Cà Ri Vịt Miền Tây Món Ngon Hết Sẩy, Ăn Quá Xá Đã!

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Mực Ngon Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được!
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Bật mí cách làm cà ri vịt miền Tây ngon bá cháy

    Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon cho món cà ri vịt miền Tây

    Thịt vịt

    Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

    Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.

    Không chọn những con vịt nhỏ mọc chưa đủ lông

    Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn.

    Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

    Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

    Thịt vịt quá béo sẽ làm cà ri vịt miền Tây bị béo ngậy dễ ngán.

    Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

    Khoai môn

    Nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa, không lấy những củ lớn quá cũng như nhỏ quá.

    Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì đó là những củ khoai môn thơm ngon và nhiều bột lắm đấy.

    Ngoài ra, khi những củ khoai môn vào đúng vụ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những trái ngon, giá cả phù hợp. Đặc biệt là có thể cảm nhận rõ nhất hương vị đặc trưng không lẫn đâu được.

    Khoai lang

    Nên chọn củ khoai lang còn cứng tươi, không bị thâm dập hay bị nứt, sứt.

    Đặc biệt với cách lựa khoai lang bạn nên tránh những củ bị rỗ, có màu đen.

    Đừng vội chọn củ to quá hoặc nhỏ quá, củ to thường già rất nhiều xơ còn củ nhỏ thì non nên nhạt tếch. Chọn củ vừa tay và hơi tròn.

    Mẹo để nấu món cà ri vịt miền Tây thêm đậm đà

    Khử mùi hôi

    Đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt.

    Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món vịt trở nên khó ăn hơn.

    Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

    Vịt nên cắt thành miếng

    Bạn chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Đặc biệt, với vịt nấu cà ri, bạn nên chặt theo hình miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa ăn hơn.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thịt vịt chín mềm, không bị dai, không bị nát.
    • Khoai tây chín bở, dẻo, cà rốt còn nguyên miếng, không nát, hành tây chín tới.
    • Cà ri có màu bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà, nước xốt sền sệt.

    Một số lưu ý khác

    • Khi nấu cà ri vịt, bạn có thể cho thêm khoai sọ để tăng thêm hương vị.
    • Trong trường hợp muốn tăng độ béo, bạn nên cho thêm một ít nước cốt dừa.
    • Bạn có thể dùng hạt điều màu để tạo màu cho món cà ri.
    • Đặc biệt, khi nồi cà ri sôi, bạn nên mở nắp vung để tránh trường hợp khoai tây bị nát.
    • Cà ri vịt thích hợp ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng.

    Công dụng món cà ri vịt miền Tây

    Thịt vịt

    Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

    Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

    • Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể
    • Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, phù nề, tiểu ít
    • Phù nề, dùng cho các trường hợp phù ứ nước trong người
    • Giúp chữa tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt, tâm phiền, bị mất ngủ, hay quên

    Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

    Khoai môn

    Khoai môn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu tinh bột và vitamin, rất thích hợp để bổ sung cho cơ thể

    Giàu chất xơ, chứa nhiều vitamin E, B6, K, Mg…

    • Cải thiện hệ tiêu hóa
    • Tốt cho phụ nữ mang thai
    • Tốt cho hệ tim mạch
    • Tốt cho người bị bệnh thận
    • Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
    • Ngăn ngừa ung thư

    Lưu ý khi ăn khoai môn, khoai lang

    Không ăn khi khoai đã mọc mầm vì gây ra triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy

    Vì giàu chất xơ nên nên khi ăn khoai quá nhiều sẽ gây đầy bụng khó tiêu. Nên ăn một vài miếng dứa để giảm bớt triệu chứng trên

    Người đang thực hiện giảm cân không nên ăn khoai môn vì lượng tinh bột khá cao

    Lưu ý khi sơ chế khoai môn

    Thông thường khi cạo vỏ chúng có thể gây ngứa, dị ứng nhẹ trên da. Vì thế bạn nên đeo găng tay khi sơ chế khoai môn.

    Hoặc sau khi sơ chế bạn nên ngâm tay chào nước có pha dấm để làm hét tác nhân gay ngứa

    Cách bảo quản cà ri vịt miền Tây

    Thịt vịt tươi sống

    Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

    Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

    Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

    Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

    Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

    Món đã chế biến

    Khi cho thức ăn chín vào tủ lạnh hãy bọc ni lông, màng bọc thức phẩm chuyên dụng. Hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.

    Tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín và thực phẩm sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau đồng thời hạn chế được mùi trong tủ lạnh.

    Tốt nhất chỉ nên lưu cho bữa sau như: bữa sáng dùng cho bữa trưa, bữa trưa cho bữa tối, lâu nhất chỉ nên từ 5 – 6 tiếng.

    Nguồn: Tổng hợp

    Bước 1:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Đơn Giản Theo Công Thức Từ Chuyên Gia
  • 9 Cách Nấu Cà Ri Ngon Đơn Giản Như Cà Ri Bò, Cari Sườn Heo, Cà Ri Chay, Cà Ri Dê Ấn Độ, Cà Ri Vịt Quay…

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Đơn Giản Theo Công Thức Từ Chuyên Gia
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà
  • Nhắc đến cà ri, bạn có thể nghĩ ngay đến món ăn đặc trưng của người Ấn. Thế nhưng khi được du nhập vào Việt Nam, các món cà ri đã được cải biến thành nhiều cách nấu cà ri khác nhau rất nhiều để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt.

    Nguyên liệu và cách nấu cari ngon đơn giản dễ làm ngay tại nhà

    1. Cách nấu cà ri bò và khoai tây

    Bước 1: Đun bơ cho tan chảy với ít dầu olive và cho từ từ phần thịt bò vào rán vàng đều. Khi tất cả đã chuyển sang màu nâu có thể tắt bếp và để riêng. Nếu muốn bạn có thể cắt đôi từng miếng khi thịt đã nguội.

    Bước 2: Phi thơm hành tây trên chảo nóng sau đó cho nước dùng xương bò vào cùng 1 lon bia và nấu sôi.Việc cho thêm bia vào cùng để giúp thịt bò mau mềm và bớt hăng.

    Bước 3: Khi thấy nước đã sôi trở lại, hãm bớt lửa và cho thịt bò vào nấu. Nêm lại gia vị với đường, muối và sốt Woschestershire. Đậy nắp mở hờ và ninh lửa nhỏ.

    Bước 4: Nấu khoảng 10 phút, cho khoai tây và cà rốt vào hầm đến khi bò mềm lại nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Dọn cà ri bò dùng nóng với ít hành tây trộn hành lá đã chuẩn bị trước.

    2. Cách nấu cà ri sườn heo, nấm rơm, khoai môn

    Bước 1: Ướp sườn với ít muối, bột ngọt, bột cà ri, đường và nước mắm trong khoảng 1 tiếng.

    Bước 2: Phi phần hành, tỏi băm cho thơm và thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó cho sườn vào đảo đều để thịt săn lại.

    Bước 3: Đổ vào nồi thịt 1 lít nước lọc, nấu sôi. Khi nước sôi, cho các nguyên liệu khoai tây, khoai lang, khoai môn, cà rốt vào nấu thêm khoảng 15 phút.

    Bước 4: Khi tất cả nguyên liệu đã mềm, bạn cho sữa tươi, nước cốt dừa và cà ri vào khuấy đều. Sau đó cho thêm hành tây và nấm rơm vào nấu thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    3. Cách nấu ca ri gà khoai lang nước cốt dừa

    Chuẩn bị:

    • 500g thịt cánh gà: rửa sạch và chặt miếng vừa miệng
    • 3 củ khoai lang và 2 củ khoai tây: rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng lớn
    • 250ml nước cốt dừa
    • 2 gói cà ri, một nước và 1 bột
    • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
    • 1 vài cọng hành lá: thái nhỏ
    • Gia vị: bột ớt, bột sả, bột bắp, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt gà với các gia vị: hành, tỏi, bột cà ri, muối, đường và bột ngọt khoảng 1 tiếng.

    Bước 2: Phi thơm hành, tỏi sau đó cho thịt gà vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì đổ khoảng 1,5 lít nước vào nấu sôi. Chiên khoai lang và khoai tây chín sơ với các cạnh gần cháy xém.

    Bước 3: Khi thấy nước dùng gà sôi, cho tất cả khoai vào nồi cũng gói cà ri nước nấu thêm khoảng 15 phút. Lúc này nước đã bắt đầu sánh, bạn tiếp tục cho thêm nước cốt dừa vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 4: Dọn cà ri gà ra tô ngay khi còn nóng. Có thể cho thêm hành lá thái nhỏ lên trên mặt và dùng chung với bánh mì hoặc bún.

    4. Cách nấu cà ri dê Ấn Độ thơm ngon đậm vị

    Chuẩn bị:

    • 500g thịt dê: rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn và chà với gừng băm, sau đó đem ngâm với rượu khoảng 15 phút trước khi chế biến.
    • 500g khoai tây bi: gọt vỏ để nguyên (Nếu bạn dùng khoai tây lớn nên cắt miếng)
    • 3 nhánh sả: đập dập và cắt khúc
    • 5 tép tỏi: bóc vỏ và đập dập
    • 3 củ hành tím: băm nhuyễn

    Cách làm:

    • 2 muỗng cà phê rượu trắng
    • 1 muỗng canh rượu vang
    • 500ml nước cốt dừa
    • 500ml sữa tươi
    • 1 gói cà ri nước
    • 1 củ gừng: gọt vỏ và đập dập
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Bước 1: Ướp thịt dê với rượu vang và ít muối trong khoảng 1 tiếng. Phi thơm hành tỏi và cho thịt dê vào đảo đều. Khi thịt săn lại, cho nước dừa vào nấu.

    Bước 2: Trong lúc đợi nước sôi, bạn cho khoai tây vào chảo chiên vàng mặt.

    Bước 3: Nước trong nồi đã sôi, bạn cho thêm phần sữa tươi, nước cà ri, nước cốt dừa, sả cắt khúc và khoai tây vào nấu cùng.

    Bước 4: Sau khoảng 15 phút, mọi nguyên liệu đã mềm, bạn có thể tắt bếp và dọn ngay khi còn nóng.

    5. Cách nấu cà ri vịt quay nước cốt dừa

    Bước 1: Để nguyên miếng thịt ướp với đường, muối, sả, nghệ, tỏi, hành mỗi loại một muỗng cà phê và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

    Bước 2: Chiên sơ qua phần khoai tây, cà rốt cho vàng mặt.

    Bước 3: Cho dừa nạo vào một cái thố, đổ nước lọc vào và lấy 2 phần, một nước dừa dão và một nước cốt dừa tươi. Sau đó, dùng nước dừa dạo đun sôi.

    Bước 4: Trong lúc chờ, bạn chiên thịt vịt đã ướp đến khi vàng giòn và để ráo dầu trước khi chặt miếng vừa ăn.

    Bước 5: Khi nước dừa dão đã sôi, bạn cho khoai vào nấu. Sau khoảng 15 phút khoai mềm, bạn cho nước cốt dừa, cà ri đỏ vào cùng với phần thịt vịt đã chặt miếng và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 6: Khi nước cà ri đã gần sánh, bạn tắt bếp và dọn nóng kèm với phần lá chanh thái sợi, lá húng quế và vài lát ớt.

    6. Cách nấu cà ri cá bớp ngon

    Bước 1: Ướp cá với ít muối, hạt nêm và ít cà ri trong khoảng nửa tiếng. Cho dừa nạo vào thố và lấy hai phần: một nước dão và một nước cốt.

    Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu và chiên sơ qua lần lượt các loại khoai, cà rốt, cà tím và đậu bắp.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với ít dầu nóng và cho bơ vào chảy thơm. Kế đến, chiên sơ cá cho vàng mặt.

    Bước 4: Làm nóng ít dầu trong nồi và cho sả vào chiên cho dậy mùi. Sau đó cho phần cà ri còn lại vào xào. Khi mùi thơm dậy lên, cho cá vào đảo nhẹ với phần cà ri .

    Bước 5: Cho nước dão dừa vào nồi cá và nấu sôi. Sau đó cho các loại củ quả đã chiên sơ vào nồi cùng với sữa tươi và nước cốt dừa. Khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị và tắt bếp. Khi dọn, cho thêm ớt cắt lát lên trên mặt và trang trí với ít hành hoa.

    Làm cà ri cần nhiều nguyên liệu và quan trọng nhất bạn cần phải sơ chế phần củ quả cho săn vàng để tất cả không bị nát trong quá trình nấu. Vị beo béo, thơm nồng hoà quyện trong vị ngọt của thịt, cá và rau củ quả tươi ngon sẽ khiến bạn khó lòng từ chối với các món cà ri đã hướng dẫn trên.

    7. Cách nấu ca ri bò kiểu Thái ăn kèm bánh mì

    Phải chăng khi nhắc đến đất nước Thái Lan, các bạn sẽ nghĩ đến những cảnh đền chùa uy nghiêm lộng lẫy đúng không. Không những thế, nền ẩm thức nước Thái cũng rất đã dạng về các món ăn, hay những hương vị chua, cay, ngọt, đắng….

    Sự kết hợp đồng điệu giữa ẩm thực phương đông và phương tây chính là nét ẩm thực văn hóa của nước Thái. Hôm nay Massageishealthy xin giới thiệu đến các bạn một trong những món ăn đặc trưng của họ, đó chính là cách làm cari bò kiểu Thái.

    Phải chăng bạn sẽ thắc mắc cách làm cari bò kiểu Thái khác với cari bò Việt nam mình như thế nào đúng không? Món cari bò kiểu thái đặc biệt thích hợp cho những ngày đông gió se se lạnh, sự hòa huyện của những miếng thịt bò cùng với củ cải cắt tỉa hoa, vị nước ngọt ngọt bùi bùi ấm cúng.

    Những ngày thư thả, thử đổi món với cari bò nước cốt dừa ngon miệng. Món này có thể được dùng kèm với cơm trắng hoặc ăn với bánh mỳ cũng khá thú vị đấy.

    Vị bùi bùi của nước dùng , cộng với chút mềm mềm dai dai của thịt bò, kết hợp với sự tươi ngon của các loại rau củ quả, tất cả hòa quyện vào nhau để làm nên một món cari ngon quyến rũ mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được mùi thơm thoang thoảng .

    Phần nguyên liệu

    • 1 thìa súp sốt cà-ri đỏ
    • 2 quả ớt sừng
    • 3/4 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê bột chanh, 1 thìa cà-phê đường, 3/4 thìa cà-phê muối
    • Dầu ăn, Rau mùi
    • 400g thịt bò
    • 100g đậu cô-ve, 100g bí đỏ
    • 50g hành tây, 30g nấm rơm, 300ml nước dùng bơ
    • 150ml nước cốt dừa, 1 cây sả, 3 tép tỏi

    Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu: Với thịt bò khi mua về bạn làm sạch, có thể mua thịt bò đông lạnh ở siêu thị. Bạn để ráo nước sau đó cắt khúc vừa miệng ăn

    Bước 4: Bạn cho nồi hoặc chảo đáy sâu lên bếp thêm ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi dậy thơm, bạn cho tiếp hành tây và thịt bò vào chảo đảo thật đều.

    Bước 5: Tiếp đến bạn cho gói cà ri đỏ vào trổn đảo đều tất cả. Tiếp đến, thêm sả băm và nước dùng bò vào. Nêm nước mắm và đường, muối vào, rồi đun khoảng 30 phút, nhớ vặn lửa nhỏ xuống.

    Bước 6: Phần tiếp theo, khi bò đã sôi lên cho tiếp bí đỏ vào, đun thêm khoảng 5 phút nữa cho đậu cô ve, nước cốt dừa, nấm, bột chanh đã hòa tan với ít nước, ớt thái lát, rồi đun sôi thêm ít phút nữa là được.

    Bước 7: Hoàn thành sản phẩm, bạn cho ca ri bò ra tô, cho thêm ít rau mùi thái nhỏ lên trên, ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều được.

    Làm cà ri bò thì bò bắp là ngon nhất. Thịt có lẫn chút gân vừa dai mà lại dẻo thơm rất thú vị. Trong tiết trời lành lạnh lúc chuyển mùa, sự hiện diện của tô cà ri bò nóng hổi đang tỏa hương ngào ngạt trên mâm cơm sẽ hâm nóng bầu không khí của gia đình thêm phần ấm cúng.

    8. Cách nấu cà ri cá viên cực ngon món cá viên rim cà ri

    Cá viên hay còn gọi là chả cá là một loại thực phẩm được mọi người yêu thích đặc biệt là các em nhỏ. Đây có thể coi là một cách làm biến tấu với cá viên so những cách làm truyền thống. Những viên cá đậm đà thơm nức mùi cà ri khiến bạn ăn cơm ngon hơn rất nhiều. Cá viên rim cà ri thấm đẫm trong nước xốt đậm đà, thơm ngọt và được cà ri tăng vị nên càng thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu sau để làm cá viên rim cà ri:

      250g cá viên (Bạn có thể dùng loại đóng gói sẵn, hoặc tự làm cá viên nếu có thời gian)

    Cách làm món cá viên rim cà ri cho 4 người ăn

    • 10g bột cà ri
    • ½ củ hành tây
    • 4-5 tép tỏi khô
    • 30ml nước cốt dừa
    • 10ml xì dầu
    • 1 muỗng canh dầu hào

    Trong những ngày se lạnh thì chẳng cần bạn đi đâu xa mà bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại căn bếp nhà mình với công thức nấu món ăn ngon và dễ làm sau. Hôm nay, Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn được chế biến với loại thực phẩm này đó chính là cách nấu cà ri cá viên, cá viên rim cà ri.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cá viên rim cà ri. Cá viên các bạn cho ra bát để rã đông tự nhiên. Hành tây rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    Bước 3: Vẫn chảo đó, bạn cho một ít dầu ăn vào, cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Khi tỏi, hành tây có màu vàng, dậy mùi thơm, bạn cho cà ri vào đảo qua.

    Cá viên bạn có thể tự làm sẽ ngon hơn và đảm bảo chất lượng hơn. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xay cá với một chút hành lá, vài nhánh hành hao và trộn thêm một tẹo bột là có thể nặn thành những viên chả cá tuyệt ngon rồi.

    Nếu bạn thích ăn cay hơn thì khi rim cá bạn có thể cắt thêm chút ớt tươi hoặc sử dụng tương ớt. Cá viên rim cà ri có màu sắc vàng nâu đẹp mắt, cá thơm ngon ngấm vị béo của nước cốt dừa, vị đặc trưng của cà ri cùng tỏi và hành tây khiến bạn ăn cùng cơm thì không biết no luôn.

    Cá viên rim cà ri là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Hong Kong. Món ăn này thích hợp ăn vào những ngày se lạnh hơn là vào thời tiết nóng. Vào mùa đông, bữa cơm có thêm một bát cá viên rim cà ri ăn với cơm nóng sẽ khiến bạn thấy không khí ấm áp hơn rất nhiều.

    Đặc biệt, cá viên rim cà ri được xâu lại thành từng que trông rất giống những que kẹo hồ lô sẽ đánh lừa thị giác của các bé, giúp các bé thích thú và ăn ngon miệng hơn. Các bà mẹ nội trợ hãy bắt tay vào làm món ăn này cho các bé yêu thưởng thức thôi nào.

    9. Cách nấu cà ri chay theo kiểu Ấn Độ

    Nguyên liệu cần có cho món cà ri chay:

    • 1 củ khoai môn sáp vừa
    • 3 củ cà rốt
    • 4-5 củ khoai tây
    • 3 miếng đậu hũ
    • 100 gam nấm đông cô khô
    • 200 gam nấm rơm
    • 300 gam dừa khô nạo
    • 200 ml sữa tươi không đường
    • 1 cây boa rô nhỏ, 3 cây sả tươi
    • Gia vị : muối, tiêu, bột ngot, ớt bột, bột cà ri, dầu màu điều, hạt nêm nấm.

    Bước 1: Trong cách nấu cà ri chay đơn giản, bạn ngâm nấm đông cô khô trong nước lạnh cho nấm nở to khoảng 1 tiếng. Sau đó, cắt bỏ chân nấm cứng, cắt đôi từng tai nấm cho vào chén riêng. Phần nấm rơm thì cắt chân nấm đen, ngâm nước muối pha loãng 20 phút cho nấm sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Để tăng phần hấp dẫn, thơm ngon cho món cà ri chay ấn độ, bạn gọt vỏ ngoài khoai môn, khoai tây, củ cà rốt xong cắt khối vuông các loại khoai rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, gắp khoai cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Còn đậu hũ thì cắt khối vuông cũng đem chiên vàng hai mặt.

    Bước 3: Bước tiếp theo của cách nấu cà ri chay, dừa khô nạo ngâm 500 ml nước nóng cho dừa thấm nước và nguội dần nước thì cho dừa vào khăn thô vắt ráo nước cốt dừa vào âu sạch. Sả tươi lột vỏ ngoài, cắt khúc cỡ ngón tay trỏ, dùng chày giã cho sả khúc dập.

    Bước 4: Khi thực hiện cách nấu cà ri chay, bắt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu màu điều vào chảo chờ nóng rồi cho boa rô vào phi thơm. Sau đó cho nấm đông cô, nấm rơm vào xào chừng 5 phút thì nêm vào 3 muỗng hạt nêm nấm, 1 muỗng đường, 2 muỗng bột cà ri, 1/2 muỗng bột ngọt và sả khúc.

    Bước 5: Khi thấy nấm thấm gia vị thì cho nước cốt dừa vào nấu sôi với các loại nấm. Canh chừng lửa vừa cho nồi cà ri không bị khét, nước cốt dừa hơi cạn thì cho khoai môn, khoai tây, cà rốt chiên vàng vào nồi nước dừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tinh Tế Cách Nấu Cari Thịt Heo Đậm Đà Cho Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Thực Hiện Cách Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Ấn Độ Sền Sệt, Đậm Đà Mang Chuẩn Vị Xứ Ấn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

    Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

    Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

    • 500g thịt gà ta
    • 1 củ Khoai lang
    • 2 củ Khoai tây
    • 1 củ Cà rốt
    • 500g Dừa nạo
    • 4 cây Sả
    • 3 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 tép Tỏi
    • 2 trái ớt
    • 6 ổ bánh mì

    Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

    Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

    Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

    ướp thịt gà – cà ri gà

    – Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

    cách làm cà ri gà

    – Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

    – Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

    vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

    – Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

    Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

    Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

    Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

    cách nấu cà ri gà

    Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

    Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

    • Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).
    • Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

    cách nấu cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà tại nhà là tổng hợp từ những cách chế biến theo đúng chuẩn công thức nấu cà ri ở các nhà hàng 5 sao. Món cà ri gà là một trong những món ăn từ gà cực kỳ đưa cơm và hấp dẫn mọi vị giác người dùng, rất thích hợp để ăn kèm với bánh mỳ, với bún tươi hoặc ăn như một món súp cũng khá ngon. Ngoài cách nấu món cà ri gà nước cốt dừa truyền thống thì ngay bây giờ, chúng tôi còn muốn giới thiệu đến bạn cách nấu cà ri gà cay, cách nấu cà ri gà Ấn Độ và cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon xuất sắc, thậm chí nếu là bà nội trợ đại tài khéo tay, nhất định bạn sẽ thực hiện thành công món gà này từ lần đầu tiên, cho ra thành phẩm là một nồi cà ri thượng hạng không đâu sánh bằng.

    Hướng dẫn 4 cách nấu cà ri gà nước cốt dừa, cà ri gà cay, cà ri gà Ấn Độ và cà ri gà kiểu Thái ngon đậm đà hấp dẫn mọi vị giác

    1. Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Thịt gà: 400g – 500g
    • Sốt gia vị nấu cari Barona: 1 gói, hoặc bạn có thể dùng các loại khác cũng được
    • Khoai lang: 350g
    • Khoai tây: 150g
    • Sả: 3 cây
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành khô: 1 củ
    • Sả: 3 cây
    • Nước cốt dừa: 100ml
    • Dầu ăn: 1 chai nhỏ
    • Chuẩn bị thêm một ít rau húng và chanh, ớt ăn kèm.

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu nấu cari gà:

    • Tùy vào số người ăn mà bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu phù hợp.
    • Thịt gà nên chọn loại gà ta, gà hơi già và dai một chút, như vậy khi hầm lâu thịt gà vẫn sẽ dai ngon mà không bị bở. Bạn có thể mua 1 con nặng khoảng 1,5kg, nấu 1 nửa còn 1 nửa cất đi hoặc chỉ mua ½ con về sử dụng. Lưu ý, bạn cũng có thể nấu cari đùi gà, cà ri chân gà hoặc cánh gà tùy sở thích.
    • Ngoài thịt gà, nguyên liệu quan trọng nhất khi nấu cari là gói sốt gia vị nấu cari. Có rất nhiều loại sốt khác nhau, bạn có thể chọn loại nào cũng được. Gói sốt nhỏ này sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn chỉnh, đậm đà mà không cần phải chuẩn bị thêm các loại gia vị cầu kì khác.
    • Chọn khoai lang còn cứng, tươi, không vị thâm, dập hay sứt, nứt, kích thước vừa. Không nên mua khoai lang quá to vì dễ bị xơ; những củ khoai bị rỗ, có màu đen là khoai đã bị hà, không ăn được.

    Các bước thực hiện:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi lại rửa sạch lần nữa, sau đó để ráo nước.

    – Sả bóc bỏ phần vỏ ngoài, cắt bớt lá già, lấy phần thân trắng đem rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 – 7cm rồi đập dập.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    – Khoai tây, khoai lang rửa sạch với nước, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa (ngâm khoảng 10 phút). Bạn vớt khoai ra rổ, để ráo nước hoàn toàn.

    Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ (không cần nhiều), khi dầu nóng bạn cho khoai lang, khoai tây vào chiên sơ cho bề mặt khoai cứng giòn, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Khoai lang và khoai tây đem chiên sơ để bề mặt khoai thơm hơn, khoai cứng giòn và không bị nát khi nấu.

    Giữ nóng nồi cari cho đến khi ăn. Múc cari ra tô lớn, bày biện với cơm, bún hoặc bánh mì giòn rồi thưởng thức.

    – Cari nóng hổi, thơm ngon với nước súp đậm đà, béo ngậy vị nước cốt dừa. Khoai lang, khoai tây chín bở, thịt gà chín mềm nhưng vẫn giữ được vị dai ngọt đặc trưng.

    2. Cách nấu cà ri gà cay ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đùi gà: 4 cái
    • Khoai lang, khoai môn: 500g
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Cà ri nước: 1 gói
    • Muối, bột nêm, bột ngọt, đường, nước mắm
    • Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột bắp.

    Các bước thực hiện:

    – Thịt gà mua về bạn rửa sạch.

    – Thái khoai môn, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch thành những miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Bạn bóc vỏ hành tỏi rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

    – Trộn đều tất cả lên và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp tầm 2 tiếng cho gia vị thấm đều vào thịt.

    – Cuối cùng, cho nước cốt dừa và 1 chén bột bắp hòa tan vào. Nấu thêm 5 phút rồi rút điện.

  • Thịt gà: 500g
  • Khoai tây: 300g
  • Cà rốt: 200g
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 2 củ
  • Lá nguyệt quế: 3 lá
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước dùng gà: 400ml
  • Nước: 300ml
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột cà ri Ấn Độ + bột hành.
  • Các bước thực hiện:

      Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột cà ri + 1 thìa cafe bột hành.
  • Bước 3: Vẫn chảo đấy bạn cho thịt gà vào rán đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 4: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.
  • Bước 5: Bạn cho 200ml nước dùng gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn. Đun với lửa to cho đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa miệng.
  • 4. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 5 đùi gà (có thể thay bằng các phần thịt khác)
    • 1 củ khoai lang (khoảng 250g)
    • 350ml nước cốt dừa
    • 1 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả cà tím
    • 1 củ hành tây nhỏ
    • 15g bột cà ri
    • Gừng, sả, ớt, gia vị, dầu ăn, lá chanh.

    Cách thực hiện:

      Bước 1: Đầu tiên, bạn làm sạch đùi gà và rửa qua với nước muối loãng, chặt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp với 2 thìa cà ri, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 ít ớt tưới và 1 ít hạt tiêu. Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên và ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Bạn nên chọn mua đùi hoặc cánh gà vì đây là phần nhiều thịt ngọt và mềm nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Mực Ngon Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được!
  • Cà Ri Vịt Miền Tây Món Ngon Hết Sẩy, Ăn Quá Xá Đã!
  • Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Bò Kiểu Nhật Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cari Bò Nước Cốt Dừa Và Khoai Tây Thơm Ngon Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cari Bò Nước Cốt Dừa Cho Bữa Tối Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Nước Cốt Dừa Cay Nồng Thơm Ngon Đánh Bay Nồi Cơm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hôm qua đi ăn tại nhà hàng sang trọng trên đường Nguyễn Trãi, được thưởng thức cách nấu cà ri bò của nhà hàng, cảm thấy lòng trở nên hạo hực muốn sở hữu món ăn này cho riêng mình.

    Trong lúc thời tiết lành lạnh và mưa, sự hiện diện của tô cà ri bò nóng hổi đang tỏa hương ngào ngạt trên mâm cơm sẽ hâm nóng thì bầu không khí của gia đình thêm phần ấm cúng.

    Vậy nên hôm nay những món ăn ngon sẽ chia sẽ cho các bạn cách nấu cà ri bò đơn giản nhất mà lại ngon nhất !!! 😛

    Nguyên liệu cần có cho cách nấu cà ri bò :

    – 300g thịt bò

    – ½ củ hành tây

    – 100g khoai (bạn có thể dùng khoai lang, khoai tây hoặc khoai mỡ tùy thích)

    – Gia vị: muối, xì dầu, tiêu, nước cốt dừa, bột cà ri và dầu ăn

    Cách nấu cà ri bò :

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông con chì. Ướp thịt với ít dầu ăn và bột cà ri, trộn đều rồi để thấm trong khoảng 30 phút.

    – Hành tây thái miếng vuông. Cà rốt và khoai gọt vỏ thái miếng vuông tương tự kích cỡ của thịt bò.

    – Đun nóng dầu trong chảo, trút thịt bò vào xào sơ cho thịt bò hơi săn lại rồi đổ ra bát để riêng.

    – Kế đó đun nóng chảo trở lại, trút hành tây, cà rốt và khoai vào đảo sơ.

    – Thêm bột cà ri vào đảo đều cho thấm. Trút thịt bò vào chảo, đảo nhanh cho cà ri thấm thịt rồi đổ nước cốt dừa, thêm nước xâm xấp mặt thịt, nêm chút muối và nước tương, đảo lại lần nữa rồi đậy vung, hầm trong khoảng 7 – 8 phút thì hạ nhỏ lửa.

    – Hầm thêm trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy nước xốt thịt hơi sánh lại thì tắt bếp. Múc cà-ri bò ra tô, rắc tiêu lên trên mặt, dùng nóng.

    Lưu ý quan trọng với cách nấu cà ri bò:

    – lượng nước cốt dừa sử dụng có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị.

    – Cà ri bò thích hợp với những ngày mát trời hay se lạnh, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. Thịt bò mềm ngọt, đậm đà dậy thơm hương cà ri “điếc mũi”, lẫn trong đó là vị bùi bở của khoai, vị ngọt mềm của cà rốt và hành tây hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Mà Quen Với Cách Nấu Cari Chay Ấn Độ
  • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm
  • Nhận Đặt Cỗ Chay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chạch Om Củ Chuối/quả Chuối Xanh Ngon Và Đậm Đà
  • Gà Ri Thả Đồi Sạch
  • Cá Ba Sa Nấu Cà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Chỉ Với 5 Bước.
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về
  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Theo Phong Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cá ba sa nấu cà ri là món ăn thích hợp cho người kiêng ăn thịt đỏ cũng như kiêng ăn chất béo của động vật.

    Cá ba sa nấu cà ri

    Nguyên liệu chế biến món cá ba sa nấu cà ri

    – 400g nạc cá cắt miếng

    – 20g bột cà ri

    – 150g cà tím

    – Đậu bắp cắt quân cờ

    – 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt

    – Lá tía tô cắt sợi nhuyễn

    – Ớt, Sả, gừng, tỏi băm

    – Muối ớt

    – Cá ba sa: cắt thịt ra làm từng miếng vuông, lọc sạch xương và da cá, chỉ lấy phần thịt cá.

    – Cà ri: chọn loại cà ri bột, loại ngon.

    – Sả: một phần đập dập cắt khúc, một phần băm nhuyễn.

    – Với 400g thịt cá, ướp với 2 muỗng muối, 1 muỗng canh cà ri, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều với thịt cá để thấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

    – Cà tím: cắt khoanh tròn ngâm trong nước có một ít muối. Để loại bỏ bớt mủ, một số độc tố và tránh cho cà bị thâm đen.

    – Đậu bắp: cắt khúc ngâm vào chung với đậu bắp.

    – Sau 20 phút, chiên cá ba sa trong lửa lớn cho vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

    – Vớt đậu bắp và cà tím ra để ráo.

    – Sau khi chiên cá xong, cho thêm 1 muỗng canh cà ri vào chảo và xào đậu bắp, cà tím, xả cắt khúc đập dập cho thấm đều.

    – Đổ nước trắng vào chảo đang xào với lửa lớn. Chờ nước sôi lại, nêm thêm 2 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗn bột ngọt. Sau đó cho cá vào chờ sôi trong 2-3 phút.

    – Tiếp tục nêm lại nước dùng, sau đó chờ cho nước thật sôi và cá phải chín hẳn ta mới cho 1 chén nước cốt dừa vào chảo.

    Lưu ý: Ta có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi, món ăn cũng không kém phần thơm, ngon. Khi cho nước cốt dừa vào chào, nên rưới đều quanh chảo, để sôi đều và không sôi lâu. Những món ăn có nước cốt dừa, nên cho nước cốt dừa vào và hâm thật sôi trước khi ăn. Không nên cho nước cốt dừa vào và để lâu quá trên bếp sẽ mất vị ngon.

    Cách dùng món cá ba sa nấu cà ri

    – Múc cá ba sa cà ri vào dĩa sâu lòng để lấy được phần nước, nêm thêm rau.

    – Ăn kèm với cơm trắng, xôi trắng, bánh mỳ hoặc bún.

    – Kèm thêm 1 dĩa muối ớt chấm kèm.

    Video hướng dẫn cách làm món cà ri cá ba sa

     

    Món ăn vừa quen nhưng lạ này sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và đặc sắc. Hứa hẹn sẽ mang đến cho cả gia đình nhiều trải nghiệm hấp dẫn lắm đấy!

    Gia Chánh Cẩm Tuyết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cua Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Canh Chua Gà: 3 Công Thức Nấu Với Lá Giang, Ngó Sen Và Nấm Thơm
  • #21 Nhà Hàng Quán Cơm Niêu Sài Gòn Tphcm Ngon Nổi Tiếng Giá Bình Dân
  • Thu Hồi Đồng Kim Loại Từ Xỉ Đúc Đồng Thau Bằng Phương Pháp Thủy Luyện
  • Tìm Hiểu Quy Trình Đúc Đồng, Nấu Đồng Nhôm?
  • Natural Gia Vị Nấu Cà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Củ Gai Giúp Bà Bầu An Thai
  • Chỉ 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Cực Dễ Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Miệng
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Lợi Ích Của Việc Nuôi Kỳ Đà
  • Nguồn gốc bột cà ri

    Cà ri (tiếng Anh là Curry hoặc Curries) là từ được sử dụng nhiều trong văn hóa phương Tây để chỉ các món ăn hầm cay, chút vị ngọt, với thành phần chính là bột cà ri. Những món ăn được làm từ bột cà ri rất nổi tiếng trong nền ẩm thực của Ấn Độ, Thái và các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

    Bột cà ri, được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ từ thời kỳ văn minh sông Ấn – Hằng nhưng mãi đến thế kỷ XVIII khi các thương nhân Ấn Độ chế biến sẵn bột cà ri đem bán lại cho chính phủ Anh để họ đem về nước. Từ đó, bột cà ri mới được nhiều người biết đến và càng ngày càng phổ biến hơn trong ẩm thực các quốc gia châu Á.

    Công dụng của bột cà ri đối với sức khỏe

    Các thành phần có trong bột cà ri đều tự nhiên và rất tốt cho sức khỏe con người. Bột nghệ có tác dụng làm giảm sự phát triển của căn bệnh alzheimer, làm mau lành vết thương, chống oxy hóa. Quế và Đinh hương có tác dụng ngăn ngừa ung thư và kích thích tiêu hóa. Tăng cường chất xơ và chống lại sự viêm nhiễm là công dụng của cây rau mùi. Ớt đỏ giảm đau và chống lại sự xung huyết cũng như chứng loét dạ dày, đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch.

    NATURAL Gia Vị Nấu Cà Ri của Dh Foods cho món cà ri ngon tuyệt

    Với màu vàng nâu bắt mắt giúp các món cà ri có màu sắc hấp dẫn. Chất bột cà ri ngon được nghiền kỹ, rất mịn; cùng với mùi thơm rất đặc trưng từ các gia vị thành phần như: Hạt Ngò, Nghệ, Ớt Bột, Quế, Đại Hồi và Đinh Hương. Tất cả hòa quyện tạo nên loại gia vị với chất rất riêng, cho món cà ri thơm ngon và đậm vị.

    Một gói gia vị NATURAL Gia Vị Nấu Cà Ri 10g dùng cho 0,5kg thịt, ướp trong vòng 30 phút để thấm đều gia vị. Dùng cho các món cà ri, xào lăn; ướp các món thịt heo, gà, bò lươn, ếch, hải sản,…

    Với 3 tiêu chí: KHÔNG Bột Ngọt, KHÔNG Màu Tổng Hợp, KHÔNG Chất Bảo Quản Nhân Tạo. Với Dh Foods: “Vị ngon đến từ những nguyên liệu tự nhiên nhất” chất lượng được chúng tôi đặt lên hàng đầu. NATURAL Gia Vị Nấu Cà Ri lựa chọn tuyệt vời cho các đầu bếp hoàn thành món cà ri ngon và an toàn cho sức khỏe.

    Hướng dẫn nấu Cà ri Gà chuẩn ngon mà đơn giản: https://www.dhfoods.com.vn/vn/ca-ri-ga-thom-ngon-vang-uom-hap-dan.html

    Mua NATURAL Gia Vị Nấu Cà Ri của Dh Foods ở đâu?

    Dễ dàng mua tại hầu hết hệ thống Siêu thị và Cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc như: Coopmart, Vinmart, BigC, LotteMart, Bách Hóa Xanh, MM Mega Market …

    Hoặc đặt hàng tại các trang thương mại điện tử uy tín như: TIKI, LAZADA, SHOPEE…

    Hoặc liên hệ qua Hotline: 028 3922 5942 để được tư vấn

    #DHFOODS #TuhaogiaviViet #Natural

    #NATURALCOOKINGSPICES&MARINATE #NATURALGIAUOP&NAU

    #NATURALGiaViNauCaRi #NATURALCurryPowder

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon, Đơn Giản Dành Cho Mọi Người
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Nước Cốt Dừa Cay Nồng Thơm Ngon Đánh Bay Nồi Cơm
  • Bật Mí Cách Nấu Cari Bò Nước Cốt Dừa Cho Bữa Tối Đậm Đà
  • Cách Nấu Cari Bò Nước Cốt Dừa Và Khoai Tây Thơm Ngon Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Cà Ri Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Sườn Non Ngon, Bạn Đã Biết?
  • Bí Quyết Nấu Chè Hạt Sen Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bí Quyết Nấu Búng Măng Vịt Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Nấu Búng Măng Vịt Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Nấu Canh Đỗ Tương Ninh Xương Ngan Ngon Ngọt
  • Để có bí quyết nấu món Cà Ri thơm ngon đặc trưng và bắt mắt, người nấu cần chú ý đến yếu tố mùi vị lẫn cảm quan. Theo kiểu Việt Nam thường phải có màu vàng cam, hơi sệt còn phong cách Ấn Độ có màu nâu ngả xanh lá.

    Cà ry là một trong những món ăn được “quốc tế hóa” nhiều nhất trên thế giới khi có mặt trên khắp các nước từ Á sang Âu. Mỗi quốc gia đều có những món cà ry mang đặc trưng riêng. Món cà ry ở Việt Nam thường đậm đà hơn với nước cốt dừa, ít cay hơn so với cà ry Ấn Độ và người nội trợ có dễ dàng chế biến nhiều món cà ri khác nhau để thưởng thức.

    Người nấu cần chú ý đến cả yếu tố mùi vị lẫn cảm quan. Cà ry nấu theo kiểu Việt Nam thường phải có màu vàng cam, hơi sệt; kiểu Ấn Độ có màu nâu ngả xanh lá. Nấu theo gu Việt Nam ít cay hơn và đậm đà thơm béo do sử dụng nước cốt dừa. Điều quan trọng là món ăn này dù nấu theo phong cách quốc gia nào cũng phải có mùi thơm nức mũi.

    Bạn có thể nấu món cà ry theo cách của riêng mình với bột cà ry Việt Ấn

    Trước khi nấu, bạn có thể dùng lá cà ry hay sả, tỏi, gừng xào với dầu để lấy mùi thơm. Bột cà ry nên ướp trực tiếp lên thịt và các loại gia vị khác, để ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều (nếu nấu cà ry bò, chúng ta nên ướp thịt càng lâu càng tốt). Khoai môn, khoai lang nên chiên qua để khoai săn cứng, không bị tan trong nồi. Có thể gia giảm bột cà ry, nước cốt dừa cho phù hợp với khẩu vị. Việc chọn bột cà ry để ướp cũng quan trọng không kém. Bột cà ry Việt Ấn được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, quán ăn lẫn các gia đình Việt trong hơn nửa thế kỷ qua vì đây là sản phẩm mang lại hương vị cà ry không quá cay mà rất đúng vị. Không những được dùng để nấu kiểu Việt Nam, bột cà ry Việt Ấn có thể dùng để nấu theo phong cách Thái, Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ…

    Đây là món ăn dễ nấu. Mỗi gói bột cà ry Việt Ấn đều có hướng dẫn cách chế biến món ăn thơm ngon bỗ dưỡng này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sáng tạo nên món cà ry của riêng mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Bí Quyết Nấu Cà Ri Ngon
  • Bí Quyết Làm Canh Cá Nấu Dọc Mùng Thơm Ngon, Không Tanh
  • Nấu Xôi Mặn Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Đơn Giản Cho Chị Em Nội Trợ
  • Bí Quyết Nấu Súp Lươn Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Cà Ri Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bóp Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bớp
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • là món ăn nổi tiếng cảu người Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới, Cà ri là món ăn ngon ngoài ra còn có nhiều tác dụng giúp ích cho sức khỏe. Ở Việt Nam cũng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng với thành phần chính nước cốt dừa, khoai tây, khoai lang hoặc khoai môn, các loại thịt (thịt gà, thịt vịt,thịt bò,thịt heo ,thịt dê, và các loại hải sản như cá, lương …) món cà ri ở Việt Nam thường ăn kèm với bún, bánh mì hoặc cơm. Hôm nay món ngon ba miền xin hướng dẫn các bạn cách làm món cà ri tôm

    01 trái dừa khô, 1 bịt bột cà ri, dầu cà ri,1 củ hành tây, 02 củ hành nhỏ,02 tép sả cây, 03 tép tỏi, 500g khoai tây(có thể thay thế bằng khoai môn hoặc khoai lang), 800g tôm, ngoài ra còn có các gia vị khác như: muối, tiêu, đường, bột ngọt ..

    – Các nguyên liệu đã mua về rửa sạch, gọt vỏ.

    – Tôm rửa sạch ướp với 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng đường, 1 ít tiêu, 1 ít muối, hạt nêm, trộn điều để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó đem khoai tây này chiên với dầu cho lớp vỏ ngoài của khoai tây săn lại là được

    – Tỏi, hành tím băm nhuyển.

    – Dừa khô nạo lấy 01 chén nước cốt và 1.5 chén nước cốt dão.

    – Sả cây đập dập cắt khúc

    – Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyển

    – Cho tôm vào xào, bước này cho thêm 1 ít dầu cà ri vào.

    – Đổ tiếp 1,5 chén nước dừa dão vào, bỏ thêm sả đập dập lúc nãy vào nấu độ 15 đến 20 phút cho thêm khoai tây chiên lúc nãy vào nấu.

    – Khi khoai tây sắp chín ta cho thêm 1 chén nước cốt dừa vào nấu đến khi khoai tây chín là được.

    Ở bước cuối cùng nhiều người muốn món cà ri tôm thêm phần béo có thể thêm 1 ít sửa hộp vào giúp làm tăng thêm độ béo của món cà ri

    Món này ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc bún điều được

    Lưu ý khi thực hiện món cà ri tôm này:

    – Để khoai tây không bị thâm lúc cắt khoai tây nên ngâm trong nước cho thêm vào 1 ít muối.

    – Nếu như nơi bạn ở dừa khô khang hiếm bạn cũng có thể mua bịt nước cốt dừa thay thế .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Ốc Bươu Đen, Vàng Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2021
  • Những Món Nhậu Bình Dân Đặc Trưng Ở Sài Gòn
  • Học Nấu Ăn Ở Đâu Tại Tphcm?
  • Thử Ngay Mực Trứng Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Măng Chua
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cà Ri Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Ếch Nướng Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Học Nấu Ăn Eat Clean, Dạy Nấu Ăn Eat Clean, Kinh Doanh Đồ Ăn Eat Clean, Khóa Học Eat Clean Và Detox, Kinh Doanh Đồ Ăn Eat Clean
  • Món Ngon Dễ Nấu Dành Riêng Cho Trẻ Em
  • Công Thức Lẩu Phô Mai Fondue
  • Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Đơn Giản
  • – 500 gram thịt dê

    – 500 ml nước dừa

    – 300 ml nước cốt dừa

    – Bột cà ri: 3 gói (3g/ gói)

    – 1 bịch sữa 220ml

    – 1 củ khoai tây

    – 1 củ khoai lang

    – Hành khô, gừng, tỏi, sả, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.

    Cách làm :

    Bước 1: Hành khô, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sả bóc bỏ bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phần gốc băm nhỏ, phần thân đập dập, cắt khúc. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng vuông quân cờ. Bóp đều thịt với muối, kế đến là hỗn hợp gừng rượu để khử bớt mùi hôi của thịt. Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho dấm vào rồi cho thịt dê vào chần qua.

    Vớt thịt dê ra rửa lại với nước cho sạch. Đem thịt dê ướp với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi, một ít hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và một gói bột cà ri. Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Khoai tây, khoai lang gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ. Đem ngâm khoai vào bát nước có pha chút muối cho đỡ thâm và ra bớt nhựa. Sau vớt ra để ráo rồi đem rán xém vàng (chỉ cần rán qua).

    Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nốt phần hành, gừng, tỏi và sả vào phi thơm. Chút thịt dê cùng một gói bột cà ri nữa vào xào cho thịt dê săn lại.

    Bước 5: Cho thịt dê cùng nước dừa vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện hầm cho đến khi thịt chín mềm thì cho khoai và sữa vào. Tiếp tục ninh cho đến khi khoai chín thì cho hỗn hợp nước cốt dừa pha với bột cà ri vào.

    Đun thêm vài phút, nêm nếm thêm cho vừa miệng rồi tắt bếp (nếu dùng nồi áp suất thì chỉ ninh thịt cho chín mềm rồi chuyển thịt dê qua một cái nồi khác để thực hiện những bước còn lại).

    Món này ăn cùng bánh mì hay cơm đều rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu
  • Bò Sốt Vang & Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang
  • Mâm Cơm Gia Đình Siêu Ngon Nhờ Nồi Chiên Không Dầu
  • Top 3 Nồi Chiên Không Dầu Giá Rẻ Phù Hợp Cho Mọi Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100