Video Clip – Cách Làm Sữa Chua Với Sữa Đặc Mới Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Hải Sản Hội An – Địa Chỉ Nơi Ăn Uống Ngon Bổ Rẻ Không Lo Về Giá
  • Hải Sản Rẻ Vũng Tàu – Lựa Chọn Của Mọi Du Khách Gần Xa
  • Hải Sản Ngon Rẻ Hà Nội An Toàn Cho Bé Yêu
  • Giá Vàng Hôm Nay So Với Hôm Qua
  • Giá Vàng 24K Bán Ra Bao Nhiêu
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Vàng 9999 Duy Mong
  • ★ ★ Sữa Similac Newborn Có Gây Táo Bón Không?
  • Phấn Whoo (Whoo Mini) Giá Bao Nhiêu, Bán Ở Đâu Giá Rẻ ?
  • Phấn Whoo (Whoo Mini) Giá Bao Nhiêu, Ở Đâu Bán Giá Rẻ ?
  • ★ Phấn Nền Whoo (Whoo Mini) Giá Bao Nhiêu, Ở Đâu Bán Giá Rẻ ?
  • Đặc Sản Xứ Nghệ: Bắp Bò Kho Mật Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Mật Mía Xứ Nghệ – Bí Kíp Với Lá Trà Xanh
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Bánh Từ Bột Nếp Và Trứng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bột Nếp Làm Bánh Gì? – 3 Món Bánh Ngon Tuyệt Làm Từ Bột Nếp
  • Giấm Táo Và Công Dụng Tuyệt Vời Của Chúng Đối Với Sức Khỏe Mỗi Người
  • Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội. Tiếp tục đun lần 2, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đều màu.

    1. Nguyên liệu:

    • 1kg bắp bò (chọn loại lõi rùa hay còn gọi là bắp hoa)
    • 100g gừng
    • 5 củ sả
    • 1 miếng quế
    • 1 bát mắm ngon
    • 1 bát mật mía
    • ½ thìa ớt bột.

    2. Cách làm:

    – Bắp bò rửa sạch, để ráo nước.

    – Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.

    – Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.

    – Trộn đều quế, gừng, sả, ớt bột.

    – Thêm mắm, mật mía vào trộn đều.

    – Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 tiếng.

    – Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.

    – Tiếp tục đun lần 2, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đều màu.

    – Đun đến khi cạn nước là được.

    – Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu với bia cũng rất hợp.

    – Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân xứ Nghệ.

    – Bắp bò rửa sạch, để ráo nước.- Sả đập dập, cắt khúc khoảng 5cm.- Quế bẻ vụn. Gừng giã dập. Ở công đoạn này bạn nên dùng cối đá hoặc cối bằng gốm, tránh dùng cối gỗ sẽ làm mất nước cốt của gừng khiến món ăn giảm giá trị.- Trộn đều quế, gừng, sả, ớt bột.- Thêm mắm, mật mía vào trộn đều.- Ướp thịt bò cùng hỗn hợp vừa trộn trong vòng tối thiểu 1 tiếng.- Đặt nồi thịt bò đã ướp lên bếp, đậy vung đun với lửa to đến khi nồi thịt sôi khoảng 10 phút thì bạn tắt bếp, để thịt nguội.- Tiếp tục đun lần 2, trong quá trình đun bạn nhớ đậy vung, thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm và đều màu.- Đun đến khi cạn nước là được.- Khi ăn bạn thái lát mỏng, dùng kèm cơm nóng hoặc chấm tương ớt làm món nhậu với bia cũng rất hợp.- Đây là một trong những món ăn nổi tiếng của người dân xứ Nghệ.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thân Thương Bát Canh Rau Cải Trời Những Ngày Mưa Bão
  • Cây Cải Trời Là Gì? Tác Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý Quan Trọng
  • Rau Sam Kị Với Gì? Có Tác Dụng Như Thế Nào Trong Cuộc Sống?
  • Cách Làm Món Khâu Nhục Của Người Nùng, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Ở Mỹ Ăn Gà Tây Ngày Thanksgiving
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Mì Tôm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Bữa Sáng
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Hay Quán Bún Phở Lớn Và Nhỏ
  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Súp Cua Ăn Sáng Nhanh Gọn, Không Bị Chảy Nước
  • Điểm Danh 7 Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Nấu Ăn Sáng Tạo Với Nồi Áp Suất Đa Năng Sato St
  • Mô tả

    Thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp những mẩu cà rốt thái vuông mềm ngọt lẫn trong nước dùng màu đỏ cam hấp dẫn. Bánh mì thì giòn, chấm với nước sốt bò kho ăn đậm đà, chắc bụng, nhất là vào những buổi sáng trời lành lạnh thì chẳng có gì hơn một suất bò kho bánh mì nóng giòn bày ra trước mắt.

    Bò kho thông thường được các chị em nội trợ dùng làm món ăn sáng cho cả gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biên. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách nấu bò kho ngon theo công thức nào là chuẩn nhất. Vì thế, hôm nay Đầu Bếp Gia Đình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bò kho để bạn làm món ăn sáng cho cả nhà.

    • Để món bò kho được ngon, bạn nên dùng bò bắp và nạm bò 1kg
    • Cà rốt 1 củ
    • Tương hột 1 chén
    • Dừa tươi 1 trái ( không nên cho quá nhiều nước dừa khi nấu bò kho, vì nước dừa ngọt quá sẽ khó nêm)
    • Hành băm 1 chén
    • Tỏi băm 1 chén
    • Hạt nêm và ít tiêu
    • Hỗn hợp gia vị nấu bò kho bao gồm: hồi, bột nghệ, ngũ vị hương, quế
    • Màu điều 1 muỗng cà phê
    • Pate gan 150gr
    • Bơ 5gr

    Cách nấu bò kho ngon nhất mà đơn giản

    Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, không nên cắt thịt bò thành miếng quá lớn vì sẽ ướp rất lâu. Cà rốt gọt vỏ, dùng dao chắn thành miếng hoặc tỉa hoa nếu thích.

    Bước 2: Cho thịt bò vào thố, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 chén nhỏ tương hột, 1 cây sả cắt khúc, hỗn hợp bột gia vị nấu bò kho ( với 1kg thịt bò thì bạn trộn chung với 3 muỗng cà phê (50gr) gia vị tổng hợp này). Trộn đều lên rồi ướp khoảng 30 phút là thịt đã ngấm và ngon.

    Bước 3: Trong lúc đợi ướp thịt bò thì bạn làm muối ớt chấm bò kho bằng cách cho 5 trái ớt tươi, 3 trái ớt xay, 3 muỗng canh muối hột vào cối, dùng chày giã đều, sau khi muỗi đã nhuyễn bạn cho thêm 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng bột ngọt trộn đều lên. Múc muối ớt ra chén nhỏ, cắt thêm 1 lát chanh.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì đổ một ít dầu ăn vào, để tăng thêm màu sắc hấp dẫn của món bò kho, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê (10gr) màu đều vào nồi khuấy lên. Cho số hành tím và tỏi băm còn lại vào nồi, phi cho đến dậy mùi thơm ngào ngạt. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm 2 quả ớt đập dập để bò kho có vị cay nhẹ.

    Bước 5: Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi, xào đến khi thịt thấm đều và săn lại. Đổ nước dừa vào sâm sấp mặt thịt, nấu khoảng 5 phút cho nước dừa thấm vào thịt bò. Sau đó, bạn đổ nước lọc ngập mặt thịt. Đậy nắp nồi lại, nấu khoảng 90 phút cho thịt bò mềm ngon.

    Bước 6: Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa lại và hớt bọt bên trên ngay, nếu để nước sôi quá, bọt sẽ bị tan ra và làm đục nước dùng của bạn, làm món bò kho của bạn không hấp dẫn. Sau khi hớt bọt xong, bạn thêm cà rốt vào nấu cho mềm, nêm lại gia vị cho đậm đà và ngon hơn.

    Bước 7: Cuối cùng, bạn thêm 150gr pategan và 5gr bơ, một ít nước bột bắp vào, dùng vá khuấy cho nước dùng sánh lại nước là xong (Việc cho pate và bơ vào khi nấu bò kho để nước dùng ngon hơn, đậm đà hơn).

    Múc bò kho ra đĩa, ăn cùng với bánh mì, muối ớt, húng quế ngò gai. Trang trí thêm ngò rí cho đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Sài Gòn Thơm Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì
  • Nồi Nấu Hủ Tiếu Bằng Điện Giúp Việc Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hiệu Quả
  • ‘anh Chồng Của Năm’: Dậy Từ 5H, Nấu Ăn Sáng Và Chuẩn Bị Cơm Trưa Cho Vợ Mang Đi Làm
  • Tổng Hợp A Đến Z Các Món Ngon Cho Bà Bầu Trong 3 Giai Đoạn Thai Kỳ
  • Sáng Tỏ Vấn Đề Có Lên Để Cho Bà Bầu Nấu Ăn Với Bếp Từ
  • Bò Kho Cà Rốt Với Cách Nấu Ngon “đúng Chuẩn”

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Bằng Gói Gia Vị Bò Kho Chi Tiết Và Dễ Làm
  • 1. Bò kho cà rốt – một sự biến tấu đầy thú vị

    2. Các bước thực hiện món bò kho cà rốt

    2.1 Nguyên liệu

    • Cà rốt: từ 3 đến 4 củ
    • Rau mùi: 1 nhúm nhỏ
    • Sả: 2-3 cây
    • Đường trắng, dầu điều, bột năng
    • Tỏi, gừng: Mỗi thứ 1 củ
    • Rượu trắng
    • Nước mắm, muối, tiêu
    • Gia vị: bột quế, bột hoa hồi, nước tương, ngũ vị hương

    Đặc biệt, để thực hiện món ăn này đúng chuẩn hương vị, khi nấu bạn nên kết hợp thêm với một gói gia vị bò kho.

    2.2 Các bước thực hiện

    2.2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Cà rốt bạn gọt vỏ và rửa sạch, thái thành từng lát hơi dày một chút. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn có thể tỉa cà rốt thành hình những bông hoa. Tuy nhiên, những miếng cà rốt phải có độ dày nhất định, tầm 1,5cm để khi nấu với thịt bò, cà rốt không bị vụn nát.

    • Rau mùi rửa sạch và để ráo.
    • sơ chế thịt bò. Để thịt bò được ngon khi chế biến, bạn phải sơ chế thịt bò thật kỹ càng. Cách sơ chế thịt bò tốt nhất là bạn nên dùng một ít rượu trắng hòa với gừng và xát lên thịt sao cho đều. Sau đó, ta rửa lại bằng nước sạch và trụng nhanh qua nước sôi. Như vậy, sẽ khử được mùi của thịt bò và giúp miếng bò ngon hơn khi chế biến. Cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, tầm từ 3cm đến 4cm.

    • Sả băm nhuyễn
    • Gừng thái sợi

    2.2.2 Bước 2 : Chế biến món ăn

      Tẩm ướp thịt bò: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng tỏi băm, gừng thái sợi +1 thìa cà phê nước mắm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê đường để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 15g ngũ vị hương + một ít gia vị bò kho.

    Lưu ý : Cũng như mọi món ăn khác sử dụng nguyên liệu thịt nói chung nhất là thịt bò thì khâu ướp thịt bạn cần chú ý và có một khoảng thời gian ướp đủ lâu để thịt được thấm. Vối món bò kho cũng không ngoại lệ, khâu ướp thịt bò là cực kỳ quan trọng, quyết định đến hương vị món ăn. Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà chúng ta nên gia giảm gia vị cho vừa ăn. Thời gian tốt nhất để các loại gia vị thấm đều vào nhau là trong khoảng 30 phút.

    • Sau khi thịt đã thấm đều các gia vị, ta bắt nồi lên bếp, cho vào một lượng dầu ăn vừa phải. Dầu sôi, ta cho thịt bò vào và đảo đều.
    • Khi thịt đã săn lại, ta cho thêm sả vào và đổ nước vào ngập thịt bò. Nước sôi ta cho thêm bột quế và bột hoa hồi vào để tạo độ thơm cho món ăn. Nấu khoảng 15-20 phút
    • Sau 15-20 phút thịt hơi mềm, cho tiếp cà rốt vào và đậy nắp nồi.
    • Khi thịt bò và cà rốt đã trở nên mềm như ý, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm ít bột năng để tạo độ sánh cho nước bò kho và tắt bếp. Múc bò kho cà rốt ra tô, thêm ít húng quế nếu thích, dùng nóng với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là “phí Cả Đời”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Ngon Mềm Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Nấu Bò Kho Chuẩn Vị, Thơm Ngon Không Cần Gói Gia Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Học Nhanh Cách Nấu Bò Kho Chay Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Với Nước Dừa Cực Thơm Ngon Béo

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Món Ăn Giải Nhiệt Cho Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Từ Đậu Hũ Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Nấu Các Món Ăn Chay Đơn Giản
  • 10 Công Thức Nấu Các Món Chay Đơn Giản, Thơm Ngon
  • cách nấu bò kho với nước dừa

    Cách nấu bò kho nước dừa thơm lừng, ăn với cơm hay bún …

    3 thg 4, 2022 – Bò kho nước dừa là món ăn có vị ngọt thơm của nước dừa tươi màu sắc bắt mắt, thịt bò mềm ngon đậm đà, có thể ăn kèm với bánh mì, cơm …

    13 thg 4, 2022 – Và với bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu về cách nấu bò kho nước cốt dừa béo ngậy đang làm mưa làm gió trong thời gian qua.

    9 thg 4, 2022 – Bò kho nước cốt dừa với từng miếng thịt mềm quyện với nước hơi sệt, có vị ngọt thanh của dừa hương thơm của các gia vị tự nhiên khác là …

    Xếp hạng: 4,4 · ‎5 phiếu bầu

    Cách nấu bò kho nước dừa thơm lừng, vừa ăn vừa khen ngon

    24 thg 3, 2022 – Nếu đã quá quen thuộc với những nguyên liệu bo kho thông thường, hãy thử dùng nước dừa để làm mới món ăn. Vị của bò quyện với vị ngọt …

    Cách nấu bò kho nước dừa cả nhà vừa ăn vừa khen tới tấp

    31 thg 10, 2022 – Nguyên liệu nấu bò kho nước dừa cực đơn giản và cách nấu nhanh giúp các mẹ có món bò kho dừa ngon, thịt mềm, thơm đãi cả gia đình.

    Bò kho nước dừa – Món Ngon Mỗi Ngày

    Mở nắp nồi thôi là ai cũng muốn thử ngay, đó là món bò kho nước dừa. Nào bắp bò mềm, thêm chút béo của nước dừa, lại thoang …

    Xếp hạng: 5 · ‎22.132 phiếu bầu · ‎20 phút

    Cách làm bò kho nước dừa với vị ngọt thơm của nước dừa tươi màu sắc bắt … Hiện nay, đã có nhiều cách chế biến bò kho khác nhau nhưng bò kho nước … nước sốt sền sệt là được, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và nấu cho sôi trở lại là …

    8 thg 8, 2022 – Tiêu biểu như: Cách kho thịt với nước dừa , bò hầm nước cốt dừa, cách nấu bò lagu nước dừa riêng với món bò kho, những bàn tay nội …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Kho Chấm Bánh Mì
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản
  • Bỏ Túi Ngay Các Công Thức Nấu Món Chay Ngon Đãi Tiệc
  • List Sách Dạy Nấu Ăn Chay Hay
  • Top 10 Sách Dạy Nấu Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Làm Tại Nhà
  • Đã Thèm Với Cách Làm Kem Từ Sữa Đặc Thơm Ngon, Sảng Khoái

    --- Bài mới hơn ---

  • Hóa Ra Sữa Chua Làm Được Nhiều Món Ngon Đến Thế!
  • 8 Món Ăn Vặt Từ Trứng Vừa ‘rẻ Bèo’ Vừa Thơm Ngon ‘hết Sẩy’
  • Vui Cùng Bếp: 2 Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bánh Tráng
  • Người Sài Gòn Thích Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bánh Tráng Như Thế Nào?
  • Gợi Ý 4 Loại Rau Củ Có Thể Thay Thế Khoai Tây Làm Đồ Ăn Vặt Lành Mạnh
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1 hộp sữa đặc

    – 400gr đường

    – 10 quả trứng gà

    – Vani

    Nguyên liệu làm kem từ sữa đặc khá đơn giản

    Các bước tiến hành:

    2. Hướng dẫn làm kem sữa đặc trứng gà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 150ml kem tươi

    – ½ lon sữa đặc

    – 200g đường cát trắng

    – 5 quả trứng gà

    – Ống vani

    – Khuôn dùng để làm kem

    – 1 lít nước

    – Máy đánh kem

    – Đậu phộng rang

    – Hương socola

    Với cách làm kem từ sữa đặc, bạn có thể thưởng thức ngay khi hoàn thành xong

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Làm kem sữa

    – Đầu tiên, bạn hãy cho sữa đặc vào nồi cùng với 1 lít nước lọc rồi đun sôi.

    – Trứng gà bạn đập, tách lấy lòng đỏ và khuấy đều cùng với đường cát trắng cho hỗn hợp trứng tan đều. Sau đó, cho phần trứng này vào nồi sữa đặc đang đun trên bếp. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay.

    – Khi quan sát thầy nồi sữa trên bếp hơi sệt lại thì bạn hãy tắt bếp, cho vani vào và khuấy cho thật đều thêm một lần nữa. Sau đó, bạn cho hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ phần cặn và để nguội.

    – Tiếp theo, bạn cho tất cả hỗn hợp vào cái máy chuyên đánh kem cho tơi lên trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn cho phần kem tươi vào khuấy chung.

    – Cho hỗn hợp kem vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng từ 3 đến 5 tiếng cho kem đông lại.

    Bước 2: Làm socola phủ

    – Socola bạn cho vào nồi đun nóng chảy thì tắt bếp, để nguội. Khi kem đã đông cứng, bạn cho từng que kem ra rồi nhúng nhẹ vào socola đã được nóng chảy.

    – Đậu phộng bạn rang chín rồi giã nát, đổ lên đĩa, sau khi nhúng que kem vào socola thì bạn nhanh tay lăn nhẹ qua đĩa đậu phộng, để chúng dính vào que kem.

    – Với cách làm kem từ sữa đặc này, bạn có thể thưởng thức ngay lúc này hoặc cho vào tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa và thưởng thức.

    3. Hướng dẫn làm kem chuối với sữa đặc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 7 trái chuối chín

    – 150ml sữa đặc có đường

    – 200ml kem tươi

    – 300ml nước cốt dừa

    – 100g dừa nạo

    – 50g bột sắn hoặc bột báng

    – Đậu phộng rang

    – Hương trái cây

    Để kem trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 5 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức

    Các bước tiến hành:

    – Bước 1: Bạn dùng một cái nồi cho sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, bột báng hoặc bột sắn dây vào khuấy đều. Sau đó, bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội.

    – Bước 2: Bóc vỏ chuối chín rồi thái thành từng miếng dài mỏng.

    – Bước 3: Cho kem tươi ra bát, thêm ít đường và bột cacao hoặc hương vị trái cây theo sở thích. Tiếp theo, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông, đánh cho đến khi nhấc thử que đánh trứng lên mà không thấy kem chảy xuống là được.

    – Bước 4: Trộn hỗn hợp kem với hỗn hợp sữa ở bước 1 lại với nhau, sao cho được một hỗn hợp đồng nhất.

    – Bước 5: Bạn xếp chuối vào hộp nhựa, rồi đổ hỗn hợp kem sữa lên trên cho thật đều. Sau đó, rắc đậu phộng rang giã nhỏ và dừa nạo lên trên thật đều. Cuối cùng, bạn đậy kín nắp hộp lại và để hộp vào trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 5 tiếng để kem đông cứng. Và, bạn đã hoàn thành cách làm kem từ sữa đặc thơm ngon hết ý.

    Như vậy, món kem từ sữa đặc hấp dẫn đã được ra lò từ những nguyên liệu đơn giản nhất. Mùa hè này, cái nóng sẽ không còn là nỗi trăn trở của bạn nữa, vì đã có những cây kem mát lạnh giải nhiệt rồi! Cách làm kem từ sữa đặc khá đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến ở nhà để đảm bảo chất lượng, cũng như tiết kiệm chi phí và chinh phục mọi thực khách cho ngày hè thanh mát với khóa học Đập tan nắng nóng mùa hè với 15 món kem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Sữa Đặc Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà
  • 15 Món Ăn Vặt Làm Từ Phô Mai
  • 15 Món Ngon Từ Phô Mai, Cách Làm Bánh, Đồ Ăn Vặt Từ Phomai Con Bò Cười, Phô Mai Mozzarella
  • Công Thức 9 Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Ăn Một Lần Là Mê
  • Những Món Ăn Vặt Ngày Tết Dễ Làm Cực Ngon Để Đổi Vị
  • Cách Nấu Bò Kho Đúng Điệu Với Nồi Áp Suất Sanaky

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Hầm Khoai Tây Bằng Nồi Áp Suất Điện Panasonic
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Đà Nẵng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng, Không Cần Lò Nướng
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị
  • – 1.2 kg thịt bò bắp, gân, nạm…

    – 6 nhánh sả, giữ lại phần trên, phần dưới cắt nhỏ băm nhuyễn

    – 1 muỗng hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông, vừa ăn hoặc bạn luộc sơ thịt với nước sôi sau khi rửa rồi cắt nhỏ thì thịt sẽ sạch và giảm mùi hôi.

    Thịt cắt xong, bạn cho vào một tô lớn, ướp với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho, trộn đều hỗn hợp trên.

    Cà rốt, khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Ngoài ra, với cách nấu bò kho này bạn có thể thêm củ cải trắng, hành tây, rau mùi vào nấu để tăng hương vị nếu thích.

    Đặt một chảo lòng sâu hoặc nồi lên bếp hồng ngoại , cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi rồi cho tiếp thịt đã ướp vào chảo, xào cho đến khi thịt săn lại. Bạn cho tiếp các nhánh sả đã được đập dập vào chảo, thêm nước và nấu bò kho đã ướp với ngọn lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm vừa ý.

    Bạn cho thịt bò kho đã xào trước trên chảo cho vào nồi áp suất điện Sanaky và đậy nắp kín sau đấy chọn chế độ ” Hầm Xương” bạn chỉ cần xoay nhẹ núm điều chỉnh thời gian 20 phút và mức áp suất phù hợp. Nhờ vào nhiệt độ, áp suất cao thịt bò sẽ nhanh chóng được nấu chín một cách nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm điện và thời gian một cách hiệu quả

    Sau khi thịt bò kho mềm, bạn cho cà rốt, khoai tây vào nấu trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp múc bò kho ra tô, thêm hành, rau ngò, hành tây trang trí.Sau khi thịt bò kho mềm, bạn cho cà rốt, khoai tây vào nấu trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp múc bò kho ra tô, thêm hành, rau ngò, hành tây trang trí.

    Sản phẩm nồi áp suất được sử dụng cho món ăn này: Nồi áp suất Sanaky SNK-53C

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Bò Khô Từ Thịt Lợn Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Cách Làm Thịt Bò Khô Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món “bò Kho Chay” Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Tỏi Và Xào Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà
  • 6 Bước Làm Món Sushi Đơn Giản Ngay Tại Nhà Không Thể Bỏ Qua Chuỗi Nhà Hàng Nhật Bản Hà Nội
  • I. Nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • 1kg nạm bò (bắp bò, gân bò)
    • 40ml rượu vang đỏ (không có thì dùng 30ml rượu gạo trắng hoặc vodka)
    • 2 củ cà rốt
    • 3 củ khoai tây
    • 1 gói gia vị bò kho mua sẵn trong siêu thị (hoặc dùng 1-2 thìa cà phê ngũ vị hương)
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 2 quả cà chua 100ml sốt cà chua (mua sẵn chai trong siêu thị)
    • 5-6 nhánh tỏi
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, bột nêm

    II. Cách làm thịt bò khô với khoai tây

    – Ướp thịt bò với: 100ml sốt cà chua, 40ml rượu vang đỏ hoặc 30ml rượu gạo trắng, 1 gói gia vị bò kho hoặc chút ngũ vị hương, 5-6 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh đường (đường có thể cho hoặc không đều được), tỏi băm, 1 nhánh gừng thái mỏng. Trộn đều thịt với các gia vị và ướp trong 20-30p cho thịt ngấm gia vị.

    – Hai quả cà chua rửa sạch, gạt bớt hạt thái nhỏ.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, khía khoa cắt dầy 2cm.

    – Khoai tây gọt vỏ ngâm nước cho đỡ thâm, vớt ra bổ làm 4.

    – Sau 20-30 phút ướp thịt, cho cà chua vào nồi xào cho chín mềm, tiếp tục đổ hết phần nạm bò đã ướp gia vị vào xào qua.

    – Đổ khoảng 2 bát con nước vào hầm khoảng 20 phút. Thử thấy thịt bò gần mềm thì đổ khoai tây vào trước. Đợi khoai tây gần chín mềm tiếp tục đổ nốt cà rốt vào hầm, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nếu nhạt cho chút bột nêm.

    – Món này được gọi là thành công nếu nhịt bò chín mềm, khoai tây cà rốt cũng chín mềm nhưng còn nguyên miếng, nước kho thịt sền sệt không ít và nhiều nước quá. Bạn múc thịt kho ra ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ đều hợp.

    Mong bài viết ” cách làm thịt bò kho với khoai tây ” có thể giúp bạn thêm được mon ăn yêu thích. Để đảm bảo an toàn pccc trong nhà bếp hãy liên hệ ngay với Ngày Đêm qua hotline: 091.929.7766 để được tu vấn về hệ thống pccc đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón
  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Các Món Ăn Hàng Ngày Dinh Dưỡng, Dễ Làm
  • Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?
  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Mách Bạn Cách Ướp Sườn Với Sữa Đặc Không Ngon Không Lấy Tiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Mì Có Nên Chần Trước? Nhiều Người Làm Sai Bảo Sao Mì Không Ngon Lại Dính Bết
  • Cuối Tuần Nấu Mì Vằn Thắn Ngon Hết Ý Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 10 Cách Làm Mì Ý (Spaghetti) Sốt Kem Tươi, Mỳ Ý Sốt Bò Băm, Làm Mì Ý Phô Mai Hải Sản Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mì Spaghetti Chay Ngon Lạ
  • Mỳ Ý Sốt Kem Gà Nấm
  • Nguyên liệu để ướp sườn với sữa đặc

    • 10 miếng sườn (bạn nhớ chọn mua sườn cốt lết nha)
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 1 củ tỏi (hoặc 8 tép tỏi lớn)
    • 8 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh sữa đặc
    • 1 muỗng canh đường vàng
    • 4 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng cà phê tiêu

    Cách ướp sườn với sữa đặc

    • Thịt mua về bạn rửa sạch với nước muối, sau đó bạn để ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn giấy, tỏi đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào tô lớn trộn đều, cho thịt vào ướp chung với nước gia vị chừng 5 phút. Sau đó cho vào túi ni-lông, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 3 tiếng hoặc để qua đêm cho thấm vị.
    • Điểm nổi bật trong công thức này là sữa đặc, nguyên liệu thay thế cho mật ong. Khi ướp với sữa đặc, thịt vẫn giữ được vị ngọt và béo, ăn cho cảm giác lạ miệng hơn hẳn mật ong như mọi người vẫn thường dùng.

    Nướng sườn bằng lò nướng

    • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ, làm nóng lò nướng trước 10 phút.
    • Dùng giấy bạc bọc khay nướng để tránh làm cháy khay.
    • Đặt vỉ nướng lên khay nướng, trải thịt lên vĩ (gạt bỏ tỏi trên thịt để tránh cháy tỏi), cho thịt vào lò nướng 10 phút với nhiệt độ 200 độ thì tắt lò, lấy thịt ra nhúng vào nước ướp thịt rồi lật mặt thịt, tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 200 độ, thực hiện nhúng thịt vào nước ướp và lật mặt thịt nướng thêm 2 lần tương tự với nhiệt độ 250 độ là xong.
    • Khi nướng, nếu lò nướng nóng quá thì có thể chỉnh nhiệt từ 250 xuống còn 220 độ để thịt không bị cháy và cứng. Trong khoảng thời gian nướng, xem thịt lên màu đẹp mắt và chín đều thì điều chỉnh lại thời gian nướng lần cuối cho phù hợp, chừng 4 phút cho lò nướng nhiệt lớn.

    Nướng sườn bằng bếp than

    • Lưu ý khi dùng bếp than là phải chờ cho than hừng đỏ, nóng đều. Nương bằng bếp than rất dễ làm cháy thịt, do vậy khi nướng cần canh và lật mặt thịt sườn cho chín đều, mỗi lần lật mặt nhớ dùng phần nước ướp rưới đều lên mặt đã lật cho gia vị thấm đều, nướng cho đến khi thịt chín vàng đều, đẹp mắt là được.
    • Tránh nướng quá lâu trên bếp sẽ làm thịt khô cứng nhanh, ngoài ra không nên nướng với lửa quá lớn hoặc lửa ngọn, thịt sẽ mau bị cháy mà không chín.
    • Thịt nướng xong, cần dùng kéo cắt bỏ phần thịt cháy xung quanh để không bị đắng.
    • Thịt sau khi nướng xong ăn với cơm, bún hay ăn tiệc nướng… đều rất ngon và bắt vị đó ạ

    Theo Nấu Ăn Không Khó

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Xôi Cúng Ngày Tết Cho Năm Mới Thêm May Mắn
  • Uống Tinh Bột Nghệ Với Sữa Tươi Không Đường Có Tác Dụng Gì?
  • Làm Đẹp Với Sữa Tươi Có Đường Đơn Giản Tại Nhà
  • Tác Dụng Của Sữa Ngô Đối Với Sức Khỏe Của Bạn
  • Uống Sữa Bắp Có Mập Không? Tác Dụng Bất Ngờ Sữa Bắp
  • Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản Ai Ăn Cũng Thích
  • Xua Tan Nắng Nóng Với Cách Làm Kem Chuối Ngon Lành, Mát Lạnh
  • Thưởng Thức Hương Vị Bún Bò Huế Tại Sài Gòn
  • Tự Hào Tô Bún Bò Huế
  • Cách Làm Gà Kho Gừng Sả Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Làm bánh flan với sữa đặc, bạn sẽ có cơ hội ghi điểm với cả nhà

    (Ảnh: Internet)

    • Lòng đỏ trứng gà: 5 cái
    • Sữa đặc: ½ hộp
    • Sữa tươi không đường: 100ml
    • Tinh chất vani: 2 ống
    • Đường trắng: 100 gram
    • ½ quả chanh (vắt lấy nước cốt)
    • Nước đun sôi, để nguội: 300ml

    Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng sữa đặc đơn giản mà ngon

    Cách làm caramel

    Đặt chảo chống dính lên bếp, cho đường trắng và một ít nước vào sao cho đủ làm ướt đường. Bật lửa nhỏ, vừa đun hỗn hợp vừa kết hợp với thao tác khuấy đều tới khi đường tan hoàn toàn và chuyển dần sang màu nâu cánh gián.

    Tiếp theo, đổ phần nước cốt chanh đã chuẩn bị và một chút nước lạnh vào chảo và tiếp tục khuấy đều. Tiến hành đun hỗn hợp tới khi sôi hẳn và có dấu hiệu sệt lại thì tắt bếp.

    Chuẩn bị khuôn bánh flan theo ý thích, sau đó trút hỗn hợp caramel vào đáy khuôn, tráng thành một lớp mỏng (khoảng vài mm là được). Lưu ý: Thao tác đổ caramel phải thật nhanh tay để tránh nước đường bị đông lại.

    Nấu nước đường đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián

    Cách làm bánh flan

    Trong một chiếc nồi nhỏ, bạn hòa phần sữa đặc với nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị từ trước. Bắc nồi lên bếp, đun nóng hỗn hợp đến khi nóng già thì tắt bếp và để nguội.

    Tiếp theo, đổ sữa tươi không đường ra một chiếc tô lớn, cho thêm lòng đỏ trứng gà vào rồi đánh nhẹ tay bằng phới lồng theo một chiều duy nhất để trứng tan ra cùng với sữa. Chú ý: Không đánh bông trứng.

    Trộn hỗn hợp sữa đặc và lỏng đỏ trứng với nhau, khấy thật đều để hỗn hợp chuyển thành màu vàng kem và có độ sánh mịn nhất định. Lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ hoàn toàn phần lòng trắng còn sót lại, giúp hỗn hợp được mịn màng hơn. Cho thêm tinh chất vani vào, khuấy tan để tăng hương vị thơm ngon cho thành phẩm.

    Lược hỗn hợp bánh flan qua rây để loại bỏ chất lợn cợn

    Cách hấp bánh flan

    Phần khuôn bánh flan đã tráng caramel khi đã đông lại, bạn mang ra và trút hỗn hợp bánh flan vào (chú ý không đổ quá đầy để tránh bánh bị tràn khuôn, không mịn màng).

    Lần lượt xếp bánh vào xửng và hấp trong vòng 30 – 40 phút. Lưu ý: Tầm 10 – 15 phút thì mở nắp nồi hấp để lau phần hơi nước một lần, việc này sẽ tránh nước nhỏ xuống mặt bánh làm rỗ mặt.

    Công đoạn hấp bánh flan (Ảnh: Internet)

    Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi hấp bánh xong, bạn để nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho bánh cứng hơn một chút là ngon nhất. Khi ăn, bạn trút bánh từ khuôn ra đĩa rồi trang trí với một chút café, đá bào và kem tươi hoặc trái cây cho bắt mắt là được.

    Trang trí một chút để bánh flan bắt mắt và thơm ngon hơn (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh flan làm từ sữa đặc không chỉ hấp dẫn bởi kết cấu mềm mịn, béo ngậy, ngọt ngào mà còn có màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm dịu nhẹ cực kỳ kích thích vị giác. Bánh ngon đúng điệu sẽ không bị rỗ mặt trên, rỗ đáy hoặc bị nứt.

    4 lỗi thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục

    Bánh flan không đông

    • Nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng – sữa không phù hợp, nhiệt độ hấp hoặc nướng bánh quá thấp, thời gian chưa đủ để bánh chín hẳn.
    • Cách khắc phục: Đảm bảo cân đong chính xác nguyên liệu trong công thức làm bánh flan từ sữa đặc, hấp hoặc nướng bánh đủ thời gian ở nhiệt độ thích hợp.

    Bánh flan bị rỗ mặt

    • Nguyên nhân: Trong quá trình hấp bánh, hơi nước bốc lên rồi ngưng tụ ở nắp nồi, tạo thành giọt rơi xuống bánh gây rỗ bề mặt.
    • Cách khắc phục: Thường xuyên thấm nước lên nắp nồi khi hấp bánh hoặc phủ lên miệng nồi một chiếc khăn để hứng nước đọng. Cách từ 10 -15 phút nên mở nắp nồi và lau nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc khuôn flan bằng giấy bạc, màng bọc thực phẩm… miễn sao nước ko trơi lên mặt bánh là được.

    Bánh flan bị rỗ đáy và bên trong

    • Nguyên nhân: Do nhiệt độ hấp/nướng bánh quá cao làm hỗn hợp bị sôi, dẫn đến tình trạng tạo tổ ong.
    • Cách khắc phục: Hấp bánh trên lửa nhỏ, đủ để nước sôi lăn tăn. Nếu áp dụng phương pháp nướng thì nhiệt độ chỉ nên để từ 150 – 170 độ C, thời gian nướng tùy thuộc vào kích thước khuôn. Nên sử dụng nồi hấp hai tầng hoặc xửng để hấp bánh và không nên để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi.

    Bánh flan bị phồng, có một lớp váng khô hoặc nứt mặt

    • Nguyên nhân: Trộn hỗn hợp trứng sữa không đều hoặc nướng bánh ở nhiệt độ quá cao.
    • Cách khắc phục: Chỉ nướng lửa dưới hoặc giảm lửa trên trong thời gian đầu rồi chuyển san hai lửa sau, hạ thấp khay nướng. Khi trộn hỗn hợp trứng sữa cần phải chú ý trộn đều tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích
  • Trường Dạy Làm Bánh Á Âu
  • Làm Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Bữa Sáng Ngọt Ngào Chỉ Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Khám Phá Cách Làm Bánh Quy Trà Xanh Giòn Tan, Siêu Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100