Cách Nấu Cháo Thịt Lợn, Cháo Tôm Ăn Dặm Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Bí Đỏ Giúp Bé Tăng Cân, Chắc Xương
  • Lớp Học Thực Hành Ăn Dặm “đầu Bếp Của Con”
  • Cách Nấu Bột Tôm Khô Và Đậu Que Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Với Bí Xanh
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Vịt, Đậu Xanh Và Bí Đỏ
  • Ăn dặm là giai đoạn phát triển quan trọng với các bé vì lúc này bé chuyển dần từ việc chỉ bú sữa không thì giờ đây các bé sẽ ăn thêm những thực phẩm đặc hơn, cần đến phản xạ nhai nuốt nhiều hơn. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi xin mách các mẹ cách nấu cháo thịt lợn, cháo tôm ăn dặm cho bé vừa ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng, giúp bé ăn ngon miệng và tăng cân nhanh hơn.

    Cách nấu cháo thịt lợn cho bé ăn dặm

    + Bí ngô: 1 miếng nhỏ

    + Thịt nạc: 1 miếng nhỏ

    + Dầu gấc cho trẻ nhỏ

    Bước 1: các mẹ gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn bí ngô bằng máy xay sinh tố

    Bước 2: với thịt lợn nạc thì bạn có 2 cách để chế biến thịt: + Cách 1: bạn xay/băm nhuyễn khi thịt còn sống.

    + Cách 2: có những bé không chịu ăn cháo khi xay thịt sống nhưng lại chịu ăn nếu thịt đã được luộc chín và cho vào xay nhuyễn nên các mẹ có thể linh hoạt áp dụng một trong 2 cách.

    Bước 3: đun sôi nước rồi cho gạo vào (cách này giúp cháo nhanh chín và giữ lại nhiều dinh dưỡng có trong gạo hơn).

    Bước 4: khi cháo sắp nhừ thì các mẹ cho khoảng 1 thìa canh thịt xay và 1 thìa canh bí đỏ nấu cùng đến khi cháo chín hẳn.

    Bước 5: cháo chín thì các mẹ bắc xuống, cho thêm chút dầu gấc khuấy đều rồi đổ ra đĩa sâu lòng cho cháo nhanh nguội rồi cho bé ăn.

    Trong thịt lợn có chứa một lượng dồi dào vitamin B1, B12, B6, cùng vitamin, D rất cần cho quá trình phát triển thể chất lẫn trí não của bé. Trong thịt lợn cũng khá giàu chất đạm (protein), photpho, kali, kẽm và một lượng chất sắt nhất định và đây đều là những vi chất quan trọng nên các mẹ có thể dùng thịt lợn làm nguồn dinh dưỡng dễ tìm, không đắt tiền để đưa vào thực đơn ăn dặm cho bé nhà mình.

    Nhưng lưu ý là các mẹ cần thay đổi loại thịt cũng như rau củ ăn dặm thường xuyên để cân bằng dinh dưỡng cho trẻ, tránh sự thiếu thừa các chất có thể xảy ra.

    Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm

    + Cà rốt, bí đao: mỗi thứ một miếng nhỏ

    + Tôm biển: 1-2 con tùy vào kích thước.

    + Dầu gấc cho trẻ em

    Bước 1: các mẹ got vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn cà rốt, bí đao bằng máy xay sinh tố.

    Bước 2: cũng giống như thịt, các mẹ có thể bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen rồi xay nhuyễn hoặc hấp tôm lên, sau đó mới bóc vỏ bỏ chỉ và cho vào máy xay.

    Bước 3: các mẹ đổ nước nóng vào nồi rồi cho gạo vào ninh gần nhừ thì các mẹ cho 1 thìa canh tôm xay nhuyễn cùng với 1 thìa canh cà rốt lẫn bí đao vào nồi đun tiếp đến khi chín.

    Bước 4: cháo chín thì các mẹ cho thêm vài giọt dầu gấc vào khuấy đều, sau đó đổ ra đĩa và món cháo ăn dặm cho bé yêu đã sẵn sàng rồi.

    Trong tôm có chứa một lượng dồi dào chất đạm, vitamin D, B12 cùng vi chất đồng và sắt. Ngoài ra còn có một lượng vitamin A, C, B6, E,… nhất định. Thịt tôm không khó tiêu nên có thể sử dụng làm nguyên liệu thích hợp để các bé tập ăn dặm rất hiệu quả.

    Mách nhỏ: hiện nồi cháo cho bé đang được rất nhiều các chị em công sở sắm về dùng để nấu cháo cho bé con nhà mình vì rất tiện lợi, tốn ít thời gian và do đó giúp các mẹ đỡ bận rộn hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn dặm hay ăn xế cho con một cách hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Những Món Cháo Ăn Dặm Từ Thịt Heo Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Xào Măng Tây
  • Mách Bạn Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Bằm Cho Bé Thích Mê
  • Cách Trộn Bột Ăn Dặm Với Sữa Công Thức Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Ngoan Chóng Lớn
  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Lợn Rau Cải Cho Trẻ Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Heo Cải Bó Xôi Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Top 6 Món Ăn Đầy Dinh Dưỡng Giúp Bé Phát Triển
  • Cháo Dinh Dưỡng Cua Đồng Rau Ngót Giải Nhiệt Mùa Nắng Nóng
  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt An Toàn Cho Bé Ăn Dặm Bằng Máy Xay Sinh Tố Cầm Tay
  • Ăn dặm thời gian vất vả nhất của các bà mẹ, trẻ tập ăn rất khó chiều. Và đây là thời điểm khá nhạy cảm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu thêm một món cháo giúp bé ăn dặm tốt hơn. Như các bài viết trên chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng nồi nấu cháo điện chậm để có được nhiều nhất chất dinh dưỡng.

    Giá trị dinh dưỡng món cháo này mang lại:

    Thịt lợn: Cung cấp nhiều protein, vitamin nhóm B ( B1,B2,B6,B12 ) và các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của bé. Các chuyên gia cho rằng ăn thịt nạc đều đặn sẽ có hiệu quả trong việc giảm ho và chữa trị táo bón. Thịt lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa vì vậy mỗi ngày nên cho bé ăn khoảng 100-120g thịt lợn.

    Kinh nghiệm chọn thịt lợn: nên chọn thịt còn tươi, chắc mặt, màu hồng đỏ, ít mỡ. Nấu cho bé nên chọn phần thịt thăn vì nhiều nạc và thơm, chứa nhiều vitamin B1.

    Rau cải xanh: Theo đông y, cải có tính ôn, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đàm, lợi khí. Thành phần dinh dưỡng trong rau cải khá cao chứa nhiều vitamin K,C,A…là loại rau mà các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên. Khi bị ho, phong hàn dùng thân rau cải nấu cháo ăn rất tốt. Ngoài ra, rau cải còn chữa trị táo bón, ung thư ruột…do chứa nhiều chất xơ.

    3. Cách chế biến cháo thịt lợn cải xanh

    Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

    • Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
    • Thịt lợn thăn 100g
    • Cải xanh 100g
    • Gia vị thông thường

    Và bây giờ cùng với Thanh Vân làm món ăn này thôi các bạn:

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cá Rau Ngót Nhanh Nhất
  • Các Loại Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng, Mẹ Nên Tham Khảo
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Bò Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Món Cháo Bổ Dưỡng Từ Rau Chùm Ngây, Mẹ Không Lo Bé Còi
  • Trang Tin Tức Online Tổng Hợp
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Lợn Và Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Thời Kỳ Đầu
  • Cách Làm Bánh Flan Yến Mạch Siêu Nhanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cốc Nấu Cháo Ăn Dặm Pigeon
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml)

    • Bột gạo (30g)
    • Bí đỏ (20g)
    • Thịt lợn nạc (còn gọi thịt lợn) (20g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỷ lệ này làm tỷ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Thịt lợn, chọn thịt nạc mềm, không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
    • Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần 30g bột gạo hoặc gạo (3 muỗng canh đầy bột hoặc 1,5 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ khoảng 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ thịt lợn, bí đỏ với số lượng ít

    • Bước 1: Bí đỏ (luộc/ hấp) chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt lợn với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo cho bé ăn dặm.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt lợn, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    4. Cách nấu bột thịt lợn bí đỏ số lượng nhiều

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt lợn băm vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ chỉ mất vài phút chế biến, tô cháo thịt lợn, bí đỏ thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Phút Để Nấu Món Cháo Cá Lóc Khoai Sọ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon
  • Làm 8 Món Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Chữa Táo Bón
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Rau Củ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Bé Mẹ Nào Cũng Phải Biết
  • Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Các Món Ăn Ngon Với Thịt Lợn Dễ Làm
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Món Thịt Lợn Mán Hấp
  • Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • 5 Món Ngon Làm Từ Thịt Lợn Mán
  • Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

    Hãy tham khảo cách làm món thịt viên chiên sốt chua ngọt hấp dẫn và thịt cuốn nấm ngon ngọt tự nhiên sau đây, để có bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Ngoài ra, các món ăn từ thịt lợn dễ làm, thơm ngon này sẽ giúp bạn tìm thấy nhiều niềm vui khi nấu ăn.

    Thịt viên chiên sốt chua ngọt – Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

    – Nguyên liệu: 300g thịt heo ngon xay nhỏ (phần nạc nhiều hơn phần mỡ), 4 cây hành lá, 1 ít ngò rí, 1 ít thì là, 1 quả trứng vịt, 1 thìa đầy bột xù, 2 quà cà chua lớn hoặc 3 quả nhỏ, 1 củ hành tím khô, gia vị nấu ăn, dầu ăn, 1/3 thìa café hạt tiêu xay.

    + Rửa sạch hành lá, ngò rí, thì là, mỗi thứ lấy 1 ít cho vào tô.

    + Cho thịt lợn xay vào tô lá thơm, đập thêm 1 quả trứng rồi đảo đều tất cả lên.

    + Sau đó, cho bột xù, 1 thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và nửa thìa nhỏ nước mắm vào tô thịt, trộn đều.

    + Sau khi ướp khoảng 30 phút, vo thịt lợn xay thành từng viên nhỏ, đun nóng dầu ăn và cho thịt viên vào chiên vàng đều, vớt ra ngoài đĩa có lót sẵn tờ giấy thấm dầu ăn.

    + Cà chua làm sạch, thái múi cau nhỏ hoặc hạt lựu.

    + Gạn bớt dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi vàng, bỏ cà chua vào đảo đều, nghiền nát.

    + Nêm nếm gia vì vừa ăn, cho thịt viên vào rim thêm vài phút nữa rồi bỏ lá thơm vào đảo đều.

    Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

    Thịt cuộn nấm – Các món ăn từ thịt lợn dễ làm

    – Thành phần: 300g thịt nạc thăn, 300g nấm kim châm, gia vị, tăm, dầu ăn, hành khô, tiêu.

    + Rửa sạch thịt nạc thăn, thái miếng dài 4cm, rộng 3cm, rồi dùng 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/3 thìa café tiêu và 1 củ hành khô băm nhỏ ướp khoảng 20 phút.

    + Nấm kim châm rửa sạch, cắt gốc, để ráo nước.

    + Sau khi ướp thịt xong, lấy từng miếng thịt đặt vào giữa 1 ít nấm, cuộn tròn miếng thịt lại và dùng tăm để cố định miếng thịt cuộn nấm không bị bung ra. Làm lần lượt cho tới khi hết thịt.

    + Đun nóng dầu ăn, cho thịt cuộn nấm vào chiên chín, hơi vàng thịt vớt ra ngoài đĩa đã lót giấy thấm dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Thịt Lợn
  • Thịt Lợn Sống Băm Nhuyễn, Món Ăn Của Người Đức
  • Top 8 Món Ăn Gây Ung Thư Nguy Hiểm Nên Tránh Xa
  • Các Món Ăn Phổ Biến Cần Phải Có Trong Khách Sạn
  • Cách Làm Bánh Đơn Giản Từ Trứng Để Gia Đình Nhâm Nhi Cuối Tuần
  • Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Ăn Lạ Miệng Từ Thịt Heo Băm
  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • 5 Món Ngon Từ Thịt Lợn Mông Dễ Làm
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay
  • Những Món Ngon Từ Thịt Xay Và Đậu Hũ Gây Thương Nhớ Của Người Hà Nội
  • Danh sách các cách chế biến món ăn từ thịt lợn

    1. Thịt lợn giả cầy

    Nguyên liệu

    • 500g chân giò heo hoặc thịt ba chỉ
    • Củ riềng, nghệ tươi, sả, ớt
    • Mẻ, mắm tôm
    • Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm

    – Bước 1: Củ riềng, sả, ớt rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc thái lát. Nghệ gọt vỏ rồi giã nát để lấy nước.

    – Bước 2: Thịt heo rửa sạch, đem nướng cho xém phần da một tí. Sau đó đem rửa lại và cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu nấu bằng chân giò, dùng rơm thui vàng chân giò hoặc cho vào lò vi sóng nướng sao cho vàng. Sau khi nướng xong cũng đem rửa sạch, cạo cháy và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    – Bước 3: Ướp thịt đã cắt nhỏ với riềng đã xay nhuyễn, mẻ, mắm tôm, nước nghệ, bột ngọt, ớt, hạt nêm trong khoảng 30 phút.

    – Bước 4: Đun nóng dầu trong nồi, cho thịt đã ướp vào đảo đều cho tới khi thịt hơi săn lại. Tiếp theo cho khoảng ⅔ nước ngập thịt rồi cho lửa nhỏ nấu tới khi thịt chín mềm là tắt bếp.

    Chế biến món ăn từ thịt lợn: Món thịt lợn chiên xóc tỏi

    Nguyên liệu

    Đầu tiên bạn cần lựa được miếng thịt lợn ba chỉ ngon không quá mỡ, cũng không quá nạc. Miếng thịt ngon thường bên ngoài sẽ có lớp màng khô, phần bên trong sẽ săn lại, mặt cắt thịt thường có màu hồng sáng, mềm mại.

    Bước 1: Chị em rửa sạch với muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.

    – Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

    Bước 3: Thịt chiên xong chị em đem xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

    3. Thịt lợn kho quẹt

    Nguyên liệu

    • 200g thịt ba rọi cắt sợi.
    • 100g tôm khô loại nhỏ, ngon: rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm, để ráo.
    • 240 ml nước mắm ngon (loại đừng mặn gắt quá)
    • 180g đường cát
    • 150g nước
    • Tỏi, hành tím bằm
    • Hành là cắt khúc
    • Ít bột ngọt
    • Tiêu hột, tiêu xay
    • Ớt quả tươi

    – Bước 1: Cho thịt lên bếp đảo cho ra bớt mỡ, trút ra chén

    – Bước 2: Phi hành, tỏi thơm, cho tôm khô vào xào

    – Bước 3: Cho tiếp hành nước mắm, đường, bột ngọt và nước vào đun tiếp

    – Bước 4: Cho ớt trái và tiêu hột vào. Khi thấy nước mắm trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại rồi cho tiêu xay và hành lá vào. Tắt bếp, bắc xuống để nguội. Có thể cho vào hũ để dành ăn dần.

    4. Thịt heo bọc sả chiên giòn

    Nguyên liệu

    • 300g thịt lợn xay nhuyễn
    • 2 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 8-10 cây sả
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 1 thìa cà phê đường
    • Dầu ăn
    • 1 thìa nước mắm
    • 1 thìa bột năng
    • Bột ngọt ( nếu cần)

    – Bước 1: Sả chị em rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn.

    – Bước 2: Thịt xay chị em cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị ( đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.

    – Bước 3: Chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết ( lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)

    – Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.

    5. Thịt lợn kho dứa

    Nguyên liệu

    • 300g thịt ba chỉ
    • Nửa trái dứa (thơm)
    • 3 củ hành tím, 1 trái ớt
    • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, nước màu.

    – Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt với 1 muỗng nước màu, 1 muỗng nước mắm, ít tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, hành tím băm trong khoảng 20 phút.

    – Bước 2: Thơm sau khi cắt vỏ và mắt, cũng cắt thành những miếng vuông nhưng dày hơn thịt. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hột, cắt nhỏ.

    – Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn, cho thịt heo vào đảo đều. Khi thịt săn lại, cho nước vào hầm với thịt.

    – Bước 4: Khi nước sôi, cho ớt vào và để lửa nhỏ. Nấu cho tới khi nước đã cạn đi bớt thì cho thơm vào. Kho thêm 15 phút thì tắt bếp.

    6. Thịt ba chỉ một nắng

    Nguyên liệu làm thịt ba chỉ một nắng

    • 2 miếng thịt ba chỉ
    • 1 củ tỏi băm
    • 2-3 cây sả
    • 1-2 quả ớt
    • 1 thìa ngũ vị hương
    • 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
    • 1 chút đường
    • 3 thìa dầu hào
    • 1 thìa ớt bột
    • 1 chút hạt tiêu

    – Thịt ba chỉ thái dọc ngang 3cm, chiều dài miếng thịt tầm 20cm, rửa sạch.

    – Gia vị ướp: Xả, hành khô, tỏi băm nhỏ hoặc xay. Sau đó trộn cùng hạt nêm, nước mắm, dầu hào, ngũ vị hương ướp cùng cho màu đẹp và hạt tiêu trộn đều.

    – Ướp thịt với các gia vị ở trên. Xoa kĩ và thật đều cho gia vị ngấm vào thịt. Ướp tầm 2-3 tiếng. Dùng dây xuyên qua thịt treo nới có nhiều nắng từ sáng đến tầm 5, 6h chiều là thịt khô, se bề mặt và rất thơm.

    – Các bạn nên treo lên không nên để ở mâm hay phản sẽ bị hấp hơi mặt dưới là thịt sẽ thiu.

    các món ăn từ thịt lợn chế biến thịt lợn thịt lợn ba chỉ 1 nắng thịt lợn kho dứa thịt lợn kho quẹt thịt lợn nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản Tại Nhà
  • 30 Công Thức Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Hấp Dẫn Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • 5 Miếng Thịt Ngon Nhất Trên Con Lợn: Bạn Đã Biết Để Chọn Mua?
  • Đậm Đà Với 9 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Heo Phải Làm Ngay
  • Bí Quyết Chế Biến Ba Món Ngon “miễn Bàn” Từ Thịt Heo Quay
  • Bí Quyết Nấu Món Ngon Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hộp Nấu Cơm Văn Phòng Cắm Điện 2 Tầng
  • Nồi Nấu Cháo Trẻ Em Siêu Tốc
  • Bộ Nồi Nấu Ăn Nào Tốt Cho Gia Đình
  • Bộ Nồi Inox Sunhouse (Sang Trọng)
  • Mối Nguy Hại Đến Từ Việc Sử Dụng Nồi Nấu Ăn Kém Chất Lượng
  • Sở dĩ loài thịt này được ưa chuộng như thế là do chúng dễ ăn, dễ chế biến theo nhiều cách như nướng, luộc, kho, chiên hay xào, làm chà bông…

    Chỉ cần thêm ít hạt nêm, nước mắm, đường và tiêu là đã có ngay món thịt kho hấp dẫn cho bữa cơm ngày thường. Vào những dịp đặc biệt, bạn có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè những món cầu kỳ hơn như thịt heo hầm rượu đỏ, thịt heo giả cầy…

    Bên cạnh đó, thịt heo thích hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người từ người già đến trẻ nhỏ, người khỏe đến người ốm. Phụ nữ sau khi sinh em bé chọn cách tẩm bổ cho lợi sữa bằng chân giò hầm đu đủ xanh. Những người lớn tuổi thường thích một bát cháo thịt băm vào những ngày trở trời…

    Thịt heo rang khoai tây

    Đặc biệt, đây là một trong những loại thịt được xem là “lành tính” nên hầu như không gây dị ứng cho người dùng. Chinh phục mọi người nhờ vị ngon và sự bổ dưỡng.

    Để chuẩn bị món ăn cho bữa cơm hàng ngày, chúng ta dùng thịt đùi, thân, sườn non…

    Dịp nào hơi đặc biệt, chúng ta có những món như phá lấu bao tử ăn kèm với bánh mì, đuôi heo ngũ vị hay một đĩa gan, cật cháy tiêu xanh và tỏi thơm lừng để thay đổi khẩu vị…

    Điều đó có nghĩa là tất cả các bộ phận của con heo đều được sử dụng, từ thịt, sườn đến ngũ tạng. Thế mới biết thịt heo được yêu thích như thế nào!

    chọn thịt cho món ăn ngon

    Không phải ai cũng biết phân biệt và chọn đúng phần thịt thích hợp khi chế biến các món ăn. Rất đơn giản, hãy nhìn vào họa đồ bên dưới:

    Sơ đồ thịt heo, thịt lợn

    1. Thịt vai: Thích hợp để luộc, thái lát hay sợi để trộn gỏi, xào mì vì chúng mềm và ít mỡ.

    2. Đùi trước: Luộc nguyên đùi để cúng hay bày cỗ. Có thể rút xương luộc, thái khoanh cuộn bánh đa nem.

    3. Chân giò: Dùng để hầm canh với củ quả như đu đủ, củ sen. Cũng có thể dùng cho món canh, bún, cháo…

    4. Mỡ lưng: Dùng để thắng tép mỡ, mỡ nước để làm món mỡ hành hay cho vào thịt kho, cá kho…

    5. Thăn chuột: Thích hợp chế biến món ăn cho trẻ em, người lớn tuổi vì thịt mềm ít mỡ.

    6. Sườn non: Ngon nhất là nướng BBQ. Ngoài ra còn có thể hầm súp, ram mặn, kho.

    7. Ba rọi: Có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chiên, kho tàu, ram mặn, xào…

    8. Đùi sau: Không thể thiếu khi nấu món thịt kho tàu, kho măng. Nấu bánh canh, thịt đông, luộc…

    Vài lưu ý khi chọn mua thịt

    – Chọn mua thịt có màu hồng tươi, không dính khi dùng đầu ngón tay ấn vào và thịt có tính đàn hồi cao, ngửi không thấy mùi.

    – Không chọn thịt heo già (heo sề) vì sau khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở. Đặc điểm của loại thịt này là da dày và thô.

    – Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, các mạch máu nổi lên, tụ máu và có máu đỏ tía, da có hiện tượng lốm đốm… Vì đó có thể là thịt nhiễm bệnh, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Chỉ nên mua thịt rõ nguồn gốc, được kiểm dịch tại các chợ, siệu thị.

    Bảo quản thịt

    – Khi mua thịt về mà chưa dùng ngay, có thể rửa sạch, để ráo, dùng khăn sạch lau cho khô, gói vào giấy sạch và cho vào ngăn chứa thịt trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nên sử dụng thịt trong ngày để đảm bảo thịt được tươi.

    – Nếu muốn bảo quản trong thời gian lâu, cho thịt vào ngăn giữ đông. Nhưng không nên trữ trong thời gian quá dài vì thịt sẽ mất đi nhiều dưỡng chất. Nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ để sử dụng hợp lý và dễ dàng hơn.

    Chế biến

    – Với thịt đông lạnh, trước khi chế biến nên ngâm trong nước muối pha nhạt. Cách này giúp rã đông nhanh và giữ được độ tươi ngon của thịt, giảm thiểu sự tổn hao chất dinh dưỡng.

    – Khi chiên thịt, nên dùng nhiều dầu ăn cùng với lửa để thịt chín đều bên trong và vàng giòn bên ngoài.

    – Món canh, hầm sẽ ngon hơn và tiết ra nhiều chất ngọt nếu nấu với lửa nhỏ hoặc dùng nồi áp suất.

    – Thịt xào sẽ chín mềm và đậm đà khi bạn ướp thịt với hạt nêm rồi xào nhanh trên lửa lớn.

    – Món thịt nướng vẫn mềm mà không khô nếu trong lúc nướng ta phết phần nước ướp lên thịt cho đến khi chín vàng.

    – Thêm ít hạt nêm và vài tép tỏi vào nồi nước luộc thịt sẽ giúp thịt có hương vị thơm ngon.

    Bí quyết sử dụng gia vị cơ bản

    Gia vị căn bản

    Nước mắm: Không thể thiếu trong món kho, ram. Dùng để ăn sống cùng cá, pha chua ngọt chấm chả giò… Khi mua, chọn nước mắm có độ đạm cao, màu nâu vàng sóng sánh, hương thơm tự nhiên.

    Tương ớt: Tăng hương vị và làm món nướng, chiên như mực nướng, cánh gà chiên… hấp dẫn hơn. Ngoài ra, tương ớt còn dùng để ướp, làm gia vị cho món xào, tạo vị cay độc đáo cho món canh chua, lẩu cay.

    Nước tương: Thường dùng để chấm hay ướp thức ăn, làm gia vị cho các món xào… Khi nấu những món có nước tương, không nên cho nhiều hay nấu quá lâu vì sẽ tạo vị chua và làm thức ăn bị đen.

    Tiêu: Loại gia vị phổ biến trong các món ăn Việt Nam. Chúng mang đến hương thơm nồng kích thích khẩu vị. Nên cho vào sau cùng, khi đã tắt bếp để giữ hương thơm đặc trưng của loại gia vị này.

    Đường: Mang đến vị ngọt, điều chỉnh khẩu vị cho các món ăn như gỏi, canh chua, thịt ram… Tuy nhiên chỉ nên sử dụng một lượng vừa phải. Món ăn sẽ không ngon vì hương vị sẽ giảm đi đáng kể nếu cho quá nhiều đường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Những Món Ngon Dễ Nấu Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Thịt Thỏ Rang Muối Ớt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Thịt Nai Làm Món Gì Ngon? 4 Cách Làm Thịt Nai Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Cách Làm Thịt Nai Xào Sả Ớt Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Thịt Nai?
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Lợn Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Nguyên Tắc Giúp Bạn Chọn Bột Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất
  • Cách Nấu Bột Trứng Cút, Đậu Trắng, Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cẩm Nang Ăn Dặm: Khi Nào Có Thể Nêm Gia Vị Vào Thức Ăn Cho Trẻ?
  • Bột thịt lợn khoai lang là món bột ngon, vị ngọt dễ ăn, mà rất bổ dưỡng. Thích hợp cho bé măm măm sau 1-2 tuần khởi động ăn dặm.

    Thịt lợn (thịt heo) rất giàu khoáng chất như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali, đồng, sắt và magiê… Thuộc top thực phẩm lành tính, có thể giới thiệu cho bé đầu tiên trong nhóm đạm.

    Khoai lang chứa vitamin A, C, B6 & khoáng chất như mangan kali và một lượng chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt ăn khoai lang giúp bé nhuận tràng, tiêu hóa tốt.

    Nguyên liệu

    Bột ăn dặm Mabu: 10g

    Thịt lợn thăn: 20g

    Khoai lang: 1/2 củ 30g

    Cách làm

    Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt khúc. Mẹ đem luộc/hấp chín khoai lang.

    Thịt lợn, rửa sạch, thái mỏng, đun sôi nước, nhúng thịt vào trần qua.

    Đổ thịt lợn vào máy xay, thêm khoai lang vào và xay nhỏ. Mẹ có thể cho thêm một chút nước vào để dễ xay hơn.

    Cho bột Mabu, thêm khoảng 200ml nước vào khuấy tan, bắc bếp nấu 5 phút.

    Mẹ nhớ hạ lửa nhỏ khi bột sôi. Và nhớ khuấy đều tay trong quá trình nấu bột để tránh bột bị cháy hay vón cục ở đáy nồi. Khi bột chín, thì cho thịt với khoai lang đã xay nhuyễn vào khuấy đều tay. Đun thêm khoảng 3 phút, bột sôi lục bục. Bột chín thì tắt bếp.

    Đổ bột ra bát, mẹ có thể nêm thêm 1 lượng nhỏ dầu ăn (3ml). Và cho bé thưởng thức món bột thịt lợn khoai lang ngon lành này khi nguội bớt.

    Lưu ý

    mẹ về việc nêm dầu ăn cho bé: Mẹ nêm dầu ăn một lượng hợp lý (dưới 5ml/ngày). Và nêm không quá 4 ngày/tuần. Những món đã xào, rán, chiên, hoặc thực phẩm có chứa lượng chất béo nhất định thì không nêm thêm dầu ăn sau khi nấu nữa.

    BỘT NẤU MABU – TỐT CHO BÉ TIỆN CHO MẸ

    SẢN PHẨM BỘT CỦA MABU

    BỘT NẤU cho bé từ 4 tháng

    THÀNH PHẦN PHỐI TRỘN THEO TỶ LỆ KHOA HỌC

    Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

    Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

    Lượng thích hợp hạt sen và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

    SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

    Giàu khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau. Sản xuất dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật. Giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

    BỘT ĂN DẶM MABU PHÙ HỢP CHO BÉ ĂN DẶM KHỞI ĐẦU?

    Bột Mabu có thể chế biến bột sữa hay bột mặn đều được

    Có thể thay đổi độ đặc của sản phẩm, bằng cách giảm lượng nước tăng lượng bột phù hợp cả khi bé mới ăn hay ăn được 1 thời gian.

    Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… Đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

    Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

    Độ ẩm sản phẩm dưới 10%. Vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

    Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012. Nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

    Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

    Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

    Hướng dẫn mua hàng qua chúng tôi http://bit.ly/2PlapoN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Thời Kỳ Đầu
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Dễ Nhất
  • Bỏ Túi Cho Các Mẹ Các Công Thức Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Bỏ Túi 4 Công Thức Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Tốt Nhất Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Lợn, Đậu Hũ Và Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Bé 3 Tháng Tuổi Với Đậu Phụ
  • Cốc Nấu Cháo Pigeon: Tiện Dụng, Tiết Kiệm Thời Gian Khi Nấu Cháo
  • Review Cốc Nấu Cháo Pigeon Của Nhật Cho Bé Ăn Dặm Có Tốt Không?
  • Cốc Nấu Cơm Nát Richell, Món Quà Thời Gian Cho Mẹ
  • Trang Chủ :: Đồ Dùng Cho Bé :: Đồ Dùng Ăn Dặm :: Cốc Nấu Cháo Pigeon Nhật Bản 200Ml
  • Mekhonghoanhao giới thiệu đến mẹ cách nấu bột cho trẻ ăn dặm kết hợp thịt lợn, đậu hũ – thức ăn dinh dưỡng thích hợp cho bé ở độ tuổi ăn dặm, và bí đỏ đơn giản nhưng cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho bé yêu của bạn.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) bạn cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (30g)
    • Bí đỏ thái miếng (20g)
    • Đậu hũ (20g)
    • Thịt lợn (thịt lợn) nạc băm nhuyễn (10g)
    • 1 muỗng cafe dầu ăn cho bé (5ml) *
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, khi nấu với số lượng lớn thì mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ nguyên liệu ở trên làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ thịt lợn, đậu hũ và bí đỏ số lượng nhỏ

    • Bước 1: Bí đỏ hấp/ luộc chín, tán nhuyễn
    • Bước 2: Đậu hũ luộc chín, tán nhuyễn
    • Bước 3: Hoà thịt lợn băm nhuyễn trộn với 1/3 chén nước, dùng đũa đánh cho tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, xay nhuyễn.
    • Bước 4: Nấu bột hoặc cháo và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 5: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp bí đỏ, đậu hũ và thịt lợn vào nồi, nấu với lửa nhỏ và đảo đều tầm 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 6: Cho 1 chút dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    3. Cách nấu bột thịt lợn với đậu hũ và bí đỏ số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt băm vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho đậu hũ luộc sơ tán nhuyễn vào đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Vậy là với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm rất đơn giản này, mẹ đã cho ra món cháo thịt lợn đậu hũ bí đỏ ngon lành, sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé, Cách Bảo Quản Cháo Ăn Dặm Cho Trẻ Đúng Cách
  • Lời Khuyên Khi Chọn Máy Xay Sinh Tố Cho Trẻ Ăn Dặm Thịt Rau Củ Quả Nhuyễn Cho Bé
  • Cháo Se Đất Dày: Hương Vị Làng Quê
  • Cùng Tham Dự Một Bữa Ăn Cháo Se Truyền Thống Ở Làng Lưu Xá
  • Nhớ Mãi Cá Quả Nấu Ám
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bí Đỏ Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng Gấp Đôi Lại Còn Đẹp Mắt Sáng Da
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Vịt Xào Măng Chua Ngọt
  • Cách Làm Món Miến Xào Chay Thập Cẩm
  • Hướng Dẫn Làm Món Xoài Lắc Muối Tôm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Thịt lợn hay còn gọi là thịt heo, một loại thực phẩm hết sức gần gũi với chúng ta. Các món ăn từ thịt heo thường thấy như kho, luộc hay là xào. Ngoài ra, ở một một vài bữa tiệc còn có món thịt heo áp chảo, nướng… Và hôm nay, 24H muốn giới thiệu đến mọi người các món xào từ thịt lợn đơn giản, đúng chuẩn từng vùng miền.

    Top 8 cách làm các món xào từ thịt lợn đơn giản

    Có thể nhiều người vẫn chưa biết về món ăn này ! Đây là một món ăn thường thấy ở những người Miền Nam, với từng thớ thịt dai dai kết hợp giòn giòn của giá và hơi nồng từ ớt cam kết sẽ đem đến cho bạn một trong các món xào từ thịt lợn ( heo ) ngon nhất.

    • Thịt heo đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn cho thịt heo vào ướp chung với một số gia vị như nước mắm, hạt nêm, hành tím…
    • Giá nhặt sạch ( bỏ hệt phần vỏ của đậu xanh ). Ớt rửa sạch bỏ hết hạt cắt thành sợi khoắc khúc.
    • Hành lá bỏ gốc, cắt thành từng khúc. Hành tím bỏ vỏ và băm nhỏ.
    • Phi thơm hành, cho thịt vào xào. Tiếp đến, bạn cho ớt vào xào đến khi gần chín lúc đõ mới cho giá vào xào chung. Cuối cùng nêm nêm gia vị sao cho vừa ăn nữa là được.

    • Thịt lợn thăn: 350g
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt chuông đà lạt: 1 trái
    • Vừng: 1 muống cafe
    • Tỏi, hành tím băm.
    • Sả cây
    • Tiêu xay
    • Dầu ăn, mắm muối và các gia vị khác.
    • Cũng tương tự như ở trên, thì thịt heo bạn đem rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa phải. Tiến đến thì đem ướp với các loại gia vị như: Gừng – hành – tỏi băm cùng hạt nêm, nước măm và ớt ( nếu gia đình ăn được cay ). Thời gian ướp tốt nhất là từ 15ph đến 30ph.
    • Nấm cho vào nước ngâm mềm, làm sạch rồi ướp với một chút hạt nêm để đến khi xào sẽ đậm vị hơn.
    • Cải thì bạn cắt gốc, bỏ phần già và để nguyên cây rửa sạch.
    • Cà rốt rửa sạch sau đó cắt khoanh mỏng.
    • Gừng, tỏi, hành tím thì bạn băm nhỏ.
    • Thi thơm hỗn hợp hành, gừng và tỏi rồi cho thịt heo vào xào. Khi thịt tái hoặc vừa chín tới thì bạn cho ra đĩa
    • Dùng chảo, xào tiếp cà rốt, nấm và rau cải đến khi gần chín thì bạn cho thịt heo vào xào chung. Cuối cùng là nêm thêm một chút gia vị nữa là đã hoàn thành món thịt heo xào đơn giản rồi.
    • Giờ thì bày biện ra đĩa và mời cả gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào.

    • Su su và cà rốt bạn gọt hết vỏ, rửa sạch trước khi cắt thành từng sợi lớn vừa phải.
    • Thịt heo sau khi mua vể rửa qua với nước muối pha loãng, sau đó rửa tiếp với nước sạch rồi đem đi cắt miếng. Đem thịt heo ướp chung với mắm, muối, hạt nêm trong thời gian khoảng 15ph.
    • Khi thịt đã ướp xong,bạn phi thơm hành tím băm rồi cho hết thịt heo vào xào đến khi săn lại thì cho rau củ vào xào. Gần chín, bạn nêm nếm thêm chút gia vị rồi tắt bếp.
    • Và giờ thì bạn có thể cho thịt heo xào lên đĩa cùng với chút hành ngò nhìn cho bắt mắt hơn rồi.

    • Đậu phộng cho vào cối hoặc máy để xay cho nhuyễn.
    • Cho một chút đầu ăn lên chào nóng, sau đó cho xả vào xào đến khi ngả vàng cho thịt vào xào.
    • Khi thấy thịt săn lại, bạn cho mắm ruốc vào cùng với một chút gia vị như mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu và ớt. Đảo đến khi hỗn hợp khô lại thì bạn cho đậu phộng vào xào thêm khoảng 2 phút thì có thể tắt bếp.

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    • Cà chua đem rửa sạch rồi bổ thành từng múi cau.
    • Hành lá, ngò rí mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt đúng chuẩn

    Phần thịt heo sau khi thái thành từng miếng và để ráo thì bạn cho vào tô và ướp dựa trên tỉ lệ vàng sau: 1/3 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm, ½ muỗng dầu hào sau đo trộn đều.

    Bước 3: Chế biến món thịt heo sốt cà

    Trước hết thì bạn cần phải bắc chảo lên bếp, khi nóng thì cho dầu ăn vào tiếp đến phi thơm hành tím đã được băm nhỏ. Cho tiếp thịt đã được ướp sẵn vào xào cho săn lại và hơi chín tái thì cho ra đĩa.

    Cho thêm chút dầu ăn, đến khi dầu sôi bạn cho chua vào xào, để lửa nhỏ và xào đến khi cà chua chín nhừ thì bạn cho thịt vào đảo cùng. Nấu đến khi sôi lại thì ta nêm nếm gia vị để cho vừa ăn.

    • Thịt heo rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng.
    • Kim chi nên cắt đôi như vậy sẽ dễ ăn hơn
    • Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào đến khi chín tài tắt bếp và cho vào một cái đĩa riêng.
    • Tiếp tục cho dầu ăn vào, phi thơm chút đầu hành lá rồi cho kim chi vào xào. Nấu khoảng 5ph thì bạn cho thịt và hành tây vào xào thêm lúc nữa thì nêm gia vị. Các loại gia vị cần có trong món gồm: Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối và cuối cùng không thể thiếu đó là thịt tương ớt kết hợp bột ớt khô.

    Tổng kết

    Vậy là một bài viết nữa lại được chia sẻ đến các bạn trong chuỗi serie giới thiệu về các món xào của 24H. Không biết sau khi tìm hiểu xong những công thức ở trên bạn có đánh giá như thế nào nhỉ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tim Xào Rau Củ Đơn Giản Cho Bữa Cơm Của Gia Đình
  • Công Thức 20 Món Rau Xào Siêu Nhanh Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Lòng Xào Nghệ Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Bí Quyết Làm Món Lươn Xào Lăn
  • Mì Gói Xào Mực Khô Món Ngon Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Ngũ Vị Hương Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Bò Kho: Món Ngon Chất Lượng Cho Cả Gia Đình
  • 2 Cách Nấu Bò Kho
  • Hé Lộ Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Chuẩn Vị Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Chấm Bánh Mì Dễ Làm, Siêu Ngon
    • Thịt nạc thăn: 1,5kg – 2kg (Chọn phần đầu thăn, có gân càng tốt, thái dọc thớ thịt, rộng bản, độ dày khoảng 2-3cm).
    • Sả: 7-8 củ.
    • Tỏi: 4-5 củ.
    • Gừng: 1 củ.
    • Ớt bột: 3-4 thìa cà phê (Tăng/giảm độ cay cho phù hợp với khẩu vị, có thể dùng ớt bột Hàn Quốc để cho màu đẹp hơn và cũng ít cay hơn ớt Việt Nam).
    • Tương ớt: 2-3 thìa phở
    • Bột canh (gia vị): 2 thìa phở. (Tăng/giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị).
    • Đường: 2 thìa phở. (Tăng/giảm độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị).
    • Ngũ vị hương: 1 gói.
    • Bột bò kho (gia vị nấu bò kho có bán trong siêu thị): 1 gói.
    • Màu hạt điều: 1 thìa phở.

    Cách làm bò khô từ thịt lợn nè

    1. Gừng, tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn với 1/2 số sả ở trên. Để nhanh hơn các bạn có thể cho vào xay nhỏ. 1/2 chỗ sả còn lại rửa sạch, đập dập.

    2. Thịt thăn thái dọc theo thớ thịt. Thớ thịt càng dài thì khi làm càng đẹp mắt. Rửa qua nước sôi cho sạch hết bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó, bắc nồi nước sâm sấp mặt thịt, luộc cho chín tới. Khi chín, vớt thịt ra, giữ lại nước.

    3. Trộn tất cả gừng, tỏi, sả đã giã nhuyễn cùng với sả đập dập và số gia vị ở trên (đường, bột canh, tương ớt, ớt bột, ngũ vị hương, gia vị bò kho, 1/2 thìa màu hạt điều) vào nồi nước luộc.

    4. Thịt sau khi luộc có thể để nguyên miếng hoặc xé dọc thớ thịt thành những sợi nhỏ và dài.

    5. Bắc nồi nước dùng đã hòa gia vị ở trên lên bếp, đổ chỗ thịt đã xé hoặc để miếng vào, đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết, gia vị thấm đều vào thịt.

    6. Trộn nốt 1/2 thìa bột điều còn lại vào, đảo đều tay. Cuối cùng, sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng. Nếu không có lò nướng hoặc lò vi sóng, có thể đổ thịt vào chảo chống dính, sao khô như làm ruốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Độc Lạ Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Bằng Gói Gia Vị Cho Những Nàng “lười”
  • Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Bằng Gói Gia Vị
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×