Phở Bò Nấu Bằng Xương Heo

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng
  • Cách Hầm Xương Bò Heo Gà Cho Nước Dùng Trong Vắt Và Không Bị Hôi
  • Công Thức Nấu Phở Bò Kinh Doanh : Bí Mật Về Gia Vị Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Nồi Hầm Xương Bò Inox Bằng Điện Cho Quán Phở
  • Có bao giờ bạn tự hỏi có bao nhiêu cách nấu phở, tại sao các quán phở bạn đi ăn thường có hương vị phở khác nhau và người này thì thích quán này người kia thì nói là không quán phở kia ngon hơn mà ngày nào đi làm chạy ngang qua các tiệm phở đó cũng đông ngẹt người.

    Mình thì mình nghỉ họ có “bíkíp” riêng về khỏan gia giảm các gia vị nấu phở như đại hồi, tiểu hồi, quế, thảo quả …từ đó mình đã quyết tâm là tự tay nấu thử món phở bò xem thế nào có khó như là mọi người chưa biết nấu thừơng nghỉ ^_^ . Và mình đã rút ra được kinh nghiệm là nấu phở không khó chỉ khó ở chỗ kiếm ra xương bò để nấu. Thật buồn cười phải không các bạn ! nhưng đó là sự thật. Hầu hết các hàng thịt bò ngoài chợ không có bán xương bò, còn ở siêu thị phải là siêu thị thiệt lớn thì mới có xương bò và nhà thì không gần những siêu thị lớn đó. Nên mình đã quyết định là sử dụng xương ống heo để thay thế cho xương bò và kết quả là mình có vị phở riêng của mình luôn vẫn ngon vẫn thơm mùi phở bò và tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà đặc biệt là trong nhà ai cũng khen sao mà mình giỏi quá dám nấu cả phở mà thành công mỹ mãn. Hôm nay mình xin được chia sẻ cách nấu món phở bò bằng xương ống heo.

    Gia vị Vianco:

    BỘT SÚP PHỞ, BÁNH PHỞ KHÔ, VỊ TAI (Hoa Hồi)

    Nguyên liệu

    – 1 kg xương ống heo nhờ người bán chặt khúc ( Nếu bạn không mua được xương bò thì đây là giải pháp tối ưu nhất)

    – 800g nạm bò ( nạc dăm bò)

    – 2 gói Bột Gia Vị Nấu Phở Vianco

    – 100g gừng tươi

    – 4 củ hành tây vừa hoặc 10 củ hành tím

    – 5 lít nước ( nếu không có nồi to thì bạn nấu 4 lít rồi thêm nước sôi từ từ khi nước cạn bớt trong quá trình nấu)

    – Muối, đường phèn, bột nêm, bột tiêu, tương đen, tương ớt,

    – Rau thơm, ngò gai, giá, ớt tươi cắt lát, chanh, bánh phở.

    Chuẩn bị:

    1. Xương ống heo rửa sạch luộc qua nước sôi trong 5 phút rồi đổ ra rổ rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

    2. Thịt bò ngâm chung với nứơc muối 5 phút rồi rửa sạch để ráo.

    3. Hành Tây: 2 củ cắt đôi, 2 củ cắt sợi thiệt mỏng.

    4. Gừng tươi cắt lát dày để nguyên vỏ

    5. Rửa sạch để ráo các loại rau thơm , ngò gai, giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội, Nam Định Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Phở Bò Nam Định Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Phở Bò Chay Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Nấu Phở Bò Cho Bé Tại Nhà Cực Kì Độc Đáo
  • Cách Nấu Phở Bò, Bún Bò Tái Ngon Dành Riêng Cho Quán Ăn Bình Dân
  • Tuyệt Kỹ Nấu Thịt Heo Kho Tiêu Ngon Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Tuyệt Vời】Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Ngon Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Đầy Đủ Chi Tiết Từ A
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Kho Làng Vũ Đại Nổi Tiếng
  • Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ Thơm Ngon Hết Ý
  • 1. Nguyên liệu cần có để làm món thịt heo kho tiêu

    Áp dụng cho khẩu phần 4 người ăn

    • Thịt ba chỉ (ba rọi) heo: 400gr

    • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, hạt tiêu đã xay nhỏ

    • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường

    • Nồi chuyên dùng để kho thịt (mách bạn nên dùng nồi sứ hoặc nồi đất để vị ngon hơn)

    Nguyên liệu chuẩn bị làm món thịt nạc kho tiêu ngon hấp dẫn

    2. Sơ chế nguyên liệu & cách ướp thịt heo kho tiêu

    • Hành tím, tỏi lột sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập, thái nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch vỏ rồi cắt đôi để tách bỏ hột, đem thái nhỏ

    • Sơ chế thịt ba rọi heo, nếu thịt mua ở chợ về thì cần cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối và cắt nhỏ từng miếng vừa ăn. Nếu bạn sử dụng thịt ba rọi heo MEATDeli thì không cần phải cạo sạch lông và rửa lại nước nhờ công nghệ sản xuất thịt mát nhập khẩu từ Châu Âu, thịt heo được giết mổ trong nhiệt độ môi trường 0 – 4 độ C. Đây là nhiệt độ giúp thịt ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập, giúp thịt heo luôn tươi ngon lên đến 9 ngày sau khi giết mổ.

      Lưu ý: không nên cắt thịt quá mỏng để tránh thịt bị rút lại trong quá trình kho.

    3. Làm nước màu kho thịt

    Nước màu kho thịt được xem là một trong những yếu tố giúp món ăn thịt heo kho tiêu thêm hấp dẫn, bắt mắt

    • Đầu tiên, cho chảo lên bếp đun một lúc cho chảo nóng

    • Sau đó cho 3 thìa đường vào chảo và đảo đều liên tục, chú ý cho lửa nhỏ để tránh đường bị cháy đen làm ảnh hưởng đến mùi vị của món thịt ba chỉ kho tiêu.

    • Đảo đều tay liên tục cho đến khi thấy đường tan ra tạo thành màu nâu cánh gián thì cho một chén nước vào rồi khuấy đều.

    • Tiếp tục khuấy cho đến khi nước đường sánh lại thì tắt bếp, cho nước màu ra một bát riêng.

    Nước màu là yếu tố giúp cho món thịt ba chỉ kho tiêu thêm hấp dẫn

    4.Cách làm thịt heo kho tiêu

    Bước 1: Cách ướp thịt heo kho tiêu (áp dụng cho khẩu phần 4 người ăn)

    Cho hỗn hợp gia vị trên vào bát đựng thịt heo thái sẵn, trộn đều và để 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Kho thịt heo kho tiêu

    • Sau khi thịt đã ngấm đủ gia vị, cho vào nồi đã chuẩn bị sẵn để kho.

    • Cho một thìa dầu ăn và nồi thịt kho .

    • Khi kho thịt nên để lửa vừa, khi thấy nồi thịt sôi đều, cho lửa nhỏ lại liu riu và đậy nắp cho nước cạn dần dần. Nếu gia đình bạn muốn ăn thịt kho tiêu nhiều nước thì khi đun nên để lửa to và không đậy nắp.

    • Đun đến khi nào thấy phần nước trong nồi thịt sánh lại, thịt săn chắc, có mùi thơm dậy lên thì nhấc nồi ra và tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

    Thịt heo kho tiêu thấm vị, ngon bắt mắt

    5. Mách bạn món canh ngon ăn kèm với thịt heo kho tiêu

    Món kho luôn là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình, đặc biệt món ăn thịt ba chỉ kho tiêu sẽ ngon hơn khi ăn kèm với món canh. MEATDeli gợi ý bạn có thể ăn cùng với món rau cải sen nấu râu tôm, canh rau ngót, canh bí xanh hoặc dưa cải muối… vừa giàu chất xơ, thanh mát cho cơ thể lại giảm độ ngấy khi ăn cùng với món thịt heo kho tiêu. Giúp bạn ngon miệng hơn, ăn được nhiều cơm hơn.

    Thịt heo sạch MEATDeli với công nghệ dây chuyển sản xuất nhập khẩu từ Châu Âu giúp đảm bảo quy trình sản xuất thịt heo trong nhiệt độ tiêu chuẩn từ 0 – 4 độ C. Ngoài ra, thịt heo được kiểm soát nghiêm ngặt trước khi đưa vào lò mổ với 3 tuyến kiểm dịch theo tiêu chuẩn của Bộ NN-PTNT nhằm đảm bảo những heo khỏe, không bệnh tật mới được đưa vào giết mổ. Công nghê đóng gói Oxy-Fresh 9 giúp thịt heo được giữ tươi mát xuyên suốt 9 ngày từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nhằm hạn chế các vi khuẩn có hại lây nhiễm vào thịt. Với thịt sạch MEATDeli, gia đình yên tâm ăn ngon sống khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Cá Diếc Kho Tương Cực Ngon
  • Chế Biến Món Cá Kho Dưa Tuyệt Ngon Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Cách Làm Khâu Nhục Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Tuyệt Ngon
  • Khâu Nhục Là Món Gì? Cách Làm Món Khâu Nhục Lạng Sơn Đơn Giản!
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Mẹo Vặt Hay Giúp Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Những Mẹo Nhỏ Giúp Nấu Ăn Ngon
  • Những Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm
  • Kỹ Thuật Trồng Hành Baro Trong Thùng Xốp
  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Xúc Xích Nhanh Chóng Và Chính Xác
  • Món chay không chỉ sử dụng cho những người ăn chay mà còn sử dụng cho cả người ăn mặn. Hiện nay, những người ăn mặn cũng trở thành những tín đồ ăn chay, được hiểu là món chay thu hút được nhiều người ăn. Bởi món ăn không chỉ ngon mà còn không có cảm giác ngán ngẩm vì những lượng dầu mỡ, hay nhiều chất đạm như là món mặn.

    Thịt bò chay hay còn gọi là thịt chay được làm 100% từ xác đậu nành tinh chế rồi sấy khô. Có màu nâu và được tẩm ướp hương liệu có mùi tương đối giống như thịt bò. Nhìn chung có hai loại thịt chay: Thịt chay khô và thịt chay ướt.

    Thịt bò chay có ba loại chính: Thịt bò chay miếng to, thịt lát chay miếng nhỏ và mỏng, thịt băm chay miếng vụn. Ngoài ra còn có dạng như: Cục, viên, miếng dài,… Thịt bò chay được dùng để chế biến thành rất là nhiều món ăn ngon như: Đọt bí xào thịt bò chay, hủ tiếu chay, khô bò chay, thịt bò kho chay,…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt chay mua loại làm sẵn ở chợ.

    – 1 hộp tương cà.

    – 1 hộp nước soup chay.

    – Gia vị: Gói gia vị nấu bò kho, muối, nước tương, đường, bột nêm nấm, dầu ăn.

    – Thịt chay mua loại làm sẵn ngoài chợ đem về ngâm với nước ấm cho nở ra.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn là được.

    – Sả rửa sạch, băm nhỏ.

    – Boa rô nhặt bỏ phần rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho boa rô vào phi thơm.

    – Khi boa rô đã vàng đều thì cho thịt chay vào cùng với ít gia vị để xào cho thêm phần đậm đà.

    – Tiếp theo, chúng ta cho tương cà, suop chay, sả, cà rốt vào náu cho chín mềm.

    – Bây giờ, hỗn hợp đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    – Lúc này, các bạn chỉ việc múc ra tô, dùng với cơm hoặc bánh mì và rau ăn kèm.

    Còn rất là nhiều món ăn chay nữa, cách chế biến cũng rất đơn giản mà chúng ta còn được thay đổi khẩu vị thường xuyên cho các thành viên trong gia đình. Nếu quan tâm, chúng ta có thể tìm hiểu về nó trên các trang mạng, hay có thể liện hệ với các trung tâm dạy nấu ăn các bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết hơn..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Bò Kho Chay Đơn Giản Ngon Nức Mũi ” Thế Giới Ẩm Thực
  • 5 Cách Nấu Các Món Ăn Chay Từ Đậu Phụ Thơm Ngon
  • Điểm Danh Các Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Món Bún Bò Huế Chay Thanh Đạm Đậm Đà Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Thịt Heo Kho Cải Chua Ngon Cơm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Riềng Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Le Nhìn Là “Đói”
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Chua Tại Nhà Cực Ngon Miệng
  • Thịt Kho Trứng Gà Thơm Ngon
  • Vịt Dằm Chợ Lầu, Món Ngon Ở Xứ Huyện Bắc Bình
  • Thịt heo là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Nghiên cứu cho thấy trong thịt heo đặc biệt là thịt ba chỉ có chứa sắt, kẽm, kali và vitamin A. Đây là những chất rất cần thiết cho sức khỏe con người. Vì thế bổ sung thịt heo vào khẩu phần ăn hàng tuần sẽ giúp tăng cường đề kháng và giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm.

    Để món thịt heo kho cải chua ngon nhất bạn nên chọn thịt ba chỉ. Phần thịt này khi nấu lên sẽ có vị bùi béo, thơm ngọt kết hợp với vị chua thanh, giòn giòn của dưa chua thì quá tuyệt.

    3

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    20

    phút

    Thực hiện

    25

    phút

    Tổng Thời Gian

    45

    phút

    • Yếu tố quyết định hương vị món thịt ba chỉ kho dưa chua chính là nằm ở phần chọn mua nguyên liệu.

    • Với thịt ba chỉ bạn nên chọn những miếng có da mỏng, thịt nhiều, heo vừa ký, không nên chọn heo quá to, sẽ cho ra món ăn không được ngon bằng.

    • Thịt heo ngon bên ngoài có màng ngoài khô, màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi óng ả. Thịt có màu xanh nhạt hoặc thâm, đen mà không bóng, có màng ngoài nhiều nhớt là thịt không ngon, không nên mua.

    • Hơn nữa, thịt ba chỉ ngon thường có sớ thịt săn, ngửi sẽ không có hôi bất thường.

    • Về dưa chua cũng nên chọn loại chín vừa, không nên chọn dưa muối quá lâu. Vì dưa muối lâu khi nấu lên sẽ bị bủng, nhũn và không còn ngon nữa.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    thịt ba chỉ kho cải chua, thịt heo kho cải chua

    Thịt Ba Chỉ Chiên Lá Chanh

    Xem cách làm

    Qua nhiều lần áp dụng Bếp nhận thấy đây chính là công thức chuẩn nhất để làm món thịt heo chiên nước mắm. Với nguyên liệu đơn giản dễ thực hiện bạn có thể làm ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức. Không chần chừ nữa, cùng vào bếp thôi nào!

    Xem cách làm

    Như vậy, chỉ với các thao tác đơn giản bạn đã có thể chế biến thành công món thịt ba chỉ kho dưa chua rồi. Món này ăn kèm với cơm trắng rất ngon. Bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mà, đậm đà của thịt hòa quyện cùng vị chua thanh, giòn ngọt từ dưa. Thịt khi chế biến bằng cách này vừa giúp không bị béo quá mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng, vô cùng ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Món Tôm Tít Rang Me Ngon Không Cưỡng Nổi .công An B?c Li�U
  • Tôm Tít Rang Me – Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Thịt Ngựa Xào Ngon Không Hôi
  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Kho Tàu Chuẩn Vị Ngày Tết Cổ Truyền
  • Bật Mí 5 Cách Chế Biến Thịt Thỏ Không Hôi, Đảm Bảo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Bằng Gói Gia Vị Bò Kho Chi Tiết Và Dễ Làm
  • Nấu Bò Kho Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện Lợi
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì Chuẩn Khách Sạn 5 Sao
  • Bò kho là một trong những món ăn khá ngon và được dùng trong các bữa ăn sáng của người Việt. Món bò kho ra đời từ rất lâu và thường được ăn kèm với hủ tiếu, bánh mì, hoặc mì gói. Cũng vì thế mà hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách nấu bò kho bằng nồi áp suất một cách đơn giản và dễ dàng nhất

    – 1.2 kg thịt bò bắp, gân, nạm…

    – 3 khoai tây

    – 6 nhánh sả, giữ lại phần trên, phần dưới cắt nhỏ băm nhuyễn

    – 1 gói gia vị nấu bò kho

    – 1 muỗng hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ

    Cách nấu món bò kho bằng nồi áp suất

    – Đầu tiên: Thịt bò rửa sạch rồi luộc sơ qua cho giảm bớt mùi tanh, sau đó bạn thái thành miếng vuông vừa ăn. Cho thịt vào tô lớn rồi ướp chung với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch xong cắt thành từng miếng vừa ăn

    – Bước 2: Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào xào sơ để thịt săn lại. Sau đó cho thêm 1 cọng sả đập dập vào rồi thêm nước, ninh đến khi thịt bò mềm thì tắt bếp

    – Bước 3: Cho thịt bò đã ninh lúc nãy vào nồi áp suất, đậy nắp kĩ và bật chế độ hầm xương, chờ trong khoảng 20 phút là bạn đã có được món thịt bò ngon đúng điệu

    Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

    Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

    : thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

    : có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

    : đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị
  • Bò Kho Cà Rốt Với Cách Nấu Ngon “đúng Chuẩn”
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là “phí Cả Đời”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Ngon Mềm Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Nấu Bò Kho Chuẩn Vị, Thơm Ngon Không Cần Gói Gia Vị
  • Chế Biến Món Thịt Heo Kho Tàu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thập Cẩm Đầy Màu Sắc Mà Không Ngấy
  • 3 Cách Xào Khoai Tây Giòn Sần Sật
  • Món Cá Hấp Pate Và Bò Lagu Thơm Ngon
  • Thịt heo kho tàu có nguồn gốc từ miền Bắc, khi vào Nam được biến tấu thêm vị ngọt và cay, song mỗi cách chế biến đều mang một hương vị khác nhau khó có thể chối từ.

    Nguyên liệu:

    500g thịt ba chỉ ( hoặc thịt chân giò)

    3 củ hành khô

    1 củ tỏi

    1 quả dừa tươi

    10 quả trứng cút ( 3-4 quả trứng gà)

    Hành lá

    Đường nâu

    Nước hàng kho thịt

    Muối

    Nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ chị em lựa miếng không quá nạc khi nấu sẽ bị khô, nên chọn miếng có phần mỡ khi nấu thịt sẽ mềm và ngon ngậy hơn.

    Mua về, chị em rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng từ 3-5 phút để thịt sạch và đỡ mùi hơn, sau đó để ráo.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Dừa bổ lấy nước, cùi dừa thái lát mỏng cho ra bát.

    Bước 2: Ướp thịt với ít hành khô băm, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt tiêu trong 30 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 3: Luộc trứng ( có thể cho thêm ít muối, dấm để trứng nhanh chín và dễ bóc sau khi luộc). Trứng chín, vớt ra, bóc vỏ và cho ra bát riêng.

    Bước 4: Chị em tiến hành thắng nước hàng ( có thể mua ngoài chợ nhưng tự làm sẽ an toàn và ngon hơn nhiều).

    Cho 3 thìa đường nâu vào chảo, 4 thìa nước và khuấy đều. Cho chảo đường lên bếp, để lửa vừa, nấu đến khi đường sôi và chuyển sang màu nâu cánh gián, nước sánh lại thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.

    Bước 5: Cho 2 thìa dầu vào nồi, phi thơm với phần tỏi băm còn lại, cho thêm ½ thìa nước mắm đến món ăn đậm vị.Trút thịt đã ướp vào nồi cùng cùi dừa đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho 2 thìa nước hàng vào đảo cùng.

    Đổ nước dừa tươi vào xâm xấp mặt thịt là được, vặn lửa to để nồi thịt sôi, sau đó vặn nhỏ để thịt kho chín mềm. Trong quá trình kho bạn không nên đậy vụng để thịt chín mềm và không bị nát, có thể hớt phần bọt trên để thịt kho trong hơn và có vị thanh.

    Để lửa riu riu kho trong 30 phút, nước cạn có thể cho thêm phần nước dừa vào, nêm nếm gia vị vừa ăn đến khi thịt chuyển sang màu nâu đỏ thì cho trứng cút vào, nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.

    Cho thịt ra dĩa, rưới phần nước kho thịt nâu óng sóng sánh lên để thêm hấp dẫn, cùng 1 ít cọng rau mùi, ớt đỏ để thêm bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Kho Quẹt Chay Ngon, Dễ Làm
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
  • Các Món Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Nấu Các Món “eat Clean” Với Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Top 11 Món Ngon Ăn Trưa Hải Phòng Khiến Bạn Khen Không Hết Lời
  • 3 Cách Khen Bạn Gái Thú Vị, Sáng Tạo: Những Điều Bạn Nên Khen Người Ấy
  • Giàu chất dinh dưỡng, nhìn đẹp mắt vừa có thể ăn kèm với cơm, bún kể cả là bánh mì nên thịt bò kho được rất nhiều nhà nội trợ chọn để nấu cho gia đình trong những bữa cơm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nấu thịt bò kho vì có quá nhiều nguyên liệu cần chuẩn bị. Biết được điều đó nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu thịt bò kho đơn giản tại nhà.

    – Muối, bột nêm, đường, ớt, sa tế

    Nguyên liệu nấu thịt bò kho

    – Đầu tiên tiến hành sơ chế thịt bò. Khi đi mua bạn nhớ mua phần nạm bò có thêm ít gân như vậy món bò kho của bạn sẽ ngon hơn.

    – Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn lấy một ít rượu trắng hòa với gừng sau đó sát đều lên bề mặt miếng thịt, sát từ từ để tránh bị sót. Rồi sau đó rửa sạch miếng thịt và trần qua nước sôi.

    – Tiếp đến thái thịt bò thành miếng vừa ăn, cắt theo hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy theo ý thích của bạn.

    – Hành, tỏi rửa sạch, đập nát, băm nhỏ để ướp với thịt bò.

    – Cho hành, tỏi, 2/3 số sả băm, tương dầu bò kho, muối, bột nêm, đường nêm cho vừa ăn, trộng đều và ướp trong vòng 30 phút.

    Cho các gia vị vào ướp thịt bò

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.

    – Hành tây bóc vỏ, rửa thành rồi thái thành múi cau, thái miếng nhỏ vừa ăn.

    – Sả cây rửa sạch và đập dập cả cây.

    Rau thơm được xử lí để cho vào thịt bò kho

    – Tiếp theo bật bếp và bắc một chiếc nồi lớn lên, cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng thì cho hành tây, cà rốt, sả cây, số xả băm còn lại rồi phi thơm.

    – Khi hành tay mềm thì bỏ thịt bò vào nồi, chiên chín đều các mặt cho đến khi thịt bò săn lại. Nếu thấy thịt bò bị dính vào nồi khó đảo thì bạn hãy lấy một ít nước sạch tráng qua bát khi nãy vừa ướp thịt bò rồi đổ vào nổi. Cách làm này vừa giúp thịt bò dễ đảo lại vừa tận dụng hết gia vị còn sót lại trong bát.

    Cho thịt bò tẩm gia vị vào nồi chiên đều

    – Sau đó đổ 2 lít nước sạch, nước cốt dừa vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 2 tiếng. Trong thời gian hầm thịt bò kho cứ khoảng 30 phút bạn phải mở nắp vung và đảo thịt bò kho để thịt bò được chín và thấm đều gia vị.

    Cho bột năng vào nồi thịt bò kho khuấy đều cho sánh nước dùng

    – Trước khi tắt bếp, bạn pha bột năng với một ít nước sạch. Đổ hỗn hợp bột năng với bột nêm, ớt sa tế vào nêm cho vừa ăn rồi khuấy đều cho đến khi nước dùng sánh lại thì tắt bếp bắc nồi thịt bò kho xuống.

    Thịt bò kho sau khi đã múc ra đĩa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bống Kho Tiêu Món Ăn Gây Nghiền Cho Người Thưởng Thức
  • Cách Kho Cá Bống Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Không Bị Nát
  • Cách Nấu Cá Bống Kho Rim, Hương Vị Quê Hương Đậm Đà
  • Cách Nấu Cá Bống Kho Tiêu
  • Công Thức Làm Cá Bống Kho Tiêu Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Mềm, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Huế Miền Nam Để Bán Đơn Giản, Chuẩn Vị, Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất
  • Chuyên Gia Vũ Thế Thành: Bún Bò Huế Tự Nó Không Có ‘đối Thủ’; Tại Sao Không Dùng Mắm Tôm?
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cuối tuần học cách nấu thịt bò kho ngon mềm hấp dẫn

    I. Nguyên liệu để nấu thịt bò kho ngon

    II. Chi tiết cách nấu thịt bò kho ngon mềm

    + Thịt bò bạn rửa sạch với rượu trắng có đập một nhánh gừng vào, sát đều lên thịt rồi rửa lại thật sạch với nước. Sau đó nhúng qua nước sôi. Công đoạn khử mùi khá cầu kì nhưng bù lại bạn sẽ thu được miếng thịt bò sạch sẽ và không còn mùi hôi nữa.

    + Bạn thái thịt bò thành những miếng vừa ăn. Vì chế biến thịt kho nên bạn nên thái thịt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật chứ không thái mỏng, thịt sẽ bị nát trong quá trình chế biến.

    + Sau khi thái xong bạn ướp thịt bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều và trộn đều tất cả lên. Để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    + Cà rốt bạn rửa sạch, cạo vỏ và cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Hòa hồi và quế rang sơ cho thơm, hương thơm đặc trưng này sẽ khử hoàn toàn mùi hôi còn sót lại của thịt bò và khiến món ăn hấp dẫn hơn nhiều.

    – Bước 2: Chế biến

    + Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa con dầu ăn rồi phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ lên. Tiếp đến bạn trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để thịt bò lên màu đẹp mắt.

    + Sau khi thịt bò đã săn lại, bạn cho sả vào đồng thời thêm nước vào cho sâm sấp ngập mặt thịt, sau đó thả hoa hồi và quế vào nồi, đun cho thịt chín mềm.

    + Chuẩn bị trước một bát con hòa 3 muỗng cà phê bột năng với nước lạnh, sau khi thịt đã chín mềm, bạn đổ từ từ bát con bột năng đó vào, đổ đến đâu khuấy đều đến đấy cho nồi thịt bò kho sánh quyện lại, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi nấu thêm khoảng 5 đến 10 phút thì cho thêm hạt tiêu vào và tắt bếp, bắc xuống.

    Cuối cùng bạn múc thịt bò kho ra bát tô, rắc thêm ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng sốt.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Bị, Ngon Hết Ý Dành Cho Bạn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • “đổi Gió” Với 10 Món Ăn Nước Siêu Ngon Đất Sài Thành
  • Cách Nấu Món Hầm Ngon Ngọt Từ Xương
  • Cách Nấu Món Thịt Trâu Hầm Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Tương Dầu Nấu Bò Kho Đất Việt Foods Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Combo 10 Gói Gia Vị Nấu Bò Kho Scook (100G/gói)
  • Mách Bạn Cách Làm Mứt Dừa Non Với Sữa Đặc Dễ Thành Công Nhất
  • Cách nấu thịt bò kho tàu cũng khá giống thịt heo kho tàu, để đổi khẩu vị khi chúng ta đã ngán các món được làm từ thịt heo. Với món thịt bò kho tàu mà chúng ta ăn vào những ngày mùa đông thì rất ngon và hấp dẫn. Thịt bò cũng chứa rất nhiều chất bổ cần thiết cho cơ thể vì thế chúng ta chế biến món này để bồi dưỡng cho cả nhà sau 1 tuần làm việc, học tập vất vả là rất cần thiết. 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu thịt bò kho tàu ngon ngất ngây, mời các bạn cùng theo dõi.

    Cách nấu thịt bò kho tàu ngon

    Bước 2: Sau khi đã khử xong mùi hôi của thịt bò chúng ta bắt đầu cắt thịt bò thành những miếng nhỏ. Tốt nhất nên cắt thịt thành hình vuông hoặc chữ nhật. Với cách làm thịt bò kho tàu này chúng ta nên chọn phần nạm bò, có pha thêm chút gân sẽ giúp món thịt bò kho tàu ngon hơn.

    Bước 3: Ướp thịt bò là công đoạn quan trọng nhất, món thịt bò kho tàu có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước này, vì vậy các bạn chú ý ướp thịt theo đúng công thức này nha: 2 thìa café muối, 1 thìa café đường, ½ thìa café tiêu, 1 thìa café bột bò kho, 1 thìa café màu dầu điều cho tất cả vào đảo đều rồi ướp thịt trong vòng khoảng 30-40 phút cho thấm đều là được.

    Bước 4: Cà rốt rửa sạch đất cát rồi cạo bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

    Sả cây lá phần gốc đập dập. Dùng chảo rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.

    Bước 5: Dùng lại cái chảo vừa xong cho 1 ít dầu ăn vào bật lửa phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhuyễn. Cho thịt bò vào dùng đũa đảo đều, bỏ thêm 2 thìa café màu dầu điều để có màu bắt mắt. Khi thấy thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi đun cùng.

    Bước 6: Đợi khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả ra, nêm thêm 1 thìa café hạt nêm, hòa 3 thìa café bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt bò kho tàu tiếp đến cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp, bắc nồi xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Tàu
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà
  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh, Thịt Kho Hột Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Chuẩn Vị Của Người Bắc
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Thịt Mềm Tuyệt Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Nam Bộ Ngon Đậm Đà
  • Thịt kho tàu tiếng anh là Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau. Món thịt kho tàu này chỉ có 2 nguyên liệu chính là thịt và trứng nhưng nếu nêm nếm đúng cách sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn vô cùng.

    Hướng dẫn cách nấu món thịt kho tàu bằng tiếng anh – How to cook thit kho tau

    Thuyết minh cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng món thịt kho tàu từ lâu đã trở thành món ăn yêu thích của hầu hết người Việt Nam với hương vị đậm đà, khó cưỡng.

    Giới thiệu về nguồn gốc món thịt kho tàu

    Vietnamese Caramelized Pork and Eggs or Thit Kho Tau, is a traditional Vietnamese dish of pork belly and boiled eggs, slowly braised in coconut juice. Like most Vietnamese dishes, it’s eaten with white rice and a side of fresh or boiled vegetables.

    The star of the dish is obviously the pork. The pork belly is extremely tender. The meat simply crumbles and falls off the bones, while the fatty skin melts in your mouth.

    As for the sauce, it is both savory and sweet, making it a great dipping sauce for sliced cucumbers and lettuce, or boiled greens such as water spinach, Rau Muong.

    For the below recipe, I took a shortcut from caramelizing sugar by using thick soy sauce. Caramelizing sugar is how traditional Vietnamese dishes gets its color. This process can get very tricky because pan-frying sugar to get a nice amber color can lead to burning sugar.

    One minute to long on the stove and you got yourself the foul smell of burnt sugar that will linger in the house.

    To pvent this incident and to speed up the process, I use thick soy sauce. I use just enough to coat the eggs and pork before braising. We don’t want to use too much as it can affect the flavor of the dish.

    Trình bày cách làm thịt kho tàu bằng tiếng anh – thit kho tau wiki

    • 2.5 lbs pork belly
    • 6 hard-boiled eggs (peeled)
    • 1 tablespoon salt for cleaning pork
    • 9 tablespoons fish sauce
    • 1 tablespoon vegetable oil
    • 1 large shallot (about 4 tablespoons when minced)
    • 4 cloves garlic; sliced thinly
    • 2 teaspoons thick soy sauce
    • 6 tablespoons granulated sugar
    • 1 can of coconut juice (CoCo brand pferred)
    • 2 cups water

    Instructions thit kho tau recipe

    Thời gian cần thiết: 0 ngày, 4 giờ và 30 phút.

    Cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh từ Massageishealthy

    1. Cut the pork belly into bite size pieces and marinate with fish sauce for at least 30 minutes.

    2. Clean the pork. Scrub salt over the pork and wash. Bring a small pot with water to a boil and cook the pork on high for 1-2 minutes to remove the off smell of pork. Drain and rinse.

    3. In a bowl, drizzle 1 teaspoon (reserve the other teaspoon for later) thick soy sauce over the hard-boiled eggs. Toss until the eggs are lightly coated. Set aside.

    4. In a clay pot or small pot, add vegetable oil and heat on medium. Add the shallot and garlic and saute until fragrant but not brown.

      Add the remaining thick soy sauce. Add the marinated pork and all its liquid. Toss until combined. Cover pot with lid and braised on low for 30 minutes.

    5. Add sugar. Continue to braise with lid on for 15 minutes. Add the eggs, coconut juice and water.

      Cook with lid off and braise on low heat for 30 minutes until the liquid reduces by 1/4.

    6. Serve with white rice and your choice of boiled greens or fresh sliced cucumbers.

    Còn chần chừ gì mà không lưu lại cách làm món thịt kho tàu bằng tiếng anh của chúng tôi để trổ tài nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Ngay Tuyệt Chiêu Làm Đẹp Sau Sinh Mổ Cho Mẹ Bỉm Sữa
  • Bật Mí Cách Làm Đẹp Sau Sinh Mổ Hiệu Quả, An Toàn Dành Cho Mẹ Bỉm Sữa
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Làm Đẹp Cho Mẹ Sau Sinh
  • 5 Cách Làm Đẹp Sau Sinh Cho Mẹ Tại Nhà Chuẩn Như Spa
  • Hướng Dẫn Tất Cả Cách Làm Đẹp Sau Sinh Cho Mẹ Bầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100