Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Nên Biết
  • 2 Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Bí đỏ hay bí ngô là một loại cây dây thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae). Nguồn gốc của bí ngô chưa được xác định tuy nhiên nhiều người cho rằng bí ngô có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Bí đỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao do đó đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể. Điển hình có thể kể đến:

    • + Bí đỏ giàu chất xơ: Tất cả các loại bí đỏ đều có phần thịt rất xơ, là thành phần dễ bị làm mềm khi nấu chín nhưng lại không bị nát và có rất nhiều lợi ích sức khỏe như: chất xơ khó khăn hơn cho cơ thể hấp thụ; chậm tiêu hóa trong dạ dày khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn và kiềm chế cảm giác thèm ăn; giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định.
    • + Giàu vitamin C: Trong bí đỏ có nhiều Vitamin C. Bên cạnh những lợi ích quen thuộc của Vitamin C, các nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và là một trong các vitamin đầu tiên bị hao hụt khi chúng ta bị căng thẳng.
    • + Giàu vitamin A: Một cách cơ học, bí đỏ rất giàu beta-carotene, được chuyển đổi thành vitamin A khi nó được chia nhỏ và hấp thu trong dạ dày. Bất kể là gì thì cả hai đều là nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng. Chúng là những chất chống oxy hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

    Mặc dù là một loại củ quả có nhiều chất dinh dưỡng cũng như khả năng đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên bí đỏ lại được liệt vào danh sách khắc tinh cho những bệnh nhân bị các chứng bệnh về dạ dày, rối loạn tiêu hóa hay những ai đang mắc phải chứng tiêu chảy. Lý giải điều này, các nhà khoa học cho rằng, bí đỏ có một nhược điểm lớn là có thể dẫn đến chứng đầy hơi và kích thích ruột. Việc sử dụng bí đỏ trong thực đơn khi đang bị tiêu chảy sẽ khiến tình trạng bệnh trở nặng hơn và khó có thể chữa khỏi. Bên cạnh đó, cách chế biến bí đỏ phổ biến hiện nay đa phần là sử dụng nấu cháo, hầm nhừ bí đỏ, điều này cũng đã làm mất đi phần lớn chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Sử dụng các món ăn chế biến từ bí đỏ để qua đêm cũng mang lại nguy cơ bị tiêu chảy cao.

    Cách nấu cháo thịt gà bí đỏ cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm như thế nào?

    Khi bé nhà bạn được 7 tháng tuổi, các mẹ hãy học cách nấu cháo cho bé ăn dặm từ thịt gà kết hợp bí đỏ chỉ rất đơn giản với vài bước thực hiện thôi tuy nhiên để có được món cháo ngon thì chúng ta phải chuẩn bị được những nguyên liệu tươi ngon như sau.

  • + Cháo trữ đông
  • + Thịt gà cắt miếng vừa đủ
  • + Bí đỏ cắt miếng vừa đủ
  • + Phomai (Loại nhỏ, viên)
  • Cách nấu cháo thịt gà cho bé ăn dặm kết hợp cà rốt:

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như trên, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách nấu món cháo ăn dặm ngon bổ dưỡng cho bé từ thịt gà kết hợp với củ cà rốt qua các bước như sau.

    • + Bước 1: Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó thì rửa sạch, băm nhỏ.
    • + Bước 2: Cháo rã đông hâm nóng.
    • + Bước 3: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Luộc bí đỏ đến khi chín, sau đó thì nghiền nhuyễn.
    • + Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu oliu, sau đó thì cho thịt gà vào xào đến khi chín.
    • + Bước 5: Bắc nồi cháo lên, cho thịt gà xào, bí đỏ vào đảo đều, nêm chút mắm dành riêng cho bé, tắt bếp, cho 1 viên phomai vào.
    • + Thực phẩm có nhiều bơ, sữa: Đường, sữa bơ là những sản phẩm rất khó tiêu hóa, thường gây ra các triệu chứng như: đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

      Các thức uống có gas, cà phê, rượu, bia, chất kích thích: Đây là loại thực phẩm khiến cho bạn luôn có cảm giác khó tiêu, gây khó chịu ợ nóng, đầy hơi.

    • + Thực phẩm nhiều chất béo: Đồ ăn có nhiều chất béo làm tăng cơn co thắt ruột, khiến bệnh tiêu chảy nặng hơn
    • + Thực phẩm gây đầy hơi

    Bên cạnh bí đỏ, người bị tiêu chảy cũng cần phải tránh nhiều thực phẩm, đồ uống khác nếu muốn chữa bệnh nhanh chóng và dứt điểm. Cụ thể gồm:

    Kết: : Thay vào đó, để trị dứt điểm và hạn chế các cơn đau bụng do tiêu chảy, bạn nên ăn chuối, sữa chua, các thực phẩm giàu tinh bột để khiến cho hệ tiêu hóa tốt hơn, điều hòa hơn, giảm được tình trạng bệnh. Cũng đừng quên uống nước đầy đủ trong ngày… để tránh mất nước, ảnh hưởng sức khỏe. Tags: cháo gà bí đỏ hạt sen, cách nấu cháo thịt gà bí đỏ cho bé, cháo gà bí đỏ cho bé ăn dặm, cháo thịt gà cà rốt, cháo thịt gà khoai lang, cách nấu cháo thịt gà cho bé ăn dặm, gà hầm trong quả bí đỏ, cháo thịt gà bí đỏ phô mai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Gà Cho Bé Giữ Nguyên Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Mách Bạn Cách Nấu Hạt Đậu Gà Hữu Cơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Có Nên Pha Chung Sữa Mẹ Và Sữa Bột
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Bí Đỏ Cho Bé Tập Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Ngon Bổ Dưỡng Nhất
  • 6 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bằm Cho Trẻ Ăn Dặm Và Bà Bầu Thiếu Máu
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon Cho Bữa Cơm Ngày Hè Thanh Mát
  • 3 Món Ngon: Súp Bí Đỏ, Rau Củ Hấp, Lườn Gà Nhồi Phô Mai Sốt Bơ Chanh
  • Bạn Có Biết Cháo Gà Nấu Với Rau Gì Cho Bé Cung Cấp Đủ Dinh Dưỡng Chưa?
  • Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết cách nấu. Đặc biệt, khi nấu cháo gà cho bé nhà bạn trong khoảng thời gian bé mới tập ăn dặm bạn cần phải biết cách nấu làm sao để mỗi khi bé ăn cảm thấy ngon miệng, không bị chán mà món cháo có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

    Nguyên liệu nấu cháo gà gồm

    • Gà: nửa con (khoảng 600g-700g)
    • Gạo: 1 bát con (1 nửa gạo tẻ, 1 nửa gạo nếp)
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Bí đỏ: nửa quả (khoảng 300g)
    • Gia vị: muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu

    Cách nấu cháo gà như sau

    – Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu. Hành tây bạn đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ. Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó chẻ ra làm đôi hoặc làm tư và xắt khúc dài từ 3-4cm.

    – Bí đỏ bạn cũng gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ kích thước tương đương với cà rốt. Gà bạn mua ngoài chợ về đem rửa sạch và có thể đem gà trần qua hoặc rửa qua rượu nhạt (làm như vậy để cho gà đỡ hôi).

    – Gạo bạn có thể đem rang qua trên chảo với mức lửa nhỏ, đến khi gạo chín có mùi thơm là được (rang gạo nên thì món cháo của bạn thơm ngon hơn, nhưng bạn cũng có thể không cần rang gạo nên cũng được).

    – Bước 2: Bạn tiếp tục cho gà vào trong 1 cái nồi, sau đó đổ nước ngập thịt gà và cho thêm một thìa muối vào sau đó đậy vung luộc chín. Bạn đun đến khi thấy nước sôi thì bạn mở vung ra và vớt hết bọt trong nồi ra rồi tiếp tục luộc thêm tầm khoảng 20 phút để cho thịt gà mềm và nước được ngọt hơn.

    – Bước 3: Sau khi đun xong, bạn bắc nồi gà đã luộc xuống và gắp thịt gà cho vào một cái rổ thưa. Bạn đợi cho thịt gà nguội thì xé phần thịt gà ra và để riêng. Xương gà bạn lại cho vào nồi nước vừa luộc gà cùng với cà rốt, bí đỏ, hành tây và bát gạo rang (đã thực hiện ở phần chế biến nguyên liệu) rồi bật lửa to đun lên.

    – Bước 4: Đun đến khi bạn thấy nước sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại rồi ninh cho đến khi gạo nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên khuấy đều để cháo không bị khê (nếu bạn thấy cháo đặc quá có thể cho thêm nước vào).

    – Bước 5: Khi bạn thấy cháo đã chín nhừ, bạn nếm lại gia vị để xem cháo đã vừa hay chưa. Bạn nên cho một ít nước mắm vào cháo để cháo được đậm vị và dậy mùi thơm hơn.

    – Sau đó, bạn tiếp tục đổ bát thịt gà đã xé nhỏ để riêng cùng với hành lá thái nhỏ và rắc một chút hạt tiêu vào rồi đảo đều lên rồi tắt bếp (nếu bạn cho bé ăn bạn có thể không cho hạt tiêu vì bạn cho hạt tiêu bé nhà mình ăn sẽ bị cay không ăn được).

    – Cuối cùng bạn chỉ cần múc cháo gà ra bát và cho bé nhà ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Bổ Sung Chất Xơ Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Ngô Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Gà Ngon Nhất!
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Cà Ri Gà Bơ Đậu Phộng
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Ớt Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Lẩu Gà Măng Cay
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Đơn Giản Cho Bữa Ăn Của Bé
  • 26/09/2019 16:09

    Bí đỏ có vị ngọt rất dễ ăn, được coi là một trong những nguyên liệu thích hợp cho bé ăn dặm, bí đỏ xào chung với thịt gà tạo thành món ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn không chỉ với bé mà còn cả gia đình. Cùng FamiCook làm món bí đỏ xào thịt gà ngọt thơm cho bữa ăn dặm của con.

    Nguyên liệu làm thịt gà băm xào bí đỏ

    • Thịt gà (có thể dùng thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương)
    • Bí đỏ 1 miếng
    • Đậu Hà Lan
    • Tỏi, hành lá
    • Dầu ăn

    Các bước làm thịt gà băm xào bí đỏ

    – Tỏi, hành lá rửa sạch băm nhỏ

    – Đậu hà lan ngâm trong nước 4h để đậu mềm và chế biến nhanh chín. Sau đó bắp bếp đem luộc đậu tới chín rồi vớt ra để ráo nước. Trong khi chờ luộc đậu chín tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại.

    – Thịt gà mua chọn phần tươi ngon, rửa sạch thị gà để ráo nước rồi đem băm nhỏ hoặc xay nhỏ nếu nhà bạn có máy xay. Ướp thịt gà với  ½ thìa hạt nêm trong 10 phút để thịt ngấm gia vị. 

    – Bí đỏ gọt vỏ, lọc bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn 

    – Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới, tránh đun kỹ quá và đảo nhiều bí xào sẽ biến thành “cháo bí” mất.

    Khi bí gần chín thì cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, đun lửa vừa. Đảo nhẹ tay cho gà chín săn. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

    Bí đỏ xào thịt gà là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Bởi lẽ bí đỏ là loại củ quả chứa rất nhiều vitamin tốt cho mắt còn thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Ăn Bí Đỏ Có Mập Không? 7 Cách Giảm Béo Với Bí Đỏ Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giảm Cân Hiệu Quả Chỉ Trong 30 Phút
  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Bí Đỏ Vừa Tốt Vừa An Toàn Vừa Hiệu Quả
  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Gạo Lứt Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Lành Mạnh Để Giảm Cân Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Công Thức Nấu 18 Loại Súp Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả
  • Nhờ hàm lượng vitamin và khoáng chất cao, giảm cân bằng bí đỏ là lựa chọn an toàn hàng đầu của các chị em. Các bạn hoàn toàn có thể giảm ngay 3 – 5kg chỉ trong 10 ngày giảm cân với bí đỏ nếu áp dụng đúng cách.

    Giảm cân bằng bí đỏ được nhiều người truyền tai nhau mang tới kết quả tốt, an toàn. Tuy nhiên thực tế ăn bí đỏ có béo không? tác dụng của bí đỏ như thế nào? Không phải ai cũng hiểu rõ.

    Theo đánh giá từ các chuyên gia, bí đỏ (bí ngô) có nhiều loại vitamin A, B, C; sắt, kali, magie,…Đây đều là những dưỡng chất giúp đẩy nhanh trao đổi chất, rất có lợi cho sự phát triển của trẻ em và bà bầu. Đồng thời cũng giúp đốt cháy tối ưu mỡ thừa.

    Đặc biệt những dưỡng chất này còn hỗ trợ làm đẹp, cải thiện thị lực mắt và rất tốt cho cơ bắp.

    Một số dưỡng chất trong bí đỏ có thể hạ lượng đường trong máu, giảm thiểu biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

    Cùng với đó, bí đỏ thúc đẩy hình thành máu, tổng hợp vitamin giúp phòng tránh bệnh tiểu đường hiệu quả.

    Nhờ việc giảm cholesterol trong máu, tái tạo insulin,…bí đỏ sẽ giúp ngừa các bệnh về tim mạch, giúp cơ thẻ khỏe mạnh hơn.

    Tác dụng sáng mắt của bí đó cũng giống với cà rốt khi chứa nhiều caroten, vitamin A. Cùng với đó, lượng khoáng chất, canxi, kali cũng giúp hỗ trợ xương khớp chắc khỏe.

    Lượng vitamin, khoáng chất trong dạ dày có thể loại bỏ độc tố khỏi hệ tiêu hóa, ngừa táo bón. Nhờ đó cải thiện chức năng dạ dày, tá tràng.

    Bí đỏ có nhiều dưỡng chất rất tốt cho việc phát triển của thai nhi. Cùng với đó, các nhóm vitamin trong loại thực phẩm này còn tăng miễn dịch, giúp trí não của thai nhi phát triển toàn diện.

    II – Cơ chế giảm cân bằng bí đỏ như thế nào?

    Theo nhiều nghiên cứu, trong bí đỏ có lượng calo thấp, giàu chất xơ. Cụ thể nghiên cứu chỉ ra rằng, 1 bát bí đỏ chỉ có 80g calo nhưng có tới 16g chất xơ.

    Theo đó, lượng chất xơ này không chỉ tăng cảm giác no, giảm thèm ăn mà còn làm chậm hấp thụ lượng đường. Nhờ vậy giảm nguy cơ tăng cân và tích tụ mỡ thừa.

    Mặc dù vậy, để đạt được hiệu quả giảm béo từ bí đỏ, yêu cầu cần phải biết cách dùng. Bởi thực tế, nếu chỉ ăn bí đỏ mà không tập thể thao, không xây dựng thực đơn giảm cân thì rất khó để có được vóc dáng như ý, thậm chí là béo hơn.

    Do vậy, khi xác định áp dụng cách giảm cân bằng bí đỏ, các bạn cần xây dựng chế độ ăn hợp lý giữa các món ăn khác. Đồng thời, có chế độ sinh hoạt, vận động khoa học.

    Chắc chắn, khi áp dụng theo chế độ giảm béo điều độ, khoa học nêu trên, các bạn sẽ có được thân hình thon gọn, cải thiện sức khỏe rõ rệt.

    ⚠️⚠️⚠️ THAM KHẢO: Đậu xanh có giảm cân không

    III – Các cách chế biến thực đơn giảm cân bằng bí đỏ

    Về bản chất, bí đỏ giảm cân hay tăng cân sẽ do liều lượng và mục đích sử dụng của mỗi người. Việc ăn bí đỏ như thế nào để giảm cân rất đa dạng, các bạn có thể ăn sống, nấu chín, sinh tố hay luộc đều được.

    1. Cách làm nước ép bí đỏ giảm cân nhanh chóng

    Nước ép bí ngô có khả năng giữ được hàm lượng dưỡng chất trọn vẹn, bởi thực tế nếu đun nấu có thể làm mất đi phần nào giá trị dinh dưỡng.

    Chưa kể, khi chế biến đun nấu, nhiều người còn cho thêm gia vị, điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới chế độ ăn kiêng giảm béo.

    Theo đó, các cách uống nước ép bí đỏ sẽ giúp gia tăng hiệu quả giảm béo nhanh. Duy trì uống 1 cốc nước ép vào bữa sáng, trưa hoặc tối đều được.

    • Bước 1: Chuẩn bị 200g bí ngô
    • Bước 2: Bỏ vỏ và hạt bí ngô sau đó rửa sạch và thái mỏng
    • Bước 3: Cho bí ngô vào máy ép sau đó lấy nước
    • Bước 4: Uống trực tiếp hoặc cho vào tủ lạnh uống trong ngày.

    ➣ Cách 2: Công thức làm nước ép bí đỏ và dứa

    Nước ép từ bí ngô và dứa là lựa chọn hoàn hảo cho các chị em chưa quen với hương vị đặc trưng của bí ngô. Theo đó, hương thơm từ dứa sẽ giảm bớt mùi hăng từ bí ngô.

    • Bước 1: Chuẩn bị 1/3 quả dứa, 100g bí đỏ
    • Bước 2: Gọt bỏ hạt và vỏ bí đỏ sau đó rửa sạch
    • Bước 3: Cắt dứa và bí đỏ thành lát mỏng rồi cho vào máy ép
    • Bước 4: Lọc lấy nước và uống sau bữa ăn trưa hoặc tối.

    2. Chế biến sinh tố bí đỏ giảm cân trong 1 tuần

    Giảm cân bằng sinh tố bí đỏ kết hợp sữa chua và chuối được đánh giá là công thức mang lại vóc dáng lý tưởng.

    Theo nghiên cứu, chuối có ít calo nhưng có lượng chất xơ cao giúp tăng cảm giác no và ngừa tích tụ chất béo. Đặc biệt, chuối còn chứa chất kháng tinh bột.

    Trong khi đó, sữa chua giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tăng trao đổi chất, giúp đẩy nhanh chuyển hóa calo dư thừa khỏi cơ thể.

    Như vậy, cả chuối, sữa chua và bí ngô đều có lượng protein, chất ngừa oxy hóa, chất xơ…giúp đạt hiệu quả giảm béo nhanh và an toàn hơn.

  • Bước 1: Chuẩn bị 100g bí đỏ, sữa chua, chuối
  • Bước 2: Bỏ vỏ và hạt bí đỏ, chuối bỏ vỏ
  • Bước 3: Cắt bí và chuối thành lát mỏng sau đó cho vào máy xay cùng sữa chua
  • Bước 4: Cho hỗn hợp tạo được ra cốc và dùng trước bữa ăn 20″
  • 3. Cách nấu súp bí đỏ giảm cân hàng ngày

    Một bát súp bí đỏ giảm cân là lựa chọn hoàn hảo trong ngày đông lạnh giá. Không chỉ cung cấp dưỡng chất thiết yếu mà còn tăng cảm giác no lâu, giảm thiểu lượng calo dư thừa nạp vào cơ thể.

    • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 300g bí đỏ, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, nước sạch, dầu oliu, 100g thịt bằm, 10g đậu xanh
    • Bước 2: Rửa sạch cà rốt, khoai tây và bí đỏ rồi thái miếng nhỏ
    • Bước 3: Đun sôi nước rồi cho các loại rau củ vào, thêm chút dầu oliu và muối
    • Bước 4: Khi rau củ đã nhừ, cho thịt bằm vào và đun thêm 5 phút
    • Bước 5: Tắt bếp, cho thêm tỏi tây hoặc rau mùi tùy thích và dùng trong bữa sáng, trưa hoặc tối.

    4. Tuyệt chiêu làm cháo bí đỏ giảm cân trong 7 ngày

    Bên cạnh súp, cháo bí đỏ cũng là một trong những cách giảm béo hiệu quả dành cho các chị em. Các bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng yến mạch – một trong những nguyên liệu có khả năng giảm béo để đẩy nhanh hiệu quả.

  • Bước 1: Chuẩn bị 100g bí ngô, 50g yến mạch, dầu oliu, thịt bằm, muối
  • Bước 2: Bí ngô rửa sạch rồi thái mỏng và hấp chính, yến mạch ngâm nước
  • Bước 3: Cho bí ngô hấp vào máy xay nhuyễn, yến mạch cho lên bếp đun sôi
  • Bước 4: Sau khi yến mạch sôi khoảng 2 phút, cho thêm dầu oliu, bí ngô đã xay vào khuấy đều
  • Bước 5: Tiếp đến cho thịt bằm vào đun cùng thêm khoảng 5 phút thì cho thêm muối vừa ăn
  • Bước 6: Cho cháo đã nấu ra bát và ăn vào bữa sáng hoặc trưa.
  • 5. Mẹo làm bí đỏ luộc giảm cân hiệu quả

    Ăn bí đỏ luộc giảm cân cũng là một trong những bí quyết đơn giản, dễ làm. Bằng cách bỏ sung bí đỏ luộc vào thực đơn ăn kiêng mỗi ngày sẽ giúp phát huy tối ưu hiệu quả, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

  • Bước 1: Chuẩn bị 300g bí ngô tươi
  • Bước 2: Bỏ vỏ và hạt bí ngô sau đó rửa sạch
  • Bước 3: Thái bí ngô thành miếng vừa ăn sau đó đun sôi nước và bỏ bí vào
  • Bước 4: Luộc bí khoảng 7 – 10 phút sau đó tắt bếp và dùng trong các bữa ăn.
  • Bước 1: Chuẩn bị 300g bí ngô, 300ml sữa tươi không đường, 50ml mật ong, nước lọc
  • Bước 2: Bỏ vỏ và ruột bí ngô sau đó cắt vừa miếng và hấp chín
  • Bước 3: Cho bí ngô đã hấp vào máy xay cùng sữa tươi, mật ong, nếu đặc có thể thêm 1 nước lọc
  • Bước 4: Cho hỗn hợp tạo được vào nồi đun nhỏ lửa và khuấy đều tay
  • Bước 5: Sau khi sữa sôi, tắt bếp và đổ ra cốc uống vào bữa sáng hoặc chiều.
  • 7. Kết hợp thực đơn giảm cân với bí đỏ

    Thực đơn ngày 1

    • Bữa sáng: 1 bát cháo bí đỏ đậu xanh, 1 quả táo
    • Bữa trưa: 1 bát cơm gạo lứt, 1 đĩa bí đỏ xào tỏi, 1 đĩa salad
    • Bữa tối: 1 bát cơm gạo lứt, 1 lát cá ngừ hấp, 1 đĩa salad

    Thực đơn ngày 2

    • Bữa sáng: 1 cốc sữa bí đỏ
    • Bữa trưa: 1 bát cơm gạo lứt, 2 quả trứng luộc, 1 quả chuối
    • Bữa tối: 1 bát cháo yến mạch, 1 đĩa salad rau
  • Bữa sáng: 2 lát bánh mì, 1 cốc cà phê đen
  • Bữa trưa: 1 đĩa bí đỏ hấp, ức gà hấp, 1 bát cơm gạo lứt
  • Bữa tối: 1 bát súp đậu hầm thịt, 1 bát cơm trắng, 1 đĩa rau củ quả luộc.
  • Như đã đề cập, việc dùng bí đỏ có thể tăng cân hay giảm cân sẽ phụ thuộc vào liều lượng của mỗi người sử dụng. Theo đó, để giảm béo với bí đỏ có hiệu quả tối ưu nhất, các bạn cần nắm rõ những lưu ý như sau:

    1. Nên ăn bí đỏ bao lâu để giảm cân?

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia, không nên ăn bí bí đỏ trong thời gian quá dài. Chỉ nên duy trì tối đa trong khoảng 2 tuần sau.

    Việc ăn nhiều bí ngô trong thời gian dài có thể khiến cơ thể tích tụ vitamin nhiều nhất là ở gan và da, gây hiện tượng vàng da, ảnh hưởng tới sức khỏe.

    2. Ăn bí đỏ khi nào trong ngày để giảm béo?

    Thời điểm uống sữa hoặc ăn cháo/súp bí đỏ để giảm béo tốt nhất là bữa sáng. Trong khi đó, các món ăn chế biến như bí đỏ xào, luộc,…thích hợp trong các bữa trưa hoặc tối.

    3. Một số tác hại khi dùng bí đỏ giảm béo sai cách

    Do sở hữu nhiều vitamin A nên khi ăn bí ngô quá nhiều sẽ gây hiện tượng vàng da.

    Những trường hợp có bệnh về tuyến tụy nếu dùng bí đỏ sống có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

    Người bị rối loạn tiêu hóa nếu ăn nhiều bí đỏ có thể gia tăng chất xơ, làm chứng rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng hơn.

    Việc bảo quản bí đỏ lâu trong tủ lạnh nhất là tại ngăn đá có thể khiến bí đỏ ngả vàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

    V – Review giảm cân bằng bí đỏ webtretho có thực sự hiệu quả

    Không khó để tìm thấy những topic bí quyết giảm cân bằng bí ngô trên đàn như webtretho. Bên cạnh tìm các công thức thực hiện, nhiều người cũng tỏ ra băn khoăn liệu rằng cách làm này có thật sự hiệu quả hay không.

    Có thể thấy rằng, đa phần các review đều cho rằng, việc giảm cân bằng bí đỏ hay các nguyên liệu tự nhiên đòi hỏi phải kiên trì và kết hợp cùng chế độ ăn kiêng, tập thể thao thường xuyên.

    Chưa kể, các cách làm này còn có thể tiềm ẩn những rủi ro cho sức khỏe. Đặc biệt, trường hợp áp dụng sai cách còn gây phản tác dụng, khiến tăng cân nhanh hơn.

    Theo đánh giá của các chuyên gia, với các trường hợp mỡ thừa nhiều, mô mỡ lâu năm,…các cách giảm cân tự nhiên sẽ không mang lại hiệu quả như ý.

    Theo đó, những ai mong muốn giảm cân cấp tốc, duy trì hiệu quả lâu dài mà không cần ăn kiêng, không cần dùng thuốc,…có thể tham khảo phương pháp giảm béo tại các trung tâm thẩm mỹ.

    Với cơ chế tác động thông minh, giảm cân bằng công nghệ có thể loại bỏ 10 – 15kg mỡ thừa chỉ trong 1 lần thực hiện mà không phải khổ cực giảm cân bằng bí đỏ hay tập luyện mệt nhọc.

    XEM NGAY – Nhật ký giảm béo của ca sĩ Phillipines tại Kangnam

    BỤNG NGẤN MỠ, BẮP CHÂN TO, CẰM NỌNG,…KHIẾN BẠN THIẾU TỰ TIN

    60 PHÚT XÓA SỔ NGAY CÙNG CHUYÊN GIA!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Ăn Giảm Cân Từ Rau Quả
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon ‘vô Đối’
  • Những Cách Nấu Món Canh Chống Ngán Và Đại Bổ Cho Cả Nhà Trong Ngày Tết
  • 2 Cách Nấu Canh Cá Ngon Đơn Giản Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Rau Đay Không Bị Nhớt, Thanh Mát Ngon Hết Xảy
  • 8 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà, Thịt Bò, Bí Đỏ Đậu Xanh Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tranh Cãi Về Việc Thay Bột Gạo Bằng Yến Mạch Cho Con Ăn Dặm, Chuyên Gia Nói Gì Về Điều Này?
  • 2 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ăn Nhanh Mẹ Không Kịp Đút
  • Có Nên Nêm Gia Vị Cho Bé Dưới 1 Tuổi? Lưu Ý Về Đồ Ăn Dặm Cho Trẻ
  • Cốc Nấu Cháo Pigeon Cho Bé, Cốc Nấu Cơm Nát Pigeon
  • Cách chuẩn bị khoai để bé ăn dặm với cháo khoai lang

    Khoai lang cần phải được nấu chín kỹ, nhừ trước khi cho bé ăn. Bạn có thể chọn một trong 3 cách như luộc, hấp hoặc nướng chín khoai lang khi chế biến cho bé. Sau đó, nghiền thật mịn khoai lang với chút nước luộc (hấp) hoặc ít sữa mẹ (hay sữa công thức đã pha).

    Do bé mới ăn dặm nên chỉ ăn được những thứ lỏng, mịn, không có cục để khi nuốt, bé không bị nghẹt thở hoặc bị hóc; vì thế, để thêm khoai lang vào bột ngọt cho bé, cần đảm bảo khoai lang được chế biến là một hỗn hợp thật lỏng, loãng và mịn.

    Cách chuẩn bị bột ăn dặm cho bé

    Vào giai đoạn đầu, bột ngọt ăn dặm (có thể chọn bột bán sẵn, đem pha với nước ấm, quấy đều cho bé) được sử dụng nhiều. Với loại bột này, bạn có thể trộn vào đó ít sữa mẹ hoặc vài thìa sữa bột rồi quấy đều cho bé thưởng thức. Cuối cùng, bạn thêm vào bát bột của bé ít hỗn hợp khoai lang lỏng rồi trộn thật đều.

    Tuy nhiên, cần chú ý là bột bán sẵn thường được chế biến thành những hương vị khác nhau như bột gạo sữa, bột chuối đào, bột mơ đào… Khi ấy, muốn thêm khoai lang vào bột cho bé thì cần chú ý chọn loại bột ít hương vị bổ sung như bột gạo sữa để bé không khó ăn.

    Lưu ý:

    Tác dụng của khoai lang đến sự phát triển của trẻ nhỏ

    Củ khoai lang có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên dùng khoai lang cho các bữa ăn dặm của bé.

    Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn dễ ăn của khoai lang đã giúp loại thực phẩm này dễ dàng chiếm ưu thế hơn tất cả các lựa chọn khác để trở thành một trong những món ăn hàng đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm.

    Khoai lang rất giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Hấp thụ nhiều loại vitamin này sẽ giúp bé trẻ sáng hơn, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trội… Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.

    Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm.

    B. Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm, chữa chứng táo bón ở trẻ

    Chi tiết nguyên liệu và cách chế biến ăn dặm với khoai lang chữa táo bón cho bé:

    Công thức 1: Khoai lang trộn sữa (dành cho bé từ 5 tháng tuổi trở lên)

    Công thức 2: Súp khoai lang củ cải cà rốt thịt gà

    Chuẩn bị: Cách làm:

    Công thức 3: Cháo khoai lang trứng gà (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

  • Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi hấp chín.
  • Nghiền nhuyễn khoai bằng tay hoặc dùng xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc.
  • Đun sôi cháo rồi cho khoai lang vào quấy đều. Thêm ½ lòng đỏ trứng rồi đun thêm khoảng 1 2 phút.
  • Công thức 4: Khoai lang nghiền táo (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

    Nguyên liệu:

    • Khoai lang
    • táo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng quân cờ.

    Cách làm:

    Vậy là các mẹ đã xong món ăn dặm bổ dưỡng mà lại dễ làm này rồi.

    Công thức 5: Súp gà hầm khoai lang, đậu xanh

    Nguyên liệu:

    • Thịt ức gà: Một miếng
    • Đậu xanh: 1 nắm
    • Bột gạo: 2-3 thìa
    • Khoai lang đỏ gọt vỏ thái nhỏ: 1/2 củ

    Cách làm:

    • Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi đun sôi và luộc khoảng 15-20 phút cho tới khi thịt chín mềm thì vớt ra.
    • Bỏ phần xương và cắt thịt thành hạt lựu.
    • Chắt phần nước luộc sang một nồi khác, lọc nước cẩn thận để loại bỏ cặn và xương.
    • Tiếp đến cho thịt gà, đậu xanh, khoai lang và bột gạo đã hòa tan vào nước vào đun sôi và ninh nhừ khoảng 30 phút. Tiếp đến cho 1 chút nước mắm vào khuấy đều, tắt bếp.

    Công thức 6: Khoai lang và bột ăn dặm

  • Khoai lang rửa sạch, cắt nhỏ, luộc cho chín nhừ và nghiền/xay mịn với 1 chút nước hoặc một chút sữa công thức đã pha.
  • Pha bột ăn dặm với nước ấm theo công thức của từng loại bột ăn dặm.
  • Tiếp đến cho vào bát bột ăn dặm đã pha đó hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn và trộn đều lên.
  • Có thể cho thêm 1-2 thìa sữa bột vào bột vào để bát bột hấp dẫn và giàu dinh dưỡng hơn.
  • Các loại bột ăn dặm bán sẵn có nhiều hương vị nhưng mẹ nên chọn những loại ít hương vị như bột gạo sữa, bột ngũ cốc để trẻ dễ ăn hơn.
  • Và cho dần dần từ ít đến nhiều hỗn hợp khoai lang để trẻ làm quen và thích nghi dần dần.
  • Công thức 7: Khoai lang bí đỏ

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

    Lưu ý: Mẹ có thể cho thêm một chút nước hoặc sữa bột đã pha vào, cũng có thể cho thêm 1 ít bơ hoặc ½ thìa dầu gấc vào để món cháo khoai lang thơm ngon hơn.

    Công thức 8: Cháo cá khoai lang

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá quả (cá lóc) hoặc cá diêu hồng hoặc cá basa: 100g
    • Khoai lang: 50g
    • Hành tím: 1 củ
    • Cháo trắng: 1 bát Dầu ăn: 2 thìa cafe

    Cách làm:

    • Rửa sạch miếng cá quả, sau đó hấp chín và tán nhuyễn
    • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín, cũng đem tán
    • Băm nhuyễn hành tím và phi thơm với dầu. Cho hành tím, nước và cháo vào nồi nấu sôi, khuấy đều.
    • Tiếp đến cho cá và khoai lang vào, nêm thêm 1 xíu nước mắm và nấu cho sôi, tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào.

    Củ khoai lang được coi là món ăn rất tốt cho trẻ bị bệnh đường ruột. Với hàm lượng tinh bột cao và dễ chế biến. Món cháo khoai lang này sẽ rất thích hợp làm món ăn hấp dẫn cho bé. Mong là những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm với trứng gà, thịt bò, bí đỏ đậu xanh thơm ngon trên sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

    Chúc bé và gia đình bạn luôn vui vẻ mạnh khỏe!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Cháo Ăn Dặm Với Khoai Tây Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Với Phô Mai
  • 7 Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cháo Tim Heo Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Bí đỏ là loại rau củ có chứa trong nó nhiều vitamin, khi kết hợp với thịt gà trở thành một món súp bí đỏ thịt gà vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.

    Đúng như tên gọi, món súp bí đỏ thịt gà với nguyên liệu chính là bí đỏ và thịt gà cộng với rất nhiều loại rau củ vô cùng thơm ngon. Đây là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em giai đoạn cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển hay người mới ốm dậy cần hồi phục cơ thể.

    Món súp bí đỏ thịt gà ngọt từ nước luộc gà, hương thơm của nấm, vị bùi của ngô sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon. Nhờ hương vị dễ ăn, công thức đơn giản, súp gà nấu nấm là sự lựa chọn của nhiều đầu bếp khi cần phục vụ tiệc nhà hàng hay muốn tẩm bổ sức khỏe cho người thân trong gia đình.

    1. Cách làm súp bí đỏ thịt gà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 1kg bí đỏ
    • 1 củ hành tây
    • 2 muỗng canh bơ
    • 2 tép tỏi
    • 300g thịt ức gà
    • 1 nhúm hạt nhục đậu khấu
    • 2 muỗng canh kem tươi
    • 1 nhúm bột quế
    • 1 muỗng canh dầu oliu
    • 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 lát bánh mì
    • Phô mai ricotta
    • Gia vị: muối, hạt tiêu.
    • Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.
    • Thịt gà bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ.
    • Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.
    • Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2:

    Bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    Bước 3:

    Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi nồi bí đã nhừ bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    Bước 4:

    Cuối cùng, đợi phần súp bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ vào máy xay sinh tố. Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt.

    2. Lưu ý khi nấu súp bí đỏ thịt gà

    Khi hầm bí đỏ để nấu súp bí đỏ thịt các bạn cần chú ý lúc bí đỏ đã chín thì lượng nước còn lại trong nồi không được còn quá nhiều phải đặc sền sệt nếu không món soup sẽ bị loãng.

    Ngoài phô mai ricotta bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác.

    3. Tác dụng với sức khỏe của món súp bí đỏ thịt gà

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp phòng ngừa tiểu đường: Với bệnh nhân tiểu đường, bí đỏ thực sự là thực phẩm tốt. Bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường.

    Ăn súp bí đỏ thịt gà giúp chống trầm cảm: Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.

    Nấu súp bí đỏ thịt gà thơm ngon bổ dưỡng rất đơn giản, chỉ cần bạn chú tâm và dành chút thời gian cho nó. Món súp bí đỏ thịt gà khi hoàn thành sẽ vừa mềm mịn, có mùi thơm bí đỏ, bơ vị béo ngậy và vị kem tươi, phô mai, thêm một chút vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…sẽ hòa quyện lại thành một món ăn tuyệt hảo. Bên cạnh đó, súp còn được ăn kèm cùng với bánh mì nướng hơi đậm mùi quế giòn giòn sẽ giúp cho bữa tối ngon hơn rất nhiều.

    Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi Dương Nhung – Content Marketer tại chúng tôi – Đại lý phân phối các sản phẩm ghế hội trường chất lượng, uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Miêu Tả Mùi Vị Thức Ăn Trong Tiếng Anh
  • Món Ngon Cuối Tuần Hơn 30 Món Cho Các Chị Em Thao Hồ Lựa Chọn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Dành Cho Bé 2
  • Nấu Ăn Ngon Và Tiết Kiệm Thời Gian Với Bếp Hồng Ngoại
  • Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng thanh mát rất thích hợp để sử dụng vào mùa hè, dành cho mọi nhà, mọi gia đình bởi cách chế biến yến sào này khá đơn giản, không quá cầu kì hay phức tạp. Cháo tổ yến bí đỏ vốn là món ăn ngon dân dã được yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc nấu cháo bí đỏ không quá khó, chỉ cần bỏ ra vài phút là bạn đã có tô cháo thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng rồi đấy.

    Cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng, thanh mát mùa hè

    1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo tổ yến bí đỏ

    Thành phần nguyên liệu của món cháo tổ yến này bao gồm: 100g bí đỏ, 1/2 bát gạo, khoảng 5 bát nước ( hoặc 5 chén nước lớn), 3-5gram tổ yến sào làm sạch ngâm nước, đường trắng.

    2. Cách chế biến yến sào nấu bí đỏ

    + Thực hiện làm sạch yến sào, nếu là yến sào chưa tinh chế thì cần phải loại sạch lông và ngâm cùng nước cho thật mềm.

    + Trong thời gian ngâm yến thì rửa sạch gạo và cho vào nồi đun sôi cho đến khi gạo bắt đầu sôi thì giảm nhiệt và nấu cho đến khi gạo nở mềm.

    + Chú ý: Vặn lửa thật nhỏ để nồi cháo không bị trào ra ngoài.

    + Gọt cho thật sạch bí ngô 9 bí đỏ) rồi sửa thật sạch.

    + Lấy nồi hấp, hấp cho bí ngô chín cho đến khi mềm.

    + Dùng thìa làm nhuyễn bí ngô.

    – Bước 3: Hấp cách thủy yến sào trong bát có nắp đậy khoảng 30 phút cho đến khi yến sào chín mềm.

    + Phần bí ngô đã nhuyễn cùng trộn đều với cháo đã nấu nhừ.

    + Nếu như cháo quá đặc, bạn có thể thêm 1 chút nước và đun lại như những bước ở trên.

    – Bước 5: Múc cháo ra bát và đặt phần tổ yến đã nở mềm lên trên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thưởng thức.

    Bạn đã biết cách làm sạch lông tổ yến nhanh nhất chưa?

    1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm sạch lông tổ yến

    – 1 thau sạch màu trắng tinh vì lông chim yến khá nhỏ.

    – 1 cái nhíp, 1 cái muỗng, 1 đĩa hoặc chén sạch để đựng yến.

    2. Thực hiện làm sạch tổ yến

    – Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng từ 1-2 giờ ( tùy theo đó là tổ yến dày hay mỏng) cho đến khi tổ yến tơi ra.

    + Sau khi ngâm nước xong thì vớt tổ yến ra và để cho ráo nước, cho vào 1 đĩa hoặc chén nước sạch để rửa nhíp,

    + Tiến hành nhặt lông chim yến và tạp chất lần đầu.

    + Chén nước sạch đã chuẩn bị để nhúng đầu chíp sau khi nhặt lông.

    + Sau khi đã nhặt lông tương đối sạch, tổ yến sẽ còn lông kim và một ít tạp chất nhỏ.

    + Thực hiện tiến hành gắp từng phần yến rồi để vào ray và 1 tô nước.

    + Dùng muỗng khuấy nhẹ nhẹ để làm rơt những lông chim yến khó nhặt và hạn chế được tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu sẽ bị mất đi những khoáng chất cần thiết.

    + Chú ý nên dùng loại ray có lỗ nhỏ để tổ yến không bị rớt ra ngoài.

    + Tiếp tục làm cho các phần yến còn lại.

    – Bước 4: Tiếp tục làm thêm 1 lần nữa giống bước 3. Lúc này, ta đã có phần tổ yến đã sạch lông và có thể thực hiện tiến hành nhặt lại tiếp.

    – Bước 5: Nếu như đã làm đủ 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch còn lại muốn bảo quản thì phải để vài khay cho thật ráo nước rồi mới được bảo quản trong tủ lạnh vì nếu như yến vẫn còn nước thì sẽ bị hỏng.

    – Bước 6: Chế biến yến sào với các món ăn các nhau như cách nấu cháo tổ yến bí đỏ bổ dưỡng như chúng tôi vừa giới thiệu hay món yến chưng đường phèn, cháo yến nấu thịt heo…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Ngon Miệng
  • Cách Nấu Nước Đậu Đen Yến Mạch Giảm Cân Đơn Giản Mà Hiêu Quả
  • 3 Cách Nấu Yến Mạch Giảm Cân Không Ngán Cho Các Bạn Gái
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé 6
  • Cách Nấu Xôi Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chơi The Legend Of Zelda: Breath Of The Wild Master Mode
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế
  • 5 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Thanh Mát
  • 2 Cách Nấu Canh Bầu Ngon Và Ngọt Nước Với Thịt Heo Bằm Giúp Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • 09/11/2019 10:11

    Cháo yến mạch bí đỏ thịt bò cung cấp nguồn chất đạm, vitamin và chất xơ dồi dào cho bé. Khi bé được khoảng 7 tháng tuổi mẹ có thể bắt đầu chế biến món cháo thơm ngon này cho bé

    Yến mạch là một trong những nguyên liệu giàu chất xơ, vitamin,.. cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ nhỏ. Yến mạch có thể làm bánh, sữa hạt, nấu cháo,… và rất nhiều món ăn khác cho trẻ. Yến mạch khi kết hợp cùng thịt bò và bí đỏ chắc chắn đây sẽ là món cháo dinh dưỡng hấp dẫn cho bé bé yêu. Vào bếp cùng để bắt tay nấu món cháo dinh dưỡng cho bé nào.

    Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ thịt bò:

    Cách làm:

    – Yến mạch rửa sạch ngâm trong nước khoảng 15 phút

    – Bí đỏ gọt sạch vỏ cắt miếng vừa ăn

    – Thịt bỏ rửa sạch rồi xay nhuyễn

    – Cho bí đỏ vào nồi cùng nước rồi ninh như sau đó cho yến mạch vào đun nhừ tới chín. Mẹ nhớ khuấy đều tay để cháo không bị cháy. Cuối cùng bạn cho thịt bò vào nấu chín rồi tắt bếp.

    – Đợi cháo nguội ấm ấm thì cho bé ăn kèm một chút dầu oliu hoặc phô mai viên.

    Một số lưu ý khi nấu cháo bí đỏ yến mạch:

    • Bé dưới 1 tuổi không nên nêm nếm gia vị, khi cháo chín chỉ cần trang trí thêm bằng chút hành ngò ăn kèm cùng phô mai hoặc dầu oliu là được

    • Bé trên 1 tuổi thì nên thêm một chút gia vị rau củ trộn đều, sau đó ăn kèm cùng phô mai và dầu oliu.

    • Cháo nên cho bé ăn lúc còn ấm để đảm bảo dinh dưỡng và ăn ngon miệng hơn.

    Tìm hiểu thêm về dinh dưỡng trong sữa yến mạch mà bạn nên biết:

    1. Cung cấp dinh dưỡng cho những bé bị dị ứng lúa mì

    Những bé bị dị ứng lúa mì thường không thể ăn các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch… Thế nhưng, bé có thể dùng yến mạch bởi trong yến mạch không chứa gluten, không những vậy loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như các loại ngũ cốc khác. Chính vì vậy, thêm sữa yến mạch vào chế độ ăn của bé có thể giúp cải thiện dinh dưỡng rất lớn.

    2. Ngăn ngừa táo bón

    Yến mạch rất giàu chất xơ, giúp đánh bay nỗi lo về táo bón ở trẻ nhỏ. Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ việc thêm yến mạch vào chế độ ăn của người bị táo bón sẽ mang lại những hiệu quả tích cực.

    3. Tăng khả năng miễn dịch

    Yến mạch có chứa một loại đường gọi là beta-glucans. Đây là loại đường có tác dụng tăng cường sản xuất các tế bào của hệ miễn dịch. Chính vì vậy, cho trẻ uống sữa yến mạch thường xuyên sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi bị tấn công bởi các vi khuẩn và virus gây hại.

    4. Giảm viêm

    Yến mạch có chứa các hợp chất gọi là avenanthramides, có tác dụng giảm viêm do nhiều nguyên nhân, bao gồm nhiễm trùng và vết thương. Trẻ sơ sinh mắc một số bệnh tự miễn có thể nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ đặc tính chống viêm của loại thực phẩm này.

    5. Giảm sức đề kháng insulin

    Trẻ sơ sinh mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1 có thể nhận được nhiều lợi ích từ việc dùng sữa yến mạch. Nguyên do là vì yến mạch có tác dụng làm giảm sức đề kháng insulin, từ đó giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường.

    1 LẦN HỌC – CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Yến Mạch Ăn Liền Có Giảm Cân Được Không? Câu Trả Lời Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ
  • 3 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn Hiệu Quả Không Ngờ
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Dễ Ăn Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Cách Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
  • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
  • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • – 1kg bí đỏ

    – 1 củ hành tây

    – 2 muỗng canh bơ

    – 2 tép tỏi

    – 300g thịt ức gà

    – 2 muỗng canh kem tươi

    – 1 nhúm hạt nhục đậu khấu

    – 1 nhúm bột quế

    – 1 muỗng canh dầu oliu

    – 1 muỗng cà phê đường trắng

    – 2 lát bánh mì

    – Phô mai ricotta

    – Gia vị: muối, hạt tiêu.

    Cách làm món soup bí đỏ thịt gà cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món soup bí đỏ thịt gà.

    – Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

    – Thịt gà các bạn bỏ hết phần da gà và xương gà ( nếu có), các bạn rửa sạch rồi băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ

    – Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.

    – Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.

    Bước 2: các bước thực hiện món soup bí đỏ thịt gà.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy, các bạn mở lửa ở mức vừa.

    – Khi hành tây có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì các bạn cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều.

    – Các bạn đảo khoảng 2 phút thì cho nước vào, chỉ cho vừa ngập bí và gà thôi là được.

    – Các bạn đậy kín vung nồi, mở nhỏ lửa, hầm bí đỏ khoảng 20-30 phút.

    – Đồng thời lúc này các bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.

    – Các bạn cho những miếng bánh mì vào một cái khay nướng.

    – Tiếp theo, các bạn rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, các bạn nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.

    – Bước tiếp theo, chúng ta quay trở lại với nồi bí đỏ thịt gà, sau khi đã hết thời gian rồi thì các bạn hãy nêm nếm thêm hạt tiêu, muối theo đúng như khẩu vị của mình và tắt bếp.

    – Bước cuối cùng, đợi cho phần soup bí đỏ nguội bớt thì các bạn đổ soup vào máy xay sinh tố.

    – Các bạn tiến hành xay nhuyễn bí và thịt gà khoảng 5-10 giây thì tắt máy, cho kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa thì tắt. Bởi phần bí và thịt gà đã rất nhừ rồi nên chúng ta không cần phải xay nhiều.

    – Khi ăn, các bạn đổ soup bí ra từng bát.

    Lưu ý khi làm món món soup bí đỏ thịt gà:

    – Nếu các bạn không thích thả bánh mì chung vào bát soup bí như vậy thì có thể ăn riêng ở bên ngoài kèm với một chút bơ.

    – Món soup bí đỏ thịt gà vừa mềm mịn, thơm mùi bí đỏ, bơ, béo ngậy vị kem tươi, phô mai và thêm vị ngọt đậm đà của bí đỏ, thịt gà nữa,…tất cả hòa quyện lại thành một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Bên cạnh đó, soup còn được ăn kèm với bánh mì nướng đậm mùi quế giòn giòn giúp cho bữa tối của bạn ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Cháo Ngon Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Cua Biển Cua Đồng Với Rau Mồng Tơi Và Bí Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Và Cứng Cáp
  • Các Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Hưỡng Dẫn Những Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Nấm Rơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách nấu cháo tôm cho trẻ ăn dặm kết hợp với khoai tây, bí đỏ và táo tây rất dễ thực hiện. Đây là một món cháo/ bột ăn dặm bổ dưỡng, lạ miệng dành cho những bé biếng ăn hay bé bị thiếu cân.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)
    • Tôm (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Táo tây (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ, băm nhuyễn.
    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hạt lựu
    • Táo tây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt
    • Để nấu bột hoặc cháo, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu cháo tôm cho trẻ với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Khoai tây, bí đỏ hấp chín sau đó tán nhuyễn. Táo tây trần qua nước sôi sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn tôm với 1/3 chén nước, quấy tan. Nấu chín tôm rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc bột (nếu bé còn nhỏ) và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ tham khảo cách nấu ở đây.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp tôm, khoai tây, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Bột sôi mẹ tắt bếp, sau đó cho táo tây đã xay nhuyễn vào, trộn đều.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: với những bé nhỏ, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    4. Cách nấu cháo tôm cho trẻ với số lượng lớn

    Tôm rửa sạch, luộc chín. Tôm nguội mẹ bỏ vỏ, đem xay nhuyễn. Cho gạo và khoai tây vào nước luộc tôm ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi trộn chung với tôm xay, chia ra những phần nhỏ đông đá. Táo tây mẹ trần qua nước sôi, xay nhuyễn và để đông riêng hoặc cứ mỗi khi nấu ăn, mẹ lại trần táo tây mới cho ngày hôm đó.

    Lúc nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó tắt bếp, cho táo tây vào đảo đều. Cuối cùng, thêm chút dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm như trên, mẹ chỉ mất vài phút chế biến, chén cháo tôm khoai tây bí đỏ táo tây thật lạ và thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Với Bí Đỏ, Cà Rốt, Táo Tây
  • Cách Nấu Bột Tôm Ăn Dặm Ngon Miệng Cho Bé
  • Phơng Pháp Nấu Món Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Cho Trẻ Từ 1
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100