Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Ông Thọ

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện, Thùng Xốp Và Lò Nướng
  • Ủ Yaua (Yoghurt) Bằng Nồi Hầm Áp Suất (Pressure Cooker)
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Casamom
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Đúng Cách
  • Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, An Toàn
  • Chắn hẳn không cần nói quá nhiều về món sữa chua rồi đúng không các bạn? Vừa ngon vừa đẹp da, đẹp dáng thì đương nhiên là ai cũng thích ăn rồi, nhưng thông thường các bạn làm sữa chua như thế nào?

    1. Cách làm sữa chua truyền thống bằng sữa ông thọ

    Nguyên liệu làm sữa chua bằng sữa ông thọ có đường

    • Sữa chua: 1 hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.
    • Sữa đặc Ông Thọ có đường: 1 hộp
    • Sữa tươi không đường: 2 lon
    • Nước sôi: 1 lon
    • Dụng cụ: Hũ đựng sữa chua (10-15 cái).

    Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ đơn giản:

    • Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào một cái ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau đó dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cùng với sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.
    • Bước 2: Tiếp tục đổ 2 lon sữa tươi không đường vào phần sữa đặc đã pha với nước ở bước một, dùng môi hoặc thìa khuấy đều.
    • Bước 3: Hâm nóng hỗn hợp sữa ở bước 2 bằng cách đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường thuận lợi cho men hoạt động.
    • Bước 4: Cho hộp sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hâm nóng ở bước 3, khuấy nhẹ theo một chiều cho đến khi sữa chua quyện với hỗn hợp sữa. Thế là ta đã được một hỗn hợp sữa chua hoàn chỉnh rồi đấy, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.
    • Bước 5: Ủ sữa chua: Rót từ từ hỗn hợp sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau đó cho tất cả hũ một cái bình hoặc âu đủ lớn có nắp đậy, đổ nước ấm ngập nửa thân hũ (không đổ đầy quá tràn nửa thân hũ).
    • Sau 1-2 tiếng thay nước một lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men có môi trường tốt để hoạt động.
    • Lưu ý: Tốt nhất là bạn nên cho vào một chiếc bình có nắp đậy giữ nhiệt tốt (ví dụ như bình đựng đá, hay bình to để giữ nhiệt) để men hoạt động tốt và liên tục. Trong trường hợp không có bình, bạn có thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt tốt lắm đấy).
    • Đợi sữa chua lên men trong khoảng 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng cách múc một thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua hơi đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng không bị chảy xuống là được.

    2. Cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ

    Sữa chua được nhiều bạn trẻ chế biến thành nhiều món thức uống khác nhau. Cách làm sữa chua dẻo bằng sữa ông thọ thì hiện nay lại rất phổ biến và được nhiều người yêu thích hơn.

    Nguyên liệu làm sữa chua:

      Sữa ông thọ: ½ hộp (nếu bạn muốn ăn ngọt thì có thể cho thêm)
    • Sữa chua cái: 2 hộp
    • Sữa tươi không đường: 1 lít (nếu bạn thích ngọt có thể lấy có đường)
    • Dụng cụ: Nồi, tô lớn, ly đựng sữa chua…

    Cách làm sữa chua dẻo bằng sữa ông thọ tại nhà:

    • Bước 2: Khi hỗn hợp sữa hơi ấm bạn cho sữa chua cái vào khuấy đều theo một chiều kim đồng hồ.
    • Bước 3: Đổ hỗn hợp vào những ly hay hộp đựng sữa chua đã chuẩn bị trước.
    • Bước 4: Cho những hủ sữa chua vào một nồi. Sau đó, cho nước đã đun nóng già (hay nước ấm khoảng 60-70 độ C) vào nồi sao cho nước ngập hơn nữa hủ sữa chua là được và đậy kín nắp nồi lại, ủ khoảng 6-8 tiếng để sữa chua lên men.

    3. Cách làm sữa chua bằng sữa tươi tiệt trùng không đường ngon đơn giản tại nhà

    Sữa tươi tiệt trùng nếu đem đi làm sữa chua thì sữa chua sẽ có vị béo hơn bình thường. Cách làm sữa chua ngon là món sinh tố được sử dụng hàng ngày để hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho đường ruột.

    Ngoài ra đối với các chị em phụ nữ lại còn rất đẹp da. Các chị em có chế độ ăn kiêng hạn chế đường cho nên Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn cách làm sữa chua bằng sữa tươi tiệt trùng không đường ngon đơn giản tại nhà.

    • Bước 2: Cho sữa ông thọ và sữa tươi vào nồi, đun với lửa nhỏ cho tới khi sữa ấm đồng thời khuấy đều cho sữa đặc tan hết. Khi nhiệt độ hỗn hợp làm sữa chua lên đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp.
    • Tiếp tục khuấy hỗn hợp sữa thêm vài phút cho hỗn hợp nguội bớt xuống còn khoảng 40-50 độ C. Sữa chua cái các bạn bỏ ra khỏi tủ lạnh cho tan giá, dùng thìa đánh đều cho tới khi được hỗn hợp mịn, mượt thì từ từ rót vào hỗn hợp sữa ở trên.
    • Vừa rót, vừa dùng thìa khuấy đều cho sữa chua tan hết và các vi khuẩn (có lợi) khuếch tan và tan vào trong hỗn hợp làm sữa chua.
    • Bước 3: Chế hỗn hợp trên vào các hộp đựng sữa chua. Để một lúc cho hỗn hợp nguội bớt.
      Bước 4: Ủ sữa chua: Cho các hộp sữa chua vào trong thùng ủ, các bạn có thể đổ thêm nước nóng vào trong thùng ủ để giữ nhiệt tạo điều kiện cho quá trình lên men.
    • Nếu có giá để, các bạn có thể đổ trực tiếp nước nóng vào trong thùng, nếu không, các bạn có thể đổ nước vào các ca và để vào trong thùng ủ cùng với sữa chua, sau đó đậy kín và ủ trong khoảng 6-8 tiếng.
    • Nếu không có thùng ủ, các bạn có thể cho sữa chua vào trong hộp xốp, nồi hay bất cứ đồ chứa nào sau đó quấn ủ kín bằng khăn trong khoảng 6-8 tiếng là được.
    • Bước 5: Sau 6-8 tiếng, sữa chua đã lên men hoàn toàn, các bạn lấy các hũ sữa chua ra, cất vào tủ lạnh để bảo quản.
      Bước 6: Yêu cầu thành phẩm của món sữa chua là sữa chua phải mềm, mịn, chua dịu. Nếu làm sữa chua đúng cách, sữa chua sẽ mềm nhưng vẫn rất đặc, các bạn có thể úp ngược hộp sữa chua mà sữa chua vẫn không bị đổ ra.

    Một số mẹo nhỏ để làm sữa chua ngon:

    • Sữa chua cái là nguyên liệu rất quan trọng để làm sữa chua. Nếu các bạn mua sữa chua cái nên chọn loại sữa chua không đường, không có vị.
    • Sau khi làm sữa chua được một lần, các bạn có thể giữ lại một hộp sữa chua để làm sữa chua cái cho lần sau.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện
  • Học Ngay 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Tại Nhà
  • Mách Nhỏ 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • 3 Món Tráng Miệng Thơm Ngon Với Sữa Ông Thọ

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Được Làm Từ Sữa Chua
  • Các Món Ăn Vặt Từ Trứng Này Chắc Chắn Sẽ Khiến Bạn Thích Mê!
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Bánh Tráng Bình Định Cực Dễ Làm
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Bán
  • Khóa Học Menu Ăn Vặt Mở Quán
  • Làm sữa chua từ sữa Ông Thọ

    Sữa chua là món ăn được cả người lớn và trẻ em đều yêu thích. Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Không những thế, nó còn rất hữu ích trong việc làm đẹp từ bên trong của phái nữ. Vietmart xin giới thiệu các bước chuẩn bị và thực hiện như sau:

    Nguyên liệu

    • 150ml sữa Ông Thọ
    • 1 lít sữa tươi
    • 1 hộp sữa chua để làm men cái
    • Hũ nhỏ có nắp để đựng sữa chua

    Cách làm

    • Bước 1: Hòa tan sữa tươi và sữa Ông Thọ, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng hỗn hợp này trong khoảng 4-5 phút.
    • Bước 2: Chờ cho hỗn hợp gần nguội, độ ấm khoảng 40 độ C, chạm vào thấy hơi ấm thì cho sữa chua vào khuấy đều. Sau đó rây hỗn hợp 2-3 lần để sữa chua thành phẩm được mịn và đẹp mắt.
    • Bước 3: Cho sữa chua vào các hũ nhỏ, đậy nắp kín để tránh nước vào. Ủ sữa chua bằng cách dùng nồi nấu ăn, nồi cơm điện hoặc thùng xốp. Xếp sữa chua vào rồi đổ nước nóng ngập 2-3 thành hũ và ủ trong khoảng 7-8 tiếng.
    • Bước 4: Sau khi ủ xong, bảo quản sữa chua trong tủ lạnh và thưởng thức.

    Làm bánh Flan từ sữa Ông Thọ

    Bánh Flan hay kem caramen là món ăn vặt dinh dưỡng được trẻ em rất yêu thích với vị béo ngậy, ngọt thơm. Với nguyên liệu đơn giản là sữa Ông Thọ, bạn có thể tự làm món bánh Flan tại nhà chỉ trong vài bước.

    Nguyên liệu

    • 75ml sữa Ông Thọ
    • 8 quả trứng gà
    • 3 thìa cafe đường
    • 1/2 quả chanh tươi vắt lấy nước
    • Hộp hoặc cốc nhỏ để đựng bánh

    Cách làm

    • Bước 1: Pha hỗn hợp nước caramen theo tỉ lệ 5 thìa nước 3 thìa đường, cho vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ. Chú ý vừa đun vừa đảo nồi cho đường tan và lên màu đều. Đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì thêm 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa nước lạnh, chờ sôi nhẹ rồi tắt bếp ngay. Không đun hỗn hợp quá lâu để tránh đường bị cháy khét.
    • Bước 2: Tráng 1 lớp caramen mỏng tại từng cốc đựng bánh. Chú ý đổ và tráng nhanh tay vì khi nguội lớp caramen sẽ kết dính lại.
    • Bước 3: Hòa tan 75ml sữa Ông Thọ với 300ml nước sôi. Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.
    • Bước 4: Tách trứng gà lấy lòng đỏ ra 1 chiếc tô rồi đánh bông. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa Ông Thọ đã để nguội vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi được hỗn hợp màu vàng kem.
    • Bước 5: Rây qua hỗn hợp để thành phẩm được mịn và đẹp mắt hơn. Sau đó cho hỗn hợp vào các cốc đựng đã được tráng caramen và cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30-40 phút. Khi hấp chú ý phủ lên một chiếc khăn mềm để tránh hơi nước trên nắp nồi rơi xuống mặt bánh trong quá trình hấp.

    Làm kem chanh từ sữa Ông Thọ

    Trong mùa hè thì chanh là loại quả rất được ưa chuộng vì vị chua cùng hương thơm dịu mát, mang lại cảm giác sảng khoái và giải khát hiệu quả. Chỉ cần 15 phút chuẩn bị là bạn có thể làm ra món kem chanh cực kì đơn giản và ngon miệng.

    Nguyên liệu

    • 8-10 quả chanh tươi vắt lấy nước
    • 300ml sữa Ông Thọ
    • 480ml sữa tươi
    • Khay làm kem, que kem gỗ

    Cách làm

    • Bước 1: Hòa tan sữa Ông Thọ, sữa tươi và nước chanh vào một tô lớn. Có thể cho thêm vỏ chanh bào cho thơm.
    • Bước 2: Cho hỗn hợp kem chanh vào các khay làm kem. Ở bước này, tùy sở thích mà bạn có thể cho thêm các loại trái cây cắt nhỏ vào để trang trí và tăng hương vị cho kem.
    • Bước 3: Cho kem vào tủ đá cho đến khi đông cứng là có thể thưởng thức.

    VIETMART – SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT – CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

    Hotline: 080-3844-7999

    Hệ thống cửa hàng:

    📍 CS1 – Imazato: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里3丁目3−1

    📍 CS2 – Ebisu: 〒556-0003 大阪府大阪市浪速区恵美須西2丁目2-1 アームサミット1階北側

    Đặt hàng online:

    📍 Freeship toàn Nhật Bản cho đơn hàng chỉ từ ¥9900 (riêng Hokkaido và Okinawa hỗ trợ phí ship)

    📍 Tặng kèm một trong nhiều phần quà hấp dẫn cho đơn hàng từ ¥12900

    📍 Tư vấn và hỗ trợ đặt hàng trên Facebook: http://m.me/VietmartJP

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Vặt Ngày Hè Tránh Xa Nắng Nóng
  • Ngất Ngây Với 8 Món Ăn Vặt Ngày Tết – Cách Làm Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà
  • Top 16 Món Ăn Vặt Ngày Tết Làm Cực Dễ, Ăn Cực Phê
  • Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Sử Dụng Đồ Ăn Vặt Cho Thú Cưng
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Milo Rất Được Lòng Giới Trẻ Sài Gòn
  • Video Clip – Cách Làm Sữa Chua Dẻo Từ Sữa Ông Thọ Mới Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sản Hội An – Địa Chỉ Nơi Ăn Uống Ngon Bổ Rẻ Không Lo Về Giá
  • Hải Sản Rẻ Vũng Tàu – Lựa Chọn Của Mọi Du Khách Gần Xa
  • Hải Sản Ngon Rẻ Hà Nội An Toàn Cho Bé Yêu
  • Giá Vàng Hôm Nay So Với Hôm Qua
  • Giá Vàng 24K Bán Ra Bao Nhiêu
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Vàng 9999 Duy Mong
  • ★ ★ Sữa Similac Newborn Có Gây Táo Bón Không?
  • Phấn Whoo (Whoo Mini) Giá Bao Nhiêu, Bán Ở Đâu Giá Rẻ ?
  • Phấn Whoo (Whoo Mini) Giá Bao Nhiêu, Ở Đâu Bán Giá Rẻ ?
  • ★ Phấn Nền Whoo (Whoo Mini) Giá Bao Nhiêu, Ở Đâu Bán Giá Rẻ ?
  • Gặp Gỡ Ông Thọ, Vlogger Thổi Hồn Cho Hàng Trăm Món Ngon Trên Youtube

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngoài Bà Tân Vê Lốc Với Các Món Siêu To Khổng Lồ, Đây Là Những Kênh Ẩm Thực Đáng Tuổi ‘ông Bà Ta’ Ít Người Biết
  • Tuyệt Chiêu Làm Mâm Cơm Ngon Ghi Điểm Với Mẹ Chồng
  • Dân Mạng Tranh Cãi Chuyện Cô Gái Bị Người Yêu Mắng Vì Nấu Toàn Đồ Luộc Khi Ra Mắt Bố Mẹ Chồng Tương Lai
  • Thức Ăn Chín Để Trong Tủ Lạnh Được Bao Lâu Là Thời Gian An Toàn
  • Bảo Quản Thức Ăn Đã Nấu Chín Trong Tủ Lạnh Bao Lâu An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Năm 2022 đánh dấu sự đặc biệt bùng nổ của các Youtuber mảng ẩm thực. Mỗi một kênh đều có sự đặc sắc về nội dung, gây nhiều ấn tượng cho khán giả với không khí sôi nổi và hứng khởi. Bên cạnh đó, một số Youtuber lựa chọn cách lắng lại, đưa khán giả tìm về chốn bình yên sau những dư âm náo nhiệt. Ông Thọ được coi như ví dụ điển hình cho xu hướng đó.

    Ông Thọ năm nay đã ngoài 60 tuổi và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Ông nổi tiếng với kênh ẩm thực trên Youtube mang tên Hương vị quê hương với gần 400.000 lượt đăng ký kênh và tổng lượt xem lên tới hơn 30 triệu. Các video được đăng tải trên kênh có nội dung về các món ăn dân dã mang đặc trưng của miền quê, do ông Thọ thực hiện ngay tại vườn nhà.

    Kênh ẩm thực mang tên Hương vị quê hương của ông Thọ với gần 400.000 lượt đăng ký.

    Điều khán giả ấn tượng về ông là dáng vẻ hiền lành, người gầy gò và gương mặt nhiều nếp nhăn do thời gian nhưng vẫn vô cùng nhanh nhẹn. Đồng thời thông qua mỗi video nấu nướng, ông thể hiện sự chăm chút tỉ mỉ cho mỗi món ăn, nguyên liệu. Thứ ông đem đến cho khán giả là sự chân thành và cái tâm của một người thực sự đã dành trọn tình yêu của mình cho ẩm thực, hay chính là sự quan tâm từ người ông, người cha trong gia đình.

    Những video của ông Thọ từ ngày đầu ra mắt đến nay vẫn giữ được “phong vị” của ẩm thực miền quê Việt Nam. Các món ăn được thể hiện đều mang tính nông nghiệp đặc trưng trong nguyên liệu và cách chế biến. Tính đến hiện tại, ông Thọ đã nắm trong tay trên 100 món ăn quê hương vô cùng hấp dẫn, gợi cho người xem về nỗi nhớ quê nhà bên mâm cơm gia đình đầm ấm.

    Ông Thọ đã thực hiện hơn 100 video nấu ăn, nhiều món nhận được lượt xem ấn tượng trên 1 triệu lượt.

    Niềm yêu mến của đông đảo khán giả đã đưa ông Thọ đến với chương trình Thiên đường ẩm thực danh tiếng. Tại đây, ông Thọ đã đích thân chuẩn bị 1 mâm cơm thịnh soạn gồm: Nộm gân bò hoa chuối, cá trắm đắp đất nướng, ngan quay lá móc mật và lươn bung củ chuối. Đây đều là những món ngon đậm chất vùng quê Bắc Bộ, được thưởng thức bởi các khách mời miền Nam trong gameshow.

    Những món ăn được chế biến bởi bàn tay tài hoa của Ông Thọ.

    Tất cả các khách mời lẫn vị danh hài đều không giấu nổi sự háo hức khi “xử lý” lần lượt từng món trên bàn tiệc và phải tấm tắc khen tay nghề của ông Thọ quả thực vô cùng khéo léo khi đã đem “luồng gió Bắc” đến chương trình. Cả những khán giả trong trường quay lúc đó cũng không giấu nổi vẻ tò mò bởi hương vị thơm ngon tỏa ra trong từng món ăn, còn khán giả theo dõi chương trình lại tỏ ra bất ngờ và phấn khích vì có sự góp mặt của ông Thọ.

    Ông Thọ cho biết khi đem “mâm cỗ xứ Bắc” lên chương trình, ông cũng hồi hộp không biết những thực khách trong Nam có hợp khẩu vị hay không, sau khi xem tập phát sóng ông bày tỏ sự vui mừng và hạnh phúc khi các vị khách mời đều ăn rất ngon miệng. Niềm vui của người đầu bếp đôi khi cũng chỉ đơn giản như vậy.

    Sự xuất hiện của ông Thọ tại Thiên đường ẩm thực không chỉ mang lại những ấn tượng về vlogger cao tuổi này mà còn chứng tỏ sự không ngừng đổi mới về nội dung để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khán giả trẻ, trong sự bùng nổ về ẩm thực trên kênh Youtube hiện nay.

    Theo ĐS

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Rẻ Mà Ngon: Công Dụng Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe
  • 10 Món Ngon Từ Quả Bơ, Chinh Phục Cả Những Người Khó Tính Nhất
  • Tác Dụng Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe
  • Công Thức Nấu Ăn Bơ Cách Làm Bơ, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • 7 Phương Pháp Nấu Ăn Phổ Biến Của Người Trung Quốc
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Dưới 1 Tuổi Bằng Sữa Đặc Ông Thọ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Trung Thu Cho Bé Không Cần Lò Nướng
  • Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Bột Nở Cho Bé
  • 【Top 7】Shop Bán Bột Mì Hữu Cơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Và Trứng Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Còn gì bằng khi về nhà thưởng thức món bánh flan do chính tay mình làm ra với sự béo béo của sữa ông thọ hòa quyện trong vị ngọt dịu của hỗn hợp bánh flan pha chút caffe đen hoặc caramel phủ bên ngoài sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vừa có ngay tại nhà, vừa an toàn vệ sinh. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng xem qua cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ đơn giản tại nhà để khi rảnh rỗi chúng ta cùng làm với những người thân trong gia đình để gắn kết yêu thương hay tự thưởng cho mình sau ngày dài chiến đấu với công việc.

    Trước khi bắt tay vào thực hiện, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu sau:

    • + 3 lòng trằng 5 lòng đỏ
    • + 250 ml sữa tươi
    • + 100 ml whipping cream
    • + 150 ml sữa đặc ông thọ
    • + ½ thìa cà phê muối
    • + 15ml thìa vani
    • + 150 gr đường cát
    • + 50 ml nước cất
    • + 15 ml nước chanh

    Cách làm bánh flan cho bé dưới 1 tuổi bằng sữa đặc ông thọ

    • + Bước 1: Cho đường cát và nước cất vào một cái nồi, đun lửa nhỏ dần dần cho đường tan ra và sôi lên có chất kẹo lại màu cánh gián, thì bạn tắt bếp là vừa, cho 15 ml nước chanh vào lớp caramel đó. Chú ý là đợi hỗn hợp nguội bớt hãy cho nước chanh vào, vì nếu ở trạng thái còn nóng bạn cho nước chanh vào sẽ làm caramel có vị đắng thay vì vị ngọt thanh.
    • + Bước 2: Cho hỗn hợp caramel vào khuôn để cho đông lại.
    • + Bước 3: Làm hỗn hợp flan bằng cách cho lòng trắng, lòng đỏ, sữa tươi, whipping cream … đặc biệt không thể thiếu hương vị sữa đặc ông thọ, cho tất cả vào một cái tô và khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan thật đều. Lọc hỗn hợp qua một cái rây, để hỗn hợp không bị vón cục, để khi cho vào khuôn hấp lên hỗn hợp sẽ trông đẹp mắt hơn.
    • + Bước 4: Cho hỗn hợp ở bước 3 vào khuôn có chứa caramel. Bạn chuẩn bị một cái nồi hấp bánh, cho phần dưới nồi một lượng nước không cần quá nhiều, đợi nước sôi lên. Bạn cho từng khuôn bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại, hấp bánh trong vòng từ 20-25 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách lấy một cây tăm xiên vào, nếu không dính hỗn hợp sệt vào tăm thì bánh đã hoàn toàn chín tới.
    • + Bước 5: Sau khi hấp xong ta lấy bánh ra khỏi khuôn, cho thêm đá nhuyễn, rót vào thêm cà phê để tăng hương vị của món ăn. Bạn cũng có thể phá cách ăn flan truyền thống bằng cách ăn với nhiều loại topping mà bạn yêu thích. Cần bảo quản bánh ở tủ lạnh để giữ được bánh lâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bữa Sáng Ngon Mắt Của Chàng Đồng Tính Dành Cho Người Yêu
  • Trẻ Sơ Sinh Đánh Rắm Xì Hơi Nhiều Không Đi Ngoài Phải Làm Sao?
  • Trẻ Sơ Sinh Bị Sôi Bụng Và Xì Hơi Nhiều, Phải Làm Sao?
  • Kể Về Một Việc Em Đã Làm Khiến Bố Mẹ Vui Lòng
  • Kể Về Một Việc Mà Em Làm Khiến Cho Bố Mẹ Vui Lòng
  • 20 Món Ngon Phú Thọ + Note Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Phú Thọ Nên Ghé

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Bữa Cơm Giản Dị Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh
  • “Chú Nên Đổi Tên Là Thảo”
  • 5 Món Chè Ngon Của Nam Bộ Dành Cho Những Tâm Hồn Yêu Đồ Ngọt
  • 3 Biến Tấu Để Đổi Món Với Thịt Bò Angus
  • Cách Ướp Thịt Bò Mỹ Cho Món Thịt Bò Mỹ Ngon Đúng Cách!
  • Những chia sẻ trong bài viết có kèm theo địa chỉ quán ăn ngon ở Phú Thọ. Vì vậy, thực khách có thể đến những địa chỉ này để thưởng thức những món ăn ngon nhất.

    Bánh có vị thơm ngon, đậm đà, hợp với khẩu vị của nhiều người. Bánh tai được xem như thức quà sáng không thể thiếu ở Phú Thọ. Chính vì vậy, bánh tai được bán ở bất cứ nơi nào trên mảnh đất hùng thiêng này.

    Địa chỉ: số 4 Đường Lạc Long Quân

    1. Bánh cuốn nóng

    Bánh tráng nóng có nhiều nhân nên có vị béo ngậy. Thêm vào đó là các món ăn kèm như chả, rau sống cùng nước mắm chua ngọt làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Địa chỉ: Bánh cuốn bà Xuyến, 24 Hà Chương

    1. Bánh sắn

    Chiếc bánh khum dẹt, được bọc trong lá chuối, có vị béo ngậy, lại thơm bùi của sắn. Đây là một trong những món ăn đặc trưng cho ẩm thực Phú Thọ.

    Địa chỉ: Sinh Thái Đền Hùng – Budapest – Khu 1 – Vân Phú, TP Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Canh cá rau sắn

    Rau sắn được hái về không đem nấu ngay, mà phải được ướp gia vị và ủ chua trong vòng 4 – 5 ngày. Vị ngọt của cá, vị chua của rau sắn hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn tinh tế và thanh mát.

    Địa chỉ: Quán Sông Hàn Việt Trì – Ẩm Thực Đà Nẵng – 3 Tiên Sơn, P. Tiên Cát, TP Việt Trì Phú Thọ.

    1. Canh chân giò rau sắn

    Rau sắn giúp món ăn không quá béo, dễ ăn. Hương vị của từng nguyên liệu hòa quyện, làm nên món cạnh ngon ngọt, “rất tốn cơm”

    Địa chỉ: Thái Bình 1 Restaurant – 45 Xuân Nương, P. Nông Trang, Việt Trì Phú Thọ.

    1. Phở Hùng

    Thật đáng tiếc, nếu thực khác đến đây lại bỏ qua món phở Hùng. Một tô phở chỉ 30.000 đồng, nhưng không thiếu thứ gì. Thịt bò mềm, thơm, bánh phở trắng, dai không hề bở. Đặc biệt, nước dùng trong veo, không béo. Chình vì vậy, dù có ăn nhiều, thực khách không cảm thấy ngấy, chán.

    Địa chỉ: 1150 Đại lộ Hùng Vương

    1. Cơm nắm lá cọ

    Địa chỉ: quán Nhím Nhím, 1951 Đại lộ Hùng Vương

    1. Xôi cọ

    Xôi nếp dẻo cùng quả cọ mềm, ngậy mang đến một món ăn dung dị mà hấp dẫn.

    Địa chỉ: Khiêm Thảo Viên – Món Ăn Dân Tộc – Khu 8 Hy Cương -Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Tằm cọ

    Địa chỉ: Quán Nội Hiền, 1955 Đại Lộ Hùng Vương

    1. Cuốn cão Làng Sỏi

    Thực ra, cão chính là tên gọi khác của con tôm càng. Món ăn là sự tổng hợp của nhiều nguyên liệu như tôm, củ kiệu, thịt luộc, bún, giò lụa, trứng rán, rau thơm… Có lẽ, nhiều người sẽ liên tưởng đến món phở cuốn Hà Nội.

    Nhưng tôm càng, đặc biệt phải là tôm ao, được rang vàng giòn mang đến hương vị khác biệt. Thực khách nhất định phải thử qua món cuốn cão này để cảm nhận sự khác biệt đó.

    Địa chỉ: làng Sỏi, Thạch Sơn, Lâm Thao

    1. Thịt chua

    Địa chỉ: Thanh Sơn, Phú Thọ

    1. Rêu đá nướng

    Rêu đá được ướp tỏi cùng với một số gia vị, nêm nếm cho vừa ăn. Rồi đem ủ trong than hồng đến khi lớp lá bọc bên ngoài dần cháy đen. Mùi thơm của hảnh tỏi hòa quyện cùng hương vị của rêu đá, tất cả làm nên một món ăn độc đáo, mới lạ.

    Địa chỉ: Khiêm Thảo Viên – Món Ăn Dân Tộc – Khu 8 Hy Cương -Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Vịt lam Xuân Sơn

    Địa chỉ: khu du lịch VQG Xuân Sơn

    1. Trám om kho cá

    Địa chỉ: Nhà Hàng Sen Vàng Palace – 1809 Hùng Vương, P. Gia Cẩm, Việt Trì Phú Thọ.

    1. Xôi nếp gà gáy

    Nếu ai đã từng thử qua chắc chắn không thể quên được mùi vị rất đặc trưng của món ăn. Đó là hương thơm lừng của nếp, vị dẻo ngọt của gạo hòa quyện khiến cho người thưởng thức dù chỉ một lần cũng nhớ mãi.

    Địa chỉ: Chiến Hà – 1208 Đại lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì -Phú Thọ.

    1. Xáo chuối

    Địa chỉ: Sinh Thái Đền Hùng – Budapest – Khu 1 – Vân Phú, TP Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Cá Anh Vũ hấp

    Với cách nấu này, hương vị và giá trị dinh dưỡng của thịt cá gần như được giữ nguyên. Cá hấp không dầu mỡ rất dễ ăn và tốt cho sức khỏe.

    Địa chỉ: Quán Cá Bờ Sông Việt Trì – Đền Hùng, Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Chả, lẩu cá lăng

    Bên cạnh đó, món lẩu cá lăng cũng hấp dẫn người thưởng thức bởi nước dùng chua thanh, ngọt nhẹ rất dễ ăn.

    Địa chỉ: Ki ốt 14 – 15 Khu vui chơi giải trí Happyland, Hà Liễu

    1. Cọ ỏm

    Khi chín, quả cọ có màu vàng ươm như mật ong, cùi dày và thơm. Khi thưởng thức, thoạt đầu, thực khách sẽ thấy hơi ngái nhưng ngay sau đó là vị ngậy, bùi, ngọt hấp dẫn hòa lẫn trong mùi thơm của cọ ỏm.

    Địa chỉ: Khiêm Thảo Viên – Món Ăn Dân Tộc – Khu 8 Hy Cương -Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Sữa chua Dr. Dẻo

    Địa chỉ: 54 Hòa Phong, Việt Trì

    Phạm Thị Hà

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 7 Đông Khách Đáng Thưởng Thức
  • Phở Việt – Cuộc Hành Trình Trăm Năm
  • Việt Nam Có Bao Nhiêu Loại Phở ?
  • 4 Quán Ăn Việt Ngon, Chuẩn Vị Được Yêu Thích Tại Ikebukuro
  • Top Các Quán Ăn Việt Nổi Tiếng Tại Nhật Bản
  • 5 Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Ông Thọ (Có Thể Dùng Thêm Sữa Tươi Tiệt Trùng) Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ăn Vặt Từ Trứng Nổi Tiếng Của Người Hoa
  • Những Đồ Ăn Vặt Chất Lượng Nhất Hiện Nay Được Làm Từ Bánh Tráng.
  • Những Tiêu Chí Lựa Chọn Bánh Tráng Ngon Làm Các Loại Ăn Vặt
  • Bánh Tráng Và Nguồn Gốc Bánh Tráng Trộn
  • Làm Bánh Bột Năng Chiên Giòn Với Trứng Ăn Vặt Ở Nhà, Tại Sao Không?
  • 1. Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ và sữa chua

    Sữa chua là một ăn quen thuộc không còn xa lạ với bất kỳ ai. sữa chua rất tốt cho sức khỏe và dễ sử dụng. Có thể kể tên những dưỡng chất trong sữa chua như: Sắt, iốt, kẽm, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin B2, vitamin B12, Magie, vitamin B6, Canxi.

    Các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên sử dụng sữa chua thường xuyên, 1 – 2 hũ mỗi ngày. Bởi vì nó mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe.

    • Tăng cường hệ miễn dịch.
    • Loại bỏ các độc tố gây bệnh cho đường ruột.
    • Cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp.
    • Giảm nấm ngứa, viêm nhiễm vùng kín.
    • Bổ sung canxi, cải thiện hệ xương khớp hiệu quả.
    • Giúp giảm cân, tăng cường oxy hóa, cải thiện làn da trắng sáng, đàn hồi hơn.

    Hiện nay, có rất nhiều loại sữa chua với hương vị phong phú để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí mà lại có những ly sữa chua thơm ngon, đảm bảo vệ sinh, nhiều người đã học cách làm sữa chua ngon mịn tại nhà.

    Nguyên liệu làm sữa chua từ sữa ông thọ có đường

    • Sữa chua: 1 hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.
    • Sữa đặc Ông Thọ có đường: 1 hộp
    • Sữa tươi không đường: 2 lon
    • Nước sôi: 1 lon

    Dụng cụ: Hũ đựng sữa chua (10-15 cái).

    Cách làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ đơn giản

    Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào một cái ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau đó dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cùng với sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

    Bước 2: Tiếp tục đổ 2 lon sữa tươi không đường vào phần sữa đặc đã pha với nước ở bước một, dùng thìa khuấy đều.

    Bước 3: Hâm nóng hỗn hợp sữa ở bước 2 bằng cách đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lò vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường thuận lợi cho men hoạt động.

    Bước 4: Cho hộp sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hâm nóng ở bước 3, khuấy nhẹ theo một chiều cho đến khi sữa chua quyện với hỗn hợp sữa. Thế là ta đã được một hỗn hợp sữa chua hoàn chỉnh rồi đấy, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

    Bước 5: Ủ sữa chua: Rót từ từ hỗn hợp sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau đó cho tất cả hũ một cái bình hoặc âu đủ lớn có nắp đậy, đổ nước ấm ngập nửa thân hũ (không đổ đầy quá tràn nửa thân hũ).

    Sau 1-2 tiếng thay nước một lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men có môi trường tốt để hoạt động.

    Lưu ý: Tốt nhất là bạn nên cho vào một chiếc bình có nắp đậy giữ nhiệt tốt (ví dụ như bình đựng đá, hay bình to để giữ nhiệt) để men hoạt động tốt và liên tục. Trong trường hợp không có bình, bạn có thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại.

    Đợi sữa chua lên men trong khoảng 8 – 10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng cách múc một thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua hơi đông đông lại, lắc nhẹ thì thấy sữa chua rung nhưng không bị chảy xuống là được.

    Như vậy là chúng ta đã cùng hoàn thành các bước trong cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ vô cùng thơm ngon mà lại đơn giản rồi đấy.

    2. Cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ

    Sữa chua là món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể kết hợp sữa chua với 1 số nguyên liệu khác để tạo nên những hương vị phong phú, khác lạ. Hiện nay, một món ăn vặt được nhiều người yêu thích đó là sữa chua dẻo.

    Nguyên liệu làm sữa chua:

    • Sữa ông thọ: ½ hộp (nếu bạn muốn ăn ngọt thì có thể cho thêm)
    • Sữa chua cái: 2 hộp
    • Sữa tươi không đường: 1 lít (nếu bạn thích ngọt có thể dùng sữa tươi có đường)
    • Dụng cụ: Nồi, tô lớn, ly đựng sữa chua…

    Bước 2: Khi hỗn hợp sữa hơi ấm bạn cho sữa chua cái vào khuấy đều theo một chiều kim đồng hồ.

    Bước 3: Đổ hỗn hợp vào những ly hay hộp đựng sữa chua đã chuẩn bị trước.

    Bước 4: Cho những hũ sữa chua vào một nồi. Sau đó, cho nước đã đun nóng già (hay nước ấm khoảng 60-70 độ C) vào nồi sao cho nước ngập hơn nửa hũ sữa chua là được và đậy kín nắp nồi lại, ủ khoảng 6-8 tiếng để sữa chua lên men.

    3. Cách làm sữa chua bằng ông thọ và sữa tươi tiệt trùng không đường

    Sữa tươi tiệt trùng nếu đem đi làm sữa chua thì sữa chua sẽ có vị béo hơn bình thường. Cách làm sữa chua ngon là món sinh tố được sử dụng hàng ngày để hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho đường ruột.

    Ngoài ra đối với các chị em phụ nữ lại còn rất đẹp da. Các chị em có chế độ ăn kiêng hạn chế đường cho nên Massageishealthy sẽ hướng dẫn cách làm sữa chua bằng sữa tươi tiệt trùng không đường ngon đơn giản tại nhà.

    Bước 2: cho sữa ông thọ và sữa tươi vào nồi, đun với lửa nhỏ cho tới khi sữa ấm đồng thời khuấy đều cho sữa đặc tan hết. Khi nhiệt độ hỗn hợp làm sữa chua lên đến khoảng 80 độ c thì tắt bếp.

    Tiếp tục khuấy hỗn hợp sữa thêm vài phút cho hỗn hợp nguội bớt xuống còn khoảng 40-50 độ c. Sữa chua cái các bạn bỏ ra khỏi tủ lạnh cho tan giá, dùng thìa đánh đều cho tới khi được hỗn hợp mịn, mượt thì từ từ rót vào hỗn hợp sữa ở trên.

    Vừa rót, vừa dùng thìa khuấy đều cho sữa chua tan hết và các vi khuẩn (có lợi) khuếch tan và tan vào trong hỗn hợp làm sữa chua.

    Bước 3: Chế hỗn hợp trên vào các hộp đựng sữa chua. Để một lúc cho hỗn hợp nguội bớt.

    Bước 4: Ủ sữa chua: cho các hộp sữa chua vào trong thùng ủ, các bạn có thể đổ thêm nước nóng vào trong thùng ủ để giữ nhiệt tạo điều kiện cho quá trình lên men.

    Nếu có giá để, các bạn có thể đổ trực tiếp nước nóng vào trong thùng, nếu không, các bạn có thể đổ nước vào các ca và để vào trong thùng ủ cùng với sữa chua, sau đó đậy kín và ủ trong khoảng 6-8 tiếng.

    Nếu không có thùng ủ, các bạn có thể cho sữa chua vào trong hộp xốp, nồi hay bất cứ đồ chứa nào sau đó quấn ủ kín bằng khăn trong khoảng 6-8 tiếng là được.

    Bước 5: Sau 6-8 tiếng, sữa chua đã lên men hoàn toàn, các bạn lấy các hũ sữa chua ra, cất vào tủ lạnh để bảo quản.

    Bước 6: Yêu cầu thành phẩm của món sữa chua là sữa chua phải mềm, mịn, chua dịu. Nếu làm sữa chua đúng cách, sữa chua sẽ mềm nhưng vẫn rất đặc, các bạn có thể úp ngược hộp sữa chua mà sữa chua vẫn không bị đổ ra.

    4. Cách làm sữa chua bằng sữa ông thọ không cần sữa tươi

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 hũ sữa đặc ông thọ
    • 1 lít nước lọc
    • 1 hũ sữa chua cái có đường

    Dụng cụ để làm sữa chua từ sữa ông thọ: túi nilon trắng loại nhỏ, thun cột, một nồi ủ hoặc thùng đựng đá nhỏ, nồi đun, bếp nấu (bếp gas hoặc bếp điện đều được), muỗng hoặc vá gỗ để khuấy

    Hướng dẫn cách làm

    Sữa chua làm bằng sữa ông thọ là món ăn có từ lâu, gắn liền với tuổi thơ của nhiều bạn trẻ. Sữa chua được rót vào từng túi nhỏ, cột thun trên đầu giống như cách làm sữa chua xoài đóng túi, khi ăn thì cắn rách phần đuôi và nhâm nhi từ từ.

    Cái cảm giác đơn giản nhưng lại để lại ấn tượng sâu sắc theo thời gian. Công thức dễ làm nên chỉ cần chút khéo tay, bạn sẽ đãi cả nhà một bữa sữa chua mát lạnh, ngon mê ly.

    Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ đơn giản

    Bước 1: Bạn nên sử dụng nồi được rửa sạch, không dính gì để nấu sữa chua. Đổ nước vào, đun sôi, để nguội khoảng 70 độ C thì cho sữa đặc vào, khuấy đều cho tan, có thể nếm xem vị ngọt đã vừa chưa, nếu chưa đủ ngọt thì thêm đường hoặc quá ngọt thì đổ thêm nước ấm vào.

    Bước 2: Để sữa nguội thêm một chút, còn khoảng 60 độ C thì đổ sữa chua cái vào. Không nên đổ vào khi nước còn quá nóng sẽ làm chết men và sữa chua của bạn sẽ vữa. Quậy đều.

    Bước 3: Múc sữa chua vào ca hoặc hũ lớn, đậy kín rồi cho vào thùng ủ, đổ nước ấm khoảng 60 – 70 độ C để vào thùng ủ, nước ngập trên một nửa ca. Ủ kín trong vòng 8 tiếng.

    Bước 4: Lấy sữa chua ra, rót vào từng túi nilon, cột chặt lại rồi đặt vào ngăn đá hoặc ngăn lạnh tùy theo nhu cầu của bạn.

    Hương vị ngon ngọt của sữa chua thành phẩm thật khó có thể cưỡng lại. Sữa chua làm từ sữa ông thọ là một món khá hấp dẫn và bổ dưỡng.

    Trong sữa chua có chứa nhiều loại vitamin như A, E, B2, B12, B6; các khoáng chất, sắt, kẽm, canxi, magie… Vì thế nó tốt cho hệ tiêu hóa, loại bỏ độc tố gây bệnh cho hệ tiêu hóa, bổ sung dưỡng chất, cải thiện sức khỏe; hỗ trợ làm đẹp, giảm cân,…

    5. Công thức làm sữa chua tại nhà bằng sữa đặc Ông Thọ đơn giản tại nhà

    Sữa chua – món ăn đầy dinh dưỡng và cung cấp nhiều vitamin C, mặc khác còn là một thứ men rất tốt cho hệ tiêu hóa sau mỗi bữa ăn. Sữa chua sẽ được lên men với mùi thơm đặc trưng của sữa, vị chua của men và còn giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Vì vậy trong tủ lạnh của mỗi gia đình luôn luôn có món sữa chua này vừa tráng miệng sau mỗi bữa ăn, lại giúp cho tiêu hóa tốt hơn.

    Chuẩn bị nguyên liệu Các bước thực hiện món sữa chua

    Bước 1: Cho hết 1 lon sữa đặc Ông Thọ vào một cái xoong. Chuẩn bị nước sôi và nước lạnh theo tỷ lệ: 2 lon nước sôi và 1 lon nước lạnh (phần nước lạnh này có thể lấy ít hơn), đổ vào xoong, khuấy cùng sữa cho tan đều.

    Bước 2: Cho thêm sữa tươi đã chuẩn bị vào xoong trên. Sau đó, dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp tan hết với nhau.

    Bước 3: Bật bếp lên, bắt xoong lên bếp và đun nóng hỗn hợp trên. Các bạn chú ý là nên để lửa vừa phải. Khi thấy xung quanh mép nồi hơi hơi sủi bọt lăn tăn lên thì tắt lửa. Chỉ đun sữa đến khi sữa hơi ấm, nếu nóng quá sữa sẽ không lên men được.

    Bước 4: Cho hộp sữa chua đã chuẩn bị vào hỗn hợp sữa ấm ở trên, khuấy cho tan hoàn tan vào nhau. Như vậy là đã hoàn thành xong rồi đấy.

    Bước 5: Rửa sạch các hũ nhựa và để thật ráo nước. Hỗn hợp sữa chua đã làm xong ở trên để nguội và hũ nhựa, đập kín nắp, đem đi ủ. Cho nước ấm vào nồi cơm điện sao cho khi xếp hũ sữa chua vào thì mực nước chỉ đến 2/3 hũ sữa là được.

    – Sau đó các bạn bấm nút ủ, để như vậy qua một đêm là sữa sẽ đông đặc lại và lên mem có vị chua chua đều rất ngon đấy.

    Bên cạnh cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa ông thọ truyền thống, hôm nay Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua uống nha.

    Chi tiết cách làm sữa chua uống cực ngon

    Nguyên liệu cần thiết để có được món sữa chua: 0.5 lít sữa tươi không đường, 1 lon sữa Ông Thọ, 1 lít nước đun sôi, 1 hũ sữa chua dùng lên men, 2 thìa café sữa bột (làm tăng độ béo của sữa chua tùy theo sở thích của các bạn), lọ đựng sữa chua và một cái nồi kín dùng để ủ.

    Bước 1: Đun sôi một ít nước, sau đó đổ ra nồi và để nguội tới khi còn hơi ấm khoảng 3 – 4 phút rồi cho sữa tươi vào. Tiếp theo là cho sữa đặc, bột sữa (nếu có) vào cùng rồi khuấy đều cho tan hoàn toàn.

    Bước 2: Cho hộp sữa chua ra bát, cho một muỗng hỗn hợp sữa ở bước 1 vào chung, khuấy cho tan đều.

    Bước 3: Đổ bát sữa chua chuẩn bị ở bước 2 vào nồi sữa, tiếp tục khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.

    Bước 4: Rữa sạch các hũ nhựa, sau đó cho sữa chua vào các hũ, đậy kín nắp. Cho vào nồi ủ đã chuẩn bị với ½ chai nước sôi rồi đậy thật kín nồi. Để ủ trong thời gian khoảng 10 – 12 giờ. Sữa chua ủ xong, lấy ra cho vào tủ lạnh để dùng sau mỗi bữa ăn rất ngon.

    Đã có sữa chua truyền thống, sữa chua uống thì bổ sung thêm công thức làm sữa chua dẻo này nữa cho trọn bộ sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nha.

    Chỉ cần thêm gelatin vào công thức làm sữa chua truyền thống là có được món sữa chua dẻo ngon đúng điệu rồi.

    Nguyên liệu làm sữa chua dẻo: ½ lon sữa Ông Thọ, 400 – 500 ml sữa tươi có đường, 1 hộp sữa chua làm men nhử và 20 gram gelatin.

    Bước 1: Chuẩn bị bếp lửa, cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào rồi đun ở mức lửa nhỏ, đun cho hỗn hợp vừa sôi tới, chỉnh nhiệt độ chỉ hơi ấm một chút. Đừng để lửa quá to sẽ làm cho hỗn hợp quá nóng, khi đó vi khuẩn từ sữa chua làm men sẽ bị chết hết.

    – Tiếp theo các bạn cho hết hộp sữa chua vào hỗn hợp trên khuấy đều cho sữa chua tan hoàn toàn và đồng nhất với hỗn hợp sữa.

    Bước 2: Ngâm bột gelatin trong nước nóng khoảng 5 phút cho bột nở. Sau đó cho bột vào hỗn hợp đã nấu ở trên và khuấy nhẹ tay cho gelatin tan hết.

    Bước 3: Cho hỗn hợp sữa chua vào hộp đựng.

    Bước 4: Xếp các hộp sữa chua vào nồi ủ kín từ 8 – 9 tiếng là được. Lấy ra, mang vào cất trong tủ lạnh cho sữa chua đông lại. Thế là món sữa chua dẻo đã hoàn thành rồi đấy, thơm ngon đúng điệu.

    Bước 5: Sữa chua dẻo ăn kết hợp với bột trà xanh hoặc cacao đá là ngon tuyệt vời. Sẽ tuyệt vời hơn nữa khi có thêm các loại trái cây tươi, tạo nên tổ hợp vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

    Cách làm kem bằng sữa Ông Thọ

    Nguyên liệu làm kem: 300ml sữa Ông Thọ, 0.5 lít sữa tươi, chanh tươi.

    Dụng cụ làm kem: 1 – 2 khay làm kem.

    Bước 1: Đổ sữa tươi và sữa đặc vào một tô lớn, sau đó vắt nước cốt chanh vào, dùng thìa khuấy đều hỗn hợp tan vào nhau, khi đó hỗn hợp có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn.

    Bước 2: Múc hỗn hợp trên vào khuôn làm kem, các bạn có thể dùng loại khuôn có que sẽ tiện lợi hơn.

    Bước 3: Thành phẩm đã xong, cho vào ngăn đá tủ lạnh, để đến khi đông lại và thưởng thức thôi.

    Một số mẹo nhỏ để làm sữa chua ngon

    – Khi thực hiện làm sữa chua bằng sữa đặc và sữa tươi, các bạn lưu ý chọn sữa tươi không đường vì sữa đặc đã có vị ngọt đậm đà, nếu các bạn dùng sữa tươi có đường thì món sữa chua sẽ bị ngọt quá, không ngon.

    – Để có sữa chua thành phẩm đạt chuẩn thì sữa chua cái là yếu tố rất quan trọng. Sữa chua cái nên chọn loại sữa chua không đường, không có vị.

    – Hũ và hộp đựng sữa chua để ủ phải đảm bảo được rửa và tiệt trùng thật sạch trước khi sử dụng để không làm hỏng sữa chua.

    – Trong quá trình ủ sữa chua, tuyệt đối bạn không được xê dịch thùng ủ để sữa chua không bị vỡ ra, làm ảnh hưởng đến sự lên men của sữa chua.

    – Thời gian ủ sữa chua quá 8 tiếng sẽ khiến sữa chua bị lên men quá đà và chua gắt, không tạo ra được thành phẩm như mong muốn.

    – Sữa chua chỉ bảo quản trong tủ lạnh khoảng 8 – 10 ngày sau làm để tránh lên men quá cao. Nếu không, khi sử dụng bạn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

    Sữa chua được tạo ra bởi vi khuẩn lên men của sữa. Các vi khuẩn lên men đường lactose (loại đường tự nhiên có trong sữa) tạo ra axit lactic (chất làm các protein sữa đông lại). Điều này khiến cho sữa chua có kết cấu và hương vị độc đáo.

    Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt giúp làm dịu hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột… nên từ lâu đã được xem là một trong những thực phẩm hàng đầu rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

    Mỗi ngày 2 hộp sữa chua giúp cung cấp vi khuẩn có lợi, tạo sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường ruột, giảm vi khuẩn có hại. Vi khuẩn sống trong sữa chua rất có lợi cho quá trình tiêu hóa vì trong sữa chua có chứa một loại enzyme gọi là lactase có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa.

    Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ thì những người ăn sữa chua thường xuyên sẽ ít bị viêm loét và các bệnh khác ở đường tiêu hóa.

    Một lượng lớn các vi sinh vật probiotic có trong sữa chua rất có lợi cho đường tiêu hóa, giúp đường ruột của bạn hạn chế được rất nhiều các vi sinh vật bất lợi có thể gây rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột.

    Trong sữa chua có chứa các vi khuẩn sống – một loại vi khuẩn lành mạnh có tên là lactobacillus casei. Một nghiên cứu của Đại học Vienna – Áo, cho thấy rằng tiêu thụ sữa chua có thể làm tăng số lượng các tế bào bạch cầu trong cơ thể. Do đó, sữa chua được coi là có tác dụng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, có tác dụng chống lại bệnh tật.

    Sữa đặc chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng với vị thơm đặc trưng của sữa và vị ngọt béo kích thích vị giác. Sử dụng sữa đặc trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn tăng cân lành mạnh và an toàn.

    Trong sữa đặc có chứa thành phần chính là sữa bò, chất béo, protein, đường. Những thành phần này đều có lợi cho quá trình tăng cân nhanh cho những người gầy, những người kén ăn, ăn không tiêu, cơ thể khó hấp thụ dưỡng chất từ thức ăn thì sữa ông thọ lại có thể làm tốt nhiệm vụ đó hơn cả.

    Nếu bạn uống đúng cách, việc uống sữa ông thọ có tác dụng rất tốt trong việc tăng cân và bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy sữa đặc ông thọ chứa hàm lượng đường rất cao tuy nhiên không phải trường hợp nào uống nhiều sữa đặc có đường cũng dẫn đến mắc bệnh tiểu đường.

    Uống sữa ông thọ có tăng cân không, có tốt ko, có bị tiểu đường không?

    Ngoài việc dùng để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh vì trong sữa có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, sữa đặc ông thọ còn được dùng để phục vụ cho nhu cầu dinh dưỡng của con người.

    Thành phần protein, chất béo, sữa bò, đường…có trong sữa đặc sẽ kích thích vị giác tạo cảm giác ngon miệng, tạo cảm giác no, bổ sung lượng đường giúp hạn chế tụt huyết áp, chóng mặt.

    Bạn có thể kết hợp sữa đặc với bất kỳ loại trái cây nào nếu bạn muốn biến nó thành món sinh tố, bởi nó sẽ tăng độ thơm, béo béo một chút nhưng không bị ngấy và đậm đà hơn cho món sinh tố của bạn.

    Những đồ uống dạng này cũng rất hỗ trợ cho quá trình tăng cân của bạn. Hoặc 2 ly sữa đặc pha loãng mỗi ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ 60 phút bạn sẽ sớm nhận được thành quả rõ rệt.

    Đối với phụ nữ sau sinh, dù sinh thường hay sinh mổ đều có thể uống sữa đặc, trong đó có sữa ông thọ. Bởi trong sữa ông thọ có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể.

    Đối với phụ nữ sau sinh, uống sữa ông thọ có tác dụng kích sữa, lợi sữa. Trước khi cho con bú, các mẹ có thể uống một ly sữa giúp sữa tiết ra khá nhanh.

    Tuy nhiên, để tránh tình trạng tăng cân, béo phì, táo bón các mẹ chỉ nên uống sữa ông thọ với lượng vừa phải, không nên uống quá nhiều. Các mẹ sinh mổ sau khi sinh trong 3 ngày đầu tiên không nên uống sữa vì dễ gây đau bụng, tiêu chảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Pha Trà Sữa Bằng Sữa Đặc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Phô Mai Que Bằng Phô Mai Mozzarella (Hoặc Con Bò Cười)
  • Biến Tấu 4 Món Ăn Vặt Thần Thánh Với Gói Xốt Phô Mai Con Bò Cười Ngon Khó Cưỡng Chỉ Trong Tích Tắc
  • Cách Làm Bim Bim Bằng Bột Mì Ngon
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm
  • Đàn Ông Thích Phụ Nữ Nấu Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Quyến Rũ Của Đàn Ông Biết Nấu Ăn
  • 5 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Yêu Một Người Đàn Ông Biết Nấu Ăn!
  • 5 Lý Do Bạn Nên Yêu Một Người Đàn Ông Biết Nấu Ăn
  • Stt Khuyên Chị Em Hãy Yêu Và Lấy Một Chàng Trai Biết Nấu Ăn
  • Hí Hửng Vì Hẹn Hò Với Chàng Trai Biết Nấu Ăn Và Vui Tính, Cô Gái Nhận Cái Kết Phũ Phàng Vì ‘không Biết Kho Thịt’
  • Có rất nhiều trang phục đẹp dành cho phụ nữ, nhưng chính tạp dề luôn làm cho họ trở nên khéo léo nhất. Đàn ông có thể thấy một người phụ nữ thắt đáy lưng ong qua tà áo dài duyên dáng, thấy sự hiện đại qua những chiếc váy bút chì, áo sơ mi lịch thiệp và sự dịu dàng trong những chiếc váy thanh thoát. Tuy nhiên, chỉ có tạp dề mới có thể khiến đàn ông sẵn sàng đắm đuối vì phụ nữ về lâu về dài.

    Không lạ khi một người phụ nữ nấu ăn ngon dễ dàng thu bút cánh mày râu. Bởi cơm nhà luôn là cơm ngon nhất, vợ mình luôn là người thân thuộc nhất và trở về nhà luôn là bến đỗ an toàn nhất. Phụ nữ nấu ăn ngon không những chu đáo, vẹn toàn mà còn giỏi giang, khéo léo. Những điều này dường như có thể bù đắp tất cả những vụng về, lúng túng của đàn ông.

    Lấy một người vợ biết nấu ăn, các anh không phải vội vội vàng vàng với mì gói mỗi sáng, thay vào đó là chén cơm ấm lòng, là bữa sáng nóng hổi, hôm thì bún, hôm thì xôi. Lấy vợ biết nấu ăn, các anh không phải ăn tối một mình, thay vào đó là đầm ấm với mâm cơm nhỏ, có tiếng bát đũa chạm vào nhau, có nồi cơm tỏa hương, khói bay ấm áp. Lấy vợ khéo nấu, các anh sẽ được thưởng thức những hương vị ngon lành nhất trên đời, tạo thành thứ hương vị quen thuộc mà chỉ cần đôi bữa không ăn, các anh sẽ nhớ vô cùng.

    Cái nỗi nhớ ấy vừa là nhớ mùi vị, hương thơm của món ăn, vừa là nhớ hình ảnh của vợ mình trong góc bếp. Cô ấy khoác một cái tạp dề nhỏ, nhẹ nhàng bóc tỏi, bóc hành, làm rau. Cô ấy có thể làm rất nhiều việc cùng lúc. Có thể ba giây trước vừa đảo nồi cơm thì ngay ba giây sau đã cầm một cái chén con và một cái muỗng nhỏ để hớt bọt cho nồi canh trong vắt.

    Nỗi nhớ ấy cũng là hình ảnh quen thuộc khi mà cả nhà quây quần cùng nhau thưởng thức món này ngon, món này thật đậm vị. Bởi thế nên

    những gã đàn ông có vợ nấu ăn ngon, chỉ cần đi công tác hay đi xa vài hôm là tự nhiên thấy khó chịu, vì sao hàng quán này nấu ăn đắt đỏ thế, nhưng vẫn không ngon bằng vợ mình. Kỳ thực, không phải là tay nghề ai hơn ai, ai kém ai, mà vì các anh đã quen với hương vị của nhà, nên đi ra ngoài thưởng thức, dù ngon cách mấy, cũng không thể bằng cái mùi vị quen thuộc, thân thương.

    Lưu Quang Vũ từng làm hẳn một bài thơ với nhan đề “Và anh tồn tại”, trong đó có hai câu rất hay:

    “Em của anh, đôi vai ấm dịu dàng

    Người nhóm bếp mỗi chiều, người thức dậy lúc tinh sương…”

    Hình ảnh đó thật đẹp xiết bao. Làm sao có thể không yêu, không say đắm những người phụ nữ như thế, khi mà bếp lửa hồng ánh lên màu đỏ là bởi tình yêu dành cho người đàn ông, là sự chào đón họ trở về. Làm sao không đắm đuối được khi mà sự dịu dàng của phụ nữ nơi góc bếp bỗng hóa bình yên hơn tất thảy.

    Phụ nữ nấu ăn ngon cũng là một trong những tiêu chuẩn chọn dâu của người mẹ. Thế mới nói, phụ nữ có thể không nấu ăn ngon, nhưng nhất định nên học nấu ăn ngon, vừa là để yêu thương mình, vừa là để chồng say đắm. Có như thế, bạn vừa có một tổ ấm trọn vẹn, lại là người khéo léo giữ gìn hạnh phúc hôn nhân bền vững cho mai này!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Top 20 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • 10 Quốc Gia Có Đồ Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Theo Giờ Tại Đà Nẵng
  • Mâm Cơm Vợ Nấu Cho 5 Người Chưa Tới 100K Vẫn Đề Huề Khiến Chồng Khen Nức Nở
  • Sự Quyến Rũ Của Đàn Ông Biết Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Yêu Một Người Đàn Ông Biết Nấu Ăn!
  • 5 Lý Do Bạn Nên Yêu Một Người Đàn Ông Biết Nấu Ăn
  • Stt Khuyên Chị Em Hãy Yêu Và Lấy Một Chàng Trai Biết Nấu Ăn
  • Hí Hửng Vì Hẹn Hò Với Chàng Trai Biết Nấu Ăn Và Vui Tính, Cô Gái Nhận Cái Kết Phũ Phàng Vì ‘không Biết Kho Thịt’
  • Mở Lớp Dạy Trẻ Em Nấu Ăn Trong Hè 2022
  • Bạn chẳng cần phải nấu giỏi như đầu bếp. Thật sự thì những người phụ nữ cũng sợ việc kết hôn với đầu bếp. Đơn giản là bởi họ khó tính, khó tính đến mức sẵn sàng đổ cả một bữa cơm nghi ngút khói bạn vừa nấu vào thùng rác chỉ vì không vừa miệng. Tệ hơn, họ tự nấu lại bữa khác cho bạn thấy thế nào mới là ngon.

    Có một thứ tôi hay nói với những người anh em của mình. Đó là một người đàn ông nên biết làm hai việc: mặc suit đẹp và nấu ăn. Đối với phụ nữ, hai thứ này sexy chẳng kém gì việc ngắm một người đàn ông đang chăm chú làm việc. Đàn ông mắt sáng ngời, tỏa ra một thứ nhiệt huyết khi tập trung làm việc thì đàn ông khi nấu ăn lại khiến mắt phụ nữ ánh lên tình yêu.

    Với định hướng sự nghiệp hiện tại, rất có thể tôi sẽ không có nhiều thời gian để vào bếp thường xuyên. Bản thân tôi cũng không xác định sẽ trở thành một người đàn ông nội trợ nhưng là phái mạnh, nếu như bên cạnh việc thành đạt mà còn biết nấu ăn ngon thì sẽ được lòng bạn gái hơn rất nhiều. Đặc biệt là với một người có chút vấn đề về cách biểu lộ tình cảm như tôi thì việc vào bếp để thể hiện lòng thành lại càng có ý nghĩa hơn. Đơn giản thì có thể tự mình chuẩn bị một bữa ăn cho một buổi họp mặt của bạn bè. Cao hơn một chút là chẳng may nửa đêm bạn gái giận mình rồi khóa cửa ở trong phòng vẽ vời sáng tác thì còn có cách để chữa cháy chứ chẳng lẽ lại ra sofa nằm thi gan đến sáng.

    Tôi sẽ tôn trọng để họ ở một mình trong khoảng nửa tiếng rồi lao ngay vào bếp chuẩn bị một bữa ăn nhẹ ban đêm. Xong xuôi thì mới nhắn tin: ” Em muốn giận anh cũng được nhưng ít nhất đừng để vừa khó chịu vừa bị đói như thế “. Nếu có một người phụ nữ đủ sắt đá để từ chối lòng thành này thì tôi xin phép được dừng chân ở giai đoạn tìm hiểu. Còn với một người đủ nhạy cảm để yêu và hiểu mình thì chắc cũng không nỡ nào làm thế. Chẳng ai lại muốn kéo dài một cuộc chiến tranh lạnh trên giường ngủ cả và tôi chọn việc nấu ăn như một phương thức để xoa dịu khủng hoảng của mình. Thế giới vẫn hòa bình và chẳng ai phải khó ngủ vì thiếu mùi của người kia. Dạ dày có thể không phải con đường nhanh nhất để đi đến trái tim của người phụ nữ nhưng việc một người đàn ông sẵn sàng xắn tay áo, vào bếp múa dao rồi bước ra với một bữa ăn thơm ngon bốc khói thì bao giờ cũng ngọt ngào.

    Có thể bạn nấu ăn cũng chẳng ngon như đầu bếp nhà hàng. Tuy nhiên, dù gì thì cũng nên biết nấu và phải nấu được nhiều hơn là luộc rau, bấm nồi cơm điện và rán thịt. Bạn nên biết chia sẻ chuyện bếp núc với người thương của mình. Phụ nữ không đòi hỏi đàn ông phải biết nấu ăn thay họ, họ chỉ cần một người có thể đứng ra giúp họ chia sẻ gánh nặng đó là đủ rồi. Tôi thích ôm vợ trong bếp hơn là phải nhìn thấy vợ phải đầu tắt mặt tối chuẩn bị một bữa tối mà hai người ăn vèo trong 15 phút là xong. Những ai đã từng nấu một bữa cơm chắc cũng thừa hiểu để làm chuẩn bị cho một bữa ăn 4 5 món bốc khói thì sẽ mất nhiều công đến mức nào. Tôi không muốn một người phụ nữ vì đến với mình mà phải hy sinh nhiều thời gian đến như thế. Tốt nhất là cố gắng kiếm thật nhiều rồi tích cực đi ăn ở nhà hàng còn hơn. Tự tay nấu nướng là chuyện nên làm trong những dịp quan trọng chứ không phải là việc buộc phải làm hàng ngày.

    Mỗi người sẽ có một cách định nghĩa khác biết về chuyện nấu ăn. Với tôi, nó là hạnh phúc. Mẹ tôi từng nói: ” Mẹ không phải là người nấu ăn ngon nhất trên đời. Mẹ chỉ biết nấu đúng với khẩu vị của con “. Với tôi thì mẹ vẫn luôn là người đầu bếp số một.

    Hãy thử mời bạn gái về nhà, nấu bữa tối cho cô ấy và uống rượu vang dưới ánh nến. Đừng nghĩ đến chuyện mời cô ấy ngủ lại, hãy hiểu rằng bạn đang dần khiến trái tim cô ấy tan chảy. Thế là đủ. Mọi thứ còn lại, hãy để chúng đến một cách bất ngờ.

    Vinh quang thuộc về những người đàn ông biết nấu ăn.

    Founder – Editor in Chief

    “I don’t step away from challenges. I step up.”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đàn Ông Thích Phụ Nữ Nấu Ăn Ngon
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Top 20 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • 10 Quốc Gia Có Đồ Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Theo Giờ Tại Đà Nẵng
  • Đàn Ông Biết Nấu Ăn Sẽ Giỏi ‘chuyện Ấy’

    --- Bài mới hơn ---

  • Có Phải Đàn Ông Biết Nấu Ăn Sẽ Giỏi ‘chuyện Ấy’
  • Lý Do Phụ Nữ Thích Hẹn Hò Đàn Ông Giỏi Nấu Ăn
  • Khi Sao Việt Giỏi Nấu Ăn
  • Những Sao Việt Giỏi Nấu Ăn Tại Gia
  • Gợi Ý Mâm Cơm Hàng Ngày Gia Đình Khỏi Phải Vắt Óc Nghĩ Món Ăn
  • Chàng biết làm mọi điều để người khác hài lòng

    Nấu ăn gần như một môn nghệ thuật biểu diễn. Cũng như sex, nếu bạn chỉ làm cho riêng mình, việc đó sẽ chẳng mang lại nhiều ý nghĩa. Không ai nấu một bữa ăn cầu kỳ khi chỉ cho chính mình ăn.

    Kiểu người có thái độ vị tha, luôn quan tâm đến cảm nhận của người khác như vậy sẽ luôn đảm bảo để bạn hài lòng trong phòng ngủ.

    Chàng luôn làm chủ những tình huống ngẫu hứng

    Không có gì giết chết lửa phòng the nhanh hơn những thói quen nhàm chán và mọi thứ đều có thể đoán trước.

    Bất cứ ai biết nấu ăn đều từng quen thuộc với hai điều: biết cách sử dụng, kết hợp bất cứ nguyên liệu nào có trong tay, và chuẩn bị một bữa ăn ngay tại thời điểm được thông báo. Bạn chẳng bao giờ biết khi nào mình sẽ có những vị khách bất ngờ.

    Một người đàn ông khéo nấu nướng sẽ luôn chuẩn bị mang đến cho bạn những trải nghiệm bất ngờ, thú vị. Vì vậy, đừng ngại hỏi chàng hôm nay có gì.

    Họ luôn biết kiên nhẫn để mang tới cho bạn niềm thú vị đến phút cuối

    Có một lý do để những món “đồ ăn nhanh” tồn tại. Đó là vì chế biến đồ ăn, theo mặc định, là không thể nhanh được, nên những người không có thời gian, họ cần các thứ này, hoặc muốn đổi vị. Có những món, có những lúc, bạn có thể nấu thật nhanh, nhưng nhìn chung, bạn muốn có món ngon, với hương vị đặc biệt, nhất là lại dành cho một người đặc biệt, thì cần đầu tư cả tâm huyết và thời gian.

    Sex cũng có nhiều điểm tương đồng. Và như các nhà tâm lý hay nói, tình dục với phụ nữ như một món hầm, cần thời gian dài, sự kiên nhẫn, nhen nhóm từ từ. Người khéo nấu ăn sẽ hiểu rõ điều này.

    Chàng luôn mài dũa những kỹ năng cần thiết

    Nấu ăn là một kỹ năng đa lĩnh vực cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để thành thạo. Những người có thái độ cầu tiến, biết rèn luyện bản thân, sẽ không chỉ áp dụng điều này vào một việc.

    Biết tự học hỏi và cải thiện bản thân là một phẩm chất tốt. Vì vậy, nếu anh ấy có thể hoàn thiện các kỹ năng của mình trong bếp, anh ấy cũng sẽ luôn học hỏi để giỏi hơn trong nhiều lĩnh vực khác, trong đó có đời sống chăn gối.

    Chàng luôn có thể làm nhiều việc một lúc

    Trong bếp, bạn hiếm khi chỉ làm một việc trong một lúc. Điều này cũng giống như trong phòng ngủ.

    Nếu bạn muốn một anh chàng mà có thể sử dụng tất cả những công cụ mình có để làm hài lòng bạn, nên chọn một anh chàng có khả năng nấu ăn. Anh ấy từng vừa trộn sa lát trong khi vừa canh chừng món cá rán.

    Chàng có thể nấu bữa sáng cho bạn sau một đêm ngọt ngào

    Còn gì hạnh phúc hơn khi được buổi sáng được thưởng thức một món ngon do chính tay anh chàng bạn vừa “yêu” đêm trước nấu nướng. Bữa sáng đó không chỉ khiến bạn ấm bụng mà còn làm tình cảm của hai người thêm lãng mạn, gắn bó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cô Gái Bị Đá Vì ‘không Biết Nấu Ăn’ Hoang Mang: Con Gái Không Biết Nấu Ăn Có Đáng Để Yêu?
  • Yêu Cô Gái Nấu Ăn Giỏi Và “hậu Vận” Sung Sướng Của Anh Chồng Khiến Dân Mạng Ghen Tị
  • Làm Thế Nào Để Học Giỏi?
  • Những Đầu Bếp Giỏi Nhất Thế Giới Từng Cai Trị Nhà Bếp Như Một Vị Vua
  • Tuyển Tập Các Chàng Trai Không Ngại Vào Bếp: Nhìn Mâm Cơm Tự Nấu Là Muốn Lấy Anh Làm Chồng!
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×