Cách Nấu Bún Riêu Cua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn Mỗi Ngày Ngon Bổ Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Rau Củ Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn
  • 7 Món Cháo Ăn Dặm Giúp Bổ Sung Chất Béo Và Đạm Cho Bé
  • Hướng Dẫn 6 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé
  • Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua

    • Cua đồng: 400gr
    • Đậu phụ: 2 khuôn
    • Cà chua: 4 quả
    • Hành hương, hành lá, củ tỏi, giấm bỗng
    • Bún tươi: 1kg ( dành cho phần ăn cả gia đình )
    • Thịt xay: 100g
    • Tôm khô: 50g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Gia vị cần thiết

    1.

    Đậu phụ mang rửa sạch, cắt lát nhỏ rồi rán trong dầu ăn đến khi vàng thì với ra để cho ráo dầu, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt lát cau, xào qua với dầu ăn.

    2.

    Cua đông bạn mang về ngâm với nước từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết cát đất, xả lại nhiều lần với nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng ra. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một chút tiêu xay, hạt nêm, mì chính. Cho vào máy xay, xay nhỏ mai cua. Sau đó bạn cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, đánh nhẹ cho thịt cua tan vào nước. Gạn đổ nhẹ nước vào nồi, cứ thế bạn lặp lại thêm 1 lần nữa để lấy nước đó làm nước dùng. Đổ phần xát cua cứng ráp là được. Nêm gia vị vào phần nước cua, một chút muối ăn, hạt nêm, mì chính, đường, giờ bạn đặt lên bếp và đun ở lửa vừa, không nên để lửa quá to, gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khi sôi bạn dùng đũa khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt ra bát.

    3.

    Giờ bạn cho cà chua đã được xào sơ qua trước đó cho vào nồi nước cua, nêm gia vị lại trong nồi nước cho vừa với khẩu vị, rồi cho vào đó một thìa café mắm tôm, tiếp tục đun ở lửa nhỏ.

    5.

    Cuối cùng bạn phi hành thơm vàng rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy sẽ tạo thành nước màu chia bún riêu hấp dẫn. Có thể cho luôn vào nồi nước cua để tạo màu cho nước dùng.

    Cho vào tô một ít bún tươi, hành lá, chan nước riêu cua và cho chả cua lên trên. Bún riêu cua bạn cũng ăn kèm với rau sống như bún chả cá, bún bò huế…

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Bổ Dưỡng, Cách Nấu
  • Cách Nấu 3 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Buôn Chuyện: Nấu Món Bún Riêu Mời Bố Mẹ Người Yêu Ăn Là Sai?
  • 11 Món Quà Valentine Ý Nghĩa Nhất Ngày 14/2 Khiến Người Yêu Cảm Động
  • Top 11 Game Nấu Ăn Dành Cho Bạn Gái Trổ Tài Đầu Bếp
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon, Làm Chả Cua Bún Riêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Top #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Đơn Giản Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Miền Nam
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Việt Nam
  • Cách nấu bún riêu cua miền Bắc – Bún riêu cua là món ăn quen thuộc của người miền Bắc với hương vị đậm đà của cua đồng. Mâm Cơm Việt sẽ đem đến cho các bạn cách làm chả cua bún riêu ngon nhất.

    Nguồn gốc của món bún riêu cua Việt Nam

    Mùa hè của miền Bắc nói chung và của Hà Nội nói riêng thường rất khắc nghiệp, nóng bức, oi oi khó chịu khiến con người ta chỉ muốn nằm trong phòng điều hòa mát mẻ, ra đường có thể nói là như cực hình. Hè đến là chỉ muốn uống nước, không còn hứng thú cho bất kỳ món ăn ngon nào khác.

    Tuy nhiên, người miền Bắc có một món bún sợi vô cùng thơm ngon, ăn mãi không chán, cùng hương vị thanh thanh, và chắc chắn cái tên đó là bún riêu. Không có bất kỳ tài liệu nào ghi rõ bún riêu xuất xứ từ phương nào, bởi ở cả miền Nam và miền Bắc đều có món ăn này.

    Cứ đến hè là quen với hình ảnh mẹ mua cua về, rồi gỡ từng chiếc chân, lấy từng chút gạch, sau đó giã cho thật nhuyễn, chắt lấy nước rồi nấu thành nồi bún riêu cua ngon thơm lừng. Nếu tìm kiếm thông tin của bún riêu cua trên google chỉ có ghi đơn giản: lịch sử của bún riêu không biết từ bao giờ, chỉ biết món ăn quen thuộc này xuất phát từ vùng phía Bắc khoảng hơn 50 năm, và sau đó truyền bá khắp nơi.

    Như vậy thì khoảng thời gian 50 năm cũng khá lâu khiến cho người miền Bắc thấm nhuần món ăn ngon này. Nói đến hương vị bún riêu thì nhớ ngay đến vị của dấm bỗng, chua nhưng lại thanh thanh dễ chịu, kèm theo là sự béo ngậy của gạch cua, miếng đậu phụ chiên man mát.

    Ngoài bún riêu cua thì ở Hà Nội còn có thêm riêu bò, riêu đậu, riêu thập cẩm kèm theo cả giò. Một buổi sáng thức dậy, trước khi đi làm thưởng thức một bát bún riêu đầy ắp đồ ăn thì có thể ấm bụng ngay. Khi ăn bún riêu cua, thêm một chút mắm tôm là đúng chuẩn hơn, dậy mùi, nhớ là phải thêm chút rau thơm rau ghém nữa thì tuyệt vời.

    Tìm quán bún riêu cua ngon cũng không khó ở Hà Nội, không phải cứ ở quán sang trọng hay đắt tiền thì mới có hương vị bún riêu cua đúng chuẩn nhất. Bún riêu cua cũng làm ngay tại nhà được, tuy dễ làm nhưng chỉ phù hợp với bất kỳ ai có nhiều thời gian rảnh, kiên trì để nấu nướng. Hãy dành một chút thời gian để nấu cho cả gia đình một nồi canh riêu cua thơm ngon nhất vào dịp cuối tuần.

    1. Cách làm chả cua bún riêu

    Chả cua đem lại nguồn dinh dưỡng cao cho cơ thể con người với lượng canxi cao, tốt nhất cho trẻ em. Bên cạnh đó, chả cua lại có mùi hương thơm ngon, vị ngọt không thể chối từ khiến bạn không thể cưỡng lại.

    Còn tuyệt vời hơn nếu như một bát bún riêu có thêm miếng chả cua thơm lừng hấp dẫn. Cùng tìm hiểu công thức làm món chả cua ăn kèm với nồi bún riêu hợp vào mùa hè này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đây là khẩu phần ăn dành riêng cho 4 đến 5 người ăn.

    • Thịt cua: 500g
    • Hành lá: 4 đến 5 cây
    • Ớt chuông: 1 quả
    • Sốt mayonnaise: 60ml
    • Trứng gà: 1 quả lớn
    • Các loại gia vị: mù tạt, 1 thìa cà phê muối, dầu thực vật
    • Ớt đỏ: 1 quả, chú ý cần ớt cay
    • Vụn bánh mỳ
    • Bột chiên giòn
    • Nước sốt tartar

    Các bước hoàn thiện món chả cua

    Sơ chế nguyên liệu: Thịt cua bạn nên mua sẵn ở chợ, nếu như mua cua tươi rồi về luộc rồi lọc thịt thì sẽ khá mất thời gian. Với phần thịt cua này bạn nên xé vụn thành miếng nhỏ hay dùng dao băm cho thật nhuyễn.

    Hành lá cắt bỏ đi phần gốc và phần lá úa, rửa sạch rồi dùng dao thái cho thật nhỏ vụn. Đối với ớt chuông, bạn cũng nên rửa sạch, cắt cuống, lọc bỏ đi hạt bên trong rồi cũng tiếp tục thái thật nhỏ. Trứng gà lớn đập ra để vào bát con riêng. Ớt nhỏ cay rửa sạch, bỏ hạt rồi cũng thái nhỏ.

    Bước đầu tiên là bạn nên trộn chả cua trước. Bạn nên chuẩn bị một bát tô lớn, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong: thịt cua đã băm nhỏ, hành lá nhỏ, ớt chuông băm nhuyễn, trứng gà đập sẵn, ớt cay nhuyễn cùng với các gia vị cần thiết như sốt mayonnaise, mù tạt và chút muối. Bạn dùng muỗng lớn trộn các nguyên liệu cùng với nhau, muốn đều hơn hãy dùng tay đã đeo găng để đảm bảo thành phần được quyện vào nhau hơn.

    Cuối cùng công đoạn trộn nguyên liệu là cho các vụn bánh mỳ vào hỗn hợp thịt cua, bạn tiếp tục trộn đều. Có thể chia vụn bánh mỳ thành hai phần khác nhau, cho từng phần lần lượt thì chả cua cũng sẽ đều hơn. Khi đã hoàn thành được phần trộn đều thịt cua, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Sau khi đã để tủ lạnh 30 phút, lấy chả cua ra ngoài rồi dùng tay để nặn thành miếng hình tròn có độ to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Khi nặn thịt cua thành viên tròn thì ấn bẹp xuống, xếp luôn ra đĩa để chuẩn bị các bước tiếp theo.

    Đổ bột mỳ hay bột chiên giòn ra bát lớn, lăn những viên chả cua này qua một lớp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo chiên. Cuối cùng là thực hiện chiên chả.

    Đặt chảo lên bếp, đến khi chảo nóng già thì bắt đầu đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào trong chảo. Đến khi dầu ăn nóng hổi thì bắt đầu thả từng miếng chả cua vào chiên, bạn để lửa ở mức vừa phải, chiên khoảng 5 phút là lật mặt một lần.

    Chú ý cứ một mặt vàng lại chuyển chiên mặt bên kia. Trong quá trình lật chú ý nhẹ tay để miếng chả không bị vỡ làm đôi.

    Khi chả cua đã chín và có sắc vàng nâu bắt mắt thì hãy vớt miếng chả này ra ngoài. Vớt chả cua ra ngoài và đặt vào tờ giấy thấm dầu để loại bỏ đi dầu thừa. Cuối cùng là xếp chả cua ra đĩa, thưởng thức cùng bún riêu cua.

    Lưu ý khi làm món chả cua

    • Trong quá trình chiên chả cua thì lưu ý không chiên ở mức lửa quá to, tránh trường hợp chả cua bị cháy hay quá khô.
    • Có thể thay thế thịt cua bằng thanh giả thịt cua hoặc thịt cá cũng được.
    • Thay vì chiên bạn cũng có thể nướng chả cua, để giảm bớt lượng chất béo có trong dầu ăn.
    • Khi tạo lớp áo bột cho chả cua, bạn có thể thêm gia vị vào bột mỳ theo sở thích của bản thân.

    2. Cách làm bún riêu cua miền Bắc theo công thức chuẩn

    Bún riêu cua là món ăn quen thuộc và đặc biệt đối với các tỉnh, thành phố ở phía Bắc và đây là món sẽ đem lại hương vị đậm đà, thanh thanh của chuẩn cua đồng, kèm theo đó là vị chua chua, thanh thanh rất nhẹ nhàng. Chắc chắn ăn một lần là bạn sẽ ghiền ngay lập tức.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 500g
    • Đậu phụ: 3 bìa
    • Cà chua: 4 quả
    • Các loại gia vị: giấm bỗng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, mắm tôm, mỳ chính
    • Hành khô, hành lá, tỏi
    • Bún tươi: 1kg

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu phụ rửa sạch, để ở rổ cho ráo nước. Sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ để chuẩn bị rán.

    Cà chua rửa sạch, cắt cà chua thành những miếng giống như múi cau, chú ý cắt cuống để nước cà chua được mịn và đặc hơn.

    Hành lá bạn cắt bỏ đi rễ cuống và lá bị úa, sau đó rửa sạch để ở rổ cho ráo nước. Cắt hành lá thành từng khúc khoảng 2cm đến 3cm.

    Còn đối với cua, bạn có thể mua tươi ở chợ hoặc mua loại đã xay sẵn rồi nhưng ngon nhất vẫn là dùng cua tươi rồi về nhà tự làm. Trước tiên hãy ngâm cua trong nước từ 1 giờ đến 2 giờ để đất và cát trong cua được loại bỏ, rồi sau đó xả sạch lần cuối với nước.

    Lột yếm cua và mai cua để riêng một chỗ. Gạch cua bạn hãy dùng chiếc thìa nhỏ để giữ lại, cho vào chén nhỏ. Bạn nên ướp thêm một chút tiêu cùng hạt nêm vào phần mai cua, xay hoặc giã nhưng bạn nên giã là ngon nhất.

    Tiếp tục cho cua đã xay vào một chiếc bát lớn, hòa thêm vào trong đó một bát nước, dùng tay bóp nhẹ để cho phần thịt cua được tan dần ra vào trong nước. Bạn có thể dùng rây hoặc rạn nhẹ nhàng đổ phần nước thịt cua vào trong nồi.

    Muốn có được tối đa phần thịt cua, bạn nên lặp đi lặp lại phần lọc này đến 2 lần, cho đến khi phần bã vỏ cua cứng là được. Vậy là hoàn thành nước lọc cua.

    Thêm một chút hạt nêm, bột canh cùng đường vào trong nồi nước lọc cua. Rồi đặt lên bếp, rồi đun với lửa vừa phải. Hãy chú ý đừng để lửa quá to, và hãy để ý để lúc gạch cua chín không bị tràn ra ngoài. Bạn nên khuấy thật nhẹ nhàng để riêu cua được kết lại với nhau, ngay khi nổi lên trên mặt thì hãy vớt ra để riêng ở một bát.

    Đặt chảo lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải, đun cho sôi rồi thả hết đậu đã cắt miếng vào chiên vàng. Khi chín vàng 4 mặt thì vớt ra ngoài, để ở đĩa cho nguội. Tiếp tục dùng chiếc chảo đó, đổ bớt dầu ra ngoài rồi thái hành khô vào phi cho dậy mùi, đổ hết cà chua vào trong nồi rồi xào. Thêm một chút gia vị vào sốt cà chua.

    Đổ phần cà chua đã xào vào trong nồi nước cua đã đun sôi, nêm thêm một chút gia vị vào trong nồi nước dùng, nếu muốn dậy mùi hơn thì thêm một thìa cà phê mắm tôm là vừa đủ. Nêm nếm cho món canh riêng cua đủ gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị là được, tiếp tục để lửa nhỏ và đun.

    Ngay khi nước riêu cua sôi trở lại thì thả phần đậu phụ rán vào trong nồi. Chú ý là khi nào gần ăn thì mới thêm một chút giấm bỗng để phù hợp khẩu vị từng người.

    Bước cuối cùng là phi hành khô cho đến khi thơm, vàng, rồi đổ hết phần gạch cua vào, đảo nhẹ nhàng rồi mới tắt bếp. Đây được gọi là màu cua, bạn có thể cho trực tiếp vào nồi canh riêu cua hoặc đến khi ăn mới cho vào cũng được. Khi ăn riêu cua thì thêm một đĩa rau sống tạo cảm giác ngon miệng hơn.

      Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Xếp bún cùng hành tươi vào trong bát, sau đó chan nước riêu cua vào, thêm ở phía trên một chút nước màu. Như vậy món bún riêu cua Hà Nội đã hoàn thành chuẩn hương vị của miền Bắc, thưởng thức kèm cùng rau sống để xua tan nắng nóng trong mùa hè.

    3. Cách làm bún riêu cua công thức nhanh, đơn giản nhất

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 300g
    • Sườn (tùy theo sở thích)
    • Me chua: 2 quả
    • Cà chua: 4 quả chín
    • Hành tươi
    • Bún tươi
    • Hành khô
    • Hoa chuối, rau sống ăn kèm
    • Gia vị đi kèm: hạt nêm, dầu ăn, mỳ chính

    Các bước hoàn thiện món bún riêu cua

    Rửa sạch cua cho hết đất, giữ lại phần mai cua rồi sau đó dùng tăm khều hết phần gạch cua ra ngoài. Cho mai cua vào trong máy xay, nêm thêm chút gia vị như muối, chút nước rồi mới bắt đầu xay nhuyễn. Lọc sạch để lấy nước cua có thịt.

    Đặt nồi nước cua đã được lọc sạch bã lên bếp đun với mức lửa nhỏ vừa phải, đun cho đến khi phần thịt cua đóng gạch nổi lên trên mặt nước. Sau đó hãy vớt phần thịt cua này ra bát riêng.

    Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Me cạo sạch vỏ, rau thơm (hành và rau dăm) rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ.

    Đặt chảo lên bếp rồi phi thơm hành cùng dầu ăn, hành dậy mùi thì cho cà chua vào xào chín, nêm thêm một chút gia vị để cà chua được mềm hơn. Cho gạch cua vào chảo cà chua để xào thêm một chút nữa.

    Khi nồi riêu cua sôi bùng trở lại thì trút hết phần cà chua xào này vào trong chảo, rồi lại để lửa nhỏ liu riu. Thêm hai quả me vào, nước sôi thì hạ bớt lửa một chút, dằm me ra bát lấy nước rồi lọc bỏ sạch bã. Như vậy nồi riêu cua đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Tại Nhà Ngon Miễn Chê
  • Đến Ngay 6 Quán Bún Riêu Đà Lạt Ngon Để Thưởng Thức
  • Món Ngon Cuối Tuần: Bún Riêu Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Kiểu Miền Nam Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Không Cần Ra Hàng Quán
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Ngọt Mát Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Câu Giòn Và Dẻo
  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Nếu mới nhìn qua công thức chắc bạn sẽ cảm thấy rất nản khi chế biến món bún riêu cua này. Nhưng khi bắt tay vào làm thì bạn chỉ mất khoảng 30 phút thôi là đã có một bữa bún riêu cua tuyệt ngon rồi đấy. Món ăn sẽ quá ngon khi được ăn nóng, đặc biệt là bữa ăn buổi sáng. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sẵn các nguyên liệu chế biến món ăn này từ tối hôm trước, và sáng ra bạn chỉ việc nấu khoảng 15 phút là đã có một tô bún riêu cua nóng hổi đó.

    Nguyên liệu gồm có:

      Giấm 1 Muỗng cà phê (Gạo)

    1 Cà chua rửa thật sạch cắt múi cau. Hành lá rửa thật sạch cắt nhỏ. Hành hương bóc vỏ băm thật nhỏ. Đậu hũ chiên rửa qua, thấm nước cho khô rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ sau đó đem đậu chiên vàng. 2 Ướp thịt bằm với một phần hành tím, đập trứng vào, thêm tiêu, nước mắm, muối rồi trộn thật đều. Đun sôi một nồi nước khác, cho bún tươi vào chần qua khoảng 2-3 phút. 3 Cua rửa thật sạch, lột mai. Cho cua vào máy xay xay nhuyễn (hoặc giã nhuyễn cua). Cho nước vào lọc lấy thịt cua. Cho một ít muối vào nồi nước cua để khi đun thịt cua sẽ đông lại. Bạn đun nồi nước cua ở lửa nhỏ để không bị trào. Khi thịt cua đã đóng gạch bạn vớt thịt ra chén. 4 Phần nước cua bạn nấu sôi, dùng muỗng múc từng muỗng thịt xay đã ướp cho vào nồi nước cua để làm chả. Đun cho đến khi chả nổi lên trên là đã chín. 5 Trong lúc đun chả bạn cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu chiên, cho phần hành hương còn lại vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua đã cắt vào đảo chung. Bạn đảo cho cà chua hơi mềm là được. Bạn cho cà chua vừa xào vào nồi nước cua và chả. Đun sôi rồi thêm ít mắm tôm, giấm gạo cho vừa ăn rồi tắt lửa. 6 Cho bún vào tô, chan nước dùng cua và chả vào. Thêm đậu hũ và thịt cua vào tô. Cuối cùng rắc thêm chút hành lá, rau thơm vào rồi thưởng thức. Cách Thực hiện:

    Nếu sử dụng bún khô, cho bún vào luộc khoảng 3 phút, sau đó tắt lửa và ngâm bún trong nồi khoảng 5 phút (làm như vậy bún sẽ nở to, ăn vẫn dai và không bị nhũn).

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Riêu Cua Đơn Giản, Bổ Sung Canxi Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Rau Ngót Ngon
  • Tham Khảo Các Loại Rau Có Thể Nấu Với Canh Cua
  • Canh Cua Đồng Có Thể Nấu Với Các Loại Rau Nào?
  • Bí Quyết Nấu Bún Riêu Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Cần Lên Đà Lạt, Mà Hãy Học Ngay Bí Quyết Nấu Sữa Đậu Nành Thơm Ngon
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn Để Bán
  • Bí Quyết Nấu Súp Cua Vừa Bắt Mắt Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Tại Nhà
  • Thạch Đen Cao Bằng Mua Ở Đâu? Ăn Với Gì Ngon?
  • Xin chỉ giúp tôi cách nấu bún riêu cua. Tôi đã nấu món này nhiều lần mà chẳng lần nào được gia đình khen ngon cả. Bí quyết nấu bún riêu cua, riêu tôm tuyệt ngon

    Bún riêu có hai loại, riêu cua hay riêu tôm khô. Nấu bằng loại nào thì thịt cua hay tôm cũng sẽ nổi thành tảng phía trên thành. Nếu nấu vụng, thịt cua hay tôm sẽ vỡ hay chìm, không ngon. Tôi chưa nghe ai xào riêu cả, chỉ có xào cà chua để cho vào nồi riêu thôi.

    1. Bún riêu cua

    Nguyên liệu cần có::

    * 1 kilogram cua đồng hay con cáy (có người gọi là con xuồi xuội, có mầu đỏ, thân nhỏ, càng dài và thanh hơn cua đồng. Giá con cáy rẻ hơn nhưng vị ngọt sau khi nấu như nhau)

    * 3 lít nước

    * 1 kilogram cà chua, mắm tôm, muối, đường, dầu chiên

    Cua đồng tách bỏ mai, rửa thật sạch, để ráo, giã hay xay nát. Cho khoảng 500ml nước vào, nhồi thật kỹ cho ra hết thịt cua. Lược vỏ, lại cho thêm nước vào nhồi tiếp, khoảng 3 lần là sạch. Dùng tay khuấy đều, thấy không có vỏ cua lắng đưới đáy thau là được.

    Cho vào nồi một ít muối, quấy đều, Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, thịt cua sẽ nổi lên từ từ thành từng tảng. Khi nồi nước bắt đầu sôi lăn tăn và thịt cua bắt đầu nổi lên thì cho vào một ít mắm tôm.

    Cà chua xào chín tới, đừng chín mềm, mất ngon. Nêm nứơc mắm, muối, đường.

    Vớt thịt cua cho vào tô để riêng, cho cà chua vào nồi, nêm lại gia vị vừa ăn.

    Khi ăn làm nóng nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt cua, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò. Dọn ăn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá và dĩ nhiên phải kèm thêm chút mắm tôm sống mới ngon.

    2. Bún riêu tôm

    Nguyên liệu cần có::

    200 gram tôm khô ngon (không cần lớn nhưng phải nhạt, đừng quá mặn và phải thơm, không bị khai)

    1 kilogram cà chua, 3 quả trứng gà hay vịt.

    Nước mắm, muối, đường, mắm tôm, dầu chiên

    Tôm rửa thật sạch, cho vào nồi luộc xâm xấp nước cho đến khi tôm mềm, vớt ra, giã hay xay nát.

    Đánh trứng với tôm, nêm một ít nước mắm, muối.

    Nấu sôi nước luộc tôm. Khi nước sôi, giảm vừa lửa, múc tôm + trứng thả vào nồi, đun cho đến khi tôm nổi lên mặt nước.

    Nêm gia vị giống như bún riêu cua (mắm tôm, muối, đường). Vớt tôm và trứng ra để riêng.

    Cà chua cũng xào như trên và cho vào nồi nước dùng.

    Cách ăn bún riêu tôm cũng giống như bún riêu cua, ăn kèm các loại rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tham Khảo Cách Nấu Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Đậm Đà Đúng Chuẩn
  • Rượu Nếp, Bí Quyết Chế Biến,cách Làm, Ngâm Rượu Nếp Ngon.
  • Cách Nấu Rượu Nếp Ngon Nhất
  • Cách Nấu Rượu Nếp Đúng Chuẩn Truyền Thống
  • (Hướng Dẫn) Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Ngon Đúng Chuẩn
  • Bún Tôm Thịt Nấu Giả Riêu Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Bún riêu cua là món ăn dân dã, rất phổ biến và hấp dẫn thực khách. Nhưng một số trường hợp ở các khu vực Thành phố lớn, khó kiếm mua được cua đồng hoặc bị dị ứng với vị cua… vậy làm sao để có được món bún riêu cua mà không sử dụng nguyên liệu từ cua?

    Nguyên liệu chế biến món bún tôm thịt nấu giả riêu cua

    – 300g xương gà để nấu nước dùng

    – 20g tôm khô, chọn tôm nhỏ, thơm và không có vị khai

    – Sá sùng, mực khô

    – 100g cà chua (Khoảng 3 trái)

    – 50g nạc tôm thẻ, luộc qua và giã mịn

    – 70g đậu hũ non

    – 2 trứng gà, mắm tôm

    – 100g nạc thăn heo xay nhuyễn

    – Phụ gia làm chua, mẻ trắng đã ngẫu nhuyễn.

    – Rau thơm, ngò cắt nhỏ

    1. Cách làm nước dùng món bún tôm thịt giả riêu cua

    – Đun 300g xương gà trong 2 lít nước.

    – Nướng phần sá sùng, mực khô và củ hành tím cho đến khi thơm đều rồi bỏ vào trong nồi nước dùng đang đun để lấy được vị ngọt từ nguyên liệu.

    Khi các bạn sử dụng mực để nấu nước dùng cho bất cứ món ăn gì, hãy nướng mực qua để nước dùng được thơm và ngon hơn. Nếu không nướng qua, việc xử lý mùi tanh trong mực sẽ rất khó.

    2. Cách làm giả riêu cho món bún tôm thịt giả riêu cua

    – Phần tôm khô, rửa sạch, xay nhuyễn, rang cho khô và tơi lên đến khi có mùi thơm.

    Lưu ý: Không dùng dầu khi rang, chỉ rang cho tôm khô và thơm chứ không để tôm bị chuyển màu.

    – Nạc tôm thẻ, rang đều cho phần thịt khô và tơi ra, có thể dùng muỗng tán đều.

    – Cho miếng đậu hũ non vào tô, tán nhuyễn. Cho tiếp 20g tôm khô đã rang, 100g thịt, 50g nạc tôm thẻ đã rang, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, trộn và nghiền cho thật đều và mịn. Sau đó, cho thêm 1/2 muỗng canh mắm tôm hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị. Tiếp đến, cho thêm 2 quả trứng gà để tạo sự kết dính. Trộn kỹ để hỗn hợp giả riêu thấm đều gia vị vào thịt, tôm rang, đậu hũ quyện đều với nhau.

    – Quay lại nồi nước dùng đang hầm, vớt bỏ toàn bộ phần nguyên liệu, chỉ lấy phần nước đã có mùi thơm nồng, đậm từ sá sùng, mực và củ hành tím nướng, kèm với vị ngọt từ xương gà.

    – Cho 1/2 muỗng canh dầu vào chảo, xào với 2 trái cà chua đã cắt miếng. Sau khi cà chín đỏ, bỏ cà vào nồi nước dùng.

    – Nêm thêm 1-2 muỗng mẻ tùy vào độ chua của mẻ vào nồi, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối. Chờ nước sôi lại, nếm thử vị nước dùng.

    Lưu ý: nếu cho mẻ vào nước dùng hơi chua, chúng ta có thể nêm lại thêm đường để vị được vừa ý.

    – Khi nồi nước dùng đã sôi, hạ lửa nhỏ để bỏ phần giả riêu vào, sẽ không làm riêu bị rã ra. Múc từng muỗng riêu cho vào nồi để riêu kết dính thành từng mảng, trong đẹp mắt hơn.

    – Bước cuối cùng, nêm 2 muỗng canh dầu điều vào nồi nước dùng kèm thêm chút hành ngò sẽ khiến nồi nước dùng thêm đẹp mắt và gợi vị hơn.

    Cách dùng món bún tôm thịt giả riêu cua

    – Cho bún vào tô, múc phần riêu nổi trên mặt nước dùng, chan nước dùng ngập bún, nêm thêm hành ngò và rau thơm vào tô.

    – Dọn kèm với 1 chén mắm ớt nguyên chất, 1 chén mắm tôm và 1 dĩa rau gồm: rau thơm, xà lách, bắp chuối bào và rau muỗng chẻ.

    Video hướng dẫn làm món bún tôm thịt nấu giả riêu cua do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Miền Tây Ngon Nhức Nhối
  • Cách Nấu Bún Riêu Giò Heo Ngon Đậm Đà Theo Công Thức Chuẩn
  • Học Nấu Bún Riêu Ngon Chuẩn Vị Để Kinh Doanh
  • Học Nấu Bún Riêu Ngon Mở Quán Kinh Doanh “hốt Bạc”
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Đậu Phụ Ngon Theo Kiểu Hà Nội
  • Học Cách Nấu Bún Riêu Ngon Không Tanh Đơn Giản Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Hé Lộ Cách Nấu Bún Riêu Thịt Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Riêu Không Cần Cua Ngon Cay Cay Ngon Khỏi Chê
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Không Cần Ra Hàng Quán
  • Nguyên liệu nấu

    • 1 lạng thịt xay,
    • 500g tôm khô
    • 2 quả trứng gà ta
    • Đậu phụ: 3 bìa nhỏ
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành lá, khô, dấm bỗng, mắm tôm và các loại gia vị khác

    Hướng dẫn nấu bún riêu cua

    – Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu làm bún riêu cua Hà Nội. Cắt đậu phụ, sau đó bạn chiên vàng rồi cắt thành miếng nhỏ vừa miệng ăn. Cắt dọc quả cà chua theo hình cau rồi đem xào qua với dầu. Bạn không nên cho nhiều dầu sẽ không tạo được vị thanh của nước dùng khi thưởng thức.

    – Bước 2: Sau khi rửa sạch cua đồng, bạn đem xay nhuyễn phần thân còn mai khêu gạch để riêng. Tiếp theo là gạn lấy phần thịt. Đổ phần thân đã xay nhuyễn cho vào nước, dùng tay bóp để thịt cua tan vào nước.

    – Bước 3: Kế đến bạn vặn lửa nhỏ cho nước cua vừa lọc vào nồi đặt lên bếp, nêm sẵn một chút gia vị. Chú ý với món bún riêu cua Hà Nội nên để lửa nhỏ cho rêu cua kết nối lại và nổi lên. Khi nước dùng đã sủi lăn tăn bạn thêm một chút mắm tôm rồi tiếp tục để lửa nhỏ đun tiếp.

    – Bước 4: Bước tiếp theo để làm bún riêu cua Hà Nội là trộn đều tôm khô, thịt lợn xay, 2 quả trứng gà thêm hạt nêm và hành băm để làm chả. Lúc này, nước trong nồi sôi dùng muỗng múc hỗn hợp chả cho vào nồi.

    – Bước 5: Khi chả chín bạn cho tiếp đậu chiên, cà chua đã xào qua trước, gần ăn thì cho dấm bỗng vào. Công đoạn cuối để làm bún riêu cua Hà Nội bạn cho nhỏ lửa phi hành khô nhanh chóng cho gạch cua, đảo qua rồi tắt bếp. Để có tô bún riêu cua Hà Nội ngon, nước màu đẹp không nên cho nhiều dầu, xào nhanh hành.

    – Bước 6:Khi ăn, bạn cho bún, hành lá vào tô. Chan nước dùng riêu cua và gạch cua đã xào với hành khô vào. Thêm một chút rau sống tươi mát ăn kèm với bún riêu cua Hà Nội.

    Chỉ với vài bước đơn giản và dễ dàng là bạn đã có món bún riêu cua Hà Nội ăn giải nhiệt mùa hè, ấm bụng cho mùa đông, hương vị thanh đúng kiểu miền Bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Bún Riêu
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Đơn Giản, Ngon Nhất Bạn Phải Biết
  • Bật Mí Công Thức Nấu Bún Riêu Cua Hà Nội Chuẩn Vị
  • Bún Riêu Ghẹ Đà Lạt Quận 1
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ấm Lòng Ấm Dạ Cho Bữa Sáng
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Theo Bí Quyết Gia Truyền Của Người Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Nam Bộ Ngon, Bổ Dưỡng Cho Người Già
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Thơm Ngon Đậm Vị Cho Cả Nhà
  • Công Thức Làm Bún Riêu Sài Gòn Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Top 6 Hàng Bún Riêu Nổi Tiếng “đỉnh Nhất” Sài Gòn Không Ăn Là Phí
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Bún riêu cua là món ăn đặc biệt quen thuộc ở các tỉnh miền Bắc, với vị ngon đậm đà của cua đồng, vị cua thanh của cà chua cũng như các gia vị khác sẽ làm bạn nhớ mãi không quên.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng 400gr
    • Đậu phụ 3 bìa
    • Cà chua 4 quả
    • Thịt xay 100gr
    • Tôm khô 50gr
    • Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng.
    • Các loại gia vị (muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm,…)
    • Bún tươi 1kg
    • Trứng gà 2 quả
    • Rau muống bào, hoa chuối, rau kinh giới ăn kèm

    Cách nấu bún riêu cua

    Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ mang đi rán vàng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch cắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

    Bước 2: Chế biến cua đồng xay: Cua đồng mua về ngâm nước từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại với nước sạch, lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng muỗng nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít hạt nêm, tiêu xay. Cho cua vào cối giã nhuyễn.

    Bước 3: Cho cua xay vào một âu lớn rồi hòa với nước, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Tiếp theo, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Lặp đi lặp lại bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối âu chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

    Bước 4: Hòa một chút hạt nêm, muối, đường vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa liu riu. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra tô. Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với 1 muỗng cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ.

    Bước 5: Chế biến chả ăn kèm bún riêu cua : Tôm khô ngâm nước khoảng 10 cho nở mềm rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho tôm khô, thịt xay, đầu hành băm, trứng gà, tỏi băm, hạt nêm, đường vào rồi trộn thật đều hỗn hợp.

    Bước 6: Nước riêu cua sôi, dùng muỗng múc từng phần một trong hỗn hợp cho vào nồi nước. Chả chín nổi lên mặt nước thì cho đậu rán đã rán vào. Khi nào gần ăn, bạn cho giấm bỗng vào.

    Bước 7: Công đoạn cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu, các bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng bát khi ăn đều được

    Cho bún tươi, hành vào tô. Chan nước riêu cua và nước màu lên trên là bạn đã có món bún riêu cua theo đúng chuẩn hương vị miền Bắc, ăn kèm với đĩa rau sống tươi tạo cảm giác ngon miệng trong những cuối tuần.

    Bún riêu cua phải ăn nóng mới ngon, vừa ăn vừa thôi vừa xuýt xoa bởi cái vị cay cay nơi đầu lưỡi của ớt, của vị ngọt béo của cua, của mùi mắm tôm đặc trưng. Nếu phở ngon ở vị béo ngọt và ngậy thì bún riêu cua lại hấp dẫn ở sự tổng hòa đến tuyệt vời giữa vị ngọt đậm của thịt cua đồng, cái chua chua của nước dùng, cái thanh thanh của sợi bún và cái tươi mát của rau sống. Có ai ngờ món ăn thơm ngon đến như vậy lại được làm bằng nguyên liệu dân dã chốn đồng quê. Cũng bởi vậy mà nhiều người nói rằng, cứ ăn bún riêu cua lại nghĩ về quê nhà, thật chẳng sai chút nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cho Bữa Ăn Sáng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bún Riêu Cua Mọc Đậu Ăn Mãi Chẳng Chán
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Mang Phong Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Bún Măng Vịt Ăn Hoài Không Chán
  • Cuối Tuần Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Ốc
  • Cách Nấu Món Bún Ốc Hà Nội Ngọt Vị Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 6 Món Cà Ri Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Học Nấu Các Món Dê Ngon Để Mở Quán “1 Đồng Vốn 4 Đồng Lời”
  • Ngày nay, ẩm thực Việt Nam ngày càng đa dạng. Những món ăn du nhập từ nước ngoài ngày càng được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Một phần cũng bởi vì sức hấp dẫn tuyệt vời và sự mới lạ trong hương vị. Song, những món ăn truyền thống không vì thế mà mất đi vị trí nhất định trong làng ẩm thực quê nhà. Bún riêu giản dị thế thôi nhưng chưa bao giờ đi vào dĩ vãng cả.

    Không khó để có thể bắt gặp một hàng bún riêu trên khắp các nẻo đường của Việt Nam. Những gành bún giản dị từng nhiều lần đi vào các áng thơ của nhiều văn sĩ. Cái mùi thơm đặc trưng của mắm tôm hòa với vị ngọt thanh của cua đồng chỉ mới nghe thôi cũng đã cảm thấy nao lòng. Ngày trước bún riêu cua thường được chuẩn bị cho một bữa sáng dinh dưỡng tại các hàng quán nhỏ. Ngày nay, món ăn bổ dưỡng này thậm chí còn được bổ sung vào thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng trong và ngoài nước.

    Cần chuẩn bị gì cho món bún riêu cua

    Cách nấu bún riêu cua miền Trung có đôi phần khác với bún riêu cua của miền Bắc. Họ thích ăn những món ăn có khẩu vị ngọt. Vậy nên bún riêu cũng có vị ngọt ngào hơn. Bài viết này chúng tôi tập Trung chỉ bạn cách nấu món bún riêu của theo người miền Bắc. Nguyên liệu nấu bún riêu cua sau đây được chuẩn bị cho một nhà 4 người ăn:

    • Bún: 1.5kg đến 2kg (tùy thuộc vào sức ăn của từng người)
    • Cua từ 400 gram đến 600 gram
    • Cà chua tầm 5 quả
    • Hành khô
    • 30 ml đến 50 ml mắm tôm
    • 5 miếng đậu trắng
    • 1 quả me chua
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, thì là, rau mùi. húng…
    • Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, mắm, đường

    Hướng dẫn cách làm bún riêu cua Hà Nội

    Ẩm thực Hà thành luôn chứa đựng sựu cổ kính và mang đậm dấu ấn văn hóa tinh thần. Các món ăn ở đây tuy đa dạng nhưng lại lưu giữ được sự đơn sơ và mộc mạc mà khó có nơi nào có thể vượt qua được. Cách nấu bún riêu cua Hà Nội cũng rất đặc biệt. Cùng khám phá một số bước làm sau đây.

    Cách làm bún thang ngon tại chúng tôi rất đơn giản. Bạn sẽ không còn phải mất thời gian ra quán ăn nữa.

    Chế biến cua

    Chế biến cua có hai cách. Một là bạn có thể mua trực tiếp gạch cua có sẵn để về nhà thực hành luôn. Nhưng để đảm bảo vệ sinh chúng tôi khuyên bạn nên mua cua về làm . Cách hai này hơi mất thời gian nhưng sẽ an toàn hơn. Cua mua về rửa sạch với nước muối. Sau đó gỡ mai và lấy phần gạch bên trong ra. Phần vỏ cua đem giã nhỏ.

    Phần nước lạnh bỏ thêm ít muối. Lọc phần vỏ cua vừa giã qua ba nước đến khi nước trở nên trong hơn thì dừng lại. Thêm chút gia vị và bắc nồi lên bếp đun sôi. Lưu ý là khi cua vừa sôi tới thì tắt bếp. Không để quá lâu cua sẽ vỡ ra nhìn không đẹp mắt. Dùng thìa múc thịt cua vào một chiếc bát. Cua vớt được chia hai phần.

    Chế biến nước dùng và rán đậu

    Đậu cắt nhỏ rán đến khi chín với độ giòn vừa phải. Rau sống và cà chua rửa sạch bằng nước muối. Cà chua sau đó lấy 4 quả thái thành từng múi và để vào trong một chiếc đĩa nhỏ. Quả còn lại băm nhỏ. Hành khô sắt nhỏ phi thơm. Lấy một nửa số cua thu được phi thơm với hành sau đó tưới lên trên phần gạch cua còn lại.

    Món bún riêu cua là món ăn dễ làm tại nhà. Trong thời gian chuyện tình hòa minzy công phượng còn mặn nồng, cô ca sĩ này đã tự tay làm món ăn này cho chàng cầu thủ tài hoa

    Xào cà chua băm với mắm tốm, me và phần gạch cua còn lại. Thêm gia vị để món ăn đậm đà. Chờ nước dùng gần sôi cho cà chua thái mũi vào. Để tầm 5 đến 7 phút thì tắt bếp. Cắt bún và để vào bát to. Bày đậu phụ vừa rán được lên trên và cho thịt cua vào. Thêm chút rau thơm, rau mùi thái nhỏ rồi múc nước dùng vào bát là có thể thoải mái thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Cơm Gia Đình, Các Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Tại Tphcm
  • Lớp Học Nấu Món Ăn Việt Nam Cho Người Nước Ngoài
  • Bắp Giò Heo Đông Lạnh
  • Mẹo Nấu Nướng Giúp Giảm Chi Phí Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cho Bữa Ăn Sáng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Theo Bí Quyết Gia Truyền Của Người Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Nam Bộ Ngon, Bổ Dưỡng Cho Người Già
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Thơm Ngon Đậm Vị Cho Cả Nhà
  • Công Thức Làm Bún Riêu Sài Gòn Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • 1. Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua ngon để ăn sáng kiểu miền Nam

    1.1. Cách làm bún riêu cua đồng ngon

    1.1.1. Nguyên liệu

    • Thịt cua đồng xay: nửa kí
    • Thịt nạc xay: 1 lạng
    • Tôm khô: 50 gram
    • Trứng gà tươi: 1 trái
    • Bún tươi: 1 kg (chuẩn bị theo số lượng người ăn, trụng nước sôi rồi để ráo)
    • Đậu hũ: 3 miếng
    • Cà chua: 4 trái
    • Me (nấu canh): 2 trái
    • Mắm tôm: 50 ml
    • Rau ăn kèm: rau sống, xà lách, bắp chuối và rau muống luộc.
    • 1 củ hành tím
    • Ít hành lá, ngò xắt nhỏ
    • Gia vị: nước mắm ngon, bột nêm, tiêu xay, đường, dầu thực vật.
    • Dụng cụ cần chuẩn bị: nồi lớn, bếp gas, chảo, tô, muỗng,…

    1.1.2. Cách làm riêu cua đồng

    Bạn mua thịt cua đồng xay sẵn ngoài chợ về để tiết kiệm thời gian sơ chế. Còn nếu mua cua tươi, bạn sơ chế như sau:

    • Ngâm cua trong thau nước 1 – 2 tiếng (nhớ đậy kín) cho sạch bụi bẩn. Sau khi ngâm, xả cua với nước lạnh nhiều lần nữa.
    • Tách riêng phần yếm, mai cua và để qua một bên.
    • Lấy muỗng nhỏ nạo phần gạch ở mai cua vào chén sạch. Sau đó, thêm ít tiêu xay, bột nêm trộn với gạch cua, ướp 15 phút, để qua một bên.
    • Với mai cua thì bạn cho vào cối, giã nhuyễn, hoặc xay bằng máy xay thực phẩm cũng được. Hòa phần cua xay này với nửa lít nước lọc trong một nồi lớn, dùng muỗng khuấy đều cho thịt cua tan ra. Đổ hỗn hợp qua rây để gạn bỏ xác, lấy phần nước. Thực hiện bước này 2 – 3 lần cho đến khi nước cua không còn phần xác lợn cợn là được.
    • Bắc nồi nước cua lên bếp, đun lửa vừa. Nấu đến khi nước cua sôi nhẹ, bạn nêm nếm gia vị với bột nêm, đường, muối ăn cho vừa vị.
    • Dùng muỗng khuấy nước cua nhẹ nhàng, đến khi thấy xuất hiện các mảng riêu cua dính lại với nhau thì bạn vớt ra chén riêng.

    1.1.3. Cách nấu nước dùng bún riêu cua đồng

      Rửa sạch cà chua và cắt nhỏ hình múi cau. Sau đó, bắc một chảo vừa lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu thực vật vào đun nóng.
    • Cho cà chua vào chảo, đảo đều khoảng 4 – 5 phút cho mềm và tiết ra nước. Sau đó, đổ phần cà chua xào này vào nồi nước cua đang nấu ở trên.
    • Nêm nồi nước lèo lần nữa cho vừa vị, thêm mắm tôm vào, khuấy đều và nấu lửa nhỏ.
      Trong lúc đó, ở chảo xào cà chua, bạn lau sạch. Rồi thêm ít dầu thực vật vào chảo đun nóng, cho đậu hũ vào rán cho vàng giòn. Vớt đậu phụ ra, cắt thành khối nhỏ, hoặc lát mỏng tùy thích, để qua dĩa có lót khăn giấy cho ráo dầu.

    1.1.3. Cách làm chả tôm thịt ăn bún riêu cua với trứng

    1.1.4. Thưởng thức món bún riêu cua đồng

      Bắc chảo, thêm dầu thực vật vào đun nóng, rồi đổ hành tím vào phi thơm vàng. Kế đến, lấy phần gạch cua đã tách ban đầu vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.
    • Đổ phần gạch cua vào nồi nước riêu cua nấu cùng để tạo màu. Đun cho nước lèo sôi lần nữa thì tắt bếp.

    1.2. Cách nấu lẩu bún riêu cua bắp bò sườn sụn bằng nồi áp suất kiểu miền Bắc

    1.2.1. Nguyên liệu

    • Nửa kí cua đồng
    • Nửa kí thịt bắp bò ngon
    • Nửa kí sườn sụn heo tươi
    • 10 miếng đậu phụ rán
    • 1 thìa cà phê mắm tôm loại ngon
    • Nửa kí bún tươi (hoặc chuẩn bị theo số lượng người ăn)
    • 2 muỗng canh nước mắm loại ngon
    • 2 trái ớt tươi
    • 1 thìa cà phê giấm bỗng
    • 1/4 chén cơm mẻ
    • 2 trái cà chua tươi
    • 1 trái chanh tươi
    • 2 thìa cà phê bột nêm
    • 1 muỗng canh đường
    • Rau sống ăn kèm: tía tô, xà lách, rau muống, hoa chuối bào,…

    1.2.2. Chuẩn bị bắp bò, đậu hũ chiên và rau sống

    • Cắt đậu hũ rán thành các miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa.
    • Với bắp bò, bạn rửa sạch, dùng khăn sạch khô thấm ráo nước. Sau đó, cắt thịt bò thành lát mỏng, xếp lên dĩa luôn.
      Với rau sống, bạn ngâm nước muối pha loãng cho sạch. Sau đó, xả rau lại với nước lạnh vài lần, vớt ra rổ, để ráo.

    1.2.3. Ướp sườn sụn heo và ninh mềm bằng nồi áp suất

    1.2.4. Cách nấu bún riêu cua với sườn sụn heo, bắp bò

    • Cà chua cắt múi cau, cho vào chảo trên xào cho ra nước.
    • Đổ nước ninh sườn sụn heo vào nồi riêu cua đã nấu ban nãy, thêm cà chua vừa xào vào.
    • Thêm cơm mẻ, giấm bỗng, gia giảm gia vị cho nước dùng vừa miệng, thả riêu, gạch cua vào nấu sôi lần nữa là hoàn tất.

    1.3. Cách nấu bún riêu cua mọc chả cá

    1.3.1. Nguyên liệu

    • Cua đồng xay: 250 gram
    • 2 – 3 trái cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    • Ăn kèm: Mọc chế biến sẵn (hoặc làm giò sống trộn với nấm nhĩ xay nhuyễn cũng được), chả cá tùy chọn, đậu hũ chiên
    • 1 trứng gà
    • Bún: theo số lượng người ăn (trụng sơ với nước sôi, để ráo)
    • Giá đỗ, rau sống theo sở thích
    • Gia vị nêm nếm: muối ăn, đường, nước mắm ngon, mắm ruốc/ mắm tôm.

    1.3.2. Cách làm riêu cua với trứng ăn bún chả cá, mọc

      Hòa cua xay với 1 tô lớn nước lọc, nêm ít muối, khuấy nhanh và đều tay cho cua tan ra. Sau đó, đổ hỗn hợp qua rây vài lần để gạn nước cua, bỏ xác.
    • Trong chén sạch, đập trứng gà ra. Dùng đũa đánh nhanh tay cho trứng gà tan ra sánh mịn, rồi đổ vào tô nước cua vừa lọc, khuấy đều, đổ hỗn hợp vào nồi.
    • Bật lửa vừa, đun nước cua nấu với trứng cho đến khi sôi, khi này, bạn sẽ thấy riêu cua nổi thành từng mảng trên bề mặt. Bạn vớt riêng phần váng riêu cua này vào tô sạch, ướp với ít nước mắm cho có vị, đổ phần nước nấu đi.
    • Bắc một nồi khác lên bếp, cho ít dầu thực vật vào làm nóng. Rồi bạn thêm cà chua vào xào sơ cho chín tới, đổ khoảng 1 lít nước lọc vào, đun sôi.
    • Thêm đậu hũ chiên cắt nhỏ, chả cá vào nồi nấu cho chín. Nêm mắm tôm, đường, muối ăn vào khuấy cùng nước dùng cho vừa vị.
    • Ngắt từng miếng mọc vào nồi, nấu sôi cho đến khi mọc nổi lên mặt nước là chín.
    • Cuối cùng, đổ tô riêu cua vào chung, đun sôi thêm 4 – 5 phút nữa thì tắt bếp. Dọn bún, rau sống ra tô, chan nước lèo và gắp riêu cua, mọc, chả cá vào tô, thưởng thức.

    1.4. Hướng dẫn cách làm bún riêu cua chay

    1.4.1. Nguyên liệu

    1.4.2. Cách nấu nước lèo bún riêu chay không cần cua

    1.4.3. Cách nấu bún giả riêu cua bằng đậu hũ

      Nêm nếm hỗn hợp với dầu hạt cải, tiêu xay, bột rau, đảo đều cho chín mềm. Sau đó, đổ toàn bộ hỗn hợp này vào nồi nước lèo, khuấy nhẹ hàng.
    • Nêm nước dùng với gia vị cho vừa miệng, đợi sôi thì đun thêm 15 phút nữa mới tắt bếp.

    1.5. Cách làm món bún riêu cua nấu với giò heo

    1.5.1. Nguyên liệu

    • 1 kg cua đồng loại ngon
    • Nửa kí chân giò heo
    • 2 trứng vịt
    • 150 gram thịt nạc heo xay
    • 2 miếng đậu hũ non cắt khối vuông nhỏ (Xem cách làm đậu phụ ăn bún riêu tại nhà)
    • 5 trái cà chua tươi (rửa sạch, thái múi cau)
    • Gia vị: 1 muỗng canh mắm tôm, nửa muỗng canh muối ăn, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh bột nêm, 2 thìa cà phê bột ngọt.
    • Rau sống ăn kèm: 100 gram bắp chuối, 3 nhánh ngò rí xắt nhỏ, 50 gram giá sống, 100 gram rau muống tươi, 1 nhánh hành lá xắt nhỏ, 1 cây húng quế đã nhặt lá, một nắm rau răm,…
    • 2 củ hành tím
    • 110 ml dầu thực vật
    • Dụng cụ: rây lọc, máy xay sinh tố, nồi, muỗng,…

    1.5.2. Cách nấu nước lèo bún riêu cua từ chân giò heo hầm

    • Rửa sạch cua, rồi tách lấy gạch cua như hướng dẫn ở mục 1.1.2 ở trên. Phần thịt cua còn lại bạn cho vào máy xay nhuyễn.
    • Cho thịt cua vừa xay vào một nồi lớn, đổ khoảng 1,5 lít nước lọc vào. Thêm mắm tôm vào, dùng muỗng khuấy đều. Lược hỗn hợp cua xay mắm tôm qua rây để lọc nước cốt, bỏ phần xác lợn cợn.
    • Bắc nồi nhỏ lên bếp, đổ nước cua vào nấu sôi. Khi thấy riêu cua nổi váng thì vớt riêu ra, để riêng. Đổ phần nước cua này vào nồi chân giò hầm chung khoảng nửa tiếng.

    1.5.3. Hướng dẫn cách làm bún riêu cua chân giò heo

    1.6. Cách nấu bún riêu cua hải sản mới lạ

    1.6.1. Nguyên liệu

    • Nửa kí cua đồng (tách gạch cua để riêng, phần thịt xay nhuyễn)
    • 2 trái me chua nấu canh
    • 3 trái cà chua (rửa nước, để ráo, cắt múi cau)
    • 4 nhánh hành lá xắt nhỏ, 1 trái ớt tươi, 1 trái chanh, 1 kg bún đã trụng nước sôi, cùng một số loại rau sống ăn kèm đã rửa sạch
    • 5 củ hành tím đã bóc vỏ
    • 300 gram mực tươi đã sơ chế sẵn
    • 200 gram tôm tươi đã sơ chế
    • 300 ml dầu thực vật
    • Gia vị: 1,5 thìa cà phê muối ăn; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước mắm loại ngon; 1 thìa cà phê tiêu xay; 1 muỗng canh bột nêm; 1 thìa cà phê bột ngọt, mắm tôm.

    1.6.2. Hướng dẫn cách làm nước dùng bún riêu cua với me

    • Cho thịt cua xay với nửa thìa cà phê muối vào 1 tô nước lọc đầy, khuấy đều. Đổ hỗn hợp qua rây để thu nước cốt.
    • Đổ nước cốt cua xay vào nồi, bắc lên bếp, chế thêm 1,5 lít nước lọc vào. Bật lửa nhỏ, thêm 1 thìa cà phê mắm tôm vào, nấu nước cua cho sôi. Đợi riêu cua đóng váng, bạn vớt riêu để ra tô riêng.

    1.6.3. Cách nấu bún riêu cua ăn với hải sản

    • Sau khi sơ chế tôm mực, bạn lột vỏ tôm và cắt chỉ đen trên lưng. Xả nước sạch nhiều lần, rồi để hải sản vào rổ cho ráo nước. Cắt nhỏ mực thành miếng vừa ăn.
    • Ướp tôm mực với nửa thìa cà phê bột nêm, nửa muỗng canh nước mắm và ít tiêu xay, hành tím băm, tỏi băm. 15 phút sau, cho tôm, mực vào máy xay thực phẩm đánh nhuyễn.
    • Ngắt từng phần tôm mực xay thành miếng nhỏ vừa ăn để làm chả. Bắc chảo dầu nóng lên bếp, gắp từng miếng chả tôm mực vào chảo, rán chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra dĩa có lót sẵn khăn giấy thấm dầu.
    • Cho chả tôm mực vào nồi nước dùng nấu chung, đợi sôi lần nữa thì tắt bếp.
    • Xếp riêu cua, rau sống, bún vào tô, chan nước dùng và múc riêu cua, cà chua,…lên trên để thưởng thức ngay cho nóng.

    2. Ăn bún riêu cua có tốt không và dùng kèm với rau gì ngon nhất?

    2.1. Ăn bún riêu cua có tốt cho sức khỏe không?

    Thịt cua là nguồn chứa protein, omega-3 dồi dào. Nhờ đó, cua thường được kết hợp vào các món ăn để giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn. Hơn nữa, thành phần omega-3 trong thực phẩm này còn giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ phát triển trí não tuyệt vời. Một số nghiên cứu còn cho thấy, dưỡng chất này giúp ức chế các hành vi hung hăng. Thịt cua còn chứa Riboflavin (Vitamin B2) rất quan trọng trong việc sản xuất steroid và hồng cầu, thúc đẩy tăng trưởng bình tường, duy trì làn da đẹp, cải thiện thị lực tốt hơn. Trong loại thức ăn này còn chứa lượng phốt pho gấp gần 30 lần so với cá tuyết, và 56 lần so với cá hồi, thịt bò và thịt gà cùng trọng lượng.

    Với phụ nữ mang thai, các dưỡng chất này rất có ích trong việc hình thành các tế bào hồng cầu và giữ cho xương, mạch máu, dây thần kinh, hệ miễn dịch khỏe mạnh. Thế nên, dù là người thường, hay với mẹ bầu, việc bổ sung món bún riêu cua, hay các món ngon từ cua vào khẩu phần ăn hàng ngày đều rất tốt. Miễn là, bạn dùng với liều lượng thích hợp và nguyên liệu được chế biến chín kỹ, sơ chế sạch.

    2.2. Một tô bún riêu cua chứa bao nhiêu calo?

    2.3. Bún riêu cua ăn kèm với rau gì ngon nhất?

    Bích Tuyền dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Riêu Cua Mọc Đậu Ăn Mãi Chẳng Chán
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Trung Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Mang Phong Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Tây Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đặc Biệt “ăn Là Ghiền”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Mách Bạn: Cách Làm Bún Riêu Cua Ngon Để Bán Kiếm Tiền Triệu/ngày
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Kiểu Miền Bắc Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đậm Chất Dân Dã
  • Nguyên liệu nấu bún riêu cua

    Cách thực hiện món bún riêu cua đặc biệt

    • Đậu phụ thái thành các miếng nhỏ rồi rán vàng. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
    • Cà chua rửa sạch, thái múi cau và xào qua với dầu ăn đến khi chín.
    • Sơ chế cua:
      • Cua đồng ngâm nước từ 1-2 giờ để sạch hết đất cát. Sau đó, xả qua lại bằng nước sạch. Lột yếm cua, bỏ mai cua. Dùng thìa (hoặc tăm) để khêu lấy phần gạch cua, cho vào riêng 1 bát nhỏ.
      • Ướp gạch cua với một chút hạt nêm và tiêu.
      • Rửa sạch cua đã sơ chế rồi xay hoặc giả nhỏ.
      • Cho cua đã xay vào bát tô lớn rồi hòa cùng một lượng nước lọc vừa đủ. Dùng tay bóp nhẹ để thịt cua tan vào nước. Dùng rây lọc thực phẩm để lọc lấy nước. Nếu không có rây lọc thực phẩm thì bạn có thể gạn đổ nước cua nhẹ nhàng vào nồi.
      • Thực hiện lặp lại 2-3 lần đến khi nước trong và cuối bát chỉ còn vỏ cua cứng ráp.
    • Chế biến nước cua:
      • Thêm chút gia vị (muối, hạt nêm) vào nước cua rồi đun trên bếp với mức lửa vừa. Trong quá trình nấu, khuấy nhẹ để riêu cua kết lại thành từng mảng rồi vớt riêng ra bát. Lưu ý, không để lửa to vì khi nước sôi, gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài.
      • Khi nước sôi, cho cà chua đã xào qua lúc trước vào nồi nước cua. Thêm gia vị cho vừa ăn. Tùy theo khẩu vị gia đình, có thể thêm 1 thìa cà phê mắm tôm rồi tiếp tục đun lửa nhỏ.
    • Chế biến chả ăn kèm với bún riêu cua: Tôm khô ngâm trong nước đến khi mềm thì vớt ra rồi xay nhuyễn. Cho tôm cùng thịt xay và thêm chút hành khô băm nhỏ, hạt nêm, trứng gà rồi trộn đều.
    • Khi nước riêu cua sôi, dùng thìa cho từng phần hỗn hợp thịt và tôm vào nồi. Khi chín, chả sẽ nổi lên bề mặt nước. Tiếp đó, cho đậu phụ đã rán chín vào. Trước khi ăn, bạn cho thêm giấm bỗng vào nồi đun một lát.
    • Phi thơm hành khô rồi đổ phần gạch cua vào nồi, đảo đều và tắt bếp. Để tăng hương vị cho món ăn, bạn nên ăn kèm bún riêu cua với một ít rau sống. Có thể thêm chanh, ớt tùy theo khẩu vị mỗi người.

    Ngày nay, để tăng hương vị, món bún riêu cua truyền thống đã có nhiều thay đổi và thêm một số nguyên liệu khác đi kèm như ốc, thịt bò, bắp giò heo… Chỉ cần sơ chế và thêm nguyên liệu này vào bước cuối trước khi tắt bếp, bạn sẽ có cách nấu bún riêu cua ốc, cách nấu bún riêu cua giò heo, cách nấu bún riêu cua bò đúng điệu.

    Không cần đi xa, có ngay món bún riêu cua ngon xuất sắc ngay tại nhà nhờ tính năng Scan & Go

    Để tiết kiệm thời gian mua sắm, lựa chọn được những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo nhất, giờ đây, bạn chỉ cần ngồi nhà và sử dụng tính năng Scan & Go trên điện thoại để mua hàng tại siêu thị VinMart 4.0.

    • Cua đồng giã Vinacua túi 200g: 30.000 đồng
    • Thịt cua đồng tinh chế Vinacua gói 150g: 33.600 đồng
    • Thịt cua đồng xay tinh chế Vinacua 250g: 52.800 đồng
    • Bắp giò heo không xương (0,2kg): 24.780 đồng
    • Đùi bò (0,3kg): 86.970 đồng
    • Thăn bò (0,3kg): 94.770 đồng

    (Lưu ý: giá sản phẩm được cập nhật ngày 22/8/2019 và có thể thay đổi tùy vào thời điểm khác)

    Bạn chỉ cần vài phút để thực hiện các bước sau đây:

    • Tải ứng dụng VinID để đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản trên điện thoại
    • Truy cập website: chúng tôi . Chọn tải “Cẩm nang mua sắm” theo khu vực bạn sinh sống (Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh)
    • Mở app VinID trên điện thoại, chọn tính năng Scan & Go
    • Lựa chọn hình thức giao hàng tận nhà và cung cấp địa chỉ nhận hàng
    • Q uét mã các sản phẩm bạn muốn mua để làm món bún riêu cua (quay camera điện thoại về phía mã vạch của sản phẩm trên Cẩm nang mua sắm)
    • Thêm sản phẩm vào giỏ hàng và lựa chọn số lượng cần mua
    • Kiểm tra lại đơn hàng và thanh toán

    Giờ đây, việc chế biến món bún riêu cua đặc biệt cho gia đình đã quá dễ dàng khi bạn chỉ cần mở điện thoại và sử dụng tính năng Scan & Go trên app VinID để mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0. Tất cả đã sẵn sàng phục vụ bạn! Còn chần chừ gì nữa mà không tải app VinID, trải nghiệm mua sắm và nhận nhiều ưu đãi ngay hôm nay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Cho Ngày Rằm Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Bún Riêu Cua
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Giò Heo Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
  • Cà Ri Gà Miền Nam
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100