Nấu Cơm Điện Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Mất Bao Nhiêu Lâu?

--- Bài mới hơn ---

  • Nồi Cơm Cao Tần Nấu Cơm Có Lâu Chín Không?
  • Muốn Nấu Cơm Gạo Lứt Cần Dùng Nồi Cơm Nào?
  • Giá Nồi Hấp Xôi Công Nghiệp, Nồi Điện Hấp Xôi, Nồi Đồ Xôi Công Nghiệp
  • Nồi Hấp Xôi Bằng Điện Viễn Đông 2022
  • Nồi Cơm Điện Kangaroo Hẹn Giờ
  • Nấu cơm điện bao nhiêu phút thì chín?

    Đong gạo

    Vo gạo

    Nhiều người có thói quen vo gạo đến 4-5 nước, đến khi nước gạo mất đi màu trắng đục chỉ còn màu trắng trong. Tuy nhiên, hiện nay có một số loại gạo mà nhà sản xuất khuyến cáo không cần vo vì trong gạo có một số các dường chất quan trọng như vitamin, sắt… nếu vo quá kĩ sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng đó. Còn nếu như không có ghi chú nào, chúng ta có thể vo khoảng 1-2 nước (đừng vo sát quá) để loại bỏ các bụi bẩn, thuốc trừ sâu, bụi trấu còn sót lại.

    Đong nước

    Công đoạn này là công đoạn quan trọng nhất. Để cơm của bạn không bị khô, không não, không sống thì bạn phải đong lượng nước với lượng gạo thật chuẩn. Tỷ lệ hay dùng nhất là 1 bát gạo: 1,5 bát nước. Hầu hết tất cả các nồi cơm điện đều có thang đó mực nước nằm bên trong nồi, bạn hãy học cách sử dụng nó để nấu cơm được chuẩn hơn.

    Thêm một chút muối hay một chút dầu ăn nếu thích. Mục đích của việc này là giúp cho hạt cơm trông đẹp mắt hơn, hạn chế dính cơm, cháy cơm ở đáy nồi. Nên nếu không thích bạn có thể không cần sử dụng đến nó.

    Cắm điện, bật nút

    Ủ cơm từ 5-10 phút

    Các cách để chữa cơm khô sông, nhão, khê

    Cơm khô

    Cơm sống

    Cơm nhão

    Lúc này bạn cần vài mẩu bánh mì. Hãy bẻ vài mẫu ruột bánh mì đặt lên mặt cơm, chúng sẽ hút hết độ ẩm thừa, trong quá trình “chữa cháy” này cần thường xuyên mở nắp vung nồi để tránh hơi nước bốc lên ngưng tụ trên nắp, nhỏ xuống thấm ngược lại vào cơm sẽ làm cho tình hình tệ hơn.

    Cơm khê

    Khi cơm bị khê hãy lập tức tắt bếp, đặt vào nồi cơm một miếng vỏ bánh mỳ rồi đậy vung lại trong thời gian 5 phút, vỏ bánh mỳ sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm. Hoặc bạn cũng có thể cắt một khúc đầu hành lá, cắm vào trong cơm, đậy nắp một lúc rồi mở ra. Đó cũng là một cách để chữa cơm khê.

    Nếu nhà bạn có sẵn than củi, bạn cũng có thể lấy một cục than đỏ cho vào chén rồi cho vào nồi cơm, đậy nắp trong khoảng 10 phút, than sẽ hút hết mùi khê trong cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • {Trả Lời Nhanh} Nấu Cơm Bao Nhiêu Phút Thì Chín?
  • Mẹo Vặt Nấu Cơm Lạ Nhưng Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Nấu Cháo Dinh Dưỡng Đúng Cách Giúp Bé Khỏe Mạnh
  • Chia Sẻ 14 Thực Đơn Cơm Nát Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Tủ Nấu Cơm Điện Cơ 8Khay
  • Những Lưu Ý Khi Mua Tủ Nấu Cơm Điện Công Nghiệp
  • Mua Nồi Cơm Điện Chế Độ Nấu Đa Dạng Chính Hãng Giá Tốt
  • 5 Loại Nồi Cơm Điện Nhật Bản Nấu Cơm Ngon Nhất Mà Bạn Nên Mua
  • Nên Mua Nồi Cơm Điện Nhật Bản Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
  • Bánh bao (chữ Hán: 包子; bính âm: bāozi) là một loại bánh làm bằng bột mỳ có nhân và hấp trong ẩm thực Trung Hoa. Nó giống với loại bánh màn thầu truyền thống của Trung Quốc.

    Nhân bánh bao được làm bằng thịt và/hoặc rau. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày trong văn hóa Trung Hoa, và thường được người Trung Quốc dùng làm món ăn bữa sáng.

    Bánh bao tuy xuất phát từ Trung Hoa nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam. Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao Tàu. Thành phần nhân cũng khác, thông thường thì có thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng, trứng chim cút hoặc trứng gà.

    Ngoài ra, hiện nay bánh bao chỉ cũng là một món ăn bình dân và ngon. Với người Việt Nam, bánh bao là món điểm tâm sáng rất tiện lợi. Người ta có thể mua bánh bao ở nhiều nơi trên các vỉa hè, chợ hay quán dọc đường.

    Vẻ ngoài, bánh bao của người Việt có nhiều nét tương đối giống với bánh bao Trung Quốc nhưng kích cỡ nhỏ hơn và phần nhân thì khác. Thông thường thì phần nhân của bánh sẽ được làm từ thịt heo cả nạc lẫn mỡ xay nhỏ, nấm mèo, miến và còn có thêm trứng cút nguyên quả

    Nguồn:: https://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_bao

    Các cách hấp bánh bao – Hấp bánh bao trong bao lâu thì chín

    Cách hấp bánh bao ngon mà không bị nhão, hấp bánh không bị vàng, không bị chín quá thì có rất nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là cách cấp hấp bánh bằng nồi cơm điện, lò vi sóng hay bằng trõ hấp cách thủy, và một vài mẹo khác.

    Như các bạn đã biết thì bánh bao xuất phát từ Trung Quốc nhưng đã biến thể khi du nhập Việt Nam Bánh bao được làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp. Bánh bao thường được dùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày.

    Vì thế, bánh bao có thể bị nguội nhưng nếu bạn biết cách hấp bánh bao ngon nếu biết cách. Không phải ai cũng biết cách hấp bánh bao ngon vì không có đồ hấp chuyên dụng. Cách hấp bánh bao cách thủy nước không nhỏ vào thì bánh mới ngon được.

    Khi ăn bánh bao, bạn không thích ăn nguội. Và đây chính là cách hấp bánh bao ngon mà có thể bạn chưa biết đến, đó là:

    1. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

    • Nên chọn nồi có khay để hấp.
    • Nếu bạn đang nấu cơm: Để cơm khô ráo nước rồi mở vung ra thả bánh lên bề mặt cơm. Lúc cơn chín rồi thì bánh bao cũng nóng
    • Bạn đổ tầm 250m cho vào nồi cơm điện rồi bật chế độ đun sôi, thả đặt bánh lên khay cho vào nào cơm điện khi nước sôi, tầm 7-10 phút bỏ ra ngoài là được.

    Chú ý: vì bánh bao đã chín sẵn, không nên để lâu quá, sẽ bị chín nhão, thấy nước sôi, bạn chú ý bánh nóng là ăn được.

    2. Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

    • Đặc tính của lò vi sóng là nóng thức ăn từ trong ra ngoài, nhưng nó lại có nhược điểm làm cho bánh khô.
    • Để hạn chế điều này làm bánh không bị mất nước thì bạn nên gói bánh bao bằng giấy bạc rồi bật điện lên trong vòng 1 – 2 phút.
    • Hoặc cho bánh bao vào thố thủy tinh. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kím thố thủy tinh lại.
    • Sau đó cho vào lò vi sóng rồi bật nút qua. Tầm 1-2 phút là bánh sẽ ngon và không bị khô nha.

    3. Hấp bánh bằng xửng hấp, thố hấp cách thủy

      Cho bánh bao vào trõ. Đun nước ở nồi sôi lên rồi. Đặt trõ vào rồi đậy vung. Hấp tầm 10 – 15 phút rồi lấy ra ăn.

    4. Cách hấp bánh bao không bị dính

      Và tất nhiên cách hấp bánh bao ngon mà không bị dính thì bạn nên đặt bánh đều cách nhau 1 khoảng nhất định thì bánh sẽ không dính.

    5. Cách hấp bánh bao trắng

    • Hấp bánh để có màu trắng thì bạn nên hấp vừa nóng tới, nếu hấp lâu quá thì bánh sẽ chuyển sang màu vàng, tất nhiên là không ngon rồi.
    • Nếu bỏ trong tủ lạnh lấy ra hấp thì nên hấp từ 10-12 phút là được.

    6. Cách hấp bánh bao chay, bánh bao kim sa (lưu sa, trứng muối, hoàng kim, thần thánh)

      Cách hấp bánh bao kim sa với thời gian nhanh hơn bánh bao nhân thịt trứng vịt là được. Khi hấp lấy ra ấn nhẹ vào bánh thấy bánh lõm xuống, bánh mềm là lúc đó ăn được.

    7. Hướng dẫn hấp bánh bao không bị khô

    • Có 2 cách hấp bánh bao không bị khô đó là: Hấp cách thủy bánh bao còn nếu hấp bằng lò vi sóng thì ta vẩy ít nước lên bề mặt vỏ bánh cho mền.
    • Bộc giấy bạc rồi quay tầm 1 phút lấy ra thưởng thức.
    • Bạn để bánh bao bảo quản trong tủ lạnh thì nên bọc kín bằng màng bọc để bánh bao bớt khô và có thể để được 7 ngày. Muốn ăn thì lấy ra hấp.

    Kinh nghiệm ủ bột làm vỏ làm bánh bao ngon

    Chúng tôi chia sẻ bài viết này dành cho những bạn mới bắt đầu biết làm bánh bao hay thường xuyên học trên mạng, nhưng lại làm không thành, hỏng nhiều mà vẫn chưa biết lý do là ở đâu.

    1. Cách ủ bột bánh bao đúng cách

    • Thời gian ủ bột là trong bao lâu: Khi bạn nhào bột xong thường là sẽ ủ bột ngay luôn, thời gian bạn ủ bột khoảng 2-3 tiếng.
    • Ủ bột mà vẫn không nở: có thể do bạn quên cho men nở vào, cũng có thể do men nở ít hơn so với bột bánh bao hoặc là do bạn nhào bột chưa đủ.
    • Cách ủ bột đúng cách: để bột trong một cái thau hay một nồi inox, phủ một cái khăn lên và ủ bột trong nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc với không khí khô vì như vậy bột dễ bị khô cứng

    2. Cách làm vỏ bánh bao ngon đúng cách:

    • Để vỏ bánh bao không bị cứng, bị đắng và có màu vàng, thì khi ủ bột phải đủ thời gian cho bột lên men, và khi mua bột làm bánh bao phải chọn loại ngon, chất lượng.
    • Bạn không nên hấp bánh quá lâu vì như vậy bánh sẽ chuyển sang màu vàng vì trong nhân bánh có trứng, trước khi hấp bánh bạn nên cho một ít nước giấm vào nồi nước hấp.

    3. Bột bánh bao nên mua loại nào?

      Nếu bạn là người lần đầu tiên làm bánh bao nên mua loại bột làm bánh bao có sẳn trong siêu thị và nếu bạn đã biết làm rồi chỉ cần mua bột mì loại ngon về làm là được.

    5. Cần nên biết khi trộn bột bánh bao

    • Nếu bạn thấy bột bánh bao có mùi chua là do bạn ủ quá nhiều thời gian hoặc sử dụng nhiều bột nở, bột khai.
    • Bột nhão là do bạn cho nhiều nước quá, chỉ cần cho thêm một ít bột vào nữa là được.
    • Nếu không may ủ bột vẫn không nở là do dùng ít bột nở và người trộn không mạnh tay làm bột còn vón cục.
    • Lần sau bạn nên nhào bột cho thật kỹ là được và nếu muốn chắc chắn làm bột cái cho vào.

    6. Khi bạn làm bánh bao có nên dùng bột cái không?

      Bột cái giúp cho bột dễ lên men hơn thường nhào bột nên cho một ít bột cái vào. Chỉ cần một chén bột được nhào sẳn để một ngày một đêm là thành bột cái.

    Cách bảo quản bánh bao trong tủ lạnh luôn thơm ngon

    • Thông thường, bánh bao ngon nhất là ăn ngay khi vừa hấp xong. Nhưng nếu muốn để lâu hơn, thì phải đợi bánh thật nguội, bạn hãy cho bánh vào hộp hoặc túi kín rồi đặt chúng vào tủ lạnh.
    • Ngày hôm sau khi ăn thì hấp lại hoặc quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Nếu dùng lò vi sóng, phải để bánh trong âu có nắp đậy hoặc có nilon che để vỏ bánh không bị khô.
    • Cách khác, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn đá. Trước khi ăn thì cho bánh xuống ngăn mát để rã đông rồi hấp hoặc quay lò vi sóng lại.

    Với những chia sẻ trên mong sẽ giúp ích được cho bạn và có thể những lần sau khi làm bánh bao sẽ được cải thiện nhiều hơn. Nếu bạn còn thắc mắc gì vui lòng chia sẻ lại và đừng quên góp ý để mọi người cùng làm tốt hơn nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Chức Năng Hẹn Giờ Nấu Trên Nồi Cơm Điện Tử
  • Mẹo Nấu Cơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Chè Bằng Nồi Cơm Điện Mini Siêu Ngon
  • Cách Nấu Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Không Bị Cứng
  • Gà Luộc Bao Lâu Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Thịt Gà Bí Đỏ Giàu Dinh Dưỡng Đãi Cả Nhà
  • Tiết Lộ Dược Thiện Từ Chân Gà Có Lợi Cho Sức Khỏe Ít Người Biết
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Mềm Ngọt Tuyệt Ngon
  • Bạn đã biết cách luộc gà không bị nứt da, dáng đẹp để cúng chưa? Gà luộc bao lâu thì chín ngon, không bị chín ngoài – sống trong? Một số mẹo hay giúp bạn luộc gà hiệu quả trên bếp từ mà Kocher chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn luộc gà chuẩn chuyên gia khiến ai cũng phải khen.

    Luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon

    Nếu bạn là một người nội trợ, tôi tin chắc rằng bạn sẽ phải ít nhất một lần trong đời phải tự luộc gà để cúng. Đây vừa là cách để đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa là giải pháp tiết kiệm khi không phải mua gà sẵn ngoài hàng.

    Tuy nhiên, nếu là lần đầu luộc gà, bạn chắc hẳn sẽ không biết gà luộc bao lâu thì chín? Luộc gà có đậy nắp không?…

    Thực tế, thời gian luộc gà chín phụ thuộc vào loại bếp bạn đang sử dụng, lượng nhiệt của bếp, chất liệu nồi nấu, khối lượng con gà cần luộc. Ở đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách luộc gà da vàng căng bóng bằng bếp từ – loại bếp hiện đại có lượng nhiệt đều nhất khi dùng để luộc gà.

    • Nhiệt độ luộc gà trên bếp từ: luộc gà bao nhiêu phút thì chín ngon phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ của bếp. Nếu bạn luộc bằng bếp củi, bếp than hay bếp ga, nhiệt độ truyền đến nồi thường không đều, lúc to lúc nhỏ. Do ngọn lửa có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài. Nhưng chọn cách luộc gà bằng bếp từ sẽ giúp bạn yên tâm vì nhiệt độ của bếp từ rất đều, Khi bạn cài đặt nhiệt độ là 200 độc C, bếp sẽ giữ nguyên ở mức nhiệt độ đó đến khi bạn thay đổi.

    Cách luộc gà bằng bếp từ chín ngon da vàng căng bóng

    Mẹo luộc gà để không bao giờ lo ​trong sống ngoài chín đầu tiên bạn cần biết sau khi làm sạch gà chính là luộc ngập nước con gà. Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi sao cho ngập con gà, cho thêm một vài hạt muối và bắc nồi lên bếp. Đậy nắp và đun sôi.

    Nhiệt độ luộc gà bằng bếp từ ban đầu nên để mức từ 200 – 230 độ C. Khi nước đã sôi. Bạn để nhỏ lửa, liu riu. Mức nhiệt độ phù hợp khoảng 140 độ C. Đun trong vòng 13 – 15 phút với gà tơ, gà non để gà chín kỹ. Bạn lưu ý, tuyệt đối không nên để nước sôi sùng sục dễ làm co tụt lên.

    Với những con gà lớn từ 2,5 – 4kg, bạn cần luộc ở nhiệt độ liu riu lâu hơn khoảng 20 – 30 phút tùy kích thước để gà chín kỹ. Nhất là vùng ức gà – phần nhiều thịt nhất, lâu chín nhất.

    Nếu bạn không luộc cả con gà mà chỉ luộc phần ức gà nhưng chưa biết ức gà luộc bao lâu thì chín, bạn nên luộc đến khi sôi, để lửa liu riu khoảng 10 phút. Bạn cũng có thể dùng đũa để chọ vào con gà, phần nhiều thịt nhất là ức để xem có nước màu hồng ứa ra hay không. Nếu không có nước màu hồng ứa ra tức là gà đã chín.

    Sau khi để lửa liu riu, bạn không nên vớt gà ra ngay mà nên tắt bếp, ngâm gà trong nồi từ 10-15 phút. Điều này giúp thịt gà chín đều mà không bị đỏ sương, đỏ thịt ở bên trong.

    Bạn cần lưu ý, vì gà luộc quá kỹ rất dễ bị nứt da, trông kém thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn nên chọn chế độ luộc gà của bếp từ (nếu có) hoặc đặt chế độ hẹn giờ bếp từ để có lỡ quên bếp cũng sẽ tự động tắt. Đây là chế độ thông minh của bếp từ mà không phải ai cũng biết khi luộc gà.

    Nhiều người hỏi luộc gà có đậy nắp không? Đương nhiên luộc gà có đậy nắp và cần phải đậy nắp vung nồi để gà nhanh chín hơn, đều nhiệt bên trong nồi hơn. Và đặc biệt là không bị cạn nước nhanh chóng do hơi trong nồi được giữ nguyên khi luộc gà đậy nắp.

    Sau khi luộc chín gà, bạn nên vớt gà ra, nhúng gà vào nồi nước sôi để nguội hoặc nước lạnh. Cách này giúp da gà căng mọng vàng bóng tự nhiên, khi ăn, da gà giòn sần sật rất ngon.

    Cách luộc gà bằng bếp từ này có thể áp dụng cho việc luộc ngan, luộc vịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Đáp Chính Xác Nhất Câu Hỏi: Luộc Bánh Chưng Bao Lâu Thì Chín?
  • Canh Thịt Gà Băm Nấu Cải Bó Xôi
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Ngon, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Bí Đỏ Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể Với Công Thức Cực Đơn Giản
  • Tổng Hợp Cách Nấu Bánh Canh Gà Ngon Nhất Từ Trước Tới Nay
  • Cách Nấu Gà Chiên Mắm Giòn Thơm Hấp Dẫn, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Với Ớt Hiểm, Lá Giang Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Cách luộc gà nguyên con

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Gà ta nguyên con: Nên chọn gà sống thì ấn vào lườn hoặc chân gà để chọn gà thịt chắc, không nhão. Tránh chọn những con gà có chấm đỏ dưới nách là do bị tiêm nước. Ngoài ra nếu chọn gà làm sẵn, quan sát tổng thể thấy thân gà chắc nịch, nhỏ gọn, phần ức bé; lớp da gà màu vàng óng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn.
    • Muối
    • Gừng và nghệ

    Cách bước luộc gà ngon

    Bước 1: Sơ chế gà

    Rửa sạch gà với nước, xát muối xung quanh thân gà và bên trong bụng gà rồi rửa lại với nước để khử mùi hôi của thịt. Sau đó chặt rời chân gà phần dưới khuỷu chân để tránh da gà không bị rách khi luộc. Để da gà có màu vàng óng sau khi luộc, xát nghệ lên toàn bộ thân gà khoảng 5 phút trước khi cho vào luộc.

    Bước 2: Cách luộc gà ngon

    Cho gà vào nồi và đổ nước lạnh vào cho tới khi ngập mặt gà. Bạn cần lưu ý cho gà vào nước khi nước lạnh để tránh tình trạng xương gà còn đỏ khi luộc xong. Tiếp tục cho thêm vài lát gừng vào nồi để át mùi hôi của gà và khi nấu xong gà có mùi thơm hơn.

    Bắc nồi lên bếp, vặn lửa to cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu diu. Trong khoảng thời gian này bạn lưu ý vớt bọt ra để nước trong và thịt gà không bị thâm. Sau 10 phút thì tắt bếp và để gà ngâm trong nước luộc khoảng 10- 15 phút nữa để gà chín đều. Bạn có thể kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách lấy tăm chọc vào phần bắp đùi gà, nếu còn thấy nước đỏ chảy ra là gà chưa chín, cần đun thêm.

    Như vậy với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành món gà luộc. Gà luộc xong phải có màu vàng óng, thịt gà thơm lừng, khi chặt gà không bị nát thì bạn đã thành công, đảm bảo cả gia đình sẽ tấm tắc khen ngon.

    2. Cách luộc gà cúng đẹp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con: Gà cúng bạn cần chọn gà trống tơ có mào đỏ tươi, chân vàng, ức đầy. Bạn nên chọn gà ta (Thường là ga ri) thì thịt sẽ dai và có da vàng óng sau khi luộc.
    • Muối, gừng

    Các bước chế biến gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà mua về rửa sạch với muối và nước cả trong và ngoài thân gà. Bạn bắt đầu tạo dáng cánh tiên bằng cách bẻ gập 2 chân gà vào sát phía đùi gà và dùng chỉ buộc cố định 2 chân gà lại. Sau đó, bạn dựng cổ gà nghiêm về phí sau, sát với mình gà. Đan chéo 2 cánh vào nhau và tiếp tục dùng chỉ buộc cố định 2 cánh khéo léo sao cho cổ gà không bị đổ ra đằng trước.

    Bước 2: Cách luộc gà

    Bắc nồi lên bếp và luộc gà trong mức lửa lớn, khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để nước sôi lăn tăn, tránh nước sôi sùng sục làm nát gà và nứt da. sau khi nước sôi được 10 phút, bạn tắt lửa và tiếp tục ngâm gà thêm 15 phút.

    Sau đó bạn vớt gà ra cho vào thau nước lạnh chuẩn bị trước. Sau khoảng 30 phút thì vớt gà ra để ráo nước.

    3. Cách luộc gà bằng nồi cơm điện

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con gà ta cỡ 1-2kg: Bạn có thể nấu gà to hơn nếu nồi cơm điện nhà bạn to hơn.
    • 1 củ gừng: Bạn nên chọn gừng với đường vân sẫm màu, nhiều nhánh thì gừng sẽ thơm hơn.
    • 2 cọng hành lá
    • Muối tiêu, hạt nêm, chanh, lá chanh

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà rửa sạch cả bên ngoài thân và bên trong bụng gà với muối và nước.

    Gừng gọt sạch vỏ, cắt lát mỏng. Bạn không cần dùng quá nhiều gừng, chỉ cần 3-4 lát gừng để tăng hương vị cho gà. Hành lá cắt lấy phần củ trắng, chẻ làm 2-3 lát dọc theo củ. Lá chanh thái sợi.

    Bước 2: Cách luộc gà

    Đổ nước vào nồi cơm điện ngập khoảng 8-10cm rồi bật công tắc nối tới khi nước sủi bọt lăn tăn. Tiếp tục thả vào nồi hành và gừng vào rồi đun tới khi nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi thì bạn cho gà vào nồi (Lưu ý là phần nước không cần ngập hết gà). Sau đó bạn tiếp tục để nồi ở chế độ nấu thêm 10 phút rồi chuyển sang chế độ làm ấm 20 phút thì có thể tắt điện. Nếu bạn dùng gà lớn hơn thì có thể để thêm 5-10 phút và kiểm tra gà chín hay chưa bằng cách lấy tăm xiên vào bắp đùi gà xem nước chảy ra trong thì là gà đã chín.

    Vớt gà ra đĩa, đợi nguội thì rắc lá chanh đã thái lên trên gà. Vô cùng đơn giản và không hề tốn công sức, bạn đã hoàn thành món ngón từ gà thơm nức mũi rồi.

    Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 2 cách luộc gà không cần nước đảm bảo mang lại hương vị thơm ngon, mới lạ cho món gà luộc quen thuộc.

    4. Cách luộc gà bằng muối thơm ngon hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà ta nguyên con
    • Lá chanh
    • 4-5 cây sả: Khi chọn sả nên chọn các cây già, mập thì khi luộc sẽ tiết ra nhiều tinh dầu hơn khiến món gà thơm ngon hơn.

    Các bước luộc gà bằng muối

    Bước 1: Sơ chế gà

    Gà mua về vẫn cần được rửa sạch và xát muối để khử mùi. Tránh hiểu nhầm rằng khi mình luộc gà bằng muối có thể bỏ qua bước này.

    Lá chanh và sả đem rửa sạch. Sả bạn có thể dùng dao đập dập.

    Bước 2: Luộc gà

    Dải muối kín đáy nồi, độ dày của lớp muối khoảng 2cm. Lót sả lên trên mặt muối rồi đặt gà lên. Lá chanh được rắc lên trên mình gà.

    Đậy vung nồi và bắc lên bếp, bắt đầu đun. Chú ý chỉ dùng lửa nhỏ và luôn đậy vung để làm nóng muối, hơi nóng của muối sẽ giúp làm chín gà. Sau khoảng 50 phút là bạn đã hoàn thành món gà luộc bằng muối rồi.

    Món gà ngon: Tự tay làm gà không lối thoát giòn rụm, vàng óng thơm ngon với 4 bước đơn giản

    5. Cách luộc gà bằng tỏi thơm ngon hấp dẫn

    Ngoài muối, bạn còn có thể tăng hương vị cho món gà luộc bằng cách sử dụng tỏi. Không chỉ giúp món gà trở nên thơm ngon, hương vị nồng nàn hơn, khi sử dụng tỏi, món gà còn có thêm công dụng chữa cảm, chống huyết áp cao. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện một món ăn vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng này nhỉ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Gà nguyên con cỡ vừa: Do luộc bằng cách này mặc dù thơm ngon nhưng khó chín hơn nên bạn sử dụng gà nhỏ sẽ dễ chín đều hơn.
    • 300 gram tỏi hoặc nhiều hơn. Bạn sử dụng càng nhiều tỏi thì gà sẽ càng thơm ngon nhưng tránh quá nhiều làm át đi mùi vị đặc trưng của gà

    Các bước chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà rửa sạch, xát muối xung quanh thân gà và trong bụng gà để khử mùi hôi. Tỏi bóc vỏ

    Bước 2: Cách luộc gà bằng tỏi

    Bắc nồi lên bếp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, chú ý không được mở nắp vung trong suốt quá trình luộc tránh trường hợp gà không chín đều. Bạn vẫn có thể dùng tăm xiên vào bắp đùi gà để kiểm tra xem gà đã chín chưa.

    Sau 30 phút thì gà đã chín thơm, bạn có thể vớt gà ra. Khác với tưởng tượng, gà không bị ám mùi tỏi quá nhiều mà vô cùng thơm ngon, thịt gà sẽ mềm và mọng nước đúng chuẩn nhà hàng.

    Tìm hiểu thêm món ngon từ Gà: Cánh gà chiên mật ong

    Một số kỹ thuật luộc gà ngon

    1. Luộc gà trong bao nhiêu phút?

    Chắc hẳn nhiều bạn có thắc mắc cần luộc gà trong bao lâu thì chín đúng không nào? Như trong các công thức liệt kê trên, chúng tôi đã mách các bạn mẹo để kiểm tra gà chín chưa bằng tăm.

    Tuy nhiên, có 1 nguyên tắc đơn giản hơn để luộc gà đó là nguyên tắc 10-15. Nguyên tắc này có ý nghĩa là bạn luộc gà đến khi nước sôi được 10 phút thì tắt bếp và ngâm gà trong nước luộc thêm 15 phút thì gà sẽ chín mềm, thơm ngon. Nguyên tắc này cũng được áp dụng khi bạn chỉ luộc nửa con gà nhưng hãy giảm thời gian còn 7-10.

    2. Cách luộc gà da giòn đẹp

    Đầu tiên, bạn cần lưu ý chỉ thả gà vào nước lạnh rồi mới bắt đầu bật lửa bếp đồng thời không để nước sôi sùng sục. Việc này sẽ giúp gà chín đều mà không bị nát, da không bị quá mềm.

    Sau khi gà chín và được vớt ra khỏi nước luộc, bạn hãy nhanh tay cho gà vào trong nước lạnh đã được chuẩn bị từ trước và ngâm khaonrg 30 phút. Việc này giúp cho da gà trở nên săn lại và giòn hơn, lúc chặt gà cũng sẽ không bị nát.

    3. Cách luộc gà không bị đỏ

    Đôi khi bạn luộc gà đã thấy thịt gà chín mềm nhưng xương vẫn còn màu đỏ rất mất thẩm mỹ và gây ái ngại cho người ăn đúng không? Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lưu ý là không được đợi nước sôi rồi mới cho gà vào. Cho gà vào từ lúc nước lạnh sẽ giúp nhiệt độ gà tăng dần theo nước và chín đều từ trong ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn sử dung gà đông lạnh thì cần giã đông hoàn toàn rồi mới bắt đầu chế biến.

    4. Cách luộc gà không bị nứt da

    Cũng như kỹ thuật luộc gà không bị đỏ xương, bạn nên cho gà vào ngay khi nước còn lạnh, việc gà không bị nóng lên đột ngột giúp tránh được tình trạng da gà bị nứt cho da không kịp mềm.

    5. Luộc gà có nên đậy nắp không

    Khi luộc gà, việc đậy nắp vung hay không cũng ảnh hưởng tới độ mềm ngọt của món gà. Bạn cần chú ý khi luộc gà thì để vung mở để nhiệt độ tăng dần dần và nước không sôi sùng sục nổi bọt, tránh trường hợp da gà bị rách, thịt gà bị chín quá. Tuy nhiên trong thời gian ngâm gà trong nước luộc sau khi tắt bếp bạn nên đậy nắp vung lại để hơi nóng được giữ lâu hơn, tránh trường hợp gà không chín hết và vẫn bị đỏ xương.

    Với các công thức luộc gà và các kỹ thuật luộc gà được chúng tôi bật mí trong bài viết này, bạn chắc hẳn đã đủ tự tin để nấu ra một món gà luộc thơm ngon, bổ dưỡng rồi phải không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không chiêu đãi cả gia đình món ăn thơm ngon này ngay hôm nay?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu: 4 Cách Làm Siêu Dễ Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Không Bị Trào
  • Hấp Bánh Bao Bao Lâu Thì Chín? Hấp Bánh Bao Bằng Dụng Cụ Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 16 Loại Bánh Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bước Nấu Cơm Siêu Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cao Tần Cuckoo
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cuckoo
  • Hướng Dẫn Tự Nấu Dầu Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện

    Mỗi chiếc nồi cơm điện đều được tặng kèm một chiếc xửng hấp bằng nhựa hoặc inox phục vụ cho các món hấp thay vì nấu cơm như thông thường. Do đó, bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp bánh bao vô cùng đơn giản và tiện lợi bằng cách đổ nước 300 – 400ml vào nồi đun lên thật sôi rồi mới đặt bánh vào xửng hấp rồi cho vào nổi. Còn nếu, bạn đang nấu cơm và muốn dùng thêm bánh bao thì sau khi cơm đã chín ráo nước, bạn đặt bánh lên trên bề mặt và hấp chín.

    Cách làm bánh bao chay bằng nồi cơm điện cực kì đơn giản

    Hấp bánh bao trong bao lâu? Câu trả lời là vảo khoảng 25 – 30 phút, bạn không nên hấp lâu hơn sẽ dễ làm bánh bị vàng, nhất là các loại bánh mặn cho nhân trứng. Hơn nữa, bánh cũng dễ bị khô cứng và mất hết dưỡng chất vốn có.

    Cách làm bánh bao bằng lò vi sóng

    Lò vi sóng thường dùng để hâm nóng thức ăn hoặc nướng các loại bánh mì, đòi hỏi phải có bề mặt giòn vì lò sẽ làm chín thức ăn từ trong ra ngoài. Do đó, để bánh bao không bị hấp khô cháy, tốt nhất bạn nên vẩy một ít nước lên trên bề mặt bánh và bao kĩ bằng giấy bạc rồi mới đem đi hấp. Hoặc cho bánh vào thố thủy tinh và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để giữ ẩm cho bánh.

    Sử dụng lò vi sóng hấp bánh bao bao lâu thì chín?

    Hấp bánh bao bao nhiêu phút với tủ hấp bánh bao?

    Tủ hấp bánh bao là dụng cụ hiện đại, thông minh được ứng dụng rất nhiều để thay thế cho xửng hấp truyền thống hay các phương pháp hấp bánh nói trên. Với chiếc tủ hấp được tự động hóa hoàn toàn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả nhiên liệu điện hay gas. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để hấp chín một mẻ bánh mà số lượng bánh hấp ra gấp nhiều lần so với hấp bằng các phương pháp khác.

    Sử dụng tủ hấp bánh bao để tiết kiệm thời gian, công sức

    Thay vì chọn cách làm bánh bao bằng lò vi sóng hay nồi cơm điện, bạn hãy đầu tư tủ hấp bánh bao 8 khay Sao Băng được làm bằng inox 304 chất lượng, chống ăn mòn, gỉ sét, giúp cho bề mặt luôn sáng bóng. Do đó, bạn có thể tận dụng chiếc tủ hấp để làm tủ trưng bày ở phía trước cửa tiệm kinh doanh để tiện cho việc lấy bánh đóng gói cho khách mang đi và đảm bảo thực phẩm luôn được giữ nóng cả ngày. Liên hệ nay với chúng tôi để được tư vấn thêm về thông tin sản phẩm và đặt hàng nhanh qua số hotline: 0909 711 548 hoặc 0932 617 669.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ
  • Nên Nấu Lẩu Bằng Nồi Lẩu Điện Hay Bếp Từ Đơn?
  • Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện, Có Nên Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Không
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
  • Giải Mã Câu Hỏi: “luộc Trứng Vịt Bao Lâu Thì Chín?”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Đúng Chuẩn Hàn Quốc
  • Cách Nấu Rong Biển Khô Đơn Giản Đâu Phải Ai Cũng Biết, Ai Cũng Nấu Được
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Rong Biển Cho Trẻ
  • Trứng vịt là một loại thực phẩm phổ biến và giàu chất dinh dưỡng đối với cơ thể. Trứng luộc là một loại món ăn thanh đạm và tưởng chừng như dễ làm. Vậy “luộc trứng vịt bao lâu thì chín?” câu hỏi này không phải ai cũng trả lời lời được chuẩn hết. Hôm nay, JAMJA’s BLOG sẽ cùng các bạn giải đáp để tìm ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này.

    Trứng vịt là món ăn bổ dưỡng

    Hiện nay trên thị trường thì trứng loại thực phẩm phổ biến, giá rẻ và có nhiều loại trứng phải kể đến như: trứng gà ta, trứng gà công nghiệp, trứng vịt, trứng ngỗng, trứng vịt lộn, trứng chim cút… Trong đó số lượng trứng gà và trứng vịt được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho các bữa ăn trong gia đình.

    Các loại trứng đều rất giàu protein và nhiều vitamin cần thiết rất tốt cho sức khỏe của con người, và là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đã đang có ý định giảm cân. Có nhiều người đã nghĩ rằng thành phần dinh dưỡng trong mỗi loại trứng đều giống nhau nhưng ý nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Bởi sự thật thì không phải vậy, thành phần dinh dưỡng trong trứng vịt nhiều hơn trứng gà. Trứng vịt bổ sung cho người nhiều năng lượng hơn trứng gà, tanh hơn và nhiều Cholesterol hơn. Trong một quả trứng vịt chứa 130 calo, lượng calo này gấp đôi trong trứng gà. Hàm lượng chất béo bão hòa cũng như vitamin của trứng vịt cũng nhiều hơn trứng gà rất nhiều.

    Trứng vịt luộc là bữa ăn sáng của rất nhiều người bởi chế biến nhanh gọn và nhiều dinh dưỡng cho một ngày mà chẳng phải thắc mắc nhiều rằng ” luộc trứng vịt bao lâu thì chín?”. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế về dinh dưỡng thì mỗi ngày ăn một quả trứng vịt thì mang tới cho sức khỏe nhiều lợi ích.

    Luộc trứng vịt bao lâu thì chín và đảm bảo dinh dưỡng?

    Với nhiều người luộc trứng tưởng chừng như là một việc đơn giản tuy nhiên trên thực tế không phải như vậy, chúng ta cần biết luộc trứng vịt bao lâu thì chín, luộc trong bao lâu thì có lòng đào… Vì đơn giản mỗi người có sở thích riêng, người thích ăn chín lòng đào, người thích ăn chín vừa tới cũng có người thích ăn chín kĩ. Vì vậy để luộc trứng đáp ứng những nhu cầu đó điều quan trọng là chúng ta phải chú ý đến thời gian và lửa bếp khi luộc.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    + 4 quả trứng vịt to đều nhau

    + 1 nồi nước

    + 1 chút muối

    + 1 tô nước đá lạnh

    Các bước thực hiện

    Đầu tiên ta cho nồi nước lên bếp, cho trứng vào lưu ý nước phải ngập trên trứng khoảng 2 cm. Sau đó cho tiếp vào trong nồi nước một chút muối. Ta cho muối để tránh cho trứng không bị vỡ trong quá trình luộc.

    Khi nồi nước bắt đầu sôi ta phải chú ý thời gian: sau khi sôi khoảng 3 phút ta vớt quả trứng đầu tiên ra cho vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn, tiếp theo ta đợi thêm 4 phút nữa ta vớt quả trứng tiếp theo ra, đợi thêm 3 phút rồi vớt quả tiếp theo và đợi thêm 5 phút tắt bếp và vớt quả cuối cùng vào tô nước đá. ( vớt trứng vào tô nước để khi bóc không bị sát vỏ khó bóc).

    6 phút: lòng trắng vẫn còn mềm, lòng đỏ vẫn còn lỏng.

    8 phút: lòng trắng đã định hình, lòng đỏ là lòng đào.

    10 phút: lòng trắng định hình, lòng đỏ định hình 1 nửa, 1 nửa còn lòng đào.

    14 phút: lòng trắng định hình, lòng đỏ đã chín kỹ hoàn toàn.

    Với mỗi thời gian luộc thì ta được một kiểu khác nhau, thông thường thì người ta thường luộc trong 8-10 phút để được ăn lòng đào vì lòng đào rất bổ, còn với những ai không thích vị tanh của lòng đào thì thường luộc chín kĩ.

    Vậy là chúng ta đã giải mã một cách chi tiết câu hỏi ” luộc trứng vịt bao lâu thì chín?” rồi. Hy vọng các bạn sẽ thành công với những gợi ý của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Thịt Bò
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng
  • Công Thức Nấu Canh Rong Biển Ngon Tuyệt Mà Không Hề Bị Tanh Lại Phòng Được Nhiều Bệnh
  • Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi
  • Cách Chế Biến Rong Biển Tươi Ngon
  • Luộc Ngô Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Ngô Thơm Ngon Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Thời Gian Luộc Vịt Bao Lâu Thì Chín Chuẩn Nhất? Những Món Ngon Từ Vịt Nào Ai Cũng Phải Biết?
  • Salad Ức Gà Bí Đỏ Nướng
  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Đơn Giản Nhất
  • Ngô luộc tuy không phải là món ăn sơn hào hải vị nhưng vẫn được nhiều người yêu thích. Bởi từng hạt ngô có mùi vị thơm ngon, dịu ngọt. Nó có thể dùng cho bữa ăn phụ hoặc thay thế bữa sáng với xôi, bánh mì, phở như thường ngày. Nếu bạn muốn mua nguyên liệu về tự chế biến nhưng không biết chính xác . Hãy tham khảo bài viết sau của luộc ngô bao lâu thì chínBigvn để có thêm kinh nghiệm.

    Ngô tươi có thời gian luộc nhanh nhất

    Các bà nội trợ nên chọn những bắp ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh tươi. Phần cuống còn màu trắng non do mới được bẻ từ trên cây xuống. Bên cạnh đó, nên ưu tiên những trái bắp thon dài có lớp hạt to, tròn đều, bóng bẩy. Như vậy khi luộc lên chúng mới đảm bảo độ thơm ngon đạt chuẩn. Tránh mua loại bắp có lớp vỏ đã cũ hoặc bóc tách sẵn ngoài cửa hàng, chợ.

    Khi muốn mua được loại ngô tươi đúng chuẩn, chúng ta có thể tìm mua ở các chợ nông sản vào thời điểm mùa hè. Còn ở nông thôn rất nhiều nhà trồng loại cây này nên bạn dễ dàng đến mua tại vườn với giá thành rẻ. Vậy luộc ngô bao lâu thì chín? Thông thường những bắp ngô càng ngọt và tươi thì càng mất ít thời gian để đun sôi do chúng có độ ẩm cao hơn bình thường.

    Hiện nay nhiều loại ngô được nhân giống, tạo gen để tăng độ ngọt. Chúng được bán dưới dạng ngô tăng cường đường hoặc siêu ngọt. Độ ngọt cao hơn khoảng 2-3 lần so với sản phẩm thường. Nhìn chung đối với ngô tươi bạn chỉ cần đun đôi trong thời gian khoảng 5-10 phút là đủ độ chín mềm.

    Thời gian luộc chín ngô chưa bóc vỏ

    Trong trường hợp bạn để cả vỏ ngô để luộc, không bóc tách thì thời gian đun sôi và chín sẽ lâu hơn. Trước hết ngô mua về đem rửa sạch, cho vào nồi. Sau đó dùng tay ấn từng bắp ngô xuống cho sát nhau rồi đổ nước vào. Lưu ý chỉ đổ nước khoảng ⅓ so với lượng nguyên liệu đang có trong nồi. Nếu cho quá nhiều nước vị ngọt của món ăn sẽ bị giảm.

    Tiếp theo người nẫy cho thêm vài hạt muối, một chút đường vào nước luộc. Muối giúp vị ngọt thanh hơn, còn đường tăng thêm vị ngọt cho từng hạt bắp. Cuối cùng hay đậy vung lại và tiến hành luộc ngô trong khoảng 20 phút. Thời gian đun sôi để ngô chín mềm là 10 phút. Khi kiểm tra thấy hạt đã mềm và dậy mùi thơm, bạn có thể vớt ra ăn ngay lúc còn nóng.

    Người dùng nên thận trọng trong việc bóc tách phần vỏ để tránh bị bỏng. Tốt nhất hãy vớt toàn bộ phần ngô luộc ra ngoài cho nguội bớt trước khi ăn. Phần còn lại bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Khi muốn ăn thì cho vào nồi hấp có vỉ để làm nóng. Lúc này món ăn vẫn có độ ngọt, mềm khi có lớp vỏ bao bọc.

    Thời gian luộc ngô để trong tủ lạnh là bao lâu?

    Ngô là loại nông sản chính vụ vào mùa hè. Bởi vậy nếu bạn muốn ăn ngô trong cái lạnh giá của mùa đông thì có thể chọn sản phẩm đông lạnh. Nguồn thực phẩm này cũng rất thuận tiện khi sử dụng để chế biến các món hầm, canh hoặc súp phục vụ bữa cơm gia đình. Nó thường được bán ở cửa hàng thực phẩm sạch hoặc siêu thị.

    Khi mua về, người dùng nên để rã đông ở nhiệt độ thường. Sau đó đem rửa qua nước sạch một lần rồi xếp vào nồi, đổ thêm nước. Nên đổ nước cho ngập nguyên liệu để đảm bảo độ chín đều. So với ngô tươi thì loại hạt đông lạnh cần nhiều thời gian hơn để đun sôi và nấu chín.

    Bởi vậy khi thấy nồi luộc sôi, bạn hãy vặn nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 15 phút. Sau đó mở vung nồi, dùng tay hoặc vật nhọn kiểm tra xem hạt ngô đã chín mềm hay chưa. Mặc dù nó không thơm và ngọt được như ngô tươi nhưng vẫn đảm bảo đúng hương vị. Đồng thời xua tan cơn thèm của bạn trong mùa đông.

    Thời gian luộc ngô sẽ phụ thuộc vào số lượng

    Luộc ngô bao lâu thì chín cũng phụ thuộc vào số lượng nguyên liệu nhiều hay ít. Càng nhiều bắp ngô trong một nồi thời gian sôi và chín càng lâu. Thông thường, 4 bắp ngô có kích thước dài 17-19cm cần khoảng 2 lít nước trong chiếc nồi lớn để đun sôi. Nếu chúng ta dự định sẽ luộc với số lượng lớn nên chia theo từng mẻ.

    Ngoài ra người nấu hãy cho thêm một chút đường vào nước luộc để phần hạt mềm, đậm vị ngọt hơn khi ăn. Hoặc trường hợp không có nhiều thời gian bạn có thể chia thành nhiều nồi khác nhau bằng cách cho vào lò vi sóng, nồi cơm điện.. Các thiết bị này tự động ngắt điện khi thực phẩm chín nên cũng rất tiện lợi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản 4 Bước Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Chuẩn Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Trứng Ngỗng Luộc Bao Lâu Thì Chín? Luộc Trứng Ngỗng Mấy Phút Thì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cơm Bằng Bếp Điện Từ Ngon, Cơm Không Bị Nhão
  • Cách Nấu Cơm Tấm Không Bị Nhão Và Tỷ Lệ Pha Nước Mắm Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Để Bán Bằng Nồi Hấp Không Bị Nhão
  • Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 4 Khay
  • Trứng ngỗng luộc từ 12 phút đến 15 phút là chín đều. Do trứng ngỗng lớn hơn trứng gà, trứng vịt nên thời gian luộc cũng lâu hơn, thêm nữa là bà bầu không nên ăn đồ sống, tái hay trứng lòng đào nên việc luộc trứng chín kỹ sẽ đảm bảo trứng không chín ngoài sống trong và trứng luộc ngon không quá bở do luộc quá lâu.

    Luộc trứng ngỗng trong bao lâu thì chín?

    Không phải ai cũng biết luộc trứgn bao lâu thì chín, nhất là trứng to như trứng ngỗng thì thời gian luộc lại càng khác các loại trứng gà, vịt hay trứng cút. Vậy mẹ bầu làm sao biết trứng chín khi luộc? Theo kinh nghiệm của các mẹ đã ăn trứng ngỗng trong 40 tuan thai chia sẻ lại thì trung bình thời gian luộc trứng ngỗng chín là 12 đến 13 phút là chuẩn.

    Trứng ngỗng luộc có màu gì?

    Mẹ có thể dựa vào những mẹo nhỏ sau đây để lựa chọn cho mình những quả trứng ngỗng chất lượng.

    • Soi trên nguồn ánh sáng: Nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào đầu trứng, đầu kia soi lên một nguồn ánh sáng (ánh sáng mặt trời hoặc sáng điện). Quan sát phần bên trong của trứng có vết máu, có ký sinh trùng, giun sán, có vật gì lạ không? Theo chúng tôi mẹ nên chọn quả trứng soi có màu hồng, trong suốt với một chấm hồng.
    • Phương pháp lắc trứng: Cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và ngón tay cái, khẽ lắc. Trứng mới lắc không kêu, trứng càng để lâu lắc càng kêu.
    • Thả vào dung dịch nước muối 10%: Khi thả vào dung dịch trứng chìm xuống đáy có nghĩa là trứng mới đẻ trong ngày. Trứng lơ lửng trong dung dịch có nghĩa là trứng đã đẻ 3-5 ngày. Nếu trứng nổi trên mặt dung dịch thì trứng đã đẻ quá 5 ngày.

    cách luộc trứng ngỗng cho bà bầu

    Khi đã biết trứng ngỗng luộc trong bao lâu thì chín các mẹ chỉ việc luộc như các loại trứng gia cầm khác, hướng dẫn luộc trứng ngỗng đúng cách như sau:

    1. Rửa sạch trứng trước khi luộc.
    2. Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi.
    3. Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi.
    4. Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung.
    5. Luộc trong khoảng 13 phút.

    bà bầu ăn trứng ngỗng đúng cách

    Đồng thời, sự hình thành và phát triển não bộ của thai nhi phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng của bà bầu, do đó, nếu muốn con thông minh, mẹ nên “nạp” đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tạo tiền đề thuận lợi cho bộ não của thai nhi hoàn thiện.

    Và mẹ hãy luôn ghi nhớ, không có bất cứ loại thực phẩm nào có thể chứa đày đủ các thành phần dinh dưỡng cả, đừng chỉ chăm chăm vào mỗi một thứ, ngay cả khi mẹ còn không thể kiểm chứng được “nguồn tin”. Theo chúng tôi các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, không được ăn quá 3 lần một tuần.

    Nhiều bà nội trợ có thói quen ngâm nước lã sau khi trứng chín để dễ bóc vỏ. Tuy nhiên, cách làm này lại thiếu vệ sinh bởi vì nước lã chứa nhiều vi khuẩn, có thể xâm nhập qua lớp vỏ để vào bên trong quả trứng. Vì vậy, mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguội để ngâm trứng chín thay vì nước lã.

    Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại, vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

    nên ăn bao nhiêu trứng ngỗng khi mang thai

    Theo nghiên cứu thì giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng chứa tới 13,5% protein, 13,2% lipid và rất nhiều vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất thiết yếu đối với cơ thể con người.

    Từ xa xưa, trứng ngỗng đã được lưu truyền như “thần dược” tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nếu mẹ bầu mang thai bé gái thì nên ăn 9 quả còn có thai bé trai thì nên ăn 7 quả. Như vậy con sinh ra sẽ khỏe mạnh, xinh xắn và thông minh ngay hơn những đứa trẻ khác.

    Mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn 1 quả trứng ngỗng, nếu như không có nhu cầu, mẹ không cần phải tự ép mình ăn mà có thể thay thế bằng các loại thực phẩm có lượng dinh dưỡng tương tự như trứng gà, trứng vịt. Vì trứng ngỗng thường khá hiếm, lại có giá thành đắt đỏ.

    Không có mốc cụ thể về thời gian bà bầu nên ăn trứng ngỗng vào tháng thứ mấy là tốt nhất. Tức là mẹ có thể ăn trứng ngỗng vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, ở giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu thường bị ốm nghén nên vấn đề ăn uống cũng gặp khó khăn.

    Mà trứng ngỗng thì khá là to, lại là một loại thức ăn khó tiêu, dễ gây đầy hơi, chướng bụng, để ăn hết không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên, để quá trình tiêu hóa thuận lợi hơn, mẹ bầu có thể bắt đầu ăn trứng ngỗng từ tháng thứ 4 của thai kỳ.

    trứng ngỗng bao nhiêu tiền 1 quả

    giá trứng ngỗng hiện nay không còn sốt như thời kỳ chưa phổ biến thông tin về giá trị dinh dưỡng của trứng ngỗng so với trứng gà hay trứng cút, trung bình giá tiền 1 quả trứng ngỗng hiện nay là 35.000đ đến 45.000đ/trứng tuỳ vô kích thước lớn nhỏ của quả trứng.

    Giá bán trứng ngỗng còn tuỳ thuộc vào loại trứng này là của ngỗng trắng hay là là ngỗng sư tử vì theo ngừoi bán trứng ngỗng sư tử ít hơn nên thường có giá cao hơn trứng ngỗng trắng từ 10 đến 15k.

    Các mẹ ở thành phố thường không biết ở đâu bán trứng ngỗng tươi và đảm bảo đúng chất lượng thì nên tham khảo ở các diễn đần cha mẹ & bé sẽ có các thông tin của các mẹ ở quê hay ship trứng ra thành phố qua người thân và giao đến tận nhà, dĩ nhiên điều này sẽ đày chi phí mua 1 cái trứng ngỗng lên cao hơn giá trị bình thường.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp
  • Nồi Cơm Điện Tử Panasonic 1 Lít Sr
  • Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Siêu Dinh Dưỡng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Nấu Cơm Ngon Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Gà Ngon Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Hấp Bí Ngô Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • (Chia Sẻ) Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Bổ Sung Chất Xơ Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Làm Gà Hầm Bí Đỏ Thơm Ngon, Hấp Dẫn Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Bí Đỏ Cho Bé Tập Ăn Dặm
  • Luộc gà tưởng chừng là một công việc khá đơn giản nhưng đối với rất nhiều chị em lại không hề dễ dàng. Nhất là luộc gà như thế nào cho vừa ăn, không chín quá cũng như không sống quá. Con gà không chỉ ngon mà còn đảm bảo đẹp mắt, khiến bất kỳ ai nhìn sẽ mê mẩn. Rất nhiều chị em thắc mắc luộc gà bao lâu thì chín? Vì thế Bigvn sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau đồng thời hướng dẫn cách luộc gà ngon nhất.

    Gà luộc là một món ăn truyền thống thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của mỗi gia đình Việt. Món ăn này vô cùng dễ thực hiện lại đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết. Thịt gà cũng thơm ngon nên được rất nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Nhiều chị em muốn trổ tài làm gà luộc để người thân trong gia đình thưởng thức. Thế nhưng món gà luộc chưa thật sự hoàn hảo khiến chị em có đôi chút ngại ngùng.

    Trên thực tế món gà luộc chín quá hay đôi khi hơi sống đang còn hằn những tia đỏ. Các chị em, nhất là những bạn mới về làm dâu có thể sẽ bị mất điểm nghiêm trọng. Vậy nên luộc gà bao lâu là gà chín ngon hoàn hảo? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn.

    Theo các chuyên gia cũng như những bà nội trợ lâu năm chia sẻ thì thời gian hoàn hảo là 10 – 15 phút. Tuy nhiên không phải tính từ lúc bạn cho gà lên bếp.

    Cụ thể là tính từ lúc nồi luộc gà bắt đầu sôi thì bạn đếm khoảng 10. Sau đó bạn hãy tắt lửa và giữ nguyên nồi luộc gà trong khoảng 15 phút để gà chín kỹ bên trong. Trường hợp con gà bạn luộc bé hay chỉ luộc một nửa con gà nên áp dụng nguyên tắc 7-10. Tức là 7 phút sôi và 10 phút ủ gà trên bếp.

    Trong thời gian luộc gà bạn nên trở các mặt khác nhau của gà. Như thế con gà sẽ chín đều và sở hữu màu sắc khá đẹp mắt.

    Hướng dẫn cách luộc gà ngon nhất

    Để luộc gà ngon đúng chuẩn không hề khó, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận và chuyên tâm luộc gà. Như thế món ăn mà bạn chuẩn bị mới trở nên thơm ngon và hoàn hảo. Cách luộc gà ngon đúng chuẩn cụ thể như sau:

      Nguyên liệu cần chuẩn bị để luộc gà gồm: gà ta, hành khô, muối hạt, gừng củ, bột ngọt.
    • Bước 1: Gà ta bạn đem đi rửa sạch rồi cho vào một nồi nước ta, đổ ngập nước lạnh qua con gà.
    • Bước 2: Bật bếp với nhiệt độ thường rồi cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào trong nồi luộc gà.
    • Bước 3: Bắc nồi luộc gà lên bếp, sau đó thêm vào một chút muối và 3 muỗng bột ngọt.
    • Bước 4: Sau khi nồi luộc gà sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và đun trong vòng 10 phút rồi tắt bếp.
    • Bước 5: Sau 10 phút bạn tắt bếp sau đó để nguyên gà trên gà trong nồi khoảng 15 phút để gà chín đều.

    Điều đầu tiên bạn cần phải chú ý khi luộc gà là trong quá trình ủ bạn tránh mở nắp bởi nhiệt độ trong nồi sẽ giảm xuống. Vì thế phía bên trong của con gà khó có thể chín kỹ, thậm chí vẫn còn những tia máu đỏ. Ngoài ra, để có được một đĩa gà đẹp mắt khi chặt nên dứt khoát, các miếng thịt sẽ đều và không bị lem nhem. Để món ăn thêm hoàn hảo thì bạn hãy chuẩn bị một đĩa chấm gồm muối hạt rang cùng tiêu đen, hành khô, lá chanh cùng ớt đỏ cay.

    Luộc gà như thế nào để da của gà không bị nứt?

    Khi luộc gà tình trạng nứt da là điều không thể tránh khỏi. Ngay cả khi thịt gà đã chín cả bên trong lẫn bên ngoài thì da vẫn có thể bị nứt. Cũng có một số trường hợp bên trong con gà còn sống nhưng phía ngoài da của gà vẫn bị nứt. Điều này khiến món gà luộc kém đi phần hấp dẫn. Để món gà không bị nứt da thì khi luộc gà bạn nên chú ý và cẩn thận.

    Tuyệt đối không để bụng gà nằm phía dưới đồng thời phải sử dụng nước lạnh và đổ ngập con gà. Thêm nữa lửa cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc nứt da. Khi bạn bật bếp cần đảm bảo lửa không quá lo hay quá nhỏ. Nồi luộc sôi thì bạn nhanh chóng hạ bớt nhiệt độ. Điều này cũng có khả năng giúp cho thịt ở đùi gà không bị co hay tụt lại.

    Trong trường hợp bạn cảm thấy không mấy an tâm với phương pháp 10 – 15 thì có thể thử độ chín của gà bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó cách được nhiều người lựa chọn nhất là dùng một cây tăm nhỏ để xiên vào thịt đùi. Nếu thấy có máu màu hồng ứa ra thì gà chắc chắn chưa chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thời Gian Luộc Gà Bao Lâu Chín Chuẩn Nhất? Món Ngon Từ Gà Nào Ai Cũng Phát Thèm?
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • Luộc Gà Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Mẹo Luộc Gà Không Lo Bị Sống
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Canh Cải Bó Xôi Nấu Ngao
  • Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Không Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Nấu Không Chín
  • Nấu Cả Mâm Cơm Với Nồi Lẩu Điện Đa Năng Thông Minh
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Lẩu Điện Đa Năng Từ A
  • Tủ Nấu Cơm 8 Khay Dùng Điện Aptomat Kết Hợp Dùng Ga Khi Mất Điện
  • Bộ Nấu Cháo/cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện Richell (Hồng)
  • Vì sao cơm không chín?

    Cho nước quá ít

    Nước quá ít so với lượng gạo dẫn đến gạo không hấp thụ đủ nước và nhiệt để nở, không đạt đến độ chín, kết quả khiến cơm bị sống hay sượng.

    Bạn nên kiểm tra lại và căn chỉnh lượng nước nấu cho lần sau, tỉ lệ tối thiểu là 1 chén gạo, 1 chén nước. Cũng nên thử xem bạn có mới đổi sang loại gạo khác hay không, vì nếu gạo mới khô hơn, không dẻo bằng thì cũng cần lượng nước nhiều hơn chút xíu để chín ngon.

    Nấu quá nhiều gạo

    Mỗi nồi cơm điện có dung tích nấu nhất định. Nếu nấu lượng gạo vượt quá định mức của nồi thì cơm thường chín không đều, bị sượng hay sống lớp trên cùng.

    Ví dụ: Nồi cơm điện 1.8 lít nấu được tối đa 10 cốc gạo (cốc đi kèm theo nồi), tham khảo thang đo mực nước để biết được nồi của bạn nấu được bao nhiêu cốc gạo.

    Nếu muốn nấu lượng cơm nhiều, bạn nên dùng nồi lớn hơn, hoặc chia thành nhiều lần nấu để cơm chín đều và ngon.

    Lòng nồi cơm điện cần tiếp xúc đều với mâm nhiệt để được truyền nhiệt đều và đủ, giúp cơm chín đều và ngon. Vì thế nếu lòng nồi có đáy móp méo, cong vênh cũng sẽ khiến cơm nấu bị sượng sống, chín không đều, không ngon.

    Đáy nồi bị cong vênh

    Bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành nếu nồi còn hạn bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa, đổi trả hay mua mới. Tùy theo loại nồi mà lòng nồi bán rời sẽ có giá khác nhau, thường bằng khoảng 1/2 – 1/3 giá nồi mới.

    Rờ le nhiệt bị lờn, hỏng khiến nồi cơm điện nấu bị nhảy nút sớm làm cơm nấu bị sống.

    Rờ le nhiệt của nồi bị hỏng

    Với “bệnh” này, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để thay mới rờ le. Không nên tự sửa chữa vì nếu không thao tác chuẩn xác bạn có thể làm hỏng cả nồi cơm điện.

    Nhiều trường hợp nồi cơm điện cắm điện đèn nguồn vẫn sáng nhưng nồi không nóng hoặc nóng quá kém nên cơm không thể nấu chín. Nguyên nhân có thể do nồi bị hư công tắc hay cầu chì. Lúc này bạn nên đưa nồi đi bảo hành để được kiểm tra, sửa chữa.

    Do dây điện và điện nguồn

    Mẹo chữa cơm nấu bị sống

    Trước tiên hãy lấy hết phần cơm sống trong nồi cơm điện gặp sự cố ra, chuyển sang nồi nấu khác. Sau đó, bạn dùng rượu trắng đảo đều vào cơm theo tỷ lệ 1 rượu : 10 cơm, đặt lên bếp gas đun với lửa thật nhỏ.

    Với những lỗi được nhận diện phía trên, hy vọng nếu nồi cơm điện nhà bạn gặp trường hợp nấu cơm không chín bạn sẽ có hướng xử lý hợp lý và hiệu quả, trả lại nồi cơm điện nấu cơm mềm ngon cho bữa ăn gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Panasonic 3000W 25L Nấu 7Kg Gạo
  • Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Sato S100
  • Nồi Cơm Điện Công Nghiệp Nào Nấu Được 5Kg, 6Kg, 7Kg, 10Kg Gạo?
  • 5 Nồi Cơm Điện Nấu Cơm Ngon 2022 Được Tin Dùng Nhất ( Kangaroo Toshiba Sharp Bluestone Supor)
  • (Review) +8 Nồi Cơm Điện Tốt Nhất (Nấu Ngon: 2022)
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100