Cách Nấu Bún Riêu Ngao Ngon Ngọt Cho Bữa Sáng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Siêu Ngon & 3 Quán Ăn Ngon Nhất
  • Tổng Hợp 20 Quán Bún Cá Ngon Hải Phòng Khiến Bạn Say Mê
  • Bí Quyết Nấu Bún Hải Sản Tuyệt Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Bún Cá Ngừ Thơm Ngon Cực Dễ Đảm Bảo Ăn Là “nghiền”
  • Ngất Lịm Với Món Bún Rạm Quy Nhơn Ngon Nức Tiếng Gần Xa
  • – 1 kg ngao

    – 150 gram chả cá thu

    – 3 quả cà chua chín

    – 1 mớ mùng

    – 2 quả me

    – 1 ít thì là, hành, răm

    – Bún

    – Rau sống ăn kèm

    – Ít hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, dầu chiên

    – Ít riêu cua làm sẵn

    Bước thứ nhất(1): Ngao mua về rửa thật sạch, luộc sôi đến khi ngao mở miệng.

    Bước thứ hai(2): Cà chua, thì là, hành răm rửa thật sạch. Cà chua thái múi cau, hành, thì là thái nhỏ.

    Bước thứ ba(3): Ngao nhặt bỏ vỏ, ngạn lấy phần nước trong, thịt ngao đem rửa lại cho sạch.

    Bước thứ tư(4): Mùng tước vỏ thái vát rửa thật sạch, xóc qua với một ít muối.

    Bước thứ năm(5): Phi thơm hành với chút dầu chiên, cho cà chua vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột nêm.

    Bước thứ sáu(6): Khi cà chua chín mềm cho riêu và ngao vào xào cùng.

    Bước thứ bảy(7): Đặt nồi nước ngao lên bếp đun sôi thêm 2 quả cà me vào đun đến khi me chín, dằm me lọc lấy phần nước chua bỏ vỏ, tiếp đến cho cà chua đã xào vào đun sôi.

    Bước thứ tám(8): Khi nồi riêu sôi, thêm chả cá vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.

    Bước thứ chín(9): Cho thêm mùng đã thái vào đung thêm 1 phút nữa. Bắc xuống bếp nêm mì chính cùng rau thơm cắt nhỏ.

    Cho bún ra bát, thêm chả cá, thịt ngao và chan phần nước dùng lên dùng nóng kèm với rau sống thái nhỏ.

    Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

    Ngao: 1 kilogram

    Bún: 0.5 kilogram

    Riêu cua

    Dọc mùng: 0.5 kilogram

    Hành, thì là, cà chua, sấu hoặc quả me chua

    Gia vị, muối

    Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa thật sạch, thái vát và xóc với 1 chút muối để dọc mùng ra hết chất ngứa.

    Ngao rửa thật sạch, luộc chín với lượng nước vừa đủ. Khi ngao chín thì vớt ngao ra và giữ lại phần nước vừa luộc.

    Cà chua bổ miếng cau vừa ăn.

    Thịt ngao bỏ phần vỏ và chất thải, rửa thật sạch.

    Dọc mùng bóp sạch với muối, rửa lại vài lần với nước sạch cho hết nhớt và ngứa

    Cho sấu/ me vào phần nước ngao vừa luộc, đun sôi, nêm nếm chút mắm muối.

    Hành, thì là thái nhỏ

    Cho dầu vào chảo và hành khô phi thơm, cho cà chua và riêu cua vào xào cùng với dọc mùng và thịt ngao, xào vừa chín tới thì trút vào nồi nước dùng ngao. Nêm nếm lại cho vừa miệng ăn và thêm hành thì là vào.

    Cho bún vào mỗi bát, chan nước và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Ngon Như Ngoài Hàng Quán
  • Bún Ngan, Cách Làm Bún Ngan Chuẩn Vị Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Khỏe Vui
  • Cách Làm Bún Ngan Ngon Tuyệt
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Mì Gạo Lứt Ngon Với 2 Công Thức Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Bầu Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Canh Hến Nấu Bầu Dân Dã, Đậm Vị Quê Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Hến Nấu Bầu
  • Cách Làm Món Canh Trai Nấu Bầu Càng Ăn Càng Nghiền
  • Cách Nấu Cháo Trai Ngon Cho Bà Bầu Nhiều Dưỡng Chất
  • Cách nấu canh ngao với bầu thường được áp dụng vào mùa hè là mùa bầu bởi công thức thực hiện rất đơn giản mà lại có được một món canh ngon, ngọt và mát.

    1. Cách nấu canh ngao bầu ngon như sau

    Nguyên liệu để nấu canh ngao bầu gồm

      Ngao: Ngao hay nhiều vùng còn gọi là con nghêu. Bạn chọn ngao sông hay ngao biển để nấu với bầu cũng đều được. Chuẩn bị 1 cân ngao.
    • Bầu: Bầu chọn những quả bầu tươi, có thể chọn giống bầu xanh hoặc bầu trắng đều được. Bạn cắt lấy nửa quả bầu cỡ vừa để nấu kèm.
    • Cà chua: Cà chua vừa tạo màu cho món ăn, vừa tạo vị chua thanh. Chuẩn bị 2 trái cà hua cỡ vừa.
    • Rau gia vị: Rau gia vị cần có để nấu canh ngao bầu bao gồm: rau dăm, hành, mùi tàu. Mỗi loại ra, bạn chuẩn bị một mớ nhỏ.
    • Gia vị: Gia vị để nấu canh ngao bầu không quá phức tạp, bạn chuẩn bị các loại gia vị cần thiết như muối, bột nêm, nước mắm…

    Cách nấu canh ngao với bầu

    Để có một bát ngao nấu bầu ngon, bạn cần phải có những con ngao thật sạch. Do vậy khi mua ngao về, bạn cần rửa kỹ ngao để loại bỏ phần đất cát do ngao ngậm cũng như ở phần vỏ của ngao.

    Sau khi đã làm sạch, ban cho ngao vào luộc. Vì khi luộc ngao sẽ ra nước, do vậy bạn không cần phải cho quá nhiều nước khi luộc ngao để tránh bị loãng nước, sẽ mất đi vị ngọt.

    Khi ngao đã luộc chín, bạn vớt ngao ra, lấy phần thịt, vỏ vỏ và giữ nguyên nước luộc ngao. Cho phần thịt ngao vào rửa sạch, loại bỏ phần bụng đất đen ở ngao. Rửa xong, bạn để ngao vào rổ cho ráo nước.

      Bước 2: Chuẩn bị các loại rau nấu

    Bầu: Bầu gọt vỏ, rửa sạch. Bạn có thể băm bầu thành những miếng nhỏ sợi hoặc thái bầu thành những miếng vừa ăn tuỳ ý. Phần ruột bầu bạn có thể sử dụng hoặc bỏ đi theo nhu cầu.

    Rau dăm, hành: Rửa sạch, cắt bỏ chân, rễ rồi đem thái nhỏ. Phần mùi tàu bạn cũng thực hiện tương tự. Cà chua: Cà chua rửa sạch và bổ múi cau

      Bước 3: Nấu canh ngao với bầu

    Phi thơm hành mỡ sau đó cho phần thịt ngao vào xào chín. Khi thịt đã chín, nêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi cho phần nước luộc ngao vào đun sôi.

    Khi nước vừa sôi, bạn thả phần cà chua vào vào đun khoảng 1 phút cho chín. Khi cà chua đã chín và nước canh có màu đỏ đặc trưng, bạn cho phần bầu đã chuẩn bị vào nồi.

    Đun sôi nồi canh bầu ngao. Khi nước vừa sôi, vặn nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa ăn. Trước khi tắt bếp, bạn cho phần hành, dăm, mùi tàu vào đảo đều.

    Yêu cầu của canh ngao bầu

    Như vậy là bạn vừa hoàn thành món canh ngao nấu với bầu rất ngon và lành. Một số yêu cầu của món ăn này như sau:

    • Nước canh ngao phải có màu trắng hơi đục, vị ngọt đặc trưng của ngao.
    • Nước canh tuyệt đối không được có cảm giác sạn của đất cát do ngao không sạch.
    • Thịt ngao vị vừa phải, không được dai hay quá nhũn. Thịt ngao cũng không được có vị sạn do phần bụng đất tạo nên.
    • Bầu cần chín vừa tới, không được nhũn quá. Bầu phải ngấm đều vị của cả cà chua và nước nấu ngao.

    2. Cách nấu canh ngao chua ngon cơm gia đình

    Ngoài cách kết hợp với bầu, trong những ngày hè nóng nực bạn cũng có thể đổi vị cho cả gia đình bằng món canh ngao nấu chua. Nguyên liệu cũng như các bước làm canh chua ngao như sau:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh ngao chua

    • Ngao tươi: Chuẩn bị từ 1 – 1,2 cân tuỳ người ăn cũng như khẩu phần
    • Dứa: Dứa xanh hoặc ương bạn chuẩn bị 1 quả nhỏ
    • Cà chua và sấu: Chuẩn bị mỗi thứ 1 quả
    • Cách loại ra gia vị: hành lá, thìa là, rau răm, hành khô

    Cách thực hiện món canh ngao chua như sau

    Ngao sau khi mua về và làm sạch thì bạn cho vào luộc để ngao mở miệng. Ngao chín, bạn nhặt lấy phần ruột, bỏ vỏ và giữ nguyên nước luộc.

    Dứa bạn mua về gọt vỏ, bỏ mắt rồi đem thái miếng mỏng. Cà chua bổ múi cau, hành lá và rau răm thì đem nhặt sạch và thái nhỏ.

    Phi thơm hành mỡ, cho phần ruột ngao đã làm sạch vào xào thơm cùng hành khô và cà chua. Xào xong, bạn đổ phần nước luộc ngao trước đó vào và đun sôi.

    Khi nước đã sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ tiếp phần sấu và dứa vào đun kèm. Đun nước sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nước đạt được vị chua tự nhiên rồi cho phần hành lá, rau răm vào đảo đều và tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh ngao nấu chua. Yêu cầu của món này là nước phải trong, có màu đỏ của cà chua và vị chua thanh của sấu, dứa. Món ăn phải đảm bảo được mùi thơm của cả phần hành và răm.

    Với 2 cách nấu canh ngao này, bạn có thể áp dụng để thực hiện trong những ngày hè nóng nực bởi cả bầu và ngao đều có tính chất hàn, rất phù hợp để giải nhiệt. Món rất thích hợp cho người già và trẻ em cũng như những người kiêng thịt cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Canh Bầu Nấu Ngao Cho Buổi Cơm Tối
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu
  • Cách Nấu Bún Bò Viên
  • Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • 1. Canh ngao nấu rau muống

    Bước 1: Ngao ngâm cho ra hết cát. Rửa sạch, luộc cho há miệng, sau đó lấy ruột và chắt lấy phần nước trong. Rửa lại ruột ngao một lần nữa cho sạch hẳn cát.

    Bước 2: Rau muống nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, ngâm nước muối. Sau khi để ráo thì xắt nhỏ cho vừa ăn. Me cạo vỏ, rửa sạch.

    Bước 3: Chắt lấy phần nước luộc ngao trong, bỏ cặn bẩn, cho vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho tiếp ngao, me và rau muống vào, đun tiếp cho đến khi rau chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Dằm me để nước canh có vị chua. Tắt bếp.

    Món canh ngao rau muống với vị chua dịu nhẹ, mát sẽ giúp bạn xua đi cái nóng của mùa hè.

    Nhiều chị em băn khoăn canh ngao nấu rau gì ngon? Món canh ngao nấu hoa thiên lý sẽ khiến bạn mê tít mà ăn nhiều cũng không chán.

    Bước 1: Ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước sạch để ngao nhả hết cát. Đãi sạch sau đó đem ngao luộc chín. Nhặt lấy phần ruột ngao và giữ lại phần nước trong.

    Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Hành khô bỏ lớp vỏ ngoài và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho ngao vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho nước ngao vào, đun cho sôi khoảng 3 phút. Tiếp đến cho hoa thiên lý vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng, đun sôi lại và tắt bếp.

    Canh ngao chua ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon.

    Cách nấu canh ngao mồng tơi cực đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị

    Bước 1: Làm ngao tương tự như cách nấu ngao với rau muống.

    Bước 2: Rau mống tơi nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ

    Bước 3: Gạn lấy nước ngao trong và bỏ phần nước có cặn bẩn. Đun sôi nước ngao, thêm rau, thịt ngao và 1 ít hành khô thái nhỏ. Đun sôi tiếp tục cho đến khi rau chín. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Món canh ngao mồng tơi vừa đơn giản vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt tốt, rất thích hợp ăn vào ngày hè nóng nực.

    Món ngao nấu bầu cũng là món ăn ngon từ ngao cho mùa hè này. Bạn cần chuẩn bị

    Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín tách lấy thịt. Nước ngao lọc lấy phần nước trong, bỏ cặn. Thịt ngao bỏ phần ruột đen, rửa sạch để ráo.

    Bước 2: Mướp hương nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau dền nhặt phần non, rửa sạch để ráo.

    Bước 3: Phi hành thơm rồi xào ngao thêm ít phút. Cho nước ngao vào nồi sạch rồi đun sôi ( đã cho thêm nước đủ ăn ). Cho tiếp ngao, rau dền và mướp vào nồi. Nêm gia vị và đun cho rau chín. Tắt bếp, múc ra tô.

    Món canh này có thêm chút hành lá lên trên sẽ hấp dẫn hơn.

    Bước 1: Sơ chế ngao tương tự như trên.

    Bước 2: Rau ngót nhặt lấy phần lá non, rửa sạch. Dùng tay vò dập cho rau mềm dễ ăn.

    Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt ngao vào xào với một ít gia vị. Cho nước ngao đã gạn sạch vào nồi đun sôi. Thêm thịt ngao xào, rau ngót vài một ít gia vị cho vừa ăn. Rau chín thì tắt bếp rồi múc ra tô

    Bước 2: Ngao rửa sạch, luộc chín, lọc lấy thịt và phần nước trong, bỏ cặn.

    Bước 3: Phi thơm tỏi với chút dầu ăn sau đó cho thịt ngao đã làm sạch vào xào cùng một chút gia vị.

    Bước 4: Cho đủ phần nước dùng vào nồi, nêm gia vị vừa miệng, đun sôi trở lại rồi cho ngao và rau lang.

    Bước 5: Cuối cùng, đun thêm một vài phút cho rau chín, tắt bếp và múc canh ngao ra bát dùng nóng.

    Không quá cầu kỳ bạn đã có ngay bát canh ngao rau lang ngọt mát cho bữa cơm ngon tuyệt bên gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • Bạn Có Biết Tim Heo Nấu Canh Gì Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Cả Nhà Không?
  • Công Thức 12 Món Canh Mọc Ngọt Ngon Dễ Làm Dễ Ăn
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Trứng Cực Ngon Chưa Đầy 15 Phút Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Chả Cá Thác Lác Nấu Cà Chua Ngon Tại Nhà
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Cứ vào hè, nồi canh ngao nấu chua thơm nức mũi lại khiến ta bồi hồi nhớ mẹ. Nhớ những ngày còn bé được cùng mẹ ra chợ lựa ngao, lựa những thứ đồ đi kèm, lần thì miếng thơm lần lại là những trái khế chua mọng nước…

    Để rồi trong nhịp sống hối hả của Sài thành, mỗi ngày nắng nóng đến ta lại cứ đi khắp ngóc ngách của chợ để lục mua được những món đồ ấy, về nhanh nấu một nồi canh ngao chua thanh mát thật ngon cho gia đình nhỏ. Hên là những bí quyết mẹ chỉ cho ngày ấy vẫn còn nguyên vẹn, cả nhà ai cũng tấm tắc khen, chén cơm cứ thế đầy lại vơi trong tiếng cười không dứt.

    Nguyên liệu nấu canh ngao chua

    • Ngao sống: 1kg
    • Khế chua: 3 trái vừa
    • Cà chua: 2 trái
    • Thì là, rau ngổ, hành lá
    • Ớt: 2 trái
    • Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, tiêu, đường, mắm, dầu ăn.

    Hướng dẫn làm canh ngao nấu chua

    Bước 1: Sơ chế

    Ngao mua về, ngâm với nước vo gạo (hoặc nước lạnh cho thêm vài trái ớt) khoảng 3 – 4 tiếng để ngao nhả chất bẩn rồi rửa sạch lại.

    Hành, thì là, rau ngổ nhặt bỏ lá vàng, hỏng rửa sạch vớt ra rổ cho ráo nước.

    Khế rửa sạch, cắt bỏ viền các múi và hai đầu, thái lát vừa ăn (khoảng 2mm).

    Hành, tỏi băm nhuyễn.

    Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 hoặc 6 phần.

    Bước 2: Làm nước canh

    Cho 1/3 ngao vào nồi với nước rồi luộc, khoảng 7 phút sẽ thấy ngao mở miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra. (Không đun quá lâu, thịt ngao sẽ bị rút nhỏ lại). Cạy thịt ngao ra cho vào một cái chén riêng sau đó ướp với 1/2 hành, hỏi đã băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    Phần nước luộc ngao để yên cho lắng, sau đó đổ nhẹ ra một cái bát lớn, gạn bỏ hết phần cát đọng dưới. Làm lại 2 – 3 lần để đảm bảo thu được nước dùng trong và sạch nhất.

    Bước 3: Tiến hành nấu canh ngao

    Phi thơm dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, một ít ớt bột, sau đó cho cà chua vào xào nhanh để canh ngao khế chua có màu sắc hấp dẫn bắt mắt.

    Đun sôi phần nước ngao đã lọc, rồi thả khế và phần ngao còn lại vào. Chờ sôi lên, thêm thịt ngao đã cạy trước đó và bật lửa vừa cho sôi thêm khoảng 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng là cho hành lá, rau ngổ, rau mùi, ớt, tiêu vào, tắt bếp.

    Thịt ngao tươi ngọt mang đến vị thanh mát, còn khế chua tươi có vị chua tự nhiên mang đến cho gia đình bạn bát canh ngao hấp dẫn, thổi bay cái nóng mùa hè.

    Bên cạnh khế chua, thơm thì một số địa phương cũng sử dụng dọc mùng nấu để mang đến vị khác lạ cho món canh ngao nấu chua. Cũng như hai cách nấu trên, các bước sơ chế và làm ngao, nấu nước ngao đều giống nhau. Riêng với dọc mùng, bạn phải lưu ý sau khi nước sôi thì mới cho dọc mùng vào, nếu không dọc mùng sẽ bị mềm đi, ăn không ngon.

    Có ít khác biệt ở nguyên liệu chính như sau:

    • Ngao: 1kg
    • Dọc mùng: 3 khúc, mỗi khúc khoảng 30cm
    • Đậu bắp: 5 trái
    • Cà chua: 2 trái
    • Sấu hoặc me: 5 trái
    • Rau ngổ, rau thì là
    • Gia vị các loại

    Một bát canh ngao nấu chua thơm ngon không chỉ giúp ta gợi nhớ về những ngày còn theo mẹ đi chợ, mà còn là món ngon gia đình món ăn bổ dưỡng, giải nhiệt thanh mát mùa hè cho người thân yêu. Nếu chẳng may, cuộc sống quá bận rộn khiến bạn quên đi hương vị như mẹ đã từng nấu, hãy tham gia khóa học Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu để trải nghiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”
  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Thưởng thức 1 tô canh ngao mồng tơi thanh mát, ngọt thơm ăn kèm với cà muối giòn tan và thịt rang cháy cạnh chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất ngon miệng và bữa cơm trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • Ngao: 1,5 kg
    • Mồng tơi: 1 bó
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng: 10g
    • Nước mắm
    • Bột ngọt
    • Bột canh
    • Ớt tươi: 1 trái (dùng để ngâm ngao)

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Mồng tơi nhặt lá xanh và ngọn non, bỏ lá vàng và sâu. Rửa qua rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch lại, cho ra rổ ráo nước. Sau đó cắt nhỏ, dài khoảng tầm 1-2 đốt ngón tay. Lưu ý không nên xắt mồng tơi quá nhỏ, nấu dễ bị nát.

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Gừng rửa sạch, cắt bỏ phần sâu, hỏng, sau đó thái lát hoặc đập dập.

    Ngâm ngao

    Ngao mua về rửa qua 2-3 lần rồi cho vào chậu, đổ nước ngập ngao, cắt thêm vài lát ớt tươi để ngao xót và nhả bùn đất. Nếu có nước vo gạo, bạn có thể tận dụng để ngâm ngao, hoặc nhỏ thêm vài giọt dầu ăn vào chậu nước ngâm, cũng rất hiệu quả trong việc giúp làm ngao nhanh nhả bùn.

    Ngâm ngao trong khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần, ngao sạch thì cho ra rổ để ráo nước.

    Cho nước vào nồi, thả vài miếng gừng thái lát vào nấu cùng. Nước sôi thì thả ngao vào để luộc. Lúc này nên để nhiệt độ lớn 1 chút, đảo đều tay để ngao nhanh há miệng. Để ngao không bị dai thì luộc khoảng 2 phút, khi thấy ngao đã há miệng thì tắt bếp, trút ngao ra tô. Riêng phần nước luộc ngao cho ra 1 tô khác và chỉ lấy phần nước trong để nấu canh, bỏ phần cặn đáy đi.

    Tiếp đến, tách vỏ ngao và thịt ngao, thịt ngao sau khi tách cho ra bát. Để ngao thật sự sạch, khi ăn không có cảm giác bị lạo xạo thì các bạn nên loại bỏ phần túi đen ở bụng ngao đi bởi đây là nơi chứa các cặn bẩn, bùn đất của ngao.

    Thịt ngao sau khi sơ chế xong thì mang đi rửa sạch lại rồi cho ra bát.

    Nấu canh ngao mồng tơi

    Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành băm, sau đó cho thịt ngào vào xào cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt để thịt ngao được thơm và đậm vị. Xào nhanh khoảng hơn 1 phút thì tắt bếp. Trút phần thịt ngao đã xào ra bát.

    Vẫn chiếc nồi đó, đổ nước luộc ngao vào nồi, tăng nhiệt độ, nước canh sôi thì cho mồng tơi vào, đảo đều. Khi nước canh bùng sôi trở lại thì nêm gia vị vừa ăn, nấu thêm khoảng 2 phút thì cho thịt ngao đã xào vào, đảo đều. Sau khoảng gần 1 phút thì tắt bếp, múc canh ra tô.

    Canh ngao mồng tơi có mùi thơm dễ chịu, nước canh trong, vị ngọt dịu, ăn thanh mát và không hề bị gắt. Canh ngao mồng tơi nên ăn lúc nóng mới ngon, ăn kèm với cà muối giòn, thịt rang rất đưa cơm.

    Để nước canh trong thì quá trình nấu cần phải hớt bọt thường xuyên. Ngoài ra, để mồng tơi được xanh, không bị nhũn nát thì lúc nấu rau cần tăng nhiệt độ, và chỉ nấu khoảng 2 phút cho mồng tơi chín tới, sau khi thả thịt ngao vào thì nấu thêm gần 1 phút nữa là được. Thời gian nấu quá lâu sẽ khiến cho mồng tơi bị nhũn, tiết ra nhiều chất nhớt và khiến cho nước canh hay có màu xanh đục đục.

    Để thịt ngao không bị dai và khô quắt thì nên xào qua và cho ngao vào sau cùng. Nếu nấu ngay từ đầu cùng với mồng tơi thì thịt ngao dễ bị dai.

    Thông tin thêm

    Cách chọn ngao tươi, ngon:

    Bên cạnh đó, một lưu ý không thể bỏ qua để có bát canh ngao ngon, đó chính là biết cách chọn ngao. Phần lớn ngao được bán ở chợ hay siêu thị là giống ngao trắng được nuôi công nghiệp. Tuy nhiên, nếu biết cách chọn thì vẫn lựa được những con ngao còn tươi, sống, thịt căng mọng và không bị gầy. Bởi ngao chết ăn không ngon, lại khiến cho nồi canh có mùi hôi khó chịu.

    Theo đó, bạn nên chọn những con ngao còn nguyên vỏ, không bị vỡ nát hay dập thân. Cầm lên tay thấy ngao nặng, dùng tay khẽ tách miệng thì thấy ngao ngậm chặt lại là được. Nếu ngao nhẹ và dễ tách miệng thì đó là ngao ươn, đã bị chết.

    Nếu như thấy ngao còn há miệng, nhưng khi bạn chạm vào, nó lập tức ngậm chặt miệng lại thì chứng tỏ nó còn sống. Còn ngao chết, há miệng và sẽ có mùi hôi thối.

    Cách chọn rau mồng tơi ngon, không bị phun hóa chất:

    Rau mồng tơi có tính hàn, thanh mát và giải nhiệt nên thường được sử dụng nấu canh, đặc biệt vào mùa hè. Vào mùa đông, thiếu ánh nắng sẽ khiến mồng tơi gầy và lá không được xanh như các mùa khác.

    Bí quyết chọn mồng tơi ngon, an toàn là nên chọn bó có lá màu xanh đậm, ít lá nhưng nhiều ngọn, lá càng bé rau ăn càng ngọt và ngon. Không nên ham chọn những bó mồng tơi lá mập mạp, nhiều lá ít ngọn để tránh chọn phải rau bị phun hóa chất kích thích.

    Tuy nhiên khi mua về, bạn cũng nên phải rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng/nước vo gạo để rau sạch, khử các chất bẩn hay giun, sán bám vào trong quá trình trồng rau.

    Đặc biệt, cần lưu ý, canh mồng tơi không nên nấu đi nấu lại và để qua đêm, rất dễ bị ngộ độc. Bởi trong mồng tơi có chứa hàm lượng nitrat khá nhiều, nếu nấu lâu hoặc để qua đêm sẽ tạo thành chất gây ung thư nitrite.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Đơn Giản Mà Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Canh Bầu Nấu Ngao Cho Buổi Cơm Tối
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Bầu Và Canh Chua Ngao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Bầu Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Canh Hến Nấu Bầu Dân Dã, Đậm Vị Quê Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Hến Nấu Bầu
  • Canh ngao nấu bầu là một món ăn khá bình dị nhưng lại đặc biệt ngon và hấp dẫn với thịt ngao ngọt thơm, bầu mềm cùng nước canh ngọt mát đến “tê lòng”. Nấu canh ngao với bầu cũng không quá khó, tuy nhiên phải làm sao để bầu không bị nát? Ngao qua nhiều lần luộc, nấu vẫn còn ngon? Trong bài viết này, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngao nấu bầu tuyệt ngon.

    Nguyên liệu làm canh ngao nấu bầu

    • 1 kg ngao tươi
    • 1 trái bầu lớn (hoặc 2 trái bầu nhỏ nếu muốn ăn nhiều bầu hơn)
    • Vài cọng hành lá, một ít rau mùi
    • 1 củ hành tím băm nhỏ
    • Các loại gia vị thường dùng: dầu ăn, muối, nước mắm, hạt nêm.

    Cách nấu canh ngao nấu bầu

    Sơ chế ngao trước khi nấu canh

    Ngao trước khi tiến hành nấu cần phải được làm sạch để nhả sạch cát, khử mùi tanh và vết bẩn. Muốn làm sạch ngao, khi mua về, bạn tiến hành ngâm với nước vo gạo, cho thêm ớt và ngâm trong khoảng 1 – 2 tiếng.

    Sau khi ngâm sạch ngao, bạn chà sơ qua vỏ ngao cho sạch vì nước luộc ngao sẽ được dùng làm nước canh.

    Ngao đã được làm sạch, bạn cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt ngao và luộc chín. Quan sát thấy ngao đã có dấu hiệu mở miệng, bạn lấy đũa hoặc muỗng múc canh đảo đều ngao đang luộc lên cho đến khi toàn bộ ngao đã mở miệng thì tắt bếp, vớt nago để riêng ra tô và giữ lại phần nước luộc để làm canh.

    Bắc một nồi cỡ vừa, phi thơm hành tím, sau đó cho ngao vào xào cùng cho đến khi ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm. Bạn cũng có thể cắt nhỏ đầu hành và xào cùng để tăng thêm mùi hương và màu sắc hấp dẫn cho món canh của mình.

    Nước luộc ngao bạn đun lại một lần nữa cho sôi, thả bầu đã cắt nhỏ vào, chờ bầu mềm thì cho ngao đã xào vào và cuối cùng là nêm nếm sao cho vừa ăn.

    Trước khi tắt bếp, bạn nêm vào canh thêm một ít hành lá cắt nhỏ và rau mùi, đảo nhẹ rồi tắt bếp. Vậy là món canh ngao nấu bầu của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

    Lưu ý để có món canh ngon hơn: Nước canh được nấu là nước luộc ngao, vì thế có thể nước sẽ bị cặn. Trước khi sử dụng để làm nước canh, bạn nên lọc nước qua rây hoặc để nước lắng hết cặn và chắt lấy phần nước, sau đó mới sử dụng phần nước này để nấu cùng với bầu và ngao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Và Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Món Ngon Bữa Sáng Với Bún Xương Heo Ngon Dễ Nấu
  • Cách Nấu Bún Bò Viên
  • Cách Làm Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Trứng Cực Ngon Chưa Đầy 15 Phút Tại Nhà
  • Các món canh sử dụng nguyên liệu từ thủy – hải sản, các loại ốc thường khiến nhiều người khá “đau đầu” vì nghĩ rằng công đoạn chế biến cồng kềnh và thời gian chế biến lâu. Tuy nhiên, có rất nhiều món canh chế biến đơn giản mà rất thơm ngon và bổ dưỡng như canh ngao nấu chua. Vị ngọt thanh kết hợp với vị chua nhẹ sẽ tạo nên một món canh tươi mát, hấp dẫn cho cả nhà.

    Canh ngao nấu chua là một món canh tươi mát, có tính giải nhiệt cao, thích hợp dùng trong mọi bữa cơm mà đặc biệt là vào những ngày tiết trời oi ả. Canh có vị ngọt tiết ra từ thịt ngao nên rất đậm và thanh, thêm vị chua tổng hợp từ dứa, nước cốt me… càng khiến món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà. Trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế ngao để lọc sạch cát và nấu ngao sao cho vẫn còn giữ được vị ngọt của ngao.

    Ngao được dùng làm canh cũng được nhiều người ưu chuộng

    Nguyên liệu làm canh ngao

    • 1 kg ngao còn sống
    • 1 trái thơm
    • 2 – 3 trái cà chua
    • 1 dắc me
    • 5gram thì là
    • 1 nắm nhỏ rau răm
    • 2 củ hành tím
    • Các loại gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, dầu ăn, đường, hạt nêm.

    Cách làm canh ngao nấu chua

    Sơ chế nguyên liệu

    Ngao khi mua về, bạn ngâm cùng với nước hòa cùng với muối ăn và ớt tươi để ngao nhả hết cát, đồng thời làm sạch lớp vỏ ngao bên ngoài. Nếu muốn ngao trắng, không bị tanh mùi sống và nhả cát hiệu quả hơn, bạn có thể ngâm với nước vo gạo trong khoảng 1 – 2 tiếng.

    Đối với các nguyên liệu khác

    Tất cả các nguyên liệu rau, quả khác đều rửa sạch và ngâm nước muối

    Dứa cắt thành từng miếng nhỏ như nấu canh chua

    Cà chua cắt hạt lựu

    Hành tím bào nhỏ

    Thì là cắt khúc vừa ăn, rau răm cắt nhỏ

    Me mua về dằm với 1/3 chén nước ấm để lấy nước cốt và loại bỏ phần hột me.

    Luộc ngao, lấy nước dùng

    Ngao sau khi ngâm xong, bạn cho vào nồi, đổ nước ngập bề mặt ngao và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn đảo ngao trong nồi để ngao mở miệng. Quan sát thấy ngao mở miệng nhiều thì bạn tắt bếp.

    Sau khi luộc ngao xong, bạn vớt ngao ra ngoài để nguội và lọc lại phần nước luộc ngao để loại bỏ cặn và giữ lại phần nước đã lọc này để làm nước canh.

    Chờ ngao nguội, bạn dùng tăm hoặc nĩa lấy thịt ngao và để riêng cho một đĩa sạch.

    Đun sôi một ít dầu ăn và phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua vào xào cùng.

    Cà chua mềm, cho thịt ngao vào xào chung.

    Quan sát thấy thịt hơi tái, bạn đổ nước ngao đã chuẩn bị vào. Chờ nước sôi sẽ cho thêm thơm, nước cốt me. Nước sôi lần 2, bạn tiến hành nêm nếm cho vừa miệng ăn.

    Sau khi nêm nếm xong, bạn trút thì là và rau răm vào cùng, sau đó đảo nhẹ và tắt bếp ngay.

    Thành phẩm của bạn chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đúng không nào? Một số lưu ý khi nấu canh ngao:

    Khi mua ngao, lưu ý phải chọn ngao tươi. Có một vài mẹo để bạn chọn được ngao ngon như: ngao phải có vỏ cứng, cầm lên thấy chắc tay chứ không bị hẫng và ngậm chặt mienjg. Ngao cầm lên dễ tách miệng ra là không còn tươi nữa. Ngược lại, ngao há miệng nhưng khi đụng vào lại ngậm miệng thì đó là ngao ngon.

    Sơ chế ngao cần làm kỹ lưỡng và sạch sẽ vì nếu ngao không sạch, canh sẽ dễ có mùi tanh. Nếu nhà có sẵn sả cây, bạn có thể đập dập đầu sả rồi đặt vào nồi lúc luộc ngao để hạn chế mùi tanh và cũng giúp ngao sạch hơn.

    Khi xào ngao, không nên xào quá chín vì như thế sẽ làm ngao bị nhũn, ăn có cảm giác như nguyên liệu không tươi. Chỉ nên xào sơ qua vì thực chất ngao này đã chín trong lúc được luộc.

    Cuối cùng, để nước ngao không bị cặn, như đã có hướng dẫn, sau khi luộc ngao xong, bạn nên lọc lại nước qua rây chứ không nên dùng nước này để nấu canh luôn, dễ có nhiều cặn gây mất thẩm mĩ và vệ sinh cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”
  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Nấm Thập Cẩm Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Canh Đu Đủ Ngon Tại Nhà
  • Ngao là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt vào mùa hè thì ngao luôn là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn làm món canh mát cho cả gia đình. Ngao thường được chế biến làm nhiều loại canh như: canh ngao nấu mồng tơi, canh ngao nấu đậu hũ, canh ngao nấu chúng tôi Cách nấu canh ngao cũng rất đơn giản, bất kỳ bà nội trợ nào cũng có thể làm được; và chỉ cần một thời gian ngắn bạn đã có thể làm xong món canh ngao ngon tuyệt cho cả nhà.

    • Nguyên liệu để nấu canh ngao chua
    • Cách nấu canh ngao chua đúng vị
      • Giai đoạn sơ chế nguyên liệu làm canh ngao chua
      • Giai đoạn nấu canh ngao chua

    Nguyên liệu để nấu canh ngao chua

    • Ngao sống 1kg; lưu ý khi chọn ngao tránh mua ngao để quá lâu vì ngao sẽ bị chết và gầy.
    • Thì là: 2 mớ nhỏ
    • Cà chua: 2 quả
    • Khế: 1 quả
    • Hành khô, dọc hành, ớt
    • Muối, hạt nêm
    • Cách nấu canh gà
    • Cách nấu canh chua

    Cách nấu canh ngao chua đúng vị

    Giai đoạn sơ chế nguyên liệu làm canh ngao chua

    Bước 1: Bỏ ngao vào nước gạo; hoặc nước muối ngâm khoảng 1-2 tiếng để ngao nhả sạch cát và các chất bẩn; sau đó rửa sạch lại bằng nước; đổ ra rổ để ráo nước.

    Bước 2: Thì là rửa sạch; sau đó cắt thành đoạn nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch bổ hình múi cau.

    Bước 3: Khế rửa sạch cắt mỏng.

    Bước 4: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

    • Cách nấu canh kim chi
    • Cách nấu canh mọc

    Giai đoạn nấu canh ngao chua

    Bước 1: Cho ngao vào xoong và đổ nước vừa ngập ngao; sau đó cho ngao lên bếp luộc đến khi ngao há hết miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn chắt nước ngao ra bát để nước lắng cặn; và tách lấy ruột ngao để riêng ra bát. Nếu ruột ngao vẫn còn cát, bạn nên rửa ngao qua nước lạnh một lần nữa cho sạch cát.

    Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng dầu; khi dầu ăn đã nóng già cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm; sau đó cho cà chua vào xào gần chín.

    Bước 3: Tiếp tục cho khế, ruột ngao, ớt vào; đồng thời nêm nếm gia vị theo khẩu vị của bạn và đảo nhanh tay; sau đó đổ nước luộc ngao vào hỗn hợp nguyên liệu đang xào và đun sôi. Khi nồi canh sôi, bạn cho thì là và hành lá đã được cắt nhỏ vào nồi canh và tắt bếp. Lưu ý: khi xào ngao không nên xào quá kĩ; nếu xào kĩ, ngao sẽ bị dai và mất đi vị ngọt vốn có của ngao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Canh Ngao Nấu Dứa Ngọt Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Thanh Mát Cho Trưa Hè Nóng Bức
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V
  • Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua Ngon Cho Bữa Tối Ấm Cúng
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Đơn Giản Ngon Miệng Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Sơn Dược Thịt Dê
  • Sau khi để ngạo nguội một lúc thì các bạn nặn bỏ phần phân trên người ngao để khi ăn không bị đắng rồi đem rửa lại nước cho sạch bẩn.

    Dứa gọt sạch vỏ và chú ý làm sạch các mắt của quả dứa để tránh bị ngứa và ngộ độc khi ăn. Sau đó, các bạn thái dứa thành những miếng vừa ăn.

    Bước 2: Các bước thực hiện để có món canh ngao nấu dứa ngon tuyệt.

    Trước tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, để chảo khô rồi các bạn cho một chút dầu vào chảo, khi dầu sôi thì các bạn cho hành khô vào phi thơm, sau đó các bạn cho ngao vào xào lại một vài phút rồi cho gia vị vào xào thơm, khi ngao săn lại thfi các bạn cho cà chua vào xào cho chín mềm. Sau đó, các bạn xúc thịt ngao ra bát để riêng. (Lưu ý, các bạn không nên xào thịt ngao quá kĩ sẽ làm mất đi vị ngọt của ngao)

    Tiếp theo, các bạn cho nước luộc ngao vào nồi cho sấu đã đập dập vào đun sôi. Khi sấu nhừ thì các bạn cho dứa và thịt ngào vào đun khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt ngao chín, dứa mềm. Cuối cùng, các bạn cho hành lá, rau răm và nêm nếm gia vị cho đậm đà, đảo đều và tắt bếp.

    Những lưu ý để có món ngao nấu dứa ngon:

    – Ngao sau khi luộc các bạn nhớ loại bỏ phần phân để tránh khi ăn ngao bị đắng và không ngon. Khi loại bỏ xong thì các bạn nhớ rửa sạch lại.

    – Khi xào ngao bạn không nên xào quá kĩ sẽ làm bị mất đi vị ngọt khi thưởng thức.

    – Cách chọn ngao ngon và các cách khác để làm sạch ngao:

    +Cách chọn ngao ngon: Khi mua ngao, các bạn nên chọn những con vỏ còn cứng và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ ngao, nếu có thể dễ dàng tách chúng ra tức là ngao chết. Cũng có những con ngao còn sống mà miệng của chúng lại mở ra. Lúc này, dùng tay chạm vào chúng, nếu thấy ngao di chuyển hoặc miệng khép lại, tức là ngao còn tươi sống.

    +Cách làm sạch ngao: Mua ngao, sò về sau khi rửa sạch bên ngoài, chị em pha thêm một chậu nước muối nhạt có độ mặn như nước biển. Xắt khoảng 2 quả ớt bỏ vào chậu nước sau đó bỏ sò, ngao vào ngâm. Ngâm độ 1-2 tiếng, sò và ngao sẽ nhả hết bùn cát ra

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Hồi
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Thấm Đượm Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Nấu Ngao

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Nho Như Thế Nào? Rong Nho Biển Ăn Như Thế Nào?
  • Top 3 Món Chè Rong Nho Biển Hấp Dẫn Vạn Người Mê
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Khô
  • Rong Biển Nấu Canh Và Mẹo Ăn Rong Biển Đúng Cách
  • Cách nấu món canh rong biển với ngao

    Nguyên liệu

    – Ngao : 500g

    – Rong biển khô: 20g

    – Củ hành: 2 củ

    – Gia vị thông thường: Mắm muối, hạt nem, tiêu ớt

    Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế Sơ chế ngao

    Rửa sạch ngao bằng nước sạch rồi cho ngao vào luộc. Khi ngao há miệng tắt bếp rồi vớt ngao ra, tách thịt khỏi vỏ ngao rồi đem rửa lại nước sạch để loại bỏ cát còn bám đọng trên ngao

    Sơ chế rong biển: Nếu bạn mua rong biển ngoài chợ thì tốt nhất sơ chế kĩ lại bằng cách ngâm với nước muối trong khoảng 15 phút, còn đối với rong biển mua tại cửa hàng siêu thị thì không cần phải sơ chế.

    Bước 2: Chế biến

    Phi hành với một ít dầu ăn rồi cho ngao vào xào, quá trình xào bạn cho thêm 1 muỗng mắm, 1/2 muỗng muối, 1/2 bột ngọt 1 hạt nem và ít tiêu ớt rồi cho vào nồi nước đun sôi. Bạn nên tận dụng nước luộc ngao lúc nãy để nấu canh

    Đợi nước sôi bạn nem ném gia vị thêm 1 lần nữa sao cho hợp khẩu vị rồi tiến hành cho rong biển vào rồi tắt bếp ngay, đừng đun sôi quá lâu như vậy sẻ làm nhừ rong biển tạo nên cảm giác rất kho ăn

    Bước 3: Thưởng thức

    Múc canh ra tô, cho ít hành lá, rau ngò để tạo mùi thơm và giúp cho món canh trở nên bắt mắt hơn

    Lợi ích khi sử dụng canh ngao rong biển

    Tốt cho hệ tiêu hóa

    Canh ngao rong biển giúp cho vấn đề tiêu hóa được cải thiện đáng kể, những ai thường bị táo bón thì món canh này vô cùng thích hợp. Ngoài ra, trong ngao có lượng dinh dưỡng giúp chuyển hóa cơ thể là một trong những yếu tố hổ trở tăng chiều cao ở trẻ em

    Trên thực tế ngao có hàm lượng protein cao hơn so với thịt, nó giúp xây dựng các bào thai, ngăn ngừa béo phì trong quá trình mang thai và đặc biệt ngăn chặn dị tật ở bào thai. Ngoài ra một số hợp chất khác có trong canh như phốt pho, sắt…

    Tránh gây tổn thương khớp

    Canh ngao rong biển chứa nhiều selen nhất so với các loại hải sản như tôm, của, cá. Bản chất của salen là giúp chống lại những cơn căng thẳng do oxi hóa, một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương khớp

    Tốt cho người ốm dậy

    Với lượng lớn chất đạm, protein có trong canh ngao rong biển thì đây là nguồn dinh dưỡng bổ xung cho những người bị suy nhược cơ thể, vừa mới đau ốm dậy. Vừa cung cấp nước cho cơ thể, vừa bổ sung những khoáng chất cần thiết giúp cho người bệnh có thể cải thiện được tình hình sức khỏe đáng kể

    Lưu ý: Vì canh ngao rong biển chứa khá nhiều protein nên những người bị bệnh Gout, dạ dày, dị ứng cần tránh xa món ăn này, nó có thể gây rắc rối cho cơ thể của bạn đấy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Canh Rong Biển Với Trứng Cần Những Gì Và Thực Hiện Như Thế Nào ?
  • Canh Rong Biển Thịt Heo Nạc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Nấu Ngao Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Canh Rong Biển Hạt Sen Ngọt Thanh Mát
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Hạt Sen Ngon Đúng Điệu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100