Trời Lạnh Học Cách Nấu Cháo Gà Ngon Ăn Sáng Bổ Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nuôi Gà Thả Vườn Hiệu Quả Của Những Người Đi Trước
  • Cách Nuôi Gà Con Nhanh Lớn Chi Tiết Nhất
  • Cách Phối Trộn Thức Ăn Cho Gà
  • Hướng Dẫn Nuôi Gà Bằng Lúa Mầm Chi Tiết
  • Chế Độ Ăn Uống Cho Gà Chọi
  • cách nấu cháo gà ngon sẽ giúp mọi người có đủ sức khỏe và tinh thần để làm việc hiệu quả.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gạo tẻ: 1 bát

    – Gạo nếp: 1 bát

    – Đùi gà: 1 cái

    – Xương gà: 2 bộ

    – Hạt sen tươi: 1 bát

    – Hành lá: 1 bó

    – Hành khô: 3 – 4 củ

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu,…

    – Dụng cụ: dao thớt, âu rộng, nồi nấu cháo, thìa, bát,…

    – Gạo tẻ: 1 bát – Gạo nếp: 1 bát – Đùi gà: 1 cái – Xương gà: 2 bộ – Hạt sen tươi: 1 bát – Hành lá: 1 bó – Hành khô: 3 – 4 củ – Hành tây: 1/2 củ – Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu,… – Dụng cụ: dao thớt, âu rộng, nồi nấu cháo, thìa, bát,…

    Nguyên liệu nấu món cháo gà hạt sen (Ảnh: Internet)

    Hướng dẫn cách nấu cháo gà ngon

    Bước 1: Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng. Hánh lá đem bỏ rễ, rửa sạch và thái thành khúc nhỏ mịn. Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch rồi ngâm với nước trong khoảng 20 phút để gạo mềm rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Phần xương gà và đùi gà mua về rửa sạch đem chần qua nước sôi rồi rửa sạch cho vào nồi hầm lấy nước. Cho vào nồi một chút muối, hành tây. Khi đùi gà chín thì vớt ra để riêng, giữ lại phần xương gà hầm làm nước dùng.

    Bước 3: Phần đùi gà để nguội đem xé thành những sợi nhỏ. Phần xương đùi sau khi đã lọc thịt bạn đem cho vào nồi nước dùng để hầm lấy phần nước ngọt.

    Bước 1: Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái thành những lát mỏng. Hánh lá đem bỏ rễ, rửa sạch và thái thành khúc nhỏ mịn. Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch rồi ngâm với nước trong khoảng 20 phút để gạo mềm rồi vớt ra để ráo nước. Bước 2: Phần xương gà và đùi gà mua về rửa sạch đem chần qua nước sôi rồi rửa sạch cho vào nồi hầm lấy nước. Cho vào nồi một chút muối, hành tây. Khi đùi gà chín thì vớt ra để riêng, giữ lại phần xương gà hầm làm nước dùng. Bước 3: Phần đùi gà để nguội đem xé thành những sợi nhỏ. Phần xương đùi sau khi đã lọc thịt bạn đem cho vào nồi nước dùng để hầm lấy phần nước ngọt.

    Hầm xương gà lấy nước dùng

    Bước 4: Bật bếp, cho vào chảo vài thìa dầu rồi đun nóng. Cho tiếp hành tím thái lát vào phi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    Bước 5: Khi nồi nước dùng gà đã ngọt thì vớt bỏ phần xương gà và hành tây ra ngoài. Cho tiếp phần gạo nếp và gạo tẻ vào khuấy đều nấu cho đến khi chóa gần chín mới cho hạt sen tươi vào nấu cùng.

    Bước 6: Cháo chín thì bạn nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng ăn và tắt bếp. Múc cháo ra bát rắc hành lá lên trên, xé thêm ít thịt gà và hành phi, tiêu đen ăn lúc còn nóng.

    Một bát cháo gà hạt sen buổi sáng không chỉ giúp ấm bụng mà còn kịp thời bổ sung các chất dinh dưỡng và rất có tác dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt, món cháo này rất phù hợp sử dụng trong thời tiết lạnh như một bài thuốc để nâng cao sức khỏe, giải cảm an toàn cho người lớn và trẻ nhỏ. Đồng thời, hàm lượng protein phong phú có trong cháo gà còn giúp phòng chống bệnh cao huyết áp, an thần, hỗ trợ phụ nữ mang thai khỏe lạnh và có đủ dưỡng chất cung cấp cho thai nhi,….

    Hạt sen là một thực phẩm có chứa nhiều chất kiềm và glucoxit thơm có tác dụng an thần, giúp cơ thể tiết ra insulin khi vào cơ thể giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Hạt sen có vị ngọt, tính bình, khi ăn có vị bùi bùi béo béo rất cao. Không những thế, đây được xem là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và protein hỗ trợ nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch.

    Bước 4: Bật bếp, cho vào chảo vài thìa dầu rồi đun nóng. Cho tiếp hành tím thái lát vào phi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Bước 5: Khi nồi nước dùng gà đã ngọt thì vớt bỏ phần xương gà và hành tây ra ngoài. Cho tiếp phần gạo nếp và gạo tẻ vào khuấy đều nấu cho đến khi chóa gần chín mới cho hạt sen tươi vào nấu cùng. Bước 6: Cháo chín thì bạn nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng ăn và tắt bếp. Múc cháo ra bát rắc hành lá lên trên, xé thêm ít thịt gà và hành phi, tiêu đen ăn lúc còn nóng. Một bát cháo gà hạt sen buổi sáng không chỉ giúp ấm bụng mà còn kịp thời bổ sung các chất dinh dưỡng và rất có tác dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt, món cháo này rất phù hợp sử dụng trong thời tiết lạnh như một bài thuốc để nâng cao sức khỏe, giải cảm an toàn cho người lớn và trẻ nhỏ. Đồng thời, hàm lượng protein phong phú có trong cháo gà còn giúp phòng chống bệnh cao huyết áp, an thần, hỗ trợ phụ nữ mang thai khỏe lạnh và có đủ dưỡng chất cung cấp cho thai nhi,…. Hạt sen là một thực phẩm có chứa nhiều chất kiềm và glucoxit thơm có tác dụng an thần, giúp cơ thể tiết ra insulin khi vào cơ thể giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Hạt sen có vị ngọt, tính bình, khi ăn có vị bùi bùi béo béo rất cao. Không những thế, đây được xem là một trong những loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ và protein hỗ trợ nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch.

    Hạt sen có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe (Ảnh: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Tự Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Đậm Vị Đãi Bạn Bè Và Người Thân
  • Cách Nấu Cháo Gà Truyền Thống Giúp Trị Cảm Cúm Khá Tốt
  • Bí Quyết Nấu Cháo Gà Cho Người Lớn Bị Cảm Cúm Ăn Nhanh Khỏi
  • 8 Sai Lầm Thường Gặp Khi Ăn Eat Clean – Đào Tạo Vua Bếp
  • Nên Dùng Những Gia Vị Nào Trong Chế Độ Ăn Eatclean
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Tuyệt Vời Với Cách Nấu Thịt Chó Xáo Măng Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Ghẹ Ngon Ngọt, Cực Hấp Dẫn Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Ghẹ Chua Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 【1/2021】Cách Nấu Làm Lẩu Ghẹ Chua Cay Thái Lan Ngon Ngay Tại Nhà【Xem 171,864】
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Ghẹ Thơm Ngon Cho Những Ngày Se Lạnh
  • Cách nấu món cháo gà sau đây không chỉ đảm bảo nhanh gọn, giản đơn mà còn rất thơm ngon, đượm vị, cuốn hút đến mê người.,Cách nấu cháo gà ngon tuyệt cú mèo…

    Cháo gà là món dễ ăn, làm ấm người và còn rất bổ dưỡng.

    – Gà ngon nửa con nặng khoảng 800g

    – Gạo tẻ thơm: 200g

    – Hành lá: vài cây

    – Rau mùi: 1 mớ

    – Chanh tươi: 1 quả

    – Hạt nêm, muối và tiêu bột.

    Gà ngon làm sạch, để ráo, cho gà vào nước có thêm chút muối, luộc chín, vớt gà ra để nguội sau đó gỡ lấy thịt xé sợi và xương để riêng.

    Gạo vo sạch, cho vào nồi nước luộc gà nấu sôi, thả xương gà vào cùng, đậy vung hầm nhỏ lửa cho đến khi gạo chín nhừ và sánh, gắp xương gà ra.

    Tiếp tục đun sôi cháo, đổ thịt gà vào khuấy đều đun thêm vài phút.

    tắt lửa, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, múc ra bát. Sau đó rắc hành lá, rau mùi đã nhặt rửa thật sạch, thái nhỏ vào.

    Cách 2

    Món cháo gà hoàn toàn không khó thực hiện và lích kích giống như nhiều người nghĩ.

    – Gà ngon: 1 con

    – Gạo tẻ thơm 100g

    – Gạσ nếp 100g

    – Hành lá, rau mùi, thía tô, chanh tươi ( 1 quả)

    – Hạt nêm, muối, tiêu

    – Ngâm gạσ nếp và gạσ trẻ trong vài giờ cho nở

    – Gà rửa thật sạch và đem luộc trong 45 phút, vớt ra để nguội, xé nhỏ, bỏ xương. Để lại nước luộc gà để ninh gạσ nấu cháo.

    – Hành lá, tìa tô, rau mùi thái chỉ nhỏ

    – Hành khô đập nhỏ

    Cho gạσ và 1 nửa chỗ thịt gà đã xé và xương và hành khô vào nồi nước gà để ninh cháo. Bạn nên chọn nồi hầm hoặc nồi cơm điện. Với nồi cơm điện thì bạn cho lượng nước và gạσ như khi nấu cơm, đến khi nước nấu cạn, bạn lại chế nước luộc gà vào, làm như vậy gạσ sẽ nhanh nhừ mà không bị tràn. Thực hiện chế nước 3 lần như trên là bạn có thể để chế độ ” giữ ấm” trong 1h. Khi mở nồi cơm điện kiểm tra thấy hạt gạσ nở bung là được. Lúc này bạn có thể gắp xương gà ra bỏ đi.

    – Trong thời gian đợi cháo nhừ, bạn lấy 1 nửa số thịt gà đã xé ra để xào. Phi thơm hành mỡ và cho chút hạt nêm, mì chính, mắm vào đảσ cho đến khi thịt gà săn lại là được.

    – Cháo đã chín bạn có thể thêm hạt nêm, mì chính, muối và nước mắm vừa ăn rồi rắc hành lá, rau mùi, tía tô vào nồi cháo và đảσ đều.

    – Khi múc cháo ra từng bát, bạn rắc chút hành lá, 1 miếng ớt nhỏ, tiêu và vài miếng thịt gà xào lên trên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chuẩn Vị Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Để Bồi Bổ Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Súp Gà Siêu Ngon, Ngọt Thành Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Gà Bỗng Rượu Ngon Tuyệt
  • Gà Nấu Rượu Vang Sang Trọng Cho Tiệc Tân Niên
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bà Bầu Và Cho Bé Ăn Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Hàu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Kê Ngon Với Sữa
  • Cháo Thịt Bằm: 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cháo gà ngon miệng dễ tiêu hóa lại nhiều dinh dưỡng.

    100g gạo

    50g ức gà

    5g nấm hương khô

    3 lá xà lách

    Vài lát gừng

    Gia vị: muối, bột ngô

    1. Gạo vo sạch sau đó cho vào ngâm trong nước khoảng 30 phút.

    2. Nấm hương ngâm nước cho nở, rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ.

    3. Rửa sạch ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc.

    4. Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ. Cho gà đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.

    5. Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    – 200 gr gạo (bạn có thể sử dụng 1/2 cốc nước để đong được phần gạo này).

    – 10 gr ức gà.

    – 10 gr nấm hương.

    – 6 lá xà lách.

    – 8 lát gừng.

    – Gia vị: Bột canh, bột nêm, nước nắm, dầu ăn, bột ngô và hạt tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu: Đối với phần gạo:

    – Vo gạo thật sạch, nhưng cần phải nhẹ nhàng để không làm mất đi phần cám trên hạt gạo.

    – Sau đó đổ hết phần gạo vừa vo vào nồi cơm điện rồi cho thêm nước vào, sao cho bạn đo từ mặt gạo ngậm 2 – 3 đốt ngón tay nước là được.

    – Rồi ngâm gạo từ 20 – 30 phút, điều này giúp việc nấu cháo được nhừ nhanh hơn.

    – Thịt gà rửa sạch, có thể băm nhuyễn hay thái thành những miếng vừa ăn là tùy vào sở thích của bạn.

    – Rồi cho thịt gà vào bát, cho thêm vào đó gừng đập dập, bột canh, bột nêm, 1 xíu nước mắn và bột ngô vào cùng.

    – Sau đó lất đũa trộn đều để thịt gà ngấm đều gia vị.

    Đối phần nấm hương và rau xà lách:

    – Nấm hương đem đi rửa sạch, rồi ngâm trong 1 bát nước nóng đến khi nở hết thì dùng dao cắt bỏ phần cuống rồi thái thành những sợi nhỏ.

    – Rau xà lách rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó cũng thái sợi vừa ăn, nhưng đừng quá bé bởi rau xà lách dễ bị nát.

    Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện:

    Bước 1: Cho phần ruột nồi cơm chứa gạo và nước, cho thêm vào đó một chút dầu ăn và để vào trong nồi rồi cắm điện, bật sang nút nấu cho đến khi phần cháo nhừ và đủ độ sánh bạn thích.

    Bước 2: Rồi chuyển sang chế độ hâm nóng, tiếp theo cho phần thịt gà đã được ướp vào rồi đun thêm 3 – 5 phút và dùng thìa hay đũa khuấy đều tay cho phần thịt gà được chín hẳn.

    Bước 3: Sau đó cho thêm nấm hương vào, rồi đun thêm 2 phút thì cho xà lách vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt nồi.

    Cách trình bày và thành phẩm:

    – Múc cháo gà ra bát rồi rắc lên trên 1 ít hạt tiêu xay và thưởng thức.

    – Bạn cũng có thể phi hành khô thơm, hành lá thái nhỏ rồi cho lên trên, tạo màu sắc cũng như hương vị của bát cháo thêm phần thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé: Cháo Gà Đậu Xanh, Cháo Gà Rau Củ Cà Rốt Thơm Ngon Nhất, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Món Cháo Ngon Cho Em Bé Nhà Bạn
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Em Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Gỏi Gà Bắp Cải Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Cay Đổi Vị Cho Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn Làm Gà Xào Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Canh Gà Nấu Gừng Thơm Ngon Mà Lại Còn Ấm Bụng
  • 2 Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon
  • Nguyên liệu nấu cháo gỏi gà bắp cải

    • 2 đùi gà
    • 300g gạo nếp
    • ½ bắp cải nhỏ
    • 1 của hành tây
    • ½ củ hành đỏ
    • 1 củ gừng
    • 1 quả chanh
    • 2 củ hành tím
    • Hánh lá, rau mùi, rau răm
    • Gia vị: muối , nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, dấm

    Cùng tìm hiểu chi tiết cách nấu cháo gỏi gà bắp cải ngon tuyệt:

    Bước 1: luộc gà

    Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Gà luộc với gừng đập dập.đợi nước sôi thì cho nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín tới. để thịt ra đĩa cho nguội rồi xé miếng vừa ăn. Ướp gà với ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu.

    Bước 2: nấu cháo

    Cắt lấy phần đầu trắng hành lá, bắt nồi lên bếp, cho tí dầu rồi xào hành lá cho thơm, cho khoảng ½ thìa cà phê nước mắm, xào tý nữa rồi cho nước vừa luộc gà vào, nước sôi cho gạo nếp vào nấu.

    Bước 3: chế biến rau trọn gỏi

    • Bắp cải rửa sạch với nước muối loãng, bào sợi mỏng.
    • Hành tây và hành đỏ cắt múi cau mỏng rồi cho ngâm 15 phút vào bát nước có pha dấm và đường cho hành bớt hăng.
    • Cà rốt rửa sạch, bào sợi
    • Rau răm, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 4: làm nước trộn gỏi

    Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt cùng ớt bỏ sạch hạt sau đó băm nhuyễn. cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, nêm vị chua ngọt ăn vừa.

    Bước 5: trộn gà

    Cho gà, rau cải bắp, nước trộn, cà rốt, hành tây vào tô lớn sau đó trộn đều cho ngấm gia vị. tiếp theo bày ra đĩa cho thật đẹp mắt.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay 1 bữa sáng đầy đủ dưỡng chất với gà giàu protein, cháo đầy đủ tinh bột và rau nhiều chất xơ. Cùng với cách nấu cháo gỏi gà bắp cải bạn không sợ đi làm muộn vì tốn nhiều thời gian chế biến lại rất vừa lòng tất cả các thành viên trong gia đình nữa. quả là bữa sáng tuyệt vời phải không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Luộc Chân Gà Trong Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Chân Gà Ngon Nhất!
  • Luộc Trứng Bao Lâu Thì Chín? Thời Gian Luộc Trứng Ngon Đủ Loại
  • Luộc Trứng Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Gà Chuẩn Thời Gian!
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Trứng Gà Cà Rốt Cho Bé Thông Minh, Mắt Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé: Cháo Trứng Cà Rốt, Cà Chua, Cháo Trứng Gà Thịt Bò Rau Ngót…
  • Một Số Món Ngon Bổ Dưỡng Từ Gà Ác
  • Cách Làm Gà Ác Nấu Rau Củ Ngọt Lịm, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 30 Món Ngon Từ Gà Ta Dễ Nấu Bổ Dưỡng Tăng Sức Khỏe, Ngừa Loãng Xương
  • Thuộc Lòng Công Thức Nấu Các Món Ngon Từ Gà Ta Để Tết Này Trổ Tài
  • Cháo trứng gà cà rốt là món cháo ngon, bổ dưỡng cho bé yêu, lại cực kỳ dễ nấu. Mẹ mau làm cho bé măm măm thôi!

    Nguyên liệu

    Trứng gà: 1 quả

    Cà rốt: 1/3 củ

    Gạo/ cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Nước lọc: 450ml

    Dầu ăn: 3ml

    Cách làm

    Cà rốt rửa sạch, thái miếng, rồi đem luộc qua. Mẹ cho cà rốt đã luộc vào máy xay xay nhuyễn.

    Trứng gà, mẹ lấy phần lòng đỏ, rồi đánh tan.

    Khi cháo chín nhừ mẹ cho trứng gà vào khuấy, mẹ tiếp tục cho cà rốt vào, khuấy đều tay, nấu khoảng 2-3 phút.

    Cháo chín, đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn.

    CHÁO NẤU MABU – GẠO NHẬT NẤU NHANH GẤP 5 LẦN

    95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

    Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

    Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

    Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

    SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

    Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

    CHÁO ĂN DẶM MABU NẤU CỰC NHANH. TẠI SAO?

    Dễ dàng nấu sản phẩm chỉ với 10-15 PHÚT NẤU bằng bếp ga, do sản phẩm đã được xử lý chín đến 90% bằng công nghệ hiện đại Đức.

    Không mất công giã vỡ hạt gạo, hay cà rây cháo, vì cháo Mabu đã có sẵn kích cỡ hạt phù hợp với độ tuổi ăn thô của bé.

    Mỗi bữa mẹ chỉ cần nấu 1-1.5 muỗng gạo Mabu là đã có bát cháo khoảng 200ml cho bé.

    Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

    Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

    Độ ẩm sản phẩm dưới 10% vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

    Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012, có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

    Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

    Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

    Hướng dẫn mua hàng qua chúng tôi http://bit.ly/2PlapoN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Cà Chua Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Ức Gà Không Bị Khô Mà Cực Thơm Ngon Cho Gymer
  • Salad Với Dứa Và Ức Gà
  • Tổng Hợp 18 Cách Chế Biến Ức Gà Đơn Giản Không Ngán Cho Dân Thể Hình Gymmer
  • Công Thức Nấu 8 Món Ăn Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Mới Lạ Bạn Có Biết?
  • Dùng Nồi Cơm Điện Nấu Cháo Gà Buổi Tối, Hôm Sau Cả Nhà Có Món Cháo Nóng Hổi Cực Ngon Ăn Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất
  • Đầy Dinh Dưỡng Với Cháo Gà Ác Đậu Xanh Cực Ngon
  • Cơm Gà Thập Cẩm (Và Gà Xào Tôm Nấm)
  • Một tô cháo gà khói là món ăn lý tưởng cho bữa sáng mùa đông. Vừa ngon miệng, ấm bụng lại giúp cơ thể.

    Nguyên liệu cho món cháo gà:

    Trong thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt chứa hàm lượng beta-carotene, lycopene, retinol, alpha dồi dào, đây đều là tiền tố của vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực. Vì thế, những tài xế hay những người thường xuyên làm việc với máy tính cũng nên ăn thịt gà để giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, mờ mắt cũng như giúp tăng độ tập trung khi làm việc.

    Thịt gà cũng chứa phốt-pho và canxi có tác dụng làm chắc xương và răng, giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh về răng miệng. Vì thế, mỗi sáng bạn hãy ăn một bát cháo gà nóng ấm sẽ giúp cho bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả, tinh thần minh mẫn và cơ thể hoạt động một cách linh hoạt.

    Gà rửa sạch, gạo vo sạch. Nấm hương rửa sạch thái lát, gừng thái lát và sợi. Cà rốt thái sợi.

    Cho đùi gà vào nồi nước, thêm vài lát gừng cùng rượu nấu ăn vào. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển sang lửa vừa nấu trong khoảng 15 phút rồi vớt đùi gà ra để nguội.

    Thịt gà nguội thì xé sợi, cho gạo đã vo vào nồi cơm điện, thêm thịt gà, cà rốt, nấm hương và gừng thái sợi vào. Đổ nước gấp 3 lần nguyên liệu (lượng nước có thể điều chỉnh ít nhiều theo sở thích muốn ăn cháo loãng hay đặc).

    Nhấn nút nấu (cook) của nồi cơm điện, nấu khoảng 20-25 phút thì chuyển sang nút giữ ấm (warm), giữ ấm khoảng 15 phút là được. Sau đó mở nắp nồi cơm điện, thêm chút muối và hành lá vào đảo đều là xong.

    Món cháo gà nấm ăn vào mỗi buổi sáng mùa đông vừa giúp bổ sung dinh dưỡng, năng lượng còn giúp làm ấm cơ thể. Món cháo mềm ngon lại rất tốt cho dạ dày nữa đấy. Bạn có thể nấu món cháo này trước khi đi ngủ vào buổi tối, và chuyển sang nút giữ ấm. Sáng ra là bạn đã có một bát cháo gà nóng hổi ngon miệng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Dưỡng Chất Với Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Tại Nhà Đảm Bảo Thành Công Ngay
  • Cách Nấu Cháo Lòng Gà
  • Cách Nấu Cháo Tim Gà Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu Của Bạn
  • 5 Cách Làm Gỏi Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Cháo Gà Cực Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Bí Quyết Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Ghi Chép Lại Ngay Bí Quyết Nấu Chè Bưởi Ngon Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Nấu Chè Đậu Đen Đơn Giản, Ngon Và Mát
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Chuẩn Quán Ăn
  • Các Bí Quyết Nấu Nước Dùng Ngon Đậm Đà Của Siêu Đầu Bếp
  • Cháo đã chín thì cho thêm hạt nêm, mì chính và nước mắm vào nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho phần hành lá, tía tô, rau mùi băm nhỏ vào đảo đều.

    Ăn cháo rất dễ tiêu, tốt cho dạ dày nhất là vào buổi sáng khi bạn vừa ngủ dậy. Kết hợp với thịt gà xé nhỏ, bạn sẽ có tô cháo gà nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể đón chào ngày mới.

    Cháo gà là một trong những món ăn vô cùng dễ ăn, rất thích hợp dùng cho bữa sáng. Để nấu cháo ngon, không bị trào nước ra ngoài thì trong quá trình nấu bạn cần canh nồi cho thật cẩn thận, sẽ không mất công lau chùi. Đặc biệt với cách nấu cháo thịt gà bằng nồi cơm điện hoặc nồi hầm bạn sẽ không cần phải mất công lo cháo trào ra ngoài nữa mà có thể tranh thủ thời gian đó làm những công việc khác.

    Nguyên liệu nấu cháo gà cho 4 người

    ½ con gà ta (nếu dùng gà công nghiệp thì chỉ cần ¼ con)

    100g gạo tẻ thơm

    100g gạσ nếp

    Hành lá, rau mùi, tía tô (không bắt buộc)

    1 quả chanh tươi, 1 củ hành khô

    Gia vị, hạt nêm, muối, hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu cháo gà

    Ngâm gạσ nếp và gạσ tẻ trong vài giờ cho nở.

    Gà sơ chế, rửa sạch và cho vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội, sau đó lọc lấy thịt bỏ xương, xé nhỏ. Phần nước luộc gà để lại dùng nấu cháo.

    Hành lá, tía tô, rau mùi bạn nhặt và rửa sạch sau đó thái chỉ.

    Hành khô bóc vỏ và đập nhỏ.

    Cách chế biến món cháo gà

    Cho gạo, nước luộc gà cùng 1/2 chỗ thịt gà đã được xé cùng xương và hành khô vào nồi ninh. Bạn có thể dùng nồi hầm hoặc nồi cơm điện để nấu cháo cho đến khi hạt gạo nở bung làì được. Bạn gắp xương gà ra ngoài.

    Thịt gà xé sợi làm cháo gà

    Trong thời gian đợi cháo nhừ, bạn cho chảo lên bếp, phi thơm hành lá, cho 1/2 phần thịt gà xé sợi còn lại vào xào cùng với một chút hạt nêm, nước mắm và đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại.

    Cháo đã chín thì cho thêm hạt nêm, mì chính và nước mắm vào nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho phần hành lá, tía tô, rau mùi băm nhỏ vào đảo đều.

    Cùng Danh Mục:

    Liên Quan Khác

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Bí Quyết Nấu Cháo Tim Lợn Nóng Hổi Ấm Bụng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Heo Ngon Để Bán Siêu Hút Khách
  • Mẹ Đảm Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Cháo Lòng Ngon Miễn Chê
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon
  • Những Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Phở Ăn Sáng Nhanh Với Phở Gà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Hạt Quinoa) Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Thông Minh, Khỏe Mạnh
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Dashi Từ Rau Củ Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • Phở là món ăn truyền thống được ưa chuộng cho bữa sáng, món phở gà là món phở ăn sáng nhanh và ngon được nhiều người ưa thích. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu phở ăn sáng nhanh với món phở gà ngon đúng điệu.

    1. Nguyên liệu nấu phở gà ăn sáng nhanh

    – Thịt gà: 150g

    – Xương lợn: 250g ( có thể chọn xương ống cho ngọt nước)

    – Hành tây: 2 củ

    – Gừng: 2 củ (nướng chín, cạo vỏ)

    – Hành khô: 2-3 củ

    – Bánh phở: 200g

    – Các loại rau khác: Hành lá, rau mùi, lá chanh

    – Ớt, chanh tươi, hạt tiêu

    – 1 miếng quế thơm

    – 1 ít hạt kỳ tử

    2. Cách nấu phở săn sáng nhanh với phở gà ngon Bước 1.

    Cách bạn lấy xương lợn rửa sạch sau đó cho vào nồi ngập nước, đun sôi khoảng 15 phút, gạn bỏ nước cũ đi, cho nước mới vào và đun tiếp khoảng 1 tiếng cho xương nhừ rồi tắt bếp.

    Bước 2.

    Các bạn lấy gừng, hành khô đem nướng và bỏ vỏ, sau đó thái nhỏ để riêng ra bát. Hạt mùi các bạn rang thơm, hành tây thì thải miếng nhỏ sau đó bỏ chung tất cả các loại này vào miếng vải và gói lại sau đó cho vào nồi nước dùng để nồi nước ngấm các gia vị.

    Bước 3.

    Thịt gà các bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc đến khi nào thịt gà chín thì vớt ra để nguội. Ở đây mình dùng thịt gà đã lọc bỏ xương đi, nếu bạn nào dùng gà nguyên con vẫn còn xương thì chú ý lọc xương gà đi và bỏ xương vào nước dùng cho ngọt.

    Bước 4.

    Các bạn lấy một tô to chuyên dụng để ăn phở, bỏ bánh phở vào trước ( bánh phở sau khi trần qua với nước sôi). Tiếp đó các bạn thái thịt gà đã chín thành từng miếng mỏng cỡ 5mm xếp vào bát, đồng thời cho hành thái nhỏ vào. Sau đó bạn dùng muôi múc nước dùng đang sôi vào bát phở vậy là xong bát phở gà thơm ngon.

    Khi thưởng thức phở gà ăn sáng, bạn có thể thêm chút nước chanh, hạt tiêu theo ý thích để tăng mùi thơm cho bát phở gà.

    Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong cách nấu phở ăn sáng nhanh với món phở gà thơm ngon bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bé Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Phở Gà Chuẩn Vị Như Người Hà Nội
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Cà Chua
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Đậu Hũ Và Rau Đay
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Đậu Phụ Đúng Cách Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Với Sữa Tươi Ngon Cho Bé Ăn Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Giúp Con Ngon Miệng, Tăng Cân Tốt
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách Nhất
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cường Sức Đề Kháng
  • Lưu Ý Khi Cho Trẻ 6 Tháng Ăn Dặm
  • 1. Cho bé ăn sáng với cháo yến mạch nấu sữa có tốt không?

    Cháo yến mạch là một trong những món ngon hàng ngày giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể rất tuyệt vời, và có nhiều cách nấu khác nhau, nhưng nếu để cho bé ăn dặm tốt nhất thì nên kết hợp với sữa công thức loại các con đang dùng ở nhà. Cháo yến mạch là một loại thực phẩm bổ dưỡng. Chúng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ và chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng bé cần trong quá trình phát triển toàn diện của mình.

    • Bột yến mạch chứa nhiều chất xơ, magie, sắt và kẽm. Hơn nữa, bột yến mạch có kết cấu mềm, nhanh nấu chín, dễ nhai, có thể trở thành món ăn dặm cho bé từ 6 tháng trở lên.
    • Cháo yến mạch nhẹ, tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng giúp các con cảm thấy no nhanh, có cảm giác thèm ăn lành mạnh và ngăn ngừa đầy hơi.
    • Yến mạch giúp ngăn ngừa táo bón.
    • Bạn có thể trộn cháo yến mạch với sữa hay bất kì thực phẩm, trái cây xay nào để cho bé ăn.
    • Bổ sung lượng lớn protein và các thành phần dưỡng chất quan trọng khác giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đây cũng là lựa chọn nên ăn gì để phòng ngừa cảm cúm rất hiệu quả.

    2. Những cách nấu cháo yến mạch với sữa thơm ngon cho bé ăn sáng

    2.1. Hướng dẫn nấu cháo yến mạch với sữa công thức cho bé dặm

    2.1.1. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với sữa công thức

    Nguyên liệu:

    • 50 gram bột yến mạch
    • 2 – 3 thìa cà phê sữa công thức (hoặc thay thế bằng sữa mẹ nếu có)
    • 300 ml nước lọc nấu sôi

    Cách làm:

    • Bạn chế nước đun sôi vào một nồi vừa. Sau đó, cho bột yến mạch vào nồi, bắc nồi lên bếp, bật lửa liu riu và đồng thời dùng muỗng khuấy đều tay. Bạn nấu khoảng 15 phút, đến khi nhận thấy bột yến mạch bắt đầu mềm nhũn ra, hòa với nước thành hỗn hợp hơi sền sệt là được.
    • Ngay lúc này, cho sữa vào nồi bột, tiếp tục khuấy đều tay.
    • Nấu lửa liu riu cho bột yến mạch sữa tươi hòa quyện thành hỗn hợp thống nhất vừa miệng và chín mềm thì tắt bếp.

    2.1.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa công thức vị xoài

    Nguyên liệu:

    • 45 gram bột yến mạch cán mỏng (ngâm trong 100 ml nước đun sôi khoảng nửa tiếng cho nở mềm)
    • 160 ml nước lọc
    • 25 gram xoài chín đã xay nhuyễn và lọc bỏ xơ
    • 1/2 thài cà phê sữa công thức (pha loãng với nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì)

    Cách làm:

    • Sau khi ngâm nở, bạn cho bột yến mạch cùng nước vào máy sinh tố, xay thật nhuyễn. Bước này giúp rút ngắn thời gian nấu cho cháo nhừ.
    • Cho phần yến mạch xay vào chảo, bắc lên bếp. Bật lửa vừa, chế nước lọc vào chảo yến mạch, khuấy đều và nấu cho sôi thì hạ lửa liu riu.
    • Tiếp tục nấu và đảo đều tay cho yến mạch sệt lại thành cháo thì tắt bếp.

    2.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa tươi cho trẻ ăn sáng

    2.2.1. Cách chế biến cháo yến mạch sữa tươi đơn giản nhất

    Nguyên liệu:

    • 150 gram bột yến mạch nguyên cám
    • 500 ml sữa tươi thực vật không đường
    • 450 ml nước lọc
    • Ít chiết xuất hương vanilla
    • 1/2 thìa cà phê bột quế
    • Ít muối biển
    • Ít nho khô (ăn kèm, không bắt buộc)

    Cách làm:

    • Cho tất cả nguyên liệu (trừ nho khô) vào nồi vừa, bắc lên bếp, đun lửa lớn cho sôi. Trong lúc nấu cháo, nhớ khuấy tay đều cho cháo không bị khê.
    • Múc cháo ra chén, thêm nho khô cho bé ăn ngon hơn.

    2.2.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa tươi, bơ đậu phộng mật ong cho trẻ

    Nguyên liệu:

    • Bột yến mạch (loại tốt): 45 gram
    • Sữa tươi (loại không đường): 110 ml
    • Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh
    • Mật ong nguyên chất: 1 muỗng canh (thay thế cho đường để tạo vị ngọt thanh dịu)
    • Nước lọc: 20 ml

    Cách làm:

    • Chế nước lọc vào nồi nhỏ, hoặc chảo, đun sôi. Sau đó, cho bột yến mạch vào, khuấy liên tục và đều tay trên lửa nhỏ để bột nở ra chín mềm nhừ và không bị khét.

    2.3. Cách nấu cháo yến mạch với sữa bằng nồi áp suất

    Nếu gia đình có nồi áp suất thì việc nấu cháo chín mềm nhừ sẽ nhanh hơn. Để nấu cháo yến mạch ngon, bạn cần đảm bảo tỷ lệ bột với chất lỏng là 2 : 3. Các bước thực hiện như sau:

    • Với nồi 6 lít, bạn cho 1 cốc nước lọc cùng 2/3 cốc bột yến mạch vào nồi. Còn với nồi 8 lít, với 1 cốc yến mạch, bạn đong 1,5 cốc nước lọc nha. Bạn có thể thay nước lọc bằng sữa tươi, sữa hạt hoặc loại sữa bạn yêu thích.

    3. Cách nấu cháo yến mạch trộn với sữa cho người lớn giảm cân

    3.1. Cách trộn cháo yến mạch với sữa chua, hạnh nhân, nho khô giảm cân

    Nguyên liệu:

    • 50 gram bột yến mạch nguyên chất
    • 100 gram chuối chín lột vỏ, cắt khoanh tròn
    • 200 gram sữa chua nguyên chất (nên dùng sữa chua Hy Lạp cho dẻo mịn)
    • 20 gram nho khô
    • 30 gram hạnh nhân
    • 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất để tạo độ ngọt thay cho đường

    Cách làm:

      Bắc chảo vừa lên bếp, rải bột yến mạch vào chảo, rang lửa vừa. Nhớ đảo đều bột khoảng 3 – 4 phút cho đến khi dậy mùi thơm là tắt bếp được rồi.
    • Cho sữa chua vào tô lớn, thêm bột yến mạch vừa rang vào tô. Kế đến, cho mật ong cùng chuối chín vào tô, trộn đều lên để tạo độ sền sệt như cháo.
    • Cuối cùng, rắc hạnh nhân và nho khô vào tô yến mạch sữa chua và thưởng thức.

    3.2. Cách nấu cháo yến mạch với sữa dừa ngon giảm cân

    Nguyên liệu:

    • 1 trái chuối chín thái khoanh
    • 1 chén bột yến mạch
    • 1 cốc sữa dừa nhạt (hoặc dùng sữa hạt, sữa hạnh nhân, sữa đậu phộng,…)
    • 1 thìa cà phê bột quế
    • 2 – 3 giọt vanilla
    • Ít nhục đậu khấu
    • Mật ong nguyên chất (tự chọn liều lượng để tạo độ ngọt theo khẩu vị)
    • Ít muối Kosher

    Cách làm: Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, nấu và khuấy đều lửa nhỏ trong 20 phút cho chín mềm. Nấu đến khi chuối chuyển sang màu nâu và mặt trên sữa cũng ngả màu hơi nâu thì tắt bếp. Múc cháo ra chén, có thể thêm ít trái cây tươi và thưởng thức.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng, Tăng Cân
  • # 6 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Cho Mẹ
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Cháo Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Nấu Như Thế Nào
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Cái Nồi Này Và Bạn Có Thể Trở Thành Thánh Ăn Nấu 7749 Món Ngay Tại Văn Phòng Của Mình
  • ♨️ Top 7️⃣ Bộ Nồi Nấu Ăn Tốt Nhất Hiện Nay ?
  • Giá Nồi Nấu Ăn Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
  • Tiểu Dã: Từ Nhân Viên Văn Phòng Đến Thánh Nấu Ăn Nổi Tiếng Trên Mạng
  • Cuộc Sống Của ‘thánh Ăn Văn Phòng’ Tiểu Dã Bây Giờ Ra Sao Sau Vụ Bé Gái 14 Tuổi Bắt Chước Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm

    Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất đạm có giá trị sinh học cao, dễ hấp thu (tỉ lệ hấp thu chất đạm của trứng là 100%, tương đương với đạm trong sữa nếu biết cách chế biến đúng). Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng còn cung cấp nhiều chất béo, các vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như: sắt, viatmin A, kẽm,…

    Trứng gà bổ dưỡng cho trẻ là vậy, tuy nhiên mẹ cần cho trẻ ăn đúng liều lượng, cho trẻ ăn quá nhiều cũng không tốt. Tùy theo tháng tuổi của trẻ mà thực đơn cho bé ăn dặm với trứng có số lượng khác nhau, cụ thể như sau:

    • Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: chỉ nên ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa, ăn 2-3 lần/tuần.
    • Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 1 lòng đỏ/bữa, ăn 3 – 4 bữa trong 1 tuần.
    • Trẻ 1 – 2 tuổi: nên ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, có thể ăn cả lòng trắng.
    • Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể cho trẻ ăn 1 trứng/ngày nếu bé thích.

    Cách nấu cháo trứng với đậu đỏ cho bé

    Nguyên liệu gồm:

    • 2 muỗng gạo lứt giã nát.
    • 1 lòng đỏ trứng.
    • 1 muỗng đậu đỏ ngâm mềm.
    • Hơn 2 chén nước.
    • Nước mắm, đường.

    Cách nấu cháo trứng với đậu đỏ cho bé như sau:

    – Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.

    – Bước 2: Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.

    – Bước 3: Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.

    – Bước 4: Bắc gạo với 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, sau đó cho nước đậu và trứng vào, khuấy đều. Đun tiếp khoảng 5 phút.

    – Bước 5: Mẹ nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống. Múc cháo ra tô nhỏ, cho bé ăn nóng.

    Cách nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn

    Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) gồm:

    • 4 muỗng canh (40g) bột gạo.
    • 1 quả (40g) trứng gà ta.
    • 10g lá bắp cải. Mẹ lưu ý chọn phần lá mềm, cắt nhỏ.
    • Chén nước vừa đủ (250ml).
    • 1 muỗng cà phê nhỏ (khoảng 5ml) dầu ăn loại tốt cho bé.

    Cách nấu cháo trứng gà với bắp cải cho bé ăn như sau:

    – Bước 1: Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.

    – Bước 2: Bắp cải hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn.

    – Bước 3: Nấu bột hoặc cháo.

    – Bước 4: Cho cháo/bột với bắp cải (đã được hấp chín, xay nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Khi cháo/bột sôi thì mẹ cho trứng vào từ từ, vừa cho trứng vào vừa dùng đũa khuấy cho đều để trứng chín và mịn.

    – Bước 5: Cháo/bột sôi trở lại thì mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để bột nguội bớt mới đút bé ăn.

    Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé

    Nguyên liệu gồm: Bột ngũ cốc đậu nành rau củ, trứng, rau mùng tơi, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng đậu nành, rau củ cho bé như sau:

    – Bước 1: Cho cháo vào nồi đun sôi, cho rau mùng tơi vào đun chín.

    – Bước 2: Cho trứng và bột ngũ cốc đậu nành rau củ vào khuấy đều.

    – Bước 3: Cho dầu ăn vào sau khi cháo được bắc ra.

    Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé

    Nguyên liệu gồm: Thịt bò, trứng, nấm hương, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng với thịt bò, nấm hương cho bé như sau:

    – Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.

    – Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.

    – Bước 3: Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.

    Cách nấu cháo trứng hạt sen, cà rốt cho bé

    Nguyên liệu gồm: Hạt sen, cà rốt, trứng, dầu ăn.

    Cách nấu cháo trứng hạt sen, cà rốt cho bé như sau:

    – Bước 1: Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.

    – Bước 2: Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại. Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

    Những lưu ý cho trẻ ăn trứng gà đúng cách

    • Các mẹ nên cho bé ăn cháo trứng dinh dưỡng vào buổi sáng.
    • Mẹ không nên cho đường vào trứng vì cách làm này khiến protein trong trứng kết hợp với axit amoni trong đường glucozo tạo thành hợp chất khó hấp thu khiến trẻ bị ợ chua, khó tiêu và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
    • Các mẹ lưu ý không cho con ăn trứng sống hoặc chín tái vì đường sinh dục của gà có rất nhiều vi khuẩn nên cả trong và ngoài trứng gà đều có thể nhiễm khuẩn, đặc biệt là salmonella – một yếu tố gây ngộ độc thức ăn. Ngoài ra, trong lòng trắng trứng sống còn có một chất chống lại biotin (vitamin H), cản trở hấp thu dưỡng chất này. Vitamin H là yếu tố không thể thiếu được trong quá trình sử dụng protein và đường – bột, cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Chua Lươn Nấu Trứng Kiến
  • Tìm Hiểu Về Máy Nấu Trứng Nhanh Dash
  • 8 Mẹo Nấu Ăn Với Trứng Chưa Chắc Nhiều Bà Nội Trợ Đã Biết
  • 28 Công Thức Nấu Ăn Ngon Từ Trứng
  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100