Top 19 # Xem Nhiều Nhất Nấu Bún Móng Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Cách Nấu Bún Mọc Móng Giò No Bụng, Ngon Miệng Hấp Dẫn / 2023

Cách nấu bún mọc móng giò với chân giò, dọc mùng không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà còn giúp bạn khởi đầu ngày mới với đầy đủ năng lượng cần thiết. Để nấu chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước làm của kênh cẩm nang chúng tôi như sau.

Nguyên liệu nấu bún mọc móng giò

Chân giò (cả thịt cả móng): 0,8 – 1 kg

Giò sống: 200 gram

Cà chua: 3 quả

Bún rối: 700 gram

Mộc nhĩ: 3 – 4 cái

Dọc mùng: 2 cây

Nguyên liệu khác: hành tím (1 củ), hành tươi, rau thơm, me chua (1 quả)

Gia vị cần có: Dấm, bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn…

Cách nấu bún mọc móng giò

Bước 1: Chuẩn bị chân giò

Rửa sạch chân giò rồi chặt đôi là hai phần thịt và sú. Phần thịt chân giò, bạn dùng dao lọc và rút xương khỏi thịt. Rút xương xong, dùng chỉ thực phẩm bó chân giò lại thành miếng thịt tròn – dài.

Phần sú giò, bạn đem rửa kỹ, đập bỏ phần móng cho long hẳn ra ngoài. Làm xong, rửa kỹ sú giò với nước muối pha loãng và một chút dấm để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, bạn chặt chân giò và xương rút ở thịt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Mộc nhĩ: Đem ngâm nở rồi rửa sạch lớp bột trắng bám ở các tai. Cắt bỏ chân mộc nhĩ sau đó thái sợi rồi băm thật nhỏ.

Giò sống: Trộn đều với mộc nhĩ đã băm + ½ thìa cafe hạt tiêu + ½ thìa cafe hạt nêm. Phết kỹ để các nguyên liệu được quện và giò mịn. Làm xong, bạn viên giò thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

Bún rối: Đun một nồi nước sôi sau đó cho bún vào chần. Chần bún xong, bạn vớt bún ra rổ sạch và vẩy cho tới khi bún ráo nước. Để riêng bún đã chần ra đĩa.

Các loại rau khác: Cà chua đem rửa sạch rồi bổ múi cau. Hành tươi nhặt bỏ bẹ úa, cắt rễ rồi thái nhỏ. Hành tím đập dập băm nhỏ. Rau thơm rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng để loại bỏ trứng, sâu.

Dọc mùng: Tước bỏ lớp vỏ xanh thẫm bên ngoài. Tước đến đâu, bạn thái vát thành khúc dài từ 5 – 7 cm rồi ngâm vào chậu nước muối loãng. Tiếp đến, đun sôi khoảng 300 ml nước lọc có pha chút muối. Nước sôi, thả dọc mùng vào chần khoảng 2 – 3 phút cho chín rồi nhanh chóng vớt ra, để ráo.

Bước 3: Nấu nước dùng bún mọc

Cho sú giò và xương vào nồi và đổ chừng 2 lít nước. Bắc nồi lên bếp và ninh sú với ngọn lửa vừa phải. Khi ninh, bạn thường xuyên hớt bọt để nước được trong. Ninh sú giò trong thời gian từ 30 – 45 phút.

Khi nồi nước xương bắt đầu sôi, bạn thả phần thịt chân giò vào luộc cùng. Thịt chân giò chín, nhanh chóng vớt ra và nhúng vào tô nước lạnh để thịt được trắng, ngon hơn. Cuối cùng chờ cho thịt nguội, bạn thái thịt thành các lát mỏng.

Phi thơm hành khô cùng 1 – 2 thìa cafe dầu ăn. Khi hành khô đã thơm vàng, cho tiếp cà chua vào xào chung rồi đến me đã cạo vỏ. Chờ cho tới khi nước dùng được, bạn trút toàn bộ hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

Đun sôi trở lại nồi nước dùng. Nước sôi, thả các viên mọc đã viên vào nồi. Đun nồi nước dùng cho tới khi các viên mọc bắt đầu nổi lên trên mặt nước tức là mọc đã chín, nước dùng của bạn đã được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Thưởng thức bún mọc

Gắp một lượng bún vừa phải ra tô. Bày lên trên bát bún hành lá + thịt chân giò + dọc mùng. Tiếp theo, bạn múc vừa phải mọc + sú rồi chế nước dùng vào bát.

Thưởng thức bún mọc chân giò, bạn có thể ăn kèm với tương ớt, mắm tôm, các loại rau thơm, rau sống… để làm tăng mùi vị. Bún mọc chân giò nên được thưởng thức nóng hổi, nếu để nguội sẽ không còn ngon nữa.

3 Món Ngon Từ Ốc Móng Tay / 2023

Các món ăn từ ốc móng tay luôn hấp dẫn mọi người. Từ ốc móng tay xào tỏi, xào me hay xào rau muống. Nhưng còn nhiều món ăn từ ốc móng tay bạn có thể bổ sung vào thực đơn nữa đấy!

1. Hướng dẫn làm ốc móng tay xào me

Nửa cân ốc móng tay mua tại các chợ hải sản.

Me chua hoặc me dầm hoặc me vắt 10g

Các loại rau như rau răm, tỏi, gừng già,

Sả tươi: 2 cây.

Các loại gia vị thường dùng: hạt nêm, bột ớt, bột sắn, nước mắm, đường,…

Ốc là loại động vật sống trong lớp bùn đáy. Chính vì thấy chúng chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi đất. Do đó bạn cần làm sạch chúng hoàn toàn món ăn mới ngon được. Đem ốc rửa với nước sạch nhiều lần cho vở sạch hoàn toàn. Mang ốc đi ngâm với nước gạo. Ngâm tốt nhất là qua đêm cho chúng nhả hết đất trong miệng. Hoặc ngâm từ sáng đến chiều rồi nấu cũng không sao.

Người ta thường áp dụng 1 trong 3 cách này để làm sạch các loại ốc nói chung.

Có 3 cách ngâm ốc sạch rất hiệu quả bạn có thể áp dụng:

Bạn tận dụng nước vo gạo để ngâm ốc.

Lấy 1 chiếc chậu kim loại rồi thả ốc vào ngâm cùng với vài đồ dùng kim loại như muôi, thìa,…

Hoặc nước ngâm ốc thì thả vào vát lát ớt là được.

Sau khi đã ngâm qua đêm thì mang ốc đi rửa lại cho sạch rồi đem luộc sơ. Luộc sơ nghĩa là như nào. Bạn đun sôi nước rồi thả ốc vào. ĐUn thêm 3-4p nữa rồi vớt ốc ra.

Đổ ốc ra rổ cho ráo nước.

– Bạn đem me chín ngâm vào nước ấm khoảng 15p cho mềm.

– Khi me mềm bạn dùng thìa dầm nhuyễn me ra rồi đổ hỗn hợp vào rây để lọc lấy nước cốt.

– Nước me sau khi lọc thì bạn cho thêm nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột theo tỉ lệ 2:4:1:2:2 rồi khuấy đều.

– Đun nóng 4 thìa dầu ăn trên bếp. Tiếp tục cho tỏi bằm vào phi thơm lên. Tỏi thơm thì cho tiếp tỏi băm, gừng băm và ớt thái lát vào. Đảo đều và nhẹ tay đến khi các nguyên liệu đều dậy mùi thơm.

– Sau đó bạn đổ nước me vừa cho gia vị vào nồi và đun sôi lên. Nếm lại 1 lần nữa cho vừa rồi trút ốc móng tay vào. Đảo đều tay cho ốc ngấm gia vị. CHú ý khi đun thì hạ nhỏ lửa để ốc chín kỹ và ngấm gia vị đều.

– 5p sau khi xào thì bạn đem bột sắn hòa cùng nước lạnh cho loãng rồi đổ vào chảo ốc. Nước bột sắn giúp nước sốt me sánh lại hấp dẫn hơn. Khi ăn ốc nước sốt ngấm vào thịt ốc và đậm vị hơn nhiều.

2. Công thức làm ốc móng tay cháy tỏi

– Muốn chọn được ốc ngon thì chọn những con to đều. Những con đấy thì thịt mới chắc. Riêng loại ốc này bạn chỉ cần rửa nước muối mà không cần ngâm nước vo gạo. Sau khi rửa nước muối xong thì mang đi rửa lại với nước sạch nhiều lần. Cho ốc ra rổ và để ráo nước.

– Tỏi, ớt và sả sau khi làm sạch thì đem đi băm nhuyễn.

– Rau răm làm sạch lá úa và cuống già rồi rửa sạch, để ráo.

– Bạn lấy 1 nửa tỏi băm đem phi thơm với dầu ăn. Khi tỏi chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra bát. Ta được phần cháy tỏi.

– Phần tỏi còn lại bạn chov ào chảo phi thơm cùng sả và ớt cho có màu đẹp mắt. Khi các nguyên liệu thơm rồi thì cho ốc vào đảo đều tay. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó đem đổ phần cháy tỏi vừa làm vào chảo ốc.

– Ốc làm xong đem múc ra đĩa. Bày biện sao cho đẹp mắt cùng rau răm và ớt tươi. Ốc móng tay ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon. Và bạn không cần dùng thêm nước chấm nữa vì chúng đậm đà rồi.

Cách làm ốc móng tay cháy tỏi rất đơn giản đúng không? Chưa tới 15p bạn đã có được 1 đĩa ốc thơm ngon. Thị ốc dai ngọt hòa cùng mùi thơm của sả, tỏi. Chút cay cay của ớt và mùi vị đặc trưng của rau răm. Tất cả hòa vào nhau tạo nên món ăn ngon vô cùng. Nếu gia đình bạn có khách thì đây chính là món ăn lạ miệng mà vị khách nào cũng yêu thích đấy!

3. Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Ngoài 2 cách làm trên thì người ta còn dùng ốc móng tay để xào rau muống. Món ăn bình dân này bạn dễ dàng bắt gặp tại các quán nhậu ven đường.

– Cũng như nhiều loại ốc khác, ốc móng tay cần được làm sạch trước khi đem nấu. Bạn rửa với nước lạnh nhiều lần cho sạch hoàn toàn đất cát.

– Sau khi rửa vài lần thì bạn cho ốc vào chậu ngâm nước sạch với vài thìa giấm và ớt đã cắt lát. Mục đích là để ốc há miệng và nhả chất bẩn ra. Đồng thời cách làm này cũng hạn chế được mùi tanh của ốc.

– Để tiết kiệm thời gian thì bạn nhặt luôn rau muống trong thời gian ngâm ốc cho tiện. Rau muống dùng để xào thì bạn nhạt nhiều lá đi 1 chút. Phần cọng giữ lại nhiều xào cho giòn.

– Muốn rau muống xanh và giòn thì bạn chỉ trụng qua nước sôi thôi. Tuyệt đối không luộc vì rau sẽ nhừ, xào không ngon. Sau khi trụng xong thì thả rau vào chậu nước đá cho rau xanh và giòn.

– Ngâm chừng 5p thì vớt ra và để ráo nước.

– Ốc sau khi ngâm sạch sẽ cũng đem đi luộc sơ cho chín. Lúc này mang ốc đi lấy hết ruột.

– Phi thơm tỏi và hành tím với dầu ăn đến thơm. Khi hành tỏi thơm thì cho ốc vào xào nhanh tay. Chú ý khi xào thì để lửa to cho ốc khỏi ra nước. Nêm thêm gia vị mắm, muối, đường, ớt cho vừa miệng ăn.

– Ốc chín rồi thì cho rau muống vào đảo. Đến khi rau mềm và chín tới là được.

– Riêng ốc xào rau muống thì nên xào đậm đà 1 chút cho ngon. Khi ăn ốc thì chấm với chút muối tiêu chanh nếu bạn thích.

4. Kết bài

Cập nhật 01/07/2020

Cách Làm Ốc Móng Tay Cháy Tỏi Siêu Ngon / 2023

Là loại ốc có giá trị cao về mặt dinh dưỡng và kinh tế, ốc món tay được chế biến thành nhiều món ăn ở Việt Nam. Có hình dạng vừa bằng 1 ngón tay hình dáng thon dài, vỏ ốc có dáng dấp giống với sá sùng, màu trắng sữa, vỏ ốc khép hờ màu vàng nâu, bên trong có lớp thịt trắng vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị bùi, dai.

Nguyên liệu làm ốc móng tay cháy tỏi

Ốc móng tay: 500g

Tỏi: 10g

Sả: 2 cây

Dầu điều: 20g

Ớt trái: 5g

Rau răm

Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, mì chính

Cách làm ốc móng tay cháy tỏi

– Ốc móng tay lựa những con to đều, thịt mới chắc, sau đó bạn đem đi rửa qua nước muối mà không cần ngâm qua nước vo gạo như các loại ốc khác. Sau đó chỉ việc rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch là được, rồi vớt ốc ra cho vào rổ để ráo nước (để nguyên vỏ).

– Tỏi lột vỏ băm nhuyễn – Sả cắt bỏ gốc và phần lá xanh rửa sạch băm nhuyễn.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống băm nhuyễn.

– Rau răm bỏ gốc, rửa sạch, ngắt thành từng cọng nhỏ vừa ăn.

Các bước thực hiện

Chuẩn bị phần cháy tỏi : Phi 1/ 2 tỏi với dầu cho thơm đến khi tỏi chuyên sang màu hơi vàng thì cho phần tỏi phi ra chén.

Tiếp tục cho dầu vào chảo chờ nóng rồi cho phần tỏi còn lại và sả vào phi thơm sau đó cho ớt băm vào xào cho có màu bắt mắt, đến khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng thì cho ốc vào xào. Đảo đều tay trên lửa lớn đến khi ốc săn lại thì nêm gia vị gồn hạt nêm, tiêu, nước mắm cho vừa ăn rồi đổ phần cháy tỏi đã chuẩn bị ở trên lên.

Cho phần ốc đã xào xong ra dĩa, trang trí thêm một ít rau răm vừa làm gia vị ăn kèm luôn. Vì phần ốc đã xào với gia vị vừa ăn nên không cần nước chấm đi kèm đã đậm vị rồi.

Ốc hương là loại ốc biển có phần thịt giòn sần sật và được chế miến thành nhiều món ngon trong đó không thể không kể đến món ốc hương rang muối ớt. Món này làm mồi nhậu hoặc nhâm nhi cùng bạn bè thì quá tuyệt vời đúng không nào?

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Móng Giò Nấu Giả Cầy Ngon, Đậm Đà Hương Vị / 2023

Hôm vừa rồi bạn mới được thưởng thức món thịt chân giò nấu giả cày và cảm thấy món ăn này rất ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên bạn lại không biết chế biến món giả cầy từ thịt lợn như nào? Vậy bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm móng giò nấu giả cầy ngon, đậm đà hương vị, bạn nên tham khảo và thực hiện.

Cách làm móng giò nấu giả cầy ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm móng giò nấu giả cầy (4 người)

Thực hiện cách nấu giả cày từ thịt lợn không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau:

Móng giò lợn: 2 cái

Giềng: 1 củ to (Hoặc mua giềng xay cũng được)

Nghệ: 1 củ nhỏ khoảng bằng ngón tay là được

Sả: 2 – 4 củ

Ớt: 1 quả

Hành khô: 1 củ

Gia vị: Mắm tôm, nước mắm, mẻ, mì chính, mẻ.

Sơ chế nguyên liệu làm móng giò nấu giả cầy

Móng giò lợn bạn mua về rửa sạch, rồi đem thui vàng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, rồi chặt miếng vừa ăn. – Để thui móng giò, bạn nên thui bằng rơm hoặc giấy báo là ngon nhất. Nếu không có thì thui trên bếp ga cũng được.

Giềng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, giã càng nát càng tốt.

Nghệ vàng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, rồi giã nát.

Sả rửa sạch, thái lát mỏng.

Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

Cho 1 thìa mẻ to vào bát con + một chút nước, rồi lọc lấy 1/2 bát con mẻ.

Các bước làm móng giò nấu giả cầy

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho móng giò vào bát to + giềng + nghệ + sả + ớt + hành khô + mẻ + 1 thìa nước mắm + 1 thìa mắm tôm, rồi dùng đũa trộn thật đều và ướp khoảng 30 – 45 phút, cho cách làm móng giò nấu giả cầy thơm ngon, đậm vị.

Bước 2: Sau khi thịt ướp ngấm gia vị, bạn cho thịt móng giò vào nồi + 1 thìa dầu ăn, rồi đảo đều khoảng 10 – 15 phút, cho thịt móng giò chín tới, miếng thịt săn lại là được.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho khoảng 2 bát con nước vào nồi thịt móng giò, sao cho nước ngập xấp xỉ mặt thịt. – Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và ninh tới khi thịt chín mềm nhừ, phần nước cạn sền sệt là đạt yêu cầu.

Bước 4: Hoàn thiện cách làm móng giò nấu giả cầy ngon tại nhà: – Cuối cùng, bạn kiểm tra xem thịt chín mềm chưa và vừa vặn chưa. Nếu chưa vừa thì nêm thêm mắm tôm cho thịt ngấm gia vị + mì chính, rồi đảo đều và tắt bếp.