Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Nấu Các Món Bò Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò

Các Món Ngon Từ Bắp Bò

Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây

Xây Dựng Văn Hóa Cộng Đồng Mạng

Có Gì Ở Mâm Cơm Của Đôi Vợ Chồng Trẻ Mà Sau 2 Giờ Đăng Tải Đã Nhận Hơn Ngàn Lượt Like Từ Cộng Đồng Mạng?

1. Bắp bò hoa làm gì ngon

Mỗi loại thịt bắp bò bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon mang những hương vị khác nhau. Với thịt bắp bò hoa bạn có thể chế biến như sau:

1.1 Bắp bò hầm sả

Với mùi thơm đặc trưng củ sả cùng thịt bắp bò ngọt món ăn này sẽ rất được lòng của thực khách.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bắp bò hoa: 600g

Sả: 4 cây

Tỏi: 1 của

Ớt: 3 trái

Các loại nguyên liệu cần thiết khác như đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm,…

Cách làm bò hầm sả

Trước tiên, bạn bóc lớp vỏ ngoài củ sả, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 15-16cm. Bạn sử dụng hai cây sả thái nhỏ để hấp.

Ớt bỏ cuống đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn nên bỏ hạt ớt để món ăn bớt cay hơn.

Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.

Tiếp đến bạn cho thịt bắp bò vào nồi, lần lượt cho tỏi, sả, ớt cùng 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe bột nêm, 2 thìa cafe đường cùng với chút nước lọc và hấp tới khi thịt bắp bò chín.

Cuối cùng bạn chờ thịt bắp bò nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi ăn bạn thái lát mỏng và có thể dùng bánh tráng cuốn cùng bún và rau sống, chấm nước mắm chanh tỏi ớt cùng thật tuyệt vời.

Như vậy món bò hầm sả được chế biến từ thịt bắp bò hoa là một gợi ý hoàn hảo cho câu hỏi bắp bò làm món gì ngon.

2. Bắp bò Úc làm món gì ngon

Bạn có thể sử dụng bắp bò Úc kết hợp cùng với gừng tươi sẽ cho một món ăn mặn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

2.1 Bắp bò kho gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bắp bò Úc: 500g

Sả: 4 cây

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt bột: 1 thìa cafe

Gừng tươi: 1 củ

Các loại gia vị khác như hạt tiêu xay, nước mắm, mì chính, muối,…

Bắp bò úc kho gừng thơm ngon

Cách làm bắp bò kho gừng

Trước tiên sả bạn bóc vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hoặc bạn có thể chẻ nhỏ cũng được.

Gừng tươi bạn cạo lớp vỏ ngoài, rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Hành tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Thịt bắp bò rửa sạch sau đó thái thịt thành những miếng hình vuông dày khoảng 1,5-2cm.

Bạn ướp thịt bắp bò với 1/2 số hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu xay.

Ướp trong vòng 15-20 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Tiếp đó bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa cafe dầu ăn đun nóng rồi cho hành tỏi còn lại vào phi cho vàng thơm.

Từ từ sả và gừng đã chuẩn bị vào đảo đều thêm 2-3 phút cho vàng rồi cho thịt bò vào.

Bạn nêm thêm 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe muối và 1 thìa cafe mì chính thêm 1 thìa cafe đường vào đảo đều tay cho tới khi thịt bò chín.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.

Hướng dẫn bạn cách nấu món tăn từ bắp bò – Nguồn: https://giadinh.tv/bap-bo-lam-gi-ngon/

3. Thịt bắp bò làm gì ngon

3.1 Canh bắp bò dưa cải chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bắp bò nấu canh gì ngon? Đó chính là canh bắp bò dưa cải chua. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có được một nồi canh bắp bò thơm lừng.

Thịt bắp bò: 500g

Dưa cải chua: 200g

Cà chua: 2 quả

Hành khô: 1 củ

Các loại gia vị khác như nước mắm, muối, mì chính,…

Cách làm canh bắp bò dưa cải chua

Thịt bắp bò bạn rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bắp bò với 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe mì chính chừng khoảng 15 phút.

Dưa cải chua đem rửa sạch lại nhiều lần với nước để giảm bớt vị mặn và chua của nó. Sau đó vắt sạch nước.

Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Cà chua cũng rửa sạch sau đó bổ múi cau.

Tiếp đó bạn cho thịt bắp bò vào nồi, thêm chút nước lọc rồi đun cho thịt bò mềm. Sau chừng khoảng 15 phút bạn cho dưa cải chua vào.

Ở một cái nồi khác bạn cho dầu ăn vào và phi hành khô cho thơm. Lần lượt cho cà chua vào, nêm thêm 1/2 thìa cafe muối rồi nấu cho mềm.

Cuối cùng đổ vào nồi thịt canh thịt bò. Khi thịt bò chín mềm, bạn nêm nếm thêm chút mì chính, muối cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Một món canh thịt bò nóng hổi, với vị chua của dưa cải cùng thịt bò vừa mềm vừa ngọt ăn sẽ thật ấm bụng.

Hy vọng những chia sẻ trên đã cung cấp thêm cho bạn biết bắp bò làm món gì ngon. Đồng thời giúp cho bữa cơm gia đình của bạn thêm hấp dẫn hơn.

Nguồn tham khảo bài viết:

The 5 Best Cuts Of Beef ( 1)

Wait, What Is Corned Beef? ( 2)

Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà

Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon

Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà

Các Món Ngon Từ Bắp Bò

Cách Nấu Canh Đuôi Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

29 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Nấu Theo Kiểu Tây

Xây Dựng Văn Hóa Cộng Đồng Mạng

Có Gì Ở Mâm Cơm Của Đôi Vợ Chồng Trẻ Mà Sau 2 Giờ Đăng Tải Đã Nhận Hơn Ngàn Lượt Like Từ Cộng Đồng Mạng?

Nhóm Nấu Ăn Quận Bình Tân Uy Tín

1. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hấp cải chua:

Bắp bò hấp cải chua

Bò và cải chua vốn dĩ không có họ hàng gì, nhưng về cơ bản chúng hợp nhau đến lạ, kết hợp cỡ nào cũng ngon, chỉ cần người nấu tinh tế sáng tạo thêm 1 chút là có món ăn thượng thặng.

Và món bắp bò hấp ăn kèm cải chua cũng không ngoại lệ:

+ Nguyên liệu làm món bắp bò hấp cải chua:

Bắp bò 1kg: (5 người ăn)

Cải chua: 200gr

Rau thơm: Húng lủi, rau om, húng quế..

Sả cây: 2 cây

Gừng 1 nhánh nhỏ

Tỏi, ớt xiêm xanh

Hành tím gọt vỏ

Hành lá

Ngò

Tương cà, tương đen, nước tương.

+ Cách chế biến bắp bò hấp cải chua:

Bắp bò rửa sạch cho vào nồi , đổ nước sâm sấp thịt bò, bó hành lá+ngò+sả đập dập thành 1 bó thả vào nồi, cho thêm nhánh gừng đập dập và hành tím vào nồi luôn và bắt đầu đun. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút, cho vào nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn, tắt bếp vẫn đậy nắp thêm 15 phút. Vớt bò ra cho thịt nguội và săn lại. Các bạn sẽ cảm thấy mùi thơm như thế nào trong quá trình hấp, cực kỳ cuốn hút..

+ Cắt và trang trí ra dĩa, nếu có mẹt càng tốt, tất cả trang trí ra mẹt

Cắt bò theo từng khoanh, không quá dày cũng không quá mỏng, khoảng 3mm là vừa ăn.

Cải chua cắt khúc vừa ăn

Rau thơm rửa sạch để ráo nước

Tỏi lột vỏ đi kèm.

Nước chấm: 1 chén nước tương + 1 chút tương đen + 1 chút tương cà + Ớt tươi xắt lát

Tất cả bày ra mẹt

+ Cách ăn đúng điệu:

Lấy 1 miếng bò + 1 lá rau húng + rau quế + rau om + 1 miếng cải chua: Tất cả chấm vào hỗn hợp nước tương cho vào miệng, sau đó cắn thêm tí tỏi tươi hoặc ớt xiêm xanh. Không cần phải diễn tả thêm cảm giác như thế nào, bạn tự cảm nhận lấy!!^^

Quá trình chế biến rất nhanh mà kết quả thật sự kinh ngạc, hãy thử 1 lần và các bạn sẽ nghiện đấy.

2. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hấp cuốn bánh tráng rau rừng:

Đối với món bò hấp cuốn bánh tráng ta nên chọn loại bắp bò tơ còn da, khi ăn có cảm giác mềm, ngọt, một chút béo và giòn của da.

+ Nguyên liệu:

Bắp bò 1kg: (5 người ăn)

Rau thơm: Húng lủi, rau om, húng quế..

Rau rừng 1 bó: Quế vị, cúc tần, đọt cóc, đinh lăng..

Khế, chuối chát.

Sả cây: 2 cây

Gừng 1 nhánh nhỏ

Tỏi, ớt xiêm xanh

Hành tím gọt vỏ

Hành lá

Ngò

Mắm nêm chưa pha

Thính

+ Cách chế biến:

Bắp bò rửa sạch cho vào nồi , đổ nước sâm sấp thịt bò, bó hành lá+ngò+sả đập dập thành 1 bó thả vào nồi, cho thêm nhánh gừng đập dập và hành tím vào nồi luôn và bắt đầu đun. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút, cho vào nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn, tắt bếp vẫn đậy nắp thêm 15 phút. Vớt thịt bắp bò ra cho thịt nguội và săn lại. Các bạn sẽ cảm thấy mùi thơm như thế nào trong quá trình hấp, cực kỳ cuốn hút..

+ Cắt và trang trí ra dĩa, nếu có mẹt càng tốt, tất cả trang trí ra mẹt

Cắt bò theo từng khoanh, không quá dày cũng không quá mỏng, khoảng 3mm là vửa ăn.

Rau sống, các loại rau rừng, rau thơm, giá rửa sạch

Khế, chuối chát, dưa leo cắt lát

Bánh tráng phơi sương chuẩn bị.

Khi ăn bạn dọn thịt ra mẹt, để món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt, trang trí thêm vài cọng hành lá luộc tái lên trên lớp thịt. Các loại rau rừng, chuối chát, khế, dưa leo bạn bày ra luôn. Khi thưởng thức cuộn thịt bắp bò, các loại rau, chấm với mắm nêm.

Bắp bò hấp cuốn bánh tráng rau rừng

(*) Pha mắm nêm cực ngon ảnh hưởng lớn đến độ ngon món thịt bắp bò luộc rau rừng.

Các món ngon từ bắp bò – Cách chế biến mắm nêm ngon:

Cho 4 tép tỏi + 1 củ hành tím + 1 miếng gừng + 3 trái ớt tươi + 3 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt + 1/2 chén nước lọc, tất cả cho vào cối xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp vừa xay ra tô, cho vào 2 muỗng mắm nêm nguyên chất (nếu không đủ mặn thì thêm 1 ít mắm nêm nữa), cho vào 2 muỗng thính (nếu không có thính sẵn thì có thể dùng bánh tráng nướng giã nhuyễn). Đánh đều hỗn hợp lên là ta có món mắm nêm ngon tuyệt đỉnh để chấm bò cuốn bánh tráng rau rừng, khi ăn có thể thêm ít ớt xay hoặc thơm băm.

3. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò muối xông khói.

Bắp bò muối xông khói

Thịt bò xông khói rất phổ biến ở phương tây, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các bữa tiệc, ở xứ ta bò xông khói cũng dần được du nhập và biến tấu theo nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là bò nướng xông khói, bò muối xông khói..

Cách làm bắp bò muối xông khói:

Nguyên liệu:

Bắp bò 2kg.

Lá thơm : 4 lá

Hoa hồi 4 cái.

Hương xông khói.(Mua tại các siêu thị)

Tiêu sọ 20 hạt.

Muối

Đường

Bột ớt làm kim chi.

Cách làm bắp bò muối xông khói :

Bắp bò rửa sạch để ráo

Nấu 3 lít nước sôi cho hoa hồi, lá thơm, tiêu sọ vào nấu 10 phút cho ra nước.

Để nước nguội cho vào 3 muỗng canh muối, 2 muỗng cach đường, 2 muỗng canh bột tạo hương khói đánh đều lên.

Cho thịt bò vào ngâm cho bò ngập hoàn toàn trong nước

Đặt nồi vào tủ lạnh để trong 7 ngày để thịt ngấm gia vị hoàn toàn, lưu ý không được để ngay tại cổng phun lạnh vì dẽ bị đông đá.

Sau 7 ngày lấy thịt ra khỏi tủ, để nguội, lau khô thịt.

Pha hỗn hợp : 3 muỗng Bột ớt làm kim chi, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 3 muỗng dầu ăn, 2 muỗng tiêu.

Thoa đều hỗn hợp lên phần thịt bò để ráo. Xong để 1 tiếng để ngấm gia vị.

Bật lò nướng 220 độ C để 5 phút cho nóng lò, cho phần thịt vào nướng 40 phút đến khi bề mặt bắp bò vàng đều, thỉnh thoảng đảo thịt để không bị cháy.

Lấy thịt ra khỏi lò để thịt nguội trong vòng 10 phút.

Cắt khoanh ra dĩa, trang trí cùng lá húng lủi, quế

Bắp bò muối hun khói

Khi cắn miếng thịt mùi khói và hương liệu khác hòa quyện lẫn vị mặn mòi của thịt muối, mỡ bò sau khi muối đã chuyển hóa thành hương vị béo nhẹ nhàng, miếng thịt vẫn có độ dai nhất định làm thực khách cảm giác thích thú khi chậm rãi nhấm nháp cùng ly bia mát lạnh. Bò dùng chung với tương ớt hoặc nước tương đều ngon

4. Các món ngon từ bắp bò – Lẩu riêu cua bắp bò:

Riêu cua thơm lừng, thịt bắp bò ngọt đậm, ăn kèm với bún, rau sống vừa ngon vừa dễ nấu, thích hợp cho những cuộc hẹn cùng bạn bè.

Lẩu riêu cua bắp bò

Nguyên liệu:

– Cua đồng: 2 kg

– Bắp bò hoa: 1 kg

– Xương gà: 1 bộ

– Rau sống gồm rau muống bào, bắp chuối bào, mồng tơi.

– Đậu hũ: 15 miếng

– Chả chiên: 100 gr

– Trứng vịt lộn: 2 trứng

– Cà chua: 1 kg

– Me: 4, 5 trái

– Hành phi: 50 gr

– Hành lá, mùi tàu

Cách làm

– Tất cả các loại rau sống rửa sạch, để ráo nước.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Thịt bò thái miếng mỏng.

– Đậu hủ cắt khối vuông, chiên vàng. ​

– Cua phần đã xay, lọc lấy nước, cho lên bếp, nấu sôi bằng lửa nhỏ. Khi gạch chín, vớt lấy gạch để riêng.

– Cua còn nguyên, làm sạch, bỏ mai, chiên ngập trong dầu.​

– Me lọc lấy nước cốt.

– Xào cà chua với hành tím, khi cà chua chín nhừ.

– Cho cà chua, nước cốt me vào nồi nước cua. Nêm nếm vừa miệng.

– Cho nước cua ra nồi lẩu, cho thêm hành phi, mùi tàu thái nhỏ, satê vào.

– Cho gạch cua, cua chiên giòn, thịt bò, đậu hủ, rau sống vào, từ từ thưởng thức.

Món lẩu riêu cua bắp bò rất hợp với tiết trời lạnh hoặc mưa, mùi riêu cua hấp dẫn ấm áp, vị ngọt thanh của nước cua đồng và xương gà khiến ta ngây ngất thêm vào là bắp bò sần sật và ngọt lựng ăn mãi không ngán.

Lẩu riêu cua bắp bò

5. Các món ngon từ bắp bò – Bắp bò hầm tiêu xanh

Bắp bò hầm tiêu xanh là một món ăn bổ dưỡng và đặc sắc nếu bạn muốn “đổi gió”. Với mùi hạt tiêu xanh thơm lừng và vị ngọt đậm đà của thịt bò, đây có thể trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy.

Bắp bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

–500g thịt bắp bò

– 2 nhánh tiêu xanh

– 1 củ khoai tây

– 1 hộp 100ml cà chua xay sẵn

– 1,5l nước dừa tươi

– 50g patê

– 1 thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)

– Muối, đường, nước mắm, hành khô

Cách làm món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bắp bò hầm tiêu xanh

Sơ chế nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh:

– Rửa sạch tiêu xanh, sau đó cho vào cối giã nhỏ.

– Bắp bò mua về rửa sạch, cắt miếng to như hình. Ướp bắp bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường và tiêu xanh vừa giã trong khoảng 30 phút cho bắp bò ngấm gia vị.

-Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt như hình.

– Hòa vào bát bột bắp (hoặc bột mỳ) với một chút nước.

– Bóc vỏ và thái nhỏ hành khô.

Các bước chế biến món bắp bò hầm tiêu xanh cho 4 người:

– Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khảng 3-4cm, cho khoai tây đã thái vào rán, đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra bát.

– Bước 2: Lấy nồi áp suất đặt lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào láng lòng nồi, sau đó cho hành vào phi đến khi có mùi thơm thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo đến khi thịt bò săn lại và hết đỏ. Cho hết 100ml cà chua hộp vào, thêm 1,5l nước dừa tươi, đậy vung và hầm khoảng 10 phút.

– Bước 3: Sau 10 phút, mở vung nồi, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho vừa miệng rồi ninh tiếp 10-15 phút.

– Bước 4: Sau 10-15 phút, nếu thấy thịt bắp bò đã nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ bát bột mỳ đã hòa vào, đảo đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước sốt sánh lại thì múc ra bát, lấy cơm trắng hoặc bánh mỳ và ngồi vào bàn ăn thưởng thức thôi nào.

Lưu ý khi làm món bắp bò hầm tiêu xanh:

– Khi hoàn thành, món ăn phải có vị thơm đặc trưng của tiêu xanh, nước sốt hơi sánh đặc và bắp bò đã được ninh nhừ.

– Bạn có thể không dùng nước dừa tươi mà dùng nước thường để nấu.

– Nếu không muốn mua hộp cà chua xay sẵn, bạn có thể lấy 2 quả cà chua, thái nhỏ, thêm nước để nấu nước sốt cà chua thay thế.

Ngoài những món ngon từ bắp bò cực đỉnh trên thì bắp bò còn có thể chế biến thành nhiều món khác nữa như bắp bò ngâm nước mắm, bắp bò hầm cải chua

Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò

Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng

Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?

2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà

Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon

Bò Kobe Làm Các Món Ăn Ngon

Thưởng Thức Trọn Food Tour 6 Món Ăn Nhật Bản Làm Từ Thịt Bò

Hướng Dẫn Cách Ăn Thịt Bò Wagyu

Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái

Những Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh

Tuyển Tập 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cực Dễ Nấu

BÒ KOBE LÀM CÁC MÓN ĂN NGON

Bạn đã từng nghe qua loại thịt bò đắc đỏ với mức giá hàng triệu đồng một kí chưa ? Bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến các chú bò được cho uống bia chưa ? Hay là nghe đến cho bò nghe nhạc chưa? Đấy chính là những đặc điểm của loại bò Kobe, chúng được nuôi một cách công phu, nguồn thức ăn qua kiểm định và chất lượng. Bởi thế giá mỗi kg thịt bò được đẩy lên cao với giá hàng triệu đông.

bò cũng là một món ăn rất phổ biến ở Việt Nam ta, bò được chế biến thành nhiều món khác nhau và có những hương vị khác nhau. sau đây chúng ta cùng điểm qua một vài món ăn làm tư bò Kobe.

Đầu tiên chúng ta điểm qua món lẩu bò Kobe. bạn nhất định phải thưởng thức một lần món này, đây là món ăn cầu kì, từ nước dùng cho đến nước chấm đều là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu với nhau. và tạo ra được món lẩu bò  Kobe mà không phải ai cũng làm được.

Bò thì không thể nào bỏ qua được món beefsteak thơm lừng hay đem đi nướng BBQ . Chỉ với những món này bạn mới tận hưởng hết sự mềm mại của thịt mà ít loại bò nào khác có được. Bò nướng dùng kèm với các loại xốt khác nhau như xốt Teriyaki, xốt nâu, xốt hành hay xốt rượu mật ong có vị ngọt dịu rất hợp với vị thịt bò Kobe. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với miếng thịt như tan dần trong miệng.

Còn nếu bạn là một người thích đồ sống, thì thịt bò Kobe cũng có thể ăn sống. sắc các lát bò mõng dánh và dùng chung với washabi thì ngon hết sảy. bạn có thể cảm nhận được vị ngọt và ngon của bò sống mà không cần sợ gì về vấn đề đồ sống. Bởi vì đây là loại bò được nuôi bằng thức ăn cao cấp được kiểm định khắc khe nên thịch bò Kobe chắc chắn sẽ rất sạch.

Và còn khá nhiều các món ăn từ bò Kobe ngon tuyệt nữa. Tuy với giá thành khá cao nhưng vẫn được ưa chuộng khá nhiều. Và nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn ấy thì hãy ngay lập tức đi mua bò Kobe đi nào.

Hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ 15 bàn cờ phường 3 quận 3 tpHCM để mua những miếng thịt bò chất lượng, đảm bảo an toàn. Bên chúng tôi nhập khẩu bò trực tiếp từ Úc, giấy tờ kiểm định đầy đủ nên các bạn không cần e ngại về mặc an toàn. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và hỗ trợ đặc hàng.

Bí Kíp Chế Biến Các Món Ngon Từ Ngao Đen Biển

30+ Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) Cực Ngon

20 Món Ngon Từ Sườn Heo Nịnh Miệng Giàu Dinh Dưỡng Bồi Bổ Sức Khỏe

Giải Đáp: Sinh Nhật Chồng Nên Nấu Món Gì Ý Nghĩa Và Ấm Áp Lãng Mạn

Tuyệt Chiêu Nấu 7 Món Ngon Từ Rau Mồng Tơi

Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon?

Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?

Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?

Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon

Bào Ngư Làm Món Gì Ngon

Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon

Thịt bắp bò rất tốt cho cơ thể

Thịt bắp bò rất giàu axit amoniac, giúp làm tăng cơ bắp và sức khỏe cơ thể. Hàm lượng lớn vitamin B6 và protein có tác dụng xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động ở cường độ cao. Bên cạnh đó, nó còn có khoáng chất carnitine hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin, giúp cơ thể được cân đối và tạo cơ.

Trong thịt bắp bò còn chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Ngoài ra, các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Giàu magiê và kẽm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ. Quan trọng hơn, nó còn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.

Vì sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên rất được nhiều người yêu thích thưởng thức.

Danh sách các món ngon từ thịt bắp bò cực dễ làm

Thuốc bắc gồm các nguyên liệu như hồi, quế… là liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ ngàn đời nay, nhưng với vị đắng khó uống, thuốc bắc trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều người. Tuy nhiên, khi kết hợp với thịt bắp bò lại trở thành món ăn hấp dẫn có tác dụng phục hồi sức khỏe cực tốt.

Món bắp bò hầm bia không những làm nên những miếng thịt bò mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả cùng mùi bia thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Món bắp bò xào măng tây chính là một điển hình, vừa đơn giản nhanh gọn lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Nếu bạn đã quá ngán với thịt heo thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn tốt khi dùng để luộc, cuốn bánh tráng. Với hương vị đặc trưng của thịt bắp bò, chắc chắn sẽ mang đến sự mới lạ cho bữa ăn của bạn. Món ăn này cực thích hợp khi ăn kèm với mắm nêm.

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món nhậu được cả các ông chồng lẫn chị em yêu thích vì dễ ăn, bổ dưỡng, phù hợp để lai rai ly rượu nóng trong những ngày se lạnh.

Bắp bò hoa là phần bắp có đầy đủ thịt, mỡ, gân nên là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò. Mỡ ở bắp ít, nhưng ngậy và thơm, gân không dai mà giòn giòn, nạc và ngọt. Cho nên khi dùng để chế biến món gỏi sẽ tạo nên sự hấp dẫn vô cùng tuyệt vời.

Bắp bò làm chua ngọt là món đặc sản vùng cao, khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Thịt từ bắp bò sẽ được luộc chín với quế và hoa hồi, sau đó đem ngâm với hỗn hợp nước mắm, giấm, đường trong khoảng 3 ngày cho thấm đều gia vị.

Bắp bò khi kết hợp với gừng cùng vài gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bao tử phải kêu gào.

Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon, và có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Cách chế biến thịt bắp bò xào sả ớt rất đơn giản và dễ thực hiện. Vị bò ngọt ngọt, mùi sả thơm thơm kết hợp cùng vị cay của ớt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

Bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún, đây sẽ là món giải ngấy trong những ngày không biết ăn gì.

Canh rau lang nấu với thịt bò là món canh đầy dinh dưỡng cho những người lớn tuổi. Các dưỡng chất có trong rau và thịt hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch của người già.

Bắp bò nấu khế chua ngọt là món canh có cách chế biến khá đơn giản. Với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Vị ngọt của bắp cải và hương thơm của thịt bò hòa quyện cùng chút rau mùi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.

Đậu bắp rất tốt cho đường ruột, khi ăn có vị thanh ngọt, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Khi dùng đậu bắp và thịt bò để nấu canh sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ, cực kỳ đưa cơm.

Mẹo và một số lưu ý

Cách chọn lựa thịt bắp bò

Nên chọn thịt bắp bò có màu đỏ tươi, vừa có gân, vừa có thịt, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.

Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

Cách luộc bắp bò ngon và mềm

Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với ít nước mắm và rượu trắng trong khoảng 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.

Cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Cách này sẽ giúp thịt bò mềm thơm, hấp dẫn.

Đặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc khoảng 20 – 30 phút thịt bò sẽ chín. Để kiểm tra độ chín của thịt, bạn dùng một cây đũa đâm vào, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua là thịt bò đã chín.

Thịt bắp bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với danh sách tổng hợp các món ngon từ thịt bò bắp mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

【4/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 271,557】

【4/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu

Tôm Hùm Alaska Làm Món Gì Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê

Tôm Hùm Alaska Làm Gì Ngon Tại Nhà

Top 4 Món Ăn Ngon Làm Từ Bông Atiso Tươi

🌟 Home
🌟 Top