Cánh Gà Chiên Nước Mắm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cơm Gà Siêu Tốc (Món Ăn Sinh Viên Du Học)
  • Thời Gian Nấu Ăn Cho Mỗi Pound Cho Gà Là Gì?
  • Chào mọi người,

    Thật ra món này tớ cũng chưa từng được ăn cho tới khi sang Mĩ, được một em bên này chỉ cho cách làm vì món này hình như gốc gác lại là một món ăn của miền Nam. Điều đặc biệt là cánh gà sau khi rán (chiên) lên sẽ được “coat” (bao bọc) bởi một lớp nước mắm pha với đường tao nên hương vị đặc trưng. Thế mới nói món này rất Việt Nam vì khi ăn mùi vị của nước mắm hòa quện với gà nhưng lại không bị nồng hay khó chịu gì cả. Nếu muốn thử xem các bạn nước ngoài có thể ăn nước mắm hay không, cả nhà có thể thử giới thiệu món này. Riêng tớ, trong mỗi party ở bên này, dù có Việt hay Mĩ, hay nước ngoài, ai cũng chết mê món này dù nhiều người nói là không ăn được nước mắm… Ở Việt Nam, mua toàn cánh gà có khi lại khó chứ còn ở nước ngoài thì điều này lại dễ ợt. Có lẽ đây là món ăn mang đậm tính Việt Nam nhưng lại rất dễ làm nhất ở nước ngoài. Nào, chúng ta bắt đầu thôi 😀

    1. Nguyên liệu:

    • Đương nhiên là cánh gà (chicken wing): khoảng 17 cái (tớ đã thử làm với đùi gà (drumstick) và kết quả cũng khá ngon và đặc biệt thích hợp với ai thích ăn nhiều thịt)
    • 3 tép tỏi lớn
    • Muối, đường, tiêu, mắm

    2. Cách làm: Món này có cách làm siêu đơn giản và nếu ai có lò nướng thì còn dễ hơn rất nhiều.

      Tiếp đến cả nhà có hai lựa chọn:

      • (1) rán vàng gà bằng chảo ở lửa lớn vừa (medium hi). Lưu ý không cần phải cho nhiều mỡ vì da gà béo sẽ chảy mỡ ra.
      • Dù là cách nào thì điều quan trọng là gà chín vàng và chín tới là được vì nếu cánh gà bị chín quá thì ăn sẽ khô và không có độ ngọt của thịt nữa.
      Để chuẩn bị cho bước cuối cùng cả nhà pha nước mắm để “chiên” gà: 2 tablespoon (thìa canh) nước mắm, 2 teaspoon (thìa café) đường và 2 tablespoon nước lạnh (Lưu ý là tớ dùng loại mắm của Thái là mắm mặn nên nếu ai dùng mắm loại khác thì có thể nêm nếm khác đi một chút. Nêm làm sao cho vị của nước đó hơi mằm mặn, ngòn ngọt là được)

    Thế là đã hoàn thánh món cánh gà chiên nước mắm thật đậm đà hương Việt rồi đấy cả nhà ạ :X Bên này bọn tớ thường dùng món này là món ăn khai vị của những bữa tiệc. Có người nói cánh gà chiên nước mắm là số một của mấy … bợm nhậu 😛 … Riêng với vợ chồng tớ đôi khi ăn cùng với cơm hay với khoai tây chiên, một ít salad coleslaw là đã thành một bữa ăn tuyệt vời rồi đấy 😉 …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún
  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ăn Với Canh Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Tốt Cho Trẻ Em Cần Nấu Món Ăn Ngon Cho Bé
  • Ăn Đồ Nướng Cần Những Gì? 7 Nguyên Liệu Không Thể Bỏ Qua
  • Lớp Học Thực Hành Nấu Ăn Dặm Đầu Bếp Của Con
  • Mẹ Việt Nấu Hàng Trăm Món Ăn Dặm “ngon Không Cưỡng Nổi”
  • Củ Cải Trắng & Những Món Ngon
  • Món mặn chúng ta cùng làm món cánh gà chiên nước mắm, nghe đến món cánh gà chiên nước mắm ( bạn có thể sử dụng nước mắm tứ tuyệt) đã ngon rồi, vậy bữa trưa cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì cho phù hợp, ngon miệng và đơn giàn? Vậy Thực đơn trưa nay gồm 2 món : cánh gà chiên mắm và canh mùng tơi tôm thịt

    Nguyên liệu cho món cánh gà chiên mắm:

    • 2 hoặc 3 chiếc cánh gà to
    • Gia vị: Tỏi, dầu ăn, nước mắm và đường mỗi thứ 2 muỗng canh

    Cách chế biến cánh gà chiên mắm:

    • Cánh gà chặt tách riêng âu và đầu cánh.
    • Tỏi băm nhỏ, đun sôi dầu cho tỏi vào phi thơm sau đó vớt hết tỏi ra cho cánh gà vào chiên vàng (như vậy cánh gà vẫn ngấm vị tỏi mà không cháy tỏi). Sau khi chiên gắp cánh gà ra giấy thấm dầu
    • Hòa 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng canh nước lã cho lên chảo đun, khuấy cho đường tan hết, đun sôi hỗn hợp tạo thành sốt để chiên cánh gà.
    • Khi nước sốt sôi tắt bếp cho gà vào đảo đều nhanh tay cho gà thấm gia vị. Hoặc cho cánh gà vào 1 chiếc bát đổ nước sốt lên đảo đều cho gà ngấm nước mắm. Cuối cùng có thể rắc tỏi phi lên trên là hoàn thiện món cánh gà chiên mắm rồi đấy.

    Cánh gà chiên nước mắm

    Ngon từ thịt, ngọt từ tôm, vị thanh mát của mùng tơi hòa quyện với nhau tạo nên món canh thật ngọt vào thanh mát.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món canh mùng tơi tôm thịt:

    • 300 g tôm sú
    • 150 g giò sống
    • 5 trái ngô bao tủ, 1 bó rau mùng tơi

    Cách nấu canh mùng tơi tôm thịt:

    • Mồng tơi ngắt lấy từng lá và ngọn non bỏ thân già rửa sạch để ráo nước. Mồng tơi rửa sạch, để ráo, ngắt thành từng khúc khoảng 4 cm.
    • Tôm lột vỏ vứt bỏ đầu, bỏ chỉ đen dọc sống lưng rửa sạch để ráo
    • Lấy giò sống bọc quanh thân tôm và phần cuối ngô bao tử
    • Đun sôi nước thả ngô bao tử và tôm đã cuốn giò sống vào nấu khi tôm chín mới thả mùng tơi vào. Chờ canh sôi trở lại đảo qua mùng tơi rồi tắt bếp là xong món canh mùng tơi tôm thịt rồi đấy.

    Canh mồng tơi tôm thịt

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Cho Bé 1 Tuổi: Phần 1
  • Có Thể Bạn Chưa Biết: 6 Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối
  • 5 Món Ngon Cho Bà Bầu Tuyệt Đối Không Nên Bỏ Qua Khi Mang Thai
  • Những Mâm Cơm Cho Bà Bầu Đầy Dinh Dưỡng Không Nên Bỏ Qua
  • 8 Món Ngon Tốt Cho Bà Bầu, Giúp Mẹ An Thai, Con Khỏe Mạnh
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Sinh Nhật Rau Câu Tại Nhà
  • Thạch Rau Câu Nhà Làm Mát Thanh, Giải Nhiệt Mùa Hè Nóng Bức Tại Quận 1
  • Thực Đơn Bữa Sáng Cho Trẻ Đi Học Nhanh Gọn Lại Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Tất Cả Cách Làm Đẹp Sau Sinh Cho Mẹ Bầu
  • Mâm cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn, rất đưa cơm khi bạn làm cánh gà chiên mắm, da gà chiên lên có màu vàng ruộm bắt mắt.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm

    Nguyên liệu làm gà chiên mắm

    – 4 Chiếc cánh gà

    – 2 Củ tỏi

    – 1 củ hành tím

    – 1 củ gừng

    – Dầu ăn, nước mắm ngon, đường, hạt tiêu, ớt, muối hạt, chanh

    Nguyên liệu cánh gà chiên mắm

    Gợi ý chọn cánh gà ngon: Cánh gà chọn loại tươi, không có đốm đen. Ấn tay vào không thấy lạnh nếu lạnh là cánh gà đông lạnh có thể để lâu ngày, không ngon, mùi hôi mà rửa không hết.

    Bước 1: Cánh gà làm sạch và chặt miếng

    – Cánh gà mua về rửa sạch, bóp muối, xát chanh để khử hôi sau đó rửa lại nhiều lần với nước, để ráo

    – Chặt cánh gà thành các miếng vừa ăn, nên chặt tách rời các khớp cánh, để miếng to ăn ngọt thịt. Ướp cánh gà với gừng đập dập trong 30 phút để tạo mùi thơm.

    – Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cho vào bát con.

    Cánh gà chặt miếng ướp gừng 30 phút

    Bước 2: Làm nước mắm sốt

    Hỗn hợp nước mắm làm cánh gà chiên

    Bước 3: Chiên gà vàng

    Gà ướp gừng rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cánh gà vào chiên vàng, khi chiên vặn nhỏ lửa. Lật qua lại để cánh gà vàng đều hai mặt. Miếng nào vàng ruộm thì gắp ra để vào giấy thấm cho bớt dầu.

    Lưu ý: Đổ dầu ngập ngang mặt cánh gà để có màu vàng đều khi chiên. không bị chỗ vàng quá chỗ chưa ngả màu.

    Cánh gà vàng ruộm sau khi chiên xong

    Bước 4: Cho cánh gà vào chiên mắm

    Phi thơm hành tỏi băm với một chút dầu ăn sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào đun sôi rồi cho cánh gà vào chiên nhỏ lửa, lật đều hai mặt.

    Chiên cánh gà khoảng 15 phút là da vàng giòn, chín đều hai mặt thì tắt bếp.

    Cánh gà chiên mắm nhỏ lửa vàng đều hai mặt

    Hình ảnh cánh gà chiên mắm vàng ruộm bắt mắt

    Bí quyết để món cánh gà giòn ngon, vàng đều

    – Gà chặt miếng chần qua nước sôi để cho phần thịt và phần da săn lại khi rán da sẽ giòn

    – Không nên ướp gà với gia vị trước khi rán, nếu ướp rồi rán thì phần gia vị bám trên da dễ bị cháy xém, không vàng đều.

    Cánh gà chiên mắm vị chua chua của giấm ăn và ngọt ngọt của đường, đậm đà thơm mùi mắm tỏi hấp dẫn mới lạ.

    Nguyên liệu làm cánh gà chiên chua ngọt

    – 3 Cánh gà

    – 1 Củ tỏi

    – 1 Củ hành tím

    – 1 Củ tỏi

    – 1 củ gừng

    – Giấm ăn

    – Đường

    – Nước mắm

    – Dầu ăn, hạt tiêu, ớt, muối hạt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Cánh gà bóp muối rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

    – Bắc nồi lên bếp, cho cánh gà vào luộc sôi thì vớt ra ngâm 20 phút trong nước đá lạnh để không bị nát, vớt ra để ráo nước.

    – Gừng, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    Cánh gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn

    Bước 2: Rán cánh gà

    Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng rồi cho cánh gà vào rán vàng đều hai mặt. (Đồ dầu dán ngang mặt cánh gà)

    Rán xong vớt ra đĩa.

    Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt

    Pha nước mắm chua ngọt là bước quan trọng của món cánh gà chiên mắm chua ngọt chuẩn hương vị, nên pha theo tỷ lệ: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm ăn, nửa thìa nước lọc, một chút hạt tiêu, ớt băm vào bát khuấy đều cho tan hết đường rồi cho tiếp tỏi và gừng băm vào trộn đều lên.

    Lúc này nước sốt có đủ vị chua ngọt hơi cay cay và mặn của mắm, thơm mùi gừng tỏi.

    Nước mắm chua ngọt để chiên cùng cánh gà

    Bước 4: Làm cánh gà chiên mắm chua ngọt

    Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi thơm hành băm rồi đổ nước mắm chua ngọt vào đun sôi thì cho cánh gà vào chiên đều.

    Khi chiên mặt dưới, dùng thìa múc nước mắm tưới đều lên mặt trên để cánh gà ngấm đều. Mặt dưới ngả vàng sậm thì lật mặt trên xuống chiên tiếp đến khi đều màu thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi chiên vặn nhỏ lửa để gia vị không bị cháy, ăn sẽ bị đắng

    Hình ảnh cánh gà sốt chua ngọt hấp dẫn

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/canh-ga-chien-nuoc-mam-gion-ngon-dua-com-d234603.html

    Theo Hường Cao (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Tiêu Siêu Ngon Khiến Bạn Không Thể Cưỡng Lại Được
  • Đậu Gà Kho Tiêu * Bếp Thực Dưỡng
  • Cách Làm Món Gà Kho Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Nghệ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Chế Biến Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà Với 3 Cách Đơn Giản
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • 21 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Bổ Dễ Làm Không Béo
  • Cách Làm Khô Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Vi Sóng Dễ Thao Tác
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Vi Sóng Để Da Giòn Ngon
  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Nếu đã chán gà luộc, gà kho, hãy thử làm món cánh gà chiên nước mắm, đảm bảo món ăn này sẽ vô cùng hấp dẫn và bắt cơm. Nếu sợ dầu mỡ, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Với cơ chế thổi khí nóng chạy quanh thực phẩm khiến thực phẩm chín đều, nồi chiên không dầu sẽ là sự lựa chọn tối ưu để thay thế cách chiên truyền thống. Bạn chỉ cần dùng thìa quét một ít dầu lên thịt gà thì món gà của bạn sẽ thơm ngon và hấp dẫn như khi chiên ngập dầu. Đặc biệt, phương pháp chiên này còn loại bỏ được lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm và làm giảm nguy cơ béo phì hiệu quả. Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu thôi nào!

    Nguyên liệu

    • Cánh gà (tùy thuộc vào số lượng và khẩu phần ăn nhà bạn)
    • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ớt, dầu hào, hành tím, tỏi.
    • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Ướp gà

    Bạn rửa sạch cánh gà, để cho ráo nước rồi cho 1 ít hành, tỏi băm nhuyễn vào. Tiếp tục thêm nửa muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe ớt bột vào. Sau đó, sử dụng bao tay và trộn đều để gà ngấm gia vị rồi ướp khoảng 1 tiếng.

    Bước 2: Pha nước mắm

    Bạn đổ 2 muỗng canh nước mắm vào 2 muỗng canh đường, sau đó, cho 1 thìa cafe dầu hào rồi khuấy đều lên.

    Bước 3: Chiên gà bằng nồi chiên không dầu

    Sau khi gà đã ướp được 1 tiếng, bạn lấy ra và xếp vào nồi chiên không dầu. Tuy nhiên, trước khi chiên, bạn hãy lót 1 miếng giấy bạc vào đáy nồi để mỡ gà không chảy trực tiếp xuống nồi. Điều này, vừa không gây hại cho nồi vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh.

    Quét dầu ăn lên từng miếng gà để gà không bị khô. Sau đó, bạn bật bếp, chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Sau 15 phút đầu, bạn mở nồi ra, kiểm tra và trở mặt gà cho gà chín đều.

    Bước 4: Phủ nước mắm

    Sau 30 phút, khi gà đã chín và chuyển màu đẹp mắt, bạn lấy gà ra. Bắc chảo, phi hành tỏi thơm rồi cho gà vào, chiên lửa vừa. Sau đó, bạn đổ nước mắm vào gà rồi đảo đều sao cho nước mắm thấm đều gà. Chỉnh lửa nhỏ và rim trong 5 phút rồi tắt bếp.

    Thành phẩm

    Vậy là món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi. Miếng gà có màu vàng đỏ trông rất bắt mắt, chỉ nhìn thôi là đã thấy hấp dẫn rồi. Cắn một miếng gà, bạn sẽ thấy bất ngờ vì gà không bị khô, rất mềm, ngọt và đậm vị. Miếng gà thơm thơm, cay cay vẫn giữ được một ít độ béo của thị gà mà không hề gây ngán, rất ngon và đảm bảo sẽ cực kỳ bắt cơm.

    Chọn mua gia vị chiên nước mắm tại Bách Hóa XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gà Nướng Mật Ong Đậm Đà, Giòn Thơm Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Gà Chiên Xù Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Tan
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: Món Ngon Không Thể Thiếu

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành Người Nấu Ăn Ngon Cho Gia Đình
  • Bí Quyết Của Những Món Ăn Ngon Không Cần Công Thức
  • Củ Cải Trắng & Những Món Ngon * Bếp Thực Dưỡng
  • Điểm Mặt Những Idol Sở Hữu Tài Nấu Ăn Ngon Không Kém Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • 30 Mâm Cơm Giá Chưa Tới 50 Nghìn Cho Cả Tháng
  • Gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình vì mùi vị thơm ngon và tính bổ dưỡng của nó. Từ thực phẩm này bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như thịt gà nấu đông, cánh gà kho khoai môn, cánh gà roti, và đặc biệt là món cánh gà chiên nước mắm. Để làm món cánh gà chiên nước mắm không khó, chỉ cần nêm nếm thật đúng sao cho vừa ăn là bạn đã có thể chiêu đã cho gia đình bạn một bữa cơm thật hấp dẫn rồi.

    Nguyên liệu:

    • 6 miếng cánh gà
    • Bột mì 1 chén
    • 4 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng hạt nêm
    • ½ muỗng bột ngọt
    • ½ muỗng cà phê tiêu
    • ½ muỗng ớt bột
    • 1 muỗng canh đường
    • Dầu ăn
    • Rượu trắng
    • ½ muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê hành băm

    Cách làm:

    Bước 1: Công đoạn đầu tiên của món cánh gà chiên nước mắm món ngon mỗi ngày ướp gà. Các bạn bóp muối hạt rửa sạch, chặt thành 3 khúc, rửa sạch, khứa nhẹ ở miếng gà để gà nhanh thấm gia vị khi ướp. Bắc 1 nồi nước sôi, cho ít rượu trắng vào, trần qua một lượt để cánh gà lọc bỏ được chất bọt bẩn trong tủy và có mùi thơm.

    Bước 3: Cho chén bột mì vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu và cho phần cánh gà vào xóc đều

    Bước 4: Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên cánh gà sẽ không bị kết dính

    Bước 5: Khi dầu nóng già, cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

    Bước 6: Cho tỏi vào chảo dầu phi cho đến khi vàng và thơm, gắp gà đã chiên vào chảo tỏi phi và cho 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào (tùy khẩu vị của từng người mà các bạn gia giảm liều lượng gia vị), đảo đều và nhanh tay. Vặn lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà ra.

    – Trần cánh gà qua rượu trắng là 1 cách rất hay để món cánh gà chiên nước mắm món ngon mỗi ngày của bạn trở nên hoàn hảo, ngon như đi ăn hàng

    – Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay vì đường rất nhanh đổi màu, dẫn đến cánh gà bị cháy hoặc có có vị đắng khi ăn

    – Món này ăn ngon hơn khi dùng còn đang nóng.

    – Trước khi tắt bếp bạn có thể cho thêm một ít tỏi để tăng mùi vị hấp dẫn.

    – Món cánh gà chiên nước mắm có vị vừa ăn, nước mắm bao nhẹ quanh cánh gà tạo thành một màu vàng cánh gián đẹp mắt.

    – Cánh gà còn nguyên, không bị kết dính trong quá trình chế biến

    – Món ăn trình bày hài hòa, hấp dẫn, nhiều màu sắc.

    Vì đây là món cần nhiều dầu nên bạn có thể ăn món ăn này cùng với dưa leo, cà chua hoặc vài cọng rau mùi để đỡ ngấy hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu: Những Món Ăn Tốt Cho Bà Bầu
  • 50+ Món Ngon Mỗi Ngày Cho Bà Bầu Thay Đổi Khẩu Vị, Giúp Ngon Miệng
  • Thực Đơn 14 Món Ngon Cho Bé 3 Tuổi, 4 Tuổi Dễ Ăn, Nhanh Tăng Cân Đầy Đủ 4 Nhóm Dinh Dưỡng
  • Một Số Mẫu Câu Khen Ngợi Trong Tiếng Anh
  • Đạp Xe Tốn Bao Nhiêu Calo? Những Bạn Cần Biết
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tại Nhà Đơn Giản Hút Cơm
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm Mật Ong Đậm Đà Sốt Ngọt
  • Cách Làm Da Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Xuất Sắc
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Tiếng Anh Chỉ Với 5 Bước
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Đơn Giản Nhưng Tròn Vị Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm tỏi

    Cánh gà: Chỉ chọn phần cánh, không cần đến phần thịt quanh khớp. Bạn chuẩn bị chừng 6 – 8 chiếc cánh gà. Phần cánh gà chiên này có thể chọn cánh gà ta hay cánh gà công nghiệp đều được.

    Bột năng: Dùng để hoà và chiên cùng cánh gà. Bạn chuẩn bị cỡ chừng 100 gram bột năng.

    Nước mắm: Chuẩn bị từ 5 – 7 thìa cafe nước mắm loại ngon nguyên chất, không sử dụng nước mắm chấm để chiên.

    Các nguyên liệu khác: Để ướp và chiên cánh gà ngon hơn, bạn chuẩn bị thêm 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 quả dưa chuột.

    Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt là những gia vị bạn không thể bỏ qua khi làm món cánh gà chiên cùng nước mắm này.

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon như sau

      Bước 1: Sơ chế cánh gà và nguyên liệu kèm

    Cánh gà: Rửa sạch, xát kỹ với muối để loại bỏ bớt phần nhớt, bẩn cũng như mùi tanh. Tiếp đến, bạn để cho cánh thật ráo nước. Bạn có thể chặt đôi phần cánh hoặc để nguyên đều được.

    Tỏi và ớt: Phần tỏi bạn bóc vỏ, cắt rễ sau đó đập dập rồi băm nhỏ. Tương tự với ớt, bạn cũng rửa sạch rồi đem băm nhỏ.

    Dưa chuột: Rửa sạch sau đó ngâm kỹ với nước muối. Xong đâu đấy, bạn vớt dưa, lau khô rồi thái lát hoặc chẻ dọc đều được.

    Cho phần cánh gà đã làm sạch vào ướp với tỏi + ớt +tiêu + hạt nêm + xì dầu trong. Trộn kỹ rồi bỏ phần cánh này vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút cho ngấm. Hết thời gian ướp, bạn bỏ phần thịt gà ra, chắt bỏ nước ướp và để cho miếng gà thật ráo.

    Đun nóng chảo dầu ăn. Lăn phần cánh gà đã ướp qua lớp bột năng đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn cho cánh gà vào chiên vàng cả hai mặt. Xong xuôi, bạn gắp phần cánh ra và để cho ráo dầu.

    Trong lúc chờ gà ráo dầu, bạn pha hỗn hợp nước mắm theo tỉ lệ 4 thìa nước mắm + 1,5 thìa đường + 2 thìa nước lọc vào khuấy cho tan. Bắc một chảo dầu khác lên bếp rồi phi thơm tỏi. Đổ phần thịt gà đã chiên vào đảo đều cho thật dậy mùi rồi đổ hỗn hợp vào pha vào chảo rồi đảo đều nhanh tay.

    Đun hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ. Khi đun, bạn cứ đảo đều tay liên tục như vậy để đảm bảo miếng cánh gà ngấm đều gia vị. Khi hỗn hợp trong chảo sánh, quện vào nhau là bạn có thể tắt bếp và gắp phần cánh gà ra đĩa để thưởng thức.

    II – Cách làm chân gà và đùi gà chiên nước mắm vàng giòn

    Ngoài cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi tuyệt ngon như trên, bạn cũng có thể thết đãi cả nhà phần chân gà chiên nước mắm, đùi gà chiên nước mắm cũng ngon không kém.

    1. Cách làm món chân gà chiên nước mắm cực ngon

    Nguyên liệu gồm có

    Bạn chuẩn bị y như phần nguyên liệu của cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, chỉ khác là bạn sẽ thay phần cánh gà bằng chân gà.

    Cách làm như sau

    Chặt bỏ phần móng và chặt chân gà làm đôi. Tiếp đến, bạn ướp chân gà đã làm sạch với nước mắm tỏi ớt và hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

    Đun nóng chảo dầu và cho chân gà vào chiên cho vàng ruộm. Chân gà chín, bạn vớt chân ra và để cho ráo dầu. Cùng lúc đó, bạn phi một chảo dầu khác với tỏi cho thật thơm. Khi chân gà ráo dầu, bạn đổ chân vào xào.

    Cho phần nước mắm tỏi ớt đã pha trước đó vào đun cùng chân gà. Đun nhỏ lửa để chân gà ngấm gia vị đều. Khi hỗn hợp sệt, quánh thì bạn tắt bếp và trút chân gà ra đĩa là có thể thưởng thức được.

    2. Cách làm đùi gà chiên nước mắm thơm ngon đơn giản

    Nguyên liệu gồm có

    Cũng tương tự như cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi, ở phần này bạn cũng chuẩn bị các nguyên liệu tương tự, chỉ khác là bạn sẽ chuẩn bị phần đùi gà thay cho chân và cánh. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm 1 gói ngũ vị hương để món ăn được dậy mùi và thơm hơn.

    Cách làm như sau

    Chặt đôi phần đùi gà để đảm bảo phần thịt và xương chín đều khi chế biến. Nếu là đùi gà nhỏ thì bạn có thể không chặt. Chặt xong, bạn đem ướp đùi với phần tỏi, ớt, tiêu, hạt nêm và ngũ vị hương chừng 3 – 5 tiếng cho ngấm.

    Hoà nước mắm tỏi ớt chua ngọt tương tự như 2 cách chiên trên. Khi hết thời gian ướp gà, bạn bỏ miếng gà ra và chắt phần nước ướp gà vào bát nước mắm đã hoà.

    Chiên vàng phần đùi gà với bột năng sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp đến, phi thơm phần tỏi và lại cho gà vào xào săn. Cuối cùng, đổ phần nước mắm và nước ướp gà vào đun cho tới khi hỗn hợp cạn sệt là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10+ Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tại Nhà (Mới 2022)
  • Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn Đãi Cả Nha
  • Bí Quyết Làm Gỏi Gà Bắp Cải Nhanh, Ngon Tại Nhà
  • Làm Salad Bắp Cải Giòn Mát, Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Mayonnaise Giòn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Bí Quyết Làm Món Canh Gà Nấu Măng Chua Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon Mà Không Cần Lò Nướng
  • Thịt gà là loại thịt dễ ăn nên không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng đều yêu thích các món ăn từ chúng. Bên cạnh các món gà luộc, kho, xào… quen thuộc thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau “đổi gió” HỌC NẤU ĂN với cách làm món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon. Món ăn này sẽ góp phần bữa ăn nhà bạn trở nên ngon miệng với hương vị hấp dẫn, không thể chối từ.

    Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt và tỏi thì đây là món ăn mà ăn với cơm hay dùng không cũng đều hợp. Ngoài ra, cách chế biến món này cũng không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại đơn giản, có sẵn trong gian bếp của nhiều gia đình hoặc cũng dễ tìm mua ở các chợ, siêu thị gần nhà.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm truyền thống

    Nguyên liệu gà chiên

    – Cánh gà: 4 – 5 cánh. Bạn có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để món ăn trông đa dạng hơn và dành cho trẻ nhỏ.

    – Tỏi: 2 củ

    – Gừng, ớt tươi: 1 củ

    – Rượu trắng, muối hạt

    – Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

    Công thức làm cánh gà chiên nước mắm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cánh gà chiên

    – Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ. Gừng thì bào vỏ và thái nhỏ.

    – Thịt gà sau khi mua về thì dùng rượu trắng và muối hột chà xát để thịt sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch mùi rượu và muối, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ý bạn. Ướp gà với 1 – 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn và một chút gừng trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Chiên gà

    – Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa phải vào, đợi cho dầu sôi già thì cho từng miếng cánh gà thả vào chiên cho đến khi thịt gà chín giòn và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, vớt gà ra để cho ráo dầu.

    – Dùng tiếp chảo đã chiên cánh gà, cho tỏi và 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã chiên vào lại chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với bạn. Và khi chuẩn bị tắt lửa thì bạn cho ớt vào.

    – Bạn cho thịt gà ra dĩa và trang trí với rau xà lách, vài lát cà chua và thêm vài cọng ngò bên trên là món ăn hoàn tất.

    “Biến tấu” với cánh gà rim nước mắm hành tây

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – Cánh gà: 4 cánh

    – Hành tây: ½ củ

    – Ớt: 1 trái

    – Nước mắm: 3 muỗng canh

    – Tương ớt: 1 muỗng canh

    – Đường trắng: 200gr

    – Tỏi băm: 1 muỗng canh

    – Bột chiên giòn

    – Muối, tiêu, dầu ăn, bột ngọt.

    Cách thực hiện cánh gà rim nước mắm với hành tây

    – Bước 1: Hành tây cắt sợi nhỏ, ớt cắt khoanh nhỏ.

    – Bước 2: Cánh gà làm sạch, rửa sạch (có thể áp dụng cách trên), để khô và ướp với gia vị (tỉ lệ như trên) và trước khi chiên thì cho vào ½ muỗng canh bột chiên và đảo đều tay.

    – Bước 3: Cho dầu ăn vào ngập đáy chảo và đun cho dầu sôi già. Cho cánh gà vào chiên đến thịt chín và vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu.

    – Bước 4: Lấy chảo mới và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm, cho tiếp vào muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước mắm khuấy đều cho tan rồi cho ớt cắt sẵn vào.

    – Bước 5: Cho gà đã ráo dầu vào rim, đảo nhanh tay với lửa lớn, đến khi gà được áo lớp xốt thì cho hạ lửa nhỏ và cho tiếp hành tây vào. Đảo đều tay đến khi nước xốt đặc quánh là có thể tắt bếp.

    – Bước 6: Cho cánh gà ra dĩa và dọn kèm với rau sống và cơm trắng. Trang trí với chút tiêu và ngò bên trên.

    Những lưu ý khi làm món gà chiên nước mắm

    – Khi chọn mua cánh gà bạn nên sờ vào thấy thịt chắc, còn mới và không còn mùi hôi là được, không nên mua cánh có phần thịt quá dày, khi ăn sẽ bị bở.

    – Bạn có thể cứa nhẹ 2 – 3 đường ở trên phần thịt của cánh để thịt nhanh thấm.

    – Khi phi đường và nước mắm với tỏi thì bạn nên nhanh tay vì đường rất dễ đổi màu.

    – Nếu muốn món ăn mình càng thơm ngon thì có thể cho thêm chút tỏi vào cùng với ớt trước khi tắt bếp.

    Cách trình bày món gà đẹp mắt

    – Chuẩn bị 200gr rau xà lách son, ngâm muối và rửa thật kỹ với nước sạch, để ra rổ cho ráo. Cà chua rửa sạch, xắt lát.

    – Sắp xà lách son ra dĩa, xung quanh cạnh dĩa sắp cà chua xắt lát. Phần cánh gà chiên cho lên trên mặt. Món ăn này ăn với cơm như một món mặn, chấm với tương ớt hay nước mắm chấm chua ngọt đều hấp dẫn.

    Cánh gà chiên nước mắm ăn với canh gì ngon?

    Vì cánh gà chiên là một món ăn đã rất đậm đà nên bạn chỉ cần kết hợp cùng các món canh rau đơn giản để cân bằng hương vị, ví dụ: rau củ luộc chấm kho quẹt, canh bí xanh nấu thịt bằm, canh đậu hũ nấu hẹ… Đây là những món canh vừa đơn giản trong cách chế biến mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

    Video hướng dẫn làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Súp Bắp Cải Với Thịt Gà Và Bắp Cải Tươi: Cách Nấu Ngon
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thần Thánh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Giòn Ngon Tuyệt
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • 6 Món Gà Dễ Nấu Mà Tăng Cường Sức Khỏe (Phần 2)
  • 6 Món Gà Dễ Nấu Mà Tăng Cường Sức Khỏe (Phần 3)
  • Món Ăn Từ Gà Dễ Nấu Mà Lại Ngon Món Ăn Cho Ngày Cuối Tuần Của Gia Đình
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Cánh gà công nghiệp: 6 cái
    • 1 cây sả, 1 quả ớt băm nhỏ, 1/2 củ tỏi bằm nhỏ
    • Muối, bột nêm, đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, dầu ăn để chiên
    • Bột năng (bột mỳ): 30 gram

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Với món cánh gà thì mình chọn cánh gà công nghiệp, thường thì loại này mới có bán riêng lẻ ngoài chợ hoặc theo túi (đóng sẵn trong siêu thị). Cánh gà công nghiệp có độ mềm, đẫy đà, nướng, rán hay rim đều rất ngon. Cánh gà mua về rửa thật sạch, dùng nhíp nhặt bỏ hết lông tơ còn bám lại, xát muối, rửa thật sạch, mỗi cái cánh gà, đem chặt thành 3 khúc. Tỏi, sả bằm nhỏ
      Bước 2: Cho cánh gà vào tô, cho 1 thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu. Tiếp đó, cho bột năng (hoặc bột mỳ) vào trộn cùng cánh gà. Đeo bao tay vào và bóp đều, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
      Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm để rim cánh gà gồm 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, 1 thìa nước, khuấy đều cho tan.
      Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng (hoặc chiếc nồi nhỏ), sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng trút dầu ăn vào (lượng dầu phải đủ để chiên ngập miếng cánh gà, cánh gà sẽ vàng giòn đều hơn). Đợi dầu nóng già (các nàng có thể nhúng đầu đũa vào, nếu thấy nổi bọt là dầu đủ độ nóng), thì trút cánh gà vào, chiên cho đến khi cánh gà vàng ruộm trên lửa vừa ( để cánh gà chín từ từ, không bị tình trạng cháy ngoài sống trong) thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.

    Món cánh gà chiên nước mắm với công thức siêu đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn siêu ngon rùi. Cánh gà bóng lên màu sắc hấp dẫn nhờ chút mật ong, cộng với vị béo ngậy đậm đà của nước mắm cùng hương thơm của sả, tỏi. Lớp da bên ngoài săn lại, xém vàng, có độ bóng cực kỳ hấp dẫn, rất “kích thích” vị giác đấy ạ. Còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng bổ sung món ăn ngon tuyệt cú mèo này vào bữa cơm chiều nay nhỉ, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem, chúc cả nhà thành công

      Bước 5: Cho chảo khác lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn. Tiếp đó, cho sả, tỏi bằm vào phi thơm. Trút cánh gà vào, đảo liên tục trên lửa vừa. Cuối cùng, các nàng rưới phần nước sốt mắm đã pha ở bước 3 vào, đảo đều đến khi lớp nước sốt thấm vào cánh gà, cánh gà ánh lên màu bóng bẩy là món ăn đã hoàn thành rùi

    Một số điều cần lưu ý:

    1. Cánh gà nên chọn là cánh gà công nghiệp, sẽ phù hợp cho món ăn này, vì phần cánh này đẫy đà, có độ mềm thích hợp.
    2. Khi chiên gà, chiên trên lửa vừa, không để lửa to quá, sẽ khiến món ăn bị cháy bên ngoài mà bên trong thì chưa kịp chín, hoặc xảy ra tình trạng chín không đồng đều.
    3. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Bia Với Sốt Nướng Bbq Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi Đút Lò
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Hầm Với Sốt Bbq Coca Cola Cực Ngon
  • (Chia Sẻ) Cánh Gà Chiên Nước Mắm Bằng Nồi Chiên Không Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Hết Sảy Ăn Là Mê
  • Gà Rang Muối Ăn Trời Lạnh Đúng Là Chuẩn Chỉnh, Nhưng Công Thức Ngoài Giòn, Trong Mềm Ngọt Từ Nồi Chiên Không Dầu Thì Nhiều Chị Em Chưa Biết
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon
  • Cách Nướng Gà Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Nếu đã chán gà luộc, gà kho, hãy test làm món cánh gà chiên nước mắm, bảo đảm đồ ăn này sẽ cực kì thu hút & bắt cơm. Nếu sợ dầu mỡ, các bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Với cơ chế thổi khí nóng chạy quanh đồ ăn khiến đồ ăn chín đều, nồi chiên không dầu được xem là sự chọn lựa tối ưu để thay thế cách chiên truyền thống. Bạn chỉ việc dùng thìa quét một chút dầu lên thịt gà thì món gà của các bạn sẽ thơm ngon & thu hút như lúc chiên ngập dầu. Đặc biệt, phương pháp chiên này còn bác bỏ được lượng mỡ dư thừa trong đồ ăn & giảm thiểu nguy cơ béo phì kết quả. Vậy còn do dự gì nữa, cùng làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu thôi nào!

    Nguyên liệu

    • Cánh gà (tùy thuộc vào số lượng & suất ăn nhà bạn)
    • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, bột ớt, dầu hào, hành tím, tỏi.
    • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

    Bước 1: Ướp gà

    Bạn làm sạch cánh gà, khiến cho ráo nước rồi cho một ít hành, tỏi xay nhuyễn vào. Tiếp tục thêm nửa muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê nước mắm, một muỗng cà phê ớt bột vào. Sau đó, sử dụng bao tay & trộn đều để gà ngấm gia vị rồi ướp tầm một tiếng.

    Bước 2: Pha nước mắm

    Bạn đổ 2 muỗng canh nước mắm vào 2 muỗng canh đường, sau đó, cho một thìa cà phê dầu hào rồi đảo đều lên.

    Bước 3: Chiên gà bằng nồi chiên không dầu

    Sau khi gà đã ướp được một tiếng, các bạn đem ra & đưa vào nồi chiên không dầu. Mặc dù, trước lúc chiên, các các bạn hãy lót một miếng giấy bạc vào đáy nồi để mỡ gà không chảy trực tiếp xuống nồi. Điều này, vừa không làm hại cho nồi vừa hỗ trợ bạn để dành thời gian vệ sinh.

    Quét dầu ăn lên mỗi miếng gà để gà khỏi bị khô. Sau đó, các bạn bật bếp, chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút. Sau 15 phút đầu, các bạn mở nồi ra, check & trở mặt gà cho gà chín đều.

    Bước 4: Phủ nước mắm

    Sau 30 phút, khi gà đã chín & chuyển màu bắt mắt, các bạn lấy gà ra. Bắc chảo, phi hành tỏi thơm và cho gà vào, chiên lửa vừa. Sau đó, các bạn đổ nước mắm vào gà rồi khuấy đều sao cho nước mắm thấm đều gà. Chỉnh lửa nhỏ & rim trong 5 phút rồi tắt bếp.

    Thành phẩm

    Vậy là món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thiện rồi. Miếng gà có gold color đỏ trông vô cùng ưa nhìn, chỉ ngắm thôi là đã thấy thu hút rồi. Cắn 1 miếng gà, các bạn sẽ thấy kinh ngạc vì gà khỏi bị khô, vô cùng mềm, ngọt & đậm vị. Miếng gà thơm thơm, cay cay vẫn giữ được một chút độ béo của thị gà mà chẳng phải gây ngán, vô cùng ngon & bảo đảm sẽ vô cùng bắt cơm.

    Chọn mua gia vị chiên nước mắm tại Buy Now:

    Kinh nghiệm hay Buy Now

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Ướp Gà Nướng Mật Ong Và Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Hành Tây Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Bánh Flan Đon Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • 30# Công Thức Làm Bánh Flan Chuẩn
  • Công Thức Làm 35 Loại Bánh Flan Cực Ngon Và Chuẩn Vị
  • Quán Bò Kho Ngon Quận 7
  • -500g cánh gà, 3g tiêu

    -30ml mật ong, 20ml nước cốt tỏi, tỏi 10g, ớt 10g

    -Một ít muối và hạt nêm.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cánh gà rửa sạch sau đó chặt làm 3.

    Bước 2: Sau đó ướp gà với 10ml nước mắm Vị Xưa + 20ml nước cốt tỏi + 3g tiêu + 30g bột mì. Sau đó cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.

    Bước 3: Đem phi thơm 10g tỏi cùng với một chút dầu ăn. Khi tỏi thơm hạ lửa nhỏ, cho 30ml nước mắm Vị Xưa và cho thêm 30ml mật ong và 20ml nước bột bắp vô chảo (tỷ lệ pha bột bắp: 10ml nước + 10g bột bắp), nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm 10g ớt băm.

    Bước 4: Sau khi ước lượng nước mắm và mật ong vừa đủ vị, bật lửa lăn tăn trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi – mắm ngấm đều.

    Khi thấy món ăn chuyển màu vàng sánh, sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm tỏi phi lên trên cho thơm. Cuối cùng gắp cánh gà ra đĩa trình bày thêm một ít rau sống, cà chua.

    Vậy là đã có một món ăn cánh gà chiên nước mắm vô cùng đẹp mắt và thơm ngon.

    Bí Quyết chế biến cánh gà chiên nước mắm :

    Trước khi chiên ta cho cánh gà vào lò vi sóng quay ít phút. Nếu không có lò vi sóng, các bạn cũng có thể đem luộc sơ thịt gà để chiên gà nhanh chín.

    Những lưu ý khi làm cánh gà chiên nước mắm:

    Chọn phần đùi cánh gà để chế biến sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Gà khi mua về nên dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát gà cho sạch và khử mùi hôi của gà.

    Nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm một chút ớt băm vào.

    Món này dùng nóng với cơm hay bánh mỳ đều rất ngon.

    Link hướng dẫn thực hiện: Cánh gà chiên nước mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tính Lượng Calo Trong Khẩu Phần Ăn Và Thức Ăn Hàng Ngày “chi Tiết”
  • 1 Chén Cơm Bao Nhiêu Calo? Nên Ăn Mấy Chén Cơm Mỗi Ngày Để Giảm Cân?
  • Chạy Bộ Một Ngày Nên Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân Thành Công?
  • Pancake Yến Mạch Mật Ong Dành Cho Người Giảm Cân
  • Học Ngay Cách Làm Sữa Yến Mạch Giúp Giảm Béo Hiệu Quả
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×