Top 6 # Xem Nhiều Nhất Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Hướng Dẫn Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản

1. Hướng dẫn nấu ăn cho món trứng rán

Nguyên liệu:

Trứng gà hoặc trứng vịt

Hành xanh thái nhỏ

Trứng đập ra bát, nêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.

Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.

Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.

Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa cho chín hẳn.

Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.

Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

2. Hướng dẫn nấu ăn với món rau muống xào tỏi

Nguyên liệu:

– 2 muỗng canh dầu thực vật

– 1 bó rau muống

– 1 muỗng canh nước mắm

– 3/4 muỗng cà phê đường

Rửa sạch rau muống đặt sang bên.

Trong chảo vừa, cho vào khoảng 5 cốc nước và đun sôi.

Cho rau muống vào chần qua khi nước sôi, đun khoảng 1 phút, đảo đều.

Vớt rau ra và xả lại bằng nước lạnh.

Bóp nhẹ để loại bỏ phần nước đọng lại, đặt sang bên.

Trong chảo, cho dầu vào đun ở nhiệt độ trung bình cho đến khi dầu nóng.

Cho tỏi và ớt vào xào qua trong 1 phút, đảo liên tục để tránh tỏi bị cháy.

Cho rau vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, đường và xào trong 1 phút.

Tiếp tục khuấy đều trong vòng 1-2 phút nữa cho bớt nước.

Tắt bếp, chuyển rau ra đĩa và ăn cùng với cơm khi còn ấm.

3. Hướng dẫn nấu ăn với món canh mồng tơi nấu thịt băm

Nguyên liệu:

– 1 bó rau mồng tơi

– 150g thịt nạc

– Hành khô, muối, đường.

– Rau mồng tơi nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

– Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay mịn.

– Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành khô vào phi thơm, thêm thịt vào xào cùng xào đến khi thịt chín, nêm vào một ít muối, một ít đường, đảo đều.

– Tiếp theo đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lạnh, đun sôi.

– Sau đó cho rau mồng tơi vào đun cùng, nêm vào nồi canh thêm một ít muối, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Bí Quyết Nấu Ăn Chay Đơn Giản Mà Ngon

Nhiều người vẫn nghĩ nấu món chay không khó do nguyên liệu của món ăn đều là các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Cần đảm bảo cho những món chay mà bạn dự định nấu phải có đầy đủ dưỡng chất. Hãy dùng các loại đậu, gạo thô và rau xanh có nhiều lá để đáp ứng nhu cầu chất sắt và protein. Đậu lăng, tàu hũ, đậu nành và các loại hạt là nguồn cung cấp can-xi dồi dào. Một bữa ăn chay hoàn hảo không thể thiếu các dưỡng chất và vitamin như B12 và vitamin D, vốn có rất nhiều trong những thực phẩm bổ dưỡng như bột yến mạch.

2. Tránh nấu quá chín Rau xanh là nguyên liệu khá phổ biến trong các món ăn chay. Để giữ hương vị của các loại rau cũng như bảo quản được lượng chất dinh dưỡng quý giá có trong rau xanh, bạn không nên nấu món ăn quá chín. Thời gian cần thiết để nấu các loại rau xanh không quá 15 phút. Một số cách nấu có thể giúp giữ được chất dinh dưỡng khá tốt trong rau như nướng vỉ, hấp hoặc xào sơ, thậm chí có thể ăn sống.

Đối với những thực phẩm khác, chỉ cần nấu đến khi chúng vừa chín tới. Điều này không chỉ giúp bảo quản các vitamin và khoáng chất mà còn khiến thức ăn không bị khô và nhạt. 3. Ít béo Cố gắng giữ hương vị tự nhiên và các dưỡng chất trong rau xanh, gạo, ngũ cốc, đậu… bằng cách sử dụng ít chất béo khi nấu. Đừng nghĩ rằng việc cho thật nhiều bơ hoặc vài lòng đỏ trứng sẽ giúp những món ăn thiếu thịt trở nên đẹp mắt hơn, điều này sẽ chỉ làm cho các món chay mất đi hương vị thơm ngon vốn có từ các nguyên liệu thực vật.

4. Sử dụng các sản phẩm chay

Bạn có thể dễ dàng nấu các món ăn yêu thích, qua việc sử dụng các sản phẩm được chế biến dành riêng cho việc nấu món chay. Ví dụ, những sản phẩm thịt chay được làm từ đậu nành sẽ thay thế cho các loại thịt động vật trong món ăn. Những sản phẩm phục vụ cho việc nấu món chay rất đa dạng và được bán nhiều trong các siêu thị, chợ, cửa hàng thực phẩm…

5. Chế biến nước dùng chay Đối với món chay, nước dùng làm từ rau củ sẽ thay thế cho các loại nước dùng làm từ thịt.

Ngoài ra, rượu vang cũng là một lựa chọn tốt thay thế cho các loại nước dùng thịt. Hãy dùng vang đỏ cho những món chay có mùi vị đậm và rượu vang trắng dành cho những món có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

Cách Nấu Xôi Vò Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Nguyên liệu:

Nếp ngon: 1kg

Đậu xanh cà còn vỏ: 300g

Đường cát: 100g

Dừa nạo: 300g

Thực hiện:

Nếp ngâm với nước ấm để qua đêm (ngâm ít nhất 5 giờ). Vớt ra để ráo.

Đậu xanh bạn có thể mua loại cà không vỏ để làm nhưng mình thấy sử dụng loại còn vỏ ngon hơn. Đậu xanh rửa sạch và loại bỏ những hạt đậu bị hư, cũng nên ngâm đậu với nước ấm qua đêm (ít nhất 2 giờ) cho hạt đậu nở bung. Đãi sạch vỏ, vớt ra để ráo.

Dừa nạo cho ½ chén nước lọc vào vắt lấy nước cốt. Sau đó vắt thêm 1 chén nước dão dừa.

Cho đậu xanh đã đãi hết vỏ vào nồi, cho nước dão dừa vào sao cho xâm xấp với đậu là được, cho thêm 1 ít muối để đậu thêm đậm đà. Cho lên bếp nấu với lửa nhỏ. Nước cạn hết cũng là lúc đậu chín, dùng đũa khuấy mạnh tay để đậu nhuyễn nhừ. Bạn không nên cho nước quá nhiều, đậu phải hơi khô chứ nhão là không ngon.

Cho xửng hấp xôi lêm bếp, nấu đợi nước sôi mới cho nếp vào hấp nếp, nấu khoảng 5-7 phút thì cho từ từ nước cốt dừa vào, trộn đều rồi tiếp tục hấp. Hấp thêm khoảng 10 phút thì cho xôi chín nhưng không mềm thì cho xôi ra một thau lớn, trộn đậu xanh tán nhuyễn vào, sau khi trộn đều mới cho đường vào trộn chung.

Dùng đũa xới sao cho đậu và nếp trộn lẫn nhưng hạt nếp thì rời rạc không vón lại thành cục.

Cho lại vào xửng hấp và hấp thêm 5-10 phút, khi thấy hạt nếp chín mềm là được. Cho xôi ra ngoài để mau nguội.

Món xôi này có thể dùng không hay kèm với cơm rượu đều rất ngon.

Yêu cầu món ăn:

Xôi tơi, xốp chứ không vón cục.

Bạn có thể cho ít lá dứa vào nồi nước hấp xôi để có mùi thơm cũng rất ngon.

Có thể lấy cơm sầu riêng cho vào xôi lúc còn đang nóng để tạo một hương thơm mới lạ cho món ăn.

Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu

Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi độ tuổi và đối tượng, vì thế, hàng tuần bạn nên bổ sung ít nhất một bữa thịt bò cho cả gia đình mình. Ngoài cách xào thịt bào với các loại rau củ, chúng tôi sẽ giúp thực đơn của bạn đa dạng hơn với việc hướng dẫn cách nấu bò kho ngũ vị đơn giản mà ngon đúng điệu, giúp bạn có thể làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất trong gia đình mình.

– Khoảng 600g thịt nạm bò (Các bạn nên chọn phần thịt nam bò vì phần này có thêm gân giúp món bò kho vừa mềm, vừa giòn, lại có độ dai vừa đủ).

– 1 củ cà rốt và 300g cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa hoa.

– 2 muỗng cà phê muối (tương đương với 10ml muối).

– 1 muỗng cà phê đường (tương đương với 5ml đường).

– 3 muỗng cà phê màu dầu điều (tương đướng với 15ml màu dầu điều). Nếu không có màu dầu điều có thể sử dụng nước hàng, hoặc nước đường thắng lên để tạo màu.

– Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ

– Một ít rượu trắng để khử mùi thịt bò.

Khâu chuẩn bị đã xong, chúng ta bắt tay vào chế biến bò kho thôi

Bước 1: Thịt bò mua về sửa sạch, dùng rượu trắng hòa với một ít gừng xát lên thịt, rửa sạch lại rồi trụng qua nước sôi (không quá 5 phút). Cách làm này giúp làm sạch mùi hôi của thịt bò.

Thịt bò rửa được trụng lại bằng nước sôi

Bước 2: Sau khi khử sạch mùi của thịt bò, chúng ta tiến hành cắt thịt thành những miếng vừa ăn. Miếng thịt bò kho nên được cắt theo hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nhớ lưu ý là đừng cắt quá dày vì sẽ tốn thời gian nấu, còn nếu cắt thịt quá mỏng thì sẽ dễ bị bở thịt.

Bước 3: Thịt cho vào bát lớn hoặc cho vào nồi để tiến hành ướp gia vị. Thịt nạm bò được tẩm theo tỉ lệ 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗn cà phê muối tiêu, 1 muỗng bò kho, 1 muỗng màu dầu điều. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút là đủ để gia vị ngấm vào thịt.

Bước 4: Trong thời gian chờ ướp thịt bò kho, bạn có thể tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu khác. Cà rốt bạn đem cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài 3 – 5cm. Sả rửa sạch, đập dập. Để cà rốt và sả đã chuẩn bị xong vào cùng một cái đĩa.

Bước 5: Cho nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi, hành tím và gừng đã băm nhỏ. Cho tiếp thịt bò vào nồi và đảo đều, bạn có thể cho thêm dầu điều vào để nồi thịt bò kho có màu sắc đẹp mắt. Sau khi thịt đã săn lại, bỏ sả vào và cho nước ngập mặt thịt, đóng nắp nồi lại chờ thịt sôi.

Bước 6: Thịt tiếp tục được kho ở trong nồi cho đến khi mềm thì vớt sả ra, có thể nêm nếm cho vừa ăn, sau đó hòa 3 muỗng bột năng với nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt. Cà rốt chúng ta cho vào luôn, đun sôi nồi thịt thêm từ 5 – 10 phút thì tắt bếp.

Sau khi chế biến xong, nếu muốn ăn ngay thì bạn có thể múc ra bát, cho ngò gai, rau quế cắt nhỏ vào để tăng thêm mùi vị, rắc một ít hạt tiêu và trang trí cho đẹp mắt bằng cà rốt đã tỉa hoa. Bạn có thể ăn thịt bò kho với cơm hoặc dùng kèm bánh mì, tuy nhiên nên ăn khi còn nóng để thưởng thức và cảm nhận tối đa hương vị đậm đà của món bò kho ngũ vị.