Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Nấu Cà Ri Lạc Xá Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Cà Ri Vịt Miền Tây Món Ngon Hết Sẩy, Ăn Quá Xá Đã!

Cách Nấu Cà Ri Mực Ngon Cực Dễ, Ai Cũng Làm Được!

Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu

4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà

Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất

Bật mí cách làm cà ri vịt miền Tây ngon bá cháy

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon cho món cà ri vịt miền Tây

Thịt vịt

Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.

Không chọn những con vịt nhỏ mọc chưa đủ lông

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn.

Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

Thịt vịt quá béo sẽ làm cà ri vịt miền Tây bị béo ngậy dễ ngán.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Khoai môn

Nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa, không lấy những củ lớn quá cũng như nhỏ quá.

Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì đó là những củ khoai môn thơm ngon và nhiều bột lắm đấy.

Ngoài ra, khi những củ khoai môn vào đúng vụ, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những trái ngon, giá cả phù hợp. Đặc biệt là có thể cảm nhận rõ nhất hương vị đặc trưng không lẫn đâu được.

Khoai lang

Nên chọn củ khoai lang còn cứng tươi, không bị thâm dập hay bị nứt, sứt.

Đặc biệt với cách lựa khoai lang bạn nên tránh những củ bị rỗ, có màu đen.

Đừng vội chọn củ to quá hoặc nhỏ quá, củ to thường già rất nhiều xơ còn củ nhỏ thì non nên nhạt tếch. Chọn củ vừa tay và hơi tròn.

Mẹo để nấu món cà ri vịt miền Tây thêm đậm đà

Khử mùi hôi

Đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt.

Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món vịt trở nên khó ăn hơn.

Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Vịt nên cắt thành miếng

Bạn chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Đặc biệt, với vịt nấu cà ri, bạn nên chặt theo hình miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa ăn hơn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt vịt chín mềm, không bị dai, không bị nát.

Khoai tây chín bở, dẻo, cà rốt còn nguyên miếng, không nát, hành tây chín tới.

Cà ri có màu bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà, nước xốt sền sệt.

Một số lưu ý khác

Khi nấu cà ri vịt, bạn có thể cho thêm khoai sọ để tăng thêm hương vị.

Trong trường hợp muốn tăng độ béo, bạn nên cho thêm một ít nước cốt dừa.

Bạn có thể dùng hạt điều màu để tạo màu cho món cà ri.

Đặc biệt, khi nồi cà ri sôi, bạn nên mở nắp vung để tránh trường hợp khoai tây bị nát.

Cà ri vịt thích hợp ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng.

Công dụng món cà ri vịt miền Tây

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể

Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, phù nề, tiểu ít

Phù nề, dùng cho các trường hợp phù ứ nước trong người

Giúp chữa tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt, tâm phiền, bị mất ngủ, hay quên

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Khoai môn

Khoai môn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu tinh bột và vitamin, rất thích hợp để bổ sung cho cơ thể

Giàu chất xơ, chứa nhiều vitamin E, B6, K, Mg…

Cải thiện hệ tiêu hóa

Tốt cho phụ nữ mang thai

Tốt cho hệ tim mạch

Tốt cho người bị bệnh thận

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Ngăn ngừa ung thư

Lưu ý khi ăn khoai môn, khoai lang

Không ăn khi khoai đã mọc mầm vì gây ra triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy

Vì giàu chất xơ nên nên khi ăn khoai quá nhiều sẽ gây đầy bụng khó tiêu. Nên ăn một vài miếng dứa để giảm bớt triệu chứng trên

Người đang thực hiện giảm cân không nên ăn khoai môn vì lượng tinh bột khá cao

Lưu ý khi sơ chế khoai môn

Thông thường khi cạo vỏ chúng có thể gây ngứa, dị ứng nhẹ trên da. Vì thế bạn nên đeo găng tay khi sơ chế khoai môn.

Hoặc sau khi sơ chế bạn nên ngâm tay chào nước có pha dấm để làm hét tác nhân gay ngứa

Cách bảo quản cà ri vịt miền Tây

Thịt vịt tươi sống

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Món đã chế biến

Khi cho thức ăn chín vào tủ lạnh hãy bọc ni lông, màng bọc thức phẩm chuyên dụng. Hoặc cho vào hộp, nên để càng ít không khí lọt vào càng tốt.

Tuyệt đối không để lẫn thức ăn chín và thực phẩm sống để tránh lây nhiễm lẫn nhau đồng thời hạn chế được mùi trong tủ lạnh.

Tốt nhất chỉ nên lưu cho bữa sau như: bữa sáng dùng cho bữa trưa, bữa trưa cho bữa tối, lâu nhất chỉ nên từ 5 – 6 tiếng.

Nguồn: Tổng hợp

Bước 1:

Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà

Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà

Tuyệt Chiêu Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Đơn Giản Theo Công Thức Từ Chuyên Gia

Cách Nấu Cà Ri Gà

Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản

Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị

Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê

Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà

Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon

Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

500g thịt gà ta

1 củ Khoai lang

2 củ Khoai tây

1 củ Cà rốt

500g Dừa nạo

4 cây Sả

3 muỗng canh bột cà ri

1 muỗng canh nước mắm

1/2 muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng cà phê hạt nêm

1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu ăn

2 tép Tỏi

2 trái ớt

6 ổ bánh mì

Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

ướp thịt gà – cà ri gà

– Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

cách làm cà ri gà

– Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

– Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

– Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

– Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

cách nấu cà ri gà

Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).

Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

cách nấu cà ri gà

4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà

Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly

Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon

Cá Ba Sa Nấu Cà Ri

Cách Chế Biến Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Chỉ Với 5 Bước.

4 Món Ăn Ngon Từ Gà Ác Không Thể Bỏ Qua Khi Mùa Đông Về

Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon

Cách Nấu Cà Ri Vịt Theo Phong Vị Miền Tây ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị

Cá ba sa nấu cà ri là món ăn thích hợp cho người kiêng ăn thịt đỏ cũng như kiêng ăn chất béo của động vật.

Nguyên liệu chế biến món cá ba sa nấu cà ri

– 400g nạc cá cắt miếng

– 20g bột cà ri

– 150g cà tím

– Đậu bắp cắt quân cờ

– 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt

– Lá tía tô cắt sợi nhuyễn

– Ớt, Sả, gừng, tỏi băm

– Muối ớt

– Cá ba sa: cắt thịt ra làm từng miếng vuông, lọc sạch xương và da cá, chỉ lấy phần thịt cá.

– Cà ri: chọn loại cà ri bột, loại ngon.

– Sả: một phần đập dập cắt khúc, một phần băm nhuyễn.

– Với 400g thịt cá, ướp với 2 muỗng muối, 1 muỗng canh cà ri, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều với thịt cá để thấm gia vị trong vòng 15-20 phút.

– Cà tím: cắt khoanh tròn ngâm trong nước có một ít muối. Để loại bỏ bớt mủ, một số độc tố và tránh cho cà bị thâm đen.

– Đậu bắp: cắt khúc ngâm vào chung với đậu bắp.

– Sau 20 phút, chiên cá ba sa trong lửa lớn cho vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

– Vớt đậu bắp và cà tím ra để ráo.

– Sau khi chiên cá xong, cho thêm 1 muỗng canh cà ri vào chảo và xào đậu bắp, cà tím, xả cắt khúc đập dập cho thấm đều.

– Đổ nước trắng vào chảo đang xào với lửa lớn. Chờ nước sôi lại, nêm thêm 2 muỗng muối, 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗn bột ngọt. Sau đó cho cá vào chờ sôi trong 2-3 phút.

– Tiếp tục nêm lại nước dùng, sau đó chờ cho nước thật sôi và cá phải chín hẳn ta mới cho 1 chén nước cốt dừa vào chảo.

Lưu ý: Ta có thể thay nước cốt dừa bằng sữa tươi, món ăn cũng không kém phần thơm, ngon. Khi cho nước cốt dừa vào chào, nên rưới đều quanh chảo, để sôi đều và không sôi lâu. Những món ăn có nước cốt dừa, nên cho nước cốt dừa vào và hâm thật sôi trước khi ăn. Không nên cho nước cốt dừa vào và để lâu quá trên bếp sẽ mất vị ngon.

Cách dùng món cá ba sa nấu cà ri

– Múc cá ba sa cà ri vào dĩa sâu lòng để lấy được phần nước, nêm thêm rau.

– Ăn kèm với cơm trắng, xôi trắng, bánh mỳ hoặc bún.

– Kèm thêm 1 dĩa muối ớt chấm kèm.

Video hướng dẫn cách làm món cà ri cá ba sa

Món ăn vừa quen nhưng lạ này sẽ giúp thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú và đặc sắc. Hứa hẹn sẽ mang đến cho cả gia đình nhiều trải nghiệm hấp dẫn lắm đấy!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

Cách Chế Biến Món Cà Ri Cua Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Canh Chua Gà: 3 Công Thức Nấu Với Lá Giang, Ngó Sen Và Nấm Thơm

#21 Nhà Hàng Quán Cơm Niêu Sài Gòn Tphcm Ngon Nổi Tiếng Giá Bình Dân

Thu Hồi Đồng Kim Loại Từ Xỉ Đúc Đồng Thau Bằng Phương Pháp Thủy Luyện

Tìm Hiểu Quy Trình Đúc Đồng, Nấu Đồng Nhôm?

Cách Nấu Món Cà Ri Tôm Ngon

Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bóp Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bớp

Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà

7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12

Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn

là món ăn nổi tiếng cảu người Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới, Cà ri là món ăn ngon ngoài ra còn có nhiều tác dụng giúp ích cho sức khỏe. Ở Việt Nam cũng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng với thành phần chính nước cốt dừa, khoai tây, khoai lang hoặc khoai môn, các loại thịt (thịt gà, thịt vịt,thịt bò,thịt heo ,thịt dê, và các loại hải sản như cá, lương …) món cà ri ở Việt Nam thường ăn kèm với bún, bánh mì hoặc cơm. Hôm nay món ngon ba miền xin hướng dẫn các bạn cách làm món cà ri tôm

01 trái dừa khô, 1 bịt bột cà ri, dầu cà ri,1 củ hành tây, 02 củ hành nhỏ,02 tép sả cây, 03 tép tỏi, 500g khoai tây(có thể thay thế bằng khoai môn hoặc khoai lang), 800g tôm, ngoài ra còn có các gia vị khác như: muối, tiêu, đường, bột ngọt ..

– Các nguyên liệu đã mua về rửa sạch, gọt vỏ.

– Tôm rửa sạch ướp với 1 muỗng bột cà ri, 1 muỗng đường, 1 ít tiêu, 1 ít muối, hạt nêm, trộn điều để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

– Khoai tây cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó đem khoai tây này chiên với dầu cho lớp vỏ ngoài của khoai tây săn lại là được

– Tỏi, hành tím băm nhuyển.

– Dừa khô nạo lấy 01 chén nước cốt và 1.5 chén nước cốt dão.

– Sả cây đập dập cắt khúc

– Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn phi thơm tỏi và hành tím băm nhuyển

– Cho tôm vào xào, bước này cho thêm 1 ít dầu cà ri vào.

– Đổ tiếp 1,5 chén nước dừa dão vào, bỏ thêm sả đập dập lúc nãy vào nấu độ 15 đến 20 phút cho thêm khoai tây chiên lúc nãy vào nấu.

– Khi khoai tây sắp chín ta cho thêm 1 chén nước cốt dừa vào nấu đến khi khoai tây chín là được.

Ở bước cuối cùng nhiều người muốn món cà ri tôm thêm phần béo có thể thêm 1 ít sửa hộp vào giúp làm tăng thêm độ béo của món cà ri

Món này ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc bún điều được

Lưu ý khi thực hiện món cà ri tôm này:

– Để khoai tây không bị thâm lúc cắt khoai tây nên ngâm trong nước cho thêm vào 1 ít muối.

– Nếu như nơi bạn ở dừa khô khang hiếm bạn cũng có thể mua bịt nước cốt dừa thay thế .

Giá Ốc Bươu Đen, Vàng Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022

Những Món Nhậu Bình Dân Đặc Trưng Ở Sài Gòn

Học Nấu Ăn Ở Đâu Tại Tphcm?

Thử Ngay Mực Trứng Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Măng Chua

🌟 Home
🌟 Top