Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Không Cần Ninh Xương, Làm Theo Cách Này Mẹ Cũng Có Nước Dùng Ngon Ngọt Để Nấu Ăn Dặm Cho Con
  • Cách Cho Bé Bú Mẹ Và Sữa Công Thức Đúng Cách
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé, Mẹ Nên Ghi Chú Ngay
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đủ Chất Con Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Xem và mua thực phẩm sạch cho bé yêu tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ Happy Trade.

    3 cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm phổ biến

    Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu vitamin A, E, canxi, beta carotene và folate. Ăn nhiều khoai lang không chỉ tốt cho đường tiêu hóa của trẻ mà còn giúp mắt sáng, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh nữa đó.

    Cách 1: Cháo khoai lang nghiền sữa

    Cháo khoai lang nghiền sữa là công thức nấu cháo ăn dặm được nhiều bà mẹ áp dụng. Nguồn: internet Để áp dụng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm thì đầu tiên, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu:

    – 250g khoai lang

    – Sữa tươi hoặc sữa bột pha sẵn

    Cách nấu:

    – Đầu tiên, rửa sạch khoai rồi gọt bỏ vỏ

    – Tiếp theo các mẹ thái khoai thành miếng hạt lựu và hầm 10 – 12 phút cho khoai chín nhừ

    – Đợi khoai nguội bớt rồi thêm 4 – 5 thìa sữa vào. Sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc tự nghiền bằng tay sao cho khoai và sữa tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cuối cùng, bé đã có món cháo khoai lang nghiền sữa vô cùng ngon ngọt rồi.

    Cách 2: Cháo khoai lang và đậu xanh

    Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm kết hợp với đậu xanh khiến bé thích thú với bữa ăn

    Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm thứ 2 mà mẹ có thể áp dụng là cháo khoai lang kết hợp với đậu xanh. Món ăn giàu dinh dưỡng, mát và tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

    Nguyên liệu:

    – 1 miếng thịt ức gà

    – ½ củ khoai lang

    – 1 nắm đậu xanh nhỏ

    – 2 – 3 thìa bột gạo

    Cách nấu:

    – Bước 1: Rửa sạch thịt ức gà, cho và nồi nước đun sôi luộc kỹ trong vòng 15 – 20 phút

    – Bước 2: Đợi thịt gà chín mềm thì vớt ra, gỡ lấy phần thịt và cắt thành hạt lưu. Lọc lại phần nước vừa luộc gà, chắt sang nồi khác và bỏ phần cặn

    – Bước 3: Cho phần thịt gà, khoai lang, đậu xanh và bột gạo vào phần nước luộc gà đun.

    – Bước 4: Khi đun được khoảng 30 phút, các mẹ cho thêm chút xíu gia vị, sau đó tắt bếp. Đợi cháo nguội là các mẹ có thể cho bé ăn được.

    Với cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm này các mẹ nên lưu ý công đoạn chắt nước luộc gà. Vì có thể trong quá trình luộc sẽ có những mảnh xương nhỏ bị rơi ra nên tốt nhất hãy sử dụng rây lọc để loại bỏ chúng.

    Cách 3: Cháo khoai lang trứng gà

    Cháo khoai lang trứng gà không tanh mà còn cải thiện tình trạng táo bón của bé. Nguồn: internet

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Khoai lang

    – ½ lòng đỏ trứng gà

    – Sữa công thức

    – Cháo trắng rây nhuyễn

    Cách làm:

    – Bước 1: Trộn 1 – 2 thìa café khoai lang đã xay nhuyễn cùng với sữa công thức hoặc nước lọc. Sau đó trộn đều.

    – Bước 2: Cho thêm ½ lòng đỏ trứng, đun trên bếp khoảng 1 – 2 phút rồi múc ra bát, để nguội và cho bé ăn.

    Áp dụng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm cùng trứng gà vừa bổ sung thêm chất dinh dưỡng có trong trứng và khoai lang, vừa giúp bé cải thiện tình trạng táo bón.

    Mẹ không cần lo lắng việc tìm nguồn trứng gà sạch, toàn toàn cho bé ở đâu nữa, hãy tham khảo qua trứng gà ác dinh dưỡng của trại trứng VN Flavor:

    Những điều cần lưu ý khi dùng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm

    Khoai lang rất tốt nhưng các mẹ không nên cho bé ăn quá 100g/lần. Nguồn: internet

    – Khi chọn mua khoai lang các mẹ nên chọn khoai lang còn tươi, cứng, không bị héo, dập hay bị sứt, nứt. Những củ có vết thâm, đen thường bị hà và không ăn được. Các mẹ cũng không nên chọn củ quá to vì có thể có nhiều xơ. Củ ngon là những củ có màu vỏ đậm, đều, mềm mại.

    – Tuy khoai lang có tác dụng ngừa táo bón và những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm đơn giản nhưng các mẹ cũng nên hạn chế. Chỉ nên cho bé ăn khoảng 100g khoai lang/lần nếu không muốn bé bị đầy hơi, khó tiêu.

    – Khi nấu, các mẹ nên hấp thật mềm, chín và giã nhuyễn khoai lang, không cho bé ăn khi còn sống, sần sật vì có thể khiến bé mắc các bệnh về tiêu hóa.

    Những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm không hề khó áp dụng. Quan trọng các mẹ phải lựa chọn được nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi chế biến món ăn cho bé.

    Facebook Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • (Review) Nên Mua Nồi Nấu Cháo Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất 2022
  • Nên Mua Nồi Nấu Cháo Loại Nào Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ Mà Không Lo Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • 10 Công Thức Nấu Cháo Vịt Cho Bé Suy Dinh Dưỡng Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Tập Ăn Dặm Từ Gạo Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Để Học Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

    Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

    Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

    Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

    Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

    • Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.
    • Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.
    • Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

    Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

    • Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.
      Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

    Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

    Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé 7 Đến 9 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cá Rô Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • 4 Món Canh Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 12 Tháng Tuổi
  • 2 Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Đến 2 Tuổi Ngon Nhất Năm 2022
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Không Cần Ninh Xương, Làm Theo Cách Này Mẹ Cũng Có Nước Dùng Ngon Ngọt Để Nấu Ăn Dặm Cho Con
  • Cách Cho Bé Bú Mẹ Và Sữa Công Thức Đúng Cách
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé, Mẹ Nên Ghi Chú Ngay
  • Thành phần khoai lang

    Khoai lang là một loại củ không chỉ có hương vị thơm ngon, mà nó còn giàu chất chống oxy hóa gọi là beta carotene, rất hiệu quả trong việc tăng nồng độ vitamin A trong máu, đặc biệt là trẻ em.

    Khoai lang rất bổ giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Chúng có thể được chế biến bằng cách luộc, nướng, hấp hoặc chiên. Chúng có hương vị ngon ngọt, rất dễ ăn no.

    Khoai lang là một nguồn cung cấp tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Các vitamin và khoáng chất giàu dinh dưỡng bao gồm Pro-vitamin A, vitamin C, Kali, Mangan, Vitamin B6,B5 và Vitamin E.

    Khoai lang có khả năng tốt cho sức khỏe hơn khoai tây thông thường. Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang có GI thấp hơn, nhiều chất xơ hơn và lượng lớn beta carotene. Ngoài ra khoai lang còn được coi là thần dược điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm thiệt hại oxy hóa.

    Giá trị dinh dưỡng

    Thành phần dinh dưỡng trong 100g khoai sống là

    Calo: 86

    Nước: 77%

    Protein: 1,6 gram

    Carbohydrat: 20,1 gram

    Đường: 4.2 gram

    Chất xơ: 3 gram

    Chất béo: 0,1 gram

    Cách chọn và bảo quản khoai lang

    Hãy chọn những củ khoai còn cứng, tươi, không bị dập, nứt hay thâm. Đừng chọn mua củ to quá bởi dễ bị xơ, nên chọn cỡ vừa. Những củ mà bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng, ăn rất đắng lại không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

    Để bảo quản khoai lang, hãy để ở những nơi thoáng mát, tuyệt đối tránh tủ lạnh bởi như vậy sẽ khiến nó nhanh bị héo và mất mùi vị. Tránh để ở nơi ẩm thấp vì như vậy khoai sẽ mọc mầm. Có thể giữ khoai từ 7- 10 ngày nếu bảo quản tốt. Cũng như các loại thực phẩm khác, khoai lang có thể gọt vỏ và chế biến sẵn và để trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    Các món ăn chế biến từ khoai lang cho bé

    1. Bột khoai lang + bí đỏ hầm Nguyên liệu Chế biến

    • Bí đỏ và khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đem cho vào nồi và đổ thêm nước để đun sôi. Khi nước đã sôi thì bắt đầu giảm nhỏ lửa và hầm âm ỉ khoảng 5 đến 10 phút cho khoai và bí chín nhừ.
    • Tiến hành xay khoai và bí bằng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc có thể dùng một cái miễng to để tán nhuyễn ra. Cho thêm một chút nước hoặc sữa bột cho bé đã pha vào, thêm 1 tí bơ hoặc dầu gấc vào sẽ thơm ngon và khiến trẻ ăn được nhiều hơn.
    • Có thể làm một lần rồi trữ đông để những lần sau ăn thì rã đông. Sau khi hỗn hợp khoai bí được tán nhuyễn thì chia hỗn hợp đó làm nhiều phần đủ cho 3-5 ngày và cho vào tủ lạnh. Khi có nhu cầu cho bé ăn thì lấy ra hâm nóng lại bằng cách cho vào nồi cơm điện hoặc lò vi sóng quay 1 phút.

    2. Khoai lang và bột ăn dặm Nguyên liệu Chế biến

    Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ sau đó đem luộc cho chín nhừ và nghiền/ xay mịn với nước hoặc sữa công thức đã pha.

    Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm. Sau đó cho vào bát bột ăn dặm hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.

    Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng nên chọn loại ít hương vị như bột gạo sữa hay ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn. Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để từ đó trẻ sẽ thích nghi với món ăn.

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và hấp chín, sau đó cũng đem tán nhuyễn
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu
    • Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nước sôi, khuấy đều. Tiếp sau đó cho các và khoai lang vào, nêm nếm thêm 1 chút nước mắt và nấu cho sôi, sau đó múc ra bát và cho bé thưởng thức.
    • Khoai lang
    • Hành tây
    • Nước dùng (hầm thịt xương hoặc gà)
    • Gia vị các loại, dầu ăn và bơ

    Chế biến

    • Rửa sạch, cắt hành tây thành hạt lựu
    • Chọn loại khoai lang bở, gọt vỏ, thái thành lát mỏng
    • Nấu chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn rồi cho vào xào hoặc cho hành chín mềm và cho khoai vào xào cùng. Nêm thêm 1 chút gia vị cho ngấm.
    • Cho nước dùng vào nồi khoai, nấu với lửa to cho tới khi sôi thì để nhỏ lửa liu riu để nồi súp sôi nhỏ, âm ỉ khoảng 30-40p, đến khi khoai chín mềm hẳn rồi hẵng tắt bếp. Sau đó dùng muỗng cứng tán nhuyễn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn ra.

    Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc máy xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc

    Đun sôi cháo rồi cho hỗn hợp khoai lang đã xoay nhuyễn vào khuấy đều. Thêm vào một nửa lòng đỏ trứng đun sôi khoảng 1-2 phút

    • Khoai lang
    • Sữa bột đã pha hoặc sữa tươi

    Chế biến

    Rửa sạch khoai rồi gọt vỏ. Sau đó thái khoai thành miếng hạt lưu và hầm nhừ khoảng 10 đến 12 phút. Đợi khoai nguội thì thêm 4-5 thìa sữa vào.

    Tự nghiền bằng tay hoặc cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố đến khi hỗp hợp nhuyễn mịn.

    Thêm một chút sữa hoặc bơ để thơm dậy mùi hấp dẫn trẻ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • (Review) Nên Mua Nồi Nấu Cháo Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất 2022
  • Nên Mua Nồi Nấu Cháo Loại Nào Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ Mà Không Lo Bị Mất Chất
  • Những Sai Lầm Khi Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ
  • 10 Món Ngon Từ Khoai Lang Mật, Khoai Lang Tím Đơn Giản Dễ Làm, Các Loại Bánh Từ Khoai Lang Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Đủ Món Với Kim Chi Chua Cực Ngon
  • Lá Giang Nấu Với Gì Ngon?
  • Có Nhiều Cách Chữa Ho Bằng Lá Hẹ Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Các Món Ngon Đãi Khách Dễ Làm Nên Biết
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Làm Từ Ốc Bươu Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Thực đơn các món ngon từ khoai lang mật, khoai lang tím với cách làm đơn giản, các loại bánh từ khoai lang cho bé như pho mát nướng khoai lang, bánh khoai lang cho trẻ, khoai lang vừng chiên giòn, khoai lang ngào đường, khoai lang lắc phô mai, bánh khoai lang chiên viên, khoai lang dầm sữa chua, Latte khoai lang …

    I. Những lợi ích sức khỏe từ khoai lang

    Chắc hẳn ai cũng biết đến món khoai lang dân dã, đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người. Đây được cho là một món ăn được yêu thích nhất trong mọi loại củ vì nó có vị ngọt cùng độ thơm ngon khó cưỡng.

    Khoai lang là một loại củ có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng chất chống oxy hóa có tên là beta -carotene chiếm tỉ lệ khá cao trong loại củ này.

    Đây là một trong những loại chất góp phần giúp tăng được hàm lượng vitamin A trong máu, đặc biệt đối với những trẻ em đang trong độ tuổi từ 1 đến 4. Khoai lang khá bổ dưỡng, giàu chất xơ, đem lại cảm giác no lâu và có vị ngọt thanh, đáng nhớ.

    Một củ khoai lang bình thường có chứa (77%) là nước, (20,1%) là carbohydrate, (1,6%) là protein, (3%) là chất xơ và hầu như không có chất béo. Các thành phần chính là carbohydrates (tinh bột) chiếm 53%, các loại đường đơn giản, chẳng hạn như glucose, fructose, sucrose và maltose chiếm 23% thành phần carbohydrate.

    1. Cải thiện bệnh tiểu đường

    Ít ai biết rằng, khoai lang còn có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh cho người tiểu đường. Khoai lang có chứa trị số glycemic thấp hơn so với khoai tây.

    Bên cạnh đó, nó có chứa hàm lượng chất xơ cao (khoảng 5g trong 3/4 mỗi chén khoai) làm cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm giác no lâu hơn.

    2. Tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp

    Đối với những người cần hạ huyết áp, việc duy trì lượng natri thấp trong cơ thể là rất cần thiết. Tuy nhiên, kali cũng là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể nên mọi người cũng cần phải hấp thu.

    Đối với những ai cung cấp đủ lượng kali thiết yếu trong cơ thể thì nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp sẽ giảm đi khá nhiều lần.

    Theo nghiên cứu, trung bình một củ khoai chứa 542 mg kali cho cơ thể, do đó khoai lang rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp.

    3. Chất chống ung thư

    Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, trong những củ khoai nhiều màu sắc chứa một loại protein giúp ức chế protease. Cũng theo nghiên cứu, khi chất ức chế protease gặp tế bào ung thư sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Bên cạnh đó, có một điều tuyệt vời là món ăn những tưởng quá đỗi bình thường này lại giúp giảm một lượng protein gọi là IL-6 gây tổn hại cho khối u tới sáu lần.Nguy cơ ung thư đại tràng cũng bị đẩy lùi đi khi ăn khoai lang tím thường xuyên.

    4. Tốt cho hệ tiêu hóa

    Đối với những ai có chức năng tiêu hóa không ổn định, khoai lang chính là một liệu pháp hiệu quả giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách tốt nhất.

    Sở hữu một lượng lớn chất xơ có tác dụng có thể ngăn ngừa táo bón, đồng thời còn thúc đẩy được đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

    Những thành phần giúp kích thích nhu động ruột chủ yếu là Vitamin C và các axit amin, điều này khiến quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn. Tình trạng đầy bụng dần sẽ thuyên giảm và đồng thời cũng ngăn ngừa được chứng khó tiêu và táo bón.

    5. Giảm viêm

    Giảm viêm cũng là một trong những tác dụng mà khoai lang sở hữu. Choline cũng là một thành phần chứa trong khoai lang là một trong những dưỡng chất khá quan trọng đem lại nhiều công dụng hữu ích như: giúp ngủ ngon giấc, giảm đau cơ và tăng cường trí nhớ.

    Cấu trúc màng tế bào được duy trì ổn định hơn nhờ choline, không những thế, nó còn hỗ trợ dẫn truyền xung thần kinh. Đồng thời, choline còn giúp cơ thể hấp thụ chất béo và làm dịu các chứng viêm kinh niên.

    Những chiết xuất từ khoai lang tím còn chứa chất chống viêm lành tính, hỗ trợ việc ngăn ngừa sự hình thành chất béo cũng như thu gọn các gốc tự do.

    II. Các món ngon từ khoai lang tím, khoai lang mật hấp dẫn dễ làm

    Khoai lang cũng là một loại củ có chứa khá nhiều vitamin và chất xơ. rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Loại cũ này có vị dễ ăn và dễ chế biến như luộc, nướng, làm bánh,…

    1. Pho mát nướng khoai lang mật

    Vị thơm, béo ngậy hòa quyện cùng vị ngọt của món pho mát nướng khoai lang sẽ làm nhiều tín đồ thèm ăn thổn thức.

    Nguyên liệu:

    • 2 củ khoai lang mật, pho mát
    • Nước cốt chanh

    Cách làm:

    Khoai lang nên rửa sạch và cắt vỏ, hấp chín trong nồi áp suất, sau đó nghiền nát. Cho thêm đường, nước cốt chanh cùng một lớp pho mát phủ bên trên.

    Sau khi đã thêm đầy đủ các nguyên liệu, cho vào nồi vi sóng 200 độ đến khi bề mặt nó vàng lại.

    Lưu ý: Đối với những ai lười thì nên cắt khúc khoai lang, gói giấy bạc cho vào lò nướng 180 độ cho đến khi chín, sau đó, băm nhỏ lớp phủ phô mai rồi tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng đều có mùi thơm.

    2. Cách làm bánh khoai lang nghệ cho bé

    Bánh khoai lang là một món ăn vặt khá phổ biến, có công thức dễ làm cùng các nguyên liệu dễ tìm, đây là một món ngon từ khoai lang được đông đảo giới trẻ yêu thích.

    Nguyên liệu:

    • 1 củ khoai lang nghệ to
    • 50gr bột mì tinh
    • 30ml sữa tươi có đường
    • 1 muỗng canh đường

    Cách làm

    Gọt vỏ khoai, rửa sạch và cho vào hấp chín. Sau khi khoai chín thì chờ khoai nguội rồi bóp nhuyễn cùng với bột mì.

    Sau đó, cho sữa tư vào từ từ để có thể được một hỗn hợp mịn.

    Bật bếp lên, bỏ dầu không cần ngập chảo, chờ dầu nóng thì bỏ bánh khoai lang đã được vò viên sẵn vào chiên cho 2 mặt vàng đều, chiên với lửa riu riu, sau đó, vớt ra và bỏ ra đĩa có giấy thấm dầu.

    3. Cách làm khoai lang vừng chiên giòn

    Khoai lang vừng chiên giòn là một trong những món ăn vặt được ưa thích hiện nay. Với vị giòn rụm thơm ngon cùng mùi đặc trưng của khoai lang làm dậy lên cảm giác thèm thuồng chưa từng thấy.

    Nguyên liệu:

    • 4 củ khoai lang mật gọt bỏ vỏ
    • 2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang (có thể thay bằng bột gạo hoặc bột năng nếu ko có bột khoai lang)
    • 2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn
    • 1 thìa ăn phở đầy bột mì
    • 1 chút nước
    • Hạt vừng.

    Cách làm:

    Sau khi gọt vỏ và rửa sạch khoai lang, cắt một khoanh to bằng ngón tay, sau đó, ngâm khoai cùng với muối loãng trong khoảng thời gian 20-30 phút. Tiếp đến, vớt ra rửa sạch và để cho ráo nước.

    Cho bột khoai + bột chiên giòn + bột mì vào tô sau đó cho nước từng chút một vào bột trộn đều đến khi bột nước đạt độ sền sệt là đã thành công. Lưu ý không cho loãng hoặc là đặc quá.

    Chuẩn bị 1 nồi dầu đun sôi.

    Cho khoai vào bát bột ướt và lăn cho khoai bám đều 1 lớp mỏng bột rồi cho vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra.

    Sau 1-2 phút thì cho khoai trụng vào trứng rồi rắc hạt vừng lên sau đó chiên lần 2 đến khi vàng giòn, sau đó vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu là xong.

    Món khoai lang chiên vàng giòn thường có màu vàng, giòn rụm và được bao bọc 1 lớp bột mỏng hạt vừng bên ngoài.

    4. Khoai lang mật ngào đường

    Khoai lang ngào đường thích hợp cho khẩu vị của mọi lứa tuổi, ăn khá vui miệng và là một món ăn vặt từ khoai lang được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang mật 500gram
    • 200 gram đường
    • 1 thìa canh bột ngô

    Cách làm

    Sau khi gọt vỏ khoai lang xong, tiến hành cắt quân cờ, ngâm với nước muối loãng. Trộn khoai đã ngâm xong với một thìa canh bột ngô.

    Dùng muỗng đảo đều bột ngô khi khoai đã ráo nước. Dùng dầu chiên hoặc nồi chiên không khí cho khoai chín vàng đều. Sau đó để cho thấm dầu, khi nguội là dùng được.

    Tiếp đến, ngào đường cùng với 3 thìa nước, đun sôi và sệt vàng.Khi đường dẻo thì cho khoai vào đảo cho bám đường, tắt bếp, để nguội hoặc hơ vào quạt, khoai và đường sẽ khô.

    Lưu ý:

    Khi vớt khoai ra đĩa, vì còn nóng và có dầu nên nó có thể dính vào nhau. Nhưng đừng lo lắng quá vì khi nguội sẽ tách ra, dùng vừng rắc lên khi còn nóng.

    Thành phẩm là vỏ ngoài ngon, giòn, ngọt vừa phải. Đối với khoai lang tím cũng làm tương tự nhưng thời gian chiên sẽ kéo dài hơn.

    5. Khoai lang lắc phô mai với khoai lang mật

    Món khoai lang lắc phô mai đang là cơn sốt trong giới trẻ. Đây là một món ăn vặt chưa bao giờ giảm độ hot trong suốt hai năm trở lại đây.

    Chỉ cần nhìn thấy món khoai lang lắc phô mai, vị giác của bạn đã bị kích thích tột độ. Lớp bột phô mai dính bên ngoài có vị hơi mặn mặn kèm theo mùi thơm beo béo vô cùng kích thích vị giác chắc chắn sẽ khiến cho bạn chén hết cả đĩa cũng nên.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang mật (500gram)
    • Bột năng (50 gram)
    • Bột chiên giòn (100 gram)
    • Bột phô mai (50 gram)
    • Gia vị: Muối và dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Bước đầu lúc nào cũng là sơ chế khoai lang trước, gọt cho thật sạch vỏ rồi cắt thành từng thanh dài vừa ăn.

    Sau đó, ngâm khoai vào nước loãng pha muối khoảng 5 phút cho khoai không bị thâm và ra nhựa. Sau khi ngâm xong thì vớt ra và để ráo nước.

    Dùng nước sôi đổ từ từ vào bột năng rồi trộn bột thành hỗn hợp hơi sền sệt. Bột chiên giòn cho ra một cái bát riêng, nhúng từng miếng khoai qua bột năng, sau đó lăn chúng qua bột chiên giòn.

    Bật bếp và đặt chảo dầu ăn lên, đun dầu đến khi già rồi cho khoai lang vào chảo, rán đến khi khoai chín vàng, sau đó gắp khoai lang ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Dùng một cái tô hoặc một cái bọc để lắc khoai với phô mai, thời gian lắc dao động trong khoảng 2 phút là được.

    Sau khi thành phẩm, bạn đã có thể thưởng thức được một món ăn khoai lang lắc phô mai thơm ngon, mặn mặn và nóng hổi do chính bàn tay bạn tạo ra.

    6. Bánh khoai lang Nhật chiên viên hấp dẫn cho bé

    Đối với những đứa trẻ biếng ăn thì bánh khoai lang chiên viên thường là một món khoái khẩu, vị ngọt và béo của chúng sẽ khiến cho nhiều người thích thú.

    Nguyên liệu: Cách làm

    Khoai lang gọt vỏ và rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa phải và đem đi hấp chín. Sau khi khoai đã hấp chín rồi thì cho ra tô, dùng muỗng lớn nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng

    Cho bột gạo, bột mì, bột nổi, 100g đường & sữa tươi đun ấm vào tô khoai trộn đều

    Rồi nhồi hỗn hợp bột, khoai cho đến khi thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng viên bột vo tròn lại (mỗi viên 25g).

    Cho nhiều dầu ăn vào một chiếc nồi nhỏ, sau đó, bỏ từng viên khoai lang đã vò vào, chiên với lửa nhỏ, trong quá trình chiên dùng đũa đảo nhẹ tay giúp cho bánh vàng đều hơn.

    Lưu ý:

    • Bánh vàng vớt ra để qua rây cho ráo.
    • Lăn viên khoai qua hỗn hợp đường + quế lúc bánh còn nóng.

    Thành phẩm: Bánh bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, vị ngọt vừa, thơm mùi quế (dễ ăn, không đắng).

    7. Cách làm khoai lang dầm sữa chua cho trẻ

    Một món ăn vặt, tráng miệng từ khoai lang và sữa chua thanh mát, khiến nhiều người cảm thấy lạ và thích thú đó chính là khoai lang dầm sữa chua. Đây là một món khá lạ miệng, độc đáo và không kém phần bổ dưỡng.

    Nguyên liệu:

    • Sữa chua không đường/có đường
    • Khoai lang
    • Sữa đặc Ông Thọ
    • Nước cốt dừa
    • 20 g lạc luộc

    Cách làm:

    Khoai lang tím có thể luộc trong khoảng 30 phút là chín, sau đó bắc ra, để nguội khoai rồi bóc vỏ. Khoai được xắt ra và cắt thành từng miếng nhỏ.

    Bạn nghiền khoai, cho sữa chua, nước cốt dừa vào bát đựng khoai, trộn đều. Dập nhỏ lạc, rắc lên trên hỗn hợp vừa trộn.

    8. Cách làm món uống Latte khoai lang

    Một món thức uống từ khoai lang không thể bỏ qua mang tên Latte khoai lang sẽ giúp bạn có một buổi cuối tuần cực thư giãn và vui vẻ. Món thức uống này là sự kết hợp độc đáo giữa các loại nguyên liệu tạo cảm giác khó quên khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • 100 200g khoai lang
    • 1 thìa cà phê mật ong
    • 2-5 hạt hạnh nhân
    • 350 ml sữa
    • Bột cacao hoặc bột quế (nếu có)
    • Đường

    Cách làm:

    Ngâm khoai lang cho hết đất bẩn rồi sau đó rửa sạch, đem nó đi luộc. Luộc trên lửa vừa nước sâm sấp lượng khoai. (Khi bạn chọc đũa dễ dàng qua củ khoai thì khoai đã chín rồi đấy.)

    Sau đó, bạn bỏ vỏ khoai đi và cắt thành các miếng nhỏ. Hạnh nhân cắt lát (có thể rang hạt lên cho thơm rồi mới cắt).

    Xay nhuyễn hỗn hợp khoai lang đã cắt, hạnh nhân thái lát, mật ong và 150ml sữa tươi trong máy xay sinh tố.

    Lưu ý: có thể lọc qua rây cho mịn nhưng nếu bạn muốn nhai cho vui miệng thì có thể bỏ qua bước này.

    9. Khoai lang nướng kiểu Nhật

    Với thời tiết lạnh giá của mùa đông thì một món ăn nóng hổi sẽ xua tan sự lạnh lẽo trong lòng. Khoai lang nướng kiểu Nhật là một món ăn vặt làm từ khoai lang được bán khá đắt hàng. Có khá nhiều người đã biết món này vì nó khá quen thuộc.

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang (400 gram)
    • Bơ lạt (30 gram)
    • Trứng gà (1 quả)
    • Vani
    • Whipping cream (30 ml)
    • Gia vị : Đường, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Sau khi mua khoai về thì nên gọt bỏ hết phần vỏ, sau đó thì cho chúng vào nồi và luộc hoặc hấp đến khi chín hẳn.

    Sau khi khoai lang chín thì cho ra một cái bát to, dùng muôi nghiền nhuyễn khoai lang rồi cho thêm 30 gram bơ, 20 gram đường, 30 ml whipping cream vào, trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp này mịn, dẻo thì dừng lại.

    Tiếp đến, chia nhỏ hỗn hợp khoai lang thành các phần nhỏ rồi nặn thành hình theo ý muốn của bạn.

    Sau khi làm xong thì cho khoai vào khay nướng, quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh rồi nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút.

    III. Ăn khoai đúng cách như thế nào?

    Bất kỳ loại thực phẩm nào khi sử dụng khoa học và đúng cách cũng sẽ giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất tốt, kể cả khoai lang cũng vậy.

    Khoai lang là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên, nó cũng có mặt trái, nếu sử dụng nó không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức khỏe. Massageishealthy đã tổng hợp một số lưu ý khi ăn khoai lang:

    1. Không nên ăn khoai lang sống

    Khi bị nhiệt phá hủy thì màng tế bào tinh bột của khoai lang sẽ dễ tiêu hóa hơn khi đi vào cơ thể, ngược lại, nếu không bị nhiệt phá hủy thì nó sẽ rất khó tiêu hóa.

    Đồng thời, trong quá trình luộc khoai, các enzyme trong khoai sẽ bị phân hủy. Chính vì thế mà sau khi ăn sẽ không xuất hiện tình trạng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn…

    2. Không nên ăn quá nhiều khoai lang

    Bất cứ loại thực phẩm nào dù ngon đến đâu cũng không nên ăn quá mức cho phép, kể cả khoai lang. Mỗi ngày trung bình mọi người chỉ được ăn dưới 3 lạng khoai lang mà thôi.

    Bởi vì khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), bạn sẽ bị chứng ợ hơi và đầy hơi khi ăn khoai quá nhiều.

    Khi đói, tuyệt đối không ăn quá nhiều khoai lang và chỉ ăn riêng khoai lang không. Dạ dày bạn khi đó sẽ rất dễ kích thích sự bài tiết axit dạ dày, bụng bạn có thể sẽ trở nên rất khó chịu.

    3. Không ăn quả hồng cùng với khoai lang

    Quả hồng và khoai lang là hai món khắc nhau nên tuyệt đối không được ăn cùng. Khi ăn thì ít nhất nên cách nhau khoảng 5 tiếng đồng hồ.

    Nếu ăn chúng cùng một lúc, sẽ gây ra hiện tượng xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày bởi lượng đường trong khoai lang sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, phản ứng với chất tanin và pectin trong quả hồng sẽ gây ra sự kết tủa, khá nguy hiểm.

    Các chất trong khoai lang rất dễ dàng tạo ra một lượng lớn khí trong đường tiêu hóa khi ăn, tình trạng ợ hơi và đầy bụng sẽ xuất hiện.

    Chính vì thế, nếu bạn ăn cơm thì chỉ nên nạp 100-200g khoai lang thêm vào bữa ăn bổ sung trong ngày. Điều này giúp cân bằng dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt hơn.

    4. Nên ăn khoai lang kết hợp với rau quả

    Nếu chỉ ăn khoai lang đơn thuần thì chất dinh dưỡng sẽ không thể nào bổ sung đủ được. Hằng ngày khi ăn khoai lang, bạn nên cố gắng kết hợp ăn thêm các loại rau xanh và trái cây, thực phẩm thuộc nhóm chất đạm để đảm bảo một bữa ăn đầy đủ chất.

    Ngoài ra, việc kết hợp khoai lang với các loại thực phẩm khác sẽ giúp bạn hấp thu được nhiều lợi ích cho cơ thể, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

    5. Người bị thận không nên ăn khoai lang

    Những người mắc bệnh thận tuyệt đối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khi thận yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

    Bài viết trên đã giúp mọi người biết được 10 món ăn ngon từ khoai lang không thể bỏ lỡ, vậy bạn đã tìm được món mình thích nhất chưa? Nếu đã có ý tưởng về một món ăn làm từ khoai lang cực ngon thì đừng ngần ngại bắt tay thực hiện, trổ tài chinh phục những chiếc “dạ dày khó tính” kia?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cần Chuẩn Bị Gì Khi Nấu Tiệc Cưới Tại Nhà
  • Mua Bột Lá Dứa (Bột Lá Nếp) Ở Đâu Tốt Nhất?
  • Cây Lá Dứa (Dứa Thơm,nếp Thơm,cây Cơm Nếp)
  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Để Uống Và Những Tiết Lộ Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Và Tác Dụng Của Lá Dứa Đối Với Sức Khỏe Gia Đình
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Không Cần Ninh Xương, Làm Theo Cách Này Mẹ Cũng Có Nước Dùng Ngon Ngọt Để Nấu Ăn Dặm Cho Con
  • Cách Cho Bé Bú Mẹ Và Sữa Công Thức Đúng Cách
  • Kinh nghiệm chọn khoai lang và luộc khoai lang

    Cách chọn mua và bảo quản khoai lang ngon

    Chọn mua: Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất. Cẩn thận khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

    Bảo quản: Đừng bảo quản khoai lang trong tủ lạnh, nó sẽ nhanh hỏng hơn, bị mất mùi vị, bị héo. Bạn hãy để khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.

    Cách luộc củ khoai lang đúng cách

    Hầu hết các món cháo ăn dặm chế biến từ khoai lang đều trải qua công đoạn luộc khoai lang. Để việc luộc khoai dễ dàng và ngon thì mẹ có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

    Cách 1: Rửa sạch khoai lang, cho vào nồi, thêm vào một ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe). Đổ nước sấp mặt khoai, luộc khoai đến khi khoai xiên được bằng đũa mà không bị nát. Thời gian luộc thường là khoảng từ 15 – 30 phút tùy vào lượng khoai bạn luộc. Sau đó chắt hết nước ra, đun thêm 1 chút cho khoai hơi cháy sém để khoai thơm và bùi.

    Cách 2: Rửa khoai sạch, lấy mắt của cây mía dải đều xuống đáy nồi, rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5 cm rồi luộc. Đun khoảng 15-20 phút, để kiểm tra khoai chín lấy đũa đâm thử nếu đâm vào khoai nếu thấy mềm là được. Đổ khoai ra rổ cho hết nước, tiếp tục cho khoai vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

    Các cách nấu cháo khoai lang ngon và bổ dưỡng nhất cho trẻ ăn dặm

    Cách nấu cháo khoai lang kết hợp với cua

    • Cua đồng rửa sạch rồi tách mai khỏi thân cua. Dùng tăm khều gạch trong mai cua rồi để riêng. Thịt cua cho vào máy xay cùng chút nước và vài hạt muối trắng iot, dùng rây lọc cua nhiều lần để bỏ bã. Đun sôi nước lọc cua rồi hớt phần thịt cua để riêng ra 1 chén. Nước cua thì cho gạo vào ninh cháo.
    • Khoai lang rửa sạch rồi cho nước vào nồi luộc khoai. Khoai chín thì bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Phi thơm hành băm với chút mỡ rồi cho gạch cua vào xào.
    • Cho tiếp bát thịt cua vào đảo cùng chút xíu nước mắm.
    • Bắc nồi cháo trắng lên bếp, đổ cua xào vào rồi cho khoai lang vào khuấy đều.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng trẻ rồi cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ vào nồi cháo, tắt bếp. Múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay.

    Cách nấu cháo khoai lang đậu xanh

    • 1 miếng thịt gà khoảng 100gr
    • 1 củ khoai lang đỏ
    • 1 nắm tay đậu xanh
    • Gạo tẻ
    • Cho thịt gà vào luộc để lấy nước dùng. Khi gà chín mềm vớt ra bỏ xương xé nhỏ, đồng thời lọc lại nước dùng để nấu cháo cho bé.
    • Cho thịt gà, khoai lang luộc xắt hạt lựu, đậu xanh và gạo tẻ vào nồi nước dùng nấu nhừ.
    • Khi cháo đã nhừ, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 1 muỗng cà phê dầu ô-liu cho bé. Múc cháo ra bát và cho bé thưởng thức.

    Cách nấu cháo khoai lang phô mai

    • Khoai lang sắt miếng vừa đủ
    • Hạt sen
    • Phomai (Loại nhỏ, viên)
    • 1 nắm bột gạo

    Cách nấu:

    • Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu thành cháo.
    • Gọt sạch vỏ khoai lang. Hạt sen bỏ lõi đem hấp cùng khoai lang rùi nghiền nhuyễn.
    • Cho 1/2 viên phomai vào trộn chung với khoai lang, hạt sen rùi khuấy đều cho tan.
    • Khi cháo chín nhừ, cho hỗn hợp trên vào nồi cháo. Cho thêm nước mắm dành cho bé vào cho đậm đà, đun thêm một lúc. Cuối cùng, múc cháo ra bát và cho bé ăn ngay khi còn nóng.

    Cách nấu cháo khoai lang bí đỏ

    • Đem gạo tẻ và gạo nếp đi vo sạch, xay vỡ sau đó trộn đều với nhau. Cho vào nồi đổ thêm nước theo tỷ lệ 12:1 so với gạo đem ninh nhỏ lửa.
    • Mang tôm sú đi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra bóc lớp vỏ ngoài đi rồi thái hạt lựu nhỏ. Phần vỏ và ch%C

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Review) Nên Mua Nồi Nấu Cháo Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất 2022
  • Nên Mua Nồi Nấu Cháo Loại Nào Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ Mà Không Lo Bị Mất Chất
  • Những Sai Lầm Khi Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 8 Tháng Tuổi Ăn Dặm Siêu Ngon
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Trứng Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Top 8 Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Khi nào nên cho bé ăn khoai lang?

    Khoai lang là một loại thực phẩm được người dân sử dụng phổ biến từ rất lâu nhưng chỉ mới phát hiện công dụng tuyệt vời từ củ khoai lang. Khoa học đã chứng minh khoai lang giàu dinh dưỡng rất tốt cho đường tiêu hóa nhất là cho trẻ nhỏ ăn dặm.

    Bé con nhà bạn có thường xuyên bị táo bón? Nếu vậy, bạn nên thêm khoai lang vào thực đơn của bé ngay từ bây giờ. Với hàm lượng chất xơ cao, “siêu phẩm” dinh dưỡng này sẽ hỗ trợ tối đa cho quá trình tiêu hóa, giúp bé “đi ngoài” dễ dàng hơn.

    Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

    Thịt gà là một thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi nhà. Các món ăn từ gà vô cùng đa dạng với nhiều cách chế biến, nêm nếm khác nhau. Thịt gà cũng dễ ăn, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Không chỉ thế, thịt gà còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời về sức khỏe.

    Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày.

    Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà hay nhiều loại thịt khác… sẽ bổ sung protein cho cơ thể, tránh tình trạng bị thiếu hụt. Thịt gà được bày bán khắp các chợ và mọi thời điểm trong năm nên chúng ta có thể yên tâm khi tìm mua thực phẩm này cho bữa ăn của mình.

    Dinh dưỡng từ ức gà có thể ngăn chặn và kiểm soát hàm lượng homoccysteine – đây chính là tác nhân gây ra bệnh tim mạch. Chính vì thế, ta nên bổ sung thịt gà trong các bữa ăn của gia đình mình. Nếu bạn thấy nhàm chán với một công thức chế biến, hãy thử thay đổi thực đơn các món ăn từ gà như gà chiên, gà kho, canh gà, gỏi gà xé phay, cháo gà, súp gà… Bạn sẽ thấy các món ăn từ thịt gà cho ra nhiều hương vị khác nhau nhưng đều rất thơm ngon đó.

    Cách nấu cháo gà khoai lang cho bé ăn dặm

    • + Bước 1: Gạo tẻ trộn với gạo nếp, xay vỡ rồi vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa.
    • + Bước 2: Trong lúc đợi cháo chín, thịt gà rửa sạch thái lát mỏng, băm nhỏ và viên tròn từng viên cho vào đĩa. Bắc nồi lên bếp cho chút xíu dầu ăn vào phi thơm thịt gà cùng chút mắm ngon, cho nước dùng vào đun cho thịt mềm.
    • + Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, thái lát mỏng rồi hấp chín và nghiền nhuyễn.

    Trước tiên, gạo vo sạch cho vào nồi nấu thành cháo chín nhừ. Sau khi cháo chín dùng muỗng tán nhuyễn cháo ra sao cho thật mềm mịn. Tiếp theo cho hết thịt gà đã xay nhuyễn, hỗn hợp rau củ ở trên vào nấu cùng cháo. Cho thêm 1 chén nước nhỏ nếu thấy cháo bị đặc, khuấy đều đến khi cháo sôi và sánh mịn thì tắt bếp. Cho cháo ra chén vừa ăn, để bớt nóng (chỉ còn ấm ấm) thì cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • 3 Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Củ Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Khoai lang không đơn thuần chỉ là loại củ có vị bùi bùi, ngọt ngọt, dễ ăn mà còn có chứa một lượng dinh dưỡng khá lớn nên được nhiều mẹ thông thái đặt trong thực đơn ăn dặm của bé từ 6-7 tháng tuổi. Thành phần chất xơ giúp hỗ trợ chữa bệnh táo bón hiệu quả dành cho bé.

    Ngoài ra, một số thành phần như vitamin A, vitamin E, beta carotene, folate… được tìm thấy trong củ khoai lang cũng giúp hỗ trợ bé phát triển cân nặng tốt hơn. Vì thế, kết hợp khoai lang và thịt bò sẽ tạo nên món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa bổ sung các vitamin, chất sắt, bổ máu, tốt cho trẻ ngay từ những năm tháng bắt đầu ăn dặm.

    Cách nấu cháo thịt bò khoai lang cho bé ăn dặm đơn giản

    – 50g gạo tẻ hoặc gạo để nấu cháo cho bé

    – 100g khoai lang tím hoặc khoai lang vàng

    – 100g thịt bò thăn tươi ngon, không có gân

    – Mẹ gọt vỏ khoai lang và cắt khúc, rửa sạch.

    – Cho gạo vào nấu cháo, thêm khoảng 500ml nước vào rồi cho thêm khoai lang vào cùng ninh nhừ.

    – Thịt bò sau khi mua về thì mang đi rửa sạch cùng nước muối loãng. Sau đó thì thái miếng mỏng thịt bò thăn rồi băm thật nhỏ. Mẹ cũng có thể cho thịt vào máy xay rồi xay nhỏ.

    – Ướp thịt bò đã xay trong bát nhỏ rồi nêm hạt nêm vào, đảo đều và ướp trong khoảng 20 phút.

    – Sau khi cháo và khoai lang đã chín như thì cho thịt bò vào nấu cùng, đảo đều. Ninh cho đến khi thấy thịt bò đã mềm và chín thì đặt trên bếp khoảng 3-5 phút rồi nêm nếm gia vị vừa đủ ăn là được.

    Như vậy, chỉ khoảng sau hơn 1 tiếng là mẹ đã có ngay nồi cháo thịt bò khoai lang cho bé thơm ngon, ngọt ngào, mịn nhuyễn và đầy đủ dinh dưỡng cho các bé yêu rồi đấy.

    Lưu ý khi chọn khoai lang để nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ nên biết

    – Khi chọn khoai lang, mẹ cần phải quan sát thật kỹ, vừa cầm nắm vừa quan sát mới biết được củ khoai lang đó có ngon hay không.

    – Khoai lang ngon phải là những củ có màu sắc tươi ngon, không bị sứt, bị hà, khi cầm thấy vẫn còn cứng và chắc, không bị mềm nhũn hay bầm dập.

    – Không nên chọn những củ khoai lang to, mẹ nên chọn những củ có kích thước vừa phải để tránh bị xơ.

    – Khoai lang có thể mua nhiều một lúc dùng dần nhưng mẹ không nên bảo quản quá 2 tuần bởi lúc này chất lượng khoai lang có thể sẽ bị giảm và lượng đường trong khoai sẽ bị bớt đi, không còn được ngon giống như lúc mới mua về nữa.

    – Mẹ nên đặt khoai tại nơi khô ráo, thoáng mát, không nên đặt trong túi nilon và những nơi bị ẩm ướt vì như vậy khoai sẽ rất dễ bị mọc mầm, khi ăn sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Thắc Mắc: Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Khó Tin Khi Mẹ Nấu Nước Mía Cho Bé Ăn Dặm?
  • Có Nên Nấu Nước Mía Cho Trẻ Ăn Dặm?
  • Gợi Ý 5 Món Cháo Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tăng Cân Từ Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia
  • Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm ngon nhất 2022: Đây là một trong những món cháo ăn dặm được chế biến từ Tôm ngon nhất mà chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online muốn chia sẻ đến các mẹ đang nuôi con từ độ tuổi 7 tháng đến 12 tháng tuổi. # Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm Để Nguyên liệu gồm tôm khoảng 3 con, rau mồng tơi vừa đủ, khoai lang cắt miếng vừa…

    Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm ngon nhất 2022: Đây là một trong những món cháo ăn dặm được chế biến từ Tôm ngon nhất mà chuyên mục Ẩm thực của Báo đời sống Online muốn chia sẻ đến các mẹ đang nuôi con từ độ tuổi 7 tháng đến 12 tháng tuổi.

    # Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm

    Để Nguyên liệu gồm tôm khoảng 3 con, rau mồng tơi vừa đủ, khoai lang cắt miếng vừa đủ, Cháo trữ đông. Sau khi đầy đủ nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo tôm khoai lang Theo 4 bước như sau.

  • + Bước 1: Tôm lột vỏ, bỏ gân đen ở sống lưng, rửa sạch. Sau đó băm nhỏ
  • + Bước 2: Rau mồng tơi rửa sạch, băm nhỏ
  • + Bước 3: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch. Hấp cách thủy đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn khoai.
  • + Bước 4: Bắc nồi cháo trắng lên. Sau đó cho tôm và khoai lang vào trước đảo đều. Khi thấy sôi liu riu thì cho tiếp rau mồng tơi vào. Đảo đều, nêm ít nước mắm dành riêng cho bé. Tắt bếp rồi thêm 5ml dầu oliu.
  • Bảng số lượng nguyên liệu nấu cháo tôm khoai lang:

    # Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm 7 tháng

    Nếu mẹ đang băn khoăn cháo tôm nấu với rau gì thì cháo tôm khoai lang chính là gợi ý tuyệt vời dành cho mẹ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • + 3 con tôm.
    • + 1 miếng khoai lang.
    • + 1 bát cháo trắng.

    Cách nấu cháo tôm khoai lang cho bé ăn dặm 7 tháng:

    • + Bước 1: Tôm bỏ đầu đuôi, lột vỏ, bỏ phần gân đen ở lưng rồi rửa sạch sau đó băm thật nhỏ.
    • + Bước 2: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cho vào nồi hấp cách thủy chín rồi đem nghiền nhuyễn.
    • + Bước 3: Cho cháo vào nồi, cho tôm và khoai lang vào khuấy đều.
    • + Bước 4: Nêm chút nước mắm, thêm dầu ăn rồi đổ ra bát cho bớt nóng sau đó cho bé ăn.

    # Cách nấu cháo tôm phô mai cho bé ăn dặm

    Để thực hiện nấu món cháo tôm cho bé với phô mai, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 1 bát gạo, 150g tôm, nước dùng (được nấu từ xương heo, gà,… tùy thích), 55g súp lơ xanh, ¼ củ hành tây, 1 miếng phô mai. Sau khi có đủ các nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo tôm phô mai cho bé như sau.

    • + Bước 1: Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.
    • + Bước 2: Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.
    • + Bước 3: Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.
    • + Bước 4: Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
    • + Bước 5: Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.
    • + Bước 6: Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.
    • + Bước 7: Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bảng số lượng nguyên liệu nấu cháo tôm phô mai:

    # Cách nấu cháo tôm rau muống cho bé ăn dặm 9 tháng

    Để tiến hành nấu món cháo tôm với rau muống cho bé ăn dặm, các bạn cần chuẩn bị 1 bát cháo trắng, 3 con tôm, vài lá rau muống, phô mai và mắm, dầu ăn tùy ý. Sau đó thực hiện cách nấu cháo rau muống tôm theo 5 bước như sau.

    • + Bước 1: Tôm bỏ hết đầu đuôi, lột vỏ, bỏ đường chỉ đen ở sống lưng rồi rửa sạch bằng nước. Cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
    • + Bước 2: Lá rau muống rửa sạch sau đó băm nhỏ.
    • + Bước 3: Cho cháo trắng vào nồi đun nhỏ lửa, cho thịt tôm và rau vào khuấy đều.
    • + Bước 4: Thêm mắm, pho mai tùy theo khẩu vị của bé.
    • + Bước 5: Tắt bếp, cho 5ml dầu ăn vào khuấy đều.

    # Giá trị dinh dưỡng của tôm đối với trẻ nhỏ

    Tôm và cá giàu canxi, chứa protein cao hơn so với thịt gia cầm nhưng lại rất dễ hấp thu, vì vậy đây là thực phẩm hoàn hảo dành cho bé yêu của bạn. Tôm chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn cho bé. 100g tôm cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày, giúp não bộ bé xử lý thông tin nhanh và linh hoạt. Cụ thể:

    • + Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu.
    • + Axit béo Omega 3 giúp giảm 37 % nguy cơ ung thư ruột kết.
    • + 100g tôm cung cấp cho bé hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Selen giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Kinh Nghiệm Nâng Cao Chất Lượng Bữa Ăn Và Phòng Chống Suy Dinh Dưỡng Cho Trẻ Ở Trường Mầm Non
  • Sử Dụng Gia Vị Khi Nấu Ăn Cho Trẻ
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Thật Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Dạy Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Em Trong Hè 2022
  • Tháng 6: Mở Lớp Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Em Trong Hè 2022 Tại Hà Nội
  • Tuyển Sinh Lớp Học Nấu Ăn Cho Trẻ Em Tại Hà Nội
  • Nồi Nấu Cháo Điện Cho Bé Ăn Dặm, Nồi Hầm Cháo Giá Rẻ Tháng 01/2021
  • Nồi Nấu Cháo Điện Cho Bé Ăn Dặm Bbcooker 2.5L
  • Hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch khoai lang cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu: Cách nấu cháo yến mạch khoai lang:

    Bước 1: Gạo đem vo sạch sau đó thêm một chút nước ngâm sơ qua khoảng 1 giờ (bạn có thể ngâm để qua đêm). Khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

    Với món cháo yến mạch khoai lang tím này không chỉ bé mà người lớn trong nhà cũng dùng được, chỉ cần phần người lớn nêm thêm một chút gia vị.

    Không nên chế biến bột yến mạch quá lâu

    Thời gian nấu yến mạch cần thiết là 10 đến 15 phút, nấu lâu sẽ gây mất chất. Nếu bạn nấu cùng các nguyên liệu lâu chín như cà rốt, củ cải thì cho các nguyên liệu này vào nấu trước khi gần chín mới cho yến mạch vào nấu.

    Nấu yến mạch trong nước lạnh

    Khi nấu ta cần cho yến mạch vào nồi nước lạnh sau đó mới bật lửa rồi đảo từ từ. Cháo sôi đến đâu thì mọi người đảo đều đến đó khi đó cháo yến mạch sẽ có độ nhừ và chín đều sánh.

    Nấu bột yến mạch trên lửa nhỏ

    Mọi người nên nấu yến mạch với ngọn lửa nhỏ riu riu kèm với đảo đều tay cho cháo sánh lại. Vì nếu ta đun lửa trong thời gian dài sẽ khiến yến mạch bị mất chất (vitamin, khoáng và các nguyên tố vi lượng…) như vậy sẽ giảm chất dinh dưỡng của yến mạch.

    Phân bổ lượng ăn yến mạch trong mỗi bữa ăn thật hợp lý

    Cháo bột yến mạch có thể dùng trong 3 bữa: sáng, trưa và tối tuy nhiên mọi người cũng cần kiểm soát lượng yến mạch nạp vào cơ thể cho hợp lý. Ví dụ: bữa sáng ăn vừa, bữa trưa ăn nhiều, buổi tối ăn ít.

    Dùng cháo yến mạch càng nguyên chất càng tốt

    Khi chế biến yến mạch thành thành các món ăn khác nhau, mọi người không nên cho thêm gia vị như đường, hạt nêm, hoặc bơ.. Nếu dùng sữa thì ta nên dùng sữa không đường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Số Lưu Ý Khi Cho Trẻ Ăn Dặm
  • 5 Sai Lầm Thường Gặp Khi Nấu Ăn Cho Trẻ
  • Có Nên Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Khi Còn Nhỏ Không? Bút Mài Thầy Ánh Hà Nội
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Những Lưu Ý Khi Nấu Ăn Cho Trẻ Em Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Phút Với Cách Nấu Cháo Tôm Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Chỉ Với 30 Phút
  • Cách Chế Biến Các Loại Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Củ Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất?
  • Nấu Cháo Tim Heo Với Rau Gì Để Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất?
  • Khoai lang không đơn thuần chỉ là loại củ có vị bùi bùi, ngọt ngọt, dễ ăn mà còn có chứa một lượng dinh dưỡng khá lớn nên được nhiều mẹ thông thái đặt trong thực đơn ăn dặm của bé từ 6-7 tháng tuổi. Thành phần chất xơ giúp hỗ trợ chữa bệnh táo bón hiệu quả dành cho bé.

    Ngoài ra, một số thành phần như vitamin A, vitamin E, beta carotene, folate… được tìm thấy trong củ khoai lang cũng giúp hỗ trợ bé phát triển cân nặng tốt hơn. Vì thế, kết hợp khoai lang và thịt bò sẽ tạo nên món ăn vừa giàu dinh dưỡng vừa bổ sung các vitamin, chất sắt, bổ máu, tốt cho trẻ ngay từ những năm tháng bắt đầu ăn dặm.

    – 50g gạo tẻ hoặc gạo để nấu cháo cho bé

    – 100g khoai lang tím hoặc khoai lang vàng

    – 100g thịt bò thăn tươi ngon, không có gân

    – Mẹ gọt vỏ khoai lang và cắt khúc, rửa sạch.

    – Cho gạo vào nấu cháo, thêm khoảng 500ml nước vào rồi cho thêm khoai lang vào cùng ninh nhừ.

    – Thịt bò sau khi mua về thì mang đi rửa sạch cùng nước muối loãng. Sau đó thì thái miếng mỏng thịt bò thăn rồi băm thật nhỏ. Mẹ cũng có thể cho thịt vào máy xay rồi xay nhỏ.

    – Ướp thịt bò đã xay trong bát nhỏ rồi nêm hạt nêm vào, đảo đều và ướp trong khoảng 20 phút.

    – Sau khi cháo và khoai lang đã chín như thì cho thịt bò vào nấu cùng, đảo đều. Ninh cho đến khi thấy thịt bò đã mềm và chín thì đặt trên bếp khoảng 3-5 phút rồi nêm nếm gia vị vừa đủ ăn là được.

    Như vậy, chỉ khoảng sau hơn 1 tiếng là mẹ đã có ngay nồi cháo thịt bò khoai lang cho bé thơm ngon, ngọt ngào, mịn nhuyễn và đầy đủ dinh dưỡng cho các bé yêu rồi đấy.

    Lưu ý khi chọn khoai lang để nấu cháo cho bé ăn dặm mẹ nên biết

    – Khi chọn khoai lang, mẹ cần phải quan sát thật kỹ, vừa cầm nắm vừa quan sát mới biết được củ khoai lang đó có ngon hay không.

    – Khoai lang ngon phải là những củ có màu sắc tươi ngon, không bị sứt, bị hà, khi cầm thấy vẫn còn cứng và chắc, không bị mềm nhũn hay bầm dập.

    – Không nên chọn những củ khoai lang to, mẹ nên chọn những củ có kích thước vừa phải để tránh bị xơ.

    – Khoai lang có thể mua nhiều một lúc dùng dần nhưng mẹ không nên bảo quản quá 2 tuần bởi lúc này chất lượng khoai lang có thể sẽ bị giảm và lượng đường trong khoai sẽ bị bớt đi, không còn được ngon giống như lúc mới mua về nữa.

    – Mẹ nên đặt khoai tại nơi khô ráo, thoáng mát, không nên đặt trong túi nilon và những nơi bị ẩm ướt vì như vậy khoai sẽ rất dễ bị mọc mầm, khi ăn sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-chao-thit-bo-khoai-lang-cho-be-an-dam-giau-d…

    Theo Linh Hà (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Thắc Mắc: Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100