Top 10 # Xem Nhiều Nhất Nấu Canh Gì Ăn Tối Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Tối Nay Ăn Gì ?

1.Tối nay ăn gì – Thịt kho tàu ngon bá cháy cả nhà cùng mê

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ, trứng, hành tím, đường, nước mắm, gia vị, nước màu.

Cách làm:

Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

Thịt heo: Làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với 1/2 muỗng hạt nêm Maggi, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tỏi, 1/2 muỗng hành, 1/2 muỗng tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để thịt nhanh thấm gia vị.

Làm nước màu: cho 2 muỗng đường và 2 muỗng nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Hành lá: Làm sạch, thái mịn.

Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.

Phi thơm 1/2 muỗng hành, 1/2 muỗng tỏi với dầu ăn và 1/2 muỗng ớt bột

Cho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau.

Tiếp đó, cho 100ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng.

Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được.

2.Hôm nay ăn gì – Thịt viên sốt xì dầu đậm đà sần sật vui miệng

Nguyên liệu

500g thịt xay

150g củ mã thầy

2 quả trứng

1/2 củ hành tây

45ml xì dầu

Nước dùng gà

Gia vị: muối, tiêu, hoa hồi

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho thịt xay ra một tô lớn để chuẩn bị trộn.

Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên.

Bước 3: Trộn đều thịt xay và trứng lại với nhau.

Bước 4: Gọt vỏ củ mã thầy rồi băm thành miếng nhỏ vụn.

Bước 5: Sau đó, bạn cũng trộn vào cùng với thịt.

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu rồi để cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng, bạn viên từng viên thịt rồi thả vào chảo.

Bước 7: Lần lượt làm tương tự cho đến hết chỗ thịt, bạn rán ở lửa nhỏ, đến khi phần bên ngoài có màu vàng nâu đều là được.

Bước 8: Sau khi chiên xong, bạn lấy thịt viên ra, thấm sơ cho ráo dầu. Trong 1 chảo khác, bạn cho nước dùng gà, xì dầu, gia vị và hoa hồi vào đun.

Bước 9: Đến khi hỗn hợp nóng, bạn cho lại thịt viên vào chảo, đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt viên được áo một lớp sốt xì dầu đều xung quanh.

3.Ăn gì tối nay – Mực sữa sốt tương – Thực đơn “giải đen” ngày cuối tháng

Chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch mực và để ráo nước.

Bước 2: Hòa me chín với nước rồi lọc bỏ hạt. Ướp mực sữa với nước me, hạt tiêu, xì dầu.

Bước 3: Thêm đường và muối vào ướp cùng.

Bước 4: Trộn đều để mực ngấm gia vị hơn.

Bước 5: Cho gia vị tẩm ướp vào trong thân mực rồi dùng tăm ghim lại. Để mực trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thấm gia vị.

Bước 6: Đun nóng dầu rồi cho mực lẫn nước sốt vào đảo đều tay cho tới khi sôi trở lại.

Bước 7: Đun mực trên bếp cho tới khi nước sốt sánh lại thì trộn thêm bơ để tạo hương vị hấp dẫn hơn rồi tắt bếp.

4.Gợi ý tối nay ăn gì ngon – Gà om hạt dẻ

Nguyên liệu:

900g thịt gà

30ml dầu ăn; 30ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn; 1 bát ăn cơm hạt dẻ đã bóc vỏ; 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2 tép tỏi, thái lát; 1 phần hành lá, dài khoảng 10cm; 4 lát gừng; ¼ củ hành tây đỏ; 2 cánh hoa hồi; 450 ml nước nóng

Nước sốt: Cách làm:

Bước 1: Chặt gà thành các miếng vừa ăn sau đó chần qua nước sôi khoảng 30 giây để loại bỏ chất bẩn.

Bước 2: Ướp gà với khoảng 30ml xì dầu trong 15 phút. Để ráo trước khi chiên.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm thịt gà vào. Để 1 phút cho đến khi 1 bên thịt gà vàng, thơm. Sau đó, lật thịt gà, chiên nốt mặt kia.

Bước 4: Cho thịt gà sang một góc chảo, thêm tỏi, gừng, hành lá, hành tây đỏ, vào phi thơm. Sau đó đảo đều tất cả. Đổ nước nóng vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Thêm tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trừ dầu mè.

Bước 5: Thêm hạt dẻ và tiếp tục đun liu riu cho đến khi hạt dẻ chín. Vặn to lửa để nước sốt dày lên, khi đó thêm dầu mè. Cho thịt gà om hạt dẻ ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trang trí rồi thưởng thức!

5.Sườn ram mắm sả tắc – Thực đơn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

Sườn non

Sả cây, tỏi, hành, ớt, tắc, đường, mắm.

Cách làm:

Cho 4 muỗng dầu, dầu nóng cho sả, tỏi, hành vào rang xém cạnh.

Vớt ra để ráo dầu, dùng dầu này tiếp tục chk sườn vào rang sơ.

Sườn vừa ươm vàng, nhúng từng miếng vào chén mắm rồi đảo. Làm như vậy 2 lần.

Sườn đã có màu đẹp như ý và gia vị đã thấm, tiếp tục cho mở sả hành tỏi đã phi ở trên vào đảo. Nếu nồi quá khô dầu, có thể cho thêm 1,2 muỗng nước vào rồi đảo đều.

Gắp ra rắc tiêu lên.

Cách làm chén nước mắm thơm ngon (dùng để ướp thịt)

0.5 kg thịt thì lột tầm 3 tép tỏi bự, tỏi nhỏ thì 6 tép.

Lột xong cho tép tỏi vào cối, bỏ đường 2,5 muỗng cà phê, giã nhuyễn.

Giã tỏi cùng với đường, cho đường và tỏi tan ra.

Ăn ớt thì cắt lát bỏ vào tí cho có vị còn không thì thôi chứ k nên giã nát nha. (Hoặc có thể thay ớt bằng tiêu xanh).

Xong múc ra chén, đổ 1 tí nước sôi vừa ngập, Khuấy đều.

Xong cho nước mắm zô. Tuỳ mặn thì cho thêm nhiều. K ăn mặn thì cho vừa đủ. Nêm vừa vừa thử thấy đúng vị mình muốn là được.

Sau đó, vắt 1 tí tắc vào khuấy đều.

6.Nên ăn gì tối nay – Đậu cô ve xào thịt ba chỉ

Nguyên liệu:

Thịt heo ba chỉ 300 gr

Đậu que 300 gr

Nước mắm, đường, hạt nêm: Mỗi thứ 1 muỗng canh

Cách làm:

Đậu cô ve bẻ 2 đầu để tước bỏ xơ, sau đó rửa sạch. Thái xéo dọc theo đậu.

Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ. Băm tỏi nhuyễn.

Làm nóng chảo, cho tỏi băm, thịt vào. Xào cho thịt chảy mỡ ra, săn lại. Sau đó cho mắm, hạt nêm vào.

Tiếp theo, cho đậu cô ve. Nếu bạn thích món ăn có màu đẹp thì có thể cho thêm 1 muỗng đường và một ít nước, bật lửa to đảo nhanh tay.

Nêm chút hành ngò và bày món ăn ra dĩa thôi. Món này ăn với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng nhúng đều ngon cả.

7.Giải đáp hôm nay ăn gì – Canh cá nấu dưa chua

Nguyên liệu Cách làm:

Bước 1: Cá chép rửa sạch. Nếu bạn mua cả 1 con cá chép, thực hiện các bước bóc mang, đánh vẩy, lấy nội tạng, làm sạch bằng nước muối loãng hoặc giấm, rượu trắng sau đó cắt khúc to.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Rau thì là, hành lá nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.

Hành khô bóc bỏ, cắt lát mỏng.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ ngâp dầu và làm nóng sau đó cho cá vào chiên qua chín vàng 2 mặt cá. Sau đó cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu để cá ráo dầu.

Bước 4: Bắc nồi mới lên bếp, cho 1 dầu ăn vào phi vàng hành khô. Sau đó cho 1/2 cà chua đã qua sơ chế vào đảo đều cùng chút bột canh.

Bước 5: Sau khi cà chua đã chín mềm, bạn cho 2 bát oto nước ( khoảng 1 lít) đun sôi để, dưa muối chua bạn cho vào xào cùng hạt nêm khoảng 5-7 phút rồi cho vào nồi nước cà chua đun sôi.

Bước 6: Sau khi đun canh dưa chua, bạn cho cá khúc chiên vàng giòn vào đun thêm khoảng 10 phút nữa để cá ngấm độ chua.

Bước 7: Sau 10 phút, cho nốt 1/2 cà chua còn lại vào đun khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, cho hành lá và rau thì là vào nồi rồi tắt bếp. Múc canh cá nấu dưa chua ra tô lớn và thưởng thức khi món ăn còn nóng hổi.

8.Bí đỏ hấp thịt – Món ăn nhìn sang chảnh nhưng thực tế lại ngon, bổ, rẻ.

Nguyên liệu

250gr bí ngô

250gr sườn non

1 thìa bột mì

2 thìa nước tương

1/2 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê đường

Gừng và tỏi

1 thìa đậu nành lên men (có thể có hoặc không)

Cách thực hiện

Chặt sườn thành những miếng nhỏ, rửa sạch máu cho vào một tô lớn, thêm bột mì, nước tương, muối, gừng tỏi băm nhỏ vào trộn đều.

Hạt đậu nành lên men ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó cho vào sườn (Nếu không dùng hạt đậu nành thì có thể bỏ qua bước này).

Cho tất cả gia vị còn lại vào sườn và ướp trong 30 phút.

Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dày, xếp đều trong đĩa.

Cho sườn lên trên bí đỏ, đặt vào xửng hấp trong 40 phút.

Thành quả là bí đỏ mềm, thơm, thịt chín, thấm gia vị, rất ngon.

9.Khỏi vắt óc nghĩ tối nay ăn gì bởi đã có thịt heo quay chao

Nguyên liệu: Cách làm:

Phần da: Rửa sạch thịt heo, nấu 1 ít nước đun sôi, nhúng phần da heo vào trong nước, chần sơ khoảng 1 phút xong vớt ra để ráo. Dùng nỉa hay mũi dao xâm đều lên miếng da heo. Lấy khăn lau khô phần da, kế tiếp quét hỗn hợp dấm muối rượu lên da cho thấm đều.

Cất miếng thịt vào tủ lạnh ướp qua đêm. Ướp càng lâu thì miếng da càng nổ bong giòn hơn.

Sau khi ướp ủ lạnh cho thấm, lấy miếng thịt, xâm đều lên da heo 1 lần nữa. Dùng giấy lau khô rồi quét hỗn hợp muối dấm rượu cho đều lên da heo.

Bật lò nướng 250C, cho thịt vào nướng đợi đến khi mặt thịt hơi vàng ( khoảng 30′). Lấy thịt ra quét tiếp hỗn hợp muối dấm rượu 1 lần nữa. Sau đó đem nướng cho tới khi thịt chín vàng đều, lớp da nổ bong bóng là được.

Lưu ý: Nếu muốn lớp da giòn và nổ bong bóng nhiều thì cứ cách 10′ lấy ra quét dấm 1 lần.

10.Canh sườn cải bẹ – Món ăn siêu đơn giản dành cho người bận rộn

Nguyên liệu: Cách làm:

11.Nộm gà củ đậu – Món ăn thanh đạm, chiều lòng cả những người khó tính nhất

Nguyên liệu:

500gr củ đậu (khoảng 2 củ to)

Cách làm:

Gà rửa sạch luộc chín vớt ra âu nước đá cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước. Bọc gà vào màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 rồi mang ra thái, vừa dễ thịt gà săn và giòn hơn.

Củ đậu thái nhỏ, mỏng vừa (xem hình mình thái). Thái ra ngâm củ đậu luôn vào âu nước đá để củ đậu giòn ngon hơn. Trước khi trộn vớt ra để ráo nước.

Lạc rang chín đập dập

Rau mùi thái nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ,tỏi đập dập băm nhỏ

Hỗn hợp làm nước mắm chua ngọt để trộn nộm: Nước cốt quất hoặc chanh 200gr + Đường trắng 300gr + Nước mắm 100gr + Tỏi 15gr băm nhỏ + Ớt 15gr thái nhỏ hoặc băm nhỏ.

Nêm nếm vừa miệng các bạn thêm rau mùi, lạc rang rắc lên trên.

12.Tối nay ăn gì – Cá trê kho tiêu

Nguyên liệu:

Gia vị gồm: Nước mắm, đường, bột ngọt, màu kho cá, tiêu

Hành (củ và lá), ớt, mỡ, tóp mỡ.

Cách làm:

13.Tối nay ăn gì cho mát – Canh nấm giòn dai sần sật – Cả nhà cùng mê

Nguyên liệu:

Nấm ngô, nấm tuyết, nấm hương, hành, nước dùng xương.

Cách nấu:

Nước dùng xương nêm gia vị vừa ăn.

Cho nấm tuyết, nấm hương (ngâm nở và làm sạch) vào đun 10p. Sau cùng cho nấm ngô đun sôi lại thì tắt bếp.

Cho thêm một thìa nước nắm cho thơm, hành + rau mùi thái nhỏ bỏ vào canh lúc nóng!!!!

14.Lên ý tưởng cho tối nay ăn gì – Gan lợn cháy tỏi

Nguyên liệu:

Gan lợn, tỏi, sữa không đường, hành lá, gia vị.

Cách làm:

Gan rửa qua, ngâm sữa tươi không đường 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch, thấm khô.

Thái gan thành miếng mỏng vừa ăn, không thái dày vì gan lâu chín.

Ướp gan với nước mắm, dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm. Khoảng 2 lạng gan mình ướp 2 thìa nhỏ nước mắm, 2 thìa dầu hào.

Tỏi 1 củ to bóc vỏ, thái mỏng, hành lá cắt nhỏ. Cho 1 thìa dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, sau đó vớt 1/2 chỗ tỏi để riêng ra bát.

Tiếp tục phi đến khi 1/2 chỗ tỏi trong chảo chuyển sang màu vàng thì cho gan và chỗ tỏi còn lại vào chảo.

Đảo nhẹ tay cho gan chín, đến khi miếng gan hơi xém thì rắc hành lá thái nhỏ và 1 thìa nhỏ hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

15.Không cần hỏi ăn gì tối nay vì đã có món gà xào bắp cải siêu ngon

Chuẩn bị:

Thịt gà, bắp cải, gia vị.

Cách làm:

Lời kết:

Trên thế giới, đã rất nhiều người phải nhập viện tâm thần vì ngày nào cũng nghĩ tối nay ăn gì, ăn gì tối nay, hôm nay ăn gì. Còn bạn thì sao? Những câu hỏi này có bao giờ làm bạn phát điên không?

Nấu Gì Cho Bữa Tối Với Thịt

Xin chào mọi người! Tôi muốn giúp các bà nội trợ quyết định nấu món gì với thịt cho bữa tối. Tôi cung cấp một công thức cho sườn heo tẩm bột từ ngô.

Những gì cần xem xét:

Đối với sườn, tốt hơn là chọn một xương bả vai hoặc thăn. Nhưng từ các bộ phận khác của thân thịt (ví dụ, mặt sau), một món ăn như vậy cũng có thể được chuẩn bị.

Thịt đông lạnh không cần phải rã đông hoàn toàn, và nếu bạn có thịt lợn tươi, bạn nên giữ một miếng trong tủ đá trong 15 phút. Vì vậy, nó sẽ dễ dàng hơn để cắt các lớp gọn gàng.

Bạn có thể lấy bất kỳ mảnh ngô nào, điều chính là chúng không chứa đường và các chất phụ gia khác. Và để tạo ra một bánh mì họ cần phải được trộn với vụn bánh mì xay.

Công thức cho một bữa tối thịt nhanh và ngon

Thời gian nấu: 30 phút.

Khẩu phần trên mỗi container: 6-8.

Calo trên 100 g: 400 kcal.

Chops từ công thức này đi ra ngon ngọt, và bánh mì là giòn. Nấu ăn không mất nhiều thời gian. Nó bật ra một cách nhanh chóng, ngon và bổ dưỡng.

Thành phần của món thịt:

thịt lợn – 1 kg;

trứng – 3 chiếc.;

mảnh ngô – 2 muỗng canh;

bánh quy đất – 1 muỗng canh;

muối, gia vị – theo sở thích.

Làm thế nào để tôi nấu sườn:

Tôi loại bỏ màng và tĩnh mạch từ thịt lợn, cắt ngang các sợi bằng các miếng phẳng dày tới 1 cm, đánh bật, phủ bằng một lớp màng. Điều này là cần thiết để giọt nước và miếng thịt không rơi vãi xung quanh.

Tôi cho thịt tan hoàn toàn trước khi chiên.

Tôi xay các mảnh bằng pin lăn hoặc máy xay sinh tố, trộn với vụn bánh mì.

Đánh trứng với muối và gia vị bằng nĩa.

Tôi nhúng từng miếng thịt đầu tiên vào một quả trứng, và sau đó là bánh mì. Trải trong chảo với dầu nóng.

Tôi chiên trên lửa vừa từ 2 mặt trong 3-4 phút cho đến khi vàng nâu.

Chú ý! Chỉ cho sườn vào chảo sau khi dầu đã nóng lên.Nếu không, việc bẻ bánh mì sẽ dính vào đáy và thịt sẽ mất hết nước.

Món ăn nào phù hợp với món ăn?

Chops có lượng calo khá cao, vì vậy tôi khuyên bạn nên phục vụ món salad nhẹ cho món ăn phụ.

Người ta tin rằng bạn cần ăn thịt với cà chua: vì vậy các yếu tố hữu ích có trong các sản phẩm được hấp thụ tốt hơn. Đúng hay không, thật khó để nói. Nhưng đó là ngon, bạn có cơ hội để đảm bảo. Làm salad salad cà chua, ớt ngọt, hành và húng quế, nêm dầu thực vật.

Tùy chọn này phù hợp cho mùa hè, khi có thể mua rau từ vườn chứ không phải từ nhà kính. Và vào mùa đông tôi làm salad bắp cải với giấm. Một món ăn chua đi cùng với một món thịt. Tôi chặt bắp cải, cà rốt, rau xanh, mùa và phục vụ. Các món salad sẽ ra nước ép và không có dầu, vì vậy thêm nó là không cần thiết.

Nấu Gì Cho Bữa Tối Từ Ức Gà

Xin chào mọi người! Nếu bạn không biết nấu món gì cho bữa tối từ ức gà, tôi khuyên bạn nên xem xét các lựa chọn được trình bày. Trong phần lựa chọn, tôi đã thu thập các công thức nấu ăn cho các món ăn đơn giản và ngân sách, việc chuẩn bị không mất nhiều thời gian.

Điểm quan trọng:

Nó là tốt hơn để có một sản phẩm ướp lạnh. Không biết gà đông lạnh được lưu trữ trong bao lâu. Ngày trên bao bì không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

Để tiết kiệm tiền, bạn nên mua cả vú. Nó rẻ hơn philê, đóng gói trong khay. Và xương và da dễ dàng để loại bỏ.

Việc lựa chọn gia vị nên được thực hiện nghiêm túc, một sự kết hợp không thành công sẽ làm hỏng món ăn. Ớt đen và đỏ, ớt bột, cà ri, nghệ, rau mùi, hương thảo, kinh giới, gừng và thì là thích hợp cho thịt gà.

Đối với việc chuẩn bị thịt gia cầm, bạn có thể dùng không quá 2-3 loại gia vị. Sự dư thừa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị của món ăn.

Nấu gì cho bữa tối từ ức gà

Tôi nấu ức gà trong lò, nồi nấu chậm và chảo. Tôi sẽ nói với bạn về các món thịt chế độ ăn ngon nhất.

Tôi cung cấp hai cách để nấu gà nhanh và ngon trong lò nướng bằng các nguyên liệu bổ sung rẻ tiền.

Trong nước xốt cà chua

Nước xốt từ nước tương và tương cà làm cho vú mềm, mềm và ngon ngọt. Không có dấu vết khô!

Thành phần

phi lê gà – 1,2 kg;

nước tương – 3 muỗng canh. l.;

bột cà chua – 2 muỗng canh. l.;

muối, ớt bột và hạt tiêu đen – theo sở thích.

Làm thế nào để tôi nấu ăn:

Tôi cắt thịt, chia mỗi miếng phi lê thành 3-4 phần.

Tôi phết nó vào chảo hoặc hộp nhựa, thêm nước tương, bột cà chua, muối và gia vị.

Tôi cẩn thận can thiệp, cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng. Bất cứ khi nào có thể, để thịt ướp cho đêm.

Tôi xếp con gà vào tay áo, buộc chặt, tạo một vài vết thủng từ phía trên, trải nó lên một tấm nướng.

Nướng trong 40-45 phút ở nhiệt độ 160 độ. Nó có thể mất một chút lâu hơn. Thịt thành phẩm mềm và dễ dàng tách thành sợi bằng nĩa.

Lưu ý! Trong một ướp cà chua-cà chua, không chỉ vú là ngon, mà còn các bộ phận khác của con chim: đùi, dùi trống. Bạn có thể nấu cả hai trong lò nướng và trong chảo hoặc nướng.

Ăn kèm với khoai tây, cà chua và phô mai

Tôi thường nấu món này cho bàn lễ hội: có thể tính các phần theo số lượng khách.

Thành phần

phi lê gà – 1 chiếc.;

khoai tây – 2 chiếc.;

hành tây – một phần tư của đầu;

cà chua – quả;

kem chua – 2 muỗng cà phê;

phô mai cứng (nghiền) – 1 muỗng canh. l.;

muối và gia vị cho vừa ăn

Tôi nấu theo thứ tự này:

Tôi đánh phi lê một chút, rắc muối và gia vị, mỡ với kem chua.

Tôi cắt khoai tây và cà chua theo vòng tròn, hành tây – một phần tư vòng.

Tôi cắt một mảnh giấy bạc 25 x 25 cm.

Tôi cho khoai vào 2 lớp, rắc hành, muối, nêm.

Tôi đặt thịt lên trên, phân phát cốc cà chua lên đó, rồi nghiền phô mai.

Tôi nâng các góc của giấy bạc, kết nối sao cho hình nón.

Nướng ở 170 độ trong 50-55 phút.

Thịt gà nướng trong lò với rau được phục vụ nóng trực tiếp trong giấy bạc.

Trong nồi nấu chậm

Thịt gà trong nồi nấu chậm mềm và mềm hơn trong lò nướng hoặc trong chảo. Tôi sẽ nói với bạn về hai cách để chuẩn bị một bữa ăn nhẹ và ngon miệng cho bữa tối.

Thịt bò Stroganoff với nấm

Món ăn này sẽ làm phong phú cơ thể với protein, mà cả thịt gà và nấm đều chứa một lượng lớn. Mỗi khẩu phần của họ 13,49 g, trong khi mức chất béo và carbohydrate tương ứng là 1,82 và 1,04 g.

Thành phần

ức gà – 1 kg;

nấm tươi – 600 g;

hành tây – 1 chiếc.;

kem chua – 3 muỗng canh. l.;

nước – 1 muỗng canh;

muối và hạt tiêu đen cho vừa ăn

Lưu ý! Các loại nấm không quan trọng. Thường thì tôi lấy nấm, nấm sò hoặc nấm mật ong.

Tôi đang chuẩn bị một món ăn:

Cắt thịt gà thành dải mỏng. Nếu tôi có toàn bộ ngực, và không phải philê, trước tiên tôi phải loại bỏ da và xương.

Tôi cho thịt vào bát của máy đa năng, trong đó một ít chất béo đã được hâm nóng và nấu ở chế độ Fry Frying trong 10 phút.

Trong thời gian này, tôi cắt nấm và băm nhỏ hành tây thật nhuyễn, thêm vào thịt gà.

Tôi nấu thêm 5 phút nữa, sau đó muối, hạt tiêu, thêm kem chua và nước.

Tôi đóng nắp máy phát đa hướng và bật chế độ “Dập tắt” trong 40 phút.

Tôi phục vụ ức gà với nấm như một món ăn độc lập hoặc với một món ăn phụ (mì ống, cháo, khoai tây nghiền).

Với các loại rau

Tôi nấu một món ăn như vậy vào mùa hè và đầu mùa thu, khi bạn có thể mua “thực tế”, không phải rau nhà kính.

Thành phần

phi lê gà – 0,5 kg;

cà tím – 1 chiếc.;

bí xanh – 1 chiếc.;

ớt ngọt – 2 chiếc.;

hạt tiêu nóng – một nửa quả;

tỏi – 3-4 răng;

hành tây – 1 chiếc.;

cà chua – 2 chiếc.;

bơ – 2 muỗng cà phê;

dầu thực vật – 3 muỗng canh. l.;

Muối cho vừa ăn.

Tôi nấu gà với rau trộn:

Tôi đặt chế độ của Fry Frying, làm ấm dầu thực vật và đặt tép tỏi nghiền nát bởi mặt cùn của con dao. Khi chúng chuyển sang màu nâu, lấy ra và loại bỏ.

Tôi đổ hành tây, hạt tiêu ngọt và nóng, thái một nửa vòng vào bát, để nó thả một ít, thêm thịt gà băm nhỏ.

Sau 10 phút tôi giới thiệu các khối cà tím và zucchini, tôi tiếp tục nấu cùng một lượng. Tôi khuấy thường xuyên.

Tôi cho muối vào đĩa, đặt cà chua thái lát, bật chế độ Ăn Stewing trong 40 phút.

Thêm bơ sau tiếng bíp, trộn hầm kỹ và phục vụ.

Gà nhanh nhất được nấu trong chảo. Hạn chế duy nhất là quá trình chiên sẽ phải được theo dõi liên tục.

Bánh mì

Nhiều người thích dải KFC, nhưng cách họ làm được giữ bí mật. Tôi đã học cách chiên ức gà để món ăn thực tế không khác gì ban đầu.

Thành phần

phi lê gà – 5 miếng;

trứng – 4 chiếc.;

mảnh ngô – 2 muỗng canh;

vụn bánh mì – 1 muỗng canh;

ớt bột, muối – để nếm.

Làm thế nào để tôi nấu dải:

Tôi cắt mỗi miếng thịt thành 4-5 miếng.

Đánh trứng với muối và ớt bột.

Tôi xay bột ngô bằng một cái cán. Tôi không sử dụng máy xay sinh tố, tôi không cần chúng biến thành bột.

Tôi kết hợp ngũ cốc với vụn bánh mì. Chúng là cần thiết để bánh mì gà được phân bổ đều và thịt không nhìn xuyên qua nó.

Nhúng từng miếng trong trứng, sau đó bánh mì trong vụn bánh mì, lặp lại quy trình một lần nữa.

Tôi trải các khoảng trống trong chảo với dầu nóng, chiên cho đến khi vàng.

Hoàn hảo bổ sung nước sốt dải tự chế – phô mai, tỏi hoặc cà chua.

Gà cốt lết

Tôi phục vụ những miếng nhỏ như vậy ở dạng nóng với nhiều món ăn phụ khác nhau, và khi lạnh tôi sử dụng để tạo ra bánh sandwich kết hợp với rau diếp và nước sốt.

ức gà – 1,2 kg;

trứng – 3 chiếc.;

bột mì – 4 muỗng canh. l.;

đường – 1 muỗng cà phê;

muối, gia vị – theo sở thích.

Tôi nấu cốt lết như thế này:

Tôi cắt phi lê thành những khối nhỏ (kích thước gần giống như xúc xích cho olivier).

Thêm trứng, đường, muối, bột mì, gia vị. Để cho cốt lết có màu sắc đẹp, tôi sử dụng một ít cà ri hoặc bột nghệ.

Tôi nhào nặn khối lượng và phết lên một muỗng canh trên chảo đã được làm nóng trước. Chiên cho đến khi vàng nâu.

Tư vấn! Nếu bạn có một miếng thịt đông lạnh, đừng để nó tan hoàn toàn trước khi cắt và giữ lạnh trong tủ lạnh trong 15 phút. Nó sẽ dễ dàng hơn để làm cho hình khối gọn gàng ra khỏi nó.

Một trong những lợi thế của các món ăn được trình bày là hàm lượng calo thấp. Họ có thể được ăn cho bữa tối mà không sợ một con số.

Tối Nay Ăn Gì Nhỉ – Gợi Ý 18+ Thực Đơn Bữa Tối Chất Lượng

Tối nay ăn gì, hay thực đơn bữa tối như nào cũng giống như trưa nay ăn gì? Là những câu hỏi kinh điển đối với các chị em khi chuẩn bị món ăn cho gia đình.

So với bữa trưa thì bữa tối quây quần được tất cả các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức bữa ăn, vậy nên thực đơn bữa tối cũng sẽ phải khác biệt một chút so với bữa trữa, có nhiều gia đình, bữa tối khác hoàn toàn so với bữa trưa luôn.

Thực đơn bữa tối cho gia đình 1

Một mâm cơm điển hình của miền Bắc:

Cá rô rán

Cà tím om đậu

Đậu sốt cà chua

Rau mồng tơi luộc

Thực đơn cơm tối cho gia đình 2

Nếu bạn đang tìm cho mình một mâm cơm bình dân, quen thuộc, đưa cơm và bổ dưỡng, không nên bỏ qua thực đơn sau:

Cá rán

Đậu rán

Canh cua cà muối

Rau muống luộc

Lòng non luộc

Thực đơn bữa tối cho gia đình 3

Cá kho tộ

Chả cá sốt cà chua

Đậu đũa luộc

Cà pháo muối chua

Thực đơn bữa tối cho gia đình 4

Gà rang lá chanh

Lòng gà xào đậu cove

Bầu luộc chấm muối vừng

Thực đơn bữa tối cho gia đình 5

Canh Móng giò bí đỏ

Gỏi rau

Chả cá

Rau muống luộc

Cà muối

Thực đơn bữa tối cho gia đình 6

Thịt ba chỉ chiên giòn

Cà muối

Mướp luộc

Canh ngao nấu chua

Gỏi

Thực đơn cơm tối cho gia đình 7

Gà rang lá chanh

Đậu rán

Dưa chuột ăn kèm

Đậu cove xào

Hoa quả tráng miệng

Thực đơn cơm tối cho gia đình 8

Bạn đã hình dung đến một mâm cơm với 1 nguyên liệu chính và chế biến nhiều món ăn chưa? Vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc lại không phải nghĩ quá nhiều. Sử dụng thịt lợn làm nguyên liệu chính, bạn có thể nấu cho gia đình những món ăn như này:

Thịt ba chỉ luộc

Đậu đũa xào thịt băm

Canh khoai tây

Canh đậu

Lạc rang muối

Dưa muối chua

Thực đơn bữa tối cho gia đình 9

Không cần quá cầu kì, chỉ cần đầy đủ món mặn, rau và một chút màu sắc là đủ rồi.

Canh mướp đắng nhồi thịt

Cá rán giòn

Thịt gà luộc

Bắp cải luộc

Thực đơn bữa tối cho gia đình 10

Nhìn thực sự thanh đạm, nhưng ai cũng phải công nhận rằng mâm cơm này quá bắt mắt và hấp dẫn:

Cá rán

Thịt kho tàu

Rau muống luộc

Canh chua

Thực đơn bữa tối cho gia đình 11

Chim cút quay

Canh mọc đau ngót

Rau củ luộc chấm muối vừng

Thịt bò đầu đậu đũa

Thịt kho củ cải

Thực đơn bữa tối cho gia đình 12

Đậu tẩm bột chiên giòn

Canh ngao bầu

Lòng xào dứa

Rau bí luộc

Cà muối chua ngọt

Thực đơn bữa tối cho gia đình 13

Món ăn không cần quá cao sang, những nguyên liệu đơn giản nhưng chỉ cần chỉn chu một chút trong cách sắp xếp nhìn mâm cơm của bạn cũng khác lạ, hấp dẫn rồi.

Tôm tẩm bột chiên giòn

Đậu rán

Dưa chua xào

Rau muống luộc

Thực đơn cơm tối cho gia đình 14

Dùng món nem rán truyền thống làm chủ đạo với nhiều nguyên liệu kết hợp, bữa cơm gia đình tuy đơn giản nhưng vẫn không thể chê vào đâu được.

Nem rán giòn

Chả lợn

Cải thảo luộc

Hoa quả tráng miệng

Thực đơn bữa tối cho gia đình 15

Đậu sốt mắm

Canh chân giò nấu bí xanh

Thịt bò hầm củ

Thịt gà rang gừng

Trứng gà luộc

Thực đơn cơm tối cho gia đình 16

Thịt lợn luộc

Rau cải luộc

Canh xương bí đỏ

Ruốc tôm

Hoa quả tráng miệng

Thực đơn cơm tối cho gia đình 17

Làm sao từ chối được một mâm cơm hấp dẫn như này nhỉ?

Cá rán giòn

Thịt rang

Dưa cải muối chua

Canh rau ngót

Súp lơ xào thịt lợn

Hoa quả tráng miệng

Thực đơn cơm tối cho gia đình 18

Một vài món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng đầy đủ chất sẽ rất thích hợp với cuộc sống bận rộn ngày nay. Đặc biệt là vào buổi trưa khi bạn không có quá nhiều thời gian cho việc bếp núc.

Canh ốc chuối đậu

Tôm tẩm bột chiên giòn

Khoai lang rán

Cải chíp luộc

Hoa quả tráng miệng

Thực đơn cơm tối cho gia đình 19

Cá rán giòn

Tôm hấp bia

Canh bí đỏ

Rau bí xào tỏi

Thực đơn cơm tối cho gia đình 20

Thịt bò xào ớt chuông

Rau muống luộc

Thịt kho tàu

Thực đơn cơm tối cho gia đình 21

Nem tai

Cá rán giòn

Đậu phụ

Canh trứng

Thực đơn bữa trưa cho gia đình 22

Một mâm cơm với sự kết hợp giữa các món ăn truyền thống và các món hiện đại bổ dưỡng. Mặc dù đồ dầu mỡ nhưng bữa ăn không hề bị ngán bởi vẫn có rau xanh và cà muối.

Nem rán

Thịt kho tàu

Salad hoa quả

Rau cải ngồng luộc

Cà muối

3

/

5

(

1

bình chọn

)