Bún Bò Huế Chay Kiểu Miền Trung Cay Cay, Thơm Thơm Ngon Khó Cưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Đồ Chay Rau Củ Thanh Đạm, Dễ Làm Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Đồ Chay Giả Mặn Đơn Giản, Ngon Miệng, Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cách Làm Lagu Chay Tại Nhà Đảm Bảo Ngon
  • Cách Nấu Lagu Chay Thơm Ngon
  • Ngày nay việc ăn chay được nhiều người biết đến và thực hiện. Món bún bò Huế chay cũng là một trong những món ăn nằm trong thực đơn chay của mỗi gia đình.

    Cách nấu bún bò Huế chay dù sử dụng nguyên liệu rau củ, nấm là chủ yếu, nhưng hương vị vẫn đậm đà, “quyến rũ” như cách nấu bún bò Huế mặn. Nguyên liệu nấu món bún bò chay này không cần quá cầu kỳ, lại dễ tìm, dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị, chợ, …

    Bún bò Huế chay là món ngon được yêu thích nhất của nhiều người. Được chế biến từ những nguyên liệu thiên nhiên, nước dùng ngọt tự nhiên từ nấm và cà rốt, chứa nhiều chất xơ, giảm hàm lượng calo, rất thích hợp cho những người muốn thưởng thức món ngon ít dầu mỡ.

    Bí quyết cách nấu bún bò chay ngon là gì? Tất cả sẽ được bật mí qua 2 cách ngay sau đây.

    Cách nấu bún bò Huế chay vạn người mê – món ngon ngày rằm

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

    • 1 cái bắp cải trắng.
    • 3 củ cà rốt.
    • 2 củ cải trắng.
    • 1 củ hành tây.
    • 2 cây hành Baro (tỏi tây).
    • 1 quả mướp hương.
    • 1 quả thơm (dứa).
    • 2 miếng đậu hủ.
    • 2 cây sả.
    • 2 cây nấm đùi gà.

    Tất tần tất công thức về nấm đùi gà cho bạn!

    • 200 gram nấm rơm.
    • 1 ít rau mùi.
    • 1 quả ớt.
    • 1 gói gia vị nấu bún bò chay (có bán tại các siêu thị).
    • 1 kg bún sợi to (loại để nấu bún bò).
    • Rau sống: Giá, bắp cải tím, bắp chuối, rau muống bào và rau răm.
    • Gia vị: Hạt màu điều, bột nêm chay, muối, tiêu, dầu thực vật.

    Các bước thực hiện món bún bò Huế chay

    Bước 1:

    Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn, để riêng mỗi loại. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng, để riêng.

    Rau răm, giá, rau muống bào, bắp chuối và bắp cải tím làm sạch, rửa sạch với nước, để ráo.

    Bắp cải tím thái sợi, để riêng. Xếp rau sống ra đĩa để ăn cùng với bún bò Huế chay.

    Hướng dẫn cách nấu bò kho chay chi tiết tại nhà hợp khẩu vị gia đình

    Bước 2:

    Hành baro và rau mùi làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng.

    Sả bóc vỏ già, rửa sạch, một nửa cắt khúc, một nửa băm nhỏ, để riêng.

    Ớt rửa sạch, thái lát mỏng, để riêng.

    Dứa và mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn, để riêng mỗi loại.

    Bắp cải trắng cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

    Nấm đùi gà cắt gốc, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để riêng.

    Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối sau đó để ráo.

    Đậu hũ thái miếng vừa ăn rồi cho vào dầu ăn chiên chín vàng các mặt, để riêng.

    Nấm xào chay – món chay ngày rằm đơn giản, dễ làm, không dầu mỡ

    Bước 3:

    Bạn cho khoảng 3 lít nước dùng vào nồi lớn, đun gần sôi thì bạn cho tất cả rau củ gồm: bắp cải trắng, cà rốt, củ cải trắng lớn, hành tây và một muỗng cà phê muối vào nồi, khuấy đều.

    Bạn hầm toàn bộ rau củ trong khoảng 30 phút để ra nước ngọt. Sau đó, lọc lấy nước dùng trong.

    Bước 4:

    Bạn có thể mua gia vị bún bò huế bán sẵn ngoài siêu thị. Tuy nhiên, nếu tự làm gia vị nêm nếm tại nhà sẽ ngon và đảm bảo được nguyên liệu an toàn cho sức khỏe hơn. Cách nấu bún bò Huế chay với gia vị tự chế biến như sau:

    Cho nửa chén dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho hạt điều vào, tắt bếp ngay. Sau đó, vớt bỏ hạt điều đi.

    Cắt bỏ phần lá 1 cây hành baro, bầm nhỏ phần cọng.

    Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo đặt trên bếp.

    Đợi dầu nóng, cho hành baro và nửa chén xả vào phi. Vừa xả, vừa vàng cho nửa gói ớt bột và dầu hạt điều màu vào + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột nấm chay (mua loại của Nhật), hoặc có thể dùng bột ngọt (chỉ 1 muỗng cà phê).

    Xào khoảng 5 phút, sau đó, tắt lửa.

    Nấm xào và các công thức nấu ăn ngon khó cưỡng!

    Bước 5:

    Trong một chảo khác, cho 1 muỗng dầu đảo đều.

    Đợi dầu nóng, cho 2 muỗng canh sa tế chay, tàu hủ, nấm đùi gà đã cắt sẵn và cho nấm rơm vào, xào sơ qua. Để vừa ăn hơn bạn có thể nêm thêm một tí muối và bột nấm chay.

    Bước 6:

    Cho nồi nước dùng đã lọc lên bếp nấu sôi lần nữa.

    Sau đó, cho nước thơm đã xay sẵn và 2 cây sả đập dập cắt khúc vào, nấu khoảng 15 phút.

    Cho gia vị bún bò Huế bên trên vào nồi, thêm 2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh bột nấm chay.

    Sau đó, cho tàu hủ đã xào sơ ở trên vào. Cách nấu bún bò Huế chay ở công đoạn này có thể nêm gia vị lần nữa để nước dùng đậm đà chút. Nhờ vậy, khi thưởng thức, bạn cho rau và bún sau cùng thì nước súp sẽ không bị nhạt.

    Bước 7:

    Cho 2 lít nước lọc vào nồi, và cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.

    Đợi nước sôi, bỏ bún vào luộc cho đến khi sợi bún mềm thì đổ ra rổ, và xả lại nước lạnh. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, ngâm bún vào thau nước 30 phút trước khi luộc.

    Bước 8:

    Rau răm cắt nhỏ, hành tây bào mỏng, hành lá cắt nhỏ, trộn đều. Cuối cùng là chan nước súp lên bún, rồi rắc hành và rau răm lên mặt. Cách nấu bún bò Huế chay ăn kèm các nguyên liệu rau thơm, bún đã chuẩn bị bài bản thế này mới ngon đúng điệu.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể cho thêm chả chay cắt lát mỏng vào để ăn kèm sẽ ngon hơn.

    Cách làm món bún bò Huế chay chuẩn vị mẹ nấu

    Nguyên liệu nấu bún bò Huế chay chuẩn vị mẹ nấu

    • 1 gói bún sợi lớn
    • Đậu hũ ki cọng: 2 cái chiên xắt miếng
    • Nấm đông cô ngâm lấy nước và nấm xắt miếng

    Cách làm cải thìa xào nấm đông cô chay đơn giản và thanh đạm

    • 1 miếng đậu hũ chiên xắt miếng
    • Măng
    • Xả, ớt khô: 2 trái
    • Hột điều, màu, gừng.
    • Mì căn cây: 1 miếng
    • Bắp cải, cà rốt, su su, ngò, chanh
    • Rau sống, rau thơm, giá dùng làm rau ghém xắt mỏng.

    Tùy vào khẩu vị mỗi người mà gia giảm gia vị cho phù hợp.

    Các bước thực hiện bún bò Huế chay như mẹ nấu

      Bắc xoong, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đậu hũ, măng vào xào, nêm cho vừa ăn, cho nước dừa và 3 lon nước + xả đã đập dập vào đun sôi cùng với các loại rau củ bắp cải, cà rốt, su su cho ngọt nước, để lửa vừa phải, đên khi sôi nêm lại cho vừa ăn.

    • Lấy chảo phi ớt màu, đổ vào nồi nước lèo, bỏ lá chanh vào (nếu không có lá chanh bỏ lá thơm vào) đậy nắp, để lửa riu riu.
    • Bún trụng nước sôi vớt ra để ráo nước, cho vào tô, múc nước lèo đổ lên, dùng nóng với rau sống và các thứ rau thơm. Nếu thích cay và chua thì thêm ớt và vắt chanh. muốn tăng mùi vị thì thêm vào tô 1 chút sa tế.

    Tuthuoc24h.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Máy Biến Áp Đặc Biệt Dùng Trong Trong Công Nghiệp
  • Cách Nấu Bún Chay Huế Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Những Mâm Cơm Chay Đẹp Mắt Đủ Dinh Dưỡng Do Cô Gái 9X Hà Thành Nấu Mỗi Ngày
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Với Thực Đơn Chay Ngon Trọn Vị
  • Có Ngay Một Thực Đơn Nấu Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Mini 1.2L Mini Rc Nấu Cơm Làm Bánh Nấu Cháo Cho 1
  • Nồi Cơm Điện 2 Người Ăn, Nên Chọn Nồi Dung Tích Bao Nhiêu
  • Nồi Cơm Điện 1.5L Joyoung Công Suất 380W Cho 2
  • Cách Nấu Cháo Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Kèm Hột Vịt Muối Nóng Hổi
  • Kinh Nghiệm Mua Nồi Nấu Xôi Cho Người Bán Hàng Ăn Sáng
  • Các món chay với các nguyên liệu thiên nhiên, tránh các hóa chất nhân tạo chắc chắn là món ăn phù hợp nhất cho cơ thể cần đang cần lấy lại sự cân bằng. chúng tôi giới thiệu 3 công thức cách nấu bún bò Huế chay để các bạn có thay đổi hương vị cho những ngày rằm.

    Công thức 1 – Cách nấu bún bò chay Huế

    Nguyên liệu:

    – 1 gói bún sợi lớn

    – Đậu hũ ki cọng: 2 cái chiên xắt miếng

    – Nấm đông cô ngâm lấy nước và nấm xắt miếng

    – 1 miếng đậu hũ ũ chiên xắt miếng

    – Xả, ớt khô: 2 trái

    – Hột điều, màu, gừng.

    – Mì căn cây: 1 miếng

    – Bắp cải, cà rốt, su su, ngò, chanh

    – Rau sống, rau thơm, giá dùng làm rau ghém xắt mỏng.

    Cách làm bún bò chay Huế:

    – Bắc soong, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đậu hũ, măng vào xào, nêm cho vừa ăn, cho nước dừa và 3 lon nước + xả vào đun sôi, để lửa vừa phải, nêm lại cho vừa ăn.

    – Lấy chảo phi ớt màu, đổ vào nồi nước lèo, bỏ lá chanh vào (nếu không có lá chanh bỏ lá thơm vào) đậy nắp, để lửa riu riu.

    – Bún trụng nước sôi vớt ra để ráo nước, cho vào tô, múc nước lèo đổ lên, dùng nóng với rau sống và các thứ rau thơm.

    Công thức 2 – Cách nấu bún chay Huế

    Nguyên liệu:

    -200g các loại nấm: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào ngư, mỗi loại một ít, một miếng đậu hũ, -20g tàu hũ ky, 1/2 thanh chả chay Huế, một cọng hành boa-rô, hai cây sả, một củ hành tây trắng, một ít ngò gai, một muỗng xúp sa tế, hai lít nước dùng rau củ, bún Huế (loại bún cọng to), rau sống, xà lách, bắp chuối bào dùng kèm, dầu ăn vừa đủ.

    – Gia vị: Hai muỗng hạt nêm chay, một muỗng xúp nước tương.

    Thực hiện bún bò chay Huế:

    – Nước rau củ nấu từ củ cải trắng, cà rốt, nấm bào ngư, có thể lược lại cho trong.

    – Các loại nấm gọt, rửa sạch, chẻ đôi nếu to.

    – Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, tàu hũ ky chiên vàng, chả chay xắt khoanh.

    – Hành boa-rô rửa sạch, xắt khúc. Sả cây cắt khúc, đập giập. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh mỏng. Ngò gai rửa sạch, xắt nhuyễn.

    – Bắc nồi nước dùng rau củ lên bếp, cho sả cây đập giập vào, đun sôi, sau đó cho boa-rô, các loại nấm, đậu hũ, tàu hũ ky, chả chay vào, nêm hạt nêm vừa ăn.

    – Khi ăn, trụng sơ bún, chan nước dùng vào, rắc thêm củ hành tây, ngò gai. Dùng kèm rau các loại, thêm ít sa tế, nếu nhạt chan nước tương.

    ang hương vị đặc trưng của xứ Huế mộng mơ, bún bò Huế là gợi ý không tồi nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào ngày nghỉ cuối tuần.

    Công thức 3 – Cách nấu bún bò chay

    Nguyên liệu để làm món bún bò Huế chay (đủ cho 8 người ăn):

    -1-2 cái bắp cải trắng

    -4 củ cà rốt

    -2 cây tỏi tây (poirot)

    -2 củ cải trắng lớn

    -2 củ xu hào lớn

    -1 củ hành tây (nếu cữ ăn hành thì không dùng)

    -1 trái mướp hương

    -1 bó ngò cho thơm nước

    -1 trái khóm xay nhuyễn, vắt lấy nước để riêng,

    -2 cây xã tươi

    – nửa chén xả bầm nhuyễn (có thề dùng xả đông lạnh)

    -1 vỉ nấm hào, cắt miếng vừa ăn

    -2 miếng tàu hủ trắng cắt mỏng chiên vàng

    -nửa gói ớt miếng

    -2 gói bún bò Huế hiệu Giang Tây

    -nửa gói hạt điều

    -1 củ hành tây cắt mỏng

    -nửa bó rau răm cắt nhỏ

    -bột nêm chay (mua loại của Nhật) hoặc bột ngọt + muối + đường phèn

    -2 tép hành lá ( nếu các bạn thuần chay thì không dùng hành)

    -Rau ăn kèm: giá sống, bắp cải tím hoặc bắp cải trắng, tía tô, rau răm, bắp chuối. Tất cả rau rửa sạch để ra rổ cho ráo nước. Riêng bắp chuối, lột bỏ vỏ ngoài đến lớp vỏ trắng cuối cùng, bào mỏng và vắt vài lát chanh vào thau nước lạnh để ngâm, bắp chuối sẽ không bị đen.

    Cách nấu bún bò Huế chay:

    -Nấu nước dùng: Cho khoảng 3 lít nước vào nồi lớn, đợi nước gần sôi, cho tất cả rau củ kể trên và một muỗng cà phê muối hầm trong khỏang 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để ra nước ngọt. Sau đó lọc lấy nước trong.

    -Làm gia vị bún bò huế (có thể mua gia vị bún bò huế bán sẵn ngòai chợ): Cho nửa chén dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho hạt điều vào, tắt bếp ngay, sau đó vớt bỏ hạt điều đi.

    -Cắt bỏ phần lá 1 cây hành poirot, bầm nhỏ phần cọng.

    -Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo đặt trên bếp. Đợi dầu nóng cho hành poirot và nửa chén xả vào phi. Khi xả vừa vàng cho nửa gói ớt bột và dầu hạt điều màu vào + 1 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột nấm chay (mua lọai của Nhật ) hoặc có thể dùng bột ngọt (chỉ 1 muỗng cà phê). Xào khoảng 5 phút, sau đó tắt lửa.

    -Trong một chảo khác, cho 1 muỗng dầu, đợi dầu nóng cho 2 muỗng canh sa tế chay, tàu hủ và nấm đã cắt sẵn vào, xào xơ qua, nêm tí muối + bột nấm chay.

    -Cho nồi nuớc dùng đã lọc lên bếp nấu sôi lần nữa, sau đó cho nuớc thơm đã xay sẵn + 2 cây xả đập dập cắt khúc vào, nấu khỏang 15 phút.

    -Cho gia vị bún bò Huế bên trên vào nồi, + 2 muỗng canh muối + 2 muỗng canh bột nấm chay. Sau đó cho tàu hủ đã xào sơ ở trên vào. Các bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, nên nêm hơi đậm đà chút, vì khi ăn sẽ cho rau và bún sau cùng nên nước súp sẽ không bị lạt.

    -Luộc bún: cho 2 lít nuớc lọc vào nồi + 2 muỗng cà phê dầu ăn. Đợi nước sôi bỏ bún vào luộc cho đến khi sợi bún mềm thì đổ ra rổ và xả lại nước lạnh. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, ngâm bún vào thau nuớc 30 phút trước khi luộc.

    -Rau răm cắt nhỏ + hành tây bào mỏng + hành lá cắt nhỏ, trộn đều.

    -Cho bún ra tô, microwave 1 phút nếu bún nguội quá, chan nuớc súp lên , sau đó rắc hành và rau răm lên mặt. Ăn kèm với rau đã sửa soạn như trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị Của Người Huế, Bún Bò Huế Giò Heo Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Vị Từ Chuyên Gia Làm Bếp
  • Nấu Ăn Lành Mạnh Cho 1 Hoặc 2 Người
  • Kinh Nghiệm: 1Kg Gạo Nấu Được Bao Nhiêu Kg Cơm?
  • 1 Bát Cháo Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Tốt Không, Mập Không?
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chay Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Bò Huế Chay Cực Chuẩn
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Chuẩn Vị Bắc, Đúng Điệu Ngon
  • Top 5 Món Chay Siêu Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Ngày Đầu Tháng An Lành
  • Bí Quyết Nấu Món Bún Riêu Chay Cực Ngon Bằng Sữa Đậu Nành
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Cho Những Người Bận Rộn
  • Bún bò Huế chay là một trong những hấp dẫn đối với những người đang áp dụng phương pháp ăn chay. Bún bò Huế chay tùy chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn thuần chay nhưng mang lại hương vị hấp dẫn, đậm đà và ngon miệng không thua kém so với món bún bò mặn. Nếu như món bún bò Huế mặn kết hợp hương vị hấp dẫn từ nước lèo hầm thịt bò dai ngọt ăn kèm với chả, các loại rau sống thì với món bún bò Huế chay, bạn sẽ được thưởng thức hương vị ngọt thanh của các loại rau củ thuần chay, nấm kết hợp với vị béo ngậy của chả và đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng giòn.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bún bò Huế chay:

    • 500g bún tươi cọng to
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 1 trái thơm ( dứa, khóm)
    • 1 nhánh sả
    • 1 ít sa tế
    • Chả lụa chay
    • Thịt bò chay
    • 1 miếng tàu hủ ky tươi
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • 3 tai nấm đông cô
    • 1 gói gia vị nấu bún bò Huế
    • 1 ít rau răm
    • Các loại rau sống ăn kèm bún bò Huế chay: rau muống bào, rau chuối bào, húng quế, giá đỗ.
    • Các gia vị nêm nếm món bún bò Huế chay: Đường, nước mắm chay, muối, hạt nêm, bột ngọt.

    2. Trình tự các bước thực hiện món bún bò Huế chay thơm ngon, đậm đà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cà rốt, củ cải trắng bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi.
    • Thơm cắt làm tư.
    • Sả cây đập dập.
    • Tàu hũ ky tươi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Nấm đồng cô ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, vắt ráo nước.
    • Đậu hũ chiên thái lát rồi cho vào chảo dầu nóng chiên lại cho vàng giòn hoặc cắt miếng hình vuông nhỏ, chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
    • Chả lụa chay thái lát vừa ăn.
    • Thịt bò chay cho vào chậu nước lạnh ngâm nở mềm, rửa sạch rồi vắt ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.
    • Rau răm rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước lèo bún bò Huế chay

    • Bắc 1 nồi nước lớn lên bếp, cho cà rốt, củ cải trắng, thơm và sả đập dập vào ninh khoảng 1 tiếng cho đến khi thấy cà rốt, củ cải chín mềm thì vớt ra. Các nguyên liệu còn lại thì vớt bỏ xác.
    • Tiếp tục cho nấm đông cô vào nồi nước lèo hầm.
    • Sau đó, cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào khuấy đều tay để gia vị tan hoàn toàn, tạo màu hấp dẫn cho nước lèo. Để món bún bò Huế ngon miệng hơn thì bạn nêm nếm gia vị cho nước lèo đậm đà với 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm.

    Bước 3: Chế biến món ăn kèm bún bò Huế chay

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi cho ít hành và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm. Cho thịt bò chay vào xào, thêm ít sa tế và nêm nếm thịt bò chay sao cho vừa ăn.
    • Chả lụa chay hoặc các loại chả chay tùy thích, sau khi thái lát thì bạn cho vào chảo dầu nóng chiên sơ để chả có mùi thơm, giòn và dai ăn ngon miệng hơn.
    • Cho 1 nắm bún tươi rồi đổ ra tô, múc nước lèo bún bò Huế chay ngập đầy bún rồi gắp cà rốt, củ cải trắng cắt lát. Thêm nấm đông cô, tàu hũ ky và đậu hũ chiên vàng giòn dàn đều lên xung quanh tô bún cho bắt mắt.
    • Rắc rau răm thái lát, vài lát ớt hiểm lên trên tô bún bò Huế chay.
    • Món bún bò Huế chay ăn kèm với các loại rau sống, sa tế cay nồng và vài lát chanh tươi mang lại hương vị hấp dẫn, ăn ngon không cưỡng lại ngay từ khi ăn miếng đầu tiên.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bún bò Huế chay:

    Nước lèo nấu món bún bò Huế chay để có màu sắc hấp dẫn thì bạn nên cho thêm gói gia vị nấu bún bò Huế dùng cho cả chay và mặn, nêm nếm thêm gia vi cho nước lèo đậm đà nhưng không lấn át đi vị ngọt thanh của nước hầm các loại rau củ tươi sạch.

    Thịt bò chay nên xào sơ với sa tế để có vị dai, ngọt và cay nồng giúp người ăn cảm thấy ngon miệng như chính miếng thịt bò thật.

    Chắc chắn áp dụng công thức chế biến món bún bò Huế chay đúng cách tại nhà sẽ giúp các chị em nội trợ đãi các thành viên trong gia đình thêm món chay ngon, hấp dẫn và giúp mọi người hướng tới phương pháp ăn chay lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng mà tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng
  • Cách Nấu Đồ Chay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Đậm Đà
  • 7 Cách Làm Món Miến Xào Chay Đơn Giản, Thanh Đạm “ngon Nhớ Nhà”
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Bò Huế Chay Cực Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Chuẩn Vị Bắc, Đúng Điệu Ngon
  • Top 5 Món Chay Siêu Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Ngày Đầu Tháng An Lành
  • Bí Quyết Nấu Món Bún Riêu Chay Cực Ngon Bằng Sữa Đậu Nành
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Cho Những Người Bận Rộn
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Vặt
  • Bún bò Huế chay là một trong những hấp dẫn đối với những người đang áp dụng phương pháp ăn chay. Bún bò Huế chay tùy chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn thuần chay nhưng mang lại hương vị hấp dẫn, đậm đà và ngon miệng không thua kém so với món bún bò mặn. Nếu như món bún bò Huế mặn kết hợp hương vị hấp dẫn từ nước lèo hầm thịt bò dai ngọt ăn kèm với chả, các loại rau sống thì với món bún bò Huế chay, bạn sẽ được thưởng thức hương vị ngọt thanh của các loại rau củ thuần chay, nấm kết hợp với vị béo ngậy của chả và đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng giòn.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bún bò Huế chay:

    • 500g bún tươi cọng to
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 1 trái thơm ( dứa, khóm)
    • 1 nhánh sả
    • 1 ít sa tế
    • Chả lụa chay
    • Thịt bò chay
    • 1 miếng tàu hủ ky tươi
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • 3 tai nấm đông cô
    • 1 gói gia vị nấu bún bò Huế
    • 1 ít rau răm
    • Các loại rau sống ăn kèm bún bò Huế chay: rau muống bào, rau chuối bào, húng quế, giá đỗ.
    • Các gia vị nêm nếm món bún bò Huế chay: Đường, nước mắm chay, muối, hạt nêm, bột ngọt.

    2. Trình tự các bước thực hiện món bún bò Huế chay thơm ngon, đậm đà:

  • Cà rốt, củ cải trắng bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi.
  • Thơm cắt làm tư.
  • Sả cây đập dập.
  • Tàu hũ ky tươi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Nấm đồng cô ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, vắt ráo nước.
  • Đậu hũ chiên thái lát rồi cho vào chảo dầu nóng chiên lại cho vàng giòn hoặc cắt miếng hình vuông nhỏ, chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Chả lụa chay thái lát vừa ăn.
  • Thịt bò chay cho vào chậu nước lạnh ngâm nở mềm, rửa sạch rồi vắt ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rau răm rửa sạch, thái lát nhỏ.
  • Bước 2: Nấu nước lèo bún bò Huế chay

    • Bắc 1 nồi nước lớn lên bếp, cho cà rốt, củ cải trắng, thơm và sả đập dập vào ninh khoảng 1 tiếng cho đến khi thấy cà rốt, củ cải chín mềm thì vớt ra. Các nguyên liệu còn lại thì vớt bỏ xác.
    • Tiếp tục cho nấm đông cô vào nồi nước lèo hầm.
    • Sau đó, cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào khuấy đều tay để gia vị tan hoàn toàn, tạo màu hấp dẫn cho nước lèo. Để món bún bò Huế ngon miệng hơn thì bạn nêm nếm gia vị cho nước lèo đậm đà với 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm.

    Bước 3: Chế biến món ăn kèm bún bò Huế chay

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi cho ít hành và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm. Cho thịt bò chay vào xào, thêm ít sa tế và nêm nếm thịt bò chay sao cho vừa ăn.
    • Chả lụa chay hoặc các loại chả chay tùy thích, sau khi thái lát thì bạn cho vào chảo dầu nóng chiên sơ để chả có mùi thơm, giòn và dai ăn ngon miệng hơn.
  • Cho 1 nắm bún tươi rồi đổ ra tô, múc nước lèo bún bò Huế chay ngập đầy bún rồi gắp cà rốt, củ cải trắng cắt lát. Thêm nấm đông cô, tàu hũ ky và đậu hũ chiên vàng giòn dàn đều lên xung quanh tô bún cho bắt mắt.
  • Rắc rau răm thái lát, vài lát ớt hiểm lên trên tô bún bò Huế chay.
  • 3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bún bò Huế chay:

    Nước lèo nấu món bún bò Huế chay để có màu sắc hấp dẫn thì bạn nên cho thêm gói gia vị nấu bún bò Huế dùng cho cả chay và mặn, nêm nếm thêm gia vi cho nước lèo đậm đà nhưng không lấn át đi vị ngọt thanh của nước hầm các loại rau củ tươi sạch.

    Thịt bò chay nên xào sơ với sa tế để có vị dai, ngọt và cay nồng giúp người ăn cảm thấy ngon miệng như chính miếng thịt bò thật.

    Chắc chắn áp dụng công thức chế biến món bún bò Huế chay đúng cách tại nhà sẽ giúp các chị em nội trợ đãi các thành viên trong gia đình thêm món chay ngon, hấp dẫn và giúp mọi người hướng tới phương pháp ăn chay lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng mà tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Những Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng
  • Cách Nấu Đồ Chay Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Lỏm 5 Cách Làm Sườn Chay Non Ngon Lạ Miệng Ngày Rằm
  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Chay Rim Mật Ong Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Thanh Đạm Mà Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Nấu Bún Bò Huế Ngon Để Kinh Doanh Ở Hà Nội
  • Nên Học Nấu Bếp Âu Hay Bếp Á
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Chay Cho Ngày Thanh Tịnh
  • Cách Làm Bò Kho Chay Không Lo Bị Béo
  • Lớp Dạy Nấu Bò Kho Ngon Đúng Vị Để Kinh Doanh
  • Chuẩn bị nguyên liệu để nấu bún bò Huế chay

    • 1 cái bắp cải trắng.
    • 4 củ cà rốt.
    • 2 củ cải trắng lớn.
    • 2 củ su hào lớn.
    • 1 củ hành tây.
    • 1 trái mướp hương.
    • 2 cây hành boa rô.
    • 2 cây sả.
    • 1 bó nhỏ rau ngò.
    • 1 trái thơm (dứa) xay nhuyễn, vắt lấy nước để riêng.
    • 1 vỉ nấm hào.
    • 2 miếng tàu hủ trắng cắt mỏng chiên vàng.
    • Nửa gói ớt miếng.
    • 2 gói bún bò Huế.
    • Nửa gói hạt điều.
    • Nửa bó rau răm cắt nhỏ.
    • Hạt nêm chay hoặc bột ngọt, muối, đường phèn.
    • Rau ăn kèm: giá sống, bắp cải tím hoặc bắp cải trắng, tía tô, rau răm, bắp chuối.

    Cách nấu bún bò Huế chay thơm ngon đậm đà tại nhà

    Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu rau củ ở trên.

    Tất cả rau ăn kèm cũng rửa sạch và để ráo nước. Với bắp chuối, bạn lột bỏ vỏ ngoài đến lớp vỏ trắng cuối cùng, bào mỏng. Bào đến đâu bỏ ngay vào chậu nước lạnh có vắt vài lát chanh để ngâm, giúp cho bắp chuối sẽ không bị đen.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Cho khoảng 3 lít nước dùng vào nồi lớn đun gần sôi thì bạn cho tất cả rau củ gồm: bắp cải trắng, cà rốt, củ cải trắng lớn, su hào lớn, hành tây và một muỗng cà phê muối hầm trong khoảng 1- 2 tiếng để ra nước ngọt. Sau đó lọc lấy nước dùng trong.

    Bước 3: Làm gia vị bún bò chay Huế

    Bạn có thể mua gia vị bún bò chay Huế bán sẵn ở ngoài chợ hoặc tự là bằng cách sau: cho nửa chén dầu ăn vào chảo, đun sôi thì cho hạt điều vào, tắt bếp ngay, sau đó vớt bỏ hạt điều đi.

    Cắt bỏ phần lá 1 cây hành boa rô, bằm nhỏ.

    Tiếp tục cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng thì cho hành boa rô vào phi thơm, cho thêm nửa chén sả băm vào phi cùng cho vàng thơm thì thêm nửa gói ớt bột và dầu hạt điều màu, 1 muỗng cà phê đường , 2 muỗng cà phê bột nấm chay hoặc 1 muỗng cà phê bột ngọt vào. Xào khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng thì thêm 2 muỗng canh sa tế chay, tàu hủ và nấm đã cắt sẵn vào xào, nêm thêm 1 thìa cà phê muối và 1 thìa canh bột nấm chay.

    Cho nồi nước dùng đã lọc lên bếp nấu sôi lần nữa, sau đó cho nước thơm đã xay sẵn và 2 cây sả đã đập dập cắt khúc vào, nấu khoản 15 phút. Tiếp tục cho gia vị bún bò chay Huế đã chế biến ở trên vào kèm: 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh bột nấm chay đun sôi.

    Tiếp tục cho tàu hủ đã xào vào và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    Bước 5: Trình bày

    Bún trụng lại nước sôi rồi để nhúng nhanh vào nước lạnh, để ráo.

    Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây rửa sạch, bào mỏng. Hành lá rửa sạch, thái mịn.

    Cho bún ra tô, chan nước dùng lên, sau đó rắc hành và rau răm lên mặt. Ăn kèm với rau sống các loại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Món Ăn Chay Ngon Đúng Chuẩn
  • Khai Giảng Lớp Dạy Nghề “kỹ Thuật Nấu Đồ Ăn Chay” Năm 2022 Cho Lao Động Có Hộ Khẩu Thường Trú Trên Địa Bàn Quận Long Biên
  • Bế Giảng Lớp Dạy Nghề “kỹ Thuật Nấu Đồ Ăn Chay” Cho Người Dân Trên Địa Bàn Quận Long Biên Năm 2022.
  • Công Thức Nấu Cháo Chay Ngon
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Cháo Gì Tốt Và Cách Làm
  • Bún Bò Huế: Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Huế Tại Nhà Cực Ngon
  • Bảng Giá Dịch Vụ Giúp Việc Cho Người Nước Ngoài Tại Hà Nội
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Nấu Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản, An Toàn Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Để có một tô bún bò Huế ngon đúng chuẩn Huế thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ nồi nước lèo cho đến nguyên liệu có trong . Và bạn có biết bún bò Huế đã được liệt kê vào một trong 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới chưa? Có nhiều biến tấu của loại bún này, có thể kể đến như , bún bò cay… Cái hồn nói lên món ăn nổi tiếng này phải kể đến hương vị nước lèo vô cùng đặc trưng, ngon ngọt đậm đà. Vậy bạn đã biết bí quyết làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế chưa?

    Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, là cái hồn của người Huế, và đặc biệt được khá nhiều du khách trên quốc tế ưa chuộng. Để làm nên một tô bún bò Huế có hơi cầu kì một chút nhưng chính cái sự cầu kỳ cùng kiên nhẫn đấy đã tạo nên một nồi chuẩn vị truyền thống người Huế.

    Đầu tiên là lựa chọn thịt bò và chân giò tươi

    Sơ chế thịt bò

    Chân giò sau khi mua về thì cạo thật sạch lông, cắt hết móng đi và rửa sạch lại. Chặt chân giò thành những khoanh tròn vừa phải. Cho chân giò và xương bò vào nồi nước sôi luộc đến khi nước sôi trở lại thì chắt bỏ bớt. Sau đó rửa lại chân giò cùng xương bò cho sạch các bọt bẩn.

    Còn về phần thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn. Bạn cũng nên lưu ý chọn thịt để làm bún bò Huế là thịt bắp bò , khi ăn sẽ ngon hơn nhờ phần gân kèm theo từng sới thịt săn chắc.

    Làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế

    Chân giò, xương bò cùng bắp bò cho vào cùng 1 nồi, thêm sả và hành tím đập dập, cho nước vào ninh khoảng một cho đến 2 giờ đồng hồ. Bắp bò cho món bún bò Huế thì không nên luộc nhừ quá sẽ mất đi chất, cũng đừng luộc non quá sẽ bị dai. Để kiểm tra xem bắp bò đã đủ độ mềm hay chưa sau 30 phút, lấy bắp bò ra riêng và tiếp tục ninh chân giò, xương bò.

    Ninh nhỏ lửa rồi thêm hành tây cắt múi cau vào thêm thì nước lèo bún bò Huế sẽ thơm ngọt hơn và có đủ thời gian tiết chất ngọt trong xương. Bạn nên nhớ khi đang hầm xương muốn châm nước thêm tuyệt đối không cho nước lạnh vào, vì vậy thì nước xương không ra chất ngọt nữa, phải châm nước nóng vào.

    Khi nước sôi cho một ít muối vào, để lửa cho nước sôi liu riu, bắt đầu vớt nước béo và bọt màu vàng. Nấu cho đến khi nồi nước lèo bún bò Huế cạn dần gần 1/3 lượng nước, đoạn này tuy hầm lâu nhưng làm cho nước sánh lại và không cần đến hộp bột nêm bún bò Huế có sẵn.

    Một tô cho 3 muỗng mắm ruốc cho vào nhiều nước lạnh tí, khuấy đều, sau đó cho bã lắng xuống rồi vớt lấy phần nước trong của mắm ruốc này cho vào nồi. Nêm nếm nồi nước sao cho vừa ăn bằng nước mắm, đường, đường phèn và một ít bột ngọt.

    Trước đó bạn phi thơm sả băm cùng với dầu ăn, chắt lấy phần dầu rồi đun nóng. Sau đó cho màu điều vào nồi nước lèo bún bò Huế để lấy màu.

    Trình bày và dùng bún bò Huế

    Có thể bạn chưa biết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Những Bộ Anime Về Ăn Uống, Nấu Ăn Và Đầu Phòng Bếp Hay Nhất
  • Top 10 Bộ Anime Về Nấu Ăn
  • Dầu Thực Vật Tường An Cooking Oil 1 Lít
  • Một Thời Để Yêu Và Sống (Chương Bốn
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ 200 Món Ăn Chay Thông Dụng, Dễ Nấu
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Thanh Mát
  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Hà Nội
  • 6 Cách Nấu Các Món Cháo Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Để có những tô bún bò Huế ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức, người nấu bún bò huế phải bỏ nhiều công sức và tỉ mỉ với các bước sau:

    Cách thắng dầu màu cho món bún bò Huế:

    – Ớt bột Huế: 50 gr

    – Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa

    – Dầu ăn: 50 ml

    Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

    Tiêu chí: Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!

    – Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn

    – Sả: 5 củ băm nhuyễn

    – Thơm (dứa): 1 trái băm nhuyễn

    – Đường cát: 2 thìa

    – Muối ăn: 1 muỗng

    – Dầu phộng: 50 gr

    Hướng dẫn cách làm:

    Đun nóng dầu trong chảo chống dính, sau đó bỏ tỏi và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đến bỏ trái thơm băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác ớt bột ở công đoạn thắng dầu màu). Đảo đều thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

    Tiêu chí: Sau khi công đoạn xào ớt hoàn thành phải có được một hỗn hợp dầu ớt keo và dẻo.

    Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm

    – Giá đỗ sống

    – Bắp chuối bào

    – Rau thơm

    – Xà lách

    – Cải con

    – Rau muống bào sợi

    – Hành tây: Thái mỏng vào ngâm nước đá cho bớt hăng

    – Chanh, ớt

    – Nước mắm nguyên chất (nước mắm nhĩ)

    Cách nấu bún bò Huế và những bước chuẩn bị

    – Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

    – Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

    – Muối hột: 1 chén

    – Mắm ruốc Huế: 100 gr

    – Mía lau: 1 cây

    – Sả: 5 củ

    – Gừng già: 1 củ

    – Hành tím: 50 gr

    – Muối hầm: 50 gr

    – Tiêu xay: 2 thìa cà phê

    – Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

    – Bún tươi sợi to: 4 kg

    – Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

    – Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

    Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu bún bò huế:

    – Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, nước đổ ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

    – Mía lau bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.

    – Nấu bún bò Huế quan trọng nhất là nước lèo. Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lóng nước trong.

    – Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.

    – Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.

    – Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái một tẹo.

    – Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)

    – Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.

    – Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả miếng thịt bò vào. Nếu thấy ít nước thì có thể đun nước sôi trong ấm rồi rót vào. Khi nước bắt đầu sôi sẽ xuất hiện bọt. Dùng vá vớt hết bọt.

    – Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra để tránh bị nhừ, không ngon. Cho 1 thìa muối, nước mắm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng, bỏ huyết và cho dầu ớt vào. Vặn nhỏ lửa lại để giữ nóng cho nồi nước bún bò Huế.

    Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

    – Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.

    – Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

    – Thịt bò nên hầm trước cho mềm

    – Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

    Cách thưởng thức món bún bò Huế

    – Lấy một nồi nước đun cho sôi để trụng bún. Trụng bún bằng vợt sau đó bỏ ra tô.

    – Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụng trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò bắp và chả đã cắt lên.

    – Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.

    – Bỏ hành tây và rau thơm thái nhỏ lên trên, sau đó rắc tiêu.

    – Có thể trụng bắp chuối và rau muống để thưởng thức.

    – Một chút chua chua của chanh, chút cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thông thường người Huế hay cắn nguyên trái ớt để thưởng thức món bún bò.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chơi The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild Master Mode
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Yến Mạch Ăn Liền Có Giảm Cân Được Không? Câu Trả Lời Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn Hiệu Quả Không Ngờ
  • Cách Nấu Bún Chay Huế Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Máy Biến Áp Đặc Biệt Dùng Trong Trong Công Nghiệp
  • Bún Bò Huế Chay Kiểu Miền Trung Cay Cay, Thơm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Kho Đồ Chay Rau Củ Thanh Đạm, Dễ Làm Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Đồ Chay Giả Mặn Đơn Giản, Ngon Miệng, Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng
  • 1. Cách nấu bún chay Huế

    Nguyên liệu

    • 500 gam bí đỏ
    • 300 gam củ cải trắng
    • 1/2 cây cải thảo
    • 300 gam cà chua chín
    • 1/2 quả dứa
    • 200 gam nấm rơm
    • 2 miếng đậu hũ
    • 4 cây sả
    • 5 cây hành boa rô
    • Bún, rau thơm ăn kèm
    • Bột nêm chay, hạt điều màu
    • Rau ăn ghém cùng (bắp chuối, rau muống chẻ cọng, giá đỗ), chanh tươi, sa tế và rau thơm

    Hướng dẫn nấu bún chay Huế

    Bước 1: Thao tác đầu tiên khá đơn giản, những gì bạn cần là đem hành boa rô đi rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Tiếp đến, bạn cho phần rau củ này vào nồi, thêm nước cùng chút muối. Hầm đến khi rau củ mềm và tiết ra vị ngọt. Sau đó, lọc lấy nước dùng và bỏ cái (chỉ giữ lại phần củ cải).

    Bước 2: Bắc lại nồi nước dùng rau củ lên bếp. Thêm dứa cắt miếng cùng sả đập dập. Đun nhỏ lửa để sả dứa tiết vị thơm. Nêm nếm nước dùng cho vừa miệng. Vì đây là món bún chay nên bạn sẽ dùng hạt nêm chay thay vì hạt nêm từ thịt và xương ống.

    Thêm vào đó, bạn nhớ nêm vào ít bột ngọt, đường phèn để tạo vị đặc trưng cho món bún.

    Bước 3: Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng rồi cho vào nồi nước dùng. Để phần nước dùng này có màu đẹp mắt, 1 ít màu dầu điều sẽ là điều không thể thiếu ^^.

    Bước 4: Làm sốt nấm

    Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.

    Nấm rơm rửa sạch, để ráo. Để nấm nhanh ngấm vị, bạn nên chẻ nấm thành hình chữ thập trên mặt nấm.

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 ít dầu ăn rồi cho cà chua vào xào cùng với nấm + 1 chút nước.

    Nêm nếm gia vị cho đậm đà. Đun đến khi nước sốt sền sệt, bạn múc sốt nấm ra tô.

    Bước 5: Rau ghém ăn cùng rửa sạch, để ráo và bày trí ra đĩa.

    Và giờ bạn cho bún ra rô, múc đậu phụ, chan nước lèo và cuối cùng là rưới lên sốt nấm và thưởng thức hương vị.

    Với một tô bún hấp dẫn như thế này, hứa hẹn bạn và gia đình sẽ có thêm rất nhiều các trải nghiệm tuyệt vời đấy. Hơn thế nữa, bạn còn có thể cảm nhận món ngon đặc trưng ở Huế mà chẳng phải đi đâu xa. Thật tuyệt bạn nhỉ! Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện cách nấu bún này ngay hôm nay!

    2. Cách nấu bún chay rau củ

    Nguyên liệu

    • 150 gr măng tươi
    • 150 gr nấm đông cô
    • 100 gr đậu hũ ky
    • 400 gr chả lụa chay
    • 1 củ cải trắng
    • 3 nhánh hành lá
    • 2 muỗng chao
    • Bún tươi
    • Các loại rau ăn kèm như húng lủi, rau thơm, xà lách xoăn, giá, rau muống,…
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm rau củ, nước mắm chay, đường, bột ngọt,..

    Hướng dẫn nấu bún chay rau củ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Măng tươi mang về rửa sạch. Sau đó cho chúng lên bếp để luộc trong nước sôi khoảng 2-3 lần để chúng trôi hết độc tố và vị đắng. Xong rồi bạn cắt chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    – Nấm đông cô cắt gốc, đem ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút. Nấm nở ra thì bạn giữ nguyên, cắt đôi hoặc thái mỏng tùy ý.

    – Tàu hủ ky cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Chả lụa chay cắt lát mỏng.

    – Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc.

    – Hành lá cắt bỏ gốc và những đoạn bị dập nát, già úa. Sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.

    – Bún tươi đem trụng sơ qua cùng với nước sôi. Sau đó nhanh chóng vớt ra để chúng không bị mềm rục.

    – Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch rồi đem đi rửa. Riêng rau muống sau khi rửa xong thì bạn hãy mang chúng đi luộc chín với nước sôi.

    Bước 2: Xào chín các loại rau củ

    – Bạn bắc chảo xào lên bếp, cho dầu ăn và hành lá vào đó.

    – Khi hành dậy mùi thơm, bạn đổ măng tươi rồi đến nấm đông cô vào xào.

    – Măng và nấm hơi mềm thì bạn cho 1 muỗng hạt nêm rau củ vào chảo, nhanh tay xào đảo qua lại chừng 2-3 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Tiến hành nấu bún

    – Bạn bắc nồi lên bếp, đổ lượng nước đủ dùng vào đó để hầm củ cải trắng trong 20 phút.

    – Khi củ cải mềm, có thể dùng đũa đâm xiên qua thì bạn cho nấm cùng măng tươi đã được xào chín vào nồi.

    – Đến khi nước trong nồi sôi lên, bạn cho các gia vị vào nêm nếm cho vừa miệng mình rồi nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Các loại rau ăn kèm bạn để chúng vào một cái dĩa riêng, ăn đến đâu thì gắp đến đó hoặc bỏ vào tô cùng lúc với nước bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Mâm Cơm Chay Đẹp Mắt Đủ Dinh Dưỡng Do Cô Gái 9X Hà Thành Nấu Mỗi Ngày
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Với Thực Đơn Chay Ngon Trọn Vị
  • Có Ngay Một Thực Đơn Nấu Tiệc Đám Giỗ Chay Hoàn Hảo Dành Cho Bạn
  • Gợi Ý Cho Nàng 10 Món Chay Cúng Giỗ Ngon Lành Và Sang Chảnh
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm
  • Cảm Nhận Tận Cùng Của Hương Vị Với Bún Huế Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Chay Ngon Từ Đậu Nành
  • Điều Trị Nổi Mề Đay Cho Trẻ Bằng Các Món Ăn Mẹ Nấu
  • Truyện: Công Tử Điên Khùng
  • Cách Làm Bột Ngũ Cốc Cho Bé Ăn Dặm
  • Tổng Hợp Các Món Súp Cho Bé Ăn Dặm
  • Bún Huế chay là một trong những món ăn được rất nhiều người dân Việt Nam yêu thích. Món ăn này được chế biến từ thiên nhiên nên rất tốt cho cơ thể. Hơn nữa với hệ thống rau củ nhiều, bún huế nấu chay dường như mang cả thiên nhiên vào món ăn. Vậy thay vì những món ăn chay đơn giản mà chúng ta thường thấy. Tại sao cuối tuần se lạnh này bạn không thay đổi khẩu vị cho gia đình mình với món ăn này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún Huế chay

    Có thể nói nguyên liệu cần có cho bún Huế chay vô cùng đơn giản và dễ tìm. Hầu như các nguyên liệu đều có sẵn trên các quầy bán, chợ búa. Hơn nữa giá thành chi trả cho các nguyên liệu không quá cao so với các món ăn khác. Chủ yếu giao động từ 50 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng là cao nhất. Cụ thể bao gồm những nguyên liệu chính sau:

    • 1 kg bún sợi to
    • 200 gram nấm đông cô
    • 200 gram nấm kim chi
    • 200 gram nấm rơm
    • 100 gram nấm bào ngư
    • 30 gram tàu hũ ky
    • 1 miếng đậu hũ
    • 1 thanh chả chay Huế
    • 1 củ cải trắng
    • 2 củ cà rốt
    • Một ít tỏi tây, cây sả, hành tây và ngò gai
    • Rau sống các loại: giá, bắp chuối bào, rau cải, rau xà lách, rau thơm,…
    • Các loại gia vị kèm theo: hạt nêm chay, nước tương, sa tế loại chay, muối, bột ngọt,…

    Công đoạn chế biến bún Huế nấu chay

    Có nhiều ý kiến cho rằng bún Huế chay thực hiện rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên ý kiến này hoàn toàn không đúng vì thế các bạn đừng lo lắng khi thực hiện. Bởi vì toàn bộ quá trình chế biến món ăn chỉ giao động trong vòng 2 đến 3 bước đơn giản. Nếu tính cả bước trang trí nữa thì là 4 bước chính.

  • Bạn đem cà rốt và củ cải trắng rửa sạch với nước sau đó cắt thành từng khúc. Độ dày các khúc chủ yếu khoảng từ 2.5 cm là vừa đủ.
  • Các loại nấm chuẩn bị bạn cũng đem cắt bỏ phần rễ rồi đem rửa sạch để ráo.
  • Đậu hũ thì bạn cắt thành từng miếng vừa ăn
  • Để tăng thêm vị ngon cho món ăn bạn đem tàu hũ ky xé miếng và chiên vàng. Bạn chiên trong dầu sao cho cả 2 mặt đều ươm vàng rồi gắp ra thấm dầu.
  • Chả chay bạn cắt thành từng khoanh tròn mỏng vừa ăn
  • Sả cây hãy rửa sạch đập dập cây. Hành tây thì đem gọt vỏ rửa sạch rồi đem cắt thành khoanh mỏng. Phần tỏi tây cũng rửa sạch rồi cắt khúc.
  • Các loại rau sống bạn cũng rửa sạch với nước rồi để ráo để ăn kèm theo món ăn.
  • Bước 2: Nấu nước dùng

    Nước dùng nấu bún Huế chay chủ yếu từ rau củ quả hầm lên. Vì thế quá trình hầm nước không quá lâu giống như khi hầm xương, hầm thịt. Tuy nhiên vị ngọt của nước vẫn thanh đạm không khác gì nhiều khi nấu xương. Vậy để nấu được nước dùng bạn chỉ cần thực hiện như sau:

    • Cho củ cải trắng, nấm bào ngư, cà rốt vào một nồi nước rồi đun sôi lấy nước.
    • Khi nồi nước đã sôi bạn hãy cho tỏi tây, đậu hũ, chả chay, các loại nấm và tàu hũ ky vào.
    • Nếu bạn thấy nồi nước tiếp tục sôi lên và nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn là tắt bếp.

    Bước 3: Trộn nước dùng với bún

    Một khi đã nấu xong nước dùng công đoạn thứ 3 này không còn khó khăn gì nữa. Bạn chỉ cần chuẩn bị bát đũa và bày bàn ra để trộn bún vào nước dùng nữa là được.

    • Đầu tiên bạn cho bún đã chuẩn bị vào bát lớn. Bạn nhớ để sợi bún hơi dài một tí để khi ăn thêm hấp dẫn.
    • Sau đó bạn cho nước dùng vào bát bún với lượng nước xấp xỉ vừa ăn
    • Cuối cùng bạn cho thêm ít hành ngò vào để tạo mùi thơm nữa là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bún Huế nấu chay thơm ngon rồi.

    Mẹo nấu bún Huế chay thơm ngon hấp dẫn

    Bún Huế chay được đánh giá rất cao về khâu hương vị và độ ngon hơn hẳn những món chay khác. Mặc dù không được nấu từ các loại hải sản, thịt xương giống như bình thường. Tuy nhiên món ăn lại có vị ngọt thanh của rau củ và vị đậm đà của gia vị nêm nếm. Để nấu được món ăn này điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ chính là các mẹo thực hiện. Những mẹo này chắc chắn sẽ giúp cho món ăn thêm ngon hơn thanh ngọt hơn.

  • Nên lựa chọn các nguyên liệu chuẩn bị cẩn thận, không nên chọn lựa loa qua.
  • Tuyệt đối không chọn các loại rau củ có dấu hiệu bị hư hỏng, dập nát và ẩm mốc.
  • Hạn chế mua rau củ quả ở các khu chợ búa nhỏ lẻ mà thay vào đó là mua ở siêu thị. Bởi vì siêu thị sẽ kiểm tra chất lượng tỉ mỉ đảm bảo độ an toàn cao.
  • Nên cẩn thận cân nhắc thời gian thưởng thức để món bún Huế nấu chay ngon hơn. Bởi vì lúc nóng món ăn vừa thanh vị vừa giúp cơ thể giữ được nhiệt độ khi se lạnh.
  • Bún Huế chay không chỉ được yêu thích vì hương vị đậm đà chất phát. Mà món ăn này còn giúp mọi người tăng cải thiện hệ tiêu hóa. Đồng thời có thể nâng cao khẩu vị khi thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bất Ngờ Với Cách Làm Há Cảo Chiên Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Há Cảo Chiên Giòn Rụm Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Há Cảo Hấp Và Chiên Nhân Tôm Thịt Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Bánh Đúc Mặn Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Đúc Mặn Ngon Đúng Vị Miền Nam Bộ
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Kiểu Huế Ngon Ở Sài Gòn Đơn Giản Ở Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mọc Giò Heo Kiểu Miền Bắc Cho Bữa Sáng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Ở Tphcm Với Chất Lượng Nhà Hàng
  • Top 10 Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Tphcm Uy Tín 2022
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Tại Tp Hcm
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tân Gia Tại Nhà Tp Hcm
  • Bún rối: 500gram.

    Trứng cút: 20-25 trái.

    Dọc mùng (bạc hà): 4 nhánh

    Xương heo ống: 1kg

    Chân giò: 2 cái.

    Thịt nạc: 200gram.

    Rau sống ăn kèm: rau xà lách, rau mùi , rau thơm, hành lá, mộc nhĩ.

    Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.

    Cách nấu bún giò heo ngon nhất:

    Bước 1:Ninh xương ống

    – Xương heo ống ta rửa sạch sẽ rồi cho vào nồi to đổ lượng nước vừa đủ ninh nhừ, khi nước sôi ta chú ý hớt bỏ bọt nổi bên trên, sau đó nêm nếm các loại gia vị cho vừa khẩu vị để làm nước dùng ăn bún. Trong cách nấu bún chân giò nước dùng rất quan trọng nên nhớ phải làm đúng hường dẫn nha.

    Bước 2: Ninh chân giò heo

    – Chân giò làm sạch hết lông, rửa sạch, dùng dao to chặt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn, phần món thì sát muối,sau đó cho tất cả vào nồi áp suất ninh nhừ.

    – Để cách nấu bún giò heo thật ngon đậm đà thì bước này ta cho ít nước thôi vì nước hầm xương với nãy đủ để làm nước dùng rồi. Thời gian ninh khoảng chừng 30 phút là được.

    – Khi thấy giò heo chín nhừ thì vớt ra tô để riêng.

    Bước 3: Luộc trứng cút

    – Trứng cút chọn những quả còn nguyên vẹn, rửa sạch, thả nhẹ vào nồi luộc. Khi trứng chín thì cho ra rổ để nguội bớt rồi lột vỏ cho vào chén.

    Bước 4: Luộc thịt nạc

    – Thịt nạc rửa sạch, cắt làm đôi bỏ một nửa vào nồi bật lửa luộc, tới khi chín vớt ra dĩa một nửa thái lát mỏng vừa ăn.

    Bước 5: Làm mọc ăn kèm với bún

    – Phần thịt nạc còn lại băm nhỏ, mộc nhĩ cho vào tô nước nóng ngâm nở, cắt bỏ phần chân rửa sạch, xắt nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Trộn thịt nạc, mọc nhỉ, hành lá chung với nhau rồi dùng tay nặn thành từng viên nhỏ, thả vào nồi nước hầm xương ống nấu chín.

    Bước 6: Xử lý dọc mùng

    – Dọc mùng(bạc hà) tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, xắt chéo thành từng miếng vừa ăn.Cho dọc mùng vào tô cho một ít muối trắng vào xóc đều để khoảng chừng 15 phút, với cách làm này sẽ giúp cho dọc mùng không bị ngứa và mềm hơn và món bún giò heo ngon hơn.

    – Ngâm muối xong đổ dọc mùng ra rổ rửa lại bằng nước sạch cho bớt mặn, khi rửa ta nhớ dùng tay bóp nhẹ để loại hết muối, rửa xong bóp mạnh cho khô nước.

    – Tiếp tục ta trụng dọc mùng vào nồi nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, vắt khô nước. Như vậy ta đã làm cho dọc mùng không còn ngứa nữa rồi.

    Bước 7: Rửa rau

    – Rau thơm, rau mùi, hành lá rửa sạch. Riêng hành lá xắt khúc nhỏ. Bún tươi chần qua nước sôi rồi để ráo.

    Bước 8: Thưởng thức món bún giò heo

    – Sau một hành trình vất vả để chuẩn bị bây giờ chúng ta bắt đầu thưởng thức món bún giò heo: Gắp bún vào tô, xếp thịt, mọc, dọc mùng, khoanh chân giò vào, rắc một ít hành lá, vài lá rau thơm lên trên. Múc nước dùng nóng hổi vào và cuối cùng thưởng thức tô bún giò heo nào!

    Buanhocduong.com.vn vừa giới thiệu và hoàn thành xong cách nấu món bún giò heo được mọi người rất ưa thích, đây là món ăn ruột của tất cả mọi người trong mỗi bữa sáng trước khi đi làm đấy. Chúc mọi người ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Ốc Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Chiên Giòn, Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Bún Thang Chuẩn Vị Hà Nội
  • Nấu Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà
  • Nấu Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà Đường Luỹ Bán Bích, Hoà Thạnh, Tân Phú
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100