Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • Cháo trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, dễ làm được thêm vào thực đơn của trẻ ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên. Để đảm bảo sự hấp thu tốt nhất của trẻ, bố mẹ nên nhớ liều lượng cho trẻ ăn trứng sau đây:

    • Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa
    • Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa
    • Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng
    • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày

    Nguyên liệu nấu cháo trứng gà cho bé

    Cháo trứng gà vốn dĩ là một trong những món cháo vô cùng bổ dưỡng với khả năng cung cấp nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Bên cạnh các cách kết hợp cháo trứng gà khác nhau thì các mẹ đã từng thử nấu cháo trứng gà với bí đỏ hay chưa?

    Nguyên liệu:

    • + Bước 1: Cho gạo vào nồi nước, ninh nhừ.
    • + Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng, đem hấp chín và tán mịn.
    • + Bước 3: Trứng gà luộc chín, chỉ lấy lòng đỏ và nghiền nhỏ. Khi cháo chín thì cho thêm trứng gà, bí đỏ đã nghiền vào trộn đều, đun sôi, tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn. Cho con thưởng thức món cháo ăn dặm từ bí đỏ này ngay khi còn nóng ấm.

    Cho trẻ ăn trứng gà như thế nào để đúng cách nhất?

    Trứng gà là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với trẻ, mẹ có thể cho trẻ ăn trứng gà từ khoảng 6 tháng tuổi trở đi nhưng cần phải ăn đúng liều lượng. Tùy theo độ tuổi mà mẹ cho bé ăn trứng với số lượng khác nhau, sau đây là lượng trứng phù hợp theo từng độ tuổi mẹ nên cho trẻ ăn:

    • + Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa.
    • + Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa.
    • + Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng.
    • + Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày.

    Cháo trứng gà nấu với rau gì ngon?

    Cháo trứng được các chuyên gia khuyên dùng trong giai đoạn trẻ ăn dặm. Mẹ có thể nấu món cháo trứng cho bé ăn dặm thơm ngon, hấp dẫn khi kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác. Điều này cũng giúp bé ăn ngon miệng, không ngán.

    Món cháo trứng cho bé ăn dặm nghe có vẻ quen thuộc và dễ thực hiện. Các mẹ thường chọn món này cho bé bởi trứng gà rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi nấu cháo trứng mẹ cần lưu ý đến thực phẩm đi kèm để đảm bảo dinh dưỡng và mang đến sự kết hợp “quen mà lạ” giúp bé có ngay món ăn hấp dẫn.

    Cháo trứng cho bé ăn dặm thường được nấu với các loại rau củ như cà rốt, bí đỏ, nấm, hành lá, rau chùm ngây, cà chua, hạt sen, rau dền, rau cải… để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng tốt nhất. Ngoài ra, các mẹ có thể áp dụng món cháo trứng gà với hành lá, tía tô để giúp con giải cảm những khi thời tiết thay đổi.

    Cháo trứng cà chua

    • + Nguyên liệu: 10g trứng (cắt và tán nhỏ), nấu cháo trắng lấy 1 phần 25g, 5g dầu ăn tinh luyện, 10g cà chua (tán nhuyễn), 1 chén nước ấm đã đun sôi.
    • + Cách nấu cháo trứng cà chua: Luộc trứng, cắt nhỏ, tán nhuyễn. Cà chua cho vào nước đang sôi, đun khoảng 2 – 3 phút, chờ khi mềm, bắc xuống và tán nhuyễn. Trộn cháo vào, thêm dầu ăn, khuấy đều và cho bé thưởng thức.

    Cháo trứng đậu nành, rau củ

    • + Nguyên liệu: Trứng, bột ngũ cốc đậu nành rau củ, rau mùng tơi, dầu ăn.
    • + Cách nấu: Cho cháo vào nồi đun sôi, cho rau mùng tơi vào đun chín. Cho trứng và bột ngũ cốc đậu nành rau củ vào khuấy đều. Cho dầu ăn vào sau khi cháo được bắc ra. Cho bé ăn nóng.
    • + Nguyên liệu: 1 lòng đỏ trứng, 1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm, 2 muỗng gạo lứt giã nát, hơn 2 chén nước, gia vị nước mắm, đường.
    • + Cách nấu: Vo sạch gạo, ngâm với nước sôi 1 tiếng. Chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo. Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước. Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn. Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu + trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cháo trứng với thịt bò, nấm hương

    • + Nguyên liệu: Trứng, thịt bò, nấm hương, dầu ăn.
    • + Cách nấu: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ. Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò. Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo. Cho bé ăn nóng.

    Cháo trứng hạt sen, cà rốt

    • + Nguyên liệu: Trứng, hạt sen, cà rốt, dầu ăn.
    • + Cách nấu: Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ. Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại. Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn. Cho bé ăn nóng.

    Cháo ăn dặm cho bé từ thịt gà ngon nhất tháng 12 2022

    Một số món cháo ăn dặm cho bé từ thịt gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Cuộn Cá Hồi Rau Củ Cho Bé Yêu
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Đậm Đà
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Xanh
  • Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Cho Bé, Tăng Cường Phát Triển Trí Tuệ.
  • Cháo trứng gà bí đỏ là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ thực hiện và thường được các mẹ bổ sung trong thực đơn ăn dặm dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Món cháo trứng đơn thuần thường khiến bé chán ăn, nhưng khi được kết hợp cùng bí đỏ, bát cháo sẽ thêm phần hấp dẫn, kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

    Món cháo trứng gà bí đỏ đều sở hữu nguyên liệu thực phẩm khá quen thuộc, đặc biệt có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, protein, photpho, kali, canxi, sắt, magie, chất xơ, kẽm, mangan… cần thiết đối với sự phát triển về thể chất của bé. Có lẽ, cháo trứng gà bí đỏ ăn dặm là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon nhất mà tất cả các mẹ đều lựa chọn vào thực đơn ăn hàng ngày của con.

    Món 1: Cháo trứng gà bí đỏ phô mai

    – 20g bí đỏ

    – 1 quả trứng

    – 30g gạo tẻ

    – 1 viên phô mai

    – Dầu ăn, gia vị

    – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, mang hấp chín rồi tán mịn

    – Luộc trứng gà chín rồi lấy lòng đỏ, nghiền thật nhỏ.

    – Cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào và khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa đủ (đối với bé đã ăn được gia vị).

    – Đợi cháo nguội khoảng 70-80 độ C thì mẹ cho phô mai vào dầm tan.

    Món 2: Cháo trứng gà bí đỏ hạt sen

    – 30g bí đỏ

    – 30g gạo

    – 1 quả trứng gà

    – Hạt sen, dầu oliu cho bé

    – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát nhỏ.

    – Trứng gà tách lấy lòng đỏ.

    – Gạo ngâm trong khoảng 30 phút với nước ấm rồi vo sạch.

    – Nấu hạt sen, bí đỏ cho chín rồi tán nhuyễn.

    – Khi cháo đã nhừ thì cho lòng đỏ trứng gà vào nồi, đánh đều tay để trứng không bị vón cục trong cháo.

    – Cho hạt sen, bí đỏ đã tán nhuyễn vào rồi đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thêm 1 chút dầu oliu vào để bé dễ tiêu hóa.

    – Múc ra bát rồi để cho cháo còn ấm ấm và cho bé ăn.

    Khi nấu cháo trứng gà bí đỏ ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi, mẹ nên hạn chế việc nêm gia vị, đặc biệt là muối không tốt đối với thận của bé. Nếu trẻ trên 1 tuổi thì dùng những loại gia vị như nước mắm, nước tương riêng của trẻ.

    Lưu ý:

    Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa

    Trẻ 8 -12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa

    Trẻ 1-2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng

    Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày

    Theo Linh San – phunuvietnam.vn

    Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email [email protected]

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Thơm Ngon, Chuẩn Vị, Giàu Canxi
  • 200 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Đơn Giản Mà Vẫn Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Trọn Bộ 3 Bí Kíp Nấu Cháo Ghẹ Cực Nhanh Và Đơn Giản Cho Mẹ Ít Thời Gian
  • 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng
  • Cháo Trứng Gà Bí Đỏ Cho Bé, Điều Cần Biết Và Cách Chế Biến Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bé 1 Tuổi
  • Cach Che Bien To Yen, Che Bien To Yen Bo Duong Cho Be
  • 3 Công Thức Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Chế Biến Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức
  • Nếu đang nuôi con nhỏ thì chắc chắn rằng bất cứ chị em nào cũng không thể bỏ qua món cháo trứng gà bí đỏ trong thực đơn hằng ngày. Loại thực phẩm này giúp bổ sung rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ, chẳng hạn như sắt, kẽm, magie, canxi, vitamin A, D, E, B…., đặc biệt tốt cho sự phát triển về chiều cao.

    Mặc dù chứa rất nhiều dưỡng chất nhưng điều đó không có nghĩa là cho trẻ ăn trứng gà càng nhiều càng tốt. Nếu cung cấp lượng dưỡng chất dư thừa, cơ thể bé sẽ không thể hấp thụ hết, một phần sẽ bị đào thải ra ngoài, phần còn lại tích tụ trong cơ thể và sinh ra rất nhiều biến chứng, thể bệnh khác nhau. Chính vì vậy, việc bổ sung dưỡng chất cho bé thông qua món cháo trứng gà bí đỏ cũng cần có liều lượng cân đối.

    Với bé mới bắt đầu ăn dặm, giai đoạn 6 – 7 tháng tuổi, bạn chỉ nên cho ăn nửa lòng đỏ trứng gà trong một bữa và ăn 2 – 3 bữa trong tuần. Với bé 8 – 12 tháng tuổi, bạn có thể tang lên 1 lòng đỏ trong một bữa và 3 – 4 bữa trong một tuần. Với giai đoạn 1 – 2 tuổi, bé có thể ăn cả lòng đỏ và lòng trắng, ăn khoảng 3 – 4 bữa trong tuần. Còn với trẻ trên 2 tuổi thì các bé hoàn toàn có khả năng ăn và hấp thu 1 quả trứng một ngày.

    Ngoài liều lượng ra thì cách chế biến cháo trứng gà cũng cần phù hợp với từng lứa tuổi khác nhau. Với trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi, các mẹ nên cho bé ăn bột trứng bằng cách nguấy chín bột rồi cho trứng vào, khuấy tan nhưng không đun quá kỹ. Với trẻ từ 1 – 2 tuổi, bé có thể ăn cháo trứng và cách chế biến cũng tương tự. Còn với trẻ trên 2 tuổi, việc ăn trực tiếp trứng luộc, trứng rán, trứng sốt cà chua… hay cháo trứng đều rất dễ dàng.

    Cách chế biến cháo trứng gà bí đỏ cho bé

    Nguyên liệu

    1 ít gạo; 1 miếng bí đỏ nhỏ; 1 quả trứng; nước mắm; dầu ăn cho bé.

    – Trước tiên, bạn vo sạch gạo rồi cho tất cả vào nồi cùng với lượng nước lọc vừa đủ. Sau đó, bạn bật bếp đun nấu cháo cho tới khi gạo chín nhừ.

    – Với bí đỏ, bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín. Sau đó, bạn lấy bí đỏ ra, dùng thìa dằm nát. Còn trứng gà thì bạn đập lấy lòng đỏ trứng ra một chiếc bát con, khuấy đều cho trứng tan hoàn toàn.

    – Khi cháo đã chín nhừ, bạn từ từ đổ trứng gà vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Sau đó, bạn thêm bí đỏ và tiếp tục nấu khoảng 2 phút nữa.

    – Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm với một chút nước mắm, thêm vào vài giọt dầu ăn dành riêng cho bé nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Chế Biến Mực Khô Xào Dứa Ngon Như Nhà Hàng
  • 3 Cách Chế Biến Mực Trứng Xào Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Xào Mực Tươi Với Dứa Chua Ngọt Đậm Vị, Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Xào Mực Ngon Không Tanh, Không Ra Nước
  • Chế Biến Mực Tươi Nướng Sa Tế Cực Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Cháo Trứng Cút Cho Bé Với Đậu Xanh Và Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Hột Vịt Lộn Cực Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Người Mới Khỏi Bệnh
  • Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Cho Bữa Sáng Tràn Đầy Năng Lượng
  • Cho Bé Ăn Trứng Vịt Lộn, Trứng Cút Lộn
  • Cách Nấu Món Cháo Trứng Cút Rau Mồng Tơi
  • Chia Sẻ Các Món Ngon Với Trứng Cút Lộn Vừa Thơm Lại Vừa Hấp Dẫn
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)*
    • Bí đỏ cắt miếng nhỏ (20g)
    • 1 quả trứng cút (10g)
    • Đậu xanh không vỏ (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    2. Cách nấu cháo trứng cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Đậu xanh, bí đỏ luộc chín sau đó tán cho nhuyễn với 1/3 chén nước
    • Bước 2: Trứng cút đập ra chén và đánh cho tan đều
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo và mẹ cần chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình.
    • Bước 4: Cho cháo với đậu xanh, bí đỏ (đã được luộc chín, tán nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều
    • Bước 5: Cháo sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều và nhanh tay cho trứng chín và mịn, không bị vón cục
    • Bước 6: Khi cháo sôi trở lại, mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để cháo nguội bớt mới đút bé ăn, mẹ có thể thử độ nóng trên cổ tay, thấy ấm ấm là được rồi đấy

    3. Cách nấu cháo trứng cút cho trẻ ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng với số lượng lớn:

    Để tiết kiệm thời gian mẹ có thể nấu cháo với số lượng lớn mà chất dinh dưỡng vẫn được đảm bảo, cách nấu như sau:

    Nấu số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ cho cả gạo, đậu xanh vào ninh cùng 1 lúc. Cháo và đậu gần chín thì mẹ cho bí đỏ vào tiếp tục ninh. Khi cháo, đậu xanh và bí đỏ chín thì mẹ tắt bếp.

    Bảo quản trong tủ đông đá: Chia cháo thành những phần nhỏ rồi cho vào ngăn đá, cho bé ăn thì mẹ rã đông phần cháo với lượng vừa đủ và đun trên bếp, tán nhuyễn rồi đảo đều. Cháo sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều nhanh tay vài phút để trứng được chín và mịn – không bị vón cục, sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngón Trứng Cút Lộn Xào Me Ngon Không
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Cực Ngon Lại Vừa Dễ Làm
  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Béo Bổ Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút Cho Bé Cực Đưa Cơm
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Miêu Tả Mùi Vị Thức Ăn Trong Tiếng Anh
  • Món Ngon Cuối Tuần Hơn 30 Món Cho Các Chị Em Thao Hồ Lựa Chọn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Dành Cho Bé 2
  • Nấu Ăn Ngon Và Tiết Kiệm Thời Gian Với Bếp Hồng Ngoại
  • Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng thanh mát rất thích hợp để sử dụng vào mùa hè, dành cho mọi nhà, mọi gia đình bởi cách chế biến yến sào này khá đơn giản, không quá cầu kì hay phức tạp. Cháo tổ yến bí đỏ vốn là món ăn ngon dân dã được yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc nấu cháo bí đỏ không quá khó, chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có tô cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy.

    Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng, thanh mát mùa hè

    1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo tổ yến bí đỏ

    Thành phần nguyên liệu của món cháo tổ yến này bao gồm: 100g bí đỏ, 1/2 bát gạo, khoảng 5 bát nước ( hoặc 5 chén nước lớn), 3-5gram tổ yến sào làm sạch ngâm nước, đường trắng.

    2. Cách chế biến yến sào nấu bí đỏ

    + Thực hiện làm sạch yến sào, nếu là yến sào chưa tinh chế thì cần phải loại sạch lông và ngâm cùng nước cho thật mềm.

    + Trong thời gian ngâm yến thì rửa sạch gạo và cho vào nồi đun sôi cho đến khi gạo bắt đầu sôi thì giảm nhiệt và nấu cho đến khi gạo nở mềm.

    + Chú ý: Vặn lửa thật nhỏ để nồi cháo không bị trào ra ngoài.

    + Gọt cho thật sạch bí ngô 9 bí đỏ) rồi sửa thật sạch.

    + Lấy nồi hấp, hấp cho bí ngô chín cho đến khi mềm.

    + Dùng thìa làm nhuyễn bí ngô.

    – Bước 3: Hấp cách thủy yến sào trong bát có nắp đậy khoảng 30 phút cho đến khi yến sào chín mềm.

    + Phần bí ngô đã nhuyễn cùng trộn đều với cháo đã nấu nhừ.

    + Nếu như cháo quá đặc, bạn có thể thêm 1 chút nước và đun lại như những bước ở trên.

    – Bước 5: Múc cháo ra bát và đặt phần tổ yến đã nở mềm lên trên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thưởng thức.

    Bạn đã biết cách làm sạch lông tổ yến nhanh nhất chưa?

    1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm sạch lông tổ yến

    – 1 thau sạch màu trắng tinh vì lông chim yến khá nhỏ.

    – 1 cái nhíp, 1 cái muỗng, 1 đĩa hoặc chén sạch để đựng yến.

    2. Thực hiện làm sạch tổ yến

    – Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng từ 1-2 giờ ( tùy theo đó là tổ yến dày hay mỏng) cho đến khi tổ yến tơi ra.

    + Sau khi ngâm nước xong thì vớt tổ yến ra và để cho ráo nước, cho vào 1 đĩa hoặc chén nước sạch để rửa nhíp,

    + Tiến hành nhặt lông chim yến và tạp chất lần đầu.

    + Chén nước sạch đã chuẩn bị để nhúng đầu chíp sau khi nhặt lông.

    + Sau khi đã nhặt lông tương đối sạch, tổ yến sẽ còn lông kim và một ít tạp chất nhỏ.

    + Thực hiện tiến hành gắp từng phần yến rồi để vào ray và 1 tô nước.

    + Dùng muỗng khuấy nhẹ nhẹ để làm rơt những lông chim yến khó nhặt và hạn chế được tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu sẽ bị mất đi những khoáng chất cần thiết.

    + Chú ý nên dùng loại ray có lỗ nhỏ để tổ yến không bị rớt ra ngoài.

    + Tiếp tục làm cho các phần yến còn lại.

    – Bước 4: Tiếp tục làm thêm 1 lần nữa giống bước 3. Lúc này, ta đã có phần tổ yến đã sạch lông và có thể thực hiện tiến hành nhặt lại tiếp.

    – Bước 5: Nếu như đã làm đủ 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch còn lại muốn bảo quản thì phải để vài khay cho thật ráo nước rồi mới được bảo quản trong tủ lạnh vì nếu như yến vẫn còn nước thì sẽ bị hỏng.

    – Bước 6: Chế biến yến sào với các món ăn các nhau như cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng như chúng tôi vừa giới thiệu hay món yến chưng đường phèn, cháo yến nấu thịt heo…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Ngon Miệng
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Mà Hiêu Quả
  • 3 Cách Nấu Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Cho Các Bạn Gái
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6
  • Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Với Bí Xanh Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Nấu Cùng Tỏi
  • Hé Lộ Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon, Lạ Miệng Tốn Cơm Rất Nhiều
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lăn, Xào Sả Ớt, Xào Nấm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Si Mê Quên Đường Về
  • Cháo trứng gà và bí xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của bé. Món cháo này còn dễ làm và thời gian nấu nhanh, rất phù hợp cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự tay chuẩn bị bữa ăn cho bé.

    1. Tác dụng của cháo trứng gà bí xanh

    Tác dụng của trứng gà

    Trong trứng gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: lipit, phốt pho, canxi và các vitamin A, D, C, E,… mang lại những tác dụng rất tốt cho sức khỏe như sau:

    • Bổ sung chất dinh dưỡng: Trứng gà là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, ngoài ra trong trứng còn chứa nhiều axit amin thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của bé.
    • Bổ sung choline cho cơ thể: Đây là chất mà đa phần mọi người đều thiếu, được liệt vào nhóm vitamin B. Trong trứng có chứa hơn 100mg choline, đây là một nguồn cung cấp cần thiết cho cơ thể.
    • Giúp mắt sáng: Hai chất lutein và zeaxanthin có trong lòng đỏ trứng gà là hai chất chống oxi hóa cực kỳ hữu hiệu, bảo vệ thị lực tránh khỏi các tác nhân gây hại của tia cực tím.
    • Hỗ trợ hoạt động hệ tuần hoàn, thanh nhiệt cơ thể: Theo y học, trứng gà còn là thực phẩm có khả năng “cân bằng” độc đáo. Trong “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân cũng chỉ rõ, lòng trắng trứng gà tính hàn có tác dụng thanh nhiệt. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà tính ôn, giúp bổ huyết, các tác dụng đó ngang với chất gelatin.

    Tác dụng của bí xanh

    Cứ 100 g bí đao có 0,4 g protid, 2,4 g glucid, 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,3 mg sắt và nhiều loại vitamin như Caroten, B1, B2, B3, C… Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.

    Bí xanh có một số tác dụng tốt cho sức khỏe như sau:

    • Hỗ trợ tăng chiều cao: Bí xanh chứa nhiều vitamin C có tác dụng quan trọng đối với xương, các mô liên kết, cơ bắp và các mạch máu. Vitamin C thúc đẩy sự phát triển của xương nên cũng góp phần kích thích tăng chiều cao cho bạn. Bạn sẽ nhận được nguồn vitamin C lớn từ quả bí đao đấy.
    • Giúp da sáng mịn: Cũng nhờ có vitamin C giúp tăng cường sản xuất colagen nên bí xanh sẽ giúp làn da sáng mịn.
    • Giải nhiệt cho cơ thể: Theo y học cổ truyền, bí đao vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm tan đờm, làm mát ruột và hết khát, lợi tiểu, làm hết phù, giải độc và giảm béo.
    • Phát triển trí não: Trong bí xanh có chứa sắt là thành phần chính tạo nên hemoglobin trong máu, giúp hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Do đó, cung cấp đủ máu cho não, giúp bộ não phát triển toàn diện.

    2. Cách nấu cháo trứng gà bí xanh

    Nguyên liệu:

    • 4 muỗng cà phê bột gạo (40g)
    • Bí xanh cắt miếng (20g)
    • 3 quả trứng cút (30g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
    • Gạo hoặc bột gạo

    Hướng dẫn cách nấu cháo trứng gà với bí xanh cho bé:

    • Bước 1: Hấp chín bí xanh, sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Đập trứng cút ra chén và đánh cho tan đều.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo.
    • Bước 4: Khi cháo chín, cho bột/ cháo với bí xanh (đã được hấp chín, tán nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Bột sôi thì cho trứng cút vào khuấy đều và nhanh tay cho trứng mịn, không bị vón cục.
    • Bước 5: Khi trứng chín, tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều. Bắc nồi xuống để bột/cháo nguội bớt mới đút bé ăn, các mẹ có thể thử độ nóng trên cổ tay, thấy ấm ấm là được rồi đấy.

    Dành cho các cặp vợ chồng mới cưới: Cách lựa chọn và bố trí bàn ghế ăn gia đình hợp phong thủy giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

    3. Nhưng lưu ý khi nấu cháo trứng gà bí xanh

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

    • Bí xanh: nên mua bí theo mùa sẽ đảm bảo độ ngọt và không chứa chất bảo quản. Nên chọn quả to, vỏ căng mọng, vỏ da xanh. Tránh mua quả có màu vỏ hơi đen, đó là những quả già, nhiều hạt, khi nấu bị chua, không ngon.
    • Trứng gà: Nên chọn trứng tươi mới, tránh trứng hỏng và bảo quản được lâu. Cách chọn trứng mới như sau: Trứng mới sở vở hơi thô ráp, bên ngoài có lớp phấn trắng, vỏ không có các chấm đen; khi lắc nhẹ thấy chắc tay, nếu cảm thấy trứng bên trong chuyện động mạnh là trứng hỏng, kém chất lượng; thả trứng xuống nước, đầu nhọn chúc xuống là trứng tốt.

    Lưu ý khi nấu:

    • Bí xanh: Vì bí xanh có tính xà phòng rất cao (trước đây được dùng để tẩy trắng vải) nên bạn phải nấu chính rồi mới nghiền nát.
    • Trứng gà: Cho trứng vào cháo nấu thật chín, không ăn trứng sống đề phòng nhiễm khuẩn. Trứng sống cũng hạn chế hấp thụ vitamin H – hỗ trợ quá trình sử dụng protein và đường của cơ thể. Tuy nhiên, không nên nấu quá lâu sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng trong trứng.

    Lưu ý khi cho bé ăn:

    • Sau khi nấu xong, bạn nên cho bé ăn khi cháo còn ấm, để nguội cháo bị tanh không ngon.
    • Chú ý nấu lượng vừa đủ cháo để ăn hết trong một lần, không nên hâm lại trứng vừa mất chất dinh dưỡng, vừa sinh ra độc tố gây hại cho cơ thể.

    Cháo trứng gà bí xanh là món ăn ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ. Bạn cũng có thể nấu các món cháo bổ dưỡng khác để thay đổi thực đơn cho bé đỡ nhàm chán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Thực Phẩm Kỵ Thịt Gà, Chị Em Nội Trợ Nấu Chung Sẽ Rước Bệnh Cho Cả Nhà
  • Cháo Gà Nấu Chậm Với Khoai Tây
  • Cháo Thịt Gà Nấu Với Rau Gì Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất Cho Trẻ
  • Loại Thịt Gà Lạ Chuyên Nấu Giả Cầy Gây Sốt Khắp Chợ
  • Cách Nấu Thịt Gà Tây Đúng Cách Cho Lễ Tạ Ơn
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Con Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Món Ngon Cho Bé: Cách Làm Món Sữa Bắp Ngô Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Những Loại Thực Phẩm Màu Xanh Và Màu Tím Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Bống Cho Bé Biếng Ăn Đơn Giản Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Cập nhật vào 25/07

    Cháo gà bí đỏ là món ăn đã lấy được sự tin tưởng của các bà mẹ đang có con trong độ tuổi ăn dặm. Bởi những lợi ích mà nó có thể đem đến cho trẻ nhỏ là vô cùng to lớn. Vậy nó có những tác dụng và tác hại gì đối với các bé? Để có câu trả lời cho thắc mắc này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm.

    1. Tác dụng của cháo gà bí ngô cho bé ăn dặm
    2. Tác hại của cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm
    3. Nguyên liệu cần có để nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm
    4. Cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    Tác dụng của cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Ăn cháo gà bí ngô giúp cung cấp một lượng Protein dồi dào cho cơ thể: Để làm món cháo này thì đương nhiên không thể thiếu thịt gà. Mà thịt gà lại là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ. Trong thịt gà chủ yếu là protein. Trong 100g thịt gà thì có đến 24,68g Protein. Đây là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể. Công dụng của lượng protein có trong thịt gà là giúp tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.
    • Ăn cháo gà bí đỏ giúp phát triển não bộ: Bà mẹ nào cũng muốn con mình thật thông minh khi lớn lên. Vậy để có được điều này, các mẹ cần phải bổ xung các dưỡng chất cần thiết cho não bộ bằng cách ăn những thực phẩm tốt cho não, đặc biệt là bí đỏ. Bởi trong bí đỏ có một hàm lượng rất lớn chất axit glutamine, đây là một chất cần thiết cho hoạt động não bộ. Công dụng của chất này là giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.

    Tác hại của cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Ăn nhiều cháo gà bí đỏ có thể khiến trẻ khó tiêu và buồn nôn: Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do cơ thể hấp thu quá nhiều protein. Mà trong thịt gà lại rất giàu protein. Khi trẻ ăn quá nhiều thức ăn giàu protein vào trong cơ thể, các enzyme tiêu hóa không thể đáp ứng đủ lượng protein mà trẻ đã hấp thu. Chính vì điều này sẽ dẫn đến chứng khó tiêu và buồn nôn. Nếu giảm lượng protein của bé sẽ giúp dạ dày của trẻ thoải mái hơn
    • Ngoài ra, ăn quá nhiều cháo gà bí đỏ còn có thể gây ra táo bón và đau bụng. Nguyên nhân là do cơ thể hấp thu quá nhiều axit glutamine. Mà bí đỏ lại rất giàu axit glutamine.

    Để tránh những điều này xảy ra ở trẻ, các mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều món cháo gà bí đỏ này. Các mẹ hãy nhớ luôn thay đổi món ăn cho bé, không chỉ tập trung vào một món duy nhất.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    Cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm

    • Đầu tiên, các mẹ trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp vào với nhau, rồi đem đi vo sạch, sau đó lấy một chậu nước, cho gạo vào ngâm trong khoảng 1 tiếng để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn. Còn bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa phải.
    • Tiếp theo, các mẹ đem gà mới mua về làm sạch, rồi đặt nồi lên bếp, đổ nước vào nồi, cho gà vào luộc chín, cho thêm vài lát gừng vào cho thơm cùng với một ít muối, một chút hạt nêm. Khi nào gà chín thì vớt ra xé nhỏ thịt gà vừa ăn cho bé. Còn nước luộc gà giữ lại để tí nữa dùng để nấu cháo.
    • Tiếp đến, các mẹ bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, đợi một lúc cho dầu nóng, cho gạo vào rang sơ qua với lửa nhỏ, để hạt gạo săn lại.
    • Tiếp tục với cách nấu cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm, các mẹ lại đặt nồi nước luộc gà ở trên lên bếp, cho gạo vừa mới rang vào và bí đỏ đã được băm nhuyễn vào nồi nước, đun lửa nhỏ để gạo, bí đỏ chín, mềm. Nêm gia vị vào nồi cháo cho vừa ăn. Đến khi nào cháo và bí đỏ chín thì cho tiếp thịt gà vào. Đun thêm một lúc nữa.
    • Cuối cùng, tắt bếp, múc cháo vào bát, đổ hành phi và hành lá, rắc hạt tiêu.

    Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ em

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Công Thức Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ngọt Cho Bé 5
  • Sai Lầm Trong Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Làm Bé Chậm Tăng Cân
  • +8 Nồi Nấu Cháo Cho Bé Tốt Nhất 2022 (Đa Năng)
  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Không Nên Bỏ Lỡ
  • 5 Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • 8 Món Ăn Từ Cá Hồi Dành Cho Bé Yêu Đầy Đủ Chất
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Món cháo lòng đỏ trứng gà cho bé ăn dặm thường được các mẹ chọn lựa cho bé ăn dặm bởi lòng đỏ trứng gà rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Và trong bài viết này webloikhuyen xin chia sẻ tới các bạn cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà cùng với những thực phẩm đi kèm để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

    • Bé từ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn ½ lòng trứng gà mỗi bữa, ăn 2 – 3 lần một tuần.
    • Bé từ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ mỗi bữa, ăn 3 – 4 bữa trứng 1 tuần.
    • Bé từ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng một tuần, ăn cả lòng trắng.
    • Bé từ 2 tuổi trở lên nếu trẻ thích trứng có thể cho ăn 1 quả một ngày.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với thịt bò và nấm hương

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với thịt bò và nấm hương : Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với thịt bò và nấm hương

    • Thịt bò thái lát mỏng, băm nhuyễn
    • Nấm hương rửa sạch, thái nhỏ
    • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Nấu sôi cháo trắng, cho nấm hương thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm
    • Nấu với lửa vừa, để cháo sôi khoảng 5 phút, cho thịt bò vào
    • Khuấy cháo thường xuyên để cháo không bị cháy đáy nồi
    • Nêm nếm vừa ăn
    • Đập trứng ra tô, lấy lòng đỏ cho vào cháo, quấy đều tay
    • Kiểm tra và đảm bảo cháo và trứng gà đã chín thì tắt bếp
    • Múc cháo ra bát, thêm ít hành và để cháo nguội bớt thì cho bé ăn

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với hạt sen và cà rốt

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu món cháo lòng đỏ trứng gà với hạt sen và cà rốt cho bé ăn dặm Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với hạt sen và cà rốt

    Hạt sen, cà rốt đều là những siêu thực phẩm cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Mẹ có thể linh động nấu riêng với hạt sen hay cà rốt, sau cùng là kết hợp. Cùng nguyên liệu nhưng được 3 món cháo khác nhau.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau dền

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau dền: Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau dền

    • Rau dền rửa sạch, băm nhuyễn
    • Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh tan
    • Nấu chín cháo, sôi khoảng 5 phút
    • Cho rau dền vào nấu chín
    • Nêm nếm vừa ăn
    • Kiểm tra rau dền đã chín thì cho trứng vào khuấy đều
    • Trứng chín, tắt bếp
    • Múc ra chén để nguội cho bé dùng

    Rau dền bổ sung vitamin A và nhóm vitamin B, hàm lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể trẻ. Kết hợp rau dền để nấu cháo trứng cho bé ăn dặm là món ăn lý tưởng cho mùa hè.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bắp cải

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bắp cải: Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bắp cải

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với khoai lang

    Nguyên liệu để nấu món cháo lòng đỏ trứng gà với khoai lang Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với khoai lang

    • Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất
    • Bước 2: khoai lang đem rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn
    • Bước 3: trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi
    • Bước 3: trộn khoai lang đang còn nóng với 1 ly sữa tươi
    • Bước 4: đun cháo trên bếp, nêm nếm gia vị, cho khoai lang vào khuấy đều. sau khi cháo và khoai đã quyện với nhau thì cho lòng đỏ trứng vào. Đun trên bếp lửa nhỏ để tránh bén đáy nồi thêm khoảng 1-2p thì bắc ra cho bé ăn. Món ăn này thực sự rất có tác dụng cho việc cải thiện táo bón của các bé đấy.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bí đỏ

    Nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bí đỏ Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với bí đỏ

    • Bước 1: nấu cháo trắng với nồi áp suất
    • Bước 2: bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, luộc hoặc hấp cho mềm sau đó đánh nhuyễn
    • Bước 3: cháo sau khi sôi và nhừ, nêm nếm gia vị vừa đủ, cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào và khuấy sao cho đều
    • Bước 4: nhanh tay cho trứng vào cháo và đánh đều trên lửa nhỏ tầm 1-2p là hoàn thành rồi.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với cà chua

    Nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với cà chua Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với cà chua

    • Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất
    • Bước 2: luộc chín cà chua, bỏ vỏ, xay nhuyễn
    • Bước 3: cho cà chua vào cháo đang sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn
    • Bước 4: cho nhanh trứng gà vào đánh đều, thêm 1 muỗi nhỏ dầu gấc là hoàn thành rồi.

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau ngót

    Nguyên liệu để nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau ngót

    Cách nấu cháo lòng đỏ trứng gà với rau ngót

    • Bước 1: nấu cháo với nồi áp suất
    • Bước 2: rau ngót rửa sạch, xay nhuyễn
    • Bước 3: khi cháo sôi, cho rau và gia vị vào khuấy đều
    • Bước 4: Cuối cùng đập trứng gà và đun với lửa nhỏ 1-2p cho trứng chín là bắc ra cho các bé ăn được rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • 8 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà, Thịt Bò, Bí Đỏ Đậu Xanh Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tranh Cãi Về Việc Thay Bột Gạo Bằng Yến Mạch Cho Con Ăn Dặm, Chuyên Gia Nói Gì Về Điều Này?
  • 2 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • Có Nên Nêm Gia Vị Cho Bé Dưới 1 Tuổi? Lưu Ý Về Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Cốc Nấu Cháo Pigeon Cho Bé, Cốc Nấu Cơm Nát Pigeon
  • Cách chuẩn bị khoai để bé ăn dặm với cháo khoai lang

    Khoai lang cần phải được nấu chín kỹ, nhừ trước khi cho bé ăn. Bạn có thể chọn một trong 3 cách như luộc, hấp hoặc nướng chín khoai lang khi chế biến cho bé. Sau đó, nghiền thật mịn khoai lang với chút nước luộc (hấp) hoặc ít sữa mẹ (hay sữa công thức đã pha).

    Do bé mới ăn dặm nên chỉ ăn được những thứ lỏng, mịn, không có cục để khi nuốt, bé không bị nghẹt thở hoặc bị hóc; vì thế, để thêm khoai lang vào bột ngọt cho bé, cần đảm bảo khoai lang được chế biến là một hỗn hợp thật lỏng, loãng và mịn.

    Cách chuẩn bị bột ăn dặm cho bé

    Vào giai đoạn đầu, bột ngọt ăn dặm (có thể chọn bột bán sẵn, đem pha với nước ấm, quấy đều cho bé) được sử dụng nhiều. Với loại bột này, bạn có thể trộn vào đó ít sữa mẹ hoặc vài thìa sữa bột rồi quấy đều cho bé thưởng thức. Cuối cùng, bạn thêm vào bát bột của bé ít hỗn hợp khoai lang lỏng rồi trộn thật đều.

    Tuy nhiên, cần chú ý là bột bán sẵn thường được chế biến thành những hương vị khác nhau như bột gạo sữa, bột chuối đào, bột mơ đào… Khi ấy, muốn thêm khoai lang vào bột cho bé thì cần chú ý chọn loại bột ít hương vị bổ sung như bột gạo sữa để bé không khó ăn.

    Lưu ý:

    Tác dụng của khoai lang đến sự phát triển của trẻ nhỏ

    Củ khoai lang có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên dùng khoai lang cho các bữa ăn dặm của bé.

    Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn dễ ăn của khoai lang đã giúp loại thực phẩm này dễ dàng chiếm ưu thế hơn tất cả các lựa chọn khác để trở thành một trong những món ăn hàng đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm.

    Khoai lang rất giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Hấp thụ nhiều loại vitamin này sẽ giúp bé trẻ sáng hơn, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trội… Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.

    Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm.

    B. Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm, chữa chứng táo bón ở trẻ

    Chi tiết nguyên liệu và cách chế biến ăn dặm với khoai lang chữa táo bón cho bé:

    Công thức 1: Khoai lang trộn sữa (dành cho bé từ 5 tháng tuổi trở lên)

    Công thức 2: Súp khoai lang củ cải cà rốt thịt gà

    Chuẩn bị: Cách làm:

    Công thức 3: Cháo khoai lang trứng gà (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi hấp chín.
  • Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc dùng xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc.
  • Đun sôi cháo rồi cho khoai lang vào quấy đều. Thêm ½ lòng đỏ trứng rồi đun thêm khoảng 1 2 phút.
  • Công thức 4: Khoai lang nghiền táo (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang
    • táo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng quân cờ.

    Cách làm:

    Vậy là các mẹ đã xong món ăn dặm bổ dưỡng mà lại dễ làm này rồi.

    Công thức 5: Súp gà hầm khoai lang, đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • Thịt ức gà: Một miếng
    • Đậu xanh: 1 nắm
    • Bột gạo: 2-3 thìa
    • Khoai lang đỏ gọt vỏ thái nhỏ: 1/2 củ

    Cách làm:

    • Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi đun sôi và luộc khoảng 15-20 phút cho tới khi thịt chín mềm thì vớt ra.
    • Bỏ phần xương và cắt thịt thành hạt lựu.
    • Chắt phần nước luộc sang một nồi khác, lọc nước cẩn thận để loại bỏ cặn và xương.
    • Tiếp đến cho thịt gà, đậu xanh, khoai lang và bột gạo đã hòa tan vào nước vào đun sôi và ninh nhừ khoảng 30 phút. Tiếp đến cho 1 chút nước mắm vào khuấy đều, tắt bếp.

    Công thức 6: Khoai lang và bột ăn dặm

  • Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ, luộc cho chín nhừ và nghiền/xay mịn với 1 chút nước hoặc một chút sữa công thức đã pha.
  • Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm.
  • Tiếp đến cho vào bát bột ăn dặm đã pha đó hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.
  • Có thể cho thêm 1-2 thìa sữa bột vào bột vào để bát bột hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn.
  • Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng mẹ nên chọn những loại ít hương vị như bột gạo sữa, bột ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn.
  • Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để trẻ làm quen và thích nghi dần dần.
  • Công thức 7: Khoai lang bí đỏ

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

    Lưu ý: Mẹ có thể cho thêm một chút nước hoặc sữa bột đã pha vào, cũng có thể cho thêm 1 ít bơ hoặc ½ thìa dầu gấc vào để món cháo khoai lang thơm ngon hơn.

    Công thức 8: Cháo cá khoai lang

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá quả (cá lóc) hoặc cá diêu hồng hoặc cá basa: 100g
    • Khoai lang: 50g
    • Hành tím: 1 củ
    • Cháo trắng: 1 bát Dầu ăn: 2 thìa cafe

    Cách làm:

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín, cũng đem tán
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu. Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nấu sôi, khuấy đều.
    • Tiếp đến cho cá và khoai lang vào, nêm thêm 1 xíu nước mắm và nấu cho sôi, tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào.

    Củ khoai lang được coi là món ăn rất tốt cho trẻ bị bệnh đường ruột. Với hàm lượng tinh bột cao và dễ chế biến. Món cháo khoai lang này sẽ rất thích hợp làm món ăn hấp dẫn cho bé. Mong là những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm với trứng gà, thịt bò, bí đỏ đậu xanh thơm ngon trên sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

    Chúc bé và gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Cháo Ăn Dặm Với Khoai Tây Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai
  • 7 Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cháo Tim Heo Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Menu 19 : Thịt Gà Chiên Giòn, Canh Bí Đỏ Nấu Thịt Băm, Mướp Đắng Xào Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • 4 Thực Phẩm ‘đại Kỵ’ Hành Tây, Tuyệt Đối Không Nên Ăn Cùng
  • Mực Trứng Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Lạ Miệng Với Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Thịt gà: 500 gam thịt gà đã làm sạch
    • Trứng gà ta: 2 quả
    • Bột chiên giòn
    • Bột chiên xù
    • Xà lách: rửa sạch, để ráo.
    • Rau mùi: nhặt lá sâu, rửa sạch, cắt khúc khảng 2- 3 cm.
    • Gừng, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.

    Cách thực hiện.

    • Thịt gà: cắt miếng vừa ăn, đem rửa qua với nước có pha thêm chút muối và gừng giã nhỏ, khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo. Làm như vậy để gà có mùi thơm.
    • Ướp gà với1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, sau đó ướp khoảng 30 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.
    • Đánh trứng ra tô, khuấy đều cho lòng trắng và lòng đỏ trứng hòa tan vào nhau.
    • Bột chiên gòn và bột chiên xù thì cho ra 2 đĩa riêng.
    • Đặt chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, chú ý cho nhiều dầu ăn để lúc chiên gà có thể ngập trong dầu như vậy gà chín đều và nhanh hơn.
    • Đợi đến khi dầu sôi thì lấy đũa gắp từng miếng gà lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn, cuối cùng là đến bột chiên xù. Rồi cho vào chảo dầu chiên chín.
    • Trong quá trình chiên thì để lửa vừa, không nên để lửa quá to vì như vậy làm thịt bị cháy ngoài nhưng bên trong thịt vẫn chưa chín, đảo đều 2 mặt để thịt gà chín đều. Đến khithấy từng miếng thịt gà có màu vàng nâu, lớp da đã xém vàng là món thịt gà đã chín.
    • Vớt gà ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu,để thấm bớt dầu để ki ăn gà bớt ngấy.

    Canh bí đỏ nấu thịt băm.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    • Bí đỏ: 400 gam
    • Thịt nạc băm: 200 gam
    • Rau mùi và hành lá
    • Gia vị: muối, hạt nêm, hành khô

    Cách thực hiện.

    • Sau khi mua bí về bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, sau đó cắt bí thành những miếng vừa ăn (lưu ý là không nên cắt miếng nhỏ quá khi nấu thì bí dễ bị nát).
    • Thịt lợn nạc: rửa sạch, băm nhỏ, ướp với một ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, ướp khoảng 10-15 phút.
    • Cho nồi lên bếp rồi cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho một ít hành củ thái nhỏ vào, đến khi hành thơm và ngả sang màu vàng thì cho thịt đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt chín thì cho nước vào đun sôi (khoảng 1 lít nước, tùy thuộc vào người ăn).
    • Chờ đến khi nước sôi thì cho bí đỏ vào đun khoảng 10 phút cho bí chín mềm, thì cho hành lá đã thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho canh ra tô, rắc thêm một ít rau mùi đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức.

    Mướp đắng xào trứng.

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    Cách thực hiện

    • Mướp đắng sau khi mua về thì chẻ làm đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, sau đó rửa sạch, để ráo. Thái mướp đắng thành từng lát mỏng, sau khi thái thì ngâm mướp vào nước lạnh để mướp bớt vị đắng.
    • Đập trứng gà vào bát sau đó cho thêm một chút bột canh vào rồi đánh đều.
    • Hánh lá: cắt gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Hành củ: bỏ vỏ, thái nhỏ.
    • cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm sau đó cho mướp đắng vào xào qua, cho chút nước mắm + hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao để trứng bám quanh bao hết miếng mướp đắng. Chú ý không xào mướp chín quá, mướp vừa chín đến ăn giòn giòn sẽ ngon hơn.
    • Đến khi trứng chín thì cho hành lá vào rồi tắt bếp, sau đó cho mướp đắng ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng để trứng không bị tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Canh Trứng Gà Mướp Hương Mát Ngọt Cho Bữa Trưa Hè
  • 8 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Mật Ong Trứng Gà Mà Bạn Chưa Biết
  • 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Với Trứng Bắc Thảo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Ngao Nấu Dứa Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Trong Mỗi Bữa Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×