Top 3 # Xem Nhiều Nhất Nấu Cháo Thịt Vịt Cho Bé Ăn Dặm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bật Mí 5 Cách Nấu Cháo Thịt Vịt Cho Bé Ăn Dặm Giàu Sắt Và Vitamin

Thịt vịt là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ em. Thịt vịt dễ kiếm, nguyên liệu tươi và có thể chế biến được nhiều món ngon. Mách mẹ cách nấu cháo thịt vịt cho trẻ ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng.

Thành phần dinh dưỡng trong thịt vịt

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, thịt vịt chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như protein, photpho, sắt, vitamin A, B1, B2… rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với trẻ đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra, lượng vi chất có trong thịt vịt còn cao hơn thịt gà. Do vậy, mẹ nên bổ sung thịt vịt vào thực đơn dinh dưỡng để đa dạng hóa các món ăn dặm cho bé.

Ăn thịt vịt có tác dụng gì với trẻ?

Không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng thiết yếu, trong Đông y, thịt vịt còn có vị ngọt, tính mát. Loại thực phẩm này dùng để nấu cháo vịt hoặc các món ăn dặm khác bổ dưỡng rất tốt cho bé:

Thịt vịt giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, dễ ăn hơn giúp cải thiện tình trạng biếng ăn, còi cọc.

Bên cạnh đó, cháo vịt còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc, rất phù hợp cho các bữa ăn trong mùa hè nóng bức.

Ngoại trừ những trẻ bị dị ứng với thịt vịt bẩm sinh thì thịt vịt hoàn toàn có thể kết hợp với các loại rau, củ khác thành các món ăn ngon, bổ dưỡng.

5 Cách nấu cháo thịt vịt giàu sắt cho bé

Cháo vịt nấu với rau ngót thơm ngon cho bé

Dinh dưỡng từ rau ngót

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra, rau ngót rất giàu các vitamin nhóm B, vitamin C và beta carotene. Vi chất beta carotene sẽ chuyển hóa trong cơ thể thành vitamin A giúp mắt bé thêm tinh anh. Lượng vitamin C trong rau ngót giúp bé tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật. Vitamin nhóm B có vai trò kích thích tăng cường tiêu hóa. Đạm trong rau ngót rất cần cho giai đoạn tăng trưởng nhanh.

Theo Đông y, rau ngót là loại rau có tính mát rất hợp nấu kèm với cháo vịt cho bé giúp thanh nhiệt và giải độc vào mùa hè.

Cách nấu cháo vịt với rau ngót cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

50gr thịt vịt

50gr rau ngót

Gạo tẻ 1 nắm

Các loại gia vị thông dụng.

Cách nấu món cháo vịt với rau ngót cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo vo sạch rồi ngâm khoảng 30p với nước ấm.

Thịt vịt: Sơ chế sạch, sát với muối để khử mùi hôi.

Rau ngót: Tuốt lấy lá rồi rửa sạch, đem xay nhuyễn

Bước 2: Nấu cháo thịt vịt rau ngót

Gạo cho vào nồi, bắc lên bếp. Ninh cháo khoảng 45-60 phút cho cháo nhuyễn hẳn. Trong suốt quá trình ninh, mẹ nên thường xuyên khuấy cháo để tránh cho cháo bị cháy, khê hoăc sát nồi

Thịt vịt cho vào nồi luộc từ 20-30 phút cho chín rồi vớt ra để nguội. Sau đó xé nhỏ và đem xay ra để bé dễ ăn hơn

Chờ cháo chín hẳn, mẹ cho thịt vịt và rau ngót đã xay vào nồi cháo, khuấy đều và đun tiếp 5 phút cho nguyên liệu chín hẳn thì tắt bếp.

Bước 3: Múc cháo ra bát, để cháo hơi âm ấm rồi cho bé thưởng thức.

Cách nấu cháo vịt cho bé với đậu xanh, bí đỏ

Nguyên liệu

300g thịt vịt

30g gạo

30g đậu xanh

30g bí đỏ

Gừng: một miếng nhỏ

Gia vị: Nước mắm ngon, hành ngò

Cách nấu cháo vịt, đậu xanh, bí đỏ

Đầu tiên, mẹ làm sạch thịt vịt. Gừng nướng trên lửa than cho dậy mùi thơm.

Đậu xanh vo sạch, đãi vỏ, ngâm nước cho mềm. Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

Cho vịt vào hầm với chút muối và gừng. Khoảng 5 phút sau cho gạo, đậu xanh, bí đỏ vào nấu cháo. Đến khi các nguyên liệu chín nhừ, mẹ nêm ít nước mắm để cháo vừa ăn thì tắt bếp.

Thịt vịt lọc xương, xé nhỏ ra cho bé dễ ăn. Đối với các bé nhỏ hơn, mẹ nên xay cháo thành hỗn hợp nhuyễn cho bé.

Múc cháo ra bát, cho thêm ít tiêu, rau mùi (ngò) và cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

Cách nấu cháo vịt cho bé với khoai sọ

Nguyên liệu

300g thịt vịt

100g khoai sọ

50g gạo tẻ

Gừng, hành lá, các loại gia vị

Thịt vịt rửa sạch, cho vào nồi nấu cháo với ít muối, 2 lát gừng. Khi thị gần chín tới thì cho thêm khoai sọ vào.

Nấu thêm chút nữa thì nêm nếm gia vị và tắt bếp. Múc cháo vịt khoai sọ ra bát, thêm hành, rau mùi (ngò) rồi cho bé thưởng thức ngay khi nóng.

Cách nấu cháo thịt vịt cho trẻ ăn dặm với yến mạch

Nguyên liệu

50g yến mạch

30g thịt vịt

Nước dừa tươi

Gừng: một miếng nhỏ

Gia vị: Nước mắm ngon, hành ngò

Cách nấu cháo thịt vịt, yến mạch

Thịt vịt rửa kỹ, sơ chế theo hướng dẫn trên cho hết mùi hôi. Yến mạch ngâm với nước trong vòng 20 phút rồi vớt ra, để ráo.

Cho thịt vịt đã sơ chế vào nồi cùng nước dừa tươi, ít muối và một củ hành tím đập giập. Nấu hỗn hợp trên với lửa to trong vòng 15 phút để thịt vịt ngấm hương vị. Lúc này, cho thêm yến mạch vào và trộn đều tới khi yến mạch nở ra. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Vớt phần thịt vịt ra, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn tùy theo khả năng ăn thô của bé. Múc cháo ra bát, cho thịt vịt để lên trên, thêm xíu hành, rau mùi (ngò), tiêu cho bé thưởng thức ngay

Cách nấu cháo vịt khoai tây cho bé

Nguyên liệu

300g thịt vịt

100g khoai tây

50g gạo tẻ

Gừng, hành lá, các loại gia vị

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các miếng vừa ăn.

Cho thịt vịt, gạo tẻ đã sơ chế vào nồi, bắc lên đun với lửa lớn. Khi thịt chín mềm, cho thêm khoai tây vào. Nấu tiếp đến khi khoai tây nhừ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều và tắt bếp.

Múc cháo ra bát, cho thêm một ít hành hoa và tiêu để món cháo dậy mùi thơm rồi cho bé ăn ngay khi đang nóng.

Gợi Ý Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cháo vịt là một trong những món ngon từ thịt vịt, không chỉ ngon miệng dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng, nhất là cho trẻ nhỏ. Đặc biệt, với trẻ đang ăn dặm thì cháo vịt hầm hạt sen là một món ăn rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Cháo vịt hạt sen là sự kết hợp giữa hạt gạo được hầm nhuyễn với thịt vịt mềm ngọt, cùng với hạt sen bở bùi. Sự hoà quyện hoàn hảo này là thành phẩm món cháo vịt hạt sen ngọt bùi, hương vị ngọt thanh thu hút trẻ.

Bé mấy tháng thì ăn được cháo thịt vịt?

Nhiều mẹ vẫn hay thắc mắc bé được mấy tháng tuổi thì cho ăn cháo thịt vịt và không biết nên nấu cháo thịt vịt với nguyên liệu gì để bé ăn dặm được ngon bổ dưỡng nhất.

Để cho bé ăn dặm đúng cách, các mẹ cần lưu ý trong cách chọn thực phẩm cũng như chế biến cháo cho phù hợp. Không nên cho bé dưới 8 tháng tuổi ăn các loại thịt như thịt vịt, thịt gà và các loại hải sản vì bé ở giai đoạn này chưa đủ men tiêu hóa những loại thức ăn này.

Đồng thời có một số trẻ dễ bị dị ứng với đồ ăn hải sản. Vậy khi trẻ trên 8 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn cháo vịt để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể bé.

Thịt vịt có tính hàn, giúp cơ thể thanh nhiệt và giải độc, phù hợp với ngày hè nóng bức. So với những loại thịt khác, thịt vịt có độ an toàn tương đối cao. Trừ các bé bị dị ứng với thịt vịt bẩm sinh, còn lại những bé khác hoàn toàn có thể ăn kèm thịt vịt với các loại rau củ quả khác.

Lưu ý: Khi trẻ đang bị rối loạn tiêu hóa mẹ không nên cho bé ăn cháo vịt.

Bí quyết cách nấu cháo vịt ngon cho bé

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

Bước 1: Hạt sen ngâm nước khoảng 1h cho mềm. Chú ý tách phần nhân sen để tránh hạt sen bị đắng.

Bước 2: Gạo vo qua. Sau đó cho hạt sen, gạo vào nồi ninh nhừ cho đến khi mềm nhuyễn.

Bước 3: Thịt vịt mẹ cần làm thật sạch, bỏ da, xay nhỏ và cho thêm chút nước vào khuấy cho thịt vịt đỡ bị vón cục.

Bước 4: Đậu que đem luộc qua rồi băm nhỏ.

Bước 5: Khi cháo đã chín nhừ, mẹ lấy thìa đánh nhuyễn hạt sen, sau đó lần lượt cho thịt vịt vào nấu trong khoảng 2-3 phút, tiếp theo cho đậu que vào, trộn đều lên và đun sôi bồng, đến khi cháo chín thì tắt bếp.

Đổ cháo ra bát, thêm chút dầu ăn là các mẹ đã hoàn thành món cháo vịt thơm ngon cho bé thưởng thức.

Đặc biệt, với bé lớn hơn, bạn có thể nấu cháo vịt cùng với thịt vịt xé miếng nhỏ để cháo được ngon hơn và bé thích thú ăn hơn.

Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm

Cách chọn vịt nấu cháo ngon nhất

Để có món cháo vịt ngon, khâu chọn vịt là rất quan trọng. Vịt nấu cháo nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt dai ngọt); thịt vịt nuôi thường khá mềm, có nhiều mỡ và không ngọt bằng vịt xiêm hay vịt cỏ. Tốt nhất, bạn nên mua vịt sống về làm cho đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành và béo, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này không chỉ ngon mà khi làm lông cũng rất nhanh.

Nếu mua vịt làm sẵn, nên chọn vịt mới mổ, nhìn bề ngoài thấy có vẻ tươi ngon, khi ấn vào vịt thấy thịt chắc. Những con vịt có hai bên đùi và phần lườn căng bóng, thớ thịt dày, dùng tay ấn vào thịt bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước, không nên mua. Gạo nấu cháo phải là gạo tẻ ngon, thêm một nắm gạo nếp để cháo thơm và sánh mịn hơn khi nấu. Nếu muốn nấu cháo đậu xanh thì có thể kết hợp thêm một nắm đậu xanh.

Sơ chế vịt: Thịt vịt sau khi làm sạch bạn tiến hành khử mùi hôi: Lấy một nắm muối hạt, chà xát lên toàn bột con vịt để diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi xát lại lần nữa với hỗn hợp rượu – gừng. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi để ráo. Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để chà xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được loại bỏ.

Sơ chế gạo: Gạo đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với việc nấu gạo thường.

Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc khoảng 3 – 5cm, phần lá xanh thái nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo. Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng sau đó cho lên chảo xào sơ với một ít hành phi thơm.

Cháo thịt vịt nấu với rau gì ngon?

Thịt vịt có hàm lượng protein, mỡ, vitamin A khá cao. Ngoài ra, hàm lượng các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng cũng cao hơn so với thịt gà. Theo các chuyên gia, mỗi loại thịt có đặc trưng riêng. Về cơ bản, gan, ngan hay vịt đều tốt cho cơ thể, song cũng có những trường hợp cần lưu ý khi ăn. Chẳng hạn, do thịt vịt – ngan có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những ốm, cảm lạnh, bệnh xương khớp, bị ho không nên ăn.

Muốn thịt vịt tạo thành các món ăn cân bằng âm – dương cho bé, các bạn có thể kết hợp với các loại rau, củ quả có tính dương ấm như: Rau lang, rau ngót, đậu xanh, khoai sọ, đậu que, hạt sen, bí đỏ, khoai tây, … Một số món cháo vịt ngon cho bé mà các mẹ có thể dùng để thay đổi khẩu vị như: cháo thịt vịt đậu xanh, cháo thịt vịt hạt sen, cháo thịt vịt rau ngót, cháo vịt khoai sọ cho bé,

Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen. Theo đông y, thịt vịt vị ngọt, tính mát, có tác dụng tư âm, giáng hỏa, thanh nhiệt, hóa đàm, tư âm, dưỡng vị.

Thích hợp cho người mang nhiệt trong người, suy nhược cơ thể, chán ăn, phát sốt, đại tiện bón kết và thủy thũng dùng thịt vịt càng có lợi. Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây. Khoai sọ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Từ những thực phẩm trên, ta có thể chế biến thành một thực đơn ăn dặm ngon miệng, bổ dưỡng cho bé yêu.

Cháo vịt nấu với đậu xanh

Cháo vịt đậu xanh là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, thơm ngon đậm hương vị với thịt vịt mềm, đậu xanh thanh mát, đem lại cho người thưởng thức một cảm giác tuyệt vời. Để nấu được món cháo thịt vịt kết hợp với đậu xanh kiểu miền trung cho bé ăn dặm này, trước hết các mẹ hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Vịt 1 con khoảng 1,5 kg.

Gạo tẻ 200 g.

Đậu xanh 200 g.

Gừng tươi 200 g.

Hành củ 300 g.

Rượu trắng 2 muỗng súp.

Hành lá, ngò rí, rau đắng, giá sống, cải bẹ xanh.

Nguyên liệu để pha nước mắm: Tỏi 2 tép, chanh 1 trái, ớt sừng 2 quả.

Gia vị cần thiết: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt.

Dụng cụ: Nồi, bếp, chảo, tô,…

Bước 1: Sơ chế vịt:

– Vịt mua về sơ chế bằng cách chà xát lên toàn bộ vịt để khử tanh bằng gừng giã nhỏ cùng chút rượu trứng. Khi làm xong cần rửa lại thật sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

– Sau đó, cho vào nồi khoảng 3 lít nước rồi bắc lên bếp đun. Khi nước sôi thì cho gừng nướng cùng chút muối vào. Thả vịt vào nồi để luộc.

– Khi thịt vịt vừa chín tới thì vớt vịt ra để ráo nước, đợi bớt nóng thì chặt thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Sơ chế gạo và đậu xanh:

– Gạo vo sạch, ngâm vào nước khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó vớt ra để ráo nước. Bạn cũng có thể cho gạo vào rang vàng nếu muốn.

– Đậu xanh ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó vo sạch, đãi qua để loại bỏ sạn và tạp chất.

– Tiến hành cho gạo, đậu xanh vào nồi nước luộc vịt và tiến hành đun sôi. Khi sôi mở vùng đảo đều để giúp gạo và đậu nở bung, tránh bị khê dưới đáy nồi.

– Dùng muôi vớt hết bọt. Hạ nhỏ lửa rồi đậy vung rồi tiếp tục ninh khoảng 20 phút..

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác:

– Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch rồi thái thành từng khúc nhỏ.

– Hành củ lột vỏ, thái mỏng rồi phi thơm trong chảo dầu.

– Các loại rau ăn kèm: Giá sống, rau đắng, cải bẹ xanh nhặt, rửa sạch. Sau đó ngâm vào nước muối pha loãng 15 – 20 phút. Vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Pha chế nước chấm:

– Pha nước chấm bao gồm có chanh, ớt, tỏi, gừng, đường để đảm bảo có vị chua, cay, mặn, ngọt là được. Tùy khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu pha nước mắm sao cho phù hợp.

– Khi cháo chín nhừ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, thêm hành lá, ngò rí, hạt tiêu vào trộn đều rồi thưởng thức.

Cháo vịt nấu khoai sọ cho bé ăn dặm

Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống, khoảng 100 gram củ khoai sọ cung cấp cho 4,1 gam hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.

Cách nấu cháo vịt khoai sọ cho bé trên 1 tuổi ăn dặm:

Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi nghiến nhỏ. Khoai sọ mẹ đem gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.

Thịt vịt mua về làm sạch, có thể xát qua muối hay giấm/rượu rồi rửa sạch cho đỡ mùi hoi.

Cho gạo vào nồi, thêm khoảng 500ml nước lọc, rồi bắc bếp đun sôi. Khi cháo sôi mẹ cho thêm thịt vịt và khoai sọ vào nồi cùng gạo và vặn nhỏ lửa hơn, ninh khoảng 15-20 phút.

Khi cháo chín nhừ, mẹ lần lượt vớt vịt, khoai sọ ra bát. Khoai sọ mẹ dùng thìa tán nhuyễn.

Thịt vịt mẹ dùng tay, hoặc dao, gỡ bỏ phần da và xương vịt, còn phần thịt đem băm nhỏ, phù hợp với khả năng ăn thô của bé nhà mình.

Đun sôi cháo cho khoai sọ và thịt vịt băm nhỏ vào, khuấy đều, sôi lục bục thì cho thêm hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào là có thể tắt bếp. Đổ cháo ra bát chờ nguội cho bé ăn.

Cháo vịt nấu với hạt sen cho trẻ biếng ăn

Thịt vịt: 1 con.

Gạo tẻ: 250g

Đậu xanh: 300g

Gừng tươi: 2-3 củ

Hành tím khô: 3 củ

Rượu trắng

Hành lá, mùi tàu, mùi ta.

Các loại rau ăn kèm như giá đỗ, rau húng, tía tô.

Các loại gia vị cần thiết như: Muối, nước mắm, bột nêm, mì chính, hạt tiêu,…

Cách nấu cháo vịt hạt sen:

Với các nguyên liệu đã chuẩn bị việc sơ chế thịt vịt đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ sao cho giảm hết được mùi hôi của nó. Nhờ đó khi nấu cháo sẽ khiến món cháo vịt thơm hơn, ngon hơn.

Thịt vịt bạn rửa sạch qua bằng nước lạnh. Củ gừng đập cạo vỏ, đập dập rồi pha cùng với giấm hoặc rượu trắng chà nhẹ lên xung quanh con vịt. Chà từ trong ra ngoài và để chừng 10-15 phút. Nhờ đó rượu trắng và gừng sẽ giảm tối đa mùi hôi của vịt. Cuối cùng rửa sạch vịt lại bằng nước lạnh nhiều lần và để ráo.

Đậu xanh bạn có thể ngâm với nước khoảng 2-3 tiếng khi hầm sẽ nhanh chín hơn. Các loại rau thơm như ngò, hành lá, mùi ta, mùi tây bạn bỏ rễ, bỏ lá úa vàng rửa sạch và để ráo nước.

Các loại rau ăn kèm như giá sống, rau đắng cùng với cải bẹ xanh bạn nhặt sạch rồi rửa sạch lại bằng nước. Có thể ngâm với nước muối pha loãng cho sạch. Bạn sử dụng một củ gừng nướng cho chín vàng và có mùi thơm. Cạo phần vỏ bên ngoài và đập dập.

Trước tiên bạn bắc nồi lên bếp cho nước lọc vào và đun sôi. Từ từ cho thịt vịt vào cùng với gừng nướng đập dập vào cho thơm. Thêm vào nước luộc vịt 1 thìa cafe muối. Luộc cho tới khi vịt chín thì vớt ra để nguội.

Bạn có thể chặt vịt thành miếng vừa ăn. Hoặc bạn lọc thịt vịt ra rồi xé nhỏ khi hầm cháo sẽ nhanh hơn. Thêm một cách khác là bạn để nguyên con vịt như thế và hầm cho chín nhừ. Tuy nhiên nếu để cả con vịt thì khi hầm sẽ tốn thời gian hơn.

Bạn vo gạo thật sạch cùng với thịt vịt cho vào nước luộc vịt. Hầm khoảng 40-45 phút cho gạo chín rồi tiếp tục cho đậu xanh đã rửa sạch vào hầm tiếp. Đun lửa nhỏ thêm chút hành tím băm nhỏ cùng với 2 thìa cafe bột nêm hầm khoảng 1 tiếng cho chín nhừ.

Đặc biệt khi hầm cùng đậu xanh bạn nên thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị cháy dính dưới đáy nồi. Cuối cùng bạn thái nhỏ hành lá, mùi tàu và mùi ta cho vào nồi cháo khuấy đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thêm chút hạt tiêu cho thơm và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Khi nấu cháo vịt đậu xanh cho bé bạn cần lưu ý một số điều như sau: Thịt vịt sau khi luộc xong bạn lọc lấy phần thịt nạc rồi xé nhỏ. Sau đó băm nhuyễn và cho vào nấu nhừ. Khi đó khi bé ăn sẽ không bị hóc. Khi ăn bạn nên cho thêm chút dầu ăn dinh dưỡng của bé vào ăn sẽ ngậy hơn, đồng thời giúp bé dễ hấp thu hơn. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi bạn không nên nêm nếm gia vị mắm muối mà chỉ sử dụng vị ngọt tự nhiên.

3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

Cập nhật vào 25/06

1. Cách nấu cháo thịt bò hạt sen cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần có để làm cháo thịt bò hạt sen cho bé ăn dặm:

Bắp bò: 500 gr

Hạt sen khô: 150 gr

Gạo tẻ thơm: 1/3 bát con

Đỗ canh đã cà vỏ: 1/4 bát con

Rau mùi, hành hoa, rau răm

Gia vị: hạt nêm, muối, mắm, hạt tiêu xay

Cách nấu cháo thịt bò hạt sen cho bé ăn dặm:

Đầu tiên, các bạn rửa sạch bắp bò, rồi bạn cho vào ngăn đá trong 30 đến 40 phút, làm như vậy thịt bò sẽ se và cứng lại. Khi nào hết thời gian thì lấy bắp bò ra, sau đó lấy dao thái thành từng miếng lát mỏng vừa ăn.

Tiếp theo, lấy một cái nồi đặt lên bếp, cho thịt bò vào, rồi đổ nước sao cho ngập hết thịt bò, sau đó cho thêm một ít muối, rồi bật lửa lên đun sôi. Hãy vặn nhỏ lửa xuống khi nào nước sôi, Đến khi nào thịt bò chín mềm thì bạn hãy tắt bếp. Hãy cho thêm nước vào nếu cạn hết nước.

Tiếp đến, các bạn mang đỗ xanh đi vo sạch, xong rồi lấy một cài chậu, cho nước ấm vào, tiếp đến cho đỗ xanh vào ngâm trong 30 đến 60 phút. Làm như vậy để hạt đỗ mềm ra.

Còn hạt sen khô, các bạn đem đi loại bỏ hết tâm sen, xong rồi rửa qua nước cho sạch, sau đó cho vào nồi đã cho nước vào. Đặt lên bếp ninh trong 15 đến 20 phút. Cho đỗ xanh vào ninh cùng, đến khi nào hạt sen và đỗ xanh chín mềm thì tắt bếp, rồi đổ ra bát.

Tiếp tục, các bạn vo sạch gạo, rồi để riêng ra một chỗ cho ráo nước. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa lên, đợi đến khi chảo nóng thì cho gạo vào rang. Rang đến khi hạt gạo se lại thì dừng lại. Rang xong, bạn cho tất cả gạo vào một nồi nước lạnh nhỏ, lưu ý là nước ngập xâm xấp mặt gạo. Bạn bật bếp đun sôi nồi gạo rồi đun cho tới khi hạt gạo nở bung ra thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ gạo ra rổ, bỏ phần nước đi.

Bạn cho đỗ xanh, hạt sen (lẫn cả nước) vào chung trong nồi ninh bắp bò ở bước 2, bật bếp đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn nêm nếm lại gia vị rồi cho gạo vào, đun nhỏ lửa cho đến khi cháo chín nhừ.

Cuối cùng, bạn thêm các loại rau gia vị vào nồi cháo, đảo đều rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn chỉ việc múc cháo ra bát, rắc lên trên một ít hạt tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức ngay khi bát cháo còn đang nóng hổi.

2. Cách nấu cháo thịt bò nấm rơm cho bé ăn dặm

Nguyên liệu cần có để làm cháo thịt bò nấm rơm cho bé ăn dặm:

Cách nấu cháo thịt bò nấm hương cho bé ăn dặm:

Đầu tiên, các bạn vo sạch gạo, lấy một cái nồi đặt lên bếp, cho gạo và nước vào với tỉ lệ 1:8, nấu chín.

Tiếp theo, các bạn ướp thịt bò với gia vị trong 30 phút.

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào, đảo đều tay cho đến khi chín tái, cho nấm xay nhuyễn vào xào cùng.

Cuối cùng, cho thịt bò và nấm rơm xào ở trên cho vào nấu cùng với cháo, các bạn khuấy đều để tránh thịt bò bị vón cục. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cháo chín thì tắt bếp, đổ cháo ra bát, cho bé dùng ngay.

Nguyên liệu cần có để làm cháo thịt bò cà rốt cho bé ăn dặm:

Cách nấu cháo thịt bò cà rốt cho bé ăn dặm:

Đầu tiên, các bạn vo sạch gạo, rồi ngâm gạo với nước nóng.

Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi đặt lên bếp, đổ nước vào nồi, cho gạo vào nấu chín.

Tiếp đến, đem thịt bò băm ướp với gia vị cho vừa ăn.

Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi cho đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào, đảo đều tay, thịt chín thì đổ ra bát.

Còn cà rốt đem đi rửa sạch, rồi lấy dao gọt vỏ, sau đó thái hạt lựu. Hành rửa sạch rồi thái lát nhỏ.

Cuối cùng, cho thịt bò và cà rốt vào nồi cháo nấu chín, khuấy đều lên, cho thêm chút gia vị để món cháo ngon hơn. Cho hành vào, rồi lại khuấy đều. Cháo chín thì tắt bếp, đổ ra bát.