9 Cách Nấu Cà Ri Ngon Đơn Giản Như Cà Ri Bò, Cari Sườn Heo, Cà Ri Chay, Cà Ri Dê Ấn Độ, Cà Ri Vịt Quay…

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Đơn Giản Theo Công Thức Từ Chuyên Gia
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon
  • Lợi Ích Của Nuôi Kỳ Đà
  • Nhắc đến cà ri, bạn có thể nghĩ ngay đến món ăn đặc trưng của người Ấn. Thế nhưng khi được du nhập vào Việt Nam, các món cà ri đã được cải biến thành nhiều cách nấu cà ri khác nhau rất nhiều để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt.

    Nguyên liệu và cách nấu cari ngon đơn giản dễ làm ngay tại nhà

    1. Cách nấu cà ri bò và khoai tây

    Bước 1: Đun bơ cho tan chảy với ít dầu olive và cho từ từ phần thịt bò vào rán vàng đều. Khi tất cả đã chuyển sang màu nâu có thể tắt bếp và để riêng. Nếu muốn bạn có thể cắt đôi từng miếng khi thịt đã nguội.

    Bước 2: Phi thơm hành tây trên chảo nóng sau đó cho nước dùng xương bò vào cùng 1 lon bia và nấu sôi.Việc cho thêm bia vào cùng để giúp thịt bò mau mềm và bớt hăng.

    Bước 3: Khi thấy nước đã sôi trở lại, hãm bớt lửa và cho thịt bò vào nấu. Nêm lại gia vị với đường, muối và sốt Woschestershire. Đậy nắp mở hờ và ninh lửa nhỏ.

    Bước 4: Nấu khoảng 10 phút, cho khoai tây và cà rốt vào hầm đến khi bò mềm lại nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Dọn cà ri bò dùng nóng với ít hành tây trộn hành lá đã chuẩn bị trước.

    2. Cách nấu cà ri sườn heo, nấm rơm, khoai môn

    Bước 1: Ướp sườn với ít muối, bột ngọt, bột cà ri, đường và nước mắm trong khoảng 1 tiếng.

    Bước 2: Phi phần hành, tỏi băm cho thơm và thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó cho sườn vào đảo đều để thịt săn lại.

    Bước 3: Đổ vào nồi thịt 1 lít nước lọc, nấu sôi. Khi nước sôi, cho các nguyên liệu khoai tây, khoai lang, khoai môn, cà rốt vào nấu thêm khoảng 15 phút.

    Bước 4: Khi tất cả nguyên liệu đã mềm, bạn cho sữa tươi, nước cốt dừa và cà ri vào khuấy đều. Sau đó cho thêm hành tây và nấm rơm vào nấu thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    3. Cách nấu ca ri gà khoai lang nước cốt dừa

    Chuẩn bị:

    • 500g thịt cánh gà: rửa sạch và chặt miếng vừa miệng
    • 3 củ khoai lang và 2 củ khoai tây: rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng lớn
    • 250ml nước cốt dừa
    • 2 gói cà ri, một nước và 1 bột
    • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
    • 1 vài cọng hành lá: thái nhỏ
    • Gia vị: bột ớt, bột sả, bột bắp, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt gà với các gia vị: hành, tỏi, bột cà ri, muối, đường và bột ngọt khoảng 1 tiếng.

    Bước 2: Phi thơm hành, tỏi sau đó cho thịt gà vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì đổ khoảng 1,5 lít nước vào nấu sôi. Chiên khoai lang và khoai tây chín sơ với các cạnh gần cháy xém.

    Bước 3: Khi thấy nước dùng gà sôi, cho tất cả khoai vào nồi cũng gói cà ri nước nấu thêm khoảng 15 phút. Lúc này nước đã bắt đầu sánh, bạn tiếp tục cho thêm nước cốt dừa vào nồi và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 4: Dọn cà ri gà ra tô ngay khi còn nóng. Có thể cho thêm hành lá thái nhỏ lên trên mặt và dùng chung với bánh mì hoặc bún.

    4. Cách nấu cà ri dê Ấn Độ thơm ngon đậm vị

    Chuẩn bị:

    • 500g thịt dê: rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn và chà với gừng băm, sau đó đem ngâm với rượu khoảng 15 phút trước khi chế biến.
    • 500g khoai tây bi: gọt vỏ để nguyên (Nếu bạn dùng khoai tây lớn nên cắt miếng)
    • 3 nhánh sả: đập dập và cắt khúc
    • 5 tép tỏi: bóc vỏ và đập dập
    • 3 củ hành tím: băm nhuyễn

    Cách làm:

    • 2 muỗng cà phê rượu trắng
    • 1 muỗng canh rượu vang
    • 500ml nước cốt dừa
    • 500ml sữa tươi
    • 1 gói cà ri nước
    • 1 củ gừng: gọt vỏ và đập dập
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Bước 1: Ướp thịt dê với rượu vang và ít muối trong khoảng 1 tiếng. Phi thơm hành tỏi và cho thịt dê vào đảo đều. Khi thịt săn lại, cho nước dừa vào nấu.

    Bước 2: Trong lúc đợi nước sôi, bạn cho khoai tây vào chảo chiên vàng mặt.

    Bước 3: Nước trong nồi đã sôi, bạn cho thêm phần sữa tươi, nước cà ri, nước cốt dừa, sả cắt khúc và khoai tây vào nấu cùng.

    Bước 4: Sau khoảng 15 phút, mọi nguyên liệu đã mềm, bạn có thể tắt bếp và dọn ngay khi còn nóng.

    5. Cách nấu cà ri vịt quay nước cốt dừa

    Bước 1: Để nguyên miếng thịt ướp với đường, muối, sả, nghệ, tỏi, hành mỗi loại một muỗng cà phê và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

    Bước 2: Chiên sơ qua phần khoai tây, cà rốt cho vàng mặt.

    Bước 3: Cho dừa nạo vào một cái thố, đổ nước lọc vào và lấy 2 phần, một nước dừa dão và một nước cốt dừa tươi. Sau đó, dùng nước dừa dạo đun sôi.

    Bước 4: Trong lúc chờ, bạn chiên thịt vịt đã ướp đến khi vàng giòn và để ráo dầu trước khi chặt miếng vừa ăn.

    Bước 5: Khi nước dừa dão đã sôi, bạn cho khoai vào nấu. Sau khoảng 15 phút khoai mềm, bạn cho nước cốt dừa, cà ri đỏ vào cùng với phần thịt vịt đã chặt miếng và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 6: Khi nước cà ri đã gần sánh, bạn tắt bếp và dọn nóng kèm với phần lá chanh thái sợi, lá húng quế và vài lát ớt.

    6. Cách nấu cà ri cá bớp ngon

    Bước 1: Ướp cá với ít muối, hạt nêm và ít cà ri trong khoảng nửa tiếng. Cho dừa nạo vào thố và lấy hai phần: một nước dão và một nước cốt.

    Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu và chiên sơ qua lần lượt các loại khoai, cà rốt, cà tím và đậu bắp.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với ít dầu nóng và cho bơ vào chảy thơm. Kế đến, chiên sơ cá cho vàng mặt.

    Bước 4: Làm nóng ít dầu trong nồi và cho sả vào chiên cho dậy mùi. Sau đó cho phần cà ri còn lại vào xào. Khi mùi thơm dậy lên, cho cá vào đảo nhẹ với phần cà ri .

    Bước 5: Cho nước dão dừa vào nồi cá và nấu sôi. Sau đó cho các loại củ quả đã chiên sơ vào nồi cùng với sữa tươi và nước cốt dừa. Khi nước sôi trở lại, nêm nếm gia vị và tắt bếp. Khi dọn, cho thêm ớt cắt lát lên trên mặt và trang trí với ít hành hoa.

    Làm cà ri cần nhiều nguyên liệu và quan trọng nhất bạn cần phải sơ chế phần củ quả cho săn vàng để tất cả không bị nát trong quá trình nấu. Vị beo béo, thơm nồng hoà quyện trong vị ngọt của thịt, cá và rau củ quả tươi ngon sẽ khiến bạn khó lòng từ chối với các món cà ri đã hướng dẫn trên.

    7. Cách nấu ca ri bò kiểu Thái ăn kèm bánh mì

    Phải chăng khi nhắc đến đất nước Thái Lan, các bạn sẽ nghĩ đến những cảnh đền chùa uy nghiêm lộng lẫy đúng không. Không những thế, nền ẩm thức nước Thái cũng rất đã dạng về các món ăn, hay những hương vị chua, cay, ngọt, đắng….

    Sự kết hợp đồng điệu giữa ẩm thực phương đông và phương tây chính là nét ẩm thực văn hóa của nước Thái. Hôm nay Massageishealthy xin giới thiệu đến các bạn một trong những món ăn đặc trưng của họ, đó chính là cách làm cari bò kiểu Thái.

    Phải chăng bạn sẽ thắc mắc cách làm cari bò kiểu Thái khác với cari bò Việt nam mình như thế nào đúng không? Món cari bò kiểu thái đặc biệt thích hợp cho những ngày đông gió se se lạnh, sự hòa huyện của những miếng thịt bò cùng với củ cải cắt tỉa hoa, vị nước ngọt ngọt bùi bùi ấm cúng.

    Những ngày thư thả, thử đổi món với cari bò nước cốt dừa ngon miệng. Món này có thể được dùng kèm với cơm trắng hoặc ăn với bánh mỳ cũng khá thú vị đấy.

    Vị bùi bùi của nước dùng , cộng với chút mềm mềm dai dai của thịt bò, kết hợp với sự tươi ngon của các loại rau củ quả, tất cả hòa quyện vào nhau để làm nên một món cari ngon quyến rũ mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được mùi thơm thoang thoảng .

    Phần nguyên liệu

    • 1 thìa súp sốt cà-ri đỏ
    • 2 quả ớt sừng
    • 3/4 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê bột chanh, 1 thìa cà-phê đường, 3/4 thìa cà-phê muối
    • Dầu ăn, Rau mùi
    • 400g thịt bò
    • 100g đậu cô-ve, 100g bí đỏ
    • 50g hành tây, 30g nấm rơm, 300ml nước dùng bơ
    • 150ml nước cốt dừa, 1 cây sả, 3 tép tỏi

    Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu: Với thịt bò khi mua về bạn làm sạch, có thể mua thịt bò đông lạnh ở siêu thị. Bạn để ráo nước sau đó cắt khúc vừa miệng ăn

    Bước 4: Bạn cho nồi hoặc chảo đáy sâu lên bếp thêm ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi dậy thơm, bạn cho tiếp hành tây và thịt bò vào chảo đảo thật đều.

    Bước 5: Tiếp đến bạn cho gói cà ri đỏ vào trổn đảo đều tất cả. Tiếp đến, thêm sả băm và nước dùng bò vào. Nêm nước mắm và đường, muối vào, rồi đun khoảng 30 phút, nhớ vặn lửa nhỏ xuống.

    Bước 6: Phần tiếp theo, khi bò đã sôi lên cho tiếp bí đỏ vào, đun thêm khoảng 5 phút nữa cho đậu cô ve, nước cốt dừa, nấm, bột chanh đã hòa tan với ít nước, ớt thái lát, rồi đun sôi thêm ít phút nữa là được.

    Bước 7: Hoàn thành sản phẩm, bạn cho ca ri bò ra tô, cho thêm ít rau mùi thái nhỏ lên trên, ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều được.

    Làm cà ri bò thì bò bắp là ngon nhất. Thịt có lẫn chút gân vừa dai mà lại dẻo thơm rất thú vị. Trong tiết trời lành lạnh lúc chuyển mùa, sự hiện diện của tô cà ri bò nóng hổi đang tỏa hương ngào ngạt trên mâm cơm sẽ hâm nóng bầu không khí của gia đình thêm phần ấm cúng.

    8. Cách nấu cà ri cá viên cực ngon món cá viên rim cà ri

    Cá viên hay còn gọi là chả cá là một loại thực phẩm được mọi người yêu thích đặc biệt là các em nhỏ. Đây có thể coi là một cách làm biến tấu với cá viên so những cách làm truyền thống. Những viên cá đậm đà thơm nức mùi cà ri khiến bạn ăn cơm ngon hơn rất nhiều. Cá viên rim cà ri thấm đẫm trong nước xốt đậm đà, thơm ngọt và được cà ri tăng vị nên càng thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu sau để làm cá viên rim cà ri:

      250g cá viên (Bạn có thể dùng loại đóng gói sẵn, hoặc tự làm cá viên nếu có thời gian)

    Cách làm món cá viên rim cà ri cho 4 người ăn

    • 10g bột cà ri
    • ½ củ hành tây
    • 4-5 tép tỏi khô
    • 30ml nước cốt dừa
    • 10ml xì dầu
    • 1 muỗng canh dầu hào

    Trong những ngày se lạnh thì chẳng cần bạn đi đâu xa mà bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại căn bếp nhà mình với công thức nấu món ăn ngon và dễ làm sau. Hôm nay, Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn được chế biến với loại thực phẩm này đó chính là cách nấu cà ri cá viên, cá viên rim cà ri.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cá viên rim cà ri. Cá viên các bạn cho ra bát để rã đông tự nhiên. Hành tây rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

    Bước 3: Vẫn chảo đó, bạn cho một ít dầu ăn vào, cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Khi tỏi, hành tây có màu vàng, dậy mùi thơm, bạn cho cà ri vào đảo qua.

    Cá viên bạn có thể tự làm sẽ ngon hơn và đảm bảo chất lượng hơn. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xay cá với một chút hành lá, vài nhánh hành hao và trộn thêm một tẹo bột là có thể nặn thành những viên chả cá tuyệt ngon rồi.

    Nếu bạn thích ăn cay hơn thì khi rim cá bạn có thể cắt thêm chút ớt tươi hoặc sử dụng tương ớt. Cá viên rim cà ri có màu sắc vàng nâu đẹp mắt, cá thơm ngon ngấm vị béo của nước cốt dừa, vị đặc trưng của cà ri cùng tỏi và hành tây khiến bạn ăn cùng cơm thì không biết no luôn.

    Cá viên rim cà ri là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Hong Kong. Món ăn này thích hợp ăn vào những ngày se lạnh hơn là vào thời tiết nóng. Vào mùa đông, bữa cơm có thêm một bát cá viên rim cà ri ăn với cơm nóng sẽ khiến bạn thấy không khí ấm áp hơn rất nhiều.

    Đặc biệt, cá viên rim cà ri được xâu lại thành từng que trông rất giống những que kẹo hồ lô sẽ đánh lừa thị giác của các bé, giúp các bé thích thú và ăn ngon miệng hơn. Các bà mẹ nội trợ hãy bắt tay vào làm món ăn này cho các bé yêu thưởng thức thôi nào.

    9. Cách nấu cà ri chay theo kiểu Ấn Độ

    Nguyên liệu cần có cho món cà ri chay:

    • 1 củ khoai môn sáp vừa
    • 3 củ cà rốt
    • 4-5 củ khoai tây
    • 3 miếng đậu hũ
    • 100 gam nấm đông cô khô
    • 200 gam nấm rơm
    • 300 gam dừa khô nạo
    • 200 ml sữa tươi không đường
    • 1 cây boa rô nhỏ, 3 cây sả tươi
    • Gia vị : muối, tiêu, bột ngot, ớt bột, bột cà ri, dầu màu điều, hạt nêm nấm.

    Bước 1: Trong cách nấu cà ri chay đơn giản, bạn ngâm nấm đông cô khô trong nước lạnh cho nấm nở to khoảng 1 tiếng. Sau đó, cắt bỏ chân nấm cứng, cắt đôi từng tai nấm cho vào chén riêng. Phần nấm rơm thì cắt chân nấm đen, ngâm nước muối pha loãng 20 phút cho nấm sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Để tăng phần hấp dẫn, thơm ngon cho món cà ri chay ấn độ, bạn gọt vỏ ngoài khoai môn, khoai tây, củ cà rốt xong cắt khối vuông các loại khoai rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng, gắp khoai cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Còn đậu hũ thì cắt khối vuông cũng đem chiên vàng hai mặt.

    Bước 3: Bước tiếp theo của cách nấu cà ri chay, dừa khô nạo ngâm 500 ml nước nóng cho dừa thấm nước và nguội dần nước thì cho dừa vào khăn thô vắt ráo nước cốt dừa vào âu sạch. Sả tươi lột vỏ ngoài, cắt khúc cỡ ngón tay trỏ, dùng chày giã cho sả khúc dập.

    Bước 4: Khi thực hiện cách nấu cà ri chay, bắt chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu màu điều vào chảo chờ nóng rồi cho boa rô vào phi thơm. Sau đó cho nấm đông cô, nấm rơm vào xào chừng 5 phút thì nêm vào 3 muỗng hạt nêm nấm, 1 muỗng đường, 2 muỗng bột cà ri, 1/2 muỗng bột ngọt và sả khúc.

    Bước 5: Khi thấy nấm thấm gia vị thì cho nước cốt dừa vào nấu sôi với các loại nấm. Canh chừng lửa vừa cho nồi cà ri không bị khét, nước cốt dừa hơi cạn thì cho khoai môn, khoai tây, cà rốt chiên vàng vào nồi nước dừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tinh Tế Cách Nấu Cari Thịt Heo Đậm Đà Cho Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Thực Hiện Cách Nấu Cà Ri Dê Ấn Độ
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Ấn Độ Sền Sệt, Đậm Đà Mang Chuẩn Vị Xứ Ấn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Vịt Quay Siêu Ngon Và Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Thơm Béo Ngậy Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Thịt Thỏ Nấu Cà Ri Ngon Mê Ly
  • Gà Nấu Cà Ri Xanh Hương Vị Thơm Ngon Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Nồng Cay Ngon
  • Chị Em Học Cách Làm Món Ngon Lạ Miệng Mang Tên Gà Tiềm Ớt Hiểm
  • Cách nấu cà ri vịt quay

    Nguyên liệu nấu cà ri vịt quay

    1. Cà ri đỏ + gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm
    2. Khoai tây + cà rốt + ớt chuông
    3. Dừa nạo: 300g
    4. Húng quế + ớt sừng + lá chanh
    5. Sả băm + nghệ băm + gừng băm + hành tỏi băm

    Hướng dẫn cách nấu cà ri vịt quay ngon

    Các bước đơn giản của hướng dẫn cách nấu cà ri vịt quay siêu ngon và đơn giản:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri vịt quay

    Lườn vịt: ướp với hành tím + tỏi + gừng +sả băm + nghệ + đường + tiêu + hạt nêm, rồi cho lườn vịt vừa ướp vào tủ lạnh để khoảng 2-3 giờ đồng hồ để vịt ngấm gia vị và khi chặt miếng thịt vị sẽ đẹp hơn.

    Ớt chuông + khoai tây + cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Ớt sừng cắt quả trám. Là chanh cắt sợi chỉ.

    Khoai tây rán qua.

    Bước 2: Thực hiện cách nấu cà ri vịt quay

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng dầu. Sau đó, cho thịt vịt vào rán cho tới khi có màu vàng nâu thì vớt ra để cho thịt vịt nguội. Rồi dùng dao sắc cắt thịt thành từng miếng dài khoảng 5cm và mỏng khoảng 1cm.

    Tiếp tục, thực hiện cách nấu cà ri vịt quay ngon các bạn vắt dừa lấy nước cốt và nước dão. Sau đó, cho bột nêm + đường + cà ri đỏ vào nước dão khuấy đều, cho cà rốt, khoai tây vào nấu chín. (Múc đích của việc chiên khoai tây trước khi nấu để món ăn có mùi thơm và khoai chắc, dai hơn)

    Cho thịt vịt vào đun khoảng 10 phút, khi thấy nước cà ri chuyển sang màu vàng cam sánh và nước sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 3: Yêu cầu thưởng thức món cà ri vịt quay

    • Cho lá chanh, lá húng quế, ớt tươi vào xoong đảo đều, rồi múc ra bát và thưởng thức.
    • Mùi vị đặc trưng của cà ri hòa quyện thịt vịt mềm, dai ngon. Rau củ chín tới và đậm đà.

    Hy vọng, với hướng dẫn cách nấu cà ri cực nhanh, đơn giản và ngon lạ ở trên sẽ giúp các bạn học được thêm một món ăn ngon khác từ thịt vịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Dê Ngon Như Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Nấu Cà Ri Nhật (Kare Raisu, Kare Raisu, カレーライス) Trong 10 Phút
  • Vua Đầu Bếp: Câu Chuyện Nấu Ăn Và Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình
  • Lợi Ích Của Việc Nuôi Kỳ Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Me Đơn Giản Mà Ngon, Chua Chua Ngọt Dịu
  • Tiết Lộ 3+ Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Xôi Mặn Để Bán Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Bí Quyết Nấu Cháo Tổ Yến Cá Hồi Ngon Cho Bé….không Chỉ……..
  • Chọn Dụng Cụ Nấu Ăn Khi Đi Dã Ngoại
  • 1. Cách nấu cà ri vịt khoai sọ nước cốt dừa ngọt

    Chuẩn bị nguyên liệu cà ri vịt khoai sọ

    • Khoảng 500 gr thịt vịt xiêm
    • 200gr khoai sọ
    • 1 củ hành tây
    • 1 gói bột cà ri
    • 2 cây sả tươi
    • 1 trái ớt tươi
    • Khoảng 500ml nước cốt dừa
    • Gia vị gồm: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…

    Cách làm lẩu vịt nấu chao lạ miệng, đơn giản chỉ với vài bước đã có ngay nồi lẩu thơm ngon.

    Cách làm món cà ri vịt nấu khoai sọ

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    • Trước tiên sơ chế thịt vịt bạn sơ chế thịt vịt thật sạch và kỹ bằng cách xát với rượu hoặc với gừng nhuyễn để khử mùi hôi.
    • Sau đó bạn rửa sạch lại với nước rồi chặt thịt vịt từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều. Bạn để khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

      Khoai sọ, hành tây bạn đem đi gọt vỏ rồi rửa với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để ráo đem cắt miếng vừa ăn.

    Bước 3: Nấu cà ri vịt

    • Bạn bắc chảo lên bếp rồi đổ vào khoảng 2 muỗng dầu ăn cho nóng. Sau đó bạn cho tỏi và sả đã băm nhuyễn vào phi thơm. Bạn cho tiếp khoảng nửa gói bột cà ri vào để tạo màu. Tiếp đến bạn cho vịt ướp sẵn trước đó vào chảo và đun chừng 10 phút cho thịt săn lại.
    • Khi thịt đã chín bạn cho một ít nước vào. Khi chảo sôi thì bạn tiếp tục đổ khoai sọ, hành tây và cà rốt và 500ml nước cốt dừa vào. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rồi bạn hạ lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị thêm đậm đà.

    Bước 4: Thưởng thức

    Cách làm vịt nấu khoai sọ bùi bùi, thơm ngon, thịt vịt mềm, không bị hôi.

    2. Cách nấu cà ri vịt khoai tây, cà rốt thơm ngon

    Nguyên liệu nấu cà ri vịt khoai tây và cà rốt

    • ½ con vịt
    • 200g khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 gói bột cà ri
    • 2 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • 1 mớ rau thơm
    • Gia vị gồm : Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, bột quế…

    Cách nấu cà ri vịt ngon với khoai tây và ca rốt

    Bước 1. Sơ chế rau củ

    • Khoai tây, cà rốt, hành tây bạn đem đi gọt vỏ. Sau đó bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng tầm khoảng 15 phút để sạch bớt chất nhớt. Tiếp đến bạn vớt ra rổ để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Sả, tỏi thì bạn bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, băm nhỏ. Ớt trái thì bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ để chén riêng. Rau thơm bạn đem nhặt và rửa sạch với nước muối pha loãng.

    Bước 2. Sơ chế thịt vịt

      Thịt vịt bạn đem chà xát muối lên bề mặt vịt rồi xả lại nhiều lần với nước. Chặt thịt vịt ra thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho gia vị gồm: ½ gói bột cà ri, bột quế, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ sả, ớt băm, 1 thìa cà phê muối. Tiếp đến bạn trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Đặc biệt món cà ri tôm sẽ đem đến cho chúng ta những hương vị mới lạ vô cùng hấp dẫn với sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu với nhau.

    Bước 3. Nấu cà ri

    • Đầu tiên bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Tiếp đó bạn cho thêm tỏi, sả băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho khoảng ½ gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu. Tiếp đến bạn cho thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt được săn lại.
    • Khi thịt vịt đã săn lại, thì bạn cho lần lượt khoai tây, hành tây, cà rốt vào. Bạn cho thêm một ít nước và nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Lúc này bạn nên chỉnh lửa nhỏ để nguyên liệu thấm đều gia vị hơn.

    Bước 4. Hoàn thiện và trang trí món ăn

    Nấu lagu vịt tưởng khó nhưng siêu đơn giản với công thức của YummyDay, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn siêu ngon.

    Một số lưu ý để món cà ri vịt thơm ngon hơn

    • Dùng hạt điều để tạo màu đẹp mắt cho món cà ri vịt.
    • Cà ri vịt ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng đều ngon hết sẩy.

    Yêu cầu thành phẩm món cà ri vịt

    • Thịt vịt phải chín mềm, đậm vị, không bị dai, không bị nát.
    • Khoai tây, khoai sọ thì chín bở, dẻo. Cà rốt vẫn còn nguyên miếng, không nát. Hành tây thì vừa chín tới.
    • Cà ri thì có màu vàng bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà, nước sốt sền sệt thơm ngon.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Bổ Dưỡng, Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Vịt Ngon Như Ngoài Hàng
  • Đây Là Cách Nấu Mì Udon Thịt Heo Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Lẩu Gà Lá É Nóng Hổi, Đậm Đà Hương Vị Vùng Đất Phú Yên
  • Nơi Bán Lá É Trắng Tại Bình Dương
  • Không chỉ riêng Ấn Độ, Thái Lan cũng là đất nước nổi tiếng với những món cà ri đậm đà, trong đó phải kể đến vịt nấu cà ri đỏ. Công đoạn chế biến món ăn này tương đối kỳ công, tuy nhiên mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản nếu bạn nắm rõ cách thực hiện do Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ sau đây.

    Vịt nấu cà ri là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu nấu cà ri đỏ Thái Lan

    • 1kg vịt
    • 800ml nước cốt dừa
    • 100g cà pháo
    • 100g nấm đông cô tươi
    • 100g ớt đỏ không cay
    • 50g trái cà chua bi
    • 50g sả băm
    • 50g hành băm
    • 20g củ riềng
    • 20g ớt đỏ cay
    • 2 tép tỏi
    • 1 muỗng canh hạt ngò
    • 1 muỗng canh tiêu hạt
    • 1 muỗng canh vỏ chanh xanh
    • 1 muỗng canh ớt bột đỏ không cay
    • 1 muỗng cà phê muối hạt
    • ½ cà phê bột nghệ
    • ½ muỗng cà phê mắm ruốc Thái
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 1 nhánh gừng
    • 1 ít rượu trắng

    Cách nấu cà ri đỏ thái lan

    Bước 1: Trộn hỗn hợp cà ri

    Đầu tiên, bạn cho sả, riềng, hành, tỏi, ớt, tiêu, hạt ngò, muối hạt, vỏ chanh và 5 muỗng canh nước sôi để nguội cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho mắm ruốc Thái vào cùng, trộn đều là được hỗn hợp cà ri tươi.

    Trộn các nguyên liệu làm cà ri, cho vào máy xay nhuyễn (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Sơ chế thịt vịt

    Tiếp theo, bạn chà xát gừng và rượu lên bề mặt thịt vịt để khử mùi tanh, rửa lại nhiều lần với nước, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Kế đến, bạn cho thịt vịt vào âu lớn, ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, bột nghệ, 2 canh bột cà ri tươi, trộn đều. Để món vịt nấu cà ri thấm vị, ngon đậm đà, bạn nên cho thịt vịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong vòng khoảng 30 phút.

    Sơ chế sạch, chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Xào thịt vịt

    Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, bạn cho thịt vịt vào xào săn sơ lại, vớt ra ngoài và trộn thêm 1 muỗng canh cà ri tươi.

    Xào cho thịt vịt săn sơ lại để thực hiện món vịt nấu cà ri (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Nấu cà ri

    Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành vào phi thơm, cho thêm 2 muỗng cà ri tươi vào xào sơ. Tiếp đến, bạn cho thêm 500ml nước vào nồi, nấu sôi. Cho thịt vịt vào nấu ở mức lửa lớn khoảng 5 phút, vớt lớp bọt nổi bên trên, hạ lửa nhỏ.

    Cho cà ri vào xào để làm vịt nấu cà ri (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Hoàn thành và trình bày vịt nấu cà ri

    Khi thịt vịt gần chín mềm, bạn cho thêm nước cốt dừa cùng đường, nước mắm, cà chua, cà pháo, ớt đỏ và nấm vào nồi. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm vài phút nữa, tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn múc vịt nấu cà ri ra bát, cho vài lá húng quế lên trang trí. Món ăn rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng và muối ớt chanh.

    Nêm nếm lại gia vị cho món vịt nấu cà ri trước khi tắt bếp (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm và lưu ý khi thực hiện vịt nấu cà ri kiểu Thái

    Yêu cầu thành phẩm:

    • Bát cà ri vịt có màu sắc bắt mắt, hương thơm cuốn hút người ăn.
    • Cà ri nóng hổi, phần nước đặc có vị cay nồng của ớt quyện cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa.
    • Thịt vịt chín mềm, thấm vị đậm đà.
    • Khi chế biến vịt nấu cà ri, bạn nên chọn loại vịt béo, chắc thịt, tránh chọn vịt non. Vì loại này khi nấu sẽ bị nhão, không có được vị ngọt tự nhiên.
    • Với nước cốt dừa, bạn có thể mua sẵn ngoài siêu thị hoặc tự làm tại nhà đều được.
    • Khi nấu món cà ri vịt Thái Lan, bạn cũng có thể biến tấu bổ sung thêm một số loại củ quả như khoai lang, khoai môn…
    • Để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món cà ri vịt, bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Xiêm Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Tiềm Ớt Hiểm: 5 Cách Nấu Đơn Giản, Gợi Ý Quán Gà Ngon Tphcm
  • Lẩu Gà Lá É Nóng Hổi, Đậm Đà Hương Vị Vùng Đất Phú Yên
  • Nơi Bán Lá É Trắng Tại Bình Dương
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Thơm Đậm Vị, Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Như Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt
  • Món vịt nấu cà ri là món ăn ngon, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với sự kết hợp của vị ngọt thanh từ khoai tây, vị nồng thơm của hành tây quyện với thịt vịt đậm đà, nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và lạ miệng. Cách nấu món cà ri vịt xiêm đậm đà ngon tuyệt cú mèo: Đây là một món cà ri theo kiểu Việt Nam, sử dụng bột cà ri, vị cay cay của ớt tươi và thơm nồng của bột quế. Thịt vịt xiêm ăn mềm hơn thịt vịt, ăn cùng cơm nóng thì ngon phải biết.

    Nguyên liệu nấu Cà ri vịt xiêm

    – Vịt xiêm: 1/2 con khoảng 500g đến 600g.

    – Khoai tây: 200g (hoặc có thể dùng khoai sọ).

    – Cà rốt: 1 củ.

    – Hành tây: 1 củ.

    – Bột cà ri: 1 gói.

    – Sả tươi: 2 cây.

    – Ớt tươi: 1 quả.

    – Các gia vị cần thiết: muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, rau thơm…

    – Có thể sử dụng thêm nước cốt dừa để tặng bị béo ngậy cho món ăn.

    Cách làm món cà ri vịt xiêm

    Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt thành miếng cỡ ba ngón tay chụm lại. Ướp thịt vịt với bột cà ri, muối, bột quế, tiêu, sả ớt băm rồi sóc đều, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị. Vịt nên cắt vừa miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa miệng khi ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp nấu, đổ 2 muỗng dầu ăn cho nóng sau đó cho tỏi và sả băm vào phi thơm rồi cho tiếp nửa gói bột cà ri vào để tạo màu (nếu không có hạt điều màu). Sau đó cho vịt đã ướp sẵn và đun khoảng 10 phút cho săn thịt lại.

    Bước 4: Khi thịt đã chín tiếp tục đổ khoai tây, hành tây và cà rốt vào, đổ một ít nước và nêm gia vị cho vừa ăn sau đó để lửa nhỏ để thức ăn được ngấm gia vị đậm đà. Các bạn lưu ý nên bật nhỏ lửa để thức ăn từ từ món thịt vịt ngấm gia vị thêm đậm đà.

    Bước 5: Khi nước sôi, tắt bếp và mở vung ra để hành tây không bị nát. Cho thêm rau thơm vào và múc ra tô để thưởng thức. Món vịt nấu cà ri có thể ăn kèm bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều rất ngon.

    Công thức nấu món Cà Ri Vịt Xiêm chuẩn vị

    Bước 1: Thịt vịt mua về các bạn dùng muối hột và gừng tươi xát vào da vịt để khử mùi tanh và mùi hôi. Sau đó, các bạn rửa sạch vịt nhiều lần với nước muối pha loãng, để ráo nước.

    Bước 2: Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Các bạn cho thịt vịt vào một bát tô ướp bột cà ri và một chút bột nêm, trộn đều hỗn hợp lên. Các bạn ướp vịt khoảng 20 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Tiến hành sơ chế lần lượt các nguyên liệu dùng để chế biến món ăn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Sả rửa sạch đập dập, cắt khúc. Dừa khô chặt lấy nước để riêng, phần cùi các bạn bào nhuyễn, lọc lấy phần cốt dừa, bỏ phần bã đi. Lá chanh rửa sạch, cắt đôi.

    Bước 4: Dùng một chảo chống dính cho lên bếp đun nóng, đổ một lượng dầu ăn vào chảo đun sôi. Sau đó, cho hành tím, tỏi băm vào chảo phi thơm, cho cà chua, thịt vịt, sả cây vào xào đều tay. Các bạn xào đến khi thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn và săn lại thì cho lá chanh vào xào cùng rồi tắt bếp. Các bạn cho món ăn vào một đĩa để riêng.

    Bước 5: Đổ nước dừa vào nồi nấu canh, cho thêm một chén con nước, cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, các bạn cho vịt vào nồi, đun sôi trở lại. Cho thêm nước cốt dừa và một gói bột cà ri vào nồi đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa. Các bạn đun đến khi thịt vịt mềm, nước sánh lại thì nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình. Thêm ngò rí vào nồi là các bạn có thể tắt bếp rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Đúng Điệu Chinh Phục Cả Người Khảnh Ăn Nhất
  • Cách Làm Vịt Nấu Cà Ri Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cari Sườn Heo Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Chấm Bánh Mì Ngon Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Bật Mí Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Đến Không Thể Ngờ

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Cần Thơ: Quán Nào Ngon Nhất + Review (2020)
  • Bí Kíp Cho Cách Nấu Vịt Với Dứa Rút Nhẵn Cơm Ngày Hè
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Biết Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Để Bán Này Tự Tin Mở Quán Ngay!
  • Cà ri vịt là món ăn ngon thường xuyên được dùng để đãi khách hay đãi tiệc trong những dịp đặc biệt. Chính vì thế, sở hữu cách nấu cà ri vịt ngon là điều mà nhiều người mong muốn để có thể tạo nên bàn tiệc hấp dẫn, hoàn hảo.

    Cà ri là món ăn ngon có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Ấn Độ. Khi du nhập vào Việt Nam, cà ri đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Một số loại cà ri được nhiều người ưa chuộng sử dụng như cà ri bò, cà ri gà, cà ri cá bớp, cà ri tôm, cà ri dê, cà ri sườn heo, cà ri nghêu… Trong đó, món cà ri vịt nóng hổi, thơm phức có vị béo ngậy kết hợp cùng rau củ quả chín bở và phần nước xốt sền sệt làm hài lòng rất nhiều thực khách đã thưởng thức qua.

    Thành phần nguyên liệu cà ri vịt

    • ½ con vịt (tầm khoảng 500g)
    • 200g khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 gói bột cà ri
    • 2 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt tươi
    • 1 mớ rau thơm
    • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, bột quế…

    Hướng dẫn cách nấu món cà ri vịt

    Sơ chế các nguyên liệu rau củ

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ khoai tây, cà rốt, hành tây rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn cho chúng vào ngâm trong nước muối pha loãng tầm khoảng 15 phút để sạch bớt chất nhớt, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Tiếp đó, bạn bóc vỏ sả, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Với ớt trái, bạn cũng rửa sạch rồi băm nhỏ để riêng trong bát. Sau đó, bạn nhặt, rửa sạch rau thơm với nước muối pha loãng.

    Sơ chế thịt vịt

    Tiếp đến, bạn chà xát muối lên bề mặt vịt rồi xả lại nhiều lần với nước. Bạn chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Đặc biệt, với vịt nấu cà ri, bạn nên chặt theo hình miếng cau để dễ ngấm gia vị và vừa ăn hơn.

    Kế đó, bạn cho ½ gói bột cà ri, 1 thìa cà phê muối, 1 ít bột quế, ½ thìa cà phê tiêu xay, ½ lượng sả, ớt băm vào âu thịt vịt, trộn đều và để yên khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

    Chặt thịt vịt thành miếng cau để nấu cà ri vịt (Ảnh: Internet)

    Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho thêm 2 muỗng dầu ăn đun nóng, cho thêm tỏi, sả băm vào phi thơm. Lúc này, bạn cho ½ gói bột cà ri còn lại vào để tạo màu, cho thịt vịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút để thịt săn lại.

    Khi thịt vịt săn lại, bạn cho lần lượt khoai tây, hành tây, cà rốt vào nồi, thêm một ít nước và nấu thêm khoảng 15 phút nữa. Cách làm vịt nấu cà ri ngon là bạn nên bật lửa nhỏ để nguyên liệu thấm đều gia vị hơn.

    Hoàn thiện và trình bày

    Cuối cùng, bạn múc cà ri vịt ra bát, cho thêm lên trên một ít rau thơm để hoàn thiện món ăn.

    Lưu ý:

    • Khi nấu cà ri vịt, bạn có thể cho thêm khoai sọ để tăng thêm hương vị.
    • Trong trường hợp muốn tăng độ béo, bạn nên cho thêm một ít nước cốt dừa.
    • Bạn có thể dùng hạt điều màu để tạo màu cho món cà ri.
    • Đặc biệt, khi nồi cà ri sôi, bạn nên mở nắp vung để tránh trường hợp khoai tây bị nát.
    • Cà ri vịt thích hợp ăn kèm với bún tươi, bánh mì hoặc cả cơm trắng.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thịt vịt chín mềm, không bị dai, không bị nát.
    • Khoai tây chín bở, dẻo, cà rốt còn nguyên miếng, không nát, hành tây chín tới.
    • Cà ri có màu bắt mắt, thơm phức, vị đậm đà, nước xốt sền sệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Bánh Canh Bột Xắt Thịt Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Mà Bổ Dưỡng!
  • Cách Nấu Mì Ramen Đúng Chuẩn Kiểu Nhật Bản
  • Mắm Tép Là Gì? Cách Làm Mắm Tép Miền Bắc Đặc Sản Xứ Thanh
  • Cách Nấu Cà Ri Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Với Nước Cốt Dừa Nức Vị
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay sau đây để biết được nguyên liệu và cách làm cà ri gà tại nhà ngay nào!

    Trước khi vào bếp làm món cà ri gà thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị và lựa chọn nguyên liệu cho phù hợp. Và bạn biết đấy, không chỉ riêng món cà ri gà mà khi đã vào bếp, nấu bằng cả trái tim thì việc chuẩn bị nguyên liệu là một khâu không thể thiếu.

    Nguyên liệu nấu Cà ri gà thơm ngon

    • 500g thịt gà ta
    • 1 củ Khoai lang
    • 2 củ Khoai tây
    • 1 củ Cà rốt
    • 500g Dừa nạo
    • 4 cây Sả
    • 3 muỗng canh bột cà ri
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 2 tép Tỏi
    • 2 trái ớt
    • 6 ổ bánh mì

    Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.

    Hướng dẫn cách nấu Cà ri gà thơm ngon

    Sau đó ướp thịt gà cùng với với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Trộn đều tất cả và ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt gà ngấm gia vị.

    ướp thịt gà – cà ri gà

    – Bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà để nấu cà ri gà: Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt còn lại với 2 lít nước lọc.

    cách làm cà ri gà

    – Trong lúc đó bạn xử lý các loại củ: , và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.

    – Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    Cách nấu cà ri gà: Chuẩn bị một nồi lớn cho phần nước cốt dừa pha loãng vào nấu sôi, sau đó cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào nồi, thêm sữa tươi không đường rồi hầm với lửa liu riu.

    vắt nước cốt dừa – nấu cà ri gà

    – Sau khi nấu cà ri gà khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp, đến khi khoai chín mềm thì mới cho chén lớp dừa béo lúc này vào cùng. Đun nồi cà ri gà cho rau củ chín đều rồi bạn nêm lại gia vị theo ý thích thì tắt bếp.

    Lưu ý: Phải nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua.

    Vậy là món cà ri gà thơm ngon cho ngày Tết đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với hay đều rất ngon.

    Bổ sung thông tin về dinh dưỡng của món Cà ri gà

    cách nấu cà ri gà

    Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!

    Lưu ý: Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.

    • Chống oxy hóa: Nồi cà ri gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (chính là chống lại quá trình oxy hóa).
    • Kháng viêm: Trong món cà ri gà có nhiều thành phần như bột nghê, bột cà ri…có tác dụng kháng viêm rất hiệu quả cho cơ thể.

    cách nấu cà ri gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cari Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Ấn Độ Chấm Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Béo Ngậy Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Miền Nam Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Nấu Món Súp Vịt Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Thỏ Nấu Sốt Vang: Công Thức Nấu Món Thỏ Sốt Vang Ngon Nhất
  • Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Vàng Ươm Thơm Lừng
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đầy Hấp Dẫn Chưa Bao Giờ Lỗi Thời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Mềm Ngon, Đơn Giản Nhất (Hd Từng Bước)
    • Cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho những ngày mưa gió

    • Các loại nước sốt salad tuyệt ngon không quá 4 nguyên liệu cho phái đẹp

    • Cách làm cơm chiên chay thơm ngon lạ miệng tại nhà

    • Tìm hiểu 4 món rau ngon với cách làm nhanh cho bữa tối gia đình

    • Tiệc Finger Food – những mẫu bánh thường sử dụng

      Tiệc Finger Food – 1 hình thức tiệc hơi được ưa chuộng trên thế giới nay đã ko còn xa lạ gì với người Việt. Còn được biết tới sở hữu các tên tương đối độc đáo: “Tiệc ăn bốc”, finger food là toàn cầu của những món khai vị nhỏ gọn và với thể thưởng thức bằng tay.Vậy những loại bánh nào thường dùng trong tiệc Finger food?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon
  • Sườn Rim Coca Đậm Đà, Cực Đưa Cơm Cho Bữa Cơm Chiều ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hết Cơm Với Sườn Cốt Lết Rim Mặn Ngọt
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Bà Bầu Bị Mất Ngủ Nên Ăn Gì? 5 Món Ăn Giúp Mẹ Bầu Ngon Giấc
  • Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • 12 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • Nguyên liệu nấu cà ri vịt

    Cách nấu cà ri vịt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt vịt: Thịt vịt làm sạch với muối hột và dấm sau đó cắt bỏ phao câu và tuyến nhờn. Xả lại vịt thật kỹ với nước sạch rồi dùng khăn lau khô. Cuối cùng, bạn dùng kéo hoặc dùng dao chặt vịt làm các miếng vừa ăn.

    Hành tây: Hành tây bóc vỏ, cắt chân. Rửa sạch hành tây rồi đem bổ múi cau.

    Khoai môn: Khoai môn cạo vỏ sạch. Cạo đến đâu, bạn thả ngay khoai vào chậu nước có pha chút muối loãng để khoai không bị thâm và sạch hết nhớt. Cạo xong, rửa sạch khoai rồi bổ thành miếng vừa ăn.

    Nguyên liệu khác: Khoai lang, khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi xắt khoanh vừa ăn. Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cũng xắt miếng vừa. Ớt sừng thái khoanh nhỏ; sả đập dập băm nhỏ.

    Bước 2: Ướp nguyên liệu

    Thịt vịt: Cho thịt vịt vào tô. Ướp thịt vịt đã làm sạch với muối, hạt nêm, đường và 1 thìa canh bột cà ri. Xóc thật kỹ để thịt vịt ngấm đều. Ướp thịt vịt trong vòng 30 phút cho ngấm.

    Các loại rau củ: Khoai môn, khoai lang, cà rốt, khoai tây cho chung vào một tô. Ướp phần nguyên liệu này với một chút gia vị và 1 thìa canh bột cà ri + ½ thìa canh dầu điều. Xóc kỹ cho ngấm gia vị và để thấm trong vòng 15 – 20 phút.

    Bước 3: Nấu cà ri vịt nước cốt dừa

    Cho vào nồi dùng để nấu cà ri vịt 3 thìa dầu ăn. Đun nóng dầu ăn rồi cho sả vào phi thơm. Khi sả đã thơm dậy mùi, bạn trút thịt vịt vào xào cho tới săn thì cho ½ thìa canh dầu điều còn lại vào xào cùng.

    Khi thịt vịt đã hơi sém, bạn từ từ cho sữa tươi không đường + nước cốt dừa vào nồi vịt. Khuấy đều để thịt vịt ngấm kỹ và tiến hành nấu vịt với lửa nhỏ vừa. Tiến hành nấu vịt trong vòng 20 – 25 phút cho thịt vịt chín mềm.

    Thịt vịt vừa mềm, bạn cho phần nguyên liệu bao gồm khoai môn, khoai lang, cà rốt, khoai tây vào ninh chung. Tiếp tục ninh cho đến khi các loại củ này chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho hành tây + ớt sừng vào đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Thưởng thức cà ri vịt

    Sau khi nấu xong cà ri vịt, bạn nên giữ cho nồi cà ri luôn ở trạng thái ấm nóng trong suốt quá trình thưởng thức. Cà ri vịt có thể phù hợp với nhiều kiểu và món ăn, trong đó được lựa chọn nhiều nhất là thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

    Yêu cầu của món cà ri vịt đó là thịt và xương vịt đều phải mềm thơm; các phần rau củ như khoai, cà rốt vừa mềm tới và không bị nát; hành tây có trong nồi cà ri đảm bảo độ chín nhưng không bị nhũn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Chao, Món Ăn Dân Dã Mà Ngon
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nấu Chao Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Nấu Món Gì Từ Hải Sâm Đơn Giản Mà Lại Ngon ?
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Chuẩn Vị Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
  • Tăng Cường Sinh Lý Nữ Với Canh Rau Chân Vịt Ngon Miệng, Dễ Làm
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng
  • Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Và Đơn Giản
  • Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    – Vịt xiêm: 1kg

    – Khoai tây: 3 củ

    – Hành tây: 2 củ

    – Cà rốt: 2 củ

    – Bột cà ri: 1 gói

    – Sả, ớt tươi, hành khô, tỏi khô, hoa hồi

    – Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước dừa, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu

    – Ngò gai, rau mùi

    Chọn vịt tươi ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt vịt khử hôi bằng cách xát muối sau đó rửa sạch chặt miếng vừa ăn.

    – Khoai tây, hành tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa. Cho khoai tây vào ngâm nước muối loãng trong 15 phút để hết nhựa.

    – Hành, tỏi khô, sả bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ. Rau mùi, ngò gai bỏ rễ và lá úa rửa sạch thái đoạn ngắn cho sau cùng.

    – Hoa hồi rang thơm giã nhỏ.

    Nếu không có khoai tây bạn có thể thay thế bằng khoai môn hoặc khoai sọ.

    Sơ chế qua các nguyên liệu

    Bước 2: Ướp hỗn hợp vịt với các gia vị

    – Thịt vịt cho vào bát tô ướp với ½ gói bột cà ri, bột hoa hồi, bột canh, mì chính, chút đường, hành khô, ớt, hạt tiêu sau đó trộn đều. Tiếp theo cho 1 muỗng canh nước dừa vào đảo đều ướp cùng để ngấm ít nhất 30 phút.

    Nước dừa sẽ giúp thịt vịt vị ngọt mềm, ăn béo. Hoa hồi tạo mùi thơm hấp dẫn

    Có thể dùng dầu điều khi ướp thịt để tạo màu vàng đậm cho món vịt cà ri bắt mắt hơn.

    Bước 3. Nấu cà ri vịt

    – Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi và sả băm. Tiếp đó cho ½ gói cà ri còn lại vào đảo đều để lên màu rồi cho vịt đã ướp vào xào săn lại.

    – Thịt vịt xào săn lại thì cho tiếp khoai tây, cà rốt vào đảo đều cho ngấm gia vị sau chế thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút để thịt vịt và khoai, cà rốt chín mềm. Nếm gia vị sao cho vừa ăn

    – Trước khi tắt bếp, cho tiếp hành tây vào đảo đều đun trong 3 phút rồi tắt bếp. Thả rau mùi và ngò gai đã thái nhỏ vào rồi múc ra tô để thưởng thức.

    Lưu ý để nấu món cà ri vịt được hoàn hảo: Không đun lửa to nhanh bị cạn nước dẫn đến cháy khét ăn bị đắng. Không cho hành tây vào nấu ngay từ đầu như vậy hành tây khi chín ăn sẽ bị nát không ngon.

    Nấu cà ri vịt thành phẩm

    Thành phẩm: Cà ri vịt có nước sánh sền sệt nhìn bắt mắt tạo cảm giác ăn ngon, thịt vịt chín ăn ngọt mềm vị bùi bùi với mùi thơm của bột cà ri với hoa hồi chắc chắn sẽ làm hài lòng tuyệt đối thực khách.

    BÍ QUYẾT NẤU CÀ RI VỊT NGON NHẤT

    Chọn vịt hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt vịt sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa vịt đảm bảo không bị hôi.

    Khi ăn cho chút rau mùi cho dậy mùi thơm ăn đỡ ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Chuẩn Ngon Nhất Cho Gia Đình Của Bạn
  • Ăn Thịt Vịt Nấu Măng Chua Ngon Nhất Ở Đâu?
  • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Để Trổ Tài Nấu Nướng
  • Nước Luộc Vịt Nấu Rau Gì Ngon?
  • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100