Cảm Nhận Vể Khung Cảnh Mùa Xuân Ở Hồng Ngài.

--- Bài mới hơn ---

  • Gặp Người Phụ Nữ Nấu Ăn Ngon Nhất Nhì Việt Nam, Từng Nấu Quốc Yến Tiếp Nguyên Thủ 21 Quốc Gia Dự Tuần Lễ Cấp Cao Apec
  • Có Nên Mua Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Trai?
  • Top 10 Shop Mẹ Và Bé Nổi Tiếng Nhất Bình Dương
  • Bếp Ăn Công Ty Có Phải Xin Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm?
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất Fissler
  • Trên đầu núi, các nương ngô, nương lúa gặt xong, ngô lúa đã xếp yên đầy các nhà kho. Trẻ con đi hái bí đỏ, tinh nghịch, đã đốt những lều canh nương để sưởi lửa. Ở Hồng Ngài người ta thành lệ cứ ăn Tết khi gặt hái vừa xong, không kể ngày, tháng nào. Ăn Tết như thế cho kịp lúc mưa xuân xuống thì đi vỡ nương mới. Hồng Ngài năm ấy ăn Tết giữa lúc gió thổi vào cỏ gianh vàng ửng, gió và rét rất dữ dội. Nhưng trong các làng Mèo Đỏ, những chiếc váy hoa đã đem ra phơi trên mỏm đá xòe như con bướm sặc sỡ […]. Đám trẻ đợi Tết, chơi quay, cười ầm trên sân chơi trước nhà. Ngoài đầu núi lấp ló đã có tiếng ai thổi sáo rủ bạn đi chơi. Mị nghe tiếng sáo vọng lại, thiết tha bổi hổi. Mị ngồi nhẩm thầm bài hát của người đang thổi. Mày có con trai con gái rồi Mày đi làm nương Ta không có con trai con gái Ta đi tìm người yêu. Tiếng chó sủa xa xa. Những đêm tình mùa xuân đã tới. Ở mỗi đầu làng đều có một mỏm đất phẳng làm cái sân chơi chung ngày Tết. Trai gái, trẻ con ra sân chơi ấy tụ tập, đánh pao, đánh quay, thổi sáo, thổi khèn và nhảy. Viết đoạn văn ngắn cảm nhận vể khung cảnh mùa xuân ở Hồng Ngài.

    Mùa xuân đã về trên rẻo cao. Quyến rũ và say lòng biết bao là những đêm tình miền núi. Ở vùng rẻo cao Hồng Ngài không gì vui bòng Tết đến, xuân về. Năm ấy, Hồng Ngài ăn tết sớm. Niềm vui đón xuân như được nhân lên cùng niềm vui thu hoạch mùa màng. Vạn vật đổi thay, đất trời như có men say, sự sống đang âm thầm cựa mình xôn xao trong cây cỏ. Đúng lúc gió và rét rất dữ dội thế nhưng, bất chấp cái khắc nghiệt của thời tiết, không khí đón Tết vui xuân của Hồng Ngài vẫn rất náo nức tưng bừng. Cỏ gianh vàng ửng, cái màu sắc tươi thắm đang có sức lan tỏa, cựa quậy tự trong linh hồn tạo vật, cái màu sắc tươi vui, đầy sức sống, ánh sáng, đối lập với không gian sống tăm tối của Mị. Khắp bản làng, những chiếc váy hoa đã đem ra phơi trên mỏm đá xòe như con bướm sặc sỡ. Trai gái, trẻ con tụ tập đánh pao, đánh quay, thổi sáo, thổi khèn và nhảy. Tiếng cười nói rộn vang. Ngoài đầu núi lấp ló đã có tiếng sáo rủ bạn đi chơi. Không khí tưng bừng, náo nức ,tiếng sáo tha thiết bồi hồi. Thiên nhiên rực rỡ màu sắc, náo nức âm thanh, sự hiện diện của một thế giới căng tràn nhựa sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Huế Gói Lá Chuối Ngon
  • Bánh Bột Lọc Trần Hấp Dẫn Mà Cực Dễ Làm
  • Tổng Hợp Cách Làm Bánh Xèo 3 Miền Ngon Ngất Ngây
  • Tiểu Dã: Từ Nhân Viên Văn Phòng Đến ‘thánh Nấu Ăn’ Nổi Tiếng Trên Mạng
  • Nét Đặc Sắc Nghệ Thuật Trong Hai Đứa Trẻ Của Thạch Lam
  • Nghệ Sĩ Xuân Bắc Cùng Nhà Hát Kịch Việt Nam Tham Dự Lễ Hội Xuân Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Kết Quả Hội Thi Nấu Ăn “Ẩm Thực Việt”
  • Cách Làm Bò Bía Chay Tam Sắc By Duyen’s Kitchen
  • Cách Pha Bột Bánh Tiêu Nở Căng Hết Cỡ, Rỗng Ruột, Xốp Giòn By Duyen’s Kitchen
  • Cách Làm Đậu Hủ Non Mềm Mịn By Duyen’s Kitchen
  • Top 30 Thực Đơn Bữa Cơm Gia Đình Ngon Bổ Rẻ Dành Cho Chị Em
  • Chiều nay ngày 1/3/2021, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc cùng đông đảo các nghệ sĩ, cán bộ, nhân viên của Nhà hát Kịch Việt Nam đã tham dự và kêu gọi hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng.

    Thường xuyên đồng hành với các sự kiện hiến máu, nghệ sĩ Xuân Bắc mong muốn có thêm nhiều người hiến máu trong thời điểm khó khăn này. “Hiến máu là việc hết sức bình thường, đơn giản mà các nghệ sĩ nên làm, vì vậy tôi đã kêu gọi không chỉ Nhà hát Kịch Việt Nam và nhiều Nhà hát khác cùng đồng hành trong sự kiện này”, Xuân Bắc chia sẻ.

    Nghệ sĩ Xuân Bắc giao lưu và tặng quà cho người hiến máu, tình nguyện viên.

    Nghệ sĩ Xuân Bắc chụp ảnh cùng một cặp đôi rủ nhau đến hiến máu.

    TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu cảm ơn vai trò của Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam – nghệ sĩ Xuân Bắc đã mời nhiều Nhà hát cùng tham gia biểu diễn và hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2022.

    Lần thứ 2 cùng các đồng nghiệp của Nhà hát tham gia hiến máu, diễn viên Nguyễn Hồng Phúc hào hứng chia sẻ: “Tập kịch phải dùng cả cơ thể trí não nhưng hiến máu thì không chỉ mất vài phút mà không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tham gia hiến máu so với tập một vở kịch 3-4 tháng thì nhanh hơn rất nhiều, lại có thể giúp đỡ mọi người”.

    Trước đó, diễn viên Hồng Phúc cùng đồng nghiệp đã mang đến tiết mục ấn tượng tại chương trình khai mạc Lễ hội Xuân hồng.

    Diễn viên Hồng Quang có nhóm máu O nên rất tích cực hiến máu vì biết rằng nhóm máu của mình sẽ có nhiều người cần đến.

    Chị Nguyễn Thị Vân – nhân viên phục trang của Nhà hát Kịch Việt Nam vô cùng vui mừng vì lần này chị đã tham gia hiến máu thành công: “Vượt qua nỗi sợ hiến máu vì biết một giọt máu cho đi sẽ giúp một cuộc đời ở lại, như bạn tôi đã từng bị tai nạn và gặp phải tình trạng thiếu máu, cho nên càng những lúc thế này, tôi lại càng thấy việc hiến máu là vô cùng cần thiết.”

    Chỉ riêng trong sáng nay 01/3, đã có hơn 500 người đến Viện Huyết học – Truyền máu TW tham gia hiến máu.

    Lễ hội Xuân hồng 2022 sẽ diễn ra trong các ngày 01 – 07/3 tại Viện Huyết học – Truyền máu TW và 03 điểm hiến máu cố định tại Hà Nội.

    Thời gian: 8h00 – 17h00 các ngày 01 – 07/3/2021

    Địa điểm:

    Viện Huyết học – Truyền máu TW (phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy)

    Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm: 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm

    Trạm y tế phường Nhân Chính: 132 Quan Nhân, Thanh Xuân

    Phòng khám đa khoa số 2 – Trung tâm Y tế quận Đống Đa: Số 10, Ngõ 122 Đường Láng, Đống Đa

    Link đăng ký hiến máu: http://hienmau.vn/lehoixuanhong

    Link sự kiện: https://www.facebook.com/events/180505176806130

    Tạ Uyên, ảnh: Công Thắng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhân Viên Nấu Ăn, Giúp Việc Văn Phòng
  • Bài Dự Thi: Chất Độc Da Cam Và “Em Bé Trong Rừng Đước Cà Mau”
  • Một Danh Xưng Ít Biết
  • Sự Khác Biệt Giữa Nồi Gang Thô Và Nồi Gang Tráng Men
  • 10 Lý Do Bạn Nên Sở Hữu Một Chiếc Nồi, Chảo Gang
  • Cách Nấu Hũ Tiếu Chay Ngon Đơn Giản Ngon Không Kém Hũ Tiếu Chay Xuân Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đồ Chơi Nấu Ăn Popin Cookin Làm Chú Gấu Xinh Bằng Chocolate Heart Choco De Puzzle
  • Đồ Chơi Nấu Ăn Popin Cookin Làm Hộp Cơm Nắm Mini Thơ Nguyễn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Long An
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Rẻ Quận Tân Bình
  • Học Nấu Ăn Tại Hà Nội
  • Hũ tiếu chay là món ăn không thể thiếu cho các phật tử trong những ngày ăn chay, nhiều người cứ băn khoăn rằng hũ tiếu chay làm sao sánh được với hũ tiếu mặn. Đó là suy nghĩ sai lầm bởi các bạn đã bao giờ ăn thử hũ tiếu chay Xuân Hồng chưa? Nếu ai đã ăn rồi sẽ có suy nghĩ khác liền. Cách nấu hũ tiếu chay ngon cũng tương đối khó bởi vì nước dùng không được lấy từ xương ống nên sẽ thiếu vị đậm đà. Cho nên muốn nấu hủ tiếu chay ngon phải có những bí kíp riêng, mà hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách nấu hũ tiếu chay ngon đơn giản ngon không kém hũ tiếu chay Xuân Hồng. Các bạn cùng theo dõi nha!

    Nguyên liệu cần cho cách nấu hũ tiếu chay:

    – 300gram mỳ căn.

    – Đậu phụ, sả cây, ngũ vị hương.

    – Chao đỏ, chao trắng, đường cát.

    – Hủ tiếu sợi, muối, xì dầu, bọt ngọt.

    – Giá đỗ, rau xà lách.

    – Nguyên liệu để nấu nước dùng: 2 quả táo, 1 bắp ngô, 1 quả lê, 2 củ cà rốt, 1/4 cây bắp cải, 1 cục đường phèn nhỏ cuối cùng là nấm hương.

    Cách nấu món hủ tiếu chay đơn giản mà cực ngon:

    Bước 1: Chế biến nước dùng ngon

    Trong cách nấu hủ tiếu chay thì nước dùng quyết định chính tới chất lượng món ăn nên chúng ta phải chú ý thật kỹ nha.

    – Đổ tất cả các loại rau củ vào chậu nước rồi rửa thật sạch, sau đó bổ táo làm đôi, bắp ngô lột bỏ hết lá và râu, cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài rồi cho hết vào một cái nồi lớn, cho thêm một cục đường phèn và một chút muối, đặt lên bếp bật lửa đun sôi, hầm kỹ lấy nước dùng.

    Bước 2: Sơ chế mì căn và đậu hũ

    – Dùng nước rửa sạch mỳ căn còn riêng đậu phụ thì cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Lấy một cái chảo nhỏ cho một một lượng dầu ăn vừa đủ, bật lửa đun nóng dầu, đổ mỳ căn, đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt, sau đó vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 3: Ướp mì căn, đậu phụ

    – Đổ mỳ căn, đậu hũ, thêm vài cọng sả đập dập, một muỗng cà phê ngũ vị hương, một muỗng cà phê muối ăn, một muỗng lớn xì dầu, một muỗng đường cát, trộn đều tất cả và ướp trong khoảng thời gian 30 phút nha.

    – Sau đó đặt nồi đậu phụ lên trên bếp, nấu với ngọn lửa nhỏ, nhớ thỉnh thoảng phải đảo đều, nếu ít nước thì đổ thêm một ít nước lọc, kho trong vòng 30 phút, nêm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình. Để có món hũ tiếu chay ngon ta nên nêm hơi mặn một chút vì ta dùng ăn kèm cùng nước dùng và hủ tiếu nha.

    – Trong lúc chờ đợi ta rửa sạch giá đỗ và rau xà lách, vớt ra rổ cho ráo nước.

    – Nấm hương cũng rửa cho sạch rồi cho vào tô nước ấm ngâm nở, cắt bỏ phần rễ.

    Bước 4: Thả nấm hương vào nồi nước dùng

    – Sau khi hầm xong các loại rau củ ở bước 1, ta dùng vá vớt các loại rau củ ra tô, còn phần nước dùng ta cho thêm nấm hương vào và tiếp tục nấu sôi, nêm một chút muối ăn thôi không nên nêm nước tương vào vì nước tương sẽ làm chua nồi nước dùng.

    Bước 5: Thưởng thức món hủ tiếu chay ngon tuyệt

    – Chuẩn bị chao ăn kèm: Đổ chao trắng và chao đỏ vào một cái tô nhỏ ta có thể thêm một chút đường cát nếu thích.

    – Đun thêm một nồi nước sôi, bỏ hủ tiếu sợi vào chần sơ qua rồi cho hủ tiếu vào cái tô lớn.

    – Khi nào ăn ta chỉ cần múc một chút đậu phụ và mỳ căn kho cho vào tô, thêm nấm hương và chế nước dùng vừa đủ, sau đó nêm thêm một chút chao, dùng kèm với giá đỗ và rau xà lách. Vậy là có một tô hũ tiếu chay ngon lành rồi.

    Khi ăn hũ tiếu chay này xong đảm bảo từ nay các bạn sẽ không còn thích ăn hũ tiếu mặn nữa. Vào những ngày chay ta có thể nấu cho gia mình món hũ tiếu chay để ăn sáng hoặc ăn tối đều ngon. chúng tôi vừa hướng dẫn xong cách nấu hũ tiếu chay ngon đơn giản ngon không kém hũ tiếu chay Xuân Hồng. Chúc cả nhà ngon miệng!

    Video hướng dẫn cách nấu hũ tiếu chay ngon đơn giản ngon không kém hũ tiếu chay Xuân Hồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Tìm Các Quán Ăn Chay Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • Địa Chỉ Bán Đồ Ăn Chay Ngon Nhất Hà Nội Ở Đâu?
  • Món Gỏi Cuốn Ngon Hơn Nhờ Biết Cách Pha Nước Chấm
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Thu Uyên: “tôi May Mắn Có Một Gia Đình Hạnh Phúc”
  • Bừng Sáng Góc Nhà Với Cành Đào Giấy Đón Xuân

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Thơm Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Ta Ngon Mê Ly – Rượu Ngon & Bổ Ít Người Biết
  • Cách Ngâm Rượu Quả Đào Tiên
  • Cách Ngâm Rượu Đào Tiên Thần Dược Trị Bách Bệnh Đơn Giản Tại Nhà
  • Dao Sashimi Mua Ở Đâu Hàng Chuẩn Ship Từ Nhật Về Made In Japan
  • Nguyên liệu:

    Giấy nhún màu hồng, xanh lá cây, nâu (đây là loại giấy mỏng, mềm, thường dùng làm thủ công, đặc biệt là làm các loại hoa giấy, thường bán ở các quầy văn phòng phẩm, hiệu sách, trên phố Hàng Mã).

    Cây bút sáp màu hồng.

    Kéo, thước, hồ dán, miếng mút xốp

    Bút chì (hoặc thứ gì đó có đầu tròn), bút dạ màu vàng.

    Thực hiện:

    Cắt giấy nhún màu hồng ra thành một mảnh nhỏ có kích thước  9x3cm, tiếp tục gấp khúc tờ giấy thành 4 phần với kích cỡ 3×1,5 cm. Dùng kéo cắt tờ giấy thành hình cánh hoa và mở chúng ra để có năm cánh hoa đào.

    Tiếp theo, lấy đầu cây bút sáp hồng xoáy thật sâu vào lòng miếng mút xốp nhỏ rồi dùng miếng mút xốp quệt màu lên cánh hoa để tạo thêm độ hồng cho hoa.

    Bôi keo vào phần đuôi của cánh hoa, sau đó miết cho phần đuối dính lại với nhau có chiều dài đoạn là 1cm. Từ tốn mở cánh hoa ra, dùng ngón tay chỉnh kéo để cách hoa cong lên và bớt nhăn. Tiếp tục thao tác với các cánh hoa còn lại.

    Làm nhụy hoa: Cắt thêm miếng giấy nhún hồng với kích cỡ 1,5×3 cm, dùng bút dạ vàng tô màu vào viền giấy sau đó cắt tua rua.

    Chuẩn bị một đoạn dây đồng khoảng 5cm, dùng keo phết lên miếng giấy nhún hồng có viền vàng vừa làm, sau đó cuốn, dán quanh đoạn dây đồng để tạo nhụy hoa.

    Lấy một đoạn giấy nhún nâu dài với chiều rộng là 1cm, rỏ keo sữa lên giấy nhún nâu, rồi từ tốn vê đoạn giấy này lên đoạn dây đồng. Lần lượt gắn từng cánh hoa xung quanh, sau đó bẻ ngửa từng cánh hoa ra để hoàn thành một bông hoa.

    Làm đài hoa từ giấy nhún nâu bằng một vài thao tác gấp đơn giản được hướng dẫn kĩ hơn trong video bên dưới, sau đó cắm đài hoa vào thân hoa. Tẽ nhụy hoa bên trong để chúng “nở” đều.

    Làm nụ hoa: Thay vì làm 5 cánh hoa như cách tạo bông hoa, lần này bạn chỉ cần làm thêm mỗi nụ 2 cánh hoa là đủ. Dùng mảnh giấy ăn mỏng, màu trắng vê, bọc lên đầu đoạn dây đồng, sau đó ép 2 cánh hoa bằng giấy màu hồng bên ngoài để tạo nụ hoa. Làm thêm đài hoa và thân hoa bằng giấy nhún nâu.

    Cắt tỉa răng cưa đoạn giấy nhún xanh thành hình chiếc lá rồi dùng keo gắn vào đoạn dây đồng. Tương tự làm thêm nhiều chiếc lá nữa. Bước cuối cùng, tạo một thân cây dài, sau đó gắn các bộ phận lá hoa, bông hoa và nụ hoa lên trên để tạo thành cành hoa đào hoàn chỉnh.

    Bạn có thể cắm cành đào của mình trong một chiếc bình, chậu, lọ xinh xắn tùy vào ý thích và kích cỡ của cành đào.

    Mùa xuân đã tràn ngập trong căn phòng của bạn chỉ với một cành đào giấy bé xinh. Bạn có thể “chơi đào” tới tận rằm tháng Giêng hoặc hơn thế nữa vì cành đào DIY này không tàn hoa nhanh như cành đào thật. Một mùa xuân đang về…

    Video hướng dẫn cách làm cành hoa đào bằng giấy

    Phương Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đường Thốt Nốt Sỉ Giá Tốt: Cách Nấu Trà Đào Đường Thốt Nốt Thơm Ngon, Giải Nhiệt
  • Tự Làm Cán Dao Bằng Da. Làm Cán Dao Định Hình Loại
  • Công Văn Nhập Cảnh Cho Người Hàn Quốc Vào Việt Nam
  • Chế Độ Ăn Sau Sinh Mổ: Đừng Quá Kiêng Khem
  • Bí Quyết Làm Sữa Chua Úp Ngược Ít Ngọt Từ Sữa Tươi – Yaourt
  • Cháo Hoa Hồng Nấu Với Quả Anh Đào

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Rượu Đao Của Người Dao Đỏ
  • Tuyên Quang: Ngọt Ngào Rượu Đao
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon Như Mua Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Thanh Mát Chuẩn Vị “nhà Nấu”
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mềm Nhừ, Ngon Bùi, Không Bị Sượng
  • b. Cháo hoa hồng nấu với quả anh đào

    Hoa hồng trắng 3 gam, anh đào 50 gam, đường trắng 100 gam, gạo nếp 100 gam.

    Trước hết ngắt toàn bộ các bông hoa hồng trắng đã nở rộ xuống, nhẹ tay ngắt từng cánh hoa ra, rửa thật sạch với nước. Vo sạch gạo nếp và cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ để nấu cháo, dùng lửa to để đun sôi cháo trước và sau đó vặn nhỏ lửa để ninh nhừ cháo. Tiếp đến, cho hoa hồng trắng, anh đào và đường trắng vào, nấu thêm một chút nữa là được.

    Món cháo này có các công dụng là lợi khí hoạt huyết, tán tích trị đau, có thể dùng để chữa trị các chứng bệnh kinh nguyệt không đều, bệnh về chức năng của các cơ quan thần kinh trong dạ dày, chứng run rẩy, mất ngủ v.v…

    Chú ý: Tính thích ứng của hoa hồng khá mạnh, ngoài việc có thể luyện tinh dầu hoa hồng từ cánh hoa ra, nụ và rễ của cây hoa hồng có thể được dùng làm thuốc, ngoài ra, quả hoa hồng rất giàu các loại vitamin, do đó có thể được dùng làm thực phẩm và làm các phương thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên.

    3. Những điều cần lưu ý

    Kinh nguyệt không đều là một khái niệm có tính tổng hợp, khi cần chữa trị bằng các phương thuốc Đông y, nhất đinh phải dựa vào tình hình cụ thể của bệnh để chọn lựa và áp dụng phương thức thích hợp. Đối với chứng bệnh kinh nguyệt bị ra trước chu kỳ, kinh nguyệt kéo dài, kinh nguyệt quá nhiều thì chủ yếu là do máu nóng, khí hư gây ra. Do đó không nên dùng các loại thuốc có tính nóng như phụ tử, nhục quế, nhân sâm, thục địa, đồng thời cúng không được dùng các loại thuốc có khả năng tán huyết như tam lăng, thủy điệt, đào nhân, hồng hoa. Đối với chứng bệnh kinh nguyệt bị ra sau chu kỳ, kinh nguyệt quá ít thi thường là do âm huyết không đủ, do đó cần tránh dùng các khổ hàn tả hỏa như hoàng liên, hoàng kim, hoàng bách, thạch cao, đan bì, sinh địa, địa cốt bì v.v… để tránh khỏi việc làm cho bệnh tình nặng thêm.

    II. Chứng thống kinh

    Thông thường, khi đang bị hoặc trước hay sau khi bị hành kinh, đa phần các phụ nữ đều có cảm giác đau buốt ở vùng bụng dưới và hai bên thắt lưng, những người bị nặng hơn thì lại thấy đau dữ dội, sắc mặt tái xanh, chân và tay đều lạnh toát, thậm chí là còn bị hôn mê. Tất cả các triệu chứng bệnh như trên được gọi là chứng thống kinh. Nguyên nhân của bệnh này thường là do nhân tô” tinh thần, do bị lạnh, tử cung có triệu chứng phát dục bất bình thường, cơ quan sinh dục bị viêm v.v… gây ra. Chứng thống kinh thường xảy ra vài tiếng đồng hồ hoặc trong vòng một đến hai ngày. Thường thì sau khi kinh nguyệt ra trơn đều thì cơn đau sẽ giảm, căn bệnh này thường gặp nhất ở phụ nữ trẻ tuổi chưa kết hôn.

    Bệnh thông kinh có thể được chia làm hai loại, đó là bệnh thống kinh nguyên phát và bệnh thông kinh kế phát. Bệnh thống kinh nguyên phát là căn bệnh phát sinh từ đầu thời kỳ kinh nguyệt, bệnh thông kinh kế phát là căn bệnh chưa bị đau trong đầu thời kỳ kinh nguyệt, nhưng trong khi bị và sau khi bị mới thấy xuất hiện các cơn đau. Nguyên nhân gây bệnh thống kinh nguyên phát là do sự phát dục của tử cung không bình thường, cổ tử cung bị nhỏ hẹp, tử cung co giãn quá độ hoặc do kinh nguyệt dạng niêm mạc gây ra. Bệnh thông

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Đường Phèn Để Pha Nước Ép, Trà Tắc, Sinh Tố
  • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể?
  • Ngày Hè Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Nấu Ăn Ngon Và Tiết Kiệm Thời Gian Với Bếp Hồng Ngoại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Lựa Chọn Nồi Thông Minh Giúp Nấu Ăn Ngon Và Tiết Kiệm Điện Khi Nấu Bếp Từ
  • Các Món Đặc Sản Việt Nam Bằng Tiếng Anh (Vietnamese Food In English)
  • Bánh Đa Cua Trộn Đổi Món Cho Cả Gia Đình
  • Cơ Thể Bạn Tiêu Tốn Bao Nhiêu Calories Cho Các Hoạt Động Hàng Ngày. Bạn Có Biết?
  • Đi Bộ 1Km Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo? Cách Đi Bộ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Bếp hồng ngoại được thiết kế rất thông minh và tiện dụng

    Bếp hồng ngoại với đa chức năng thiết kế thông minh, phím điều khiển cơ, dễ sử dụng, bền bỉ, bạn có thể chọn nhiều chế độ nấu thích hợp: ninh, nấu cháo, nấu cơm, nấu canh, kho, rán… Thích hợp với nhiều loại nồi nhôm, đất, sứ, inox, gang, vỉ nướng chuyên dụng với thời gian nấu chín nhanh, có khả năng kiểm soát an toàn khi nhiệt độ bếp tăng lên cao trong quá trình đun nấu. Bếp hồng ngoại còn có các phím điều khiển nhạy và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Không phải tốn nhiều công sức lau chùi, chuyện bếp núc trở nên thú vị và thoải mái hơn khi chỉ cần chạm tay nhẹ vào là… xong.

    Bếp hồng ngoại giúp tiết kiệm thời gian đáng kể

    được cấu tạo bởi chất liệu ceramic, thủy tinh chịu nhiệt… nên dễ lau chùi, rất an toàn nhờ hệ thống kiểm soát nhiệt chính xác và không gây khói. Về chức năng nấu, nếu bạn sử dụng nồi thủy tinh sẽ không phải lo tình trạng ố vàng vì bếp hồng ngoại không tạo khí C02 gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong khi nấu nướng. Sử dụng công nghệ thấu kính hội tụ ánh sáng phát sinh nhiệt từ bóng đèn halogen bên trong bếp nên khi nấu nướng sẽ vẫn giữ cho xoong nồi luôn sáng như mới. Bạn có thể sử dụng những dụng cụ chứa có kích cỡ nhỏ như một chiếc ly sứ, đĩa inox, ly thủy tinh cùng đặt lên bếp đun, tiết kiệm thời gian đáng kể

    – Không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại).

    – Cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp

    – Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.

    – Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.

    – Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Dành Cho Bé 2
  • Món Ngon Cuối Tuần Hơn 30 Món Cho Các Chị Em Thao Hồ Lựa Chọn
  • Miêu Tả Mùi Vị Thức Ăn Trong Tiếng Anh
  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Bí Đỏ
  • Lẩu Gà Ngày Xuân Với Chảo Điện Đa Năng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon, Chuẩn Và Dễ Nhất
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn, Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Chân Gà Rang Muối Cực Đơn Giản
  • là món ăn yêu thích ngày se lạnh của người Việt thật tuyệt vời biết bao khi những người thân yêu cùng quây quần bên nhau cùng thưởng thức những bữa ăn nóng hổi tuyệt vời.

    Điểm đặc biệt ở đây là bạn không phải lo lắng khi không có bếp để nấu lẩu, giờ đây bạn có thể thưởng thức món ăn đơn giản này với chảo điện đa năng. Chảo điện đa năng nhỏ gọn giúp bạn nấu được rất nhiều món ăn từ xào, chiên, nấu,…

    Nguyên liệu nấu lẩu gà

    – Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước

    – Tỏi phi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

    – Gà làm sạch, chặt miếng, ướp 1m bột ngọt trong 10 phút.

    – Sả đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.

    – Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn với , thêm 2 lít vừa nước và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5m nước mắm, 1m đường, 2m hạt nêm, 1,5m muối, 1m bột ngọt, cuối cùng thêm 2m giấm gạo, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1m tỏi phi rồi tắt bếp.

    Lẩu gà thơm ngon hương vị khó quên

    Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn. Giấm gạo giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn. Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.

    Ưu điểm nổi bật của chảo điện đa năng trong nấu ăn

    Chảo điện đa năng là dụng cụ nhà bếp hiện đại và tiện lợi nhất. Tính năng vượt trội của loại chảo này là giúp chúng ta có thể: rán, nướng, nấu lẩu, nấu canh … và thậm chí ngay cả việc nấu cơm. Việc sử dụng loại chảo này có thể giúp chúng ta tiết kiệm được cả về mặt thời gian và tiền bạc. Nó còn là trợ thủ đắc lực cho chị em phụ nữ trổ tài nấu nướng cho gia đình thân yêu của mình mà không lo bị cháy hay đồ ăn quá nhiều dầu mỡ.

    Ảnh: Chảo điện đa năng Hàn Quốc nấu ăn ngon là chuyện nhỏ

    Đơn giản với các móm rán, thông thường để cho món ăn được ngon và giòn đặc trưng của món rán thì chúng ta tốn khá nhiều dầu mỡ cho món ăn đó và đôi khi còn bị cháy hay món ăn khi ăn lại qua ngán vì nhiều dầu. Thì với chảo điện đa năng bạn không cần phải suy nghĩ về điều đó, vì khi chế biến các món rán với chảo điện đa năng các bạn chỉ cho một lượng nhỏ dầu ăn = 1/10 lượng dầu ăn so với quy định là bạn có thể yên tâm chế biến món ăn của mình một cách nhanh chóng và đẹp mắt.

    Ảnh: Chảo điện đa năng shachu đá hoa cương

    Hoặc với các món nướng cũng vậy. Thay vì bạn phải tiêu tốn khá nhiều tiền cho việc đi ăn các món nướng ở tiệm thì bạn có thể tự chế biến các món ăn này tại nhà mình mà không mất nhiều công sức. Hoặc bạn muốn mời gia đình bạn bè mình một bữa lẩu do chính tay bạn chuẩn bị và làm thì chiếc chảo điện đa năng này sẽ giúp bạn để có bữa ăn ngon lành và an toàn.

    Ngoài ra bạn có thể dùng đến chảo điện để nấu cơm hay xào rán mà không cần dùng đến dầu rán trong trường hợp với những người ăn kiêng. Chảo có lớp chống dính nên khi bạn rán cá, rán trứng chỉ cần 1 lượng dầu = 1/10 với chảo thông thương, món ăn của bạn vẫn hoàn toàn được thực hiện một cách tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Tiệm Bánh Mì Gà Xé Sài Gòn Ngon Nức Tiếng
  • Bí Quyết Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Tại Bếp Nhà Thơm Ngon
  • Quán Cơm Gà Phú Yên Ngon Quận 3
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Công Thức Phở Gà Ngon Ngọt, Dễ Làm
  • Cách Làm Pate Gan Gà Béo Ngậy Bùi Thơm Không Ai Có Thể Chối Từ
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Hồng Phát

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 8 (Tphcm) Giá Rẻ
  • Nhận Nấu Tiệc Tại Nhà Tại Quận 8
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 8
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Quận 7
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Quận 7
  • Xin gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp nhất đến Quý Khách, Gia Đình và Quý Công Ty. Chúc Quý Khách luôn thành công trong công việc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, Kinh Doanh Phát Tài Phát Lộc.

    • Rất hân hạnh được gửi đến Quý Khách dịch vụ nấu tiệc tại nhà Hồng Phát.
    • Chúng tôi chuyên nhận nấu ăn, nấu tiệc tại Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Tân Phú, Quận Bình Tân, Huyện Hóc Môn, Huyện Bình Chánh, Huyện Củ Chi và các tỉnh lân cận như: Biên Hòa, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu

    Rất nhiều Chương Trình Khuyến Mãi trọn gói Quý Khách xem Chi tiết tại mục “KHUYẾN MÃI”…”

      Với hơn 10 năm kinh nghiệm Hồng Phát luôn hoạt động với Phương châm:

    Chúng tôi luôn chú trọng vào lợi ích và giá trị cao nhất của Khách Hàng.

    Sự hài lòng của Quý Khách hàng là thành công của chúng tôi.

    Những tiêu chí giúp Hồng Phát phát triển và được sự tin – yêu của Khách Hàng

    Dịch vụ nấu ăn tại nhà Hồng Phát là Nhóm Nấu Tiệc Lưu Động của

    Có giấy phép KD, giấy chứng nhận An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

    1. Với những đầu bếp chuyên nghiệp đã được đào tạo qua trường lớp…

      Quý khách sẽ có một bữa tiệc ngon miệng, no say với những thực đơn phong phú đa đạng và hợp khẩu vị theo vùng miền.

    2. Với đội ngũ phục vụ lâu năm đã được chọn lọc có nhiều kinh nghiệm, vui vẻ…

    3. Với nguồn Rau Củ Quả được chọn lựa rất khắt khe từ các đầu mối, nhà vườn đảm bảo được rau tươi, xanh, sạch…

    4. Với nguồn thực phẩm tươi như Gà ta, Tôm, Cá, Mực, Thịt thì được chọn hoàn toàn là hàng còn sống hoặc rất tươi, không chất bảo quản…

    5. Với nguồn nguyên liệu khô Hồng Phát chỉ tin dùng những thương hiệu như: Dầu ăn Trường An, SimLy, Mắm ChinSu, Tương Tam Thái Tử, Cồn năng lượng xanh …

      Quý khách hoàn toàn an tâm về số lượng, chất lượng, an toàn thực phẩm, đặc biệt là an tâm về sức khỏe vàng của quý khách…

    6. Hồng Phát sở hữu một số lượng lớn bàn ghế, chén đĩa, khung rạp, cổng hoa…

      Quý khách không phải mất thời gian vàng bạc quý báu của mình vào các việc như lo thuê bàn ghế, chén đĩa, khung rạp, phục vụ hay là dọn dẹp nhà cửa sau buổi tiệc…

    7. Mỗi bữa tiệc đều rất quan trọng và vô cùng ý nghĩa đối với mỗi khách hàng. Hồng Phát hiểu rõ và luôn luôn ghi nhớ về điều đó. Vì thế tập thể Hồng Phát luôn chú trọng từng chút một, từ những việc nhỏ nhất để bữa tiệc được diễn ra tốt đẹp, trọn vẹn và thành công nhất.

    8. Dịch vụ nấu ăn Hồng Phát luôn muốn được nhìn thấy nụ cười thật tươi của gia chủ sau mỗi bữa tiệc. Vì thế Hồng Phát sẽ cống hiến hết mình để thấy được nụ cười đó.

    Thật lòng chúng tôi cảm ơn tất cả các vị khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ

    đặt tiệc tại nhà – nấu tiệc tại nhà của Hồng Phát. Không có gì quý bằng niềm tin của các vị đối với dịch vụ của chúng tôi. Và quý hơn tất cả đó chính là những lời khen, lời góp ý của khách hàng. Các vị đã cho chúng tôi những lời góp ý thật là bổ ích. Nhờ có được những lời góp ý chân thành của quý vị mà chúng tôi đã biết mình đạt hay chưa đạt ở mặt nào để ngày càng hoàn thiện hơn.

    Nấu Tiệc Hồng Phát xin được nói lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể khách hàng là những khách hàng lâu năm luôn tin dùng và sử dụng dịch vụ tiệc. Được sự tin dùng nhiều năm liền là niềm tự hào to lớn mà không phải doanh nghiệp nào cũng may mắn có được.

    Một số hình ảnh tiệc được tổ chức bởi dịch vụ nấu tiệc Hồng Phát –

    Dịch vụ nấu ăn Hồng Phát – Tiệc Họp Mặt

    Cơ Sở Chế Biến Bò Viên Quận Bình Thạnh.

    Tiệc Tất Niên Cty LTP Việt Nam, Quận 12 – chúng tôi

    Tiệc Cưới trọn gói THÀNH TRUNG – THANH THẢO

    Tại xã Long Đức, Long Thành – chúng tôi

    Tiệc cưới QUANG HUY – THANH TRÚC , Q. 2, chúng tôi

    Tiệc Tân Niên Cty KING KEN, Quận Gò Vấp – Nấu Tiệc Hống Phát

    Tiệc cưới trọn gói của MINH THẮNG – LƯƠNG PHƯỢNG, Q. 2 – Nấu tiệc Hồng Phát

    Tiệc Cưới Trọn Gói NGỌC NỮ – TRẦN KHUÊ, Q. Gò Vấp – Nấu tiệc Hồng Phát

    Dịch vụ nấu ăn Hồng Phát – thuê nhà hàng Quận 5 Tổ chức tiệc

    Tiệc Sinh Nhật CLB ở Trung Tâm Văn Hóa Thể Thao Quận 1.

    Tiệc Cưới THANH SANG – THÙY DUNG Dĩ An, Bình Dương

    Tiệc Thôi Nôi Q. Bình Tân – Nấu tiệc Hồng Phát

    Lễ Báo Hỷ CHÂU LONG – ÁNH TUYẾT, Q. 2, chúng tôi

    Tất Niên Cty Thực Phẩm Phú Tường – KCN Đức Hòa 1, Long An

    Tất Niên Chi Cục Thú Y chúng tôi – Nấu tiệc Hồng Phát

    Công Ty TNHH May Sunrise Khu Công Nghiệp Tân Bình

    Công Ty TNHH Giày Da DEHA STATIONERY (VIỆT NAM)

    Khu Công Nghiệp VSIP 1, Bình Dương

    CTY TNHH SX SƠN SHUAN HWA VIỆT NAM

    Khu Công Nghiệp Sóng Thần, Bình Dương

    – Nấu tiệc đám cưới, đám hỏi.

    – Tổ chức tiệc cưới trọn gói tại nhà theo yêu cầu.

    – Đãi tiệc hội nghị, tất niên, họp mặt truyền thống…

    – Tiệc mừng đầy tháng, thôi nôi, liên hoan, sinh nhật…

    – Tiệc khai trương cửa hàng, công ty, doanh nghiệp…

    – Nấu ăn phục vụ tiệc họp mặt gia đình…

    • Cho thuê bàn ghế, chén đĩa, khung rạp, cổng hoa các loại:
    • Nhận Nấu Ăn, Nhận Nấu tiệc, dịch vụ nấu ăn, dịch vụ nấu tiệc, nấu tiệc tại nhà, nấu ăn tại nhà, chuyên nấu tiệc tại nhà, chuyên nấu tiệc, nhận nấu đám, nhận nấu tiêc, nấu tiệc trọn gói.

    Đường Lê Văn Khương Quận 12, Nguyễn Ảnh Thủ, Lê Thị Riêng, Lê Văn Khương, Tô Ký, Huỳnh Thị Mai, Bệnh Viện Quận 12, Tân Chánh Hiệp, TCH 10, Tân Thới Hiệp, Lâm Thị Hố, Nguyễn Thị Búp, Nguyễn Thị Kiểu, Đường song hành QL 22, Trung Mỹ Tây, Nguyễn Văn Quá, Tô Ngọc Vân, Hà Huy Giáp…,Phường Tân Chánh Hiệp, Tân Thới Hiệp, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An, Tân Chánh hiệp, Trung Chánh, Hiệp Thành, Khu 3K…

    Đường Đặng Thúc Vịnh Hóc Mon, Hà Duy Phiên, Võ văn Bích, Đỗ Văn Dậy, Lê Thị Hà, Xuyên Á, Phan Văn Hớn, Trần Văn Mười, Dương Công Khi, Nguyễn Văn Bứa, Xuân Thới Sơn, Bình Mỹ, Nguyễn Thị Lăng, Nguyễn Kim Cương, Hồ Văn Tăng,…

    Đường Phan Đăng Lưu Quận Bình Thạnh, Bình Lợi, Nơ Trang Long, Vạn Kiếp, Đường Trục 30, Bùi Đình Túy, Chu VĂn An, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Bình Quới, Điện Biên Phủ, Nguyễn Hữu Cảnh, Ngô Tất Tố, Bạch Đằng,…

    Phường 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19,…

    quan 1, quan 2, quan 3, quan 4, quan 5, quan 6, quan 7, quan 8, quan 9, quan 10, quan 11, quan 12, quan binh thanh, quan thu duc, quan tan binh, quan go vap, quan tan phu, quan binh tan, huyen hoc mon, huyen binh chanh, huyen cu chi và các tỉnh lân cận như: Biên Hòa, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Vũng Tàu,…

    Nấu Tiệc Hồng Phát rất hoan nghênh được đón tiếp và phục vụ quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 1
  • Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim Pdf
  • Cong Thuc Nau An Nlcg 235 Mon
  • 216 Cong Thuc Nau An Trong Cong
  • Trò Chơi Trực Tuyến Trên Toàn Thế Giới Trực Tuyến
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Củ Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Nấu Cháo Tim Heo Với Rau Gì Để Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất?
  • Nấu Cháo Tim Lợn Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm
  • Thử 2 Cách Nấu Cháo Lươn Rau Ngót Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm Cực Ngon
  • Chỉ mất 30 – 45 phút mẹ có thể chế biến được món cháo cá diêu hồng giàu dưỡng chất, giúp trẻ chắc xương. Tham khảo cách chế biến món cháo này qua bài viết sau.

    Tác dụng của cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm

    • Ăn cháo cá diêu hồng cung cấp Kali cho cơ thể trẻ: Theo nghiên cứu, cá diêu hồng chứa hàm lượng kali khá lớn. Kali là khoáng chất và chất điện giải cần thiết cho cơ thể của cả người lớn lẫn trẻ em. Cơ thể thiếu kali có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, tăng huyết áp, loãng xương và sỏi thận.
    • Ăn cháo cá diêu hồng giúp bé cải thiện thị lực: Cà chua cũng là một trong những nguyên liệu làm nên món cháo này. Vtamin A và C đã được tìm thấy ở bên trong cà chua. Đây là 2 loại vitamin vô cùng quan trọng đối với trẻ em, có công dụng ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bé. Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy rằng hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Không dừng lại ở đó, các chuyên gia cũng đã tìm thấy các các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin ở bên trong cà chua và họ còn chứng minh được rằng cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm

    • Gạo: 1 bát con
    • Cá diêu hồng: 1kg
    • Cà chua: 1 quả
    • Rau thơm: nắm nhỏ
    • Hành lá: vài nhánh
    • Hành khô: 3 củ
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon:

    Cách nấu cháo cháo cá diêu hồng cho bé ăn dặm

    • Bước 1: Hành tím bóc vỏ, thái lát băm nhuyễn. Cà chua băm nhỏ. Hành lá cắt khúc. Rau thơm bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Bước 2: Sơ chế cá diêu hồng. Cá diêu hồng làm sạch mang, sạch ruột và đánh vảy. Để khử mùi tanh của cá, dùng một chút nước muối và đập dập vào lát gừng vào để rửa cá.
    • Bước 3: Cho cá vào nồi, thêm 2 lít nước, nửa thìa muối đun sôi đến khi cá chín thì vớt ra ngoài. Khi cá đã chín, bạn vớt ra rồi lọc lấy phần thịt cá.
    • Bước 4: Cho gạo vào phần nước luộc cá, đun đến khi cháo chín nhừ.
    • Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho 1 nửa hành khô vào phi thơm, sau đó vớt ra bát. Phần hành khô còn lại, bạn xào cùng cá, cà chua trong 10 phút.
    • Bước 6: Khi cháo chín nhừ rồi, bạn cho phần thịt cá, hành lá, rau thơm vào nồi cháo, tiếp tục đun. Trộn đều và nêm nếm lại gia vị cho phù hợp.
    • Bước 7: Tắt bếp, múc cháo ra bát, rắc hành phi lên trên cho thơm. Có thể cho thêm chút tiêu bột cho món cháo được thơm ngon hơn.

    Cần chú ý gì khi cho trẻ ăn cháo cá diêu hồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Gặp Gỡ Trò Chuyện Đầu Xuân Với Tạp Chí Bếp Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Bánh Mì Việt Nam Vỏ Giòn, Ruột Mềm Xốp (Không Dùng Máy); 表面はパリパリッ‼ 中はふんわ~りベトナムバインミー作り方‼︎
  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Pate Thơm Ngon Mà Lại An Toàn
  • “cách Làm Pate Gan”, Nước Sốt Pa Tê Chan Bánh Mì Thịt Ngon Để Bán
  • Máy Làm Pate Gan Của Các Cơ Sở Cung Cấp Pate Lớn
  • * Những chia sẻ về nấu nướng, bánh trái của chị rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng, có thể nói ngoài đời chị cũng là một người phụ nữ kỹ lưỡng, tỉ mỉ và chu đáo với gia đình?

    Thực ra chia sẻ công thức nấu ăn về bản chất là hướng dẫn người khác nấu nướng nên mình nghĩ việc hướng dẫn đủ tỉ mỉ, cẩn thận và chính xác để người đọc có thể làm theo và làm thành công, cho ra sản phẩm như mô tả là cần thiết. Nhưng việc viết công thức chi tiết thì mình nghĩ là do ảnh hưởng phần lớn từ nghề nghiệp. Vì mình làm nghiên cứu nên đã quen với sự chi tiết và chính xác trong các báo cáo khoa học rồi, thành ra khi viết công thức, nếu viết sơ sài cũng có cảm giác “không được thoải mái” .

    * Mục đích của Savoury Days ở những ngày đầu mới ra đời và bây giờ, khi đã có sách và kênh Youtube, có gì khác nhau hay không?

    Có khác khá nhiều. Khi bắt đầu thì lúc đó SD chỉ đơn giản là một quyển sổ nhỏ của mình, nơi để mình ghi lại những công thức món ăn mà mình yêu thích và chia sẻ hình ảnh món ăn – sản phẩm từ những buổi thực hành “nhiếp ảnh đồ ăn” , là một trong những thú vui của mình.

    Hiện giờ thì khác vì SD đã trở thành căn bếp chung của hàng trăm nghìn bạn đọc, là nơi lui tới và tham khảo thường xuyên của rất nhiều người. Cho nên với các nội dung đăng tại SD mình có sự chọn lọc và chuẩn bị kĩ càng hơn, để sao cho mỗi bài đăng đều là những thứ tốt nhất mà mình có thể mang tới cho bạn đọc: công thức ngon và chuẩn, tấm ảnh đẹp, video hay… Nói cách khác thì mục đích hiện tại của SD mang tính cộng đồng nhiều hơn, cụ thể là mình muốn SD luôn là căn bếp chung ấm áp, nơi truyền cảm hứng và mang đến cho các bạn nhiều kiến thức ẩm thực có ích, giúp các bạn tìm thấy thêm nhiều niềm vui trong bếp.

    Những câu chuyện về SD có lẽ đến chủ yếu từ phản hồi – là chia sẻ của các bạn đọc gửi về. Đáng nhớ “nhất” thì hơi khó chọn bởi có rất nhiều chia sẻ cảm động. Thường thì nó là những câu chuyện kể về những khoảnh khắc ấm áp trong bếp, khi mẹ hay con gái thử một công thức từ SD và được cả nhà hưởng ứng nhiệt liệt. Những chia sẻ này đều chỉ gói trong vài dòng ngắn gọn và giản dị thôi nhưng niềm vui mà các câu chuyện này mang lại cho mình lại rất lớn. Giống như là mỗi ngày vào SD lại tìm thấy một vài cảm xúc ấm áp cho trái tim của mình ấy

    * Đam mê nấu nướng, có trang web, sách và kênh youtube về nấu ăn, người khác có thể mường tượng cuộc sống của chị chỉ xoay quanh toàn những nguyên liệu, công thức, món ăn và bếp núc? Điều này đúng và sai bao nhiêu phần trăm? Vì sao?

    Hihi, đúng là nấu nướng là một phần quan trọng trong cuộc sống của mình nhưng nó không phải là tất cả đâu. Vì nấu nướng cho tới giờ vẫn chỉ là một trong số các sở thích của mình thôi. Một đam mê khác của mình là làm nghiên cứu. Nên cuộc sống của mình ngoài nồi niêu xoong chảo bơ bột đường thì cũng có cả máy tính, tài liệu, sách vở, báo cáo và công trình nghiên cứu nữa.

    Và ngoài hai thứ này ra thì cũng có nhiều thứ khác như là sách truyện, âm nhạc, phim ảnh, mua sắm… Không khác những cô gái khác đâu

    * Có thể nói chị là hình mẫu lý tưởng nhất cho quan điểm: Những phụ nữ đam mê nấu ăn và nấu ăn ngon không chỉ là người phụ nữ chỉ biết nội trợ và loay hoay trong căn bếp của gia đình, mà còn là 1 người phụ nữ hiện đại, tài giỏi trong công việc, thành công ngoài xã hội và đảm đang nội trợ, biết chăm lo cho gia đình. Chị nghĩ sao về điều này?

    Mình đồng ý với bạn ở điểm “một người phụ nữ có thể vừa thành công ngoài xã hội, vừa đảm đang trong bếp” vì mình đã thấy và được biết rất nhiều người phụ nữ như vậy rồi, nên mình có thể khẳng định là có rất nhiều người phụ nữ như vậy. Mình cũng đang phấn đấu để trở thành một người như thế

    * Chị có thể chia sẻ kế hoạch tiếp theo, ví dụ như khi nào cho ra mắt quyển sách mới nhất? Có gì đặc biệt so với những cái đã có?

    * Khi đã có sách và Youtube, tiêu chí nào để chị chọn đăng một công thức món ăn trên web, sách và youtube?

    Vì hiện tại SD có lượng bạn đọc khá lớn nên mình thường chọn giới thiệu những món ăn nào được các bạn yêu cầu nhiều và khi làm thì hay gặp vấn đề, khó thành công. Không nhất thiết phải là những món ăn lạ hay phức tạp. Có nhiều món tưởng chừng rất quen thuộc như sữa chua chẳng hạn, nhưng khi làm lại hay gặp khúc mắc hoặc có vấn đề mà không biết lí do. Mình là người thích chinh phục và khám phá nên hay bị hấp dẫn bởi những thử thách như vậy.

    * Ngoài đam mê ẩm thực, chị còn có sở thích và thú vui nào khác? Đó là gì, và chị dành thời gian cho nó như thế nào?

    Nếu là sở thích “to đùng” tới mức thành “đam mê” và “tình yêu” thì chắc chỉ có nghiên cứu và nấu nướng, chụp ảnh đồ ăn thôi. Nhưng mình cũng không dành hết thời gian cho hai việc này mà thường để ra một khoảng thời gian cho những thú vui giải trí khác như tập yoga hay đọc sách và thời gian cho gia đình. Ngoài ra thì mình cũng rất thích đi du lịch và khám phá các nền văn hóa, ẩm thực khác nên thời gian để mình dành ra đi du lịch cũng khá nhiều.

    * Chân Dung về một Linh Trang ở ngoài gian bếp như thế nào nhỉ?

    Trầm tính và hơi nhát một chút

    Các món mặn mà mình chia sẻ tại SD phần lớn đều là những món ăn thường ngày, đơn giản và có thể thực hiện nhanh nhưng ngon miệng. Mình chú trọng vào sự cân bằng giữa các chất dinh dưỡng, và ưu tiên các nguyên liệu thực vật, nhiều chất xơ và khoáng, vitamin hơn là đạm động vật. Thêm vào đó là mình cũng ưu ái những món có cách chế biến đơn giản, giữ được nhiều chất dinh dưỡng trong đồ ăn và tránh các phương pháp kiểu chiên rán trong nhiều dầu. Đồ tráng miệng thì thiên về những thứ nhẹ nhàng, ít tinh bột, đường và sử dụng nhiều hoa quả.

    Mình sống ở nước ngoài nên đã lâu rồi không thực sự có Tết hay nghỉ Tết. Thường thì đêm 30 mình hay làm mâm cơm nho nhỏ và thắp nén hương vào giao thừa thôi. Sau đó sẽ là gọi điện về nhà chúc Tết. Còn kế hoạch cụ thể cho năm tới thì mình cũng chưa có vì nếu Tết mà rơi vào ngày trong tuần thì ở bên này vẫn phải làm việc bình thường mà.

    Với SD thì mấy năm gần đây mình đều giới thiệu một số món ngon vào dịp Tết nên chắc năm nay cũng vậy, có thể sẽ là một số loại mứt và bánh kẹo ngon để mời khách trong ngày Tết

    Hỏi ngắn đáp nhanh cùng blogger Linh Trang

    Món ăn khó chinh phục nhất?

    Không biết nữa vì thực ra nếu hôm nay chưa chinh phục được thì mai sẽ làm tiếp, mai chưa chinh phục được thì tới ngày mốt,… thực hành liên tục rồi sẽ thành công.

    Hiện tại thì mình đang muốn làm thử Pate gan ngỗng huyền thoại của nước Pháp.

    Yêu thích nền ẩm thực của đất nước nào nhất?

    Việt Nam là số 1, tiếp theo là Nhật Bản và Pháp.

    Mỗi ngày chị dành bao nhiêu thời gian cho việc nấu nướng?

    Chắc khoảng 2 – 3 tiếng tùy xem là ngày trong tuần hay cuối tuần, ít hay nhiều việc

    Nếu nói về mình trong 1 câu, chị sẽ nói gì?

    Dữ dội và dịu êm, ồn ào và lặng lẽ.

    Điều gì ở Linh Trang mà nhiều người chưa biết?

    Mình dễ tính với đồ ăn, có thể vui vẻ ăn hay nếm thử mọi thứ nhưng nếu liên tục trong 7 ngày mà không có đồ ăn kiểu Á thì sẽ cảm thấy “cực kì không ổn”.

    Điều tuyệt vời nhất bạn đã làm được cho đến hiện tại?

    Truyền cảm hứng và giúp nhiều người tìm thấy thêm niềm vui trong bếp

    – Điều mong muốn mà chưa thực hiện được?

    Học nhiếp ảnh một cách nghiêm túc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Rang Thịt Hun Khói, Ớt Chuông & Sốt Bbq
  • Cách Làm Pa Tê Gan Gà Theo Cách Này Hơi Bị Ngon Nhé!
  • Bánh Su Kem (Choux À La Crème)
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Bùi Cho Cả Nhà
  • Tường Tận Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon, Béo Ngậy