Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Ấm Lòng Ngày Đông
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gân Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết Se Lạnh
  • Gân Bò Hầm Rau Củ Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món canh thịt bò nấu dưa chua là một món dễ chế biến và nhanh những vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu món canh thịt bò dưa chua ngon nhất được chúng tôi chia sẽ như bên dưới.

    Hướng dẫn nấu canh thịt bò nấu dưa chua

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt giúp bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú và ngon miệng.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò với dưa chua

    150g thịt bò (có thể có chọn loại bò bắp có gân sẽ ngon hơn)

    1 tép tỏi

    1 tép hành tím

    200g dưa chua

    1 trái cà chua – khoảng 100g

    Hành ngò, gia vị.

    Cách nấu món canh thịt bò dưa chua:

    1. Dưa cải vắt nước sạch, nếu dưa mặn hoặc chua quá bạn có thể rửa sơ qua nước rồi vắt sạch, để ráo.
    2. Hành tỏi lột vỏ, bằm nhỏ.
    3. Cà chua rửa sạch, cắt thành 6 múi, Hành ngò cắt khúc.
    4. Thịt bò thái nhỏ và ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, để 5 phút cho thấm.
    5. Làm nóng nồi trên bếp với 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho ½ số phần hành, tỏi đã bằm nhỏ vào.
    6. Khi hành tỏi bắt đầu thơm thì cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào.
    7. Khi thịt bò xào trong nồi đã săn lại bạn thêm 500ml nước vào nồi, đậy nắp nấu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm. Bạn lưu ý khi nước sôi trong nồi sẽ có nhiều bọt, vì thế ta phải vớt bỏ toàn bộ bọt có trong nồi.
    8. Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại rồi trút toàn bộ cà chua vào.
    9. Rắc chút muối vào cà, xào cho cà chín sơ thì bỏ toàn bộ dưa cải vào xào chung, thêm 1 thìa cà phê đường để làm dịu đi một phần độ chua trong dưa cải.
    10. Trút toàn bộ phần dưa xào trong chảo vào nồi nước thịt đang sôi, thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước mắm. Đậy nắp nồi canh.
    11. Khi nồi canh sôi lại được 5 phút thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, thêm hành ngò vào, múc canh ra tô, dọn ăn cùng cơm nóng.

    Canh dưa chua thịt bò ngoài vị ngon ngọt, chua dịu nước canh còn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt. Màu đỏ đỏ của cà chua, màu vàng của dưa cải cùng màu xanh hành ngò góp phần làm cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

    Nếu mẹ muốn sử dung hết phần dưa chua muối dư còn lại thì có thể tạn dụng thêm cách chế biến các món khác ngoài món canh thịt bò nấu dưa chua như dưa cải chua xào thịt ba chỉ, cải chua xào trứng..v..v… đều là những món ngon mỗi ngày quen thuộc với gia đình Việt.

    Món cải chua xào thịt bò việt nam

    thịt bò bổ dưỡng như thế nào

    Trong thịt bò, có chứa những dưỡng chất như sau:

    • Protein: Chắc chắn, protein là thành phần chính trong tất cả các loại thịt chứ không riêng gì thịt bò. Trong đó, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Trong đó, loại protein rất quan trọng cho cơ thế, đóng vai trò giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.
    • Chất béo: Chất này được chứa trong mỡ bò. Thịt bò có hàm lượng chất béo thấp, thường được gọi là thịt nạc, khoảng 5-10% chất béo. Thịt bò có chứa một lượng chất béo khác nhau (chủ yếu là bão hòa và không bão hòa đơn), đóng góp đáng kể vào tích trữ năng lượng.
    • Các vitamin và khoảng chat: Ngoài ra, thịt bò còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Ngoài ra, nó còn chứa những hợp chất khác nhau như Creatine, Taurine, Cholesterol, Glutathione, Conjugated linoleic acid (CLA), …

    Những tác dụng của thịt bò

    Đặc biệt, thịt bò có những tác dụng cụ thể và rất quan trọng đối với cơ thể con người

    Phòng chống bệnh thiếu máu: Thiếu máu là một trong những bệnh phổ biến, đặc biệt là đối với trẻ em. Với biểu hiện rõ ràng và cụ thể nhất là suy nhược và mệt mỏi. Trong đó, những thịt màu đỏ thường có lượng sắt rất nhiều, làm cho cơ thể bạn được hồi phục nhanh chóng.

    Ngoài ra, theo một nghiên cứu cho thấy, khi bạn ăn thịt bò thì việc chống thiếu máu còn hiệu quả hơn việc uống thuốc sắt.

    Bà bầu ăn bao nhiêu thịt bò là đủ?

    Đạm là một trong những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, đồng thời cũng rất cần thiết cho cả mẹ bầu. Tuy nhiên, chọn lựa, tiêu thụ chất đạm như thế nào cho hợp lý và có lợi thì không hẳn bà bầu nào cũng hiểu rõ, bởi việc dùng thiếu hay thừa đạm trong thời kỳ mang thai đều không tốt cho cả mẹ và bé.

    Đạm: thừa hay thiếu đều có hại

    Đạm, hay còn gọi là protein, được xem là chất nền tảng tạo nên sức sống cho cơ thể. Các cơ bắp, xương cốt và nội tạng chủ yếu do protein tạo thành. Đây cũng là chất phát huy tác dụng quan trọng trong hoạt động cơ thể, đồng thời đóng vai trò là chất kích thích miễn dịch, là thành phần cung cấp vitamin, năng lượng. Cho nên, đạm cũng đóng vai trò hết sức quan trọng cho sự phát triển và là chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho bé yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Da Bò Nấu Cà Đắng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Chân Bò Hầm Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Trong ” Truyền Thuyết”
  • 10 Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Như Canh Thịt Bò Cà Chua, Canh Thịt Bò Khoai Tây Lá Lốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Các Món Ăn Từ Thịt Bò Với Cách Ướp Thịt ” Độc
  • 4 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Bí Kíp Nấu Bún Thịt Bò Xào Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Thịt bò nói chung hay canh thịt bò nói riêng đều rất bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Những món canh ngon từ thịt bò cũng là món khoái khẩu được mọi người yêu thích. Nấu canh thịt bò không mất quá nhiều thời gian lại mang đến cho bạn những cảm nhận tuyệt vời từ vị ngọt tươi của thịt và các nguyên liệu đi kèm.

    1. Cách nấu canh thịt bò nấu khế và cà chua

    Chuẩn bị:

    • 300g thịt thăn bò: rửa sạch và băm nhỏ
    • 1 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau
    • 3 trái khế chua: rửa sạch, cắt bỏ rìa mỗi cạnh và hai đầu, sau đó cắt lát ngang
    • 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • 1 mớ rau răm: rửa sạch, nhặt lá và thái nhuyễn
    • 1 quả khế chua
    • 1 quả cà chua
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt.

    Cách làm:

    2. Cách nấu canh thịt bò hầm bí ngòi

    Chuẩn bị:

    • 300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh
    • 2 miếng đậu hũ non: thái múi cau
    • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
    • 1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm
    • 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, tiêu, xì dầu

    Cách làm:

    • Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.
    • Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.
    • Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp. Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt và dọn dùng ngay.

    3. Cách nấu canh rong biển thịt bò

    Nguyên liệu:

    • 10 lá rong biển khô
    • 300g thịt bò
    • 15ml dầu mè
    • 30ml xì dầu
    • 5 tép tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu mè

    Cách làm:

    4. Cách nấu canh thịt bò với dưa cải chua

    Chuẩn bị:

    • 350g gân bò: rửa sạch, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 phút và lấy ra thái mỏng
    • 150g dưa cải chua: rửa sạch nhiều lần qua nước để xả bớt chua và cắt khúc
    • 2 trái cà chua: thái múi cau
    • Vài nhánh thì là: rửa sạch và cắt khúc
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm

    Cách làm:

    5. Cách nấu canh rau ngót thịt bò

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Bước 1: Ướp thịt bò với ít muối, hành băm và bột ngọt.
    • Bước 2: Phi thơm hành trong nồi với ít dầu và cho thịt vào đảo nhanh khoảng 3 phút. Sau đó, đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi và nấu sôi.
    • Bước 3: Khi nước sôi, cho rau vào và nêm nếm gia vị. Khi canh sôi trở lại là lúc bạn có thể tắt bếp.

    Rau ngót thịt bò rất bổ dưỡng, rất thích hợp cho người bệnh và bà mẹ sau sinh.

    6. Cách chế biến canh kim chi nấu thịt bò

    Chuẩn bị:

    • 150g kim chi Hàn Quốc (mua sẵn tại siêu thị hoặc nếu thích bạn có thể tự làm): cắt khúc
    • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 1 trái bí ngòi: gọt vỏ, cắt dọc làm 2 và tiếp tục thái miếng ngang
    • 150g nấm thủy tiên
    • 1 cây hành barô
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

    Cách làm:

    7. Cách làm canh thịt bò nấu lá lốt

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt bò: rửa sạch và băm nhỏ
    • 12 lá lốt: thái nhuyễn
    • 2 trái cà chua: rửa sạch và thái múi cau
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt và dầu ăn.

    Cách làm:

    Lúc này, bạn có thể mời cả nhà dùng bữa với món canh thơm ngát và nóng hổi rồi!

    8. Cách làm canh bông cải nấu với thịt bò

    Nguyên liệu:

    • 1 bông cải xanh: rửa sạch và tách bông
    • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê dầu hào
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

    Cách làm:

    Món canh bông cải và thịt bò vị thanh ngọt sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng.

    9. Cách nấu canh thịt bò rau răm

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt thăn bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 2 quả cà chua: thái múi cau
    • ½ củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau
    • 1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhuyễn
    • 1 vài nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê các gia vị: tỏi băm, hành băm, dầu hào và xì dầu
    • Gia vị: muối, hạt nêm.

    Cách làm:

    10. Canh thịt bò nấu cà chua

    Nguyên liệu:

    • 300g thịt thăn bò: rửa sạch và xay nhuyễn
    • 2 cây sả: đập dập, bẻ đôi và dùng cọng sả buộc lại
    • 3 quả cà chua: thái múi cau
    • 1 muỗng cà phê hành tím băm
    • 1 mớ rau răm: nhặt lá, rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, bột ngọt và tiêu.

    Cách làm:

    Những lưu ý để có món canh thịt bò ngon

    • Nếu bạn mua thịt thăn bò, bắp bò, nên cho thịt vào sau cùng, nấu thêm khoảng 3 phút và tắt bếp ngay để thịt không bị dai và nước ngọt hơn.
    • Nếu là gân bò nấu canh, bạn nên cho vào cùng phần nước ngay từ đầu để hầm cho mềm.
    • Thịt bò đã đủ ngọt nước, vì thế bạn không cần nêm thêm đường để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thịt bò tươi.
    • Tất cả các nguyên liệu cần vừa chín tới để cảm nhận được vị tươi ngon của thực phẩm.

    Massageishealthy (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Ăn Bánh Mì, Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất
  • Cách Chọn Thịt Bò Mềm, Tươi Ngon Cho Từng Món Ăn
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Nhờ Biết Thịt Bò Phần Nào Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Thơm Lừng Ngây Ngất
  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nấu Dưa Chua Ấm Lòng Ngày Đông
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gân Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết Se Lạnh
  • Gân Bò Hầm Rau Củ Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Hiện Nay
  • Canh thịt bò nấu dưa chua, nóng hổi dễ làm cho ngày mưa se lạnh ! Thịt bò là một món ăn ngon bổ dưỡng thường được xuất hiện trong mâm cơm gia đình với nhiều cách chế biến khác nhau như : thịt bò nấu, thịt bò luộc, thịt bò xào trong đó món thịt bò chế biến với dưa chua là một trong những món ngon lạ miệng.

    Dưa chua có thể kết hợp hoàn hảo với thịt bò để tạo nên món ăn ngon mà dân dã. Bổ dưỡng của thịt bò với vị chua của dưa là một món ăn dàu dinh dưỡng mà còn tốt cho tiêu hóa và là món ăn ấm cúng trong gia đình nhất là trong những ngày mưa se lạnh.

    – Dưa chua: 2 bát con

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

    Thực hiện:

    – Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.

    – Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

    – Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.

    – Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

    – Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    – Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào.

    Vị của thịt bò vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần thêm mấy nhánh sả đập dập làm dậy mùi là bạn đã có nồi canh thơm ngon.

    Món canh thịt bò dưa chua này chắc chắn sẽ đem lại sự ấm áp cho bữa cơm ngày mưa lạnh, dưa cải giòn mát, thịt bò mềm kết hợp với chút cay của gừng cùng tạo thành một món ăn ngọt ngon khó cưỡng.

    Canh thịt bò cà chua là món ăn ngon đơn giản mà bát canh rất thơm ngon, đậm đà, món canh nóng thịt bò nấu cải hy vọng sẽ làm bữa ăn gia đình của bạn ấm cúng hơn trong những ngày tiết trời se lạnh.

    Theo ngonngonquan

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua
  • Khám Phá Xem Da Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Da Bò Nấu Cà Đắng: Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bò Nhúng Dấm
  • Nấu Bún Bò Không Cần Thịt? Tìm Hiểu Ngay Cách Nấu Bún Bò Chay Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Những Cách Nấu Cháo Chay Đơn Giản Cực Thơm Ngon
  • Đổi Vị Với Cà Ri Chay Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • Nấu Cà Ri Chay Hấp Dẫn Kiểu Ấn Độ
  • Cách Nấu Cơm Chay Ăn Ngon Tại Nhà
  • Những Cách Nấu Cơm Chay Ăn Ngon Nên Biết
  • Nấu bún bò mà không cần thịt bò? Điều này không hề vô lý đâu! Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách nấu bún bò chay thanh mát, lạ miệng nhưng vẫn giữ được hương vị vốn có của loại bún có thịt nào!

    Cách làm bún bò huế thật chuẩn

    Hướng dẫn sử dụng nồi nấu bún bò huế

    Bật mí cách làm nước dùng bún cổ truyền

    Tìm hiểu ngay 2 cách nấu bún bò chay lạ miệng

    1. Cách nấu bún bò chay lạ miệng

    Nguyên liệu cho 2 bát bún bò:

    Nấm hương đem rửa sạch, bổ đôi. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, sau đó đem chiên vàng cùng váng đậu. Chả chay Huế chiên vàng sau đó thái miếng vừa ăn.

    Hành tây làm sạch, thái múi cau. Sả đập dập, cắt khúc dài khoảng 5cm. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ.

    Bạn hãy cho bún, nước dùng vào trong tô và ăn kèm với váng đậu chiên giòn.

    2. Công thức nấu bún bò chay ngon của người miền Nam

    Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, chiên đến khi vàng. Chả chay chiên nguyên miếng, sau đó cắt miếng vừa ăn. Váng đậu đem chiên sơ và vớt ra đĩa để nguội.

    Cho tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm. Tiếp tục cho thêm thịt bò chay và dầu điều để tạo màu cho nước dùng. Sau đó cho nước ninh rau củ quả vào đun sôi cùng nhau. Đến khi nước sôi cho thêm đậu phụ chiên vào đun sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

    Với 4 bước đơn giản, bạn đã có món bún bò Huế chay thơm ngon, thanh mát nhưng hương vị không hề thua kém bún bò thông thường rồi!

    Hướng dẫn bạn mẹo chọn nguyên liệu nấu bún bò Huế chay ngon

    Cách chọn củ quả làm nước dùng bún bò Huế chay

    Nên chọn những củ sáng màu, còn cứng, hình dáng thẳng, lớp vỏ trơn láng, có kích thước không quá lớn. Nước dùng không đậm vị nguyên nhân chủ yếu do bạn đã chọn phải những củ cà rốt có nhiều cành lá ở gốc hay có phần vai to dày.

    Muốn nước dùng ngon ngọt, bạn nên chọn những loại củ sần sùi, có mắt nhỏ, kích thước nhỏ (hoặc vừa), hình dáng thuân dài, có màu trắng ngà → Đây là loại củ cải Việt Nam, có vị ngọt hơn củ cải Trung Quốc từ 2-3 lần.

    Lưu ý: Nên chọn những loại củ quả còn tươi, không bầm dập. Khi mua về, chưa sử dụng ngay, bạn cần bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ nguyên được lượng chất dinh dưỡng có trong các loại củ quả.

    Cách chọn chả chay, thịt bò chay

    Chỉ nên mua các loại thực phẩm chay có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thương hiệu. Trên bao gói cần phải đầy đủ các thông tin như:

    Đặc biệt, bao gói phải được hàn kín, đảm bảo các loại thực phẩm bên trong được bảo quản tốt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vì Sao Người Ăn Chay Không Được Ăn Hành Tỏi (Ngũ Vị Tân)?
  • Ăn Chay Có Được Ăn Hành Tỏi Không?
  • Các Món Chay Cúng Thất Đơn Giản Và Ý Nghĩa
  • Nằm Mơ Thấy Lửa Cháy Là Điềm Báo Gì ? Đánh Con Gì ?
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Đậu Phộng Chay Chỉ Trong 30 Phút
  • Canh Khổ Qua Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Sả Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Mẹo Làm Bò Kho Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Kho Trứng Ngày Tết
  • Cách Nấu Món Bún Ngan
  • 14-04-2020

    Tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt cơ thể, cải thiện huyết áp và bệnh tiểu đường là một trong các lợi ích mà món ăn đem lại.

    Nguyên liệu:

    + Khổ qua: 3 trái

    + Thịt bò: 100 gram

    + Hành tím băm, nước mắm, mắm ruốc ( huế): mỗi loại 1/2 muỗng cafe

    + Hạt nêm: 1 muỗng canh

    + Ngò rí: 1 nhánh

    + Hành lá: 2 nhánh

    + Hoa hồi: 1 cái

    Cách thực hiện:

    Bước 1:

    Khổ qua bỏ ruột, chẻ đôi rồi cắt lát mỏng. Thịt bò rửa sạch, cắt lát

    Bước 2: 

    Cho 1 lít nước lọc và ruốc Huế và 1 hoa hồi vào nồi, đặt lên bếp nấu sôi.

    Bước 3:

     Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào vừa chín tới, tắt bếp

    Bước 4: 

    Đợi khi nước canh sôi, cho khổ qua vào nồi, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm từ thịt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm ngon, cho tiếp thịt bò đã xào sơ vào nồi, tắt bếp. Món canh khổ qua thịt bò đã được hoàn thành.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rong Biển, Món Ngon Giúp Mẹ Nhiều Sữa
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Cho Bà Bầu An Thai, Sức Khỏe Dẻo Dai Suốt 9 Tháng 10 Ngày
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Với Nấm, Cà Chua, Đậu Hũ Non Không Tanh
  • 2 Cách Nấu Canh Rong Biển Củ Cải, Hạt Sen Chay Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Đậu Hũ Chay Thanh Đạm
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò

    • 150 gram rong biển khô
    • 100 gram thịt bò tươi
    • Rượu trắng Hàn Quốc
    • Xì dầu Hàn Quốc
    • Gia vị cơ bản: dầu mè, tỏi khô, muối, dầu ăn và hạt tiêu xay

    Bí quyết cách nấu canh rong biển chuẩn vị

    • Rong biển khô mua về đem ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để rong biển nở đều. Sau đó vớt rong biển ra, để ráo nước và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    • Thịt bò tươi rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc băm nhỏ. Ướp thịt bò với chút xì dầu Hàn Quốc, chút tiêu xay, 1 muỗng canh rượu trắng. Sau đó trộn đều để thịt bò thấm gia vị.

    Các bước thực hiện làm canh rong biển thịt bò

    Bước 1: Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi chút xíu dầu mè, sau đó trút phần thịt bò đã thấm gia vị vào đảo đều đến khi thịt bò vừa chín tới.

    Bước 2: Tiếp tục cho rong biển vào đảo nhanh tay cùng thịt bò với lửa to. Lưu ý thời gian xào rong biển không nên quá lâu, khiến rong biển bị mềm nát và không ngon

    Bước 3: Đổ khoảng 1 tô nước vào nồi rong biển và thịt bò xào. Đun trên lửa vừa. Khi canh vừa sôi lên, băm nhỏ vài tép tỏi và thả vào nồi canh.

    Bước 4: Nêm nếm lại canh với chút hạt nêm, muối cho vừa miệng, để sôi thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Múc canh rong biển ra tô, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt tô canh để tăng hương vị hấp dẫn cho món canh.

    Canh rong biển sau khi hoàn thành, lá rong biển phải giữ được độ giòn và không bị nát, thịt bò vừa chín tới, thơm mềm. Nước canh thanh vị, không mặn gắt và thoang thoảng hương rượu trắng Hàn Quốc tiết ra từ thịt bò.

    Cách nấu canh rong biển truyền thống của Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như nhạy vị của người nấu, mang đến hương vị thanh mát cho món ăn. Đến với khóa học Nấu ăn Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn không chỉ được hướng dẫn phương pháp nấu canh rong biển truyền thống Hàn Quốc chuẩn vị mà còn được chia sẻ một số bí quyết nêm nếm gia vị cũng như sử dụng nguyên liệu phù hợp để biến tấu ra nhiều hương vị canh rong biển hấp dẫn.

    Khóa học Bếp Gia Đình được thiết kế dành cho tất cả những ai yêu thích nấu nướng, mong muốn tự tay chế biến những món ăn ngon, giàu giá trị dinh dưỡng cho người thân và gia đình mình. Nội dung khóa học tập trung đào tạo các phương pháp nấu nướng thông dụng, các món ăn phổ biến nhưng lại được cách điệu độc đáo, mang đến hương vị món ăn mới lạ và đầy hấp dẫn.

    Hầu hết các khóa học nấu ăn trong chương trình Bếp Gia Đình đều có thời gian biểu linh động, phù hợp với mọi đối tượng, từ người đang đi học hay nhân viên công sở. Với đội ngũ giảng viên là các đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, khóa học mang đến cho bạn những kiến thức ẩm thực giá trị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Chuẩn Hàn Quốc Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Vét Sạch Nồi Cơm
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bằm Ngon Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Tôm Bổ Dưỡng Không Tanh
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Cách Nấu Bánh Mì Bò Kho Ngon Không Khác Gì Ngoài Quán
  • Cách Nấu Mì Thịt Bò Rau Cải Ngon Nhất Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn, Củ Sen Ngon Hết Ý
  • Canh thịt bò lá lốt nghe có vẻ lạ nhưng lại là món canh thơm ngon, bổ dưỡng và thanh mát được rất nhiều chị em nội trợ truyền tai nhau để chuẩn bị cho gia đình những bữa cơm hấp dẫn.

    Trong bữa ăn truyền thống của mỗi gia đình Việt, trên mâm cơm không thể thiếu đi tô canh nóng hổi vừa để bổ sung dinh dưỡng, vừa tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn. Và giữa rất nhiều các món canh quen thuộc như: canh rau đay, rau ngót, rau cải, canh bí, bầu… thì món canh thịt bò lá lốt là một cách biến tấu thú vị, vừa giàu dinh dưỡng lại tạo cảm giác lạ miệng, kích thích vị giác khi thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò lá lốt

    • Thịt bò: 300g
    • Cà chua: 2 quả
    • Lá lốt: 15 lá
    • Hành khô: 2 củ
    • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính.

    Cách nấu món canh thịt bò lá lốt

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về rửa sạch để ráo nước. Sau đó thái miếng mỏng rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

    Lá lốt rửa sạch, đem thái sợi nhỏ.

    Chọn lá lốt tươi sạch cho món canh ngon

    Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái múi cau

    Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Các bước thực hiện

    Cho thịt bò xay ra chén và trộn đều cùng hỗn hợp gồm: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối. Dùng đũa trộn thật đều tất các nguyên liệu và ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già, rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi vàng, thơm, sau đó cho thịt bò xay vào xào trên lửa to khoảng 5 phút cho thịt bò chín tới rồi lấy ra đĩa.

    Bạn cho thêm cà chua với 3 thìa dầu ăn vào nồi nấu canh rồi đặt lên bếp xào, đảo đều đến khi nào cà chua chín mềm, nhuyễn thì cho 2 chén ăn cơm nước đủ ăn vào và đun với lửa to. Khi nước sôi, thì cho thịt bò đã xào chín vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun thêm 5 phút nữa.

    Cuối cùng bạn cho lá lốt thái nhỏ, 2 thìa cà phê mì chính vào khuấy đều rồi tắt bếp. Múc canh ra tô và dùng nóng với cơm trắng sẽ hấp dẫn.

    Thưởng thức canh thịt bò lá lốt khi còn nóng hổi cho bữa ăn ngon miệng

    Lưu ý: Để có món canh thịt bò lá lốt hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua gân bò tươi, dẻo, ngon làm nguyên liệu chính vì gân bò có kèm mỡ sẽ tạo mùi thơm ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Cực Ngon Này Chưa?
  • Bí Quyết Làm Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm Tại Nhà
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Bí Kíp Nấu Bún Thịt Bò Xào Ngon Thơm Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Thì Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Cho Bé
  • (Chia Sẻ) Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • 7 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé, Cho Người Lớn, Người Bệnh Với Cà Rốt, Bí Đỏ, Khoai Lang, Cà Chua, Khoai Tây….
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Bò Hầm Nấm Giản Đơn Đậm Đà
  • Bạn đã quá nhàm chán với các món xôi, bánh mì, hủ tiếu trong bữa sáng? Đừng lo, bí kíp nấu bún thịt bò xào ngon thơm khó cưỡng từ chúng tôi sẽ giải quyết rắc rối này. Với món bún thịt bò xào, bữa sáng của bạn không chỉ hấp dẫn mà còn đậm đà đủ chất, mang lại cho cơ thể một năng lượng tràn đầy để bắt đầu ngày mới năng động!

    Nguyên liệu nấu bún thịt bò xào:

    • Nửa kg bún tươi
    • 2 lạng thịt bò
    • 1 củ hành tây vừa
    • 1 trái dưa leo
    • 1 trái chanh
    • Rau thơm các loại
    • 3 tép tỏi, 1 trái ớt
    • Gia vị: 2 thìa đường, 4 thìa mắm, 1 thìa muối

    Cách nấu bún thịt bò xào ngon:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò trước khi nấu

    • Rửa sạch thịt bò rồi xắt miếng mỏng vừa ăn.
    • Cho thịt ra âu, rắc vào 1 thìa đường, 1 thìa mắm và xíu muối. Trộn đều cho thịt bò ngấm đều gia vị, ướp trong 15 phút.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

      Rau thơm các loại nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    • Dưa leo gọt sơ vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn (khoanh tròn hay thanh dài tùy thích).
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt múi cau.
    • Xắt chanh thành các miếng vừa, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt và vỏ đi.
    • Ớt rửa sạch, chẻ đôi bỏ hạt, thái nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

    Bước 3: Trộn nước mắm

      Cho 1 thìa đường, 3 thìa mắm vào nửa chén nước lọc sạch. Trút tỏi, ớt băm và nước cốt chanh vào. Khuấy đều cho các gia vị tan ra rồi nêm nếm thấy vừa ăn với vị chua chua ngọt ngọt là được.

    Bước 4: Nấu bún thịt bò xào

    • Phi thơm tỏi với một ít dầu nóng trong chảo.
    • Tỏi vàng thơm cho hành tây vô, xào chín tái.
    • Tiếp đến đổ phần thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa lớn.
    • Khi thấy thịt vừa chín, gia vị thấm đều thì tắt bếp.
      Xếp bún và rau thơm ra tô nhỏ rồi trút thịt bò xào lên trên, rưới nước mắm vào. Trộn đều và thưởng thức. Có thể rắc thêm ít đậu phộng hoặc hành phi nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Mẹo Vặt Nấu Ăn Các Món Ăn Từ Thịt Bò Với Cách Ướp Thịt ” Độc
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua Thơm Ngon Thanh Mát Chinh Phục Cả Gia Đình
  • 10 Cách Nấu Canh Thịt Bò Ngon Như Canh Thịt Bò Cà Chua, Canh Thịt Bò Khoai Tây Lá Lốt
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Bún Chay Và Canh Bún Cua Đồng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • #27 Món Bún Chay Ngon Nhất Và Cách Làm Chi Tiết Tại Nhà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Nước Lèo Ngon Ngọt Cho Tất Tần Tật Món Bún, Phở, Hủ Tiếu
  • 21 Món Chay Ngon Ngày Giỗ!
  • Cách Nấu Mâm Cỗ Chay Đơn Giản Cúng Ông Bà
  • Làm Cỗ Chay Đơn Giản Cực Ngon Và Phong Phú Cho Cả Nhà
  • Nhiều cách nấu canh bún chay và canh bún cua đồng được chị em nội trợ áp dụng rộng rãi. Theo đó, mỗi công thức chế biến cho ra món canh bún có mùi vị đặc trưng riêng biệt, tùy thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình mà bạn chọn cách nấu cho phù hợp.

    Canh bún là một món nước nên khá dễ ăn. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng rau xanh kèm theo nên món ăn không ngán, nhiều chất xơ và có lợi cho sức khỏe. Mời bạn theo dõi các cách làm canh bún chay, canh bún cua đồng với các bước chế biến cụ thể trong bài viết bên dưới.

    1. Cách nấu canh bún chay đơn giản với đậu hũ non

    Nguyên liệu

    • 4 miếng đậu hũ non
    • 2 vắt me chín
    • 2 trái cà chua
    • 200g rau muống xanh
    • 100g hẹ xanh
    • 3 trái bắp Mỹ
    • 1 cây hành boa rô nhỏ
    • 1kg bún sợi lớn
    • Gia vị: hạt nêm rong biển, dầu màu điều, nước tương

    Cách làm

    – 2 miếng đậu hũ non được nghiền nát, cho vào bát, nêm thêm chút đường, hạt nêm rong biển, hành boa rô phi vàng. Sau đó, bạn ép hỗn hợp thành những miếng nhỏ vừa ăn, chiên sơ trong chảo dầu điều. 2 miếng còn lại được cắt miếng vuông, để ra đĩa.

    – Bắp Mỹ rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi nấu cùng 1 lít nước. Me được dầm nát với nước sôi, lọc lấy nước cốt và lược bỏ hột, để riêng ra bát.

    – Cà chua được rửa sạch, thái múi cau. Rau muống nhặt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc cùng chút muối, vớt ra, thả vào thau nước đá viên để giữ cho rau muống được giòn.

    – Khi nước luộc bắp đã sôi, bạn lấy bắp ra, cho từng miếng tàu hũ trắng thái vuông đã chiên vào, cho thêm cà chua, nấu khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho hạt nêm rong biển, nước cốt me vào để món canh bún có vị vừa ăn.

    – Cuối cùng, bạn cho bún cọng lớn vào nấu cùng để thấm màu hạt điều, múc canh bún ra bát, rắc thêm hẹ xanh cắt khúc vào, thưởng thức nóng cùng ớt sa tế, nước tương, rau muống luộc.

    2. Cách nấu canh bún cua đồng, sườn non, xương gà

    Nguyên liệu

    • 500g sườn non
    • 2 bộ xương gà
    • 1kg cua đồng
    • 100g tôm khô
    • 100g thịt heo xay
    • 2 quả trứng gà
    • 200g cà chua
    • 10 miếng đậu hũ
    • 500g huyết heo
    • 1kg rau muống
    • 100g hẹ, rau thơm
    • 50g me chín
    • Gia vị: 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh hạt điều, 1 muỗng canh hành tím băm, đường, bột ngọt, ớt, tiêu, dầu ăn

    Cách làm

    – Đậu hũ được rửa sạch, thái thành những miếng vuông, chiên giòn. Huyết heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hẹ, rau thơm nhặt bỏ phần già úa, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ. Cà chua rửa với nước, bổ múi cau. Me chín được cho vào chén, thêm khoảng 100ml nước sôi, dầm lấy nước cốt.

    – Rau muống được nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn cho rau muống vào nồi luộc cùng chút muối, khi rau chín thì đổ ra rổ, ngâm tiếp trong nước đá lạnh, vớt ra, để ráo.

    – Cua đồng được rửa sạch, tách mai rồi dùng tăm lấy gạch ra ngoài, để riêng trong bát. Cho cua cùng chút bột ngọt, muối vào cối giã nhuyễn, có thể dùng máy xay sinh tố nếu thích, thêm nước lọc, khuấy đều.

    – Tiếp theo, bạn đặt rây lên một cái nồi, đổ cua từ từ qua rây để lọc nước vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ để nước chảy xuống, lọc cho tới khi hết nước. Lặp lại công đoạn trên khoảng 2 – 3 lần cho phần xác cua hết chất, bỏ bã đi.

    – Bạn bắc nồi nước lọc cua lên bếp, đun với lửa vừa, khuấy đều tay. Khi thấy nồi hơi nóng thì không khuấy nữa. Lúc này, phần thịt cua đã hòa tan vào nước bắt đầu đông đặc lại.

    – Mọi người lưu ý đun với lửa nhỏ để nước không sôi bùng lên gây vỡ váng cua. Bạn vớt phần váng này ra tô khi nước sôi nhẹ, váng cua nổi hết lên mặt nước, tắt bếp.

    – Bạn lần lượt cho tôm khô xay nhuyễn, thịt xay, trứng vào tô váng cua cùng tiêu, bột ngọt, hành tím băm, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào nồi, đem hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút rồi rưới gạch cua lên, hấp thêm 2 phút nữa là thành riêu cua.

    – Xương gà, sườn heo được rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi trụng qua nước sôi, để ráo. Sau đó, bạn đun sôi 3 lít nước rồi cho xương gà vào hầm với lửa lớn khoảng 30 phút. Sau khi xong, mọi người chỉ giữ lại phần nước hầm.

    – Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi băm rồi cho sườn heo vào xào chín, đổ tất cả vào nồi nước hầm ở trên, đun thêm 30 phút để sườn mềm. Tiếp theo, bạn cho mắm tôm , nước nấu cua, đậu hũ, cà chua, huyết heo, dầu điều vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Cuối cùng, bạn trụng bún qua nước sôi cho vào tô, múc nước dùng cùng các nguyên liệu ăn kèm vào, thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Với 2 cách nấu canh bún chay và canh bún cua đồng đơn giản và lạ miệng trên, hi vọng bạn sẽ mang đến cho gia đình một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Đặc biệt, vào những ngày mưa gió se lạnh như thế này mà được thưởng thức một tô canh bún nóng hổi ăn kèm với ớt cay nồng và rau muống luộc giòn giòn thì còn gì tuyệt vời bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Bún Chay Đậu Hũ Cà Chua Và Canh Bún Cua Đồng, Sườn Non Xương Gà Ngon Tại Nhà
  • Tổng Hợp Những Địa Điểm Mua Nguyên Liệu Nấu Đồ Chay
  • 10 Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi Đầy Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Chay Cho Bé Ăn Dặm Hương Vị Mới Lạ, Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Xào Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hỏi Đáp: Thịt Bò Nấu Canh Gì Ngon, Hấp Dẫn?

    --- Bài mới hơn ---

  • 26 Món Ngon Từ Thịt Bò Đãi Tiệc Như Thịt Bò Xào, Bò Né Dễ Làm Đãi Tiệc Gia Đình, Đãi Khách Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Bông Hẹ Xào Thịt Bò Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng!
  • Bật Mí Cách Nấu 10 Món Canh Thịt Bò Ngon Ngọt, Bổ Dưỡng
  • Thịt Bò Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Dầu Oliu Làm Từ Gì, Dầu Oliu Có Tác Dụng Gì Với Làm Đẹp, Nấu Ăn
  • 1. Canh thịt bò nấu súp lơ

    Canh thịt bò nấu súp lơ thanh mát

    • 1 súp lơ: rửa sạch và tách bông
    • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng.
    • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê dầu hào
    • Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

    Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào và ít hạt nêm khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi thơm tỏi và xào nhanh phần thịt bò, trút vào bát riêng.

    Bước 3: Đổ nước vào nồi vừa xào bò và nấu sôi. Khi nước sôi bùng, cho bông cải vào nồi, nấu khoảng 5 phút lại trút thịt bò vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.

    Món canh súp lơ và thịt bò vị thanh ngọt sẽ mang đến cho bạn một bữa cơm ngon miệng. Nếu muốn canh ngọt hơn bạn có thể dùng các loại thịt bò Mỹ khác như thịt ba chỉ bò Mỹ, bắp hoa bò Mỹ hay là lõi vai bò Mỹ. Giá thành sản phẩm hợp lý lại đên đến cho món canh thịt bò vị thơm ngon hơn.

    2. Canh thịt bò nấu kim chi

    Canh thịt bò nấu kim chi ngon đậm đà

    • 150g kim chi Hàn Quốc (mua sẵn tại siêu thị hoặc nếu thích bạn có thể tự làm): cắt khúc
    • 300g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 1 trái bí ngòi: gọt vỏ, cắt dọc làm 2 và tiếp tục thái miếng ngang
    • 150g nấm thủy tiên
    • 1 cây hành barô
    • 1 củ hành tím thái mỏng
    • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè

    Bước 1: Ướp thịt bò với 1 muỗng dầu mè, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi thơm hành, cho thịt bò vào xào nhanh và đổ vào bát riêng.

    Bước 3: Tiếp tục cho nấm và kim chi và nồi, xào khoảng 4 phút thì đổ nước vào, nấu đến sôi.

    Bước 6: Cho bí ngòi vào nồi khi nước sôi, trút thịt bò vào cùng và nêm nếm gia vị. Đợi nước sôi trở lại và tắt bếp.

    Canh thịt bò hầm bí ngô

    • 300 g thịt bò: rửa sạch và thái mỏng
    • 2 trái bí ngòi: gọt vỏ, bổ dọc làm hai và thái khoanh
    • 2 miếng đậu hũ non: thái múi cau
    • 1 củ hành tây: lột vỏ và cắt đôi
    • 1 muỗng cà phê các loại gia vị: ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, tỏi băm
    • 1 nhánh hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
    • Gia vị: muối, tiêu, xì dầu

    Bước 1: Ướp thịt bò với dầu hào, xì dầu, tiêu, bột ớt, muối và hành. Trộn đều và để như vậy khoảng 15 phút.

    Bước 2: Sắp lần lượt bí ngòi, hành tây và thịt bò vào nồi. Đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu đến sôi.

    Bước 3: Khi nước canh sôi, cho ớt bột và đậu hũ non vào nồi, nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

    Khi canh còn nóng, bạn cho ít hành lá lên trên mặt hoặc trang trí các loại rau thơm khác và dọn dùng ngay.

    4. Canh thịt bò nấu cà chua

    Canh thịt bò nấu cà chua hấp dẫn

    – Thịt bò: 200 gr

    – Cà chua: 3 quả

    – Rau mùi, rau răm, hành lá

    – Hành khô: 1 củ

    – Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, bột nêm.

    – Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi đem cho vào máy xay nhuyễn. Ướp với gia vị trong vòng 15 phút cho ngấm.

    – Hành khô băm nhỏ; hành lá, rau mùi và rau răm xắt nhỏ, bỏ ra 1 cái bát riêng.

    – Sả rửa sạch, tước bỏ bớt phần sơ, lấy dao đập dập rồi thái nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Cho sả vào nồi đun sôi với 300ml nước. Đổ nước ra bát, để riêng.

    – Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào chín, tiếp tục cho nước sả vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Tiếp tục cho thịt bò vào, đun sôi tầm 5 phút vì để lâu thịt bò sẽ dai, mất ngon. Múc canh ra bát tô, rắc hành lá, rau răm và rau mùi lên trên.

    Tham khảo: Hướng dẫn cách ướp thịt bò Mỹ nướng ngon ngay tại nhà

    Canh thịt bò nấu dưa chua

    – Thịt bò: 150 gr

    – Dưa chua: 2 bát con

    – Cà chua: 2 quả

    – Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng chừng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm.

    Bước 2: Hành, tỏi khô bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. Cà chua bổ múi cau.

    Bước 3: Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.

    Bước 4: Cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi. Nêm vài hạt muối, xào qua rồi cho một chút xíu nước vào đun cho đến khi cà chín mềm. Dùng đũa dằm nhuyễn cà chua rồi tiếp tục cho dưa chua vào xào qua.

    Bước 5: Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì chút thịt bò vào, nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào và thưởng thức cùng cơm nóng.

    6. Canh thịt bò nấu khế chua ngọt

    Canh thịt bò nấu khế chua ngọt

    – 2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.

    – 100 g thịt bò, 50 g giò sống.

    – Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.

    – Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

    – Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành…

    – Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.

    – Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.

    – Canh thịt bò nấu khế có vị chua vị ngọt nhẹ hòa quyện vào nhau không chỉ lạ miệng mà còn rất ngon.

    7. Canh thịt bò nấu với lá lốt

    Canh thịt bò nấu với lá lốt

    – 200g thịt bò lát mỏng, hoặc xay tùy khẩu vị.

    – 1 quả cà chua

    – Hành khô, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

    – Thịt bò đổ ra bát, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ thịt bò lại ra bát để riêng.

    – Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào chín, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc.

    – Đun sôi đến khi cà chua chín mềm thì cho bát thịt bò vào đun cùng, nêm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của bạn

    – Tắt bếp, thêm lá lốt thái nhỏ vào.

    – Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

    8. Canh rong biển nấu thịt bò

    Canh rong biển thịt bò

    – Rong biển khô: 120g

    – Thịt bò tươi: 100g

    – Rượu trắng: 1 muỗng

    – Nước tương: 1 muỗng

    – Vài nhánh tỏi

    – Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu xay

    Bước 1. Để nấu canh rong biển, bạn lựa chọn rong biển khô. Bạn có thể tìm mua rong biển khô ở các siêu thị lớn, với nhiều chủng loại. Rong biển khô bạn cho vào ngâm nước cho nở, thời gian ngâm khoảng 15 phút. Sau đó bạn rửa sạch, vớt ra rồi xắt thành miếng vừa ăn.

    Bước 2. Khi nấu canh rong biển, thịt bò cần được rửa sạch và ướp chút gia vị để thịt bò ngấm gia vị cho ngon. Bạn ướp thịt bò với chút nước tương, tiêu xay và rượu trắng vào thịt bò, trộn đều lên. Ướp khoảng 10 phút rồi cho thịt bò vào xoong, đảo đều lên cho thịt chín tái.

    Sau đó bạn đổ rong biển vào đảo cùng với thịt bò, thêm chút dầu ăn rồi xào cho các nguyên liệu cho thật chín đến khi tỏa mùi thơm là được.

    Bước 3. Sau đó bạn đổ nước vào cho đủ làm nhu cầu ăn canh rong biển của cả nhà, tầm khoảng 500ml nước là vừa đủ một tô canh lớn cho cả gia đình dùng rồi đó. Bạn bỏ vào nồi canh 1 muỗng tỏi băm và nêm nếm lại gia vị cho món canh rong biển thật ngon, cho canh sôi trong khoảng 15 phút là bạn hoàn toàn có thể tắt bếp, bắc canh ra và thưởng thức rồi.

    Những lưu ý để có món canh thịt bò ngon

    – Để thịt bò nấu canh gì ngon thì bước quan trọng nhất là chọn thịt bò. Nếu bạn mua thịt thăn bò, nên cho thịt vào sau cùng, nấu thêm khoảng 3 phút và tắt bếp ngay để thịt không bị dai và nước ngọt hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng thịt bò Mỹ để hương vị có thể đậm đà hơn.

    – Nếu là gân bò nấu canh, bạn nên cho vào cùng phần nước ngay từ đầu để hầm cho mềm.

    – Thịt bò đã đủ ngọt nước, vì thế bạn không cần nêm thêm đường để tránh làm mất vị ngọt tự nhiên tiết ra từ thịt bò tươi.

    – Tất cả các nguyên liệu cần vừa chín tới để cảm nhận được vị tươi ngon của thực phẩm. Các bạn có thể ghé qua 102Food chuyên cung cấp các thực phẩm sạch để mua nguyên liệu tươi ngon nhất.

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

    Hot: 09.6789.1222

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Và Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Vịt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Thịt Bằm
  • 10 Mẹo Nấu Ăn Cho Người Già, Người Ốm
  • Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100