Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Khổ Qua Thịt Bò
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Các mẹ thường ra chợ mua sẵn thịt bò khô miếng hoặc sợi về ăn hay làm môi cho các ông “nhậu”, tuy nhiên gần đây có nhiều báo chí đã phản ánh thịt bò khô làm từ cao su, nguy hiểm quá phải không các bạn. Tại sao chúng mình không tự tay làm mà phải đi mua Đơn giản, dễ chế biến, trong vòng nữa tiếng các mẹ đã có ngay món nhậu cho chồng mình, còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay cùng chế biến món nhậu này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 600g thịt bò, có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn cho ngon và có thớ thịt dài.
    • Gia vị: dầu hào, ngũ vị hương, đường, mật ong, ớt bột, hạt tiêu
    • Rau thơm, rau mùi, chanh
    • Tỏi, sả, ớt tươi, gừng

    Chế biến nguyên liệu:

    • Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô thái mỏng dọc thớ dày chừng 0,5cm.
    • Tỏi, sả, ớt tươi, gừng băm nhuyễn mịn.
    • Rau mùi thái nhỏ.

    Khâu ướp gia vị

    • Khi ướp thịt bò, bạn có thể ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp hơn.
    • Đem thịt bò trộn đều với nước mắm, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong.
    • Không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) trong tủ lạnh để cho thịt thật ngấm các loại gia vị.
    • Xếp thịt vào nồi theo lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút cho đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.
    • Xé nhỏ thịt bò theo thớ dài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Cách Làm Thịt Bò Sấy Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản, Đúng Chuẩn Vị Ý
  • Công Dụng Của Bột Sắn Dây Và Cách Nấu Chỉ Mất 1 Phút
  • Tiện Lợi Hơn Với Cách Nướng Pizza Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Cho Bữa Sáng Bằng Lò Vi Sóng
  • 8 Thực Phẩm Ăn Sống Tốt Hơn Nấu Chín
  • cách làm thịt bò sấy bằng lò vi sóng: Bạn sẽ làm được món thịt bò khô ngon tuyệt hảo mà chẳng cần đến lò nướng. Cái duy nhất bạn cần là lò vi sóng thông dụng thôi. An tâm rằng món thịt bò sấy của bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi chắc chắc sẽ thành công.

    Nguyên liệu:

    Thịt bò 600g, bạn có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn cho ngon và có thớ thịt dài.

    Sả, tỏi, ớt.

    Ngũ vị hương: 15g (3 gói, mỗi gói 5g).

    Mật ong: 10ml.

    Gừng: 1 nhánh nhỏ.

    Chanh: 1 quả.

    Rau thơm, rau mùi: 50g.

    Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, đường, dầu ăn, đường,ớt bột, hạt tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Gừng, tỏi, sả : Làm sạch, băm nhuyễn mịn.

    Thịt bò: Rửa sạch, để ráo cắt lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt, không được cắt ngang thớ thịt vì như thế khi làm xong món bò khô sẽ bị vụn.

    Ướp thịt với: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột tùy theo từng khẩu vị của mỗi người, 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Ướp trong 10 giờ đồng hồ để cho thịt thật ngấm các loại gia vị.

    Thỉnh thoảng bạn phải đảo đều thịt lại để thịt ngấm hết gia vị cho ngon.

    Thực hiện:

    Xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Khi đun không nên thêm nước vào vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Thêm gia vị sao cho vừa ăn.

    Đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.

    Dùng chày, cối giã từng miếng thịt bò khô ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được.

    Sau đó, Cho thịt vào lò vi sóng đến khi nào thịt khô vừa là được. Nhưng phải lưu ý thỉnh thoảng dừng lò vi sóng lại để đảo để thịt bò khô đều không bị cháy xém.

    Để thịt bò khô nguội hẳn là có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh để trong tủ lạnh bảo quản được từ 1-2 tháng mà hương vị bò khô vẫn rất ngon.

    thịt bò khô tự làm để được bao lâu

    Thịt bò khô sau khi sản xuất thường được rút chân không rất kĩ có hạn sử dụng trong thời gian một năm với điều kiện bảo quản nơi thoáng mát, và chưa bóc bao bì. Vì sau khi mở bao bì, thịt bò khô dễ bị các vi khuẩn hiếu khí có sẵn trong môi trường tấn công. Bản thân khô bò vẫn còn độ ẩm, các vi khuẩn nấm mốc, bụi bặm cũng làm cho thịt bò khô trở nên dễ hỏng hơn bao giờ hết. Thông thường thời hạn sử dụng cho thịt sau khi tiếp xúc với môi trường là 1 – 5 tháng tùy theo cách bảo quản của người tiêu dùng. Môi trường tiếp xúc càng ẩm, càng nhiều vi khuẩn thì nguy cơ bị hỏng, mốc càng nhanh.

    cách nhận biết thịt bò khô giả

    Thịt bò khô được nhiều người tiêu dùng tìm mua. Gần đây, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện những cơ sở chế biến thịt bò khô được làm từ phổi lợn cùng với hóa chất mất an toàn vệ sinh thực phẩm khiến nhiều người kinh hãi.

    Các chiêu trò sử dụng nguyên liệu làm thịt bò khô có rất nhiều. Trước đây cũng có một vài cơ sở sử dụng thịt lợn chất lượng kém rồi thực hiện tẩm ướp, ép để bán với mác thịt bò khô. Thậm chí nhiều nơi còn cho dây sắn lẫn vào thịt bò. Quy trình tẩm ướp tinh vi đến nỗi người ăn cũng không thể nào phát hiện ra, nhất là khi xé sợi nhỏ để sử dụng. Chiêu trò làm giả thịt bò khô từ phổi lợn chỉ mới xuất hiện. Phổi rất giàu cholesterol nên ăn nhiều không tốt. Đặc biệt, phổi đã để thối, vi khuẩn đã xâm nhập phải bỏ đi, không được làm thực phẩm.

    Cùng chúng tôi nhận biết thịt bò khô thật giả:

    – Thịt bò khô thật sẽ có màu vàng sẫm, sợi dài, to… Thịt giả thường có màu đỏ vừa đến đỏ thẫm nhờ phẩm màu.

    – Thịt bò khô thật rất dai và dẻo, khi dùng tay xé sợi hoặc miếng khô bò, phải dùng lực khá mạnh. Dùng tay miết sợi hoặc miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ thôi ra tay, chắc chắn bò ấy là giả.

    – Thịt bò khô thật có mùi nồng rất đặc trưng của thịt bò, nhai vào sẽ có vị cay, ngọt, mặn vừa phải… Thịt bò khô giả có rất ít mùi bò, mùi nồng để lấn át mùi lợn nhưng khi ăn vẫn có thể nhận biết vì mùi lợn rất đặc trưng. Với thịt bò khô từ phổi lợn, thớ thịt sẽ không rõ mà dính kết lại với nhau, có lẫn mùi hôi, có thể dễ dàng nhận biết.

    – Thịt bò thật không thể có giá siêu rẻ nên nếu muốn mua rẻ, hãy tin, bạn đang mua thịt lợn giả bò.

    – Một yếu tố dễ nhận thấy nữa là về giá. Theo quy trình làm thịt bò khô đơn thuần, hơn 2kg thịt tươi mới ra 1kg thịt khô, trong khi thịt bò tươi nhập tại các lò là đã 180.000đ/kg, mua lẻ ngoài chợ giá bán phải trên 200.000đ/kg. Chỉ riêng tiền nguyên liệu cũng phải tối thiểu là 450.000đ/kg thịt bò khô.

    Thế nhưng, trên thị trường, không khó để tìm mua loại thịt bò khô có giá từ 150.000 – 200.000đ/kg, thấp hơn giá nguyên liệu đầu vào. Không ai kinh doanh mà lại nhận phần lỗ về mình, nên với những loại thực phẩm có giá rẻ khó tin như thế, hãy cẩn trọng.

    ăn nhiều thịt bò khô có tốt không

    Thịt bò là món ăn phổ biến của hầu hết các gia đình bởi những dưỡng chất tuyệt vời có ích cho cơ thể. Đây cũng là loại thực phẩm không thể yếu cho những ai ăn kiêng hoặc năng tập thể thao. Thịt bò được xem là thần dược cho quá trình hồi phục và nuôi dưỡng cơ bắp sau những giờ luyện tập chăm chỉ hoặc lao động mệt nhọc.Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia, thịt bò sau khi sấy khô hay còn gọi là thịt bò khô hầu như không giảm đi thành phần dinh dưỡng, thậm chí còn được cô đặc hơn, trừ các Vitamin bị phân hủy bởi nhiệt. 1 kg thịt bò tươi, sau khi sấy khô, chỉ còn khoảng chưa tới 300gr thịt. Như vậy, nếu bạn ăn nửa kg bò khô, cơ thể sẽ tương ứng nạp vào hơn 1kg bò tươi. Như vậy, quay lại câu hỏi ban đầu, thịt bò khô không những tốt mà còn tốt hơn những gì ta suy nghĩ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Đúng Điệu
  • Truyện 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Hay Nên Đọc
  • 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất
  • Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Bạn Nên Đọc
  • 5 Món Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Những Nguy Hiểm Cần Tránh
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Electrolux Ngon Miễn Chê
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Lạp Xưởng Ngon Dẻo Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • Có Nên Nấu Nước Sôi Bằng Lò Vi Sóng
  • Ngoài công dụng rã đông hay hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn có công dụng ít ai biết tới đó là nấu cơm. Không những vậy, cơm nấu bằng lò vi sóng còn rất ngon, mềm và không bị nhạt.

    Vo gạo và ngâm qua nước (với 1 số loại gạo) trước khi nấu

    Với các loại gạo ăn thông thường bạn chỉ cần vo sạch gạo rồi cho vào bát. Nhưng với các loại gạo như gạo lứt, thường cứng hơn loại gạo trắng, bạn nên ngâm trước khi nấu để làm gia tăng hương vị và làm cơm nấu mềm hơn.

    Đổ nước vào bát đựng gạo rồi bỏ vào lò vi sóng

    Với mỗi 1 phần gạo tương ứng 2 phần nước (ví dụ 2 bát gạo thì cần 4 chén nước). Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ này theo kinh nghiệm nhiều lần nấu, dựa vào độ khô của gạo, mức năng lượng của lò vi sóng và độ lớn cũng như hình dáng của bát đựng gạo.

    Điều chỉnh công suất và thời gian

    Đặt trong lò vi sóng và chỉnh thời gian. Đây là một vài hướng dẫn đề nghị cho lò vi sóng mức năng lượng 700W và gạo trắng:

    Với loại gạo lứt, 1 chén gạo tương đương 3 chén nước sôi và nấu trong 25 phút. Điều chỉnh qua vài lần thử và sai số.

    Để gạo trong lò vi sóng trong 5 phút sau khi đã tắt lò.

    Lưu ý an toàn

      Đảm bảo rằng bát đựng gạo đủ lớn khi gạo nở hay nước sôi. Bát ít nhất phải gấp 4 lần so với lượng gạo và nước chứa trong đó. Ngoài ra, bạn cần chọn loại bát có chất liệu sử dụng được trong lò vi sóng để tránh bát bị vỡ hay chảy khi đang sử dụng.
      Đừng đậy kín bát trong lò vi sóng, áp lực sẽ được hình thành và có thể gây nổ, khiến mọi thứ sẽ văng tứ tung trong lò vi sóng của bạn.
      Đừng để gạo ở nhiệt độ phòng trong hơn 1 giờ đồng hồ. Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Dù sau đó cơm được nấu chín, vi khuẩn vẫn có thể còn tồn tại. Sau đó, nếu cơm vẫn giữ ở nhiệt độ phòng, bào tử sẽ nảy mầm thành vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này sẽ nảy nở và sinh ra chất độc, gây các triệu chứng ói mửa hoặc tiêu chảy. Việc hâm lại cơm sẽ không loại thải được các chất độc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Thực Phẩm Ăn Sống Tốt Hơn Nấu Chín
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Cho Bữa Sáng Bằng Lò Vi Sóng
  • Tiện Lợi Hơn Với Cách Nướng Pizza Bằng Lò Vi Sóng
  • Công Dụng Của Bột Sắn Dây Và Cách Nấu Chỉ Mất 1 Phút
  • Cách Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản, Đúng Chuẩn Vị Ý
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Chị Em Nấu Thịt Bò Mau Mềm
  • Bật Mí Công Thức Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà
  • Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
  • Bò khô là món khoái khẩu không chỉ trong ngày tết mà còn cả những ngày thường, đặc biệt là với những tín đồ ăn vặt. Đánh vào tâm lý ưa chuộng mặt hàng này của người tiêu dùng, bò khô giả, kém chất lượng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm theo đó cũng tràn lan trên thị trường. Làm bò khô rất đơn giản. Tại sao chúng ta không bỏ một chút thời gian nhưng đổi lại là đảm bảo được vệ sinh, sức khỏe cho cả gia đình?

    Nguyên liệu

    – Thịt bò (loại thịt bò thăn): 500 gram

    – Sả tươi: 4 nhánh lớn

    – Tỏi: 1 củ

    – Đường: 3 muỗng cà phê

    – Dầu hào: 4 muỗng cà phê

    – Muối: 1,5 muỗng cà phê

    – Bột ngũ vị hương: 1 gói

    – Ớt: Tùy vào khẩu vị mà bạn chuẩn bị ớt tươi hoặc ớt bột, đa phần người ta hay dùng ớt khô để dễ bảo quản. Nên dùng khoảng 100 gr ớt bột.

    Cách làm:

    – Thịt bò thăn sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ khoảng 3-4mm. Các bạn nên chú ý thái dọc theo thớ và thái theo bản to để sau này dễ xé thành sợi.

    – Tỏi và xả băm nhuyễn trộn chung với ớt bột (nếu là ớt tươi thì băm nhuyễn)

    – Cho thịt bò và tát cả gia vị đã chuẩn bị bao gồm sả, tỏi, ớt, ngũ vị hương, dầu hào, muối vào một tô hoặc nồi lớn. Sau đó trộn đều hỗn hợp sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng để thịt bò thấm gia vị.

    – Sau thời gian trên, hãy cho thịt vào một chiếc nồi vừa sau đó đun nhỏ lửa. Chú ý rót phần nước ướp thịt vào nồi để miếng thịt thêm đậm đà. Bạn cũng có thể rót một ít nước nóng vào tô ướp thịt để tráng phần gia vị bám trên tô, sau đó trút vào nồi thịt.

    Quá trình đun khoảng 20 phút. Trong quá trình này, bạn nên thường xuyên hớt bọt và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau khi thấy đã cạn nước thì tắt bếp.

    – Sau khi thịt chín, bạn có thể để nguyên trong nồi hoặc vớt ra cho nhanh nguội. Sau đó dùng chày đập cho mềm thịt sau đó xé thịt thành sợi vừa ăn.

     Sau khi xé thịt xong, bạn dùng mâm trải đều phần thịt kia lên sau đó cho vào lò vi sóng sấy khô khoảng 15 phút. Việc sấy bằng lò vi sóng hoặc lò nướng sẽ đảm bảo thịt khô nhưng vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng, độ dai, ngọt của thịt hơn là dùng chảo.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nạm Bò Kho Gừng – Món Ngon Hấp Dẫn Ngày Tết
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bạn
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nầu Bò Kho Cà Rốt
  • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
  • Nấu Khoai Lang Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Khoai Tây Chiên Bằng Lò Vi Sóng
  • Bật Mí Cách Nướng Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng
  • Món Ăn Dễ Làm Từ Thịt Nấu Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Phải Ghi Nhớ
  • Nên Hay Không Nên Nấu Nước Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ăn Sáng Nấu Bằng Lò Vi Sóng Ngon Như Nhà Hàng 2022
  • Đôi khi, bạn không có nhiều thời gian nhưng lại muốn nhanh chóng có một bữa ăn. Vậy thì hãy thử phương pháp nấu khoai bằng lò vi sóng đơn giản này để có thể được ăn những miếng khoai lang mềm xốp. Nấu khoai bằng lò vi sóng rất nhanh, dễ thực hiện và bạn sẽ có được củ khoai lang ngọt với lớp đường bên ngoài như khi nướng khoai trong lò nướng. Lớp vỏ khoai mỏng sẽ vỡ ra giòn tan và phần khoai bên trong thì mềm xốp. Bạn có thể ăn khoai lang ngay khi nấu xong hoặc ăn kèm với những món khác để tạo ra hương vị mới trong mỗi lần ăn!

    Nấu khoai lang bằng lò vi sóng

    1. Rửa khoai lang. Để khoai lang dưới vòi nước và dùng bàn chải nông sản để làm sạch bụi bẩn. Nhớ rửa khoai cho thật sạch. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước.
        Việc này rất quan trọng nếu bạn muốn ăn luôn cả phần vỏ khoai lang.
    2. Dùng nĩa để đâm bên ngoài vỏ khoai lang. Đâm khoảng 6 đến 8 lần lên toàn bộ củ khoai. Khi bạn nấu khoai lang trong lò vi sóng, khoai sẽ nóng rất nhanh, hơi nước tụ lại giữa phần thịt và vỏ. Nếu bạn không đâm lỗ lên khoai để làm hơi nước thoát ra, khoai lang sẽ nổ tung trong lò vi sóng.
      • Bạn chỉ cần tạo ra những lỗ nhỏ trên vỏ nên không cần phải dùng nĩa đâm sâu vào bên trong củ khoai lang.
      • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dao rạch hình chữ “X” trên vỏ khoai.
      • Bạn thật sự không thể bỏ qua bước này!
    3. Gói khoai lang lại để nấu. Lấy một tờ khăn giấy và làm ẩm với nước lạnh. Bóp nhẹ phần nước thừa thật cẩn thận để không làm rách khăn. Đặt tờ giấy lên đĩa cạn dùng được trong lò vi sóng và cho khoai vào giữa tờ giấy. Gói khoai lại bằng cách gấp các mép của khăn giấy vào trong.
      • Khăn giấy ướt sẽ tạo hiệu ứng hấp khi bạn nấu khoai bằng lò vi sóng.
      • Ngoài ra, nó cũng giúp giữ độ ẩm trong khoai để khoai không co lại và làm cho vỏ khoai mềm.
      • Đừng dùng giấy bạc khi nấu nướng bằng lò vi sóng! Đừng gói khoai lang trong giấy bạc khi chế biến bằng lò vi sóng. Việc này sẽ phát ra tia lửa và có thể bùng cháy nghiêm trọng. Lò vi sóng sẽ bị hỏng nếu bạn làm như vậy.
    4. Đặt đĩa vào lò vi sóng và chọn thời gian chế biến. Thời gian chế biến sẽ tùy thuộc vào kích cỡ của củ khoai và công suất của lò vi sóng. Hầu hết củ khoai vừa hoặc to cần khoảng 8-12 phút với công suất tối đa.
      • Bạn sẽ bắt đầu nấu khoai trong 5 phút, sau đó lấy ra và xoay mặt dưới của khoai lên để hai mặt chín đều. Tiếp tục cho khoai vào lò vi sóng thêm khoảng 3-5 phút, tùy thuộc vào độ mềm của khoai lúc đó.
      • Sau đó, nếu khoai vẫn chưa chín hoàn toàn thì cho khoai vào lò vi sóng mỗi lần 1 phút, kiểm tra sau mỗi lần.
      • Nếu bạn nấu nhiều khoai cùng lúc, bạn sẽ cần tăng thời gian chế biến lên gấp 2/3. Ví dụ, nếu 1 củ khoai to cần 10 phút để chín thì 2 củ khoai to sẽ cần khoảng 16-17 phút.
      • Nếu bạn muốn có vỏ khoai giòn, bạn có thể nấu khoai trong lò vi sóng khoảng 5-6 phút, sau đó lấy lớp giấy gói bên ngoài ra và nướng khoảng 20 phút trong lò đã được làm nóng ở nhiệt độ 200°C. Phương pháp này rất tuyệt khi bạn muốn có vỏ khoai giòn và giảm thời gian chế biến xuống còn một nửa.
    5. Kiểm tra độ chín của khoai. Hãy cẩn thận khi lấy khoai lang từ lò vi sóng ra. Cả khoai lẫn đĩa đều rất nóng! Khoai sẽ có độ cứng nhưng không quá mềm. Nếu khoai còn quá cứng thì tiếp tục cho vào lò vi sóng mỗi lần 1 phút đến khi chín đều. Bạn có thể kiểm tra xem khoai đã chín chưa bằng cách dùng nĩa đâm vào giữa củ khoai, nếu bạn có thể đâm dễ dàng nhưng phần giữa vẫn còn hơi cứng thì khoai đã có thể ăn được.
        Nếu không chắc thì cứ nấu cho khoai vừa chín tới vì khoai nấu quá lâu sẽ bị khét hoặc nổ trong lò vi sóng.
    6. Để khoai lang nguội. Lấy lớp khăn giấy bọc bên ngoài ra và bỏ đi. Tốt nhất nên để khoai nguội trong khoảng 5 phút. Việc này giúp cho phần bên trong củ khoai chín đều bằng lượng nhiệt còn xót lại trong các lớp khoai. Ngoài ra, nó cũng làm cho khoai mềm xốp ở bên trong mà không bị khô ở bên ngoài.
        Nếu bạn phải giữ khoai để ai đó ăn sau thì gói khoai trong giấy bạc sẽ giúp cho khoai luôn nóng trong thời gian dài. Nên nhớ thực hiện việc này ngày khi lấy khoai ra khỏi lò vi sóng để giữ được nhiều nhiệt nhất.
    7. Thưởng thức. Cắt củ khoai lang làm đôi và thưởng thức.

    Món ăn kèm với khoai lang

    1. Tạo ra vị mặn cho khoai lang. Thêm một ít nguyên liệu cơ bản khi ăn cùng với khoai lang. Chẳng hạn như cho bơ chảy, một nhúm muối, rắc thêm một ít tiêu, 1 thìa kem chua, một ít hẹ tây cắt nhỏ.
        Thêm vài miếng nhỏ thịt lợn xông khói hoặc vài lát xúc xích cũng sẽ rất ngon, nếu bạn muốn ăn một ít thịt.
    2. Tăng thêm vị ngọt cho khoai lang. Rắc một ít đường nâu lên khoai lang cùng với bơ và muối. Món khoai lang này rất thích hợp để làm tráng miệng!
      • Bạn cũng có thể rưới một tí xi-rô phong lên khoai lang.
      • Nếu bạn thèm ăn đồ ngọt và không sợ tăng cân thì thêm một ít kem sữa tươi.
    3. Thử nghiệm với những nguyên liệu khác. Bạn có thể kết hợp những nguyên liệu kể trên hoặc thử những thứ khác như:
      • Bơ cắt lát
      • Sốt salsa
      • Sốt mù tạc vàng
      • Trứng chiên
      • Củ hành hoặc ngò cắt nhỏ
      • Bạn cũng có thể thưởng thức khoai lang cùng với gia vị yêu thích của bạn như sốt mù tạc, sốt cà, hoặc sốt bít tết.
    4. Ăn cùng với những món khác. Có rất nhiều lựa chọn cho bữa ăn với khoai lang. Bạn có thể thực hiện nhanh chóng với món salad trộn, ăn cùng với sốt táo hoặc thưởng thức cùng với một cốc sữa chua. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng bít tết, gà nướng hoặc rau củ trộn.
    • Khoai lang và khoai từ là hai loại củ khác nhau. Hầu hết các loại khoai lang đều có hình dạng và kích thước giống nhau; chúng có hai đầu hơi nhọn và thường nhỏ hơn khoai từ. Khoai lang thì không bột hoặc khô như khoai từ mặc dù cả hai loại đều có vị khá giống nhau. Nếu bạn lỡ mua nhầm khoai từ, bạn cũng có thể chế biến theo cách tương tự như khoai lang; đôi khi bạn còn không thể nhận ra sự khác biệt.
    • Một số lò vi sóng có chế độ “nướng khoai” (baked potato); hãy dùng chế độ đó khi bạn không chắc chắn về cách thực hiện.
    • Nếu bạn đang vội, bạn có thể cắt khoai ra ngay sau khi lò vi sóng dừng hoạt động, thêm gia vị (hoặc không thêm) và cho vào lò vi sóng thêm 30 đến 60 giây để hoàn tất quá trình nấu khoai.
    • Thử nghiệm và thỏa mãn cơn thèm. Không có gì kỳ lạ khi ăn khoai lang cùng với những món khác! Nếu bạn thèm một hương vị nào đó, hãy thêm một ít vào khoai. Sẽ rất thú vị khi bạn tạo ra sự kết hợp riêng của chính mình.
    • Trung tâm khoa học vì lợi ích cộng đồng của Mỹ (CSPI) xếp khoai lang đứng đầu danh sách những loại rau củ giàu dinh dưỡng nhất.
    • Nếu bạn không định chế biến khoai lang ngay sau khi mua về thì bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa ánh nắng mặt trời. Đừng bảo quản trong tủ lạnh vì khoai sẽ bị khô.
    • Một ít chất béo sẽ làm tăng khả năng hấp thu beta-carotene có trong khoai. Bạn chỉ cần thêm 1 thìa súp dầu ô liu nguyên chất vào khoai nếu không muốn ăn cùng những món khác.
    • Lò vi sóng
    • Đĩa dùng được trong lò vi sóng
    • Dao
    • Khăn giấy (không bắt buộc)
    • Khăn dùng trong nhà bếp
    • Nĩa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Nướng Với Lò Vi Sóng
  • Cách Nướng Hạt Dẻ Bằng Lò Vi Sóng Cực Thơm Cho Ngày Lạnh
  • 6 Loại Thực Phẩm Tuyệt Đối Đừng Nên Hâm Nóng Trong Lò Vi Sóng Nếu Không Nó Sẽ Phát Nổ Hoặc Gây Độc Cho Thức Ăn
  • Những Thức Ăn Có Thể Gây Hại Khi Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Nấu Mì Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến, Nấu Mì Ramen Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Có Thể Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng
  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Có Hại Cho Sức Khỏe Không?
  • Nguyên Lý Hoạt Động Và Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng, Lò Nướng
  • Đừng Chế Biến Những Thực Phẩm Sau Bằng Lò Vi Sóng
  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Để Nấu Rau Củ Quả Có Tốt Không
  • Lò vi sóng với khả năng nấu nhanh trong vài ba phút khiến nhiều gia đình như loại bỏ bớt việc bếp núc, tiết kiệm thời gian mà bữa ăn vẫn đủ món ngon. Nhưng gần đây, có nhiều nguồn tin cho rằng nấu ăn bằng lo vi sóng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt và an toàn không?

    Nấu ăn bằng lò vi sóng an toàn trong mức cho phép

    Nấu ăn bằng lò vi sóng có tốt không là băn khoăn của nhiều gia đình Việt Nam đang sử dụng và có ý định mua thiết bị này cho nhà bếp.

    Đang xem: Nấu mì bằng lò vi sóng

    Một thông tin chính thức từ Hiệp hội Ung thư Mỹ, bức xạ RF do lò vi sóng sản sinh ra tập trung mạnh hơn nhưng vẫn an toàn trong mức cho phép nhưng phải được sử dụng đúng cách và không hề đe dọa gì.

    Còn ở Việt Nam, PGS Nguyễn Chương – nguyên giảng viên khoa Thần kinh, đại học Y Hà Nội cho biết, sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng bằng sóng điện thoại nên sóng của lò vi sóng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của con người. Chỉ cần mỗi gia đình biết cách sử dụng lò theo đúng yêu cầu.

    Lời khuyên cho các gia đình sử dụng khi nấu ăn bằng lò vi sóng, PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa – ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ, khi nấu hay hâm tốt nhất nên dùng đồ thủy tinh để đựng thực phẩm như vậy không lo sợ bị ảnh hưởng bởi các chất nhựa chảy ra và lẫn vào thực phẩm.

    Có thể bạn đã từng nghe nói về việc sử dụng lò vi sóng lâu ngày sẽ bị ung thư do nguyên lý hoạt động của thiết bị này bằng cách sử dụng bức xạ tần số vô tuyền (RF) nhưng thực chất loại bức xạ này có ở quanh bạn hàng ngày dù bạn dùng lò vi sóng hay không.

    Những lưu ý khi nấu ăn bằng lò vi sóng đảm bảo an toàn

    Nấu ăn bằng lò vi sóng chín nhanh và chín đều món ăn

    Không nấu khi lò đang bị hở hoặc bị cong vênh nhẹ.Không hâm nóng thực phẩm đậy quá kín vì gây áp suất cao dẫn đến nổ lò.Không có thực phẩm trong lò thì không để lò hoạt độngKhông chiên rán dầu mỡ quá nhiều trong lò vì chất béo thường có nhiệt độ cao hơn nên có thể gây cháy.Khi nấu hay hâm lại đồ ăn nên để một ly nước trong lò để hút năng lượng điện từ trường và ống chân không năng lượng cao (ống magnetron) không bị cháy.Không sử dụng vật đựng thực phẩm bằng kim loại mà nên dùng các loại chén đĩa bằng sứ, thủy tinh khi nấu ăn bằng lò vi sóng.

    Các món làm từ lò vi sóng thơm ngon và nhanh

    sentory.vn London xin chia sẻ các món ăn làm từ lò vi sóng để tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà đảm bảo thơm ngon.

    Nấu cháo bằng lò vi sóng

    Nấu cháo bằng lò vi sóng là lựa chọn phổ biến của những gia đình có trẻ em bởi nhanh chín.

    Bạn chuẩn bị 100gram gạo, ½ lít nước, 1/4 muỗng cà phê muối. Gạo sau khi vò sạch và nước, muối cho vào tô thủy tinh. Tiếp theo, bạn đậy nắp lại và cho vào lò vi sóng. Sau đó, hẹn giờ lò vi sóng 3-5 phút thì lấy cháo ra cho thêm gia vị vào vừa miệng.

    Nấu mì bằng lò vi sóng

    Nấu mì bằng lò vi sóng chỉ với 1 phút 30 giây. Bạn cho rau, mì tôm, chả (tôm), gia vị vào tô rồi đổ nước vào. Sau đó bật lò vi sóng hẹn giờ 1 phút 30 giây là tô mì đã chín.

    Cách làm món thịt nướng bằng lò vi sóng

    Có rất nhiều công thức làm món thịt nướng bằng lò vi sóng. chúng tôi London xin chia sẻ công thức thịt nướng ngũ vị đơn giản.

    Thịt nạc vai bạn ướp với các gia vị đường, dầu ăn, nước mắm, tỏi, ớt bột, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Sau đó, cho thêm dầu mè vào hỗn hợp nước ướp thịt rồi phết lên từng miếng thịt. Các miếng thịt sắp đều trên khay và quét hỗn hợp này.

    Cuối cùng bạn bật lò vi sóng hẹn 5 phút. Tiếp theo, sau đó, bạn trở các miếng thịt và phết đều hỗn hợp lên để miếng thịt nướng màu đẹp ở hai bên và không bị khô và tiếp tục bật thêm 3 phút nữa để nướng thịt.

    Nấu gà bằng lò vi sóng

    Gà chặt từng miếng nhỏ ướp với hành, bột nghệ, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, ớt cay trong vòng 30 phút. Sau đó bạn cho vào tô thủy tinh lớn và bọc miệng tô bằng màng bọc thực phẩm. Cho tô gà vào lò vi sóng và bật chế độ nấu trong vòng 5 phút. Nếu bạn muốn ăn gà nhừ hơn thì hẹn khoảng 7 phút. Khi gà chín, bạn tắt lò và cho thêm lá chanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Gas Ngon, Nhanh Chín
  • Top 7 Nồi Cơm Điện Tử Tốt Nhất 2022
  • Nồi Cơm Điện Tử Là Gì? Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Tử Không?
  • Đừng Mua Nồi Cơm Điện Đa Năng Nếu Chưa Đọc Bài Viết Này!!!!!!
  • Cốc Nấu Cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện Richell 1 Rc41850
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Làm Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Thơm Bùi, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà Ngon Với Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • 2 Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Cho Mâm Cỗ Ngày Tết
  • 1. Xôi lá dứa:

    – 300 gr nếp

    – Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

    – Chút xíu muối, đường

    Thực hiện:

    – Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

    – Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

    – Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

    – Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

    – Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

    2. Hấp đậu xanh: bằng lò vi sóng

    – 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.

    – Chút xíu muối, đường.

    Thực hiện:

    – Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

    Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

    – Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng mình cũng làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

    Còn đây là 2 loại xôi mình nấu bằng lò vi sóng. Xôi đậu phộng thì mình luộc đậu phộng đêm hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc cho đậu phộng vào khi xôi gần chín, bấm vài phút là được.

    Nguồn: afamily.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Nấu Xôi Chè Đầy Tháng Bé Trai Bằng Đậu Xanh Nguyên Hạt
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nguyên Vỏ Tiết Kiệm Thời Gian Cho Người Bận Rộn
  • Cách Nấu Xôi Vò Đỗ Xanh Ngon Vừa Tơi Bùi, Vừa Mềm Mịn
  • Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Ngon
  • Cách Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Làm Pizza Bằng Lò Vi Sóng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon
  • Cách Làm Bánh Flan Thơm Ngon, Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng
  • 1️⃣ Cách Làm Pate Gan Heo Nướng Bằng Lò Đơn Giản Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Hành Phi Giòn Tan Vàng Rộm Bằng Lò Vi Sóng
  • Nguyên liệu làm Mứt chuối dẻo Cho 4 người

    Dụng cụ thực hiện

    Lò vi sóng, hũ thủy tinh có nắp, …

    Cách chế biến Mứt chuối dẻo

    Chọn những quả chuối vừa chín và đẹp sau đó bóc sạch vỏ. Cắt dọc quả chuối thành 2 hoặc 3 lát.Vắt quả chanh lấy nước khoảng 2 thìa cà phê. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập vắt lấy nước khoảng 4 thìa cà phê.

    Ướp chuối

    Lấy nước chanh và nước gừng bỏ vào tô to. Cho chuối đã cắt lát vào tô nước gừng và chanh đảo đều.Cho đường vào tô chuối đã ngấm chanh và gừng và xóc đều. Tùy vào sở thích ăn ngọt của gia đình, bạn nên cân nhắc lượng đường thích hợp.Để chuối ngấm đều khoảng 1 tiếng.

    Nướng chuối

    Sắp từng lát chuối ra đĩa bằng (đĩa có thể cho vào lò vi sóng). Bỏ đĩa chuối vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 phút.Sau 5 phút, bạn lấy chuối ra, lúc này chuối sẽ tươm mật. Bạn tiếp tục bỏ vào lò quay thêm 5 phút. Cứ mỗi 5 phút bạn mang chuối ra kiểm tra sự chuyển màu và độ khô của chuối.

    Thông thường chuối được quay trong lò vi sóng khoảng 3 – 4 lần là chuối sẽ vừa khô và có màu vàng đẹp mắt.Sau khi ưng ý với màu vàng của chuối, bạn lấy chuối ra trải trên khay nhựa và mang ra phơi nắng thêm khoảng 1 – 2 tiếng.Chuối sau khi phơi nắng bạn mang bỏ vào hủ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát.

    Làm mứt cà rốt bằng lò vi sóng cực nhanh

    Nguyên liệu

    – 1kg cà rốt tươi củ to vừa phải

    – 700g đường cát trắng

    – 2 bát con nhỏ nước vôi trong

    – 1 cục phèn Chua cỡ nhỏ

    – 5 ống vani

    Các dụng cụ thực hiện bao gồm chảo chống dính, đũa, rổ nhựa, tô trộn lớn và lò vi sóng

    Bước 1: Sơ chế cà rốt trước khi làm

    Cà rốt sau khi mua về cần được rửa sạch những đất cát bám vào vỏ, sau đó đem nạo bỏ phần vỏ, cắt bỏ cuống và ngâm khoảng 15 phút với nước muối loãng.

    Có thể cắt tỉa cà rốt thành các lát hoa dày khoảng 0.3 đến 0.5cm hoặc thái khúc dài như khoai tây chiên hay bào mỏng thành các miếng dài như mứt dừa đều được.Sau đó, đem ngâm cà rốt đã thái với 2.5 lít nước, đổ vào đó 2 bát con nước vôi trong và thêm vài hạt muối tinh. Khi thái cà rốt tới đâu thì ngâm ngay vào nước vôi trong đến đó để giúp cà rốt khi làm mứt luôn giòn, không chảy nước.

    Ngâm cà rốt trong nước vôi trong ít nhất 2 tiếng rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh khoảng 2-3 lần nữa cho sạch mùi hôi của vôi. Cuối cùng, vớt ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành ướp và sên mứt cà rốt

    Cà rốt sau khi đã được sơ chế xong thì bắt đầu tiến hành các bước chế biến mứt. Đặt một nồi nước khoảng 2 lít lên bếp, thả phèn chua vào rồi đun sôi. Khi nước sôi thì đổ toàn bộ cà rốt vào nồi, vặn lửa lớn để trụng sơ cà rốt khoảng 1 phút rồi vớt ra, thả vào chậu nước đá để cà rốt không bị nhũn, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    Khi cà rốt đã khô mới tiến hành ướp cà rốt với đường cát trắng. Xếp lần lượt 1 lớp cà rốt đến 1 lớp đường xen kẽ đến khi lớp cuối cùng bên trên là đường. Ướp như vậy trong khoảng 2 giờ cho đường thấm vào cà rốt đến khi thấy đường chảy nước ra là được. Lưu ý trong quá trình ướp thỉnh thoảng cần đảo đều để toàn bộ cà rốt ngấm đẫm đường.

    Phần sên mứt cà rốt đòi hỏi người làm phải kiên trì. Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng và khô chảo, sau đó vặn lửa thật nhỏ, đổ mứt cà rốt và vani vào rồi tiến hành đảo đều tay cho ngấm. Bước này cần chú ý đảo liên tục để đường thấm đều vào từng miếng mứt, không vặn lửa to vì có thể khiến mứt cà rốt cháy khét. Do đó, cần kiên nhẫn thực hiện đến khi nào bên ngoài miếng mứt cà rốt được bao phủ bởi một lớp đường trắng cứng cáp mới đạt.

    Cuối cùng, đợi mứt cà rốt nguội rồi cất vào túi nilon hoặc lọ thủy tinh kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Mứt cà rốt là món ăn truyền thống rất ngon và bổ dưỡng, giúp sáng mắt, đẹp da. Mứt cà rốt không thể thiếu trên mâm cúng ngày tết, là thức quà mang hương vị cổ truyền của những người con Việt Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Mứt Bằng Lò Vi Sóng Đón Tết
  • Làm Bánh Mochi Kem Cực Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Mách Bạn Cách Làm Hoa Khô Bằng Lò Vi Sóng An Toàn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Siêu Hay
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không, Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • Cách Pha Bột Sắn Dây Thơm Ngon Đúng Vị Giúp Thanh Nhiệt
  • Lò vi sóng là món đồ gia dụng đồng hành không thể thiếu trong không gian bếp nhà bạn.

    Vì sao nên nấu ăn bằng lò vi sóng?

    Nấu ăn bằng lò vi sóng nhanh chóng, tiết kiệm

    So với việc nấu ăn thông thường bằng bếp điện, bếp ga hay bếp hồng ngoại, nấu ăn bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Lò có chế độ nhiệt tản giúp thức ăn chín đều từ trong ra ngoài.

    Ngoài ra, lò vi sóng được trang bị chức năng hẹn giờ. Khi chế biến bạn chỉ cần cho thực phẩm vào lò và hẹn giờ. Mọi công việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

    Lò vi sóng đa chức năng chế biến nhiều món ăn khác nhau

    Lò vi sóng ngoài một số chức năng chính như: rã đông, hâm nóng nó còn được tích hợp thêm chức năng nướng

    Bên cạnh đó, một số lò vi sóng đa năng được trang bị thêm menu nấu ăn hấp dẫn, việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, chọn chế độ nấu và thời gian nấu thích hợp.

    Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay bữa ăn thơm ngon mà vô cùng bổ dưỡng.

    Giữ nguyên dưỡng chất, hương vị món ăn

    Một trong những ưu điểm lớn nhất của món ăn nấu bằng lò vi sóng đó là bảo toàn được dưỡng chất và hương vị của món ăn.

    Lò vi sóng có thời gian làm chín món ăn nhanh hơn so với các loại bếp thông thường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, chất dinh dưỡng sẽ luôn được bảo toàn.

    Vệ sinh, lau chùi đơn giản

    Lau chùi nhà bếp là một trong những nỗi ám ảnh của chị em nội trợ? Đừng lo lắng, mọi thứ đã được giải quyết bằng người bạn thân thiện – lò vi sóng đa năng.

    Từ nay, bạn sẽ không phải đối mặt với những nỗi lo dọn dẹp, lau chùi nhà bếp. Những vết ố vàng, mảng bám dầu mỡ sẽ không còn là nỗi ám ảnh.

    Để loại bỏ mùi đồ ăn và mảng bám chặt, bạn có thể vắt thêm một vài giọt chanh tươi. Mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

    03 món ăn ngon chế biến bằng lò vi sóng – Bạn có biết?

    Thịt heo sau khi mua về làm sạch, để ráo nước. Sau đó kẹp vào giữa hai miếng giấy ăn và cho vào lò vi sóng.

    Cài đặt hẹn giờ khoảng 5 phút ở chế độ nhiệt cao nhất. Như vậy hôm nay cả nhà đã có ngay món thịt heo xông khói tuyệt ngon cho bữa sáng đầy dưỡng chất rồi.

    Cá hồi làm sạch, sau đó lọc da và tẩm ướp đều gia vị trong vòng 15 phút. Sau đó cho vào lò vi sóng, đặt chế độ hẹn giờ khoảng 5 phút ở mức nhiệt cao nhất.

    Thế là bạn đã có ngay món cá hồi nướng cực ngon, cực bổ dưỡng rồi. Để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn, bạn có thể điểm tô thêm chút lá hương thảo.

    Chọn mua gia dụng sẽ bật mí ngay tới bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu sáu: bột bắp thô ¾ chén; muối ½ muỗng; nước sạch 3 chén sau đó trộn đều vào một bát lớn đặt vào lò vi sóng.

    Giờ thì chỉ cần đặt vào lò, cài chế độ hẹn giờ và cùng chờ đợi thôi nào. Món ăn thơm ngon hấp dẫn sắp được hoàn thành và thưởng thức.

    Ngoài ra, bạn có thể chế biến nhiều món ăn bằng lò vi sóng như: khoai tây nướng, măng hấp, nấu súp, …

    Lời kết – Nấu ăn bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Các Món Nhanh Gọn Bằng Lò Vi Sóng
  • Top 3 Nồi Cơm Điện Tiger Nhật Bản Nên Mua Nhất Hiện Nay Blog Giảm Giá
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Bằng Bếp Từ
  • Cách Sử Dụng Chức Năng Nấu Và Hẹn Giờ Của Nồi Cơm Điện Tử
  • Tủ Nấu Cơm Điện Tử 8 Khay, Lựa Chọn Quang Trung Là Địa Chỉ Tin Cậy
  • Có Nên Nấu Rau Củ Bằng Lò Vi Sóng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sử Dụng Lò Vi Sóng Để Nấu Rau Củ Quả Có Tốt Không?
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Bằng Lò Vi Sóng, Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bỏng Ngô (Bắp Rang Bơ) Bằng Lò Vi Sóng Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Bắp Rang Bơ “siêu Nhanh” Bằng Lò Vi Sóng
  • “Nhà tôi hay sử dụng lò vi sóng để chế biến thức ăn. Xin hỏi việc nấu rau bằng lò vi sóng, nhất là bông cải xanh, có làm mất dinh dưỡng và vitamin không?”.

    Trả lời:

    Lò vi sóng đang dần trở thành vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình thời hiện đại nhờ vào tính năng và tiện lợi. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng việc nấu ăn bằng lò vi sóng cho tất cả các món vì đó có thể là nguyên nhân khiến thực phẩm bị nhiễm độc.

    Ngoài ra, do nhiệt độ của lò vi sóng quá cao, có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn độ C nên sẽ làm giảm hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất, chất chống ôxy hóa (vũ khí hữu hiệu giúp phòng tránh ung thư) và vitamin sẵn có trong rau xanh.

    Có nhiều cách chế biến giúp bạn bảo tồn được chất dinh dưỡng tối đa trong thực phẩm. Ví như với bông cải xanh, khi nấu trên bếp thông thường, nếu như bạn cho chúng ngập dưới một nồi nước lớn hoặc nấu bằng lò vi sóng thì phần lớn các chất dinh dưỡng sẽ bị thất thoát ra ngoài. Để đảm bảo được giá trị dinh dưỡng của nó, bạn có thể cắt bông cải xanh thành miếng lớn, như thế lượng khoáng chất, vitamin thoát ra bên ngoài sẽ ít hơn. Cho chúng vào một chiếc bát chịu nhiệt và đậy nắp lại. Để chiếc bát vào một chiếc nồi lớn hơn và nấu cách thủy. Khi làm chín bằng cách này, bạn sẽ hạn chế được sự mất đi các chất dinh dưỡng vốn có.

    Thêm vào đó, khi chế biến rau quả, nếu có thể, bạn đừng nên gọt vỏ (đối với những loại có thể ăn được cả vỏ). Hạn chế ăn rau củ quả chế biến theo cách luộc, hầm nhừ. Cách tốt nhất là nên ăn sống hoặc chiên, xào… Không nên mở vung nhiều lần khi đang nấu chín rau xanh và củ quả vì như vậy, lượng dưỡng chất trong đó sẽ dễ dàng bay hơi và thất thoát ra bên ngoài.

    Ngoài bông cải xanh, để bổ sung hàm lượng chất chống ôxy hóa cho cơ thể, bạn cũng có thể ăn đa dạng các loại rau xanh và trái cây khác có chứa nhiều chất chống ôxy hóa như carốt, cà chua, dưa chuột…Tốt nhất với những loại củ quả này, bạn nên ăn sống để đảm bảo lượng chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất được tăng cường cho cơ thể là lớn nhất.

    Xin nhắc thêm với bạn rằng, khi ăn các loại rau xanh và trái cây, bạn nên ăn đa dạng thay vì chỉ ăn rập khuôn một vài loại quen thuộc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Nên Nấu Rau Củ Quả Bằng Lò Vi Sóng Không?
  • Cách Nấu Cơm Niêu Chuẩn Dân Gian
  • Hướng Dẫn Các Bước Nấu Cơm Niêu Ngon Bằng Lò Nướng
  • Nấu Cơm Niêu Bằng Lò Nướng Kiến An
  • Có Nên Nấu Nước Sôi Bằng Lò Vi Sóng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100