Nấu Cháo Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo (Hàn Quốc)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Và Bảo Quản Nước Dùng Dashi
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Học Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng Với Sữa Tươi Cực Chuẩn
  • Nồi cơm điện cũ dùng lâu ngày nay đã bị tróc lớp men chống dính, nên mẹ MC quyết định mua nồi mới. Lần này, mẹ MC chọn nồi Cuckoo dung tích dành cho 3 người ăn. Nồi nhỏ nhắn với nhiều chức năng: nấu cơm, nấu cháo, hấp, ninh … Cùng một loại gạo nhưng nấu bằng nồi Cuckoo thì cơm ngon hơn hẳn.

    Nồi cơm điện Cuckoo

    Sẵn nồi Cuckoo có chức năng nấu cháo, mẹ MC muốn thử nấu cháo xem sao. Kết quả thật tuyệt vời. Con gái đã có bữa sáng với món cháo gà đơn giản, tiện lợi. Mẹ MC đã tìm loại nồi này khá lâu rồi, nay mới tìm được kiểu nồi ưng ý. Dù MC đã lớn, con đã ăn cơm cùng bố mẹ, nhưng thỉnh thoảng, buổi sáng con vẫn ăn cháo trước khi đến trường.

    Mẹ MC cũng thử nghiệm luôn cháo tỉ lệ 1:10, 1:7, 1:5, 1:3. Kết quả trên cả tuyệt vời. Với nồi Cuckoo nhỏ nhắn này, các mẹ đang nuôi con ăn dặm kiểu Nhật hoàn toàn có thể nấu cháo theo tỉ lệ chuẩn của Nhật cho bé. Tuy nhiên, mẹ MC chỉ mới thử nghiệm với gạo Hàn Quốc, loại gạo hạt tròn, dẻo và ngọt cơm, chứ chưa thử nghiệm với gạo Việt Nam.

    Trên thị trường Việt Nam, hiện có nhiều nồi cơm điện Cuckoo, các mẹ thử tìm mua loại nồi dung tích dành cho 3 người ăn và có chức năng nấu cháo, rất hiệu quả.

    Ưu điểm của nồi cơm điện Cuckoo:

    – Thời gian cháo chín khoảng 40-45 phút, đủ để hạt gạo nở bung, tơi, xốp, mềm, dẻo, rất ngon.

    – Cháo không bị trào ra ngoài như một số nồi cơm điện khác mà mẹ MC đã từng dùng qua.

    – Nồi nhỏ, tiện dùng khi nấu cháo với một lượng ít.

    * Cháo tỉ lệ 1:10

    Sau khi cháo 1:10 chín, đem cháo qua rây rồi cho bé măm măm.

    * Cháo tỉ lệ 1:7

    Với cháo 1:7, mẹ cho bé ăn cháo nguyên hạt, giúp bé có phản xạ nhai.

    Hạt cháo đã nở bung, tơi, xốp, dẻo, mềm rất ngon.

    * Cháo tỉ lệ 1:5

    Cháo 1:5 đặc hơn cháo 1:7 một chút. Bé cũng ăn nguyên hạt như thế này.

    Hạt cháo đã nở bung, tơi, xốp, mềm, dẻo, rất ngon.

    * Cháo tỉ lệ 1:3 (Cơm nát)

    Giai đoạn ăn cơm nát của bé thường rất ngắn, vì bé gần 1 tuổi thường thích ăn cơm hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Cháo Hành Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Bằng Nồi Cơm Của Iris Oyama Nhật, Có Thể Giảm Tỷ Lệ Đường Trong Máu? Sự Thật Có Đúng Như Vậy?
  • Tại Sao Không Nên Nấu Nước Bằng Nồi Cơm Điện? ⋆ Sống Đẹp
  • Tự Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Và Nhàn
  • Hướng Dẫn Tự Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Sườn Ngon Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ, Không Bị Trào
  • Cách Nấu Cơm Nát Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Hào Hứng Với Bữa Ăn
  • 7 Món Ăn Từ Mặn Đến Ngọt Được Nấu Chỉ Với Nồi Cơm Điện
  • Cốc Nấu Cháo Trong Nồi Cơm Điện
  • Bộ Cốc Nấu Cháo,cơm Nát Richell Trong Nồi Cơm Điện
  • Với cách nấu cháo sườn ngon nhất bằng nồi cơm điện cùng với nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm tìm, bạn hoàn toàn có thể chế biến món cháo ngon tuyệt vời ngay tại nhà cho bé yêu và người thân thưởng thức.

    Cháo sườn heo là một trong những món cháo được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này không những mang đến một hương vị ngon ngọt đặc trưng mà còn có giá trị dinh dưỡng rất dồi dào từ xương và thịt.

    Nguyên liệu nấu cháo sườn cần chuẩn bị

    Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Gạo nếp, gạo tẻ: Đem trộn lẫn với nhau rồi vo sạch, ngâm với nước khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ để gạo mềm và nở đều, khi đó nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    Mùi tàu, hành hoa: Nhặt, rửa sạch rồi băm nhỏ (hoặc cắt khúc tùy thích).

    Bước 2: Sơ chế sườn heo

    Sườn heo: Sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước, chặt khúc vừa ăn cỡ khoảng 3 – 4 cm, sau đó cho vào nồi nước sôi chần qua khoảng 2 – 3 phút để các tạp chất bẩn trong sườn loại bỏ ra bớt.

    Sau khi ninh xong, bạn vớt sườn ra, tách lấy phần thịt đem giã hoặc xay nhỏ (hoặc cũng có thể để nguyên miếng tùy thích).

    Bước 3: Nấu cháo sườn heo

    Bạn cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện với 1 lượng nước thích hợp (nên nấu cháo bằng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C để cháo nhanh nhừ hơn).

    Tiếp đó, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi (dầu ăn sẽ giúp cháo nấu bằng nồi cơm điện không bị trào ra ngoài khi nhiệt độ tăng cao và khi nước trong nồi sôi lên).

    Sau đó nhấn nút nấu (cook) để bắt đầu nấu cháo. Bạn nấu khoảng 20 phút thì bật nồi cơm điện chuyển sang nút hâm (warm) và để như vậy khoảng 30 phút.

    Khi thấy cháo đã chín nhừ, bạn cho thịt sườn vào rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn và để thêm khoảng 7 – 10 phút nữa.

    Cuối cùng, cho hành hoa + mùi tàu vào và dùng đũa đảo thật đều lên rồi tắt bếp.

    Nên cho bé dùng ngay khi cháo vẫn còn nóng. Đặc biệt món cháo sườn này có thể ăn kèm với ruốc thịt hoặc quẩy rán đều rất hợp và ngon.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ bằng nồi cơm điện

    • Tùy thuộc vào mỗi loại nồi và công suất khác nhau nên thời gian nấu có thể là 20 phút hoặc bạn có thể căn chỉnh sao cho phù hợp. Nếu thấy lượng nước thoát ra nhiều hoặc khi mở nắp thấy nước sôi thì bạn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm luôn cho cháo chín từ từ.
    • Nếu muốn cháo nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian cũng như nguyên liệu, bạn có thể cho vào nồi 1 chút phèn chua, như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu chi tiết xong cách nấu cháo sườn ngon nhất bằng nồi cơm điện cho bé rồi đấy. Nấu cháo bằng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Không Ai Ngờ Có Thể Nấu Ngon Lành Bằng… Nồi Cơm Điện!
  • Những Món Ăn Siêu Ngon Mà Bạn Có Thể Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nhận Nấu Tiệc Chay Tại Nhà
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Chay Tại Nhà Và Những Điều Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Những Quyển Sách Hay Dạy Nấu Ăn Với Món Ngon Mỗi Ngày
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon
  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Nấu cháo bằng nồi cơm điện tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

    Cháo là món yêu thích của khá nhiều người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Dễ ăn, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Những bữa chán ăn các món thịt, cá thì ta lại tìm đến cháo.

    Để nấu một nồi cháo ngon thì không phải ai cũng làm được vì ngại canh lửa. Canh lửa không chuẩn thì cháo sẽ bị trào, lửa lớn quá thì khét phần đáy nồi. Bạn còn mất khá nhiều thời gian để đứng khuấy đều nồi cháo.

    Chính vì thế hôm nay Chonmuagiadung sẽ chỉ bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Không tốn quá nhiều công sức, an toàn mà lại thơm ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu vật dụng cần thiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện

    • Nồi cơm điện: có thể chọn nồi cơm điện cơ, điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần
    • Gạo: chuẩn bị lượng gạo cho đủ khẩu phần
    • Thịt, cá, gà, rau củ
    • Nước
    • Dầu ăn, dầu oliu
    • Gia vị như hàng ngò, tiêu…

    Những món cháo nấu bằng nồi cơm điện

    Không chỉ nấu cháo trắng bạn còn nấu được rất nhiều món cháo thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Chonmuagiadung sẽ hướng dẫn bạn những món cháo được nấu bằng nồi cơm điện.

    Cách nấu cháo trắng

    Món cháo cơ bản nhất là món này. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản chỉ là gạo và một chút muối. 

    Các bước nấu

    • Bước 1: 

    Bạn lấy một lượng gạo phù hợp cho khẩu phần ăn. Vo gạo thật sạch rồi ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.

    • Bước 2: 

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn. Muốn cháo thơm hơn thì cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ đã đập dập sơ vào nồi.

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút. Với nồi cơm điện cơ thì bạn bấm nút Cook. Với nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần thì bạn chỉ cần chọn chế độ nấu là xong.

    Khi nấu được 20 đến 30 phút thì bạn chuyển sang chế độ Warm để hâm cháo. Việc này giúp cháo được nấu nhừ, nhuyễn mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

    Rất đơn giản và bạn đã tự nấu được một nồi cháo thơm ngon cho mình rồi đó.

    Cách nấu cháo thịt bằm

    Nguyên liệu:

    Gạo là nguyên liệu đầu tiên. Tiếp theo là thịt bằm và thêm nấm hương, hạt sen tùy thích.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và gâm ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng. 

    Thịt bằm rửa sạch rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhỏ là nếu thịt đã nêm kỹ rồi thì lúc nấu không còn cho thêm muối. Có thể cho thêm chút xíu dầu ăn, dầu oliu rồi trộn đều với thịt.

    Bạn muốn thêm nấm hương, hạt sen tùy thích. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch và ngâm 30 phút cho nguyên liệu nở ra. Đối với hạt sen nên ngâm lâu hơn thì khi nấu hạt sen sẽ mềm, thơm và bùi hơn.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút Cook. Chờ cho cháo sôi thì bạn cho tiếp các nguyên liệu ở bước 1 vào. Sau đó cho nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng Warm.

    Tiếp tục nấu 1 đến 3 tiếng là bạn đã có một nồi cháo thơm ngon rồi.

    Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu:

    Gạo vẫn là đầu tiên không thể thiếu. Tiếp theo là gà, nấm hương, hạt sen và gia vị cần thiết.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Gà rửa sạch và tẩm ướp gia vị. Có nhiều người thường không tẩm ướp trước mà đợi cháo chín mới nêm gia vị. Khi làm như vậy thì thịt gà không thấm gia vị rất nhạt nhẽo.

    Một mẹo nhỏ cho bạn khi đọc bài viết này. Bạn có thể xào sơ thịt gà cho săn và thấm gia vị trước khi nấu.

    Nấm hương ngâm 15 phút trước khi nấu. Hạt sen thì cần ngâm khoảng 30 đến 45 phút trước khi nấu. Nếu bạn dùng hạt sen sấy khô thì phải ngâm lâu hơn, bạn có thể bóp thử xem mềm chưa. Nên tách bỏ tim hạt sen để ăn không bị nhẫn, đắng.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào. Hạt sen cần phải chín mềm nên ưu tiên cho vào ở bước này.

    Cho một lượng nước khoảng 1:4 vì thịt gà và các nguyên liệu cần nhiều nước để chín.

    Không cần nêm gia vị nữa vì bạn đã tẩm ướp kỹ rồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô ráo và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook để nấu cháo.

    Chờ cho cháo sôi thì cho tiếp gà vào và tiếp tục bấm nút Cook lần nữa.

    Sau khi cháo đã chín thì chuyển sang chế độ hâm nóng Warm thêm 1 đến 3 tiếng. Để cho thịt gà và nguyên liệu chín, mềm, thơm ngon.

    Như vậy bạn đã có món cháo gà thơm ngon rồi. Cho thêm chút hành, ngò, tiêu để tăng thêm sự hấp dẫn.

    Cách nấu cháo cá rô, cá lóc

    Nguyên liệu:

    Nấu cháo thì gạo nguyên liệu đầu tiên cần phải có. Tiếp theo là cá, gừng, hạt sen, hành ngò.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Cá rửa sạch, cắt khúc và nêm chút gia vị. Tẩm ướp 15 đến 30 phút trước khi nấu.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Bạn có thể cắt sợi hoặc cắt khúc nhỏ rồi đập dập tùy thích.

    Hạt sen rửa sạch và ngâm ít nhất 30 phút trước khi nấu.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho gừng và hạt sen vào. Gừng nên cho một chút thôi, mục đích là để khử mùi tanh của cá. Không nên cho quá nhiều sẽ bị hăng mùi gừng.

    • Bước 3:

    Lau thật khô đáy lòng nồi và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook và để cho cháo sôi. Khi cháo đã sôi thì tiếp tục cho cá vào. 

    Lưu ý: nên cho cá vào khi cháo đã sôi. Nếu cho cá vào quá sớm lúc chưa sôi thì cá sẽ bị tanh.

    Tiếp tục nấu đến khi chín sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng Warm. Chờ thêm khoảng 1 đến 2 giờ là bạn đã có món cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng.

    Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nên vo gạo cho sạch và ngâm gạo trước khi nấu. Gạo đã ngâm sẽ có độ nở nhất định và không bị trào ra ngoài khi nấu. Đối với nồi cơm điện cơ thì nên cho gạo và khi nước đã ấm khoảng 50 đến 60 độ. .Còn đối với nồi nồi cơm điện cao tần Cuckoo thì không cần. Vì nồi đã có tính năng thoát hơi nước thông minh rồi.

    Trước khi nấu nên cho một chút dầu ăn, dầu oliu sẽ không bị trào khi nấu. Dầu ăn giúp hạn chế quá trình trào của nồi khi đang sôi mạnh. 

    Không nên nấu quá nhiều vì dễ bị trào. Tùy vào dung tích nồi cơm điện mà bạn chọn lượng gạo và nước phù hợp.

    Lời kết

    Qua bài viết này bạn đã tự nấu cho mình một nồi cháo thơm ngon hấp dẫn rồi. Rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt Món Ăn Quen Thuộc Nhưng Chưa Bao Giờ Chán
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt: Quán Nào Ngon + Địa Chỉ?
  • Top #6 Quán Lẩu Gà Lá É Ngon, Nổi Tiếng Bạn Phải Thử Khi Đến Đà Lạt
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất ©️ Phuot.org
  • Cách Nấu Cháo Sườn Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Quinoa Là Gì? Vì Sao Người Ta Gọi Quinoa Là Siêu Thực Phẩm?
  • Làm Thế Nào Để Nấu Quinoa Trong Nồi Hấp
  • Làm Thế Nào Để Nấu Ăn Quinoa Hoàn Hảo Mỗi Lần
  • Quinoa Rãnh, Tính Chất Hữu Ích Và Phương Pháp Nấu Ăn
  • Chính Quyền Canada Mời Dân Chúng Ăn Hạt Quinoa Như Thế Nào
  • Cháo sườn heo là một món cháo được nhiều người yêu thích bởi không chỉ mang đến vị ngon ngọt đặc trưng mà còn có giá trị dinh dưỡng dồi dào từ xương và thịt. Món cháo này là lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ khi muốn chăm sóc các bé bằng những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

    Với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện cho bé mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp các bà mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn có được món cháo thơm ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu cháo sườn

    – 1/2 lon gạo tẻ

    – 1/2 lon gạo nếp

    – 0,5 kg sườn heo

    – Mùi tàu, hành hoa

    Cách nấu cháo sườn bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Sơ chế gạo và các nguyên liệu

    – Gạo nếp và gạo tẻ đem trộn lẫn với nhau, vo sạch rồi ngâm nước trong khoảng 4 – 5 tiếng để gạo mềm, nở ra, khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    – Mùi tàu, hành hoa đem rửa sạch, băm nhỏ hoặc cắt khúc tùy thích.

    – Bạn nên đi chợ vào buổi sớm để chọn mua được loại sườn heo tươi ngon. Sau khi mua về, bạn rửa sạch sườn với nước, chặt khúc vừa ăn khoảng 3 – 4 cm rồi cho vào nồi chần với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút để xương sườn ra bớt các tạp chất bẩn.

    – Sau đó, bạn vớt sườn ra, rửa lại với nước cho sạch rồi cho tiếp vào một nồi nước khác, thêm vào một củ hành tím thái lát để nước dùng thơm hơn. Ninh sườn thật mềm trong khoảng 30 – 40 phút. Lưu ý ninh càng nhừ càng tốt. Ninh xong, bạn vớt sườn ra, tách lấy phần thịt rồi giã hoặc xay nhỏ, hoặc cũng có thể để nguyên miếng.

    Bước 3: Nấu cháo sườn heo bằng nồi cơm điện

    – Cách nấu cháo sườn cho bé như sau: Cho cháo đã ngâm vào nồi cơm điện với lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm ở nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    – Thêm một muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp cháo nấu trong nồi cơm điện không trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.

    – Bạn nhấn nút “Nấu” (Cook) để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút “Hâm” (Warm) và để như vậy trong vòng 30 phút.

    – Khi cháo chín, bạn thêm thịt sườn vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, để cháo nóng thêm khoảng 7 – 10 phút nữa.

    – Cuối cùng, bạn cho hành hoa, mùi tàu vào, dùng đũa đảo đều lên rồi tắt bếp, cho bé dùng ngay khi còn nóng. Món cháo sườn nếu ăn kèm với ruốc thịt và quẩy rán sẽ rất ngon.

    Mẹo nấu cháo ngon, nhanh nhừ bằng nồi cơm điện:

    – Tùy vào loại nồi và công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút có thể điều chỉnh lại cho hợp lý hơn. Khi lượng nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo chín từ từ, nước sôi sẽ không trào ra ngoài do đã có lớp dầu ăn ở bên trên.

    – Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cho bé với các nguyên liệu thịt, cá, nấm… tùy vào thực phẩm đi cùng mà tăng hoặc giảm thời gian nấu cho phù hợp để món ăn ngon mà vẫn giữ lại được nhiều dưỡng chất.

    – Mẹo nấu cháo nhanh nhừ: khi nấu cháo, muốn cháo nhanh nhừ và tiết kiệm thời gian cũng như nguyên liệu, bạn có thể cho vào nồi một ít phèn chua, như vậy cháo sẽ nhanh nhừ hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Nấu Canh Công Nghiệp Bằng Điện Cỡ Lớn Cho Quán Ăn
  • Nồi Nấu Điện Siêu Tốc Cho Nhà Hàng Đạt Tiêu Chuẩn Quốc Gia
  • Những Mẹo Nấu Cơm Tấm Ngon Như Các Quán Ăn
  • Học Nấu Ăn Mở Quán Cơm Bình Dân Đông Khách
  • Tại Sao Lò Nấu Cơm Niêu Bằng Điện Phù Hợp Với Quán Cơm Niêu
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Nhanh Vừa Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chuẩn Bị Và Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Đúng Nhất
  • Tủ Nấu Cơm Điện Aptomat 12 Khay Kết Hợp Gas Là Dòng Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Hiện Đại Được Thiết Kế Với Các Chức Năng Bổ Trợ
  • Tủ Cơm Công Nghiệp Bep36 Đang Km Giảm Giá Cực Mạnh Đến 5 Triệu!
  • Tủ Hấp Cơm Việt Nam Chất Lượng Hàng Đầu Tại Điện Máy Newsun
  • Thời Gian Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín, 7 Cách Hấp Bánh Bao Và Bảo Quản Bánh Bao Đơn Giản
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo bằng nồi cơm điện:

    – 100gram gạo tẻ.- 300gram thịt gà (ức gà hoặc đùi gà lọc xương).

    – 5gram nấm hương phơi khô.

    – Vài lá xà lách, nửa củ gừng.

    – Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột ngô,…

    Các bước tiến hành cách nấu cháo bằng nồi cơm điện:

    – Đầu tiên ta cho gạo vào nồi vo sạch các bụi bẩn rồi ngâm trong nồi khoảng chừng 30 phút nữa.

    – Nấm hương khô ta thả vào tô nước ấm ngâm nở, sau đó lấy dao sắc cắt bỏ chân rồi xắt thành từng lát mỏng.

    – Rau xà lách, hành lá sau khi rửa sạch xắt thành sợi.

    – Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn hoặc băm nhỏ tùy thích. Sau đó cho vào một cái âu, thêm một ít muối ăn, vài lát gừng tươi, bột ngô, rồi dùng đũa đảo đều, ướp chừng 20 phút.

    – Trong khi chờ đợi ta đổ nước sạch vào nồi cơm điện nấu đến khi sôi thì trút gạo đã ngâm cùng một chút xíu dầu ăn vào (Ở cách nấu chao bằng nồi cơm điện này nếu mua gà có cả phần xương thì ta lọc xương ra cho vào nồi hầm cùng với gạo giúp cho nước được ngọt hơn), nhớ đun cho tới khi cháo nhừ.

    – Khi cháo đã nhừ ta cho thịt gà đã ngấm gia vị vào, dùng vá khuấy nhanh nhưng phải nhẹ tay và đều theo một hướng nhất định.

    – Tiếp đến ta cho nấm hương vào, cần đun thêm chừng 2 phút nữa thì cho thêm xà lách, hành lá thái mỏng vào, nếu nhạt thì nêm thêm ít muối hoặc hạt nêm vào rồi tắt điện. Vậy là đã hoàn thành cách nấu cháo bằng nồi cơm điện rồi đó.

    Yêu cầu thành phẩm cho món cháo bằng nồi cơm điện

    – Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa ngon không lo bị cháy bị khét.

    – Cháo rất mềm mịn ngọt rất dễ ăn, không có cặn không bị lợn cợn.

    – Cháo chúng ta có thể cho thêm đậu xanh, hành lá băm, hoặc món gì các bạn muốn tùy sở thích từng người.

    Chú ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    – Cũng giống như nấu cháo bằng phương pháp thông thường các bạn nên ngâm gạo trước khi nào vừa nhanh cháo vừa ngon mềm mịn không sợ gạo không mềm đều.

    Video hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện vừa nhanh vừa ngon cho bé

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Nấu Cháo Và Cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Giúp Con Yêu Cứng Cáp Hơn
  • Cách Làm 10 Món Ngon Chỉ Với 1 Chiếc Nồi Cơm Điện
  • Nấu Đủ Các Món Từ Thịt, Canh Cho Đến Chè, Bánh Ngọt… Nồi Cơm Điện Thực Sự Là Chân Ái Của Chị Em
  • Cách Nấu Cháo Cá Trắm Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kẹo Lạc Thơm Giòn Cực Dễ Tại Nhà
  • Bí Quyết Luộc Khoai Lang Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon Như Người Miền Tây
  • Cách Làm Lẩu Mắm Đơn Giản Mang Đậm Hương Vị Miền Tây
  • Tác dụng của cháo trắng

    Cháo trắng là một món ăn không đơn thuần là món ăn để cung cấp tinh bột và dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có nhiều tác dụng khác mà bạn không hề hay biết. Một số lợi ích của cháo trắng bạn cần biết như:

    Tiêu hóa tốt và phòng ngừa triệu chứng táo bón: Cháo là món ăn được nấu nhừ từ gạo với nước nên khi ăn vào dạ dày thì cháo dễ nghiền nát và không bị co bóp dạ dày nhiều. Vì vậy, thời gian làm việc dạ dày sẽ nhanh hơn và cơ thể sẽ hấp thụ tốt dinh dưỡng hơn.

    Ngoài ra, cháo là thức cung cấp nhiều lượng nước nên khi bị tình trạng táo bón ăn cháo trắng sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn.

    Chống bị cảm lạnh và kích thích vị giác: Đặc biệt những này mùa đông, một bát cháo nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” sẽ giúp cơ thể ấm hơn và kích thích được vị giác. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một ngày làm việc với năng lượng ấm từ bên trong và hạn chế bị nhiễm lạnh, bệnh tật,…

    Nguyên liệu nấu cháo trắng

    Tuy tên gọi là cháo trắng, nhưng không phải thế bạn chỉ cần chuẩn bị gạo và nước để nấu cháo. Để món cháo được thơm ngon hơn thì bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu sau

    Gạo: Bạn có thể chuẩn bị gạo nếp hay tẻ tùy thích. Thậm chí, bạn có thể trộn cả hai loại gạo với nhau để nấu cũng được. Với số lượng khoảng 4 người ăn thì bạn chỉ cần 1/2 bát gạo con là được. Số lượng gạo thay đổi tùy theo vào số người ăn nha

    Vỏ cam: Tác dụng của vỏ cam là giúp cháo thơm và dậy mùi hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng nhỏ vỏ cam có thể bỏ cho cả nồi cháo

    Rau thơm: Cho một ít hành lá cho và giúp món cháo bắt mắt và ngon hơn, có một số người không ăn được hành thì có thể không bỏ vào hoặc cho ít lá tía tô thái sợ nhỏ cho vào cháo cho thơm

    Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Vỏ cam: Rửa sạch miếng vỏ cam và thái sợi nhỏ

    Rau thơm: Rau thơm làm cắt rễ và rửa sạch sau đấy thái nhỏ

    Bước 2: Nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Trước tiên cháo gạo đã rang thơm vào nồi cơm điện. Tiếp đến bạn cho nước vào nồi với một lượng gấp 4 lần số lượng gạo. Bật nút nấu và bắt đầu nấu cháo

    Cho gạo đã rang thơm vàng vào nồi cơm điện. Tiếp đến, bạn cho vào nồi lượng nước gấp 4 lần lượng gạo. Bật nút nấu cơm và bắt đầu ninh cháo.

    Ưu điểm của việc nấu cháo bằng nồi cơm điện là bạn sẽ không lo cháo bị khê. Tuy nhiên, để tránh việc nồi cháo bị trào thì khi cháo sôi, bạn nên kê ngang một chiếc đũa ở miệng nồi rồi mới đóng nắp.

    Khi lượng nước trong cháo bằng khoảng 2 lần gạo và gạo đã nở, bạn cất chiếc đũa đi và để ninh cháo tự nhiên. Lúc này, cứ khoảng 3 – 5 phút bạn quấy cháo một lần để tránh nồi cháo bị đặc quá.

    Cháo gần chín, bạn cho phần vỏ cam vào khuấy chung rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Cháo chín, bạn múc cháo ra bát, cho phần hành lá lên trên sau đó trộn đều và thưởng thức.

    Ngoài những món ăn đơn giản bổ dưỡng như cháo và nhiều món ăn khác cũng có thể chế biến bằng nầu cơm điện. Ngoài ra nó còn có khả năng làm tỏi đen tại nhà, thông tin chi tiết tại “cách làm tỏi đen bằng nồi điện tại nhà”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Bí Quyết Nấu Hủ Tiếu Mực
  • Bí Quyết Về Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị Người Hoa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Bò Viên Ngon Hơn Ăn Ngoài Hàng
  • Nấu Cháo Hành Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Cho Bé Bằng Nồi Cơm Điện Cuckoo (Hàn Quốc)
  • Cách Nấu Và Bảo Quản Nước Dùng Dashi
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Học Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • – 100g gạo ngon

    – Vài lát gừng

    – Gia vị, hạt nêm.

    Cách thức thực hiện:

    – Đầu tiên, các bạn hãy vo gạo thật sạch và ngâm khoảng 30 phút hoặc trộn một muỗng muối vào gạo để khi nấu cháo sẽ có vị thơm của muối và màu sắc sẽ trắng trong hơn.

    – Bước 2: Đun nước sôi trong nồi cơm điện, sau đó đổ gạo và bỏ vài lát gừng vào ( nước trong nồi phải gấp 4 lần gạo thì nấu mới nhừ được). Đặt chế độ nấu súp (nếu nồi có chế độ nấu súp), hoặc để chế độ cooking đến khi nồi nhảy sang chế độ warm

    – Bước 3: Khi cháo nhừ thì thêm các gia vị đã chuẩn bị từ đầu vào nêm cho vừa miệng rồi chờ 2 phút, sau đó bắt nồi

    – Bước 4: Rải hành lá xắt nhuyễn vào tô cháo và ăn nóng

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bằng Nồi Cơm Của Iris Oyama Nhật, Có Thể Giảm Tỷ Lệ Đường Trong Máu? Sự Thật Có Đúng Như Vậy?
  • Tại Sao Không Nên Nấu Nước Bằng Nồi Cơm Điện? ⋆ Sống Đẹp
  • Tự Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Và Nhàn
  • Hướng Dẫn Tự Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cuckoo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm Trên 1 Tuổi
  • Nấu Cháo Cá Rô Rau Ngót Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Rã Đông Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đảm Bảo Không Mất Chất
  • Giúp Mẹ Bận Rộn Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé Nhanh Chóng Nhất
  • Nấu Cháo Bồ Câu Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Được Không?
  • Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện – Cháo thịt bằm là một món ăn rất dễ chế biến. Không những vậy lại vô cùng bổ dưỡng, rất thích hợp dùng cho trẻ nhỏ hoặc những người bị cảm hoặc vừa ốm dậy.

    Nhắc tới những món ăn bổ dưỡng sức khỏe cho bé và có tác dụng bồi bổ cơ thể thì cháo thịt bằm là một trong những món ăn được rất nhiều người lựa chọn. Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện thì rất nhanh và đơn giản, chỉ với một vài công đoạn nấu cháo là bạn đã có ngày bát cháo thịt bằm ngon tuyệt cú mèo rồi.

    Cách 1 : nấu cháo thịt bằm bằng nồi thường

    Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

    • Gạo trắng thơm : 1 bát ăn cơm ( hoặc tùy theo lượng người mà bạn có thể nấu ít hoặc nhiều hơn )
    • Thịt lợn ( heo ) nạc : 150 gr
    • Cà rốt tươi : 1 trái
    • Nguyên liệu khác : Ngò và hành
    • Các gia vị khác : Hạt nêm, hạt tiêu, muối trắng , mắm.
    • Dụng cụ cần thiết: Rá, chảo

    Lưu ý : Khi nấu cháo các bạn nhớ chọn loại gạo thơm, không cần dẻo quá như vậy cháo được thơm và đạm đà hơn.

    Cách nấu cháo thịt bằm

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

    Hành ngò đem rửa sạch rồi băm nhuyễn để riêng. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu để ráo nước.

    Ướp thịt heo bằm. Thịt heo nên chọn phần thịt tươi và nạc, đem băm nhỏ (hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thịt bằm sẵn ở những nơi bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm).

    Đem thịt heo băm ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa cà phê hạt nêm,1 nhúm hành lá băm nhỏ. Trộn thật đều và ướp trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bắc nồi lên bếp, thêm một chút nước rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho gạo vào và đun nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ. Khi cháo chín bạn tiến hành bỏ cà rốt vào và đun lửa lớn hơn một chút.

    Thêm nếm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị , múc cháo ra bát rồi thêm hành ngò băm nhuyễn và một chút hạt tiêu là đã có một bát cháo thịt heo bằm thơm ngon bổ đưỡng rồi.

    Cách 2 : nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm

    • Gạo tẻ : 1/2 bát
    • Gạo nếp : 1/2 bát
    • Thịt thăn bằm hoặc xay : 150 gr ( Ngoài ra bạn cũng có thể thay thịt lợn bằng thịt bò bằm cũng được )
    • Hành lá
    • Gia vị khác : hạt tiêu, mì chính, đường, nước mắm, muối.
    • Nồi cơm điện

    Cách nấu cháo thịt bằm

    Vo gạo thật sạch, loại bỏ tấm rồi bỏ vào nồi cơm điện thêm nước rồi bật chế độ nấu cháo. Để cháo nhừ thì tốt nhất bạn nên nấu từ tối hôm trước.

      Bước 2 : Tạo hỗn hợp thịt bằm

    Thịt nạc đem bằm hoặc xay nhuyễn. Hành rửa sạch băm nhỏ. Trộn đều thịt bằm với : hành, 1/2 thì cà phê hạt tiêu,1/3 thìa mì chính,1/2 thìa đường, 1/2 thìa nước mắm,1 thìa muối. Bắc chảo lên bếp rồi tiến hành xào qua.

    Đổ hỗn hợp thịt bằm vào nồi cơm điện rồi trộn đều nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được. Múc cháo ra bát rồi thêm hành ngò và một chút hạt tiêu là có thể thưởng thức được rồi đấy .

    Như vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành 2 cách nấu cháo thịt bằm rồi đấy. Với cách nấu như thế này cháo sẽ có vị ngọt của thịt bằm, sánh và thơm của gạo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Để Nấu Ăn Cực Ngon
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Ngon Giới Thiệu Đến Bạn Menu Chay Thanh Đạm Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Dinh Dưỡng: Nấu Ăn Chay Khoa Học Từ A
  • Thực Đơn Thuần Chay Đơn Giản
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Panasonic

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Oi Bức
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Không Bị Trào
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Panasonic Cơ, Điện Tử Và Vệ Sinh Mau Sạch
  • Kinh Nghiệm Từng Trãi Từ Cách Làm Cơm Cháy Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách nấu cháo trắng dường như là công thức nấu cháo đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất đối với các bà nội trợ và nó thường dành cho người ốm, người ăn chay…

    Mặc dù nấu cháo trắng không khó, tuy nhiên bạn cũng nên áp dụng theo một vài nguyên tắc nhất định để có được những bát cháo nở bung, ngon và thơm.

    Cách 1: Nấu cháo đơn giản bằng nồi cơm điện không trào

    • Bước 1: Bạn cần lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn. Nếu không có thời gian ngâm gạo, bạn có thể lựa chọn cho thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu, phèn chua cũng giúp cháo nhanh nhừ.
    • Bước 2: Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có thể bạn nên nấu cháo với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì cháo cũng sẽ được nấu chín nhanh hơn.
    • Bước 3: Bạn thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.
    • Bước 4: Bạn nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì bạn nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để vậy trong 30 phút.

    Hết thời gian giữ ấm 30 phút, bạn có thể rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức cháo cùng các món ăn kèm khác mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

    Lưu ý: Tùy vào loại nồi, công suất khác nhau mà thời gian nấu 20 phút đầu có thể dài hoặc ngắn hơn. Khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi bạn có thể chuyển ngay sang chế độ giữ ấm để cháo nhừ từ từ và bạn sẽ thấy nước sôi nhưng không bị trào là nhờ có lớp dầu ở bên trên đấy.

    Trường hợp nấu cháo bằng nồi cơm điện cùng với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác, tùy vào thực phẩm bạn chọn mà tăng hoặc giảm thời gian nấu phù hợp để món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.

    Cách 2: Nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ

    • Các bạn nhớ vo gạo thật sạch rồi đổ vào nồi, cho nước vừa đủ. Sau đó, bật nút nấu cơm. Canh cho đến khi sôi, chuyển sang chế độ hâm nóng, để 15 phút rồi rút điện.
    • Sáng hôm sau, trước khi nấu, bạn chỉ cần kiểm tra lượng nước trong nồi đã đủ chưa. Nếu cháo đặc, bạn có thể bổ sung thêm nước, ngoáy đều là được. Bật nút nấu một lần nữa, chỉ 15 phút sau cháo sẽ chín nhừ.bạno nấu cháo ngon các bạn nên thử:
    • Để cháo có mùi thơm đặc biệt mà hạt cơm vẫn còn nguyên khi cháo chín thì trước khi nấu cháo, các bạn nên đem gạo vo sạch, để ráo nước rồi rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được.
    • Cách nấu cháo ngon này sẽ giúp món ăn có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.

    Với những món cháo đường, khi nấu bạn hãy cho thêm chút giấm vào cháo. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ. Đặc biệt, nếu cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

    Trong trường hợp nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, nên cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Với mẹo vặt nhà bếp này, món cháo sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị. Hơn nữa, lượng nước cũng quyết định đến độ ngon của món cháo.

    Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

    Mẹo nấu cháo nhanh nhừ cho bé thưởng thức

    • Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu, các mẹ có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.
    • Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo sẽ nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào Và Cách Nấu Nhanh Nhất
  • Mẹo Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Không Bị Trào * Blog Giá Trị
  • Có Nên Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện, Một Vài Chú Ý Khi Dùng Để Nấu Cháo
  • Báo Giá Nồi Hấp Cơm Tấm Bằng Điện, Nồi Nấu Xôi
  • Kinh Nghiệm Nấu Xôi Bán Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp
  • Cốc Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Pigeon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Đậu Trắng Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Nhanh Siêu Ngon
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mẹo Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • – 380k n nên thức ăn sẽ không dính vào cốc như các Mẹ nấu bằng nồi riêng cho bé ăn

    – Cốc nấu cháo Pigeon được làm từ thép không rỉ (Inox) cao cấp chịu nhiệt cao dùng trong việc chế biến thực phẩm cho bé

    – Trên cốc có vạch chia rõ ràng theo tỉ lệ cháo hoặc cơm tuỳ theo độ loãng mà các Mẹ muốn nấu cho bé ăn

    – Dùng cốc nấu cháo Pigeon đặt vào nồi cơm điện sẽ giúp Mẹ tiết kiệm thời gian nấu riêng cho bé, đồng thời cốc nhỏ gọ

    – Bộ sản phẩm gồm: 1 muỗng đong gạo + 1 rây thức ăn + 1 cốc nấu cháo có chia vạch + 1 đồ nhấc cốc ra mà không làm nóng tay + 1 nắp đậy.

    – Dung tích: 280ml

    – Lưu ý:

    + Khi đặt Cốc nấu cơm nát Pigeon vào giữa nồi cơm điện, không được cho nắp đậy và rây lọc vào nồi cơm.

    + Khi dùng lò vi sóng để hâm cháo, phải bỏ lưới nghiền.

    + Dùng vải mềm để rửa bát nấu cháo.

    Cách sử dụng:

    – Sau khi đong gạo, cho vào ca rồi đậy nắp lưới lên, cho nước vào để rửa gạo cho sạch, gạn sạch.

    – Cho nước nấu cháo theo vạch có sẵn trên cốc nấu

    – Cho cốc nấu vào giữa nồi cơm (lưu ý là không đậy nắp & cho nắp lưới vào & gạo trong cốc phải ở dưới mức nước có sẵn trong nồi cơm của gia đình)

    – Bé sẽ có cháo ăn sau khi cơm của cả nhà chín (khoảng 40 phút-60 phút)

    – Đối với các bé ăn bột, các mẹ vẫn nấu cháo, rồi lấy rây nghiền cháo thành bột. Cách này sẽ làm bột ngon hơn là quấy bằng bột gạo xay. Lý do: hạt gạo chín tận lõi sẽ làm cháo nhuyễn và rất ngon, và tất nhiên bột cũng sẽ rất ngon. Sau đó các mẹ vẫn có thể cho rau thịt…theo ý mình và sở thích của em bé.

    Bạn dùng thìa (đi kèm) để đong gạo

    + Nếu bé từ 5-6 tháng tuổi: đong 1-3 thìa gạo để nấu cháo loãng nhất

    + Nếu bé từ 7-8 tháng trở lên: đong 2-5 thìa gạo để nấu cháo đặc dần

    + Nếu bé từ 9 tháng tuổi trở lên đong 3-8 thìa gạo để nấu cháo đặc

    – Định lượng chuẩn của gạo và nước như sau:

    Cột ghi số 10: Tương ứng với tỉ lệ gạo/nước = 1/10. Tỉ lệ này được dùng nấu cháo cho bé 5,6 tháng ăn dặm.

    + Lượng gạo sử dụng có thể là 1, 2 thìa.

    + Theo tỉ lệ này thì: 1 thìa gạo nấu được 60g cháo.2 thìa gạo nấu được 120g cháo.

    + Do đó tại cột số 10 có hai vạch số 1 và 2.

    Cột ghi số 7: Tương ứng với tỉ lệ gạo/nước = 1/7. Tỉ lệ này được dùng nấu cháo cho bé 7,8 tháng ăn dặm.

    + Lượng gạo sử dụng có thể là 2, 3, hoặc 4 thìa.

    + Theo tỉ lệ này thì:2 thìa gạo nấu được 80g cháo. 3 thìa gạo nấu được 120g cháo. 4 thìa gạo nấu được 160g cháo.

    + Do đó tại cột số 7 có ba vạch được đánh số từ số 2 đến 4.

    Cột ghi số 5: Tương ứng với tỉ lệ gạo/nước = 1/5. Tỉ lệ này được dùng nấu cháo cho bé từ 9 tháng.

    + Lượng gạo sử dụng có thể là 3, 4, 5, hoặc 6 thìa.

    + Theo tỉ lệ này thì: 3 thìa gạo nấu được 90g cháo. 4 thìa gạo nấu được 120g cháo. 5 thìa gạo nấu được 150g cháo. 6 thìa gạo nấu được 180g cháo.

    + Do đó tại cột số 5 có ba vạch được đánh số từ số 3 đến 6.

    Hướng dẫn sử dụng

    1.Đong lượng gạo định nấu , vo gạo thật sạch. Dùng rây đậy cốc lại rồi đổ hết nước vo gạo ra ngoài.

    2. Đổ nước nấu cháo theo mức vạch ghi trong lòng cốc cháo (tương ứng với số thìa gạo đổ vào). Ví dụ nấu cháo tỉ lệ 1:10, đong 2 thìa gạo thì đổ nước đến mức vạch số 2 của cột ghi số 10. Còn nếu đong 1 thìa gạo thì đổ nước đến mức vạch số 1 của cột ghi số 10.

    – Đặt cốc nấu cháo đã chứa lượng gạo và nước theo chuẩn vào giữa nồi cơm điện (phải đặt trên lớp gạo trong nồi cơm điện). Chú ý: không được cho nắp và rây vào nồi cơm nấu cùng

    – Ấn nút nấu cơm. Sau khi cơm chín, thì ủ cốc cháo thêm khoảng15- 30 phút trở lên rồi mới nhấc ra bằng nắp đậy bằng nhựa màu vàng.

    – Dùng đầu còn lại của thìa nghiền cháo rây qua lưới (trong trường hợp nấu cháo theo tỉ lệ 1/10

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Nếp Cẩm Dẻo Mềm Kiểu Truyền Thống Và Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pizza Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nữ Giảng Viên Đại Học Bật Mí Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Pate Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Ăn Cả Ngày Chỉ Bằng 1 Nồi Cơm Điện
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100