Top 8 # Xem Nhiều Nhất Nấu Bột Phô Mai Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai

Đã có hơn 600 loại phô mai khác nhau ra đời và chúng đều chứa các dưỡng chất quan trọng như chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất, muối và một chút carbohydrate.

Hàm lượng những dưỡng chất có trong phô mai vừa đủ cho trẻ trong thời kỳ ăn dặm. Đặc biệt nếu ăn phô mai chín thường có tác dụng khá tốt với trẻ bị dị ứng sữa. Ngoài ra, theo nguyên cứu của các nhà khoa học, lượng canxi trong phô mai nhiều gấp 100 lần các loại thịt khác.

Lợi ích của phô mai đối với bé

Phô mai có rất nhiều lợi ích đối với bé, rất thích hợp để nấu bột ăn dặm, cụ thể là:

Nấu bột ăn dặm với phô mai bao nhiêu là đủ?

Hàm lượng phô mai thích hợp cho trẻ được chia theo độ tuổi và các loại phô mai khác nhau, thường thì càng lớn càng tăng nhưng vẫn luôn phải có mức độ vừa phải.

Không nên dùng quá nhiều phô mai khi nấu bột ăn dặm cho bé, khoảng 15g/ngày là vừa đủ cho bé, ăn kèm sữa hoặc sữa chua. Bởi vì, nếu sử dụng quá nhiều phô mai sẽ làm tăng nguy cơ tim mạch, bệnh thận và loãng xương. Thật đúng với câu “cái gì nhiều quá cũng không tốt”!

Bên cạnh đó, nếu dùng phô mai trong thời gian dài mà không bổ sung sữa và các thực phẩm khác thì dễ dàng dẫn đến việc thiếu hụt lactose. Đối với những bé có vấn đề về tiêu hóa thì nên hạn chế loại thực phẩm này, bởi vì nó sẽ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn. Hơn nữa, phô mai còn chứa natri, nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho thận.

Không nên nấu gì cùng bột ăn dặm với phô mai?

Không nên nấu bột ăn dặm phô mai cùng với các loại thực phẩm như: lươn, cua, ghẹ, mồng tơi,… vì dễ khiến bé đau bụng. Thay vào đó, hãy kết hợp phô mai với cà rốt, khoai tây, thịt bò, thịt gà để kích thích ăn uống ở trẻ.

Tuy là món ăn vặt nhưng cũng nên tuân thủ giờ giấc khi cho trẻ ăn phô mai, không nên cho ăn trước bữa ăn chính làm trẻ bỏ ăn bữa chính. Đồng thời, lưu ý không cho trẻ ăn trước khi ngủ vì sẽ gây đầy bụng, khó tiêu dẫn đến mất ngủ.

Nguyên liệu:

Để nấu bột ăn dặm với phô mai tốt nhất, phải bảo quản phô mai trong ngăn mát của tủ lạnh. Không bọc phô mai trong túi nilon trong túi nhựa sẽ dính độc từ chất liệu nhựa bên ngoài vào phô mai, rất hại cho sức khỏe.

Cách nấu bột ăn dặm với phô mai

Cách nấu bột ăn dặm với phô mai và cà rốt

Nguyên liệu: Các bước thực hiện:

Các bước thực hiện:

Tắt bếp và cho bé ăn khi còn ấm.

Cách nấu bột ăn dặm phô mai kiểu sinh tố

Nhắc đến chế biến phô mai, không chỉ có cháo, mà còn có món tráng miệng sinh tố mới lạ.

Tổng Hợp 17+ Món Ăn Sử Dụng Bột Phô Mai

Từ lâu, bột phô mai đã là một trong những loại gia vị đặc biệt, loại gia vị này đã được các chuyên gia ẩm thực trên thế giới khá ưa chuộng. Bột phô mai có thể kết hợp với khá nhiều món ăn cũng như tạo nên độ hấp dẫn, gia tăng hương vị.

Sử dụng bột phô mai rắc cháo cho trẻ ăn dặm

Bột phô mai có thể được dùng để rắc lên cháo để kích thích sự thèm ăn của bé.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản bạn chỉ cần rắc đều bột phô mai Tornado sau khi nấu cháo. Sau đấy để bé thưởng thức thôi.

Bước 2: Vớt khoai ra để ráo, dùng khăn giấy thấm hết nước để khi chiên không bị văng ra ngoài.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, cho từng chút khoai tây vào và chiên ngập dầu đến khi khoai giòn và nổi lên thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

Bước 5: Cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

Khoai lang chiên lắc phô mai

Nguyên liệu:

200g Khoai lang

20g Bột phô mai Tornado

muối 1 thìa canh

dầu ăn

100g bột chiên giòn

50g bột năng

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang đem gọt vỏ, rửa với nước sạch, sau đó thái lát có độ dày vừa ăn. Rửa với nước sạch để bớt nhựa rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Pha hỗn hợp gồm bột năng và bột chiên giòn với nước để có lớp bột sánh mịn. Thả khoai vào cho bột phủ đểu.

Bước 3: Sau đó, chiên khoai ngập dầu để có độ giòn ngon, vớt ra để ráo.

Bước 4: Cho bột phô mai Tornado vào lắc đều và cho ra đĩa thưởng thức

Chuối sứ lắc phô mai

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Chuối sứ đem lột vỏ, cắt lát mỏng từ 1 – 3 cm, tùy vào sở thích. Bạn nên ngâm với nước muối để thành phẩm không bị chát.

Bước 2: Chiên chuối ngập trong dầu, chờ đến khi chuối có màu vàng đẹp mắt thì rớt ra và để vào giấy thấm dầu.

Bước 3: Cho chuối đã khô vào tô, cho bột phô mai Tornado vào và lắc đều.

Thế là đã có ngay món chuối sứ lắc phô mai, bạn có thể nhâm nhi trong lúc xem phim hoặc trò chuyện cùng bạn bè thì còn điều gì tuyệt vời hơn.

Nui chiên lắc phô mai

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Cho dầu vào chảo đun đến nóng, cho nui vào muỗng thủng và thả vào chảo dầu.

Bước 2: Chiên nui trong vòng 15 giây, sau đấy đổ vào giấy thấm dầu để ráo. Hãy chiên nui cực nhanh và chuẩn thời gian nếu không nui rất dễ bị cháy và ăn sẽ mất ngon.

Bước 3: Cho bơ vào chảo, bơ tan ra sau đó cho nui vào đảo đều để bơ ngấm vào từng sợi nui.

Bước 4: Cho nui ra tô và cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

Bạn có thể cho nui vào hũ thủy tinh và dùng dần.

Bánh gạo lắc phô mai

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Đem trộn bột gạo với ít muối rồi đổ 350 ml nước vào bột một cách từ từ. Nhào bột thật kỹ.

Bước 2: Lấy hỗn hợp bột vừa thực hiện ở trên cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Nên lót vải vào vung nồi để nước không bị rơi và dính vào bột.

Bước 3: Sau 20 phút lấy bột ra và đem nhào lại một lần nữa, rắc thêm bột gạo bên ngoài.

Bước 4: Để bột khoảng 15 phút, dùng 1 chiếc thớt, phết 1 ít dầu mè lên, cán bột thành những miếng dẹt. Sau đó, cắt ra thành các khúc nhỏ, dài và lăn tròn thành hình bánh gạo hình trụ. Khi bạn lăn bột nên phết một ít dầu mè lên tay để tránh bột bị dính.

Bước 5: Đem cắt thành khúc khoảng 5 – 7 cm.

Bước 6: Chiên bánh gạo ngập dầu khoảng 1 phút, vớt ra ráo dầu và cho vào hộp nhựa hoặc túi giấy.

Bước 7: Cho bột phô mai Tornado vào và lắc đều. Sau đấy bạn có thể thưởng thức

Bước 2: Cho ngô nổ vào đảo đều, đậy nắp lại cho đến khi ngô nở bung ra hết.

Bước 3: Sau khi ngô đã nổ bung, cho caramen vào trộn đều cho đến khi ngấm vào từng miếng ngô bỏng.

Sụn gà lắc phô mai

Nguyên liệu:

300g Sụn gà

30g Bột phô mai Tornado

100g bột chiên giòn

150ml bia

Trứng gà

50g bột năng

Gia vị ướp sụn gà: Xì dầu 1 thìa canh, dầu mè 1 thìa canh, muối 1/2 thìa cafe, bột ngọt 1/2 thìa cafe, hạt tiêu 1/2 thìa cafe

Cách làm:

Bước 1: Sụn gà thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với các gia vị trên trong vòng khoảng 15 phút.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bao gồm bột chiên giòn, trứng gà và bia thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Nhúng đều sụn gà vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên.

Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cho sụn gà đã tẩm bột vào chiên ngập dầu.

Bước 5: Đến khi sụn gà vàng giòn thì vớt ra để ráo.

Bước 6: Cho sụn gà vào tô, hộp hoặc túi giấy, rắc bột phô mai Tornado vào và xóc đều tay đến khi bột phủ đều lên các miếng sụn gà.

Cho sụn gà ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Bỏng gà lắc phô mai

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ức gà, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Cho muối, hạt tiêu vào ức gà trộn đều rồi để ngấm trong khoảng 10-15 phút. Bạn có thể cho thêm bột ớt nếu bạn thích ăn cay.

Bước 3: Sau đấy nhúng gà qua bột chiên giòn.

Bước 4: Sau đó nhúng vào trứng gà.

Bước 5: Rồi lăn lại qua 1 lớp bột chiên xù.

Bước 6: Cho vào chảo dầu chiên đến khi ức gà có màu vàng thì vớt ra để ráo.

Bước 7: Cho ức gà ra tô và cho bột phô mai Tornado vào lắc đều tay. Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức

Bước 2: Chiên trong khoảng từ 3 đến 5 giây vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Cho bánh tráng tôm mè vừa chiên vào tô hoặc hộp có nắp đậy, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Bước 2: Cho vào với nước lạnh. Ngâm 5 phút sau đó rửa sạch và để ráo.

Bước 3: Cạo phần mỡ ở bì heo, cắt đều thành từng miếng 3 x 3.

Bước 4: Cho bì heo vào lò nướng hoặc phơi nắng cho đến khi bì heo khô cứng.

Bước 5: Đem đun sôi dầu ăn, cho bì heo đã khô vào chiên cho đến khi bì heo nở phồng thì vớt ra giấy thấm dầu

Bước 6: Sau đó cho bì heo vào tô, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

Cho ra đĩa và thưởng thức.

Phồng tôm lắc phô mai

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Đun nóng chảo dầu. Cho phồng tôm vào chiên giòn.

Bước 2: Vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Cho bột phô mai lên và lắc đều.

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món phồng tôm lắc phô mai ngon tuyệt.

Sake chiên giòn lắc phô mai

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ và cắt sake thành từng lát vừa ăn. Cho sake ngâm vào trong nước.

Bước 2: Pha bột mì và bột bắp theo tỉ lệ 2 : 1, cho thêm ít muối vào hỗn hợp bột chiên, sau đó cho từ từ nước vào khuấy đều hỗn hợp bột đến khi đạt được độ sánh mịn.

Bước 3: Lấy lòng trắng trứng gà cho vào tô bột và khuấy đều.

Bước 4: Vớt sake để ráo nước, sau đấy nhúng vào bột và chiên vàng.

Bước 5: Vớt sake và thấm bớt dầu bằng giấy thấm dầu.

Bước 6: Cho sake vào túi giấy hoặc hộp, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

Cho ra đĩa và thưởng thức

Mực chiên giòn lắc phô mai

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn lột phần da mực, rút đầu mực và lấy hết phần nội tạng bên trong bỏ đi, rửa lại thật sạch và để ráo nước, phần thân mực cắt thành khoanh tròn vừa ăn. Gừng rửa sạch và thái lát mỏng.

Bước 2: Đun nước sôi rồi cho gừng và mực vào chần sơ qua khoảng 1 phút là vớt mực ra để ráo nước.

Bước 3: Cho mực vào tô, uớp mực với muối đảo đều và để khoảng 10 phút để ngấm gia vị.

Bước 4: Cho bột chiên giòn vào tô sau đó thêm từ từ từng ít nước vào khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ đặc sệt là được. Chúng ta được phần bột để nhúng mực.

Bước 5: Đun sôi chảo dầu, cho mực vào tô bột và nhúng sao cho mực bám đều bột .

Bước 6: Cho mực vào chảo dầu và chiên đến khi mực có màu vàng giòn thì vớt ra, thấm dầu.

Bước 7: Cho mực chiên vào tô, cho bột phô mai Tornado vào và lắc đều.

Cho ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào. Món ăn này rất hợp để làm món khai vị hay món nhậu trong bữa tối lai rai với bia.

Sandwich chiên giòn lắc phô mai

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Cắt đi phần vỏ ngoài của sandwich và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho sandwich nhúng vào trứng gà.

Bước 3: Cho sandwich vào tẩm đều bột chiên xù.

Bước 4: Cho vào chảo dầu đang nóng, chiên giòn sau đó vớt ra, ráo dầu.

Bước 5: Cho sandwich vào tô, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

Sắp ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Quẩy chiên lắc phô mai

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Cho nước, đường, muối, bơ vào đun cho bơ đường tan ra.

Bước 2: Sau đó cho bột mì vào và quấy đều cho đến khi được hỗn hợp bột dẻo mịn.

Bước 3: Sau đó cho bột ra tô, đập trứng gà cho vào bột và trộn đều.

Bước 4: Cho bột vào túi gắn đuôi bóp kem.

Bước 5: Đun chảo ngập dầu. Bóp bột vào chảo và dùng kéo cắt thành từng thanh dài vừa phải.

Bước 6: Chiên cho đến khi bánh quẩy vàng giòn, quẩy nổi lên là được, vớt ra để ráo dầu.

Bước 7: Cho bánh quẩy vào tô, cho bột phô mai Tornado vào lắc đều.

Sắp quẩy ra đĩa và thưởng thức. Đây là một món ăn vặt phù hợp với trẻ nhỏ.

Tôm chiên lắc phô mai

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Cho tôm nhúng vào bột mì.

Bước 2: Tiếp theo nhúng tôm vào trứng gà.

Bước 3: Sau đó cho tôm tẩm đều bột chiên xù.

Bước 4: Cho tôm vào chảo dầu đang nóng, chiên đến khi vàng giòn, vớt ra ráo dầu.

Bước 5: Cho vào tô, rắc bột phô mai Tornado vào lắc đều.

Sắp ra đĩa và thưởng thức.

Ngoài ra bột phô mai còn có thể sử dụng cho hạt mắc ca, hạnh nhân, đậu phộng,…

Các bạn có thể tìm mua bột phô mai Tornado tại các hệ thống siêu thị Coop Mart trên toàn quốc hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0933 454 611 Ms. Thảo để đặt hàng và hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

Nấu Cháo Phô Mai Với Rau Gì? Phô Mai Con Bò Cười Có Nên Nấu Cháo?

Phô mai con bò cười có nấu cháo được không?

Độ tuổi nào con nên ăn cháo phô mai?

Nấu cháo phô mai với rau gì?

Những lưu ý khi nấu cháo phô mai cho bé

Vậy phô mai con bò cười có nấu được cháo không? Độ tuổi nào con nên ăn cháo phô mai?

Với hàm lượng chất đạm, chất sắt, canxi,…lớn, phô mai được xem như một thực phẩm dinh dưỡng mà bé nên ăn hàng ngày để phát triển toàn diện. Để tìm hiểu phô mai ăn đúng cách như thế nào? và cách phân biệt phô mai trên thị trường ra sao.

Vấn đề này các mẹ có thể tham khảo nhiều hơn, theo đó, các mẹ cũng đã đưa ra vô vàn cách cho bé ăn phô mai như:

Trong vô số cách chế biến, để phô mai không bị mất chất là nấu chung phô mai với bột hay cháo kèm thêm lượng rau xanh phù hợp. Vậy độ tuổi và thời điểm nào bé nên ăn cháo phô mai?

Phôi mai thường khiến cho các bé đầy bụng nên mẹ cần hạn chế cho bé ăn trước khi đi ngủ. Nên cho bé ăn lúc đói để phô mai phát huy hết tác dụng và tránh tình trạng khó ngủ, đầy bụng.

Nấu cháo phô mai với rau gì?

1- Nấu cháo phô mai rau ngót

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo đem ngâm trước với nước. Như vậy khi nấu gạo sẽ chín nhanh, đều hơn. Rau ngót đem rửa sạch và cho vào máy xay sinh tố xay xay nhuyễn cùng 300ml nước

Cho gạo cùng rau ngót xay vào nồi nấu, vừa nấu vừa khuấy để cháo được sánh mịn không bị khê nồi. Nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng.

Cháo sau khi chín đợi nhiệt độ giảm xuống 80 hoặc 70 độ thì cho phô mai vào khuấy đều lên là được.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo đem ngâm trước với nước từ 1-2 tiếng, cà rốt rửa sạch bào vỏ đem hấp chín và tán thật nhuyễn.

3- Nấu cháo phô mai tôm và bông cải xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo cho vào ngâm cho nở mềm, khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Hành tây bóc vỏ băm thật nhỏ. Bông cải ngâm qua nước muối sau đó rửa sạch lại và cắt thật nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, rút sạch chỉ đen sau đó băm nhỏ.

Cho hành tây băm nhỏ vào phi thơm với dầu mè, sau đó cho tôm vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nấu đến khi sôi.

Khi nước sôi, bạn cho gạo vào nấu với lửa liu riu. Khoảng 40 phút sau, bạn cho bông cải xanh vào nấu tiếp. Nấu đến khi bông cải chín thì bạn tắt bếp. Sau đó, đợi đến khi cháo nguội đi khoảng 70-80 độ C, thì bạn cho phô mai vào là xong.

Những điều mẹ cần biết khi cho bé ăn cháo phô mai

Cho bé ăn cháo phô mai từ từ từng ít một và thăm dò phản ứng của con, nếu thấy bé xuất hiện dấu hiệu lạ khi ăn, cha mẹ cần tạm ngưng ngay và hỏi ý kiến bác sĩ

Phô mai có rất nhiều loại khác nhau, khi đi mua, mẹ nên chọn những loại dành riêng cho trẻ nhỏ.

Cho bé ăn phô mai theo liều lượng đã có, tránh tình trạng cho bé ăn quá nhiều dẫn đến thừa cân, béo phì

Lúc nấu cháo nên để nhiệt độ cháo còn khoảng 70-80 độ mới cho phô mai vào ( nhiệt độ cao làm phô mai biến chất)

Mẹ không nên nấu phô mai chung với các thực phẩm giàu đạm khác như cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền.

Vi lượng chất béo trong phô mai khá nhiều nên khi nấu ăn cho bé cũng nên để ý một chút đến việc gia giảm lượng dầu ăn để tránh hiện tượng thừa chất.

Rau Câu Phô Mai Trà Xanh Và Rau Câu Phô Mai Việt Quất Béo Thơm Mát Lạnh

A. PHẦN FLAN

1. Nguyên liệu

Lòng đỏ trứng gà: 7 cái

Sữa đặc có đường: 185 g (nửa lon thiếc)

Kem phô mai (cream cheese): 95 g

Mascapone: 90 g

Kem sữa (whipping cream): 210 g

Sữa tươi không đường: 350 g

Chiết xuất vani: 5 g

2. Cách làm

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa đặc lòng đỏ.

Đánh tan lòng đỏ rồi trộn thật đều với sữa đặc, để sang một bên.

Bước 2: Nấu kem sữa phô mai

Cho cùng 1 lúc cream cheese, mascapone, whipping cream, sữa tươi và vani vào nồi nấu đến khi cream cheese và mascapone tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện đẹp đẽ. Nhấc khỏi bếp để nguội còn ấm tay.

Bước 3: Nấu kem flan

Cho từ từ hỗn hợp sữa đặc và lòng đỏ ở Bước 1 vào hỗn hợp kem sữa phô mai ở Bước 2, vừa cho vừa khuấy để hỗn hợp quyện đều. Lược qua rây để loại bỏ lợn cợn nếu có.

Bắt hỗn hợp vừa rây mịn lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sệt lại.

Lấy 950 g nước rau câu ở Phần D đổ vô phần kem flan, vừa đổ vừa khuấy một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

Giữ hỗn hợp rau câu flan trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

Bước 4: Nấu nước rau câu flan

B. PHẦN TRÀ XANH

Bột matcha: 10 g

Sữa tươi không đường: 100 g

1. Nguyên liệu

2. Cách làm

Cho bột matcha vào sữa tươi rồi khuấy đến khi bột tan hoàn toàn, lược qua rây rồi để sang một bên.

Bước 1: Pha bột matcha

Lấy 950 g nước rau câu ở Phần D ra một cái nồi rồi đổ Bước 1 vào, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp đều đẹp.

Giữ hỗn hợp rau câu trà xanh trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào khuôn.

Bước 2: Nấu nước rau câu trà xanh

C. PHẦN VIỆT QUẤT HẠT CHIA

1. Nguyên liệu

2. Cách làm

Việt quất rửa sạch ngâm muối khoảng 5 phút, rửa lại bằng nước lọc lần nữa cho sạch rồi xay nhuyễn nhất có thể.

Bước 1: Xay nhuyễn việt quất

Lấy 950 g nước rau câu ở Phần D ra một cái nồi, cho hạt chia vào khuấy đều rồi múc một ít đổ vào chén việt quất xay nhuyễn, khuấy phần này tan đều rồi đổ ngược vào nồi nước rau câu, việc làm này mục đích để việt quất dễ hòa tan hơn trong nước rau câu.

Giữ hỗn hợp rau câu việt quất trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất để hỗn hợp không bị đông cho đến khi trang trí vào ly.

Bước 2: Nấu nước rau câu việt quất

D. PHẦN RAU CÂU

Agar hiệu con cá của Thái Lan: 25 g

1. Nguyên liệu

Ngâm với 2,5 lít nước lọc trong 2 tiếng để rau câu thành phẩm không chảy nước, bình thường mình chỉ ngâm 1 tiếng thôi, nhưng hôm qua do bận việc đột xuất nên để ngâm tới 2 tiếng mới nấu, vậy mà kết quả đẹp mê ly, để trong tủ lạnh cả ngày không ra miếng nước nào, ngoài hơi lạnh của tủ bám vô thôi.

Đây là rau câu giòn nên phải dùng agar chứ không thay thế bất kỳ loại nào khác nha!

Bước 1: Cho nước agar vào nồi nấu lửa lớn đến khi nước agar sôi và phần agar tan hoàn toàn, quan sát thấy nước trong là đạt. Tiếp đến cho đường vô khuấy đến khi đường tan là xong.

Bước 2: Chia nước rau câu thành 3 phần như bằng nhau rồi thêm vào phần flan, trà xanh và việt quất hạt chia như hướng dẫn ở mỗi phần.

2. Cách làm

Đổ lần lượt từng lớp rau câu flan – rau câu trà xanh/ rau câu việt quất vào khuôn tới khi đầy. Thứ tự các lớp tùy ý thích mỗi người.

E. TRANG TRÍ RAU CÂU

Những lưu ý để có được bánh rau câu đẹp:

Sử dụng cùng 1 kích cỡ muỗng và đổ lượng tương đương nhau để có các lớp rau câu bằng nhau.

Khi đổ mỗi lớp rau câu, chúng ta quan sát thấy lớp này vừa se mặt thì lập tức đổ lớp tiếp theo lên, tránh để lớp rau câu đông quá lâu rồi mới đổ tiếp lớp khác, làm vậy bánh rau câu của chúng ta sẽ bị tách rời từng lớp khi ăn.

Nếu thấy hạt bong bóng li ti xuất hiện trên lớp rau câu thì nhanh chóng lấy muỗng vớt ra để thành phẩm được đẹp không tì vết như hình mẫu. Sau khi đổ hết các lớp thì đem để tủ lạnh tầm 2 tiếng hoặc đến khi lạnh rồi măm măm thôi.

F. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP