vào xào đều là xong.

    Thứ 2 Bí quyết – Sườn hấp kê trong danh sách các món ăn ngon hàng ngày

    – Kê ngâm trong nước trong ba giờ.

    – Xương khung ngâm trong nước trong 30 phút để mẫu bỏ máu.

    – Thêm 3 gram các con phố, 5 gram muối, 20 gram nước tương, nấu rượu 10 gram, 10 gam sốt hào, tương ớt 15 gram.

    – Ướp trong 2 giờ để thấm vị.

    – Thêm khung vào kê và trộn đều.

    – Khoai tây cắt lát cho vào đáy khuôn chứa.

    – Sau ấy đổ khuông và kê đã trộn vào, hấp trên lồng từ 40 phút là xong.

    Chân gà xào đỏ tươi cực ngon – bí quyết thứ 3

    – Thái bỏ móng vuốt chân gà, trụng nước vớt ra.

    – Nấu sơ qua cho tới khi lên màu, rồi tiếp tục cho chân gà xào tới khá vàng.

    – Thịt bò các bạn cắt lát mỏng, thêm nước xốt ướp ( nước tương, gừng, rượu, tuyến đường, tinh bột, dầu lạc ) và trộn đều. Sau lúc ngâm vớt ra, đợi tiêu dùng, sau lúc đánh trứng, thêm muối và trộn đều;

    – Cho thịt bò sau khi ngâm vào trứng

    – Đun nóng nồi khoảng 10 phút, cho dầu vào đến khi hơi nóng, cho hẩu lốn trứng vào, xào cho tới lúc trứng đông tụ với nhiệt độ trung bình, rắc hành tây và trộn đều, là mang thể lên bàn ăn.

    Cơm nắm trân châu chia sẻ bí quyết thứ 5 trong thực đơn

    – Gạo nếp rửa trước ngâm qua đêm, lây ra để ráo nước;

    – Thịt lợn ướp muối, nước tương, rượu nấu bếp, dầu, tinh bột, trứng phới trộn đều theo 1 hướng. Sau ấy thêm gừng hành thái nhỏ vào, củ sen và trộn đều;

    – Thịt cắt thành dang viên

    – Vò viên tráng một lớp gạo nếp;

    – Cho viên chân trâu vào trong nồi hấp, sau khi nước sôi tiếp tục khá đun từ 10 phút.

    Bí quyết thứ 6 – trổ tài với ớt băm xào mề gà

    – Làm kỹ bước rửa sạch mề gà cắt lát, thêm gừng, ớt đỏ băm nhỏ, rượu ngâm từ 20 phút.

    – Ớt xanh dài rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành đoạn, hành lá, gừng và tỏi cắt lát.

    – Chảo nóng cho dầu, đợi dầu hot, tuần tự cho vào tiêu, gừng, hành tây, tỏi phi thơm.

    – Cho mề gà đã ướp vào khuấy xào cho đến khi gần chín;

    – Thêm ớt tiêu xanh vào xào, thêm 1 ít nước tương đậm, ớt xanh xào tới gần chín, cho một ít muối, đổ một tí dầu mè vào là được.

    Sốt chân gà hấp – thực đơn thứ 7 về các món ăn ngon hàng ngày.

    – Chân giò rửa sạch, gừng và tỏi cắt lát;

    – Đun sôi nước, thêm hành tây gừng miếng vào, đổ một chút rượu nấu ăn vào, sau khi nước sôi cho chân giò vào trụng tới khi nổi bọt vớt ra;

    – Cho dầu vào trong nồi, thêm ớt khô, hạt tiêu, sao hồi, gừng, tỏi vào xào;

    – Cho chân giờ vào xào, thêm nước tương đậm, giấm, gia vị muối, thêm nước không ngập quá chân giò;

    – Lửa lớn đun sôi rồi chỉnh lửa nhỏ để chân giò mềm và rút nước là xong.

    Món thứ 10 – Siêu phẩm gà ớt cay ăn hít hà mà vui cho cả nhà.

    – Rửa sạch cải bắp cắt sợi và miến ngâm mềm.

    – Phần ba chỉ cắt lát, hành tây cắt lát, gừng cắt nhỏ, tỏi cắt lát, ớt đỏ thái hạt lựu.

    – Cho dầu vào chảo nung nóng, cho thịt heo vào xào ra dầu. Sau đó cho ớt đỏ khô vào hành tây, gừng và tỏi vào phi thơm, thêm nước tương, rượu xào sơ sau đấy thêm cải bắp vào;

    – Khi các nguyên liệu ra nước và trở nên mềm, đổ miến vào xào đều. Thêm muối, để cho miến hoàn toàn kết nạp nước sốt.

    – Cho đến lúc thấm hương vị và miến bắp cải trở thành mềm, thêm ớt đỏ vào khuấy đều là xong.

    – Gạo nếp ngâm trong nước trong hai giờ lấy ra để ráo nước.

    – Hành lá cắt nhỏ, gừng băm.

    – Thêm phần thịt heo vào ít muối, nấu rượu, hành lá, gừng và trộn đều.

    – Củ sen bào nhỏ, thêm ít thịt gia vị và trộn đều;

    – Lăn làm thịt thành quả bóng và cuộn một lớp gao nếp lên.

    – Đặt nó trong nồi hấp và dùng lửa to hơi nước hấp trong 20 phút.

    – Tắt lửa và rắc hành lá lên là được.

    3 Địa điểm quán cơm văn phòng giao tận nơi ở Sài Gòn ngon bổ rẻ

    Các món cơm trưa văn phòng dễ làm giúp tăng cường trí nhớ tốt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang 20 Thực Đơn Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đúng Chuẩn Eat Clean
  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Có Nước Ngon Nhất Hà Thành
  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Cho Ngày Lễ
  • Khí Gas Có Nguy Hiểm Không?
  • Bật Mí Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Máy Nén Khí Ga Lạnh
  • Nắm Ngay Công Thức Chế Biến Gà Nấu Nấm Chuẩn Vị Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Của Nấm Tràm Và 5 Cách Chế Biến Độc Đáo
  • Nấm Tràm Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Tràm Ngon Bổ Nhất
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Đơn Giản Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon Đơn Giản Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Lạ Miệng Với Món Ức Gà Nhồi Nấm Kiểu Pháp
  • Để thực hiện món gà nấu nấm dành cho 4 người thưởng thức, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 500g xương ống heo
    • 600g thịt gà
    • 300g xương gà
    • 100g nấm kim châm
    • 100g nấm đùi gà
    • 100g nấm đông cô
    • 100g nấm linh chi trắng, nâu
    • 100g nấm bào ngư
    • 100g hành boa rô
    • 20g đẳng sâm
    • 30g táo đỏ
    • 20g kỷ tử
    • 300g rau tần ô
    • 500g mì trứng
    • 200g cà rốt, củ cải trắng
    • 100g hành tím
    • 2 trái bắp Mỹ
    • 1 trái ớt
    • Vài cọng hành lá, ngò rí
    • Gia vị: Muối, dầu ăn, tiêu xay, nước tương.

    Gà nấu nấm món ăn hoàn hảo cho những ngày Đông lạnh giá có cách chế biến vô cùng đơn giản với các bước sau:

    • Xương gà, xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua nước sôi để khử đi mùi tanh của thịt. Bạn cho tiếp xương gà, xương heo vào nồi rồi đặt lên bếp nấu trong vòng 1.5 – 2 tiếng.
    • Lấy xương gà ra và dùng muối chà xát bề mặt rồi rửa lại với nước. Thái thành từng miếng vừa ăn rồi xếp vào đĩa.

    Bước 2: Sơ chế nấm và các loại rau ăn kèm

    • Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Đối với nấm đùi gà, thái thành lát mỏng, nấm linh chi cắt đôi, nấm bào ngư khứa các đường chéo trên bề mặt nấm.
    • Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá úa, cắt thành từng khúc vừa ăn và rửa sạch cùng nước muối pha loãng.
    • Bắp trái bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh tròn và dọn lên đĩa cùng các loại rau và nấm đã sơ chế. Một phần bắp được cắt khoanh để riêng để nấu trong nước dùng gà nấu nấm.
    • Củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt thành từng khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch và tỉa hoa để tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn.
    • Hành boa-ro, hành tím thái thành từng lát mỏng. Với ngó rí rửa sạch và cắt nhuyễn.
  • Đặt nồi lên bếp rồi cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, đợi đến khi dầu sôi thì cho hành tím, hành boa-rô vào phi cho thơm. Đổ nước vào nồi rồi thêm xương gà, xương heo, cà rốt và bắp vào nấu để tạo vị ngọt thanh tự nhiên cho món ăn.
  • Khi nồi nước dùng gà nấu nấm đã sôi, bạn thêm đẳng sâm, kỷ tử, táo đỏ vào nấu. Nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều.
  • Bạn cho hành lá, ngò rí vào nồi canh gà nấu nấm cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay. Đảo đều một lần nữa.
  • Canh gà nấu nấm có thể ăn kèm với những loại rau nào?

    Bật mí mẹo chọn mua thịt gà cực ngon

    • Thịt gà phải có màu sắc hồng hào, vẫn giữ được độ đàn hồi tốt khi thử ấn tay vào
    • Da gà có độ mỏng vừa phải, màu vàng nhạt
    • Không nên mua những miếng thịt gà có mùi khó chịu, xuất hiện vết bầm trên bề mặt thịt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Món Nấm Đùi Gà Xào Chay Thanh Đạm Dành Cho Gia Đình
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Nấm Hương Tăng Cường Chất Sắt Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Xào Thịt Gà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Nấu Miến Tim Gà Đơn Giản Mà Rất Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Cho Mâm Cỗ Tết
  • Học Ngay 4 Công Thức Nấu Lẩu Ngon Như Nhà Hàng, Chuẩn Bị Cho Các Bữa Tiệc Cuối Năm Cận Kề

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp #3 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây
  • Tổng Hợp Cách Nấu Nước Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Lẩu Cá Mú Đổi Vị Bữa Cơm Chiều Đông Cực Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Rau Muống Chua Cay Ngon Nhất Tại Nhà
  • Gió mùa về, còn gì tuyệt vời hơn việc ở nhà cùng gia đình và bạn bè quây quần, sum họp bên nồi lẩu chua cay nghi ngút khói.

    Sơ chế

    – Xương: Xương đem rửa sạch rồi sau đó trần qua nước sôi. Tiếp đến, bạn cho phần xương này vào ninh để lấy nước dùng lẩu. Ninh nhỏ lửa trong khoảng 30 – 45 phút, trong quá trình ninh nhớ vớt bọt để nước được trong và ngon hơn.

    – Thịt gà: Thịt gà chặt hoặc thái thành các miếng vừa ăn. Tiếp đó ướp một chút gia vị cùng gừng băm nhỏ cho thịt thơm.

    – Thịt bò: Thực hiện tương tự, thái mỏng thịt bò sau đó đem ướp với gừng, tỏi, gia vị cho thịt ngấm đều.

    – Tôm: Làm sạch, bóc vỏ đầu, làm sạch đất bẩn, rút chỉ ở bụng và sống lưng. Bạn có thể chẻ đôi tôm hoặc để cả con tuỳ ý.

    – Ngao: Ngao ngâm cho nhả hết đất bẩn, tiếp đó bạn vớt ngao là làm sạch phần vỏ. Vớt ngao ra và để ráo nước.

    – Đậu phụ: Rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể rán vàng hoặc không, nhưng thường là chúng ta không rán mà để đậu trắng.

    – Nấm: Rửa sạch, cắt chân và ngâm nước muối trong khoảng 10 – 15 phút. Sau khi ngâm xong, vớt nấm ra và để rao nước.

    – Các loại rau ăn lẩu: Rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng. Sau khi ngâm xong bạn vớt ra rổ và để ráo nước.

    Làm nước dùng lẩu

    – Phi thơm hành khô và cà chua để tạo màu. Tiếp đến, bạn đổ phần nước ninh xương vào và đun sôi. Nếu là nước xương gà thì bạn vớt bỏ xương riêng ra bát còn nếu là xương lợn (xương sườn, xương ống) thì có thể đổ lẫn chung với nồi nước dùng.

    – Sau khi đun sôi, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn. Có thể bỏ thêm sa tế cho dậy vị. Lưu ý là khi bỏ sa tế cần chú ý độ cay, không nên bỏ quá nhiều vì như vậy có thể ảnh hưởng tới vị chung của món.

    – Sau khi chuẩn bị xong nước dùng và các phần nguyên liệu là đã có thể dọn lẩu ra và thưởng thức rồi. Lẩu thập cẩm rất thích hợp để ăn trong những ngày đông lạnh, những ngày tết cũng như những dịp quây quần bạn bè, gia đình.

    Sơ chế:

    Sơ chế rau nhúng lẩu thái:

    – Rau muống, rau cải: Nhặt sạch, bỏ lá sâu, lá úa rồi đem rửa sạch.

    – Rau cần: Cắt bỏ rễ rồi rửa sạch.

    – Bắp chuối: Đem thái mỏng và ngâm với dấm hoặc muối.

    – Nấm: Rửa sạch rồi vớt ra để cho ráo nước.

    – Xả: Rửa sạch, đập dập. Phần thân cắt thành từng khúc khoảng 3 cm.

    – Gừng, riềng, tỏi: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập rập.

    – Cà chua: Thái lát.

    Sơ chế hải sản nhúng lẩu thái:

    – Mực tươi: Rửa thật sạch rồi khứa vảy. Tiếp đó dùng dao (nên dùng dao sắc) để cắt chéo thành từng miếng nhỏ vừa ăn (như vậy dễ ngấm gia vị hơn)

    – Tôm: Bóc bỏ vỏ rồi khứa lưng.

    – Ngao: Rửa với nước sạch rồi cho vào chậu nước có muối pha loãng để ngâm.

    – Thịt bò: Rửa thật sạch rồi đem thái miếng mỏng.

    Trình bày tất cả rau của quả và các nguyên liệu đã sơ chế ra đĩa sao cho đẹp mắt.

    Làm nước dùng món lẩu thái

    – Nồi lẩu của bạn có ngon hay không đều phụ thuộc vào nước lẩu bởi tất cả các nguyên liệu chúng ta đều nhúng trong nồi nước dùng này. Và để có được một nồi nước nhúng lẩu ngon thì các bạn thực hiện như sau:

    – Đầu tiên bạn đem xương ống rửa sạch, đặt một nồi nước lên trên bếp rồi cho xương ống vào đun sôi lên và rửa lại với nước sạch thêm 1 lần nữa. Sau đó bạn tiếp tục đổ nước vào ninh cho nhỏ lửa để nước lẩu được trong hơn.

    – Khi đã xong phần nước xương, bạn cho lá chanh đã vò nhau + riềng thái mỏng và xả đập dập vào cho nồi nước dùng được thơm hơn. Tiếp tục cho gia vị, nước cốt chanh, rau mùi và gói gia vị lẩu thái và cà chua vào cho nồi nước dùng có màu đẹp hơn. Nêm gia vị gồm: bột canh, nước mắm, tiêu… sao cho vừa miệng.

    – Bạn nhớ vớt phần cái như: gừng, xả, riềng ra ngoài để khi nhúng nguyên liệu được dễ dàng hơn.

    Lẩu gà hầm sả Sơ chế các nguyên liệu

    – Thịt gà: Bạn đem rửa sạch (có thể dùng muối xát để khử mùi hôi) rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho sate ớt, mắm, muối, đường và hạt nêm vào ướp cùng.

    – Sả cây: Đem rửa sạch, đập dập rồi cắt thành từng khúc.

    – Rau ăn kèm lẩu: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để cho ráo nước

    Nấu nước dùng lẩu gà hầm sả

    – Đặt nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi cho tỏi băm vào phi thật thơm rồi đổ khoảng 2 lít nước lọc vào trong nồi, cho sả đã đập dập + sate ớt + nêm gia vị gồm: đường, muối, hạt nêm, nước mắm vào sao cho vừa ăn là được.

    – Đậy vung đun cho đến khi nước dùng sôi lên thì cho phần thịt gà đã ướp vào nồi.

    – Các bạn dọn nồi, bếp cùng với các loại rau ăn lẩu ra và tiến hành thưởng thức giống như các món lẩu thông thường.

    – Bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình những bát nước mắm chấm hoặc muối tiêu chanh (tùy từng sở thích mỗi người) để chấm thịt gà và rau sẽ rất ngon miệng.

    Lẩu nấm chay

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu nấm chua chay:

    – 100g nấm kim châm làm sạch, để ráo

    – 200g nấm tuyết làm sạch để ráo

    – 0,5g nấm đông cô bỏ chân, rửa sạch, để ráo

    – 200g nấm rơm bỏ chân, rửa sạch, để ráo

    – 1 củ cà rốt

    – 3 quả cà chua bằm nhỏ

    – 1 củ hành tím bóc vỏ

    – 300 gam rau tần ô rửa sạch

    – 200 gam rau xà lách son

    – 2 thìa sả băm

    – Gia vị: đường, muối và me muối

    Nấu nước lẩu

    – Cho sả băm vào chảo phi cho thơm và dậy mùi sau khi làm nóng chảo với dầu ăn. Cho cà chua đã băm nhỏ vào trong nồi và đảo đều trong khoảng 3 phút. Dùng một cái nồi lớn, cho thêm khoảng 1 lít nước dùng rau củ vào nồi rồi đậy nắp lại. Đợi khi nước sôi thì cho một ít me vào nồi nấu mềm, sau đó vớt me ra và dầm nát me để lọc lấy nước.

    – Dùng 3 thìa đường, 2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm chay nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó bạn cắt nhuyễn rau và cho vào nồi, thêm một ít ớt để hoàn thành phần nước dùng.

    Dùng bếp cồn hay bếp ga đi du lịch đều được. Đặt nồi lẩu lên bàn, dùng rau, bún, nấm chay bày biện xung quanh là – có thể thưởng thức rồi!

    Mách nhỏ

    – Với những món lẩu ngọt, các bạn nên chọn các loại rau ăn lẩu có vị ngọt để làm tăng thêm vị ngon của món lẩu như: rau mùng tơi, mướp,…

    Theo Khám phá

    Gửi bài viết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Không Thể Cưỡng
  • 4 Món Lẩu Vịt Ngon
  • Lẩu Vịt Cần Những Gì? Những Nguyên Liệu Phải Có Khi Nấu Lẩu Vịt
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Lẩu Vịt Thơm Ngon Cho Buổi Sum Họp
  • Tin tức online tv