5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Su Su Và Đậu Que
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • 8 Món Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Cảm Giác Thèm Ăn
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng & Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Nếu nói đến những món cá tốt cho bé ăn dặm thì không thể không kể đến cá rô phi. Có khá nhiều món ăn ngon được làm từ cá rô phi, đặc biệt là món cháo cá rô phi đậu xanh. Món ăn này có đầy đủ dưỡng chất mà các bé cần. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm.

    1. Tác dụng của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm
    2. Tác hại của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm
    3. Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm
    4. Cách nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

    Tác dụng của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Ăn cháo cá rô phi tốt cho làn da của bé: Cá rô phi là nguyên liệu chính làm thành món cháo này. Và cá rô phi nằm trong nhóm thực phẩm cực kỳ tốt cho làn da. Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm thấy ở bên trong cá rô phi có chứa các chất có lợi cho làn da, đó là các chất chống oxy hóa và vitamin C, E. Những chất này còn giúp phòng chống các căn bệnh về da. Vì vậy, các mẹ muốn con em mình có một làn đẹp, khỏe mạnh thì nên cho món cháo này vào chế độ ăn của bé.
    • Ăn cháo cá rô phi tốt cho não bộ: Ở cá rô phi có một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ, đó chính là chất béo omega-3. Loại chất này giúp tăng cường chức năng não. Ngoài ra, omega-3 còn giúp bảo vệ tim bé khỏi các bệnh về tim mạch. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng có lời khuyên là nên bổ sung các loại thực phẩm giàu omega-3 vào trong chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

    Tác hại của cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Như ở trên đã nói, cá rô phi có chứa nhiều omega 3. Nhưng ngoài dưỡng chất này thì cá rô phi còn có chứa rất nhiều omega 6. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Wake Forest đã chỉ ra rằng lượng omega 6 có trong cá rô phi còn nhiều hơn omega 3(tỉ lệ 11:1). Mặc dù cơ thể cũng cần omega 6, song lượng omega 6 cao hơn đồng nghĩa với việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh suyễn, viêm khớp và những bệnh viêm khác.
    • Ngoài ra, trong cá rô phi còn có giàu selen. Loại chất này cũng rất quan trọng đối với trẻ nhỏ. Nhưng nếu cơ thể của trẻ hấp thu quá nhiều selen thì cũng không tốt cho sức khỏe của bé, đặc biệt là có thể gây ra ngộ độc cấp tính. Hiện khoa học chưa khẳng định chắc chắn tác hại do dư thừa selen trên người. Nhưng đã phát hiện các dấu hiệu do độc tính của selen gồm: hỏng răng, mất màu vàng trên da, phù dưới da, mất móng chân, móng tay…

    Để tránh tình trạng này ở xảy ra ở bé, các mẹ hãy cho bé ăn ít món cháo cá rô đồng này thôi, tốt nhất là 1 bữa/tuần. Và hãy thường xuyên thay đổi món ăn cho bé.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Gạo thơm
    • 1 con cá rô phi
    • Đậu xanh
    • 200 gam nấm rơm.
    • Hành lá.
    • Hành, tỏi.
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, muối.

    Cách nấu cháo cá rô phi đậu xanh cho bé ăn dặm

    • Đầu tiên, gạo thơm và đậu sanh vo sạch, nhặt sạch sạn.
    • Tiếp theo, hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ. Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Xong rồi, cá đem đi rửa sạch, chà với muối để cho hết nhớt, bỏ vào nồi luộc với nước, nêm vào nồi nước một ít hạt nêm và nước mắm và luộc cho đến khi cá chín. Cá rô sau khi luộc, để nguội, tách lấy thịt bỏ da và xương. Lúc này ướp phần thịt vừa lọc với 1 chút nước mắm, bột ngọt và tiêu bột, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị vào bên trong.
    • Sau đó, bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi cùng với nước và nấu cho thành cháo.
    • Tiếp tục với cách nấu cháo cá rô phi, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành và tỏi đã có mùi thơm thì cho cá đã ướp gia vị vào xào cho săn lại, tiếp theo cho nấm rơm vào đảo cho chín.
    • Cuối cùng, Lúc này nồi cháo đã chín nhừ thì trút phần cá và nấm vừa xào vào, đun cho sôi trở lại. Chúng ta chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, cho hành lá và tiêu bột lên trên rồi tắt bếp. Múc ra tô là các bạn có thể thưởng thức ngay món ăn này rồi.

    Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ em

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cá Lăng Cho Bé Ăn Dặm Hết Tanh Với 4 Bước
  • Cách Nấu Cháo Cá Kèo Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Top 2 Cách Nấu Cháo Vịt Khoai Sọ Siêu Bổ Dưỡng Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Làm Cháo Khoai Mỡ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Không Ngán
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Đúng Cách Cho Bé Ăn Dặm Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Chà Bông Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm, Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Nấu Cháo Cá Rô Đồng Cho Bé Ăn Dặm Trên 12 Tháng Tuổi Ngon Nhất Tại Nhà
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Rô Đồng Cho Bé Ăn Dặm
  • 9 Loại Rau Củ Giàu Vitamin Thích Hợp Nhất Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Nguyên liệu nấu cháo cá rô bí đỏ

    Món cháo này là sự kết hợp tuyệt vời giữa bí đỏ và cá rô, vừa mát vừa ngọt khiến bé thích mê. Mẹ nấu cho bé món cháo cá rô đồng để bé khám phá những huơng vị mới.

    Cách nấu cháo cá rô bí đỏ cho bé ăn dặm ngon nhất

    + Bước 1: Cá rô rửa sạch, luộc chín, nước lọc qua rây, cá loại sạch xương.

    + Bước 2: Bí đỏ rửa sạch. Phi hành tăm vs ít dầu oliu rồi cho cá vào đảo đều cho thơm.

    + Bước 3: Cho nước luộc cá vào, nước sôi cho bí đỏ vào, sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    + Bước 4: Cho cháo trắng (đã nấu sẵn) vào canh bí đỏ cá rô xay cho ra bát.

    Cách nấu cháo cá rô rau cải cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

    Nguyên liệu nấu cháo cá rô cho bé gồm:

    + Cá rô: 700 gram

    + Gạo tẻ: 70 gram

    + Gạo nếp: 10 gram

    + Rau cải ngọt

    + Hành lá

    + Rau thơm

    + Hành khô

    + Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Cách nấu cháo cá rô cho bé:

    + Bước 1: Bạn chọn loại cá rô tươi ngon, mua về rửa sạch, có thể rửa qua với chút rượu trắng cho hết mùi tanh. Ướp cá với chút tiêu và mắm trong 15 phút để cá thơm.

    + Bước 2: Gạo nếp, gạo đẻ đổ lẫn vào và vo sạch, nhặt sạch sạn. Hành lá cắt rễ, rửa và thái khúc. Rau thơm nhặt bỏ phần lá úa băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau cải ngọt thái hạt lựu.

    + Bước 3: Sau khi ướp xong cá, bạn cho cá vào nồi, thêm nửa thìa muối, 2 lít nước và luộc chín. Khi cá chín, bạn lọc xương và cá ra riêng. Thịt để ra đĩa, xương thì cho vào nồi hầm tiếp cho ra chất ngọt. Đổ gạo xuống ninh cho nhừ. Hành phi phi thơm 1 nửa để riêng ra bát, 1 nửa còn lại thì xào cùng thịt cá.

    + Bước 4: Khi cháo đã nhừ, bạn cho thịt cá, rau cải, rau thơm, hành lá, nêm nếm lại gia vị rồi đảo đều xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Cháo cá rô rau ngót cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cá rô hoặc cá quả, Rau ngót, Hành củ, Cháo trữ đông (Nấu sẵn rồi trữ đông như ăn dặm kiểu Nhật).

    Cách nấu cháo cá rô rau ngót không bị tanh như sau:

    + Bước 1: Cháo 2 viên rã đông

    + Bước 2: Cá rô hoặc cá quả rửa sạch, cho vào hấp. Thường thì mình sẽ lựa chọn cá quả để chế biến thức ăn cho con bởi cá quả là loại cá lành tính, giàu dinh dưỡng, nhiều thịt và đặc biệt là rất ít xương nên hạn chế được khả năng bị hóc của bé.

    + Bước 3: Rau ngót rửa sạch. Băm hoặc xay nhuyễn. Với trường hợp xay sống rùi cho vào nấu thì cháo sẽ hay bị hăng. Mình thì thường cho vào trần qua với nước sôi rùi lúc này mới băm sau.

    + Bước 5: Băm hành củ,phi hành mỡ cho thơm. Cho cá rô vào xào.

    + Bước 6: Bắc nồi cháo trắng lên. Cho cá rô và rau ngót đã băm vào ngoáy cùng cả bát nước cốt xương cá nữa. Tắt bếp rồi cho 5ml dầu oliu vào. Cho ra bát rồi cho bé măm măm.

    Nguyên liệu: Gạo, cá nạc, cà rốt, dầu ăn, nước mắm, hành

    + Bước 2: Cá luộc chín tách xương rồi ướp nước mắm

    + Bước 3: Cà rốt cắt hạt lựu, nấu với cháo cho mềm

    + Bước 4: Xào qua cá với mỡ và hành cho thơm rồi đổ vào cùng với cháo. Nêm gia vị vừa đủ thì bắt ra múc ra bát cho trẻ ăn.

    Cháo cá rô đồng nấu khoai môn:

    • Cá rô đồng
    • Khoai môn
    • Gạo nếp, gạo tẻ để nấu cháo
    • Hành khô; nước mắm và dầu ăn.

    + Bước 1: Thịt cá xào thơm.

    + Bước 2: Gạo ngâm mềm và ninh thành cháo.

    + Bước 3: Khoai môn gọt vỏ sạch, hấp chín rồi tán nhuyễn.

    + Bước 4: Cháo sôi thì cho thịt cá và khoai vào, đảo đều.

    Mách mẹ cách nấu cháo cua biển cho bé 7 tháng giàu dinh dưỡng Cách nấu cháo cá chép cho bé ăn dặm thơm ngon mà không tanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Trứng Hấp Phomai Lạ Miệng Cho Bé Ăn Dặm
  • Dùng Dầu Oliu Cho Bé Ăn Dặm Được Không?
  • Dầu Olive Ajinomoto Extra Virgin Nhật Bản Cho Bé Ăn Dặm
  • Top 7 Dầu Olive Cho Bé Ăn Dặm Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay
  • Top 8 Dầu Olive Cho Bé Ăn Dặm Được Tin Dùng Nhất Hiện Nay 2021
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé 7 Đến 9 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • 10 Công Thức Nấu Cháo Vịt Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Tập Ăn Dặm Từ Gạo Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cá rô phi vốn là loài cá ngon và được nhiều người yêu thích. Loài cá này có khá nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể, trong cá rô có chứa nhiều protein, hàm lượng selen cao – đây là chất chống oxy hóa tự nhiên, mang lại nhiều lợi ích. Đặc biệt, nó có rất phù hợp để làm món cháo cho bé ăn dặm ở độ tuổi từ tháng thứ 6 trở lên. Bạn đã biết cách nấu cháo cá rô cho bé ngon nhất tại nhà hay chưa. Nếu muốn tìm hiểu bí quyết nấu cháo cá rô ngon và chuẩn vị thì hãy vào bếp với mình ngay bây giờ nha!

    Nguyên liệu nấu cháo cá rô cho bé gồm

    • Cá rô: 700 gram
    • Gạo tẻ: 70 gram
    • Gạo nếp: 10 gram
    • Rau cải ngọt
    • Hành lá
    • Rau thơm
    • Hành khô
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Chi tiết cách nấu cháo cá rô cho bé như sau

    Bước 1: Bạn chọn loại cá rô tươi ngon, mua về rửa sạch, có thể rửa qua với chút rượu trắng cho hết mùi tanh.

    Ướp cá với chút tiêu và mắm trong 15 phút để cá thơm.

    Trong lúc chờ đợi, bạn hãy đem các nguyên liệu khác ra sơ chế.

    Gạo nếp, gạo đẻ đổ lẫn vào và vo sạch, nhặt sạch sạn.

    Hành lá cắt rễ, rửa và thái khúc.

    Rau thơm nhặt bỏ phần lá úa băm nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.

    Rau cải ngọt thái hạt lựu.

    Bước 2: Sau khi ướp xong cá, bạn cho cá vào nồi, thêm nửa thìa muối, 2 lít nước và luộc chín.

    Khi cá chín, bạn lọc xương và cá ra riêng. Thịt để ra đĩa, xương thì cho vào nồi hầm tiếp cho ra chất ngọt. Đổ gạo xuống ninh cho nhừ.

    Hành phi phi thơm 1 nửa để riêng ra bát, 1 nửa còn lại thì xào cùng thịt cá.

    Bước 3: Khi cháo đã nhừ, bạn cho thịt cá, rau cải, rau thơm, hành lá, nêm nếm lại gia vị rồi đảo đều xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Vậy là mình đã vừa làm xong món cháo cá rô cho bé ăn dặm rồi, rất ngon và hấp dẫn đúng không nào. Khi bé ăn món cháo này, bé sẽ được cung cấp 1 hàm lượng lớn protein – một chất rất tốt cho cơ thể ở độ tuổi này của trẻ. Vậy thì còn chần chờ gì mà không ghi chú lại công thức này ngay thôi.

    Ngoài món cháo cá rô này ra, bạn còn có thể nấu nhiều món cháo khác nữa, ví dụ như: cháo cá trắm, cháo cá chép, cháo cá gáy…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Canh Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 12 Tháng Tuổi
  • 2 Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi Ngon Nhất Năm 2021
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Cá Chép Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Rau Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Tim Mạch
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Giàu Omega

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 8 Món Cháo Ăn Dặm Từ Cà Rốt Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Mềm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau, Bí Đỏ, Cà Rốt
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Cháo Chim Bồ Câu Rau Ngót Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo cá rô?

    Cá rô là một món ăn đồng quê dân dã, ngon, bổ mà hầu hết chúng ta đều biết đến. Cá rô phi là nguồn giàu có của các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic. Chính vì thế khi bé trên 7 tháng tuổi, các mẹ hãy cho bé ăn cá rô nấu thành món cháo để bé dễ ăn và tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của con.

    • + Bước 2: Cá rửa sạch, chà với muối để cho hết nhớt, bỏ vào nồi luộc với nước, nêm vào nồi nước một ít hạt nêm và nước mắm và luộc cho đến khi cá chín.
    • + Bước 3: Cá rô sau khi luộc, để nguội, tách lấy thịt bỏ da và xương. Lúc này ướp phần thịt vừa lọc với 1 chút nước mắm, bột ngọt và tiêu bột, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị vào bên trong.
    • + Bước 4: Cho gạo và đậu xanh vào nồi cơm điện hoặc nồi nấu áp suất cùng với nước và nấu cho thành cháo.
    • + Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành và tỏi bam nhỏ vào phi thơm. Khi hành và tỏi đã có mùi thơm thì cho cá đã ướp gia vị vào xào cho săn lại, tiếp theo cho nấm rơm vào đảo cho chín.
    • + Bước 6: Lúc này nồi cháo đã chín nhừ thì trút phần cá và nấm vừa xào vào, đun cho sôi trở lại. Chúng ta chỉ việc nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, cho hành lá và tiêu bột lên trên rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc ra tô là các bạn có thể thưởng thức ngay món ăn này rồi.

    Nấu cháo cá rô với rau ngót cho bé 9 tháng ăn dặm

    • + Bước 1: Cá rô hoặc cá quả rửa sạch, cho vào hấp. Thường thì mình sẽ lựa chọn cá quả để chế biến thức ăn cho con bởi cá quả là loại cá lành tính, giàu dinh dưỡng, nhiều thịt và đặc biệt là rất ít xương nên hạn chế được khả năng bị hóc của bé.
    • + Bước 2: Cháo 2 viên rã đông. Rau ngót rửa sạch. Băm hoặc xay nhuyễn. Với trường hợp xay sống rùi cho vào nấu thì cháo sẽ hay bị hăng. Mình thì thường cho vào trần qua với nước sôi rùi lúc này mới băm sau.
    • + Bước 4: Băm hành củ,phi hành mỡ cho thơm. Cho cá rô vào xào.
    • + Bước 5: Bắc nồi cháo trắng lên. Cho cá rô và rau ngót đã băm vào ngoáy cùng cả bát nước cốt xương cá nữa. Tắt bếp rồi cho 5ml dầu oliu vào. Cho ra bát rồi cho bé măm măm.

    Cách nấu cháo cá rô cà rốt cho bé 8 tháng ăn dặm

    Nếu mẹ muốn bổ sung thêm Vitamin A cho bé, thì món với món cháo cá rô kết hợp cà rốt sẽ giúp bé nhà bạn ăn ngon mà hấp thu được nhiều dinh dưỡng nhất. Để thực hiện nấu cháo cá rô cà rốt, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu như 100g gạo, 150g cá rô, 150g cà rốt, một ít đầu trắng tỏi tây thái lát, hành, rau mùi thái nhỏ, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường. Sau đó tiến hành theo các bước như sau:

    • + Bước 1: Gạo vo sạch, cho nước vào nấu nhừ thành cháo.
    • + Bước 2: Cá thái miếng vuông, ướp với 1 thìa cà hê hạt nêm. Cà rốt thái hạt lựu.
    • + Bước 3: Phi tỏi tây với 1 thìa súp dầu ăn, cho cà rốt vào đảo đều, nêm vừa ăn.
    • + Bước 4: Cho cà rốt, cá vào chảo, nêm nước mắm, đường, nếm lại cho vừa ăn. Múc cháo ra bát, rắc hành và rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.

    Cách nấu cháo cá rô rau cải cho bé 12 tháng ăn dặm

    • + Bước 1: Rau cải rửa sạch. Băm hoặc xay nhuyễn. Với trường hợp xay sống rùi cho vào nấu thì cháo sẽ hay bị hăng. Mình thì thường cho vào trần qua với nước sôi rùi lúc này mới băm sau.
    • + Bước 2: Cá rô hoặc cá quả rửa sạch, cho vào hấp. Thường thì mình sẽ lựa chọn cá quả để chế biến thức ăn cho con bởi cá quả là loại cá lành tính, giàu dinh dưỡng, nhiều thịt và đặc biệt là rất ít xương nên hạn chế được khả năng bị hóc của bé.
    • + Bước 4: Băm hành củ, phi hành mỡ cho thơm. Cho cá rô vào xào.

    Cách nấu cháo cá rô bí đỏ cho bé biếng ăn cực ngon

    Món cháo cá rô bí đỏ thơm ngon và bổ dưỡng và cực kỳ đơn giản dễ làm. Các bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có được một món ăn ngon như ngoài hàng. Chỉ cần có 400 gr gạo, 100 gr bí đỏ, 300 gr cá rô đồng, Gừng, hành khô và một số gia vị như nước mắm, dầu ăn là các bạn có thể thực hiện nấu cháo cá rô bí đỏ cho bé ăn dặm được rồi. Cụ thể:

    • + Bước 1: Đầu tiên, các bạn đem gạo đi vo thật sạch, rồi để ráo nước. Sau đó, các bạn bắc chảo lên bếp, cho gạo vào rang chín.
    • + Bước 2: Tiếp theo, các bạn đem hành khô đi bóc vỏ, rồi rửa thật sạch, sau đó dùng dao băm nhỏ. Còn gừng, bạn cạo vỏ, rồi đem đi đập dập.
    • + Bước 3: Tiếp đến, các bạn gọt sạch vỏ bí đỏ, cắt thành từng miếng, rồi đem đi rửa sạch.
    • + Bước 4: Tiếp tục với cách nấu cá rô bí đỏ, các bạn làm sạch cá rô. Sau đó cho cá vào nồi luộc chín với gừng để khử mùi tanh, sau đó gỡ lấy thịt, băm nhuyễn, đem xào thơm cùng hành khô đã băm nhỏ. Phần xương cho vào lại ninh cho ngọt nước.
    • + Bước 5: Cuối cùng, nước luộc cá lọc bỏ xương và gừng, cho gạo vào ninh nhừ. Cho cá đã chế biến vào nồi cháo, đun sôi, sau đó cho bí đỏ đã được xay nhuyễn vào, khuấy đều cho chín. Nêm ít nước mắm cho hợp khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.

    Cách nấu cháo cá rô đồng cho bé kiểu truyền thống dân dã thôn quê

    Ở các vùng thôn quê, khi bắt được những con cá rô ngoài đồng, họ thường chế biến nhiều món ăn dân dã mang đậm chất quê như: cá rô chiên xù, kho tộ, nấu chua lá me. Nhưng ngon nhất và hấp dẫn nhất vẫn làm món cháo. Dĩ nhiên cá rô đồng có đủ kích cỡ, nhưng khi nấu cháo phải chọn những con to cỡ bằng ba, bốn ngón tay vì như thế cá mới có thịt nhiều, ăn mới ngon.

  • + Bước 1: Để có được nồi cháo cá nguyên chất, khi chế biến cũng phải cất công. Đầu tiên, khi giăng lưới, thả câu bắt cá về làm sạch cả vây và ruột cá, ướp chút gia vị.
  • + Bước 2: Khi nồi cháo sôi, hạt gạo bắt đầu nở lúp búp, cho cá vào độ khoảng 5-7 phút thì nhắc nồi cháo xuống, nêm thêm gia vị như tiêu, bột ngọt… đừng quên cho vài cọng ngò.
  • Tags: cháo cá rô bí đỏ, cách nấu bột cá rô đồng cho bé, cháo cá rô cho bé ăn dặm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Hiện Nay
  • Bí Quyết Nấu Cháo Cua Biển Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm ⋆ Chef Of King
  • Nấu Cháo Mực Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau, Bí Đỏ, Khoai Hoặc Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Vào những ngày hè nóng, ngoài bún cá rô phi, bạn cũng còn có thể tự thưởng cho mình một món ăn rất thanh mát từ cá rô phi nữa, đó chính là cá rô phi nấu canh chua.

    Đây là một món ăn quen thuộc và có phần dân dã, nhưng không vì thế mà canh chua cá rô phi bớt đi hương vị đặc biệt của mình. Cá rô phi được lọc xương mềm ngọt, kết hợp với hương vị chua ngọt và mát từ cà chua, giá đỗ sẽ khiến không khí nóng bức mau qua đi.

    Cách làm cá rô phi nấu canh chua cũng khá đơn giản với ít công đoạn. Chỉ cần chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu đầy đủ và làm theo hướng dẫn sau thì ai cũng có thể tự mình chế biến được.

    Cùng bắt đầu nào!

    Cách làm cá rô phi nấu canh chua

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Vì là canh chua nên nguyên liệu ngoài cá rô ra thì chủ yếu là các loại rau củ mát, có vị chua, tất nhiên là rất dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất cứ đâu.

    • Khoảng 1kg cá rô phi
    • Măng chua
    • Cà chua tầm 3 quả
    • 100g giá đỗ
    • Sả, ớt
    • Các loại gia vị khác: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…

    Hướng dẫn chọn nguyên liệu tươi ngon

    Món canh chua cá rô phi có nguyên liệu khá đa dạng, nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo chọn được cá và rau củ tươi ngon, như vậy mới giữ được hương vị món ăn.

    Cá bạn nên chọn cá to, mình dày, vảy chắc và sáng bóng, đầu và thân cân đối thì mới nhiều thịt. Nếu cá chỉ to phần bụng hay đầu quá to so với thân thì cá dễ nhiều mỡ, ruột to chứ thịt không có bao nhiêu.

    Cá tươi sẽ có phần mắt trong, hơi lồi, phần hậu môn của cá sạch sẽ, chắc. Trong khi đó nếu cá ươn thì mắt sẽ bị vẩn đục, lõm vào, phần hậu môn sẽ mềm, dễ vỡ, nếu hậu môn có rỉ phân hay rỉ máu thì cá dễ bị bệnh.

    Bạn nên mở mang cá ra để kiểm tra, nếu cá tươi thì mang sẽ có màu đỏ tươi, còn cá ươn thì phía trong mang sẽ có màu nâu thẫm, đôi khi là màu đen.

    Lấy ngón tay đè nhẹ vào mình cá, nếu da và thịt cá căng, đàn hồi tốt là cá còn tươi, còn nếu thấy cá mềm nhũn và lõm vào thì cá đã chết từ lâu.

    Bạn cũng nên kiểm tra mùi của cá, nếu cá tươi thì mùi chỉ hơi tanh một chút, còn nếu cá tanh nhiều hoặc hôi là cá ươn, tẩm hóa chất.

    Về phần măng chua, nếu bạn tự tay ngâm được tại nhà thì quá tốt, còn nếu mua thì phải lựa chọn kỹ. Măng chua ngon và sạch sẽ không đẹp mắt, màu hơi thâm và không bóng, sợi măng mềm và dai, trong khi đó măng ngâm hóa chất sẽ có màu vàng bắt mắt, giòn và có lẫn mùi lạ.

    Cà chua, giá đỗ thì bạn chỉ cần đảm bảo không phun tẩm thuốc bảo về thực vật là được, tốt nhất là mua ở những siêu thị lớn, uy tín.

    Công thức làm canh chua cá rô phi

    Sơ chế

    Bước 1: Bạn sơ chế cá rô bằng cách rửa sạch, bỏ mang, bỏ ruột, đánh vảy, đầu bạn thích thì để không thì bỏ luôn.

    Sau khi rửa sạch bạn có 2 cách là cắt khúc vừa ăn hoặc lóc thịt cá, bỏ xương, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì mình khuyến khích chọn cách thứ 2.

    Trộn một hỗ hợm bao gồm muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm rồi cho cá vào ướp tầm 20 phút cho ngấm. Bạn nhớ cho ít muối một chút vì ngấm quá thì cá sẽ mặn.

    Bước 2: Sơ chế rau củ, măng chua bạn rửa sạch xong bóp chặt để bỏ hết nước, để ráo.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, sả ớt bạn đập dập rồi thái nhỏ.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị một cái chảo, đun nóng dầu rồi cho cá rô vào chiên sơ, đảo nhẹ tay và thấy thịt cá săn lại, hơi chuyển màu là tắt bếp ngay, vớt ra để ráo dầu.

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho sả ớt vào đầu tiên và phi lên cho thơm, khi thơm rồi thì bạn tiếp tục cho măng chua và cà chua vào đảo đều lên.

    Cứ đảo đều tay như vậy cho tới khi nào măng chua và cà chua mềm, ra nước thì đổ nước dùng vào.

    Bước 5: Tiếp tục đun cho nước sôi già tầm hơn 1 phút thì cho cá vào đun cùng, đun như vậy cho tới khi cá chín thì hạ lửa, cho giá đỗ vào và nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho hợp khẩu vị.

    Tắt bếp, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ, thêm chút rau thơm nữa là xong.

    Khi ăn bạn múc ra tô và ăn cùng với cơm nóng rất ngon, đặc biệt món ăn này dùng để giải nhiệt rất tốt.

    Lợi ích khi ăn canh chua cá rô phi

    Đối với một món ăn, ngon là chưa đủ mà còn phải cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể nữa. Trong cá rô phi có rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.

    Cụ thể:

    • Lượng protein dồi dào giúp bạn phát triển cơ bắp, bổ sung năng lượng, tác động lớn vào sự phát triển toàn diện của cơ thể.
    • Lượng calo nạp vào cơ thể ít, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề thừa cân, rất thích hợp với những người đang giảm cân hay tập thể thao.
    • Axit béo omega-3 giúp cải thiện tình trạng cholesterol trong máu, điều hòa huyết áp, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa nguy cơ mắc phải các bệnh như đột quỵ, tiểu đường, huyết áp cao…
    • Cá rô phi cũng cung cấp nhiều canxi và photpho, tăng cường sự chắc khỏe cho hệ xương, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng loãng xương, nhất là với người già.
    • Trong cá rô phi cũng có nhiều loại vitamin thiết yếu như vitamin C, E, B6, B12… các loại vitamin này giúp bạn nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, cải thiện hệ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
    • Selen trong cá rô phi giúp ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng ngăn cản các gốc tự do. Ngoài ra selen còn có tác dụng cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.
    • Măng chua cũng rất có ích cho cơ thể, trong măng chua có nhiều chất xơ, kali, selen và vitamin, không những vậy măng chua cũng ít đường và calo. Ăn măng chua có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề về tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả.
    • Cà chua cũng là một thực phẩm cung cấp rất nhiều vitamin có ích cho cơ thể, giúp bạn trẻ hóa làn da.

    Chỉ vài bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành xong món cá rô phi nấu canh chua rồi, còn chờ đợi gì nữa mà không thực hiện ngay để khao cả nhà nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon?
  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • Bạn Có Biết Tim Heo Nấu Canh Gì Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Cả Nhà Không?
  • Công Thức 12 Món Canh Mọc Ngọt Ngon Dễ Làm Dễ Ăn
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Rô Đồng Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Loại Rau Củ Giàu Vitamin Thích Hợp Nhất Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Những Loại Hoa Quả Và Rau Củ Tốt Cho Bé Bước Đầu Ăn Dặm
  • Các Loại Rau Củ Quả Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • Các Loại Rau Củ Quả Tốt Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm Mà Các Mẹ Nên Đưa Vào Thực Đơn Cho Bé
  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Bị Táo Bón Từ Những Loại Rau Củ Quả
  • Cập nhật vào 24/07

    Đối với những trẻ đang trong thời kỳ ăn dặm, các mẹ phải rất cẩn thận trong việc lựa chọn món ăn cho bé. Bởi bé còn nhỏ cho nên không phải món ăn nào bé cũng có thể ăn được. Hôm nay, suckhoetretho xin giới thiệu với các bạn món cháo cá rô đồng cực kỳ bổ dưỡng. Để có thể tự tay làm món cháo này cho bé nhà mình, mời các mẹ tham khảo cách nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm sau đây.

    1. Tác dụng của cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm
    2. Tác hại của cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm
    3. Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm
    4. Cách nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm

    Tác dụng của cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm

    • Ăn cháo cá rô đồng tốt cho trẻ ăn uống không tiêu: Trẻ ăn không tiêu bị nôn trớ là tình trạng rất dễ gặp ở trẻ nhỏ, có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng phần lớn là do sai lầm trong cách cho trẻ ăn uống hay sinh hoạt hàng ngày mà cha mẹ làm bé bị đầy hơi khó tiêu gây khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Những lúc như thế này các mẹ hãy cho bé ăn món cháo cá này. Bởi vì nguyên liệu chính làm nên món ăn này là cá rô đồng. Mà theo y học cổ truyền, thịt cá rô đồng có vị ngọt, tính bình rất tốt cho những ai ăn uống không tiêu.
    • Ăn cháo cá rô đồng tốt cho trẻ bị suy nhược cơ thể: Suy nhược cơ thể ở trẻ em là thuật ngữ dùng để diễn tả trạng thái trẻ đang bị ốm yếu hay suy dinh dưỡng khiến cho mọi hoạt động thường ngày cùa trẻ bị trì trệ. Ban đầu suy nhược cơ thể chỉ làm trẻ có cảm giác mệt mỏi, biếng ăn,da mặt xanh xao, sụt cân… về sau bệnh phát triển nặng nếu như các bậc phụ huynh không kịp thời phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển về thể chất, tinh thần và sức khoẻ của trẻ. Tuy nhiên, các mẹ chỉ cần cho bé ăn món cháo cá rô đồng này sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn. Bởi cá rô đồng còn được biết đến là một vị thuốc bồi bổ cho những ai bị suy nhược cơ thể.

    Tác hại của cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm

    • Cá rô đồng có chứa một hàm lượng lớn chất đạm. Vì vậy khi cho bé ăn nhiều món cháo cá rô đồng sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa đạm và calo. Mà dư thừa đạm và calo là nguyên nhân chính khiến trẻ tăng cân nhanh chóng và bé dễ dàng bị bệnh béo phì. Để tránh điều này xảy ra, các mẹ không nên cho bé ăn liên tục món cháo này. Hãy liên tục thay đổi món ăn cho bé.
    • Ngoài ra, khi cơ thể của trẻ hấp thu quá nhiều đạm thì cũng có thể gây ra các vấn đề về thận. Chế độ ăn giàu chất đạm sẽ làm tăng áp lực lên thận, làm suy yếu chức năng của thận. Thận phải hoạt động nhiều hơn để lọc protein. Ngoài ra, protein động vật còn chứa purine gây sỏi thận.

    Để tránh những điều này xảy ra ở bé, các mẹ hãy cho bé ăn ít món cháo cá rô đồng này thôi.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm

    • Cá rô đồng
    • Khoai môn
    • Gạo nếp, gạo tẻ để nấu cháo
    • Hành khô; nước mắm và dầu ăn.

    Cách nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm

    • Đầu tiên, các mẹ đem cá mới được mua về đi đánh vẩy, rồi dùng dao mổ cá, moi hết nội tạng ra, sau đó cho vào nồi hấp chín. Đến khi nào thịt cá chín thì các mẹ cho ra bát, gỡ bỏ xương lấy phần thịt.
    • Tiếp theo, các mẹ bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, bật bếp lên, chờ đến khi dầu nóng thì mới cho hành khô vào phi thơm, xong rồi cho thịt cá vào xào, cho thêm một chút nước mắm. Xào xong cho thịt cá vào bát, để riêng ra một chỗ để tí nữa nấu cùng với cháo.
    • Tiếp đến, các mẹ vo sạch gạo, rồi lấy một chậu nước, cho gạo vào ngâm đến khi nào gạo mềm. Đặt nồi lên bếp, cho gạo vào ninh nhừ.
    • Tiếp tục với các nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm, các mẹ dùng dao gọt sạch vỏ khoai môn, rồi đem đi hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
    • Cuối cùng, khi nào cháo sôi thì cho thịt cá xào vầ khoai môn hấp vào nồi nấu cùng với cháo, đảo đều. Sau đó tắt bếp, đổ cháo ra bát, cho bé dùng nóng.

    Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ em

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Nấu Cháo Cá Rô Đồng Cho Bé Ăn Dặm Trên 12 Tháng Tuổi Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Chà Bông Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm, Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Đúng Cách Cho Bé Ăn Dặm Đủ Dinh Dưỡng
  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn
  • Cháo Trứng Hấp Phomai Lạ Miệng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Thơm Ngon Đậm Vị Mà Không Bị Tanh
  • Con Rạm Bổ Khí Huyết Nhanh Liền Xương Thông Huyết Mạch…
  • Gợi Ý Thực Đơn Món Ăn Hàng Ngày Trong Gia Đình Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hú Rau Muống Thật Đơn Giản, Cả Nhà Ăn Mà Thỉnh Thoảng Lại Thèm!
  • Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè
  • Cá rô phi có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic… Những chất này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cà chua: 4 quả.

    – Hành tây: 2 củ.

    – Ngò gai, thì là, hành lá.

    – 1 gói gia vị lẩu Thái.

    – Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, dọc mùng, lá hẹ.

    – Mì trứng: 500 gam.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nếm, muối.

    – Cá rô phi các bạn nên nhờ người bán làm sạch, sau đó các bạn chỉ việc rửa cá với nước muối và gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh của cá rồi ướp với chút muối và hạt nêm và để riêng.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, rửa sạch lại rồi thái lát miếng vừa ăn là được.

    – Các loại rau để ăn kèm với lẩu đem nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    – Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập giập.

    – Me cạo vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi chín. Nghiền nát và nhuyễn để lọc lấy nước chua, loại bỏ phần bã.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

    – Ngò gai, thì là và hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào nồi lẩu và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Tiếp theo, cho cà chua vào xào sơ, nêm thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.

    – Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng với dứa và đun sôi lên.

    – Lúc này khi nước đã bắt đầu sôi, chúng ta cho gói gia vị lẩu Thái, sả đập giập, nước cốt me và ớt thái lát vào, khuấy đều lên rồi đun cho sôi trở lại.

    – Khi nước đã sôi thì các bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi cho hành lá, thì là và ngò gai vào rồi tắt bếp.

    – Bây giờ, chúng ta đặt nồi lẩu lên bếp điện từ, sắp các loại rau vào đĩa bày ra bàn, cho mì ra một đĩa riêng. Cho cá vào nồi lẩu nấu đến khi chín cá, nhúng rau ăn kèm với mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì: Trở Về Tuổi Thơ Với Mâm Cơm Mẹ Nấu Cùng Canh Cà Bung, Cá Rô Phi Rán, Rau Luộc
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không? 5 Món Ăn Ngon Tiêu Mỡ Bụng Chỉ Trong 7 Ngày
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Chay
  • Cách Làm Món Rau Muống Xào Tép Khô Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Hải Phòng Vô Đối
  • Cách Làm Bún Cá Hải Phòng Ngon Đúng Điệu, Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Bún Mọc Ngon
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà, Vừa Ngon Vừa Rẻ
  • Thưởng Thức Bún Rạm Món Ngon Dân Dã Xứ Nẫu
  • Cách nấu bún cá rô phi ngon nhất Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

    Món bún cá rô phi ngon nhất Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

    Bún cá tự làm ngon và “chất” hơn cả ngoài hàng lại rất đảm bảo nữa chứ, vậy thì sao bạn không thử ngay nhỉ?

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bún cá:

    1 con cá rô phi cỡ 1- 1,2 kg

    Nước dùng xương đã ninh sẵn

    Rau cần, thì là, hành, cà chua

    Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng, rược trắng, dầu ăn

    Bột chiên giòn

    Dùng dao thái vát cá thành những miếng mỏng cỡ 0,5cm.

    Ướp cá với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, hạt tiêu, hành khô đập dập.

    Thời gian ướp có thể là vài tiếng hoặc lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh.

    Đun sôi nước, cho xương cá vào ninh. Đun sôi nước sẽ khiến nước dùng cá đỡ bị tanh hơn.

    Chả cá đem rán vàng.

    Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn, cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.

    Dùng từng miếng cá nhúng qua lớp bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    Sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Rau cần nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4cm.

    Hành, thì là thái nhỏ.

    Cà chua bỏ vỏ thái nhỏ, 1 quả thái múi cau để sau cùng cho vào cho đẹp mắt.

    Phi thơm hành khô.

    Cho cà chua vào nồi xào chín với chút dầu ăn, sau đó đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm dấm bỗng, nêm gia vị vừa ăn. Khi chuẩn bị ăn thì bạn đổ nốt cà chua bổ múi cau vào, nêm thêm 1-2 thìa mắm cho nước dùng thơm ngon hơn.

    Khi ăn thì cho rau cần vào nồi nước dùng chần chín.

    Chần bún rồi xếp bún cùng rau cần, hành, cá, chả cá vào bát.

    Sau đó chan nước dùng lên, ăn nóng.

    Bún cá nóng hổi đã sẵn sàng cho bữa sáng ngon miệng của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh là món ăn sáng rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Buổi sáng ít thời gian bạn có thể nấu hết từ tối, sang hôm sau chỉ bật bếp cho nước dùng nóng lên là có được tô bún cá ngon hoàn hảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Cá Rô Phi Rau Cải Ngon Ngọt Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Thang Đặc Sản Hà Nội Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Thanh Đạm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Đơn Giản Tại Nhà
  • Bún Ngan Hà Nội Và Vị Ngon Đặc Trưng Chinh Phục Bất Cứ Ai Thưởng Thức
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Giàu Omega
  • Cách Nấu 8 Món Cháo Ăn Dặm Từ Cà Rốt Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Mềm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau, Bí Đỏ, Cà Rốt
  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon+ Dinh Dưỡng
  • Cá rô đồng không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta, đặc biệt là vùng thôn quê trung du. Cá rô đồng có thể sử dụng làm nhiều món ăn ngon và đặc biệt hơn là rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng. Về phương diện dinh dưỡng, cá rô có thể được xem là giúp bổ xương (khi chiên dòn, ăn cả xương lượng calcium sẽ khá cao), cá còn có khá nhiều chất đạm và ít chất béo (so với cá trê, cá tra). Chú ý: cá rô có thể gây vết thương cho người bắt cá nếu không thận trọng vì vi lưng của cá khá cứng và có đến 16-20 gai nhọn.

    Không chỉ có vậy Axit béo omega-3 trong cá rô phi đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tim mạch, duy trì huyết áp, phát triển não và chức năng tâm thần và có thể làm giảm nguy cơ ung thư nhất định. Nếu có thể, chọn cá rô phi tự nhiên vì cá nuôi không nhiều omega-3 và omega-6.

    Cách nấu cháo cá rô rau cải cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

    • + Cá rô: 700 gram
    • + Gạo tẻ: 70 gram
    • + Gạo nếp: 10 gram
    • + Rau cải ngọt
    • + Hành lá
    • + Rau thơm
    • + Hành khô
    • + Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Cách nấu cháo cá rô cho bé:

    • + Bước 1: Bạn chọn loại cá rô tươi ngon, mua về rửa sạch, có thể rửa qua với chút rượu trắng cho hết mùi tanh. Ướp cá với chút tiêu và mắm trong 15 phút để cá thơm.
    • + Bước 2: Gạo nếp, gạo đẻ đổ lẫn vào và vo sạch, nhặt sạch sạn. Hành lá cắt rễ, rửa và thái khúc. Rau thơm nhặt bỏ phần lá úa băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Rau cải ngọt thái hạt lựu.
    • + Bước 3: Sau khi ướp xong cá, bạn cho cá vào nồi, thêm nửa thìa muối, 2 lít nước và luộc chín. Khi cá chín, bạn lọc xương và cá ra riêng. Thịt để ra đĩa, xương thì cho vào nồi hầm tiếp cho ra chất ngọt. Đổ gạo xuống ninh cho nhừ. Hành phi phi thơm 1 nửa để riêng ra bát, 1 nửa còn lại thì xào cùng thịt cá.
    • + Bước 4: Khi cháo đã nhừ, bạn cho thịt cá, rau cải, rau thơm, hành lá, nêm nếm lại gia vị rồi đảo đều xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Cách nấu cháo cá rô rau ngót cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm

  • + Bước 1: Cháo 2 viên rã đông
  • + Bước 2: Cá rô hoặc cá quả rửa sạch, cho vào hấp. Thường thì mình sẽ lựa chọn cá quả để chế biến thức ăn cho con bởi cá quả là loại cá lành tính, giàu dinh dưỡng, nhiều thịt và đặc biệt là rất ít xương nên hạn chế được khả năng bị hóc của bé.
  • + Bước 3: Rau ngót rửa sạch. Băm hoặc xay nhuyễn. Với trường hợp xay sống rùi cho vào nấu thì cháo sẽ hay bị hăng. Mình thì thường cho vào trần qua với nước sôi rùi lúc này mới băm sau.
  • + Bước 5: Băm hành củ,phi hành mỡ cho thơm. Cho cá rô vào xào.
  • + Bước 6: Bắc nồi cháo trắng lên. Cho cá rô và rau ngót đã băm vào ngoáy cùng cả bát nước cốt xương cá nữa. Tắt bếp rồi cho 5ml dầu oliu vào. Cho ra bát rồi cho bé măm măm.
  • Cách nấu cháo cá rô rau ngót không bị tanh như sau:

    Cách nấu cháo cá rô đồng cho bé ăn dặm không bị tanh

  • + Bước 1: Rau cải rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập. Cá rô làm sạch. Gạo vo sạch, để ráo sau đó đem rang.
  • + Bước 2: Cá cho vào luộc chín với gừng để khử mùi tanh, sau đó gỡ lấy thịt, băm nhuyễn, đem xào thơm cùng hành khô đã băm nhỏ. Phần xương cho vào lại ninh cho ngọt nước.
  • + Bước 3: Nước luộc cá lọc bỏ xương và gừng, cho gạo vào ninh nhừ. Cho cá đã chế biến vào nồi cháo, đun sôi, sau đó cho rau cải vào, khuấy đều cho chín. Nêm ít nước mắm cho hợp khẩu vị của bé rồi tắt bếp.
    • + 100gr cá rô phi
    • + 4-5 lá cải bó xôi.
    • + Gia vị: Nước mắm, đường, dầu olive, hành tỏi.

    Cách nấu cháo cá rô phi cho bé 18 tháng tuổi

    Nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Cua Biển Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm ⋆ Chef Of King
  • Nấu Cháo Mực Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Tôm Với Rau, Bí Đỏ, Khoai Hoặc Mồng Tơi Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Bạn 100 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Chống Ngán Cho Bé Nhà Mình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Riêu Cá Rô Phi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Làm Món Ngon Đơn Giản Từ Cá Rô Phi
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Chua Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt, Dễ Làm Tại Nhà
  • Món Canh Riêu Cá Ót Ít Của Vùng Biển Hạ Long ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon Và để mở đầu cho một loạt các bài nấu ăn cơ bản, tớ xin giới thiệu với cả nhà cách nấu món “Canh riêu cá” rất đơn giản. Món canh riêu cá ăn vào mùa hè thì cảm thấy chua chua mát mát dễ chịu, ăn vào mùa đông nóng khói thổi nghi ngút thật ấm áp. Thêm chút rau sống chấm vào bát canh riêu nữa thì thật tuyệt vời. Hồi ở Việt Nam mỗi lần mua cá, mẹ tớ bao giờ cũng để phần đầu và phần đuôi để nấu canh riêu cá

    Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon

    Hướng dẫn cách nấu riêu cá rô phi thơm ngon Và để mở đầu cho một loạt các bài nấu ăn cơ bản, tớ xin giới thiệu với cả nhà cách nấu món “Canh riêu cá” rất đơn giản. Món canh riêu cá ăn vào mùa hè thì cảm thấy chua chua mát mát dễ chịu, ăn vào mùa đông nóng khói thổi nghi ngút thật ấm áp. Thêm chút rau sống chấm vào bát canh riêu nữa thì thật tuyệt vời. Hồi ở Việt Nam mỗi lần mua cá, mẹ tớ bao giờ cũng để phần đầu và phần đuôi để nấu canh riêu cá

    Mỗi khi trời nóng nhà mình lại nấu canh riêu cá ăn, vị chua chua ngọt ngọt rất dịu cộng với mùi thơm đặc trưng của rau thìa là làm cho bữa cơm thêm dễ ăn và ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    – Cá điêu hồng (nhà mình ít người nên chỉ nấu canh với ½ con cá)

    – Dứa, cà chua, rau thìa là

    – Hành tím, gia vị

    Cá làm sạch, để ráo, ướp với một chút nước mắm và hành tím băm khoảng 10 phút:

    Sau đó chiên vàng:

    Cà chua xắt múi cau, dứa xắt lát:

    Cho chút dầu ăn vào nồi, cho cà chua vào xào khoảng 1-2 phút cho mềm:

    Tiếp theo cho thơm vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm:

    Đổ khoảng 1 bát nước vào đun:

    Khi nước sôi, cho cá đã chiên vào, đun thêm 2 phút, nêm nếm vừa miệng:

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Ngon Bá Cháy, Chồng Con Khen Hết Lời
  • Mua Cá Khoai Giá Tốt Tại Cả Nước Online Giá Tốt
  • Cá Trắm Giòn Là Gì? Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán
  • Cách Nấu Rau Câu Dừa? Nấu Rau Câu Dừa Phải Làm Sao?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100