Canh Mực Khô Nấu Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Bào I Canh Khổ Qua Bào
  • Cơm Trưa Lạ Miệng Với Món Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Và Sườn Rim
  • 8 Món Ngon Dễ Chế Biến Từ Măng Tươi
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sấu
  • Ruốc Tươi Bắt Vị, Nấu Gì Cũng Ngon, Nước Mắm Cốt Ruốc, Mắm Ruốc, Đặc Sản Huế
  • Mực khô chín giòn nhưng vẫn mềm, kết hợp với thịt gà, nấm hương… cho bạn một bát canh ngon, phù hợp với thời tiết mát mẻ.

    Hướng dẫn cách làm món canh mực khô nấu giòn

    Nguyên liệu:

    – Mực khô 200 gr,

    – Thịt gà 300 gr,

    – Nấm hương 100 gr,

    – Dầu ăn, nước mắm, gừng, cần, tỏi tây, hành củ , hành lá, rau mùi, bột nêm, mì chính, hạt tiêu vừa đủ.

    – Mực ngâm nước ấm khoảng một giờ, bóc màng vỏ, rửa sạch, dùng dao khía chéo rồi thái miếng bằng hai đốt tay, đem ngâm qua với một chút giấm, tạo độ giòn, mềm, rồi xả sạch, để ráo.

    – Thịt gà lọc phần nạc, thái mỏng, ướp mắm, muối, hạt tiêu, mì chính khoảng 20-30 phút. Phần xương gà cho vào nồi, đổ tô nước to, nêm đầy đủ gia vị, ninh làm nước dùng. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt đôi. Gừng, hành củ bỏ vỏ, đập dập. Hành lá, cần, tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Rau mùi làm sạch, để ráo.

    – Đổ dầu vào chảo, đun nóng già, phi thơm hành tỏi, cho mực vào đảo đều. Khi miếng mực chín cong, mềm, bạn rưới chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho mực ngấm đều gia vị.

    – Tiếp đó, cho nấm hương, thịt gà vào xào cùng, đến khi thịt gà chín thì cho cần, tỏi tây vào đảo đều. Cuối cùng, bạn cho bát nước ninh xương gà vào, đun to lửa cho sôi lại và rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

    Đánh giá post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
  • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa
  • Cách Làm Món Canh Bắp Hầm Xương
  • Cháo & Gà Xé Phay Instant Pot (Vietnamese Porridge & Shredded Chicken Salad)
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”
  • Học Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon
  • Nguyên liệu làm món canh chua mực

    Mực tươi : 200g

    Cà chua chín : 1trái

    Thơm : 1/4 trái

    Cọng súng : 120g

    Nước me đặc : 2 thìa

    Rau om, ngò gai

    Ớt hiểm : 2 trái

    Hành tỏi băm

    Tỏi phi có dầu

    Đường, muối, nước mắm, dầu ăn

    Bột ngọt

    Các bước thực hiện món canh chua mực

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Mực: rửa sạch bằng nước muối gừng pha loãng hoặc rượu trắng pha loãng.

    – Dùng dao khứa vảy rồng và cắt miếng nhỏ vừa ăn

    – Sau đó, đem mực ướp cùng mới 1 chút muối, hạt nêm và hành tỏi băm trong khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị

    – Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát mỏng. Cọng súng tước vỏ, bào sợi dài mỏng rồi đem ngâm trong nước pha ít muối. Rau thơm rửa thật sạch và cắt nhỏ.

    – Ớt đập dập, bỏ hạt

    Bước 2: Tiến hành nấu canh chua mực

    Cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi thêm mực vào xào săn sau đó trút riêng ra đĩa.

    Cho cà chua và thơm vào xào trong khoảng 3 phút

    Thêm 1,5 lít nước, 2 thìa me, 2 thìa đường, 1 chút muối, 2 thìa nước mắm và ớt đập dập vào đun sôi rồi cho mực vào nấu cùng khoảng 5 phút.

    Tiếp đó, thêm cọng húng, rau ngò om, ngò gai vào.

    Cuối cùng, thả mực đã xào qua vào nồi canh đang sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành món canh chua cực hấp dẫn rồi!

    Trang trí và thưởng thức món canh chua mực

    Tắt bếp, múc canh nóng ra tô, trang trí thêm bằng cọng rau húng hoặc các rau thơm

    Món canh chua mực này, bạn nên thưởng thức nóng cùng cơm.

    Đây là món ăn thanh mát và vô cùng bổ dưỡng trong mùa hè này, tuy vậy, các bạn hãy căn lượng khẩu phần ăn để nấu đồ ăn vừa phải. Món canh này chỉ nên ăn nóng và nên ăn trong một lần duy nhất, hạn chế đun nấu lại vì sẽ kém ngon và chất lượng không còn được tốt.

    Ngoài ra, với mực tươi, các bạn cũng thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó, không thể không kể đến món Chả mực giã tay. Nếu đang trong thời gian muốn trổ tài nội trợ, các bạn hãy tìm hiểu ngay cách làm tại Đây

    Nếu không có thời gian làm món ăn chả mực giã tay cực thơm ngon và bổ dưỡng này, các bạn cũng thể liên hệ ngay số điện thoại 024.6682.3737 hoặc 0962.08.3232 (Mrs Diệu- tư vấn 24/7) để được hỗ trợ một cách chu đáo nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình
  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Mọc Nấm Hương Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực Ngon Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Mắt Cá Ngừ Đại Dương Om Dưa Cải
  • Top Món Ngon Nấu Từ Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Như Nhà Hàng Cao Cấp
  • Hấp Dẫn Với Món Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Nấu Măng Chua Ngon Khó Cưỡng
  • 【1/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 382,734】
  • Cách Nấu Món Canh Chua Mực NGON Ngọt Nhiều Dinh Dưỡng

    Mực là hải sản chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, những món ngon từ mực được các bà nội trợ chế biến ra nhiều món, trong đó dùng mực để nấu canh, đặc biệt là canh chua thì chắc hẳn nhiều bạn chưa thưởng thức. Vì vậy hôm nay Đặc sản Phú Quốc chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món canh chua mực Ngon và ngọt, đảm bảo cả nhà đều thích.

    Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món canh chua mực Ngon:

    canh chua muc ngon

    – Mực ống tươi loại vừa khoảng 300gram;

    – Thơm(Dứa) khoảng 300gram (1/4 trái);

    – Cà chua 1 quả; Me chín;

    – Giá đậu khoảng 100gram;

    – Đậu bắp khoảng 5 quả;

    – Các loại rau như hành lá, rau ngổ, rau mùi: 100gram;

    – Ớt sừng: 3 trái;

    – Gia vị: Hành khô, tỏi, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu canh chua mực

    – Gia vị: Hành khô và tỏi các bạn làm sạch rồi băm nhuyễn;

    – Mực ống: Bạn làm sạch rửa qua với nước muối loãng, lấy hết túi mực để tránh lúc chế biến túi mực vỡ ra làm thay đổi khẩu vị và màu sắc món ăn, Có người kể cho DuongDongFood nghe câu chuyện khi làm món Mực Chiên nước Mắm nhưng lại không lây túi mực, thế là trong lúc chiên mực vỡ ra nước màu đen, làm cho món mực chiên trở thành mực xào 😀 Trở lại sơ chế mực để nấu canh chua, lúc này bạn để mực cho ráo nước, sau đó khứa vẩy, và cắt miếng vừa ăn;

    -Lúc này qua công đoạn Ướp mực, bạn lấy 2 muỗng hành tỏi đã băm nhuyễn, thêm 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, bột ngọt, tiêu, và dầu ăn trong 20 phút cho mực ngấm hết gia vị;

    – Me chín bạn đem ngâm với nước ấm và lọc lấy nước, nhớ bỏ bã;

    – Cà chua chín bạn rửa sạch cắt lát;

    – Đậu bắp rửa sạch đem thái lát xéo theo chiều dài;

    – Thơm mua loại đã cắt sẵn, đem thái nhuyễn;

    – Giá đậu rửa sạch, để ráo nước;

    – Hành lá, rau ngổ, rau mùi: Nhặt và rửa sạch thái nhỏ;

    – Ớt sừng: Rửa sạch và thái lát.

    Công đoạn thực hiện nấu canh chua mực NGON

    canh chua muc ngon

    – Bắt chảo dầu nóng thêm vào đó 1 muỗng tỏi đã băm nhuyễn, sau đó cho mực vào xào nhanh tay với lửa trong khoảng 3 phút rồi trút mực ra đĩa để ráo dầu.

    – Tiếp tục cho thêm dầu vào chảo cùng vài muỗng hành tỏi đã băm nhuyễn cùng cà chua, thơm vào xào chung, công đoạn này nhằm tạo màu sắc đặc trưng của món canh chua mực. Tiếp theo cho một lượng nước vừa đủ vào nồi.

    – Cho nước me chín đã lọc ở trên vào và đun sôi, thêm một ít muối, bột nêm, đường, bột ngọt sao cho vị chua ngọt của nước me nhẹ và vừa ăn;

    – Tiếp theo cho đậu bắp, giá, và mực đã xào sẵn vào;

    – Nếm lại nước canh chua mực khi thấy vừa ăn, thì cho hành lá, rau ngổ, rau mùi cho vào sau vì nó dễ bị nhiệt độ nước lúc này làm úng, xong tắt bếp;

    – Múc canh ra bát lớn, rồi cho rau mùi đã thái vào, nềm ít tiêu bột và vài lát ớt, cùng một muỗng mắm để tạo hương vị cũng như giúp món ăn thêm đậm đà, như vậy là bạn đã hoàn thành món canh chua mực NGON ngọt và đầy dinh dưỡng rồi đấy;

    Đặc sản Phú Quốc DuongDongFood đã giới thiệu các bạn cách nấu món canh chua mực NGON ngọt mát rất đơn giản nhưng thật nhiều dinh dưỡng mà ai cũng có thể nấu được.

    Theo Duongdongfood.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Mì Xào Trứng Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Bật Mí Cách Làm Mì Xào Trứng Trong Vòng 5 Phút Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản
  • Hướng Dẫn Nấu Món Mì Xào Hải Sản Rau Củ Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Cách Nấu Món Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Món Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nui Ngon Cho Bữa Sáng Ngọt Vị, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Ngọt, Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ngan Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Miến Ngan Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Miến Ngan Măng Khô Ngon Nhất Để Bán
  • Cách làm canh măng khô nấu mực

    Nguyên liệu làm canh măng khô nấu mực

    1. Măng khô: 200g
    2. Mực khô: 200g
    3. Thịt thăn heo: 200g
    4. Ức gà: 200g
    5. Nước dùng gà: 2,5l
    6. Hành khô, hành lá
    7. Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Hướng dẫn làm canh khô nấu mực

    Sơ chế nguyên liệu làm canh măng khô nấu mực

    • Măng khô mua về bạn ngâm vào chậu nước gạo qua đêm cho măng nở mềm. Sau đó rửa sạch với nước, tước thành những sợi nhỏ, rồi thái từng miếng vừa ăn.
    • Mực khô cắt bỏ đầu, phần thân mực ngâm vớt nước sạch khoảng
    • 2 giờ. Sau đó vớt mực ra rửa sạch với hỗn hợp nước rượu gừng để khử mùi tanh, rồi vớt ra rổ để ráo nước.
    • Thịt gà, thịt heo rửa sạch, để ráo nước.
    • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc ngắn.
    • Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Thực hiện cách làm canh măng khô nấu mực

    Bước 1: Đầu tiên, bạn cho măng ngâm vào nồi nước, đặt lên bếp luộc chín mềm khoảng 2 lần rồi chắt bỏ nước đi, để loại bỏ bớt độc tố trong măng đi.

    Bước 2: Tiếp theo của hướng dẫn làm canh măng khô nấu mực, bạn cho thịt gà, thịt heo vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội bớt, rồi xé nhỏ.

    Mực khô bạn đem nướng chín rồi xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó bạn cho măng, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn, rồi tiếp tục xào đến khi măng săn lại là được, xúc măng ra đĩa.

    Bước 4: Sử dụng chảo xào măng, bạn cho thêm dầu ăn đun nóng lại và cho mực khô xé nhỏ, thịt heo, thịt gà, nước mắm rồi dùng đũa đảo đều, xào với lửa nhỏ tới khi nguyên liệu chín tới thì cho măng xào vào đảo khoảng vài lượt rồi tắt bếp.

    Bước 5: Cho 2,5l nước luộc gà vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi với lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa rồi cho thịt, hỗn hợp măng xào mực vào đun chung. Bạn ninh tới khi măng và các nguyên liệu chín mềm thì cho hành lá, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Mực Xào Chua Ngọt Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Miến Lươn Tại Nhà Ngon Như Miến Lươn Hàng Điếu
  • Cách Nấu Miến Ngon Cho Bữa Điểm Tâm Sáng
  • Cách Nấu Lẩu Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Cho Cả Gia Đình Sum Họp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang Cách Nấu Mực Sữa Chuẩn Mẹ Nấu
  • Cách Làm Mực Xào Đơn Giản Nhất
  • Các Món Ngon Từ Chả Mực Hạ Long
  • Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà
  • Chả Mực Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Hướng dẫn cách làm canh măng khô nấu mực

    Nguyên liệu làm canh măng khô nấu mực

    1. Măng khô: 100gg (Để cách làm canh măng khôn nấu mực ngon bạn nên lựa chọn măng vầu là tốt nhất)
    2. Mực khô: 100g
    3. Thịt thăn heo: 150g
    4. Ức gà: 150g
    5. Nước dùng gà: 2l
    6. Hành khô, hành lá
    7. Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu làm canh măng khô nấu mực

    • Măng khô bạn đem ngâm với nước gạo qua đêm cho măng nở mềm. Sau đó đem măng rửa sạch lại với nước, dùng tay tước thành các sợi nhỏ, rồi thái thành khúc ngắn vừa miệng ăn.
    • Mực khô bỏ đầu, lấy phần thân mực đem ngâm vào nước sạch khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt mực ra rửa sạch lại bằng hỗn hợp nước rượu gừng để khử bớt mùi tanh của mực, rồi vớt để ráo nước.
    • Thịt heo, thịt gà rửa sạch, để ráo nước.
    • Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
    • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi khúc dài.

    Tiến hành thực hiện cách làm canh măng khô nấu mực

    Bước 1: Đầu tiên, bạn đem măng ngâm cho vào nồi, luộc chín mềm khoảng 2 lần rồi đổ bỏ nước đi. Làm như vậy để loại bỏ bớt độc tố trong măng đi và cách làm canh măng nấu mực khô ngon, hấp dẫn hơn.

    Bước 2: Tiếp đến, mực khô bạn đem nước chín rồi xé nhỏ miếng vừa ăn.

    – Thịt heo, thịt gà cho vào nồi luộc chín rồi cũng xé nhỏ giống như mực.

    Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó bạn cho măng + một chút hạt nêm + nước mắm sao cho vừa miệng ăn, rồi tiếp tục xào đến khi nào măng săn lại là được, cho măng ra đĩa.

    Bước 4: Sử dụng chảo xào măng, bạn cho thêm một chút dầu ăn làm nóng lại và cho mực khô xé nhỏ + thịt heo + thịt gà + một chút nước mắm rồi dùng đũa đảo đều, xào với lửa nhỏ tới khi nào các nguyên liệu chín tới thì cho măng xào vào đảo khoảng vài lượt rồi tắt bếp.

    Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách làm canh măng nấu mực khô thơm ngon tại nhà:

    – Cho 2l nước luộc gà vào nồi rồi đun sôi với lửa tỏ, sau đó hạ nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp măng xào mực, thịt vào đun chung. Bạn ninh tới khi nào măng và các nguyên liệu chín mềm thì cho hành lá thái khúc dài + nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có được một bát canh măng khô nấu mực nóng hổi, hấp dẫn cho gia đình rồi. Vậy còn chờ gì nữa, hãy vào bếp và bắt tay thực hiện cách làm canh măng khô nấu mực ngon cơm, lạ miệng cho cả nhà ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mực Xào Chua Ngọt
  • Cách Nấu Mực Xào Giá Hẹ Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Xào Hành Tây Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chả Mực Làm Nhiều Món Ngon
  • Trổ Tài Nấu Ăn Với Cách Làm Chả Mực Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Mực Nấu Nước Dừa Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Súp Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Súp Trứng Cút Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Món Súp Vi Cá Mập Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Xương Dưa Chua Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Mực Nấu Nước Dừa Tại Nhà

    Món ăn mới lạ mà cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng với mực tươi nấu canh với nước dừa. Độ giòn ngọt vốn có của mực trong nước canh nóng hổi, ngọt thanh, pha chút chua cay nhè nhẹ của gia vị khiến món ăn trở nên khó cưỡng đến lạ. Chỉ cần món này đi cùng cơm trắng hoặc bún, bạn đã có một bữa ăn khó trọn vẹn! Thêm nữa, mực chứa nhiều protein, calories và còn cung cấp Calcium Phospho giúp xương cơ chắc khỏe!

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 20 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Mực nhỏ 500g
    • Thơm chín 1/2 trái
    • Cà chua 2 trái
    • Nước dừa 1 lít
    • Hành lá, hành tím băm
    • Ớt sừng 2 trái
    • Tabasco đỏ
    • Đường, tiêu, dầu điều
    • Bột ngọt
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Mực rửa sạch, ướp 1M hành tím băm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, 1/4m đường, 1/2 bột ngọt AJI-NO-MOTO®. – Thơm cắt lát mỏng. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng, hành lá cắt khúc. – Trộn thơm với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, để 10 phút cho thấm vị.

    – Phi thơm hành tím với 3M dầu điều, cho cà chua vào xào, nêm 1/4m muối, 1/4m đường. Tiếp tục cho thơm vào xào với ớt sừng cắt khúc cho thấm. Thêm nước dừa vào nấu sôi, thả mực vào, không khuấy. Chờ canh sôi lại, nêm thêm 1M hạt nêm Aji-ngon®. – Cuối cùng cho hành lá vào, tắt lửa, cho thêm 1M tabasco đỏ.

    Cách Dùng:

    Dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Độc Giả Lưu Ý:

    – Chọn mực thật tươi, mập tròn căng, có trứng. – Ướp thơm trước giúp vị món ăn hài hòa.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Tươi Chỉ Trong 30 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Bí Nấu Mọc Cực Đơn Giản
  • Nấu Món Canh Bầu Nấu Tôm Thơm Ngon, Thanh Mát Siêu Dễ Dàng
  • Công Thức Nấu Súp Lơ Tươi Trong Chảo. Mẹo Hữu Ích Về Cách Nấu Súp Lơ Ngon Bằng Chảo
  • Canh Chua Mực Ngon Ngọt Đến Cùng Cực Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Thay Đổi Thực Đơn Với 2 Cách Nấu Canh Ngao Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Ngao Mồng Tơi Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Canh Ngao Nấu Chua “ngon Hết Sẩy”
  • Canh chua mực là sự hòa trộn giữ các gia vị quen thuộc với sự góp mặt chính là mực tạo nên 1 sự hài hòa tinh túy. Chỉ với cách làm đơn giản nhưng tạo ra 1 thành phẩm không thể chê vào đâu được luôn nè! Nhanh chân vào bếp cùng YummyDay nấu ngay 1 nồi canh chua mực thơm ngon cho gia đình thôi!

    Mẹo chọn mực tươi ngon

    YummyDay giới thiệu bạn một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn được những con mực chuẩn chất lượng để có một nồi canh mực nấu chua ngon nhất!

    Mực được đánh giá là 1 trong những hải sản được đánh giá cao với nguồn dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe, do đó để chọn được những mẻ mực ngon các bạn cần phải trang bị cho mình 1 ít kiến thức cơ bản mà YummyDay sắp chia sẻ sau đây nha:

    • Khi chọn mua mực, các bạn nên quan sát da mực phải sáng, bóng, căng và không có vết xước hay hiện tượng lạ, thịt mực chắc và không bị nhũn.
    • Đặc biệt là ở mắt mực, khi mực tươi các bạn sẽ nhận thấy mắt mực rất sáng và trong, chắc chắn không bị đục, ngược lại khi mắt mực có váng và bị đục thì đó là mực kém chất lượng.

    Cách nấu canh chua mực chuẩn vị

    Nguyên liệu chuẩn bị cho mực nấu canh chua

    • 300gr mực tươi
    • 3 cây bạc hà
    • Nửa trái thơm
    • 100gr giá
    • 100gr đậu bắp
    • 2 trái cà chua
    • 30gr me
    • 100gr ngò om
    • 100gr ngò gai
    • 3 trái ớt
    • 50gr tỏi băm
    • Các gia vị cần thiết: đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm…

    Tìm hiểu thêm cách làm món lẩu mực chua chua cay cay cho ngày se lạnh cực đã

    Các bước thực hiện món canh chua mực ngon tuyệt

    Bước 1:

    Bạc hà tách bỏ lớp vỏ ngoài rồi bóp với nước muối để giảm độ nhớt rồi rửa dưới vòi nước sạch, sau đó cắt nhỏ ra thành từng khúc nhỏ vắt chéo, để ráo là được.

    Với giá, đậu bắp, ngò gai, ngò om các bạn chỉ cần rửa sạch với nước rồi để ráo và cắt nhỏ là được, cà chua rửa sạch cắt múi hoặc chia làm 4.

    Với me, các bạn cho me vào 1 chén nước ấm rồi khuấy nhẹ, để nguyên trong vòng 15 phút để me ra hết nước cốt rồi chắt bỏ xác lấy nước là xong.

    Bước 2:

    Đổi khẩu vị với món canh chua tôm thơm ngon hao cơm già trẻ đều thích

    Bước 3:

    Khi nước vừa sôi tới, các bạn cho lần lượt các loại rau củ từ khó chín đến dễ chín như: thơm, cà chua, bạc hà, giá đỗ, ngò om, nếu các bạn nào có khẩu vị cay thì cho thêm ớt vào tạo vị nồng rồi nấu thêm 10 phút cho mọi thứ mềm hoàn chỉnh là có thể bắc ra thưởng thức món canh chua mực rồi đó.

    Những lưu ý giúp cho món canh chua mực thêm đậm đà

    • Đây là món canh khá là thập cẩm vì cộng hưởng khá nhiều nguyên liệu, hương vị đặc trưng của món canh này đó là độ chua thanh của nó, 1 trong những nguyên liệu góp phần tạo độ chua cho món canh chua mực này đó là thơm, do đó các bạn nên chọn mua những quả thơm vừa chín tới, có độ chua và ngọt hòa quyện, không nên chọn quả quá chín vì vị ngọt sẽ lấn át vị chua, quá non thì vị chua sẽ gây khó chịu đó.

    Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món canh chua mực cực kỳ đơn giản phải không nào? Với hương vị thơm ngon ngọt từ mực kết hợp với rau củ quả quen thuộc tạo nên 1 món ăn tuyệt vời, khi ăn các bạn có thể dùng kèm với bún tươi, cơm trắng, hay đơn giản chỉ là 1 bát canh nhỏ nhưng trọn vẹn mùi vị, khiến bạn đứng ngồi không yên luôn!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Vời Canh Cá Mè Nấu Hoa Chuối Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Canh Miến Lòng Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Canh Miến Gà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Canh Mọc Nấm Hương Thơm Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Đắng Thơm Ngon Giải Nhiệt
  • Canh Mực Nấu Dứa Thanh Mát, Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Ốc Vòi Voi Canada Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Tối
  • Các Món Ngon Từ Ốc Bươu Lạ Miệng, Ăn Là Mê Mẩn Lại Không Khó Làm
  • Tuyển Tập Công Thức 32 Món Ngon Làm Từ Ốc
  • Món Ngon Với Thịt Ốc Giác Vàng
  • Cách Làm Món Chuối Nấu Ốc Ngon Thơm Mà Cực Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm món canh mực nấu dứa

    – Mực tươi (còn nguyên râu mực) 300 gr

    – Giá đỗ 100 gr

    – Cà chua hai quả

    – Dứa chua xanh nửa quả

    – Rau ngổ, hành xanh, hành khô

    Cách làm món canh mực nấu dứa

    Bước 1

    Chọn mua mực tươi ngon nhất để chế biến, tham khảo cách chọn mua mực tươi tại Đây

    Mực bóp muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cũng có thể khía vảy rồng để tạo hình đẹp mắt khi món ăn hoàn tất

    Ướp mực với hành khô (đập dập, thái nhỏ) và hạt tiêu xay cho thơm, hết mùi tanh.

    Nếu ăn được cay, có thể ướp thêm vài lát ớt tươi hoặc sa tế

    Bước 2

    – Sơ chế các nguyên liệu còn lại như cà chua, dứa, rau như sau

    – Cà chua bổ miếng cau, cho vào nồi nước, đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm một thìa cà phê đường tạo vị chua ngọt dễ chịu.

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Khi cà chua chín nhừ thì cho dứa vào.

    – Đợi nước trong nồi sôi lại, đổ mực vào.

    – Vặn lửa to, chờ canh sôi lại thì thả giá đỗ vào.

    Trang trí và thưởng thức món canh chua dứa mực

    Tắt bếp, rắc hành xanh và rau ngổ thái nhỏ.

    Như vậy, món canh chua mực dứa thơm ngon thanh mát cho mùa hè đã hoàn tất.

    Với vị chua thanh mát của dứa, thơm dịu và giòn sần sật của mực, đây chắc chắn đây sẽ là món ăn cực kỳ bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Canh chua mực dứa múc ra mát, mùi hương lan tỏa cùng làn khói nghi ngút chắc chắn sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ.

    Tuy vậy, khi món ăn này cũng cần lưu ý:

    • Nên ăn nóng là ngon nhất. món ăn này phù hợp ăn với cơm, bún, bánh đa…
    • Nên căn khẩu phần để ăn hết trong một lần ăn, món này không phù hợp đun đi đun lại nhiều lần, sẽ bị mất ngon và mất chất
    • Nên chọn mực tươi ngon, khi sơ chế cần làm sạch phần đầu và râu mực
    • Cần chú ý cả những người dị ứng với mực tươi
    • Đây là món ăn có tính hàn, cần kết hợp các món ăn mang tính nhiệt để tránh bị sôi bụng.

    Ngoài ra, với nguyên liệu là Mực tươi, các bạn cũng có thể chế biến món Chả mực giã tay. Đây là món đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm tại nhà, đồng thời đây cũng là món ăn đặc sắc, ngon nhất trong tất cả các món ăn chế biến từ mực tươi.

    Nếu như không có thời gian hoặc chưa đủ tự tin để chế biến món ăn chả mực giã tay Hạ Long chính hiệu, các bạn cũng có thể liên hệ để đặt mua ngay 024.6682.3737 hoặc 0962.08.3232

    Hiện tại, Đặc sản Bá Kiến có trụ sở và đại lý ở hầu hết các địa điểm trên toàn quốc. Các bạn quan tâm đến các sản phẩm Đặc sản Việt Nam, có thể đến trực tiếp cửa hàng tại

    Cơ sở sản xuất tại Hạ Long: Ô 41, Tổ 1, khu 6, P. Yết Kiêu, Tp Hạ Long

    Trụ sở văn phòng tại Hà Nội: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10b, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

    Đại lý chính tại Hồ Chí Minh: 239/11 đường nguyễn văn công p3, gò vấp, Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Từ Zucchini Và Cà Chua
  • Bí Quyết Để Làm Món Rau Hầm Ngon Với Zucchini. Zucchini Hầm: Cách Nấu Món Zucchini Hầm Nhanh Và Ngon
  • Đổi Vị Bữa Cơm Với Cách Nấu Canh Củ Sen Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Từ Củ Sen Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Chớ Bỏ Qua
  • Những Cách Chế Biến Su Hào Ngon Và Lạ Miệng Hơn.
  • Mực Khô Nhỏ Là Loại Mực Gì ? Mực Khô Nhỏ Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mực Tươi Làm Món Gì Ngon Cho Cả Gia Đình?
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Vịt Nấu Măng Như Thế Nào Là Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Ốc Vòi Voi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Các Món Ăn Ngon ” Chất ” Từ Ốc Vòi Voi
  • Mực khô là món ăn được nhiều người ưa thích. Từ lúc đánh bắt về, các ngư dân đã phân loại mực thành các kích thước khác nhau để thuận tiện cho việc thu mua và sơ chế mực. Vậy, liệu với loại mực khô nhỏ có đảm bảo dinh dưỡng như mực khô loại lớn không, nguyên liệu làm mực liệu có được tươi ngon như mực khô lớn không… và rất nhiều người hoài nghi về loại mực này vì nó có giá thành thấp hơn hẳn so với mực có kích thước lớn.

    Mực khô nhỏ là loại mực gì? Giá mực khô nhỏ

    Mực khô nhỏ là loại mực có thân dài tầm 8 – 12 cm. 1 kg mực được có thể được khoảng 70 – 80 con mực.

    Giá mực khô nhỏ giao động khoảng 350.000 đồng/kg. Mức giá này là khá rẻ so với mực bình thường và phù hợp với phần lớn người tiêu dùng hiện nay.

    Mực khô loại nào cũng có hương vị cũng như sự hấp dẫn riêng. Với mực khô loại nhỏ sẽ có những ưu điểm sau:

    • Giá cả: Mực khô nhỏ có giá thành khá cạnh tranh so với các mực cùng loại, nó phù hợp với túi tiền của đa số người dân có thu nhập trung bình hơn.
    • Nhiều người cho rằng mực khô nhỏ mềm hơn so với các loại mực khô kích thước lớn và không vì kích thước mực nhỏ mà thân mực sẽ mỏng, mực khô nhỏ nếu biết chọn thân mực vẫn dày và ngọt thịt.
    • Đồng thời mực khô nhỏ có giá trị dinh dưỡng tương đương với mực khô lớn, hàm lượng dinh dưỡng trong mực không phụ thuộc vào kích thước của mực.
    • Mực khô nhỏ vẫn được làm ra từ những con mực tươi sống khi mới đánh bắt về, đảm bảo đúng quy trình chế biến nghiêm ngặt, mực được phơi đủ nắng, đảm bảo an toàn vệ sinh thục phẩm.
    • Mực khô nhỏ chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn trong mâm cơm hàng ngày của mỗi gia đình.

    Mực khô nhỏ chế biến món gì?

    • Mực khô rim mắm: Bạn chỉ cần rửa qua mực, để ráo nước, sau đó phi hành thật thơm, cho mực vào đảo đều, nêm nếm gia vị bột nêm, nước mắm, ớt… cho vừa khẩu vị. Cuối cùng trộn đều với vừng đã rang vàng. Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong món mực khô rim mắm thơm ngon đặc trưng mà cực kỳ tốn cơm này.
    • Mực khô chiên giòn: Đầu tiên cần rửa sạch mực, cắt lát nhỏ rồi ngâm tiếp khoảng 5 tiếng, vớ mực để ráo. Hòa hỗn hợp bột mì, bột nở, bột khoai tây, lòng đỏ trứng, cho gia vị vừa đủ. Nhúng từng khúc mực vào hỗn hợp rán vàng đều, ăn cùng tương ớt.
    • Mực khô nướng: Bạn có thể nướng bằng than hoa, cồn, lò vi song… sau đó xé nhỏ từng thớ thịt chấm với tương ớt.

    Mua mực khô nhỏ ở đâu ngon?

    Để mua được mực khô nhỏ ngon chất lượng bạn cần mua ở những địa chỉ uy tín.

    Mực khô nhỏ được bày bán ở khắp các chợ lớn nhỏ, nếu bạn không có kinh nghiệm mua sẽ dễ mua phải mực ươn, kém chất lượng, ẩm mốc thậm chí là mực giả… khi ăn không những không có vị ngọt đặc trưng của mực mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Nang Làm Gì Ngon? Hải Sản 24H Seafood
  • Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon
  • Bạn Có Biết Lạp Xưởng Khô Làm Món Gì Ngon Nhất Không?
  • Thịt Heo Xay Và 9 Món Canh Khiến Dân Tình Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Nấu Gì Với Thịt Bò Xay
  • 3 Cách Nấu Cháo Mực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Cháo Mực Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Tươi Ngon Cho Bé 1 Tuổi Ở Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Mú Cực Ngon Dành Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Trong 30 Phút
  • Cháo là một trong những món ăn được khá nhiều người yêu thích. Không những vậy đây còn là món ăn dặm tuyệt vời cho các bé đấy! Ngoài cháo thịt, cháo gà,… thì cháo mực cũng được nhiều mẹ lựa chọn. Vì mực được bày bán nhiều ở siêu thịt với giá phải chăng.

    1. Hướng dẫn nấu cháo mực tươi ngon đậm đà

    • Mực ống tươi: 1kg. Nên chọn những con to
    • Mực khô và tôm khô mỗi loại 50g
    • Gạo tám thơm:150g
    • Xương lợn: nửa cân
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Hành tím băm, tỏi băm mỗi loại 1 thìa
    • Hành tím thái lát: 100g
    • Hành khô: 5 củ
    • Hành lá và ngò mỗi loại 1 nhúm vừa đủ cho vào cháo
    • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay, giấm, dầu ăn
    • Chanh và ớt mỗi loại 1-2 quả

    – Gừng cạo vỏ rửa sạch rồi chia làm 2 phần. 1 nửa thái chỉ 1 nửa băm nhuyễn.

    – Mực đem lột lớp màng ngoài rồi rút túi mực. Đem mực xẻ làm đôi rồi rửa sạch cả trong lẫn ngoài. Lấy 1 chút giấm ngâm với gừng băm rồi thả mực vào đó ngâm cho mực trắng và đỡ tanh. Sau đó phần đầu mực thì bỏ mắt. Vớt mực ra để ráo rồi đem thân mực thái vuông con. Phần đầu mực thì thái miếng vừa ăn là được. Đem mực ướp với muối, gừng băm và tiêu trong 30p cho ngấm.

    – Mực khô đem đi nướng chín tới.

    – Hành khô bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Xương lợn rửa nước muối rồi đem đi ninh nước dùng.

    – Gạo vo sạch rồi để ráo. Phi thơm hành rồi cho gạo vào đảo đều. Gạo hơi khô thì tắt bếp.

    – Rau thơm nhặt sạch rồi rửa nhiều lần. Sau đó thái nhỏ và để riêng.

    – 1 phần hành tím còn lại bóc vỏ rồi thái lát và phi vàng.

    – Đặt lên bếp 1 nồi nước chừng 4 lít cùng với xương lợn vào. Sau đó cho hết hành tím đã dập dập cùng tôm và mực khô vào. Nêm gia vị như sau muối và tiêu mỗi thứ nửa thìa vào nồi và khuấy đều. Đun nhỏ lửa và không đậy vung trong cả quá trình đun. Khi nước sôi thì hớt bọt thường xuyên để nước trong. Ninh tới khi xương nhừ.

    – Xương nhừ rồi bạn gạn nước sang 1 nồi khác rồi cho gạo vào nấu cháo. Nấu đến khi hạt gạo nở thì hạt nhỏ lửa để cháo chín mềm. Nêm lại gia vị vừa ăn và cứ để lửa nhỏ cho cháo nóng là được.

    – Đun nóng 3 thìa dầu ăn trên bếp rồi thả hành tỏi vào phi thơm lên. Trút mực vào xào nhanh tay đến khi mực chín thì múc ra.

    – Múc cháo ra tô rồi trộn với mực đã xào. Thêm rau thơm thái nhỏ và hành phi lên mặt. Cháo mực nên ăn nóng cùng tiêu xay và nước mắm chanh ớt là ngon hết sảy.

    Cháo mực thơm mùi mực tươi hòa cùng mùi thơm dân dã của gạo tám. Mực dai giòn vừa tới và ngấm gia vị. Cháo cần nhừ và không nên đặc quá hay loãng quá.

    2. Bí quyết nấu cháo mực khô ngon chuẩn vị

    – Đem mực khô ngâm với chút nước lạnh cho pha giấm. Ngâm trong 45p cho mực mềm ra, nấu sẽ nhanh hơn. Đem mực thái miếng vừa ăn.

    – Gạo vo sạch rồi để ráo nước. Đem gạo đi rang vàng. hạt gạo vừa khô có màu hơi vàng nâu liền tắt bếp ngay.

    – Xương lợn bạn rửa qua nước muối rồi chần nước sôi 1 lượt sau đó cho vào nồi. Chế thêm 2l nước để ninh nhừ. Khi ninh thì để lửa nhỏ.

    Khi ninh bạn không nên đậy nắp vung và nhớ hớt bọt thường xuyên. Làm như vậy nước sẽ trong hơn. Hầm 30p thì vớt xương ra để lấy nước dùng.

    – Tiết lợn rửa sạch rồi luộc chín tới. Sau đó đem thái miếng vừa ăn là được.

    – Hành nhặt sạch rồi thái nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi. Giá nhặt rễ, rửa sạch.

    – Phi thơm chút gừng trên dầu nóng. Sau đó trút mực vào xào sơ qua.

    – Cho gạo rang vàng vào nước xương và ninh nhừ. Khi gạo nở bung là được rồi.

    – Trút mực đã xào vào nồi cháo rồi hạ nhỏ lửa để đun. Khi đun nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn là được. Thông thường sẽ là hạt nêm, nước mắm, đường mỗi loại 1 thìa cùng với nửa thìa mì chính. Tuy nhiên lượng gia vị bạn thay đổi cho phù hợp là được. Đến khi mực chín mềm cũng là lúc gạo nở bung nhừ thì cho tiết lợn vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Múc cháo ra bát rồi rắc hành lá thái nhỏ và chút tiêu lên. Bạn ăn nóng cùng giá sống và quẩy thì ngon cực kỳ đấy!

    Mực ống mua ở đâu cũng được nhưng nên chọn những con có đặc điểm như sau:

    – Những con mực mình dày, lớn, phần mang khi phơi khô có màu xám nhẹ. Ngoài mực ống bạn dùng mực cơm hay mực nang đều được. Nhưng dù sao muốn ngon thì hãy chọn mực ống. Thịt của chúng dừa dai lại vừa thơm.

    – Mực khô để nấu cháo nên chọn con nhỏ vừa phải. Như vậy nấu nước sẽ rất ngọt. Cả tôm cũng thế.

    Ngoài giá sống và bánh quẩy bạn có thể ăn cùng trứng bắc thảo cũng ngon lắm.

    3. Công thức nấu cháo mực khô – tôm khô (cách 2)

    • Mực khô. Tùy vào lượng người ăn mà bạn chuẩn bị nhiều hay ít
    • Tôm khô: 100g
    • 2 nắm tay người lớn gạo tẻ
    • Rượu trắng 2 thfa
    • Hành lá, tiêu xay cho vào cháo
    • 1 nhánh gừng già và vài củ hành tím
    • Ớt cay và chanh mỗi loại 1 quả
    • 1 nhúm giá sống ăn cùng cháo.
    • Gia vị nấu ăn sẵn trong bếp.

    – Mực ngâm với nước pha rượu để đỡ tanh. Ngâm với nước ấm cho mực mềm rồi rửa sạch lại. Cắt mực thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    – Tôm khô rửa sạch. Bạn cũng có thể ngâm chút nước cho mềm. Bì lợn rửa sạch rồi trụng với nước sôi cạo sạch lông. Hành khô bỏ vỏ rồi rửa thật sạch.

    – Hành lá sau khi làm sạch thì lấy phần đầu trắng cắt khúc. Thân hành thái nhỏ. Chanh cắt thành miếng. Gừng cạo vỏ thái sợi.

    – Đặt một nồi nước 1,5l lên bếp nấu cùng mực và tôm kho. Khi nấu cho thêm nửa thìa muối vào là để lửa vừa. Nấu đến khi mực chín mềm là được.

    – Mực mềm liền cho gạo vào nấu cùng và khuấy đều để không bị cháy.

    – Khi hạt gạo bung nở thì bạn có thể cho thêm nước nếu thấy đặc quá. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Sau đó trút bì lợn vào nồi cháo rồi đun thêm 5-7p nữa thì tắt bếp. Thả đầu hành trắng vào đảo đều.

    – Cháo này bạn dùng cùng giá sống, chút hành lá thái nhỏ và tiêu xay. Ngoài ra người ta còn dùng với chanh và muối ớt nữa. Hoặc có thể cho thêm bánh quẩy nếu thích. Cháo cần vừa tới, không đặc quá cũng không loãng quá.

    4. Kết bài

    Vậy là bạn đã biết cách nấu cháo mực rồi đúng không nào? Dù là mực tươi hay mực khô thì món cháo này cũng rất ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chuẩn bị tô cháo thơm ngon cho cả nhà nhỉ?

    Chúc gia đình bạn có được bữa ăn ngon miệng với cách là này.

    Cập nhật 01/07/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Công Thức Nấu Cháo Lươn Ngon Nhất Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Trẻ Mấy Tháng Thì Ăn Được Lươn, 3 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé
  • Thế Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Chưa?
  • Học Cách Nấu Cháo Lòng Ngon Để Bán Đơn Giản Hút Khách
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100